Top 19 # Cách Vẽ Nhật Ký Đẹp / 2023 Xem Nhiều Nhất, Mới Nhất 12/2022 # Top Trend | Maiphuongus.net

Cách Viết Nhật Ký Đẹp / 2023

Viết gì đó vào sổ nhật ký đôi khi rất khó khăn với một số bạn khi mới bắt đầu, phần khó nhất khi bắt đầu viết nhật ký mang lại ý nghĩa chính là phần mở đầu. Nếu như bạn đang có tâm lý là không thể viết gì đó vào sổ nhật ký hay viết nhật ký hay như thế nào hay bạn muốn ghi chép lại những khoảnh khắc ý nghĩa, bạn đang cảm thấy áp lực về việc gì đó mà không thể bài tỏa ra được, không thể tâm sự cùng ai. Bạn hãy bỏ qua các tâm lý không biết cách viết nhật ký như thế nào đi, hãy bắt đầu ghi chép lại bất cứ khi nào, bất cứ thứ gì bạn suy nghĩa, khi viết lại những khoảnh khắc đó không nhất thiết phải hay, không cần cụ thể, thậm chí bạn cũng có thể ghi lại việc “ngồi mãi mà chả suy nghĩa được gì, chả có tâm trạng để viết gì hết”. Bạn hãy nhớ rằng đây chính là nhật ký của bạn, nhật ký cá nhân, là không gian riêng tư của bạn, là những thứ thuộc về bạn. Cho nên bạn không cần phải thể hiện bất cứ thứ gì hay ho đặc biệt gì hết.

Hướng Dẫn Cách Viết Nhật Ký

Cân Nhắc Về Nhu Cầu Viết Nhật Ký Của Bạn

Chọn dạng nhật ký dựa trên kiểu văn phong của bạn, ý thích cá nhân của bạn và các yếu tố khác nữa. Bạn hãy dành thời gian nghĩ về dạng nhật ký mà bạn muốn viết trước khi mua sổ nhật ký.

Tính đến đặc điểm chữ viết tay của bạn. Bạn thường viết chữ cỡ to hay nhỏ? Nếu chữ viết của bạn nhỏ và gọn gàng thì một quyển sổ nhật ký có khổ giấy nhỏ và dòng kẻ hẹp là lý tưởng. Nếu thường viết chữ to và nguệch ngoạc thì bạn nên mua sổ nhật ký có khổ giấy lớn hơn. Thậm chí bạn có thể chọn sổ không có dòng kẻ – điều này đặc biệt có lợi nếu bạn thích vẽ hình kèm với những dòng chữ.

Bạn muốn cuốn nhật ký của mình bền đến mức nào để có thể tìm những cách viết nhật ký hay ghi vào trong đấy? Những loại như sổ Moleskin khá đắt, giá khoảng 300 ngàn đến 400 ngàn đồng, nhưng rất bền. Bạn cũng có thể mua nhiều loại sổ rẻ hơn ở các siêu thị, cửa hàng bán đồ thủ công và các hiệu sách.

Bạn muốn đem nhật ký theo mình đi mọi nơi không? Nhiều người thích đi đâu cũng đem theo nhật ký hoặc sổ tay để ghi lại những điều nhìn thấy hàng ngày. Nếu dự định như vậy thì bạn nên cân nhắc mua một quyển sổ nhật ký bỏ túi hoặc cuốn sổ nhỏ để dễ để trong ví hoặc túi xách.

Nếu có những người khác sống cùng nhà và bạn muốn giữ riêng tư, bạn hãy chọn loại sổ có khóa. Nhưng cần nhớ là khóa sổ nhật ký rất mỏng mảnh và dễ phá. Có nhiều trang web cho phép bạn nhiều cách viết nhật ký trên mạng. Một lợi ích của tìm hiểu và biết online là chiếm ít không gian và nhiều người thấy đánh máy dễ chịu hơn viết tay. Tuy nhiên sự riêng tư là điều quan trọng. Cho dù có được bảo vệ bằng mật khẩu thì những gì bạn đưa lên mạng cũng không bao giờ đảm bảo an toàn 100%. Ai đó có thể tình cờ bắt gặp nhật ký của bạn trên mạng và tiếp cận được thông tin cá nhân của bạn.

Nếu muốn giữ cuốn nhật ký cho riêng mình, bạn cần tìm một chỗ cất bí mật trong nhà. Cân nhắc giấu nhật ký dưới nệm, dưới chồng quần áo trong ngăn tủ hoặc bất cứ nơi nào mà mọi người thường không đụng tới. Nếu không cần riêng tư, bạn hãy để nhật ký ở những nơi dễ lấy và gần bàn làm việc, giường ngủ hoặc bất cứ nơi nào bạn định ngồi viết.

Chọn Kiểu Đánh Dấu Từng Đoạn Nhật Ký

Có nhiều kiểu đánh dấu các đoạn ghi chép trong nhật ký. Nhiều người thích ghi ngày tháng để ghi nhớ khung thời gian khi họ đọc lại ghi chép của mình. Người khác thì lại thích ghi tiêu đề ngắn cho từng đoạn. Bạn hãy sáng tạo và vui nhộn. Dùng bất cứ cách nào mà bạn cảm thấy thích hợp với mình.

Nhật ký có thể đem lại lợi ích về nhận thức của con người. Một nghiên cứu của trường đại học California cho thấy việc viết lại cảm nghĩ một cách trung thực có thể giúp não điều hòa cảm xúc. Khi biết cách viết nhật ký, bạn hãy cố gắng viết càng trung thực càng tốt. Điều này có lợi cho cảm xúc của bạn.

Nhiều người nhận thấy rằng cách viết nhật ký có tác dụng giải tỏa vì nó giúp họ giãi bày những ức chế trên trang giấy và thực sự là chính mình. Bạn hãy thoải mái ghi lại nguyên vẹn mọi cảm xúc của mình, cả tích cực lẫn tiêu cực.

Đừng lo lắng về chất lượng viết. Nhật ký là nơi an toàn để bạn giải tỏa và sẻ chia mà không bị áp lực từ những phán xét bên ngoài. Bạn có thể dành ra vài phút để bắt đầu đặt bút viết một cách thoải mái và không giới hạn. Ghi nhanh những ý nghĩ đầu tiên nảy ra trong óc khi bạn ôn lại những việc trong ngày, tâm trạng hiện tại của bạn và mọi cảm giác mà bạn đang trải qua.

Nhiều người nhận ra bản thân họ và các mối quan hệ của họ qua những dòng nhật ký trung thực. Bạn cần sẵn sàng mở lòng tìm hiểu bản thân mình trong khi viết.

Nội Dung Viết

Có nhiều kiểu và khác nhau. Có người dùng nhật ký để ghi chép lại các sự việc hàng ngày. Người khác thì muốn lưu lại những ước mơ của họ. Sổ nhật ký có thể là phương tiện tuyệt vời để ghi lại các cảm giác và tiến triển của bạn nếu bạn đang theo đuổi mục tiêu nào đó, chẳng hạn như giảm cân hoặc hoàn thành một dự án sáng tạo. Một số người viết theo kiểu pha trộn. Bạn có thể tùy ý viết những gì mà bạn cho là quan trọng.

Mô Tả Thật Nhiều Chi Tiết

Nhật ký còn quan trọng bởi nó ghi lại những ký ức ngay sau khi xảy ra sự kiện. Trí nhớ có thể lúc này lúc khác và các chi tiết chính xác hoặc các sự kiện sẽ phai nhạt theo thời gian. Bạn hãy dùng những chi tiết trong nhật ký để cố gắng lưu giữ khoảnh khắc của cuộc sống.

Nghĩ về quá khứ của bạn trước khi bắt đầu viết nhật ký. Bạn mong muốn nhớ về điều gì? Có phải bạn ước gì tiếng cười của bà còn lưu lại trong ký ức? Bạn khát khao hình dung mùi thức ăn thơm phức mà mẹ nấu tỏa khắp căn phòng của bạn thời còn thơ bé? Hãy để những ước ao của bạn dẫn dắt bạn ghi vào sổ nhật ký. Những ghi chép chi tiết sẽ là những khoảnh khắc quý giá mà bạn sẽ mong muốn hồi tưởng lại sau này.

Bạn nên mô tả trung thực những sự việc như chúng xảy ra trong thực tế. Hẳn là bạn muốn lưu giữ ký ức và cảm nhận của bạn về sự kiện. Đừng mô tả mái tóc của bạn gái “lộng lẫy hơn cả bắc cực quang” nếu bạn chưa bao giờ được chiêm ngưỡng bắc cực quang. Hãy nói những điều mà bạn thấy hợp lý. Ví dụ, bạn có thể nói mái tóc người yêu của bạn “lấp lánh như những tia nắng mặt trời phản chiếu lên đèn xe hơi vào giữa buổi chiều”. Có thể sự so sánh này không được lãng mạn cho lắm, nhưng đó là thực tế trong mắt bạn.

Nhiều người cảm thấy khó tìm được thời gian để biết cách viết nhật ký mỗi ngày. Nếu muốn duy trì việc viết nhật ký, bạn hãy cố gắng tuân thủ thời gian biểu. Cách viết nhật ký vào cùng một khoảng thời gian nhất định mỗi ngày. Như vậy công việc này sẽ trở thành một phần trong thói quen như đánh răng mỗi buổi tối và tắm mỗi buổi sáng.[9] Không đặt lịch viết nhật ký vào thời gian mà bạn nghĩ mình khó duy trì. Nếu không nghĩ mình có thể viết nhật ký mỗi đêm thì bạn đừng buộc mình làm vậy. Thay vào đó, bạn hãy chọn thời gian biểu linh hoạt hơn, chẳng hạn như mỗi tuần viết 3 lần.

Viết Ngắn Gọn Nếu Không Có Nhiều Thời Gian

Ai cũng có lúc bận rộn. Nếu đang vội, bạn chỉ cần viết vài dòng trong sổ nhật ký. Ghi nhanh những cảm giác và suy nghĩ của bạn ở mức tối thiểu. Viết ra những gì mà bạn cho là cần thiết và cấp bách nhất, sau đó bạn có thể ghi chép thêm về sự kiện trong tuần khi có thời gian. Chỉ cần cố gắng ghi lại những chi tiết cơ bản trước khi quên mất.

Thêm vào những hình vẽ minh họa. Nếu muốn cuốn nhật ký của mình độc đáo hơn, bạn hãy nghĩ đến hình vẽ. Đây sẽ là một cách thú vị để tạo nét cá tính cho cuốn nhật ký của bạn.

Một số người thêm vào một hình vẽ đặc biệt hoặc một kiểu minh họa cho từng trang. Ví dụ, nếu mới nuôi mèo, bạn có thể phác thảo hình ảnh nho nhỏ của chú mèo ở cuối trang nhật ký. Nếu muốn thêm chi tiết, bạn có thể vẽ những hình mèo theo mùa. Mèo cưng của bạn có thể đeo kính mát vào mủa hè, còn mùa đông thì ngồi xe trượt tuyết.

Thay Bìa Cuốn Nhật Ký

Có loại sổ nhật ký được trang trí ngoài bìa, nhưng số khác chỉ có bìa trơn. Nếu bìa sổ nhật ký của bạn quá đơn điệu, có lẽ bạn muốn trang trí một chút. Viết tên bạn lên bìa với kiểu chữ ngộ nghĩnh với nhiều màu sắc vui mắt. Thêm các hình dán hoặc hình cắt ra từ báo hoặc tạp chí. Dùng chì màu hoặc bút dạ quang để vẽ lên bìa sổ nhật ký. Hãy vui nhộn và sáng tạo.

Mua Sổ Nhật Ký Thiết Kế Riêng

Bạn có thể mua sổ tay đặt riêng trên mạng nếu không muốn tự làm. Bạn có thể chọn một số hình mình họa và mẫu trang trí và có thể thêm vào những thứ như tên và địa chỉ của bạn ở trang đầu bên trong cuốn sổ. Một số sổ nhật ký nhắm vào giới trẻ có kèm các câu hỏi gợi ý ở các trang trống bên trong.

Đừng Bày Vẽ Quá

Nhớ rằng nhật ký không phải là số dán hình lưu niệm. Sổ nhật ký có thể thú vị nếu có thêm các vật lưu niệm như vé xem hòa nhạc, ảnh chụp và tờ giới thiệu về các địa điểm bạn từng đến. Tuy nhiên quá nhiều thứ như vậy sẽ làm cho nhật ký của bạn giống như cuốn sổ lưu niệm. Nhật ký chủ yếu dùng để viết hơn là để trình bày nghệ thuật cắt dán.

Lời Khuyên

Hãy vui vẻ. Viết nhật ký nên là một trải nghiệm nhẹ nhõm chứ không phải là nhiệm vụ. Bạn hãy cho phép mình tận hưởng việc viết lách.

Thay vì ghi “Nhật ký” ở ngoài bìa hoặc những tựa đề kiểu như vậy, bạn có thể ghi “Vở Toán” hoặc “Sổ ghi bài” để không ai biết nó là nhật ký của bạn!

Tìm cách giữ sự riêng tư cho cuốn nhật ký như dùng khóa, mã số hoặc nơi cất giấu. Hẳn là bạn không muốn nhật ký của mình bị người khác đọc!

Tô màu bên dưới trang nhật ký để diễn đạt cảm giác của bạn. Ví dụ: màu đỏ nếu bạn tức giận, xanh khi bạn thanh thản, v.v…

Dùng những bức ảnh nhỏ gọn và hãy sáng tạo.

Nguồn: wikihow

Hướng Dẫn Cách Viết Nhật Ký &Amp; Cách Bắt Đầu Để Ghi Chép Nhật Ký / 2023

Viết nhật ký hằng ngày luôn là chủ để phổ biến nhất mà mọi người ghi chép trong sổ tay.Viết nhật ký có thể giúp bạn nâng cao khả năng văn chương, hiểu rõ bản thân hơn, giảm stress và giải quyết nhiều vấn đề khác..

Một số bài viết có thể bạn sẽ thích:

Làm sao để bắt đầu viết nhật ký

“Nhật ký là nơi riêng tư mà bạn có thể đặt bất cứ suy nghĩ, cảm xúc, quan điểm của mình về tất cả mọi thứ từ công việc, học tập, tình cảm, bạn bè … hoặc đơn giản, nhật ký là nơi mà bạn ghi chép bất cứ thứ gì mà bạn muốn. Nếu …

0.Xác định đây là ghi chép của bạn

Một trong những khó khăn lớn nhất của của những bạn muốn nhưng chưa bao giờ viết sổ tay chính là sợ rằng sẽ có ai đó sẽ đọc những ghi chép của mình, rằng những ghi chép của mình là ngu ngốc, rằng con người thật của mình không hoàn hảo, đáng cười nhạo, rằng ai đó sẽ đọc được những bí mật của bạn, rằng một cuốn sổ tay không an toàn cho việc giữ quá nhiều “thông tin mang tin cá nhân không muốn để ai biết” như vậy…

Sổ tay là một tài sản mang tính cá nhân cao, và dù là bất cứ ai cũng nên hiểu rằng việc đọc sổ tay của người khác khi chưa được sự cho phép của chủ nhân là hành vi không đúng.. cho dù đó là lũ bạn thân hay người thân trong gia đình đi nữa. Và nếu bạn lo lắng rằng họ không hiểu điều đó, bạn có thể làm cho họ hiểu bằng cách viết thật to lớn cái định nghĩa đó lên trang đầu tiên trong cuốn sổ tay của bạn kiểu như

Đây là tài sản của Sheldon Cooper, trả ngay khổ chủ khi lượm được!!! Cấm đọc – cấm xem – cấm rờ – cấm xờ xoạng – cấm luôn cả ý nghĩ rằng sẽ được đọc những thông tin về con mèo hàng xóm mà tôi viết trong đây . Bằng không sẽ cạch mặt, unfriend hết, bắt cóc luôn con pet yêu dấu của họ để mang về làm tài sản cá nhân.* Nghiêm túc đó, đéo đùa đâu* PS :Bìa sổ có chức năng lưu vân tay không thể tẩy, và tôi có khả năng xâm nhập và kho data của FBI

…If they love The Big Bang Theory like me

1.Xác định rằng mình sẽ viết

2.Xác định điều bạn muốn viết trong nhật ký.

Là Webmaster của website này, tìm hiểu về những điều người dùng muốn đọc là một phần công việc của mình, và mình để ý có khoảng gần 500 truy vấn tìm kiếm về ” viết gì vào nhật ký” hàng tháng.

Việc quyết định rằng mình sẽ viết nhật ký có thể khá là dễ dàng, nhưng quyết định viết gì vào nhật ký thì khá là khó khăn, nhiều bạn bỏ cuộc ở bước này vì không thể nghĩ được mình nên ghi chép cái thứ gì vào cuốn sổ tay dầy cộm kia.

Khi bạn đã quen với việc nhật ký thì bạn có thể tùy chọn ghi chép vào bất cứ lúc nào mà bạn muốn, bất cứ nơi nào mà bạn thấy thoải mái. Nhưng khi mới bắt đầu, hãy đặt cho việc viết nhật ký này một cái lịch cụ thể, ví dụ như ghi chép vào mỗi tối hay mỗi sáng, ghi chép hằng ngày hay 2 ngày một lần, ghi chép ở bàn học hay chỗ nào tương đối riêng tư hơn…

Khi việc viết nhật ký đã trở thành thói quen của bạn, nó sẽ không còn là khó khăn với bạn nữa. Lúc đó, bạn có thể viết vào bất khi nào bạn muốn, ở bất cứ đâu bạn thấy thoải mái, về bất cứ thứ gì bạn thích..

4. Giới hạn thời gian cho những ghi chép

Bạn có thể mang sổ tay gần như đến bất cứ đâu và ghi chép nhiều đến mức không cần thiết vào sổ tay của bạn. Điều đó có thể khiến bạn “sống” trong nhật ký của mình quá nhiều, quên đi thế giới thực ngoài kia, và điều này là hoàn toàn không tốt.

Hãy đặt giới hạn cho việc viết nhật ký trong mỗi lần viết của bạn, từ 30 phút đến 1 tiếng là thích hợp nhất.

5.Đánh dấu ngày, tháng.

Một trong những lợi ích của việc viết nhật ký đó chính là bạn có thể nhìn lại và đánh giá chính mình qua thời gian. Đó là lý do ghi chép ngày tháng vào những trang nhật ký của bạn là rất quan trọng.

6.Viết giới thiệu về bản thân

7. Hãy xem cuốn nhật ký là người bạn mà bạn có thể tin tưởng nhất

Bạn thắc mắc làm thế nào để viết nhật ký? Cách tốt nhất để làm điều đó chính là xem việc ghi chép như việc bạn đang trò chuyện với người bạn thân nhất của bạn, người bạn mà bạn có thể tin tưởng và thổ lộ tất cả mọi thứ trên đời. Mục đích quan trọng nhất của nhật ký vẫn chính là tìm một nơi để bạn có thể xỏa lòng thành thật và thẳng thắng nhất.

8. Thư giãn bằng việc viết

Đừng bao giờ xem việc viết như gánh nặng của bạn, hãy luôn nhớ xem việc viết nhật ký như một công cụ để thư giãn. Nó có thể là nơi để bạn sáng tạo, nơi để bạn xem sét bản thân, nơi để những suy nghĩ của bạn được tự do chạy nhảy. Khi bắt đầu viết nhật ký, hãy chắc chắn rằng những điều bạn ghi chép là những điều bạn quan tâm và có tâm huyết về nó.

Viết nhật ký như thế nào?

Bạn có thể ghi chép ngắn, ghi chép dài, có thể cụ thể, có thể linh tinh…nhưng mỗi lần bạn đặt bút và ghi chép vào sổ sẽ gọi là “một ghi chép”.

Dành thêm khoảng 3′ để sắp xếp và loại bỏ những ý không quan trọng.

Dựa vào các ý đã có được khi brainstorm, bạn sẽ dễ dàng nghi chép hơn, mạch lạc hơn và không bị xót ý.

Những câu hỏi cho bản thân

Nếu bạn bí và không biết gì, hãy thử đặt ra vài câu hỏi cho chính mình như:

Hôm nay học được gì?

Hôm nay gặp được ai?

Hôm nay làm được gì hay ho?

Hôm nay có gì đặc biệt xảy ra hay không?

Hôm nay cảm thấy thế nào?

Hôm nay….

Bạn có thể chế en-nờ câu hỏi khác nhau, hoặc dễ hơn bạn có thể lên google hoặc pinterest( hơn 50% hình ảnh trên blog này từ pinterest) và search Journal Prompts để sử dụng,

Chọn kiểu ghi chép

Môt ghi chép có thể có nhiều kiểu trong đó như tiêu đề, bảng, to-do list. Bạn có thể ghi chép dưới dạng một cuộc trò chuyện thú vị mà bạn có với một người lạ nào đó trên xe buýt, hoặc tự bạn ước là nó sẽ xảy ra. Bạn có thể ghi chép ngắn bằng các gạch đầu dòng, hoặc cũng có thể môt đoặn văn dài,… Chọn cách ghi chép mà bạn cảm thấy thú vị nhất rồi ghi chép thôi.

Đừng ghi chép giống nhau

Đừng lập khuôn vào một kiểu ghi chép hay sử dụng đi sử dụng lại những câu hỏi cho bản thân, hãy sáng tạo và có thể kết hợp nhiều thứ với nhau, hãy làm cho những ghi chép trong nhật ký hằng ngày của bạn trở nên thú vị chứ không phải chán gắt như một cuốn planner mà việc của bạn chỉ là điền vào những form có sẵn.

[kkstarratings]

Review Sách Nhật Ký Mèo Mốc / 2023

Độc giả Trần Hy Lạc nhận xét về tác phẩm Nhật Ký Mèo Mốc

Bìa sách khá đẹp. Chất lượng giấy cũng khá ổn, cầm nặng tay. Quà tặng kèm rất đẹp. Truyện phù hợp với những giờ giải trí và trẻ em. tiki giao hàng, đóng gói tốt.

Độc giả Trần Thị Thủy Tiên nhận xét về tác phẩm Nhật Ký Mèo Mốc

Nét vẽ rất đáng yêu. Nội dung thì gần gũi. Rất nên mua để xả stress

Độc giả Le Thi Hai Van nhận xét về tác phẩm Nhật Ký Mèo Mốc

Sách thì đắt mà nội dung thì nhạt nhạt sao đó. Tưởng đọc sẽ cười sặc sụa, ai dè, cái mặt mình đọc từ đầu đến cuối đều bình thản, k chút cảm xúc.

Độc giả Võ Hoài Sơn nhận xét về tác phẩm Nhật Ký Mèo Mốc

Độc giả ICRZI nhận xét về tác phẩm Nhật Ký Mèo Mốc

Theo tôi, Nhật Ký Mèo Mốc rất dễ thương, hài hước, gần gũi với mọi người. Hình Mèo Mốc thì khỏi chê, cực kì dễ thương luôn, ú ú lại còn đen thui, mang lại tiếng cười cho tôi khi đọc. Về hình thức giấy rất dày, cực cực dày, màu sắc hài hoà, còn về bìa sách, bìa sách là loại giấy bóng nên dễ trầy lắm, bảo quan thế nào cúng sẽ trầy trụa tè le, tiếc đứt ruột ấy. Sau một ngày đi học, đi làm mà đọc Mèo Mốc thì cảm thấy vui vẻ hơn rất nhiều.

Độc giả Nguyễn Văn Kha nhận xét về tác phẩm Nhật Ký Mèo Mốc

Độc giả nguyen khanh ha nhận xét về tác phẩm Nhật Ký Mèo Mốc

Sau khi đã cầm cuốn NKMM trên tay thì mình đọc liền luôn. Hình vẽ không có gì đáng chê, khá dễ thương, ngộ nghĩnh và vô cùng đáng yêu. Về phần nội dung thì cũng không cần phải bàn nhiều, gần gũi với đời sống học sinh, sinh viên, gây cười, mang tính chất giải trí sau một ngày mệt mỏi khá cao và mình thích điều đó. Nhưng về cung cách trình bày thì chữ còn khá ích, tranh quá nhiều, gây hao tốn loại giấy bóng màu đen, dày, tốt làm giá thành của cuốn sách tăng nhưng nội dung cần được truyền tải trong cuốn sách lại quá ít, đa phần thì cuốn sách này đắt tiền do chất liệu giấy chứ không phải do nội dung. Chỗ này thì tốt gỗ hơn tốt nước sơn chắc sẽ hợp lý hơn nhiều.

Độc giả Pun Silver nhận xét về tác phẩm Nhật Ký Mèo Mốc

😀 Nhật ký mèo mốc được trang trí khá đẹp và bắt mắt, in màu giấy bóng toàn bộ, cầm trên tay thích vô cùng. Có lẽ vì vậy mà Nhật ký mèo mốc có giá thành không hề rẻ (dù đã được Tiki giảm giá rồi). Bề ngoài của em nó coi như 10đ. Tuy vậy nội dung theo mình thì không có gì đặc sắc và nổi bật lắm (ý kiến cá nhân). Cách trình bày hơi rối mắt tẹo. À khi mua các bạn sẽ được tặng thêm một mô hình Mèo mốc bằng giấy :)) rảnh thì ngồi cắt ghép em nó chơi, cũng thú vị lắm đấy!

Độc giả Mai Hương nhận xét về tác phẩm Nhật Ký Mèo Mốc

Độc giả Lê Ánh Minh Thư nhận xét về tác phẩm Nhật Ký Mèo Mốc

Độc giả Ngoc hani nhận xét về tác phẩm Nhật Ký Mèo Mốc

Nét vẽ rất ngộ nghĩnh, rất dễ thương, trang truyện màu tăng thêm cảm hứng cho người đọc! Các nhân vật “động vật hóa” thế này tiếp cận đc rất nhiều thế hệ độc giả, trẻ con đọc thấy vui, còn ngưỡi lớn đọc để thư giãn, cực kỳ thoải mái. Truyện đơn giản chỉ là những mẩu nhật ký ngắn ngủi, đơn giản và dễ hiểu, có thể nhận ra vài tình huống trong chính cuộc sống người đọc, đương nhiên khi tìm ra đc những điểm tương đồng này, lại cảm thấy có chút cảm khái, thú vị, dường như mọi người đều kết nối với nhau, giao nhau ở nhiều điểm.

Độc giả Vũ Quỳnh Mai nhận xét về tác phẩm Nhật Ký Mèo Mốc

Tôi có xem qua vài mẩu chuyện về con Mốc, thấy khá thú vị nên quyết định mua cuốn này. Mặc dù hình vẽ rất dễ thương, chất lượng giấy xịn nhưng tôi không ưng ý lắm về phần nội dung. Phần chữ in to đoành đoành hết cả một trang, mà cứ một trang truyện lại kèm một trang chữ nên truyện chả được là bao. Mà nói thẳng ra thì là tôi thấy truyện hơi chán. Chả biết có phải vì tôi đã quá tuổi để đọc cái thể loại này không nữa. Bên cạnh đó giá thành còn khá cao nữa. Tóm lại nên cân nhắc khi mua.

Độc giả Đỗ Thị Bình nhận xét về tác phẩm Nhật Ký Mèo Mốc

Phải nói là con Mốc dễ thương kinh khủng , Mốc con mèo đen có một không hai biết đi xe biết viết truyện kể xấu chính mình , một con mèo siêu đáng yêu với chân tay ngắn cũn và cái bụng ngoại cỡ . Mình đã mua cả tập 2 để đọc nhưng truyện hơi ngắn nên đọc chỉ mất 30 phút thôi , chất liệu giấy rất bóng và tốt nhưng màu hay bị dính và dễ bị bay màu đó là điểm trừ duy nhất của cuốn sách này . Còn về phần nét vẽ tác giả vẽ rất đẹp.

Độc giả Trần Hoàng Mạnh nhận xét về tác phẩm Nhật Ký Mèo Mốc

Độc giả Trần Lê Quỳnh Hân nhận xét về tác phẩm Nhật Ký Mèo Mốc

Độc giả Vũ Huỳnh Khôi Nguyên nhận xét về tác phẩm Nhật Ký Mèo Mốc

Mình thường đọc truyện nước ngoài thôi, thường không quan tâm đến sách truyện Việt Nam. Nhưng Mèo Mốc làm mình phải chú ý, hình tượng con mèo mới lạ và dễ thương. Những câu chuyện gân gũi, bẩn bựa và vô cùng vô cùng đáng yêu. Sách in màu rất đẹp. Cách nói chuyện trong sách cũng khá gần gũi. Mình thật sự không nhịn được cười với những câu chuyện đáng yêu của Mèo Mốc. Nhật ký Mèo Mốc cho mình cách nhìn khác về sách truyện Việt Nam, một cảm nhận mới lạ, dễ thương, gần gũi chứ không khô khan theo kiểu thông thường

Độc giả Nguyễn Thị Diệu Thúy nhận xét về tác phẩm Nhật Ký Mèo Mốc

Để thư giản sau giờ học căng thẳng thì ” Nhật kí mèo mốc” là một lựa chọn sáng suốt. Sách trình bày đẹp với những hình vẽ siêu dễ thương, viết hay chính xác hơn là vẽ về cuộc sống thường ngày của Mèo Mốc và đồng bọn. Những mẩu chuyện vô cùng đơn giản cũng vô cùng gần gũi mà ai trong chúng ta đều trải qua trong đời. Từ câu chuyện của thành viên trong gia đình đến những oái ăm mà lũ bạn hay chuyện trường lớp được tái hiện vô cùng sinh động, đáng yêu và hài hước. Là quyển sách bỏ túi và để truyền tay nhau!

Độc giả Phan Thị Liễu Thi nhận xét về tác phẩm Nhật Ký Mèo Mốc

Độc giả Hii Trần nhận xét về tác phẩm Nhật Ký Mèo Mốc

Mình đã rất trông chờ vào sự hấp dẫn của cuốn sách này nhưng thực sự hơi thất vọng khi đọc xong nó. Mình không phủ nhận hình tượng nhân vật Mốc và chúng bạn rất ngộ nghĩnh, độc đáo, chất lượng giấy tốt, màu đẹp. Nhưng có lẽ tác giả nên trau chuốt và đầu tư hơi cho tình huống từng mẫu truyện, mình thấy chúng bị kém đi sự lôi cuốn! Bên cạnh đó bên phía NXB nên chú tâm hơn đến việc trình bày. Việc chỉ có vài dòng chữ ngắn mà sử dụng size quá to và chiếm cả một trang giấy là không cần thiết!

Có lẽ mình hơi khắc khe nhưng thực sự mình không cảm thấy sức hút từ cuốn truyện này! Đó là ý kiến của cá nhân mình. (^-^)

Độc giả Trần Dung nhận xét về tác phẩm Nhật Ký Mèo Mốc

Cuốn sách rất đáng yêu dành cho trẻ nhỏ nhưng lớn rồi thì bình thường Chất lượng sách là điều mình thích nhất giấy rất dày bóng,màu sắc,cách trình bày đẹp tốt chắc đó là lý do cuốn sách nó đắt đến vậy. Nhưng nội dung khá nhạt hầu như nói về cuộc sống thường ngày của mèo mốc cứ đều đều không có gì nổi bật cả cuốn sách mỗi trang một câu chuyện mà lâu lâu mới thấy có một chuyện hơi hay hay một tẹo.Nói chung khá thất vọng về nội dung của truyện Mong rằng tác giả sẽ cố gắng hơn trong các tập sau.

Độc giả Lee Bui nhận xét về tác phẩm Nhật Ký Mèo Mốc

Cuốn truyện Mèo Mốc này vô cùng hài hước. Nhìn chú Mèo Mốc ú ú với sự kết hợp giữa màu đen và màu trắng thì rất dễ thương. Nội dung truyện nói về cuộc sống thường ngày. Chất liệu bìa truyện thì tốt và màu sắc của nó rất đẹp mắt. Mặc dù chữ và tranh trong truyện đều rất ít ( gần một nửa truyện và một nửa tranh ) và độ dày của truyện làm cho tôi tưởng cuốn truyện rất nhiều nhưng đây là cuốn truyện đáng mua,đáng để đọc những lúc buồn chán. Đặc biệt gia đình Mèo Mốc rất giống nhau, khác biệt nhất là về chiều cao. Đám bạn của Mèo Mốc mỗi người một tính cách.

Độc giả Mèo Dương nhận xét về tác phẩm Nhật Ký Mèo Mốc

Tác giả thực sự đã thành công khi tạo ra một hình tượng nhân vật Mèo Mốc này, mặc dù theo mình thấy nó cũng không có gì quá đặc biệt dáng người hao hao mèo máy doraemon vốn đã rất nổi tiếng, chỉ có cái đặc biệt là nó đen sì sì. Chất lượng sách chính là điều mình thích nhất giấy rất dày bóng chắc đó là lý do cuốn sách nó đắt đến vậy. Nhưng bù vào cái chất lượng giấy lại là nội dung khá nhạt cả cuốn sách mỗi trang một câu chuyện mà lâu lâu mới thấy có một chuyện hay, hầu hết những câu chuyện khác đều ở mức trung bình không thể gây cười. Mình đọc lèo một mạch từ đầu đến cuối mà cảm xúc chung quy về cuốn sách này là tiếc tiền.

Độc giả Hồng Gấm nhận xét về tác phẩm Nhật Ký Mèo Mốc

Gần gũi , hài hước và dễ thương có lẽ là ba từ tổng quát của cuốn truyện này . ban đầu có hơi xót của khi đặt mua vì giá khá cao nhưng khi nhận hàng và đọc xong cuốn này thì thật sự không để người đọc thất vọng . Mỗi câu chuyện của Mèo Mốc như làm ta sống lại thời thanh xuân của chính mình , rất nhiều điều thân thuộc và dễ thương. Mình rất thích cách vẽ của tác giả , màu sắc cũng như cách trình bày trong cuốn sách rất đẹp , đáng để rinh ngay một em về.

Độc giả Nguyễn Thu Thảo nhận xét về tác phẩm Nhật Ký Mèo Mốc

Một cuốn sách rất đáng yêu dành cho trẻ nhỏ cũng như cả người lớn nữa. Tôi thấy mình trẻ lại như thời còn ngồi trên ghế nhà trường với biết bao trò nghịch ngợm phá phách. Mèo Mốc và đồng bọn đã tạo nên cuốn nhật ký sắc màu này mang đến bao điều bất ngờ này đến điều bất ngờ khác. Và còn kinh nhạc hơn khi tôi biết tác già của cuốn “Nhật ký Mèo Mốc” này còn khá trẻ và cậu như đại diện cho giới trẻ thế kỷ 21 dám thực hiện những điều lớn hơn nhiều so với tuổi như là xuất bản một cuốn sách vậy. Cảm ơn tác giả đã cho tôi những cảm nhận thú vị!!

Độc giả Trần Huỳnh Thảo Ngọc nhận xét về tác phẩm Nhật Ký Mèo Mốc

Mèo Mốc dễ thương chịu không nổi luôn. Truyện tranh hài hước đáng yêu lắm. Mèo mập ú lông đen xì đuôi cụt ngủn à. Những mẩu chuyện trong “Nhật kí mèo mốc” là những chuyện mà người bình thường trải qua hằng ngày mà qua câu từ với nét vẽ của tác giả thì thấy nó trở nên đáng yêu gần gũi hơn hẳn. Cuốn sách này mang tính giải trí cao nên sau một ngày làm việc căng thẳng lấy Mèo Mốc ra đọc là thấy khỏe re liền. Nhưng mà sao mình vẫn thấy cuốn này giá hơi mắc

Độc giả Hoang Mai nhận xét về tác phẩm Nhật Ký Mèo Mốc

Sách xịn, giấy dày dặn, hình vẽ rất dễ thương, nội dung cũng khá hài và gần gũi với đời sống học sinh, sinh viên. Những câu chuyện nó trải qua đều rất bình dị, đời thường, qua nét vẽ của tác giả trở nên hết sức hóm hỉnh và vui nhộn. Nhìn chung về nét vẽ thì không còn gì để chê, rất ổn. Nhiều bạn cho rằng giá cả hơi đắt đỏ, tuy nhiên mình thấy thế là bình thường. Đây là một cuốn truyện đáng mua, để giải tỏa những lo âu đời sống và mang những giây phút vui vẻ, tươi cười đến cho bạn thì giá cả không phái là điều mình quan tâm. 😀

Độc giả Lê Hải Yến nhận xét về tác phẩm Nhật Ký Mèo Mốc

Độc giả Nguyễn Loan nhận xét về tác phẩm Nhật Ký Mèo Mốc

Ấn tượng đầu tiên khi nhận sách là bìa rất đẹp và tươi mắt. Lật ra bên trong thì hoàn toàn thích thú vì giấy rất dày và còn được in màu rất đẹp. Bên cạnh đó hình vẽ cũng rất phù hợp với tranh và rất sinh động. Còn nội dung thì khỏi bàn rồi, hài hước và thú vị cực kỳ. Bên cạnh đó còn được tặng giấy để gấp chú mèo theo mẫu in sẵn nữa. Nói chung về hình thức là mình cực kỳ hài lòng.

Mua và đọc xong quyển này rất háo hức ở tập tiếp theo, hi vọng là cũng thú vị và hấp dẫn tương tự như quyển này.

Điểm trừ duy nhất là giấy nền đen. Mắt mình hơi yếu nên mình không thích chi tiết này lắm. Còn lại thì ổn hết.

Độc giả Nguyễn Văn Hưng nhận xét về tác phẩm Nhật Ký Mèo Mốc

Mình thấy giá tiền như vậy rất phù hợp. Bìa sách và tranh vẽ chất lượng, màu sắc rất tốt, dễ thương, ngộ nghĩnh còn tặng kèm đồ xếp hình mèo mốc( rất quý và chưa xếp vì sợ hỏng). Những câu chuyện rất bình dị, gần gũi chủ yếu nói về con mốc ở trường và bạn bè của nó. Nội dung rất hài hước và giúp stress rất tốt. Nhật ký mèo mốc không làm mình thất vọng chút nào với lại tiki giao hàng rất sớm(hình như khoảng 3 ngày là có), đóng gói rất cẩn thận.

Độc giả Nguyễn Phương Uyên nhận xét về tác phẩm Nhật Ký Mèo Mốc

Tôi đã rất ấn tượng với truyện Mèo Mốc này. Theo tôi, đây là một cuốn truyện hay, hấp dẫn hài hước nhưng không kém phần thực tế. Tôi đã đọc một mạch hết cả quyển sách và quả thật nó đã không làm tôi thất vọng. Đây là một quyển sách rất thích hợp để giải trí sau những giờ học tập và làm việc.

Về chất liệu sách thì không chê vào đâu được, sách in màu, giầy tốt, hình vẽ lại dễ thương.

Nói chung là tôi cảm thấy rất xứng đáng khi bỏ tiền ra mua quyển sách này.

Độc giả Lê Thanh Kim nhận xét về tác phẩm Nhật Ký Mèo Mốc

Mốc (tên nhân vật là Mèo Mốc) dễ thương cực kỳ với những biểu cảm siêu đáng yêu. Bìa đẹp, sách đẹp, in toàn màu nên nhìn rất lung linh, sáng và dễ đọc, các câu chuyện dễ hiểu và đậm chất học sinh nhưng… cái mình buồn nhất chính là các câu chuyện quá ngắn, ngắn cực ngắn, đọc một câu chuyện đang hay mà qua trang cái là hết cảm xúc (vì hết rồi). Mà mình cảm thấy sắp xếp cứ linh tinh thế nào ấy, hay đây là chủ ý của tác giả Mốc, vì Mèo Mốc đã sẵn linh tinh như vậy. Đọc một hồi có khi tâm hồn bấn loạn. Mốc rất dễ thương nhưng ít câu chuyện quá, hy vọng các tập tiếp theo của Mốc sẽ hàng hà xa số đủ thứ chuyện về Mốc và… linh tinh!

Độc giả Hồng Phúc nhận xét về tác phẩm Nhật Ký Mèo Mốc

Độc giả Nguyễn Hữu Hiển nhận xét về tác phẩm Nhật Ký Mèo Mốc

Thực tế mà nói thì cuốn sách cũng khá vui nhộn, có lẽ cũng khá giống với khoản thời gian mà mình còn là sinh viên. Cuốn sách được trang trí khá dễ thương. Mình thích nhất là loại giấy và mùi giấy của sách. Nhưng thật lòng mà nói thì có lẽ mình đã qua cái thời như vậy nên đọc lại cảm thấy nó hơi rời rạc, không đủ hấp dẫn. Dù sao thì nhiều ưu điểm có lẽ cũng bỏ qua được khuyết điểm đó nhỉ. Có lẽ thời sinh viên của mình cũng không đầy đủ như các nhân vật trong Mèo Mốc nên ko cảm nhận được nhiều. Dù sao thì cuốn sách Nhật kí mèo Mốc cũng mang lại khoảnh khắc giải trí đang giá sau những lúc là việc mệt nhọc

Độc giả Phuong Oanh nhận xét về tác phẩm Nhật Ký Mèo Mốc

Tôi mua sách này vì những lời nhận xét của đọc giả. Chất liệu giấy và màu của sách rất đẹp, hình vẽ dễ thương và ấn tượng, quà tặng gấp hình con mèo đen cũng ngộ nghĩnh và đáng yêu. Nội dung thì chỉ có vài trang đầu là thu hút tôi nhiều nhất vì tò mò và muốn khám phá xem điều gì đã thu hút nhiều đọc giả như vậy, tuy nhiên chỉ có vài trang rất dễ thương và hài hước, nhưng không thật sự cuốn hút tôi để đi đến trang cuối nhưng phải nói tác giả vẽ truyện tranh rất đẹp.

Độc giả Ngô Nguyễn Thị Kim Dung nhận xét về tác phẩm Nhật Ký Mèo Mốc

Độc giả Đào Ngọc Diễm Liên nhận xét về tác phẩm Nhật Ký Mèo Mốc

Lúc ấy tình cờ nhìn thấy một số trang truyện trên fb của Mèo mốc rồi thấy đáng yêu quá, đến lúc ra sách thì mình đặt mua luôn. Hình ảnh con mèo đen với mấy đứa bạn cả tên lẫn hình dáng đều là lạ khiến cho cuốn truyện trở nên hấp dẫn và đầy thú vị. Những mẩu truyện thường ngày của chính tác giả đều hài hước và rất dễ thương. Mình cũng đã mua quyển thứ 2 của mèo mốc và hoàn toàn không hề thất vọng luôn :3 mặc dù gía có hơi mắc mà truyện rất đẹp nên cũng đáng 🙁

Độc giả Nguyễn Thị Thanh Xuân nhận xét về tác phẩm Nhật Ký Mèo Mốc

Bị cuốn ngay từ khi nhìn thấy bìa cuốn truyện và mình đã quyết định đặt mua nhật kí mèo mốc. Những câu truyện dễ thương của mèo mốc khiến người đọc không thể dời mắt đến trang cuối cùng. Nhiều ý kiến chất liệu của truyện màu đen dễ bám vân tay những với cá nhân mình thì lại khá thích chất liệu giấy này :)) Đây chắc chắn sẽ là một cuốn truyện có thể giúp bạn relax đầu óc khi căng thẳng. Cảm ơn Tiki đã giao hàng nhanh chóng và boc bookcare cẩn thận cho mình ^^

Độc giả Đình Phong nhận xét về tác phẩm Nhật Ký Mèo Mốc

Là một fan của Mốc trên facebook nên mình đã sắm ngay quyển Nhật Ký Mèo Mốc này. Bị cuốn hút ngay từ cái bìa luôn ấy, bìa đẹp hấp dẫn, giấy bên trong là loại có chất lượng tốt, trơn, còn có cả màu nữa. Nội dung thì hài hước, rất xì teen, hợp với giới trẻ tuổi teen. Có tính giải trí rất cao, con Mốc cực ciu và những tình huống khó đỡ xoay quanh trường học, ở nhà với bạn bè. Những lúc nhàm chán lấy ra đọc thì tâm trạng vui lên hẳn. Mình thấy luôn cả tuổi thơ mình trong đấy, được tặng hình gấp Mèo đáng yêu. Tiki gửi sách nhanh, mình rất thích.

Độc giả Nhi Nguyễn nhận xét về tác phẩm Nhật Ký Mèo Mốc

Bị cuốn hút ngay bởi bìa sách, cũng đã nghe danh Mèo Mốc đã lâu nên quyết định mua 1 tập truyện đọc thử xem sao, hình thức giấy bóng rất đẹp, bắt mắt, tiếp đến là những dòng nhật ký của Mèo Mốc qua cách thể hiện rất hài hước, ngôn ngữ rất là xì tin luôn, mình đọc mà cười không nhặt được mồm mà con Mèo Mốc thì quá ư là dễ cưng luôn. Còn được tặng cả hình gấp Mèo nữa, để chưng trên kệ sách bên cạnh quyển sách này thì quá là đẹp luôn đấy chứ.

Độc giả Nguyễn Thanh Thanh nhận xét về tác phẩm Nhật Ký Mèo Mốc

Về phần hình thức thì bìa sách khá đẹp, giấy in màu như truyện tranh khiến mình rất thích. Thích nhất là có cả phần cắt dán hình Mèo Mốc cực cute tặng kèm :)). Nội dung chỉ xoay quanh cuộc sống của Mèo Mốc cũng với các bạn qua cái nhìn hài hước đúng chất teen. Đọc mà mình cười lộn ruột. Một quyển truyện trạh để giải trí rất đáng yêu sau một ngày học hành hay làm việc mệt mỏi. Đọc xong cũng cảm thấy tuổi thơ mình trong đó :)) Mong tác giả sớm ra những tác phẩm tiếp theo.

Độc giả Lucifer Đỏ nhận xét về tác phẩm Nhật Ký Mèo Mốc

Thú thật là đầu tiên không mua quyển này đâu mà đặt sổ mèo mốc cơ nhưng lại đặt nhầm.Nhưng thế lại hay vì mình khá hài lòng với cuốn sách này.Nhất là chất liệu giấy ấy.Có thể nói đây là lần đầu tiên cầm trên tay cuốn sách có chất liệu giấy đẹp và đặc biệt thế này. Đọc mà cười đau bụng với mấy trò bựa bựa,khó đỡ của Mốc và lũ bạn.Nhưng mà thấy yêu cực luôn và rất đỗi gần gũi.Vì cuốn sách đề cập đến vấn đề trường lớp,bạn bè và làm mình nhớ tới mấy đứa bạn thân khốn nạn 🙂 Nói chung sách hay,thú vị,cực phù hợp để đem đọc lúc chán chán hoặc như mình đem đến lớp đọc với lũ bạn lúc ra chơi ý,vui lắm.

Độc giả Nguyễn Văn Toàn nhận xét về tác phẩm Nhật Ký Mèo Mốc

Được một người bạn giới thiệu nên mình đã mua xem nội dung như thế nào. Nói chung Mèo mốc như một cuốn truyện tranh về thời sinh viên của tác giả, như một hồi ký kể lại những kỉ niệm đáng nhớ với những người bạn thân thiết bằng hình ảnh. Nét vẽ vui tươi nhí nhảnh, ngộ nghĩnh. Nó khiến mình nhớ lại những kỷ niệm không thể nào quên với những người bạn thời đi học của mình. Tuy nhiên, mình nghĩ nên thay chất lượng giấy thì tốt hơn, loại giấy này cứng và bóng nên rất dễ bám vân tay chưa kể truyện lại có màu đen nên dấu vân tay hiện rõ, đọc qua lần 2 là coi như đầy dấu tay luôn.

Độc giả Lưu Phong nhận xét về tác phẩm Nhật Ký Mèo Mốc

Sau khi mua và đọc “Mèo mốc, chuyện đèn đỏ và cái lỗ đen vũ trụ” thì hoàn toàn thích thú và ấn tượng nên đã mua cuốn sách phần 1 này. Vẫn đáng yêu, vẫn dễ thương, vẫn hài hước, vẫn vui nhộn, cuốn sách hoàn toàn không làm mình thất vọng. Những mẫu truyện ngắn ngọn, xúc tích nhưng nhiều lúc làm mình không nhịn được cười phá lên. Hình vẽ Mèo mốc thì hết sức đáng yêu rồi, chất liệu giấy thì có hơi bám vân tay nhưng tổng quan thì đây là một cuốn sách đáng mua để thư giãn.

Độc giả Từ Hồng Phương Linh nhận xét về tác phẩm Nhật Ký Mèo Mốc

Con Mèo Mốc này sẽ làm bạn liên tưởng đến chính mình, và những đứa bạn khốn nạn của bạn. Vì Mốc và đồng bọn thực sự bày ra những trò khốn nạn hết sức, và đồng thời cũng là những trò mà bạn và lũ bạn thân hay bày ra thường ngày đấy! :)) Mặc dù đã quá quen thuộc với những câu chuyện ấy rồi, nhưng những hình vẽ siêu dễ thương và câu văn siêu hài hước trên giấy vẫn có thể làm bạn cười lộn ruột. Đọc lúc vui hay lúc buồn đều hợp hết á. Chất lượng giấy tốt, nền giấy đen vừa đẹp vừa lạ. Nhưng có điểm trừ nhỏ là bìa rời không sát, gấp hơi dư làm cuốn sách nhìn ngoài không đẹp mà còn dễ tuột bìa nữa. Nhà sản xuất khắc phục được điểm này là tuyệt.

Độc giả Lê Hiếu Trinh nhận xét về tác phẩm Nhật Ký Mèo Mốc

Nói chung cuốn này phải nói là bựa hết sức. Viết rất đúng với thực tế của tuổi trẻ. Bìa sách tinh tế mà dễ thương cực. Được in bóng, color thì quá đẹp, like like! Là một phương tiện để xả stress cực kì hiệu quả. Tuy nhiên về phần gáy sách mình nghĩ nên quan tâm kỹ hơn nữa. Vì nếu để lâu, chắc chắn bìa sẽ bong ra và sẽ gây hư tổn tới sách. Mà sách mà bị bỏng thì có ai muốn đâu chứ !? Nhưng mình vẫn rất vui và được xả stress sau những giờ học nhờ đọc Nhật Ký Mèo Mốc của anh Mèo Mốc đấy =))

Độc giả Leng Keng Chuông Gió nhận xét về tác phẩm Nhật Ký Mèo Mốc

Cuốn truyện tranh kha dí dỏm, hài hước và sinh động với với những câu chuyện gắn với cuộc sống hàng ngày của các bạn sinh viên. Những lúc học ngày học đêm để gặm những môn khó nhai như triết học hay môn mà bản thân không được ưa thích. Hoặc là những tình huống ngốc nghếch với những câu hỏi khó đỡ, khiến ta phải bật cười. Chú mèo Mốc lại rất đáng yêu với một màu đen tuyền, Khá là ấn tượng và dễ lôi cuốn. Chất liệu giấy của truyện khá tốt, bìa màu, xứng đáng với giá tiền.

Độc giả Tống Đỗ Tuyết Nga nhận xét về tác phẩm Nhật Ký Mèo Mốc

Độc giả Hạnh Chan nhận xét về tác phẩm Nhật Ký Mèo Mốc

Sách in giấy màu rất đẹp, cầm lên rất thích tay. Những câu chuyện ngộ nghĩnh mà Mèo Mốc đem lại khiến mình vừa đọc quyển truyện vừa cười như điên luôn! Nét vẽ của tác giả vô cùng ngộ nghĩnh và đáng yêu, chỉ nhìn thôi đã thấy buồn cười, ngộ nghĩnh, đáng yêu lắm rồi. Một cuốn sách phù hợp cho các bạn đọc để giải trí và xả stress, với nội dung vui nhộn nhưng vô cùng gần gũi với cuộc sống xung quanh chúng ta. Mình hài lòng với quyển sách này, rất thích chú mèo bự tên Mốc, nên có lẽ phải sắm thôi tập 2 thôi!

Độc giả Hồ Thị Thùy Dương nhận xét về tác phẩm Nhật Ký Mèo Mốc

Thật sự thì mình không quá ấn tượng về quyển sách này. Nó chỉ dừng lại ở việc giải trí nhưng những sự việc trong truyện cũng không quá buồn cười và không có nội dung giáo dục. Điều duy nhất mình thích ở quyển sách này là mặt mèo Mốc tác giả vẽ rất đáng yêu, cả phần tặng kèm cắt ghép thành nhân vật Mốc để người đọc lưu giữ , không quên được Mốc cũng là một ý tưởng tuyệt vời. Nhưng dù sao đi nữa, nếu ai đó hỏi mình muốn đọc lại quyển sách này không, mình sẽ gật đầu.

Độc giả Lee nhận xét về tác phẩm Nhật Ký Mèo Mốc

Mình đọc nhật ký mèo mốc khá lâu trước đó và phải hồi tưởng một lúc mới nhớ hết nội dung truyện. Có thể mình không phải fan của truyện tranh, nhật ký bằng hình ảnh, hoặc trí nhớ mình không tốt nhưng mình đọc xong mà không ấn tượng nhiều về nội dung. Hình thức ổn, giấy đẹp, hình đẹp, dễ thương, bìa đẹp… nội dung nhiều phần mình không hiểu hết ý tác giả dù đọc vài lần để hình dung. Nói chung, tác phẩm này đọc giải trí thì được, theo mình không quá xuất sắc và ko nên mua.

Độc giả Huynh Truc nhận xét về tác phẩm Nhật Ký Mèo Mốc

Mình biết Mèo Mốc trên facebook lâu rồi nên có sách là quyết định mua ngay! Sách in giấy bóng, màu cũng đẹp, cầm lên cực thích luôn. Nội dung thì khỏi chê, đọc mà cười nghiêng ngả, hôm đó mình với mấy đứa bạn cùng đọc, đọc xong cả đám bò ra cười :)))) Chỉ là những chuyện thường ngày vậy mà qua nét vẽ của tác giả lại hài không chịu nổi, thêm vào đó là nhân vật chính – Mèo Mốc – nhìn mặt thôi cũng thấy buồn cười rồi. Sách cực thích hợp để đọc lúc đang stress, đang buồn.

Độc giả Trâm nhận xét về tác phẩm Nhật Ký Mèo Mốc

Độc giả huỳnh thị huyền giang nhận xét về tác phẩm Nhật Ký Mèo Mốc

Đây là cuốn sách nghe tựa đề không cũng đã thấy hài rồi!Một cuốn sách nhật ký thật sự hài hước,đây là cuốn sách khi buồn bạn nên đọc vì nỗi buồn của bạn sẽ nhanh trôi qua thôi vì những câu chuyện trong đây rất hài!Đây là cuốn sách rất phù hợp để cho các bạn trẻ!Có nhiều câu chuyện hài hước tới nỗi cười đau bụng luôn!Cuốn sách cũng có nội dung rất gần gũi với chúng ta!Những câu chuyện về việc đi học,ở lớp học ra sao,và những câu chuyện về bạn bè rất gần gũi và quen thuộc!

Độc giả Tiểu Bông Bông nhận xét về tác phẩm Nhật Ký Mèo Mốc

Nhật kí mèo mốc là một quyển truyện rất đáng yêu về chú mèo bự tên là Mốc. Tranh vẽ trong truyện rất ngộ nghĩnh, nội dung phù hợp với nhiều lứa tuổi, là sự chọn lựa hợp lí để giải trí, thư giãn sau những giờ làm việc hay học tập căng thẳng. Câu chuyện về những thứ xung quanh chú mèo khá chân thực, được viết theo lối hài hước và ngôn ngữ “teen” Sách được trang trí đẹp, tặng kèm bìa cứng để tạo hình mèo mốc. Tiki giao hàng nhanh và bọc cẩn thận. Rất hài lòng với quyển sách này!

Độc giả Đỗ Nguyễn Tường Vy nhận xét về tác phẩm Nhật Ký Mèo Mốc

Mình rất thích nội dung của truyện, những mẩu truyện ngắn ngắn về cuộc sống của một con mèo với chiến dịch “Mốc hóa thế giới”, có chuyện ở trường, chuyện ở nhà, chuyện ăn chơi, v.v… mà chắc chắn ai trong chúng ta cũng từng trải qua, rất đáng yêu. Ngoài ra còn được tặng tấm kit để làm mô hình con Mốc nữa. Nhưng chất lượng sách thì không tốt lắm, mặc dù mình đọc rất cẩn thận nhưng gáy sách vẫn bong ra và bị lòi phần chỉ ra ngoài nhìn rất xấu, vì vậy mình chỉ cho 4 sao thôi

Độc giả Huỳnh Minh nhận xét về tác phẩm Nhật Ký Mèo Mốc

Sau mèo Zorba trong “Chuyện con mèo dạy hải âu bay” thì Mèo Mốc là chú mèo mun mập thứ hai mà mình yêu thích. Tạo hình rất dễ thương và những chuyện xoay quanh Mèo Mốc cũng dễ thương không kém. Có thể bắt gặp hình ảnh của chính mình qua chuyện trường, chuyện lớp, chuyện ăn, chuyện chơi, chuyện làm, chuyện học của Mèo Mốc. Những câu nói, cách phản ứng của các nhân vật trong sách rất gần gũi, đời thường như chúng ta vẫn thể hiện hay quan sát hàng ngày. Đây là cuốn sách có tính giải trí cao, chất liệu giấy tốt nhưng mình không quen nhìn giấy màu láng nên có hơi mỏi mắt, cách đóng sách cũng tạo cảm giác không chắc chắn.

Độc giả Nguyễn Ngân Hoài An nhận xét về tác phẩm Nhật Ký Mèo Mốc

Mèo Mốc là một quyển nhật ký hài hước về những gì xảy ra xung quanh một con mèo đã được “người” hóa. Rất ngộ nghĩnh, rất đáng yêu, đôi lúc lại khiến tôi cười không ngớt khi bắt gặp hình ảnh của mình trong đó. Bìa sách dày đẹp, màu sắc trẻ trung, trang giấy in sắc nét, cứng cáp lại còn may mắn mua được bản tặng kèm chữ kí tác giả nên tôi rất thích.Thêm vào đó, sách còn được tặng kèm giấy cứng làm mô mình Mốc rất đẹp, đáng yêu khiến tôi rất hài lòng.

Độc giả Becky Dinh nhận xét về tác phẩm Nhật Ký Mèo Mốc

Mình đã mua liền hai quyển của nhật kí mèo mốc và khá là thích bộ truyện này. Nội dung vui vẻ, hài hước, gần gũi với cuộc sống. Mình rất thích cách vẽ dễ thương, đơn giản mà chuyên nghiệp của tác giả( thích nhất là mèo mốc, dễ thương cực kì). Trang sách cực kì ấn tượng, từ màu sắc, bố cục và chất lượng giấy cứng nữa. Văn phong khá thoáng, hơi hướng ngoại như các tác giả nước ngoài hay viết. Mỗi tội đọc mấy phút là xong mà mua mất 59k. Mong tác giả mau mau ra thêm truyện vì mình khá ưng loại truyện hài hước kiểu này. Mình cho bốn sao.

Độc giả Trần Nhung nhận xét về tác phẩm Nhật Ký Mèo Mốc

Mèo mốc là những câu chuyện ngắn rất hài hước cùng với những hình vẽ ngộ nghĩnh. Có những câu chuyện rất thực tế được tác giả đưa vào rất sinh đọng và hài hước. Nhiều cái hay hay mình áp dụng vô thực tế luôn rất là vui. Hơi tiếc là sách hơi ít nên cảm thấy hơi hụt hẫng. Không biết là có phần hai không đang rất ngóng. Chất lượng giấy rất tốt cảm giác cầm rất là đã tay. Sách còn kèm theo mô hình giấy làm mèo mốc rất dễ thương lại dễ làm nữa.

Độc giả Nguyễn Lê Thục Nữ nhận xét về tác phẩm Nhật Ký Mèo Mốc

Cuốn này là truyện tranh, nội dung về cuộc sống thường ngày của con Mốc. Rất hài hước, vui, có đoạn cười bắt rụng rốn :)) với những câu chuyện cũng gần gũi với giới trẻ như chuyện học trên giảng đường, chuyện bạn bè này kia,… Tuy nhiên, vì đây chỉ là truyện tranh nên mức giá bán (mình nghĩ) khá cao và cách đóng sách không chắc lắm (cuốn của mình đọc nhiều lần, giở tới giở lui gần tụt ra khỏi gáy sách r) Vậy đó, mình chỉ hơi không hài lòng về hình thức thôi, chứ nội dung thì rất thú vị ^_^

Độc giả Lâm Hiền Toàn nhận xét về tác phẩm Nhật Ký Mèo Mốc

Mình biết sách này qua facebook Mèo Mốc, nhưng bản đặc biệt đã ngưng order 1 ngày trước, nên mình phải chờ đợi trên Tiki và lo rằng Tiki không có chữ ký. Thật may khi Tiki cho đặt trước với vài trăm người đầu tiên thì sách có chữ ký. Mình đọc chỉ vỏn vẹn trong 15 phút, mình rất buồn vì lại đọc hết nhanh như vậy. Mỗi câu chuyện là mỗi khoảnh khắc buồn cười khác nhau được thể hiện dưới nhân vật rất ngộ nghĩnh, bầu bĩnh dễ thương cùng với các câu thoại phong phú. Tác giả đôi khi dùng một số từ miền Bắc nên mình lại biết thêm từ mới.

Độc giả đỗ thúy an nhận xét về tác phẩm Nhật Ký Mèo Mốc

Độc giả Phạm Mạnh Quân nhận xét về tác phẩm Nhật Ký Mèo Mốc

Truyện có nét vễ dễ thương,dễ tiếp cận người đọc,hơn nữa nội dung cũng vô cùng tếu và vui nhộn,giấy cũng đẹp ! Tuy nhiên thì hơi mắc vì truyện khá mỏng và ít,chưa thật sự nhiều lắm,giá thành nên giảm một chút thì xứng đáng được nhận 5 sao,hi vọng tác giả sẽ làm tiếp những mẩu chuyện về mèo mốc đen thui mà vô cùng dễ thương này ! Hôm nay chán quá tự dưng thấy ngồi lấy ra đọc lại mà vẫn thấy hài hước như ngày mới cầm về,mong rằng tác giả sẽ vẽ thêm loại truyện nữa để có thể xuất bản tập 2 của mèo mốc,thật sự khác là thích những truyện kiểu này

Độc giả nguyen minh nhận xét về tác phẩm Nhật Ký Mèo Mốc

Hôm trước mua cuốn này làm quà tặng sinh nhật cho người bạn, bán ấy rất thích. Tác giả là một chàng trai rất trẻ, có chí lập thân và có tình thần sáng tạo, chủ động, dám nghĩ dám làm. Đây là những đức tính đáng quý của thanh niên trong thời đại mới, gánh vác nhiệm vụ xây dựng và bảo vệ đất nước. Đọc Nhật ký Mèo Mốc ta nhận thấy sự tinh nghịch, mới mẻ, những tràng cười sẽ bật ra, đôi khi nhẹ nhàng đôi khi “sằng sặc”. Đây là một quyển sách thư giãn, khi bạn tạm cho phép mình thoát khỏi cuộc sống thực tại bộn bề để dành vài phút cho mình. Đây là một quyển sách giải trí thú vị dành cho bạn.

Độc giả Lê Trung Nghĩa nhận xét về tác phẩm Nhật Ký Mèo Mốc

Một cuốn truyện màu cực kỳ dễ thương và vui nhộn. Bìa truyện được trang trí bằng gam màu chủ đạo là xanh và đen nên nhìn rất bắt mắt (do cũng là màu ưa thích của mình). Truyện được viết theo ngôn ngữ rất teen, bựa, hài hước, cộng thêm những hình ảnh được vẽ rất dễ thương và nhộn nên rất tốt cho mục đích giải trí. Tuy nhiên, điểm trừ của cuốn này là một số trang có rất ít chữ và hình, làm phí cả một trang truyện nên mình thấy hơi tiếc vì điều đó. Ngoài vấn đề đó ra thì mình cảm thấy rất hài lòng khi mua cuốn truyện này.

Độc giả Thân Khuynh nhận xét về tác phẩm Nhật Ký Mèo Mốc

Tôi bị cuồng mèo nên khi mua quyển sách này đã rất háo hức. Đây là một quyển sách rất vui, dễ thương, nhất là tạo hình mèo mốc và các bạn. Những câu chuyện trong này có thể thật hoặc cũng có khả năng chỉ là tác gỉả tự nghĩ nhưng khi buồn đọc nó thấy phấn chấn. Lần đầu tiên khi tôi đọc cứ cười sằng sặc, mẹ không biết tại sao hỏi luôn ” Sao thế con?” . Nhưng thực sự khi quyển sách này tôi không nhịn nổi, nói chung chỉ có khi đọc sách mới biết được độ buồn cười của nó.

Độc giả Huang Xuan Mei nhận xét về tác phẩm Nhật Ký Mèo Mốc

Sách có nhiêu chi tiết đáng yêu , dễ thương , dễ gây cười , nhưng cũng có phần khiến người đọc cảm động như mình . Tranh vẽ đẹp , nhất là màu sắc, và còn dễ thương nữa . Chuyện hấp dẫn người đọc , nhất là lứa tuổi học sinh như mình . Giá cả sách còn rẻ vì tiki có giảm giá , nếu mua bên ngoài chắc sẽ mắc hơn . Mình đã cười không ngậm được miệng khi đọc quyển sách này . Mỗi câu chuyện đều rất ngắn gọn , hài và bựa ,và đều mở đầu bằng từ ngày , tháng , năm . Nói chung là quá hài lòng với quyển sách này.

Độc giả Lê Minh Châu nhận xét về tác phẩm Nhật Ký Mèo Mốc

Mình rất hài lòng cả về nội dung lẫn hình thức của cuốn truyện này. Về hình thức, bìa truyện khá hài hòa và bắt mắt. Chất lượng giấy tốt, màu đen làm nền cho các khung truyện rất nổi bật và sáng tạo, đây là điều mình thích nhất ở cuốn truyện. Về nội dung, ngay từ những dòng giới thiệu đã khiến mình cười đau bụng, phần sau thì khỏi chê luôn. Tuy đều là những câu chuyện quen thuộc của học sinh nhưng dưới sự biến hóa của truyện tranh thì càng trở nên cuốn hút và độc đáo vô cùng. Nói chung với những ai thích đọc truyện tranh để giải trí thì đây là một cuốn rất phù hợp.

Độc giả Huy Hoàng nhận xét về tác phẩm Nhật Ký Mèo Mốc

Cách giới thiệu hài hước, nhân vật và nội dung khá troll :)) Ngắn gọn, xúc tính như những câu chuyện ngày thường. Giống như vài bạn đã nêu ở dưới “Quyển sách này phù hợp với tất cả các teen, khi mà chúng ta bắt gặp chính hình ảnh mình trong mỗi câu chuyện”. Mình cũng nghĩ vậy :)) Mình chỉ tiếc một điều là giá thành hơi cao, ra nhà sách đảm bảo bạn mất ít nhất 70k mới mua được, may mà tiki giảm nhiều không thì ngậm ngùi.

Độc giả Ngân nhận xét về tác phẩm Nhật Ký Mèo Mốc

Nhật ký của Mèo Mốc bắt đầu bằng dòng chữ: “Ngày…tháng…năm…” Rồi cứ thế, hết ngày này qua ngày khác, hết trang này sang trang khác, thật sự mình không thể ngậm miệng ngừng cười được!! Thật sảng khoái! Hình vẽ siêu dễ thương với những tình huống đơn giản, tự nhiên nhưng hài hước. Cũng cùng một lời nói, một hành động nhưng qua cách diễn tả của một con mèo, tưởng chừng như mọi thứ trở nên vui tươi, tốt đẹp hơn. Cuốn sách đích thực là một cách giải trí hữu ích sau những giờ học tập và làm việc mệt mỏi.

Độc giả Loan Lê nhận xét về tác phẩm Nhật Ký Mèo Mốc

Mèo Mốc đã tạo nên quyển nhật ký truyện tranh vô cùng dễ thương, rất chất, đậm chất học sinh và cười không chịu nổi. Những câu chuyện rất đời thường, rất nhỏ nhặt, qua tay Mèo Mốc bỗng trở nên hài hước. Chắc hẳn, anh Mèo đã dùng cả quá trình xương máu đầy trải nghiệm của mình để viết truyện tranh. Đọc cuốn này, bạn sẽ thấy một phần mình trong đó, một phần nhỏ thôi cũng đủ khiến bạn cười ngặt nghẽo.

Độc giả Vũ Linh nhận xét về tác phẩm Nhật Ký Mèo Mốc

Đã theo dõi và thích Mèo Mốc từ trên Facebook lận, cơ mà ra sách thì vẫn cứ phải mua vì nó hài và dễ thương không chịu được :)) Nội dung thì khỏi bàn, hài và bựa, rất hợp để đọc giải trí sau một ngày làm việc căng thẳng mệt mỏi; chất lượng giấy dày, láng, in màu đẹp tới mức mỗi lần đọc không dám mở to quá sợ làm quăn trang sách. Nếu có bất cứ phàn nàn gì thì chỉ là về giá cả, may mà mua trên Tiki còn 59K chứ giá gốc 79K thì chắc mình chỉ dám ngậm ngùi ngắm em nó từ xa thôi :))

Độc giả Nguyễn Hoàng Anh Tú nhận xét về tác phẩm Nhật Ký Mèo Mốc

Độc giả Nguyễn Huỳnh Minh Phúc nhận xét về tác phẩm Nhật Ký Mèo Mốc

Mua cuốn sách hộ một đứa bạn, nhưng từ khi nhận hàng ở bưu điện về, mình lại giành luôn của nó để đọc ngấu nghiến 😀 Ấn tượng đầu của mình đó là ” đây mà là con mèo á ? ” lại còn tên là Mốc à ? thật là kì lạ 😀 Trong đầu thì cứ liên tưởng đến chú mèo máy Doraemon quen thuộc … Các mẩu chuyện của Mèo Mốc và những người bạn đã chứng tỏ Việt Nam cũng có một chú mèo đáng yêu, theo một cách riêng. Quyển sách này phù hợp với tất cả các teen, khi mà chúng ta bắt gặp chính hình ảnh mình trong mỗi câu chuyện .

Độc giả Lê Thảo Vân nhận xét về tác phẩm Nhật Ký Mèo Mốc

Nhận xét gì về cuốn “Nhật kí Mèo Mốc” này ư? Phải gọi là quá tuyệt đi ý chứ. Nếu mình không nhầm thì đây là một cuốn tự truyện của chính tác giả thì phải. Rõ ràng đây không phải truyện cười nhưng những tình huống bất ngờ mà anh Mèo Mốc gặp phải, và cả chính bản thân anh ấy nữa, đã làm cho mình phải cười lăn cười bò vì chúng quá ư là đáng yêu. Đối tượng tác giả hướng đến là sinh viên thì phải nên một số từ ngữ mình không hiểu rõ lắm. Giấy dày và bóng in màu 100% nhưng đôi chỗ in khá là phí, một trang mà chỉ vỏn vẹn có và chữ. Ở những lần in tiếp theo, tác giả nên khắc phục điều này.

Độc giả Con Cú Thứ Nhất nhận xét về tác phẩm Nhật Ký Mèo Mốc

Phải nói là, sách của Sky bao giờ hình thức cũng ấn tượng cả. Chất lượng giấy được in màu toàn bộ, hơn nữa là rất dày và mịn. Bìa cũng rất dễ thương, màu xanh đúng gu của mình. Nhưng có một vấn đề là, chỉ những hình như thế mà in thành một tập sách thì hơi … phí. Nói một cách nhẹ nhàng hơn thì, mình chưa cảm thấy được gì thì cuốn sách đã đến trang cuối rồi. Cũng như nhiều cuốn comic mới xuất bản gần đây, “Nhật kí Mèo Mốc” cũng chỉ có giá trị giải trí thôi. Và mình nghĩ là nó không thích hợp với mình.

Độc giả Tran Phuong Nam nhận xét về tác phẩm Nhật Ký Mèo Mốc

Độc giả Chập Chúm Chím nhận xét về tác phẩm Nhật Ký Mèo Mốc

Mình mua cuốn này giúp cho một nhỏ bạn, nó tên Mèo, và nó có một đứa bạn khác tên Mốc :)) mình đã lén đọc một chút trước khi mang đưa nó, những mẩu chuyện “vớ vẩn” dễ thương của nhóc mèo tên Mốc :)) tên Mèo Mốc cũng ngộ nghĩnh và ấn tượng nữa, nghe là muốn cầm ngay trên tay để đọc ý :v nội dung cũng hài nữa, đọc mới một tí mà ngồi cười như đúng rồi :)) cuốn sách này để đọc giải trí thì tuyệt vời, giấy cũng đẹp nữa. Mua đọc đi nào <3

Độc giả Mỹ Dung nhận xét về tác phẩm Nhật Ký Mèo Mốc

Sách có 2 bìa luôn (bìa rời màu xanh, và bìa trắng đen). Giấy màu cứng cáp nên dù cuốn sách này mỏng nhưng mình thấy như vậy cũng rất chất lượng. Phần quà kèm theo là giấy gấp hộp mèo mốc, tuy quá nhỏ nhưng mình thích (có quà kèm theo là thích rồi). Tác giả nhìn rất trẻ con, hình vẽ thì dễ thương, những câu chuyện ngắn trong đó cũng dễ thương. Nói chung cuốn sách này DỄ THƯƠNG ghê, kaka. Mình thấy khá nhiều người mua cuốn này, có thể nói nội dung tuy ngắn nhưng đủ hài hước, đủ vui vẻ và đủ tốt để mọi người có thể đón nhận.

Độc giả Nguyễn Min nhận xét về tác phẩm Nhật Ký Mèo Mốc

Quyển sách Nhật ký Mèo Mốc viết rất dễ thương, bìa sách cứng, mình rất thích cái thiết kế bìa bên trong, đơn giản với nền trắng đen nhưng rất đẹp. Hình ảnh của sách rất dễ thương, đặc biệt là hình ảnh của chú Mèo Mốc ú ú và hình ảnh chú heo. Cách dùng từ dễ hiểu, rất hợp với kiểu học sinh như chúng mình. Quà tặng lắp rắp chú Mèo rất thú vị, tuy nhiên phần keo ở góc sách không được chắc chắn lắm. Dù sao cũng cảm ơn tác giả cho ra sản phẩm gợi lại kỉ niệm về tuổi học sinh như thế này.

Độc giả Ngố Tàu nhận xét về tác phẩm Nhật Ký Mèo Mốc

Quyển truyện này quả thực vô cùng hài hước , đọc cái tên Mèo mốc là mình đã muốn mua về lắm rồi . Về hình thức , giấy đẹp bóng màu sắc ” gực gỡ ” lắm vẽ đẹp nhân vật đáng yêu cute hết sẩy không riêng gì con mèo mốc , nhưng mà hình như giấy này hay dễ dính vân tay lắm thì phải . Những câu chuyện ngắn chỉ có trang thôi à nhưng rất thú vị hài hước . Nhưng mà nói thật ra thì không nên làm bìa rời hay bị quăn góc lắm .

Độc giả Nguyễn Huỳnh Nhật Anh nhận xét về tác phẩm Nhật Ký Mèo Mốc

Bìa sách lẫn hình ảnh của tác giả vô cùng đẹp và bắt mắt. Chú Mèo tên Mốc rất là dễ thương, ngộ nghĩnh. Khả năng vẽ truyện của tác giả cùng nội dung của truyện đã làm cho chú Mèo Mốc càng thêm dễ thương. Truyện này hợp với cả các em nhỏ lẫn người lớn. Nội dung truyện đã gợi cho người đọc rất nhiều kỉ niệm tuổi thơ về tuổi học sinh cắp sách đi học. Những mẫu truyện của Mèo Mốc sao mà hồn nhiên dễ thương làm người đọc chẳng muốn rời mắt khỏi trang sách!!!

Độc giả Ánh Linh Nguyễn Dương nhận xét về tác phẩm Nhật Ký Mèo Mốc

Mèo mốc rất ú và dễ thương . Nội dung rất hồn nhiên vui tươi và trong sáng mong tác giả viết thêm nhiều mèo mốc nha nha nha nha nha . Hình ảnh rất thú vị rất thích hợp để giải trí . Mèo mốc ú ù u giống con heo nhưng dễ thương hơn con heo , mèo mốc còn có mấy bạn bè cũng ú ù u còn mấy bạn thì bình thường . Phải nói là so hay so cute so chất so hồn nhiên so cool và so lots thing . It is very good.

Độc giả Nguyễn Minh Nhật nhận xét về tác phẩm Nhật Ký Mèo Mốc

Cuốn truyện này là một cách giải trí rất hiệu quả sau những giờ học tập cũng như làm việc căng thẳng. Đọc nó xong thì mọi áp lực gặp phải cũng đều bay vèo theo những tiếng cười mà từng trang truyện mang lại. Không có ý nghĩa gì sâu sắc lắm, chỉ những câu truyện ngắn xung quanh chúng ta được thể hiện tuyệt vời qua những nhân vật hoạt hình rất dễ thương. Phải nói bây giờ Mèo Mốc đã trở thành hiện tượng, một luồn gió mới cho truyện tranh Việt Nam. Rất mong tác giả sẽ xuất bản thêm nhiều quyển truyện như vậy nữa !!!

Độc giả Huỳnh Thúy Thảo Anh nhận xét về tác phẩm Nhật Ký Mèo Mốc

Độc giả Trần Ngân nhận xét về tác phẩm Nhật Ký Mèo Mốc

Hình ảnh trong truyện dễ thương, gần gũi vơi tuổi học trò. Nội dung truyện bình thường. Cốt truyện đơn giản, với từng câu chuyện bình thường hàng ngày của tuổi mới lớn. Đọc mèo mốc mình bắt gặp nhiều hình ảnh ngày xưa của bản thân trong đó. Gợi nhớ nhiều kỉ niệm học trò, của những ngày tháng hồn nhiên trong sáng và chút gì đó ngớ ngẩn nữa. Đọc Mèo Mốc mà miệng cứ cười không thôi. Hình ảnh 1 Mèo Mốc mập mạp, ủn ỉn nhìn thôi là cũng thấy mắc cười rồi. Yêu Mốc Mốc lắm!

Độc giả Nguyễn Quỳnh nhận xét về tác phẩm Nhật Ký Mèo Mốc

Mèo Mốc 1 quyển sách viết theo thể truyện tranh, vừa mới lạ vừa hấp dẫn. Gần gũi với mọi người, hình ảnh về con Mèo Mốc đen sì và những người bạn ngộ nghĩnh được vẽ lên những trang giấy. Lại thêm 1 điều đặc biệt nữa là quyển truyện tranh này có 2 bìa sách, 1 bìa ngoài màu sắc sinh động, bìa bên trong trắng đen như con mèo mốc vậy ^~^. 1 quyển truyện tranh có nhiều điều đặc biệt như vậy, bạn còn chần chừ gì nữa mà không rinh ngay cho mình 1 quyển.

Độc giả Tiền Trong Hang nhận xét về tác phẩm Nhật Ký Mèo Mốc

Nhật ký mèo mốc tuy có thể xem là sản phẩm đầu tay của tác giả cho ra mắt trình lên độc giả nhưng với những nét vẽ đơn giản đã dễ dàng hình thành nên một chú mốc đầy ngộ nghỉnh, đáng yêu với cuộc sống xung quanh đầy màu sắc lắm lúc thú vị cũng không kém phần rắc rối. Truyện mang tính giải trí với những tình huống và câu thoại bất ngờ không kém phần hài hước mang lại cho người đọc những tiếng cười thật sự. Truyện không gây nhàm chán hay nhạt nhẻo mà có xây dựng được từng cốt truyện nhỏ. Nói chung đọc rồi là thích.

Độc giả Mon nhận xét về tác phẩm Nhật Ký Mèo Mốc

Mở sách ra là hình ảnh đen thui xen lẫn nhí nhố của con Mốc, mình đã cười lố rất nhiều lần trên xe bus khi đang đọc cuốn này ^^. Gần gũi, dễ thương, rất phù hợp với tâm trạng mới thi xong của mình luôn. Nhiều lúc mệt mỏi quá cũng cần phải cười theo kiểu đọc sách như thế này thay vì nghe, nhìn trên facebook, youtube… Chỉ có 1 điểm trừ là truyện ngắn quá, đọc xong mà hụt hẫng, mình đã lục tung cái facebook để thỏa mong muốn được đọc tiếp truyện của Mốc đấy :)).

Độc giả Lê Huỳnh Phương Khanh nhận xét về tác phẩm Nhật Ký Mèo Mốc

Mình rất hài lòng về bộ sách Nhật ký Mèo mốc. Hình vẽ trang bìa đẹp, dễ thương. Chất liệu giấy dày, hình ảnh và màu in rõ nét. Cốt truyện hài hước.Miêu tả cuộc sống của mèo mốc qua những mẫu truyện ngắn vừa chân thực, sinh động,thể hiện sự gắn bó giữa Mèo mốc với gia đình và bạn bè. Mình mua được tặng kèm các papergraft hình mèo mốc rất thú vị.Nhật ký Mèo mốc không có gì phải chế Mình đã mua 2 phần của truyện và rất mong chờ những phần tiếp theo được xuất bản.

Độc giả đặng nguyễn thanh tâm nhận xét về tác phẩm Nhật Ký Mèo Mốc

Điểm cộng của “Nhật Kí mèo Mốc” là các nét vẽ tinh nghịch, ngộ nghĩnh mà vẫn rất cứng cáp, gợi lên sự vui thích, thú vị cho tôi. Tuy đôi chỗ còn có những mẩu chuyện khá nhàm nhưng nhìn chung, bộ truyện có tính giải trí cao. Ấn tượng của tôi sau khi đọc quyển sách này là sự vui tươi, dí dỏm mà phong cách vẽ tranh độc đáo của tác giả. Nhân vật chính rất dễ thương. Tuy nhiên, các nhân vật phụ đôi lúc hơi mờ nhạt. Thiết kế bìa và trang sách được đầu tư in màu rất đẹp.

Độc giả Lata Lyn nhận xét về tác phẩm Nhật Ký Mèo Mốc

“Nhật Ký Mèo Mốc” có thể khiến bạn khá hụt hẫng nếu đã theo dõi con lợn mèo trá hình này trên Facebook. Nhưng dù sao mình vẫn thấy nên rinh cuốn này về, chỉ đơn giản là nó quá đáng yêu. Đáng yêu từ vẻ ngoài ngắt xanh, đáng yêu từ chất giấy đen bóng thơm ơi là thơm và nhất là cái khổ sách rất vừa tay. Nếu có điểm trừ thì chỉ có chất lượng keo dán gáy sách hơi bị “mong manh” với những con mọt truyện như mình. Theo mình, người tương đối thích sưu tầm sách, thì mua cuốn này về thật bõ tiền, bọc plastic vào và đã có một vật trưng bày đẹp miễn chê. Với một cuốn truyện tranh ngắn như vậy, “Nhật Ký Mèo Mốc” hoàn toàn thỏa mãn tiêu chí về phần nhìn còn nội dung thì chỉ phù hợp với những bạn vùng sâu vùng xa chưa biết Facebook là gì (đề đọc xong không cảm thấy tiêc tiếc vì đã đọc biết hết rào trên tường nhà con lợn mèo ấy mà)

Độc giả Emily Do nhận xét về tác phẩm Nhật Ký Mèo Mốc

Nội dung sách mình không nói nhiều. Cũng như các bạn đã nhận xét phía dưới thôi: Dễ thương và hài hước. Mèo Mốc thì nhìn đáng yêu. Điều mình muốn nhận xét ở đây là về chất lượng sách.

Đầu tiên dễ thấy ngay là giấy đẹp, tốt, dày. Thiết kế ổn. Tuy nhiên giá thành quá mắc nếu so với nội dung có trong sách. Nói thật mình hơi hối hận khi mua. Đành rằng hình thức cũng quan trọng nhưng cái quan trọng hơn theo mình là sự cân bằng giữa nội dung, hình thức, giá thành và tất nhiên là cũng phải cân nhắc mục đích sử dụng nữa.

Nhật Ký Mèo Mốc mình không chê gì, chỉ là thấy nếu nội dung chỉ có như hiện tại, bỏ nhiêu đó tiền thì không đáng. Giống như một quyển truyện tranh, dù biết in màu trên giấy bóng, dày nhìn rất đẹp, rất thích nhưng nếu xét về chi phí thì chắc không nxb nào in mà có in thì cũng ít người mua. NKMM đổ màu các trang từ A đến Z thì hiển nhiên là chi phí không rẻ rồi. Tuy nhiên lẽ ra phải tính toán thiết kế sao cho hợp lý, sao cho vẫn đẹp mà không đẩy chi phí lên quá nhiều. Mình lấy ví dụ nguyên phần giới thiệu đã tốn 3,4 tờ. Các trang trong thì hình một trang, trang kia thì chỉ có vài dòng chữ là hết???

Hiện cũng có một số sách dạng tranh là chủ yếu giống NKMM nhưng khác ở chỗ là tranh dàn trải, tức là trang nào cũng có tranh (vì nhìn tranh là mục đích chính) còn lời bình của tác giả người ta sẽ sắp xếp vị trí sao cho phù hợp trong bức tranh đó. NKMM mình nghĩ in theo dạng phục vụ fan của chú Mèo Mốc chứ bình thường khó ai mua lắm. Ngay như mình, cũng thích chú Mèo Mốc đó nhưng nếu tập 2 cũng như tập 1 thì chắc chắn là mình không mua.

Độc giả Thanh Uyen nhận xét về tác phẩm Nhật Ký Mèo Mốc

Mình nằm trong hội cuồng mèo nên khi được bạn giới thiệu mình đã rinh về ngay bằng cách mua trên tiki. Mèo mốc có bìa rời cùng thiết kế đẹp, có tặng kèm thêm đồ chơi rời. Mèo mốc là một loại truyện tranh dạng nhật kí được tác giả vẽ lại bản thân dưới hình tượng chú mèo mốc cùng các bạn là con sói, thanh long ,con hợi hay chú dê. Tác giả Mèo Mốc như nói lên bao truyện của giới sinh viên ngày nay vào trong sách bằng những hình ảnh vui nhộn, những mẩu truyện ngắn hài hước. Cuốn truyện này sẽ mang lại nhiều niềm vui, tiếng cười cho bạn sau những giờ làm việc, học tập mệt mỏi. Mong tác giả Mốc sẽ vẽ thêm nhiều truyện nữa.

Độc giả Huỳnh Ngọc My nhận xét về tác phẩm Nhật Ký Mèo Mốc

Đây là cuối truyện tranh ghi lại những mẩu truyện ngắn về cuộc sống đời thường không những của tác giả mà có lẽ ai trong chúng ta cũng từng như vậy. Mình và em gái mình cũng rất yêu mến chàng mèo mốc này. Cuốn truyện tranh này sẽ cho các bạn những giây phút thư giãn, thoải mái, bật cười với những hình ảnh vui nhộn. Màu chủ đạo của từng trang là màu đen cũng càng khiến mình thích hơn, mà lại còn được cán bóng full màu. Mong rằng tác giả sẽ còn thành công hơn nữa trong những quyển truyện tranh sắp tới.

Độc giả Nguyễn Phương Trinh nhận xét về tác phẩm Nhật Ký Mèo Mốc

Mình là một người yêu mèo, đó là nguyên nhân chính khiến mình quyết định mua cuốn Mèo Mốc này. Câu chuyện về mộc con Mốc siêu dễ thương, siêu đáng yêu và nhí nhố, rất gần gũi với chúng ta, ai cũng có thể tìm thấy bản thân có một cái gì đó giống y chan con Mốc.Qua mỗi trang nhật ký màu đen đen không rõ ngày tháng năm là một mẫu truyện không thể không hài hước của Mốc. Đọc Mốc có lẽ là một cách giải trí hay khi các bạn đang gặp những căng thẳng đó.

Độc giả Min Ji nhận xét về tác phẩm Nhật Ký Mèo Mốc

Mèo mốc nhớ ngẩn nhưng đáng yêu sẽ làm cho bạn trở nên vui vẻ theo con mèo đấy. Ban đầu mình bị thu hút bởi cái tên, đã MÈO rồi còn Mốc nữa chắc ngớ ngẩn lắm. Đọc rồi thì thật sự thích vô cùng. Màu sắc dễ thương cùng những câu nói tiêu tiếu của mèo cùng đám bạn làm mình không nhịn được cười. Vưà ngây ngô vừa láo. Cuốn sách này rất thích hợp để tặng cho bạn bè. Vì mục đích của cuốn sách này là lan truyền niềm vui đến mọi người qua cái mặt tiếu lâm của con Mèo. Nói chung là mình rất ưng.

Độc giả sun shine nhận xét về tác phẩm Nhật Ký Mèo Mốc

Mình biết bộ nhật ký mèo mốc qua một người bạn. Và đọc thấy rất hay nên mình đã quyết định đặt mua nó. Truyện là một dạng nhật kí bằng tranh với các nhân vật được hình tượng hóa như mèo mốc, con chó, thanh long ( sida), con hợi ( con lợn :))) )… Dù các hình tượng này không quá mới lạ nhưng lại mới mẻ ở Việt Nam. Đây là một bộ truyện rất dễ thương về tình bạn, về gia đình và cả những câu chuyện vui vụn vặt từ cuộc sống, rất đáng để xem.

Độc giả Alice Nguyễn nhận xét về tác phẩm Nhật Ký Mèo Mốc

Biết tới cuốn truyện này vì trong lớp có một bạn cũng đặt mua sách này trên tiki. Sau khi xem sơ qua cuốn truyện thì thấy rất hay và thú vị. Mình đã đặt mua và lúc đó được freeship vì có hội sách . Cuốn truyện là những mẩu chuyện nhỏ về đời sống gia đình, trường lớp, những đứa bạn bựa của Mốc, kì nghỉ hè, chuyện bàn ăn và tất tần tật mọi tứ về con mốc bựa. Truyện in trên nền giấy đen đẹp nhưng mà khi đọc lưu lại dấu vân tay. Truyện hay nhưng nội dung hơi ít và giá cũng khá mắc cho một cuốn truyện tranh. Hy vọng những cuốn sách sau của Mốc sẽ có thêm nhiều nội dung hơn nữa.

Độc giả Nguyễn Như nhận xét về tác phẩm Nhật Ký Mèo Mốc

Sách in hình màu rất đẹp. Nội dung khá hài hước phù hợp với lứa tuổi sinh viên. Mình rất thích hình ảnh chú Mèo Mốc trong truyện nhìn rất dễ thương và hài hước… Nội dung hài hước, hóm hỉnh đề tài quay xung quanh về lối sống và sinh hoạt của các bạn sinh viên thời nay…Nhưng sách hơi ít trang và giá cả hơi cao xíu nhưng vì sách in màu nên cũng chấp nhận được với giá này. Tóm lại, cuốn sách rất thú vị và hài vô đối, mình thấy sách hợp với cả trẻ em lẫn người lớn.

Nhật Ký Mèo Mốc là một…

ĐÁNH GIÁ SÁCH

Cách Vẽ Tư Thế Đứng Trong Ký Họa / 2023

Cách vẽ tư thế đứng trong ký họa

Cách vẽ tư thế đứng trong ký họa

Sau khi hiểu về ký họa, chúng ta có thể quy nạp cơ bản của động thái ký họa thành ba loại lớn, tư thế đứng, tư thế ngồi và ngồi xổm. Chúng ta phải hiểu quy luật vẽ vật thực của ba loại ký họa này, để làm tốt nền tảng cho việc học sau này.

Khi nhân vật ở tư thế đứng, động tác đơn giản hơn, trước tiên phải xem xét động thái nhân vật, quan sát đường nối ở vai, góc độ nghiêng lệch của đường nối xương chậu phần eo, như vậy mới có thể vẽ đúng trọng tâm của nhân vật; kế đến là việc quy nạp đường nét, đường nét tư thế đứng thông thướng tập trung ở khớp khuỷu tay cũng như phần ngực, phần eo, chỗ nối tiếp của chân và xương chậu, khớp gối, lai quần, khi khắc họa nếu chú ý nắm bắt đúng những trọng điểm này, rất dễ cho ra hiệu quả.

1. Quan sát hình thể, tìm đúng vị trí của chân, lai áo, đầu, và từ đó vẽ ra đường khung ngoài của nhân vật.

2. Khắc họa mặt mũi phải vẽ đúng đường thấu thị, để chuyển ngoặt của mặt mũi với phần đầu phải nhịp nhàng.

3. Khắc họa của tóc phải xem cùng với so sánh mặt mũi, chỗ nối tiếp của mặt mũi vẽ khít, các chỗ khác có thể vẽ trống hơn, khắc họa cổ áo phải xem xét đến việc xử lý áo, đường nét thưa hơn.

5. Phần eo của nữ thì nhỏ, đường nét từ phần eo trở xuống phải khoa trương hơn, để biểu hiện đường cong của phần eo với phần mông, đây là một trong những đặc trưng của nữ.

7. Chân ở xa có thể ít xem xét hơn, trước tiên phải nắm bắt đúng đường viền ngoài của nó.

– Gia Bảo – Anh Tuấn – Đoàn Loan –