Top 5 # Cách Vẽ Quạt Giấy Đơn Giản Lớp 8 Xem Nhiều Nhất, Mới Nhất 3/2023 # Top Trend | Maiphuongus.net

Cách Vẽ Tập Giấy Note Đơn Giản

Độ khó: Beginner Thời gian hoàn thành: ~ 30 phút Nguồn: chúng tôi How to Illustrate a Simple Piece of Paper

KẾT QUẢ: Theo những bước sau đây, bạn sẽ học vẽ một tập giấy note đơn giản. Bài hướng dẫn này sẽ giới thiệu cho bạn về bảng Appearance panel. Đầu tiên, bạn cần đến hai công cụ cơ bản và một vài tùy chọn trong Pathfinder để tạo ra shape ban đầu. Tiếp theo, sử dụng lệnh fills và strokes, một số hiệu ứng, một mẫu tô (built-in pattern) và một số kỹ thuật hòa trộn (blend) đẹp mắt, bạn sẽ tạo ra được tập giấy note của chính mình. Bắt đầu nào!

Bước 1:

Bước 2 Chọn công cụ Rectangle Tool (M) và tạo 1 shape kích cỡ 300 x 225px. Fill nó với thông số và xóa màu trong ô stroke.

Bước 3 Chọn công cụ Ellipse Tool (L) và tạo ba hình tròn (15 x 15px). Fill chúng với một màu tùy ý và đặt chúng ở những vị trí như trong hình dưới. Việc chọn Snap to Grid sẽ khiến công việc của bạn trở nên đơn giản hơn.

Bước 4

Bước 5

Bước 6 Chọn lại layer “Paper” và thêm lớp fill cho shape. Chọn lớp fill trong bảng Appearance panel, giảm opacity xuống còn 15% và điền thông số Linear Gradient như bên dưới.

Bước 7

Bước 8

Bước 9

Bước 10

Bước 11

Bước 12

Bước 13

Bước 14

Bước 15

Bước 16

Bước 17

Bước 18 Chọn tất cả các paths đã tạo ở bước trên và nhóm chúng lại (Control + G). Chọn nhóm mới này và giảm opacity xuống 75%.

Bước 19

Kết luận Tác phẩm của bạn đã hoàn thành. Hãy thử các brush và màu sắc khác để tạo ra ý tưởng của riêng bạn. Tôi hy vọng bạn sẽ thích tutorial này.

Share this:

Twitter

Facebook

Like this:

Like

Loading…

Giáo Án Mỹ Thuật Lớp 8 Vẽ Trang Trí Bài : 1 Trang Trí Quạt Giấy

 KT: HS hiểu về ý nghĩa và các hình thức TT quạt giấy.

 KN: Biết cách TT phù hợp với hình dạng của mỗi lọai quạt giấy.TT được quạt giấy bằng các họa tiết.

 TĐ: Yêu thích các họa tiết TT dân tộc và các vật dụng có họa tiết TT.

1/ Đồ dùng dạy- học :

– Một ài quạt giấy và một số loại quạt khác có hình dáng và kiểu TT khác nhau.

– Hình gợi ý cách vẽ

– Một số bài của HS năm trước

– Sưu tầm ảnh các lọai quạt để tham khảo.

2/ Phương pháp dạy- học:

– Trực quan, vấn đáp, luyện tập

III/ Tiến trình dạy – học:

1/ Ổn định lớp : Kiểm tra sỉ số

2/ Bài cũ : Nhận xét một số bài cũ của HS

a/ Giới thiệu bài :

b/ Tiến trình dạy – học :

Tuần : 1 NS : 16-8-2014 Tiết : 1 VẼ TRANG TRÍ ND : 18-8-2014 Bài : 1 TRANG TRÍ QUẠT GIẤY I/ Mục tiêu bài học : ¯ KT: HS hiểu về ý nghĩa và các hình thức TT quạt giấy. ¯ KN: Biết cách TT phù hợp với hình dạng của mỗi lọai quạt giấy.TT được quạt giấy bằng các họa tiết. ¯ TĐ: Yêu thích các họa tiết TT dân tộc và các vật dụng có họa tiết TT. II/ Chuẩn bị : 1/ Đồ dùng dạy- học : ¯ GV: - Một ài quạt giấy và một số loại quạt khác có hình dáng và kiểu TT khác nhau. - Hình gợi ý cách vẽ - Một số bài của HS năm trước ¯ HS: - Sưu tầm ảnh các lọai quạt để tham khảo. - Dụng cụ vẽ 2/ Phương pháp dạy- học: - Trực quan, vấn đáp, luyện tập III/ Tiến trình dạy - học: 1/ Ổn định lớp : Kiểm tra sỉ số 2/ Bài cũ : Nhận xét một số bài cũ của HS 3/ Bài mới : a/ Giới thiệu bài : b/ Tiến trình dạy - học : Hoạt động của GV Hoạt động của HS ĐDTBDH Hoạt động 1: Hướng dẫn HS quan sát, nhận xét - GV gợi ý để HS nhận ra công dụng của quạt giấy 1) Quạt giấy có những công dụng nào? - GV cho HS quan sát quạt mẫu có hình dáng và cách TT khác nhau. 2) Quạt giấy có hình dáng tn? 3) Hoạ tiết trên quạt đuợc TT tn? 4) Màu sắc cuả quạt giấy? - HS trả lời, GV bổ sung và kết luận lại. I/ Quan sát, nhận xét - HS trả lời - Quạt giấy có dáng nửa hình tròn. - Đuợc TT bằng các hoạ tiết nổi, chìm khác nhau - Màu sắc phong phú. - Trưng bày một số quạt mẫu Hoạt động 2: Hướng dẫn HS cách tạo dáng và TT - GV đặt câu hỏi gợi ý: 5) Để TT một quạt giấy, ta phải tiến hành tn? - HS trả lời, GV bổ sung và giới thiệu cách TT quạt giấy ở ĐDDH - GV minh hoạ nhanh hai cách TT đối xứng và không đối xứng để HS trực tiếp quan sát II/ Cách tạo dáng và TT quạt giấy 1- Tạo dáng 2- Trang trí: - Tìm bố cục: đối xứng, hoặc không đối xứng... - Tìm hoạ tiết TT - Phác các mảng chính - Vẽ hoạ tiết. - Vẽ màu - Treo ĐDDH minh hoạ cách vẽ - GV minh hoạ cách vẽ Hoạt động 3: Hướng dẫn HS làm bài - GV cho HS xem một số bài mẫu đẹp của HS năm truớc, giúp các em định hình một nội dung và cách thức TT. - GV theo dõi và gợi ý HS làm bài: + Tìm hình mảng + Tìm hoạ tiết + Tìm màu III/ Thực hành - TT một quạt giấy, kích thước tuỳ chọn - Cho HS xem bài của HS năm truớc 4/ Củng cố : - GV cho HS trưng bày bài vẽ tại chỗ theo cách từ thấp đến cao, chọn ra 4 bài có bố cục và hoạ tiết đẹp và cả chưa đạt cho HS nhận xét - Cho HS tự đánh giá, xếp loại. Sau đó, GV bổ sung, nhận xét lại, cho điểm động viên, khích lệ HS 5/ Nhận xét, dặn dò : - Nhận xét tiết học - Hoàn thành bài vẽ - Xem và chuẩn bị tư liệu cho bài sau 6/ Rút kinh nghiệm: ..................................................................................................................................................................................................................................................................

Bài 1. Trang Trí Quạt Giấy

Lớp dạy: 8A tiết :…….. ngày dạy………………sĩ số ………..vắng………Lớp dạy: 8B tiết :…….. ngày dạy………………sĩ số ………..vắng………

Tiết 1. Vẽ trang trí:Bài 1.TRANG TRÍ QUẠT GIẤY.1/ Mục tiêua/ Kiến thức : – Nâng cao hơn kiến thức về bố cục, đường nét, hình mảng trong trang trí ứng dụng. – HS nắm được cách trang trí quạt giấy.b/ Kĩ năng:– HS trang trí được một chiếc quạt giấy theo ý thíchc/ Thái độ : -Yêu mến sản phẩm truyền thống dân tộc.2/ Chuẩn bị của giáo viên và học sinh a/ Giáo viên: – Một vài quạt giấy có kiểu dáng trang trí khác nhau – Bài vẽ của HS – Hình gợi ý cách vẽb/ Học sinh: – bút chì, màu3/ Tiến trình bài dạya/ Kiểm tra bài cũ: – không kiểm trab/ Dạy nội dung bài mới:HĐ GVHĐ HSNội dung ghi bảng

HĐ 1: HDHS quan sát, nhận xét.

– GV: yêu cầu HS đọc bài.– GV: cho HS quan sát một số quạt giấy.? Kể tên các loại quạt mà em biết.? Quạt nào được sử dụng phổ biến nhất.? Quạt giấy được làm bằng chất liệu gì.? Quạt giấy có hình dáng như thế nào.? Quạt giấy thường được trang trí bằng hoạ tiết gì.– GV: nhận xét – bổ sung.

-HS đọc bài

-HS chú ý quan sát

-HS trả lời (quạt giấy, quạt trần, quạt cây)-HS trả lời ( quạt giấy)

-HS trả lời (đc làm bằng tre và dán giấy)-HS trả lời (hình tròn, bán nguyệt)-HS trả lời (hoa, lá)

I/ Quan sát, nhận xét .– Có hai loại quạt: quạt giấy và quạt nan.

– Có dạng bán nguyệt, được làm bằng nan tre và dán giấy hai mặt.

– Được trang trí bằng các hoạ tiết nổi, chìm khác nhau. Có màu sắc đẹp. Dùng để quạt mát, treo trang trí hay biểu diễn.

HĐ 2: HDHS Tạo dáng và trang trí quạt giấy.

-GV: HDHS tạo dáng.+ Chọn kiểu dáng mình thích.+ HDHS cách vẽ.-GV: HDHS cách trang trí.+ Tìm bố cục.+ Tìm hoạ tiết.+ Tìm màu.-GV: cho HS xem một số bài vẽ của HS năm trước để tham khảo.

-HS chú ý -HS chú ý quan sát hình gợi ý cách vẽ.

-HS chú ý quan sát hình gợi ý cách vẽ

-HS chú ý quan sát – nhận xét

II/ Tạo dáng và trang trí quạt giấy.1/ Tạo dáng.

– Hình tròn, hình bàn nguyệt

2/ cách trang trí.– Đối xứng, đường diềm– Hoa, lá, mây, con vật– Phù hợp với nền và hoạ tiết.

HĐ 3: HDHS thực hành.

-GV: Tổ chức cho HS thực hành.-GV: quan sát HS làm bài. Chỉnh sửa cho một số HS còn lúng túng.

-HS thực hành

-HS chú ý chỉnh sửa

III/ Thực hành.

– Tạo dáng và trang trí một quạt giấy theo ý thích.

HĐ 4: Đánh giá kết quả học tập

– GV: Chọn một số bài cho HS quan sát – nhận xét+ Hình dáng.+ Bố cục.+ Hoạ tiết.+ Màu sắc– GV: nhận xét– HS chú ý quan sát – nhận xét

-HS chú ý

c/ Củng cố.- luyện tập .GV: – Gọi HS nhắc lại cách tạo dáng và trang trí quạt giấy – Nhận xét giờ học.d/ Hướng dẫn học sinh tự học ở nhà.Hoàn thiện bài vẽ.Xem trước bài 2

Hướng Dẫn Cách Vệ Sinh Quạt Trần Đơn Giản Hiệu Quả

Lịch vệ sinh quạt trần

Để đảm bảo quạt trần trong gia đình luôn chạy bền bỉ như mới, hãy lưu ý lên lịch vệ sinh, bảo dưỡng quạt định kỳ khoảng 3 – 6 tháng/lần. Bụi bẩn bám lâu ngày sẽ ảnh hưởng đến tốc độ quay và độ cân bằng của quạt trần. Ngoài ra, quá nhiều bụi bẩn bám trên quạt cũng sẽ làm ảnh hướng tới sức khỏe của gia đình bạn. Nếu thường xuyên lau chùi bụi bặm và bảo dưỡng quạt mỗi 3 – 6 tháng, bạn có thể yên tâm công dụng của quạt trần sẽ được phát huy tốt nhất. Bên cạnh quạt trần thì các loại quạt khác như quạt treo tường, quạt cây… cũng nên được làm sạch theo lịch này để có thể hoạt động hiệu quả và bền bỉ nhất.

Các mẹo vệ sinh quạt trần đơn giản, hiệu quả

1. Dùng vỏ gối để vệ sinh cánh quạt trần

Theo nhận xét của nhiều người đã áp dụng thì sử dụng vỏ gối để vệ sinh cánh quạt trần thực sự là một cuộc “cách mạng” trong dọn dẹp, vừa giúp lau sạch, vừa tránh được bụi bay vào mắt, vào mặt trong khi lau.

Cách thực hiện thì cũng rất đơn giản: Bạn chỉ cần trùm vỏ gối vào từng cánh quạt, đặt tay lên vỏ gối rồi nhẹ nhàng di chuyển vỏ gối để lau sạch mặt trên và mặt dưới của cánh quạt.

Khi vệ sinh theo cách này, tất cả bụi bẩn sẽ ở trong vỏ gối mà không rơi ra ngoài, và dĩ nhiên những hạt bụi sẽ không thể có cơ hội rơi vào mắt bạn. Quả là một cách lau thông minh và hữu ích khi bạn chỉ cần bỏ ra khoảng 5 phút là những chiếc quạt trần trong gia đình bạn sẽ được vệ sinh đúng cách và hiệu quả đúng không nào?

2. Dùng máy hút bụi để vệ sinh toàn bộ quạt trần

Ngoài cách sử dụng vỏ gối khá hiệu quả như trên thì bạn cũng có thể sử dụng máy hút bụi để vệ sinh quạt trần trong gia đình hoàn toàn sạch sẽ. Để tiến hành lau chùi theo cách này, bạn cần chuẩn bị hai dụng cụ là máy hút bụi và khăn lau mềm.

Phần trên của quạt trần là phần rất khó lau chùi. Để có thể lau được sạch phần này dễ dàng thì bạn nên chuẩn bị máy hút bụi loại có đầu chổi dạng tròn gắn trên đầu hút của máy (loại máy hút bụi gia đình có nhiều đầu chổi để thay thế cho các công việc lau dọn khác nhau sẽ cực kỳ tiện lợi và phù hợp trong lúc này đấy!). Bạn chỉ cần dùng đầu chổi di chuyển thật chậm trên cánh quạt để hút sạch những vết bẩn.

Tiếp theo, để vệ sinh phần động cơ của quạt trần, bạn hãy sử dụng phần đuôi của máy hút bụi để quét bụi bẩn bám trên bề mặt động cơ quạt. Loại bỏ bụi bẩn nằm sâu trong động cơ sẽ giúp cho quạt bền bỉ hơn và hoạt động tốt nhất có thể.

Cuối cùng, bạn hãy sử dụng khăn lau để loại bỏ hoàn toàn các bụi bẩn còn sót lại.

3. Kiểm tra ốp đèn trang trí đối với quạt trần trang trí

4. Kiểm tra ốc vít của quạt trần khi vệ sinh

Ngoài ra, khi vệ sinh lau chùi quạt trần, bạn cũng nên quan sát và kiểm tra thật kỹ lưỡng xem ốc vít kết nối với quạt trần có gặp phải vấn đề gì không. Nếu những chiếc ốc vít này bị hỏng thì hãy siết lại thật chặt để tránh việc quạt trần rung lắc rất mạnh, gây ra những tiếng ồn khó chịu.

Bí quyết vệ sinh lồng máy giặt sạch và an toàn cho gia đình

Hướng dẫn mẹo vặt làm sạch đồ đạc trong nhà