Top 18 # Cách Vẽ Tranh Lớp 6 / 2023 Xem Nhiều Nhất, Mới Nhất 12/2022 # Top Trend | Maiphuongus.net

Giáo Án Mỹ Thuật Lớp 6 Bài 6: Cách Vẽ Tranh / 2023

Giáo án điện tử môn Mỹ thuật lớp 6

Giáo án môn Mỹ thuật lớp 6

Giáo án Mỹ thuật lớp 6 bài 6: Cách vẽ tranh – Đề tài học tập được VnDoc sưu tầm và giới thiệu để có thể chuẩn bị giáo án và bài giảng hiệu quả, giúp quý thầy cô tiết kiệm thời gian và công sức làm việc. Giáo án môn Mỹ thuật 6 này được soạn phù hợp quy định Bộ Giáo dục và nội dung súc tích giúp học sinh dễ dàng hiểu bài học hơn.

Giáo án Mỹ thuật lớp 6 bài 4: Vẽ theo mẫu – Cách vẽ theo mẫu Giáo án Mỹ thuật lớp 6 bài 5: Vẽ theo mẫu – Mẫu có dạng hình hộp và hình cầu Giáo án Mỹ thuật lớp 6 bài 7: Cách vẽ tranh – Đề tài học tập I. MỤC TIÊU:

1. Kiến thức: Học sinh hiểu được khái niệm về tranh đề tài. Bước đầu nhận thức được nội dung và hình thức.

2. Kĩ năng: Học sinh lựa chọn được đề tài, bố cục được hình mảng hợp lí trong bức tranh. Biết cách sử dụng đường nét, hình mảng, màu sắc ở mức độ đơn giản, phù hợp với nội dung tranh.

3. Thái độ: Học sinh có thói quen quan sát, nhận xét mọi hình ảnh hoạt động ở quanh mình.

II. CHUẨN BỊ: 1. Giáo viên:

Một số bài vẽ tranh đề tài học tập và một số bài vẽ theo những đề tài khác của học sinh năm trước.

Minh hoạ cách vẽ.

III. TIẾN TRÌNH BÀI DẠY:

Vẽ theo mẫu cần thực hiện theo trình tự những bước vẽ nào?

Bài vẽ theo mẫu hình hộp và hình cầu.

2. Bài mới:

+ Tranh vẽ hình ảnh gì?

+ Hình ảnh chính nằm ở vị trí nào trong tranh?

+ Hình ảnh phụ đóng vai trò gì trong bức tranh?

+ Theo em hiểu có những cách sắp xếp bố cục cơ bản nào?

– Đại diện một nhóm trình bày ý kiến, các nhóm còn lại có thể bổ sung.

– Giáo viên tổng hợp các ý kiến và phân tích kĩ hơn.

– Giáo viên gợi ý để học sinh thấy được sự cần thiết của việc chọn hình thế nào để phù hợp với từng đề tài.

– Dùng minh hoạ hướng dẫn học sinh cách vẽ tranh theo trình tự từng bước vẽ

– Nhắc học sinh nghiêm túc vẽ bài, gợi ý thêm cho những học sinh còn lúng túng.

I. Tranh đề tài: 1. Nội dung tranh:

– Thể hiện vẻ đẹp của thiên nhiên và các hoạt động của con người.

2. Bố cục:

– Sắp xếp các mảng hình hợp lí.

+ Nhóm chính: Ở vị trí trung tâm, nổi bật nội dung của đề tài.

+ Nhóm phụ: Hỗ trợ và làm nổi bật nội dung, góp phần làm bố cục thêm chặt chẽ, cân đối.

3. Hình vẽ:

– Phải hài hoà trong một tổng thể không gian, hình tránh lặp lại nhiều lần gây nhàn chán.

4. Màu sắc:

– Phải hài hoà thống nhất.

II. Cách vẽ:

1. Tìm và chọn nội dung đề tài.

2. Phác mảng vẽ hình.

+ Tìm bố cục.

+ Vẽ hình.

3. Vẽ màu:

– Màu vẽ cần phù hợp với nội dung.

III. Bài tập:

– Vẽ một bức tranh về đề tài học tập trên khổ giấy A4.

Vẽ Tranh Phong Cảnh Quê Hương Lớp 6 / 2023

Mặc dù, bước qua cấp II nhưng những em lớp 6 vẫn còn có những cách nhìn ngây ngô và ngộ nghĩnh như những cô cậu học trò cấp I. Nên trong bài vẽ tranh phong cảnh quê hương lơp 6 các em cũng thể hiện nét đáng yêu, hồn nhiên và trong sáng của mình.

Quê hương là đề tài rộng lớn, phong cảnh quê hương là một đề tài mở và chẳng giới hạn các cô cậu học trò lớp 6 dừng tại đâu. Các em mặc sức thể hiện những đường nét cũng như những suy nghĩ của mình về quê hương vô cùng táo bạo. Trong thơ văn và trong mỹ thuật cũng vậy đề tài quê hương vô cùng rộng lớn những cũng vô cùng nhỏ bé, nó rộng lớn hay nhỏ bé tùy thuộc vào cách suy nghĩ của mỗi người. Vẽ tranh phong cảnh quê hương lớp 6 là đề tài luôn khơi gọi cho các em cảm hứng nghệ thuật nhưng cũng đồng thời nuôi dạy các em những bài học ý nghĩa thông qua những nét vẽ.

“… Quê hương là con diều biết

Tuổi thơ con thả trên đồng

Mẹ về nón lá nghiêng che,…”

Trong mỹ thuật cũng vậy, quê hương có khi là một vùng trời rộng lớn có phong cảnh tuyệt đẹp và trù phú. Nhưng đôi khi quê hương lại nhỏ bé vô cùng chỉ là cảnh sinh hoạt đơn thuần của những con người nơi đây hay cảnh chăn trâu, thả diều,… của các cô cậu học trò một buổi đến trường một buổi phụ giúp gia đình. Các thầy cô giáo ra đề tài vẽ tranh phong cảnh quê hương lớp 6 không những giúp cho các em có thể phát huy được năng khiếu hội hoạn của mình mà còn giúp nuôi dưỡng tâm hồn để các em ngày càng trở nên yêu quê hương với những cảnh thôn quê bình dị và nhẹ nhàng.

Nhờ vậy, các cô cậu học trò vừa thỏa sức thể hiện vừa nuôi dưỡng tâm hồn với tình yêu quê hương được xây dựng trong những ngày ngồi trên ghế nhà trường.

Giáo Án Mỹ Thuật Lớp 6 Bài 14: Cách Vẽ Tranh / 2023

Giáo án điện tử môn Mỹ thuật lớp 6

Giáo án môn Mỹ thuật lớp 6

Giáo án Mỹ thuật lớp 6 bài 14: Cách vẽ tranh – Đề tài bộ đội được VnDoc sưu tầm và giới thiệu để có thể chuẩn bị giáo án và bài giảng hiệu quả, giúp quý thầy cô tiết kiệm thời gian và công sức làm việc. Giáo án môn Mỹ thuật 6 này được soạn phù hợp quy định Bộ Giáo dục và nội dung súc tích giúp học sinh dễ dàng hiểu bài học hơn.

Giáo án Mỹ thuật lớp 6 bài 12: Vẽ trang trí – Màu sắc trong trang trí Giáo án Mỹ thuật lớp 6 bài 13: Cách vẽ tranh – Đề tài bộ đội Giáo án Mỹ thuật lớp 6 bài 15: Vẽ theo mẫu – Mẫu có dạng hình trụ và hình cầu I. MỤC TIÊU:

1. Kiến thức: Học sinh biết cách thể hiện tình cảm yêu quý anh bộ đội qua tranh vẽ. Bước đầu nhận thức được nội dung và hình thức tranh đề tài, hiểu khái niệm về tranh đề tài, đề tài trong tranh vẽ.

2. Kĩ năng: Học sinh lựa chọn được đề tài khi vẽ, bố cục được hình mảng trong bức tranh hợp lí. Biết cách sử dụng đường nét, hình mảng, màu sắc ở mức độ dơn giản, phù hợp với nội dung.

3. Thái độ: Giáo dục học sinh biết yêu mến, quý trọng anh bộ đội cụ Hồ.

II. CHUẨN BỊ: 1. Giáo viên:

Một số bài vẽ của học sinh năm trước.

Minh hoạ các vẽ.

2. Học sinh: Đủ đồ dùng học tập.

III. TIẾN TRÌNH BÀI DẠY:

Kiểm tra đồ dùng học tập.

2. Bài mới:

– Nhắc học sinh nghiêm túc vẽ bài cá nhân, gợi ý thêm cho nhữnh học sinh còn lúng túng.

III. Bài tập:

– Vẽ 1 bức tranh về đề tài bộ đội trên khổ giấy A4.

Treo một số bài học sinh vừa vẽ lên bảng, giáo viên góp ý thêm cho các bài.

Về nhà tiếp tục hoàn thành bài vẽ.

Vẽ Tranh Đề Tài Phong Cảnh Quê Hương Lớp 6 / 2023

Có thể nói, hiện nay, không chỉ các đề tài về vẽ tranh phong cảnh quê hương đa dạng trong các cuộc thi tự do, ngoại khóa hay các triễn lãm tranh ảnh nghệ thuật. Mà, hiện nay, vẽ tranh đề tài phong cảnh quê hương lớp 6 hay các lớp học khác trong chương trình học từ tiểu học đến trung học đều có bóng dáng của các đề tài vẽ tranh phong cảnh quê hương. Đây là đề tài đơn giản, gần gũi, phổ biến nhưng vô cùng quan trọng và ý nghĩa đối với chúng ta hiện nay.

Việc vẽ tranh đề tài phong cảnh quê hương lớp 6 là cơ hội để học sinh không chỉ làm quen với các đề tài mới. Nếu như trước đó hay chỉ vẽ những đề tài đơn giản như vật theo mẫu, tranh trí đường diềm, vật nhỏ và đơn giản thì vẽ tranh đề tài phong cảnh quê hương lớp 6 chính là một trong những đề tài về phong cách khá rộng lớn. Chính vì vậy, nó đòi hỏi học sinh lớp 6 phải học cách nâng cao toàn diện tất cả các khả năng của mình để hoàn thành hoàn thiện cho đề tài này tốt hơn. Đầu tiên, vấn đề năng khiếu cũng được cải thiện hơn, nhờ vào khả năng tư duy hình ảnh, khả năn sắp xếp bố cục bức tranh phù hợp hơn, cách phác họa chi tiết rõ ràng, chọn màu sắc tinh tế hơn. Thay vì trước đây vẽ như hình ảnh đơn giản thì các khâu này chưa được nâng cao, do đó, vẽ tranh đề tài phong cảnh quê hương lớp 6 chính là cách để học sinh tập quen và nâng cao đôi tay và tư duy khéo léo, sáng tạo năng khiếu và kỹ năng nghệ thuật hội họa tốt hơn.

Đồng thời, chưa hết, vẽ tranh đề tài phong cảnh quê hương lớp 6 còn là đề tài gần gũi, đơn giản nhưng vô cùng thiết thực mà chắc chắn cần truyền tải đến thế hệ mới. Đó chính là cách nhìn nhận, cảm nhận thực tế quê hương, cách kiểm tra và đánh giá nhìn nhận của học sinh về quê hương như thế nào? Hiện thực được phản ánh ra sao và có khả năng tư duy, sáng tạo và tưởng tượng hay quan trọng nữa chính là khả năng mơ ước về tương lai, định hưởng mai sau của quê hương như thế nào cũng vô cùng quan trọng hơn….