Top 7 # Cách Vẽ Tóc Nữ Đằng Sau Xem Nhiều Nhất, Mới Nhất 1/2023 # Top Trend | Maiphuongus.net

Cách Vẽ Anime &Amp; Manga Tóc Nam &Amp; Nữ

Hướng dẫn này giải thích các nguyên tắc cơ bản của việc vẽ các kiểu tóc khác nhau của cả nam và nữ trong anime và manga. Nó cũng cung cấp các bản vẽ ví dụ chi tiết từ mặt trước và mặt sau.

Để vẽ tóc bay trong gió, hãy xem:

Hình dạng của đầu và tóc

Hình dạng của đỉnh đầu trong anime và manga thường khá gần với hình dạng của đầu thật nhưng cũng có thể thay đổi tùy theo phong cách.

Từ mặt bên, đầu có thể được vẽ theo hình bầu dục nhẹ (thường nhỏ hơn đầu thật). Nhìn từ phía trước đỉnh đầu gần bằng nửa hình tròn.

Trong hướng dẫn này, chúng tôi sẽ không đi vào vẽ các đặc điểm khác nhau trên khuôn mặt và các phần khác của đầu vì điều đó đã được đề cập trong các hướng dẫn khác.

Hướng mọc tóc

Vì tóc anime là một phiên bản đơn giản hóa của tóc thật nên bạn cũng nên có một ý tưởng cơ bản về cách tóc thực sự phát triển. Ví dụ trên là một người đứng đầu nam nhưng điều tương tự cũng áp dụng cho một người đứng đầu nữ.

Tóc bắt đầu mọc theo hình xoắn ốc từ phần trên / sau của đầu và mọc chủ yếu theo các hướng sau:

tóc trên cùng – chủ yếu mọc về phía trước

lông lưng – chủ yếu mọc xuống dưới

lông hai bên – mọc chủ yếu xuống dưới

Vẽ tóc ngắn Anime

Tóc anime thường được vẽ thành từng đám giống như tóc thật đang ướt.

Vẽ tóc ngắn (cả nam và nữ) theo hình dạng gần với đường chân tóc ví dụ ở trên với các cụm nhỏ ở đuôi. Vẽ một số cụm hơi hướng về phía nhau và những cụm khác cách xa nhau để trông tự nhiên hơn.

Vẽ tóc dài trung bình / tóc dài Anime

Vẽ tóc dài vừa phải hoặc dài trong anime tương tự như vẽ tóc ngắn nhưng bạn có thể vẽ tóc thành từng chùm lớn hơn nhiều. Với mái tóc dài hơn, bạn cũng có thể coi phần tóc mai là các phần riêng biệt ngoài phần tóc hai bên và tóc phía sau.

Vẽ Anime Tóc chải

Khi tóc được kéo / chải ngược như vậy trong ví dụ trên, nó sẽ để lộ chân tóc Do đó bạn có thể một lần nữa thấy tại sao việc biết hình dạng cơ bản của chân tóc lại quan trọng.

Khi vẽ tóc ở chân tóc, hãy vẽ một số đường răng cưa để trông tự nhiên hơn (các sợi tóc thật không phải tất cả đều thẳng hàng hoàn hảo).

Vẽ tóc Anime được cắt tỉa / chải gọn gàng

Đối với mái tóc được cắt tỉa gọn gàng (như kiểu “hime cut” nổi tiếng thường được sử dụng trong nhiều anime và manga), nó gần giống như một chiếc mũ bảo hiểm trên đầu. Để làm cho tóc trông tự nhiên hơn một chút, hãy vẽ một số phần chia vào phần tóc rộng hơn ở phía dưới thu hẹp khi chúng đi lên.

Vẽ bím tóc Anime

Đối với bím tóc, hãy vẽ một số đường xung quanh bím tóc để biểu thị rằng phần tóc xung quanh được kéo theo hướng của bím tóc. Với nhiều bím tóc, bạn cũng có thể vẽ một đường phân chia trên tóc nơi các sợi tóc đang được kéo theo các hướng khác nhau gặp nhau (ví dụ xem mặt sau trong trường hợp này).

Vẽ tóc xoăn Anime

Vẽ các phần xoăn của tóc anime anime tương tự như một chiếc lò xo. Các phần ngắn hơn của tóc xoăn anime thường có xu hướng được vẽ giống như tóc thông thường hoặc với một số đường cong nhẹ. Trong ví dụ này, chúng ta cũng sẽ vẽ phần đuôi tóc hơi cong hơn một chút.

Phần kết luận

Cách Vẽ Tóc Anime Nữ, Nam Đơn Giản Mà Đẹp

Phong cách vẽ anime hay manga luôn đòi hỏi tính thẩm mỹ cao. Để làm nên những nhân vật hoạt hình sống động, bắt mắt và có thần thái thì bên cạnh các yếu tố về đôi mắt, miệng, trang phục, hình dáng thì mái tóc cũng giữ một vai trò vô cùng quan trọng.

Cách vẽ tóc anime nam đơn giản mà đẹp

Cách vẽ tóc anime nam đơn giản

Bước 1 (phác họa): Trước tiên, bạn cần dùng bút chì vẽ phác họa phần đầu của nhân vật anime nam. Đây là bước cơ sở, có vai trò khá quan trọng giúp bạn tạo nên kiểu tóc đẹp cho nhân vật của mình.

Bước 2: Tiếp theo, bạn vẽ đường chân tóc như hình ảnh bên dưới.

Bước 3: Bạn hình dung kiểu tóc mà mình định vẽ, đồng thời xác định hướng nằm của tóc. Sau đó, bạn hãy vẽ thử những hình khối đơn giản của kiểu tóc mà bạn muốn.

Bước 4: Sau khi đã xác định được kiểu tóc và có những hình khối đơn giản, bạn tiến hành vẽ chi tiết, tỉ mỉ, thêm các nét vẽ để tạo nên kiểu tóc bạn mong muốn. Sau đó, bạn sử dụng bút lông đen vẽ chồng lên các nét phác thảo phần tóc, đồng thời xóa đi những đường nét không cần thiết.

Bước 5: Sau khi có được kiểu tóc mong muốn, bạn có thể thêm nhiều chi tiết nữa (như mắt, mũi, miệng) vào bản vẽ để hoàn thành nhân vật một cách hoàn chỉnh.

Bước 6: Cuối cùng, bạn dùng bút màu và tô màu cho mái tóc theo sở thích. Vậy là cách vẽ tóc anime nam đơn giản đã hoàn thành rồi đấy.

Cách vẽ tóc anime nam thông dụng

Bước 1: Đầu tiên, bạn cũng cần dùng bút chì vẽ phác họa phần đầu của nhân vật anime nam.

Bước 2: Sau đó, bạn vẽ kiểu đường chân tóc mà bạn mong muốn cho nhân vật của mình.

Bước 3: Bạn có thể vận dụng trí tưởng tượng của mình và tạo ra một bản thảo đơn giản của kiểu tóc ngắn hay có chóp nhọn lên tùy sở thích. Sau đó, bạn có thể vẽ những đường zích zắc dọc theo phần đầu hay các góc nhọn cho mái tóc.

Bước 4: Bạn vẽ chi tiết, tỉ mỉ để có được kiểu tóc thật hơn. Sau đó, bạn dùng bút lông đen vẽ chồng lên các nét phác thảo phần tóc và xóa đi những đường nét không cần thiết.

Cách vẽ tóc anime nam ngắn

Tóc anime nam ngắn thường được vẽ thành từng cụm nhỏ hơn so với tóc dài. Lý do là những sợi tóc ngắn không thể đủ xa để tham gia thành một cụm lớn được.

Bước 1: Trước khi vẽ tóc, hãy vẽ phần đầu với đường viền của đường chân tóc. Sau đó, bạn vẽ phần trước của mái tóc ngắn với phần gốc của tóc gần với đường chân tóc.

Bước 2: Bạn tiến hành vẽ các mặt bên của tóc ngắn sao cho các lọn tóc sát với đường chân tóc.

Bước 3: Tiếp đến, bạn vẽ phần tóc phía trên và phía sau của mái tóc.

Bước 4: khi bạn vẽ xong các phần của mái tóc, bạn xóa đường chân tóc và các phần của đầu được che bởi chúng.

Bước 5: Cuối cùng, bạn tô màu tóc theo sở thích, đồng thời có thể vẽ thêm mắt, mũi, miệng để hoàn thiện nhân vật của mình.

Cách vẽ tóc anime nữ

Cách vẽ tóc anime nữ dài và thẳng

Bước 1: Trước tiên, bạn cần vẽ phác họa qua phần đầu như hình bên dưới.

Bước 2: Bạn vẽ thêm một vài khối tóc quanh đầu và nên vẽ có độ phồng.

Bước 3: Bạn tiến hành vẽ đường ngôi của tóc.

Bước 4: Tiếp đến, bạn vẽ phác thảo phần tóc quanh khuôn mặt.

Bước 7: Bạn vẽ cho phần tóc ở đường ngôi cao lên nhằm tạo độ phồng cho mái tóc.

Bước 8: Sau đó, bạn phác thảo toàn bộ mái tóc và vẽ các sợi tóc một cách nhẹ nhàng nhưng cũng đừng vẽ đè mạnh quá bởi nó sẽ làm mất đi vẻ tự nhiên của mái tóc.

Bước 10: Cuối cùng, bạn tạo độ đậm nhạt cho mái tóc, nên vẽ theo từng mảng tóc chứ không vẽ riêng lẻ từng sợi tóc.

Cách vẽ tóc anime nữ gợn sóng

Bước 1: Vẽ khối tóc xung quanh đầu. Tóc gợn sóng thường khá dày và phồng phồng.

Bước 2: Bạn vẽ đường ngôi cho mái tóc.

Bước 3: Bạn vẽ phác thảo các đường nét xung quanh mái tóc.

Bước 4: Bạn làm cho tóc trông phồng lên bằng cách vẽ các sợi tóc ở khu vực giữa nét khuôn mặt và da đầu.

Bước 5: Sau đó, bạn vẽ một vài đường sóng nhẹ nhẹ lên trên đường vẽ tóc đầu tiên mà không để dính.

Bước 6: Tiếp đến, bạn vẽ các đường gợn sóng tiếp theo một cách nhẹ nhàng sao cho những đường gợn sóng này không nên dính vào nhau.

Bước 7: Bạn hoàn thiện hình dáng sợi tóc bằng cách lặp lại các đường gợn sóng.

Bước 8: Sau đó, bạn vẽ thêm một số lọn tóc mỏng ở phía dưới mái tóc và bổ sung thêm phần uốn cong cho những lọn tóc khác.

Bước 9: Bạn vẽ các sợi tóc trên đỉnh đầu.

Nếu có nhu cầu trang bị bảng vẽ điện tử, bạn vui lòng tham khảo và đặt mua tại website chúng tôi hoặc liên hệ với chúng tôi theo số hotline bên dưới:

Hướng Dẫn Vẽ Các Kiểu Tóc Nữ Thời Trang Anime Manga

Hướng dẫn vẽ các kiểu tóc nữ thời trang sẽ minh họa cho bạn từng bước vẽ 12 kiểu tóc thời trang anime manga thường thấy trong các bộ phim anime và truyện manga dành cho nhân vật nữ.

Vẽ tóc anime manga

Các ví dụ vẽ các kiểu tóc anime khác nhau

Tóc anime thường được vẽ dựa trên các kiểu tóc thật nhưng có xu hướng là vẽ thành các nhánh tóc hơn là từng sợi tóc riêng lẻ. Lý do cho điều này là bởi nếu bạn phải vẽ rất nhiều khung hình hoạt hình hay nhiều frame trong một bộ truyện manga thì việc này sẽ làm bạn mất nhiều thời gian để vẽ các chi tiết khác. Hướng dẫn vẽ các kiểu tóc nữ thời trang sẽ giúp bạn mau chóng hiểu được các nguyên tắc vẽ tóc nhanh và dễ dàng nhất.

Để vẽ các nhân vật kèm theo từng kiểu tóc, hãy xem: Hướng dẫn vẽ các nhân vật anime nữ Để biết thêm các kiểu vẽ tóc anime khác, bạn có thể xem: Hướng dẫn vẽ tóc anime manga cho nam và nữ

Vẽ kiểu tóc dài anime

Phân tích vẽ kiểu tóc dài anime

Mái tóc dài có lẽ là kiểu tóc thường thấy nhất trong anime và khá là dễ vẽ.

Như bạn có thể thấy ở trên, khi phân tích mái tóc dài trong bức vẽ ví dụ, chúng ta có thể chia làm 3 phần:

Màu đỏ – phần tóc phía trước

Màu xanh lá – phần tóc ở hai bên

Màu xanh dương – phần tóc đằng sau/ở phía trên

Bạn cũng có thể áp dụng cách phân tích này cho những kiểu tóc khác. Hướng dẫn vẽ các kiểu tóc nữ thời trang sẽ giúp cho quá trình vẽ của bạn trở nên dễ dàng hơn.

Hãy nhớ rằng chúng ta luôn có thể chuyển qua quá trình vẽ tóc thật.

Từng bước vẽ kiểu tóc dài anime

Trước khi bắt đầu vẽ tóc, bạn cần vẽ đầu và đường chân tóc. Mặc dù trong kiểu tóc cụ thể này, đường chân tóc không quan trọng lắm vì nó sẽ được mái tóc che lại nhưng nó vẫn sẽ giúp bạn xác định được chiều dài toàn bộ mái tóc và các vị trí phía trước và hai bên tóc theo cách tốt hơn. Vẽ đầu/đường chân tóc bằng những nét vẽ nhạt để bạn có thể dễ dàng xóa đi sau khi hoàn thành xong mái tóc.

Vẽ tóc ngay phần trên đầu và đường chân tóc như trong ví dụ ở trên.

Ở kiểu tóc này, phần tóc phía trước sẽ được cắt khá ngắn nên bạn có thể vẽ phần tóc này thành các nhánh tóc tương đối nhỏ.

Vẽ “tóc ở hai bên” khá dài với hình dáng chung hơi cong một chút. Bạn cũng có thể chia phần tóc này thành nhiều nhánh tóc nhỏ hơn ở phía đuôi.

Vẽ phần tóc phía trên của “tóc đằng sau” giống với chữ o và vẽ theo hình dáng của đầu (cách một chút khoảng trống từ tóc cho đến đầu) và sau đó mở rộng ra cho đến khi tóc đã hoàn toàn được che đi bởi đôi vai.

Xóa những phần ở trên đầu được tóc che đi và vẽ thêm vài đường để cho thấy mái tóc phía trước và đằng sau để thấy các nếp tóc. Nói chung, bạn cần vẽ vị trí nếp tóc ở giữa những nhánh tóc vì chúng giúp cho tóc trông thật hơn.

Tiếp theo, vẽ thêm vài nếp tóc ở phía sau để làm rõ hơn hình dáng của tóc thay vì chỉ là một mặt cắt phẳng.

Bạn cũng có thể vẽ thêm ít nét vẽ đậm nhạt cơ bản để giúp cho mái tóc trông thu hút hơn khi bạn hoàn thành các nét vẽ.

Xem clip hướng dẫn vẽ tóc dài anime thời trang

Vẽ kiểu tóc ngắn anime

Phân tích kiểu tóc ngắn anime

Mái tóc ngắn trong ví dụ ở trên khá giống với mái tóc dài và cũng được chia làm 3 phần: phía trước, hai bên và đằng sau.

Từng bước vẽ kiểu tóc ngắn anime

Để vẽ mái tóc ngắn, bạn cũng sẽ bắt đầu với việc vẽ đầu và đường chân tóc. Tương tự như ví dụ trước đó, đường chân tóc ở kiểu tóc này cũng không quan trọng như trong các kiểu tóc khác nhưng nó vẫn rất có ích.

Cũng giống với mái tóc dài, bạn cũng sẽ vẽ vài nhánh tóc nhỏ cho khu vực “tóc phía trước”. Để ví dụ cụ thể hơn, bạn có thể vẽ thêm chút lộn xộn để các nhánh tóc cong theo nhiều hướng khác nhau. Nếu bạn muốn mái tóc trông gọn gàng hơn, bạn có thể vẽ các nhánh tóc giống như trong ví dụ đầu tiên.

Tương tự như ví dụ trước, bạn cũng sẽ xóa đi những phần được tóc che đi và vẽ phần dưới ở đằng sau của tóc. Nhìn chung, việc vẽ phần tóc đằng sau sau cùng là một ý hay vì ở kiểu nhìn chính diện, phần tóc đằng sau thường sẽ ở phía sau tất cả các phần khác của tóc. Nếu bạn muốn thử vẽ tóc đằng sau trước mà không có những phần khác của tóc, bạn sẽ gặp khó khăn khi muốn sắp xếp vị trí các phần của tóc, hơn nữa bạn còn phải xóa đi vẽ lại nhiều lần.

Vẽ thêm các nếp tóc (chỉ vẽ một đường giống như trong ví dụ) và nếu bạn muốn, bạn có thể vẽ thêm vài nét vẽ đậm nhạt cơ bản.

Xem clip hướng dẫn vẽ tóc ngắn anime thời trang

Vẽ kiểu tóc anime được cắt tỉa (kiểu tóc Hime)

Phân tích cách vẽ kiểu tóc anime “Hime Cut”

Để vẽ tóc kiểu cắt tỉa, bạn nên vẽ các nhánh tóc có hình dáng phẳng ở đuôi tóc để giúp chúng trông giống như đã được cắt bằng kéo.

Để giúp các nhánh tóc trông gọn gàng, bạn nên vẽ các nhánh tóc cong theo cùng một hướng như những nhánh tóc bên cạnh và từng sự thay đổi hướng tóc nên được thay đổi từ từ.

Từng bước vẽ kiểu tóc anime “Hime Cut”

Bước đầu tiên là vẽ đường chân tóc. Đường chân tóc trong kiểu “Hime Cut” này cũng sẽ được tóc che đi.

Cũng giống như tóc thật, bước đầu bạn sẽ vẽ phần tóc hai bên cùng với phần tóc phía sau. Bạn có thể phần tóc phía trước bằng một đường thẳng.

Bây giờ thì vẽ một vài đường để chia phần tóc phía trước và tóc ở phía hai bên để tạo sự tự nhiên cho mái tóc. Xóa những nét vẽ ở giữa các phần tóc được chia sau khi bạn vẽ xong. Bạn cũng có thể xóa bất cứ phần nào trên đầu mà đã được tóc che lại.

Cuối cùng cũng như trong ví dụ đầu tiên, vẽ thêm vài đường nét ở phần tóc đằng sau cho thấy các nếp tóc. Hãy thử vẽ những nét này với khoảng cách và độ cong ngẫu nhiên. Nếu bạn để khoảng cách và độ cong của nét vẽ này giống với nét vẽ khác sẽ khiến cho tóc không được tự nhiên.

Xem clip hướng dẫn vẽ tóc Hime anime thời trang

Vẽ kiểu tóc anime dài và rối

Phân tích vẽ kiểu tóc anime dài và rối

Mái tóc dài rối có chút giống với ví dụ đầu tiên nhưng sẽ có thêm nhiều nhánh tóc hơn. Cũng tương tự như vậy, bạn chia mái tóc thành 3 phần giống như những ví dụ khác.

Từng bước vẽ kiểu tóc anime xù và rối

Giống như những ví dụ khác, ở bước đầu tiên, bạn cũng sẽ vẽ đầu và đường chân tóc. Vẽ đường chân tóc sẽ giúp bạn đảm bảo được việc chia các nhánh tóc ở phần tóc phía trước sẽ không bị lệch.

Để giúp cho mái tóc trông xù và rối, bạn nên vẽ các nhánh tóc hướng ra nhiều hướng khác nhau với nhiều hình dạng và độ cong khác nhau. Bạn có thể vẽ vài nhánh tóc theo hình lượn sóng và một vài nhánh tóc sẽ cong theo một hướng.

Vẽ các nhánh tóc ở vị trí giữa của phần tóc mái dài hơn so với những nhánh tóc ở bên cạnh. Bạn cũng có thể vẽ phần tóc ở hai bên giống với phần tóc phía trước. Việc này sẽ mang đến ấn tượng về một mái tóc không được chải chuốt.

Giờ thì vẽ thêm vài nhánh tóc một cách ngẫu nhiên cho phần tóc phía sau. Điều này sẽ giúp cho mái vừa có chút gọn gàng vừa có chút lộn xộn. Bạn cũng có thể vẽ thêm 2 (hay nhiều hơn) nhánh tóc ở phía trong của “phần tóc hai bên”. Bạn có thể xóa đi những nét vẽ bị chồng chéo sau khi vẽ thêm vài nhánh tóc. Kế đến bạn có thể vẽ thêm vài đường nét chia nhánh tóc giống như trong những ví dụ trước đó. Sau khi bạn đã vẽ xong, hãy xóa những phần ở trên khuôn mặt và đầu mà được tóc che lại.

Vì trong ví dụ này cũng là kiểu tóc dài nên bạn có thể vài nếp tóc để giúp cho các phần trên tóc giống với tóc thật hơn. Bạn cũng có thể vẽ những nét này theo kiểu lượn sóng, ngẫu nhiên hơn so với những ví dụ khác để giúp cho mái tóc trông hơi rối.

Xem clip hướng dẫn vẽ tóc Dài và Rối anime thời trang

Vẽ tóc đuôi ngựa/tóc cột lên ở phía sau

Phân tích cách vẽ tóc kiểu đuôi ngựa

Một kiểu tóc thường hay thấy khác chính là kiểu tóc đuôi ngựa. Trong ví dụ cụ thể này, bạn sẽ thấy rằng không có phần tóc hai bên (có một số nhân vật sẽ có những nhánh tóc nhỏ từ đường chân tóc nằm ở hai bên của tóc. Cho nên, mái tóc chỉ được chia làm 2 phần: đằng trước và đằng sau. Phần tóc đằng sau sẽ bao gồm phần tóc trên đỉnh đầu và phần tóc đuôi ngựa.

Hướng dẫn vẽ các kiểu tóc nữ thời trang thể hiện cho bạn thấy cách vẽ một kiểu tóc đuôi ngựa tương đối dễ hiểu và thực hiện.

Từng bước vẽ tóc anime kiểu tóc đuôi ngựa

Vẽ đầu và đường chân tóc cho kiểu tóc này và so với những kiểu tóc trước thì đường chân tóc ở kiểu tóc này khá là quan trọng vì đường chân tóc này có thể thấy được sau khi vẽ xong.

Bạn có thể vẽ khung cho phần tóc phía trước bằng ba đường cong. Hai đường cong ở hai bên và một đường cong ở dưới. Như đã nói, kiểu tóc trong ví dụ này có rất ít tóc vì tóc đã được kéo ra hết phía sau để lộ ra các phần của đường chân tóc.

Vẽ phần tóc phía sau cao hơn đỉnh đầu một chút và kéo dài xuống hai bên tai.

Mặc dù tóc đuôi ngựa hoàn toàn được khuôn mặt che lại ở phía sau nhưng trong anime bạn có thể vẽ nó lệch sang một bên để nhìn thấy được phần tóc đuôi ngựa này. Nếu bạn không vẽ lệch sang một bên thì khi nhìn vào phần tóc đuôi ngựa sẽ chẳng khác gì một cục u trên đầu. Bạn có thể vẽ phần tóc đuôi ngựa có hình dáng giống như dấu chấm hỏi. Bạn cũng có thể vẽ thêm vài đường để chia phần đuôi tóc.

Cũng giống như trong kiểu tóc “Hime Cut”, bạn cũng vẽ vài nét để chia phần tóc phía trước và xóa đi những nét ở phía dưới của “phần tóc phía trước” để tạo các khoảng cách giữa chúng. Bạn cũng nên xóa những phần trên đầu mà được tóc che lại.

Bạn cũng có thể vẽ thêm vài đường đậm nhạt nếu bạn muốn. Bạn cũng có thể vẽ ngẫu nhiên vài đường trên tóc để giúp mái tóc được chia thành nhiều phần nhỏ hơn kiểu “Hime Cut” làm cho “phần tóc phía trước” có xu hướng dày hơn.

Xem clip hướng dẫn vẽ tóc đuôi ngựa anime thời trang

Vẽ kiểu tóc anime che một bên mắt

Vẽ kiểu tóc anime che một bên mắt

Để vẽ kiểu tóc che một bên mắt này, bạn cũng chia tóc làm 3 phần đằng trước, hai bên và đằng sau. Ở kiểu tóc này, phần tóc phía trước khá rộng và hợp với “phần tóc hai bên” mà ở ngay kế bên con mắt được che.

Từng bước vẽ kiểu tóc anime che một bên mắt

Vẽ đầu và đường chân tóc giống như những ví dụ trước.

Để vẽ kiểu tóc này, bạn cần vẽ các nhánh tóc ở phần tóc phía trước kéo dài xuống khuôn mặt và che đi một con mắt. Để vẽ “phần tóc hai bên”, bạn có thể vẽ phần tóc bên ở phía có con mắt bị che có chút giống với phần tóc phía trước.

Vẽ phần tóc phía sau với những đường cong tùy ý mà hơi ôm theo hình dáng của đầu vì khi vẽ xuống dưới chúng sẽ được chia ra thành từng nhánh tóc nhỏ ở mỗi bên.

Với phần dưới của phần tóc phía trước, bạn nên vẽ vài nhánh tóc quanh khu vực trên cổ. Xóa đi những nét bị chồng ở trên đầu mà đã được tóc che lại sau khi bạn đã hoàn thành.

Trước khi kết thúc bản vẽ, bạn nên vẽ thêm vài đường cong giữa các nhánh tóc để cho thấy các phần tóc được chia ra ở vị trí.

Xem clip hướng dẫn vẽ tóc ngắn anime che một bên mắt

Vẽ kiểu tóc anime cột hai bên

Phân tích vẽ kiểu tóc anime cột hai bên

Kiểu tóc cột hai bên là kiểu tóc anime thường thấy khác. Tương tự như kiểu tóc đuôi ngựa như trong ví dụ, bạn có thể thấy rằng phần tóc chỉ được chia làm 2 phần là phần tóc phía trước và phần tóc phía sau. Với “phần tóc đằng sau” sẽ được chia ra: một là phần tóc bao quanh đầu và hai là phần đuôi tóc được cột sang hai bên. Phần tóc cột hai bên này thật sự chỉ nhỏ hơn so với “tóc ở hai bên” trong thực tế một chút.

Hướng dẫn vẽ các kiểu tóc nữ thời trang cho bạn một cái nhìn tổng quát về cách vẽ kiểu tóc cột hai bên thông dụng.

Từng bước vẽ kiểu tóc anime cột hai bên

Vẽ đầu và đường chân tóc. Ở trong ví dụ, phần đường chân tóc có kích cỡ rộng hơn thì có thể nhìn thấy cho đến khi hoàn thành bức vẽ. Điều này cũng sẽ giúp cho chúng ta vẽ đúng vị trí phần tóc phía trước.

Bước 2

Hầu hết các kiểu tóc trong ví dụ đều được vẽ ra sau nhưng bạn cũng có thể vẽ vài nhánh tóc cho phần tóc phía trước và chỉ vẽ ở một bên để giúp cho kiểu tóc trông thu hút hơn.

Như đã nói trước đó, sẽ không có phần tóc hai bên nào khác xung quanh tai. Kết hợp vẽ phần tóc phía trước/đằng sau với phần tóc hai bên.

Để cho hai bím tóc trông thật hơn, vẽ chúng giống như “tóc đuôi ngựa” và có hình dáng tương tự như dấu chấm hỏi với phần đuôi tóc cong lên.

Giờ thì vẽ thêm vài nhánh tóc ngẫu nhiên ở phía đường viền ngoài của bím tóc để giúp chúng trông thu hút hơn và xóa những vết vẽ bị vẽ chồng lên đi. Bạn cũng nên xóa các phần trên đầu mà được tóc che lại.

Vẽ thêm vài nét để cho thấy các nếp tóc ở phần bím tóc và có thể tùy ý vẽ thêm phần đậm nhạt hoặc không cần vẽ nếu bạn không muốn.

Xem clip hướng dẫn vẽ tóc anime cột hai bên

Vẽ tóc anime đã được chải gọn gàng

Vẽ tóc anime đã được chải gọn gàng

Kiểu tóc này cũng sẽ được chia làm 3 phần: đằng trước, hai bên và đằng sau. Nhưng phần tóc phía trước sẽ có chút khác biệt so với những ví dụ trước đó.

Từng bước vẽ tóc anime được chải gọn gàng

Vẽ đầu và đường chân tóc. Đường chân tóc như ở trong ví dụ sẽ có tác dụng giúp bạn vẽ phần tóc phía trước được chính xác.

Vẽ phần tóc hai bên theo trạng thái cố định với kiểu ôm theo hình dáng khuôn mặt. Đại thể là từ giữa đường chân tóc vẽ ra hai đường cong hướng xuống dưới đến “phần tóc hai bên”.

Điều này giúp cho “phần tóc phía trước” tạo được thành nếp và được dấu sang hai bên do phần tóc đó đã được chải từ trên xuống. Vẽ phần tóc phía sau đã được chia khá rõ ràng từ vị trí ở giữa bằng hai đường cong hướng đi theo hai bên. Điều này giúp cho mái tóc trông như đã được chải gọn gàng ở mỗi bên.

Vẽ thêm vài nhánh tóc ở phía đuôi tóc.

Cuối cùng, bạn có thể vẽ thêm vài nhánh tóc nhỏ ở vị trí giữa của phần tóc phía trước. Vì đôi khi tóc ở khu vực này sẽ ngắn và khó có thể vén hết sang hai bên nên sẽ có vài nhánh tóc tuột ra. Điều này sẽ giúp cho kiểu tóc trông tự nhiên và thu hút hơn. Cuối cùng là vẽ thêm vài nét cho thấy các nếp tóc ở phần tóc phía trước theo hướng đi sang hai bên để giúp cho mái tóc trông như được tạo nếp gọn gàng nhờ chải tóc.

Xem clip hướng dẫn vẽ tóc anime chải gọn gàng

Vẽ tóc anime kiểu uốn

Phân tích vẽ tóc anime kiểu uốn

Kiểu tóc uốn là kiểu tóc đầy thử thách nhất trong tất cả kiểu tóc anime. Kiểu tóc này cũng được chia làm 3 phần là phần tóc phía trước, hai bên và đằng sau giống như ví dụ vừa nãy.

Từng bước vẽ tóc anime kiểu uốn

Bắt đầu vẽ phác thảo phần đầu và đường chân tóc.

Bước 2

Từ đường chân tóc, vẽ hai đường hướng sang hai bên ở phần đầu để cho thấy phần tóc phía trước. Để thể hiện được mái tóc uốn, bạn có thể vẽ nhẹ nhàng thêm vài nét lượn sóng.

Phần tóc hai bên ở trong ví dụ này sẽ cong hoàn toàn. Đầu tiên bạn có thể vẽ vài nét cong cơ bản để cho thấy các khối tóc sẽ được chuyển dần thành kiểu tóc “xoắn ốc” ở bên dưới.

Để vẽ phần tóc quăn trông giống thật hơn, đầu tiên vẽ nổi lên các phần tóc quăn này. Bạn có thể tưởng tượng rằng phần tóc quăn giống như một cái hình nón được cắt ra từ góc trên đỉnh và kéo dài từ từ ra.

Giờ thì xóa những phần ở trên đầu đã được tóc che lại để tránh bị nhầm lẫn và vẽ thêm vài nét ở phần tóc uốn. Bạn có thể nghĩ những nét vẽ này là để giúp phần tóc phía trước phồng hơn.

Cuối cùng bạn vẽ vài nhánh tóc ở phía đuôi của phần tóc uốn.

Ở bước cuối cùng này bạn có thể vẽ thêm vài nét lượn sóng nhỏ ở vị trí giữa của phần tóc phía trước và vẽ thêm vài nét ở phía trước của phần tóc phía sau để cho thấy các nếp tóc. Vẽ nhiều đường lượn sóng hơn ví dụ trước đó để thể hiện kiểu tóc uốn.

Xem clip hướng dẫn vẽ tóc anime dài xoăn

Vẽ kiểu tóc búi anime

Phân tích vẽ kiểu tóc búi anime

Kiểu tóc búi thường ít gặp trong thực tế nhưng vẫn khá phổ biến trong kiểu tóc anime. Kiểu tóc này cũng được chia làm 3 phần là phần phía trước, hai bên và đằng sau.

Từng bước vẽ kiểu tóc búi anime

Một lần nữa, bạn cũng bắt đầu vẽ phần đầu và đường chân tóc.

Vẽ vài nhánh tóc nhỏ cho “phần tóc phía trước” từ vị trí giữa khuôn mặt cho đến hai bên giống như những ví dụ khác.

Vẽ vài đường cong cho “phần tóc hai bên” với kiểu “ôm” theo khuôn mặt.

Vẽ vài đường cong cho “phần tóc phía sau” theo hình dáng của đầu.

Cuối cùng vẽ hai búi tóc theo hình dáng ô van ở mỗi bên mà được dấu ở phía sau của “phần tóc đằng sau”.

Ở bước này, xóa những nét vẽ ở phần đầu mà đã được mái tóc che lại.

Vẽ thêm vài đường cong ở bên trong búi tóc. Bạn có thể vẽ vài đường cong ngẫu nhiên và vài đường cong theo đường cong của búi tóc. Điều này sẽ giúp cho búi tóc trông giống thật hơn.

Xem clip hướng dẫn vẽ tóc búi hai bên anime

Vẽ kiểu tóc ngắn bừa bộn anime

Phân tích vẽ kiểu tóc ngắn bừa bộn anime

Kiểu tóc ngắn bừa bộn này cũng được chia làm 3 phần: phía trước, hai bên và đằng sau.

Từng bước vẽ kiểu tóc ngắn bừa bộn anime

Tương tự như những ví dụ trước, vẽ phần đầu và đường chân tóc.

Vẽ vài nhánh tóc cho phần tóc phía trước và vẽ hướng ra hai bên thay vì nằm yên trên trán như những ví dụ khác.

Vẽ phần tóc hai bên với phần đuôi tóc được chia ra thành nhiều nhánh nhỏ theo các hướng ngược lại.

Vẽ phần tóc đằng sau với phần đuôi được chia thành nhánh tóc nhỏ hướng về một bên bằng hai đường cong để thể hiện các nhánh tóc hướng về từng bên ở phía trên đầu.

Vẽ thêm vài nhánh tóc lượn sóng ở phía trên của phần tóc phía sau và vẽ hai nhánh tóc khác ở phía trong của “phần tóc hai bên”. Xóa những nét vẽ tại nơi mà bạn vẽ thêm nhánh tóc và xóa những chi tiết ở phần đầu/khuôn mặt mà được tóc che lại.

Vẽ thêm vài nhánh tóc nhỏ phía dưới ở phần tóc phía sau tương tự như những ví dụ tóc ngắn khác trong bài hướng dẫn này.

Xem clip hướng dẫn vẽ tóc ngắn bừa bộn anime

Vẽ tóc anime kiểu thắt bím thấp/ngắn

Phân tích vẽ tóc anime kiểu thắt bím ngắn

Ở ví dụ kiểu tóc anime cuối cùng trong bài ví dụ này, chúng ta có những bím tóc ở dưới thấp/bím tóc ngắn. Giống như hầu hết các ví dụ khác trong bài hướng dẫn này, kiểu tóc này cũng được chia làm 3 phần: phía trước, hai bên và đằng sau.

Hướng dẫn vẽ các kiểu tóc nữ thời trang giúp bạn hiểu rõ hơn cách vẽ kiểu tóc bím thắt, một kiểu tóc mà hay dùng cho các nhân vật anime nữ.

Từng bước vẽ tóc anime kiểu thắt bím ngắn

Bắt đầu vẽ phần đầu và đường chân tóc trước như những ví dụ khác.

Trước tiên, vẽ phần tóc phía trước như trong ví dụ, vẽ tóc hơi hướng ra ngoài và chồng lên phần tóc hai bên. Vẽ các nhánh tóc có kích thước khá nhỏ cho phần tóc phía trước và phía đuôi của “phần tóc hai bên”.

Vẽ phần tóc phía sau có hình dạng giống với hình dạng của phần đầu.

Cuối cùng, vẽ thêm bím tóc ở phía dưới phần đầu cùng vài nhánh tóc nhỏ ở phía đuôi tóc.

Làm sạch bức vẽ bằng cách xóa những nét vẽ ở trên đầu mà được tóc che lại.

Bước 4

Vẽ thêm vài nét để thể hiện tóc cong và có nếp hơn. Trong trường hợp này chỉ cần vẽ thêm nét cho nhánh tóc ở phần tóc phía trước.

Xem clip hướng dẫn vẽ tóc anime thắt bím ngắn

Kiểu tóc Highlights (kiểu tóc có vài lọn tóc khác màu)

Kiểu tóc highlights có thể làm cho mái tóc nổi bật hơn mà không cần kiểu tô màu đậm nhạt phức tạp và khá dễ để vẽ thêm.

Kết luận

Khi vẽ tóc, việc sắp xếp chia các phần sẽ rất có lợi. Không chỉ giúp bạn nắm vững cách vẽ tốt hơn mà còn cho phép bạn thay thế các kiểu tóc một cách dễ dàng hơn bằng cách thay đổi các phần của tóc theo nhiều kiểu khác nhau. Với các kiểu tóc khác. Bạn có thể thử nghiệm bằng cách kết hợp các phần tóc phía trước, hai bên và đằng sau trong bài Hướng dẫn vẽ các kiểu tóc nữ thời trang cho bạn một cái nhìn tổng quát về cách vẽ kiểu tóc cột hai bên thông dụng. hay tạo ra thêm kiểu tóc mới.

Nguồn: animeoutline

Mời bạn đón xem:

Vẽ cánh tay Anime Manga Như Thế Nào Cho Đúng

Hướng Dẫn Vẽ Các Kiểu Tóc Thời Trang Anime Manga Dành Cho Nữ

Vẽ tóc anime manga

Các ví dụ vẽ các kiểu tóc anime khác nhau

Tóc anime thường được vẽ dựa trên các kiểu tóc thật nhưng có xu hướng là vẽ thành các nhánh tóc hơn là từng sợi tóc riêng lẻ. Lý do cho điều này là bởi nếu bạn phải vẽ rất nhiều khung hình hoạt hình hay nhiều frame trong một bộ truyện manga thì việc này sẽ làm bạn mất nhiều thời gian để vẽ các chi tiết khác.

Vẽ kiểu tóc dài anime

Phân tích vẽ kiểu tóc dài anime

Mái tóc dài có lẽ là kiểu tóc thường thấy nhất trong anime và khá là dễ vẽ.

Như bạn có thể thấy ở trên, khi phân tích mái tóc dài trong bức vẽ ví dụ, chúng ta có thể chia làm 3 phần:

Màu đỏ – phần tóc phía trước

Màu xanh lá – phần tóc ở hai bên

Màu xanh dương – phần tóc đằng sau/ở phía trên

Bạn cũng có thể áp dụng cách phân tích này cho những kiểu tóc khác. Việc suy nghĩ cách vẽ tóc theo hướng này sẽ giúp cho quá trình vẽ của bạn trở nên dễ dàng hơn.

Hãy nhớ rằng chúng ta luôn có thể chuyển qua quá trình vẽ tóc thật.

Từng bước vẽ kiểu tóc dài anime Bước 1

Trước khi bắt đầu vẽ tóc, bạn cần vẽ đầu và đường chân tóc. Mặc dù trong kiểu tóc cụ thể này, đường chân tóc không quan trọng lắm vì nó sẽ được mái tóc che lại nhưng nó vẫn sẽ giúp bạn xác định được chiều dài toàn bộ mái tóc và các vị trí phía trước và hai bên tóc theo cách tốt hơn. Vẽ đầu/đường chân tóc bằng những nét vẽ nhạt để bạn có thể dễ dàng xóa đi sau khi hoàn thành xong mái tóc.

Bước 2

Vẽ tóc ngay phần trên đầu và đường chân tóc như trong ví dụ ở trên.

Ở kiểu tóc này, phần tóc phía trước sẽ được cắt khá ngắn nên bạn có thể vẽ phần tóc này thành các nhánh tóc tương đối nhỏ.

Vẽ “tóc ở hai bên” khá dài với hình dáng chung hơi cong một chút. Bạn cũng có thể chia phần tóc này thành nhiều nhánh tóc nhỏ hơn ở phía đuôi.

Vẽ phần tóc phía trên của “tóc đằng sau” giống với chữ o và vẽ theo hình dáng của đầu (cách một chút khoảng trống từ tóc cho đến đầu) và sau đó mở rộng ra cho đến khi tóc đã hoàn toàn được che đi bởi đôi vai.

Bước 3

Xóa những phần ở trên đầu được tóc che đi và vẽ thêm vài đường để cho thấy mái tóc phía trước và đằng sau để thấy các nếp tóc. Nói chung, bạn cần vẽ vị trí nếp tóc ở giữa những nhánh tóc vì chúng giúp cho tóc trông thật hơn.

Bước 4

Tiếp theo, vẽ thêm vài nếp tóc ở phía sau để làm rõ hơn hình dáng của tóc thay vì chỉ là một mặt cắt phẳng.

Bạn cũng có thể vẽ thêm ít nét vẽ đậm nhạt cơ bản để giúp cho mái tóc trông thu hút hơn khi bạn hoàn thành các nét vẽ.

Vẽ kiểu tóc ngắn anime

Phân tích kiểu tóc ngắn anime

Mái tóc ngắn trong ví dụ ở trên khá giống với mái tóc dài và cũng được chia làm 3 phần: phía trước, hai bên và đằng sau.

Từng bước vẽ kiểu tóc ngắn anime Bước 1

Để vẽ mái tóc ngắn, bạn cũng sẽ bắt đầu với việc vẽ đầu và đường chân tóc. Tương tự như ví dụ trước đó, đường chân tóc ở kiểu tóc này cũng không quan trọng như trong các kiểu tóc khác nhưng nó vẫn rất có ích.

Bước 2

Cũng giống với mái tóc dài, bạn cũng sẽ vẽ vài nhánh tóc nhỏ cho khu vực “tóc phía trước”. Để ví dụ cụ thể hơn, bạn có thể vẽ thêm chút lộn xộn để các nhánh tóc cong theo nhiều hướng khác nhau. Nếu bạn muốn mái tóc trông gọn gàng hơn, bạn có thể vẽ các nhánh tóc giống như trong ví dụ đầu tiên.

Bước 3

Tương tự như ví dụ trước, bạn cũng sẽ xóa đi những phần được tóc che đi và vẽ phần dưới ở đằng sau của tóc. Nhìn chung, việc vẽ phần tóc đằng sau sau cùng là một ý hay vì ở kiểu nhìn chính diện, phần tóc đằng sau thường sẽ ở phía sau tất cả các phần khác của tóc. Nếu bạn muốn thử vẽ tóc đằng sau trước mà không có những phần khác của tóc, bạn sẽ gặp khó khăn khi muốn sắp xếp vị trí các phần của tóc, hơn nữa bạn còn phải xóa đi vẽ lại nhiều lần.

Bước 4

Vẽ thêm các nếp tóc (chỉ vẽ một đường giống như trong ví dụ) và nếu bạn muốn, bạn có thể vẽ thêm vài nét vẽ đậm nhạt cơ bản.

Vẽ kiểu tóc anime được cắt tỉa (kiểu tóc Hime)

Phân tích cách vẽ kiểu tóc anime “Hime Cut”

Để vẽ tóc kiểu cắt tỉa, bạn nên vẽ các nhánh tóc có hình dáng phẳng ở đuôi tóc để giúp chúng trông giống như đã được cắt bằng kéo.

Để giúp các nhánh tóc trông gọn gàng, bạn nên vẽ các nhánh tóc cong theo cùng một hướng như những nhánh tóc bên cạnh và từng sự thay đổi hướng tóc nên được thay đổi từ từ.

Từng bước vẽ kiểu tóc anime “Hime Cut” Bước 1

Bước đầu tiên là vẽ đường chân tóc. Đường chân tóc trong kiểu “Hime Cut” này cũng sẽ được tóc che đi.

Bước 2

Cũng giống như tóc thật, bước đầu bạn sẽ vẽ phần tóc hai bên cùng với phần tóc phía sau. Bạn có thể phần tóc phía trước bằng một đường thẳng.

Bước 3

Bây giờ thì vẽ một vài đường để chia phần tóc phía trước và tóc ở phía hai bên để tạo sự tự nhiên cho mái tóc. Xóa những nét vẽ ở giữa các phần tóc được chia sau khi bạn vẽ xong. Bạn cũng có thể xóa bất cứ phần nào trên đầu mà đã được tóc che lại.

Bước 4

Cuối cùng cũng như trong ví dụ đầu tiên, vẽ thêm vài đường nét ở phần tóc đằng sau cho thấy các nếp tóc. Hãy thử vẽ những nét này với khoảng cách và độ cong ngẫu nhiên. Nếu bạn để khoảng cách và độ cong của nét vẽ này giống với nét vẽ khác sẽ khiến cho tóc không được tự nhiên.

Vẽ kiểu tóc anime dài và rối

Phân tích vẽ kiểu tóc anime dài và rối

Mái tóc dài rối có chút giống với ví dụ đầu tiên nhưng sẽ có thêm nhiều nhánh tóc hơn. Cũng tương tự như vậy, bạn chia mái tóc thành 3 phần giống như những ví dụ khác.

Từng bước vẽ kiểu tóc anime xù và rối Bước 1

Giống như những ví dụ khác, ở bước đầu tiên, bạn cũng sẽ vẽ đầu và đường chân tóc. Vẽ đường chân tóc sẽ giúp bạn đảm bảo được việc chia các nhánh tóc ở phần tóc phía trước sẽ không bị lệch.

Bước 2

Để giúp cho mái tóc trông xù và rối, bạn nên vẽ các nhánh tóc hướng ra nhiều hướng khác nhau với nhiều hình dạng và độ cong khác nhau. Bạn có thể vẽ vài nhánh tóc theo hình lượn sóng và một vài nhánh tóc sẽ cong theo một hướng.

Vẽ các nhánh tóc ở vị trí giữa của phần tóc mái dài hơn so với những nhánh tóc ở bên cạnh. Bạn cũng có thể vẽ phần tóc ở hai bên giống với phần tóc phía trước. Việc này sẽ mang đến ấn tượng về một mái tóc không được chải chuốt.

Bước 3

Giờ thì vẽ thêm vài nhánh tóc một cách ngẫu nhiên cho phần tóc phía sau. Điều này sẽ giúp cho mái vừa có chút gọn gàng vừa có chút lộn xộn. Bạn cũng có thể vẽ thêm 2 (hay nhiều hơn) nhánh tóc ở phía trong của “phần tóc hai bên”. Bạn có thể xóa đi những nét vẽ bị chồng chéo sau khi vẽ thêm vài nhánh tóc. Kế đến bạn có thể vẽ thêm vài đường nét chia nhánh tóc giống như trong những ví dụ trước đó. Sau khi bạn đã vẽ xong, hãy xóa những phần ở trên khuôn mặt và đầu mà được tóc che lại.

Bước 4

Vì trong ví dụ này cũng là kiểu tóc dài nên bạn có thể vài nếp tóc để giúp cho các phần trên tóc giống với tóc thật hơn. Bạn cũng có thể vẽ những nét này theo kiểu lượn sóng, ngẫu nhiên hơn so với những ví dụ khác để giúp cho mái tóc trông hơi rối.

Vẽ tóc đuôi ngựa/tóc cột lên ở phía sau

Phân tích cách vẽ tóc kiểu đuôi ngựa

Một kiểu tóc thường hay thấy khác chính là kiểu tóc đuôi ngựa. Trong ví dụ cụ thể này, bạn sẽ thấy rằng không có phần tóc hai bên (có một số nhân vật sẽ có những nhánh tóc nhỏ từ đường chân tóc nằm ở hai bên của tóc. Cho nên, mái tóc chỉ được chia làm 2 phần: đằng trước và đằng sau. Phần tóc đằng sau sẽ bao gồm phần tóc trên đỉnh đầu và phần tóc đuôi ngựa.

Từng bước vẽ tóc anime kiểu tóc đuôi ngựa Bước 1

Vẽ đầu và đường chân tóc cho kiểu tóc này và so với những kiểu tóc trước thì đường chân tóc ở kiểu tóc này khá là quan trọng vì đường chân tóc này có thể thấy được sau khi vẽ xong.

Bước 2

Bạn có thể vẽ khung cho phần tóc phía trước bằng ba đường cong. Hai đường cong ở hai bên và một đường cong ở dưới. Như đã nói, kiểu tóc trong ví dụ này có rất ít tóc vì tóc đã được kéo ra hết phía sau để lộ ra các phần của đường chân tóc.

Vẽ phần tóc phía sau cao hơn đỉnh đầu một chút và kéo dài xuống hai bên tai.

Mặc dù tóc đuôi ngựa hoàn toàn được khuôn mặt che lại ở phía sau nhưng trong anime bạn có thể vẽ nó lệch sang một bên để nhìn thấy được phần tóc đuôi ngựa này. Nếu bạn không vẽ lệch sang một bên thì khi nhìn vào phần tóc đuôi ngựa sẽ chẳng khác gì một cục u trên đầu. Bạn có thể vẽ phần tóc đuôi ngựa có hình dáng giống như dấu chấm hỏi. Bạn cũng có thể vẽ thêm vài đường để chia phần đuôi tóc.

Bước 3

Cũng giống như trong kiểu tóc “Hime Cut”, bạn cũng vẽ vài nét để chia phần tóc phía trước và xóa đi những nét ở phía dưới của “phần tóc phía trước” để tạo các khoảng cách giữa chúng. Bạn cũng nên xóa những phần trên đầu mà được tóc che lại.

Bước 4

Bạn cũng có thể vẽ thêm vài đường đậm nhạt nếu bạn muốn. Bạn cũng có thể vẽ ngẫu nhiên vài đường trên tóc để giúp mái tóc được chia thành nhiều phần nhỏ hơn kiểu “Hime Cut” làm cho “phần tóc phía trước” có xu hướng dày hơn.

Vẽ kiểu tóc anime che một bên mắt

Vẽ kiểu tóc anime che một bên mắt

Để vẽ kiểu tóc che một bên mắt này, bạn cũng chia tóc làm 3 phần đằng trước, hai bên và đằng sau. Ở kiểu tóc này, phần tóc phía trước khá rộng và hợp với “phần tóc hai bên” mà ở ngay kế bên con mắt được che.

Từng bước vẽ kiểu tóc anime che một bên mắt Bước 1

Vẽ đầu và đường chân tóc giống như những ví dụ trước.

Bước 2

Để vẽ kiểu tóc này, bạn cần vẽ các nhánh tóc ở phần tóc phía trước kéo dài xuống khuôn mặt và che đi một con mắt. Để vẽ “phần tóc hai bên”, bạn có thể vẽ phần tóc bên ở phía có con mắt bị che có chút giống với phần tóc phía trước.

Vẽ phần tóc phía sau với những đường cong tùy ý mà hơi ôm theo hình dáng của đầu vì khi vẽ xuống dưới chúng sẽ được chia ra thành từng nhánh tóc nhỏ ở mỗi bên.

Bước 3

Với phần dưới của phần tóc phía trước, bạn nên vẽ vài nhánh tóc quanh khu vực trên cổ. Xóa đi những nét bị chồng ở trên đầu mà đã được tóc che lại sau khi bạn đã hoàn thành.

Bước 4

Trước khi kết thúc bản vẽ, bạn nên vẽ thêm vài đường cong giữa các nhánh tóc để cho thấy các phần tóc được chia ra ở vị trí.

Vẽ kiểu tóc anime cột hai bên

Phân tích vẽ kiểu tóc anime cột hai bên

Kiểu tóc cột hai bên là kiểu tóc anime thường thấy khác. Tương tự như kiểu tóc đuôi ngựa như trong ví dụ, bạn có thể thấy rằng phần tóc chỉ được chia làm 2 phần là phần tóc phía trước và phần tóc phía sau. Với “phần tóc đằng sau” sẽ được chia ra: một là phần tóc bao quanh đầu và hai là phần đuôi tóc được cột sang hai bên. Phần tóc cột hai bên này thật sự chỉ nhỏ hơn so với “tóc ở hai bên” trong thực tế một chút.

Từng bước vẽ kiểu tóc anime cột hai bên Bước 1

Vẽ đầu và đường chân tóc. Ở trong ví dụ, phần đường chân tóc có kích cỡ rộng hơn thì có thể nhìn thấy cho đến khi hoàn thành bức vẽ. Điều này cũng sẽ giúp cho chúng ta vẽ đúng vị trí phần tóc phía trước.

Bước 2

Hầu hết các kiểu tóc trong ví dụ đều được vẽ ra sau nhưng bạn cũng có thể vẽ vài nhánh tóc cho phần tóc phía trước và chỉ vẽ ở một bên để giúp cho kiểu tóc trông thu hút hơn.

Như đã nói trước đó, sẽ không có phần tóc hai bên nào khác xung quanh tai. Kết hợp vẽ phần tóc phía trước/đằng sau với phần tóc hai bên.

Để cho hai bím tóc trông thật hơn, vẽ chúng giống như “tóc đuôi ngựa” và có hình dáng tương tự như dấu chấm hỏi với phần đuôi tóc cong lên.

Bước 3

Giờ thì vẽ thêm vài nhánh tóc ngẫu nhiên ở phía đường viền ngoài của bím tóc để giúp chúng trông thu hút hơn và xóa những vết vẽ bị vẽ chồng lên đi. Bạn cũng nên xóa các phần trên đầu mà được tóc che lại.

Bước 4

Vẽ thêm vài nét để cho thấy các nếp tóc ở phần bím tóc và có thể tùy ý vẽ thêm phần đậm nhạt hoặc không cần vẽ nếu bạn không muốn.

Vẽ tóc anime đã được chải gọn gàng

Vẽ tóc anime đã được chải gọn gàng

Kiểu tóc này cũng sẽ được chia làm 3 phần: đằng trước, hai bên và đằng sau. Nhưng phần tóc phía trước sẽ có chút khác biệt so với những ví dụ trước đó.

Từng bước vẽ tóc anime được chải gọn gàng Bước 1

Vẽ đầu và đường chân tóc. Đường chân tóc như ở trong ví dụ sẽ có tác dụng giúp bạn vẽ phần tóc phía trước được chính xác.

Bước 2

Vẽ phần tóc hai bên theo trạng thái cố định với kiểu ôm theo hình dáng khuôn mặt. Đại thể là từ giữa đường chân tóc vẽ ra hai đường cong hướng xuống dưới đến “phần tóc hai bên”.

Điều này giúp cho “phần tóc phía trước” tạo được thành nếp và được dấu sang hai bên do phần tóc đó đã được chải từ trên xuống. Vẽ phần tóc phía sau đã được chia khá rõ ràng từ vị trí ở giữa bằng hai đường cong hướng đi theo hai bên. Điều này giúp cho mái tóc trông như đã được chải gọn gàng ở mỗi bên.

Bước 3

Vẽ thêm vài nhánh tóc ở phía đuôi tóc.

Bước 4

Cuối cùng, bạn có thể vẽ thêm vài nhánh tóc nhỏ ở vị trí giữa của phần tóc phía trước. Vì đôi khi tóc ở khu vực này sẽ ngắn và khó có thể vén hết sang hai bên nên sẽ có vài nhánh tóc tuột ra. Điều này sẽ giúp cho kiểu tóc trông tự nhiên và thu hút hơn. Cuối cùng là vẽ thêm vài nét cho thấy các nếp tóc ở phần tóc phía trước theo hướng đi sang hai bên để giúp cho mái tóc trông như được tạo nếp gọn gàng nhờ chải tóc.

Vẽ tóc anime kiểu uốn

Phân tích vẽ tóc anime kiểu uốn

Kiểu tóc uốn là kiểu tóc đầy thử thách nhất trong tất cả kiểu tóc anime. Kiểu tóc này cũng được chia làm 3 phần là phần tóc phía trước, hai bên và đằng sau giống như ví dụ vừa nãy.

Từng bước vẽ tóc anime kiểu uốn Bước 1

Bắt đầu vẽ phác thảo phần đầu và đường chân tóc.

Bước 2

Từ đường chân tóc, vẽ hai đường hướng sang hai bên ở phần đầu để cho thấy phần tóc phía trước. Để thể hiện được mái tóc uốn, bạn có thể vẽ nhẹ nhàng thêm vài nét lượn sóng.

Phần tóc hai bên ở trong ví dụ này sẽ cong hoàn toàn. Đầu tiên bạn có thể vẽ vài nét cong cơ bản để cho thấy các khối tóc sẽ được chuyển dần thành kiểu tóc “xoắn ốc” ở bên dưới.

Để vẽ phần tóc quăn trông giống thật hơn, đầu tiên vẽ nổi lên các phần tóc quăn này. Bạn có thể tưởng tượng rằng phần tóc quăn giống như một cái hình nón được cắt ra từ góc trên đỉnh và kéo dài từ từ ra.

Bước 3

Giờ thì xóa những phần ở trên đầu đã được tóc che lại để tránh bị nhầm lẫn và vẽ thêm vài nét ở phần tóc uốn. Bạn có thể nghĩ những nét vẽ này là để giúp phần tóc phía trước phồng hơn.

Cuối cùng bạn vẽ vài nhánh tóc ở phía đuôi của phần tóc uốn.

Bước 4

Ở bước cuối cùng này bạn có thể vẽ thêm vài nét lượn sóng nhỏ ở vị trí giữa của phần tóc phía trước và vẽ thêm vài nét ở phía trước của phần tóc phía sau để cho thấy các nếp tóc. Vẽ nhiều đường lượn sóng hơn ví dụ trước đó để thể hiện kiểu tóc uốn.

Vẽ kiểu tóc búi anime

Phân tích vẽ kiểu tóc búi anime

Kiểu tóc búi thường ít gặp trong thực tế nhưng vẫn khá phổ biến trong kiểu tóc anime. Kiểu tóc này cũng được chia làm 3 phần là phần phía trước, hai bên và đằng sau.

Từng bước vẽ kiểu tóc búi anime Bước 1

Một lần nữa, bạn cũng bắt đầu vẽ phần đầu và đường chân tóc.

Bước 2

Vẽ vài nhánh tóc nhỏ cho “phần tóc phía trước” từ vị trí giữa khuôn mặt cho đến hai bên giống như những ví dụ khác.

Vẽ vài đường cong cho “phần tóc hai bên” với kiểu “ôm” theo khuôn mặt.

Vẽ vài đường cong cho “phần tóc phía sau” theo hình dáng của đầu.

Cuối cùng vẽ hai búi tóc theo hình dáng ô van ở mỗi bên mà được dấu ở phía sau của “phần tóc đằng sau”.

Bước 3

Ở bước này, xóa những nét vẽ ở phần đầu mà đã được mái tóc che lại.

Bước 4

Vẽ thêm vài đường cong ở bên trong búi tóc. Bạn có thể vẽ vài đường cong ngẫu nhiên và vài đường cong theo đường cong của búi tóc. Điều này sẽ giúp cho búi tóc trông giống thật hơn.

Vẽ kiểu tóc ngắn bừa bộn anime

Phân tích vẽ kiểu tóc ngắn bừa bộn anime

Kiểu tóc ngắn bừa bộn này cũng được chia làm 3 phần: phía trước, hai bên và đằng sau.

Từng bước vẽ kiểu tóc ngắn bừa bộn anime Bước 1

Tương tự như những ví dụ trước, vẽ phần đầu và đường chân tóc.

Bước 2

Vẽ vài nhánh tóc cho phần tóc phía trước và vẽ hướng ra hai bên thay vì nằm yên trên trán như những ví dụ khác.

Vẽ phần tóc hai bên với phần đuôi tóc được chia ra thành nhiều nhánh nhỏ theo các hướng ngược lại.

Vẽ phần tóc đằng sau với phần đuôi được chia thành nhánh tóc nhỏ hướng về một bên bằng hai đường cong để thể hiện các nhánh tóc hướng về từng bên ở phía trên đầu.

Bước 3

Vẽ thêm vài nhánh tóc lượn sóng ở phía trên của phần tóc phía sau và vẽ hai nhánh tóc khác ở phía trong của “phần tóc hai bên”. Xóa những nét vẽ tại nơi mà bạn vẽ thêm nhánh tóc và xóa những chi tiết ở phần đầu/khuôn mặt mà được tóc che lại.

Bước 4

Vẽ thêm vài nhánh tóc nhỏ phía dưới ở phần tóc phía sau tương tự như những ví dụ tóc ngắn khác trong bài hướng dẫn này.

Vẽ tóc anime kiểu thắt bím thấp/ngắn

Phân tích vẽ tóc anime kiểu thắt bím ngắn

Ở ví dụ kiểu tóc anime cuối cùng trong bài ví dụ này, chúng ta có những bím tóc ở dưới thấp/bím tóc ngắn. Giống như hầu hết các ví dụ khác trong bài hướng dẫn này, kiểu tóc này cũng được chia làm 3 phần: phía trước, hai bên và đằng sau.

Từng bước vẽ tóc anime kiểu thắt bím ngắn Bước 1

Bắt đầu vẽ phần đầu và đường chân tóc trước như những ví dụ khác.

Bước 2

Trước tiên, vẽ phần tóc phía trước như trong ví dụ, vẽ tóc hơi hướng ra ngoài và chồng lên phần tóc hai bên. Vẽ các nhánh tóc có kích thước khá nhỏ cho phần tóc phía trước và phía đuôi của “phần tóc hai bên”.

Vẽ phần tóc phía sau có hình dạng giống với hình dạng của phần đầu.

Cuối cùng, vẽ thêm bím tóc ở phía dưới phần đầu cùng vài nhánh tóc nhỏ ở phía đuôi tóc.

Bước 3

Làm sạch bức vẽ bằng cách xóa những nét vẽ ở trên đầu mà được tóc che lại.

Bước 4

Vẽ thêm vài nét để thể hiện tóc cong và có nếp hơn. Trong trường hợp này chỉ cần vẽ thêm nét cho nhánh tóc ở phần tóc phía trước.

Kiểu tóc Highlights (kiểu tóc có vài lọn tóc khác màu)

Kiểu tóc highlights có thể làm cho mái tóc nổi bật hơn mà không cần kiểu tô màu đậm nhạt phức tạp và khá dễ để vẽ thêm.

Kết luận

Khi vẽ tóc, việc sắp xếp chia các phần sẽ rất có lợi. Không chỉ giúp bạn nắm vững cách vẽ tốt hơn mà còn cho phép bạn thay thế các kiểu tóc một cách dễ dàng hơn bằng cách thay đổi các phần của tóc theo nhiều kiểu khác nhau. Với các kiểu tóc khác, bạn có thể thử nghiệm bằng cách kết hợp các phần tóc phía trước, hai bên và đằng sau trong bài hướng dẫn hay tạo ra thêm kiểu tóc mới.