Top #10 Cách Vẽ Ống Nước Trong Revit Xem Nhiều Nhất, Mới Nhất 8/2022 # Top Trend | Maiphuongus.net

Sơ Đồ Bản Vẽ Đường Ống Cấp Thoát Nước Trong Nhà

--- Bài mới hơn ---

 • Hướng Dẫn Cách Làm Ống Nhòm Đơn Giản
 • 5 Điều Cần Biết Khi Bắt Đầu Sử Dụng Bảng Vẽ Điện Tử Wacom
 • Hướng Dẫn Tạo Hình Bong Bóng Nước Trong Photoshop
 • Tạo Hiệu Ứng Ánh Sáng Và Bóng Đổ Trong Photoshop
 • Những Điều Bạn Chưa Biết Về 26 Loại Pokéball
 • 4 giai đoạn thiết kế hệ thống đường ống cấp thoát nước trong nhà

  Giai đoạn 1: Sơ đồ nguyên lý thiết kế hệ thống đường ống cấp thoát nước

  Điều đầu tiên mà quý khách có thể nghĩ tới khi lắp đặt hệ thống ống thoát nước đó là vẽ được sơ đồ nguyên lý của hệ thống cấp thoát nước trong nhà quý khách. Bởi lẽ khi nắm được và hiểu được sơ đồ này quý khách sẽ biết được về đường ống cấp thoát nước, đường ống nước thải với vị trí lắp đặt đồng hồ điện hay máy bơm nước.

  Giai đoạn 2: Triển khai mặt bằng thiết kế đường ống cấp thoát nước

  Sau khi có bản kiến trúc mặt bằng cũng như có sơ đồ nguyên lý hệ thống cấp thoát nước lúc này quý khách sẽ triển khai những ý tưởng lắp đặt ống cấp thoát nước cho nhà ở. Cần bố trí lắp đặt các hộp gen chứa, các đường ống cấp thoát nước sao cho tối ưu không gian nhất. Các đường ống nóng, lạnh nên được bố trí trên mặt bằng tiết kiệm và an toàn. Bên cạnh đó các thiết bị như đồng hồ nước, máy bơm, bể tự hoại cũng cần phải lắp đặt sao cho vừa mắt cũng như dễ dàng cho việc bảo trì nhất.

  Giai đoạn 3: Chi tiết lắp đặt hệ thống đường ống cấp thoát nước

  Bản vẽ chi tiết lắp đặt sẽ là giai đoạn thứ 3 mà quý khách cần thực hiện. Ở bước này quý khách cần làm rõ vị trí của từng bộ phận cũng như chi tiết lắp đặt hệ thống ống nước thải trong sinh hoạt, nước trong nhà vệ sinh, ,…

  Giai đoạn 4: Lắp đặt hệ thống cấp thoát nước nhà ở theo đúng quy trình

  Đây là bước cuối cùng cần thực hiện sau khi thi công phần thô của toàn bộ căn nhà đã được hoàn chỉnh. Lắp đặt vào thời điểm này sẽ giúp cho thợ thi công dễ dàng để hoàn thiện hệ thống cấp thoát nước mà không cần phải đục phá.

  Tiêu chuẩn đường ống cấp thoát nước trong nhà mới nhất hiện nay

  Khi quý khách muốn lên sơ đồ bản vẽ đường ống cấp thoát nước trong nhà mình thì quý khách cần nắm được các tiêu chuẩn đường ống cấp thoát nước sau đây:

  + Độ dốc dành cho hệ thống thoát nước trong nhà lý tưởng nhất nên là 6.5mm – 300mm, hệ thống thoát nước không có độ dốc hoặc độ dốc quá lớn đều sẽ không phù hợp.

  + Tiêu chuẩn đường ống cấp thoát nước trong nhà thứ hai là bẫy nước cần phải được thông khí để ngăn ngừa mùi hôi.

  + Ống thông khí không nên đặt nằm ngang, tốt nhất quý khách nên lắp nghiêng một góc 45 độ vào đường ống thải là tốt nhất và phải đảm bảo được khả năng thoát nước khi hệ thống đường ống cấp thoát nước trong nhà gặp trục trặc.

  + Trong tiêu chuẩn thiết kế cống thoát nước trong nhà cần bố trí cửa thăm, khoảng cách giữa các cửa thăm phải cách nhau ít nhất là từ 35 đến 40cm, ống dưới sàn để ngang 75cm và đứng 45cm.

  + Khoảng trống thông khí tối thiểu là 25mm, đây cũng là tiêu chuẩn cấp nước trong nhà rất quan trọng để tránh việc chất thải có thể bị hút ngược trở lại hệ thống.

  + Không gian xung quanh chậu rửa và bệ cầu cần có khoảng cách phù hợp để đảm bảo sự thuận tiện trong việc đi vệ sinh để cho một người trưởng thành hoàn toàn có thể sử dụng thoải mái.

  + Quý khách nên lắp van xả an toàn cho bình nước nóng của hệ thống cấp thoát nước trong nhà để tránh việc nổ bình trong lúc sử dụng.

  + Trong hệ thống thoát nước trong nhà quý khách nên hạn chế lắp các mối nối có hình dạng phức tạp như mối hình chữ T hoặc chữ X.

  + Hố ga chứa nước thải cũng cần phải được kín khí, kín nước đây cũng là một trong những tiêu chuẩn cấp thoát nước trong nhà hiện nay.

  Sơ đồ bản vẽ của đường ống cấp thoát nước trong nhà

  Thông thường, sơ đồ bản vẽ cấp thoát nước trong nhà quý khách sẽ có hai hệ thống chính:

  Hệ thống cấp nước trong nhà: Hệ thống này đảm nhận nhiệm vụ là đưa từ nguồn chính từ bên ngoài vào trong ngôi nhà, để biết lượng nước mà quý khách tiêu thụ hàng tháng thì các nhân viên của công ty cấp nước khi lắp đặt thì họ sẽ gắn kèm một chiếc đồng hồ để có thể ghi lại lượng nước mà quý khách đã sử dụng trong 1 tháng.

  Hệ thống thoát nước trong nhà: Chức năng chính của hệ thống này là dẫn nước từ những thiết bị cần sử dụng nước trong nhà ra bên ngoài, ví dụ như nước thải từ bồn rửa chén, nước thải sinh hoạt, nước mưa, nước từ nhà vệ sinh ,…

  Sơ đồ bản vẽ cấp thoát nước dành cho nhà cao tầng

  Đây là bản vẽ sơ đồ hệ thống cấp nước cho nhà cao tầng cơ bản điển hình, các kích thước đường ống là các thông số tối thiểu đã đạt tiêu chuẩn được cho phép. Trong sơ đồ đã cho quý khách thấy được sự liên kết rất khoa học từ hệ thống cấp thoát nước của tầng hầm và hai tầng ở trên mặt đất.

  Sơ đồ bản vẽ cấp thoát nước của nhà dân dụng, nhà phố

  Tất cả các thông số kích thước của những đường ống trong sơ đồ đường ống cấp thoát nước cho nhà dân dụng, nhà phố đều là các thông số tối thiểu, chiều dài tối đa của 1 van đến một vật cố định là 1,5m. Vị trí đặt của ông thông khí, ống cống cũng đã được xác định rất rõ ràng.

  Sơ đồ lắp đặt đường ống cấp thoát nước trong nhà tắm, nước sinh hoạt

  Bao gồm đường nước chính dẫn nước vào nhà để cung cấp cho các hệ thống nước phục vụ cho nhu cầu sinh hoạt hàng ngày như hệ thống nước trong nhà tắm, toilet, bồn rửa chén, máy giặt quần áo,… Nhờ có bản vẽ đường ống cấp thoát nước cho nhà tắm mà tất cả đều được bố trí một cách khoa học để đảm bảo tốc độ lưu thông của dòng chảy là tốt nhất.

  Sơ đồ đường ống cấp thoát nước trong nhà cho hệ thống thoát nước thải và thoát khí

  Phần lớn tất cả các đường ống thoát nước thải trong nhà quý khách đều được dẫn ra hệ thống đường ống cấp thoát nước thải chung của khu phố. Đồng thời, hệ thống ống thông khí cũng là một bộ phận không thể thiếu, vừa ngăn ngừa mùi hôi bốc ngược vào nhà, vừa có tác dụng hạn chế được tình trạng tắc nghẹt đường ống thoát nước thải do bị thiếu hơi.

  Sơ đồ đường ống cấp thoát nước thải trong nhà để tái sử dụng

  Trong sơ đồ bản vẽ đường ống cấp thoát nước tái sử dụng sẽ có 3 loại đường ống chính gồm: đường ống nước thải, đường ống nước thải đã tái chế và đường ống nước tận dụng.

  Bước 1: Chuẩn bị các loại ống cần thiết

  Ống cấp nước: Ống chính ≥20mm và ống phụ ≥13mm.

  Bước 2: Dựa vào sơ đồ bản vẽ cấp thoát nước trong nhà để có thể xác định được vị trí, thực hiện cách lắp đặt vít nở cho hệ thống nước trong nhà một cách an toàn.

  Bước 3: Lắp van an toàn cho hệ thống bình nóng lạnh đã được đánh dấu.

  Bước 4: Nối ống cấp nước trong nhà vào bình nóng lạnh bằng một đoạn ống nối có độ mềm nhất định.

  Bước 5: Nối ống nước nóng đến ống thoát nước của bình vào vị trí đã đánh dấu. Với cách lắp đặt ống thoát nước trong nhà ở bước này quý khách cần dùng loại ống có khả năng chịu lực, chịu nhiệt tốt.

  Bước 6: Kết thúc cách đi đường ống cấp thoát nước trong nhà bằng việc nối lỗ xả với đường ống xả nước ra khỏi nguồn cấp nước.

  Tags: Bản vẽ cấp thoát nước, sơ đồ cấp thoát nước nhà dân dụng, sơ đồ bản vẽ cấp thoát nước nhà phố, nguyên lý cấp thoát nước, sơ đồ đường nước trong nhà

  --- Bài cũ hơn ---

 • Tư Vấn Cách Sử Dụng Ống Nghe Y Tế Đúng Cách
 • Phát Tiển Thẩm Mĩ Vẽ Dụng Cụ, Đồ Dùng Của Bác Sĩ. (Tiết Mẫu)
 • Tổng Quan Hệ Thống Cơ, Điện, Nước (Mep) Trong Revit
 • Khóa Học Rmep Combo 4 Hệ
 • Muốn Lấy Vợ Là “con Gái Của Em Vợ Ông Ngoại Cậu Của Mẹ” Mà Gia Đình Ko Cho? Part 1
 • Sơ Đồ Bản Vẽ Đường Ống Cấp Thoát Nước Trong Nhà【Mới Nhất】

  --- Bài mới hơn ---

 • 30+ Mẫu Thiết Kế Nhà Tắm Xu Hướng 2022 Bạn Nên Biết Nguồn Sfhome
 • Áp Dụng Công Nghệ Quét 3D Laser Trong Việc Phục Dựng Và Tu Sửa Nhà Thờ Đức Bà Paris
 • Nhà Tiên Tri Từng Dự Đoán Vụ Cháy Nhà Thờ Đức Bà Paris Cách Đây 80 Năm?
 • Hàng Rào Công Trình Xây Dựng Của Nhà Thờ Đức Bà Bị Vẽ Bẩn
 • Top 15+ Phần Mềm Vẽ 3D, Thiết Kế Đồ Họa 3D Trên Máy Tính
 • Những tiêu chuẩn quan trọng, cùng sơ đồ bản vẽ cấp thoát nước trong nhà sẽ được chuyên gia công ty Thanh Bình chia sẻ trong bài. Bên cạnh đó, chúng tôi cũng sẽ hướng dẫn cho quý khách cách đi đường nước trong nhà đơn giản, dễ hiểu nhất, xin mời cùng tham khảo!

  Tiêu chuẩn cấp thoát nước trong nhà mới nhất

  Khi muốn lên sơ đồ bản vẽ đường ống cấp thoát nước trong nhà, quý khách cần nắm được các tiêu chuẩn mới nhất sau đây:

  • Độ dốc của hệ thống thoát nước trong nhà lý tưởng nhất là 6.5mm – 300mm, không có độ dốc hoặc độ dốc quá lớn đều không phù hợp.
  • Tiêu chuẩn thoát nước trong nhà thứ hai là bẫy nước cần phải được thông khí để ngăn chặn mùi hôi.
  • Ống thông khí không nên đặt nằm ngang, tốt nhất nên lắp nghiêng 45 độ vào đường ống thải là tốt nhất và phải đảm bảo khả năng thoát nước khi hệ thống đường ống cấp thoát nước trong nhà bị tắc.
  • Trong tiêu chuẩn thiết kế cống thoát nước cần bố trí cửa thăm, khoảng cách giữa các cửu thăm phải cách nhau ít nhất 35 – 40cm, ống dưới sàn để ngang 75cm, đứng 45cm.
  • Khoảng trống thông khí ít nhất là 25mm, đây cũng là tiêu chuẩn cấp nước trong nhà quan trọng để tránh chất thải bị hút ngược trở lại hệ thống.
  • Không gian xung quanh chậu rửa và bệ xí cần lắp đặt khoảng cách phù hợp để đảm bảo sự thuận tiện cho một người trưởng thành sử dụng thoải mái.
  • Phải lắp van xả an toàn cho bình nước nóng của hệ thống cấp thoát nước trong nhà để tránh tình trạng nổ bình.
  • Trong hệ thống thoát nước trong nhà nên hạn chế lắp các mối nối phức tạp như mối chữ T hoặc chữ X.
  • Hố ga chứa nước thải cần phải kín khí, kín nước cũng là một trong những tiêu chuẩn cấp thoát nước trong nhà mới nhất.

  Sơ đồ bản vẽ đường ống cấp thoát nước trong nhà

  Thông thường, sơ đồ bản vẽ cấp thoát nước trong nhà sẽ bao gồm hai hệ thống chính:

  • Hệ thống cấp nước trong nhà: Đảm nhận nhiệm vụ từ nguồn chính từ bên ngoài vào trong ngôi nhà, để biết lượng tiêu thụ hàng tháng người ta sẽ gắn kèm một chiếc đồng hồ.
  • Hệ thống thoát nước trong nhà: Chức năng chính là dẫn nước từ những thiết bị sử dụng nước trong nhà ra bên ngoài, ví dụ như nước thải sinh hoạt, nước mưa, nước từ nhà vệ sinh …

  Sơ đồ bản vẽ cấp thoát nước nhà cao tầng

  Đây là bản vẽ sơ đồ hệ thống cấp nước nhà cao tầng cơ bản điển hình, các kích thước đường ống là thông số tối thiểu đạt tiêu chuẩn được cho phép. Trong sơ đồ đã cho chúng ta thấy sự liên kết khoa học từ hệ thống cấp thoát nước của tầng hầm và hai tầng trên mặt đất.

  Sơ đồ bản vẽ cấp thoát nước nhà dân dụng, nhà phố

  Tất cả các thông số kích thước của đường ống trong sơ đồ hệ thống cấp thoát nước chéo điển hình trong nhà dân dụng, nhà phố đều là thông số tối thiểu, chiều dài tối đa của 1 van đến một vật cố định là 1m500. Vị trí của ông thông khí, ống cống cũng được xác định rất rõ ràng.

  Sơ đồ lắp đặt đường nước trong nhà tắm, nước sinh hoạt

  Bao gồm đường nước chính vào nhà để cung cấp cho các hệ thống nước phục vụ nhu cầu sinh hoạt hàng ngày như hệ thống cấp thoát nước trong nhà tắm, toilet, bồn rửa chén, bồn giặt, máy giặt quần áo … tất cả đều được bố trí khoa học để đảm bảo tốc độ lưu thông của dòng chảy tốt nhất.

  Sơ đồ bản vẽ cấp thoát nước trong nhà cho hệ thống thoát nước thải và thoát khí

  Phần lớn tất cả các đường ống thoát nước thải trong nhà đều được dẫn ra hệ thống thoát nước chung của khu dân phố. Đồng thời, hệ thống ống thông khí cũng không thể thiếu, vừa ngăn mùi hôi bốc ngược vào nhà, vừa có tác dụng hạn chế tình trạng tắc nghẹt đường ống thoát nước thải do thiếu hơi.

  Sơ đồ hệ thống xử lý nước thải tái sử dụng

  Trong sơ đồ bản vẽ lắp đặt đường ống cấp thoát nước trong nhà đối với hệ thống nước thải tái sử dụng sẽ có 3 loại chính là đường ống nước thải, đường ống nước đã tái chế và đường ống nước tận dụng.

  Cách đi đường nước trong nhà tối ưu nhất

  Bước 1: Chuẩn bị các loại đường ống cần thiết

  • Ống cấp nước: Ống chính ≥20mm, ống phụ ≥13mm.

  Bước 2: Dựa vào sơ đồ bản vẽ cấp thoát nước trong nhà để xác định vị trí, thực hiện cách lắp đặt vít nở an toàn cho hệ thống nước trong nhà.

  Bước 3: Lắp van an toàn vào ống nước lạnh đến bình đã được đánh dấu.

  Bước 4: Nối ống cấp nước trong nhà vào bình nóng lạnh bằng một đoạn ống nối mềm.

  Bước 5: Nối ống nước nóng đến ống thoát nước của bình đã đánh dấu. Với cách lắp đặt ống thoát nước trong nhà ở bước này cần dùng loại ống có khả năng chịu lực, chịu nhiệt tốt.

  Bước 6: Kết thúc cách đi đường nước trong nhà bằng việc nối lỗ xả với đường ống xả nước ra khỏi bình (nguồn cấp nước).

  --- Bài cũ hơn ---

 • Tham Khảo Những Bản Vẽ Mặt Bằng Nhà Vệ Sinh Đẹp, Gọn
 • Thiết Kế Đường Ống Nước Trong Nhà Vệ Sinh, Nhà Tắm
 • 71 Thiết Kế Phòng Tắm Nhỏ Đẹp, Nhà Tắm Đẹp Đơn Giản Quyến Rũ Bất Ngờ
 • Tổng Hợp Các Bản Vẽ Thiết Kế Nhà Thờ Họ Chi Tiết
 • Mẫu Bản Vẽ Thiết Kế Nhà Thờ Họ Tại Nghệ An
 • Tổng Quan Hệ Thống Cơ, Điện, Nước (Mep) Trong Revit

  --- Bài mới hơn ---

 • Phát Tiển Thẩm Mĩ Vẽ Dụng Cụ, Đồ Dùng Của Bác Sĩ. (Tiết Mẫu)
 • Tư Vấn Cách Sử Dụng Ống Nghe Y Tế Đúng Cách
 • Sơ Đồ Bản Vẽ Đường Ống Cấp Thoát Nước Trong Nhà
 • Hướng Dẫn Cách Làm Ống Nhòm Đơn Giản
 • 5 Điều Cần Biết Khi Bắt Đầu Sử Dụng Bảng Vẽ Điện Tử Wacom
 • Phần này cung cấp một số kiến thức revit MEP cơ bản cho các bạn. Trước khi tiến hành vẽ mô hình phần cơ, điện, nước công trình, tác giả sẽ giới thiệu tổng quan một vài hệ thống MEP cơ bản:

  • Hệ thống HVAC: hệ điều hòa không khí, hệ thống thông gió,…
  • Hệ thống Electrical: gồm hệ thống điện như dây điện, tủ điện, đèn,…
  • Hệ thống Piping: là hệ thống lưu chuyển môi chất, như hệ cấp thoát nước, phòng cháy chữa cháy,…

  Trong phần mềm Revit, người dùng có thể sử dụng các tệp mẫu tạo dự án sau:

  • Electrical-Default_Metric.rte: dùng để thiết kế hệ thống điện.
  • Mechanical-Default_Metric.rte: dùng để thiết kế hệ thống điều hòa không khí và thông gió.
  • Plumbing-Default_Metric.rte: dùng để thiết kế hệ thống cấp thoát nước.
  • System-Default_Metric.rte: dùng để thiết kế hệ cơ, điện, nước nói chung.

  Tổng quan hệ thống MEP:

  1. Hệ thống HVAC

  Bao gồm hệ thống điều hòa không khí và hệ thống thông gió.

   AHU: thiết bị xử lý không khí công suất lớn, được đặt trong phòng máy. Gió nóng từ các phòng sẽ được dẫn về AHU qua hệ thống đường ống, và nó được trao đổi nhiệt với nước lạnh trong thiết bị. Sau cùng, gió lạnh sẽ được thổi trở lại không gian phòng. Thiết bị này có thể cung cấp gió lạnh cho nhiều tầng.

   FCU: thiết bị làm lạnh công suất nhỏ, thường được lắp ngay trong phòng. Gió nóng lúc này sẽ được hút vào thiết bị và trao đổi với nước lạnh để tạo gió lạnh cho không gian phòng.

  • Chiller giải nhiệt gió: hệ thống được đặt trên sân thượng, tạo ra nước lạnh, sau đó nó được cung cấp tới các AHU, FCU để phân phối gió lạnh tới các không gian.
  • Chiller giải nhiệt nước: hệ thống được đặt trong phòng máy kín, nước lạnh được bơm tới các AHU, FCU để phân phối gió lạnh tới các không gian.
   Hệ thống VRF: có thể đặt trên tầng mái hay trong phòng kỹ thuật tầng hầm, các dàn trao đổi nhiệt đặt trong các phòng điều hòa, hệ thống đường ống nước lạnh phân phối cho các dàn trao đổi nhiệt được đi trong hộp kỹ thuật và trên trần giả. Vì thế, việc lắp đặt hệ thống điều hòa trung tâm VRF không làm ảnh hưởng đến kiến trúc của công trình.

   Điều hòa cục bộ: máy lạnh 2 cục gắn tường, thường dùng cho hộ gia đình, văn phòng nhỏ.

   Duct: ống gió hình chữ nhật, hình tròn, oval, làm bằng vật liệu tôn kẽm, sắt, thép, nhựa…

   Duct Fitting: là các phụ kiện, gồm:

   • Elbow: giúp chuyển hướng ống gió.
   • Reducer: giúp thay đổi kích thước ống gió.
   • Transition: giúp thay đổi hình dạng ống, ví dụ từ hình chữ nhật sang hình tròn.
   • Tap, Boot: giúp tạo ống nhánh trên hệ thống ống chính.
   Duct Accessories: các thiết bị gắn thêm như lọc gió (Filter), điều chỉnh lưu lượng (Damper) như van VDC (van 1 chiều) và van FD (van chống cháy lan), thiết bị chống ồn (Sound Attenuator)…

   Air Terminal: miệng gió, gồm:

   • Diffuser: miệng gió khuếch tán.
   • Grille: miệng gió thường.
   • Linear: miệng gió dài.
   • Louvre: miệng gió gắn tường.
   • Jet: hỗ trợ thổi gió.
  • Hệ thống Mechanical: đường ống dẫn gas, ống nước lạnh, nước ngưng.
  • Hệ thống Plumbing: đường ống cấp và thoát nước sinh hoạt, nước mưa, ống thông hơi.
  • Hệ thống Fire Fighting: đường ống chữa cháy.

  Trong phần mềm Revit, ta định nghĩa:

   Pipe: được định nghĩa đường kính, độ dày, vật liệu, cao độ vẽ, độ dốc khi vẽ.

  • Pipe Fitting: phụ kiện nối, gồm:
   • Elbow: chuyển hướng ống, với góc chuyển là 30, 45, 60, 90 độ.
   • Reducer: thay đổi kích thước ống.
   • Tee: rẽ thành 2 ống nhánh.
   • Cross: rẽ thành 3 ống nhánh (thường dùng trong hệ thống Fire Fighting)
  • Pipe Connection: thiết bị kết nối ống, gồm: nối ren, hàn, khớp, mặt bích.
  • Pipe Accessories: thiết bị gắn trên ống, gồm: Valve, Thermal Expansion, Straner.
  • Hệ thống phân phối: gồm tủ điện, máy biến thế, bảng điện, dây điện kết nối với ổ cắm hoặc thiết bị khác.
  • Hệ thống chiếu sáng: thiết bị đèn.
  • Hệ thống điện nhẹ: mạng, điện thoại, truyền hình, báo cháy…

  Trong phần mềm Revit, ta định nghĩa:

   Electrical Equipment: gồm tủ điện, máy biến thế, bảng điện…

  • Electrical Appliances: thiết bị tiêu thụ điện, gồm máy điều hòa, quạt, bơm…
  • Electrical Devices: thiết bị như công tắc, ổ cắm, cảm biến…
  • Electrical Fixture: thiết bị đèn.
  • Wire: dây dẫn.
  • Cable tray: máng cáp điện.

  --- Bài cũ hơn ---

 • Khóa Học Rmep Combo 4 Hệ
 • Muốn Lấy Vợ Là “con Gái Của Em Vợ Ông Ngoại Cậu Của Mẹ” Mà Gia Đình Ko Cho? Part 1
 • Hướng Dẫn Bạn Các Bước Vẽ Meme Của Black Pink Trong Mv, Xem Xong Quên Mất Họ Từng Xinh Như Thế Nào
 • Hướng Dẫn Thiết Kế Thí Nghiệm Ảo
 • Bài 8 Lớp 3.vẽ Chân Dung Ve Tranh De Tai Tranh Chan Dung Ppt
 • Tuyệt Chiêu Xuất Bản Vẽ Và In Ấn Trong Revit

  --- Bài mới hơn ---

 • Vẽ Hệ Thống Piping Trên Revit Mep
 • Family Ký Hiệu Đường Ống Nước
 • Cđ2. Bài 2. Xoay Hình, Viết Chữ Lên Hình Vẽ
 • Hướng Dẫn Cách Làm Đèn Ông Sao 5 Cánh
 • Chi Tiết Cách Vẽ Sân Bóng Chuyền Đơn Giản Chính Xác Theo Quy Định
 • Xin chào bạn tôi, Lương Trainer đây

  1. Cài đặt nét cho các đối tượng trước khi in trong revit

   Chỉnh độ đậm nét cho các đối tượng trong các mục ở bảng dưới

  • Model Objects: Cài đặt nét cho các đối tượng mô hình
  • Annotation Objects: Cài đặt nét cho các đối tượng đường nét 2D,mặt cắt, kích thước, ghi chú,….
  • Imported Objects: Cài đặt nét cho các đối tượng nhập từ cácphần mềm khác vào

  2. Cài đặt độ đậm nhạt của nét với tỷ lệ khung nhìn tương ứng

   Vào menu Manage / Additional Settings / Line Weight

  • Mỗi một con số từ 1 tới 16 tương ứng với độ đậm nét tăng dần
  • Và bên cạnh là giá trị bề dày của độ đậm nét tương ứng với từng tỷ lệ khác nhau của mỗi con số
  • Tại bảng trên có ba mục để ta điều chỉnh

  • Mục Model Line Weight: Cài đặt độ đậm nét của các đối tượng mô hình
  • Mục Perspective Line Weight: Cài đặt độ đậm nét mô tả không gian phối cảnh
  • Mục Annotation Line Weight: Cài đặt độ đậm nét của các đường 2D, mặt cắt, kích thước, ghi chú,….

   Có thể điều chỉnh lại các giá trị trên trước khi in sao cho phù hợp với Iso của công ty bạn

  3. Xuất bản vẽ ra pdf hoặc in bản vẽ ra máy in trong revit

  • Lưu ý: Bạn nên in ấn bản vẽ khi đã trình bày bản vẽ vào khung tên ở mục sheet.
  • Đi tới mục sheet có chứa bạn vẽ cần in
  • Nhấn CTR+P để gọi lệnh in ấn trong revit
  • Hộp thoại hiện ra

  • Current window: In khung nhìn hiện hành
  • Visible portion of current window: In phần nhìn thấy trên màn hình của khung nhìn hiện hành
  • Selected views / sheets: In khung nhìn hoặc tờ giấy được chọn /Nhấn nút Select một hộp thoại khác hiện ra

   Tại bảng hộp thoại View/Sheet Set ở mục show ta có 2 lựa chọn:

   Tích chọn sheets cần thiết hoặc khung nhìn view cần thiết để in rồi ấn Ok để trở về bảng Print

   Nhóm Setting : Các thiết lập khác / Kích vào nút Setup / Hộp thoại hiện ra

   Paper Placement: Cách bố trí bản vẽ trong khổ giấy

  • No Margin: Không theo lề
  • Printer Limit: Theo giới hạn của máy in
  • User defined: Do người dùng tự xác định

  • View links in blue: Hiển thị link liên kết màu xanh
  • Hide ref/work planes: Ẩn không in các mặt phẳng làm việc
  • Hide unreferenced view tags: Không in các thẻ không tham chiếu
  • Hide scope boxes: Không in khung giới hạn phạm vi nhìn
  • Hide crop boundaries: Không in đường giới hạn vùng nhìn
  • Replace halftone with thin lines: Thay đường nét mảnh cho các đối tượng hiển thị dưới dạng nửa mờ

   Sau khi xong hết các thiết lập ta nhấn OK 2 lần và bản vẽ được in ra

  DOWLOAD NGAY BỘ HỒ SƠ THIẾT KẾ NHÀ CAO TẦNG THỂ HIỆN BẰNG PHẦN MỀM REVIT

  BỘ HỒ SƠ FULL 105 BẢN VẼ – HOÀN TOÀN MIỄN PHÍ

  --- Bài cũ hơn ---

 • Cách Làm Sạch Một Quả Bóng Rổ Để Khiến Nó Trông Giống Như Mới
 • Cách Vẽ Bóng Rổ Bằng Bút Chì. Thật Dễ Dàng Để Vẽ Một Quả Bóng Rổ
 • Tìm Hiểu Kích Thước Sân Bóng Rổ Tiêu Chuẩn Quốc Tế
 • Kích Thước Sân Bóng Rổ Tiêu Chuẩn Thi Đấu Quốc Tế Là Bao Nhiêu?
 • Kích Thước Sân Bóng Rổ Tiêu Chuẩn Trường Học ?
 • Thiết Kế Đường Ống Nước Trong Nhà Vệ Sinh, Nhà Tắm

  --- Bài mới hơn ---

 • Tham Khảo Những Bản Vẽ Mặt Bằng Nhà Vệ Sinh Đẹp, Gọn
 • Sơ Đồ Bản Vẽ Đường Ống Cấp Thoát Nước Trong Nhà【Mới Nhất】
 • 30+ Mẫu Thiết Kế Nhà Tắm Xu Hướng 2022 Bạn Nên Biết Nguồn Sfhome
 • Áp Dụng Công Nghệ Quét 3D Laser Trong Việc Phục Dựng Và Tu Sửa Nhà Thờ Đức Bà Paris
 • Nhà Tiên Tri Từng Dự Đoán Vụ Cháy Nhà Thờ Đức Bà Paris Cách Đây 80 Năm?
 • Nhà vệ sinh dù lớn hay nhỏ thì đều cần được thiết kế phù hợp với nhu cầu sử dụng của các thành viên trong gia đình. Trong đó thiết kế lắp đặt hệ thống điện nước nhà vệ sinh vừa hiện đại, an toàn, tiện dụng luôn là mối quan tâm hàng đầu khi xây dựng nhà ở.

  Thiết kế đường ống nước trong nhà vệ sinh một cách khoa học nhất được chúng tôi trình bày dễ hiểu giúp bạn có thể tự đi đường ống trong nhà của mình rất dễ dàng mà đem lại hiệu quả cao nhất, ngoài ra bạn sẽ được chúng tôi giới thiệu thêm về cách đi đường nước trong nhà tắm một cách nhanh chóng mà không cần đến thợ sửa đường ống nước.

  Hệ thống đường ống nước nhà tắm

  – Phải tách biệt hệ thống thoát nước của nhà vệ sinh (gồm bồn cầu, bồn tiểu,) và hệ thống thoát nước rửa (lavabo, bồn tắm, sàn)

  – Thiết kế chiều dài đường ống phải ngắn nhất có thể

  – Lắp đặt phải dễ dàng kiểm tra, sửa chữa và thay thế khi cần thiết

  – Hệ thống phải đảm bảo không đi qua phòng khách hoặc phòng ngủ

  – Phân biệt được các đường ống thải khi gặp sự cố cần sửa chữa

  – Có thể dễ dàng thi công và lắp đặt

  Tìm hiểu bản vẽ cấp thoát nước trong nhà vệ sinh, nhà tắm

  Bạn có thể hiểu đơn giản về khái niệm của sơ đồ đường nước trong nhà vệ sinh chính là những bản vẽ sơ lược để cho mọi người có cái nhìn tổng quan nhất. Nó mô tả được hệ thống cấp thoát nước trong gia đình của bạn một cách chi tiết để giúp cho việc kiểm tra đường ống khi gặp sự cố một cách dễ dàng. Các bạn có thể thấy qua hình ảnh thiết kế đường ống nước trong nhà tắm.

  • Khối lượng vật tư
  • Sơ đồ Mặt bằng cấp thoát nước
  • Thiết bị cấp thoát nước
  • Sơ đồ Chi tiết cấp thoát nước nhà vệ sinh

  Tiêu chuẩn đường kính ống cấp nước trong nhà vệ sinh, nhà tắm

  Đi đường ống nước nhà vệ sinh

  Đường ống thải có quá nhiều đoạn chuyển hướng sẽ làm tăng trở lực của toàn hệ thống

  Các chất thải dễ dàng đóng cạn tại các đoạn chuyển hướng về lâu dài sẽ gây nên hiện tượng xả yếu hoặc tắc

  Ngoài ra còn gây tốn nhiều chi phí khi phải sử dụng nhiều đoạn cút nối không cần thiết› Đường ống thải nhất định phải có ống khí. Nếu không áp lực khí trong ống có thể là nguyên nhân chính của tình trạng xả yếu hoặc đường ống nước sẽ bị vỡ do áp lực mạnh

  Lắp ống nước xuống bể phốt

  Ống thải khi xuống bể phốt không để bị ngập trong nước điều này sẽ làm giảm đi hiệu quả xả.

  Ống thải xuống bể phốt phải cao hơn mặt nước ít nhất 200mm để đảm bảo bảo hệ thống xả tốt nhất

  Sử dụng cút nối đúng cách

  Đây cũng là khâu rất quan trọng vì ở mỗi đoạn cút nối đều làm tăng trở lực. Phải hạn chế tối đa các đoạn nối.

  Khi lắp đặt nhiều thiết bị trên cùng 1 đường ống nên sử dụng loại cút nối chữ Y không nên sử dụng loại chữ T

  – Với cút nối chữ Y dòng chất phải chảy theo 1 hướng nên không gây nên cản trở tới các thiết bị sau. Điều này đảm bảo được tính năng xả cà thông khí

  › Cút nỗi chữ T khiến cho dòng chảy bị phân đôi ảnh hưởng đến quá trình xả khi sử dụng nhiều thiết bị gây cản trở xả nước của hệ thốngKhi lắp đặt thiết bị trên nhiều tầng cũng nên sử dụng loại chữ Y không nên sử dụng loại chữ T

  – Với cút nối chữ Y dòng chảy từ thiết bị phía trên chạy thẳng xuống nên không gây cản trở nên quá trình xả của các thiết bị phía dưới

  – Đối với cút nối chữ T dòng chảy của các thiết bị phía trên có thể chảy vào đường ống thải của các thiết bị phía dưới, gây ảnh hưởng để đến việc xả nước của các thiết bị phía dưới

  Lắp đặt đường ống thoát ngang

  --- Bài cũ hơn ---

 • 71 Thiết Kế Phòng Tắm Nhỏ Đẹp, Nhà Tắm Đẹp Đơn Giản Quyến Rũ Bất Ngờ
 • Tổng Hợp Các Bản Vẽ Thiết Kế Nhà Thờ Họ Chi Tiết
 • Mẫu Bản Vẽ Thiết Kế Nhà Thờ Họ Tại Nghệ An
 • 30 Mẫu Thiết Kế Nhà Thờ Họ, Từ Đường Đẹp Khang Trang, Bề Thế
 • Hướng Dẫn Thiết Kế Nhà Thờ Họ Hợp Phong Thủy
 • Family Ký Hiệu Đường Ống Nước

  --- Bài mới hơn ---

 • Cđ2. Bài 2. Xoay Hình, Viết Chữ Lên Hình Vẽ
 • Hướng Dẫn Cách Làm Đèn Ông Sao 5 Cánh
 • Chi Tiết Cách Vẽ Sân Bóng Chuyền Đơn Giản Chính Xác Theo Quy Định
 • Bản Vẽ Sân Bóng Chuyền Hướng Dẫn Kẻ Sân Bóng Chuyền
 • Cách Vẽ Sân Bóng Chuyền Nhanh Nhất Ai Cũng Làm Được
 • Published on

  Hướng dẫn: Nguyễn Hoàng Anh

  Home: www.facebook.comhoanganhtraining

  Company: www.huytraining.com

  Link down

  http://revit.huytraining.com/revit-mep/family-ky-hieu-duong-ong-revit-mep.html

  1. 1. Hướng dẫn: Nguyễn Hoàng Anh Family Ký hiệu đường nét Revit MEP theo TCVN Company: chúng tôi 1 Family ký hiệu đường ống nước theo TCVN Hướng dẫn: Nguyễn Hoàng Anh Home: www.facebook.comhoanganhtraining Company: www.huytraining.com
  2. 3. Hướng dẫn: Nguyễn Hoàng Anh Family Ký hiệu đường nét Revit MEP theo TCVN Company: chúng tôi 3 Các ký hiệu đường ống theo quy định Quyết định số 21/2005/QĐ-BXD
  3. 4. Hướng dẫn: Nguyễn Hoàng Anh Family Ký hiệu đường nét Revit MEP theo TCVN Company: chúng tôi 4 1. Tạo family 1 2 3 Bước 1: vào incon Revit chọn New Bước 2: chọn family Bước 3: chọn template family Metric Detail item line based Ghi chú: chọn template Metric Detail item line based để vẽ đường line cho đơn giản
  4. 5. Hướng dẫn: Nguyễn Hoàng Anh Family Ký hiệu đường nét Revit MEP theo TCVN Company: chúng tôi 5 2. Vẽ đường ký hiệu 1 2 4 3 5 Bước 1: Chọn thẻ Create Bước 2: Chọn đường line để vẽ phím tắt “TL” Bước 3: chọn nét cho đường line (ưu tiện chọn nét mãnh) đề xuất Light Line Bước 4: chọn đường line để vẽ Bước 5: Kéo đường line từ đầu nút này sáng đầu nút kia
  5. 6. Hướng dẫn: Nguyễn Hoàng Anh Family Ký hiệu đường nét Revit MEP theo TCVN Company: chúng tôi 6 3. Lưu lại Family 1 2 3 4 Bước 1: Chọn save phím tắt Ctrl – S Để lưu lại file family Bước 2: đặt tên file family Bước 3: chọn option Bước 4: chọn số lượng file backup là 1
  6. 7. Hướng dẫn: Nguyễn Hoàng Anh Family Ký hiệu đường nét Revit MEP theo TCVN Company: chúng tôi 7 4. Tạo family mới về ký hiệu 1 2 3 Bước 1: vào incon Revit chọn New Bước 2: chọn family Bước 3: chọn template Metric Generic Annotation
  7. 8. Hướng dẫn: Nguyễn Hoàng Anh Family Ký hiệu đường nét Revit MEP theo TCVN Company: chúng tôi 8 5. Tạo ký hiệu mới 2 3 1 4 Bước 1: Xóa ghi chú Bước 2 vào tabs Create Bước 3: thọn Label Bước 4: Kich vào tâm giao điểm của Reference Line
  8. 9. Hướng dẫn: Nguyễn Hoàng Anh Family Ký hiệu đường nét Revit MEP theo TCVN Company: chúng tôi 9 6. Tạo tham biến text 1 2 3 Bước 1: tạo tham biến mới Bước 2: đặt tên tham biến đề xuất text Bước 3: Chọn Common thuộc tính Text Bước 4: chọn mũi tên gán tham biến Bước 5: OK
  9. 10. Hướng dẫn: Nguyễn Hoàng Anh Family Ký hiệu đường nét Revit MEP theo TCVN Company: chúng tôi 10 7. Lưu file family Annotation Bước 1: Chọn save phím tắt Ctrl – S Bước 2: lưu tên file Bước 3: chọn option Bước 4: chọn số lượng file backup Bước 5: ok 2 3 4 5 5
  10. 11. Hướng dẫn: Nguyễn Hoàng Anh Family Ký hiệu đường nét Revit MEP theo TCVN Company: chúng tôi 11 8. Load vào family ký hiệu đường ống 1 2 Bước 1: chọn Tabs Modify Bước 2: Chọn Load into Bươc 3: chọn family ký hiệu đường ống
  11. 12. Hướng dẫn: Nguyễn Hoàng Anh Family Ký hiệu đường nét Revit MEP theo TCVN Company: chúng tôi 12 9. Đặt Annotation vào đường family 1 2 3 5 Bước 1: Sau khi load vào bạn đặt ngay Nếu các bạn lỡ thoát hoặc ấn Esc, mất di family này. Bạn làm các bước tiếp theo Bước 2: chọn tap Create Bước 3: chọn Symbol Bước 4: chọn family đã load vào Bước 5: Đặt vào vị trí cần 4
  12. 13. Hướng dẫn: Nguyễn Hoàng Anh Family Ký hiệu đường nét Revit MEP theo TCVN Company: chúng tôi 13 10. Vẽ Reference Plane 1 2 3 4 4 Bước 1: Chọn Create Bước 2: Chọn Reference Plane Bước 3: Chọn khoảng cách Bước 4: rà vào 2 đường biên để chọn ống
  13. 14. Hướng dẫn: Nguyễn Hoàng Anh Family Ký hiệu đường nét Revit MEP theo TCVN Company: chúng tôi 14 11. Đặt tham biến cho 2 đầu 1 2 2 3 4 5 6 7 Bước 1: dùng lệnh dim 2 đầu phím tắt “DI” Bước 2: dim 2 đầu Bước 3: kích vào ô để tạo tham biến mới Bước 4: Đặt tên cho tham biến mới Bước 5: Ok Bước 6: Chọn dim đã tạo Bước 7: Chọn thuộc tính đã tạo
  14. 15. Hướng dẫn: Nguyễn Hoàng Anh Family Ký hiệu đường nét Revit MEP theo TCVN Company: chúng tôi 15 12. Array ký hiệu chữ 1 23 4 Bước 1: chọn ký hiệu đã add Chọn lệnh Array Bước 2: chọn Last phân bố theo chiều rãi Bước 3: Chọn số lượng ký hiệu Bước 4: Chọn điểm đầu điểm cuối
  15. 16. Hướng dẫn: Nguyễn Hoàng Anh Family Ký hiệu đường nét Revit MEP theo TCVN Company: chúng tôi 16 13. Khóa ký hiệu chữ vào Ref 1 2 3 3 Bước 1: Chọn Aline Phím tắt “AL” Bước 2: Chọn đường dóng kéo chữa vào đường Ref Bước 3: Chọn các chữ khác vào đường Ref Bước 4: chọn 2 đầu Ref và khóa lại 4
  16. 18. Hướng dẫn: Nguyễn Hoàng Anh Family Ký hiệu đường nét Revit MEP theo TCVN Company: chúng tôi 18 15. Edit Group 1 2 3 4 Bước 1: Chọn group Bước 2: chọn edit Group Bước 3: chọn lại chữ Bước 4: chọn family Annotations
  17. 19. Hướng dẫn: Nguyễn Hoàng Anh Family Ký hiệu đường nét Revit MEP theo TCVN Company: chúng tôi 19 16. Gán tham biến text 1 2 3 4 5 Bước 1: Chọn Edit Type Bước 2: Chọn vào ô trống để gán thuộc tính Bước 3: chọn new để tạo thuộc tính mới Bước 4: gán nhãn cho thuộc tính mới Bước 5: ok
  18. 20. Hướng dẫn: Nguyễn Hoàng Anh Family Ký hiệu đường nét Revit MEP theo TCVN Company: chúng tôi 20 17. Tạo family con cấp nước 1 2 3 4 Bước 1: Chọn Family Types Bước 2: tạo famiy con mới Bước 3: thay đổi nội dung text Bươc 4: Apply
  19. 21. Hướng dẫn: Nguyễn Hoàng Anh Family Ký hiệu đường nét Revit MEP theo TCVN Company: chúng tôi 21 18. Tạo family con thoát nước 1 2 3 4 Bước 1: Chọn Family Types Bước 2: tạo famiy con mới Bước 3: thay đổi nội dung text Bươc 4: Apply
  20. 22. Hướng dẫn: Nguyễn Hoàng Anh Family Ký hiệu đường nét Revit MEP theo TCVN Company: chúng tôi 22 19. Load family vào file dự án 2 3 Bước 1: save lại file phím tắt Ctrl-S Bước 2: Chọn load into Bước 3: chọn dự án để load family vào
  21. 24. Hướng dẫn: Nguyễn Hoàng Anh Family Ký hiệu đường nét Revit MEP theo TCVN Company: chúng tôi 24 Hướng dẫn: Nguyễn Hoàng Anh Home: www.facebook.comhoanganhtraining Company: www.huytraining.com

  Recommended

  --- Bài cũ hơn ---

 • Vẽ Hệ Thống Piping Trên Revit Mep
 • Tuyệt Chiêu Xuất Bản Vẽ Và In Ấn Trong Revit
 • Cách Làm Sạch Một Quả Bóng Rổ Để Khiến Nó Trông Giống Như Mới
 • Cách Vẽ Bóng Rổ Bằng Bút Chì. Thật Dễ Dàng Để Vẽ Một Quả Bóng Rổ
 • Tìm Hiểu Kích Thước Sân Bóng Rổ Tiêu Chuẩn Quốc Tế
 • Một Số Kiến Thức Để Vẽ Cầu Thang Trong Revit

  --- Bài mới hơn ---

 • Tiêu Chuẩn Quốc Gia Tcvn 1809:1976 Về Tài Liệu Thiết Kế
 • Sâu Đục Thân Bướm 2 Chấm
 • Hướng Dẫn 10+ Biện Pháp Phòng Trừ Sâu Đục Thân Hai Chấm Hại Lúa
 • Một Số Loại Sâu, Bênh Hại Lúa Mot So Loai Sau Benh Hai Lua Ppt
 • Sâu Đục Thân Hai Chấm Và Biện Pháp Phòng Trừ
 • Stair trong Revit là một cấu kiện có thể gây khó hiểu và khó sử dụng nhất Bài này sẽ đào sâu và hướng dẫn tất cả các phần của cầu thang sao cho dễ hiểu và đơn giản nhất. Sau khi đọc xong bài này, tôi chắc mọi người sẽ thấy thích thú hơn khi mô hình cầu thang.

  Hiểu về các thuật ngữ trong việc dựng cầu thang

  Trước khi mô hình, bạn cần hiểu các thuật ngữ quan trọng trong việc dựng cầu thang. Bên dưới là các thuật ngữ được giải thích dễ hiểu nhất có thể:

  Đặt giá trị nhỏ nhất và lớn nhất trong bảng type properties của thang

  Đặt base và top level

  Chọn base và top level của cầu thang. Đặt giá trị offset nếu muốn. Designed Stair Height sẽ tự động được tính toán.

  Vẽ cầu thang từ dưới lên trên (bottom đến top)

  Khi vẽ đường dẫn thang, bắt đầu ở chân thang và kết thúc ở đỉnh thang. Nếu bạn làm ngược lại, phải xoay thang bằng cách vào nút Flip hoặc ký tự mũi tên.

  Tìm hiểu Option Bar

  Khi ở trong chế độ tạo cầu thang, quan sát thanh Option Bar. Bạn có thể thay đổi Location Line để xem thang được vẽ gióng theo giữa bậc hay bên cạnh bậc. Bạn có thể thay đổi giá trị Actual Run Width trên mức tối thiểu đã thiết lập ở trên.

  Sử dụng 3D view và Section

  Sử dụng 3D và section là cách tốt để hiểu về cầu thang. Sử dụng Selection Box để quan sát riêng cầu thang trong 3D nếu cần thiết. Để tạo cầu thang trong 3D, nhớ đặt mặt phẳng làm việc Workplan trong mặt bằng, nếu không Revit sẽ cảnh báo.

  Hiểu về các tham số và vị trí của chúng

  Các tham số của cầu thang có thể gây rắc rối. Bởi vì loại stair type bao gồm ba loại cấu kiện phụ.

  STAIR TYPE

  Kiểm soát các quy định về kích thước của cầu thang, giống như chiều cao bậc, chiều sâu bậc và chiều rộng bậc. Trong Stair Type, bạn sẽ tìm thấy mục Run Type, Landing Type và Support Type.

  RUN TYPE

  Tại đây bạn có thể chỉnh sửa độ dày bậc (Tread Thickness), thiết lập mép bậc (Nosing Length). Bạn có có thể thiết lập độ dày bậc đứng (Riser Thickness) và thiết lập độ nghiêng (slanted). Bạn cũng có thể thiết lập vật liệu cho chúng.

  LANDING TYPE

  Mặc định lựa chọn này giống Run Type, bỏ chọn phần Same as Run để tùy biến.

  SUPPORT TYPE

  Chọn loại support là Carriage hay Stringer.

  Mặc định Landing (chiếu nghỉ) được tạo tự động

  Nếu bạn vẽ hai thang gần nhau, Revit sẽ tự động tạo landing liên kết hai thang. Bạn có thể bỏ chọn tính năng này khi tạo thang.

  Landing ở phía trên hay chân thang không được tạo tự động mà phải tạo bằng tay. Sử dụng Landing Component và chọn Create Sketch, sau đó vẽ đường bao của Landing.

  Điều chỉnh Designed Number of Risers để thay đổi độ dốc của thang

  Mặc định, Designed Number of Risers sẽ bằng với số bậc ít nhất bạn cần. Tuy nhiên bạn có thể tạo nhiều bậc hơn để thang thoải hơn. Đừng bao giờ đặt số bậc thang ít hơn tính toán tối thiểu, nếu không bạn sẽ nhận được cảnh báo từ Revit.

  Điều chỉnh Actual Tread Depth kéo dài thang

  Thay vì tạo thêm bậc, bạn có thể đặt giá trị lớn hơn cho Actual Tread Depth để thang thoải hơn. Thay đổi giá trị này sẽ khiến thang dài hơn. Đừng đặt số nhỏ hơn giá trị Minumum Tread Length.

  Điều chỉnh Begin with Riser và End with Riser

  Chọn loại lan can khi tạo thang

  Chọn loại Support Type là Cariage hay Stringer

  Carriage Support ở bên dưới thang, chạy theo hình dạng của thang. Đây là loại thường được sử dụng trong thang gỗ dân dụng. Còn Stringer Support, thì ở trên và dưới thang, thường gặp ở thang kim loại.

  --- Bài cũ hơn ---

 • Học Revit:2.2.3) Vẽ Thang Kiến Trúc
 • Uml Deployment Diagrams Overview Of Graphical Notation.
 • Uml Deployment Diagrams Overview, Common Types Of Deployment Diagrams
 • How To Create Er Diagram For Existing Mysql Database With Mysql Workbench
 • Biểu Đồ Thành Phần Và Biểu Đồ Triển Khai
 • Học Revit:7.3.1) Thể Hiện Chi Tiết Cửa Trong Revit

  --- Bài mới hơn ---

 • 30+ Mẫu Cửa Sổ Sắt Đẹp Đơn Giản Không Bao Giờ Lỗi Thời ! Kèm Báo Giá
 • 5 Cách Làm Rèm Cửa Handmade Đơn Giản Siêu Đẹp Chỉ 10 Phút
 • Những Kích Thước Cửa Sổ 2 Cánh, 4 Cánh Đẹp Chuẩn Theo Phong Thủy
 • Phong Thủy Cửa Sổ: Kích Thước, Cách Bố Trí Để Vượng Khí Sinh Tài
 • Những Mẫu Song Cửa Sổ Sắt Đẹp, An Toàn
 • Làm bản vẽ chi tiết cửa đi, cửa sổ khác với cách làm chi tiết vách kính. Mặc dù nhìn các bản vẽ hoàn thiện thì các chi tiết của cửa và vách kính có vẻ giống nhau.

  Sự khác nhau cơ bản về giải pháp làm bản vẽ chi tiết là do cách định nghĩa cấu trúc cấu kiện của RA:

  § Cửa là các Family định nghĩa ngoài, thông thường cửa được định nghĩa theo kiểu thuộc tính loại Type Properties. Vì thế có thể làm chi tiết cửa dựa theo kiểu cửa (Type)

  § Vách kính là Family hệ thống, từng đối tượng vách kính ở những vị trí khác nhau thì hầu hết khác nhau về kích thước. Vì thế chi tiết vách kính chỉ có thể triển khai cho từng đối tượng ở từng vị trí thiết kế (Instance).

  Tùy theo mức độ chi tiết cần triển khai mà áp dụng các giải pháp phù hợp. Có những hồ sơ triển khai cửa ở mức độ chi tiết rất cao, bao gồm cả chi tiết từng thành phần trong khung cửa cánh cửa,… cũng có những hồ sơ triển khai phân cấp theo từng phân đoạn, phần bản vẽ chi tiết cấu kiện được chuyển sang nhà sản xuất tự triển khai và cung cấp sản phẩm.

  Dù triển khai theo giải pháp nào thì bản chất của bản vẽ cũng là một loại thông tin được sử dụng để truyền đạt ý tưởng. Vì vậy cần biết rõ bản vẽ mà bạn triển khai cho ai đọc, và người đọc cần những loại thông tin gì.

  Ví dụ như bộ cửa nhôm, nhựa được chọn sẵn từ Catalogue của nhà cung cấp sản xuất tại xưởng của họ, thì chắn chắc rằng việc triển khai chi tiết thiết bị của hồ sơ là thừa, nếu không muốn nói rằng sẽ gây mâu thuẫn tạo điều kiện cho những mầm mống bất lợi cho quan hệ giữa chủ đầu tư và nhà thầu.

  Ngược lại, với trường hợp một bộ cổng sắt với hoa văn trang trí mà KTS vừa thiết kế mẫu riêng phù hợp với phong cách chung của công trình thì việc triển khai chi tiết từng thanh thép, hoa văn là bắt buộc. Trong trường hợp này, hãy tham khảo cách triển khai ở mục kế tiếp.

  Trong mục này sẽ hướng dẫn cách triển khai theo phân đoạn tức là sẽ triển khai cửa với số hiệu và kích thước cơ bản kèm theo ghi chú chất liệu phụ kiện.

  Bắt đầu với việc triển khai chi tiết cửa bằng việc tạo một View thuộc loại Legend (Chú thích). Loại View 2D này có 3 đặc điểm quan trọng:

  § Có thể được xếp nhiều lần trên nhiều bản vẽ.

  § Có thể liên kết với các Family ở mức độ Type (tập hợp những đối tượng giống nhau về các giá trị Type Properties ). Ví dụ đại diện cho những bộ cửa cùng một kiểu, tuy nhiên những tham số của cửa mà được định nghĩa theo kiểu Instance (cho từng đối tượng) thì không thể hiển thị trên Legend, đây cũng là lý do không thể triển khai chi tiết vách kính trong Legend.

  Cách tạo View Legend chi tiết cửa:

  Vào ViewCreate chọn .

  Các bước cần thiết tiếp theo:

  1. Xác định tỷ lệ. Việc này rất quan trọng vì các đối tượng 2D được xác định kích thước độc lập trên Sheet không phụ thuộc tỷ lệ của View. Nếu thay đổi tỷ lệ sự thể hiện trên View sẽ hỏng!

  – Dùng lệnh Detail Line, vẽ một hình chữ nhật trong View.

  2. Sắp View Legend vào trang in. Sheet để xác định vùng cần vẽ. Trong Sheet, chọn View Legend xem trong danh sách Type chọn

  – Nhấn phím phải vào View, chọn Active để tác động vào View Legend,

  3. Chỉnh khung hình chữ nhật vừa khít với phần giấy trong Sheet.

  5. Chọn một kiểu cửa muốn vẽ chi tiết trong Family Browser. Giữ chuột trái kéo ra vùng vẽ trên khung chữ nhật.

  Chọn hình chiếu cửa.

  Host Length là chiều dài của tường mẫu, phải lớn hơn độ rộng của cửa.

  Thể hiện chi tiết cửa torng View Legend

  Lần lượt đặt mặt bằng, mặt đứng cửa vào vị trí, sau đó ghi kích thước.

  Sau khi đặt xong một bộ cửa vào View, hãy ước lượng và chia ô trật tự để trình bày trên View cho dễ đọc. Sau đó lần lượt kéo các bộ cửa còn lại và ghi chú cẩn thận bên dưới.

  Phần ghi chú bên dưới bao gồm số hiệu (Type Mark), vị trí, vật liệu và phụ kiện kèm theo như tay nắm, bản lề,…

  Dùng lệnh Typemark in Legend trong Add-in để đọc nhanh số hiệu:

  --- Bài cũ hơn ---

 • Thư Viện Cửa Autocad, Bao Gồm Nhiều Mẫu Cửa Đẹp Trong Thiết Kế Nhà
 • Cách Dựng Hình Bằng Thước Và Compa. Dựng Hình Thang
 • Vẽ Hoa Trang Trí Bằng Thước Và Compa
 • Những Bức Tranh Siêu Độc Về Hội An Được Vẽ Bằng Ipad
 • Học Cách Vẽ Với Ipad Và Apple Pencil
 • Các Lệnh Vẽ Trong Công Cụ Vẽ Ống Gió Lisp Nam

  --- Bài mới hơn ---

 • Cách Vẽ Charmander Trong Pokémon
 • Các Mẫu Tranh Vẽ Pokemon Huyền Thoại Được Yêu Thích Nhất
 • The Official Pokémon Website In Vietnam
 • Cách Vẽ Eevee Trong Pokémon
 • Gấu Bông Purin Jigglypuff Pokemon
 • Command

  Mô tả

  b1

  Vẽ ống gió hình chữ nhật.

  b2

  Vẽ ống gió giảm cấp.

  b3

  Vẽ ống gió đầu nhánh.

  b4

  Vẽ ống gió từ vuông sang tròn.

  bz

  Vẽ ống gió hình chữ z.

  bz2

  Vẽ ống gió hình chữ z bằng 2 cút cong

  e01

  Vẽ ống gió cút cong.

  e02

  Vẽ ống gió cút cong giảm cấp.

  e03

  Vẽ ống gió cút cong hướng xuống.

  eex

  Vẽ ống gió chia nhánh 1 thẳng, 1 cong.

  eey

  Vẽ ống gió chia nhánh 2 cong.

  eez

  Vẽ ống gió chia nhánh 1 thẳng, 2 cong.

  Lg

  Vẽ cánh lượn gió.

  Hg

  Vẽ cánh hướng gió.

  Vcd

  Vẽ VCD. (block $VCD)

  LiL

  Vẽ mối nối L trên ống gió.

  Grill

  Tạo block miệng gió hồi lưới ngang. (block $G…)

  Grillv

  Tạo block miệng gió hồi lưới vuông. (block $GV…)

  Diff

  Tạo block miệng gió cấp. (block $D…)

  Hole

  Tạo block lỗ. (block $H…)

  Filt

  Tạo block filter. (block $F…)

  Vc1

  Vẽ ống gió mềm, hình xoắn ốc.

  Vc2

  Vẽ ống gió mềm, hình xoắn ốc.

  Vr1

  Vẽ ống gió mềm gió hồi.

  Vr2

  Vẽ ống gió mềm gió hồi.

  Vr3

  Vẽ ống gió mềm gió hồi.

  Vs1

  Vẽ ống gió mềm gió cấp.

  Vs2

  Vẽ ống gió mềm gió cấp.

  Vs3

  Vẽ ống gió mềm gió cấp.

  Vc5

  Vẽ ống gió mềm, hình cách nhiệt.

  Vc6

  Vẽ ống gió mềm, hình cách nhiệt.

  dd

  Vẽ miệng gió cấp.

  Bb1

  Vẽ ống gió hình chữ nhật. 3D

  Bb2

  Vẽ ống gió giảm cấp. 3D

  Bbz

  Vẽ ống gió hình chữ z. 3D

  Ee1

  Vẽ ống gió cút cong. 3D

  Ee2

  Vẽ ống gió cút cong giảm cấp. 3D

  Ddi

  Vẽ miệng gió cấp. 3D

  rpc

  Quay đối tượng 3D trên màn hình 2D

  vo3d

  Vẽ ống gió mềm. 3D

  Bulon

  Vẽ đầu bulon mặt bằng. (block: $mb-bulon)

  Bulon1

  Vẽ đầu bulon mặt đứng. (block: $bulon1)

  Bulon2

  Vẽ đầu bulon mặt đứng. (block: $bulon2)

  Daioc

  Vẽ đai ốc mặt bằng. (block: $mb-daioc)

  Daioc1

  Vẽ đai ốc mặt đứng. (block: $daioc1)

  Daioc2

  Vẽ đai ốc mặt đứng. (block: $daioc2)

  Oc1

  Vẽ ren đoạn giữa.

  Oc2

  Vẽ ren đoạn cuối.

  Mb

  Làm mới 1 block

  Chb1

  thay đổi block bằng cách chọn block trên màn hình.

  Chb2

  thay đổi block bằng cách đánh tên block.

  Chb3

  thay đổi màu của block.

  Ib

  insert block bằng cách chọn block trên màn hình.

  Sb

  thay đổi độ lớn căn bản của block.

  Nb

  Viết tên của block được lựa chọn.

  db

  Xóa tất cả các block có cùng tên được chọn.

  Atxt

  Sắp xếp các text theo 1 cột.

  Artxt

  Sắp xếp các text theo nhiều cột.

  Chgt

  Thay đổi text bằng cách thay thế.

  Et

  Thay đổi text bằng 1 text khác.

  Ctxt

  Thay đổi text bằng cách lựa chọn 1 text khác.

  Upper

  đổi tất cả text ra chữ HOA.

  Lower

  Đổi tất cả text ra chữ thường.

  Ftxt1

  viết lại số thứ tự cho các text có sẵn.

  Ftxt2

  “Ftxt2”: Viết số thứ tự (mới)

  Cua1

  Vẽ cửa 1 cánh.

  Cua2

  Vẽ cửa 2 cánh.

  Cua4

  Vẽ cửa 4 cánh.

  Cuas

  Vẽ cửa sổ.

  Cot

  Vẽ cột

  Cc1

  Vẽ cửa 1 cánh (đơn giản).

  Cc2

  Vẽ cửa 2 cánh (đơn giản).

  Cc4

  Vẽ cửa 4 cánh (đơn giản).

  nn_font

  Ghi cách viết font chữ shp trên bản vẽ.

  kh

  Vẽ khung bản vẽ.

  crla

  Tạo một số layer về bản vẽ AC

  Lt1

  Vẽ đường ghi chú bình thường.

  Lt2

  Vẽ đường ghi chú kéo dài.

  Lt3

  Vẽ đường ghi chú nhiều đoạn.

  Lt4

  Vẽ đường ghi chú cho cơ khí.

  Lt5

  Vẽ đường ghi chú gạch dưới chữ

  Lt6

  Vẽ đường ghi chú gạch dưới chữ

  Lt7

  Vẽ đường ghi chú + toạ độ X,Y

  Ltt

  Định loại mũi tên ở đầu leader

  Lth

  Định chiều cao text cho leader

  Lthp

  Định chiều cao text cho leader, bằng cách chọn theo text có sẵn

  Jo

  Nối 2 đường line thành 1 đường line.

  Jp

  Nối các line, pline, arc thành pline.

  Width

  Đổi chiều rộng chung cho 1 pline.

  Cwid

  Đổi chiều rộng chung cho 1 pline giống với 1 pline khác.

  Mcat

  Vẽ biểu tượng mặt cắt.

  Cat

  Vẽ đường cắt ngang.

  Dcat

  Vẽ dấu cắt ngang đối tượng.

  Ziso

  Chỉnh tỷ lệ Zoom cho vẽ Isometric trong Viewport

  Moc

  vẽ dấu móc.

  Caodo

  Vẽ dấu cao độ nền.

  VED

  Vẽ đường chia khung đều.

  ddved

  Vẽ chia khung bằng hộp thoại (vẽ điện)

  Mt1

  Vẽ mũi tên kiểu 1.

  Mt2

  Vẽ mũi tên kiểu 2. (block $mt2)

  Mt3

  Vẽ mũi tên kiểu 3. (block $mt3)

  Mt4

  Vẽ mũi tên kiểu 4.

  Mt5

  Vẽ mũi tên kiểu 5. (block $mt5)

  Mt5a

  Vẽ mũi tên kiểu 5a. (block $mt5a)

  Mt6

  Vẽ mũi tên kiểu 6.

  Mt6a

  Vẽ mũi tên kiểu 6a.

  Mt7

  Vẽ mũi tên kiểu 7 (kiểu 6 không tô đậm)

  Nng

  Tạo 1 group với tên theo “ngày + giờ” hiện hành

  Pipe

  Vẽ ống và đường tâm.

  PipeA

  Vẽ ống và đường tâm theo dk A.

  Oo

  Vẽ dấu cắt ống nước

  Cc

  Vẽ mặt cắt ngang ống nước…

  Nga

  Vẽ dấu ngã.

  Truc

  Vẽ ký hiệu trục.

  Vnitxt

  Đánh text font Vni bằng mã Vns.

  Chvnitxt

  Sửa text font Vni bằng mã Vns.

  Chvnsvni

  Chuyển đổi text font vns qua Vni

  Vnutxt

  Đánh text font Vnu bằng mã Vns.

  Chvnutxt

  Sửa text font Vnu bằng mã Vns.

  Zv

  Vẽ đường xoắn ốc.

  Zz

  Vẽ đường zic zắc.

  Zo

  Vẽ đường ký hiệu cách nhiệt.

  Zcl

  Vẽ đám mây.

  dtt

  Vẽ và tính diện tích.

  dla

  Xóa tất cả các object có chung layer.

  Dline; dl

  vẽ đường line song song.

  ddvt

  Vẽ ống gió từ vuông sang tròn, 3D

  actee

  Vẽ ống gió chia nhánh 2 cong.

  acB2

  Vẽ ống gió chia nhánh 1 thẳng, 1 cong.

  acB3

  Vẽ ống gió chia nhánh 1 thẳng, 2 cong.

  --- Bài cũ hơn ---

 • Tạo Đường Xoắn Ốc ⋆ Autocad
 • » Vẽ Lại Chân Dung Các Vua Triều Nguyễn: Cần Kỹ Lưỡng, Không Nên Tùy Tiện
 • Vẽ Chân Dung Nhà Vua
 • Ông Đồ Cho Chữ Ngày Tết
 • Ông Thần Tiền Là Ai? Tại Sao Nhiều Người Giàu Hay Thờ?
 • Hướng Dẫn Sử Dụng Công Cụ Vẽ Ống Gió Trong Autocad

  --- Bài mới hơn ---

 • Làm Thế Nào Để Vẽ Anime Và Manga Noses
 • Vẽ Sơ Đồ Mạch Điện Gồm : Hai Bóng Đèn Mắc Nối Tiếp , Nguồn Điện 2 Pin Nối Tiếp, Khóa Mở
 • Cách Tạo Linetype Điện Nước, Vẽ Đường Thẳng Có Chữ Trong Cad
 • Gợi Ý Vẽ Tranh Đề Tài Chúc Tết Ông Bà Đẹp Và Ý Nghĩa
 • Đáng Yêu Như ‘ông Bà Nhà Người Ta’, Lập Tài Khoản Vẽ Tranh Cho Cháu
 • Sau khi đưa công cụ vẽ ống gió lên mạng cho tất cả thành viên tải về dùng miễn phí vào năm 2007, ngay lập tức nhận được sự hưởng ứng tích cực của tất cả thành viên và đã đạt đến con số 30,000 lượt tải về tại thời điểm tháng 12/2009 và không ngừng tăng lên cho đến thời điểm này.

  Quả thực, đây là công cụ dùng để vẽ ống gió rất hay, rất hữu ích, nó giúp các kỹ sư Cơ Điện Lạnh nhanh chóng hoàn thành bản vẽ ống gió và nhìn bản vẽ rất chuyên nghiệp!

  Nhưng không phải ai cũng có thể nhanh chóng thành thao trong việc sử dụng công cụ vẽ ống gió này liền, do vậy mà KATA đã nhận được nhiều email và cuộc gọi hỏi về cách sử dụng công cụ vẽ ống gió. Nên để thuận tiện hơn cho các bạn sử dụng và tối ưu hóa quá trình sử dụng, tôi viết hướng dẫn sử dụng gửi đến các bạn như là món quà gửi tặng các bạn

  DANH MỤC:

  Đưa thanh công cụ vẽ ống gió lên màn hình AutoCAD.

  Kích hoạt Công cụ vẽ ống gió.

  Vẽ ống gió thẳng

  Giảm đều, giảm lệch (Vuông & Tròn)

  Vẽ Co 90 độ

  Co 45 độ

  Rẽ nhánh

  Co Lượng

  Miệng gió

  Ống gió mềm

  Bu lông

  Ghi chú bản vẻ

  Vẽ cửa

  Cắt ống gió (Lệnh Cat)

  Cắt ống nước (Lệnh OO)

  Vẽ ống nước

  NỘI DUNG

  1. Đưa thanh công cụ vẽ ống gió lên màn hình AutoCAD.

  Sau khi đưa các công cụ trên ra màn hình AutoCAD, bạn hãy sắp xếp nó lại theo ý thích của mình để nó gọn gàng hơn, bạn xếp chúng bằng cách nhấn giữ chuột và kéo chúng đưa vào vị trí mà bạn muốn sắp xếp.

  2. Kích hoạt Công cụ vẽ ống gió.

  Để bắt đầu lệnh vẽ đầu tiên bạn cần phải nhất nút Load trong thanh SAVAME-COLOR để kích hoạt chương trình vẽ, bạn chỉ thực hiện thao tác này 1 lần khi mở file AutoCAD. Khi thấy xuất hiện dòng lệnh:

  Command: (load”nnam”)

  “OK”

  Lúc đó bạn có thể vẽ được rồi.

  3. Vẽ ống gió thẳng

  Để vẽ ống gió thẳng bạn hãy nhập dòng lệnh: b1 hoặc chọn biểu tượng ống gió thẳng Công cụ vẽ ống gió Lisp Nam trong thanh SAVAME DUCT-2D-1 như hình trên.

  Mở rộng: Bạn có thể dùng công cụ này để vẽ hình chữ nhật, hình vuông. Cực kỳ nhanh chóng và chính xác!

  4. Giảm đều, giảm lệch

  --- Bài cũ hơn ---

 • Dạy Bé Tập Cách Vẽ Và Tô Màu Ông Già Noel Đơn Giản
 • Ong Vò Vẽ Là Loài Ong Gì Và Tại Sao Gọi Ong Vò Vẽ Là ‘sát Thủ’?
 • Cách Để Nhận Diện Ong Vò Vẽ
 • Cách Trị Ong Đốt Nhanh Nhất Đảm Bảo Hết Sưng Không Đau
 • Sự Khác Nhau Giữa Ong Bắp Cày, Ong Vò Vẽ Và Ong Sừng
 • Web hay
 • Links hay
 • Push
 • Chủ đề top 10
 • Chủ đề top 20
 • Chủ đề top 30
 • Chủ đề top 40
 • Chủ đề top 50
 • Chủ đề top 60
 • Chủ đề top 70
 • Chủ đề top 80
 • Chủ đề top 90
 • Chủ đề top 100
 • Bài viết top 10
 • Bài viết top 20
 • Bài viết top 30
 • Bài viết top 40
 • Bài viết top 50
 • Bài viết top 60
 • Bài viết top 70
 • Bài viết top 80
 • Bài viết top 90
 • Bài viết top 100