Top 9 # Cách Vẽ Quả Nhãn Xem Nhiều Nhất, Mới Nhất 6/2023 # Top Trend | Maiphuongus.net

Hướng Dẫn Thiết Kế Và Cách Làm Tem Nhãn Sản Phẩm

Tem nhãn sản phẩm là một trong những dấu hiệu giúp người tiêu dùng có thể nhận biết được nguồn gốc, xuất xứ, cách sử dụng,… của sản phẩm chính vì thế khi thiết kế và làm tem nhãn sản phẩm bạn cần phải tuân thủ theo những quy định trong Nghị định 43/2017/NĐ-CP về nhãn hàng hóa ban hành ngày 14 tháng 04 năm 2017.

Tem nhãn sản phẩm là gì?

Tìm hiểu thêm: Tem nhãn sản phẩm là gì? Những điều cần biết về tem nhãn sản phẩm

Thiết kế tem nhãn sản phẩm

Các vấn đề về in tem nhãn sản phẩm như kích thước, màu sắc, nội dung tem là những điều mà bạn không thể bỏ qua khi thiết tem nhãn sản phẩm.

Kích thước tem nhãn sản phẩm

Với những sản phẩm là thực phẩm, phụ gia, chất hỗ trợ chế biến gói sẵn thì chiều cao chữ và số không được phép thấp hơn 1,2mm. Với những trường hợp một mặt của bao gói được dùng để ghi nhãn nhỏ hơn 80 thì chiều cao các chữ không được phép thấp hơn 0.9mm.

Màu sắc tem nhãn sản phẩm

Màu sắc của chữ, chữ số, hình vẽ, hình ảnh, dấu hiệu, ký hiệu ghi trên nhãn hàng hóa phải rõ ràng. Đối với những nội dung bắt buộc theo quy định thì chữ, chữ số phải có màu tương phản với màu nền của nhãn hàng hóa.

Nội dung tem nhãn sản phẩm

Trên tem nhãn sản phẩm phải đầy đủ các nội dung bao gồm:

Tên hàng hóa

Tên, địa chỉ của tổ chức, doanh nghiệp, cá nhân chịu trách nhiệm về hàng hóa.

Xuất xứ hàng hóa.

Các nội dung khác tùy theo tính chất mỗi loại hàng hóa: hạn sử dụng, cảnh báo an toàn, hướng dẫn sử dụng,…

Ngôn ngữ tem nhãn hàng hóa

Tên quốc tế, tên khoa học không có khái niệm tương tự trong tiếng Việt.

Công thức hóa học, công thức cấu tạo của hóa chất, tá dược, thành phần thuốc,…

In tem nhãn sản phẩm

Việc in tem nhãn nhìn tưởng chừng như đơn giản nhưng đây được coi là một trong những bước đặc biệt khó khăn với nhũng người không chuyên nghiệp. Nó không chỉ đơn thuần là xuất dữ liệu qua máy in là có thể in được.

Để in tem nhãn bạn cần có những kỹ năng cơ bản như:

Lựa chọn chất liệu in tem nhãn sản phẩm sao cho phù hợp nhất: decal giấy, decal nhựa, decal vải,…

Lựa công nghệ in phù hợp: In laser, in offset, in digital, in flexo.

Lựa chọn mực in phù hợp: Hiện nay trên thị trường, các bạn có thể chọn lựa rất nhiều loại mực in khác nhau từ mực resin, mực in mã vạch wax, mực in mã vạch wax resin,… Mực in cần được lựa chọn để phù hợp với chất liệu và công nghệ in.

Ngoài những vấn đề trên, các bạn còn cần có máy in phù hợp và sau in tem nhãn sản phẩm cần được gia công để trở nên đẹp hơn, bền hơn,….

Những lưu ý khi làm tem nhãn sản phẩm

Có một vài điều mà bạn cần biết nếu muốn in mã vạch trên tem nhãn sản phẩm, cụ thể như sau:

Mã vạch sản phẩm hải được đăng ký tại cục mã số mã vạch Việt Nam mới có thể sử dụng.

Mã vạch có thể đực in riêng trên giấy decal và dán lên tem nhãn nếu không thể in chúng trê tem nhãn.

Mạch vạch phải được in bằng máy chuyên in mã vạch vì nếu in trên giấy thông thường, mã vạch chỉ như bản photo và không truy xuất được nguồn gốc.

Nguồn: https://inanaz.com.vn/

Mẫu Nhãn Vở Đẹp Trên Word

Những mẫu nhãn vở đẹp nhất trên Word

Mẫu nhãn vở đẹp trên Word

Mẫu nhãn vở đẹp trên Word cho học sinh và giáo viên là bài tổng hợp một số mẫu nhãn vở học sinh đẹp. Các bạn không phải tìm cách làm nhãn vở trong word để làm dành cho các em học sinh và thầy cô lựa chọn cho mình những thiết kế đẹp, phù hợp một cách nhanh gọn. Mẫu nhãn vở đẹp trên Word được giới thiệu bao gồm dạng file ảnh và File Word cho các bạn tìm kiếm và sử dụng thuận tiện nhất.

Bên cạnh bài hướng dẫn Làm nhãn vở trên Word 2013, 2010, 2007, 2003, VnDoc xin được giới thiệu các mẫu nhãn vở có sẵn, vừa thêm ý tưởng thiết kế cũng như có thể tận dụng những loại đã có mà không phải tìm kiếm đâu xa. Mời các bạn tham khảo.

Những mẫu nhãn vở này này cách thiết kế và trình bày cũng đơn giản gần giống các Mẫu bìa luận văn,không quá khó để các bạn tự thiết kế cho bản thân những mẫu bìa đẹp, mang đậm bản sắc cá nhân.

Mẫu nhãn vở đẹp được chỉnh sửa đơn giản trên Word khá ngộ nghĩnh và đáng yêu thu hút sự chú ý của các bé, vừa tạo niềm vui nho nhỏ cho cả bố mẹ và các bé khi có những mẫu nhãn vở tự tay mình làm cho bé yêu, giúp các bé thêm niềm yêu thích đi học đến trường, khoe được với bạn bè những nhãn vở được thiết kế riêng dành cho mình.

Không chỉ các mẫu nhãn vở dành cho các em học sinh, VnDoc còn cập nhật các mẫu nhãn dành cho giáo viên sử dụng với nhiều mẫu đa dạng, thầy cô có thể tự chỉnh tùy theo ý thích cũng như yêu cầu công việc.

VnDoc sẽ cập nhật liên tục các mẫu nhãn vở, bìa đẹp cũng như các mẫu Slide thuyết trình đẹp và độc đáo đến các bạn tham khảo, giúp việc học tập của các bạn thêm hiệu quả cũng như nâng cao chất lượng, hiệu quả công việc của mình hơn. Ngoài ra, VnDoc còn đồng hành cùng các em học sinh các cấp khi cung cấp lời giải bài tập các môn Toán, Văn, Anh, Lý, Hóa, Sinh, Sử, Địa, GDCD và các môn khác. Điều này nhằm giúp các em học tốt các môn hơn. Mong rằng các bạn sẽ tìm được nhiều tài liệu hữu ích với bản thân trên VnDoc.

Rượu Vang Ý Nào Ngon Và Cách Giải Mã Nhãn Chai Vang Ý

Bạn đang muốn tìm mua chai rượu vang Ý nhưng lại chẳng biết rượu vang nào ngon? TM Wine sẽ hỗ trợ bạn điều này, đồng thời giúp bạn giải mã cách đọc nhãn chai vang Ý để bạn có thể tự tin hơn trong việc lựa chọn.

Đọc nhãn chai vang Ý sao cho đúng?

Mọi thông tin về chữ cái, ký tự trên bề mặt của chai rượu vang đỏ hay trắng gần như phản ánh được chất lượng của chai rượu vang đó khoảng 80%. Vì vậy việc bạn nắm được cách đọc nhãn chai sẽ giúp bạn tìm được chai vang ngon mà cũng phù hợp với gu thưởng thức của chính mình.

1. Tên nhà sản xuất

Nhà máy sản xuất rượu vang thường sẽ sử dụng các từ sau để biểu đạt: Tenuta, Azienda, Castello hoặc Cascina. Việc biết được tên tuổi của nhà sản xuất khi cầm chai rượu trên tay sẽ giúp bạn nhận ra được chai rượu mình đang tìm kiếm thuộc hàng phổ biến hay hiếm trong thế giới rượu vang Ý. Đây là yếu tố tuy nhỏ nhưng cũng giúp bạn dễ xác định loại rượu vang nào ngon.

2. Phân hạng rượu vang

Vdt (Vino da Tavola): đây được biết là loại rượu vang để bàn, thuộc cấp độ thấp nhất trong tiêu chuẩn rượu vang Ý. Vang thuộc phân hạng này thường không trích xuất rõ ràng giống nho và năm thu hoạch.

IGP (Indication Géographique Protégée): “chỉ dẫn địa lý được bảo vệ” tên gọi mới của Liên minh Châu Âu, nhằm thay thế Vin de Pays cũ và được các quốc gia thành viên chính thức công nhận vào tháng 1 năm 2016.

IGT (Indicazione Geografica Tipica): “chỉ dẩn địa lý đặc trưng” cấp độ cao hơn các loại cơ bản, vang để bàn hay Vino da Tavola. Là loại rượu được sản xuất theo mối liên kết với địa điểm hoặc khu vực nào đó

DOC (Denominazione di Origine Controllata): “Chỉ định xuất xứ được quản lý” là bậc chính của phân loại rượu vang Ý, và bao gồm hầu hết các phong cách rượu truyền thống của Ý. Có khoảng 330 danh hiệu DOC riêng lẻ, mỗi danh hiệu đều có một bộ luật điều chỉnh vùng trồng nho, giống nho được phép và phong cách rượu vang Ý. Những người có chất lượng cao liên tục sẽ được thăng hạng lên trạng thái DOCG.

DOCG (Denominazione di Origine Controllata e Garantita): “chỉ định xuất xứ được quản lý và bảo đảm chất lượng” là phân loại cao nhất cho rượu vang Ý. Biểu thị các phương pháp sản xuất được kiểm soát và chất lượng rượu được đảm bảo. Mỗi loại rượu DOCG đều phải tuân theo quy trình nếm thử. Để ngăn chặn hàng giả, các chai có một con dấu chính phủ đánh số trên cổ.

DOP (Denominazione d’Origine Protetta): “Chỉ định xuất xứ được bảo vệ” Nhãn hiệu này được đảm bảo bởi Liên Minh Châu Âu và được tạo ra để thúc đẩy tính xác thực và đặc tính thủ công của một số sản phẩm nông nghiệp và thực phẩm nhất định. Các sản phẩm này được chia thành các loại phô mai, trái cây và rau quả, salumi (hoặc thịt), dầu ô liu và rượu vang.

3. Vùng làm vang

Được mệnh danh là xứ sở rượu vang nổi tiếng của thế giới, việc Ý hiện hữu nhiều vùng trồng nho. Trong đó, phải kể đến những vùng nho nổi bật sau: Manduria, Puglia, Veneto, Lombardy,… Tùy theo điều kiện tự nhiên mỗi vùng mà sẽ có giống nho đặc trưng và loại rượu vang phù hợp.

Nắm rõ được vùng nho nào ngon tại Ý sẽ giúp bạn dễ dàng hơn trong việc xác định rượu vang nào ngon khi mua. Bạn cần nhớ là mục vùng thường nằm bên cạnh phần phân hạng trên nhãn chai rượu vang.

4. Niên vụ rượu

Với người sành vang thì khi nghe đến “Niên vụ rượu” chắc khá hiểu nhiều về tầm quan trọng của cụm từ này. Bởi bạn biết đó, nho là loài cây khá nhạy cảm với thời tiết, thời tiết xấu sẽ khiến chất lượng nho bị ảnh hưởng khá nhiều. Có những năm thì thời tiết khá thuận lợi và ngược lại. Vì vậy, việc biết được niên vụ rượu sẽ giúp bạn nhanh chóng tìm kiếm được chai rượu vang nào ngon.

Rượu vang Ý nào ngon?

Rượu vang từ nho Primitivo

Nho Primitivo là một giống nho cực kỳ nổi tiếng ở Ý và được dùng để làm rượu vang đỏ. Chẳng ai phủ nhận lợi ích của rượu vang đỏ nên hầu như rượu vang từ giống nho này rất được ưa chuộng ở mọi tầng lớp. Nho có màu vỏ đen tạo ra những giọt vang có màu sắc đỏ đậm và hương vị cực mãnh liệt. Đa phần các chai rượu vang được sản xuất từ nho Primitivo sẽ có độ cồn cao hơn rất nhiều so với các giống nho khác tại Ý.

Rượu vang đỏ làm từ giống nho Primitivo có chút vị đắng, đặc biệt vì hàm lượng tannin hơi cao nên khá kén người uống. Để khắc phục điều này, khi uống thì bạn nên lắc nhẹ ly vang để hương vị được cân bằng.

Gợi ý cho bạn chai Rượu vang 125 Primitivo hoặc F79 Primitivo với 2 phân hạng khác nhau, hãy thử để biết chai rượu vang nào ngon!

Rượu vang từ nho Merlot

Cũng là một giống nho làm nên vang đỏ, thế nhưng rượu vang làm từ giống nho Merlot dễ uống hơn nhiều so với giống nho Primitivo. Nho có màu tím với hương vị đậm đà, hàm lượng tannin ở mức trung bình nên mang lại độ chát nhẹ. Uống rượu vang từ giống nho này, bạn dễ dàng cảm được hương vị gỗ sồi mạnh mẽ.

Rượu vang từ nho Moscato

Đây là giống nho có lịch sử hình thành lâu đời ở Ý, được dùng để làm nên rượu vang trắng. Hương vị rượu vang làm từ nho Moscato hơi ngọt nhẹ, nồng độ cồn thấp và mùi trái cây ngây ngất làm say đắm người thưởng thức khi mới lần đầu ngửi qua.

Gợi ý chai Moscato D’Asti dành cho buổi ăn nhẹ của bạn với các món tráng miệng.

Xác định rượu vang nào ngon không khó nếu bạn biết cách đọc nhãn chai, điều này sẽ giúp bạn rất nhiều khi chưa có kiến thức sâu về thế giới vang Ý nói riêng và vang thế giới nói chung.

TM WINE VIỆT NAM Top 2 đơn vị phân phối rượu vang uy tín tại chúng tôi (Theo Toplist: https://bit.ly/2U8oMBv) Miễn phí giao hàng tận nơi trên toàn quốc Showroom: 24A Lam Sơn, Phường 2, Quận Tân Bình, TP.HCM Hotline: 0981.334.532 Fanpage: TM Wine Việt Nam

Khai Quang Điểm Nhãn Lân Sư Rồng Là Gì ?

1 – Thế Nào Là Khai Quan Điểm Nhãn :

Việc này lấy từ Điển Tích Vẽ Rồng Điểm Nhãn của Trung Quốc:” Lương Võ Đế sùng mộ việc trang hoàng Chùa Phật, nên thường sai Tăng Dao họa nơi các Chùa; Chùa An Lạc ở nơi Kim Lăng có vẽ 4 con rồng trắng song không có vẽ mắt. Tăng Dao thường bảo nếu chấm vẽ mắt rồng ( Điểm Nhãn ) thì nó sẽ bay đi. Người ta cố nài chấm vẽ mắt. Trong chốc lát, sấm sét nổi lên phá vỡ bức tường, 2 con rồng cỡi mây bay lên trời, còn 2 con chưa vẽ mắt vẫn ở chỗ cũ ” (Theo Lịch Đại Danh Họa Ký Đời Lương ). Do đó, trong quảng đại quần chúng mới ứng dụng Điển Tích này trước khi bắt đầu Lễ Hội Múa Lân Sư Rồng: Trước khi ” Khai Trương ” 1 con Lân mới, họ phải làm lễ ” Khai Quang Điểm Tinh ” tức là ” Điểm Mắt Cho Lân ” ( Khi chế tạo đầu Lân, các nghệ nhân bao giờ cũng chừa lại 2 con mắt ). Lân sau khi hoàn thành tại cơ sở sản xuất, thì phải tới Chùa hoặc trước bàn thờ Sư Tổ để làm lễ ” Tinh Điểm Khai Quang ” trước khi đem biểu diễn. Sau khi lựa ngày tốt, các chú Lân-Rồng sẽ thực hiện Nghi Thức ” Khai Quang Điểm Nhãn ” với 1 dấu chấm CHÂU SA vào Giữa Trán hoặc Lưỡi để chính thức hoạt động. Cúng Tổ và điểm mắt rồi thì Lân-Rồng mới ” sống dậy ” và múa được; Khi Lân-Rồng đã cũ, thì người ta đốt cháy nó để ” trả lại cho Trời “…Như vậy việc ” Điểm Nhãn ” là như thế .

2 – Nghi Lễ Ngày Khai Quan Điểm Nhãn

Phần 1 : Chuẩn Bị .

* Lựa Ngày Lành Tháng Tốt .– Lên chùa hoặc xem bói hoặc xem lịch lựa ngày tốt để khai quan Điểm Nhãn .* Chuẩn bị đồ cúng .– Thường thì tùy đoàn nhưng đa số là 1 gà – 1 vịt – 1 heo quay – quýt – nâm ngũ quả – Bánh bao có hình chữ hỷ .– Mua châu sa – 1 chén sạch chưa qua sử dụng – 2 cọ lông trắng chưa qua sử dụng nữa chai rượu trắng ( dạng chai C2)

# Lưu ý :– Với một số đoàn lân mới khai quan lần đầu nên chuẩn bị sẵng nhiều bao lì xì mỗi bao bỏ khoản 5 hay 10k gì đó , lì xì cho lính lúc thấp nhan cúng tổ để lấy hên . ( năm đầu làm vậy còn mấy năm sau thì miễn ) .– Mua nhiều quýt tí , có gì tối khai quan bỏ 2 trái quýt và 1 bao lì xì vào trong 1 bao ni lông tặng người khai quan để lấy hên .

Phần 2 : Sáng Ngày Khai Quan Điểm Nhãn .

* Tại Gia :– Trưng bàn mân quả đồ cúng .– Trưởng đoàn và ban quản trị thấp nhan đến đồ đệ thấp nhan .– Lân sư rồng vào lạy bàn thờ rồi ra múa gì đó và đi diễu hành 1 đoạn đường cho khu vực đó biết là năm nay mình sẽ hoạt động .

Phần 3 : Đêm Khai Quan Điểm Nhãn .

– Đón khách là một điều quan trọng . Dàn lính đứng đón khác có nghinh chỉnh và nồng nhiệt không rất quan trọng vì dàn lính đó là bộ mặt của trưởng đoàn .– Lấy cái chén mới ra , bỏ 1 ít châu sa và pha một 1/2 lượng rượu trắng đã chuẩn bị và để hai cây cọ và chén châu sa .– Khai quan điểm nhãn mời những vị đại diện mà bạn đã sắp xếp từ đầu .

* Cách thức khai quan .Thường thì thứ tự khai quan là Trán – Mắt – Miệng – Lỗ Tai – Từ đầu chấm đến đuôi .– Xong phần khai quan bạn tặng người đại diện bao đựng quýt và lì xì .Xong phần khai quan tùy nhà hàng rộng hay chật để bạn sắp xếp chương trình biểu diễn .– Tiễn khách .

Tương đối là như vậy thôi , bài viết này chủ yếu dành cho các đoàn lân mới mở xem học hỏi vì có một số đoàn lân có tục lệ riêng mình không kể chi tiết trong này .