Top #10 Cách Vẽ Vườn Hoa Bỉ Ngạn Xem Nhiều Nhất, Mới Nhất 8/2022 # Top Trend | Maiphuongus.net

Ý Nghĩa Hoa Bỉ Ngạn

--- Bài mới hơn ---

 • Tạo Hình: Vẽ Hoa Đào, Hoa Mai
 • Giáo Án Tạo Hình: Vẽ Bông Hoa Bằng Dấu Vân Tay
 • Chủ Đề Hoa Đẹp Bốn Mùa Giáo Án 3 Tuổi Vẽ Những Bông Hoa Bằng Vân Tay
 • Tạo Logo Họa Tiết Bông Hoa Bằng Coreldraw
 • Tải How To Draw Cute Flowers Easy Cho Máy Tính Pc Windows Phiên Bản
 • Hoa bỉ ngạn là loài hoa vô cùng đặc biệt và bí ẩn. Xuất hiện nhiều ở Trung Quốc và Nhật Bản, cái tên “bỉ ngạn” gắn liền với rất nhiều câu chuyện bi thương về tình yêu. Dẫu chỉ là truyền thuyết thôi, thế nhưng những đau khổ trần ai đó vẫn ám ảnh trong sắc đỏ rực rỡ và ma mị của loài hoa bỉ ngạn.

  Hoa bỉ ngạn có tên khoa học là Lycoris radiate, xuất hiện rất nhiều ở các quốc gia châu Á đặc biệt là Trung Quốc và Nhật Bản. Loài hoa này thuộc thân thảo có chiều cao từ 40 – 80cm. Cây mọc chủ yếu ở những sườn đồi, bụi rậm và những khu vực hoang vu, ẩm ướt… Ở nghĩa trang chúng ta cũng thường thấy hoa bỉ ngạn mọc rất nhiều. Cũng chính bởi điều này nên nhắc tới bỉ ngạn là người ta liên tưởng tới chết chóc và đau khổ.

  Rễ cây có hình dạng củ giống như củ khoai môn ở Việt Nam, tuy nhiên củ của cây bỉ ngạn này rất độc. Nếu như vô tình ăn phải thì sẽ gây nên hiện tượng buồn nôn, khó thở, mệt mỏi và có thể dẫn tới tử vong.

  Thân của cây bỉ ngạn mềm, có màu xanh thẫm và mọc thẳng từ dưới gốc lên. Mỗi thân cây có thể nở từ 3 – 4 bông hoa thậm chí là nhiều hơn.

  Lá cây bỉ ngạn có hình dáng tương tự như lá hẹ, dài và hẹp. Hoa của cây bỉ ngạn có dạng chùm bao gồm nhiều cánh hoa uốn cong xuống. Phía trên những cánh hoa đó là nhụy hoa trông như những mũi kim tỏa về mọi hướng.

  Có một điều kỳ lạ mà cho đến tận bây giờ chưa một ai có thể giải thích được đó là: Hoa và lá của cây bỉ ngạn không bao giờ gặp nhau. Hoa chỉ nở khi lá đã tàn và ngược lại lá chỉ có trên cây khi không có hoa. Trong dân gian người ta xem điều này như là sự chia ly, xa cách. Là những chuyện tình đẹp nhưng kết thúc ngàn trùng ly biệt. Những bông hoa bỉ ngạn chất chứa về những hồi ức bi thương và đau khổ (với màu đỏ như máu, như ngọn lửa).

  Ngoài cái tên bỉ ngạn mà người ta thường gọi thì loài hoa này còn có rất nhiều tên gọi đặc biệt như: thạch toán, long trảo hoa, mạn châu sa hoa. U linh hoa, hoa địa ngục, vong xuyên hoa… Tên gọi nào cũng vô cùng ma mị và ám ảnh.

  Trên thế giới có 3 loài hoa bỉ ngạn tương ứng với 3 màu sắc: màu đỏ, màu trắng và màu vàng. Tuy nhiên, hoa bỉ ngạn màu đỏ là phổ biến nhất; màu trắng và vàng hiếm khi thấy. Nhưng theo các câu chuyện truyền thuyết người ta giải thích rằng:

  Hoa bỉ ngạn trắng hay còn gọi là Mạn Đà La hoa. Đây là loài hoa chỉ nở ở miền Cực lạc, là nơi thanh khiết và linh thiêng của Phật Tổ. Hoa màu đỏ hay còn gọi là Mạn châu sa hoa chỉ mọc ở chốn trần gian. Và hoa bỉ ngạn màu vàng hay còn gọi là vong xuyên hoa. Loại hoa này chỉ nở ở một nơi duy nhất là hoàng tuyền. Nơi ở của những người đã khuất.

  Dược tính của hoa bỉ ngạn: Theo nghiên cứu, trong cây bỉ ngạn có chứa những chất rất độc hại. Cây bỉ ngạn có thể xua đuổi côn trùng, sâu bọ, chuột… Ở những nơi bỉ ngạn mọc thì nó sẽ ức chế sự phát triển của cây cỏ xung quanh. Do đó có thể ứng dụng loài cây này trong phòng trừ cỏ dại. Tuy nhiên điều này ít được áp dụng trong thực tế bởi con người thường rất e ngại và tránh xa loài hoa này.

  Hoa bỉ ngạn chất chứa ý nghĩa về sự chia ly, xa cách. Đó cũng là nơi trú ngụ của linh hồn những người đã chết. Màu đỏ như máu của những bông hoa bỉ ngạn khiến người ta liên tưởng tới những đau khổ tận cùng, những mất mát, tang thương.

  Có thể nói hiếm khi chúng ta thấy loài hoa nào gợi lên nhiều đau khổ như loài hoa này. Chính bởi điều này nên bỉ ngạn chỉ mọc hoang dại và ít khi được con người trồng. Họ sợ những điều xui xẻo, những bi thương đó sẽ vận vào cuộc đời của họ.

  Ở mỗi quốc gia, bỉ ngạn lại mang những ý nghĩa khác nhau. Đó có thể là những hồi ức đau thương đối với người dân Nhật Bản. Đó là nỗi nhớ vê nhau trong vô vọng đối với quan điểm của người Triều Tiên. Còn đối với người dân Trung Quốc, hoa bỉ ngạn vừa mang vẻ đẹp ưu mỹ thuần khiết, vừa mang vẻ đẹp của chết chóc.

  Trong dân gian, người ta thêu dệt rất nhiều câu chuyện ly kỳ xung quanh loài hoa bí ẩn này. Người ta bảo với nhau rằng hoa bỉ ngạn chỉ nở vào 3 ngày trước và sau xuân phân và thu phân. Những ngày này là ngày mà người sống và người chết có thể gặp gỡ và nói chuyện với nhau. Bởi vậy nên loài hoa này được xem như là con đường dẫn tới thế giới của những người đã khuất.

  Cũng theo truyền thuyết hoa bỉ ngạn chỉ mọc ở hoàng tuyền. Trên con đường xuống đia ngục thì tất cả những linh hồn của người chết sẽ gửi ký ức của mình vào trong những bông hoa này. Bước qua chốn ấy, mọi thứ ở nhân gian sẽ bị xóa sạch.

  Bỉ ngạn còn là loài hoa chứng kiến kết cục bi thương giữa Mạn Châu và Sa Hoa. Người ta kể lại rằng xưa kia có 2 con yêu tinh tên là Mạn Châu và Sa Hoa, họ có nhiệm vụ canh giữ và bảo vệ loài hoa này. Họ cùng canh giữ loài hoa này suốt mấy nghìn năm tuy nhiên lại chưa bao giờ gặp mặt. Bởi nếu gặp nhau thì cả hai sẽ phải chịu lời nguyền suốt đời suốt kiếp vĩnh viễn không bao giờ nhìn thấy nhau. Thế nhưng lời nguyền đó cũng không thể nào ngăn cản được trái tim khát khao gặp gỡ.

  Năm đó, bỏ lại sau lưng những quy định trói buộc, bỏ lại sau lưng về hậu quả sẽ phải gánh chịu; cả hai người đã lén gặp nhau. Và rồi kết cục bi thương mà họ phải chịu cho những phút giây hạnh phúc của mình đã ứng nghiệm. Lá và hoa bỉ ngạn cũng là muôn trùng không gặp gỡ như chính câu chuyện đầy oan trái này.

  Cũng có truyền thuyết kể lại rằng. Xưa kia có đôi nam nữ tình sâu nghĩa nặng, họ yêu nhau tha thiết và thề không bao giờ chia lìa. Nhưng oan trái thay bỗng một ngày chàng trái gặp nạn và qua đời. Anh ta bỏ lại cô gái với nỗi đau khổ và nhớ thương giày vò nơi trần gian. Để được ở bên người mình yêu, cô gái đã nhiều lần quyên sinh nhưng không được. Nghĩ là do ý trời không muốn mình chết nên cô gái đã thủ tiết sống một mình đợi chàng trai.

  Sau khi chết đi, chàng trai xuống hoàng tuyền và đi qua bờ sông ngập tràn hoa bỉ ngạn. Vẫn không thôi nhung nhớ mỗi tình nơi nhân gian. Chàng tự hỏi trong ai oán và chỉ mong được trở về bên người mình thương. Thế nhưng bát canh quên lãng được Mạnh Bà đặt trên tay, chàng bắt buộc phải uống. Và rồi chàng bước vào cửa luân hồi mà không có bất kỳ một mảnh ký ức nào về nhân gian. Tất cả những hồi ức ấy đều được gửi lại nơi hoa bỉ ngạn.

  Hai mươi năm sau, chàng trai đầu thai vào kiếp người. Cô gái bây giờ đã là một phụ nữ trung niên, vẫn mòn mỏi chờ đợi. Chàng trai ấy lớn lên với một thân phận hoàn toàn khác. Một ngày cả hai người vô tình nhìn thấy nhau. Chàng trai bước qua một cách vô tình như chưa bao giờ gặp gỡ. Thế nhưng, còn cô gái với linh tính của mình đã mách bảo đó chính là người mình thương mấy chục năm về trước.

  Quá đau khổ khi mòn mỏi chờ đợi, người phụ nữ đã lâm bệnh mà chết. Bước xuống hoàng tuyền cũng trên con đường ngập tràn hoa bỉ ngạn, cô gái hỏi trong đau khổ. Tại sao lại cho họ gặp gỡ mà không cho họ được nhận ra nhau. Và rồi Mạnh Bà đã nói với cô rằng; “Duyên phận của 2 người đã hết. Ý trời đã vậy không thể thay đổi”. Tuy nhiên, trước tấm chân tình của cô gái, bà đã mách nước rằng: “Nếu như muốn được gặp gỡ lần nữa hãy ở đây nhổ cỏ xung quanh cây bỉ ngạn và đợi chàng trai.”

  Hai mươi năm nữa lại trôi qua, nhưng lần này dài đằng đẵng trong ai oán và chờ đợi. Cuối cùng cũng đến ngày gặp được chàng trai, cô gái nước mắt lã chả rơi níu tay chàng trong vô vọng. Chàng trai hờ hững ngang qua, uống cạn chén vong tình và bước vào cửa luân hồi.

  Từ đó khi gắn với những câu chuyện tình yêu buồn, người ta thường là thơ về hoa bỉ ngạn. WikiHow Việt Nam cũng đã sưu tầm một số bài thơ hoa bỉ ngạn cho các bạn cùng thưởng thức.

  “Hoa nở ngàn năm hoa bỉ ngạn

  Hoàng Tuyền huyết nhuộm nỗi bi thương

  Vô hoa hữu diệp, vô tương ngộ

  Vạn kiếp luân hồi, vạn kiếp vương”

  “Ngàn năm hoa nở, ngàn năm hoa tàn

  Hoa vừa nở, lá đã vội tan

  Lá vừa chớm mọc, hoa lại rụng

  Có lá không hoa

  Thấy hoa không lá

  Chung một rễ mà chẳng thể gặp

  Ở rất gần mà cũng rất xa

  Cứ nhớ thương mà ôm sầu thương nhớ

  Vạn kiếp luân hồi, vạn kiếp bi”

  “Bỉ Ngạn hoa nở bên bờ sinh tử

  Sông Vong Xuyên ánh đỏ cả một dòng

  Mạnh Bà Thang là ai quên ai nhớ

  Cầu Nại Hà là ai ngóng ai trông”

  Bài thơ hoa bỉ ngạn kể về tình yêu buồn

  “Trên đường hoàng tuyền, có hoa Bỉ Ngạn

  Hoa chờ một người, yêu tận tâm can

  Duyên phận trái ngang, đời đời lỡ dở

  Số mệnh sắp đặt, vạn kiếp chẳng nên duyên…

  Chẳng phải thần tiên, chẳng phải hồ điệp

  Nguyện làm tri kỉ bầu bạn nơi cửu tuyền

  Vong xuyên bất tận, Bỉ ngạn tịch Liêu

  Có phải chăng chẳng chờ được người yêu?

  Chỉ nguyện làm thân hoa mọc trên đất

  Có hoa không lá, có lá không hoa

  Lặng nhìn nhân thế, lặng nhìn đời trôi…”

  Không chỉ nói về hoa bỉ ngạn bằng thơ, mà loài hoa này còn được làm phim. Một trong những bộ phim rất thu hút giới trẻ. Từ đó nhiều bạn bày tỏ sự thích thú với loài hoa này nên đã xăm những hình xăm hoa bỉ ngạn đẹp. Cũng như những hình ảnh hoa bỉ ngạn anime..

  Cũng tương tự như các loại cây trồng khác, hoa bỉ ngạn cũng rất dễ trồng và chăm sóc. Theo nhiều chuyên gia khuyên nên chọn những nơi có đất dốc giúp thoát nước cho cây. Nên chọn đất trồng tơi xốp và ẩm, đây là điều kiện tốt giúp cây phát triển.

  Nên trồng cây ở các những nới có nắng vừa hoặc râm mát. Thông thường trồng cây ở nơi có bóng râm sẽ nở hoa sớm hơn. Thời gian nở hoa thường giao động từ 2-3 tuần.

  Nếu trồng ở nơi râm mát thì chỉ cần tưới nước khoảng 1-2 lần mỗi tuần là được. Còn ở nơi nắng nóng thì nên tưới nước mỗi ngày cho cây đủ độ ẩm. Để hoa lâu tàn, nên tưới nước mỗi ngày khi cây đang nở hoa.

  Theo các chuyên gia sức khỏe cho biết củ hoa bỉ ngạn rất độc. Chính vì vậy các bạn nên cẩn thận..

  Không chỉ được làm thơ, dùng để vẽ tattoo bỉ ngạn. Loại hoa này còn được các nhạc sĩ biên soạn thành bài hát được cộng đồng mạng thích thú. Đặc biệt trong số đó có thể kể đến hình ảnh Hoa bỉ ngạn trong bài hát “Độ ta không độ nàng”

  Chùa này không thấy bóng nàng

  Bồ đề chẳng muốn nở hoa

  Dòng kinh còn lưu vạn chữ

  Bỉ ngạn phủ lên mấy thu”

  --- Bài cũ hơn ---

 • Hình Cho Bé Tập Vẽ Những Bông Hoa Xinh Đẹp Nhất
 • Hướng Dẫn Vẽ Móng Hình Bông Hoa 5 Cánh
 • Tuyển Tập Xã Luận Báo Tường Hay Về Ngày Nhà Giáo Việt Nam 20/11
 • Những Bài Xã Luận Hay Về Ngày 20
 • 3 Bài Xã Luận Báo Tường 20
 • Top 30 Hình Xăm Hoa Bỉ Ngạn

  --- Bài mới hơn ---

 • Hình Xăm Hoa Bỉ Ngạn Và Hồi Ức Đau Thương
 • Hình Xăm Hoa Bỉ Ngạn Đẹp
 • Ý Nghĩa Hình Xăm Hoa Bỉ Ngạn
 • Truyền Thuyết Hoa Bỉ Ngạn Và Ý Nghĩa Khiến Triệu Người Rơi Lệ
 • Truyền Thuyết Hoa Bỉ Ngạn, Thức Tỉnh Thế Gian Về Ái Tình
 • Ý nghĩa hình xăm hoa Bỉ Ngạn

  Là loài hoa xuất xứ từ Trung Quốc vì thế hoa bỉ ngạn còn có tên gọi khác là Mạn Châu Sa Hoa, mọc nhiều trên triền đồi, ven đường đi, bờ sông và đặc biệt nhiều tại nghĩa địa. Với đặc điểm dễ trồng và có vẻ đẹp lạ, cánh hoa nhỏ, cong theo hình cầu vồng loài hoa này nhanh chóng được những người yêu hoa biết đến và si mê, Bỉ Ngạn có 3 màu sắc nổi bật là trắng, vàng và đỏ. Tuy nhiên, các mẫu hình xăm hoa Bỉ Ngạn đỏ vẫn luôn được nhiều người yêu thích hơn cả.

  Trong khi đa phần các loài hoa khác đều tượng trưng cho những điều tốt đẹp, thơ mộng thì Bỉ Ngạn lại chứa đựng sự chia ly và nỗi thống khổ đến tột cùng. Tại mỗi nơi ý nghĩa hoa Bỉ Ngạn lại khác nhau:

  Tại Nhật Bản: Loài hoa được nhớ đến như để thể hiện sự đau thương, nhưng hồi ức buồn.

  Tại Trung Quốc: Bỉ Ngạn lại thể hiện sự ưu mỹ thuần khiết, biểu trưng cho vẻ đẹp ưu tú, thông minh, nhanh nhẹn

  Tại Việt Nam: Hoa tượng trưng cho người đã khuất, là cách để thể hiện sự thương nhớ của người còn sống với người ấy.

  Ngoài ra, một số người sử dụng hoa Bỉ Ngạn làm hình xăm để nói về sự đau khổ trong tình yêu của mình. Vì xét trên khía cạnh này, loài hoa Bỉ Ngạn lại tượng trưng cho sự phân ly, một tình yêu bị chia cắt bởi cả hai người yêu nhau nhưng không thể tìm thấy điểm dừng chung cho mình.

  Tuy nhiên loài hoa này không đơn thuần loài hoa tuyệt tình, hạnh phúc, hận thù, bi thương, luyến ái tất cả đều được lưu giữ trong hoa để người ra đi có thể lãng quên mà bước vào kiếp luân hồi mới mà người ở lại cũng có thể thanh thản mà sống tiếp. Vì thế mà không ít bạn trẻ chọn những hình xăm hoa Bỉ Ngạn để gửi gắm đầy tâm tư và ẩn ý.

  --- Bài cũ hơn ---

 • Nằm Lòng 10 Thủ Thuật Này, Bạn Sẽ Trở Thành Bậc Thầy Zalo
 • Cách Sử Dụng Zalo Trên Máy Tính & Điện Thoại Năm 2022
 • Cách Sử Dụng Tính Năng Chỉnh Sửa Ảnh Trên Zalo
 • Tôn Vinh Tình Mẫu Tử Bằng Cách Vẽ Hình Bào Thai Lên Móng: Trào Lưu Hot Của Các Mẹ Bầu
 • Hướng Dẫn Vẽ Hình Minh Họa Thần Tình Yêu Cho Lễ Tình Nhân Bằng Adobe Illustrator
 • Hình Xăm Hoa Bỉ Ngạn Đẹp

  --- Bài mới hơn ---

 • Ý Nghĩa Hình Xăm Hoa Bỉ Ngạn
 • Truyền Thuyết Hoa Bỉ Ngạn Và Ý Nghĩa Khiến Triệu Người Rơi Lệ
 • Truyền Thuyết Hoa Bỉ Ngạn, Thức Tỉnh Thế Gian Về Ái Tình
 • Đọc Truyện Xuyên Việt Từ Dragon Ball Bắt Đầu
 • Date A Live Spirit Pledge Kotori Itsuka: Kotori Itsuka Guide
 • Khám phá hình xăm hoa bỉ ngạn có ý nghĩa gì?

  Hầu như các loài hoa tồn tại trên thế giới này đều biểu tượng cho sự hạnh phúc, may mắn, tốt đẹp. Tuy nhiên, hình ảnh hoa bỉ ngạn lại là biểu tượng cho sự chia ly, đau khổ tột cùng của con người. Bởi vì câu chuyện về loài hoa này được kể về chuyện tình đau thương giữa Mạn Châu và Sa Hoa. Hai nhân vật huyền thoại này được giao trọng trách trông chừng, chăm sóc hoa Bỉ Ngạn. Nhưng có sự rằng buộc khiến hai người không thể gặp nhau. Một lần họ làm trái quy luật, lén lút gặp nhau để trao yêu thương. Thế rồi, hai người đã bị các vị thần trừng phạt, chịu những đòn roi đau thấu xương. Họ bị đánh vào luân hồi, đời đời kiếp kiếp không thể gặp nhau.

  Từ đó về sau, mỗi khi ngửi thấy mùi hương của hoa Bỉ Ngạn, sẽ làm cho bản thân người ngửi nhớ về kiếp trước. Một hình xăm hoa bỉ ngạn trắng còn biểu tượng cho sự tang thương, mất mát. Những ai sở hữu hình xăm bông hoa bỉ ngạn màu trắng như để họ tưởng nhớ về người họ cực kỳ thương yêu.

  Vậy hình xăm hoa bỉ ngạn có ý nghĩa gì mà mấy ai biết?

  Vậy có nên chọn hình tattoo hoa bỉ ngạn?

  Bởi vì những ý nghĩa không mấy tích cực này. Nên có thể có nhiều bạn sẽ thắc mắc có nên xăm hình hoa bỉ ngạn hay không? Câu trả lời là tùy thuộc vào tâm trạng của mỗi người. Nếu những ai sống nặng tình cảm thì hình xăm hoa bỉ ngạn mini sẽ là cách để cho họ nhớ tới người yêu một cách sâu nặng nhất.

  Ngoài ra, theo chiều hướng tích cực thì hình xăm bỉ ngạn đẹp cũng chính là cách để cho một người quên đi quá khứ đau thương. Giúp họ gửi gắm những nỗi đau, mất mát vào hình ảnh hoa bỉ ngạn. Để rồi bắt đầu một cuộc sống tươi đẹp hơn, không còn đau khổ, dằn vặt và tội lỗi trên trần gian này.

  Tổng hợp 35 mẫu hình xăm hoa bỉ ngạn đẹp nhất

  Thường thì hình xăm hoa bỉ ngạn trắng là màu xăm được nhiều người sử dụng. Tuy nhiên, các bạn cũng có thể chọn tattoo hoa bỉ ngạn nhỏ với các màu sắc sặc sỡ khác nhau. Biểu tượng về một sự khởi đầu mới tốt đẹp hơn, quên đi quá khứ đau thương và bắt đầu cuộc sống tươi đẹp hơn.

  Tuyệt cú mèo với 20 mẫu hình xăm hoa bỉ ngạn cho nữ

  Thiết kế hình xăm hoa bỉ ngạn mini cho nữ giới ở ngực

  Bật bí hình xăm hoa bỉ ngạn sau lưng cho nữ

  hình xăm hoa bỉ ngạn ở chân

  hình xăm hoa bỉ ngạn nhỏ

  List 15 các hình xăm hoa bỉ ngạn cho nam giới

  hình xăm hoa bỉ ngạn dành cho nam

  hình xăm hoa bỉ ngạn cho nam

  hình xăm hoa bỉ ngạn full tay nam giới

  --- Bài cũ hơn ---

 • Hình Xăm Hoa Bỉ Ngạn Và Hồi Ức Đau Thương
 • Top 30 Hình Xăm Hoa Bỉ Ngạn
 • Nằm Lòng 10 Thủ Thuật Này, Bạn Sẽ Trở Thành Bậc Thầy Zalo
 • Cách Sử Dụng Zalo Trên Máy Tính & Điện Thoại Năm 2022
 • Cách Sử Dụng Tính Năng Chỉnh Sửa Ảnh Trên Zalo
 • Ý Nghĩa Hình Xăm Hoa Bỉ Ngạn

  --- Bài mới hơn ---

 • Truyền Thuyết Hoa Bỉ Ngạn Và Ý Nghĩa Khiến Triệu Người Rơi Lệ
 • Truyền Thuyết Hoa Bỉ Ngạn, Thức Tỉnh Thế Gian Về Ái Tình
 • Đọc Truyện Xuyên Việt Từ Dragon Ball Bắt Đầu
 • Date A Live Spirit Pledge Kotori Itsuka: Kotori Itsuka Guide
 • Xuyên Việt Từ Dragon Ball Bắt Đầu Chương 26: Itsuka Kotori
 • Hoa Higanbana (tên tiếng Nhật) mọc hoang trên những triền đồi, đôi bờ sông, ven đường đi, những bờ ruộng và rất nhiều trong nghĩa địa. “Củ” của loài hoa này rất độc vì chứa Lycorine, một chất độc thuộc nhóm Alcaloid, gây tổn hại đến hệ thần kinh. Truyền thuyết kể rằng có người đã tuyệt mệnh bằng cách ăn “củ” của loài hoa này trong lúc đói. Có lẽ vì thế, thời xa xưa, người Nhật đã cho rằng loài hoa này là loài hoa của sự chết chóc.

  Trong dân gian người ta cho rằng Higanbana là cửa ngõ để đi vào thế giới của những người đã khuất, cũng có người lại nói rằng, vào những ngày người trần gian gặp người âm giới, Higanbana là nơi trú ngụ của những linh hồn. Cái tên Higanbana cũng có nguồn gốc từ đó.

  Ngạn nở hoa trùng với tiết thu phân. Đây cũng là thời gian mà theo lời dạy của phật trong thời gian 7 ngày của mùa thu, người sống có thể đi vào thế giới của người chết để gặp gỡ ông bà tổ tiên. Với người Nhật, đây cũng là dịp họ đi thăm viếng sửa sang mồ mả của những người đã khuất.

  Ý nghĩa của hoa Bỉ Ngạn loài hoa của sự phân ly

  Hoa Bỉ Ngạn ở mỗi nơi lại được phong cho một ý nghĩa khác nhau, ví dụ như:

  Nhật Bản: Hồi ức đau thương

  Triều Tiên: Nhớ về nhau

  Trung Quốc: Ưu mỹ thuần khiết.

  Truyền thuyết hoa bỉ ngạn được kể và lưu truyền qua nhiều quốc gia trên thế giới với nhiều biến thể khác nhau. Tuy nhiên nổi tiếng nhất vẫn là vẫn là câu chuyện tình buồn của Mạn Châu và Sa Hoa.

  Có một loài hoa rất đặc biệt mang một cái tên rất độc đáo Hoa Bỉ Ngạn. Ở bên cạnh bảo vệ Bỉ Ngạn là hai yêu tinh, một người tên là Mạn Châu, một người tên là Sa Hoa. Bọn họ đã canh giữ Bỉ Ngạn hoa suốt mấy nghìn năm nhưng trước giờ chưa từng tận mắt nhìn thấy đối phương. Bởi vì lúc hoa nở nhìn không thấy lá; khi có lá lại không thấy hoa. Giữa hoa và lá, cuối cùng cũng không thể gặp nhau, đời đời lầm lỡ. Thế nhưng, bọn họ điên cuồng nhung nhớ đối phương, và bị nỗi đau khổ hành hạ sâu sắc.

  Cuối cùng có một ngày, bọn họ quyết định làm trái quy định của thần, lén gặp nhau một lần. Thần biết được đã trách tội 2 yêu tinh. Mạn Châu và Sa Hoa bị đánh vào luân hồi, và bị lời nguyền vĩnh viễn không thể ở cùng nhau, đời đời kiếp kiếp ở nhân gian chịu đựng nỗi đau khổ. Kể từ đó về sau, Mạn Châu Sa Hoa chỉ nở trên con đường Hoàng Tuyền, hoa có hình dạng như những cánh tay hướng về thiên đường để cầu khẩn, mỗi khi Mạn Châu và Sa Hoa luân hồi chuyển thế, trên con đường Hoàng Tuyền ngửi thấy mùi hương của Bỉ Ngạn hoa thì có thể nhớ lại bản thân ở kiếp trước, sau đó thề không bao giờ chia lìa nữa nhưng vẫn lần nữa bị lời nguyền kéo vào.

  Trong khi đa phần các loài hoa khác đều tượng trưng cho những điều tốt đẹp, thì hoa Bỉ Ngạn lại chứa đựng sự chia ly, đau khổ đến tột cùng. Hoa Bỉ Ngạn nở thì không có lá, có lá thì lại không có hoa, hoa lá muôn đời không được gặp nhau. Trong truyền thuyết Nhật Bản, thứ duy nhất đâm chồi ở Hoàng Tuyền là Bỉ Ngạn Hoa, mùi hương hoa đem lại những ma lực, có thể gợi lại những kí ức lúc còn sống của người chết – như gợi lại những kỉ niệm đẹp của một tình yêu chẳng bao giờ thành.

  Trong tiếng Hán “bỉ ngạn” nghĩa là “bờ bên kia”, nên có tương truyền đây là loài hoa duy nhất nở nơi Hoàng Tuyền, bên cạnh hồ Vong Xuyên. Linh hồn khi đi ngang cầu Vong Xuyên sẽ gửi toàn bộ những kí ức lúc còn sống vào hoa Bỉ Ngạn. Dù quá khứ có đau khổ tuột cùng hay yêu thương thắm thiết hoa Bỉ Ngạn đều thu nhận những hồi ức đó. Hạnh phúc, hận thù, bi thương, tất cả đều được lưu giữ trong hoa để người ra đi có thể lãng quên tất cả mà bước vào luân hồi.

  Tuy nhiên Bỉ Ngạn lại không phải là loài hoa tuyệt tình và ma mị như truyền thuyết, mà ý nghĩa sâu xa lại như một lời nhắc nhở con người: Hãy tận hưởng những hồi ức đẹp một lần cuối rồi quyết định buông tay,vui vẻ lãng quên tất cả những ký ức cũ, tiến vào kiếp sống mới; hay vẫn mãi giữ vững niềm tin cũng như sự chấp nhất của tình yêu, dù không thể ở bên nhau sau bao lần luân hồi nhưng vĩnh viễn không quên nhau.

  Vai và vị trí ngực thường được chọn là vị trí xăm đẹp nhất

  Xăm Hoa Bỉ Ngạn ở những vùng như eo và hông rất quyến rũ.

  Sưu tầm (Ảnh Pinterest, Nguồn Wikipedia)

  Từ khóa

  --- Bài cũ hơn ---

 • Hình Xăm Hoa Bỉ Ngạn Đẹp
 • Hình Xăm Hoa Bỉ Ngạn Và Hồi Ức Đau Thương
 • Top 30 Hình Xăm Hoa Bỉ Ngạn
 • Nằm Lòng 10 Thủ Thuật Này, Bạn Sẽ Trở Thành Bậc Thầy Zalo
 • Cách Sử Dụng Zalo Trên Máy Tính & Điện Thoại Năm 2022
 • Vẽ Hoa Bỉ Ngạn Bằng Bút Chì – How To Draw Red Spider Lily

  --- Bài mới hơn ---

 • Cách Vẽ Tranh Đề Tài Phong Cảnh Quê Hương Lớp 9 Đơn Giản
 • Cách Vẽ Con Mèo Đơn Giản
 • Cách Vẽ Núi – Hướng Dẫn Vẽ Thực Sự Đơn Giản
 • Cách Vẽ Naruto Siêu Dễ Ai Cũng Có Thể Thử!
 • Cách Vẽ Một Con Phượng Hoàng
 • Danh xưng :

  Tên tiếng Trung: Bỉ Ngạn hoa, Mạn Châu Sa Hoa, Hồng hoa Thạch Toán, Thạch Toán, Long Trảo hoa, Vô Nghĩa thảo, San Ô Độc, U Linh hoa, hoa Địa Ngục, Tử Nhân hoa, Vong Xuyên hoa.

  Tên tiếng Nhật: Higanbana, Shibito Hana, Yuurei Hana, Manjushage, Sutego Hana, Amisori Hana, Tengai Hana, Jigoku Hana…

  Tên khác: Red spider lily, Cluster Amaryllis, Shorttube Lycoris

  Tên khoa học: Lycoris radiata

  Ý nghĩa:

  Nhật Bản: Hồi ức đau thương.

  Triều Tiên: Nhớ về nhau.

  Trung Quốc: Ưu mỹ thuần khiết.

  Còn có ý nghĩa là “phân ly, đau khổ, không may mắn, vẻ đẹp của cái chết”, nhưng nhiều người hiểu ý nghĩa hoa là “hồi ức đau thương”.

  Đây là loài hoa gắn liền với hai truyền thuyết và theo quan điểm nhà phật hoa chỉ mọc ở đường Hoàng Tuyền

  – có cách nói: ” Bỉ Ngạn hoa nở nơi Bỉ Ngạn, chỉ thấy hoa, không thấy lá”. Nhớ nhau thương nhau nhưng vĩnh viễn mất nhau.

  Hướng dẫn vẽ hoa bỉ ngạn cực đẹp đơn giản bằng bút chì – How to draw red spider lily, bạn nào yêu thích vẽ hoa bỉ ngạn thì hãy xem video để vẽ theo nha!

  Link đăng kí kênh:

  Gmail: [email protected]

  #NguyenHuuTrong, #VeTranhButChi

  Tag: vẽ hoa bỉ ngạn, vẽ hoa bỉ ngạn bằng bút bi, vẽ hoa bỉ ngạn đơn giản, vẽ hoa bỉ ngạn trên tay, vẽ hoa bỉ ngạn đơn giản bằng bút chì, vẽ hoa bỉ ngạn dep, vẽ hoa bỉ ngạn bằng màu nước, vẽ hoa bỉ ngạn tik tok, vẽ hoa bỉ ngạn bằng bút chì, vẽ hoa bỉ ngạn anime, vẽ hoa bỉ ngạn bằng bút chì đơn giản, cách vẽ hoa bỉ ngạn, cách vẽ hoa bỉ ngạn đơn giản, chỉ cách vẽ hoa bỉ ngạn, các bước vẽ hoa bỉ ngạn, hướng dẫn vẽ hoa bỉ ngạn, học vẽ hoa bỉ ngạn, hình vẽ hoa bỉ ngạn, vẽ tranh hoa bỉ ngạn

  5

  /

  5

  (

  1

  bình chọn

  )

  --- Bài cũ hơn ---

 • 7 Bước Vẽ Hoa Bỉ Ngạn Đẹp Mà Đơn Giản Ai Cũng Làm Được
 • Vẽ Con Gấu Đơn Giản Dễ Thương Nhất Hiện Nay
 • Cách Vẽ Một Con Ếch – Hướng Dẫn Vẽ Thực Sự Đơn Giản
 • Bài 2 : Hàm Số Bậc Nhất Y = Ax + B
 • Công Thức Cắt May Yếm Cho Em Bé Hiện Đại Nhất Bây Giờ
 • 7 Bước Vẽ Hoa Bỉ Ngạn Đẹp Mà Đơn Giản Ai Cũng Làm Được

  --- Bài mới hơn ---

 • Vẽ Hoa Bỉ Ngạn Bằng Bút Chì – How To Draw Red Spider Lily
 • Cách Vẽ Tranh Đề Tài Phong Cảnh Quê Hương Lớp 9 Đơn Giản
 • Cách Vẽ Con Mèo Đơn Giản
 • Cách Vẽ Núi – Hướng Dẫn Vẽ Thực Sự Đơn Giản
 • Cách Vẽ Naruto Siêu Dễ Ai Cũng Có Thể Thử!
 • Bước 1: Vẽ cánh hoa

  Bước 1 vẽ hoa bỉ ngạn

  Bạn sử dụng bút chì và bắt đầu vẽ đường răng cưa nhẹ cong nhiều ở phần đuôi. Tiếp tục vẽ một đường thứ 2 tương tự có xuất phát chung một điểm với đường thứ 1. Bạn chú ý đẩy đường cong này nhẹ về phía sau để tạo độ rộng cho bề mặt cánh hoa bỉ ngạn. Ở phần cuối bạn vẽ một hình móc câu và nối vào điểm cuối của đường thứ nhất.

  Bước 2: Tô màu cho cánh hoa bỉ ngạn

  Bước 2 vẽ hoa bỉ ngạn

  Dùng chì màu đỏ tán nhẹ từ phần đầu đến đuôi theo sắc thái từ đậm sang nhạt.

  Bước 3: Vẽ các cánh hoa còn lại

  Bước 3 vẽ hoa bỉ ngạn

  Tiếp tục dùng chì vẽ theo cách tương tự để hoàn thành các cánh hoa còn lại. Chú ý vẽ các cánh hoa cong đều xung quanh và uốn xuống dưới ở phần đuôi.

  Bước 4: Vẽ cuống hoa

  Bước 4 vẽ hoa bỉ ngạn

  Ở phần trung tâm các cánh hoa, bạn dùng bút chì vẽ một hình bầu dục nhỏ rồi kéo nhọn phần đầu. Tiếp tục vẽ một hình bầu dục khác ở bên dưới. Tô đen phần cuống hoa bỉ ngạn vừa vẽ.

  Bước 5: Vẽ cành hoa bỉ ngạn

  Bước 5 vẽ hoa bỉ ngạn

  Kéo dài đường chì hơi nghiêng về bên trái cho đến một độ dài nhất định. Vẽ song song một đường tương tự ở bên cạnh để tạo cành hoa.

  Bước 6: Vẽ thêm bông hoa

  Bước 6 vẽ hoa bỉ ngạn

  Dùng bút chì kéo nhẹ một đường dày để tạo cuống hoa thư 2 và tiếp tục dùng phương thức trên vẽ các bông hoa bỉ ngạn đỏ tương tự. Chú ý là phải để các cánh hoa mới động loạt nằm khuất sau cánh hoa đã vẽ để tranh bị rối hình.

  Bước 7: Vẽ nhị hoa

  Bước 7 vẽ hoa bỉ ngạn

  Dùng bút chì kéo một đường cong dài từ tâm các cánh hoa lên trên và kết bằng một hình móc câu nhỏ được tô đậm. Tiếp tục vẽ các đường cong tương tự có độ dài ngắn khác nhau cho mỗi bông hoa.

  --- Bài cũ hơn ---

 • Vẽ Con Gấu Đơn Giản Dễ Thương Nhất Hiện Nay
 • Cách Vẽ Một Con Ếch – Hướng Dẫn Vẽ Thực Sự Đơn Giản
 • Bài 2 : Hàm Số Bậc Nhất Y = Ax + B
 • Công Thức Cắt May Yếm Cho Em Bé Hiện Đại Nhất Bây Giờ
 • Công Thức Cắt May Yếm Cho Em Bé
 • Hình Xăm Hoa Bỉ Ngạn Và Hồi Ức Đau Thương

  --- Bài mới hơn ---

 • Hình Xăm Hoa Bỉ Ngạn Đẹp
 • Ý Nghĩa Hình Xăm Hoa Bỉ Ngạn
 • Truyền Thuyết Hoa Bỉ Ngạn Và Ý Nghĩa Khiến Triệu Người Rơi Lệ
 • Truyền Thuyết Hoa Bỉ Ngạn, Thức Tỉnh Thế Gian Về Ái Tình
 • Đọc Truyện Xuyên Việt Từ Dragon Ball Bắt Đầu
 • Bỉ Ngạn có 3 màu sắc nổi bật là đỏ, vàng, trắng. Bỉ Ngạn màu trắng gọi là Mạn Đà La Hoa, Bỉ Ngạn màu đỏ gọi là Mạn Châu Sa Hoa. Xuất thân từ đất nước Trung Hoa Bỉ Ngạn nhanh chóng được những người yêu hoa mang đi khắp mọi miền. Vậy bạn đã biết rõ ý nghĩa đằng sau loài hoa tinh tế này chưa?

  Đặc điểm của hoa bỉ ngạn

  Higanbana (Hoa Bỉ Ngạn) mọc hoang trên những triền đồi, đôi bờ sông, ven đường đi, những bờ ruộng và rất nhiều trong nghĩa địa. “Củ” của loài hoa này rất độc vì chứa lycorine, một chất độc thuộc nhóm alcaloid, gây tổn hại đến hệ thần kinh. Truyền thuyết kể rằng có người đã tuyệt mệnh bằng cách ăn “củ” của loài hoa này trong lúc đói. Có lẽ vì thế, thời xa xưa, người Nhật ghét cay ghét đắng loài hoa này, cho rằng đó là loài hoa của điềm gở và chết chóc.

  Trong dân gian người ta cho rằng higanbana là cửa ngõ để đi vào thế giới của những người đã chết, cũng có người lại nói rằng, vào những ngày người trần gian gặp người âm giới, higanbana là nơi trú ngụ của những linh hồn. Cái tên higanbana cũng có nguồn gốc từ đó.

  Ý nghĩa của hoa Bỉ Ngạn loài hoa của sự phân ly

  Nhật Bản: Hồi ức đau thương

  Triều Tiên: Nhớ về nhau

  Trung Quốc: Ưu mỹ thuần khiết.

  Bỉ ngạn còn có ý nghĩa là “phân ly, đau khổ, không may mắn, vẻ đẹp của cái chết” , nhưng nhiều người hiểu ý nghĩa hoa là “hồi ức đau thương”

  Theo truyền thuyết người ta hay kể rằng hoa bỉ ngạn là loài hoa duy nhất mọc dưới đường xuống hoàng tuyền, khi linh hồn trước khi đi qua cầu Nại hà bắc ngang bờ Vong xuyên, sẽ gửi toàn bộ ký ức của mình cho hoa bỉ ngạn. Dù là đau khổ tuột cùng hay yêu thương thắm thiết hoa bỉ ngạn đều thu nhận những hồi ức đó.

  Khi nhắc đến hoa bỉ ngạn người ta thường nghĩ đến niềm đau thương, sự chia ly và tuyệt vọng. Bởi hoa Bỉ Ngạn thường nở vào xuân phân đây là thời gian mà theo lời dạy của phật trong thời gian 7 ngày của mùa thu, người sống có thể đi vào thế giới của người chết để gặp gỡ ông bà tổ tiên. Với người Nhật, đây cũng là dịp họ đi thăm viếng sửa sang mồ mả của những người đã khuất.

  Còn một điều vô cùng đặc biệt ở hoa Bỉ Ngạn nở hoa thì không có lá, có lá thì lại không có hoa, hoa lá muôn đời không được gặp nhau.

  Bông chúng tôi (tổng hợp gaubongdep.com)

  Từ khóa

  --- Bài cũ hơn ---

 • Top 30 Hình Xăm Hoa Bỉ Ngạn
 • Nằm Lòng 10 Thủ Thuật Này, Bạn Sẽ Trở Thành Bậc Thầy Zalo
 • Cách Sử Dụng Zalo Trên Máy Tính & Điện Thoại Năm 2022
 • Cách Sử Dụng Tính Năng Chỉnh Sửa Ảnh Trên Zalo
 • Tôn Vinh Tình Mẫu Tử Bằng Cách Vẽ Hình Bào Thai Lên Móng: Trào Lưu Hot Của Các Mẹ Bầu
 • Truyền Thuyết Hoa Bỉ Ngạn, Thức Tỉnh Thế Gian Về Ái Tình

  --- Bài mới hơn ---

 • Đọc Truyện Xuyên Việt Từ Dragon Ball Bắt Đầu
 • Date A Live Spirit Pledge Kotori Itsuka: Kotori Itsuka Guide
 • Xuyên Việt Từ Dragon Ball Bắt Đầu Chương 26: Itsuka Kotori
 • Phương Pháp Giải Các Dạng Toán Về Tia
 • Luyện Tập Về Tia Luyentapvetia Hh6 Ppt
 • Xưa có một đôi nam nữ, theo luật Thiên Đình họ không được phép gặp gỡ. Một ngày, cả hai đã phá vỡ giới luật để tìm đến bên nhau. Chàng là một nam tử hào hoa anh tuấn, còn nàng lại là một nhi nữ đẹp tựa tiên sa. Cả hai vừa gặp đã quen thân, quyến luyến không xa rời, nguyện ước hẹn ở bên nhau đến kiếp kiếp đời đời.

  Nhưng vì đã phạm luật Trời, họ bị đọa xuống trần gian rồi biến thành hoa và lá của cùng một cây. Lá xanh, hoa đỏ, đẹp kiêu sa nhưng chất chứa nỗi buồn. Có điều, loài hoa này rất đặc biệt, có hoa thì không thấy lá, mà có lá lại chẳng thể thấy hoa, giữa hoa và lá, cuối cùng cũng không thể gặp mặt.

  “Bỉ Ngạn hoa, khai nhất thiên niên, lạc nhất thiên niên, hoa diệp vĩnh bất tương kiến. Tình bất vi nhân quả, duyên chú định sinh tử” – Bỉ Ngạn hoa, một nghìn năm nở, một nghìn năm tàn, hoa và lá vĩnh viễn không thể gặp nhau. Tình không vì nhân quả, duyên đã định tử sinh.

  Đức Phật xót thương, bèn quyết định mang hoa về miền Cực Lạc. Nhưng vì Cực Lạc là Phật quốc, là thế giới thanh tịnh và thuần khiết, nên tất cả những gì là ‘tình si’, ‘nhung nhớ’, ‘u sầu’, ‘đau khổ’… đều không được phép tiến nhập vào miền tịnh thổ. Những thứ xúc cảm con người ấy đều phải rời khỏi hoa, kết thành một màu đỏ rực lửa rồi rơi xuống sông Vong Xuyên.

  Bởi vậy, khi về đến Cực Lạc, đóa hoa trong tay Phật đã biến thành một màu trắng tinh khiết không còn nhuốm bụi trần. Đức Phật bèn gọi nó là Mạn Đà La hoa, hoa của cõi Phật, cũng chính là một loại hoa Bỉ Ngạn.

  “Ngươi đã thoát thân trở về miền Cực Lạc, sao còn đem nỗi hận tình si để lại nơi khổ ải vô biên này chứ? Vậy thì, ngươi hãy ở đây làm sứ giả tiếp dẫn các linh hồn đi về phía luân hồi. Cực Lạc đã có Mạn Đà La hoa rồi (Mandarava), vậy ta sẽ gọi ngươi là Mạn Châu Sa hoa vậy (Manjusaka)”.

  Lại nói về màu đỏ rực lửa. Lúc ấy, Bồ Tát Địa Tạng thần thông quảng đại đã biết rằng nghiệp duyên của hoa Mạn Đà La hiện đang nằm dưới sông Vong Xuyên. Ngài bèn đến bên bờ sông, ném xuống một hạt giống, chỉ trong chốc lát một đóa hoa đỏ tươi bay ra khỏi mặt nước. Bồ Tát đón lấy hoa và nói:

  Ứng với hoa Mạn Đà La miền Cực Lạc và hoa Mạn Châu Sa bên bờ sông Vong Xuyên là hai thứ hoa Bỉ Ngạn (đỏ và trắng) sinh trưởng ở cõi thế gian. Hoa giống như lời nhắc nhở với thế nhân:

  Bởi vậy, khi nhắc đến Bỉ Ngạn hoa, người ta còn kể lại câu chuyện rằng:

  Ngày ấy, trên dương thế có một đôi uyên ương tình thâm nghĩa nặng. Họ đã trải qua những tháng ngày hạnh phúc bên nhau, cho đến một ngày chàng trai đi làm ăn xa đã bất hạnh gặp nạn, phải bỏ mạng nơi đất khách quê người.

  Chàng trai đến trước mặt Mạnh Bà, nhận được bát canh quên lãng. Anh hỏi Mạnh Bà: “Thế gian muôn màu muôn vẻ, ý họa tình thơ, cớ sao lại bắt tôi phải quên hết chuyện tình cảm xưa cũ?”. Mạnh Bà chỉ mỉm cười không nói, khiến chàng trai càng thêm chua xót. Anh tự nhủ với lòng mình: “Dù phải uống thứ nước vong tình này thì ta vẫn không muốn quên. Sau khi chuyển sinh, ta nhất định sẽ đến tìm nàng”.

  Nương tử của chàng trai khi hay tin cái chết của chồng, đã nhiều lần tìm cách quyên sinh. Nhưng lần nào cũng được người nhà cứu sống lại, bởi vậy cô nguyện sẽ thủ tiết cả đời. Cứ như vậy, cô dựa vào việc khâu vá để sinh nhai và ngày đêm hương khói thờ chồng.

  “Duyên phận của hai người đã hết, chia ly cũng là lẽ đương nhiên. Nhưng thấy cô không đành lòng, ta sẽ cho cô được gặp lại anh ta lần nữa. Tuy nhiên, cô sẽ phải ở đây chịu khổ 20 năm rồi mới được chuyển sinh vào kiếp sống tiếp, cô có nguyện ý không?”.

  Còn chàng trai kia cũng chuyển sinh vào một gia đình nọ, cách ngôi nhà cũ của cậu không xa. Năm tháng cứ thế trôi qua, nháy mắt một cái đã thấm thoắt 20 năm, cậu trở thành một trang nam nhi tuấn tú. Một ngày đi qua ngôi nhà cũ của mình, cậu bỗng thấy một cảm giác thân quen khó tả. Chàng trai liền dừng lại trầm ngâm suy nghĩ, bất giác đôi mắt hướng về phía khung cửa sổ, thấy một quả phụ đang ngồi khâu vá. Cậu không biết đó chính là người vợ hiền thảo của mình trong tiền kiếp, chỉ thấy có điều gì đó kỳ lạ mà cậu không sao lý giải được. Rồi cậu lại bước đi.

  Và ngay trong thoáng ngắn ngủi ấy quả phụ bắt gặp ánh mắt của chàng trai trẻ. Dẫu tướng mạo của chàng đã khác xưa, nhưng quả phụ vừa nhìn thấy liền hiểu ra tất cả. Cô nước mắt tuôn rơi, run rẩy không nói nên lời: Chàng đã trở lại rồi!

  Thế là cô được Mạnh Bà giao cho việc nhổ cỏ bên bờ hoa Bỉ Ngạn. Kỳ thực ở đó không hề có cỏ, nhưng trong mắt cô luôn nhìn thấy cỏ dại, và vì thế mà cô cứ nhổ mãi nhổ mãi, vĩnh viễn cũng không hết được.

  Hai mươi năm sau, Mạnh Bà đưa cô đến trước cửa luân hồi và dặn rằng: “Cô hãy đứng ở đây đợi một chút, người cô chờ 20 năm sắp đến rồi”.

  Cô gái đứng đó như ngồi trên đống lửa, trong lòng cứ thấp thỏm không yên. 20 năm qua, nỗi giày vò khắc khoải như thấu tận tâm can. Cô đã phải chịu đựng biết bao đau khổ chỉ để chờ đến phút giây này, gặp lại người chồng mà cô vẫn hằng mong mỏi.

  Cuối cùng chàng cũng đến, nước mắt cô lã chã tuôn rơi.

  Nhưng, người mà cô đã dành cả 20 năm đằng đẵng dưới âm gian để đợi chờ, lại tỏ ra thờ ơ lãnh đạm. Cô không thể chịu được nữa, bèn níu tay chàng: “Chàng đã quên ta rồi sao?”. Chàng trai dửng dưng nhìn cô, như nhìn một người xa lạ, anh đón chén canh vong tình của Mạnh Bà và uống cạn, rồi anh bước vào cửa luân hồi.

  Ái tình là chi đây? Đau khổ cả một đời, nhung nhớ cả một đời, lưu luyến cả một đời, chẳng phải cuối cùng rồi cũng theo chén canh Mạnh Bà mà tan vào hư vô hay sao? Tình ái cũng giống như đóa hoa Bỉ Ngạn kia: Mỹ lệ kiều diễm đấy, nhưng chóng tàn; có hoa có lá đấy, nhưng vĩnh viễn chẳng thể ở bên nhau.

  Người ta nói, hoa Bỉ Ngạn là loài hoa có độc, cho nên ái tình cũng là một thứ “độc dược”, khiến những ai chìm đắm trong đó phải đau khổ day dứt cả một đời.

  Người ta nói, hoa Bỉ Ngạn là loài hoa nơi địa phủ, cho nên những ai không thể bước qua được ái tình sẽ chỉ khiến tâm hồn chôn vùi trong dĩ vãng.

  Người ta nói, hoa Bỉ Ngạn là loài hoa rực lửa, cho nên tình ái mới khiến người ta say đắm nồng nàn. Chẳng phải người đời vẫn hay nói “tình yêu rực lửa”, “tình yêu cháy bỏng” đó sao? Nhưng thiên tình sử nào, cuối cùng rồi cũng trái ngang.

  Người ta nói nhiều về ý nghĩa của hoa Bỉ Ngạn, ở Nhật Bản là ‘hoa hồi ức đau thương’, ở Triều Tiên là ‘hoa nhung nhớ’, ở Trung Quốc là ‘hoa ưu mỹ thuần khiết’. Nhưng trên tất cả, đây là loài hoa cảnh tỉnh thế nhân về ảo ảnh của ái tình.

  --- Bài cũ hơn ---

 • Truyền Thuyết Hoa Bỉ Ngạn Và Ý Nghĩa Khiến Triệu Người Rơi Lệ
 • Ý Nghĩa Hình Xăm Hoa Bỉ Ngạn
 • Hình Xăm Hoa Bỉ Ngạn Đẹp
 • Hình Xăm Hoa Bỉ Ngạn Và Hồi Ức Đau Thương
 • Top 30 Hình Xăm Hoa Bỉ Ngạn
 • Truyền Thuyết Hoa Bỉ Ngạn Và Ý Nghĩa Khiến Triệu Người Rơi Lệ

  --- Bài mới hơn ---

 • Truyền Thuyết Hoa Bỉ Ngạn, Thức Tỉnh Thế Gian Về Ái Tình
 • Đọc Truyện Xuyên Việt Từ Dragon Ball Bắt Đầu
 • Date A Live Spirit Pledge Kotori Itsuka: Kotori Itsuka Guide
 • Xuyên Việt Từ Dragon Ball Bắt Đầu Chương 26: Itsuka Kotori
 • Phương Pháp Giải Các Dạng Toán Về Tia
 • Người ta thường ví hoa bỉ ngạn – Mạn đà la hoa là hoa cõi Phật bởi vì đây chính là loài hoa được đức Phật thích ca Mâu ni cho xuống nhân gian với mong muốn cho loài người thoát khỏi sân si, u mê của cõi đời. Đây cũng chính là loài hoa được đức Phật gửi gắm sự bình yên và trí tuệ cho con người.

  I. Truyền thuyết khiến nhiều người cảm động rơi lệ, triệu trái tim tan vỡ vì buồn

  Từ thuở xa xưa, tương truyền một truyền thuyết về một loài hoa màu đỏ nở xung quanh một tòa thành trên Thiên Giới. Truyền thuyết này lý giải : ” Vì sao hoa bỉ ngạn không có lá? Tại sao hoa bỉ ngạn có tên gọi là Mạn Châu Sa Hoa?”

  Loài hoa màu đỏ này có tên gọi là hoa bỉ ngạn được 2 con yêu quái canh gác bảo vệ. Một con tên Mạn Châu và con còn lại tên Sa Hoa. Bởi vì mỗi con yêu quái canh giữ khi hoa nở, một con canh giữ khi có lá. Nhưng bỉ ngạn là loài hoa độc nhất thế gian khi hoa nở thì không có lá. Khi có lá mãi mãi không có hoa. Lá và hoa vĩnh viễn đời đời kiếp kiếp không thể gặp gỡ nhau. Chính vì thế 2 con yêu quái tuy nhớ về nhau nhưng chưa từng được gặp nhau. Qua nghìn năm trải qua họ bị nỗi nhớ dằn vặt, hành hạ tâm tư.

  2 con yêu quái đã quyết định làm trái Thiên Đạo. chúng đã lén gặp gỡ nhau tạo ra cuộc gặp mặt Vạn năm mới xuất hiện. sắc đỏ thuần khiết rực rỡ của bông hoa bỉ ngạn được màu xanh mát bao bọc chở che. Tạo ra cảnh sắc kinh diễm xinh đẹp lạ thường, sắc xanh của lá ôm nhẹ sắc đỏ của hoa hòa quyện vào nhau, nở rộ trải dài xung quanh tòa thành. Hoa lá khoe sắc như niềm vui hân hoan gặp mặt của 2 con yêu quái.

  Thế nhưng sự việc bại lộ. Mạn Châu và Sa Hoa bị trách tội nặng đày vào luân hồi. chịu đựng nổi đau khổ ngàn vạn năm vĩnh viễn không gặp nhau tại chốn nhân gian. Trên con đường hoàng tuyền trải dài sắc đỏ của một loài hoa có vẻ đẹp kinh diễm nhưng chất chứa nỗi buồn u sầu. Từng cánh hoa như những cánh tay xòe ra vươn lên cầu khẩn. Hoa đỏ này rất kì lạ. Hoa nở thì lá rụng. Hoa tàn thì ra lá. Lá và hoa vĩnh viễn không cùng xuất hiện.

  Từ đó về sau hoa bỉ ngạn có tên gọi khác là Mạn Châu Sa Hoa, đây chính là tên ghép lại của 2 con yêu quái. Mỗi khi Mạn Châu và Sa Hoa luân hồi chuyển thế, trên con đường hoàng tuyền ngửi thấy mùi hương của hoa bỉ ngạn thì có thể nhớ lại bản thân ở kiếp trước, sau đó thề không bao giờ chia lìa nữa nhưng vẫn bị lời nguyền kéo vào vòng luân hồi mãi mãi.

  Câu truyện này nói lên một loài hoa đẹp chứa đựng cả bầu trời tâm tư. Hỏi thử ở đời này, có cái gì đau khổ hơn tình cảm lứa đôi bị chia cắt, mãi mãi không thể bên nhau.

  Bài thơ được nhiều đọc giả yêu thích và lựa chọn là bài thơ hay nhất về hoa bỉ ngạn:

  Hoa bỉ ngạn có hoa thì không có lá

  Ngàn năm hoa nở, ngàn năm hoa tàn

  Hoa vừa kịp nở lá vội tan

  Lá vừa chớm mọc thì hoa lại tàn

  Chỉ thấy hoa mà không thể thấy lá

  Khi thấy lá lại chẳng thể gặp hoa

  Lá và hoa dẫu cùng chung một rễ

  Vốn rất gần mà chẳng thể gặp nhau

  Cứ nhớ thương mà ôm sầu thương nhớ

  Hoa bỉ ngạn là loài hoa thanh khiết và có nhiều màu sắc rực rỡ thu hút. Chúng có rất nhiều tên gọi khác nhau như: Hoa long trão, hoa Manzhu Shahua, Manjusaka.

  • Bỉ ngạn hoa có tên khoa học là: Lycoris radiata.
  • Tên tiếng Trung: Mạn Châu Sa Hoa, Hồng hoa Thạch Toán, Thạch Toán, Long Trảo hoa, Vô Nghĩa thảo, San Ô Độc, U Linh hoa, hoa Địa Ngục, Tử Nhân hoa, Vong Xuyên hoa.
  • Tên tiếng Nhật: Higanbana, Shibito Hana, Yuurei Hana, Manjushage, Sutego Hana, Amisori Hana, Tengai Hana, Jigoku Hana…
  • Tên tiếng Anh: Red spider lily, Cluster Amaryllis, Shorttube Lycoris.

  Có rất nhiều bạn hỏi rằng: Hoa bỉ ngạn có thật không? Hay chúng chỉ có trong truyền thuyết. F20Beauty xin được trả lời cho các bạn. Hoa bỉ ngạn là loài hoa có thật, chúng có nguồn gốc ở Trung Quốc, sau đó được trồng tại Nhật Bản, rồi du nhập về các nước Đông Nam Á. Việt Nam cũng có rất nhiều người trồng hoa bỉ ngạn. Nhưng ở Tây Nguyên và Đà Lạt có khí hậu rất tốt và thích hợp trồng hoa bỉ ngạn. Và đây cũng là nơi có nhiều cánh đồng hoa bỉ ngạn đẹp nhất tại Việt Nam.

  Hoa bỉ ngạn mang rất nhiều ý nghĩa khác nhau. Nhưng nhắc đến hoa bỉ ngạn người ta thường nhớ đến sự chia cắt, phân ly đau khổ về tình cảm lứa đôi.

  Một số ý nghĩa về hoa bỉ ngạn tại các nước khác nhau:

  • Việt Nam: Hoa bỉ ngạn tượng trưng cho tình yêu lứa đôi bị ngăn cách. Sẵn sàng đánh đổi tất cả để đến với nhau, để được bên nhau đến cuối đời
  • Nhật Bản: Bỉ ngạn mang ý nghĩa là sự hồi ức đau thương.
  • Triều Tiên: Tượng trưng cho sự nhung nhớ về nhau.
  • Trung Quốc: Mang vẻ đẹp ưu mĩ thuần khiết.
  • Anh: Tượng trưng cho vẻ đẹp tự nhiên, hoang dại

  Tại mỗi quốc gia hoa bỉ ngạn mang một ý nghĩa khác nhau, nhưng nhìn chung hoa bỉ ngạn tượng trưng cho vẻ đẹp hoang dại, cũng như sự nhớ nhung da diết của cách cặp đôi và ý chí sẵn sàng vượt qua bao khó khăn để đến bên nhau. Trong Phật giáo, hoa bỉ ngạn đem đến cho con người sự thông thái, yên bình, cũng như trí tuệ.

  IV. Bài thơ nổi tiếng nhất về hoa bỉ ngạn

  Trên đường hoàng tuyền, có hoa Bỉ Ngạn

  Hoa chờ một người, yêu tận tâm can

  Duyên phận trái ngang, đời đời lỡ dở

  Số mệnh sắp đặt, vạn kiếp chẳng nên duyên…

  Chẳng phải thần tiên, chẳng phải hồ điệp

  Nguyện làm tri kỉ bầu bạn nơi cửu tuyền

  Vong xuyên bất tận, Bỉ ngạn tịch Liêu

  Có phải chăng chẳng chờ được người yêu?

  Chỉ nguyện làm thân hoa mọc trên đất

  Có hoa không lá, có lá không hoa

  Lặng nhìn nhân thế, lặng nhìn đời trôi…

  V. Hình ảnh hoa bỉ ngạn đẹp nhất thế giới

  VI. Cách vẽ hoa bỉ ngạn đẹp hết hồn

  VII. Các bước trồng và chăm sóc hoa bỉ ngạn

  Là một loài hoa mang nhiều ý nghĩa, rất nhiều người muốn tìm hiểu cách trồng hoa bỉ ngạn. Để có những chậu hoa đẹp các bạn cùng chúng tôi tìm hiểu những công đoạn trồng ngay sau đây:

  a. Chọn loại đất để trồng hoa bỉ ngạn:

  Cũng tương tư nhu các loài cây khác, bỉ ngạn hoa cũng rất dễ trồng và chăm sóc. Cây hoa bỉ ngạn là loại ưa bóng mát nên cần ưu tiên chọn những vùng đất dốc, có khả năng thoát nước tốt.

  Đất trồng hoa bỉ ngạn cần tơi xốp, có độ ẩm để cây nhanh phát triển. Nếu bạn trồng hạt giống hoa bỉ ngạn trong chậu thì hãy để khoảng cách giữa các củ ít nhất là 10cm. Khi tiến hành trồng, nên vùi 2/3 hoặc 3/4 củ xuống đất.

  b. Thời vụ tốt nhất để trồng hoa bỉ ngạn.

  c. Chọn chỗ có ánh sáng tốt cho cây:

  Vì là loại cây ưa bóng nên hãy trồng hoa bỉ ngạn ở nơi có nắng vừa hoặc râm mát. Thông thường, cây ở bóng râm sẽ nở hoa sớm hơn. Thời gian nở hoa thường dao động từ 2 – 3 tuần.

  2. Cách chăm sóc cây bỉ ngạn cho hoa tươi tốt.

  Sau một thời gian các củ giống được trồng xuống đất, bạn nên tưới nước từ 2-3 lần/tuần. Nếu các bạn trồng bỉ ngạn ở các nơi nắng nóng thì nên tưới nước mỗi ngày để có đủ độ ẩm cho cây phát triển. Lúc cây đang nở rộ hoa, các bạn nên tưới nước cho cây mỗi ngày để hoa lâu tàn.

  Để có hoa đẹp và cây phát triển tốt, đương nhiên việc cần làm đó là bón phân theo thời điểm và liều lượng phù hợp. Bạn có thể bón phân NPK, phân chuồng loại mục bằng cách hòa tan vào nước rồi tưới cho cây theo định kỳ 2 tháng 1 lần.

  VIII. Lợi ích và phong thủy hoa bỉ ngạn trong đời sống

  --- Bài cũ hơn ---

 • Ý Nghĩa Hình Xăm Hoa Bỉ Ngạn
 • Hình Xăm Hoa Bỉ Ngạn Đẹp
 • Hình Xăm Hoa Bỉ Ngạn Và Hồi Ức Đau Thương
 • Top 30 Hình Xăm Hoa Bỉ Ngạn
 • Nằm Lòng 10 Thủ Thuật Này, Bạn Sẽ Trở Thành Bậc Thầy Zalo
 • Hướng Dẫn Vẽ: Vườn Hoa Tí Hon

  --- Bài mới hơn ---

 • Bản Vẽ Thiết Kế Sân Vườn
 • Cách Vẽ Biểu Đồ Trong Word Mọi Phiên Bản Đơn Giản Và Dễ Hiểu Nhất Trên
 • Bật Mí Cách Vẽ Tranh Ý Tưởng Trẻ Thơ Đơn Giản Nhất
 • Tranh Vẽ Ý Tưởng Trẻ Thơ Đẹp Nhất
 • Tổng Hợp 10 Bức Tranh Vẽ Ý Tưởng Trẻ Thơ Đặc Sắc Nhất
 • Sự kết hợp hài hòa của những họa tiết đơn giản lại có thể tạo nên một bức tranh đẹp. Thay vì cố gắng vẽ một bức tranh lớn, sao bạn không thử sức với những họa tiết cơ bản?

  Họa tiết hoa – cành lá đơn giản

  Đầu tiên, bạn hãy chuẩn bị cho mình 1 cây bút chì và 2 cây bút mực. Lưu ý nhỏ dành cho bạn: hãy chọn 2 cây bút mực ngòi lớn – nhỏ khác nhau nha.

  Trước khi vẽ nên một vườn hoa, bạn hãy bắt đầu với từng bông hoa, cành lá đơn giản qua 4 bước:

  – Bước 1: Dùng bút chì tạo dáng cho cành hoa, lá.

  – Bước 2: Vẽ nháp hoa và lá bằng bút chì.

  – Bước 3: Dùng bút mực đen (ngòi lớn) để đồ lại nét bút chì.

  – Bước 4: Đến lúc sử dụng ngòi bút nhỏ hơn rồi. Bạn chỉ cần thêm đôi nét “nguệch ngoạc” làm điểm nhấn gân hoa, lá. Đừng xem thường những nét vẽ vu vơ này vì bạn sẽ thấy sự khác biệt rõ rệt giữa bước 3 và bước 4 đấy!

  Thật là đơn giản phải không các bạn?! Chỉ với 2 cây bút mực đen, chúng ta hoàn toàn có thể sáng tạo nên cả một vườn hoa đa dạng nhờ vào sự tương phản. Bạn chẳng cần lo ngại trang sổ sẽ trở nên nhàm chán vì không có nhiều màu sắc nữa nhỉ!

  Vườn hoa tí hon

  Chỉ cần thay đổi thứ tự các họa tiết là bạn sẽ có những Vườn hoa khác nhau ngay đấy.

  Bạn đã sẵn sàng chưa? Cùng amika khoác thêm áo mới cho cuốn sổ tay của mình nào! Và đây là vườn hoa mà amika đã áp dụng vào trang sổ của mình.

  Trong bài hướng dẫn vẽ tiếp theo, amika sẽ giới thiệu cách vẽ từng bông hoa, chiếc lá đơn giản. Bạn sẽ nhận thấy CHI TIẾT có thể tạo nên SỰ KHÁC BIỆT đáng kể thế nào đấy!

  DỤNG CỤ VẼ:

  – Sổ tay chấm bi amika

  – Artline: https://shorten.asia/jN6xgSZN

  – Micron: https://shorten.asia/YZyn912H

  #amika#bulletjournal#amikabujo#bujo#hoa#floralsyourway#dotgridnotebook#dotgrid#micronpen#sổ#sổtay#sotay#amikajournal#bujocommunity#floraldrawing#artlinepen#floraldoodles#howtodraw#howtodrawflowers#botanicaldrawing#botanicalillustration#flowerlover#simpledrawing#tinydrawing#drawingflower#surelysimple #불렛저널 #노트북 #drawingtutorial #floraldrawingtutorial #tutorial #amikatutorial

  --- Bài cũ hơn ---

 • Kế Hoạch Bài Dạy Mĩ Thuật 1 Tuần 11: Vẽ Màu Vào Vở Hình Vẽ Ở Đường Diềm
 • 10 Bước Cơ Bản Giúp Bạn Vẽ Được Đường Cong Hoàn Hảo Trong Photoshop
 • Chinh Phục Cách Vẽ Đường Thẳng, Đường Cong Hoàn Hảo Trong Photoshop
 • Hướng Dẫn Vẽ Đường Thẳng, Đường Cong Trong Photoshop
 • Bài 24. Đề Tài Ước Mơ Của Em
 • Web hay
 • Links hay
 • Push
 • Chủ đề top 10
 • Chủ đề top 20
 • Chủ đề top 30
 • Chủ đề top 40
 • Chủ đề top 50
 • Chủ đề top 60
 • Chủ đề top 70
 • Chủ đề top 80
 • Chủ đề top 90
 • Chủ đề top 100
 • Bài viết top 10
 • Bài viết top 20
 • Bài viết top 30
 • Bài viết top 40
 • Bài viết top 50
 • Bài viết top 60
 • Bài viết top 70
 • Bài viết top 80
 • Bài viết top 90
 • Bài viết top 100