Top 10 # Cách Vẽ Tranh Đề Tài Môi Trường Xem Nhiều Nhất, Mới Nhất 3/2023 # Top Trend | Maiphuongus.net

Bài 30: Vẽ Tranh Đề Tài Vệ Sinh Môi Trường

– Biết cách vẽ tranh và vẽ được tranh về đề tài vệ sinh môi trường.

– Có ý thức giữ gìn vệ sinh môi trường.

– Tranh, ảnh về đề tài vệ sinh môi trường.

– Tranh của Hs về đề tài Vệ sinh môi trường và Tranh phong cảnh.

– Bút chì, tẩy, màu vẽ các loại.

Bài 30: Vẽ tranh ĐỀ TÀI VỆ SINH MÔI TRƯỜNG I ) Mục tiêu: – Hs hiểu về vệ sinh môi trường. – Biết cách vẽ tranh và vẽ được tranh về đề tài vệ sinh môi trường. – Có ý thức giữ gìn vệ sinh môi trường. II ) Chuẩn bị: Giáo viên: – Tranh, ảnh về đề tài vệ sinh môi trường. – Tranh của Hs về đề tài Vệ sinh môi trường và Tranh phong cảnh. Học sinh: – Vở tập vẽ – Bút chì, tẩy, màu vẽ các loại. III ) Hoạt động dạy học: (35′ – 40′) Ổn định lớp học: Kiểm tra bài củ: Kiểm tra dụng cụ học vẽ. 3) Giới thiệu bài: HOẠT ĐỘNG CỦA GV HOẠT ĐỘNG CỦA HS Hoạt động 1 Quan sát nhận xét: – Gv treo tranh + Tranh vẽ gì? + Công việc của các bạn đang dọn vệ sinh như thế nào? + Hình ảnh chính trong tranh như thế nào? + Ngoài ra còn có gì? + Hình dáng của các bạn trong tranh như thế nào? + Em có biết những công việc gì để làm sạch môi trường? – Tranh vẽ các bạn đang lao động dọn vệ sinh ở trường. – Các bạn đang tưới cây, nhổ cỏ, bắt sâu… – Các bạn đang dọn vệ sinh được vẽ to, rõ nổi bật nhất – Ngoài ra còn có ngôi trường, cây, rau, hoa…. – Mỗi bạn có một dáng vẻ khác nhau: bạn đang ngồi, bạn đang cúi xuống, bạn đang, đi… – Lao động dọn vệ sinh ở nhà, ở nơi công cộng, đường làng, ngõ xóm như: trồng cây, tưới cây, nhặt rác…. Hoạt động 2 Cách vẽ: – Gv nêu các bước vẽ và minh họa trực tiếp trên bảng. – Gv giới thiệu tranh của Hs năm trước. – Hs chú ý lắng nghe và quan sát. + Tìm và chọn nội dung.(Vẽ cảnh làm vệ sinh ở sân trường và nơi công cộng, hoặc lao động trồng cây) + Vẽ hình ảnh chính trước (có thể vẽ to vẽ ở giữa tranh).Vẽ các hình ảnh phụ sau cho rõ nội dung. + Vẽ màu tươi, trong sáng. Hoạt động 3 Thực hành. – Gv bao quát lớp và kịp thời hướng dẫn cho các em còn yếu, hướng dẫn nâng cao cho các em khá giỏi. – Gv lưu ý mỗi Hs cần chọn cho mình một nội dung phù hợp với khả năng của mình. – Hs tiến hành vẽ bài. Hoạt động 4 Nhận xét đánh giá – Gv chọn một số bài vẽ đạt và chưa đạt để nhận xét: ? Em có nhận xét gì về các bài vẽ ? ? Em thích bài nào nhất? Vì sao? – Gv nhận xét và tuyên dương, động viên các Hs tích cực phát biểu, nhắc nhở các Hs chưa tích cực, thụ động. Dặn dò: – Chuẩn bị bài sau: – Hs quan sát, nhận xét về: + Nội dung tranh: Vẽ về hoạt động nào? + Những hình ảnh trong tranh? + Màu sắc trong tranh? – Chọn bài mình thích.

Ý Tưởng Vẽ Tranh Đề Tài Môi Trường Đẹp Và Ý Nghĩa

Phương pháp xử lý nước thải sinh hoạt hộ gia đình hiệu quả

2004 Lượt xem

Đánh giá post

Hiện nay nhiều cuộc thi vẽ tranh về đề tài bảo vệ môi trường được diễn ra không chỉ mang ý nghĩa tốt đẹp, mà còn giúp người dân tuyên truyền và động viên mọi người cùng chung tay góp sức vì một môi trường xanh sạch đẹp. Ở bài viết lần này Tân Huy Hoàng gửi đến bạn một số gợi ý vẽ tranh đề tài bảo vệ môi trường đẹp và ý nghĩa

Top các ý tưởng vẽ tranh bảo vệ môi trường

Tranh rừng xanh

Những bức tranh về rừng xanh luôn là sự lựa chọn không tồi khi vẽ tranh đề tài bảo vệ môi trường. Bởi trong môi trường sống luôn cần hệ thống cây xanh để cung cấp khí O2 và thải khí CO2.

Nếu bạn là người nghệ sĩ chuyên nghiệp thì hãy dùng ngòi bút của mình điểm tô những màu xanh để tạo nên một bức tranh rừng đầy cây. Đồng thời, đừng quên vẽ những con người đang miệt mài trồng cây, tưới nước để tạo nên khu rừng xanh mướt.

Tranh về rác thải nhựa

Ô nhiễm môi trường, xử lý nước thải luôn là một trong những  điểm nóng. Vậy thì chẳng có lý do gì bạn lại không tận dụng ý tưởng này để tạo nên bức tranh kêu gọi hành động bảo vệ môi trường.

Gợi ý: Bạn hoặc bé có thể vẽ những bức tranh có các cô chú lao công đang ngày đêm dọn rác để trả lại môi trường trong sạch. Hay, bạn có thể xây dựng nên bức tranh với những bạn nhỏ nhặt rác thải trên bãi biển…

Tranh về nguồn nước

Nước đặc biệt là vấn đề ô nhiễm nguồn nước luôn là một trong những vấn đề quan trọng trong bảo vệ môi trường. Do đó, nếu chưa có ý tưởng hãy vẽ bức thể hiện hành động bảo vệ cho hệ thống nước.

Hình ảnh trái đất

5 Ý Tưởng Độc Đáo Về Vẽ Tranh Đề Tài Bảo Vệ Môi Trường

Nước có vai trò rất quan trọng trong đời sống mỗi con người. Nó cung cấp cho ta sự sống, trong cơ thể mỗi người nước chiếm đến hơn 70%. Nước cũng là nguồn sống của tất cả hoa màu, cây trái, vật nuôi,… Do đó, bảo vệ nguồn nước luôn là thông điệp hàng đầu trong bảo vệ môi trường.

Bức tranh là hình ảnh là hai hình ảnh đối lập giữa những người vứt rác lung tung xuống dòng nước và những bạn đang cố gắng làm sạch dòng sông, ở giữa chính là thông điệp “Bảo về nguồn nước là bảo vệ chính mình”. Hình ảnh đối lập giúp chúng ta hiểu rõ hơn về những việc nên làm và việc không nên làm để bảo vệ môi trường.

Vẽ tranh đề tài bảo vệ môi trường không thể thiếu những bức tranh nói về hoạt động trồng và chăm sóc cây xanh. Trong quá trình quang hợp cây xanh sẽ hấp thụ khí CO2 và nhả ra khí O2 làm không khí bớt khí CO2 và trở lên trong lành hơn.

Trong bức tranh là hình ảnh các em học sinh đang trồng cây, mỗi bạn làm 1 việc khác nhau, có người cuốc đất, có nguồn khiêng cây, có bạn đang dựng hàng rào, có bạn lại đang tới nước. Dù công việc khác nhau nhưng cùng có chung một mục đích là chung tay góp sức trong công cuộc trồng cây gây rừng, phủ xanh đồi trọc.

3. Chung tay bảo vệ môi trường

Khi vứt rác lung tung, rác thải tràn lan khắp nơi trên đường lớn, ngõ ngách xóm làng vừa gây sự khó chịu cho người dân vừa ảnh hưởng không hề nhỏ với đến việc ô nhiễm môi trường. Vì vậy, mọi người hãy nâng cao ý thức cá nhân để vệ chính bản thân mình và trái đất.

4. Nói không với rác thải nhựa

Hiện nay, môi trường ngày càng ô nhiễm trầm trọng hơn với nhiều nguyên nhân khác nhau. Trong đó việc vứt rác thải nhựa lung tung luôn là nguyên nhân hàng đầu. Nhựa là thứ không thể tự phân hủy. Nên khi vứt ra môi trường nó sẽ ảnh hưởng không tốt đến tài nguyên nước, đất, không khí,…

Em học sinh đã vẽ bức tranh trên với 2 phần một bên là thể hiện những tác hại của nguy hiểm của rác thải nhựa gây ra như dòng sông trong xanh giờ nổi đầy rác, không khí ô nhiễm và trái đất trong tình trạng báo động và cầu cứu mọi người.

5. Cùng nhau góp sức bảo vệ môi trường

Hình ảnh không quá cầu kì chỉ với trái địa cầu màu xanh với những cánh tay nhiều màu sắc cùng vươn ra đỡ lấy địa cầu khi ai nhìn vào bức tranh cũng có thể biết thông điệp cùng nhau góp sức bảo vệ môi trường.

Bài 30. Đề Tài Vệ Sinh Môi Trường

chào mừng các em học sinhLớp 2B Người thực hiện: ngân Thị ViêngTRƯỜNG THỰC HÀNH SƯ PHẠM ĐẠI HỌC VINHMôn mỹ thuật .Vở tập vẽ. Bút chì , tẩy. Màu vẽkiểm tra đồ dùng học tậpThứ 3 ngày 19 tháng 3 năm 2019.MỸ THUẬT HOẠT ĐỘNG 1 : TÌM HIỂU VỀ MÔI TRƯỜNGCHỦ ĐỀ 12 :MÔI TRƯỜNG QUANH EM ( TIẾT 1 ) Quan sát tranh và cho biết:+ Trong các bức tranh có những hình ảnh gì ?+ Môi trường trong đó như thế nào ?1231Môi trường nông thônQuan sát tranh và cho biết:+ Trong các bức tranh có những hình ảnh gì ?+ Môi trường trong đó như thế nào ?2Môi trường thành thị ( thàn phố) )+ Trong các bức tranh có những hình ảnh gì ?+ Môi trường trong đó như thế nào ?3Môi trường biển+ Trong các bức tranh có những hình ảnh gì ?+ Môi trường trong đó như thế nào ?Môi trường đồi núi .Kênh, rạchSông, biểnCây cối Đường xá Nhà cửa Bầu trờiMôi trường là tất cả cây cỏ,hoa lá ,ao ,hồ ,sông suối,biển ,không khí , nhà cửa,bầu trời chúng tôi quanh chúng ta .Môi trường là gi ?+ Các bạn nhỏ trong tranh đang làm gì Các hoạt động đó có ý nghĩa gì ? Những biện pháp tích cực nào để bảo vệ môi trường không bị ô nhiễm?– Trồng cây xanh. Thu gom rác. Làm vệ sinh nhà ở ,lớp học , ngõ xóm, đường phố. Làm sạch nguồn nước. Bảo vệ động vật quý hiếm. Ngăn chặn các hành vi gây ô nhiễm môi trường.1234Tranh vẽ nội dung gì ?Các nhân vật trong tranh đang làm gì ?Hoạt đông 2: Cách vẽ tranh về môi trường. Các bước vẽ tranh đề tài:

Bước 1: Vẽ phác hình hảnh chính .Hoạt đông 2: Cách vẽ tranh Bước 2: Vẽ hình ảnh phụ ,tạo không gian cho bức tranhHoạt đông 2: Cách vẽ tranh Bước 3: Vẽ chi tiết và hoàn chỉnh hình Hoạt đông 2: Cách vẽ tranh Bước 4: Vẽ màu Hoạt đông 2: Cách vẽ tranh Hoạt đông 2: Cách vẽ tranh Bước 1: Vẽ phác hình ảnh chính .Bước 2: Vẽ hình ảnh phụ ,tạo không gian cho bức tranhBước 3: Vẽ chi tiết và hoàn chỉnh hình Bước 4: Vẽ màu1 1 4 3 2Vẽ và tô màu một bức tranh đề tài Môi trường theo nhóm 4Hoạt đông 3 : Thực hành 12+ Cách chọn đề tài + Cách vẽ hình (Có hình ảnh chính, phụ phù hợp nội dung đề tài)+ Cách vẽ màu ( Có màu đậm , màu nhạt )Hoạt đông 4 : Nhận xét đánh giá. + Là học sinh trường Thực Hành Sư Phạm con đã làm những gì để bảo vệ môi trường sống ?Giữ gìn vệ sinh lớp học.Không vứt rác bừa bãi, nhặt rác ở sân trường.Không hái lá cây và luôn chăm sóc cho công trình măng non.Luôn giữ gìn vệ sinh chung tiết học đến đây là kết thúc