Top 4 # Cách Vẽ Tranh Phòng Chống Ma Túy Xem Nhiều Nhất, Mới Nhất 3/2023 # Top Trend | Maiphuongus.net

Tranh Cổ Động Phòng Chống Ma Túy

Càng gần ma túy – càng xa cuộc đời

Kiên quyết trừng phạt những kẻ bất lương buôn bán ma túy

Vùng cao không hoa anh túc

Xóa cây thuốc phiện, cocain, cần sa, phủ màu xanh của cây lương thực

Ma túy đày đọa những kiếp người

Ngày Quốc tế phòng chống ma túy

Bảo vệ trẻ em trước hiểm họa ma túy

Vì cuộc sống bình yên – toàn dân tích cực bài trừ tệ nạn ma túy

Hãy tránh xa ma túy để có suy nghĩ sáng suốt cùng những hành động có ích cho cuộc đời và cho xã hội

Mở rộng vòng tay

Ma túy – cái chết

Tiêu diệt cây thuốc phiện

Nghiện hút ma túy là tự đào mồ chôn nhân cách chính mình

Lao động, học tập, chơi thể thao để vượt qua cám dỗ

Quyết tâm cai nghiện để có ngày về

Ma túy – của cải cạn kiệt

Hãy cho họ một lối về!

Ma túy hủy hoại tương lai

Con đường phía sau ma túy

Sự khác biệt

Sống vui khỏe, tránh xa ma túy

Hãy bảo vệ con em chúng ta khỏi thảm họa ma túy

Hãy từ bỏ ma túy, chúng tôi sẵn sàng giúp đỡ bạn

Ma túy – chỉ có thể diệt tận gốc

Ma túy – hiểm họa nhân loại

Tích cực dạy nghề sau cai nghiện

Hãy thức tỉnh

Đừng để ma túy khóa đi tuổi trẻ, tương lai và hạnh phúc

Toàn dân bài trừ tệ nạn ma túy

Đừng tạo khoảng cách với người nghiện ma túy

Không trồng cây thuốc phiện

Phòng chống ma túy

Hãy từ bỏ ma túy để về sống trong vòng tay nhân ái

Quanh bạn có thể có ma túy, hãy lựa chọn cách sống an toàn mạnh khỏe

Tích cực phòng chống AIDS và ma túy

Không để ma túy xâm nhập vào học đường

Học đường là môi trường không có ma túy

Ma túy – bờ vực cuộc sống

Nói không với thuốc phiện, ma túy

Đoàn kết vì một thế giới không ma túy

Bảo vệ trẻ em trước hiểm họa ma túy

Hãy phá hết cây thuốc phiện

Hãy loại trừ ma túy để chúng ta là những người có ích

Chung tay đẩy lùi ma túy

Hãy nói không với ma túy – loài quỷ dữ

Hãy thoát khỏi ma túy, làm lại cuộc đời

Ma túy, không thử dù chỉ một lần

Hãy từ bỏ ma túy, chúng tôi sẵn sàng giúp đỡ bạn

Phòng chống ma túy

Cuộc Thi Vẽ Tranh ” Phòng Chống Ma Túy Qua Ánh Mắt Trẻ Thơ”

CUỘC THI VẼ TRANH ” PHÒNG CHỐNG MA TÚY QUA ÁNH MẮT TRẺ THƠ”

Cuộc thi vẽ tranh ” phòng chống ma túy qua ánh mắt trẻ thơ” do Bộ Văn hóa Thông tin, Thể thao và Du lịch tổ chức. Cuộc thi được phát động từ tháng 6 đến tháng 9/ 2011 và đã nhận được 21000 tác phẩm của các em thiếu nhi từ mọi miền gửi về tham dự.

Ban Giám khảo gồm các họa sỹ Bằng Lâm, Thẩm Đức Tụ, Đoàn Hương, Ngô Quang Nam, Vũ Quang Vinh đã tuyển chọn qua 03 vòng chấm:

– Vòng I: chọn ra 850

– Vòng II: Từ 850 bức tranh, chọn ra 196 bức tranh là những tác phẩm có chất lượng nghệ thuật 3d tốt.

– Vòng chung khảo: Chấm ngày 23/11/2011, Ban Giám khảo chọn ra 03 giải A, 07 giải B, 12 giải C và 22 giải khuyến khích và trao 10 giải tập thể trao cho các tập thể có nhiều tranh dự thi, nhiều tác phẩm đạt giải.

Theo đánh giá của Ban Giám khảo, cuộc thi đã có sức lan tỏa rộng khắp, cuộc chiến đấu với tệ nạn ma túy đã tìm được nhiều tiếng nói chung, và đặc biệt các em thiếu nhi cùng nhiệt tình đồng hành, hưởng ứng, từ đó sẽ giảm đi các hệ quả xấu từ tệ nạn ma túy đối với cá nhân, gia đình, cộng đồng xã hội. Về hình thức tranh dự thi, chủ yếu là tranh vẽ bằng chì sáp, bút chì. Đặc biệt có bộ tranh gồm 05 tác phẩm bằng đất nặn rất cầu kỳ, ngoài ra có một vài tranh thể hiện bằng các vật liệu tự nhiên như đỗ, thóc, len… làm cho kết quả cuộc thi càng thêm sinh động, thể hiện sự say mê của các cháu với cuộc thi.

Có thể nói nội dung của các tác phẩm dự thi đã trình bày được rất phong phú về đề tài này. Từ những môi trường phức tạp, những điều kiện dễ dẫn các em đến tệ nạn ma túy, cũng như điều kiện gia đình chăm sóc tốt để các em tránh được tệ nạn này. Học tập tốt, vui chơi lành mạnh, được bố mẹ chăm sóc, được nhà trường hướng dẫn về tác hại của tệ nạn ma túy chính là những tường rào ngăn các em không rơi vào tay “Tử thần ma túy”. Đây chính là kết quả, ý nghĩa và mục đích của cuộc thi, là biện pháp tuyên truyền phòng chống ma túy hiệu quả không chỉ cho các cháu mà đối với môi trường gia đình và nhà trường. Rất tiếc là nhiều đơn vị của Hà Nội Không được biết nên không được tham gia cuộc thi này, trong đó có Cung Thiếu nhi HN

Giải A : 3 Giải

.

Giải B 7 giải:

Nguyễn Thị Ngọc Hà 10 tuổi – NTN Hải Dương – Hãy cảnh giác với ma túy

Giải C: 10 giải

Giải khuyến khích

Học Sinh Vẽ Tranh Tuyên Truyền Về Phòng, Chống Dịch Bệnh Covid

GD&TĐ – Trong những ngày tạm nghỉ học, học sinh của Trường THCS Nguyễn Du (quận 1, chúng tôi cùng nhau tham gia cuộc thi đầy ý nghĩa do nhà trường phát động -Vẽ tranh tuyên truyền phòng, chống dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của virus corona gây ra.

Chia sẻ về ý tưởng của cuộc thi, thầy Nguyễn Thông, giáo viên Mĩ thuật của nhà trường cho biết, trong chương trình lớp 8 của môn Mĩ thuật có bài về Vẽ tranh cổ động, ban đầu thầy nghĩ đến việc đặt ra bài tập ở nhà đối với học sinh khối 8 trong những ngày tạm nghỉ để phòng tránh dịch bệnh. Tuy nhiên, sau khi trao đổi với ban giám hiệu nhà trường, bài tập này được triển khai dưới hình thức của một cuộc thi.

Mục đích của cuộc thi nhằm trang bị cho học sinh có ý thức về phòng chống dịch bệnh COVID-19 cũng như tăng cường nhận thức về bảo vệ sức khoẻ bản thân, vì cộng động, trong trường học.

Qua đó, các em sẽ ý thức tự phòng ngừa cũng như tuyên truyền cho gia đình, bạn bè… về các biện pháp phòng, chống dịch bệnh.

Cuộc thi cũng góp phần giáo dục thẩm mỹ cho học sinh, phát hiện, phát triển những học sinh có năng khiếu hội hoạ để bồi dưỡng thêm.

Cuộc thi được triển khai từ ngày 10/2 đến ngày 20/2, kết quả giải thưởng nhà trường sẽ thông báo vào ngày 24/2. Kết quả bài thi của học sinh khối 6,7,8 cũng được nhà trường cho điểm thành phần của bộ môn Mĩ thuật. Học sinh gửi sản phẩm qua email của nhà trường.

Chỉ mới chưa đầy 3 ngày sau khi triển khai cuộc thi, thầy giáo Nguyễn Thông cho biết đã có nhiều học sinh gửi bài dự thi, các em đều có sự đầu tư cho bài thi của mình. Nhiều em có năng khiếu hội hoạ và truyền tải thông điệp rõ ràng.

Một số bài dự thi của học sinh:

Học Sinh Trường Thcs Hải Yên Vẽ Tranh Cổ Động Phòng Chống Dịch Covid

Chung tay cùng cộng đồng phòng chống dịch bệnh Covid-19, trường THCS Hải Yên TP Móng Cái đã phát động và tổ chức thực hiện nhiều hoạt động ý nghĩa phòng chống dịch Covid-19, đồng thời duy trì việc dạy và học trực tuyến theo đúng yêu cầu.

Mặc dù trong thời gian học sinh nghỉ học, thực hiện nghiêm công tác phòng chống dịch nhưng Thầy và trò trường THCS Hải Yên vẫn tích cực tham gia một số hoạt động. Qua hệ thống thông tin liên lạc, Trường THCS Hải Yên phát động cuộc thi vẽ tranh tuyên truyền phòng chống dịch bệnh Covid-19. Từ thời gian phát động (02/4/2020) đến nay, hơn 600 học sinh nhà trường đã tham gia rất sôi nổi và tích cực. Ngoài thời gian học online và phụ giúp gia đình làm việc nhà, học sinh đã vẽ hơn 600 bức tranh bằng nhiều chất liệu màu, gửi gắm các thông điệp của bản thân qua nhiều ý tưởng phong phú như: chăm sóc sức khoẻ, giữ gìn vệ sinh, tri ân các bác sĩ trong cuộc chiến với dịch bệnh COVID-19, các lực lượng đoàn kết phòng chống dịch; thực hiện nghiêm lời kêu gọi giãn cách xã hội …

Học sinh trường THCS Hải Yên vẽ tranh cổ động phòng chống dịch Covid-19

Cùng với đó, nhà trường đã xây dựng và tổ chức tốt kế hoạch dạy học trực tuyến trong thời gian học sinh nghỉ học để phòng dịch bệnh Covid 19. Qua đó, nhằm giúp học sinh được học tập chương trình phổ thông trong thời gian nghỉ phòng chống dịch covid19, phát triển năng lực tự học của học sinh và nâng cao kỹ thuật tổ chức dạy học qua internet của giáo viên. Phát huy năng lực của đội ngũ giáo viên có trình độ chuyên môn giỏi để triển khai hướng dẫn ôn tập, dạy học cho học sinh.Tăng cường mối quan hệ giữa nhà trường và gia đình trong việc tổ chức và hỗ trợ học sinh trong học tập. Theo đồng chí Dương Thị Hiền, Phó Hiệu trưởng trường THCS Hải Yên cho biết:  nhà trường tiếp tục đẩy mạnh ứng dụng công nghệ thông tin trong dạy học theo hướng tiếp cận cuộc cách mạng công nghệ 4.0. Khai thác triệt để hiệu quả hạ tầng công nghệ thông tin sẵn có tại nhà trường, đặc biệt là các thiết bị dạy học thông minh đã được trang bị cho các lớp chất lượng cao. Đồng thời, tích cực tuyên truyền vận động phụ huynh, nhân dân nâng cao nhận thức về tầm quan trọng của việc ứng dụng CNTT trong dạy học để theo kịp xu thế trong tương lai.