Top 7 # Cách Vẽ Nhân Vật Nam Trong Anime Xem Nhiều Nhất, Mới Nhất 6/2023 # Top Trend | Maiphuongus.net

Vẽ Khuôn Mặt Nhân Vật Nam Anime Manga

Nhân vật anime manga trưởng thành (đặc biệt là nam giới) thường có các đặc điểm khuôn mặt được xác định rõ hơn và khuôn mặt của họ có xu hướng có tỷ lệ cân đối hơn với người thực. Trong trường hợp này, bạn sẽ vẽ một người đàn ông có thể ở độ tuổi 30 hoặc 40. Hướng dẫn sẽ sử dụng một tập hợp các tỷ lệ khuôn mặt thông dụng khi vẽ. Nhân vật nam lần này sẽ là một nhân vật cơ bắp khỏe mạnh thể hiện ở phần cổ to và săn chắc.

Bước 1: Vẽ hình dáng chung của phần đầu nhân vật anime manga

Bắt đầu vẽ bằng cách vẽ hình dạng tổng thể của phần đầu. Đỉnh đầu sẽ tròn hơn ở mặt trước và gần trở thành hình bầu dục ở phía hai bên. Xin lưu ý rằng các nhân vật nam anime manga lớn tuổi có xu hướng có khuôn mặt khá dài so người thực cùng độ tuổi.

Đối với nửa dưới của mặt trước của khuôn mặt vẽ hai dòng đi xuống từ vòng tròn trên cùng sau đó bo góc nhiều hơn đối với nhau và kết nối lại để tạo thành cằm.

Các nhân vật anime manga trẻ thường có khuôn mặt sắc cạnh nhưng trong trường hợp này vẽ cằm rộng hơn để làm cho nhân vật trông già hơn. Đối với hai bên đầu vẽ phần dưới của khuôn mặt mà không thể hiện các chi tiết nhỏ của mũi và miệng. Bạn chỉ cần vẽ một đường từ đầu mũi đến cằm. Đối với bản vẽ ban đầu này, bạn có thể chỉ cần ước tính vị trí của mũi (nó sẽ được bao gồm trong các bước sau).

Bước 2: Vẽ mắt nhân vật anime manga

Để định vị mắt, hãy vẽ một đường ngang qua giữa mặt và vẽ mắt chồng lên đường đó.

Mắt của nhân vật anime manga thường có khuynh hướng được vẽ bên dưới nửa đường nằm ngang trên mặt, nhưng để vẽ một người đàn ông lớn tuổi như nhân vật trong hướng dẫn này, bạn có thể đặt mắt tại vị trí giống với người thật. Đối góc nhìn chính diện, hãy giữ khoảng cách chiều rộng một mắt giữa hai mắt.

Bước 3: Vẽ lông mày cho nhân vật anime manga

Phần này có thể hơi phức tạp một chút. Trước khi vẽ lông mày, điều đầu tiên bạn cần làm là ước tính vị trí mà phần chân tóc chia khuôn mặt thành ba phần cân bằng nhau.

Vẽ chân mày trên dòng đó – là dòng chân tóc tiếp xúc với khuôn mặt.

Bước 4: Vẽ lỗ tai cho nhân vật anime manga

Vẽ lỗ tai ở khu giữa của khuôn mặt khi được chia làm ba phần giống với bước trên.

Bước 5: Vẽ mũi nhân vật anime manga

Vẽ mũi với mũi gần dòng dưới cùng của khu giữa của khuôn mặt.

Mũi trong phim hoạt hình thường vẽ chỉ với một đường thẳng hoặc thậm chí là một chấm, nhưng trong trường hợp này chúng ta sẽ vẽ chi tiết hơn.

Bước 6: Vẽ miệng cho nhân vật anime manga

Vẽ miệng bắt đầu bằng vẽ môi dưới nằm giữa mũi và cằm và phần môi trên thì vẽ nét nhẹ nằm trên môi dưới.

Bước 7: Vẽ tóc nhân vật anime manga

Kiểu tóc của nhân vật nam anime manga trong ví dụ này là kiểu tóc chải ngược lên sẽ để lộ phần chân tóc, để bạn có thể sử dụng điểm “chân tóc” được tạo trước đó làm tham chiếu để vẽ những bộ phận khác của khuôn mặt nhân vật.

Vẽ một ít đường chẻ tóc vào vùng tóc để có cái nhìn tự nhiên hơn.

Bước 8: Vẽ thêm các chi tiết cho khuôn mặt nhân vật anime manga

Tại bước này bạn có thể làm sạch bản vẽ của bạn và loại bỏ bất kỳ đường khung hướng dẫn bạn tạo ra trong các bước trước đó và trong các chi tiết nhỏ hơn như các nếp nhăn xung quanh lông mày và dưới mắt.

Bạn cũng có thể đồ đậm hơn một vài đường nét nếu thấy cần thiết.

Bước 9: Tô màu cho nhân vật anime manga

Tô vào từng khu vực của bản vẽ với màu phù hợp. Để mắt màu trắng nếu bạn tô màu trên giấy trắng.

Bước 10: Tô bóng cho nhân vật anime manga

Trong hướng dẫn này sẽ áp dụng một số kỹ thuật tô bóng cơ bản trong các khu vực thường được tô bóng của nhân vật anime manga. Trong trường hợp này, các khu vực tô bóng mờ chính sẽ là: Cổ (một cái bóng phủ xuống cằm) Bên trong tai Đáy mũi (tùy ý và một chút ở một bên mũi) Bóng nhỏ dưới môi dưới Bóng tối xung quanh vùng nhăn trán

Phần kết luận

Nhân vật anime có thể có tỷ lệ rất khác nhau dựa trên tuổi tác và phong cách. Trong hướng dẫn này đã giúp bạn vẽ hoành chỉnh và chính xác khuôn mặt nhân vật nam anime manga trưởng thành.

Nguồn: Animeoutline

Đừng bỏ lỡ:

Vẽ càng nhiều càng xấu nhưng tiếp tục vẽ thì sẽ thành vẽ đẹp!

8 Bước Vẽ Khuôn Mặt Nhân Vật Anime Nam

Ví dụ về nhân vật nam được sử dụng trong bài hướng dẫn này có độ tuổi từ 10 đến 15. Nhưng khi vẽ những nhân vật anime lớn tuổi. Thỉnh thoảng chúng ta cũng sẽ dùng kiểu vẽ này để làm cho nhân vật trông trẻ hơn. Vì vậy kiểu nhân vật này cũng sẽ được dùng để vẽ học sinh trung học.

Hãy nhớ rằng không có cách thiết lập rõ ràng nào để Vẽ khuôn mặt anime nam. Các tỷ lệ và vị trí các đặc điểm trên khuôn mặt thường rất đa dạng. Và chủ yếu dựa trên phong cách và sở thích của các họa sĩ.

Những gì mà bài hướng dẫn này cung cấp chính là các đường chỉ dẫn chung để vẽ các đặc điểm trên khuôn mặt theo phong cách anime manga. Mà sẽ rất hữu ích nếu bạn cố gắng học vẽ theo phong cách này.

Nếu bạn định vẽ theo bài hướng dẫn này bằng bút chì và giấy. Bạn phải đảm bảo vẽ các nét nhạt ngay từ bước đầu tiên để bạn có thể dễ dàng xóa chúng trong quá trình vẽ nếu cần.

Nếu bạn vẽ kỹ thuật số, lựa chọn của bạn sẽ phụ thuộc vào phần mềm vẽ của bạn.

Bước 1 – Cấu trúc phần đầu của cậu bé

Vì chúng ta đang vẽ đầu cho một cậu bé nên chúng ta phải vẽ một khuôn mặt hơi tròn vì khuôn mặt dài sẽ làm cho nhân vật trông già hơn. Để vẽ đầu theo hướng nhìn chính diện, bạn cần vẽ một đường thẳng dọc để giúp bạn cả hai nửa khuôn mặt đều tương xứng với nhau.

Vẽ phần trên đầu bằng cách vẽ nửa hình tròn và từ đó vẽ hai đường thẳng đi xuống và đi về phía nhau. Vẽ thêm hai đường thẳng nữa bắt đầu từ đường thẳng đã vẽ và cho chúng gặp nhau để tạo thành cằm.

Vẽ khuôn mặt anime nam với phần đầu của cậu bé theo hướng nhìn nghiêng, bạn sẽ vẽ phần đầu gần giống với hình ô van và sau đó vẽ thêm mũi/miệng ở trên đó.

Khi vẽ đầu của cậu bé theo hướng nhìn nghiêng, tránh vẽ môi từ bước phác thảo đầu tiên. Bạn đơn giản chỉ cần ước lượng vị trí của mũi. Để xác định vị trí mũi chính xác, bạn có thể xem bước 4 trong bài hướng dẫn này.

Bước 2 – Vẽ tai cho cậu bé

Để xác định vị trí của tai, vẽ đường thẳng nằm ngang đi qua giữa đầu. Giữa đường thẳng này và cằm, vẽ một đường thẳng nằm ngang khác. Đôi tai sẽ được vẽ nháp và có chiều dài bằng khoảng cách giữa hai đường thẳng.

Hãy chú ý rằng tai thật thường dài hơn ở phần đầu. Nhưng vì chúng ta đang vẽ cậu bé anime và đây không phải là nhân vật thật nên chúng ta sẽ sử dụng tỷ lệ vẽ khác.

Bước 3 – Vẽ mắt cho cậu bé

Để vẽ mắt, bạn cũng sẽ dùng đường thẳng nằm ngang đi qua giữa đầu. Vẽ mắt ở ngay phía dưới đường thẳng này.

Và cũng cần lưu ý rằng mắt thật thường được vẽ ngay tại đường thẳng hoặc trên đường thẳng. Nhưng mắt của nhân vật anime thường có xu hướng thấp hơn nhiều khi ở trên khuôn mặt.

Vì chúng ta đang vẽ cậu bé nên đôi mắt sẽ khá rộng (cao). Đôi mắt lớn và rộng giúp cho nhân vật có được ngoại hình trẻ trung.

Vẽ lông mày ở phía trên mắt một chút. Bạn cũng có thể vẽ một chút mi mắt ở giữa lông mày và mắt.

Bước 4 – Vẽ mũi cho cậu bé

Để xác định vị trí mũi, bạn sẽ vẽ một đường thẳng nằm ngang khác ở giữa đường thẳng đi qua giữa khuôn mặt và đường thẳng đi qua cằm. Vẽ mũi trên đường thẳng này.

Và bạn cũng cần chú ý một lần nữa, mũi thật ở trên khuôn mặt sẽ được vẽ cao hơn. Tuy nhiên, mũi anime thường được vẽ thấp hơn nếu bạn đang vẽ nhân vật có đôi mắt to tròn.

Bước 5 – Vẽ miệng cho cậu bé

Để vẽ miệng, bạn sẽ vẽ một đường thẳng nằm ngang nằm giữa đường thẳng dùng để vẽ mũi và đường thẳng đi qua cằm.

Nhưng thay vì vẽ miệng ngay tại đường thẳng. Bạn sẽ phải vẽ miệng ở bên trên đường thẳng một chút.

Lý do là vì đường thẳng này sẽ giúp bạn xác định vị trí môi dưới mà trong anime thường không vẽ chi tiết này.

Bước 6 – Vẽ tóc cho cậu bé

Có rất nhiều cách để vẽ tóc anime. Nhưng nhìn chung tóc anime thường được vẽ thành nhiều nhánh tóc khá lớn. Trong trường hợp này chúng ta sẽ vẽ kiểu tóc hơi rối một chút.

Bước 7 – Làm sạch bức vẽ

Vì tất cả các đặc điểm trên khuôn mặt đều đã được đặt đúng vị trí và bạn cũng đã hoàn thành bước vẽ tóc. Bạn có thể xóa các đường chỉ dẫn và các bộ phận ở trên đầu mà được tóc che đi. Bạn cũng sẽ phải đồ lại bản vẽ bằng những nét vẽ dày hơn và đậm hơn.

Khi bạn đã hoàn thành, bạn sẽ có được một bức vẽ phác thảo đầu và khuôn mặt cậu bé anime đẹp và sạch sẽ.

Bước 8 – Tô màu và tô bóng theo phong cách anime

Kỹ thuật tô bóng được sử dụng trong anime và hoạt hình đều được gọi chung là “Cel Shading”. Nói ngắn gọn, đây là kiểu tô bóng mà không có dải màu nhưng có một đường nét đậm khu vực bình thường và khu vực đổ bóng.

Trong bài hướng dẫn này, chúng ta sẽ sử dụng cách tô bóng phổ biến. Điều này có nghĩa là chúng ta sẽ tô bóng những khu vực mà, không được ánh sáng chiếu đến nên thường có xu hướng bị tối. Trong trường hợp này, phần đổ bóng sẽ là cổ và đuôi tóc uốn cong hướng vào trong khuôn mặt.

Bạn cũng có thể thêm vài phần bóng giọt nước theo hình dáng mái tóc. Lông mi và khu vực ở phía bên cạnh mũi (thông thường vị trí này sẽ không được ánh sáng chiếu đến).

Khu vực sáng nhất sẽ tạo sự phản chiếu bên trong con mắt cùng với những điểm sáng trên mái tóc. Bạn sẽ tô chúng hoàn toàn bằng màu trắng hoặc tô bóng nhẹ cho chúng.

Để tô màu và tô bóng cho bức vẽ, bạn cần tô từng màu riêng cho từng khu vực trước và sau đó mới tô bóng lên. Nếu bạn vẽ trên giấy. Bạn sẽ để những điểm sáng/phản chiếu là màu trắng. Nếu bạn vẽ kỹ thuật số, bạn thêm chúng sau khi đã tô màu xong.

Kết luận

Có rất nhiều cách và kiểu khác nhau để Vẽ khuôn mặt anime nam nhưng như đã đề cập trước đó. Bài hướng dẫn này sẽ cung cấp cho bạn những đường chỉ dẫn. Để giúp bạn vẽ nhân vật nam trẻ tuổi theo phong cách anime thường gặp.

Vẽ Nhân Vật Anime Nam Vừa Chuẩn Vừa Ngầu

Vẽ Nhân Vật Anime Nam sẽ chỉ cho bạn cách vẽ các nhân vật anime và manga nam. Bài hướng dẫn này có tất cả 8 ví dụ được lựa ra trong số các mẫu nhân vật khá phổ biến với mỗi ví dụ là 3 dạng khuôn mặt khác nhau.

Điểm tập trung chủ yếu trong bài hướng dẫn này chính là tính cách. Điều này giúp bạn biết cách dùng một kiểu khuôn mặt của nhân vật anime nam và biến đổi nó thành các nhân vật khác nhau bằng cách thay đổi đặc điểm trên khuôn mặt và kiểu tóc. Thêm nữa, việc tập trung vào tính cách cũng sẽ giúp bạn biết cách vẽ các biểu cảm trên khuôn mặt thích hợp cho từng nhân vật.

Bài hướng dẫn này sẽ bao gồm các kiểu nhân vật:

* Một chàng trai bình thường

* Nhân vật phản diện/Tên côn đồ

* Tên tội phạm

* Tên tay sai

* Một chàng trai thân thiện

* Một chàng trai giàu có

* Một chàng trai đơn độc

* Một chàng trai thông minh

Phân tích hình dáng khuôn mặt nhân vật anime nam

Trước khi bước vào vẽ mẫu nhân vật anime nam chi tiết thì chúng ta nên đi phân tích các đặc điểm đặc trưng trên khuôn mặt nhân vật anime nam trước. Có một chút khác biệt trong kiểu dáng chung của anime và manga chính là tất cả các nhân vật anime đều có khuynh hướng sở hữu đôi mắt to, cái mũi nhỏ và một cái miệng đơn giản hóa không có môi.

Các nhân vật anime và manga nam trẻ tuổi thường được vẽ gần như giống với khuôn mặt anime nữ. Những nhân vật anime nam mà lớn tuổi thường có một khuôn mặt dài, cái cằm rộng, và đôi mắt nhỏ hẹp hơn (mặc dù vẫn lớn hơn mắt bình thường). Trong bài hướng dẫn này chúng ta sẽ sử dụng chung kiểu khuôn mặt cho nhân vật nam ở trong độ tuổi học sinh cấp 3 hoặc thanh niên.

Phân tích hình dáng khuôn mặt nhân vật anime nam

Kiểu khuôn mặt chung cho những nhân vật anime nam dạng này có thể được phân tích cơ bản thành 3 hình dạng đơn giản trong ví dụ trên.

Sự cân xứng trong khuôn mặt nhân vật anime nam

Sự cân xứng trong khuôn mặt nhân vật anime nam

Hãy nhớ rằng chúng chỉ là một bài hướng dẫn để vẽ vẻ ngoài cho nhân vật anime nam. Như tôi đã nói lúc nãy, có rất nhiều kiểu nhân vật anime/manga khác nhau nên mẫu vẽ này không được áp dụng nhiều.

* Đôi mắt – vẽ một đường thẳng nằm ngang đi qua giữa đầu và vẽ đôi mắt ở dưới đường thẳng đó

* Đôi tai – vẽ một đường thẳng nằm ngang khác nằm giữa đường thẳng đầu tiên và phía dưới cằm và vẽ đôi tai giữa hai đường thẳng đó

* Cái mũi – vị trí của cái mũi nằm ở đường thẳng dưới mà lúc nãy bạn dùng để vẽ đôi tai

* Cái miệng – vẽ cái miệng và môi dưới ở khúc giữa dưới cái mũi và cái cằm và bản thân cái miệng cũng được vẽ thật nhẹ nhàng

* Vẽ cặp lông mày cho đôi mắt bằng nét vẽ nhẹ nhàng.

Từng bước vẽ nhân vật anime nam

Từng bước vẽ khuôn mặt nhân vật anime nam

1. Bắt đầu vẽ hình dáng cơ bản của cái đầu bằng một đường thẳng dọc xuống đảm bảo cả hai nửa khuôn mặt đều đều với nhau

2. Vị trí các đặc điểm của khuôn mặt giống với mô tả ở trên

3. Vẽ tóc sau khi vẽ xong tất cả đặc điểm khuôn mặt

4. Xóa các phần không nhìn thấy do có tóc che ở trên đầu và khuôn mặt và vẽ thêm các nét đậm nhạt

Vẽ nhân vật anime nam theo kiểu “chàng trai bình thường”

Vẽ khuôn mặt cho chàng trai anime

Nhân vật “chàng trai bình thường” này có ý chỉ những người bình thường hoặc là người vui vẻ. Những người này thường là nhân vật chính trong các bộ phim anime và manga hoặc là nhân vật nam giữ vai trò lãnh đạo nếu nhân vật chính là nữ.

Một mái tóc dài vừa phải có chút lộn xộn là kiểu thường thấy cho những nhân vật dạng này.

Cách vẽ khuôn mặt nhân vật anime nam

Để vẽ nhân vật nam “chính” với biểu cảm bình thường thì bạn cần vẽ lông mày ở ví trí tự nhiên và vẽ đôi mắt với con ngươi/tròng mắt khá lớn.

Nếu bạn muốn nhân vật trông thân thiện hơn thì có thể vẽ cái miệng đang mỉm cười nhẹ nhàng.

Vẽ nhân vật anime nam theo kiểu “chàng trai bình thường” với biểu cảm hạnh phúc

Vẽ khuôn mặt hạnh phúc của chàng trai anime

Một khuôn mặt hạnh phúc là một trong những vẻ mặt thường thấy của kiểu nhân vật này. Thông thường, đây là một cái nhìn mà nhân vật nam chính dành cho người họ thích chẳng hạn như nhân vật nữ chính.

Vẽ khuôn mặt hạnh phúc cho nhân vật anime nam

Để thể hiện biểu cảm hạnh phúc của “chàng trai bình thường”, bạn cần vẽ cặp lông mày hơi nhướn lên và đôi mắt hơi nheo lại. Vẽ cái miệng đang nở nụ cười. Giữ cho bên trong miệng là một màu trắng ý chỉ phần này là răng nhưng bạn sẽ không vẽ chúng ra. Cách vẽ này sẽ giúp cho nhân vật trông thân thiện hơn.

Vẽ nhân vật anime nam theo kiểu “chàng trai bình thường” với biểu cảm thư giãn, thoải mái

Vẽ khuôn mặt thoải mái cho chàng trai anime

Biểu cảm khác này là kiểu thường có của dạng nhân vật này. Biểu cảm thoải mái/kinh ngạc giống như là “Tôi sẽ ăn gì vào bữa tối nay?”

Vẽ khuôn mặt thoải mái cho nhân vật anime nam

Để vẽ biểu cảm thoải mái có chút lúng túng, bạn cần vẽ lông mày với đầu bên trong hơi nhô lên và vẽ con ngươi hơi cao lên (để làm cho đôi mắt trông hơi nhô lên).

Vẽ cái miệng theo hình dáng giống chữ “O”. Vì vẽ miệng đang mở nên bạn có thể vẽ hàm dưới nhưng điều này là tùy ý bạn. Thường thì phần hàm của các nhân vật anime được vẽ giống với lúc đang mở miệng.

Vẽ nhân vật anime nam theo kiểu nhân vật phản diện/tên côn đồ

Vẽ khuôn mặt cho nhân vật phản diện

Kiểu vẻ ngoài được thể hiện trong ví dụ này thường dùng cho “nhân vật chính là tên côn đồ” trong các chương trình và truyện manga thể loại khoa học viễn tưởng. Họ thường là những người thông minh và khỏe mạnh và do đó họ thường bình tĩnh và tự tin.

Những chàng trai này thường có mái tóc dài.

Vẽ khuôn mặt nhân vật anime nam theo kiểu nhân vật phản diện

Vẽ miệng và môi dưới theo một đường cong nhẹ hướng xuống dưới.

Tác dụng của việc kết hợp của các đặc điểm khuôn mặt được vẽ theo cách như vậy là để mang lại cho “nhân vật phản diện” một chút tự tin nhưng không hề thân thiện/thái độ ngạo mạn.

Vẽ nhân vật anime nam theo kiểu nhân vật phản diện/tên côn đồ với biểu cảm tức giận

Vẽ khuôn mặt tức giận cho nhân vật anime phản diện

Đây là một kiểu biểu cảm thường thấy ở những nhân vật phản diện khi họ bị làm phiền/tức giận/khó chịu.

Vẽ khuôn mặt tức giận cho nhân vật anime phản diện nam

Để vẽ khuôn mặt giận dữ, bạn cần vẽ cặp lông mày gần vào nhau và hạ xuống thấp ở trên khuôn mặt (đặc biệt là đầu lông mày). Vẽ một vài nếp nhăn giữa đôi lông mày nữa để thể hiện chúng đang được ép lại với nhau. Vẽ đôi mắt đang nheo lại và vẽ tròng mắt nhỏ hơn bình thường với con ngươi nhỏ và không có phản xạ.

Không vẽ sự phản xạ sẽ giúp cho đôi mắt trông lạnh lùng và vô tâm hơn.

Vẽ miệng đang mở với hình dáng giống số 8 mà được lật nằm ngang và cho thấy răng. Bạn có thể vẽ miệng hơi mở rộng ra về một bên và chia hàng răng trên và hàng răng dưới bằng hai đường cong ở mỗi bên.

Vẽ nhân vật anime nam theo kiểu nhân vật phản diện/tên côn đồ có mưu đồ

Vẽ khuôn mặt có âm mưu của nhân vật anime phản diện nam

Kiểu biểu cảm có mưu đồ/âm mưu là một dạng khác của các nhân vật anime/manga có tính cách tiêu cực. Đây là một kiểu khuôn mặt mà họ thường thể hiện khi đoán trước được độ thành công của kế hoạch.

Vẽ khuôn mặt có mưu đồ của nhân vật anime phản diện nam

Để vẽ biểu cảm mưu mô, vị trí đầu lông mày phải được vẽ hơi nhướn lên, vẽ đôi mắt nhìn xuống dưới và hạ mi mắt trên xuống. Vẽ miệng đang mỉm cười (thấy răng) và vẽ một đường nhẹ chia hàng răng trên và hàng răng dưới. Những chi tiết này sẽ giúp nụ cười trở nên ít thân thiện hơn và cao ngạo hơn.

Vẽ nhân vật anime nam theo kiểu tên tội phạm/tên côn đồ

Vẽ khuôn mặt anime nam theo kiểu tên côn đồ

Nhân vật “tên tội phạm” thường là một gã du côn hay một tên cướp. Thông thường, đây là những nhân vật có tính cách tiêu cực khiến những nhân vật anime hay manga khác gặp rắc rối.

Mái tóc rối và nhọn với chòm râu dê làm cho nhân vật giống tên tội phạm hơn.

Xem hướng dẫn vẽ tóc cho nhân vật anime:

Cách vẽ tóc Anime Manga cho nhân vật nam và nữ

Vẽ khuôn mặt nhân vật anime nam theo kiểu côn đồ

Để vẽ khuôn mặt tên tội phạm thông thường, bạn cần vẽ cặp lông mày ở vị trí tự nhiên. Vẽ đôi mắt có mi mắt dưới hơi cong xuống dưới hơn bình thường và vẽ con ngươi nhỏ hơn bình thường. Những chi tiết này giúp cho khoảng cách tròng mắt và mi dưới được cân đối.

Cuối cùng vẽ cái miệng hơi nhọn theo một đường cong hướng xuống dưới và vẽ môi dưới theo kiểu đơn giản.

Điều chỉnh các đặc điểm có trên khuôn mặt sao cho cân xứng để tạo cho tên tội phạm tính cách thô lỗ, có chút điên khùng và thái độ lầm lì, ít nói.

Vẽ nhân vật anime nam theo kiểu tên tội phạm/tên côn đồ với kiểu cười nhe răng

Vẽ khuôn mặt lưu manh của nhân vật anime nam theo kiểu tên côn đồ

Nụ cười nhe răng là một kiểu biểu cảm mà những tên tội phạm/tên côn đồ hay thể hiện khi họ kiếm được ai đó để gây chuyện.

Vẽ khuôn mặt cười nhe răng cho nhân vật anime nam theo kiểu tên côn đồ

Để vẽ khuôn mặt cười nhe răng cho nhân vật tội phạm, bạn cần vẽ cặp lông mày với đầu lông mày thấp hơn, vẽ đôi mắt hơi nheo lại nhưng vẫn chừa ra chút khoảng trống giữa mi dưới với tròng mắt.

Vẽ miệng đang cười nhưng có một đường vẽ nhẹ ở giữa hai hàm răng (tương tự với nhân vật phản diện).

Vẽ nhân vật anime nam theo kiểu tên tội phạm/tên côn đồ với nét mặt du côn, lưu manh

Vẽ khuôn mặt đang cười nhe răng cho nhân vật anime nam theo kiểu côn đồ

“Khuôn mặt du côn” là một biểu cảm khác của những tên du côn/tội phạm để tạo nên sự đặc biệt khi họ lén lút đạt mục đích của mình.

Vẽ khuôn mặt du côn cho nhân vật anime nam theo kiểu tên côn đồ

Để vẽ “khuôn mặt lưu manh” của tên tội phạm/tên côn đồ, bạn cần vẽ một lông mày hạ xuống và một lông mày nhướn lên. Con mắt ở bên lông mày hạ xuống nên vẽ nheo lại còn con mắt còn lại ở bên lông mày nhướn lên thì mở to hơn bình thường một chút.

Vẽ nụ cười mỉm/cười nhe răng nghiêng về một bên và vẽ đường cong chia hàng hàng răng trên và răng dưới (đối chiếu với ví dụ trước).

Vẽ nhân vật anime nam “tên tay sai”

Vẽ khuôn mặt tên tay sai cho nhân vật anime

“Tên tay sai” có khá nhiều điểm tương đồng của kiểu nhân vật anime và manga. Nếu có nhiều hơn một trong số chúng thì các nhân vật này đều có ngoại hình tương tự nhau. Những nhân vật này không phải là nhân vật chính mà là chỉ là các nhân vật như lính gác hoặc là nô lệ vị thành niên có tính côn đồ.

“Kiểu tóc đầu đinh” thường rất phù hợp cho những nhân vật kiểu này.

Vẽ khuôn mặt cho nhân vật anime theo kiểu tên tay sai

Để vẽ nhân vật “tên tay sai” có ngoại hình bình thường, bạn cần vẽ cặp lông mày ở trạng thái bình thường. Vẽ đôi mắt với phần mi mắt dưới hơi hạ xuống một chút và tròng mắt nhỏ hơn bình thường. Bạn có thể vẽ đôi mắt nhìn hơi “vô tâm” bằng cách vẽ một chút phản chiếu cho mỗi bên mắt. Vẽ chỗ húp lên ở dưới đôi mắt bằng hai đường cong.

Cuối cùng vẽ miệng bằng một đường cong hướng xuống dưới.

Việc kết hợp các đặc điểm này giúp cho nhân vật này khá vô tâm, không thân thiện và có chút chán nản. Chẳng hạn như lính gác phải đứng canh gác trong thời gian dài.

Vẽ nhân vật anime nam theo kiểu “tên tay sai” với vẻ mặt đáng sợ

Vẽ khuôn mặt đáng sợ cho nhân vật anime tay sai

Vẻ mặt “đáng sợ” là một trong những biểu cảm thường thấy của kiểu nhân vật tay sai mà thường thể hiện khi họ đang canh gác thứ gì đó hoặc tập trung vào cuộc chiến.

Vẽ khuôn mặt đáng sợ cho nhân vật anime tay sai

Để vẽ khuôn mặt “đáng sợ”, bạn phải vẽ cặp lông mày hướng xuống dưới và gần lại với nhau nhưng vẫn có một chút cao thấp giữa hai lông mày. Bạn có thể vẽ một vài nếp nhăn giữa lông mày để cho thấy rằng chúng đang bị ép lại gần nhau. Vẽ đôi mắt cho phù hợp với hàng lông mày, một con mắt thì nheo lại còn một con mắt thì mở to ra hơn.

Vẽ miệng bằng một đường cong hướng xuống dưới hơn bình thường.

Vẽ nhân vật anime nam theo kiểu “tên tay sai” với vẻ mặt sợ hãi

Vẽ khuôn mặt sợ hãi cho nhân vật tay sai

Khuôn mặt sợ hãi là một trong những biểu hiện của “tên tay sai” mà có thể vẽ giống với ví dụ trước về “khuôn mặt giận dữ” sau khi họ thấy ai đó/cái gì đó tấn công quá nhiều và họ không đủ khả năng để giải quyết.

Vẽ khuôn mặt sợ hãi cho nhân vật anime tay sai

Để vẽ khuôn mặt sợ hãi, bạn cần vẽ đôi mắt cho “tên tay sai” theo kiểu mở to với hai hàng lông mày nhướn lên. Vẽ tròng mắt nhỏ hơn bình thường và có chút khoảng trắng giữa tròng mắt với mi trên và mi dưới.

Vẽ miệng giống chữ số “8” được lật nằm ngang sao cho thấy hàm răng và vẽ môi dưới theo một đường cong hướng xuống.

Vẽ nhân vật anime nam kiểu thân thiện

Vẽ khuôn mặt nhân vật anime nam kiểu thân thiện

“Chàng trai thân thiện” thường là một nhân vật lạc quan, hay giúp đỡ người khác như những người bạn thân nhất của nhân vật chính.

Một mái tóc ngắn và lộn xộn thường phù hợp với “chàng trai thân thiện”vì chi tiết này giúp làm tăng thêm tính cách có chút vô tư của nhân vật.

Vẽ khuôn mặt nhân vật anime nam kiểu thân thiện

Để vẽ khuôn mặt thường thấy của “chàng trai thân thiện”, bạn cần vẽ cặp lông mày có trạng thái tự nhiên. Vẽ đôi mắt mở to (cao hơn) và vẽ tròng mắt và những chi tiết bên trong đôi mắt lớn hơn đôi mắt trong ví dụ cơ bản ở phần đầu bài hướng dẫn.

Vẽ miệng đang mỉm cười nhẹ nhàng.

Đôi mắt to sẽ làm cho nhân vật trông thân thiện hơn và nụ cười nhẹ nhàng càng làm tăng phần tính cách thân thiện này.

Vẽ nhân vật anime nam kiểu thân thiện với khuôn mặt thể hiện sự hài lòng

Vẽ khuôn mặt hài lòng cho nhân vật anime nam kiểu thân thiện

Một nụ cười hài lòng là một chi tiết mà nhân vật anime kiểu thân thiện thường có, biểu cảm này thường thể hiện sau khi họ giúp ai đó.

Vẽ khuôn mặt hài lòng cho nhân vật anime nam kiểu thân thiện

Để vẽ khuôn mặt vui vẻ/hài lòng, bạn cần vẽ đôi lông mày cho “chàng trai thân thiện” theo kiểu nhướn lên và đôi mắt nhắm lại. Vẽ đôi mắt nhắm khá giống với việc vẽ lông mày cong và đậm.

Vẽ miệng với nụ cười mở rộng hơn ví dụ trước đó.

Bạn có thể xem các kiểu vẽ mắt trong:

Tất Tần Tật Vẽ Mắt Anime (phần 1)

Vẽ nhân vật anime nam với biểu cảm ngạc nhiên

Vẽ khuôn mặt ngạc nhiên cho chàng trai thân thiện

Khuôn mặt với biểu cảm hơi ngạc nhiên thường được nhân vật thể hiện khi họ tình cờ gặp bạn mình ở đâu đó.

Vẽ khuôn mặt ngạc nhiên cho nhân vật anime nam kiểu thân thiện

Để vẽ khuôn mặt “có chút ngạc nhiên”, bạn cần vẽ hai hàng lông mày nhướn lên cùng đôi mắt hơi mở to hơn bình thường.

Vẽ miệng đang cười và hơi hạ thấp về phía cằm để lộ ra hàm răng trên.

Những chi tiết này sẽ giúp cho nhân vật có được biểu cảm “rất vui được gặp bạn”.

Vẽ nhân vật anime nam kiểu “chàng trai giàu có”

Vẽ khuôn mặt cho chàng trai giàu có

Nhân vật “chàng trai giàu có” thường là một người giàu có và thành đạt. Họ thường hay tỏ vẻ khinh thường những người có địa vị thấp hơn xung quanh mình.

Vẽ khuôn mặt cho nhân vật anime nam kiểu giàu có

Để vẽ khuôn mặt cho “chàng trai giàu có”, bạn cần vẽ cặp lông mày hơi thấp xuống. Vẽ đôi mắt với mi trên hơi hạ thấp xuống và vẽ tròng mắt nhỏ hơn bình thường một chút.

Vẽ miệng đang mỉm cười nhưng thay vì vẽ miệng chỉ bằng một đường cong, bạn hãy vẽ thành 2 đường cong (mỗi đường cong cho một bên miệng).

Khi những đặc điểm này kết hợp với nhau, nhân vật trông sẽ tự tin và ranh mãnh hơn.

Vẽ nhân vật anime nam kiểu “chàng trai giàu có” với biểu cảm chán ghét

Vẽ khuôn mặt chán ghét cho chàng trai giàu có

Vẻ mặt “chán ghét” là một trong những mẫu biểu cảm mà nhân vật “giàu có” thường bộc lộ khi họ xem ai đó hoặc cái gì đó thấp kém hơn họ.

Vẽ khuôn mặt chán ghét cho nhân vật anime nam kiểu giàu có

Để vẽ khuôn mặt chán ghét cho “chàng trai giàu có”, bạn cần vẽ ngược chiều cong của lông mày so với lúc bình thường. Vẽ đầu lông mày nâng lên và vẽ hai hàng lông mày gần nhau một chút. Vẽ mắt hơi nheo lại.

Vẽ miệng giống như đang cười nhưng phần trên thì vẽ hẹp lại còn phần dưới thì mở rộng ra và cho thấy răng. Vẽ thêm một nét nhẹ cho phần môi dưới.

Vẽ nhân vật anime nam kiểu “chàng trai giàu có” đang cười

Vẽ khuôn mặt đang cười cho chàng trai giàu có

Một nụ cười giả tạo là một biểu cảm khác mà kiểu nhân vật này thường có. Chẳng hạn như nhân vật này là một người nổi tiếng thì họ thường sẽ cười như vậy trước fan của họ.

Vẽ khuôn mặt đang cười cho nhân vật anime nam kiểu giàu có

Để vẽ biểu cảm này, vẽ cặp lông mày nhướn lên và đôi mắt đang nhắm lại (vẽ tương tự với chàng trai thân thiện với biểu cảm hài lòng). Vẽ mắt đang nhắm bằng hai đường cong giống như lông mày.

Vẽ miệng đang cười nhưng phải vẽ làm sao cho nó ít thân thiện và vẽ thêm hai đường nhỏ ở mỗi bên miệng để cho thấy răng.

Vẽ nhân vật anime nam kiểu “đơn độc”

Vẽ khuôn mặt cho chàng trai đơn độc

Nhân vật nam kiểu đơn độc có thể là do nhút nhát hay là một người nguy hiểm của xã hội hoặc đơn giản chỉ là không thích mọi người xung quanh. Kiểu nhân vật này thường có cả tính tiêu cực và tích cực trong câu chuyện.

Vẽ khuôn mặt cho nhân vật anime nam kiểu đơn độc

Để vẽ khuôn mặt “đơn độc”, bạn cần vẽ lông mày với phần đuôi hơi nâng lên. Vẽ mi trên hơi hạ xuống và vẽ mi dưới bằng đường cong rộng hơn. Vẽ tròng mắt khá nhỏ. Bên dưới đôi mắt vẽ thêm vài đường cong để thể hiện mắt bị sưng húp lên (giống như nhân vật đã không ngủ trong một khoảng thời gian).

Vẽ miệng bằng một đường cong.

Kết hợp 3 đặc điểm này làm cho nhân vật trông vô tâm và không có chút thân thiện nào.

Vẽ nhân vật anime nam kiểu “cô đơn” với biểu cảm chán nản

Vẽ khuôn mặt chán nản cho chàng trai đơn độc

Khuôn mặt chán nản là biểu cảm khác khá thường thấy ở các nhân vật đơn độc. Chẳng hạn như họ dành cả đêm để chơi game và trở nên mệt mỏi vào sáng hôm sau.

Vẽ khuôn mặt chán nản cho nhân vật anime nam kiểu đơn độc

Để vẽ biểu cảm chán nản cho nhân vật “đơn độc”, bạn cần vẽ lông mày bằng đường cong được hạ xuống với phần đầu được nâng lên. Vẽ mi trên ngược lại với mi mắt lúc bình thường bằng cách vẽ đường cong hạ xuống thấp.

Cũng vẽ miệng giống như biểu cảm lúc bình thường.

Vẽ nhân vật anime nam kiểu “đơn độc” với biểu cảm sợ hãi/lo lắng

Vẽ khuôn mặt sợ hãi cho chàng trai đơn độc

Biểu cảm sợ hãi/lo lắng này thường thấy ở các nhân vật anime/manga kiểu đơn độc. Biểu cảm này được thể hiện khi họ bị bắt nạt hay đơn giản là họ đang rơi vào một tình huống không thoải mái (như là phải giao tiếp với người khác).

Vẽ khuôn mặt sợ hãi cho nhân vật anime nam kiểu đơn độc

Để vẽ biểu cảm sợ hãi/lo lắng cho nhân vật cô đơn, bạn cần vẽ lông mày nhướn lên (đặc biệt ở phần đầu lông mày) theo đường cong ngược lại so với bình thường. Vẽ đôi mắt mở khá to với tròng mắt nhỏ hơn bình thường. Để trống phần trên của tròng mắt với một khoảng vừa đủ.

Vẽ miệng giống với chữ số “hình dáng số 8” (tương tự như ví dụ trước đó) để cho thấy răng. Vẽ thêm phần môi dưới bằng một đường cong nhẹ.

Vẽ nhân vật anime nam kiểu “thông minh”

Vẽ khuôn mặt cho chàng trai thông minh

Kiểu nhân vật “thông minh” trong anime và manga thường không phải là những nhân vật nam nhút nhát và yếu đuối. Ngược lại, họ thường là những nhân vật có cả sự khỏe mạnh và thông minh. Những nhân vật này thường giữ vai trò là chủ tịch hội học sinh của trường hay chức vụ lãnh đạo nào đó.

Vẽ khuôn mặt cho nhân vật anime nam kiểu thông minh

Để vẽ “khuôn mặt thông minh”, bạn cần vẽ lông mày ở trạng thái tự nhiên với đôi mắt hơi hẹp lại so với nhân vật thông thường như ví dụ lúc mở đầu bài hướng dẫn. Tròng mắt cũng được vẽ nhỏ hơn một chút. Đôi mắt nhỏ hơn/hẹp hơn đều làm cho nhân vật trông nghiêm túc và bạn cũng có thể vẽ thêm chi tiết cận thị cho nhân vật này.

Vẽ miệng bằng một đường cong nhẹ để biến nhân vật trở nên nghiêm túc hơn.

Vẽ nhân vật anime nam kiểu “thông minh” với biểu cảm lo âu

Vẽ khuôn mặt lo âu cho chàng trai thông minh

Biểu cảm lo âu hay “suy nghĩ” là một trong những biểu hiện thường thấy ở nhân vật “thông minh”.

Vẽ khuôn mặt lo âu cho nhân vật anime nam kiểu thông minh

Để vẽ biểu cảm lo âu, vẽ cặp lông mày hạ thấp xuống và gần nhau hơn với một số nếp nhăn ở giữa trán. Vẽ tròng mắt nhỏ hơn giống như sắp nhắm mắt.

Vẽ miệng bằng một đường cong nhưng hơi nâng cao hơn so với biểu cảm bình thường một chút.

Vẽ nhân vật anime nam kiểu “thông minh” với biểu cảm kinh ngạc

Vẽ khuôn mặt ngạc nhiên cho chàng trai thông minh

Nhân vật “thông minh” thường thể hiện sự ngạc nhiên giống như trong ví dụ khi họ khám phá ra được điều gì đó.

Vẽ khuôn mặt ngạc nhiên cho nhân vật anime nam kiểu thông minh

Để vẽ biểu cảm ngạc nhiên cho nhân vật “thông minh”, bạn cần vẽ hai hàng lông mày nhướn lên (đặc biệt là đầu lông mày) và vẽ đôi mắt mở to với con ngươi nhỏ. Vẽ miệng mở ra theo hình dáng chữ “O”. Vì là miệng đang mở nên bạn có thể tùy ý vẽ miệng hơi thấp xuống nếu muốn.

Kết luận

Bài hướng dẫn này đã bao quát cách vẽ kiểu mẫu nhân vật anime và manga nam khá phổ biến bằng cách đưa ra các ví dụ về các đặc điểm trên khuôn mặt, biểu cảm và kiểu tóc mà những nhân vật đó thường hay có. Có rất nhiều kiểu nhân vật khác nhau nhưng việc hướng dẫn cách vẽ các kiểu nhân vật chỉ trong một bài duy nhất là điều khó khăn. Để có thêm nhiều ví dụ hơn nữa, bạn có thể xem các bộ phim anime hay đọc những câu truyện manga yêu thích để quan sát các nhân vật được yêu thích nhất được vẽ như thế nào. Bạn cũng có thể thử nghiệm với phần tính cách trong bài hướng dẫn này bằng cách kết hợp giữa các đặc điểm trên khuôn mặt của một nhân vật với những chi tiết khác để xem thử bạn có được bức vẽ như thế nào.

Nguồn: animeoutline

Cách Vẽ Nhân Vật Anime (Phần 2)

Cách vẽ nhân vật Anime (Phần 2)

Cách vẽ nhân vật Anime (Phần 2)

3. Làm thế nào để vẽ phần thân trên và ngực cho Anime

Toàn bộ cơ thể được xây dựng tốt, vì vậy bây giờ chúng ta chỉ cần thêm các chi tiết. Ngay cả khi bạn không quan tâm nhiều đến việc cho thấy cơ bắp, giải phẫu vẫn ảnh hưởng đến hình ảnh cuối cùng của cơ thể, vì vậy bạn không thể bỏ qua nó. Vì vậy, chúng ta hãy xem xét kỹ hơn về giải phẫu cơ thể anime.

Phần thân là đơn giản nhất để vẽ bởi vì nó có khối lượng cơ lớn, rõ ràng, và nó không thay đổi hình dạng quá nhiều. Các cơ bụng và các cơ ngực là các cơ bắp được biết đến ngay cả với người thường, vì vậy hãy bảo đảm đánh dấu chúng.

Hãy xem các cơ này được đơn giản hoá để dễ dàng vẽ các đường thẳng. Đầu tiên, phần eo phải được làm nhẵn. Người phụ nữ có eo nhỏ hơn.

Phần ngực có thể được chia thành vài khu vực theo hướng ngang: phần trên cùng và dưới cùng của các phần ngực, phần dưới cùng của lồng ngực và rốn.

Đường thẳng ở giữa trông thẳng chỉ khi góc nhìn trực diện. Trong những góc nhìn khác, đường thẳng này bao bọc các cơ bắp nó đi qua, làm nổi bật hình dạng của chúng. Có một bướu nhỏ dưới rốn, ở phụ nữ thì rõ ràng hơn.

Toàn bộ 6 múi có thể được phác thảo tỉ mỉ, gợi ý vị trí của thành phần của nó. Các cơ ngực hướng về phía nách, và chúng được một ít cơ bắp cánh tay bao phủ, ảnh hưởng đến hình dạng của chúng.

Đầu ngực có thể dễ dàng được tìm thấy bằng cách đi từ trung tâm của xương đòn. Các cơ ở bên hông có một răng cưa có thể dễ dàg được đánh dấu bằng cách tuân theo kết cấu của phần dưới cùng của lồng ngực.

Phần cổ khá đơn giản: chỉ cần vẽ một đường từ trung tâm của xương đòn về phía tai. Đối với phần lưng, đừng quên phần bả vai.

Các cơ lưng to và khá đơn giản. Phía trên có hình dạng của một chiếc diều (hỗ trợ cổ từ phía lưng), và phần dưới có hình chữ “V” (kết nối với cánh tay).

Đây là sơ đồ đơn giản của tất cả các đường thẳng hướng dẫn này. Như bạn có thể thấy, mặc dù chúng đơn giản, nhưng chúng thể hiện việc xác định cơ khá tốt.

Phần ngực có thể khó vẽ, bởi vì chúng không thực sự như vậy. Chúng là những khối mềm, bị lực hấp dẫn tác động nhiều, không đơn giản là những quả bóng gắn vào phần ngực. Chúng không thực sự có một hình dạng chắc chắn – nó luôn thay đổi với tư thế.

Khi bạn bắt đầu vẽ phần ngực, hãy đánh dấu chúng thành những quả cầu đơn giản có kích thước được định trước. Đưa vào quả cầu phần bên trong ngực để tạo hiệu ứng tự nhiên hơn.

Để vẽ phần ngực chính xác và đối xứng trong mỗi góc nhìn, hãy hình dung chúng bằng “những dây đai” được đeo phía sau cổ.

Bởi vì trong tư thế của tôi, người phụ nữ đang giữ một cánh tay của cô ấy gần, tôi di chuyển bộ phần ngực liền kề cao hơn, vì nó bị đẩy nhẹ.

Các đầu ngực có thể giống như ở nam giới, ngoại trừ chúng thấp hơn và hướng về phía trước nhiều hơn. Đường thẳng này sẽ giúp bạn tạo ra một hình dạng thích hợp cho phần trên của ngực.

Để thấy rõ hơn hình dáng 3D của ngực, đặc biệt là trong các góc khó nhìn, bạn có thể vẽ hai đường thẳng dưới đầu ngực, tạo thành hình tam giác.

Đây là sơ đồ đơn giản của phần ngực để bạn tham khảo.

Trước đó tôi đã nhắc đến rằng phần ngực thay đổi hình dạng, và đây là điều bạn cần phải chú ý đến. Phần ngực tự nhiên hiếm khi tròn ở trên đỉnh trừ khi chúng bị đẩy lên hoặc hướng về phía trung tâm.

4. Làm thế nào để vẽ phần chân Anime

Phần chân có nhiều cơ bắp với nhiều hình dáng và độ dài khác nhau, theo các hướng khác nhau. Không dễ dàng để nhớ chúng, nhưng may mắn là bạn thực sự không cần nhớ. Bạn chỉ cần hiểu các cơ bắp này có ảnh hưởng thế nào đến hai chân.

Hai chân có một vài kết cấu tuyến tính ẩn giấu trong chúng, và khi bạn tìm thấy chúng, bạn sẽ không bao giờ gặp vấn đề khi lần nữa vẽ lại chúng. Hãy bắt đầu với hình dạng dài chữ “S” có thể nhìn thấy từ góc nhìn bên.

Góc nhìn bên này hoàn chỉnh với một cặp đường thẳng khác:

Mặt trước và mặt sau có kết cấu khác, với nhiều đường cong hơn:

Bạn có thể hoàn thành nó với hình dạng số “3” dài.

Và hầu như đã hoàn thành! Bây giờ bạn có thể thêm phần mông, hãy kết thúc phần bắp chân …

… và thêm chi tiết bất kỳ mà bạn cần. Theo tôi, hình dạng cơ bản của đầu gối, mắt cá chân và xương chân dưới thấp quan trọng nhất ở đây. Có thể yên tâm lược bỏ phần còn lại, trừ khi bạn đang vẽ một siêu anh hùng với cơ bắp nở năng trên mỗi inch của cơ thể của họ.

Đây là sơ đồ ngắn gọn về cơ bắp chân để bạn tham khảo.

5. Làm thế nào để vẽ cánh tay của Anime

Hãy thành thật: hai cánh tay là phần phức tạp nhất của giải phẫu, bởi vì chúng có nhiều cơ bắp và họ rất cơ động, tạo ra những tư thế riêng khác nhau. Nhưng chúng cũng có thể được đơn giản hóa!

Trước tiên, bạn cần phải chú ý đến hình dạng của cẳng tay. Nó không thực sự là một ellipsoid: đó là một hình dạng thay đổi dường như không thể đoán trước trong lúc xoay vòng. Để hiểu về nó, hãy nhìn vào cẳng tay của bạn, ngửa bàn tay lên. Có một vòng tròn giữa ngón tay cái và phía bên ngoài của bắp tay trước, và làm phẳng giữa ngón tay út và khuỷu tay. Nó nằm như vậy bất khi xoay và góc nhìn.

Cơ bắp cánh tay bao gồm một phần của xương dẹt của vai ở lưng và một phần của cơ ngực ở phía trước, giống như một chiếc mũ lớn. Cơ này là dễ hiểu nhất.

Bắp tay trước và bắp tay sau nằm ở hai phía đối diện của cánh tay. Khuỷu tay có thể nhìn thấy ở phía bắp tai sau.

Khi nói đến các cơ bắp cẳng tay, bạn chủ yếu chỉ cần hai trong số đó: một cơ từ phía bên ngoài của bắp tay trước đến ngón tay cái (một trong những cơ tạo ra phần bo tròn) …

… và một cơ xuất phát cùng chỗ đến đỉnh của cánh tay. Trong đa số trường hợp, nếu tư thế không cho phép bạn sử dụng một trong hai nhóm cơ, bạn chỉ có thể chia đôi phần cẳng tay.

Và đây là một sơ đồ đơn giản của các cơ tay.

Khi bạn đã hoàn tất, bạn có thể vẽ các đường thẳng cuối cùng. Điều tốt nhất khi sử dụng đường thẳng hướng dẫn đầu tiên là bạn có thể thấy rõ ràng bất kỳ lỗi nào và bạn sẽ có cơ hội khắc phục chúng – với hình tham khảo rõ ràng về hướng bạn phải tránh xa. Vì vậy, đánh dấu vào những đường thẳng sau cùng của bạn, hãy sửa bất kỳ lỗi nào khi bạn gặp phải.