Top #10 Cách Vẽ Trái Đất Đeo Khẩu Trang Xem Nhiều Nhất, Mới Nhất 8/2022 # Top Trend | Maiphuongus.net

‘virus Xâm Nhập Trái Đất, Đừng Lo Nếu Biết Đeo Khẩu Trang’

--- Bài mới hơn ---

 • Hướng Dẫn Cách Đeo Khẩu Trang Y Tế Đúng Cách, Phòng Bệnh An Toàn
 • Tải Cách Vẽ Kem Cho Máy Tính Pc Windows Phiên Bản
 • Hướng Dẫn Vẽ Nail Kem Cho Hè Mát Lạnh
 • Cách Vẽ Kem Cho Android
 • Bài 11: Cắt May Một Số Kiểu Bâu Lá Sen
 • Mới đây, hàng trăm em nhỏ của Trường THCS Tân Triều (Hà Nội) hoàn thành “bài tập về nhà” với những nét vẽ độc đáo chuyển tải thông điệp phòng chống dịch COVID-19.

  Qua góc nhìn của các em nhỏ, “virus corona” đang xâm nhập Trái đất. Thế nhưng, đừng lo, chúng sẽ không xâm chiếm được nếu chúng ta biết đeo khẩu trang, biết thực hiện các biện pháp phòng tránh như rửa tay bằng xà phòng, giữ ấm cơ thể, súc miệng 3 lần/ngày, giữ gìn nhà cửa luôn sạch sẽ.

  Các em nhỏ Tân Triều còn gửi đến những bức tranh về các chú bộ đội, cô chú bác sĩ đang ngày đêm chiến đấu trên trận tuyến phòng chống dịch bệnh với thông điệp mạnh mẽ: “Việt Nam quyết thắng corona”.

  Cô Phạm Thị Hồng Yến, hiệu trưởng Trường THCS Tân Triều (Hà Nội), chia sẻ vừa về nhận nhiệm vụ tại trường đúng mùa dịch, chị cùng cán bộ, giáo viên trong trường lên ý tưởng triển khai ngay đến cho học sinh “bài tập về nhà” tuyên truyền phòng chống dịch COVID-19.

  “Thông qua hình thức zalo, email, các con có thể gửi bài tập về cho nhà trường. Các con làm thơ, làm clip, viết văn, sáng tạo tranh.

  Rất ngạc nhiên là các con vẽ tranh rất đẹp, vẽ cách phòng chống dịch ra sao, rửa tay, ăn uống đúng cách như thế nào, chăm chỉ tập thể dục, vẽ hình ảnh chú bộ đội, bác sĩ, công an tham gia phòng chống dịch. Từ những bức tranh gửi về, chúng tôi nhận thấy các con có lợi thế vẽ giỏi, còn làm cả clip ‘bắt trend’ mùa dịch rất nhanh”, chị Yến chia sẻ.

  Hiệu trưởng Trường THCS Tân Triều cho biết, “bài tập về nhà” sẽ được hoàn thành vào ngày 5-4. Hiện nhà trường cũng đang triển khai việc học tập trực tuyến, thông báo cụ thể tới phụ huynh học sinh lịch học, giờ giấc phát sóng trên truyền hình để các em thực hiện.

  Vui lòng nhập Email

  Email Không đúng định dạng

  Vui lòng nhập Email

  Email Không đúng định dạng

  Mật khẩu không đúng.

  Vui lòng nhập Email

  Email Không đúng định dạng

  Lấy mã mới

  Mã xác nhận không đúng.

  Nhập mã xác nhận

  Đóng lại

  Lấy mã mới

  Mã xác nhận không đúng.

  Vui lòng nhập thông tin và ý kiến của bạn

  X

  Email (*)

  Vui lòng nhập Email

  Email Không đúng định dạng

  Ý kiến của bạn (*)

  Lấy mã mới

  Mã xác nhận không đúng.

  --- Bài cũ hơn ---

 • In Tranh Chữ Khẩu Hiệu
 • Bài 5: Trình Bày Khẩu Hiệu
 • Bài 6. Trình Bày Khẩu Hiệu
 • Hướng Dẫn Vẽ Đường Chéo Trong Ô Excel
 • Cách Vẽ Biểu Đồ Trong Word Chi Tiết Nhất Từ A
 • Trái Đất Đeo Khẩu Trang: Tổng Hợp Tin Tức Qua Loạt Ảnh Thú Vị

  --- Bài mới hơn ---

 • Tự May Khẩu Trang Vải Không Hề Khó Như Bạn Nghĩ
 • Hướng Dẫn: Đeo Khẩu Trang Mặt Nào Đúng?
 • Cách Đeo Khẩu Trang Y Tế Đúng Chuẩn Không Phải Ai Cũng Biết
 • Hướng Dẫn Đeo Khẩu Trang Y Tế Đúng Cách
 • Bác Sĩ Chỉ Cách Làm Khẩu Trang Bằng Khăn Giấy Phòng Virus Corona Gây ‘sốt’ Mạng
 • Xin chào các bạn, hiện nay chúng ta đang phải đối mặt với tình hình dịch bệnh của Virus Corona gây ra. Việc cổ động toàn dân chống virut giống như toàn dấn chống giặc vậy. Vì thế, hiện nay đang dấy theo phòng trào trái đất đeo khẩu trang để cổ động, và giúp đỡ mọi người có cái nhìn đúng đắn hơn về dịch bệnh hiện nay.

  Đeo khẩu trang khi ra đường

  Theo Vietnamplus, Một trong những biện pháp quan trọng để giảm nguy cơ mắc chủng virus corona mới (2019-nCoV) là mỗi người cần đeo khẩu trang y tế mỗi khi ra đường hoặc tiếp xúc với đông người.

  Việc đeo khẩu trang không chỉ giúp ngăn ngừa vi khuẩn truyền từ người có nguy cơ nhiễm bệnh sang người khác, mà giúp chúng ta ngăn chặn được các bọt bắn và vi rút từ người nhiễm bệnh.

  Tại Việt Nam, trong kỳ dịch bệnh thì việc đeo khẩu trang là bắt buộc đối với mỗi người

  Nhà nước ta đã tuyên bố rất cứng rắn đối với những ai không đeo khẩu trang khi ra đường. Và đã có luật khẩn cấp từ thủ tướng rằng nếu ai không đeo khẩu trang thì bị phạt 300,000vnd

  Nếu chúng ta ra ngoài với những việc không cần thiết sẽ bị phạt đến vài triệu đồng. Lần đầu tiên thì nhắc nhở.

  Theo thông tấn xã Việt Nam thì chúng ta có 6 bước trên để đeo khẩu trang một cách hợp lý.

  Đeo khẩu trang qua suy nghỉ của những đứa trẻ

  Virus xâm nhập Trái đất. Đừng lo, chúng sẽ không xâm chiếm được nếu trái đất biết đeo khẩu trang bảo vệ. Cùng nhau giữ ấm cơ thể, hạn chế tiếp xúc người lạ… những thông điệp dễ thương mùa dịch được các em nhỏ hí hoáy qua từng bức vẽ.

  Tranh vẽ của em Ngô Vi Thành, lớp 7A2

  Hình ảnh trên là tranh vẽ cổ động của bé Ngô Vi Thành học lớp 7A2 Trường THCS Tân Triều (Hà Nội). Hình ảnh thể hiện rõ trái đất chúng ta đang đeo khẩu trang để phòng chống virus corona. Hình ảnh virus qua suy nghỉ của bé giống như một chúc bạch tuộc đang bám vào trái đất xanh tươi của chúng ta.

  Bên ngoài trái đất còn có hình ảnh của những con virus con và màu tối thể hiện xung quanh trái đất chúng ta đang tràn ngập virus.

  Một hành động vô cùng thiết thực mà hiệu quả để trái đất có thể chống lại loài “dịch zật” này đó chính là đeo khẩu trang y tế.

  Đúng vậy, khi đeo khẩu trang vào chúng ta có thể tránh lây truyền virus ra bên ngoài môi trường. Và chúng ta còn có thể chống lại bọt bắn chứa những con virus lẻn vào hệ hô hấp của con người.

  “Cùng rửa tay xoa xoa xoa đều/Đừng cho tay lên mắt mũi miệng/Và hạn chế đi ra nơi đông người/Đẩy lùi virus corona”. Một em nhỏ “bắt trend” bài hát Ghen Covy thể hiện qua những nét vẽ

  Và bài hát Ghen Cô Vi đình đám trên mạng xã hội cũng được thể hiện qua hình ảnh nét vẽ của bé. Một thông điệp rất rõ ràng.

  Đeo khẩu trang, rửa tay sát khuẩn, đứng cách xa nhau 2m… đến virus cũng sẽ sợ chúng ta!

  …bởi vì có các chú bộ đội, các bác sĩ xung phong vào tuyến đầu. Việt Nam quyết thắng corona (tranh của Nguyễn Huy Thành, lớp 6A2)

  Giữ gìn bảo vệ môi trường – sử dụng khẩu trang đúng cách

  Theo như thông tin của bộ Y tế thì một cách tốt nhất để chúng ta sử dụng khẩu trang y tế đó là thay 6 giờ/lần. Như vậy, trung bình môi người cần phải sử dụng 2 chiếc mỗi ngày.

  Nếu chúng ta làm một phép tính đơn giản thì có thể tính ra chúng ta phải sử dụng cả mấy trăm triệu chiếc khẩu trang mỗi ngày tại Việt Nam.

  Và các bạn có thử hỏi rằng, những hàng trăm triệu chiếc khẩu trang như vậy sẽ đi về đâu?

  Nó có tự tiêu hủy một cách nhanh chóng được không?

  Một điều đáng lên án nữa đó chính là việc thải hay vứt bỏ khẩu trang ở ngoài đường càng ngày xuất hiện nhiều. Điều này rất nguy hiểm, bởi virus có thể từ những nguyên nhân này mà lây lan nhanh ra ngoài môi trường.

  Chỉ đeo khẩu trang khi nào thật sự cần thiết, tránh việc đeo khẩu trang một cách lãng phí

  Vứt bỏ khẩu trang vào thùng rác đậy kín

  Sử dụng khẩu trang thân thiện với môi trường hơn. Có thể sử dụng khẩu trang tái sử dụng được, chẳng hạn như khẩu trang vải kháng khuẩn SHIBi, hay khẩu trang N99 tái sử dụng

  Nguồn: Sưu tầm tổng hợp

  --- Bài cũ hơn ---

 • Vẽ Trang Trí Trình Bày Khẩu Hiệu
 • Giáo Án Mỹ Thuật Lớp 8 Bài 6
 • Bai 6 Lớp 8 Trình Bày Khẩu Hiệu
 • Bài Giảng Mĩ Thuật 8 Tiết 6: Vẽ Trang Trí Trình Bày Khẩu Hiệu
 • Nên Bỏ Khẩu Hiệu ‘tiên Học Lễ, Hậu Học Văn’ Khỏi Trường Tiểu Học?
 • Hướng Dẫn Đeo Khẩu Trang Y Tế Đúng Cách

  --- Bài mới hơn ---

 • Bác Sĩ Chỉ Cách Làm Khẩu Trang Bằng Khăn Giấy Phòng Virus Corona Gây ‘sốt’ Mạng
 • Các Loại Kem Đánh Răng Trắng Răng Nhật “tốt Nhất” Trên Thị Trường Vn
 • Sự Thật Về Cách Thử Thai Bằng Kem Đánh Răng
 • Cách Làm Sạch Vết Bẩn Trên Tường Với Kem Đánh Răng
 • Vẽ Chân Dung Người Nổi Tiếng Bằng Kem Đánh Răng
 • Trong thời gian gần đây, khẩu trang y tế là một trong những sản phẩm hot nhất, được tìm kiếm nhiều nhất. Sự bùng phát của dịch viêm phổi cấp do virus Covid -19 gây ra đã thành tâm điểm quan tâm, nhất là trong tình trạng đáng báo động như hiện tại.

  Khẩu trang y tế là sản phẩm rất phổ biến và được rất nhiều người sử dụng hiện nay. Nó được xem là một loại mặt nạ bảo vệ được sử dụng để che chắn khu vực mũi, miệng. Khẩu trang y tế thường được làm từ hai vật liệu chính là vải và vải không dệt.

  Việc thực hiện đeo khẩu trang y tế đúng cách cũng sẽ góp phần phát huy tác dụng tốt hơn, bảo vệ người đeo khỏi bị lây nhiễm các loại bụi bặm, vi khuẩn hay thậm chí cả dịch bệnh thông qua đường hô hấp.

  Với công dụng thiết thực, khẩu trang y tế được sử dụng nhiều trong các cơ sở y tế, cung cấp cho các bác sĩ, y tá,… đặc biệt là với những người làm công việc chuyên môn như giám định pháp y, phẫu thuật, mổ xẻ.

  Tại sao phải đeo khẩu trang y tế đúng cách

  Đeo khẩu trang đúng cách có thể ngăn chặn được nhiều hơn các vi khuẩn, bụi bẩn hay virus nguy hiểm gây bệnh. Với tình hình diễn biến dịch phức tạp trên toàn thế giới, việc thực hiện cách đeo khẩu trang y tế sẽ giúp bạn hạn chế các nguy cơ lây nhiễm bệnh.

  Để khẩu trang mang lại hiệu quả tốt nhất, đeo khẩu trang y tế đúng cách rất quan trọng.

  Nhiều người hiện nay vẫn sử dụng khẩu trang hàng ngày mà không hề biết rằng họ mang sai cách, không phát huy trọn vẹn tác dụng phòng bệnh. Để người dân phòng tránh tốt nhất, thì cần thực hiện đeo khẩu trang đúng cách như sau:

  • Đeo mặt xanh (có màu sắc) ra ngoài, mặt trắng vào trong ( Vì phần mặt xanh được sản xuất với tính chất không thấm, mặt trắng có tính hút ẩm, giúp bạn dễ thở hơn khi đeo khẩu trang và bảo vệ tốt hơn.)
  • Chỉ cầm vào dây khẩu trang vì vi khuẩn có thể đã bám trên lớp bề mặt ngoài. Do đó, khi sử dụng, bạn chỉ sử dụng tay để cầm vào phần dây.
  • Thường xuyên rửa tay sạch trước khi đeo và sau khi tháo khẩu trang
  • Chỉ sử dụng 1 lần, sau sử dụng bạn cần vứt vào thùng rác có nắp đậy để tránh lây lan vi khuẩn, virus.
  • Che kín cả mũi và cằm, vuốt cho phần gọng sắt sát vào sống mũi.

  Như thế, bạn đã biết cách để đeo khẩu trang đúng cách, bảo vệ sức khỏe của mình cũng như mọi người rồi đấy.

  --- Bài cũ hơn ---

 • Cách Đeo Khẩu Trang Y Tế Đúng Chuẩn Không Phải Ai Cũng Biết
 • Hướng Dẫn: Đeo Khẩu Trang Mặt Nào Đúng?
 • Tự May Khẩu Trang Vải Không Hề Khó Như Bạn Nghĩ
 • Trái Đất Đeo Khẩu Trang: Tổng Hợp Tin Tức Qua Loạt Ảnh Thú Vị
 • Vẽ Trang Trí Trình Bày Khẩu Hiệu
 • Cách May Khẩu Trang Tại Nhà Đơn Giản Và Đeo Khẩu Trang Đúng Cách

  --- Bài mới hơn ---

 • Một Phụ Huynh May 10.000 Khẩu Trang Tặng Miễn Phí Cho Mọi Người
 • Cán Bộ Giáo Viên Trường Văn Lang May Khẩu Trang Vải Tặng Học Sinh
 • Cách Kẻ Lông Mày Cho Người Mới Học Trang Điểm
 • Hướng Dẫn Cách Kẻ Chân Mày Ngang Đúng Cách.
 • Học Tập Dàn Diễn Viên Diên Hi Công Lược Cách Kẻ Chân Mày Để Phù Hợp Với Từng Nét Tính Cách
 • Công ty TNHH Limac

  Hotline: 0902 334 778

  Email: ctylimac@gmail.com

  Địa chỉ: 243/36/32 Đường Mã Lò, khu Phố 10, Bình Trị Đông A, Quận Bình Tân, Hồ Chí Minh

  VIPPage:

  Để thực hiện cách may khẩu trang đơn giản, trước hết các bạn cần chuẩn bị những nguyên vật liệu cần có để may khẩu trang như sau:

  Chuẩn bị những nguyên vật liệu như sau:

  – Vải cotton chất liệu sợi bông mỏng, mềm, thấm tháp. Nên chọn các hoa văn phù hợp với từng đối tượng sử dụng khẩu trang, ví dụ: vải có họa tiết hoạt hình dành cho các bé nhỏ, vải in hoa lá dành cho phụ nữ, vải in kẻ caro dành cho nam giới,…Thật ra bạn cũng có thể tận dụng những vật dụng có sẵn trong nhà như may khẩu trang từ vải vụn

  – Một miếng vải mỏng màu trắng tính chất mềm mịn, thấm hút mồ hôi làm lót khẩu trang

  – Kim, chỉ, máy làm khẩu trang và 2 đoạn dây thun may khẩu trang loại tròn sợi nhỏ để làm quai đeo.

  – Mẫu giấy: In mẫu lên trên

  Sau khi chuẩn bị xong vật liệu, cùng bắt tay vào thực hiện các bước tự may khẩu trang tại nhà như sau:

  Bước 1: Đặt mẫu giấy in lên miếng vải gập đôi để cắt cùng lúc được 2 miếng giống nhau nhưng trái mặt vải, cắt chừa đường may 0,5cm, riêng cạnh ngắn thẳng hai bên thì được cắt lùi xa ra 2cm để làm nẹp quai. Tương tự với phần vải lót

  Bước 2: Úp hai mặt phải vải khẩu trang vào nhau và may ghép tại đườn cong giữa khẩu trang. May xong dùng mũi kéo bấm nhiều khe vải liền nhau tại biên vải cong để khi lộn phải vải không bị co kéo. Mở rộng hai bên vải, miết thẳng đường may rồi may một đường chỉ nổi trên mặt phải vải sát đường may ráp

  Bước 3: Từ đoạn may ráp 2 mảnh vải, cắt dạng răng cưa cho phần mép vải thừa để khẩu trang không bị cộm. May ráp tương tự với lót khẩu trang vải trắng. Lồng hai mặt phải vải vào nhau rồi may ráp đường trên và dưới của khẩu trang, phần vải hoa văn sẽ chờm rộng hơn phần vải lót ở hai bên chừng 1,5cm. Lộn phải vải rồi may đường chỉ chần nổi sát mép trên và dưới của khẩu trang.

  Bước 4: Gập mép vải ngoài cùng của khẩu trang một nếp nhỏ 0,5 rồi gập tiếp vào 1cm làm nẹp. May sát mép trong của nẹp tạo thành một ống vải nhỏ để bạn luồn chun.

  Bước 5: Luồn chun tròn vào nẹp, buộc thắt nút đầu cuối chun (ướm lên hai tai để điều chỉnh chung ngắn/dài hơn), xoay cho hai nút buộc được dấu kín trong nẹp.

  Chỉ với những nguyên liệu dễ kiếm cùng các bước thực hiện đơn giản chỉ cần khéo tay may vá một chút các bạn đã có những chiếc khẩu trang tuyệt đẹp do chính tay mình làm để sử dụng rồi đó.

  Đây chỉ là một kiểu may khẩu trang đơn giản mà thôi ngoài ra còn rất nhiều cách may những loại khẩu trang khác như cách may khẩu trang trùm đầu, chống nắng, đa năng, khẩu trang đi phượt, khẩu trang ninja. Bạn có thể tìm hiểu thêm trên các kênh video cách may khẩu trang tại nhà hoặc bài viết dạy cắt may khẩu trang khác.

  Khẩu trang là phương tiện phòng chống dịch bệnh hữu hiệu vì vậy khẩu trang đã trở thành vật bất ly thân vì ngoài tác dụng che nắng, khẩu trang vẫn được biết đến như hàng rào ngăn cản khói bụi, vi khuẩn xâm nhập vào cơ thể. Tuy nhiên nếu lựa chọn cùng sử dụng khẩu trang sai cách, không những khẩu trang chẳng bảo vệ bạn mà còn khiến cơ thể dễ mắc bệnh hơn đấy

  Khi mua khẩu trang nên chọn loại ít nhất nên có hai lớp khẩu trang trở lên che được cả phần mũi và miệng. Hai mặt khẩu trang phải có màu sắc họa tiết khác nhau để phân biệt. Khẩu trang nên tránh bó sát vào mặt khi thở sẽ giữ lại khí co2 rất độc hại cho cơ thể.

  • Nên chọn cho mình một số loại khẩu trang tốt, khẩu trang y tế, khẩu trang vải than hoạt tính … những khẩu trang đạt chuẩn để bảo vệ sức khỏe bạn.
  • Đối với trẻ nhỏ thì việc chọn lựa khẩu trang lại khá kĩ càng hơn, trẻ nhỏ có sức đề kháng kém hơn người lớn, da của trẻ cũng có độ nhẹ cảm cao. Vì vậy nên chọn khẩu trang em bé, khẩu trang cho bé dưới 1 tuổi có kích thước nên ôm vừa mặt bé, chất vải mềm mại, hút ẩm tốt, chọn những loại khẩu trang đã có thương hiệu trên thị trường là tốt nhất.

  Việc dùng khẩu trang không chỉ đơn giản là đeo lên mặt, sau đó hoàn toàn yên tâm vì cho rằng mình đã được bảo vệ an toàn. Thực tế khẩu trang thường mất tác dụng vì những thói quen thường gặp ít ai ngờ, do đó khi đeo khẩu trang bạn nên lưu ý

  • Luôn phân biệt mặt trong và mặt ngoài khẩu trang tránh đeo ngược làm làm vi khẩu xâm nhập qua hô hấp
  • Tránh lấy tay sờ vào mặt ngoài khẩu trang vi khuẩn sẽ theo tay vào cơ thể
  • Luôn đeo khẩu trang khi đi ra ngoài nhưng không được đeo quá 6 tiếng liên tục

  Ngoài việc lựa chọn và đeo khẩu trang đúng cách, việc giặt giũ khẩu trang cũng quan trọng không kém. khẩu trang giúp ngăn trở toàn bộ bụi bặm và mầm bệnh cho bạn, do đó mặt ngoài khẩu trang có rất nhiều vi khuẩn mà nếu không vệ sinh kĩ, sẽ dễ lây bệnh cho bạn lẫn người xung quanh.

  • Giặt và phơi khẩu trang thường xuyên, khẩu trang vải nên ngâm nước sôi 5 phút rồi mới giặt bằng xà phòng, nếu là khẩu trang y tế thì chỉ sử dụng 1 lần.
  • Nếu là khẩu trang mới mua thì nên giặt qua một lần rồi hãy sử dụng

  Việc tự may cho mình một chiếc khẩu trang đảm bảo chất lượng và yên tâm về độ an toàn là một điều rất dễ dàng. Nhưng đôi khi nó lại khá là khó khăn với một số bạn có thời gian biểu quá bận rộn hay một số chủ kinh doanh đang cần số lượng khẩu trang lớn đang tìm kiếm nguồn cung cấp khẩu trang chất lượng.

  Tại Mua Bán Nhanh tập trung nhiều nhà đơn vị cung cấp khẩu trang uy tín, có nguồn gốc rõ ràng luôn đặt chất lượng và sức khỏe cho người sử dụng lên hàng đầu, bạn có thể dễ dàng tìm kiếm được nhiều mẫu khẩu trang phù hợp với nhù cầu sử dụng của mình.

  Khi cần hỗ trợ hãy gọi ngay cho chuyên gia marketing online

  Trăm người bán, vạn người mua và hàng triệu giá khác nhau vậy thì làm sao để chọn được sản phẩm chất lượng đáp ứng được nhu cầu sử dụng của bạn, liên hệ trực tiếp để được hỗ trợ tư vấn, hướng dẫn chọn xưởng may gia công khẩu trang, nơi cung cấp khẩu trang chất lượng có giá thành tốt nhất.

  Cách đưa sản phẩm ra thị trường như thế nào để đỡ tốn kém mà vẫn lại được độ hiệu quả. Giới thiệu sản phẩm, miêu tả ngắn gọn chính xác, xây đựng hệ thống hình ảnh sắc nét, tìm kiếm sự sáng tạo, đăng tải trên nhiều kênh khác nhau, tiếp cận và tương tác với khách hàng tiềm năng chỉ có một và duy nhất tại Người bán uy tín VIPmuabannhanh

  Mạng Xã Hội Mua Bán Nhanh (#MBNVIETNAM MBN Vietnam – My Business Netword Vietnam)

  Mạng lưới đa kênh hỗ trợ bán hàng, kinh doanh online: #MuaBanNhanh #chatnhanh #ViecLamVui #mbnAcademy

  --- Bài cũ hơn ---

 • Hướng Dẫn Chọn Vải Để May Khẩu Trang Và Cách Tự May Khẩu Trang Vải Tại Nhà.
 • Cách Cài Đặt Máy In Ip, Canon, Hp… In Qua Mạng Dễ Dàng
 • Cách Đổ Mực Cho Máy In? Máy In Của Bạn Phù Hợp Với Loại Mực Nào
 • Quy Trình Đổ Mực Máy In
 • Hướng Dẫn Cách Thay Mực Máy In Nhanh Chóng Và Đúng Cách
 • Hướng Dẫn: Đeo Khẩu Trang Mặt Nào Đúng?

  --- Bài mới hơn ---

 • Cách Đeo Khẩu Trang Y Tế Đúng Chuẩn Không Phải Ai Cũng Biết
 • Hướng Dẫn Đeo Khẩu Trang Y Tế Đúng Cách
 • Bác Sĩ Chỉ Cách Làm Khẩu Trang Bằng Khăn Giấy Phòng Virus Corona Gây ‘sốt’ Mạng
 • Các Loại Kem Đánh Răng Trắng Răng Nhật “tốt Nhất” Trên Thị Trường Vn
 • Sự Thật Về Cách Thử Thai Bằng Kem Đánh Răng
 • Hiện nay, Covid-19 đã và đang gây ra dịch viêm phổi cấp vô cùng nguy hiểm. Nhiều người đã lựa chọn cách tự bảo vệ mình bằng việc đeo khẩu trang y tế. Tuy nhiên, đeo khẩu trang mặt nào đúng để khẩu trang phát huy được tác dụng tối đa.

  Khẩu trang y tế lớp bằng vải không dệt thường có 3 lớp với 3 công dụng khác nhau. Lớp ngoài có đặc tính chống thấm nước, giúp ngăn chặn hiệu quả các hạt chất lỏng giọt bắn) văng ra khi người bệnh hắt hơi, ho, thở mạnh… Mặt ngoài cùng này thường có màu xanh blue nhạt để dễ phân biệt hoặc một màu sắc nào đó (khác màu trắng) để nhận diện.

  Lớp trong luôn có màu trắng rất phân biệt với lớp ngoài. Mặt vải quay vào trong này áp sát với da mặt nên phải tinh khiết và mịn màng, không xơ sợi xù lông, không được gây khó chịu. Ngoài ra, lớp trong cùng cần phải có tính thấm nước để thấm hút mồ hôi, tạo sự thoải mái cho người dùng.

  Lớp giữa có tác dụng ngăn các giọt bắn và lọc được bụi, vi khuẩn. Có thể nói đây chính là lớp quyết định chất lượng của khẩu trang y tế 3 lớp. Lớp lọc “đúng chuẩn” phải cho không khí dễ đi qua, tạo sự thoáng khí cho người sử dụng nhưng phải có kết cấu chặt chẽ đủ để lọc các hạt bụi hoặc vi khuẩn có kích thước cực nhỏ.

  Virus Corona có kích thước khoảng 150-200 nm (nanomet) và virus cúm Influenza A có kích thước 80-120nm, các vi rút này chủ yếu cư trú trong giọt nước bọt lớn. Theo một nghiên cứu năm 2013: các giọt nước bọt lớn bắn ta thường có kích thước từ 75-360 micromet (1 micromet = 1000 nanomet), do đó giọt nước bọt này có thể dễ dàng bị giữ lại bởi khẩu trang y tế thông thường với khả năng lọc hiệu quả các hạt có kích thước lớn hơn 5 micromet.

  Hướng dẫn đeo khẩu trang y tế: khi đeo khẩu trang phải để mặt xanh ra ngoài (hoặc mặt có màu đậm hơn) do mặt màu xanh có tính chống nước, các giọt nước bọt lớn bắn vào sẽ không bị thấm vào bên trong, có thể bị rơi xuống. Mặt màu trắng có tính hút ẩm phải hướng vào trong để hơi thở thoát ra thấm vào khẩu trang.

  • Khi đeo khẩu trang cần phải che kín mũi và miệng.
  • Không dùng tay sờ lên mắt, mũi, miệng khi đeo khẩu trang, động tác này vô tình sẽ làm cho bàn tay lây nhiễm virus corona và các tác nhân gây bệnh khác truyền lại cho bản thân và những người xung quanh.
  • Khẩu trang y tế đeo 1 lần thì không nên dùng lại, sử dụng xong cần phải vứt vào thùng rác có nắp đậy.
  • Khi tháo khẩu trang, không cầm vào khẩu trang mà nên cầm vào dây đeo qua tai để tháo ra.
  • Rửa tay bằng xà phòng và nước sạch khoảng 20 giây sau khi vứt bỏ khẩu trang.

  Việc đeo khẩu trang y tế là điều rất cần thiết để phòng chống Covid-19. Chúng ta có thể đeo khẩu trang y tế loại màu đen, màu xanh, màu hồng… đều được miễn loại khẩu trang đó đảm bảo chất lượng, có nguồn gốc xuất xứ rõ ràng và cần phải hiểu rõ đeo khẩu trang mặt nào đúng để nó phát huy được hiệu quả trong việc phòng chống virus. Tương tự như khẩu trang y tế màu xanh thông dụng. Đối với khẩu trang đen, chúng ta vẫn mang mặt màu trắng hướng vào trong, mặt màu đen hướng ra ngoài.

  Khẩu trang Y tế có thể bảo vệ bạn khỏi nguy cơ lây truyền virus covid-19 nếu bạn sử dụng khẩu trang đạt chuẩn và đúng cách.

  XEM THÊM:

  --- Bài cũ hơn ---

 • Tự May Khẩu Trang Vải Không Hề Khó Như Bạn Nghĩ
 • Trái Đất Đeo Khẩu Trang: Tổng Hợp Tin Tức Qua Loạt Ảnh Thú Vị
 • Vẽ Trang Trí Trình Bày Khẩu Hiệu
 • Giáo Án Mỹ Thuật Lớp 8 Bài 6
 • Bai 6 Lớp 8 Trình Bày Khẩu Hiệu
 • Cách Đeo Khẩu Trang Y Tế Đúng Chuẩn Không Phải Ai Cũng Biết

  --- Bài mới hơn ---

 • Hướng Dẫn Đeo Khẩu Trang Y Tế Đúng Cách
 • Bác Sĩ Chỉ Cách Làm Khẩu Trang Bằng Khăn Giấy Phòng Virus Corona Gây ‘sốt’ Mạng
 • Các Loại Kem Đánh Răng Trắng Răng Nhật “tốt Nhất” Trên Thị Trường Vn
 • Sự Thật Về Cách Thử Thai Bằng Kem Đánh Răng
 • Cách Làm Sạch Vết Bẩn Trên Tường Với Kem Đánh Răng
 • Khẩu trang y tế là vật dụng được nhiều người sử dụng hằng ngày để tránh bụi bẩn, phòng vi khuẩn, bảo vệ sức khỏe. Tuy nhiên, khẩu trang y tế chỉ phát huy tác dụng phòng chống hiệu quả nếu được dùng và đeo đúng cách. Đeo khẩu trang y tế sai cách có thể làm mất đi tác dụng bảo vệ và gây hại cho sức khỏe người sử dụng. Vậy thế nào là đeo khẩu trang y tế đúng cách? Mời bạn cùng tìm hiểu cụ thể trong bài viết này.

  Chọn loại khẩu trang y tế đạt tiêu chuẩn

  Sự khác biệt của các loại khẩu trang chính là lớp “Hiệu suất lọc khuẩn” – Bacterial Filtration Efficiency (BFE). Tùy vào từng trường hợp để sử dụng hiệu quả những loại khẩu trang khác nhau, ví dụ như:

  • Khi tiếp xúc với bệnh nhân cúm, sởi, SARS… cần sử dụng khẩu trang N95 để tăng khả năng phòng bệnh.
  • Nếu ở nơi nhiều bụi vô cơ như khi tham gia giao thông trên đường phố thì có thể dùng khẩu trang vải loại có 3 lớp, hình phễu ôm kín miệng, mũi.
  • Nếu tới nơi nhiều khí độc hại như hóa chất bay hơi… thì tốt nhất nên dùng khẩu trang than hoạt tính.
  • Virus corona COVID19 có kích thước khoảng 150 – 200 nanomet chủ yếu cư trú trong giọt nước bọt lớn. Do đó, khẩu trang y tế từ 3 lớp có khả năng lọc các hạt kích thước trên 5000 nanomet đủ khả năng phòng tránh viêm phổi do virus corona COVID19 gây ra.
  • Lớp ngoài có tính chống thấm nước để ngăn cản một cách hiệu quả các giọt bắn ra khi hắt-xì, ho, thở mạnh…
  • Lớp giữa có khả năng ngăn các giọt bắn và lọc được bụi, vi khuẩn. Một lớp lọc đạt tiêu chuẩn phải để không khí dễ đi qua, tạo sự thoáng khí cho người dùng, lại phải có kết cấu đảm bảo lọc được những hạt bụi, vi khuẩn kích thước cực nhỏ.
  • Lớp trong cùng mặt vải phải tinh khiết, mịn màng, không xơ sợi hay xù lông sẽ gây cảm giác khó chịu. Mặt khác, cũng phải có tính thấm nước để hút mồ hôi tạo sự thoải mái cho người sử dụng.

  Những nguyên tắc đeo khẩu trang y tế đúng cách

  Đeo khẩu trang y tế đúng cách sẽ ngăn chặn hiệu quả các giọt bắn mang virus mầm bệnh văng ra khi người bệnh hắt xì, ho… Việc này tưởng chừng đơn giản mà chưa chắc ai cũng biết cách đeo khẩu trang y tế chuẩn 100%. Đeo khẩu trang y tế đúng cách cần chú ý các nguyên tắc sau:

  Đeo khẩu trang y tế đúng mặt

  Khẩu trang y tế thường có 2 mặt, bạn cần chọn đúng mặt khi đeo để đảm bảo hiệu quả bảo vệ cao nhất. Nếu đeo sai mặt, không chỉ gây khó chịu trong quá trình đeo mà bụi bẩn, vi khuẩn cũng dễ lọt vào bên trong.

  Vậy đeo khẩu trang y tế mặt nào? Đeo khẩu trang y tế đúng mặt là để mặt trong của khẩu trang tiếp xúc với da mặt của bạn. Để phân biệt mặt trong và mặt ngoài của khẩu trang thì khẩu trang thông thường mặt ngoài thường có màu đậm, còn mặt trong sẽ có màu sắc nhạt hơn và có độ phẳng hơn.

  Khi đeo khẩu trang đúng cách phải để mặt màu đậm ra ngoài để chống nước, tránh thấm các giọt bắn vào trong. Mặt màu trắng quay vào trong để hút ẩm, giúp hơi thở thoát ra thấm vào khẩu trang.

  Đeo khẩu trang y tế đúng chiều

  Để đeo khẩu trang y tế đúng chiều, bạn cần chú ý là đa số khẩu trang y tế 3 lớp có sợi kim loại nhỏ được cố định ở phía trên của mũi, có thể điều chỉnh độ cong linh hoạt. Phía dưới của khẩu trang y tế thì thường có đường dập liền, không có dây kim loại như phía trên.

  Khẩu trang y tế chuẩn sẽ có sọc ở giữa khẩu trang và đeo khẩu trang y tế đúng cách là phải đeo vào giữa theo chiều hướng xuống. Những thiết kế kẻ sọc này không phải để cho đẹp mắt, mà nhằm mục đích cho virus, vi khuẩn có chiều rơi xuống đất thay vì bám lại trên khẩu trang.

  Các bước đeo khẩu trang y tế đúng cách

 • Sử dụng hai đầu ngón tay của mỗi bàn tay đồng thời lồng hai dây đeo khẩu trang vào hai tai hoặc từng bên tai một.
 • Chỉnh cho khẩu trang thật cân đối.
 • Sử dụng một tay giữ phần cạnh trên khẩu trang cố định cách mắt khoảng 1cm và kéo nhẹ phần dưới giãn ra sao cho phủ xuống dưới cằm để khẩu trang che khít hoàn toàn khu vực cằm, miệng, mũi.
 • Sử dụng tiếp ngón cái và ngón trỏ bóp nhẹ dây kim loại nhỏ ở mặt trên khẩu trang y tế ép sát theo hình dạng mũi, sao cho ôm sát vào sống mũi, giữ kín cho vị trí tiếp xúc của khẩu trang với sống mũi để làm tạo độ kín giữa mũi với khẩu trang.
 • Khi không đeo khẩu trang y tế nữa, phải tháo bỏ đúng cách

  Tuyệt đối không dùng tay cầm vào khẩu trang để tháo ra, bởi hành động chạm tay vào mặt ngoài khẩu trang y tế đã sử dụng sẽ gây lây nhiễm virus và các tác nhân gây bệnh khác lên bàn tay.

  Khi tháo khẩu trang y tế chỉ được cầm vào dây đeo qua tai, tháo ra cho vào thùng rác an toàn, có nắp đậy. Đừng quên rửa sạch tay với xà phòng và nước sạch ngay sau khi vứt bỏ khẩu trang.

  Những lưu ý cần biết khi đeo khẩu trang y tế đúng cách

  • Cần mang khẩu trang vừa vặn, không quá rộng cũng không quá chật, có thể che kín được cả miệng và mũi nhưng vẫn đảm bảo bạn hít thở dễ dàng, tai không bị đau, trầy da.
  • Khi đeo khẩu trang y tế đúng cách không được dùng tay chạm vào mũi, miệng bên dưới lớp vải để gãi ngứa, nghe điện thoại, ăn uống… sẽ tạo nguy cơ mang theo các virus bám trên tay đi vào cơ thể.
  • Chú ý không nên đeo khẩu trang chỉ che miệng hoặc che trên mũi hay thỉnh thoảng kéo xuống cằm rồi lại sử dụng.
  • Tuyệt đối không sờ tay vào khẩu trang đang mang hoặc chỉnh sửa khẩu trang sẽ vô tình làm lây nhiễm virus và các tác nhân gây bệnh khác sang tay.
  • Không nên cho khẩu trang y tế vào túi quần, áo, túi xách, các túi đựng này có thể làm khẩu trang bị bẩn, nhiễm vi khuẩn gây hại cho sức khỏe của bạn khi đeo.
  • Khi đeo khẩu trang y tế dùng hằng ngày, cần lưu ý tốt nhất chỉ dùng 1 lần/ngày, không nên tái sử dụng nhiều lần. Nếu có tái dùng khẩu trang than hoạt tính thì nên hạn chế việc giặt giũ, lớp than hoạt tính sẽ giảm tác dụng cực nhanh sau các lần giặt.

  Tải app VinID để mua khẩu trang qua Scan & Go ngay!

  --- Bài cũ hơn ---

 • Hướng Dẫn: Đeo Khẩu Trang Mặt Nào Đúng?
 • Tự May Khẩu Trang Vải Không Hề Khó Như Bạn Nghĩ
 • Trái Đất Đeo Khẩu Trang: Tổng Hợp Tin Tức Qua Loạt Ảnh Thú Vị
 • Vẽ Trang Trí Trình Bày Khẩu Hiệu
 • Giáo Án Mỹ Thuật Lớp 8 Bài 6
 • Hướng Dẫn Cách Đeo Khẩu Trang Y Tế Đúng Cách, Phòng Bệnh An Toàn

  --- Bài mới hơn ---

 • Tải Cách Vẽ Kem Cho Máy Tính Pc Windows Phiên Bản
 • Hướng Dẫn Vẽ Nail Kem Cho Hè Mát Lạnh
 • Cách Vẽ Kem Cho Android
 • Bài 11: Cắt May Một Số Kiểu Bâu Lá Sen
 • Hướng Dẫn Vẽ … “kỳ Lân” Bằng Adobe Illustrator
 • Khẩu trang y tế là sản phẩm rất phổ biến và được rất nhiều người sử dụng hàng ngày. Chúng được hiểu là một loại mặt nạ bảo vệ, được sử dụng để bịt đi vùng mặt (thường là khu vực mũi, miệng). Các sản phẩm khẩu trang thường được làm từ hai vật liệu chính gồm vải và vải không dệt. Trong đó, khẩu trang y tế là loại phổ biến nhất thường dùng một lần và dùng vải không dệt với nguyên liệu chính là polypropylen an toàn cho sức khỏe.

  Với những công dụng thiết thực, hiện nay các sản phẩm khẩu trang y tế được sử dụng nhiều trong các cơ sở y tế, cung cấp cho các bác sĩ, y tá,… đặc biệt là với những người làm công việc chuyên môn như giám định pháp y, phẫu thuật.

  Vì sao phải đeo khẩu trang y tế?

  Rất nhiều người thường thắc mắc tại sao đeo khẩu trang đúng cách lại có thể ngăn chặn được nhiều vi khuẩn và giúp phòng bệnh cúm. Có thể bạn chưa biết, khẩu trang y tế được làm từ loại vải lọc kháng khuẩn y tế. Loại này có tác dụng ngăn chặn bụi bẩn, lọc khuẩn, chống nước, bụi và mùi hôi . Từ đó, khẩu trang y tế có nhiều tác dụng quan trọng như:

  • Giúp ngăn bụi, hóa chất (kể cả khói xe) và vi sinh vật thâm nhập qua đường hô hấp.
  • Dùng khẩu trang y tế đúng cách không chỉ giúp cơ thể bạn phòng tránh tác nhân gây bệnh mà còn để ngăn chặn các loại vi rút từ cơ thể lây sang những người xung quanh. Đó cũng là một cách bảo vệ người thân của mình trong mùa dịch cúm.

  3. Cách đeo khẩu trang y tế như thế nào đúng cách, an toàn

  Để khẩu trang mang lại hiệu quả đúng như bạn mong muốn, việc tìm hiểu cách đeo khẩu trang y tế đúng cách rất quan trọng. Trên thực tế, nhiều người vẫn sử dụng khẩu trang hàng ngày mà không hề biết rằng họ vẫn có nguy cơ mắc phải bệnh dịch qua hệ hô hấp, qua tiếp xúc tay chỉ vì không dùng khẩu trang đúng cách. Để người dân có thể phòng tránh tốt nhất cho mình với khẩu trang y tế, các bác sĩ chuyên khoa khuyến cáo cách đeo khẩu trang chuẩn như sau:

  Đeo mặt xanh ra ngoài, mặt trắng vào trong

  Đây là cách đeo cơ bản mà bạn cần phải biết khi sử dụng khẩu trang y tế một lần. Bởi lẽ, mặt xanh được sản xuất với tính thấm nước sẽ không thấm vào trong và mặt trắng có tính hút ẩm, giúp bạn dễ thở hơn khi đeo khẩu trang.

  Chỉ cầm vào dây khẩu trang

  Trong quá trình sử dụng khẩu trang, vi khuẩn có thể đã bám trên lớp bề mặt ngoài. Do đó, khi sử dụng, bạn chỉ sử dụng tay để cầm vào phần dây.

  Thường xuyên rửa tay sạch trước khi đeo và sau khi tháo khẩu trang

  Cách đeo khẩu trang y tế là bạn phải duy trì thói quen rửa tay thường xuyên nhất là sau khi đeo hay tháo khẩu trang.

  Chỉ sử dụng một lần

  Các khẩu trang y tế chỉ nên sử dụng một lần. Sau khi sử dụng bạn cần vứt vào thùng rác có nắp đậy để tránh lây lan vi khuẩn, virus.

  Che kín cả mũi và cằm

  Cách đeo khẩu trang y tế đẹp và đúng chuẩn là việc bạn sử dụng che kín cả mũi và cằm. Khi đeo, bạn cần vuốt cho phần gọng sắt sát vào sống mũi. Kiểu đeo này cũng giúp với những người bị cận không bị hơi thở làm mờ kính gây khó khăn khi nhìn.

  Tránh sờ tay vào bề mặt khẩu trang

  Thói quen sờ tay vào bề mặt khẩu trang có thể là con đường làm lây lan virus corona và các bệnh truyền nhiễm nhanh chóng, đơn giản mà bạn không ngờ đến. Khi có các tiếp xúc này, cần rửa tay với xà phòng sát khuẩn.

  Tại hệ thống bán lẻ VinMart có cung cấp các loại khẩu trang, có tác dụng kháng khuẩn, ngăn ngừa vi khuẩn hiệu quả. Bạn có thể mua khẩu trang trực tiếp tại VinMart hoặc trải nghiệm tính năng Scan & Go mua sắm trực tuyến đã được tích hợp sẵn trên ứng dụng VinID.

  --- Bài cũ hơn ---

 • ‘virus Xâm Nhập Trái Đất, Đừng Lo Nếu Biết Đeo Khẩu Trang’
 • In Tranh Chữ Khẩu Hiệu
 • Bài 5: Trình Bày Khẩu Hiệu
 • Bài 6. Trình Bày Khẩu Hiệu
 • Hướng Dẫn Vẽ Đường Chéo Trong Ô Excel
 • Vẽ Trang Trí Trình Bày Khẩu Hiệu

  --- Bài mới hơn ---

 • Trái Đất Đeo Khẩu Trang: Tổng Hợp Tin Tức Qua Loạt Ảnh Thú Vị
 • Tự May Khẩu Trang Vải Không Hề Khó Như Bạn Nghĩ
 • Hướng Dẫn: Đeo Khẩu Trang Mặt Nào Đúng?
 • Cách Đeo Khẩu Trang Y Tế Đúng Chuẩn Không Phải Ai Cũng Biết
 • Hướng Dẫn Đeo Khẩu Trang Y Tế Đúng Cách
 • – Hs hiểu cách sắp xếp bố cục chữ trong một khẩu hiệu.

  – Củng cố thêm kiến thức về 2 kiểu chữ in hoa nét đều và nét thanh nét đậm

  – Kẻ được một dòng chữ nét đều hoặc nét thanh nét đậm trong một khẩu hiệu ngắn, biết sử dụng màu sắc và trang trí đẹp mắt.

  _Nhận ra vẻ đẹp của khẩu hiệu được trang trí.

  2.NỘI DUNG HỌC TẬP:

  – Hs kẻ được một khẩu hiệu ngắn.

  3.1.Giáo viên:

  _Một số khẩu hiệu mẫu.

  _Sưu tầm khẩu hiệu trên sách,báo.

  _Dụng cụ học tập:giấy vẽ,bút chì,gôm,thước,màu vẽ.

  Tuần 6 Tiết 5 Ngày dạy: 23/9/2013 VẼ TRANG TRÍ TRÌNH BÀY KHẨU HIỆU 1.MỤC TIÊU: 1.1.Kiến thức: - Hs hiểu cách sắp xếp bố cục chữ trong một khẩu hiệu. - Củng cố thêm kiến thức về 2 kiểu chữ in hoa nét đều và nét thanh nét đậm 1.2.Kỹ năng: - Kẻ được một dòng chữ nét đều hoặc nét thanh nét đậm trong một khẩu hiệu ngắn, biết sử dụng màu sắc và trang trí đẹp mắt. 1.3.Thái độ: _Nhận ra vẻ đẹp của khẩu hiệu được trang trí. 2.NỘI DUNG HỌC TẬP: - Hs kẻ được một khẩu hiệu ngắn. 3.CHUẨN BỊ: 3.1.Giáo viên: _Một số khẩu hiệu mẫu. 3.2.Học sinh: _Sưu tầm khẩu hiệu trên sách,báo. _Dụng cụ học tập:giấy vẽ,bút chì,gôm,thước,màu vẽ. 4..TỔ CHỨC CÁC HOẠT ĐỘNG HỌC TẬP: 4.1.Ổn định tổ chức và kiểm diện 8a1 8a2 8a3 4.2.Kiểm tra miệng: Gv goi 3 hs nộp bài vẽ. yêu cầu hs nhận xét về: hình ảnh, bố cục, màu sắc Gv:nhậnxét 4.3.Tiến trình bài học: *Giới thiệu bài: _Vào những ngày lễ lớn chúng ta thường thấy trên đường phố hoặc trước các cơ quan có treo những băng rôn ghi khẩu hiệu.Khẩu hiệu thường được trình bày trên vải,trên giấy,trên tườngHôm nay chúng ta sẽ tìm hiểu cách trình bày một khẩu hiệu trên giấy. Hoạt động của giáo viên-học sinh Nội dung bài học *Hoạt động 1: Hướng dẫn Hs quan sát,nhận xét(Hs nhận xét được khẩu hiệu) 8p _Gv cho Hs quan sát một số khẩu hiệu. ?Khẩu hiệu thường được trưng bày ở đâu? ?Nội dung của khẩu hiệu thường là gì? ?Màu sắc của khẩu hiệu có đặc điểm gì? _Gv treo một vài khẩu hiệu có bố cục khác nhau để Hs nhận xét. Gv kết luận:dựa vào nội dung và ý thích của mỗi người mà có cách trình bày khẩu hiệu khác nhau. *Hoạt động 2: Hướng dẫn Hs cách trình bày khẩu hiệu(Hs biết cách trình bày khẩu hiệu)10p ?Có mấy cách trình bày khẩu hiệu? +Trình bày trên băng dài. +Trình bày trong mảng dạng hình chữ nhật đứng. +Trình bày trong mảng dạng hình chữ nhật ngang +Trình bày trong mảng dạng hình vuông. _Gv hướng dẫn Hs cách sử dụng kiểu chữ(chữ đơn giản,rõ ràng,dễ đọc như chữ nét đều hoặc nét thanh nét đậm) _Tìm ra cách ngắt dòng hợp lí. ?Để trình bày một khẩu hiệu chúng ta thực hiện mấy bước?(5 bước) +Sắp xếp chữ thành dòng:Tùy theo số lượng chữ và khuôn khổ tờù giấy để chia dòng mà vẫn đảm bảo nội dung. +Ước lượng khuôn khổ dòng chữ:tỉ lệ chiều cao,chiều ngang dòng chữ. +Vẽ phác khoảng cách con chữ:chia khoảng cách giữa các con chữ và giữa các chữ cho cân đối. +Phác nét chữ,kẻ chữ.Có thể trang trí thêm đường diềm xung quanh hàng chữ cho đẹp. +Tìm và vẽ màu chữ,màu nền và màu đường diềm trang trí.Màu nền nhạt thì màu chữ phải đậm và ngược lại. _Gv minh họa lên bảng các bước thực hiện để Hs tiện theo dõi. _Gv treo một số khẩu hiệu mắc lỗi(ngắt dòng không hợp lí,chia khoảng cách không đều,kiểu chữ không phù hợp) để Hs nhận ra cái sai mà tránh. *Hoạt động 3:Hướng dẫn Hs làm bài(Hs trình bày được khẩu hiệu)15p _Gv yêu cầu Hs nghiên cứu nội dung khẩu hiệu để tìm ra cách ngắt ý cho phù hợp. _Tìm kiểu chữ(nét đều hoặc nét thanh nét đậm) _Tìm màu nền và màu chữ cho nổi bật nội dung. *Hs làm bài theo cách mà Gv đã hướng dẫn. I.Quan sát,nhận xét: II.Cách trình bày khẩu hiệu: _Chia dòng và chọn kiểu chữ. _Ước lượng khuôn khổ dòng chữ. _Phác khoảng cách các con chữ. _Phác nét chữ,kẻ chữ. _Vẽ màu. III.Thực hành: _Trình bày khẩu hiệu:"Không có gì quý hơn độc lập,tự do" 4.4.Tổng kết: _Gv chọn một số bài vẽ đã hoàn thành treo lên bảng.Hướng dẫn Hs nhận xét về: +Bố cục. +Kiểu chữ. +Màu sắc. _Hs nhận xét theo cảm nhận của riêng mình. _Gv kết luận,chỉ rõ chỗ vẽ sai để Hs kịp thời chỉnh sửa. 4.5.Hướng dẫn học tập: * Đối với bài học tiết này: _Về nhà hoàn thành bài vẽ và nộp vào tiết sau. _Có thể trình bày thêm một vài khẩu hiệu với những cách bố cục khác nhau. *Đối với bài học tiết sau: _Chuẩn bị bài 7:Vẽ tĩnh vật(lọ và quả)-vẽ hình: +Chuẩn bị mẫu vẽ:lọ và quả +Sưu tầm tranh tĩnh vật. +Chuẩn bị giấy vẽ,bút chì,gôm. 5.PHỤ LỤC ........................................................................................................................................................................................................................................................................................................................................................................................................................................................................................................................................................................

  --- Bài cũ hơn ---

 • Giáo Án Mỹ Thuật Lớp 8 Bài 6
 • Bai 6 Lớp 8 Trình Bày Khẩu Hiệu
 • Bài Giảng Mĩ Thuật 8 Tiết 6: Vẽ Trang Trí Trình Bày Khẩu Hiệu
 • Nên Bỏ Khẩu Hiệu ‘tiên Học Lễ, Hậu Học Văn’ Khỏi Trường Tiểu Học?
 • Có Nên Để Khẩu Hiệu “tiên Học Lễ, Hậu Học Văn” Trong Nhà Trường Nữa Không?
 • 7 Điều Giúp Giảm Nóng Của Trái Đất

  --- Bài mới hơn ---

 • 7 Cách Giải Quyết Thông Minh Các Vấn Đề Trên Toàn Cầu
 • Cách Giải Quyết Vấn Đề Môi Trường
 • Đề Tài Các Vấn Đề Ô Nhiễm Môi Trường Tại Tp.hồ Chí Minh Và Cách Giải Quyết
 • Thực Trạng Và Cách Khắc Phục Ô Nhiễm Môi Trường Nước Tại Việt Nam
 • Thuyết Trình Các Vấn Đề Ô Nhiễm Môi Trường Tại Tp. Hồ Chí Minh Và Cách Giải Quyết
 • Những gì đã xảy là kết quả của quá trình băng tan. Nó cho thấy con cháu của chúng ta có thể bị ảnh hưởng nhiều nhất từ các hiệu ứng của sự nóng lên toàn cầu. Hàng trăm triệu người có thể sẽ phải đối mặt với nạn đói, thiếu nước, điều kiện thời tiết khắc nghiệt và mất đi một lượng lớn loài động vật và thực vật nếu chúng ta không làm giảm tốc độ của sự nóng lên toàn cầu và giảm lượng khí thải nhà kính.

  Giảm carbon dioxide và khí phát thải gây hiệu ứng nhà kính không chỉ làm cho không gian sống của cá nhân bạn bền vững hơn mà nó cũng sẽ giúp bạn tiết kiệm được tiền. Sự nóng lên toàn cầu đang diễn ra nhanh hơn dự kiến ban đầu của các nhà khoa học. Dù không đồng thuận, nhưng bạn cũng sẽ được hưởng lợi từ việc giảm ô nhiễm, một cuộc sống lành mạnh và gia tăng tiết kiệm.

  Thứ nhất: Giáo dục. Giáo dục chính mình về sự nóng lên toàn cầu. Bạn có thể thuyết phục mọi người xung quanh thay đổi trong phạm vi hằng ngày. Theo đó, các kỹ thuật tiết kiệm năng lượng (ví dụ, năng lượng mặt trời, bóng đèn huỳnh quang) hoặc sử dụng thêm thời gian (ví dụ, tái chế) nên được ứng dụng nhiều hơn nưa. Bạn có thể chứng minh những lợi ích của các hoạt động này để mỗi người có thể đóng một vai trò quan trọng trong việc giúp đỡ giảm sự nóng lên toàn cầu.

  Thứ hai: Chế độ ăn chay. Chăn nuôi cũng là nguyên nhân tạo khí phát thải gây hiệu ứng nhà kính nhiều hơn so với vận chuyển. Điều này là do một lượng lớn dầu khí được sử dụng trong việc tạo ra thức ăn chăn nuôi cộng với chi phí vận chuyển thức ăn đó cho gia súc và sau đó vận chuyển gia súc đến lò giết mổ và hàng tạp hóa. Cộng với đó là số lượng lớn các chất thải từ chăn nuôi không được tái sử dụng đúng và lượng khí carbon dioxid từ gia chăn nuôi. Chọn thực phẩm ăn chay cũng sẽ làm giảm tiêu thụ nước nông nghiệp và sử dụng đất, ảnh hưởng thuận lợi đến đa dạng sinh học. Chế độ ăn chay đã được chứng tỏ là có lợi cho sức khỏe.

  Thứ ba – Tái chế. Hãy góp phần giảm thiểu chất thải bằng cách chọn các sản phẩm có thể tái sử dụng thay vì của các sản phẩm không thể tái chế được. Nếu không có một chương trình hay hoạt động tái chế tại nơi làm việc, trường học, hoặc trong cộng đồng của bạn, hãy tự bắt đầu với chính bản thân. Bạn có thể nói với thủ trưởng, bạn bè hay những người lãnh đạo rằng làm việc đó họ sẽ có được những lợi ích như danh tiếng, cơ hội thăng tiến, được cấp trên chú ý nhiều hơn hoặc có thể là thu hút sự chú ý của khách hàng tăng danh thu bán sản phẩm…

  Thứ tư: Sử dụng ít nhiệt độ và điều hòa nhiệt độ. Thêm vật liệu cách nhiệt cho tường và gác mái của bạn, và cài đặt các thiết bị tạo gió hoặc tấm pin năng lượng mặt trời xung quanh nhà có thể giảm lượng nhiệt. Bạn có thể tiết kiệm chi phí hơn 25%. Hạ nhiệt trong khi bạn đang ngủ vào ban đêm hoặc trong ngày, và giữ nhiệt độ trung bình đó ở tất cả các lần cũng giúp tiết kiệm kiện. Thiết lập chế độ nhiệt của bạn chỉ cần thấp hơn hai độ vào mùa đông và cao hơn vào mùa hè có thể tiết kiệm được khoảng 2000 kg carbon dioxide mỗi năm.

  Thứ năm – Sử dụng giấy tái chế. Hãy chắc chắn rằng giấy mà bạn đang sử dụng là giấy được tái chế 100%. Khi đó bạn sẽ tiết kiệm được 2250 gam carbon dioxide mỗi gam giấy. Quyết định xem một cái gì đó thực sự có giá trị trước khi in nó ra. Để lại chữ ký dưới mỗi email của bạn nhắc nhở người đọc suy nghĩ hài lần trước khi in email đó. Sử dụng hầu hết tất cả các giấy phế liệu cho nhiều mục đích khác nhau như lập danh sách mua sắm, ghi chú, sổ lưu niệm, tin nhắn điện thoại, ghi chú trong lớp. Khi đó bạn không những góp phần vào việc giảm tối thiểu lượng khi hiệu ứng nhà kính mà còn tiết kiệm được tiền và nhiều thứ có ý nghĩa khác nữa.

  Thứ sáu: Mua các sản phẩm sản xuất trong nước và trồng tại địa phương. Mua các sản phẩm tại địa phương của bạn để giảm năng lượng cần thiết để vận chuyển hàng hóa. Khi đó bạn sẽ giảm được một nửa lượng khí hiệu ứng nhà kính của một nửa gia đình. Mua hàng hóa đóng gói tối thiểu có thể làm giảm rác thải đáng kể, tiết kiệm 3405 kg khí carbon dioxide mỗi năm. Không những bạn tiết kiệm được khí hiệu ứng nhà kính mà góp phần khẳng định chất lượng sản phẩm của địa phương bạn. Nếu bạn xem xét một sản phẩm nhất định có quá nhiều bao bì, email cho công ty đó với lời thách thức của bạn để công ty đó giảm lượng bao bì của nó, bao gồm đề xuất về cách nếu bạn có những ý tưởng. Điều này là khả năng thiết lập các tiêu chuẩn cho nhiều doanh nghiệp trong tương lai.

  Thứ bảy: Sử dụng chiếc xe của bạn như là một công cụ chống lại sự nóng lên toàn cầu. Mua một chiếc xe tiết kiệm nhiên liệu giúp khuyến khích các công ty tiếp tục thực hiện và nâng cao do nhu cầu tăng. Nâng cao hiệu quả nhiên liệu bằng cách loại bỏ không sử dụng các bộ phận không cần thiết như mái che, tắt động cơ của bạn thay vì chạy không tải trong thời gian dài (hơn 1 phút). Ngoài ra, bạn nên giữ lốp xe đủ căng để có thể làm tiết kiệm nhiên liệu đến 3% và tiêu tốt ít nước hơn để làm mát. Kiểm tra lốp của bạn hằng tháng với cách làm đó bạn đã tiết kiệm được 113500 gam of carbon dioxide mỗi năm. Kiểm tra bộ lọc không khí của chiếc xe của bạn hàng tháng sẽ tiết kiệm 800 kg carbon dioxide mỗi năm. Chỉ với một vài hành động đơn giản trên thôi bạn đã có thể tiết kiệm được hơn 25000 kg carbon dioxid mỗi năm.

  Nếu tất cả mọi người trên trái đất này làm được điều đó thì trái đất này sẽ được cứu. Chỉ với một hành động nhỏ, đơn giản cũng đủ góp phần cho trái đất này xanh tươi thêm.

  --- Bài cũ hơn ---

 • Nguyên Nhân Và Hậu Quả Của Việc Trái Đất Tiếp Tục Nóng Lên
 • Nóng Lên Toàn Cầu Và Những Điều Chúng Ta Nên Biết
 • Giải Quyết Vấn Đề Nóng Lên Toàn Cầu: Nhiệm Vụ Bất Khả Thi
 • Hiện Tượng Nóng Lên Toàn Cầu: Một Góc Nhìn Khác
 • Biện Pháp Để Hạn Chế Sự Nóng Lên Toàn Cầu
 • Bài 5. Vũ Trụ. Hệ Mặt Trời Và Trái Đất. Hệ Quả Chuyển Động Tự Quay Quanh Trục Của Trái Đất

  --- Bài mới hơn ---

 • Bài 2. Khí Hậu Châu Á (Địa Lý 8)
 • Giải Địa Lí 8 Bài 2: Khí Hậu Châu Á
 • Bài 2. Khí Hậu Châu Á
 • Bien Dao Viet Nam 1
 • Trả Lời Câu Hỏi Địa Lí 8 Bài 1
 • KÍNH CHÀO QUÝ THẦY CÔ CÙNG CÁC EM HỌC SINH

  Tiết 4 – Bài 5

  VŨ TRỤ, HỆ MẶT TRỜI VÀ TRÁI ĐẤT. HỆ QUẢ CHUYỂN ĐỘNG TỰ QUAY QUANH TRỤC CỦA TRÁI ĐẤT

  CHƯƠNG II: VŨ TRỤ.

  CÁC HỆ QUẢ CHUYỂN ĐỘNG CỦA TRÁI ĐẤT

  Quàng Du – THPT Yên Châu

  Theo dõi video sau và cho biết các khái niệm:Vũ Trụ, Thiên Hà, Dải Ngân Hà?

  I. Khái quát về Vũ trụ, Hệ Mặt Trời, Trái Đất trong hệ Mặt Trời

  * Vũ Trụ: Là khoảng không gian vô tận chứa các thiên hà

  *Thiên hà :Là tập hợp của nhiều thiên thể (ngôi sao, hành tinh, sao chổi, thiên thạch, khí bụi và bức xạ điện tử…)

  I. Khái quát về Vũ trụ, Hệ Mặt Trời, Trái Đất trong hệ Mặt Trời

  1. Vũ Trụ

  MỘT

  SỐ

  THIÊN HÀ

  TRONG

  TRỤ

  Dải Ngân hà là một trong hàng trăm tỉ thiên hà, có chứa Hệ Mặt trời của chúng ta.

  2. Hệ Mặt Trời

  Theo dõi video sau:

  Hãy mô tả về Hệ Mặt Trời?

  Gồm Mặt Trời ở trung tâm và các thiên thể chuyển động xung quanh (…)

  2. Hệ Mặt Trời

  – Hệ Mặt Trời gồm 8 hành tinh: Thủy Tinh, Kim tinh, Trái Đất, hỏa Tinh, Mộc Tinh, Thổ Tinh, Thiên Vương Tinh và Hải Vương Tinh

  Kể tên các hành tinh trong hệ mặt trời theo thứ tự xa dần?

  Quan sát sự chuyển động của các hành tinh và cho biết hình dạng quỹ đạo và hướng chuyển động của các hành tinh?

  – Cc hnh tinh v?a chuy?n d?ng quanh MT trn qu? d?o hình e-líp v?a t? quay quanh tr?c theo hu?ng ngu?c chi?u quay c?a kim d?ng h?.

  Theo dõi video sau và cho biết: Trái Đất nằm ở vị trí thứ mấy trong Hệ Mặt Trời, có những chuyển động chính nào?

  Là hành tinh thứ 3 trong Hệ Mặt Trời

  Cách Mặt Trời: 149,6 triệu km (1 đv thiên văn)

  Vừa quay quanh Mặt Trời vừa tự quay quanh trục

  Trục Trái Đất nghiêng so với mặt phẳng hoàng đạo: 660 33′

  1 a

  2. Trái Đất trong Hệ Mặt Trời

  Quay quanh Mặt Trời

  Quỹ đạo hình elip gần tròn

  Hướng từ Tây  Đông

  Thời gian: 365 ngày 6 giờ

  Trục luôn nghiêng một hướng ko đổi: 66 độ 33′

  Quay quanh trục:

  Quay một vòng quanh trục hết 24 giờ từ Tây  Đông

  2 Điểm quay tại chỗ: 2 cực của Trái Đất

  – Có ngày đêm luân phiên là do

  Ban đêm

  Ban ngày

  Nguyên nhân nào làm cho Trái Đất có ngày và đêm luân phiên nhau?

  Trái Đất hình khối cầu

  Tự quay quanh trục

  Ánh sáng Mặt Trời

  Home

  II. HỆ QUẢ CUYỂN ĐỘNG TỰ QUAY QUANH TRỤC CỦA TRÁI ĐẤT

  1. Sự luân phiên ngày và đêm

  --- Bài cũ hơn ---

 • Bài 5. Đặc Điểm Dân Cư, Xã Hội Châu Á
 • Giải Bài Tập Địa Lí Lớp 8 Bài 5: Đặc Điểm Dân Cư, Xã Hội Châu Á
 • Giải Địa Lí 8 Bài 5: Đặc Điểm Dân Cư, Xã Hội Châu Á
 • Bài 32. Các Mùa Khí Hậu Và Thời Tiết Ở Nước Ta
 • Bài 4. Thực Hành: Phân Tích Hoàn Lưu Gió Mùa Ở Châu Á
 • Web hay
 • Links hay
 • Push
 • Chủ đề top 10
 • Chủ đề top 20
 • Chủ đề top 30
 • Chủ đề top 40
 • Chủ đề top 50
 • Chủ đề top 60
 • Chủ đề top 70
 • Chủ đề top 80
 • Chủ đề top 90
 • Chủ đề top 100
 • Bài viết top 10
 • Bài viết top 20
 • Bài viết top 30
 • Bài viết top 40
 • Bài viết top 50
 • Bài viết top 60
 • Bài viết top 70
 • Bài viết top 80
 • Bài viết top 90
 • Bài viết top 100