Top 10 # Cách Vẽ Thân Người Anime Nữ Xem Nhiều Nhất, Mới Nhất 3/2023 # Top Trend | Maiphuongus.net

Cách Vẽ Anime &Amp; Manga Tóc Nam &Amp; Nữ

Hướng dẫn này giải thích các nguyên tắc cơ bản của việc vẽ các kiểu tóc khác nhau của cả nam và nữ trong anime và manga. Nó cũng cung cấp các bản vẽ ví dụ chi tiết từ mặt trước và mặt sau.

Để vẽ tóc bay trong gió, hãy xem:

Hình dạng của đầu và tóc

Hình dạng của đỉnh đầu trong anime và manga thường khá gần với hình dạng của đầu thật nhưng cũng có thể thay đổi tùy theo phong cách.

Từ mặt bên, đầu có thể được vẽ theo hình bầu dục nhẹ (thường nhỏ hơn đầu thật). Nhìn từ phía trước đỉnh đầu gần bằng nửa hình tròn.

Trong hướng dẫn này, chúng tôi sẽ không đi vào vẽ các đặc điểm khác nhau trên khuôn mặt và các phần khác của đầu vì điều đó đã được đề cập trong các hướng dẫn khác.

Hướng mọc tóc

Vì tóc anime là một phiên bản đơn giản hóa của tóc thật nên bạn cũng nên có một ý tưởng cơ bản về cách tóc thực sự phát triển. Ví dụ trên là một người đứng đầu nam nhưng điều tương tự cũng áp dụng cho một người đứng đầu nữ.

Tóc bắt đầu mọc theo hình xoắn ốc từ phần trên / sau của đầu và mọc chủ yếu theo các hướng sau:

tóc trên cùng – chủ yếu mọc về phía trước

lông lưng – chủ yếu mọc xuống dưới

lông hai bên – mọc chủ yếu xuống dưới

Vẽ tóc ngắn Anime

Tóc anime thường được vẽ thành từng đám giống như tóc thật đang ướt.

Vẽ tóc ngắn (cả nam và nữ) theo hình dạng gần với đường chân tóc ví dụ ở trên với các cụm nhỏ ở đuôi. Vẽ một số cụm hơi hướng về phía nhau và những cụm khác cách xa nhau để trông tự nhiên hơn.

Vẽ tóc dài trung bình / tóc dài Anime

Vẽ tóc dài vừa phải hoặc dài trong anime tương tự như vẽ tóc ngắn nhưng bạn có thể vẽ tóc thành từng chùm lớn hơn nhiều. Với mái tóc dài hơn, bạn cũng có thể coi phần tóc mai là các phần riêng biệt ngoài phần tóc hai bên và tóc phía sau.

Vẽ Anime Tóc chải

Khi tóc được kéo / chải ngược như vậy trong ví dụ trên, nó sẽ để lộ chân tóc Do đó bạn có thể một lần nữa thấy tại sao việc biết hình dạng cơ bản của chân tóc lại quan trọng.

Khi vẽ tóc ở chân tóc, hãy vẽ một số đường răng cưa để trông tự nhiên hơn (các sợi tóc thật không phải tất cả đều thẳng hàng hoàn hảo).

Vẽ tóc Anime được cắt tỉa / chải gọn gàng

Đối với mái tóc được cắt tỉa gọn gàng (như kiểu “hime cut” nổi tiếng thường được sử dụng trong nhiều anime và manga), nó gần giống như một chiếc mũ bảo hiểm trên đầu. Để làm cho tóc trông tự nhiên hơn một chút, hãy vẽ một số phần chia vào phần tóc rộng hơn ở phía dưới thu hẹp khi chúng đi lên.

Vẽ bím tóc Anime

Đối với bím tóc, hãy vẽ một số đường xung quanh bím tóc để biểu thị rằng phần tóc xung quanh được kéo theo hướng của bím tóc. Với nhiều bím tóc, bạn cũng có thể vẽ một đường phân chia trên tóc nơi các sợi tóc đang được kéo theo các hướng khác nhau gặp nhau (ví dụ xem mặt sau trong trường hợp này).

Vẽ tóc xoăn Anime

Vẽ các phần xoăn của tóc anime anime tương tự như một chiếc lò xo. Các phần ngắn hơn của tóc xoăn anime thường có xu hướng được vẽ giống như tóc thông thường hoặc với một số đường cong nhẹ. Trong ví dụ này, chúng ta cũng sẽ vẽ phần đuôi tóc hơi cong hơn một chút.

Phần kết luận

Hướng Dẫn Cách Vẽ Tranh Anime Nữ Đẹp

1. Hướng dẫn chuẩn bị vẽ tranh anime nữ

Trước khi vẽ tranh hoạt hình anime, bạn hãy khảo sát và chọn lựa nhân vật. Đây là bước giúp bạn xác định được đối tượng để vẽ, các chi tiết để nhận biết của nhân vật… Nếu bạn còn mơ hồ và chưa có sự hình dung cụ thể về đối tượng, cảnh vật thì có thể tham khảo hình ảnh đã được dựng sẵn từ các nguồn khác nhau. Ý tưởng vẽ anime nữ đơn giản có thể tới từ những bộ phim hoạt hình hoặc bộ truyện tranh mà bạn yêu thích, hoặc thậm chí có thể tới từ những bản vẽ, phác thảo của chính bạn.

Để có bức tranh vẽ anime đẹp, bạn cần quan tâm đến các đường nét trên nhân vật mẫu thật chi tiết trong hình vẽ của mình. Các điểm nhấn trên cơ thể nhân vật bạn cần đặc biệt chú trọng như mắt, tóc, phần thân… Bởi kết quả hình vẽ sẽ phụ thuộc khá nhiều vào các yếu tố trên thông qua các đường nét vẽ của bạn.

Vẽ nghệ thuật anime đòi hỏi người vẽ phải có tính kiên trì và đam mê, sáng tạo trong suốt quá trình học. Do đó, những ngày đầu khi bắt đầu học vẽ anime bạn nên chuẩn bị các dụng cụ cần thiết như bút chì, tẩy, giấy vẽ, bút chì màu…

Cách vẽ khuôn mặt anime nữ cũng bắt đầu với hình tròn biểu tượng cho đầu, từ viền đường tròn, bạn hãy kéo thêm vài nét vẽ tạo hình cho cằm. Khi vẽ anime nữ bạn nên vẽ gương mặt thon gọn và hạn chế những đường nét góc cạnh sắc nhọn để nhân vật trông nhẹ nhàng hơn.

Bên cạnh đó, bạn dùng bút phác thảo thêm những bộ phận khác cho nhân vật như phần cổ, vai, hông và phần thân trên. Ở bước phác thảo, bạn nên vẽ bằng bút chì mảnh.

Tiếp theo, bạn tạo hình mái tóc, có thể vẽ dựa theo quan sát hoặc theo ý thích của bạn. Đầu tiên phác họa hình dáng của mái tóc, nên vẽ các nếp tóc lớn, rồi sau đó mới vẽ các nếp tóc nhỏ để tạo một bộ tóc xinh đẹp cho nhân vật anime nữ. Hãy chọn các nét vẽ uốn lượn tạo hình mềm mại để mái tóc trở nên nhẹ nhàng, quyến rũ.

Sau khi vẽ xong gương mặt của nhân vật, bạn đừng vội vẽ ngũ quan mà nên phác họa vóc dáng của anime nữ. Để vẽ dáng người anime nữ phụ thuộc vào tỉ lệ cơ thể và tư thế của nhân vật ví dụ khi đứng, ngồi, nằm, tựa vai… Tùy theo tình huống kết hợp với quan sát mà bạn hãy xác định tỉ lệ phần cơ thể cho phù hợp.

Đầu tiên, bạn hãy vẽ mắt cho nhân vật. Cách vẽ mắt anime nữ không khó, bạn chỉ cần quan sát nhân vật thuộc phong cách dễ thương ngây thơ thì mắt vẽ to và long lanh. Còn nếu đó là một nhân vật nữ cường, cá tính mạnh thì mắt sẽ có phần xéo lên và không quá to tạo cảm giác sắc sảo.

Đây là phần khá đơn giản trên gương mặt anime nữ, nếu bạn thường xuyên theo dõi phim anime thì có thể nhận thấy hết miệng các nhân vật chỉ có một đường nét hoặc cũng chỉ có thêm viền môi. Do đó, với phần môi của nhân vật, bạn cứ quan sát hình rồi vẽ. Bên cạnh đó, khi vẽ mũi anime cũng rất đơn giản, chỉ vài nét tạo hình đầu mũi là xong hoặc thậm chí có những nhân vật không hề được vẽ mũi nên phần này tùy theo nhân vật bạn chọn mà vẽ.

Đối với góc nghiêng khuôn mặt anime, thì có những góc quen thuộc như góc 1/2 và góc 3/4, ngoài ra còn có các góc như ngước lên hoặc cúi đầu. Với những góc nghiêng khác nhau sẽ có vị trí ngũ quan khác nhau vì vậy hãy quan sát thật kỹ tước khi vẽ.

Với phần này, bạn cần dựa vào tỉ lệ cơ thể và quan sát nhân vật để xác định vị trí khuỷu tay nằm ở đâu và cổ tay, khớp gối, bàn chân cũng như vậy. Theo đó, cách vẽ chân và tay anime nữ phụ thuộc chủ yếu vào quan sát là chính.

Riêng đối với vẽ bàn tay anime, bạn cần phải chú ý vẽ các nét thật khéo léo. Nếu muốn quá trình vẽ bàn tay dễ dàng hơn thì ngay bước đầu bạn nên vẽ nhân vật với kích thước lớn để khi vẽ bàn tay cũng dễ thao tác hơn. Bạn nên phác họa hình dáng bàn tay trước như tay úp, tay ngửa, xoa tay, tay nắm chặt lại… Sau đó, bạn hãy vẽ chi tiết các ngón tay theo như cách quan sát của mình.

Cách Vẽ Mắt Anime Nữ, Nam Đẹp, Đơn Giản

Vị trí vẽ mắt anime

Anime, manga Nhật Bản đã du nhập vào Việt Nam từ nhiều năm trước đây và nhanh chóng tạo được cơn sốt, kéo theo đó là phong trào học vẽ anime, manga cũng ngày một phát triển. Cho đến nay, vẽ anime, manga vẫn luôn là một bộ môn nghệ thuật giành được nhiều sự yêu thích của người Việt, đặc biệt là với các bạn trẻ.

Mặc dù hiện nay, đã có nhiều trường lớp chính quy bắt đầu đưa vẽ truyện tranh, vẽ anime vào giảng dạy nhưng nhiều người vẫn thích tự học hỏi trên mạng, tự rèn luyện tại nhà hơn. Một trong số những bài tập đầu tiên mà hầu hết người mới bước chân vào con đường học vẽ manga, anime đều phải làm đó là học vẽ mắt.

Đôi mắt được coi là “cửa sổ tâm hồn” của mỗi người và với các nhân vật anime cũng vậy. Thông qua đôi mắt, người vẽ có thể thể hiện nhiều trạng thái cảm xúc của nhân vật như buồn, vui, giận dữ, hoảng sợ, ngạc nhiên… Vậy, cách vẽ mắt anime như thế nào?

Điều cần chú ý tiếp theo đó là vị trí của lông mi khi trạng thái nhân vật thay đổi, ví dụ như lúc nhắm hoặc nheo mắt thì lông mi sẽ vẽ xuống dưới đường cơ sở, còn nếu mắt mở to ra thì lông mi lại trườn lên phía trên. Vì vậy, vị trí lông mi trong anime sẽ thay đổi, tùy thuộc vào biểu cảm, trạng thái của nhân vật.

Cách vẽ mắt anime nữ

Có rất nhiều cách vẽ mắt cho nhân vật anime nữ nhưng trong bài viết này, chúng tôi sẽ chỉ hướng dẫn vẽ mắt anime đơn giản nhất là mắt ở góc nhìn chính diện.

Bước 1: Tạo hình đôi mắt cho nhân vật anime nữ

Đặc trưng mà chúng ta thường thấy trong đôi mắt của các nhân vật anime, manga nữ đó là chúng thường to hơn đôi mắt thật rất nhiều để dễ dàng tạo hiệu ứng mắt long lanh. Vì vậy, bạn hãy bắt đầu với việc vẽ một đôi mắt thật to, khoảng cách giữa hai mắt bằng kích cỡ của một mắt.

Với đôi mắt ở trạng thái bình thường, bạn vẽ mống mắt sát lên mí mắt trên cùng và bên dưới thì chạm nhẹ vào mí mắt phía dưới. Lông mày bạn vẽ cong nhẹ nhàng hẳn phía trên mắt để tạo cảm giác thanh tú, mềm mại hơn. Các trạng thái khác nhau thì vị trí và hình dạng của lông mày, mống mắt cũng sẽ thay đổi khác nhau, điều này chúng ta sẽ được tham khảo trong tài liệu ở phần cuối của bài viết.

Bước 2: Vẽ các chi tiết

Sau khi đã tạo hình khuôn cơ bản cho đôi mắt của nhân vật anime nữ, chúng ta sẽ tiếp tục vẽ các chi tiết bên trong, bao gồm con ngươi ở giữa mống mắt và vị trí các phản xạ (phản xạ trong mắt là những chi tiết bên trong mắt làm mắt lấp lánh có hồn hơn). Vị trí các phản xạ trong mắt thường sẽ thay đổi phụ thuộc vào vị trí của người nhìn.

Có bao nhiêu phản xạ trong mắt sẽ phụ thuộc vào bố cục nguồn sáng trong bối cảnh mà tác giả xây dựng. Ví dụ trong trường hợp này, ta vẽ hai phản xạ trong mắt. Một là nguồn sáng chính, như kiểu nhân vật đang đứng bên ngoài vào một ngày trời nắng, phản xạ do mặt trời tạo nên, còn nguồn sáng thứ hai là phụ, có thể từ mặt trời phản chiếu một vật thể khác vào trong mắt.

Bước 3: Tô bóng, đổ bóng cho mắt

Sau khi đã vẽ các chi tiết, chúng ta sẽ tiến hành tô bóng để hoàn thiện cho đôi mắt của nhân vật. Để tạo sắc thái cho mắt, bạn có thể tô mọi chi tiết bên trong của mống mắt tô màu xám, phần đồng tử tô màu đen và những phản xạ để màu trắng.

Cách vẽ mắt anime nam

Mắt anime của các nhân vật nam lớn tuổi thường có xu hướng hẹp hơn so với những người trẻ tuổi (đôi mắt to và rộng hơn sẽ giúp cho nhân vật trông trẻ hơn). Mắt anime của các nhân vật nam mà trẻ tuổi thường được vẽ giống với mắt của các nhân vật nữ nhưng độ dài và hẹp sẽ thay đổi một chút. Bài hướng dẫn này sẽ tập trung vào cách vẽ mắt cho các nhân vật nam trong độ tuổi thanh niên (từ 20 cho đến 30 tuổi). Cách vẽ mắt anime nam cũng tương tự như nhân vật nữ, bao gồm 3 bước chính.

Bước 1: Tạo hình đôi mắt

Đối với các nhân vật nam trong anime, để tạo nên vẻ mạnh mẽ cũng như thể hiện sự khác biệt trong giới tính, các họa sĩ vẽ anime, manga thường tạo hình khuôn mắt nhân vật nam ở dạng ngũ giác, góc cạnh và hẹp hơn so với đôi mắt của nhân vật nữ. Con ngươi của các nhân vật anime thường được vẽ thành hình oval (dù đôi khi chúng cũng được vẽ thành hình tròn giống với mắt thật) nhưng với nhân vật nam, hình oval sẽ có phần bo hẹp hơn khá nhiều so với mắt của nhân vật nữ.

Bước 2: Vẽ các chi tiết

Sau khi đã tạo hình phần khuôn mắt xong, chúng ta sẽ tiến hành vẽ các chi tiết bên trong tương tự như cách vẽ mắt anime cho nhân vật nữ. Trước hết, ở phần con ngươi bên trong, bạn vẽ con ngươi có hình dáng gần với tròng mắt nhưng nhỏ hơn và hẹp hơn. Sau đó, chúng ta tiếp tục vẽ phân chia vị trí bóng mắt (hay phản xạ trong mắt).

Thường thì sự phản chiếu của mi mắt làm cho phần trên của tròng mắt có màu tối hơn nên phần trên của tròng mắt và con ngươi sẽ được đổ bóng cùng tông màu. Bạn có thể xác định khu vực này trước rồi vẽ các phản xạ khác sau.

Tương tự như với cách vẽ mắt cho nhân vật nữ thì phản xạ chính trong mắt của nhân vật anime nam cũng chính là nguồn ánh sáng chính chiếu đến đôi mắt. Hình dáng phản chiếu này sẽ được vẽ dựa trên hình dáng của nguồn ánh sáng (mặt trời hoặc đèn trong nhà) nhưng tóm lại bạn chỉ cần vẽ một hình tròn hoặc một hình oval là được. Sự phản chiếu thứ hai bên trong con mắt được phát ra từ sự phản chiếu của nguồn ánh sáng chính (chẳng hạn mặt trời được phản chiếu từ một bề mặt sáng).

Cuối cùng, bạn vẽ một đường vẽ đậm để xác định con ngươi vì phần còn lại sẽ được che lấp đi khi được tô bóng.

Bước 3: Tô bóng, đổ bóng cho mắt

Sau khi đã hoàn thành xong chi tiết cho đôi mắt, bạn tiếp tục phần đổ bóng mắt như với cách vẽ mắt anime nữ. Như đã nói bên trên, bạn có thể tô màu cho con ngươi và phần bóng với cùng một màu giống nhau, giữ cho phần phản chiếu là màu trắng trừ khi nguồn sáng là một màu cụ thể khác (chẳng hạn như màu đỏ lúc mặt trời mọc).

Một số tài liệu vẽ mắt anime đẹp, đơn giản

Cách Vẽ Một Cậu Bé Anime Toàn Thân Từng Bước

Hướng dẫn từng bước này giải thích cách vẽ một cậu bé anime với sự phân tích chi tiết về tỷ lệ cơ thể và các mẹo chung để đạt được vẻ ngoài anime.

Cậu bé trong bài hướng dẫn này có thể ở bất kỳ đâu từ 10-15 tuổi. Tùy thuộc vào phong cách nghệ sĩ, đôi khi các nhân vật anime lớn tuổi có thể được vẽ để trông vẫn khá trẻ. Nói chung, các nhân vật càng được cách điệu hóa thì chúng càng có xu hướng trẻ trung hơn (Chibi chẳng hạn).

Xin lưu ý rằng tỷ lệ bên dưới chỉ là gợi ý và có thể thay đổi tùy theo đặc điểm và phong cách.

Nếu bạn định làm theo cùng với bút chì và giấy, hãy nhớ vẽ những đường nhạt cho các bước đầu tiên của bản vẽ vì bạn sẽ cần thực hiện một số thao tác xóa sau đó.

Bước 1 – Phân tích tỷ lệ cơ thể của cậu bé trong anime

Để làm cho một nhân vật trông trẻ hơn, bạn thường muốn vẽ họ mảnh mai hơn so với nhân vật cũ hơn. Các nhân vật cơ bắp sẽ tự động có xu hướng trông già hơn.

Một cách tốt để đo cơ thể là sử dụng đầu.

Các nhân vật anime có xu hướng có đầu to hơn so với cơ thể của họ so với người thật (đặc biệt là các nhân vật nhỏ tuổi). Đối với hướng dẫn này, cậu bé sẽ cao sáu rưỡi đầu.

Các tỷ lệ khác như sau:

Tỷ lệ cơ thể & đầu

Chiều cao của đầu và vùng “trên chân” của cơ thể bằng một nửa chiều cao của toàn bộ cơ thể.

Tỷ lệ cánh tay

Phần mà bàn tay được gắn vào cánh tay sẽ đi xuống khoảng nửa ngang của cơ thể. Cũng xin lưu ý rằng cánh tay trong ví dụ này hơi đưa ra hai bên nên các khớp nối này sẽ thấp hơn một chút nếu vùng cánh tay được giữ thẳng với cơ thể.

Vùng từ khớp tay đến khuỷu tay và cùi chỏ đến vai có độ dài bằng nhau.

Tỷ lệ chân

Chân có chiều dài bằng một nửa toàn bộ cơ thể.

Chiều dài của chân từ dưới bàn chân đến dưới đầu gối gần bằng chiều dài từ dưới đầu gối đến điểm nửa ngang của cơ thể.

Xin lưu ý rằng ở chế độ xem bên, chân “trước” được vẽ lớn hơn do phối cảnh so với chân sau.

Để biết thêm về bản vẽ phối cảnh, bạn có thể xem:

Gắn dấu sao bản vẽ từ đầu và làm việc theo cách của bạn.

Bắt đầu với một bản vẽ đường nhạt của toàn bộ hình dạng của cơ thể mà không có bất kỳ chi tiết nhỏ hơn nào.

Để vẽ đầu và tay, bạn có thể xem:

Vẽ Mặt trước

Thách thức chính của việc vẽ cơ thể ở chế độ xem chính diện (ngoài việc có tỷ lệ chính xác) là cả hai bên phải đối xứng.

Để giúp bạn có thể bắt đầu bản vẽ của mình bằng cách đầu tiên tạo một đường thẳng dọc qua phần sau đó sẽ là phần giữa của phần thân. Điều này sẽ giúp bạn đảm bảo cả hai nửa cơ thể đều có chiều rộng.

Vẽ mặt bên

Hình ảnh bên của cơ thể thực sự có thể khó vẽ hơn hình ảnh chính diện.

Ở hình bên, các phần khác nhau của đường cong cơ thể theo các hướng hơi khác nhau như được chỉ ra trong ví dụ trên.

Vẽ các khung nhìn khác nhau

Nếu bạn muốn vẽ phần thân từ các khung nhìn khác nhau nhưng ở cùng một vị trí thì bạn có thể chiếu một tập hợp các đường từ khung nhìn này sang hình chiếu khác. Điều này sẽ giúp bạn đảm bảo rằng tỷ lệ cơ thể ở cả hai chế độ xem gần như giống nhau.

Khi bạn hoàn thành việc vẽ hình dạng của cơ thể, bạn có thể xóa bất kỳ đường xây dựng nào.

Bước 3 – Vẽ khuôn mặt

Vẽ các đặc điểm trên khuôn mặt trước khi bạn vẽ tóc (bao gồm cả những phần sẽ bị tóc che phủ).

Lý do bạn muốn làm điều này là để tránh những sai lầm. Để được giải thích chi tiết hơn về lý do tại sao bạn muốn vẽ theo cách này, bạn có thể xem:

Hướng dẫn cho người mới bắt đầu vẽ Anime & Manga

Để biết hướng dẫn từng bước chi tiết để vẽ khuôn mặt của một cậu bé anime, bạn có thể xem lại:

Hướng dẫn vẽ đầu & khuôn mặt 8 bước Anime Boy

Bước 4 – Vẽ tóc

Đối với kiểu tóc cụ thể này, hãy vẽ đến một phần của tóc theo hình dạng của đỉnh đầu nhưng cách xa một khoảng vì tóc có khối lượng lớn.

Vẽ phần đuôi tóc phân nhánh thành từng chùm với nhiều kích cỡ khác nhau, uốn cong theo các hướng hơi khác nhau.

Để biết thêm về cách vẽ tóc, bạn có thể xem:

Cách vẽ Anime & Manga Tóc nam & Nữ

Bước 5 – Vẽ quần áo

Trong trường hợp này, chúng ta sẽ vẽ cậu bé mặc áo phông, quần đùi và đi giày.

Vẽ áo phông

Đối với phần trên của áo phông, vẽ nó khá ôm vào hình dạng của vai. Làm cho tay áo “quạt ra” về phía cuối. Vì áo không chật nên chừa một khoảng trống giữa cơ thể và áo vì nó sẽ bị treo ở vùng ngực rộng hơn.

Vẽ áo rộng hơn một chút về phía dưới cùng vì khu vực đó sẽ có một số nếp gấp.

Vẽ quần short

Vẽ quần đùi bắt đầu từ dưới cùng của áo sơ mi (chạm vào chân khá nhiều) và sau đó hơi xòe ra khi chúng đi xuống.

Để biết thêm về cách vẽ quần áo anime, hãy xem:

Cách vẽ quần áo Anime & Manga

Vẽ những đôi giày

Bạn có thể vẽ hình dạng của đôi giày một cách đại khái theo hình dạng của bàn chân nhưng với một khoảng cách nào đó để tính đến độ dày của chất liệu làm ra đôi giày.

Bước 6 – Vẽ chi tiết

Chi tiết về mắt

Vẽ các chi tiết bên trong của mắt như con ngươi và phản xạ.

Bạn cũng có thể kẻ một chút mí mắt phía trên đuôi mắt.

Để biết một số hướng dẫn chi tiết về cách vẽ mắt, bạn có thể xem:

Chi tiết & nếp gấp áo sơ mi

Bạn có thể thêm một vài đường ở dưới cùng của áo phông để hiển thị các nếp gấp.

Bạn cũng có thể vẽ một số đường mỏng hơn về phía cuối tay áo vì thường sẽ có một số mũi khâu ở đó.

Chi tiết & gấp quần short

Đối với quần đùi, bạn có thể thêm một số nếp gấp vào giữa là nơi thường có lực căng do hai chân kéo quần soóc theo các hướng khác nhau.

Bạn có thể thêm một vài đường ở dưới cùng để biết thêm chi tiết.

Đầu gối

Chỉ vẽ một chút đầu gối ở chế độ xem phía trước.

Chi tiết giày

Đối với những đôi giày, bạn có thể chỉ cần vẽ các chi tiết bên trong thiết kế của chúng.

Bước 7 – Tô màu

Để tô màu bản vẽ, bạn có thể chỉ cần tô màu thích hợp vào từng khu vực (nhớ để phần phản chiếu màu trắng nếu tô màu trên giấy). Bắt đầu với các khu vực lớn hơn và làm việc theo cách của bạn đến phần nhỏ nhất.

Để biết giải thích về các kết hợp màu sắc khác nhau, bạn có thể xem:

Hướng dẫn cho người mới bắt đầu chọn màu khi vẽ Anime & Manga

Để biết hướng dẫn tô màu từng bước, bạn có thể xem:

Cách tô màu cho nhân vật anime từng bước

Bước 8 – Tô bóng & Hoàn thiện Bản vẽ

Đối với một số cách đổ bóng kiểu anime cơ bản, bạn có thể thêm bóng đổ vào các vùng thường được tô bóng. Trong hầu hết các điều kiện ánh sáng thông thường, ánh sáng đến từ phía trên nên bóng đổ xuống dưới. Trong trường hợp này, bóng sẽ ở trên cổ từ đầu và trên cánh tay và chân từ tay áo sơ mi và quần đùi.

Trên mặt sẽ có một số bóng như sau:

Từ tóc

Xung quanh vùng mí mắt

Phần trên của mắt (từ lông mi)

Để một bên mũi

Phần kết luận

Hướng dẫn này bao gồm rất nhiều thông tin về cách vẽ một nhân vật anime nam trẻ tuổi. Mặc dù nó cung cấp một cơ sở tốt để vẽ các loại ký tự này, hãy nhớ rằng đây chỉ là một ví dụ. Bạn có thể tự thử nghiệm để thử và tạo ra một nhân vật trông khác.

Để vẽ một nhân vật nam lớn tuổi hơn một chút, bạn có thể xem:

Hướng dẫn cách vẽ cơ thể chàng trai trong anime

Để vẽ một cơ thể nam giới rất cơ bắp, hãy xem:

Làm thế nào để vẽ Anime cơ thể nam giới cơ bắp từng bước