Top 16 # Cách Vẽ Tranh Ký Họa Phong Cảnh Đơn Giản / 2023 Xem Nhiều Nhất, Mới Nhất 12/2022 # Top Trend | Maiphuongus.net

Vẽ Tranh Ký Họa Phong Cảnh Vùng Quê / 2023

Trong nhiều phong cách thể hiện thì vẽ tranh ký họa phong cảnh vùng quê là một trong những phong cách ấn tượng được nhiều họa sĩ thực hiện. Với gam màu chì nhẹ nhàng nhưng họa sĩ luôn làm cho người nhìn cảm nhận được nét đẹp chất phát mộc mạc cũng như những điểm nổi bật của vùng quê nghèo.

Đi thực tế vẽ tranh ký họa phong cảnh vùng quê, lấy tài liệu cho xây dựng tác phẩm là một công việc diễn ra suốt đời, thường xuyên đối với người họa sĩ. Dù phải trải qua nhiều nhọc nhằn về thể chất – dãi dầu mưa nắng và dù phải trăn trở, day dứt về tư duy nghề nghiệp, nhưng đó là công việc cuốn hút, đem lại cho ta nhiều niềm vui, nhiều hứng khởi bất chợt, tức thì. Tạo cho ta nhiều trải nghiệm, nhiều bài học bổ ích, quý báu, thiết thực về đời sống và cả về hành trình nghệ thuật.

Qua việc vẽ tranh ký họa phong cảnh vùng quêđể làm tài liệu, thông thường sẽ rất dài ngày ở các vùng miền, trong khoảng thời gian và không gian rất khác nhau, nhưng tôi đều có cảm nhận rằng: Người dân và phong cảnh nơi đâu cũng có vẻ đẹp về ngoại hình rất riêng biệt, đặc thù. Song về đời sống tinh thần, tình cảm, tính cách của người dân ở các nơi đều có nét rất chung, đó là: thật thà, chất phát, thân thiện và thắm thiết.

Những bức tranh vẽ ký họa miền quê qua nét chì đơn giản nhưng lại mang đậm nét chân quê và vô cùng nhẹ nhàng. Những bếp nhà, hàng cau, đồng lúa,… đều được thể hiện ấn tượng qua những bức tranh vẽ ký họa vùng quê ấn tượng. Vùng quê là một trong những nơi mà nhiều họa sĩ ký họa tìm đến bởi nét đẹp thôn quê luôn làm cho người ta cảm thấy thoải mái, thư thái và những bức tranh ký họa luôn thể hiện được nét chân chất độc đáo.

Vẽ Tranh Phong Cảnh Đơn Giản Mà Đẹp Hướng Dẫn Cách Phác Họa / 2023

Vẽ tranh phong cảnh luôn là đề tài thu hút được nhiều người, không chỉ riêng về phía các nhà nghệ thuật mà đến cả các em học sinh. Tranh phong cảnh trong những năm gần đây đã trở thành đề tài được đề cập đến rất nhiều, là nguồn cảm hứng của rất nhiều người khi vẽ. Phát họa những hình ảnh mộc mạc, bình dị và rất thân thuộc của thiên nhiên Việt Nam luôn làm bạn say đắm lòng người khi nhìn thấy.

Hướng dẫn cách vẽ tranh phong cảnh đẹp và đơn giản nhất

Tranh phong cảnh lớp 1

Tranh phong cảnh lớp 2

Tranh phong cảnh lớp 3

Tranh phong cảnh lớp 4

Tranh phong cảnh lớp 5

Tranh phong cảnh lớp 6

Tranh phong cảnh lớp 7

Tranh phong cảnh Acrylic

Tranh phong cảnh Anime

Tranh phong cảnh Hà Nội

Tranh phong cảnh ngày tết

Tranh phong cảnh biển đảo

Với nét đẹp cuốn hút và ấn tượng từ các bức tranh phong cảnh biển đảo luôn mang đến cho người xem cảm nhận sự thiêng liêng của biển cả, thoải mái trong tâm hồn. Một màu xanh bất tận với từng con sóng xô vào bờ, cho đến những cơn gió nhẹ thổi bay những chiếc thuyền buồm hay đơn giản là hình ảnh mặt trời dần ló dạng với những tia nắng ấm áp tạo nên một bức tranh biển đầy thơ mộng và yên bình.

Tranh phong cảnh núi rừng

Thiên nhiên luôn mang đến một vẻ đẹp thơ mộng, hùng vĩ khiến chúng ta phải ngạc nhiên bởi thiên nhiên đã ban tặng cho chúng ta những khung cảnh ấn tượng. Tranh phong cảnh đẹp núi rừng là đề tài vẽ tranh quê hương đang rất được ưa chuộng hiện nay, thể hiện trong những bức tranh là phong cảnh đồi núi và cuộc sống của người dân miền núi.  Tất cả đều thể hiện vẻ đẹp đơn sơ, giản dị và sự mộc mạc mang đậm hương vị quê hương đặc trưng nơi đây.

Tranh phong cảnh quê hương

Tranh phong cảnh thiên nhiên

Một bức tranh đề cập đến phong cảnh thiên nhiên thường được miêu tả bởi nét đẹp lãng mạn và thơ mộng của thiên nhiên, gần gủi hơn về phong cảnh sông nước, núi non, hoa lá… Đặc biệt, với hình ảnh sinh động, đường nét tỉ mỉ của người họa sĩ đã tạo nên một bức tranh đẹp mắt làm say đắm người xem. Tranh phong cảnh thiên nhiên hay bất kỳ thể loại tranh nào đều có những quy tắc cơ bản cần tuân thủ khi vẽ, bạn cần phải có kiến thức để tạo nên một bức tranh ấn tượng và cuốn hút nhất.

Tranh phong cảnh bằng bút chì

Tranh phong cảnh bằng màu nước

3.2

/

5

(

5

bình chọn

)

Hướng Dẫn Cách Vẽ Tranh Phong Cảnh Đơn Giản Nhất / 2023

Cách vẽ tranh phong cảnh đơn giản

Đầu tiên, chúng ta sẽ chọn loại phong cảnh mình thích nhất để vẽ, xác định được đề tài để vẽ chính là một bước quan trọng của cách vẽ tranh phong cảnh đơn giản. Bạn sẽ vẽ núi rừng, vẽ biển cả, vẽ vườn cây hay chỉ đơn giản là quang cảnh trước sân nhà bạn, hoặc một góc khung cảnh nào đó mà bạn bất chợt bắt gặp.

Cách vẽ tranh phong cảnh đơn giản

Sau đó, bạn nên quan sát toàn bộ phong cảnh mà mình sắp vẽ. Quan sát cảnh vật theo hướng ánh sáng chiếu vào, bạn thấy toàn bộ khung cảnh có điều gì thú vị, hay một góc nào đó của khung cảnh có nét đẹp đập vào mắt bạn? Phía nào là đẹp nhất? Liệu bạn có thể thu hết được vẻ đẹp ấy vào tranh vẽ của mình không? Đặt ra những câu hỏi này thật sự rất quan trọng trong cách vẽ tranh phong cảnh đơn giản, bởi lẽ khi có thể xác định tốt những điều này thì về sau bạn sẽ dễ dàng hơn trong việc vẽ tranh phong cảnh.

Cách vẽ tranh phong cảnh đơn giản

Sai lầm lớn nhất khi vẽ chính là vẽ cái mà bạn “nghĩ” nó phải như thế, chứ không phải là nó ra sao dưới nét vẽ của bạn. Nếu có thể, chụp một vài tấm ảnh để bạn vẫn có thể vẽ khi trở về nhà. Nếu cần, hãy ghi chú lại những thứ bạn nhìn thấy. Sau này, khi nhìn lại những ghi chép này, bạn sẽ hình dung lại được khung cảnh cũ để vẽ.

Cách vẽ tranh phong cảnh đơn giản

Và cũng nên nhớ rằng, dù là cách vẽ tranh phong cảnh đơn giản đến đâu thì bạn chỉ thực hiện tốt nó khi có đầy đủ những dụng cụ cần thiết cho việc vẽ vời của mình. Bảng vẽ và màu nước được sử dụng tốt nhất khi chúng ta vẽ ngoài trời.

Khi bắt đầu vẽ tranh, hãy thật tập trung để hoàn thành bức tranh nhanh nhất, bởi lẽ ánh sáng ngoài trời luôn thay đổi một cách nhanh chóng, vì vậy hãy thu hết tất cả những gì có thể biến đổi một cách sớm nhất. Hoặc bạn cũng có thể chụp lại hình để vẽ bất cứ khi nào mình muốn khung cảnh đã chọn.

Tìm Hiểu Cách Vẽ Tranh Phong Cảnh Thiên Nhiên Đơn Giản / 2023

Tham khảo nhanh các mục chính

1. Tìm hiểu về tranh phong cảnh thiên nhiên đẹp

Quê hương là nơi bình yên, thanh bình và mộc mạc, do đó, đây là một đề tài khơi dậy nguồn cảm hứng bất tận cho người nghệ sĩ. Những hình ảnh tuyệt đẹp được gắn liền với thôn quê một cách hết sức giản dị và mộc mạc, giúp cho mỗi chúng ta luôn được gần gũi với những giá trị tốt đẹp nơi miền quê yên bình.

Để vẽ tranh phong cảnh thiên nhiên đơn giản thì bạn phải yêu thích thiên nhiên, có đôi mắt quan sát, trái tim để cảm nhận và cái đầu để tưởng tượng. Bạn có thể đi nhiều nơi để ngắm nhìn những phong cảnh thiên nhiên đẹp. Sau đó hãy lựa chọn khung cảnh mình muốn vẽ hay cảnh thiên nhiên ấn tượng mà bạn đã từng được quan sát. Hãy mang theo một quyển sổ tay vẽ phác thảo những hình ảnh đặc sắc để lưu lại những nét vẽ bạn đầu.

Trước khi bắt đầu vẽ tranh phong cảnh thiên nhiên đơn giản, bạn phải xác định và tạo được điểm nhấn đặc biệt cho bức tranh của mình. Điểm nhấn chính là khu vực đẹp nhất và nổi bật nhất ở trong bức tranh. Để làm nổi bật điểm nhấn đó thì bạn có thể sử dụng những màu sắc nổi bật hay độ tương phản tuyệt đối.

Đặc điểm chung của những điểm nhấn đẹp trong những bức tranh phong cảnh chính là:

Có sử dụng những màu sắc mạnh nhất và nổi bật nhất.

Có sự thay đổi đột ngột về hiệu ứng tương phản màu sắc.

Không nên đặt điểm nhấn của tranh phong cảnh ở vị trí chính giữa trong bố cục, chỉ nên đặt ở vị trí 1/3 bức tranh là phù hợp. Tùy vào bố cục mà có thể hoặc không chiếm một phần lớn bố cục của toàn bức tranh.

Điểm nhấn của tranh cần được đặt ở vị trí dễ quan sát và không bị che chắn, vì nếu không sẽ làm giảm tầm quan trọng của điểm nhấn.

Có thể thêm hình dáng con người, động vật… để tạo thêm điểm nhấn cho bức tranh phong cảnh.

Bên cạnh đó, bạn cũng có thể tạo thêm điểm nhấn thứ hai cho bức tranh phong cảnh. Tuy nhiên, với các bạn mới tập vẽ không nên sử dụng cách này mà chỉ nên tập trung vào một điểm nhấn trong bức tranh. Bởi việc tạo ra hai điểm nhấn sẽ tạo nên sự cạnh tranh giữa chúng và khiến cho bức tranh trở nên lộn xộn, rối mắt.

Trong trường hợp muốn vẽ hai điểm nhấn cho bức tranh thì bạn cần lưu ý là không được chồng hai điểm nhấn lên nhau, phải tạo cho điểm nhấn chính màu sắc mạnh hơn và có bố cục lớn hơn. Một trong hai điểm nhấn phải lớn hơn và mạnh hơn điểm nhấn còn lại. Tốt nhất bạn nên để hai điểm nhấn chéo nhau hoặc theo phương ngang.

Các quy tắc khi vẽ tranh phong cảnh thiên nhiên đơn giản

Người và động vật nên hướng về phía người xem và ở phía giữa bức tranh.

Nên vẽ sông, suối hay con đường theo hình chữ S, hoặc có thể uốn cong chữ C. Tránh vẽ bằng đường thẳng bởi vì nó sẽ không mang lại cảm giác “xa xăm” khi nhìn vào bức tranh phong cảnh đó.

Đặt những chủ thể quan trọng vào điểm nhấn, tránh đặt lung tung vì như vậy sẽ làm phân tán sự chú ý của người xem tranh.

Hãy áp dụng những nguyên tắc trên để bức tranh phong cảnh thiên nhiên được hài hòa về bố cục và màu sắc. Ngoài ra, bạn hãy nghiên cứu kỹ các yếu tố và hiểu cặn kẽ về các quy tắc khi vẽ tranh phong cảnh để có thể sáng tạo cho mình được những bức tranh đẹp.

3. Hướng dẫn cách vẽ tranh phong cảnh thiên nhiên đơn giản

Trước tiên, bạn cần chuẩn bị các dụng cụ vẽ như giấy vẽ A3 hoặc A4, bút chì, thước kẻ, cục tẩy, sáp màu và bút chì màu. Sau đó, hãy thực hiện theo các bước đơn giản sau đây:

– Ở đây, bố cục chính là cây nên bạn vẽ phác họa chiếc cây trước, sau đó vẽ đến ngôi nhà mái tranh, phía sau nhà có cây chuối.

– Tiếp đến, bạn hãy vẽ đường kẻ để tạo một con sông uốn lượn.

– Sau đó, sử dụng bút chì xác định và vẽ đường chân trời, rồi vẽ những vòm cây xanh ở xa xa và vẽ ông mặt trời.

– Sau khi phác họa bằng chì sẽ tiến hành tô màu. Hãy tô màu cho ngôi nhà bằng tone vàng và nâu để tạo khung cảnh làng quê mộc mạc, bình dị.

– Dùng bút màu vàng tô màu ông mặt trời và màu xanh dương tô nhẹ phần bầu trời.

Cuối cùng bạn tô màu cho cây to cạnh nhà, cây chuối sau nhà bằng màu xanh lá cây rồi cả những vòm cây xanh ở đường chân trời. Dùng bút màu xanh dương tô cho dòng sông để hoàn thiện tranh vẽ phong cảnh.

Vậy là bạn đã hoàn thành được 1 bức tranh phong cảnh làng quê yên bình đơn giản và đẹp. Lưu ý, tranh phong cảnh chủ yếu khắc họa về cảnh vật thiên nhiên như sông, nước, núi non, đồng lúa, cỏ cây… do đó, nếu như có sự xuất hiện của con người thì đó chỉ là một vài nét chấm tạo nên sự yên bình cho cảnh vật.