Top 14 # Cách Vẽ Sơ Đồ Tư Duy Trong Powerpoint 2007 Xem Nhiều Nhất, Mới Nhất 6/2023 # Top Trend | Maiphuongus.net

Vẽ Sơ Đồ Tư Duy Trong Powerpoint 2022, 2013, 2010, 2007

Word, Excel, PowerPoint ” PowerPoint

Vẽ sơ đồ tư duy trong Powerpoint là cách thường được dùng để thể hiện các biểu đồ, số liệu thống kê phục vụ cho trình chiếu. Làm theo hướng dẫn sau của chúng tôi để vẽ sơ đồ tư duy trong Powerpoint.

Top phần mềm vẽ sơ đồ tư duy trên máy tính, Laptop, iMindMap, Edraw Mind Map, XMind

vẽ sơ đồ tư duy trong powerpoint 2016

, vẽ sơ đồ tư duy trong powerpoint 2013, vẽ sơ đồ tư duy trong powerpoint 2010,

MindManager là ứng dụng hỗ trợ người dùng vẽ Thiết kế sơ đồ tư duysơ đồ tư duy cho cả cá nhân lẫn các doanh nghiệp với khả năng sắp xếp các công việc, kế hoạch, dự án thông minh, khoa học. Phần mềm này còn giúp bạn truy vấn dữ liệu nhanh hơn, việc nhập, xuất dữ liệu cũng dễ dàng hơn. Bạn cũng có thể xuất dữ liệu ra nhiều định dạng file phổ biến cùng với việc kết nối tới nhiều loại cơ sở dữ liệu, tăng cường tính năng hỗ trợ hợp tác trong công việc tập thể.

Tin Mới

Cách đặt mật khẩu file Powerpoint

Theo các chuyên gia bảo mật, dùng chung máy tính sẽ làm tăng cao khả năng lộ thông tin, dữ liệu, với mẹo sử dụng, cách đặt mật khẩu file PowerPoint 2019, 2016 .. mà Taimienphi chia sẻ ngay sau đây sẽ là phương pháp hiệu quả giúp bạn bảo vệ các tài liệu riêng tư, quan trọng của mình dễ dàng hơn.

Cách thay đổi màu nền trong PowerPoint 2010

Trong slide Powerpoint 2010, bạn có thể thay đổi màu nền. Cách tốt nhất để làm điều này là thay đổi màu nền background trong chế độ xem chính. Điều này sẽ cho phép bạn sử dụng cùng một màu nền trong toàn bộ slide và cũng có thể áp dụng cho các trang slide mới mà bạn sẽ tạo.

Cách thay đổi hình nền slide trong PowerPoint 2010

Trong Powerpoint 2010, bạn có thể thực hiện việc thay đổi hình nền của một slide, hoặc nhiều trang slide với một bức ảnh đồng nhất. Để thực hiện việc này, bạn sẽ sử dụng đến thuộc tính Format Background. Vậy cách thay

Phân tích văn bản Sài Gòn tôi yêu của Minh Hương

Bài Phân tích văn bản Sài Gòn tôi yêu sẽ giúp các em tìm hiểu và khám phá vẻ đẹp của Sài Gòn, từ đó cảm nhận được tình yêu, tấm lòng gắn bó với quê hương của tác giả Minh Hương.

Cách Vẽ Sơ Đồ Tư Duy Trong Powerpoint

Hướng dẫn vẽ sơ đồ cây trong Powerpoint

Cách vẽ sơ đồ tư duy trong Powerpoint

1. Hướng dẫn vẽ sơ đồ tư duy trong Powerpoint

Bước 1: Tại giao diện của Powerpoint bạn có thể chọn Slide tùy thích theo các mẫu sẵn trên hình:

Bước 2: Trên giao diện Powerpoint, để ý phần Shapes.

Tạo thêm các gạch nối và sơ đồ tư duy bằng cách chọn trong phần Shapes, sau đó nhập Text tương ứng.

Có rất nhiều mẫu hình để tạo sơ đồ tư duy trong phần Shapes cho bạn lựa chọn.

2. Tạo sơ đồ hình cây trong PowerPoint bằng SmartArt

Bước 1: Mở một slide mới sau đó thêm tiêu đề cho sơ đồ tư duy (mind map) của bạn.

Bước 2: Chèn SmartArt. Các đồ hoạ này để tạo layout cho sơ đồ tư duy. Có nhiều layout SmartArt có sẵn, tuy nhiên Horizontal Hierarchy là layout tốt nhất cho sơ đồ tư duy.

Bước 4: Lúc này bạn bắt đầu nhập các dữ liệu cho các ô text ở sơ đồ sao cho phù hợp với sự phân chia của cây thư mục.

– Để thay đổi màu sắc của biểu đồ kích chọn Change Color:

– Ngoài ra bạn có thể hiệu chỉnh màu sắc, màu viền và hiệu ứng cho từng thành phần trong sơ đồ bằng cách kích chọn các biểu tượng:

+ Shape Fill: Tạo màu cho thành phần trong biểu đồ.

+ Shape Outline: Tạo màu viền cho thành phần trong biểu đồ.

+ Shape Effect: Tạo hiệu ứng cho thành phần trong biểu đồ.

– Hoặc bạn có thể thay đổi màu sắc chữ, hiệu ứng cho chữ thông qua các biểu tượng:

+ Text Fill: Tạo màu cho chữ.

+ Text Outline: Tạo màu viền cho chữ.

+ Text Effect: Tạo hiệu ứng cho chữ.

Đây cũng là toàn bộ hướng dẫn của về cách vẽ sơ đồ tư duy trên Powerpoint. Đọc xong bài viết này chắc hẳn bạn đã biết cách vẽ sơ đồ tư duy để trình chiếu slide trên công cụ văn phòng này rồi đúng không? Bạn hoàn toàn có thể làm tương tự trên các bản Powerpoint 2007, 2010, 2013.

Hướng Dẫn Cách Chèn Sơ Đồ Tư Duy (Mindmap) Vào Powerpoint

data-full-width-responsive=”true”

Bạn có ý tưởng thiết kế Mindmap rất tuyệt để đưa vào phần thuyết trình nhưng bạn lại không biết làm thế nào để chèn Mindmap vào trong cái phần mềm mà anh Bill gọi là Powerpoint. Hoặc nếu có chèn vào được thì cái Mindmap lại không được như ý muốn.

Tuy nhiên, khi bạn đã đến với bài viết chèn Mindmap vào Powerpoint nhanh nhất và đơn giản đến không ngờ này của mình thì không còn gì có thể ngăn cản được các ý tưởng tuyệt vời của bạn.

Nghe thật thú vị đúng không nào 😛 Trong bài viết này mình sẽ giới thiệu với các bạn 3 cách hiệu quả nhất để đưa Mindmap vào trong Powerpoint.

Cách đầu tiên, đơn giản nhất, nhanh nhất, đẹp nhất, cái gì cũng nhất :D. Đó là …

1/ Tạo slide sơ đồ tư duy bằng phần mềm Imindmap

Imindmap là phần mềm vẽ sơ đồ tư duy rất phổ biến hiện nay. Chúng ta sẽ tận dụng phần mềm này để đưa bản đồ tự duy Mindmap vào Powerpoint. Ở đây mình dùng Imindmap 10 mình nghĩ các bạn cũng nên dùng phiên bản này hỗ trợ cả máy cấu hình yếu.

data-full-width-responsive=”true”

Share: Dùng để chia sẻ file mindmap với mọi người thông qua Facebook, Twitter, Evernote, …

Image: Xuất ra file hình ảnh.

3D Image: Xuất ra file hình ảnh dạng không gian 3 chiều hay còn gọi là 3D.

Document: Cũng như chèn Mindmap vào powerpoint chỉ khác là cái này chèn vào word, PDF, HTML.

Presentation: Cái này là cái chúng ta cần dùng để xuất ra file powerpoint.

Project: Xuất ra file giống như sơ đồ Gantt để quan lí tiến độ của dự án, công việc.

SVG: Xuất ra file .svg cho các bạn thiết kế đồ họa.

+ Bước 3: Chọn tab Single Animated Slide (1)

Ở khung Export Type các bạn chọn Powerpoint Presentation (2)

Automatic (6) có chức năng đưa thứ tự xuất hiện các nội dung mặc định. Nghĩa là bạn tạo cái nội dung nào trước thì nó sẽ xuất hiện trước, nội dung nào tạo ra sau sẽ xuất hiện sau

Sau khi hoàn thành bạn bấm OK (7)

+ Bước 4: Các bạn chọn nơi để lưu file Mindmap. Tiếp đến là nhập Tên (1) sau đó bấm Export (2) là xong !

Vâng, và để chèn slide này vào file Powerpoint của bạn các bạn chỉ cần … thực hiện Bước 5 bên dưới.

Đấy là cách thứ nhất các bạn sẽ dùng phần mềm khác để đưa Mindmap vào Teamplate Powerpoint. Đối với cách này thì các bạn chỉ cần sáng tạo bản đồ còn việc còn lại cứ để cái tay làm. Bản chất của cách này đó là chuyển các nội dung trong phần mềm Mindmap thành dạng hình ảnh và sau đó đưa vào Powerpoint.

2/ Dùng SmartArt để vẽ Mindmap cho Powerpoint

Với cách thứ 2 mà mình sắp đề cập đến, mình sẽ vẽ sơ đồ tư duy Mindmap hoàn toàn trên Powerpoint, sử dụng các công cụ có sẵn trên PowerPoint mà không cần bất kỳ phần mềm của hãng thứ 3 nào khác.

Được cái là sử dụng đồ có sẵn, nhanh nhưng phải nói là nó hơi xấu và còn khó dùng nếu ai không quen. Hiệu ứng cũng khá khó sử dụng 🙁

Nói chung là cách thứ 2 này thích hợp cho những trường hợp tạo ra các sơ đồ tư duy đơn giản, không cần cầu kỳ và có ít phân nhánh, độ phức tạp thấp.

3/ Dùng hình ảnh chụp, vẽ sơ đồ tư duy thủ công (không khuyến khích)

Cách này thì phải nói là max nhanh luôn, đó là các bạn chỉ cần dùng một tờ giấy vẽ cái sơ đồ tư duy ra. Sau đó dùng sì mát phôn (điện thoại) để chụp lại và chèn hình ảnh đó vào Powerpoint.

Cách này mình thấy một số bạn trên Youtube hay làm, cách này thì phải công nhận là rất thủ công và thiếu chuyên nghiệp 😀

Nói chung là cách này chỉ tốn thời gian vẽ của bạn thôi và tính hiệu quả của cách này thì có lẽ các bạn cụng dự đoán được chứ nhỉ 😀

Các bạn dùng cách nào cũng được, mỗi cách có một ưu điểm và nhược điểm riêng. Nhưng mình vẫn khuyến khích các bạn dùng cách sử dụng tạo phần mềm Mindmap để thiết kế sơ đồ tư duy, sao đó chèn nó vào Powerpoint thì sẽ chuyên nghiệp nhất và ngoài ra nó còn phát huy được tối đa khả năng sáng tạo của bạn để có được một bài thuyết trình thành công.

CTV: Nguyễn Như Trường Vũ – Blogchiasekienthuc.com Ghé thăm chuyên mục tự học Powerpoint !

Kết bài

Cách Vẽ Sơ Đồ Tư Duy Bằng Imindmap

Hưỡng dẫn vẽ sơ đồ tư duy bằng IMindMap

Hiện nay có rất nhiều phần mềm giúp các bạn vẽ sơ đồ tư duy, một trong các phần mềm đó chính là phần mềm Imindmap. Với Imindmap các bạn sẽ nhanh chóng tạo cho mình một sơ đồ tư duy sinh động và đầy sáng tạo. VnDoc mời các bạn tham khảo tài liệu Cách vẽ sơ đồ tư duy bằng IMindMap.

Vẽ sơ đồ tư duy bằng IMindMap

Bước 1: Các bạn mở ứng dụng chọn New sau đó chọn Mind Map.

Bước 2: Các bạn chọn 1 mẫu Center idea (Ý tưởng trung tâm) sau đó nhấn START

Bước 3: Sau khi nhấn START giao diện vẽ sơ đồ tư duy hiện ra, trúng ta sẽ thấy Center idea xuất hiện, các bạn kích đúp chuột vào Center idea để thêm nội dung, các bạn có thể chỉnh cỡ chữ font chữ tùy thích.

Bước 4: Các bạn tiến hành thêm nhánh cho sơ đồ tư duy của mình. Các bạn lưu ý có 2 loại nhánh đó là nhánh trơn và nhánh có hộp văn bản ở cuối.

Khi các bạn di chuột lên Center idea các bạn sẽ thấy hình tròn đồng tâm 2 màu xuất hiện.

Để thêm nhánh trơn các bạn kích chuột vào vùng màu đỏ ở tâm hoặc nhấn giữ chuột và kéo nhánh ra một hướng bạn muốn.

Để thêm nhánh có hộp văn bản các bạn kích chuột vào vùng màu vàng hoặc nhấn giữ chuột và kéo nhánh ra một hướng bạn muốn.

Bước 5: Để di chuyển nhánh các bạn di chuột đến nhánh cần di chuyển, xuất hiện biểu tượng mũi tên bốn chiều như hình dưới, các bạn nhấn giữ chuột trái vào biểu tượng đó và kéo nhánh đến vị trí bạn muốn..

Bước 6: Các bạn có thể thay đổi kiểu nhánh bằng cách chọn nhánh muốn đổi kiểu sau đó chọn Branch Art, tiếp theo bạn chọn kiểu nhánh muốn đổi rồi nhấn OK.

Để đổi màu nhánh thì các bạn nhấn vào Branch Color và làm tương tự.

Để đổi kiểu hộp Các bạn nhấn vào hộp sau đó nhấn vào biểu tượng Shape và chọn kiểu hộp bạn muốn

Bước 7: Để chèn chữ vào nhánh các bạn chỉ cần kích đúp vào nhánh đó, hộp thoại hiện lên các bạn nhập nội dung và nhấn Enter.

Bước 8: Để sơ đồ thêm sinh động các bạn có thể chèn thêm hình ảnh bằng cách Chọn Tab INSERT sau đó chọn Image library. Tiếp theo bạn nhập từ khóa vào ô tìm kiếm và nhấn Enter sau đó chọn hình ảnh bạn muốn chèn.

Nếu muốn chọn ảnh trong máy tính thì bạn chọn Image File thay vì chọn Image Library.