Top 1 # Cuộc Cách Mạng Trong Y Học Vtv2 Xem Nhiều Nhất, Mới Nhất 1/2023 # Top Trend | Maiphuongus.net

Vtv2 Giới Thiệu Bài Thuốc Tiêu Ban Giải Độc Thang Đặc Trị Mề Đay

Bài thuốc Tiêu ban Giải độc thang là giải pháp điều trị mề đay, mẩn ngứa, dị ứng được Trung tâm Nghiên cứu và Ứng dụng Thuốc dân tộc hoàn thiện. Từ khi đưa vào ứng dụng điều trị, bài thuốc đã mang lại cho người bệnh giải pháp điều trị dứt điểm mề đay, ngăn tái phát. Bài thuốc được VTV2 đưa tin trên Fanpage VTV2 Chất lượng cuộc sống – Fanpage của VTV2, Ban khoa giáo Đài Truyền hình Việt Nam – Kênh tương tác khán giả dành cho những chương trình truyền hình phát sóng trên VTV2.

VTV2 là kênh truyền hình chuyên biệt về lĩnh vực khoa học và sức khỏe. Các chương trình sức khỏe phát sóng trên VTV2 cung cấp đến khán giả nhiều bài thuốc và liệu pháp trị bệnh hiệu quả, an toàn. Trong phóng sự mới đây, VTV2 cung cấp đến người bệnh mề đay, mẩn ngứa, dị ứng thông tin về bài thuốc Tiêu ban Giải độc thang của Trung tâm Thuốc dân tộc.

Để được giới thiệu trên kênh truyền hình uy tín, tất cả các bài thuốc, phương pháp chữa bệnh đều trải qua các bước thẩm định nghiêm ngặt của Ban khoa giáo Đài Truyền hình Việt Nam. Vượt qua rất nhiều các bài thuốc Đông y chữa mề đay, mẩn ngứa của các đơn vị khác nhau, bài thuốc Tiêu ban Giải độc thang được VTV2 lựa chọn đưa tin với mong muốn giúp người bệnh có được liệu pháp điều trị hiệu quả, an toàn.

VTV2 đưa tin Tiêu ban Giải độc thang là bài thuốc đặc trị mề đay hoàn chỉnh

Các yếu tố kích hoạt mề đay tái phát khá phức tạp gồm sự thay đổi của thời tiết, nhiệt độ, tác động vật lý, thực phẩm, hóa chất, khói bụi, môi trường… Đôi khi, bệnh khởi phát hay tái phát không tìm được nguyên nhân được gọi là mề đay vô căn.

Ngoài các triệu chứng khó chịu, bứt rứt khiến người bệnh mất ăn, mất ngủ, ảnh hưởng đến thẩm mỹ, tâm lý và chất lượng công việc – cuộc sống, mề đay còn tiềm ẩn nhiều biến chứng nguy hiểm như: sốc phản vệ, phù mạch, phù đường thở, khó thở…

Việc điều trị mề đay còn gặp nhiều thách thức khi bệnh có xu hướng tái phát sau điều trị. Một trong những yếu tố khiến bệnh tái phát là do không điều trị đúng cách. Ngày nay, việc điều trị mề đay bằng Đông y được ưu tiên lựa chọn nhờ ưu điểm điều trị bệnh tận gốc, ngăn tái phát và an toàn.

Bài thuốc thảo dược Đông y Tiêu ban Giải độc thang của Trung tâm Nghiên cứu và Ứng dụng Thuốc dân tộc được VTV2 đưa tin là liệu pháp hoàn chỉnh trong điều trị mề đay hiệu quả, an toàn. Theo đó, VTV2 giới thiệu Tiêu ban Giải độc thang với những ưu điểm vượt trội sau:

Tiêu ban Giải độc thang kế thừa tinh hoa Y học dân tộc “từ cổ chí kim”

Bài thuốc Tiêu ban Giải độc thang của Trung tâm Thuốc dân tộc có nguồn gốc kế thừa bài thuốc “giấu” chuyên chữa các bệnh ngứa da của người Mường – Hòa Bình. Đồng thời, hàng chục bài thuốc cổ phương bản địa được phân tích, nghiên cứu và hoàn thiện trong công trình khoa học hiện đại “ứng dụng thảo dược Đông y vào điều trị mề đay”.

Thảo dược Đông y đặc trị mề đay, mẩn ngứa của Trung tâm Thuốc dân tộc điều trị bệnh theo nguyên tắc Y học cổ truyền. Bài thuốc kết hợp 2 phép trị cơ bản nhất trong Đông y bao gồm: GIẢI ĐỘC và TIÊU BAN. 2 phép trị tác động trực tiếp đến tạng phủ, cân bằng âm dương và được kết hợp hoàn chỉnh trong 2 chế phẩm Trong đó:

GIẢI ĐỘC HOÀN:

Thành phần: Bồ công anh, kim ngân hoa, đơn đỏ, ké đầu ngựa, tang bạch bì, hồng hoa… cùng nhiều vị thuốc quý khác.

Công dụng: Giải độc, thanh nhiệt, mát gan tiêu viêm, tiêu ban ngứa, mẩn đỏ, hoạt huyết, hóa ứ, trừ phong, trừ tà đặc trị mề đay từ căn nguyên gây bệnh.

BÌNH CAN HOÀN:

Thành phần: Phòng phong, xuyên khung, ngải cứu, cúc tần, đương quy, hoàng kỳ, diệp hạ châu… cùng nhiều vị thuốc quý khác.

Công dụng: Bài thuốc hỗ trợ nâng cao hiệu quả bài thuốc giải độc, phục hồi chức năng gan, thận, tăng cường thể trạng, cân bằng âm dương, điều hòa cơ địa, chống dị ứng, ngăn tái phát mề đay hiệu quả.

Qua nhiều lần thẩm định, khảo sát, ban biên tập VTV2 thực hiện phóng sự về công tác khám chữa bệnh mề đay bằng YHCT lựa chọn Tiêu ban Giải độc thang là bài thuốc có công thức hoàn chỉnh nhất hiện nay.

Tiêu ban Giải độc thang hiệu quả trên 95% trong điều trị mề đay

Cũng trong cuộc khảo sát, thẩm định do ban biên tập phóng sự thực hiện, bài thuốc Tiêu ban Giải độc thang được xác định về mức độ hiệu quả, tỷ lệ khỏi bệnh. Mỗi năm Trung tâm Thuốc dân tộc tiếp nhận và điều trị cho hàng ngàn bệnh nhân.

Trong số hàng ngàn bệnh nhân đó, tỷ lệ khỏi bệnh sau 1-3 tháng điều trị và không tái phát trong nhiều năm là 95%. 5% bệnh nhân cần nhiều thời gian điều trị hơn hoặc có biểu hiện tái phát do không tuân thủ tư vấn trong dùng thuốc.

Hiệu quả mà bài thuốc đạt được trong thực tế điều trị bệnh mề đay là niềm tự hào của đội ngũ bác sĩ tại Trung tâm Thuốc dân tộc. Đặc biệt, bài thuốc có phạm vi điều trị rộng khi có thể gia giảm phù hợp với từng thể bệnh và từng đối tượng người bệnh. Mề đay mãn tính, cấp tính, mề đay sau sinh, trẻ em, phụ nữ mang thai, người có thể trạng và chức năng gan yếu đều đạt được hiệu quả cũng như an toàn.

Tiêu ban Giải độc thang chiết xuất 100% từ thảo dược sạch chuẩn GACP-WHO

Trung tâm Thuốc dân tộc là đơn vị đi đầu trong công tác nuôi trồng, phát triển và ứng dụng dược liệu sạch vào điều trị, chăm sóc sức khỏe nhân dân. Hiện tại Trung tâm sở hữu hàng trăm ha dược liệu sạch được nuôi trồng theo khuyến cáo “Thực hành tốt sản xuất và thu hái dược liệu” của Tổ chức Y tế thế giới GACP-WHO.

Hình ảnh vườn dược liệu chuẩn sạch của Trung tâm Thuốc dân tộc được VTV2 khảo sát thực tế và đưa tin. Theo đó, phóng sự xác nhận Trung tâm là đơn vị tự chủ nguồn dược liệu sạch, cam kết sử dụng dược liệu chuẩn GACP-WHO trong điều trị mề đay cũng như các bệnh lý khác.

Dược liệu sau khi được thu hái sẽ được sơ chế, chọn lọc kỹ lưỡng, kiểm định gắt gao trước khi bào chế. Từng vị thuốc được nâng niu, chắt lọc dược tính bởi bàn tay, kinh nghiệm của đội ngũ bác sĩ, chuyên gia YHCT đầu ngành cùng sự hỗ trợ của trang thiết bị, công nghệ hiện đại.

Nhờ vậy, bài thuốc Tiêu ban Giải độc thang được VTV2 lựa chọn và khẳng định là liệu pháp điều trị mề đay an toàn, lành tính. 100% bệnh nhân không gặp tác dụng phụ, phù hợp với mọi đối tượng.

VTV2 ghi nhận hiệu quả của bài thuốc Tiêu ban Giải độc thang đến từ chính người sử dụng

Phản hồi từ người bệnh là thước đo chính xác nhất và khách về hiệu quả của bài thuốc. Vì vậy, trong phóng sự thực tế ghi nhận công tác khám chữa bệnh mề đay tại Trung tâm Thuốc dân tộc, những người thực hiện phóng sự đã tiếp xúc, phỏng vấn ý kiến đánh giá khách quan của người bệnh về hiệu quả của bài thuốc Tiêu ban Giải độc thang.

Sau khi thăm khám và sử dụng bài thuốc của Trung tâm Thuốc dân tộc thì mình có lấy 5 thang thuốc uống trong 2 tháng. Dùng hết 2 tháng đấy thì các biểu hiện mề đay gần như là không còn nữa và sau 5 tháng thì khỏi hẳn cho đến nay là 4 năm rồi chưa tái phát. Kể cả là những hôm thời tiết thay đổi mình có để ý thì không thấy bị lại nữa”.

Anh Minh Vương (30 tuổi – Hà Nội) là bệnh nhân mề đay đã điều trị tại Trung tâm Thuốc dân tộc với 1 liệu trình thuốc Tiêu ban Giải độc thang. Anh Vương có tiền sử gia đình nhiều người cùng mắc mề đay. Trong đó chị gái anh Vương đã khỏi bệnh mề đay sau sinh nhờ Trung tâm Thuốc dân tộc. Vì vậy, anh và mẹ tin tưởng đến thăm khám tại Trung tâm. Trong lần tái khám này, trả lời phỏng vấn của phóng viên VTV2, anh Vương cho biết:

“Mình bị mề đay mãn tính và mỗi lần tái phát thì bị ngứa rát, nổi sẩn phù, nổi cục rất kinh khủng. Sau khi đến Trung tâm thăm khám và được bác sĩ kê đơn thuốc thì ngay tuần đầu tiên mình đã thấy triệu chứng thuyên giảm. Mình dùng thuốc hết 1 tháng đến nay thì gần như đã dứt hẳn bệnh. Mẹ mình cũng có sử dụng thuốc ở đây và cũng có hiệu quả tốt. Nay mình đến tái khám lấy thêm thuốc. Mong là dùng hết liệu trình này thì mình sẽ khỏi hoàn toàn bệnh mề đay”.

Đặc biệt, nữ diễn viên nổi tiếng Phùng Khánh Linh (phim Về nhà đi con) đã khỏi hoàn toàn bệnh mề đay sau 2 tháng dùng thuốc Tiêu ban Giải độc thang và hơn nửa năm chưa tái phát. Trả lời phỏng vấn trong phóng sự do VTV2 thực hiện, diễn viên Khánh Linh cho biết:

“Linh đến Trung tâm Thuốc dân tộc thăm khám và điều trị. Sau khi sử dụng thuốc mà bác sĩ Quyên kê cho khoảng 1 tuần thì Linh thấy các nốt mề đay thuyên giảm. Sử dụng 1 tháng thì các biểu hiện mề đay mẩn ngứa gần như là đã hết. Linh tiếp tục sử dụng 1 tháng nữa thì tình trạng mề đay đã được loại bỏ hoàn toàn. Thêm nữa là tình trạng nóng trong, nhiệt miệng cũng không còn nữa. Linh đã điều trị tại Trung tâm gần nửa năm nay và chưa có dấu hiệu tái phát”.

Bên cạnh tác dụng và hiệu quả vượt trội của bài thuốc Tiêu ban Giải độc thang, phóng sự đưa tin về công tác khám chữa bệnh tại Trung tâm Thuốc dân tộc. Theo đó, phóng sự khẳng định Trung tâm Thuốc dân tộc là đơn vị khám chữa bệnh mề đay bằng Y học cổ truyền hàng đầu hiện nay.

Trung tâm quy tụ đội ngũ bác sĩ YHCT đầu ngành, cơ sở vật chất khang trang, dịch vụ y tế chất lượng cao. Trung tâm được Bộ y tế lựa chọn là đơn vị kiểu mẫu cần nhân rộng. Những giải thưởng danh giá, sự tin tưởng của đông đảo bệnh nhân một lần nữa khẳng định uy tín, chất lượng của Trung tâm.

Cuộc “Cách Mạng” Từ Máy Suốt Lúa Tới Máy Gặt Đập Liên Hợp

(Theo NNVN – 20/03/2009) – Nhai lúa

Sau năm 1975, nhiều nông dân tự sáng tạo ra những máy suốt lúa thế hệ mới. Những cải tiến cơ bản là thùng suốt lớn hơn, máy chạy bằng động cơ dầu có công suất lớn, máy chạy được trên đường lộ như xe tải nhỏ, đặc biệt là răng trên bông trục là những thanh sắt dẹp và được gắn nghiêng chứ không phải là những thanh sắt tròn gắn đứng như trong máy suốt chạy xăng. Từ máy suốt lúa nông dân thường gọi “máy nhai” được áp dụng vì lúa bó sau khi gặt được đẩy toàn bộ vào thùng suốt và đầu ra là hạt lúa đã được quạt sạch ra theo sàng lắc và rơm được phóng ra xa. Đây là bước đột phá mang tính cách mạng trong công nghệ suốt lúa. Người được ghi công đầu là bác Ba Khoái ở An Giang. Vào đầu thập niên 80, nhà nước có tổ chức một cuộc thi máy suốt lúa. Có năm đơn vị tham gia, trong đó có bốn đơn vị nhà nước và duy nhất chỉ có một hợp tác xã tư nhân của bác Ba Khoái. Trong kỳ thi này, bác Ba Khoái đã đạt giải nhất. Những năm sau đó, loại máy nhai này trở nên phổ biến khắp đồng ruộng ở miền Tây. Vào giữa thập niên 80, có những chuyên gia Ấn Độ sang công tác dài hạn để giúp Viện lúa ĐBSCL. Trong đó, một chuyên gia là TS Kandaswami thuê nguời vẽ chi tiết kiểu máy nhai này lúc đó đang rất phổ biến ở vùng Ô Môn, Cần Thơ. Thì ra sau này chúng tôi hiểu ra là loại máy nhai của Việt Nam tốt hơn máy Ấn Độ vào lúc bấy giờ. Hiện nay trong vùng có rất nhiều cơ sở tư nhân, HTX sản xuất máy nhai với nhiều mẫu mã kiểu dáng khác nhau. Hầu như không ai có bản quyền, họ cũng không cần có ngành công nghiệp phụ trợ, họ cũng chưa cần có ngành luyện kim mạnh, nhưng họ vẫn tồn tại và phát triển. Nhu cầu xã hội vẫn đang cần. Hiện ở ĐBSCL những đội cắt lúa mướn hàng trăm người vẫn liên kết với những chủ máy nhai họat động nhộn nhịp vào mùa gặt. Hàng ngày để thu hoạch lúa chín trên đồng cho nông dân ở bất cứ nơi đâu, dù ở vùng sâu vùng xa nào họ cũng tới làm dịch vụ. Loại máy nhai này được những người Cambodia đặt mua hàng loạt với giá khỏang 5.000 USD/chiếc và xuất sang Thái Lan với giá khoảng 10.000 USD/chiếc. Nông dân Thái Lan rất thích máy nhai Việt Nam để suốt đậu nành. Mỗi năm riêng ba huyện Tri Tôn, Tịnh Biên, Châu Thành thuộc tỉnh An giang xuất bán được khoảng 300 chiếc sang Cambodia và Thái Lan. Chúng tôi tự hỏi tại sao các HTX sản xuất máy nhai không đăng ký thương hiệu hợp pháp để xuất sang Thái Lan chính thức và tiến đến xuất sang thị trường rộng lớn là châu Phi? Máy gặt đập liên hợp (GĐLH) Đến những năm cuối của thế kỷ 20, nhiều cá nhân và tập thể nghiên cứu đã chế tạo máy gặt đập liên hợp. Có người nhập máy cũ từ Nhật Bản và Hàn quốc về thử nghiệm, có người tự thiết kế mẫu mã riêng nhưng đều không thành công. Mốc quan trọng nhất là chiếc máy gặt đập liên hợp hoạt động thành công là của anh Nguyễn Đức Hoàng, ngụ tại ấp Bình An 2, xã An Hoà, huyện Châu Thành, tỉnh An Giang. Anh là một nông dân chỉ học đến lớp 5. Năm 2003, anh mua chiếc máy gặt xếp dãy để đi cắt lúa mướn. Trong quá trình đi làm thuê, anh quan sát thấy các máy nhai hoạt động rất tốt và hiệu quả. Anh nghĩ tại sao mình không nghĩ cách kết hợp hai chiếc máy gặt xếp dãy và máy nhai để cho ra lúa hạt luôn mà không phải gom lúa thủ công và công cho ăn vào máy nhai. Anh Hoàng tự vẽ kiểu và nghĩ là nếu thất bại thì tháo ra và vẫn còn được một chiếc máy gặt xếp dãy và một chiếc máy nhai. Khi trình bày bản vẽ cho các cơ sở cơ khí tại An Giang, không ai chịu nhận làm do sợ mất uy tín khi thất bại. Cuối cùng có một cơ sở cơ khí ở Ô Môn (Cần Thơ) nhận làm giúp anh nhưng với điều kiện là họ không chịu trách nhiệm về sản phẩm cuối cùng mà chỉ phân công một công nhân làm dưới sự chỉ đạo của anh Hoàng. Cuối cùng thì chiếc máy đã hoàn thành và anh Hoàng đã đi thu hoạch lúa thuê nhiều nơi từ Hòn Đất (Kiên Giang), Châu Thành, Tri Tôn (An Giang). Quan sát thấy máy hoạt động tốt trên đồng ruộng, ông Bảy Bụng, một chủ xưởng cơ khí nông nghiệp chuyên sản xuất máy nhai tại cầu số 5, xã Vĩnh An, huyện Châu Thành (An Giang) giúp anh sản xuất ra chiếc máy GĐLH thứ hai. Khi về thu hoạch tại Vĩnh Bình, tình cờ một kỹ sư tên Ngô Văn Quá phát hiện và báo cáo với Sở nghiệm thu. Sở khuyến khích anh đăng ký kiểu dáng công nghiệp và xin cấp bằng sáng chế nhưng anh đã từ chối. Theo quan niệm của anh, làm để giúp ích cho bà con nông dân, cho xã hội là được rồi nên không đăng ký làm gì, vì chỉ là một việc nhỏ. Máy anh Hòang cho năng suất 3 ha/ngày và tỷ lệ hao hụt chỉ với 1%. Có một mốc quan trọng nữa là anh Út Máy Cày đạt giải nhất trong cuộc thi máy gặt đập liên hợp do Bộ Nông nghiệp & PTNT tổ chức trong vụ hè thu năm 2007 tại Kiên Giang. Trước đó Bộ cũng đã từng tổ chức hội thi nhưng các máy tham dự chưa thể hiện được ưu điểm vượt trội so với phương pháp cắt thủ công kết hợp với máy nhai. Đặc điểm cơ bản của máy Út Máy Cày là máy nhẹ chỉ khoảng 1,4 tấn, đường cắt rộng 2m, công suất 3ha/ngày, tỷ lệ hao hụt không đáng kể và đặc biệt máy lội được trên đất ướt vụ hè thu tốt và cắt được lúa đổ ngã. Út Máy Cày tên thật là Huỳnh Văn Út, ngụ tại ấp An Lạc, xã An Bình, huyện Cao Lãnh, tỉnh Đồng Tháp. Anh chuyên sữa chữa máy cày hàng chục năm. Anh mua những máy gặt đập liên hợp cũ của Nhật Bản, Hàn Quốc về sử dụng một số bộ phận, thay đổi một số chi tiết khác để cho máy phù hợp trong điều kiện đồng ruộng Việt Nam. Máy của anh Út Máy Cày đã thắng đối với các máy khác kể cả máy nhập khẩu từ Trung Quốc.

Tác Dụng Của Cuộc Thi Giải Toán Qua Mạng Với Học Sinh Lớp 1

Sự phát triển của khoa học công nghệ đã làm cho con người có nhiều sự lựa chọn hơn trong việc tiếp nhận kiến thức, đặc biệt là đối với trẻ nhỏ. Hiện nay, có nhiều cuộc thi giải toán qua mạng cho học sinh lớp 1 được tổ chức với nhiều hình thức khác nhau. Có thể kể đến một cuộc thi hiện nay đang được biết đến nhiều như Violympic, được tổ chức thường niên để học sinh có thể thử sức với môn toán, độ khó của bài thi phụ thuộc vào lớp học và vòng thi, càng vào sâu bên trong thì độ khó càng tăng dần và bé sẽ được nhận giải thưởng nếu vào sâu vòng trong.

I. Tác dụng của cuộc thi giải Toán qua mạng với học sinh lớp 1

1. Rèn luyện kỹ năng học Toán nhanh và cẩn thận

Với vị thế là một người đi thi, dù chỉ là một cuộc thi trên mạng, bé vẫn sẽ có những bước tính toán cẩn thận hơn so với việc làm bài tập ở nhà thông thường. Thêm vào đó, những cuộc thi toán trên mạng hầu hết đều giới hạn thời gian nên trẻ có thể học được cách giải hiệu quả và chính xác trong thời gian ngắn nhất có thể. Có nhiều đứa trẻ hay nản, ngồi học một lúc là thấy chán ngay, nhưng khi được đưa vào môi trường mang tính cạnh tranh hơn một chút như các cuộc thi thế này lại cảm thấy rất thích thú và học nhanh hơn hẳn.

2. Là cơ hội tốt cho các em nâng cao bản lĩnh thi cử

Thi giải toán trên mạng giúp trẻ rèn luyện được bản lĩnh cùng sự bình tĩnh cho những cuộc thi quan trọng sau này. Nhiều đứa trẻ dù học rất giỏi nhưng vẫn bị ảnh hưởng tâm lý trong các kỳ thi, dẫn đến kết quả thi không cao. Những cuộc thi giải toán trên mạng được xem như là một bài thi thử giúp trẻ rèn luyện sự bản lĩnh cũng như sự bình tĩnh trong các kỳ thi tại trường. Các em sẽ ít thấy sợ hơn vì mình có rất nhiều cơ hội. Giải sai thì hoàn toàn có thể thi lại vòng đó, muốn làm bao nhiêu lần tuỳ thích. Hoặc muốn luyện nhiều hơn thì có thể lập thêm hẳn nhiều tài khoản luyện cho đến khi thuần thục.

Tin học là một kỹ năng quan trọng và cần thiết cho mọi ngành nghề. Rèn luyện các thao tác với máy tính và cách sử dụng các công cụ trực tuyến từ nhỏ sẽ giúp trẻ phát triển được kỹ năng Tin học, tạo đà cho một tương lai phát triển sau này. Học và thi trực tuyến đang được đẩy mạnh do ảnh hưởng của dịch Covid 19, và có thể đây cũng sẽ là xu hướng của tương lai. Vì vậy, từ những thao tác đơn giản như bật máy, đăng nhập, giải các bài, rồi nộp bài và xem thứ hạng trong bảng tổng sắp, đến việc biết tra cứu thông tin trên Internet, sử dụng máy tính như một công cụ giúp mình học tập tốt hơn cũng là những điều các em học được khi giải toán qua mạng.

II. Vài bất cập khi trẻ lớp 1 thi giải Toán qua mạng và giải pháp

Thêm vào đó, để trẻ tiếp xúc quá sớm với công nghệ thông tin mà không có chế độ kiểm soát, quản lý, trẻ sẽ rất dễ bị sa đà vào các trang web giải trí, thậm chí là những thông tin không phù hợp với lứa tuổi. Có nhiều em còn bị ảnh hưởng sức khoẻ như bị cận thị, gù lưng, béo phì do nghiện sử dụng máy tính. Nên dù có là phục vụ cho mục đích gì đi chăng nữa, nếu không biết cách điều độ thì cũng sẽ gây ra hậu quả không tốt chút nào và cũng cần cẩn thận để trẻ không sa đà vào Internet cũng như bị quá tải kiến thức.

Kết luận: Nếu bạn đang tìm kiếm một giáo viên kèm Toán tại nhà cho con mình, hãy liên hệ Gia Sư Việt qua số 096.446.0088 – 090.462.8800 để được biết thêm thông tin chi tiết về phương án dạy và cách thức hoạt động của trung tâm. Kết hợp giữa phương pháp học gia sư cùng cuộc thi giải toán qua mạng cho học sinh lớp 1, con của bạn sẽ có được sự phát triển hoàn hảo nhất. Chúc các quý phụ huynh và các em học sinh luôn có những trải nghiệm tuyệt vời trên con đường học tập.

♦ Tổng hợp các kĩ năng sống mà học sinh lớp 2 cần phải biết

♦ 8 phương pháp rèn trí tưởng tượng cho trẻ cha mẹ nên biết

♦ Vì sao bạn cần gia sư cho con chuẩn bị vào lớp 1 tại Hà Nội?

Kinh Nghiệm Học Và Thi Ở Trường Y Mà Sinh Viên Y1 Y2 Không Thể Bỏ Qua

Một trong những chuyên mục mà admin ykhoa247.com tâm đắc nhất là chuyên mục chia sẻ kinh nghiệm. Nhận thấy thực trạng nhiều bạn học sinh từ cấp 3 đi lên đại học chân ướt chân ráo, mới học một kì thôi mà điểm số nát như cháo !!! Có lẽ các bạn đó chưa được hấp thu được tinh túy từ các bậc đàn anh nên admin rất muốn truyền kinh nghiệm học và thi đến các bạn.

Admin biết rằng…

Rồi sẽ có một ngày các bạn cũng sẽ trở thành bô lão, sẽ trở thành những sinh viên dày dặn kinh nghiệm, những sinh viên không cần tốn nhiều thời gian đọc sách như một con mọt mà vẫn đạt được điểm cao. Mình không phải nói đến là không học cũng được điểm cao ! Điều đó không có đâu ? Điều quan trọng đó là phải nỗ lực + cách học thông minh !

Admin không cắt xén không thêm bớt để tôn trọng tác giả.…………..Kinh nghiệm học tập cho tân sinh viên y dược Xin chào các em Y1 thân yêu.

Những ngày qua anh thấy nhiều em viết cofession hỏi về cách học như thế nào cho hiệu quả, các em học bài không nhớ, hay bỡ ngỡ về cách học ở trường Y, …

Thực ra đó là tình trạng chung của đa số người khi mới vào học Y, ngay cả khi anh lên năm trên rồi những vẫn không có được một phương pháp học tập đúng đắn cho riêng mình.

Vì lí do đó anh đã đi hỏi thăm một số bạn bè, những người có cách học hiệu quả để xem họ học như thế nào. Và rất may mắn đã có một vài bạn chịu bỏ chút công sức, thời gian để viết nên nhưng kinh nghiệm rất quý báu của mình.

Kinh nghiệm học và thi môn Giải phẫu ( thực hành và lý thuyết)Môn này mình nghỉ là môn khó nhất khi mới vào trường của y1, và các bạn y1 cũng hay sợmôn này nhất, thực tế nó khó vì các bạn phải thay đổi cách học, từ suy luận của cấp ba sangnhớ chi tiết, nhớ càng nhiều càng tốt.

Kinh nghiệm học và thi môn Di Truyền (thực hành và lý thuyết)Thi thực hành môn này không khó mà cũng không dễ, nội dung thì rất đơn giản và có giớihạn, khi học các bạn sẽ tự biết mình sẽ học gì để thi thực hành

Kinh nghiệm học và thi môn Sinh học (thực hành và lý thuyết)thi thực hành môn này cũng gần như mô phôi, cách thức học và thi gần như nhau

Kinh nghiệm học và thi môn tin đại cương (thực hành và lý thuyết)môn này cũng gần giống như môn spss bên dưới

Kinh nghiệm học và thi môn SPSS (thực hành và lý thuyết)thực hành mình cũng không thấy ai rớt, rớt lần1 thường được vớt lần 2 trước thi lý thuyết, nên cácbạn không nên quá lo lắng, cứ học bài là sẽ qua được thực hành

Kinh nghiệm phân chia thời gian học và chơi

Kinh nghiệm học và thi môn Lý Sinh (thực hành và lý thuyết)lý thuyết các bạn sưu tập các đề và cố gắng thuộc đáp án các câu lý thuyết, thuộc cách làmcác câu bài tập, chú ý một số sạng bài tập hay ra

Kinh nghiệm học và thi môn NNLCBhọc thuộc đề cương câu hỏi mà bộ môn đã cho, có thể mua đáp án ở quầy photo,sau đó họcthuộc, có thể thêm bớt lời lẽ của mình, chú ý,viết càng dài, chữ càng đẹp xác suất điểm cao sẽdễ hơn, và thường học cô điểmcao hơn học thầy

Kinh nghiệm học và thi môn hóa học (lý thuyết và thực hành)thực hành hóa thời mình gần như cho qua, thầy cô không đặc nặng lắm, còn lý thuyết thì cácbạn có thể sưu tầm đề các năm, làm các dạng bài tập đó, phần lý thuyết thì học theo đề cươngcô thầy cho là ok

Kinh nghiệm học và thi môn dân sốđọc sách, chú ý mấy số liệu, đánh đề

các mục ở trên mình viết không được hay vì cách học của mình hầu như môn nào cũng giốngnhau, ngoài trừ phần thực hành có thể thay đổi cho phù hợp với từng môn.

Buổi nào không học ở trường thì mình dành 2 tiếng tự học, không kể thứ bảy, chủ nhật, buổi nào không đi học thì học 2 tiếng ở nhà, không nên thức quá khuya, tối học từ 8h-10h, sau đó nhắn tin với bạn bè, người yêu cho đến 11h thì đi ngủ, 6h dây, buổi trưa có thể ngủ 30p, để duy trì việc học đều đặn như vậy cần có một quyết tâm lớn, và sẽ khó khăn khi mới bắt đầu, nhưng mình nghĩ là khá hiệu quả,

Và công thức để đạt điểm cao của mình đó là: 1.nghe giảng và ghi chép đầy đủ, xem lại vở khivề nhà + 2.đọc sách (đọc càng nhiều lần càng tốt, thuộc càng nhiều àng tốt)+ 3.đánh đề, nếu chỉ cóvà 2 thì bạn sẽ khó có điểm cao vì đề thi thường nhiều câu trắc nghiệm.

Bài viết được đăng bởi: https://www.ykhoa247.com/