Top #10 Cách Vẽ Trang Phục Cổ Trang Anime Xem Nhiều Nhất, Mới Nhất 8/2022 # Top Trend | Maiphuongus.net

Hướng Dẫn Vẽ Trang Phục Anime

--- Bài mới hơn ---

 • Hướng Dẫn Tô Màu Cho Nhân Vật Anime Manga
 • Hướng Dẫn Sử Dụng Các Công Cụ Vẽ Trong Medibang Paint Pro
 • Hướng Dẫn Vẽ Cơ Bắp Cho Nhân Vật Anime Am
 • Cách Vẽ Nhân Vật Anime Nữ Sinh Siêu Dễ Thương
 • Hướng Dẫn Vẽ Đầu Và Mũ Siêu Đẹp Trong Anime
 • Trang phục là chi tiết mà người vẽ tìm hiểu nhiều, thông qua trang phục ta có thể nhận biết được phong cách, tính cách của nhân vật anime, hoàn cảnh sống như thế nào. Để vẽ trang phục anime đẹp và hợp lý chúng ta cần phải tìm hiểu về bối cảnh thời đại của nhân vật, từ đó không mắc sai lầm khi tạo hình trang phục anime.

  NHỮNG ĐIỀU CẦN LƯU Ý TRƯỚC KHI VẼ TRANG PHỤC ANIME

  Vị trí các nếp nhăn: Chất liệu vải khác nhau sẽ có những nếp nhăn khác nhau, nhưng vị trí của nó lại tương đối giống do cấu tạo cơ thể người như nếp nhăn ở nách, phần gấp cánh tay và khoeo chân,…

  Tính chuyển động của trang phục: Đại đa số các trang phục đều chuyển động theo từng hoạt động của nhân vật anime, thậm chí khi nhân vật đứng yên trang phục vẫn có thể chuyển động phụ thuộc theo tác động của môi trường tự nhiên như gió, các cơn lốc,…Tuy nói chất liệu vải khác nhau nhưng trang phục luôn có tính mền mại nhất định nên đừng dùng các đường nét quá thô, cứng để vẽ trang phục anime

  CÁC LOẠI TRANG PHỤC

  1. TRANG PHỤC CỔ TRANG

  Cổ trang phương Đông

  FANPAGE LỚP DẠY VẼ MỸ THUẬT ART LAND

  Nói đến cổ trang phương Đông thì những bộ quan phục khá phổ biến, nó bao gồm, mũ, áo, giày,… đôi khi có trang sức đi kèm tùy vào thời đại.

  Quan phục thời xưa, may bằng chất liệu đắt tiền nên vải mền, mịn, từ đó nét vẽ cũng trở nên mượt mà hơn. Loại áo này khá rộng so với cơ thể luôn đi kèm với thắt lưng, ống tay áo rộng, rũ xuống.

  Những họa tiết của loại trang phục này rất phức tạp và phụ thuộc vào thời đại, nhưng khi vẽ trang phục anime bạn có thể cách điệu giản lược, không nên vẽ chi tiết và họa tiết thường xuất hiện ở những vị trí như cổ áo, ngực áo,…Những quốc gia phương Đông có nhiều điểm tương đồng trong tranh phục thời phong kiến. Đặc biệt, những khác biệt rất nhỏ trên trang phục lại chứa đựng ý nghĩa về mặt dân tộc và văn hóa.

  Cổ trang phương Tây

  Trang phục cổ trang không thể thiếu yếu tố xác định niên đại, thời đại của nhân vật. Nếp nhăn của vải thể hiện độ rộng của áo phải đúng vị trí, nhất là với nhân vật có cơ bắp, dù áo có rộng lớn đến mấy thì cũng có những phần bám vào cơ thể.

  Những chi tiết miêu tả trang phục đặc sắc, phản ánh nhiều điều về nhân vật, họ là ai, họ có thân phận gì, bối cảnh thân thế,…Ví dụ bạn có thể dựa vào một cái đai lưng bằng da, áo choàng,…để suy đoán là đấy là một thuyền trưởng chứ không phải là một thủy thủ có cá tính hoang dại, mạnh mẽ bằng đai làm từ vải quấn, với những nét gạch tạo cảm giác thô, cứng cáp.

  2. TRANG PHỤC HIỆN ĐẠI

  Đến với thời hiện đại, trang phục trở nên nhẹ nhành và phong phú hơn. Phong cách này mang nhiều dấu ấn của hoạt hình (cartoon), vì vậy cách mô tả trang phục được cách điệu và giản lược hơn. Những chi tiết nếp nhăn ít nhưng chuẩn xác, các đặt hoa văn cũng tự do hơn không phục thuộc vào nếp nhăn.

  Vẽ trang phục anime hiện đại tính tạo hình rất mạnh, chỉ giữ lại những đặc điểm chính. Vì thế trang phục được miêu tả rất dễ dàng và hiệu quả.

  Nguồn: Mikey.mega.me.ga

  NHẬN TƯ VẤN DẠY VẼ CHO THIẾU NHI ART LAND

  --- Bài cũ hơn ---

 • Hướng Dẫn Tạo Bóng Đổ Cho Người, Đồ Vật Trong Photoshop
 • Cách Vẽ Mũi Tên Trong Photoshop Cực Nhanh Và Đơn Giản
 • Hướng Dẫn Sử Dụng Painttool Sai Cho Người Mới Bắt Đầu
 • “hô Biến” Bức Ảnh Thành Tranh Vẽ, Ảnh Hoạt Hình Bằng Adobe Photoshop
 • 4 Bước Quan Trọng Để Tạo Nhân Vật Manga
 • Cách Vẽ Cổ & Vai Anime

  --- Bài mới hơn ---

 • 5 Mỹ Nhân Việt Sở Hữu Xương Quai Xanh Đẹp Như Tranh Vẽ, Người Số 1 Gợi Cảm Đến Nỗi Khó Ai Có Được
 • Vẽ Nhân Vật Anime Phần 2
 • Thử Tài Vẽ “khoảnh Khắc Lịch Sử” Trong Your Name!
 • Cha Đẻ Của Your Name Còn Có Những Tuyệt Tác Nào?
 • Cách Vẽ Nhân Vật Anime (Phần 2)
 • Đây là một hướng dẫn khá nhanh và đơn giản giải thích cách vẽ cổ, vai và xương quai xanh theo phong cách anime hoặc manga.

  Bước 1 – Vẽ Cổ & Vai

  Cổ trong anime thường mảnh hơn cổ thật (nhất là đối với các nhân vật nữ). Nói chung, nhân vật anime càng được cách điệu hóa thì cổ càng mỏng so với đầu. Có một số ngoại lệ cho điều này khi nói đến các nhân vật anime rất cơ bắp. Đôi khi chúng có thể có cổ lớn hơn và dày hơn nhiều so với thực tế nhưng trong hướng dẫn này, chúng tôi sẽ tập trung vào loại cổ và vai phổ biến nhất trong anime.

  Bạn có thể vẽ phần cổ mỏng hơn một chút ở phần trên và mở rộng khi nó đi xuống (mặc dù đôi khi cổ anime được vẽ đơn giản với cùng chiều rộng trong suốt. Đi từ cổ đến vai là các cơ bán kính. Hãy nhớ vẽ những phần này với độ dốc xuống .Bạn có thể bỏ qua chúng đối với chế độ xem bên khi vẽ theo kiểu tương tự như ví dụ.

  Ngoài ra, đối với góc nhìn bên, hãy lưu ý rằng cổ nghiêng về phía trước mặc dù trong các nhân vật anime được cách điệu hơn, điều này có thể không phải lúc nào cũng đúng.

  Vẽ vai gần một phần tư vòng tròn ở chế độ xem phía trước và gần với một nửa hình tròn ở chế độ xem bên.

  Để vẽ các cánh tay ở các vị trí khác nhau và trong các chế độ xem khác nhau, hãy xem:

  Hướng dẫn cách vẽ cánh tay Anime & Manga

  Bước 2 – Vẽ xương cổ áo

  Trong anime, xương quai xanh đôi khi không được hiển thị nhưng có nhiều khả năng được hiển thị trong các cảnh cận cảnh.

  Vẽ các xương quai xanh bắt đầu gần với điểm kết thúc của vai và các cơ hình thang (đã đề cập trước đó) bắt đầu. Vẽ chúng xuống giữa ngực và hướng xuống gần giữa cơ thể hơn.

  Ở hình chiếu bên, bạn có thể vẽ một đường dốc kết thúc bằng vết sưng nhẹ để chỉ xương quai xanh.

  Bước 3 – Vẽ cơ cổ

  Cơ cổ đôi khi được xuất hiện trong anime là cơ sternocleidomastoid hay gọi tắt là SCM.

  SCM đi từ giữa xương quai xanh đến sau tai.

  Khi vẽ SCM theo phong cách anime, bạn không cần phải hiển thị chúng hoàn toàn. Bạn có thể chỉ cần gợi ý về chúng bằng cách vẽ các đường thể hiện các cạnh bên ngoài của chúng và đi khoảng nửa cổ áo.

  Bạn cũng có thể muốn xem:

  Phần kết luận

  Việc vẽ kiểu cổ và vai thông thường cho các nhân vật anime không quá phức tạp. Rất nhiều phụ thuộc vào mức độ bạn muốn đơn giản hóa bản vẽ của mình. Các bản vẽ rất chi tiết có thể gần với cổ và vai thật hơn và các bản vẽ rất đơn giản có thể bỏ qua hầu hết các chi tiết như cơ và xương quai xanh cùng nhau.

  --- Bài cũ hơn ---

 • Hướng Dẫn Vẽ Cổ Và Vai Anime Vừa Chuẩn Vừa Đẹp
 • Hướng Dẫn 5 Bước Vẽ Background Cơ Bản Cho Phim Hoạt Hình 2D
 • Cách Vẽ Anime & Manga Tóc Nam & Nữ
 • Hướng Dẫn Cách Vẽ Cơ Thể Chàng Trai Trong Anime
 • Tải Anime Vẽ Hướng Dẫn Pro Cho Máy Tính Pc Windows Phiên Bản
 • Top 30 Bộ Trang Phục Cổ Trang Nữ Trung Hoa Đẹp Như Phim Truyền Hình

  --- Bài mới hơn ---

 • Lý Giải Tranh Phong Cảnh Là Gì? Những Điều Cần Lưu Ý Và Quy Tắc Phải Tuân Theo Khi Vẽ Tranh Phong Cảnh
 • Cách Convert Bản Vẽ Autocad Về Bản Thấp Hơn
 • Xuồng Ba Lá Và Văn Hóa Sông Nước Nam Bộ
 • Chiếc Xuồng Ba Lá Quê Tôi
 • Hướng Dẫn Vẽ Ảo Dễ Dàng Cho Android
 • Ngày nay không chỉ có trang phục hiện đại là được yêu thích và được mặc thường xuyên mà cả trang phục cổ trang cũng rất được yêu thích. Đặc biệt là những trang phục cổ trang của Trung Quốc. Trước đây người ta vốn tưởng rằng những trang phục cổ trang này đã chìm vào quên lãng. Tuy nhiên dưới sự nổi tiếng của các phim truyền hình cổ trang Trung Quốc gần đây thì các trang phục cổ trang Trung Quốc lại ngày càng được thích hơn và trở thành xu hướng mới của các tín đồ thời trang.

  Lý do trang phục cổ trang Trung Quốc nổi tiếng trở lại

  Dạo gần đây các phim cổ trang của Trung Quốc đặc biệt được yêu thích hơn cả những phim hiện đại. Những phim làm về thời cổ xưa như thể loại phim cung đấu, tiên hiệp, kiếm hiệp đặc biệt còn được yêu thích cả hơn những bộ phim hiện đại, thanh xuân vườn trường.

  Trong những năm gần đây những bộ phim ấy đã làm tạo nên cơn sốt lớn đối với Châu Á như Tam Sinh Tam Thế Thập Lý Đào Hoa, Cổ Kiếm Kỳ Đàm Hoa Thiên Cốt, Hiên Viên Kiếm, Diên Hi Công Lượt,…đã nhận được sự yêu thích nồng nhiệt của khán giả. Cũng chính vì vậy mà các trang phục mà họ mặc lại càng được các fan hâm mộ yêu thích hơn và tìm mua ra khắp nơi.

  Các tính đồ cổ trang mua trang phục ấy không chỉ để mặc

  Ở thời hiện đại thì việc mặc trang phục cổ trang quả thật là không hợp. Dù là không thích hợp nhưng có rất nhiều fan hâm mộ vẫn mua những bộ trang phục ấy. Giờ mua không chỉ để mặc mà phần lớn là dùng để cosplay nhân vật trong phim.

  Trào lưu cosplay nhân vật trong phim ngày càng trở nên nổi tiếng. Các fan hâm mộ sẽ ăn mặc đồ cổ trang Trung Quốc và trang điểm y hệt những nhân vật trong phim truyền hình. Khi họ ăn mặc như vậy họ sẽ chụp hình lại và đăng lên mạng xã hội. Có rất nhiều người đã nổi tiếng nhờ việc cosplay nhân vật cổ trang Trung Quốc. Cũng chính vì vậy mà sức hút của trang phục cổ trang Trung Quốc là càng được đẩy lên cao.

  Những bộ trang phục nữ cổ trang Trung Quốc đẹp nhất trên Shopee

  Những bộ trang phục nữ cổ trang Trung Quốc đẹp nhất trên Sendo

  Trào lưu mua và mặc trang phục cổ trang Trung Quốc đang ngày càng nổi tiếng hơn và nhận được sự yêu thích của các tín đồ đam mê thời trang. Những bộ trang phục cổ trang ấy không chỉ được yêu thích bởi vì giống với trong phim truyền hình mà chúng ta vẫn hay xem mà còn vì nó rất đẹp về mang vẻ cổ kính rất hiếm gặp trong thời buổi hiện đại này. Hi vọng rằng bài viết này sẽ giúp bạn có thể lựa chọn được những bộ trang phục cổ trang Trung Quốc đẹp và phù hợp nhất.

  3164 views

  --- Bài cũ hơn ---

 • Mua Bán Sỉ Lẻ Đồ Cổ Trang Trung Hoa Trung Quốc Giá Rẻ
 • Địa Chỉ Bán Đồ Cổ Trang Trẻ Em Giá Rẻ Chất Lượng
 • Ái Phi Trẫm Là Đặc Công
 • Phương Mỹ Chi Mặc Đồ Cổ Trang, Vẽ Lông Mày Lá Liễu Như Mỹ Nhân Thần Thoại
 • Học Cách Vẽ Những Cô Gái Dễ Thương Cho Android
 • Sách Vẽ Thiết Kế Thời Trang (Trang Phục Dạo Phố)

  --- Bài mới hơn ---

 • Hướng Dẫn Thiết Kế Banner Bằng Photoshop Đơn Giản
 • Hướng Dẫn Thiết Kế Banner Làm Đẹp Mẫu Có Sẵn
 • Cách Làm Infographic Đẹp Và Sáng Tạo
 • Vẽ Mẫu Logo Thương Hiệu Bằng Illustrator Cs6
 • Cách Tạo Bông Hoa Bằng 3 Hiệu Ứng Thường Dùng Trong Illustrator
 • Mời các bạn xem video mô tả sản phẩm dưới dây:

  1/ Giới thiệu Sách vẽ thiết kế dán hình quần áo và phụ kiện dạo phố

  Thiết kế thời trang luôn có sức hút kỳ lạ với những bé đam mê sáng tạo. Sách vẽ thiết kế dán hình trang phục và phụ kiện dạo phố sẽ giúp bé hiện thực hóa ý tưởng thời trang của bản thân từ muôn vàn kiểu quần áo dạo phố cho bé thỏa sức sáng tạo, từ đó góp phần hình thành phong cách riêng.

  Sách Thiết Kế Thời Trang (Chủ Đề Trang Phục Dạo Phố) trên nền giấy can dán đặc biệt là lựa chọn tuyệt vời cho những bé đam mê sáng tạo.

  Bộ sản phẩm bao gồm:

  – 2 cô nàng búp bê xinh đẹp 

  – 9 mẫu hình quần áo thời trang đường phố

  – 23 bộ phụ kiện & giày, dép

  – 60 tờ giấy can 10x15cm, 1 mặt keo cố định 

  – Nhiều hoạ tiết để bé tham khảo

  – Kích 21x30cm

  Bé tự do thiết kế trang phục, trang trí hoạ tiết, tô màu, cắt rời.

  Dán lên các nhân vật tuỳ theo ý tưởng thiết kế của riêng bé.

  Nếu cần thay đổi thiết kế, miếng dán có thể lột ra và dán lại dễ dàng.

  2/ Hướng dẫn chơi Sách vẽ thiết kế dán hình quần áo và phụ kiện dạo phố

  Cách chơi đơn giản chỉ bằng 3 bước:

  • Bước 1: Lấy giấy can và dán lên các hình vẽ quần áo ưa thích rồi can theo;

  • Bước 2: Lột và dán giấy can lên các họa tiết đằng sau để tô màu cho quần áo;

  • Bước 3: Cắt và phối đồ cho các búp bê trong hình. Trang trí thêm với các nhãn dán phụ kiện đi kèm.

  3/ Thông tin bổ sung

  • Như tất cả các sản phẩm khác của Khasa, dòng sản phẩm Sách thiết kế thời trang (Trang phục dạo phố) với giấy can dán đảm bảo đạt yêu cầu chất lượng xuất khẩu Châu Âu.

  • Lớp keo phủ kín mặt sau của giấy dán là một loại keo độc quyền, có tác dụng giúp giấy bám dính vào mọi vật liệu và dán lại nhiều lần mà không bị đọng keo lên bề mặt vật liệu.

   

  --- Bài cũ hơn ---

 • Fibonacci Là Ai? Dãy Số Fibonacci Retracement Là Gì? Cách Vẽ Fibonacci Chính Xác Nhất? (Bài 1)
 • Hướng Dẫn Vẽ Bánh Răng Trong Autocad
 • Vén Màn Quy Ước Vẽ Bánh Răng Của Chuyên Gia Hàng Đầu
 • Cách Vẽ Bánh Răng Trụ Và Những Yêu Cầu Cơ Bản, Ghim Trên Video Cơ Khí
 • Cách Vẽ Một Chiếc Bánh Rán
 • Những Trang Phục Nữ Sinh Siêu Xinh Trong Anime Nhật Bản

  --- Bài mới hơn ---

 • Quanh Đi Quẩn Lại Chỉ Có 6 Kiểu Áo Phông Trắng Này Là Dễ Mặc Và Dễ Kết Hợp Nhất
 • 5 Kiểu Áo Phông Trắng Dễ Mặc Và Dễ Phối Đồ Nhất Quả Đất, Các Nàng Đã Có Chưa?
 • Quanh Đi Quẩn Lại, Áo Phông Trắng Vẫn Là Item Dễ Mặc Nhất Và Diện Được Muôn Kiểu Siêu Xinh
 • Bài 7. Đề Tài Em Đi Học
 • Áo Măng Tô Và Cách Mặc Thế Nào Cho Đẹp? Đây Sẽ Là Câu Trả Lời
 • Một trong những điều khiến fan “điên đảo” với các anime như Love Live,Fruits Basket, Inuyasha… là những bộ đồng phục đẹp ngây ngất của nữ sinh.

  Nhật Bản nổi tiếng với những bộ đồng phục nữ sinh xinh xắn, dễ thương. Đồng phục nữ sinh còn là một trong những nét văn hóa nổi bật của quốc gia này. Hình thức phổ biến của đồng phục nữ sinh là áo trắng cổ thủy thủ, thắt nơ hoặc đeo cà vạt, váy ngắn xếp li và tất dài. Tuy nhiên, trong thế giới anime, những bộ đồng phục nữ sinh Nhật Bản còn ấn tượng hơn với hàng trăm thiết kế vô cùng đẹp mắt.

  1. Love Live

  Love Live là anime ca nhạc rất nổi tiếng. Bên cạnh âm nội dung hấp dẫn, âm nhạc khi sôi động, các vũ điệu uyển chuyển, điêu luyện, Love Live đặc biệt gây ấn tượng bởi những cô nữ sinh vô cùng xinh đẹp với bộ đồng phục bắt mắt.

  Các nữ sinh trong Love Live có rất nhiều bộ đồng phục khác nhau, khi đi học hay lúc trình diễn. Tuy nhiên, đặc trưng và ấn tượng nhất vẫn là bộ đồng phục đến trường gồm chân váy xếp ly kẻ caro, áo khoác ngoài màu xanh đậm ton – sur – ton với chân váy, áo sơ mi trắng thắt nơ.

  Vẻ đẹp vừa chỉn chu vừa ngây thơ của các cô gái này khiến ai cũng dễ dàng bị “rơi vào tình yêu” ngay từ cái nhìn đầu tiên.

  2. Noumi kudryavka – anime Little Busters!

  Noumi kudryavka là một trong những nhân vật chính trong anime Little Busters!. Cô bé là thành viên của nhóm Little Busters – nhóm chuyên chống lại cái ác và bảo vệ công lý của một số nam và nữ sinh tại một trường trung học.

  Mang trong mình một phần tư dòng máu của xứ hoa anh đào Nhật Bản, cô bé người Nga Noumi kudryavka có nét đẹp ngoại hình như một búp bê Nga và một tính cách cute dễ thương đúng típ con gái xứ sở hoa anh đào.

  Gương mặt búp bê của Noumi đặc biệt ấn tượng với đôi mắt xanh to tròn, gương mặt bầu bĩnh, mái tóc màu bạch kim. Vẻ đẹp ấy còn tăng thêm bội phần khi cô mặc trang phục nữ sinh, áo thủy thủ cách điệu, áo khoác màu đen và chân váy xếp ly kẻ caro

  3. Sailor Moon

  Nhắc đến đồng phục nữ sinh trong anime không thể không nhắc tới Sailor Moon cùng bộ đồng phục huyền thoại của cô nàng.

  Mặc dù đã ra đời từ năm 1992 (và hiện tại vừa ra mắt bản remake), nhưng trang phục của Thủy thủ mặt trăng vẫn đáng được xếp vào những bộ đồng phục nữ sinh đẹp nhất.

  Trang phục nữ sinh (trái) và trang phục khi trở thành Thủy thủy mặt trăng của Sailor Moon

  So với những anime ngày nay, trang phục đi học của Sailor Moon và bạn bè cô có phần cổ điển và truyền thống hơn. Đó là chân váy màu xanh dương xếp ly, dài chấm gối, áo thủy thủ và thắt nơ đỏ.

  4. Kagome – anime Inuyasha

  Kagome là một nữ sinh trung học 15 tuổi, kiếp sau của Kikyo, một nữ pháp sư đạo Shinto tài giỏi, là 1 trong 3 người duy nhất có thể thanh tẩy Ngọc Tứ Hồn, đã chết cách thời điểm Kagome xuất hiện ở quá khứ chừng 50 năm.

  Kagome gây ấn tượng khó phai với khán giả bởi bộ trang phục nữ sinh dễ thương. Chân váy xếp ly màu xanh lá, áo thủy thủ màu trắng, cổ xanh viền ton sur ton với chân váy, điểm xuyết dải nơ mài đỏ nổi bật. Bộ trang phục giúp Kagome toát lên vẻ lanh lợi, hoạt bát, mạnh mẽ và cũng vô cùng đáng yêu.

  5. Suzuhara Izumiko – Anime Red Data Girl

  Izumiko Suzuhara, một cô nữ sinh 15 tuổi, theo học tại trường trung học Houjou ở Tokyo cũng gây ấn tượng mạnh trong đồng phục của trường. Izumiko cùng các nữ sinh mặc chân váy kẻ caro màu đỏ, áo khoác xanh lá cây, thắt nơ đỏ xinh xắn, trong khi nam sinh mặc quần tây, áo hoác xanh và cà vạt màu đỏ.

  6. Erika Sendo Anime Fortune Arterial

  Nữ sinh ma cà rồng xinh đẹp Erika Sendo và nhóm bạn gái của mình trong Anime Fortune Arterial thực sự nổi bật và tạo được ấn tượng sâu đậm với khán giả nhờ bộ trang phục học đường nổi bật.

  Vẫn là chân váy xếp ly, màu đen, các nữ sinh ở đây khoác bên ngoài chiếc áo khoác màu đỏ booc-đô sáng màu, ve áo màu ton-sur-ton với chân váy, áo sơ mi trắng cao cổ thắt nơ cùng màu áo vest. Chiếc áo khoác ngoài ôm sát vừa vặn tôn lên thân hình nhỏ xinh, cùng những kiểu tóc duyên dáng, họ thực sự khiến fan ngây ngất.

  7. Minase Yuka – Anime 11 Eyes

  Bộ trang phục học đường của cô nàng Minase Yuka cùng nhóm bạn gái của mình rất đặc biệt, khác với những bộ đồng phục nữ sinh khác. Phần trên vẫn là chiếc áo thủy thủ với ve cổ rộng, thắt nơ cà vạt trước ngực.

  Tuy nhiên phần chân váy lại có 2 lớp. Lớp trong xếp ly tạo độ phồng, còn phần thân váy ngoài màu trắng được thiết kế theo dạng dây rút trước eo và thắt nơ phía sau lưng. Thiết kế này khiến người ta liên tưởng đến trang phục của các nàng gầu gái thường thấy trong anime, manga, tuy nhiên xinh xắn, chỉn chu và duyên dáng hơn.

  8. Hazumu – Anime Kashimashi-Girl meets Girl

  Bộ anime hài Kashimashi-Girl meets Girl xoay quanh tình huống oái oăm của anh chàng (hay cũng là cô nàng) Hazumu Osaragi. Khi bị biến thành con gái và bắt đầu thân thiết với hai cô bạn cùng lớp, nhóm 3 thành viên này gây ấn tượng bởi bộ đồng phục nổi bật.

  Trang phục của họ là váy liền thân hạ eo màu đỏ, áo sơ mi phía trong và nơ hoa màu vàng. Đôi khi họ khoác thêm áo khoác ngoài ngắn màu đỏ cùng với phù hiệu của trường.

  9. Fruits Basket

  Nếu không tính đến chân váy ngắn, thì bộ đồng phục của cô nữ sinh Honda Tohru đúng kiểu đồng phục nữ sinh truyền thống. Đó là chân váy ngắn xếp ly, áo khoác ngoài ôm sát cơ thể cùng một màu xanh hải quân, ve áo màu trắng thắt thành cà vạt trước ngực.

  Tuy nhiên, bộ đồng phục cổ điển này luôn có sức sống vượt thời gian. Dù hiện tại, rất nhiều kiểu đồng phục được thiết kế mới, những trang phục của Honda Tohru luôn nằm trong số những bộ động phục đẹp nhất anime.

  10. Furukawa Nagisa Clannad

  Ngoài gương mặt thơ ngây, ngơ ngác, dễ thương, cô nữ sinh Furukawa Nagisa còn gây ấn tượng mạnh với bộ đồng phục nổi bật.

  Bên cạnh chiếc váy xòe màu xanh hải quân, điểm nhấn của bộ trang phục chính là chiếc áo khoác dáng dài màu vàng mơ.Chiếc áo tôn lên vẻ chững chạc của cô nữ sinh, nhưng không làm mất đi vẻ xinh xắn, dễ thương của cô nàng và cả nhóm bạn gái.

  Trinh Trần

  21-10-2014Top anime Nhật có nhân vật đẹp và nhạc hay nhất 12-12-2014Top 20 cái chết của các nhân vật anime khiến trái tim fan tan nát 29-12-2014Những anime đáng chú ý nhất đầu năm 2022

  --- Bài cũ hơn ---

 • Làm Móng Tay Dệt Kim
 • #bỏ Túi 7 Cách Phối Đồ Với Áo Len Vừa Xinh Vừa Thanh Lịch ™️ Pedro Việt Nam
 • Xưởng May Áo Khoác Nam Ở Đâu Đẹp Nhất, Giá Tốt Tại Tphcm?
 • “mẹo Hay” Hướng Dẫn Cắt May Áo Khoác Nam Và Nữ Đơn Giản, Dễ Làm
 • Các Kiểu Bâu Áo Cắt Dưới Dạng Bâu Lật Nằm
 • Đề Tài : Vẽ Trang Phục Theo Mùa

  --- Bài mới hơn ---

 • Sketch Là Gì ? Học Vẽ Phác Hoạt Sketch Dễ Không?
 • Cách Tạo Một Action Hiệu Ứng Phác Họa (Sketch) Trong Adobe Photoshop
 • Từng Bước Vẽ Nên Cảnh Quan Hùng Tráng Bằng Photoshop
 • Cách Chuyển Ảnh Thành Tranh Vẽ Chì Online Hoặc Bằng Photoshop
 • Cách Chuyển Ảnh Thành Tranh Vẽ Chì Cực Nghệ Bàng Photoshop
 • HOẠT ĐỘNG CHIỀU : TẠO HÌNH

  ĐỀ TÀI :VẼ TRANG PHỤC THEO MÙA

  Trẻ biết vẽ trang phục của các mùa trong năm như mùa hè, mùa đông, mùa xuân,mùa thu.

  – Trẻ biết cầm bút bằng 3 ngón tay , vẽ những nét ngang , nét dọc , nét xiên, nét cong nối thành những bộ trang phục.

  – Phát triển khả năng quan sát, chú ý.Mạnh dạn phát biểu ý kiến.

  -Trẻ nhận biết trang phục bạn trai, bạn gái.Nhận biết trang phục dành cho mùa hè, mùa đông.

  – Rèn kỹ năng tô màu của trẻ

  – Biết nhường nhịn bạn.

  – Giáo dục trẻ biết ăn mặc theo mùa

  – Tranh trang phục mùa hè và mùa đông

  – Vậy mùa xuân cc thường mặc đồ như thế nào?

  – Các bạn gái thường mặc đồ gì ?

  – Các bạn trai thường mặc đồ gì?

  + Còn mùa hè thì sao nhỉ?

  – Các bạn gái thường mặc đồ gì?

  – Các bạn nam thường mặc đồ gì?

  – Mùa thu là ngày tựu trường đón năm học mới cc mặc đồ gì?

  – Tại sao mùa đông chúng ta lại mặc quần dài, áo dài, quàng khăn,..?

  – Cho trẻ xem 1 số hình ảnh về các mùa và hỏi đây là trang phục mùa gì?

  Tc: quần áo mới..

  + Tranh trang phục mùa hè:

  CC cùng nhìn xem cô đã thiết kế ra trang phục mùa nào đây?

  – tại sao cc biết đây là trang phục mùa hè?

  – Mùa hè thì rất là nóng nực nên cô đã thiết kế ra những bộ trang phục như váy ngắn , áo dây còn bạn nam thì quần đùi , áo sát nách.

  – Các con nhìn xem cô đã sử dụng những nét gì để vẽ nên những trang phục này nào?

  – Cái váy vẽ bằng nét gì?

  – Còn cái quần đùi thì vẽ bằng nét gì?

  – Ngoài cái váy , cái quần đùi ra trong những ngày nóng nực khi ra ngoài nắng thì còn gì nữa?

  – Mùa hè thì rất là nóng nực nên chúng ta thường mặc những trang phục mát mẻ như váy ngắn , áo dây, quần đùi,..để tạo cho mình cảm giác mát mẻ , dễ chịu cc nhỡ chưa nào?

  + Tranh trang phục mùa đông:

  – Ngoài trang phục mùa hè ra cô còn thiết kế trang phục mùa gì nữa đây?

  – Vì sao con biết đây là trang phục mùa đông?

  – Vậy cái áo ấm cô vẽ bằng nét gì?

  – À! Mùa đông thì rất lạnh nên cô đã thiết kế cho minh 1 cái áo ấm và 1 cái áo len.Cô đã sử dụng nét xiên , nét cong,nét thẳng, nét ngang nối lại với nhau để tạo thành đấy.

  – Cô hỏi ý tưởng của 1 số trẻ: con thích vẽ trang phục mùa gì?, con sẽ vẽ như thế nào?

  Các con ơi! Khi ngồi vào bàn cc phải ngồi thẳng lưng không cúi sát vở, không được tì lưng vào bàn và phải cầm bút bằng tay phải.

  – Khi vẽ xong cc hãy tô màu cho thật đẹp không lem ra ngoài

  – Cô bao quát và hướng dẫn trẻ.

  – Cô khuyến khích trẻ vẽ sáng tạo thêm , cô gợi ý những trẻ vẽ còn yếu.

  – Cô cho 2-6 trẻ lên treo sản phẩm và mời trẻ lên chọn những bức tranh trẻ thích và hỏi:

  – Vì sao con thích bưc tranh này?

  – Bạn vẽ trang phục về mùa gì?

  Sau khi trẻ nhận xét xong cô nhận xét chung

  * IV. ĐÁNH GIÁ CUỐI NGÀY :

  Nội dung dạy được( chưa dạy đươc)lý do:

  …………………………………………………………………………………………………………

  Những t hay đổi cần thiết :

  …………………………………………………………………………………………………………

  Những trẻ có biểu hiện đặc biệt :

  ………………………………………………………………………………………………

  Giáo án mầm non cung cấp giáo án nhà trẻ, giáo án lớp 3 tuổi, lớp 4 tuổi, lớp 5 tuổi cho các bạn giáo viên mầm non và sinh viên nghành sư phạm mầm non hoàn toàn miễn phí.

  --- Bài cũ hơn ---

 • Cách Sử Dụng Fibonacci Retracement Với Nến Nhật ” Tradevn
 • Skills 1 Trang 54 Unit 5 Anh 7 Mới, Làm Theo Cặp. Đưa Ra Hướng Dẫn Về Cách Làm Một Món Ăn Hoặc Thức Uống.
 • Thuyết Minh Về Cách Làm Món Trứng Chiên
 • Báo Giá Bộ Quần Áo Rằn Ri Trẻ Em Kèm Nón Chỉ 140.000₫
 • Sự Khác Và Giống Nhau Về Vũ Đạo Giữa Sân Khấu Tuồng Việt Nam Và Sân Khấu Kinh Kịch Trung Quốc
 • Cách Trang Điểm Khắc Phục Mắt To Mắt Nhỏ

  --- Bài mới hơn ---

 • Hướng Dẫn Vẽ Khối Mắt Tượng Và 6 Điểm Lưu Ý
 • Mặt Nạ Nửa Mặt Hóa Trang Halloween Hình Cáo Phong Cách Nhật Bản Tại Nước Ngoài
 • (Nhiều Mẫu) Mặt Nạ Cáo Hóa Trang Halloween Phong Cách Nhật Bản
 • Cách Làm Mặt Nạ Halloween Kinh Dị Bằng Giấy Đơn Giản Và Đẹp, Mách Bạn Vài Cách Làm Mặt Nạ Halloween Đẹp Cực
 • Đặc Sắc Mặt Nạ Tuồng
 • Mắt to mắt nhỏ là một khuyết điểm rất lớn, điều này luôn gây khó chịu đối với các cô nàng, làm cho gương mặt thiếu cân đối hơn. Cho nên cách trang điểm khắc phục mắt to mắt nhỏ là cách có thể cải thiện điều này dễ dàng nhất. Tuy nhiên, những cách make up này không hề đơn giản chút nào. Nếu như bạn không biết cách phối màu sao cho hợp lý thì đôi mắt của bạn sẽ trở thành thảm họa đó.

  Mắt to mắt nhỏ là như thế nào?

  Mắt to mắt nhỏ là do hai mí của bạn không đều nhau, 1 bên mắt có 1 mí và 1 bên mắt 2 mí. Hoặc 1 bên mắt mí to hơn bên còn lại bé hơn. Những điều này cũng có thể làm cho mắt không đều nhau khiến cho khuôn mặt trở nên mất cân đối cũng như trở nên lệch lạc hơn.

  Đôi mắt từ lâu đã được ví như là cửa sổ tâm hồn của mỗi người. Đây chính là điểm thu hút nhất trên gương mặt của mỗi người. Tuy nhiên, chính vì hai mắt không đều nhau sẽ làm bạn tự ti hơn và khuôn mặt thiếu sức sống.

  Mắt to mắt nhỏ có rất nhiều trường hợp, tuy nhiên bạn sẽ thường thấy những kiểu sau đây:

  • Mắt bé thực sự
  • Mắt kia quá to còn mắt còn lại bé hơn bình thường
  • Một bên mắt bị sụp mí
  • Một bên mí mắt bị co rút lên trên, mắt còn lại bình thường

  Đó là những kiểu mắt to mắt nhỏ thường thấy nhất. Nhưng bạn đừng lo, cho dù mắt bạn có to hay nhỏ cỡ nào đi chăng nữa thì cũng sẽ có cách khắc phục. Đơn giản nhất đó chính là cách trang điểm khắc phục mắt to mắt nhỏ. Bạn không cần phải tốn nhiều tiền để có sự can thiệp bằng dao kéo.

  Cách trang điểm khắc phục mắt to mắt nhỏ

  Chỉ với 5 bước trong cách trang điểm khắc phục mắt to mắt nhỏ sau đây là bạn đã có đôi mắt cuốn hút long lanh mà lại cân đối được cả khuôn mặt rồi.

  1.Đeo lens

  Lens hay còn gọi là kính áp tròng. Đối với những cô nàng nào make up nhất là đối với những cô nàng nào bị cận thị khi trang điểm nên đeo kính áp tròng. Cô nàng nào có đôi mắt to nhỏ nên lựa chọn những loại kính áp tròng có độ giãn vừa phải. Nếu như độ giãn quá cao sẽ làm cho mắt không được tự nhiên. Nên lựa chọn độ giãn từ 13.2 mm đến 13.4 mm là sẽ làm mắt có độ tự nhiên nhất.

  Hơn nữa, đối với những người có mắt to mắt nhỏ nên lựa chọn những đôi lens có màu sáng như màu Gray để tạo được điểm nhấn cho mắt hơn. Mắt khi đó sẽ trở nên thu hút hơn.

  2.Kẻ viền mí mắt

  Đây là bước trang điểm không thể thiếu trong bất cứ cách trang điểm nào. Nhất là đối với cách trang điểm khắc phục mắt to mắt nhỏ. Bạn có thể sử dụng loại kẻ mắt dạng gel hay dạng nước để tạo những đường mềm mại và tự nhiên.

  Đầu tiên, bạn kẻ một đường đậm và mảnh từ trong khóe mắt đến phần đuôi mắt. Bạn nên tán thật nhẹ nhàng và nhạt dần về phía đuôi. Khi tới phần cuối mắt bạn kẻ một đường khoảng 1/3 mi dưới và kéo dài về phía cuối đuôi mắt.

  3.Đánh phấn mắt

  Phấn mắt sẽ tạo cho đôi mắt của bạn có sức cuốn hút hơn. Việc kết hợp màu phấn mắt với màu lens tạo nên một tone chủ đạo sẽ làm cho mắt trở nên lôi cuốn. Nhờ đó bạn sẽ có một đôi mắt cân đối, hài hòa, tự nhiên.

  Tuy nhiên bạn không nên tán quá cao màu phấn mắt, chỉ nên tán ½ mí mắt để mắt không bị quá sắc.

  4.Đánh phấn nhũ

  Nếu như bạn đánh màu phấn mắt mà không thêm phấn nhũ sẽ khiến cho màu mắt của bạn bị nhạt hơn. Mắt bạn sẽ không tạo ra được độ hoàn hảo nhất, đặc biệt hay mắt sẽ không có chiều sâu và cuốn hút. Đối với phấn nhũ này bạn chỉ cần thêm một chút trên phần mí mắt trên theo nguyên tắc ½ mí mắt như khi đánh phấn mắt.

  Bạn không phải sợ phấn nhũ sẽ làm mắt bạn quá nổi đâu. Hãy lựa chọn tone màu trầm cùng tone với phấn mắt sẽ làm mắt bạn không quá sáng mà vẫn tạo được chiều sâu cho mắt.

  5.Tạo đường mảnh ở khóe mắt

  Đường kẻ nhạt phía cuối đuôi mắt là bước cuối cùng trong trang điểm mắt. Đây cũng chính là bước mấu chốt nhất trong cách trang điểm khắc phục mắt to mắt nhỏ.

  Bạn kẻ một đường kẻ kéo từ phía khóe mắt xuống dọc phía mí mắt dưới và kéo dài tới 1/3 mí mắt dưới để tạo thành đường mảnh cho mắt. Sao cho mắt có độ sâu, to tròn hơn.

  Đặc biệt, bạn nên thêm mi giả nếu như mi bạn quá ngắn. Mi giả sẽ làm cho mắt bạn trở nên đen, sâu hơn. Mắt bạn sẽ có hồn hơn khi gắn thêm mi giả đó.

  Cách trang điểm khắc phục mắt to mắt nhỏ ở trên là cách khắc phục tạm thời chữa cháy cho các cô nàng cần đi chơi, tham gia các buổi tiệc một cách nhanh nhất. Tuy nhiên, khi trang điểm bạn nên cân đối giữa các tỉ lệ sao cho hợp lý nhất. Còn đối với lens mắt bạn không nên lựa chọn lens có độ giãn tròng quá cao sẽ làm cho mắt bạn mất độ tự nhiên.

  --- Bài cũ hơn ---

 • Wiki Cardcaptor Sakura Vn
 • Hướng Dẫn Vẽ Sasuke Uchiha Dễ Dàng
 • Mắt Xinh Chất Ngất Cùng Top 4 Sản Phẩm Kẻ Mắt Nước
 • Kẻ Mắt_Chọn Chì Kẻ Mắt Hay Kẻ Mắt Nước ???
 • Cách Đánh Phấn Mắt Đẹp Tự Nhiên Cho Nàng Thêm Rạng Rỡ Mỗi Ngày
 • 101 Cách Làm Mặt Nạ, Trang Phục Và Trang Điểm Halloween Ấn Tượng

  --- Bài mới hơn ---

 • Bố Cục Cơ Bản Trong Mặt Nạ Tuồng Truyền Thống
 • Mặt Nạ Mèo Mặt Nạ Hồ Ly
 • Cách Làm Mặt Nạ Bằng Giấy Cho Bé Chơi Trung Thu
 • Báo Giá Mặt Nạ Hacker Mặt Nạ Anonymous Hóa Trang (Trắng) Chỉ 21.000₫
 • Cách Nhận Mặt Nạ Jason Trong Among Us
 • I. CÁC CÁCH LÀM MẶT NẠ HALLOWEEN ẤN TƯỢNG, KINH DỊ 1. Tổng hợp cách làm mặt nạ Halloween cho nữ

  Cách làm mặt nạ Halloween bằng giấy

  Chuẩn bị:

  Cách làm:

  Bước 1: Chọn một mẫu mặt nạ ưng ý nhất và in ra mặt bìa cứng. Nếu có chút hoa tay, bạn có thể tự vẽ cho mình một mẫu.

  Bước 2: Dùng bút màu tô mặt nạ theo ý thích. Nếu không có nhiều thời gian, bạn có thể in luôn màu tại tiệm photo.

  Cách làm mặt nạ Halloween bằng nỉ

  Chuẩn bị:

  Cách làm:

  Bước 3: Dùng kim khâu chết dây ren quanh viền mặt nạ và quanh viền mắt của mặt nạ.

  Bước 4: Cắt hai đoạn ruy băng và khâu chết vào hai góc của mặt nạ để làm dây cột sau đầu làm dây buộc

  Bước 5: Tạo hình cánh hoa từ vải nỉ. Cắt một miếng vải nỉ khác thành các miếng tròn nhỏ và cuộn chặt mỗi cánh, khâu lại để làm cánh hoa.

  Mặt nạ vải nỉ được viền ren và phối hoa hồng là một phiên bản handmade đáng yêu cho bạn trong mùa Halloween năm nay đấy!

  Cách làm mặt nạ Halloween bằng ren

  Chuẩn bị:

  • 1 miếng ren to bản
  • 1 miếng mút mỏng
  • 2 chiếc lông
  • 1 đoạn ruy băng cùng màu
  • Kéo và keo

  Cách làm:

  Bước 1: Chọn phần viền ren với bản lớn và cắt thành 4 múi. Sau đó cắt rời hai múi một, chập mặt trong vào giữa, dán lên miếng mút mỏng để tạo hình đôi mắt. Cắt ren và dán thành hình mặt nạ mắt cơ bản như thế này.

  2. Tổng hợp cách làm mặt nạ Halloween cho nam

  Sáng tạo từ mặt nạ trắng

  Từ mặt nạ trắng cơ bản, bạn có thể sáng tạo ra nhiều dạng mặt nạ huyền bí và cá tính.

  Một vài chiếc lông vũ làm tăng uy lực cho các bạn nam ẩn sau mặt nạ bí ẩn.

  Nhũ vàng và nhũ đen làm thành mặt nạ ấn tượng.

  Đôi mắt đen sâu hút và ít giọt máu ứa chảy trông quá ghê rợn phải không?

  Sự kết hợp của nhũ trắng và nhũ vàng cùng họa tiết độc đáo khiến chành trai bí ẩn thêm phần mê hoặc bởi vẻ cao sang.

  Chỉ cần cắt đi một phần nào đó của mặt nạ và trang trí ấn tượng với nhũ vàng và màu đen nền, bạn sẽ tạo nên mặt nạ khuyết không thể ấn tượng hơn.

  Tự tạo mặt nạ 3D siêu ấn tượng theo kiểu Geometric

  Nhà thiết kế Steve Wintercroft đã tạo ra những mẫu mặt nạ 3D đặc biệt dành cho mùa Halloween. Bạn có Trên trang web

  , bạn có thể dễ dàng tìm thấy cho mình một mẫu mặt nạ 3D ưng ý. Trong đó có chỉ dẫn rõ ràng về cách lắp ghép. Sau khi tải hình về, bạn chỉ việc in ra giấy, làm theo hướng dẫn và phun màu tùy thích, tùy sự khéo léo. Và đây là những mẫu mặt nạ 3D siêu ấn tượng bạn có thể tham khảo từ trang web này:

  Các mẫu thiết kế mặt nạ 3D của Steve Wintercroft thật sự rất ấn tượng phải không nào?

  3. Tổng hợp các cách làm mặt nạ Halloween cho trẻ em

  Mặt nạ Halloween dành cho trẻ em chủ yếu được làm từ chất liệu mềm mại và an toàn cho sức khỏe của các bé. Hầu hết chúng đều được làm từ giấy, nỉ hoặc đơn giản chỉ từ vài chiếc thùng carton:

  Những mẫu mặt nạ Halloween cho trẻ em bằng vải nỉ

  Để chiếc mặt nạ nỉ trở nên dày và tạo hiệu ứng 3D, bạn nên đắp chập các miếng nỉ theo các bộ phận như tai, mắt, mũi, miệng nếu đó là các con vật.

  Với các bé nhỏ hơn, mặt nạ càng đơn giản càng an toàn và tiện lợi.

  Những miếng nỉ ghép tỉ mỉ và tinh tế giúp các con có được chiếc mặt nạ đáng để khoe cùng chúng bạn.

  Mẫu mặt nạ Halloween cho trẻ em làm từ vỏ chai nhựa

  Mẫu mặt nạ cho trẻ em làm từ thùng carton

  Một thùng giấy di động cũng là ý tưởng hay đấy chứ!

  Đây là cách một chiếc thùng carton giúp con trở thành người bí ẩn.

  Mẫu mặt nạ Halloween 3D cho trẻ em

  Mặt kính mát đồ chơi sẽ là một phần cho mặt nạ 3D siêu ấn tượng.

  Đính lông, hạt và bông len lên mặt nạ sẽ làm thành vô số kiểu mặt nạ rất độc đáo cho bé.

  Bạn có thể may chết đường viền của mặt nạ để chúng chắc chắn hơn.

  Mẫu mặt nạ Halloween cho trẻ em làm từ giấy

  Mặt nạ giấy vừa nhanh gọn, vừa rất dễ sáng tạo ra nhiều kiểu đẹp mắt.

  Vẽ hình đầu thú và tô màu, cách này cũng khá đơn giản đấy nhỉ!

  II. CÁCH LÀM TRANG PHỤC HALLOWEEN 1. Cách làm trang phục Halloween cho cả nữ và nam

  Cách làm trang phục Halloween xác ướp

  Chuẩn bị:

  Cách làm: Quấn cuộn gạc y tế từ đầu đến chân, chỉ chừa phần mặt. Lưu ý, không quấn đôi chân chập vào một để dễ dàng đi lại.

  Trang phục Halloween xác ướp tuy đơn giản nhưng không kém phần hiệu quả phải không nào!

  Cách làm trang phục Halloween bộ xương sống

  Chuẩn bị:

  Cách làm: Dùng sơn trắng tạo hình khung xương người lên bộ đồ jumpsuit đen. Sau khi hoàn tất mang đồ đi phơi khô.

  Bạn thích bộ xương nào di động?

  Cách làm này ít tốn công, rất tiết kiệm lại mang tính hù dọa cao nhất là vào ban đêm.

  Đây là cách bạn có thể sáng tạo trang phục Halloween cho mình.

  2. Cách làm trang phục Halloween cho trẻ em

  Cô thỏ trắng ngoan hiền

  Chuẩn bị:

  Cách làm:

  Dùng kéo cắt hai tay của áo nỉ dài tay, màu trắng sau đó dùng keo dán viền áo vào trong.- Sử dụng ít lông thú đính lên trước ngực áo và sau đuôi áo để làm đuôi thỏ, ít lông phủ lên đầu nón để làm đầu thỏ.- Cắt từ phần tay áo thành hai tam giác cân dài để làm tai thỏ. Dùng một miếng vải hồng, cắt nhỏ hơn chút xíu so với hai tai vừa cắt và dán chồng lên tai.- Mũi thỏ, bạn chỉ việc khâu hai móc vào một quả bông nhỏ và mang qua tai.

  Cậu bé Spaghetti hài hước

  Chuẩn bị:

  • 1 tấm khăn trải bàn hoặc tấm màn cửa màu đỏ
  • 1/2 cuộn len trắng
  • Bìa cứng
  • Sơn acrylic
  • 1 chiếc nồi nhỏ
  • Keo dán

  Cách làm: Dùng một khăn trải bàn hoặc tấm màn cửa màu đỏ, khoét một lỗ vừa xỏ đầu ở giữa khăn. Lúc này, bạn đã có dạng áo choàng.

  – Tiếp đó dùng nửa cuộn len, cắt đôi và đánh rối làm thành những sợi mì. Để tạo thành một cuộn lớn, hãy dùng súng bắn keo dán lại.

  – Sử dụng bìa cứng để tạo thành chiếc đĩa khổng lồ.

  – Dùng sơn acrylic quyét màu nâu lên các quả bóng để làm thịt viên. Sau phơi khô những viên thịt này, hãy dán lên trên đĩa spaghetti. Hòa ít màu nâu và đỏ từ sơn nhựa acrylic để làm màu nước xốt cà chua. Sau đó nhỏ vài giọt lên spaghetti và thịt viên. Thêm một ít lên chiếc nồi nhỏ có gắn quai để đội đầu.

  – Sau cùng, dán đĩa spaghetti lên áo, dán thịt viên lên bất cứ chỗ nào của áo choàng và dùng ít sợi len làm mì quấn vào nồi đội đầu.

  Heo con dễ thương

  Chuẩn bị:

  Cách làm: Dùng kéo cắt hai tay áo nỉ dài tay, màu hồng. Phần viền áo, bạn cuộn lại và dùng keo dán dính.

  – Dùng một ống nhựa dẻo cuộn thành đuôi heo và dán vào áo. Cắt hai hình tam giác làm thành tai heo và dán trên một chiếc mũ len cùng màu.

  – Sử dụng vải dư từ tay áo cuộn bên ngoài lõi giấy để làm thành mõm heo. Sau đó dán thêm ruy băng cùng màu để đeo qua tai. Để sống động hơn, hãy dán hai chiếc nút làm thành lỗ mũi của chú heo con.

  – Dùng dây quấn kẽm cuộn vải màu hồng dán lên phần đuôi áo để làm đuôi heo.

  Chú dơi con đáng yêu

  Quả bí đỏ dễ thương

  Các bé gái thật đáng yêu trong những bộ trang phục Halloween truyền thống.

  Ngoài những cách may đồ khá phức tạp như trên, bạn cũng có thể đơn giản hóa mọi việc với một bộ tóc giả làm bằng len đỏ rực như nàng Alice vậy! Các bé sẽ thích thú lắm đấy!

  Bé hóa thành nàng Alice tuyệt trần.

  III. CÁCH TRANG ĐIỂM, HÓA TRANG HALLOWEEN ẤN TƯỢNG 1. Cách trang điểm kinh dị cho ngày Halloween

  Trang điểm Halloween – nàng mèo đáng yêu

  Sau khi hoàn tất các khâu trang điểm như cách vẫn làm, bạn dùng eyeliner kẻ viền mắt như mèo, bao gồm luôn cả mũi và miệng. Sau cùng chỉ cần một chiếc cài tóc đuôi mèo là bạn đã hoàn thành kiểm trang điểm ấn tượng cho ngày Halloween.

  Trang điểm Halloween – nhện đen bí hiểm

  Chỉ cần tạo một lớp kem nền đều màu, không kẻ mày và tông môi, má hài hòa, bạn có thể tạo cho mình đôi mắt nhện đen bí ẩn.

  Trang điểm Halloween – mặt nạ ren quyến rũ

  Sau khi trang điểm theo cách thông thường, bạn dùng một miếng ren nổi đắp lên vùng trên gương mặt bạn muốn in họa tiết. Kế đến, dùng cọ dặm phấn mắt màu đen tô đều lên miếng ren. Sau khi lấy miếng ren ra, bạn sẽ được khuôn mặt in ren. Muốn ấn tượng hơn, hãy phủ ít nhũ lên một vài vị trí.

  Trông bạn sẽ rất quyến rũ với chiếc mặt nạ ren này đấy!

  Trang điểm Halloween – mặt xương kinh dị

  Cách bước thực hiện:

  Bước 1: Dùng kem nền và phấn phủ sáng hơn da thật để tạo lớp nền.

  Bước 2: Dùng phấn mắt và eyeliner màu đen che kín mắt.

  Bước 3: Dùng bút chì đỏ tô vòng cung quanh mắt và tạo viền với eyeliner.

  Bước 4: Đánh phấn nâu đậm tạo khối vùng dưới xương gò má.

  Bước 5: Sử dụng eyeliner dạng nước, màu đen để vẽ một hàm răng kéo dài từ phần môi sang hai bên má và tô đen phần đầu mũi.

  Bước 6: Tiếp tục dùng eyeliner dạng nước màu đen để hoàn thành.

  Các bước trang điểm mặt xương kinh dị

  Ngoài những tạo hình ấn tượng trên, bạn còn có thể tạo ra nhiều gương mặt ấn tượng khác theo kiểu mặt kéo khóa, mặt da kéo…

  Các mẫu trang điểm ấn tượng cho bạn nữ ngày Halloween

  Những gương mặt đáng yêu bên cạnh…

  … gương mặt siêu kinh dị.

  IV. NHỮNG MẪU NAIL HALLOWEEN ẤN TƯỢNG CHO CÁC NÀNG Những mẫu nail ấn tượng cho ngày Halloween

  Chỉ cần chút sáng tạo với những hình tượng gợi nhớ đêm Halloween, bạn sẽ có cho mình một bộ móng thật độc đáo khi tham dự lễ hội.

  Các mẫu móng ấn tượng cho đêm Halloween bạn có thể tham khảo để hỗ trợ cho việc hóa trang thêm hoàn hảo.

  1. Hệ thống Hanah Shop

  • Mức giá: Cao cấp (dao động từ 3 trăm – 1 triệu).
  • Địa chỉ: (Cửa hàng lớn nhất) 643 Nguyễn Kiệm, P. 9, Q.Phú Nhuận, Tp.HCM.
  • Các chi nhánh khác tại quận 1, 3, 10, Gò Vấp .
  • SĐT: (08) 399 70244.

  2. Nhóc Shop 3. Xì Trum shop 4. 143 Shop 5. Hệ thống Chip Chip Shop

  • Mức giá: Trung bình (dao động từ 1 trăm – 5 trăm ).
  • Địa chỉ: (Cửa hàng lớn nhất) 413A Nguyễn Tri Phương, P.8, Q.10, Tp.HCM.
  • Các chi nhánh khác tại quận 3, 10. Tham khảo địa chỉ các cửa hàng chính thức Chip Chip Shop.
  • SĐT: (08) 3855 6683.

  --- Bài cũ hơn ---

 • Làm Thế Nào Để Vẽ Một Chiếc Xe Tăng Chiến Đấu. Kỹ Thuật Và Các Giai Đoạn Chính Của Cách Trẻ Em Vẽ Một Chiếc Xe Tăng Bằng Bút Chì
 • Phong Cách Vẽ Mắt Xanh Hợp Mốt Hè
 • Phong Cách Vẽ Mắt Xanh Hợp Mốt 2014
 • Cách Trang Điểm Cho Đôi Mắt Xếch Thành Mắt 2 Mí Đẹp “hút Hồn”
 • Tuyết Lan Vẽ Mắt Xếch, Mặc Áo Bàn Chông
 • Tự Học Vẽ Trang Phục: 10 Lời Khuyên Hàng Đầu

  --- Bài mới hơn ---

 • Bé Học Vẽ Bị Dính Màu Lên Áo, Làm Sao Giặt Sạch
 • 2 Cách Buộc Khăn Quàng Đỏ
 • Học Cách Vẽ Rồng Mới Cho Android
 • Cách Vẽ Rồng Đơn Giản Cho Android
 • Hướng Dẫn Vẽ Nữ Sinh Anime Chỉ Trong 6 Bước
 • Nó không phải luôn luôn rõ ràng nếu bạn đang tìm kiếm một hình thời trang cách điệu mà các nghệ sĩ là lúc tốt nhất của họ khi làm việc từ tỷ lệ giải phẫu chính xác. Biết làm thế nào để vẽ một cách chính xác một cơ thể cho phép cho một loạt các tự do khi vẽ hình và vẽ một cách chính xác quần áo. Vì vậy, cho dù bạn đang vẽ từ tham khảo ảnh chụp hoặc từ cuộc sống, bạn sẽ phải chuẩn bị với kiến thức về hình dạng và tỷ lệ của những gì có thể không được hiển thị khi vẽ nhân vật mặc.

  Khi bạn làm phong cách hóa con số của bạn, sau khi đã học được giải phẫu học cơ bản, các bạn sẽ muốn làm như vậy để mang lại tập trung nhiều hơn đến một yếu tố đặc biệt của thiết kế. Ví dụ, số liệu thời trang thường chân dài và cao hơn nhiều so với những con người trung bình. Trong tỷ lệ trung bình của con, một con số là cao sáu đến bảy người đứng đầu, trong khi một số thời trang cao tám hoặc thậm chí chín đầu, với hầu hết các độ dài khác được đưa lên ở chân. Điều này thường được sử dụng để mang lại sự chú ý của người xem với độ dài của một chiếc váy hoặc cung cấp cho các nghệ sĩ nhiều không gian trong đó để tạo nếp gấp, phong trào, hoặc kết cấu bên trong vải của chính nó.

  Một cách tốt để hiểu làm thế nào cơ thể, quần áo và các loại vải khác nhau di chuyển là để xem các mô hình đi bộ xuống một đường băng. Họ đang không ngừng chuyển động và thường làm cho một điểm đến thực sự cho thấy cách di chuyển hàng may mặc của họ thông qua chuyển động phóng đại và lần lượt.

  Ngoài quần áo và phong trào giúp đỡ cách kể chuyện của bạn, thành phần hoàn toàn vấn đề quá. Là con số nô đùa qua một khoảng trắng trống, hoặc là họ trong một khung cảnh hoàn chỉnh với một nền và con số khác?

  Theo tôi, một trong những phần thú vị nhất của minh họa thời trang là khi một nghệ sĩ có thể hiển thị trọng lượng và kết cấu của một loại vải trong bản vẽ hoặc sơn của họ. Cho dù họ đã dành thời gian để làm cho vải to sợi hoặc có kỹ năng cho thấy trọng lượng của vải thông qua phong trào, tôi, một người xem và nghệ sĩ, tình yêu để vui chơi trong những loại chi tiết. Ngay lập tức tôi hiểu được may tôi nhìn thấy và nó xa hữu hình hơn tất cả mọi thứ được mòn hoặc hiển thị tìm kiếm cùng.

  Chắc chắn, đó là một chiếc váy màu xanh lá cây, nhưng nó là lụa, vải tuyn, hoặc một vật liệu dệt nặng? Cách nó rút ra, cách đó màn xung quanh một con số, và thậm chí cả cách nó màu hoặc sơn nên cung cấp cho người xem có một ý tưởng của các loại hàng dệt được miêu tả. Ít nhất, tôi muốn hiểu những gì một may mặc có thể cảm thấy như thế nào khi đeo. Nếu tôi đang được bán quần áo từ một minh hoạ, ví dụ, tôi có thể hình dung ra nếu quần áo ấm áp và ấm cúng hoặc ánh sáng và mát mẻ. Bạn sẽ muốn người xem hiểu nếu dệt được mịn màng và mềm hoặc cứng và ngứa.

  Thiết kế bề mặt thường là một vấn đề lớn trong thời trang. Họ có thể làm những phần đơn giản thú vị hơn và thậm chí là đầu mối trong một minh hoạ. Chỉ có rất nhiều váy lụa sẽ đi xuống một đường băng trước khi mô hình bắt đầu popping.Đang có thể thực sự thể hiện một show Moschino trong hình thức minh họa sẽ không có gì mà không thể giới thiệu các mô hình tạo cho hàng may mặc của họ.

  mẫu dệt may cũng có thể giúp phối hợp các phần khác nhau khi bạn kết hợp lên một hoặc hai màu sắc từ một bản in trong may khác hoặc phụ kiện trong một thiết kế. Điều này đặc biệt rõ ràng khi bạn đang minh họa một dòng quần áo và bắt đầu nhận thấy những mảnh cách khác nhau trong một bộ, mặc dù không phải tất cả mặc nhau hoặc bằng cùng một người, có thể gọi lại cho nhau bằng việc sử dụng các mô hình tương tự hoặc màu sắc từ một mô hình.

  Kiểu tóc, màu sắc và kết cấu có thể làm được rất nhiều của một thiết kế tổng thể. Các loại khác nhau của các kiểu tóc có thể được mặc bởi những người khác nhau vì nhiều lý do. Hãy xem xét cách thức mà văn hóa và di sản dân tộc có thể ảnh hưởng đến các loại kiểu tóc một con số có thể mặc. Không chỉ bạn sẽ được kể một câu chuyện về người đó là ai hoặc nơi họ có thể là từ, nhưng bạn cũng sẽ được cho phép giới hạn cho sự chuyển động của mái tóc và phong cách riêng của mình.

  Xem xét, cho miếng phụ kiện tập trung, những gì bạn sẽ nghĩ về bạn vẽ quần áo trên con số: kết cấu, mô hình, thành phần, stylizations, và nhiều hơn nữa. Những lời khuyên tương tự áp dụng cho quần áo và mái tóc cũng áp dụng cho các phụ kiện.Bạn đang nói chuyện với các đối tượng được đặt trên hoặc xung quanh một con số.

  Ngoài ra, nếu bạn có hai hay nhiều đối tượng cùng nhau trong một cảnh nhỏ hoặc thậm chí nổi về trong không gian, bạn có thể sẽ muốn chứng tỏ rằng họ đang tương tác. Điều này có nghĩa là cho thấy họ đang ở trên cùng một mặt bằng và khiến họ phải chịu cùng một phong cách của quan điểm cũng như chồng chéo đối tượng, sử dụng ánh sáng tương tự, và sử dụng phong cách thiết kế tương tự để minh họa cho cả hai (trừ khi bạn đang làm cho một tuyên bố có chủ đích hay nói một câu chuyện bằng cách không làm như vậy).

  Ví dụ, nếu bạn đang minh họa giày thủy tinh của Cinderella, bạn sẽ phải tạo ra một, giày phản chiếu trong suốt mà người xem sẽ hiểu là thủy tinh hoặc pha lê hoặc một cái gì đó tương tự, chứ không phải là cái gì đó trông giống hệt như da hoặc lụa giày .

  1. Hiểu giải phẫu sẽ giúp bạn vẽ hình thời trang trong một loạt các tư thế.
  2. Tạo phong cách riêng để tối ưu hóa các ngành may mặc, phụ kiện, hoặc thiết kế đang được mô tả.
  3. Tạo nhân vật trong chuyển động để giữ cho con số của bạn từ tìm kiếm tĩnh và cứng.
  4. Sử dụng không gian cả tích cực và tiêu cực để nhận được nhiều nhất của các thành phần của bạn.
  5. Render dệt may và hiển thị các giới hạn trọng lượng và chuyển động của chúng để người xem hiểu loại vải đã được minh họa.
  6. Vẽ mô hình trong thiết kế dệt may của bạn để tạo ra quần áo thú vị hơn hay kể những câu chuyện trong công việc của bạn.
  7. Đừng quên về cách tóc và kiểu tóc quan trọng có thể là một thiết kế, thành phần, hoặc minh họa tổng thể của bạn.
  8. Đừng quên về các phụ kiện : họ có thể hoàn thành một minh họa hoặc là một trong quyền riêng của họ.
  9. Hiểu quan điểm và cách đối tượng tương tác với nhau hoặc một con số trong không gian sẽ giúp bạn vẽ gần bất cứ điều gì cần thiết để minh hoạ của bạn.

  Nếu các nghệ sĩ đã tạo ra một chiếc váy kim loại và họ có nghĩa là để cho nó được làm bằng kim loại so với chỉ là vàng hoặc màu bạc, họ sẽ cần phải thực sự giới thiệu các đặc tính phản quang của chất liệu đó (cũng như xây dựng nó trong giới hạn của một vật kim loại) để người xem hiểu rằng nó không phải chỉ vẽ đó là làm một cái gì đó nhìn vàng, mà đúng hơn là vàng tự được mô tả.

  Hầu như hiển thị các kết cấu, trọng lượng, và hạn chế của phong trào trong ngành dệt, có thể làm cho các đối tượng khác nhau để người xem hiểu được những gì họ đang bao gồm không chỉ giúp giao tiếp thiết kế khái niệm và cách kể chuyện trong một minh hoạ thời trang, mà còn cho phép người xem để kết nối tốt hơn với những gì được rút ra như là tương tự như một đối tượng thế giới thực hoặc nguyên liệu quen thuộc.

  Bây giờ chúng ta đã chạy qua tất cả mười lời khuyên để tạo minh họa thời trang tuyệt vời, hãy phá vỡ nó xuống với một danh sách kiểm tra có ích:

  --- Bài cũ hơn ---

 • Cách Vẽ Tranh Phong Cảnh Biển Đẹp Đơn Giản Thấy Là Mê !
 • ❤️cách Vẽ Tranh Phong Cảnh Đơn Giản Cho Dân Nghiệp Dư✔️
 • 10 Bước Vẽ Tranh Phong Cảnh Đẹp Đơn Giản Dành Cho Học Sinh
 • Hướng Dẫn Vẽ Tranh Phong Cảnh Cho Học Sinh
 • Hướng Dẫn Vẽ Tranh Phong Cảnh Bằng Bút Chì Đơn Giản Mà Đẹp
 • Trang Phục Dân Thường Thời Trần

  --- Bài mới hơn ---

 • Tự Vẽ Áo Dài Đón Tết Không Lo Đụng Hàng
 • Áo Dài Cách Tân Nam: Tại Sao Không?
 • Thuyết Minh Về Chiếc Áo Dài Việt Nam, Bài Văn Mẫu Hay Lớp 8, 9, 10, Mở
 • Giới Thiệu Về Chiếc Áo Dài Việt Nam
 • Cắt May Áo Dài Nách Xéo Tay Raglan
 • 1) Y phục

  Tới thời Trần trang phục dân gian của nước ta vẫn tiếp nối các loại trang phục dân gian của thời Lý và còn phát triển hơn nữa

  Trong “An Nam chí lược” Lê Tắc viết: ” Vương hầu và thứ dân thường mặc áo cổ tròm, thường bằng màu đen huyền, quần bằng là trắng, hài chuộng loại bằng da”

  Sứ thần nhà Nguyên Trần Cương Trung trong Sứ Giao thi tập miêu tả:” Người trong nước đều mặc màu đen, áo đen có bốn vạt, cổ tròn bằng là. Phụ nữ cũng mặc áo đen, song áo trắng bên trong lộ rõ ra ngoài, ôm lấy cổ, rộng bốn tấc là khác biệt. Các màu xanh, đỏ, vàng, tía tuyệt nhiên không có” hoặc “Dân đều đi chân đất (…) da chân họ rất dày, leo núi như bay, gai góc cũng không sợ”

  Uông Đại Uyên người Nguyên trong Đảo di chí lược miêu tả người Việt hạng giàu có khá giả :” Mặt trắng răng đen, thắt đai, đội mũ, mặc áo Đường, có áo trùm bên ngoài màu đen, tất tơ giày vuông (…) khi ở nhà họ để đầu trần, thấy khách thì đội mũ, đi đâu xa thì một người bưng mũ mang theo (…) thứ dân ngày thường ở nhà không đội mũ”

  Về chất liệu may trang phục trong “An Nam chí nguyên”, tác giả Trung Quốc Cao Trùng Hưng thời Minh có đưa ra ghi nhận:” Vải vóc nước ấy (Nước ta thời cuối Trần – đầu hồ Hồ) thì có các loại the Cát Liễu, the hoa tim táo sợi thẳng, the hợp, lụa bóng bông, ỷ (Loại the lụa có hoa bóng chằng chịt, không dùng sợi thẳng), lĩnh, là, hài tơ khá lạ mà tốt. Hai thứ gai, tơ chuối thì được chắp lại làm vải, mịn như lụa nõn, rất hợp mặc vào mùa hè”

  Có thấy rõ tục đi chân đất, nhuộm răng đen của người nước ta vẫn tiếp tục tồn tại

  Trang phục nam

  Tranh vẽ áo vạt dài cổ tròn Trần ( Cả thời Lý nữa ) Nguồn từ “Đại Việt Cổ Phong” vẽ bởi Lục Bình

  Tuy nhiên dựa vào bức tranh “Trúc lâm đại sĩ xuất sơn đồ” có thể thấy người Việt thời Trần không chỉ mặc mỗi loại áo cổ tròn bốn vạt mà mặc cả áo giao lĩnh vạt chéo nữa

  Áo cổ tròn 4 vạt của các quan thời Trần trong “Trúc Lâm đại sĩ xuất sơn đồ”

  Cũng trong bức “Trúc lâm đại sĩ xuất sơn đồ” áo giao lĩnh vẫn xuất hiện

  Ngoài ra nếu để ý kỹ bức tranh những người mặc áo giao lĩnh vạt chéo khênh võng đón Phật hoàng Trần Nhân Tông có thể thấy họ không mặc quần dài, đây chính là minh chứng rõ nhất cho tục đóng khố rồi mặc trùm áo giao lĩnh ra ngoài của đàn ông Việt Nam, tục này duy trì tới tận cuối thế kỷ 17

  Ngoài ra Cu Khứ Phi trong “Lĩnh ngoại đại đáp” từng ghi rằng người Việt thời Lý có :” Lấy cao thơm chuốt tóc như sơn, bọc khăn the đen, đỉnh tròn và nhỏ, từ trán trở lên lên, nếp gấp nhỏ như may lên đến tận chóp”

  Như vậy thời Lý ngời Việt cũng có tục vấn khăn tuy nhiên không phải kiểu vấn khăn xếp giống thời nhà Nguyễn vì kiểu vấn khăn đó chỉ xuất hiện quãng cuối thế kỷ 17 (Đoạn này mình định đưa vào hời Lý nhưng cuối cùng xếp vào vào thời Trần vì y phục thường dân 2 thời rất giống nhau)

  Búi tóc chuy kế (Búi tó, búi củ hành…) rồi vấn khăn thời Nguyễn, đây không phải dạng vấn khăn như thời Lý – Trần

  Minh họa về trang phục thời Trần lấy từ “Đại Việt cổ phong” tuy trên tranh ghi là trang phục thời Lý nhưng cách ăn mặc này thời Trần cũng vẫn dùng được nên mình lấy nó minh họa, kiểu vấn khăn thời Lý được vẽ ở tranh này khá hợp lý, nó bọc kín đầu chứ không để hở như thời Nguyễn có điều lại vấn lỏng chứ không chặt

  Tranh trong “Tam tài đồ hội”(Thế kỷ 15) miêu tả người nước ta, có thể dễ dàng nhận thấy kiểu ăn mặc đóng khố mặc áo dài vẫn được duy trì

  Cách ăn mặc của đàn ông Việt Nam rất gióng của Nhật, mọi người có thể thấy trong bức tranh của họa sĩ Utagawa Hiroshige (歌川 広重 – Ca Xuyên Quảng Trọng ) (1797 – 1858) những nhân vật trong tranh có người mặc áo dài nhưng đóng khố. đây là kiểu mặc trong những ngày nóng vừa để tiện lao động

  Về trang phục nữ

  Thông qua các miêu tả có thể thấy trang phục nữ thời Trần vẫn là dạng áo cổ tròn 4 vạt đi với thường và váy hoặc áo giao lĩnh vạt chéo đi với thường và váy (Xem lại phần trang phục nữ thời Lý phần trước ) 2 dạng trang phục này của nữ như đã viết còn được dùng tới tận cuối thời Lê – Trịnh

  Phụ nữ Việt thời Lê Trung Hưng trong tranh “Văn quan vinh quy đồ” mọi người có thể thấy rõ kiểu dáng trang phục áo cổ tròn 4 vạt đi với thường + váy từ thời Trần vẫn còn tới thời này

  Trang phục áo cổ tròn 4 vạt quây thường lấy sắc đen làm chính của phụ nữ thời Trần (Tranh vẽ lilsuika trên blog cá nhân, vẽ thế này chưa chuẩn lắm vì đời Trần hạn chế dân dùng màu đỏ, sắc áo chủ yếu là tối màu, thêm vào đó tranh chú thích là thời Lê, cái này thì đúng nhưng trang phục này có sự kế thừa từ thời Lý Trần nên mình vẫn đưa vào )

  Thêm vào đó có một chi tiết trong “An Nam chí lược” đã được dẫn ở phần trước xin nhắc lại : “Thường phục coi màu trắng là cao quý, người trong nước mặc màu trắng bị coi là tiếm chế, riêng phụ nữ không cấm”

  Tức là phụ nữ nước ta thời Trần cũng chuộng mặc màu trắng, không e sợ

  “Đại Việt sử ký toàn thư” có ghi năm 1291 khi Trần Thánh Tông mất, Anh Tông có nói với sứ nhà Nguyên:” Ta để cha, mặc áo đen, ăn rau cỏ, trai giới trong năm năm”

  Trong “Minh thực lục” có ghi chép lời của Giao Chỉ Bố chính ty Lư Văn Chính tâu lên năm 1419 (Lúc này nước ta đang dưới thời Minh thuộc) :” Người Giao chỉ khi cha mẹ mất chỉ mặc áo đen. Xin đem tang lễ do quốc triều đặt định ban bố cho khắp dân gian, để họ biết”

  Xem thế đủ biết nước ta thời Lý – Trần trang phục lúc để tang chủ yếu là màu đen, ít dùng màu trắng nên người ta mặc đồ trắng thoải mái không cho đó là điểm gở

  Trước hết cần phải nói trang phục thời Lý – Trần của phụ nữ quý tộc cũng như các dạng trang phục khác đều chịu ảnh hưởng của trang phục đời Đường – Tống

  Phụ nữ quý tộc thời Đường Tống vẫn mặc dạng trang phục chủ đạo là áo giao lĩnh + váy + thường tuy nhiên cách kết hợp khác dân thường, quần áo thường bằng chất vải mỏng chờm nhiều lớp, chiếc Thường mà phụ nữ quý tộc Đường – Tống mặc rất dài, được mặc trùm lên váy, thay vì thắt đai lưng ở eo họ lại thắt cao hơn ở gần ngực, ngoài ra họ có thể mặc ngoài một áo giao lĩnh vạt chéo mỏng tạo nên vẻ thướt tha yểu điệu vừa tôn dáng người phồn thực vốn là chuẩn vẻ đẹp Đường – Tống

  Phụ nữ quý tộc thời Đường trong bức Trâm Anh nữ sĩ đồ của Chu Phưởng

  Các cung nữ thời Tống trong Đảo luyện đồ của Hoàng đế Tống Huy Tông

  Cách phục trang này ảnh hưởng tới phụ nữ quý tộc thời Lý – Trần

  Hình trên là pho tượng tại bảo tàng Bruxelles của Bỉ, được xác định niên đại là vào thời Trần, xuất hiện trong phim tài liệu “Đi tìm trang phục Việt”, trang phục được cho là của phụ nữ quý tộc đời Trần

  Bản vẽ phục dựng lại bộ trang phục trên tượng trong phim tài liệu “Đi tìm trang phục Việt” bản vẽ này không ổn lắm vì vẽ không rõ trang phục thuộc dạng gì

  Bản phục dựng với trang phục và người mẫu thật trong cùng phim tài liệu trên thì đỡ hơn vì cơ bản thể hiện được trang phục tuy nhiên quên mất cái Thường

  Bản vẽ của lilsuika (Trên blog cá nhân) cũng được vì đã vẽ khá chuẩn trang phục thời Trần với áo 4 vạt kết hợp với thường tuy nhiên nét vẽ cổ áo mặc ngoài chưa rõ ràng không đủ để phân biệt là giao lĩnh vạt chéo

  Cũng là tranh vẽ của lilsuika, bức tranh trên được chú thích là tranh vẽ từ tượng bà chúa Mạc tức là thế kỷ 15 – 16, tuy nhiên cách ăn vận thế này rõ ràng ảnh hưởng kiểu ăn mặc của nữ quý tộc đời Đường – Tống, phụ nữ qúy tộc đời Lý – Trần cũng mặc, đời sau tiếp thu theo

  Ngoài ra cũng trong bộ phim tài liệu “Đi tìm trang phục Việt” có khai thác hình tượng các vũ công và tiên nữ được khắc và vẽ trong đình Lỗ Hạnh tại Hiệp Hòa – Bắc Giang, đình Lỗ Hạnh được xây vào nửa cuối đời Trần và được trùng tu vào thời Mạc, bởi thế trang phục được miêu tả chưa chắc đã là thời Trần

  Tuy nhiên cứ theo thần phả thì đợt trùng tu thời Mạc không đến nỗi đập sạch đi làm lại từ đầu kiến trúc gốc mà chỉ cơi nới sửa chữa, vậy cũng có thể đưa thêm tư liệu này vào đây để tham khảo với tư cách là trang phục của nữ quý tộc hoặc các ca vũ thời Trần

  Cột kèo chạm gỗ hình vũ công (Trên) và bức tranh sơn ta miêu tả tiên nữ chơi nhạc (Dưới) trong đình Lỗ Hạnh

  Bản phục dựng của lilsuika

  --- Bài cũ hơn ---

 • Thuyết Minh Về Áo Dài Việt Nam
 • Nhờ Sở Hữu Vòng Một Khủng, Nữ Sinh Mặc Áo Dài Đẹp Như Tranh Vẽ
 • Nên Chọn Họa Tiết Thêu Hay Vẽ Lên Vải Áo Dài Là Đẹp Nhất ?
 • Vô Vàn Kiểu Dáng Cho Chiếc Áo Dài Nữ Rộng Tà Vẽ Họa Tiết
 • Các Loại Họa Tiết Trên Áo Dài
 • Web hay
 • Links hay
 • Push
 • Chủ đề top 10
 • Chủ đề top 20
 • Chủ đề top 30
 • Chủ đề top 40
 • Chủ đề top 50
 • Chủ đề top 60
 • Chủ đề top 70
 • Chủ đề top 80
 • Chủ đề top 90
 • Chủ đề top 100
 • Bài viết top 10
 • Bài viết top 20
 • Bài viết top 30
 • Bài viết top 40
 • Bài viết top 50
 • Bài viết top 60
 • Bài viết top 70
 • Bài viết top 80
 • Bài viết top 90
 • Bài viết top 100