Top 13 # Học Cách Im Lặng Để Sống Khôn Ngoan Hơn / 2023 Xem Nhiều Nhất, Mới Nhất 11/2022 # Top Trend | Maiphuongus.net

Học Cách Im Lặng Và Phớt Lờ Đúng Lúc Cách Khôn Ngoan. / 2023

Booker Washington (1856-1915) là một nhà giáo dục, tác giả, nhà hùng biện nổi tiếng và cố vấn cho nhiều tổng thống Hoa Kỳ. Giữa năm 1890 và 1915, Washington là nhà lãnh đạo chính trong cộng đồng người Mỹ gốc Phi và của giới thượng lưu da màu đương đại.

Trong cuộc đời ông đã xảy ra một câu chuyện như thế này:

Một ngày nọ, Washington đi trên đường cùng một người bạn da trắng. Khi họ vừa đi vừa trò chuyện, Washington đã bị một người đàn ông da trắng có tính phân biệt chủng tộc đẩy xuống đất.

Ông đứng dậy, dùng tay vỗ nhẹ vào quần áo, không nói gì và cũng không có bất kỳ biểu hiện phẫn nộ nào trên khuôn mặt.

Nhưng người bạn da trắng đi cùng đã tức giận và nói: “Làm thế nào anh có thể tha thứ cho người bắt nạt mình dễ dàng vậy chứ?”

Washington bình tĩnh nhìn người bạn và nói, “Bất kể là ai muốn làm tôi tức giận, tôi cũng sẽ không làm theo mong muốn của họ. Cách tốt nhất là giữ im lặng và phớt lờ anh ta đi!”

Trong cuộc sống, đôi khi bạn sẽ thấy rằng nói cả ngàn lời cũng không bằng hai từ “Im lặng”. Im lặng là một loại lực lượng to lớn, mang lại sự hòa hoãn, có thể khiến người đang tức giận bình tâm, có thể khiến họ nhìn lại bản thân mình.

Nếu lời nói là bản năng thì yên lặng chính là bản lĩnh. Một người khôn ngoan là người biết lắng nghe, không tùy tiện nói những điều không nên nói. Người xưa vẫn có câu “Nói dài, nói dai thành ra nói dại” hay “Uốn lưỡi bảy lần trước khi nói”. Có thể thấy khi người ta nói mà không cân nhắc trên dưới, trước sau, lợi hại thì lời nói ra có thể mang theo sự hiển thị, phô trương, khoe khoang bản thân hoặc châm biếm khiến người nghe khó chịu.

Các bậc trí giả thường kiệm lời, họ nghĩ trước, sau đó mới mở miệng nói. Nhưng người nóng nảy vội vàng lại ngược lại, họ nói trước rồi mới nghĩ. Do đó họ thường hối hận vì những lời mình đã nói và đôi khi làm tổn thương người khác. Không ai hối hận vì đã im lặng, bởi sự im lặng không làm hại ai.

Im lặng là vàng, im lặng đúng lúc thường là sách lược thông minh nhất. Trí tuệ đến từ lắng nghe, hối hận do nói mà tới. Trí tuệ này là một loại cảnh giới tinh thần bởi vì nói thì dễ, còn lắng nghe thì không. Rất nhiều người, đều là thích nói về bản thân mình, mấy ai nguyện ý nghe người khác nói? Vậy nên những người biết lắng nghe, cho dù họ không nói nhiều, đều khiến người khác cảm mến, yêu quý và thấy tin tưởng.

Nhưng lắng nghe cũng không phải dễ làm. Nếu tìm hiểu chữ Nho trong các thư tịch cổ, chúng ta sẽ thấy nội hàm chữ “Thính” (lắng nghe) này là vô cùng thâm sâu.

Chữ “Thính” (聽) nghĩa là lắng nghe, bao gồm bộ “Nhĩ” (耳 – tai), bộ “Vương” (王 – vua), chữ “Thập” (十 – mười), chữ “Mục” (目 – mắt), chữ “Nhất” (一) và chữ “Tâm” (心).

Nếu ghép các bộ này vào nhau chúng ta sẽ hiểu được hàm ý mà người xưa muốn gửi gắm: Khi lắng nghe một ai đó, chúng ta không chỉ lắng nghe bằng đôi tai của mình (bộ Nhĩ), mà còn phải dồn mọi ánh nhìn tới họ (chữ Thập, chữ Mục). Nhưng như vậy vẫn chưa đủ, còn phải dành trọn trái tim để cảm nhận những điều họ nói (chữ Nhất, Tâm) khiến họ cảm nhận mình quan trọng như một vị vua (chữ Vương). Đó mới là lắng nghe thực sự, mới có thể thấu hiểu và trân trọng người khác.

Người im lặng cũng không phải kẻ lạnh lùng, nhưng họ không ồn ào, kiêu ngạo, không tùy ý khoe khoang, không ăn nói lung tung. Họ dùng tâm thái bình yên và cởi mở để đón nhận và quan sát mọi thứ xung quanh.

Người yên lặng thường có khả năng tập trung cao và không hay thể hiện bản thân mình. Họ cũng không bốc đồng mà thường quan sát kỹ lưỡng trước khi hành động.

“Con người tranh hơn nhau khẩu khí”, sẽ chỉ khiến bạn sống cả đời mệt mỏi. Học cách tĩnh lặng, tùy duyên mới có thể an nhiên tự tại. Miệng ác thắng một thời, rộng lượng thắng một đời. Những người hẹp hòi chỉ muốn “nói cho bõ tức”, chỉ tranh phần hơn, những người từ bi sẽ không tranh không đấu, khoan dung với người khác. Nhưng mà ngay cả khi ngoài miệng thắng, cũng sẽ mất đi lòng người, chi bằng lùi một bước, giữ hòa khí, không ai làm tổn hại ai?

Những người im lặng không cần khoe khoang vì họ có cả thế giới phong phú trong nội tâm của chính mình.

Sự im lặng của một số người không phải vì họ không nói, mà là nói như thế nào. Khi nào nên nói và khi nào không nên nói, họ đều đã có cân nhắc rõ ràng.

Ngọc Mai

Học Cách Yêu “Khôn Ngoan” Để Hạnh Phúc Hơn / 2023

Dù tình yêu có lớn tới mức nào con gái cũng đừng vì yêu mà làm những điều sau đây.

Từ bỏ mơ ước của mình

Tình yêu chân chính sẽ không buộc bạn phải chọn lựa giữa người yêu và ước mơ của mình. Con gái không nên vì người đàn ông mà từ bỏ những điều mình muốn làm.

Thay đổi quan điểm đạo đức của mình

Mỗi người đều có quan điểm riêng về đạo đức. Cho dù có lúc người yêu bạn không tán thành cách bạn nghĩ, cách bạn làm thì anh ấy vẫn cần tôn trọng lựa chọn của bạn. Nếu thực sự yêu bạn anh ấy sẽ không cố thay đổi bạn.

Thay đổi diện mạo bản thân

Bạn không nên thay đổi ngoại hình của mình chỉ để giống với cô người mẫu mà anh ấy thích, hãy gạt đi những lời đề nghị bạn thay đổi phong cách ăn mặc hoặc thậm chí phẫu thuật chỉnh hình từ anh ấy.

Diện mạo của bạn do bạn quyết định, không ai có thể miễn cưỡng bạn thay đổi nếu bạn không muốn hoặc không phù hợp.

Quỹ thời gian của mỗi người là có hạn, bạn không nên dành trọn thời gian tự do cho người yêu mình. Người thân và bạn bè của bạn cũng cần có bạn ở bên, thế nên đừng vì yêu mà lãng quên họ.

Giả vờ lấy lòng người yêu

Bạn đừng cố nịnh hay lấy lòng anh ấy như với sếp mình, những cử chỉ hành động không thật lòng sẽ khiến anh ấy cảm thấy kỳ quặc bất thường.

Nhịn đói giảm béo

Bạn có thể giảm béo để mình đẹp hơn, nhưng đừng cố làm vậy chỉ để làm vừa lòng người khác, vì không có gì quan trọng hơn bản thân được mạnh khỏe.

Chịu bị kiểm soát

Bạn đừng bao giờ để người yêu kiểm soát cuộc sống của mình, vì anh ấy không bao giờ sống cuộc sống của bạn, bạn mới là người làm chủ cuộc sống của chính mình chứ không phải ai khác.

Làm Thế Nào Để Học Cách Im Lặng. Làm Thế Nào Để Học Cách Im Lặng / 2023

Ai cũng biết rằng sự im lặng – vàng, và nó thực sự có một ý nghĩa đặc biệt trong cuộc đời của bất kỳ người nào. Giữ im lặng đúng lúc thường chứng minh được nhiều đúng hơn để thốt ra bất kỳ lời nói. Trong những tình huống hàng ngày, đó là mong muốn để có thể xác định kịp thời không chỉ khi nó là tốt hơn không nói một lời, nhưng cũng có khi nó không phải là cần thiết để nói chuyện và. Nhưng điều chủ yếu – là để có thể giữ im lặng khi nó thực sự là cần thiết. Làm thế nào để bạn làm điều đó? Làm thế nào để học cách im lặng?

Tại sao chúng ta cần im lặng

tạo ra một không gian cho các tư tưởng;

miễn phí từ lê đôi mách, và ồn ào;

làm sắc nét nhạy cảm với thế giới bên trong và bên ngoài của bạn;

nhận thức và cung cấp các hoạt động có ý nghĩa;

để cho phép hấp thụ đầy đủ hơn các thông tin từ bên ngoài.

Biểu hiện của sự im lặng trong cuộc sống hàng ngày

Trong cuộc sống của chúng tôi, sự im lặng có một niche đặc biệt. Có một số tình huống mà không có câu hỏi về làm thế nào để học cách im lặng, bởi vì đây là không cần thiết. Im lặng là một cách tự nhiên và không thể thiếu trong các trường hợp sau đây:

Nghi lễ – sự kiện hoặc những người cụ thể xứng đáng để có thời điểm của họ về sự im lặng.

Nợ phải trả – phiên bản gốc của khổ hạnh tu viện, nơi được xem xứng đáng với sự tôn trọng đặc biệt – một nguyện tịnh khẩu.

Quyền – cụm từ “bạn có quyền giữ im lặng” ngụ ý sự tồn tại của thời gian để nói có chủ ý.

Secrets – khả năng để che giấu điều gì đó và không đưa ra những bí mật của người khác luôn đánh giá cao ở bất kỳ người nào.

Truyền thông trong xã hội

Man – sự sáng tạo của xã hội và đơn độc bên trong xã hội mà ông không thể làm. Vì vậy, để nói chuyện và nói chuyện là một nhu cầu tâm lý tự nhiên. Như vậy có một sự hiểu biết mới về tình hình, việc loại bỏ căng thẳng thần kinh, nhẹ nhõm trạng thái của tâm. Tuy nhiên, ban đầu bạn nên luôn luôn tìm hiểu xem bạn cần một cuộc đối thoại tương lai cả. Không phải là thông tin của bạn hoặc câu hỏi của bạn là vô ích? Có thể nói với chính mình: “Tốt hơn là im lặng.” Luôn trong cuộc đối thoại nên biết ai và những gì có thể nói. Nó không phải là cần thiết để biến thông tin liên lạc vào một trống và một sự lãng phí từ. Trong cuộc trò chuyện bạn muốn tập trung vào cuộc nói chuyện. Ai đó mà bạn có thể làm cho hầu hết mọi thứ, chẳng hạn như một nhà tâm lý hoặc một người thân là người có thể hiểu được bạn. Nhưng với hầu hết mọi người là tốt hơn để hạn chế chương trình này:

Đặt một câu hỏi – có được thông tin;

làm cho một đề nghị, yêu cầu hoặc yêu cầu – để có được sự đồng ý hoặc từ chối;

nghi ngờ nhanh, khiếu nại, ý kiến – một lời giải thích.

Sự im lặng trong gia đình

mối quan hệ gia đình – vấn đề rất phức tạp và tinh tế, và nó là hoàn toàn mơ hồ. Sự im lặng trong gia đình không được hoan nghênh, ngược lại, đối với sự hiểu biết cần thiết để có thể nói chuyện vì sự thiếu sót có thể xảy ra với các cuộc tranh cãi nghiêm trọng, hiểu lầm, mâu thuẫn. Nhưng đôi khi có những tình huống khi người ta phải im lặng như một con cá. Điều này đặc biệt đúng đối với những trường hợp khi không bị chi phối bởi tâm trí, và cảm xúc, và một thái độ tiêu cực đối với một nửa của họ thể hiện trong các hình thức của tính ngữ tức giận và không có gì tốt không phải là sau đó mang lại. Làm thế nào để học cách im lặng, khi tôi muốn bày tỏ tất cả những gì đã tích lũy trong phòng tắm? Rất thường nó đòi hỏi phải thu thập một nắm tay tất cả các thông tin có sẵn theo ý thích. Sau đó, tất nhiên, bạn sẽ có thể đầy đủ hơn để suy nghĩ và bày tỏ khiếu nại của họ, việc tìm kiếm những từ thích hợp cho nó.

Im lặng tại nơi làm việc

Một người đàn ông biết làm thế nào để được im lặng, sẽ luôn được đánh giá cao trong công việc nhiều hơn so với một người không thể giữ mồm lại. Sau khi tất cả, nó sẽ có nghĩa là bởi một thực tế mà người lao động có khả năng lắng nghe những người đối thoại, thể hiện sự quan tâm đến nó, và để duy trì tính bảo mật của bất kỳ thông tin nhận được. Làm thế nào để học cách im lặng tại nơi làm việc? Cách để giữ im lặng tại nơi làm việc là giống với phương pháp chung của việc tìm kiếm sự cân bằng bên trong và tự kiểm soát. Cũng như trong tất cả các trường hợp khác, trong bất kỳ xã hội của sự im lặng – là một biểu hiện của nhân phẩm. Trong trường hợp khác – khả năng để tránh cuộc đối đầu quan điểm trong cuộc tranh luận, khả năng lùi lại từ một tình huống mà nó là hợp lý. Tuy nhiên, bạn nên luôn nhớ rằng sự im lặng vĩnh viễn cũng có thể được đánh giá tiêu cực. Hãy tìm một trung đất.

cách quan trọng để giữ im lặng

Làm thế nào để học cách im lặng? Tâm lý – khoa học, đó là một trong những đầu tiên để phát triển vấn đề này và tìm kiếm các giải pháp có thể giúp hầu hết mọi người. Để tìm hiểu làm thế nào để giữ im lặng đúng lúc, sử dụng các phương pháp sau:

Thiền. Ngâm trong tự hiểu. Có rất nhiều kỹ thuật thư giãn, ngừng suy nghĩ, đạt được sự trống rỗng bên trong, trong đó nó là tốt nhất để nghe tiếng nói bên trong của bạn, tính cách được tiết lộ, và đôi khi thấu hiểu sự thật rất quan trọng.

Cô đơn. Để tìm hiểu làm thế nào để được im lặng, bạn có thể tạm thời di chuyển ra khỏi xã hội và ở một mình với anh ta. Điều này sẽ cung cấp một cơ hội tuyệt vời để lắng nghe và nghe. Trong trường hợp này, một người biết lắng nghe không phải là quá nhiều âm nhạc vì nó là bản chất: tiếng chim hót, tiếng nước. Hãy thử để đánh giá môi trường, thế giới, và để hiểu vị trí của mình trong đó.

Cách để giữ im lặng trong những tình huống quan trọng

Làm thế nào để học cách im lặng trong tình huống mà cảm xúc nhấn phím và bạn không thể ngồi yên lặng và thiền định, hoặc nghỉ hưu, và các từ và xé ra, và bạn hoàn toàn biết chắc chắn rằng sau này họ sẽ phải hối tiếc?

Thở. Khi có tình trạng nguy kịch, trong đó cảm xúc có thế thượng phong và muốn nói chuyện, và điều này không thể được thực hiện, rất nhiều bài tập giúp thở. Nó là một hơi thở rất sâu và thở ra dài. Nhiều khá một vài phút để hít thở. Bộ não được bão hòa với oxy, và trạng thái vật lý của sự thay đổi.

Tập thể dục. Nếu có thể, một cách tốt để phân tâm bởi những lời nói không cần thiết có thể đóng vai trò như một hoạt động thể chất. Tất cả những gì là khó khăn nhất đối với bạn: sit-up, push-up, báo chí. Trong trường hợp khác, một cuộc nói chuyện khó chịu, bạn có thể chỉ cần chạy theo nghĩa chân thật nhất của từ này.

Đau đớn. Đau có thể làm bạn bối rối từ hầu như bất cứ điều gì. Vì vậy, sắp xếp về mặt sinh lý cơ thể của chúng tôi, rằng trong sự hiện diện của đau đớn, ông được phân tâm hoàn toàn vào họ, mọi thứ khác mất tầm quan trọng của nó. Bạn chỉ có thể véo bản thân mình. Nhưng nhà tâm lý học hiện đại từ lâu đã đưa ra một phương pháp thú vị hơn: cao su bình thường band thắt cho tiền giấy được đeo trên cổ tay, và trong những tình huống khẩn cấp được kéo và thả. Trong trường hợp này, có thể bằng cách kéo bao cao su vào độ dài khác nhau để điều chỉnh cường độ đau đớn. Bằng cách này, phương pháp này hiện nay rất phổ biến và làm cho nó có thể không chỉ để tránh những từ không cần thiết trong một tình huống đặc biệt, mà còn để ngăn chặn điều này trong tương lai, vì cơ thể tạo ra một phản xạ có điều kiện: buột miệng quá nhiều – bị tổn thương.

Khi nó là tốt hơn để nói chuyện

Đối với Socrates, một người đàn ông đến và hỏi:

– Bạn có biết những gì bạn bè của bạn nói về bạn?

Socrates nói:

– Trước khi bạn cho tôi biết tin tức, để hỏi lời nói của ông thông qua 3 màn hình. Là người đầu tiên – một tấm lưới chân lý. Bạn có chắc chắn rằng thông tin của bạn là đúng sự thật?

– Đó là một tin đồn.

– Các rây thứ hai – lưới tốt. Cho dù tin tức này sẽ cho tôi một tốt và dễ chịu?

– Không gì cả.

– Và rây thứ ba – lưới tốt. Liệu thông điệp này đến với tôi hữu ích?

– Hầu như không.

– Bây giờ đánh giá cho chính mình: bạn có muốn cho tôi biết tin tức, trong đó có không tốt cũng không thật, và mọi thứ khác, nó là vô ích. Vậy thì sao không?

Do đó kết luận: trước khi nói điều gì đó, lúc nào cũng đáng suy nghĩ về, những gì nó phải làm.

Hãy Học Cách Lặng Im Và Cảm Nhận Cuộc Sống / 2023

Vừa rồi trò chuyện với người bạn, anh ta nói trong cuộc sống rất ít người chịu học lắng nghe và im lặng. Bởi là vì họ không muốn thua kém, không muốn khiêm cung để nghe rõ những gì người khác nói. Thậm chí, họ giành nói như để tận dụng hết thời gian gặp nhau, sợ thiệt thòi khi ra về mà đối phương chưa rõ hết câu chuyện.

Thì vậy, cuộc sống là muôn màu!

Ngày xưa, ngay chính ta cũng ham nói, vào cuộc họp cứ huyên thuyên bất tận, ra café với bạn thì lắm nỗi niềm… lúc nào cũng muốn nói ra, muốn trút xuống có khi quá cao trào bi đát khóc thương. Nghĩ lại, ngày xưa ta ích kỷ thật, chỉ muốn nói cho thỏa. Thậm chí, hay gân cổ cãi lại mỗi khi có vấn đề gì đó về quan điểm. Người sai rồi, ta là đúng!

Rồi… ta đã được gì trong “đúng sai” đó?

Thật vậy, nhu cầu chia sẻ ai cũng có. Nhưng để làm người hứng chịu và biết lắng nghe, đếm được mấy người? Cảm xúc con người vô cùng phức tạp, tuổi càng cao trái tim càng thu nhỏ, dù đã được bao bọc rất kỹ, nhưng chỉ cần một lời nói vu vơ cũng có thể như mũi nhọn xé nát lòng người.

Thành ra, người lớn họ chỉ nghĩ mà không cần nói, còn người trẻ thì cứ nói mà không cần nghĩ!

Người ta càng về già càng thấy cô đơn, hay hoài niệm về thời son trẻ, rồi bới tìm, rồi thở dài… Có lẽ, họ tiếc nuối điều gì của ngày đã qua. Người trẻ thì nôn nao mong cho ngày mau tới, sẽ vứt bỏ nếu không thích, cần gì người khác sẽ hiểu. Và dĩ nhiên không bao giờ chịu im lặng.

Ta ví cuộc đời như trò chơi xếp chữ. Ai cũng được phát cho 1000 miếng, ai cũng có thời gian hoàn thành giống nhau. Chỉ có điều là con người ít khi kiên nhẫn chịu xếp cho mình đến mảnh cuối cùng để tận hưởng vẻ đẹp thực sự nằm bên trong đâu đó. Đa phần người ta than thở, hoặc nóng nảy và cố gắng chắp vá, chồng chéo tất cả vào nhau. Rối tung, mệt mỏi, chán nản, trách đời bất công, sao ông Trời khó khăn với người này, dễ dãi với người kia…?

Chỉ có những ai đi đến cuối cùng của sự tận tụy, mới nhận ra bức tranh cuộc sống thật đẹp, thật xứng đáng. Và có khi để hoàn thành nó người ta đã âm thầm đi tìm… Luôn kiên nhẫn và im lặng!

Người ta phải nhẹ nhàng tìm kiếm, kể cả chẳng may ghép vài lần mà không đúng. Thì đã sao? Ta có 1000 cơ hội kia mà. Lần này chưa được, lần sau sẽ được… Chỉ cần bạn đủ niềm tin.

Vì… Tin sẽ thấy, tìm sẽ gặp…

Nếu ta tin chắc chắn mình sẽ hạnh phúc. Thì đã có hạnh phúc rồi đấy!

Hạnh phúc ngay giây phút này đây, yên bình và thanh thản. Không một chút quấy rầy, không chết chóc hay chiến tranh. Đẹp quá phải không?