Tiếng Ngân Rung Của Quỷ

--- Bài mới hơn ---

 • Hình Tượng Con Trâu Trong Nghệ Thuật Tạo Hình
 • Miêu Tả Cảnh Mục Đồng Thổi Sáo Dẫn Trâu Về Nhà
 • Thuyết Minh Về Con Trâu (Bài Hay)
 • Người Thầy Ngồi Xe Lăn Chắp Cánh Cho Hàng Trăm Học Trò Đỗ Đại Học
 • Cô Bé Ngồi Xe Lăn Và ‘cách Nhìn Tạo Nên Nghị Lực’
 • Chương 17:

  Editor: E.l.f

  Hôm sau,Chử Thanh Hoành dậy rất sớm, đi dạo một vòng khắp du thuyền nhưng vẫn không thu hoạch được gì. Nhìn ai cũng không có vẻ gì là Ám Hoa, bằng không, chắc cô phải nghi ngờ họ chính là Ám Hoa thật mất.

  Lúc cô đi tới hành lang phía đông thì gặp Tiêu Cửu Thiều, sắc mặt anh có vẻ không tốt, nắm tay cô kéo về phía đuôi thuyền: “Em nói với Tô Quỳ cái gì vậy hả?”

  “Nói cái gì? Em với cô ta không quen biết thì lấy gì mà nói chuyện?”

  “Em không biết.”

  “Như thế là bạo lực gia đình.”

  Chử Thanh Hoành tức giận bỏ đi. Cô đi hết một vòng rồi lại quay lên boong thuyền. Hôm nay trời đầy mây đen, dày đặc, cộng thêm cảnh biển êm đềm rất dễ khiến người ta buồn chán, nhất là vào hôm trời chuyển mưa như thế này. Trên boong thuyền có mấy người đang ngồi câu cá, là Thẩm Dật và mấy vị trưởng bối nhà anh ta. Thẩm Dật thấy cô, quay đầu chào: “Cô Chử.”

  Cô đi tới, cũng lên tiếng chào: “Chào buổi sáng, chào mọi người.”

  Người đàn ông lớn tuổi nhất khoát tay, không nói gì, ba người còn lại nhìn chằm chằm vào chiếc phao chuông trên cần câu. Thẩm Dật áy náy: “Không cần để ý làm gì, bọn họ đang mải mê câu cá.”

  Chử Thanh Hoành ngồi xuống chiếc ghế dựa bên cạnh anh ta. Gió biển thổi đến, mang theo hơi nước phả vào mặt cô. Thanh Hoành nhìn mây đen, haiz, sắp mưa rồi.

  Bỗng nhiên chiếc phao chuông trên cần câu vang lên, người đàn ông lớn tuổi lập tức ngồi thẳng, hơi buông cần, thu dây rồi lựa đúng thời điểm vung cần lên một cái. Một con cá lớn khoảng hai cân mắc câu, ông ta lập tức bỏ vào giỏ câu. Thẩm Dật cười nói: “Cậu cả thật là khiến cháu phải xấu hổ rồi.”

  “Câu được cá biển chẳng qua cũng là do may mắn thôi.” Cậu thứ hai của Thẩm Dật hừ lạnh.

  Phao rung nhưng không có con cá nào mắc câu. Ông ta không nói gì nữa, im lặng móc mồi câu.

  “Ít ra, may mắn còn hơn không có.” Người cậu cả cũng hừ một tiếng.

  Thẩm Dật dường như cảm thấy mấy lão nhân gia nhà mình cãi nhau rất thú vị, vẻ mặt tươi cười: “Thật ra cậu hai cũng có vận may ấy chứ.”

  Ông ta không quay đầu lại, nói: “Tiểu tử thối nhà ngươi chỉ được cái nói sau thôi. Vừa nãy là ai nịnh hót cậu cả thế nhỉ? Anh xem đấy, cả ngày chỉ vẽ vời bùa ngải quỷ quái, không học hành cho ra trò, chỉ biết ăn chơi lêu lổng.”

  Thẩm Dật bật cười: “Vâng vâng, cậu hai nói phải ạ.”

  Chử Thanh Hoành hỏi: “Anh biết vẽ tranh?”

  “Tôi biết, có điều không học vẽ chuyên nghiệp thôi. Trước kia tôi từng học về sinh vật y dược, nhưng cuối cùng vẫn bỏ dở.”

  “Là do anh không thích ngành học này?”

  Thẩm Dật lắc đầu: “Không, không phải là không thích, do ngoại ngữ của tôi không tốt, đi du học nhưng vẫn gặp nhiều trở ngại lắm.”

  Chử Thanh Hoành hỏi tiếp: “Vậy anh có mang bản vẽ nào không? Tôi rất muốn xem tranh của anh vẽ.”

  Thẩm Dật đứng lên, tháo kính râm: “Tôi để ở phòng, nếu cô không ngại thì mời theo tôi.”

  Chử Thanh Hoành suy nghĩ một chút, coi như Thẩm Dật là Ám Hoa thật thì giờ này vẫn đang còn rất nhiều người nghỉ ngơi ở bên trong, chắc anh ta sẽ không dám manh động. Thôi được rồi, không vào hang cọp sao bắt được cọp con?

  Cô đi theo sau Thẩm Dật. Hôm nay anh ta không mặc tây trang chỉnh tề như những lần trước mà chỉ mặc áo sơmi và quần nam hiệu McQueen, giày hiệu GEOX, đi lại nhanh nhẹn, tác phong rất giống họ nhà mèo.

  Thẩm Dật đứng ở hành lang, quét thẻ mở cửa phòng, cố ý mở rộng cửa, sau đó đến chiếc ghế sofa bên giường giơ bản vẽ cho Chử Thanh Hoành nhìn. Bên trong có ba bức tranh đã hoàn thành, còn một cái chỉ mới vẽ được một nửa. Màu sắc bức tranh phối khá đều nhưng vẫn khiến người ta mơ hồ cảm thấy có chút quái dị, nhìn không ra có gì đó không ổn, những chỗ để trắng trên bản vẽ chỉ rất nhỏ, mang lại cảm giác bí bách, không thoải mái.

  Chử Thanh Hoành xem qua bức tranh đã hoàn thành rồi chú ý tới bức tranh còn dang dở kia,là khung cảnh nhà ăn hôm qua, có rất nhiều khuôn mặt, tuy rằng nét vẽ khá đơn giản nhưng lại rất trừu tượng, thần thái của mỗi người trong bức tranh lại được khắc hoạ rất rõ nét. Cô nhìn về góc vẽ quầy bar, có ba người, là Tô Quỳ, bạn trai cô ta, cùng Tiêu Cửu Thiều đứng nói chuyện. Bạn trai cô ta mang vẻ mặt cảnh giác, đề phòng, còn Tô Quỳ và Tiêu Cửu Thiều lại trái ngược, rất thoải mái. Cách khắc hoạ trong bức tranh chẳng kém gì cô quan sát ngày hôm qua. Nhưng điểm khác biệt lớn nhất giữa cô và Thẩm Dật là, anh ta nhớ rõ từng biểu tình trên mặt từng người để rồi khắc hoạ rất chi tiết, còn cô chỉ ghi nhớ trong một khoảng thời gian rất ngắn.

  Chử Thanh Hoành kinh ngạc phát hiện, phong cách vẽ của anh ta là vẽ theo trí nhớ. Cô thôi ngắm mấy bức tranh, nói: “Thật ra tôi nhìn không hiểu nội dung bức tranh nhưng cách vẽ của anh rất đặc biệt khiến người ta khó mà quên được.”

  Thẩm Dật rất khiêm tốn: “Chẳng qua tiện tay vẽ thế thôi.” Anh ta nhìn đồng hồ đeo tay một cái: “Mấy cậu của tôi câu cá chắc cũng chán rồi, bây giờ tôi sẽ đi mượn nhà bếp của du thuyền nấu, không biết có vinh hạnh được mời cô Chử cùng ăn một bữa cơm hay không?”

  Chử Thanh Hoành nhanh chóng đồng ý.

  Ngày tiếp theo, Chử Thanh Hoành mệt muốn chết, nằm co quắp trên giường, không nhúc nhích, nhưng hết lần này tới lần khác Tiêu Cửu Thiều lấy danh nghĩa là nhân viên phục vụ đến gõ cửa phòng cô, kéo cô ngồi dậy. Chử Thanh Hoành nhàm chán lật giở tạp chí thời thượng và một cuốn tiểu thuyết ngôn tình mua được ở hàng báo trên thuyền, ngáp liền mấy cái: “Anh không chịu an phận ở phòng mà nghỉ ngơi, chạy tới chỗ em làm gì?”

  “Mấy người kia định chơi bài thâu đêm, ồn ào quá làm anh không tập trung được.” Tiêu Cửu Thiều bắt chéo hai chân ngồi trên ghế sofa, dựa lưng vào gối, không nhúc nhích.

  Nếu không phải anh đang mở to mắt nhìn mình thì Chử Thanh Hoành sẽ cho rằng anh đã ngủ quên.

  “Vô lý, bất lịch sự! Người ta ở phòng anh làm ồn, anh lại ngang nhiên chạy qua phòng em thế này đây hả?”

  Tiêu Cửu Thiều không để ý tới cô, có vẻ anh hoàn toàn đang đắm chìm trong một thế giới của riêng mình. Chử Thanh Hoành nhìn đồng hồ, mới hơn mười giờ, bình thường cô cũng không ngủ vào giờ này. Mấy hôm nay, vào giờ này, cô sẽ đi dạo một vòng trên thuyền cho thoải mái.

  Xem tạp chí một lát cũng chán, mở tivi thì sợ làm phiền anh, thế là cô ngồi ngắm anh chăm chú. Nhìn chằm chằm mãi vào một vật hoá ra cũng có tác dụng thôi miên, không bao lâu sau, cô bắt đầu mơ mơ màng màng.

  Đột nhiên, Chử Thanh Hoành bật dậy: “Anh đang định làm gì?”

  Tiêu Cửu Thiều nhìn cô chăm chú: “Em lại giường ngủ đi.”

  Chử Thanh Hoành xoa xoa mặt: “Được rồi, vậy anh cứ tiếp tục, lúc đi nhớ đóng cửa lại, đừng đánh thức em.”

  Anh cau mày: “Em thật sự không tim không phổi thế sao?”

  Chử Thanh Hoành mắt nhắm mắt mở quay trở về phòng ngủ, chui vào chăn, gối đầu chưa ngay ngắn đã nằm ngay đơ. Ngủ một mạch tới 6 giờ rưỡi cô mới dậy rửa mặt, sau đó đi ra phòng khách, sau đó nữa… cô nhìn thấy Tiêu Cửu Thiều! Anh không những không về mà còn ngồi ở đó, người hơi đổ về trước, lưng thẳng tắp, chuyên chú xếp bài thành một chồng cao ngất.

  Cô rót cho anh một cốc nước khoáng: “Anh cả đêm không ngủ đấy à?”

  Tay anh bỗng run lên, chồng bài cao ngất ngưởng cũng theo đó mà đổ xuống. Tiêu CửuThiều ngẩng đầu: “…Anh cũng không rõ.”

  “Không rõ cái gì?”

  “Trong chuyến đi Đông Thái Bình Dương lần này, có một người khách đã đặt trước gần một nửa chỗ, cuối cùng lại không có mặt.” Tiêu Cửu Thiều nói, “Bởi vì đối phương đã thanh toán trước một khoản tiền cho nên một vài chỗ đã đặt bị bán ra ngoài với giá thấp không kiểm soát, vì sao chứ?”

  “Vậy thì sao?” Biết đâu vị khách đấy là một đại gia nào đấy, hoặc cũng có thể là một công ty du lịch, đến ngày khởi hành thì có chút thay đổi nên không có mặt. Điều này cũng rất bình thường.

  “Người đã đặt trước chỗ ấy chỉ để lại số điện thoại di động, hẹn ngày chuyển khoản tiền. Hệ thống kiểm tra của chúng ta đã truy ra được số điện thoại đó là của một người tên Ngô Y Thanh, trợ lý của Tô Quỳ.”

  Chử Thanh Hoành kinh ngạc.

  “Hơn nữa, số điện thoại đó lại chính là số mà Tô Quỳ đang dùng, cũng chính là số được in trên tấm danh thiếp cô ta đưa cho anh.” Tiêu Cửu Thiều cau mày, “Vì sao? Anh vẫn chưa thể giải thích được.”

  “Em không hiểu anh cứ liên tục hỏi vì sao, rốt cục muốn biết rõ cái gì đây? Nếu Tô Quỳ đặt nhiều chỗ như vậy nhưng đến cuối cùng chỉ đến với một người bạn thì cũng không khó hiểu mà.”

  “Chuyển khoản bằng tiền mặt, vì sao lại chọn cách này?” Tiêu Cửu Thiều đứng lên, bướcvài bước lại quay trở lại, nắm tay cô, “Nếu là em, liệu em có bỏ qua thẻ tín dụng mà chọn cách giao tiền trực tiếp hay không?”

  Chử Thanh Hoành hỏi: “Ý anh muốn ám chỉ cô ta là Ám Hoa?”

  “Tô Quỳ không phải Ám Hoa. Cô ta còn không biết được đâu là một công thức hoá học phân tử.”

  Tiêu Cửu Thiều nhìn cô: “Anh đã sai khi để em bị cụng đầu vào bàn.”

  Chử Thanh Hoành không phản ứng gì, đến khi quay về chỗ ngồi rồi mới hiểu ý anh: “Em là người Trái Đất hiền lành, không nên so đo với kẻ lập dị đến từ sao Hoả như anh.”

  Tiêu Cửu Thiều nhìn đồng hồ đeo tay, khoác vội áo vest trên sofa: “Anh phải đi họp rồi, tối lại tới tìm em.”

  Đã hai ngày bình yên trôi qua, bình yên đến mức không thể bình yên hơn, thậm chí còn có mức nhàm chán. Chử Thanh Hoành vẫn không hiểu, chẳng lẽ lần này Ám Hoa chỉ là đi du lịch một cách đúng nghĩa hay sao? Bao nhiêu trinh sát tinh anh đều tập trung ở đây để làm trò cười hả? Sóng yên biển lặng mức này, cũng có thể là bình yên trước cơn bão.

  Chử Thanh Hoành ngồi ở góc ngoặt của hành lang, tay lật sách, đầu óc nghĩ vẩn vơ. Hai ngày qua cô đã đi quan sát mọi nơi trên con thuyền này, cũng hiểu ra, sau này bản thân không nên tự hành động nữa, tránh làm hỏng kế hoạch của cục trưởng Lăng và các đồng nghiệp.

  Lát sau, có người nhẹ nhàng đi tới, ngồi bên cạnh cô trên chiếc ghế dài. Cô liếc nhìn, là Tô Quỳ. Tô Quỳ mặc áo tơ tằm mỏng tanh, quần dài màu đen, có vẻ lười biếng, khẽ cười, hỏi: “Cô đang đọc sách sao? Đêm nay có tiệc rượu đấy, cô đã có bạn nhảy chưa?”

  Chử Thanh Hoành sực nhớ ra, đêm nay theo lịch trình sẽ là một bữa tiệc, có kèm theo cả buổi bán đấu giá rượu nho, trong đó có một vài chai là rượu cực phẩm xuất khẩu. Trong đầu cô bây giờ chỉ xoay quanh Ám Hoa, cái gì khác cũng không thể nhớ: “Còn chưa có.”

  Tô Quỳ ồ lên một tiếng, nhíu mày: “Tôi thấy cô với cái anh chàng bartender đẹp trai kia khá thân nhau, còn tưởng đấy là bạn nhảy của cô chứ.”

  “Chúng tôi không quen nhau.”

  “Cũng đúng.” Cô ta mỉm cười, “Tuy rằng là trai đẹp đấy nhưng chẳng qua cũng chỉ là ăn cơm nhão, cô có để ý thấy chiếc đồng hồ trên tay anh ta chưa? Rất phô trương, giá xa xỉ, có lẽ là của khách hàng cho anh ta. Người như thế, chơi đùa xong là hết luôn.”

  Chử Thanh Hoành thầm nghĩ, Tiêu Cửu Thiều rốt cuộc là nhập vai quá tốt hay trên người anh có cái gì kì quái mà lại có thể làm cho Tô Quỳ hiểu lầm như vậy? Cô không biết tiếp lời ra sao nên đành đổi đề tài: “Cô nói vậy, chẳng lẽ cô rất khinh thường đám đàn ông ư?”

  Tô Quỳ lấy ra một điếu thuốc lá, châm lửa, hít một hơi, nhả ra một vòng khói lượn lờ, thoang thoảng hương táo: “Cô nói đúng rồi đấy. Tôi cực kì khinh thường bọn họ.”

  “Anh chàng đi cùng cô cũng đẹp đấy chứ.”

  Tô Quỳ cười: “Ừ, dáng dấp không tệ, cũng hợp với tuổi nên mới đưa đi cùng.” Cô ta hơi híp mắt, nhìn về phía chân trời xa: “Không nghĩ tới sẽ nhàm chán như thế này. Cứ tưởng sẽ có người chơi cùng cho khuây khỏa, ai dè không thấy bóng dáng, biết thế tôi chẳng đi.”

  Chử Thanh Hoành: “Mấy lần trước tôi từng có dịp đi tới Đông Thái Bình Dương như lần này, nhưng không nhàm chán vậy đâu. Buổi tối sẽ có nhiều người tập trung lại cùng chơi bài brit, rất kích thích.”

  Tô Quỳ hơi thả lỏng người, lười biếng mở miệng: “Đúng thế. Còn năm nay thì sao chứ? Số người ham vui như tôi với cô, ngồi vào bàn ăn không mặc tây trang, không tuân lễ nghi, góp lại một bàn chơi bài cũng không đủ.”

  Mây đen dần dần kéo tới, Chử Thanh Hoành hạ giọng: “Đêm nay trời sẽ mưa…..”

  --- Bài cũ hơn ---

 • Suy Nghĩ Của Anh Chị Về Câu: ” Đừng Xin Người Ta Con Cá, Mà Hãy Tìm Học Lấy Cách Làm Cần Câu Và Câu Con Cá Đấy”
 • Cảm Nhận Về Bài Thơ Thu Điếu (Câu Cá Mùa Thu) Của Nguyễn Khuyến
 • Cảm Nhận Về Bài Thơ Câu Cá Mùa Thu Của Nguyễn Khuyến
 • Tả Lại Một Cụ Già Đang Ngồi Câu Cá
 • 3 Tư Thế Ngồi Thiền Đúng Cách Cho Người Mới Bắt Đầu
 • Hướng Dẫn Cách Mở Loa Máy Tính Bị Khóa Đơn Giản Nhất

  --- Bài mới hơn ---

 • Cách Mở Notepad Trên Máy Tính, Ghi Chú Trên Notepad
 • Cách Sử Dụng Photoshop Cc Cho Người Mới Từ A
 • Cách Ghép Ảnh Bằng Photoshop, Lồng Cắt Ghép 2 Hay Nhiều Ảnh Photoshop
 • Những Cách Tắt Máy Tính Windows 10
 • Nên Tắt Máy Tính Như Thế Nào? Shutdown, Sleep Hay Hibernate?
 • Mất âm thanh trên máy tính là một tình trạng xảy ra khá thường xuyên. Như vậy sẽ gây ảnh hưởng đến quá trình sử dụng của các bạn. Nhưng cũng có một số cách giúp bạn khắc phục được tình trạng mất âm thanh trên Windows. Trong phần dưới đây, Techcare – Hệ thống bán laptop uy tín tại Đà Nẵng sẽ mách bạn 4 cách mở loa máy tính bị khóa, hãy cùng tìm hiểu nhé!

  – Kiểm tra lại phần Volume của Windows.

  – Cài đặt lại driver âm thanh cho máy tính – Sound.

  – Kiểm tra lại jack Audio, loa và headphone.

  Các bạn hãy đảm bảo rằng loa máy tính của mình đã được bật lên (để chắc chắn bạn hãy kiểm tra nút Power hay On/Off). Sau đó, bạn hãy kiểm tra nút âm lượng – Volume trên loa, xem có thể ai đó đã nghịch ngợm đã vặn âm lượng về với mức nhỏ nhất. Đặc biệt là đối với trường hợp khi nhà bạn có trẻ nhỏ.

  Nếu như vậy mà vẫn không được thì các bạn hãy bấm chuột phải vào biểu tượng loa của khay hệ thống sau đó chọn Volume Mixer. Ở đây, các bạn hãy đảm bảo là không có bất kỳ ô chọn Mute nào được đánh dấu và nếu có thì hãy bỏ chọn ngay.

  Cuối cùng, bạn vẫn không thể nghe được điều gì. Lúc này, bạn hãy thử cắm tai nghe vào máy tính rồi kiểm tra lại nhé.

  Đầu tiên, bạn bấm chuột phải vào biểu tượng âm lượng một lần nữa, sau đó chọn Playback devices.

  – Gỡ bỏ driver âm thanh: Trước hết bạn hãy mở Device Manager lên bằng cách gõ Device Manager ở ô tìm kiếm của Windows. Sau đó, bạn hãy nhấn vào mục Sound, video and game controllers rồi chọn Audio Controller. Cuối cùng, bạn nhấn nút delete trên bàn phím máy tính để xóa driver âm thanh.

  – Khởi động lại máy tính rồi cài đặt lại driver âm thanh cho máy tính: Sau khi đã khởi động lại, Windows sẽ nhận biết được driver âm thanh đang bị thiếu và tự động tiến hành cài đặt. Còn nếu không, các bạn hãy download driver âm thanh về từ nhà sản xuất card âm thanh rồi tiến hành cài đặt bằng tay.

  4) Rút ra cắm lại jack audio

  Để thực hiện cách này, các bạn hãy rút jack cắm của tai nghe hay loa ra khỏi lỗ Audio trên máy tính.

  Sau đó, bạn cắm lại từ từ, nhẹ nhàng rồi lại rút ra xem máy tính đang có âm thanh hay không!

  Thông thường bạn chỉ cần xóa MP3, MP4 ở trong mục Automatically start downloading the following this types. Nhưng để chắc chắn nhất thì bạn có thể xóa hết rồi nhấn OK và tiến hành khởi động lại máy.

  Hy vọng với những chia sẻ ở trên của Techcare về cách mở loa máy tính bị khóa sẽ giúp cho các bạn khắc phục được lỗi một cách kịp thời và chính xác nhất.

  Hệ thống của hàng Laptop cu gia re uy tin Da Nang:

  133 – 135 Hàm Nghi, Đà Nẵng

  99 – 101 Hàm Nghi, Đà Nẵng

  50 Nguyễn Văn Thoại, Đà Nẵng

  --- Bài cũ hơn ---

 • Cách Mở Máy Tính (Calculator) Trên Windows 7/8.1/10
 • Học Sửa Chữa Máy Tính Online Như Thế Nào Hiệu Quả Nhất?
 • Chỉnh Sửa Ảnh Thẻ Bằng Photoshop
 • Hướng Dẫn Tạo Ảnh Thẻ 3×4 Và 4×6 Bằng Photoshop
 • Mẫu Thẻ Học Sinh Tiểu Học, Mầm Non, Thcs, Thpt Đẹp
 • Tự Học Cách Cắm Hoa Loa Kèn Để Bàn Làm Việc, Trên Bàn Phòng Khách

  --- Bài mới hơn ---

 • Học Cách Cắm Hoa Để Bàn Đơn Giản Cho Cuối Tuần Xum Vầy
 • 3 Cách Cắm Hoa Để Bàn Đẹp Chỉ Trong Tích Tắc Các Mẹ Đảm Nên Học Ngay
 • Cách Cắm Hoa Cúc Đơn Giản Đẹp Mộc Mạc Đáng Yêu
 • Cách Cắm Hoa Cúc Đơn Giản Trong Ấm Trà
 • Cách Cắm Hoa Cúng Bàn Thờ Tổ Tiên, Loại Hoa Tối Kỵ Không Nên Chưng
 • Tự học cách cắm hoa loa kèn để bàn làm việc, trên bàn phòng khách: Cho một ít sỏi vào bên trong bình. Cắt phần thân hoa loa kèn sao cho phần hoa cách miệng bình từ 5-6cm là được. Lần lượt cắm hoa vào bình với độ dài ngắn của các cây hoa khác nhau. Đối với nhánh lá chanh. Cắt ngọn chanh và tỉa bớt lá bên dưới. Cắm nhánh chanh vào giữa bình hoa. Cắm salem trắng vào xen kẽ với hoa loa kèn sao…

  Tự học cách cắm hoa loa kèn để bàn làm việc, trên bàn phòng khách: Cho một ít sỏi vào bên trong bình. Cắt phần thân hoa loa kèn sao cho phần hoa cách miệng bình từ 5-6cm là được. Lần lượt cắm hoa vào bình với độ dài ngắn của các cây hoa khác nhau. Đối với nhánh lá chanh. Cắt ngọn chanh và tỉa bớt lá bên dưới. Cắm nhánh chanh vào giữa bình hoa. Cắm salem trắng vào xen kẽ với hoa loa kèn sao cho kín phần miệng bình thủy tinh là được.

  Trên bàn phòng khách, trên bàn làm việc sẽ đẹp hơn khi có một bình hoa làm điểm nhấn. Cùng nhau bắt tay vào thực hiện cách cắm hoa loa kèn để bàn tuyệt đẹp, cho căn phòng trở nên tươi mát hơn. Hoa loa kèn là một loại hoa được nhiều chị em phụ nữ chọn để cắm bình để bàn. Kết hợp với một số phụ kiện khác để bình hoa trở nên đẹp hơn, chia sẻ thêm một cách cắm hoa loa kèn để bàn nữa đến với các bạn.

  Nguyên liệu:

  • Hoa loa kèn, màu sắc tùy vào sở thích của mỗi người.
  • Nhánh lá chanh.
  • Lá phát tài, salem cũng tùy màu sắc cho các bạn chọn lựa để trang trí thêm.
  • Dây ruy băng.
  • Bình thủy tinh.
  • Sỏi.

  Lá phát tài

  Salem có đủ màu sắc khác nhau.

  Cách cắm hoa loa kèn để bàn:

  Cuộn lá phát tài lại theo hình tròn, sau đó cho vào bình.

  Cho một ít sỏi vào bên trong bình. Cắt phần thân hoa loa kèn sao cho phần hoa cách miệng bình từ 5-6cm là được. Lần lượt cắm hoa vào bình với độ dài ngắn của các cây hoa khác nhau. Đối với nhánh lá chanh. Cắt ngọn chanh và tỉa bớt lá bên dưới. Cắm nhánh chanh vào giữa bình hoa. Cắm salem trắng vào xen kẽ với hoa loa kèn sao cho kín phần miệng bình thủy tinh là được.

  Một số kiểu cắm hoa loa kèn khác gợi ý dành cho bạn:

  --- Bài cũ hơn ---

 • Học Ngay 3 Cách Cắm Hoa Để Bàn Trang Trí Nhà Cực Ấn Tượng
 • Học Cách Cắm Hoa Để Bàn Đẹp Cho Tuần Mới Đầy Năng Lượng
 • Khóa Học Dạy Cắm Hoa Cơ Bản Theo Phong Cách Phương Tây
 • Nguyên Tắc Cơ Bản Khi Bắt Đầu Học Cắm Hoa
 • Lớp Học Cắm Hoa Căn Bản
 • Bích Họa Bí Ẩn: Hình Vẽ Của Ma Quỷ Hay Bản Đồ Kho Báu?

  --- Bài mới hơn ---

 • Phương Pháp Vẽ Sơ Đồ Kho Hàng Đơn Giản Ai Cũng Có Thể Làm Được
 • Lý Thuyết Về Cách Chia Đường Phổ Biến Trong Liên Quân Mobile
 • Muôn Màu Muôn Vẻ Cách Vẽ Bùa Của Game Thủ Liên Quân Mobile Nhằm ‘ăn’ Được Skin
 • Vẽ Bản Đồ Mindmap Trên Iphone Cực Nhanh Thông Qua Ứng Dụng Xmind
 • How To Make A Map In Minecraft
 • Cho đến lúc này, những hình vẽ trên mái đá thuộc dãy núi Cửa Chùa (Gia Vân, Gia Viễn, Ninh Bình) vẫn hoàn toàn bí ẩn, chưa được nghiên cứu, giải mã gì cả. Người phát hiện và nghiên cứu rất sớm là Thạc sĩ Nguyễn Ngọc Luyên, Phó GĐ Sở VHTT&DL Ninh Bình. Tuy nhiên, trong các tài liệu nghiên cứu văn hóa của mình, Thạc sĩ Luyên cũng chỉ có vài dòng mô tả những bức họa này, chứ chưa đưa ra lời giải mã nào cả.

  Tôi đề nghị Thạc sĩ Luyên tạm đưa ra

  lời giải thích theo ý mình, thì ông Luyên cho rằng, có thể những hình vẽ trên vách đá là chữ tượng hình cổ, rất sơ khai. Những hình vẽ này xuất hiện vào những thế kỷ đầu công nguyên. Về chất liệu để vẽ tranh thì ông Luyên chịu, không thể biết là gì. Chỉ biết rằng, chất liệu này rất đặc biệt, tồn lại hàng ngàn năm trên vách đá, chịu mưa nắng và sự phong hóa tự nhiên, song vẫn không phai mờ.

  Qua quan sát của tôi, có hai dạng hình vẽ trên vách đá này, một dạng là những nét ngang dọc, cong lượn, khá giống chữ tượng hình, một dạng là hình vẽ mô tả người và các hành động. Những hình vẽ người rất đơn giản, sơ lược, mang tính cách điệu cao. Hình vẽ mô tả nhiều cảnh nhảy múa và đao kiếm, gồm cả nam, nữ, già trẻ. Xét ở góc độ nào đó, cũng có thể suy diễn đây là một hình thức tế lễ tối cổ của thời bộ tộc, bộ lạc xa xưa.

  Việc giải mã các bức họa có lẽ giành cho

  các nhà khoa học có chuyên môn sâu. Nhưng chuyện thú vị nhất với tôi là chất liệu để tạo nên những bích họa bí ẩn này cũng như những truyền thuyết mà người dân kể quanh nó.

  Như đã nói ở kỳ trước, trong hoàn cảnh bình thường, không hề nhìn thấy bích họa đâu, trên vách đá chỉ một màu trắng, xám của đá, thế nhưng, khi dội nước thì màu đỏ ối dần hiện lên. Dội nước càng nhiều, màu đỏ càng sắc nét và khi nước trên vách đá khô dần, thì bích họa cũng mờ dần, nước khô hẳn, thì bích họa cũng biến mất hoàn toàn, như thể lặn sâu vào vách đá.

  Lời đồn về hình vẽ của ma quỷ càng được người dân tin, khi cách đây 10 năm, một người đã bỏ làng vào vách đá này dựng nhà tạm và sống như một đạo sĩ. Tuy nhiên, cứ đêm ngủ, anh ta lại “thấy” những hồn ma đỏ chót như hình vẽ nhảy múa trước mặt, dao kiếm loảng xoảng, rồi tiếng cười nói quái quỷ văng vẳng bên tai. Sợ quá, anh này đập nhà trở về làng sinh sống. Dấu tích căn nhà hiện vẫn còn ngay cạnh mái đá.

  Thanh niên ở quanh vùng gần như không biết đến sự tồn tại của những hình vẽ này, còn người già thì kể chuyện đó là hình vẽ của ma quỷ, nên chẳng ai dám mò vào vách đá Cửa Chùa để xem hình vẽ nữa. Cứ như thế, bao năm qua, những bích họa bí ẩn này bị bỏ quên hoàn toàn.

  Cũng có một số lời đồn khác, rằng đây là hình vẽ của người xưa mô tả về loài khỉ và voọc. Sở dĩ, người ta suy luận như vậy, vì dãy núi Cửa Chùa án ngữ trước mặt các dãy núi phía trong của khu ngập nước Vân Long, nơi loài voọc kỳ lạ và rất nhiều khỉ sinh sống. Ông Quang cho biết, thời kỳ chống Pháp, khu vực này còn rất hoang vu, khỉ sống thành đàn trên núi Cửa Chùa và

  thường xuyên trèo lên cây xoài cổ thụ cách mái đá không xa để hái quả ăn. Phụ nữ chèo thuyền vào núi lấy xoài còn bị bọn khỉ trêu ghẹo cướp cả nón. Những hình vẽ trên vách đá cũng tả cảnh dữ dằn, nhảy múa, nô đùa, nghịch ngợm, rất nhiều hình vừa giống người lại vừa giống thú, nên suy luận đó cũng có chút cơ sở.

  Ngày trước, ngay tại mái đá này, có một ngôi chùa cổ, tồn tại hàng ngàn năm trước. Ngôi chùa áp vào mái đá. Tuy nhiên, không rõ do ai đập phá, nhưng nó biến mất từ đầu thế kỷ 20. Vì dãy núi này có một ngôi chùa, nên người dân mới gọi dãy núi là núi Cửa Chùa.

  Ngôi chùa mất đi, nhưng một con rùa đá khổng lồ bị mất đầu thì vẫn nằm chềnh ềnh ngay dưới mái đá. Theo lời người dân, trước năm 1945,

  người Trung Quốc thường qua khu vực này quan sát các hình vẽ. Người dân trong vùng không biết họ làm gì, nhưng hành tung rất bí ẩn. Khi đám người Trung Quốc biến mất, thì con rùa đá khổng lồ cũng không còn nữa. Người dân tin rằng bên trong con rùa chứa kho báu nên họ đã tìm cách khiêng cả con rùa đi. Phải chăng vì những lời đồn miệng đó nên người dân nơi đây mới tin rằng, những bích họa trên vách đá là bản đồ kho báu?

  Riêng tôi thì không tin lắm những chuyện đồn đại thêu dệt như vậy. Hầu như đến vùng đất nào, nhắc đến các di chỉ khảo cổ, người dân đều đồn rằng, từng có “người Tàu” đi săn lùng, đào bới kho báu. Trước năm 1954, người dân trong làng thường vào chân dãy núi này dựng lò lấy đá nung vôi. Ngay ông nội của ông Quang cũng có một lò nung vôi ở chân núi. Người dân chỉ việc đục đá trên núi tống vào lò là có vôi dùng. Rất may là người dân đều sợ hãi những hình vẽ trên vách đá này, nên họ không dám đục vách đá nung vôi. Nhưng rất có thể con rùa đá đã… chui vào lò và thành vôi rồi.

  --- Bài cũ hơn ---

 • Tạo Bản Đồ Kho Báu
 • Bản Đồ Kho Báu Hạnh Phúc
 • Chúng Tôi Vẽ Một Bản Đồ Kho Báu Cướp Biển Cho Trẻ Em. Bản Đồ Cướp Biển
 • Một Bản Đồ Cướp Biển Thực Sự. Kỳ Nghỉ Cho Trẻ Em: Nhiệm Vụ Cướp Biển “truy Tìm Kho Báu”
 • Cách Vẽ Bản Đồ Kho Báu Cướp Biển Của Trẻ Em. Một Địa Điểm Được Đánh Dấu Bằng Cây Thánh Giá Trên Bản Đồ. Chúng Tôi Đưa Ra Một Số Ý Tưởng Theo Phong Cách Cướp Biển
 • Vẽ Đầu Theo Phong Cách Anime

  --- Bài mới hơn ---

 • Hướng Dẫn Vẽ Hộp Cơm Trong Anime Manga
 • Khám Phá Top 5 Điều Thú Vị Nhất Về Hoa Bạch Yến
 • Vẻ Đẹp Và Ý Nghĩa Của Mỗi Loài Hoa Được Chọn Làm Quốc Hoa Tại Các Nước Trên Thế Giới
 • Nguồn Gốc Và Công Dụng Tuyệt Vời Của Hoa Bạch Yến
 • Hướng Dẫn Kỹ Thuật Đặc Biệt
 • 1.1 Bắt đầu vẽ một hình tròn lớn, chia nó thành 3 phần theo chiều ngang và chia đôi nó với một đường thẳng. Đừng loa lắng nếu các đường ngang không chia khuôn mặt thành các phần bằng nhau, sự cân đối của khuôn mặt có thể khác nhau phụ thuộc vào khuôn mặt bạn muốn vẽ. Tóm lại là sẽ không có vấn đề gì nêu bạn chia chúng không chính xác lắm.

  1.2. Tiếp theo, vẽ một đường đánh dấu (một đường ngắn, không phải là một chấm) ngay dưới vòng tròn. Trong ví dụ này, khoảng cách từ vòng tròn đến điểm đánh dấu bằng chiều dài của phần thứ ba phía dưới của hình tròn. Đường đánh dấu này sẽ là cằm, nên phải nhắc bạn là vẽ nó là một đường ngắn, không phải là một chấm nếu không cằm của bạn sẽ là một cằm nhọn. Bạn có thể tăng hay giảm độ dài đường đánh dấu để thay đổi bóng và sự xuất hiện của khuôn mặt. Tiếp theo vẽ hai đường chéo làm đường định hướng, chúng là hai đường tiếp tuyến ngoài của hình tròn và đi qua phần ngoài của cằm (đường đánh dấu).

  1.3. Tiếp theo, bạn phải bổ sung thêm cho khuôn mặt. Vẽ hai hình tam giác đầy đủ cho mỗi bên của khuôn mặt, điều chỉnh độ dày của hình tam giác và chiều cao của xương gò má (nơi uốn cong của hìh tam giác) theo sự biến đổi của hình dạng và sự xuất hiện của khuôn mặt cho phù hợp với sự khác nhau của các nhân vật.

  1.4. Bây giờ, bạn có hìh dạng của khuôn mặt rồi, bạn phải thêm mắt. mũi và miệng nữa. Sự sắp xếp của mắt biến đổi nhẹ theo các nhân vật, nhưng chúng hầu như nên đặt trong nửa dưới của hình tròn. Cái mũi nằm ở phần dưới của khuôn mặt (vùng dưới hình tròn) và miệng được vẽ dưới nữa.

  1.5. Tiếp theo, xoá các đường định hướng và hoàn thiện các chi tiết. Bạn đã có một hình cơ bản hoàn chỉnh của khuôn mặt, bạn cần thêm các chi tiết mà bạn thích như tóc, trang phục, trang sức, hình xăm hay vết sẹo, …

  2.1. Bắt đầu, hãy vẽ một hình tròn lớn, như bạn đã làm với phần hướng dẫn trước, trừ việc bây giờ bạn phải vẽ đường định hướng cong lên về bên trái. Phần đầu được chi làm 3 phần hình cầu, tuỳ thuộc bạn xoay nó theo bất kỳ hướng nào. Các đường định hướng theo các phần cong của quả cầu. Chúng chia khuôn mặt thành 3 phần và một nửa theo chiều thẳng đứng. Vì góc nhìn của chúng ta là ¾ nên các đường định hướng không chia quả cầu thành 2 phần bằng nhau nhưng bạn phải nhớ là nêu bạn quay nó thành nhìn trực diện, nó sẽ trở thành ví dụ trước.

  2.2 Tiếp theo, kéo dài đường định hướng dọc xuống phía dưới và chọn một điểm bên dưới của hình cầu cho cái cằm. Khoảng cách từ vòng tròn cho đến cằm nên nhỏ hơn một chút chiều dài phần thứ ba dưới cùng của vòng tròn. Vẽ hai đường định hướng ngoại tiếp hình tròng và giao với phần cằm đã đánh dầu. Nhớ là đường bên trái dốc hơn đường bên phải.

  2.3. Bổ sung thêm một chút nữa cho khuôn mặt, vẽ hình tam giác ở phía ngoài của mỗi đường định hướng, phần bên trái nên vẽ cong ra ngoài nơi tiếp xúc với hình tròn còn phần bên phải nên vẽ thoai thoải hơn và dốc hơn. Bạn nên thực hành vài lần để được như thế này.

  2.4. Tiếp theo, vẽ mắt, mũi và miệng. Các con mắt được đặt trong nửa dưới của hình tròn. Bạn hãy xem lại phần hướng dẫn vẽ mắt để biết đôi mắt sẽ bố trí như thế nào. Luôn nhớ là các chi tiết được bố trí dọc theo đường định hướng trung tâm (nằm dọc). Cái mũi hầu như bắt đầu ngay bên dưới mắt và miệng sẽ ngay bên dưới mũi. Ở góc độ này, hầu hết các chi tiết sẽ nằm bên phải của đường định hướng cong nằm dọc.

  2.5. Chỉnh lại các đường một chút là bạn đã hoàn thành việc vẽ một khuôn mặt nhìn nghiêng ¾. Từ tầm nhìn này, bạn có thể bổ sung thêm một vài chi tiết mà bạn thích như tóc, đồ trang sức, …

  Bạn sẽ xem một số đầu nhân vật được vẽ với các góc độ khác nhau. Trong tẩt cả các hình vẽ đó , tôi bắt đầu với một hình tròn cơ bản và thêm các đường định hướng như bạn thấy tôi làm trong các phần hướng dẫn trước (Bạn nhớ xem các hướng dẫn trước về vẽ mắt và mũi, miệng, một số hình vẽ tôi vẽ chưa hoàn thiện).

  Tất nhiên, có nhiều loại nhân vật khác hơn là các cô gái vẽ theo phong cách Anime. Đây là số ít các ví dụ khác mà bạn có thể tham khảo. Tất cả chúng đều có cùng hình dạng cơ bản, trừ một số đường được biến đổi ngắn đi hay dài ra. Ví dụ, trong các bức hình phía trên bên trái, phần nửa dưới của khuôn mặt dài hơn và mỏng hơn, gò má sắc nhọn hơn và con mắt thì hẹp hơn. Với các hình phía trên bên phải, nửa dưới của khuôn mặt nhỏ hơn nhiều và mắt thì lớn hơn. Khuôn mặt nam thì dài hơn và có góc cạnh hơn, trong khi đó khuôn mặt nữ nhỏ hơn và tròn hơn. Khuôn mặt trẻ con rất nhỏ và tròn.

  --- Bài cũ hơn ---

 • Có Một Nước Nhật Đẹp Như Photoshop Vào Mùa Hoa Anh Đào Nở
 • Cây Anh Đào Bằng Bút Chì. Cách Vẽ Sakura, Biểu Tượng Của Xứ Sở Mặt Trời Mọc
 • Hướng Dẫn Vẽ Con Đường Hoa Mùa Xuân Bằng Màu Nước Tuyệt Đẹp
 • Hoa Anh Đào Trong Tranh Vẽ Ở Nhật Bản
 • Gợi Ý Cách Vẽ Tranh Đề Tài Trò Chơi Dân Gian
 • Free Fire Vẽ Quỷ Kiếm Dọa Xoa Siêu Đẹp Không Cần Phác Thảo

  --- Bài mới hơn ---

 • 3 Cách Tạo Thu Nhập Thụ Động Dễ Dàng Cho Designer
 • Lọ Cắm Hoa Đẹp Độc Đáo Với Cách Trang Trí Cực Kỳ Đơn Giản
 • Giáo Án Mĩ Thuật Lớp 3 Tiết 18: Vẽ Theo Mẫu: Vẽ Lọ Hoa
 • Cách Vẽ Một Quả Bí Ngô
 • Cách Vẽ Quả Bí Đỏ Đơn Giản Trong Corel
 • Rate this post

  FREE FIRE Vẽ Quỷ Kiếm Dọa Xoa Siêu Đẹp Không Cần Phác Thảo

  video mình vẽ trang phục Quỷ Kiếm Dọa Xoa một skin trang phục rất hót mặc dù đã ra lâu trong game free fire. cách vẽ của mình không cần phác thảo hay tẩy xóa. xong mình vẫn vẽ sắc nét dễ dàng trang phục này.

  thể loại: vẽ tranh, vẽ free fire.

  kênh youtube:

  Tag: hình vẽ yasuo, quỷ kiếm dạ xoa, vẽ free fire, cách vẽ free fire, vẽ quỷ kiếm dọa xoa, cách vẽ quỷ kiếm dọa xoa, quỷ kiếm dạ xoa ff, Vẽ mặt nạ Quỷ Kiếm Dạ Xoa, quỷ kiếm dạ xoa free fire, free fire, garena free fire, free fire pc, how to draw free fire, draw free fire, draw free fire skin, how to draw free fire skin, free fire drawings, HERO ART

  Nguồn: https://liênminh123.vn

  --- Bài cũ hơn ---

 • Cách Vẽ Một Thanh Kiếm Ánh Sáng
 • 5 Thanh Kiếm Huyền Thoại Roronoa Zoro Từng Được Sử Dụng Trong One Piece!
 • Cách Tạo Khung Bìa Trong Word 2010【Chuẩn Đẹp, Chuyên Nghiệp】
 • Hướng Dẫn Cách Kẻ Ô Trong Word 2010
 • Hướng Dẫn Cách Tạo Bảng Trong Microsoft Word
 • Cách Làm Mô Hình Giấy Thanh Kiếm Của Quỷ Diamond

  --- Bài mới hơn ---

 • Tải Hướng Dẫn Vẽ Khuôn Mặt Cho Máy Tính Pc Windows Phiên Bản
 • Hướng Dẫn Vẽ Khuôn Mặt Cho Android
 • Top 5 Cách Vẽ Chân Mày Chắc Chắn Sẽ Khiến Các Cô Nàng Điên Đảo
 • Bài 3. Tĩnh Vật (Lọ, Hoa Và Quả
 • Giáo Án Mĩ Thuật 7
 • Đồ chơi bằng mô hình giấy đang được quan tâm nhiều hơn bởi sự đa dạng và độc đáo của nó. Từ giấy, bạn có thể làm mô hình ngôi nhà, một khẩu súng, một cung tên,…Để bổ sung thêm vào bộ sưu tập ấy, chuyên mục sẽ giới thiệu cho các bạn cách làm mô hình giấy thanh kiếm của quỷ. Trước tiên, bạn cần chuẩn bị:

  Cách làm:

  Bước 1: Bạn dán mẫu thiết kế thanh kiếm trên mảnh giấy trắng dày, sau đó dán mảnh giấy trắng đó lên một mảnh giấy trắng khác. (0:51)

  Bước 2: Sau đó, bạn cắt mảnh giấy theo mẫu thanh kiếm đã dán. (0:57)

  Bước 3: Bạn cắt vuông 3 góc cuối của thanh kiếm thẳng với góc nhọn vẽ phía trong. (1:00)

  Bước 4: Sau đó, bạn cắt các góc nhọn kế tiếp và cắt sâu vào rãnh nhọn vẽ phía trong. (1:05)

  Bước 5: Bạn gập các đường đã cắt theo nét vẽ bên trong xuống. (1:09)

  Bước 6: Bạn nhấc mảnh giấy vừa cắt ra khỏi tấm giấy đệm. (1:16)

  Bước 7: Bạn gập lại các nếp gấp. (1:23)

  Bước 8: Bạn làm tương tự với mảnh giấy thứ 2. (1:27)

  Bước 9: Bạn cắt 1 mảnh giấy làm thanh kiếm theo đường vẽ phía trong. (1:34)

  Bước 10: Bạn dán băng dính 2 mặt viền xung quanh phần răng cưa. (1:40)

  Bước 11: Bạn đặt mảnh giấy lên bìa cát-tông và dùng dao rạch phần băng dính 2 mặt thừa theo đường răng cưa của thanh kiếm sao cho rạch xuống cả phần bìa cát-tông. (1:49)

  Bước 12: Bạn nhấc mảnh giấy hình thanh kiếm lên và cả thanh kiếm rạch bằng bìa cát-tông. (1:55)

  Bước 13: Bạn dán chồng các mảnh bìa cát-tông đã cắt lên nhau. (2:21)

  Bước 14: Sau đó, bạn phết keo dán mảnh giấy đã gấp nếp lên bìa cát-tông. (2:47)

  Bước 15: Bạn phết keo vào phần gập nhỏ và dán vào bề rộng của bìa cát-tông. (3:17)

  Bước 16: Bạn dán lớp giấy còn lại lên mặt còn lại của bìa cát-tông. (3:23)

  Bước 17: Bạn lấy 1 dải giấy có bề rộng bằng bề dày của thanh kiếm để dán xung quanh thanh kiếm. (3:35)

  Bước 18: Bạn sử dụng thước và bút kẻ các đường song song. (3:50)

  Bước 19: Sau đó, bạn tiếp tục kẻ các đường song song theo chiều ngược lại tạo thành các ô vuông nhỏ liên tiếp nhau. (3:54)

  Bước 20: Cuối cùng, bạn tô màu lên các ô vuông của thanh kiếm. (4:19)

  By: kheotay.com.vn

  --- Bài cũ hơn ---

 • 100+ Mẫu Tranh Tô Màu Siêu Nhân Ấn Tượng Nhất Cho Bé Trai
 • 10 Bức Tranh Sơn Dầu Hồ Gươm Được Yêu Thích Nhất
 • Nữ Sinh Xinh Đẹp, Tự Lập Vẽ Tranh Kiếm Tiền Du Học
 • Những Cách Kiếm Tiền Dành Cho Người Mê Truyện Tranh
 • Hơn 35 Cách Kiếm Tiền Online Hiệu Quả Nhất 2022
 • Dịch Vụ Vẽ Mặt Ma Quỷ Halloween Hút Khách Trên Phố Đi Bộ Nguyễn Huệ

  --- Bài mới hơn ---

 • Hốt Bạc Nhờ Dịch Vụ Vẽ Mặt, Hóa Trang Cho Thú Cưng Ngày Halloween
 • Độc Đáo Làm Tranh Dân Gian Trên Mẹt Tre
 • Gợi Ý Cách Hóa Trang Halloween Đơn Giản Cho Bé Những Ý Tưởng Vẽ Mặt Halloween Cho Bé
 • “phi Vụ Triệu Đô”: Trên Cả Siêu Phẩm
 • Chuyện Phim Giả Tình Thật Của Sao Phim ‘phi Vụ Triệu Đô’ Khiến Khán Giả Thích Thú
 • Phố đi bộ Nguyễn Huệ dịp Halloween trở nên náo nhiệt khi bạn trẻ đổ xô xuống đường với những chiếc mặt nạ ma quái, trang phục kì dị. Ăn theo độ hot của ngày lễ này, trên phố xuất hiện dịch vụ vẽ mặt ma quỷ. Khá nhiều nhóm bạn trẻ phân bổ trên con phố dài với những tấm biển chào mời khách hàng.

  Dịch vụ này thu hút đông đảo các bạn trẻ sẵn sàng bỏ tiền túi để có được một chiếc mặt nạ Halloween ấn tượng.

  Đồ nghề cho công việc vẽ mặt nạ này khá đơn giản, chỉ cần màu vẽ, cọ, nước, mẫu in sẵn lên giấy, khăn lau là có thể “hành nghề”.

  Một bạn trẻ hướng dẫn khách hàng chọn mẫu có sẵn in trên giấy và sẽ vẽ theo đúng yêu cầu.

  Theo chia sẻ có những bạn trẻ đứng ra tổ chức dịch vụ này thì giá cả cho một lần vẽ là 30k (trẻ em), 60k (người lớn). Có khu vực có giá dao động từ 30k-100k tùy theo hình vẽ có độ dễ hay khó.

  Với tần suất gần chục khách hàng mỗi lượt vẽ, tính ra mỗi đêm các bạn trẻ làm dịch vụ này có thể kiếm vài trăm nghìn đồng đến tiền triệu là không mấy khó khăn.

  Một “thợ vẽ” cho biết: Công việc này ngoài sự tỉ mỉ, khéo léo thì cần góc nhìn thẩm mĩ nữa. Không phải cứ chạm cọ lên mặt là vẽ. Việc lựa chọn các loại màu vẽ được phép vẽ lên mặt cũng quan trọng để tránh làm dị ứng da của khách hàng.

  Một đối tượng khách hàng lớn của dịch vụ này là các em nhỏ. Các phụ huynh khi dẫn con đi chơi cũng muốn bé có kỷ niệm đặc biệt trong mùa Halloween nên đã dừng chân tại những dịch vụ tự phát này.

  Hai bạn trẻ trả tiền sau khi hóa trang xong khuôn mặt trắng xóa.

  Nhiều nhóm bạn trẻ huy động cả gần chục “thợ vẽ” để đáp ứng nhu cầu. Phía ngoài còn khá nhiều người chờ đến lượt để được trang trí mặt.

  Ngoài dịch vụ vẽ mặt nạ ma quỷ, dịch vụ bán hàng rong các mặt hàng như mặt nạ Halloween, bờm cài đầu… cũng nở rộ trên phố đi bộ Nguyễn Huệ.

  Tân Cao

  --- Bài cũ hơn ---

 • Báo Giá 1 * Dây Đeo Đầu Khăn Quàng Cổ Thời Trang Ngoài Trời Mặt Xe Đạp Cổ Xe Đạp Dây Mặt Nạ Đầu Lâu Chỉ 42.000₫
 • Cách Vẽ Mặt Nạ Bí Ẩn, Cuốn Hút Cho Đêm Halloween
 • Lục Tiểu Linh Đồng: Không Phải Tôn Ngộ Không Đầu Tiên, Mối Tình Vụng Trộm Và Những Chuyện Chưa Kể
 • Halloween Vẽ Những Khuôn Mặt ‘kinh Dị’, Kiếm Gần Nửa Triệu Đồng/giờ
 • Báo Giá Mặt Nạ Cáo Nửa Mặt
 • Cách Vẽ Móng Tay Hình Đầu Lâu

  --- Bài mới hơn ---

 • Những Bức Tranh Vẽ Về Mẹ Đẹp Nhất
 • Cách Vẽ Móng Khi Sử Dụng Tay Không Thuận
 • Hướng Dẫn Vẽ Móng Tay Ngọt Ngào Ngày Thu
 • Vẽ Tranh Đề Tài Cắm Trại
 • 5 Phần Mềm Thiết Kế Poster Đẹp Cho Người Mới Bắt Đầu
 • Các bước thực hiện:

  Bước 1

  Bước 2

  Bước 3

  Bước 4

  Bước 5

  Tiếp theo các bạn vẽ đến cái miệng thì cực kì đơn giản. Các bạn dùng bút để có thể kéo từ bên trái qua bên phải. Sau đó tiến hành vẽ thêm mấy cái răng nữa là xong.

  Thành phẩm

  Vậy là sau 6 bước cơ bản các bạn đã có ngay một bộ móng tay vô cùng huyền bí và ma mị cho ngày lễ Halloween năm nay. Với bộ móng tay này thì chắc chắn các bạn sẽ trở nên vô cùng nổi bật giữa đám đông cho mà xem.

  8 gam màu nail đẹp và sang trọng cho mùa đông năm nay

  Lựa chọn đúng màu sơn móng tay phù hợp không chỉ giúp bạn nổi bật mà còn xóa tan không khí ảm đạm, lạnh lẽo của mùa đông băng giá.

  1. Màu metallic tráng gương

  Không chỉ làm mưa làm gió trong làng thời trang vào mùa hè, màu nail metallic tráng gương chắc chắn sẽ tiếp tục được yêu thích trong mùa đông năm nay. Tuy không cầu kỳ như các mẫu móng họa tiết, đa dạng nhưng màu móng metallic có độ sáng và nổi bật hơn, đặc biệt với những gam màu đồng, bạc hay tím.

  2. Đỏ tươi

  Bạn không thể bỏ qua gam màu đỏ khi chọn sơn màu móng cho mùa đông, đặc biệt là màu đỏ tươi. Nó vừa đủ sang trọng, vừa trẻ trung và dành cho mọi độ tuổi khác nhau. Màu nail đỏ tươi này sẽ mang lại một màu sắc vui vẻ cho một mùa đông buồn tẻ và ảm đạm của bạn đấy.

  3. Tím đậm

  Màu tím đậm phù hợp với hầu hết các xu hướng thời trang sang trọng dành cho mùa đông. Bạn có thể kết hợp màu móng tím này với mọi kiểu trang phục ở các hoàn cảnh khác nhau mà không cần lo lắng xem có hợp hay không.

  4. Nâu sôcôla

  5. Màu beige

  Gam màu nude trung tính này không bao giờ lỗi mốt bởi sự sang trọng tuyệt vời của nó. Sắc màu nhạt và sáng luôn đem lại vẻ đẹp tự nhiên và không cầu kỳ cho bạn. Nó phù hợp với mọi hoàn cảnh, mọi màu da, mọi trang phục, đặc biệt màu beige pha trộn sắc màu pastel cho các cô nàng yêu thích sự trẻ trung cũng là một trong những lựa chọn hợp lý cho mùa đông tới.

  6. Xanh sáng

  7. Màu nâu hạt dẻ ánh đỏ

  Gam màu này chính là sự pha trộn giữa màu đỏ và màu tím để tạo ra một trong những tông màu móng gợi cảm và sang trọng nhất cho mùa đông năm nay. Nó đem lại nét thanh lịch, trang nhã cho đôi bàn tay. Màu nâu hạt dẻ ánh đỏ thường thích hợp đi kèm với những bộ trang phục màu tím.

  8. Xanh lục bảo

  Một trong những màu móng đẹp và quý phái cho mùa đông chính là màu xanh lục bảo. Màu xanh rực rỡ này sẽ làm tôn lên vẻ sang trọng và giúp bạn nổi bật trong mọi bữa tiệc với bộ móng tay cực kỳ ấn tượng.

  Chúng tôi vừa giới thiệu đến các bạn 8 màu rất cơ bản để chúng ta có thể lựa chọn cho mùa đông này. Với những màu sắc này thì các bạn có thể biến tấu thành nhiều dáng móng khác nhau.

  --- Bài cũ hơn ---

 • Hướng Dẫn Làm Lịch Handmade Từ Mẫu In Lịch
 • 85 Mẫu Tranh Vẽ Lịch Treo Tường Đẹp Ấn Tượng Nhất
 • 7 Chiếc Lamborghini Hiếm Nhất Thế Giới
 • Cách Tạo Logo Bằng Aaa Logo Trên Máy Tính Đẹp, Nhanh Chóng
 • 16 Phần Mềm Thiết Kế Logo Online Miễn Phí, Tạo Logo Online
 • #1 : Cách Chơi Yasuo Mùa 10 Hiệu Quả Nhất Như Quỷ Vương Faker

  --- Bài mới hơn ---

 • Cẩm Nang Đặc Biệt: Hướng Dẫn Về Tâm Lý Khi Chơi Yasuo
 • 10 Thủ Thuật Chơi Yasuo Cực Hay Mà Bạn Sẽ Chẳng Bao Giờ Biết Nếu Không Được Chỉ Dạy
 • Cách Đánh Yasuo Mùa 10 Siêu Đỉnh Với Lối Lên Đồ Bá Đạo Như Faker
 • Hướng Dẫn Bạn Cách Chơi Yasuo Cực Chất, Bạn Sẽ Không Còn Phải “gank Tem 20 Gg”
 • 3 Bí Kíp Sử Dụng Yasuo Có Thể Bạn Chưa Biết
 • Cách đánh Yasuo Hiệu quả trong giao tranh là vấn đề được nhiều game thủ quan tâm. Như các bạn đã biết, Yasuo là một vị tướng khó chơi Liên Minh Huyền Thoại . Để thành thạo việc điều khiển vị tướng này, Gamer cần phải có kỹ năng cao. Đăng bên dưới, Game phổ biến nhất sẽ giúp bạn nắm được những thông tin thú vị về vị tướng LMHT này. Giữ nguyên!

  Yasuo nên phát huy tối đa Bão Kiếm (Q) để có được sát thương cơ bản tốt nhất. Tiếp theo, nâng cấp kỹ năng của bạn Quét Kiếm (E) để lướt tốt hơn. Kỹ năng Tường gió (W) Giúp tăng 1 điểm trong cấp độ 3. Nâng cao kỹ năng Lần trước (R) đúng cấp độ cho vị tướng Yasuo.

  Sử dụng nội tại cho phép tướng này tăng gấp đôi cơ hội chí mạng. Hơn nữa, tướng Yasuo khi di chuyển sẽ được thêm lá chắn. Lá chắn kích hoạt khi Yasuo nhận sát thương từ tướng hoặc quái vật.

  Đây là một cuộc tấn công cơ bản. Nó có thể tấn công nghiêm trọng và gây hiệu ứng cho các cuộc tấn công. Tuy nhiên, thời gian hồi chiêu và thời gian hồi chiêu của kĩ năng này bị giảm theo tốc độ đánh.

  Một trong những đòn đánh của Yasuo thường là định hướng. Khi 2 Bão Kiếm thành công, chiêu tiếp theo sẽ bắn ra luồng gió xoáy khiến đối thủ bị dính đòn Fling Up Zero.

  Kỹ năng này gây ra 20/40/60/80/100 (+) lượng thiệt hại vật chất.

  Nếu trúng, Bão Kiếm (Q) sẽ tạo ra 1 điểm cộng dồn Bão táp trong khoảng thời gian 10 giây. Khi có đủ 2 điểm, chiêu thức này sẽ bắn ra một cơn lốc xoáy tung lên không trung.

  Đánh W Điều này giúp Yasuo tạo ra một bức tường gió. Nó có tác dụng chặn luồng đạn đạo của đối thủ trong khoảng thời gian 4 giây.

  Quét Kiếm (E) Gây thêm một lượng sát thương phép với mỗi lần sử dụng. Lượng sát thương phép gây ra khi vượt qua mục tiêu là 60/70/80/90/100 (+). Tương ứng với mỗi lần sử dụng là sát thương cơ bản tiếp theo tăng lên từ 25-50%. Đặc biệt không thể sử dụng đòn tấn công này lên cùng một kẻ thù trong 6-10 giây.

  Chiêu cuối: Đòn đánh cuối cùng (R)

  Chiêu cuối này gây sát thương mạnh và liên tục. Con trăn cuối cùng (R) khiến tướng địch bị hất tung lên không với lượng sát thương vật lý 200/300/400 (+) trong vòng 1s. Sau đó, ngay lập tức tăng tối đa thanh và bù đắp cho tất cả các điểm cộng dồn của Storm biến mất.

  Đòn đánh chí mạng của Yasuo sẽ nhận thêm 50% Khoan trong 15 giây. Hiệu ứng này ảnh hưởng đến áo giáp thưởng đến từ các vật phẩm, vật phẩm hỗ trợ, buff và đá quý.

  Điểm mạnh và điểm yếu của Yasuo

  Với vẻ ngoài đẹp mắt, nam tính cùng bộ kĩ năng vượt trội Yasuo được rất nhiều game thủ lựa chọn chơi Game điện tử Liên minh huyền thoại. Tuy nhiên khi hỏi Tiêu điểm của tướng Yasuo, chắc hẳn bạn cũng thấy nó có những ưu nhược điểm nhất định.

  • Cơ động và sát thương lớn khi có trang bị cần thiết.
  • Khả năng mở giao tranh tốt.
  • Khả năng gánh đội cao.
  • Yasuo có thể chống lại các tướng chống chịu.
  • Giao tranh tổng hoặc đẩy lẻ càng tốt.
  • Sức khỏe không cao, kết hợp với trang bị yếu kém ở hàng thủ. Vì vậy Yasuo rất dễ bị dồn vào đường cùng.
  • Không có nhiều kỹ năng rút lui và chạy trốn, Yasuo rất dễ bị gank.
  • Sức đề kháng kém.

  Cách lên bảng bổ trợ Yasuo

  Bảng ngọc Yasuo Sử dụng là Chính xác / Áp đảo để chiến đấu Đấu trường trực tuyến nhiều người chơi – LOL. Trong đó, Xẩm Xẩm là nhánh ngọc chính và Ngọc phỉ thúy là nhánh ngọc phụ.

  • Chinh phục: Tăng sát thương tấn công cùng với sát thương thực trên đòn đánh.
  • Chiến thắng là viên Ngọc tái tổ hợp Yasuo Giúp hạ gục đối thủ hồi máu và bổ sung vàng.
  • Huyền thoại: Tốc độ đánh tăng vĩnh viễn tốc độ đánh để hạ gục kẻ địch nhanh chóng.
  • Chỗ đứng cuối cùng Gây thêm sát thương lên tướng khi người chơi còn ít máu.
  • Tác động đột ngột Gây thêm sát thương. Đồng thời máy tính bảng ngọc bổ trợ cho Yasuo Điều này cũng làm tăng khả năng sát thương và xuyên kháng phép khi giao tranh.
  • Thợ săn tham lam hút máu từ các kỹ năng mỗi khi bạn hạ gục đối thủ

  Ngoài ra, sửa đổi Yasuo cũng có 3 chỉ số đá quý bao gồm: tấn công, phòng thủ và linh hoạt.

  Hai phép bổ sung Tốc biếnĐốt cháy được Yasuo sử dụng hiệu quả trong Liên Minh Huyền Thoại. Trong đó, Flash là phép triệu hồi có thể sử dụng trong mọi trận đấu. Chiêu thức Thiêu đốt gây thêm một lượng sát thương. Nhưng đối với mỗi thiệt hại bạn có một cuộc sống và một cuộc sống, bạn có một cái gì đó. Tướng Yasuo có nhiều đồ nên có thể gank thoải mái.

  Người chơi có thể thay Burning Burning bằng Kiệt sức. Kể cả khi đi với Mage, bạn vẫn có thể sử dụng phép bổ trợ này. Vì kỹ năng Bão Kiếm (Q) có thời gian hồi chiêu nhanh khiến kẻ địch bị chậm. Giờ đây đối thủ sẽ chịu nhiều sát thương hơn khi phải chịu thêm 10 mũi thương trong 2,5 giây.

  Cục gôm cũng là một phép bổ trợ tốt trên đường. Bạn có thể sử dụng các phép thuật bổ sung Sự trừng phạt đồng thời đưa tướng đi Rừng Yasuo.

  Cách lên đồ cho Yasuo sẽ giúp vị tướng này tối ưu hóa sát thương. Đồng thời tăng sức chịu đựng trong các trận giao tranh. Tương ứng với mỗi vai trò sẽ đưa ra những cách lên đồ Yasuo khác nhau. Đặc biệt: Hướng dẫn cách lên đồ Yasuo Top, cách lên đồ Yasuo Tank, cách lên đồ Yasuo Mid, …

  Thanh kiếm của Doran Giúp tăng 1 lượng sát thương, máu và hút máu dưới đòn đánh thường khá tốt.

  Bình Máu là vật phẩm bắt buộc phải có đối với các tướng trong Liên Minh Huyền Thoại. Vật phẩm này giúp tăng trụ và khả năng lật đổ khi được sử dụng vào đúng thời điểm trong giao tranh.

  Song kiếm được sử dụng bởi Yasuo lần đầu tiên. Vật phẩm này tăng các chỉ số như: Tốc độ đánh, Tốc độ di chuyển và Tỷ lệ Crit tốt hơn. Nếu tướng Yasuo bị trói hoặc thắng lane, Song Kiếm sẽ giúp vị tướng này trao đổi kỹ năng và lăn cầu tuyết tốt nhất.

  Ma Vu Song Kiếm là trang bị điều khiển được vị tướng Yasuo sử dụng vào giai đoạn giữa trận đấu. Chiêu thức này có tốc độ tấn công cũng như tỷ lệ crit cao. Kỹ năng Ma Vũ Song Kiếm có khả năng gây một lượng sát thương lớn. Đồng thời tăng gai trong các tình huống giao tranh gay cấn.

  Tìm kiếm vô tận là vật phẩm cần thiết tiếp theo cho Yasuo để giúp cấu rỉa đội hình đối phương. Vật phẩm này cũng tăng sát thương và tỉ lệ crit tốt.

  Búa băng là món đồ phù hợp cho vị tướng Yasuo về cuối trận. Nó cho một lượng máu khá lớn cùng một lượng sát thương vật lý và khả năng làm chậm.

  Ngoài ra, Yasuo cũng sử dụng Kiếm máu để tăng hút máu cho nội tại. Trang bị này còn tạo ra một lá chắn ảo giúp Yasuo tự tin hơn trong những pha giao tranh dồn sát thương hiệu quả.

  Cây kiêm của vị vua thât bại giúp tăng tốc độ đánh, máu và kích hoạt làm chậm cho Yasuo. Hơn nữa, chiêu thức này còn giúp Yasuo đối đầu tốt với các tanker khi tăng phần trăm máu tấn công.

  Áo giáp thiên thần giúp tăng khả năng lật kèo của Yasuo trong giao tranh tổng. Đặc biệt chiêu thức này có hiệu quả trong những trận giao tranh cường độ cao.

  Cách chơi Yasuo hiệu quả

  Sau khi học cách tạo phép bổ trợ Yasuo cũng như phù hợp, tìm hiểu cách chơi Yasuo hoặc bên dưới:

  Nếu đạt cấp 3, người chơi sẽ có cả 3 kỹ năng để đổi máu với đối thủ. Yasuo là một tướng cơ động. Với lối đánh linh hoạt nên việc hạ gục vị tướng này là vô cùng khó khăn.

  Cách đánh Yasuo ở giữa Game là hiệu quả nhất khi bạn có tất cả các kỹ năng. Khi người chơi đẩy hết đợt quân của bạn, đừng quên vào rừng để tiêu diệt quái vật. Việc làm này sẽ giúp người chơi có thêm điểm và kinh nghiệm chiến đấu.

  Yasuo gank và roam khá tốt. Kết hợp với khả năng di chuyển linh hoạt, vị tướng này luôn là nỗi lo của team địch. Theo hướng dẫn cách chơi Yasuo của các game thủ chuyên nghiệp mà bạn nên sử dụng cách kết hợp Yasuo bằng kỹ năng. Cụ thể: Kiếm đủ Bão Kiếm (Q) để có thể lao vào Quét Kiếm (E). Sau đó sử dụng Bão Kiếm và các đòn đánh cơ bản để kích hoạt Trăn Trối (R). Cuối cùng, hãy sử dụng Tường Gió (W) để chặn những kĩ năng gây bất lợi cho bạn.

  --- Bài cũ hơn ---

 • Cách Giả Bệnh Để Nghỉ Học Thuyết Phục Nhất
 • Cách Xin Nghỉ Việc Và Nghỉ Học Bằng Tiếng Anh
 • 3 Lý Do Xin Nghỉ Việc Thuyết Phục Nhất Mà Bạn Cần Biết
 • Mẫu Đơn Xin Phép Nghỉ Học Chuẩn Nhất
 • Mách Bạn Những Lý Do Xin Nghỉ Phép Thuyết Phục Nhất
 • Web hay
 • Links hay
 • Push
 • Chủ đề top 10
 • Chủ đề top 20
 • Chủ đề top 30
 • Chủ đề top 40
 • Chủ đề top 50
 • Chủ đề top 60
 • Chủ đề top 70
 • Chủ đề top 80
 • Chủ đề top 90
 • Chủ đề top 100
 • Bài viết top 10
 • Bài viết top 20
 • Bài viết top 30
 • Bài viết top 40
 • Bài viết top 50
 • Bài viết top 60
 • Bài viết top 70
 • Bài viết top 80
 • Bài viết top 90
 • Bài viết top 100