Top 10 # Cách Vẽ Nhân Vật Anime Cơ Bản Xem Nhiều Nhất, Mới Nhất 6/2023 # Top Trend | Maiphuongus.net

Các Bước Cơ Bản Để Vẽ Nhân Vật Anime Nam

Đầu tiên, bạn nên khởi động bằng những hình vẽ đơn giản: Hình tròn, hình vuông, đường thẳng,… Có thể đây sẽ là bước khá nhàm chán và dễ khiến bạn nản. Nhưng hãy kiên trì nào. Từ việc vẽ những hình ảnh này, nó sẽ giúp bạn cách hình thành hình vẽ một cách đơn giản. Và nhanh chóng làm quen với cách vẽ Amine.

Bên cạnh việc tìm hiểu khái niệm về phối cảnh cũng là yếu tố khá quan trọng. Quyết định sự thành công của bức tranh. Thông qua cách này, bạn sẽ lấy được những miêu tả về đối tượng thực tế và ở mức độ chính hơn nhiều. Ngoài ra, bản vẽ phối cảnh còn giúp lấy được những hiệu ứng của đối tượng cần vẽ. Bạn có thể thực hành mỗi ngày để quen tay. Và thuần phục các thao tác bằng cách vẽ các hình tượng ở những góc độ khác nhau. Đây sẽ là tiền đề giúp bạn dễ dàng hơn trong việc vẽ hình nhân vật. Đặc biệt là nhân vật Anime nam.

Nếu xác định học vẽ nhân vật Anime. Thật lòng khuyên bạn hãy tìm hiểu nhiều hơn về những kiến thức cơ bản về giải phẫu. Đây sẽ là nguồn kiến thức khá quan trọng, giúp đỡ bạn áp dụng thực tế trong việc vẽ vời. Một ví dụ điển hình, đó là khi bạn nắm đượ c tỉ lệ trên các bộ phận cơ thể khác nhau. Điều này sẽ giúp bạn định hình và tránh bị sai sót khi vẽ. Đặc biệt là trong môn vẽ nhân vật anime, có thể phóng đại tỷ lệ nhất định. Nhưng tổng thể nhân vật phải luôn chính xác và dựa vào tỷ lệ trên người thật.

Trong môn vẽ nhân vật Anime nam, Shade hình là một trong những bước khá quan trọng. Để shade nhân vật đúng cách. Người học cần phải tìm hiểu về ánh sáng phản chiếu của các hình dạng khác nhau. Ngoài ra, việc Shade chuẩn xác sẽ giúp bạn xác định được điều kiện ánh sáng, thời gian. Thậm chí là thời tiết trong ngày luôn đấy.

Nếu cách đi màu tốt, hiệu quả sẽ thể hiện rõ trên nhân vật Anime nam của bạn, giúp cho hình tượng đẹp trai và hấp dẫn người xem hơn nè.

Với những bạn mới bắt đầu học cách vẽ nhân vật Anime, chắc chắn sẽ là giai đoạn rất khó khăn với các bạn. Do đó, số lượng học viên đăng kí học vẽ Anime khá ít, chỉ những bạn thật sự hiểu rõ và yêu thích mới theo đuổi đến cùng. Những ngày đầu trên lớp, bạn có thể sử dụng hình ảnh tham khảo trên mạng, sưu tầm từ bạn bè để bắt đầu tập vẽ. Cho đó khi vẽ thuần phục, bạn sẽ thấy vẽ Anime dù khá thách thức, nhưng rất thú vị và tuyệt vời đấy.

Cách Vẽ Nhân Vật Anime (Phần 2)

Cách vẽ nhân vật Anime (Phần 2)

Cách vẽ nhân vật Anime (Phần 2)

3. Làm thế nào để vẽ phần thân trên và ngực cho Anime

Toàn bộ cơ thể được xây dựng tốt, vì vậy bây giờ chúng ta chỉ cần thêm các chi tiết. Ngay cả khi bạn không quan tâm nhiều đến việc cho thấy cơ bắp, giải phẫu vẫn ảnh hưởng đến hình ảnh cuối cùng của cơ thể, vì vậy bạn không thể bỏ qua nó. Vì vậy, chúng ta hãy xem xét kỹ hơn về giải phẫu cơ thể anime.

Phần thân là đơn giản nhất để vẽ bởi vì nó có khối lượng cơ lớn, rõ ràng, và nó không thay đổi hình dạng quá nhiều. Các cơ bụng và các cơ ngực là các cơ bắp được biết đến ngay cả với người thường, vì vậy hãy bảo đảm đánh dấu chúng.

Hãy xem các cơ này được đơn giản hoá để dễ dàng vẽ các đường thẳng. Đầu tiên, phần eo phải được làm nhẵn. Người phụ nữ có eo nhỏ hơn.

Phần ngực có thể được chia thành vài khu vực theo hướng ngang: phần trên cùng và dưới cùng của các phần ngực, phần dưới cùng của lồng ngực và rốn.

Đường thẳng ở giữa trông thẳng chỉ khi góc nhìn trực diện. Trong những góc nhìn khác, đường thẳng này bao bọc các cơ bắp nó đi qua, làm nổi bật hình dạng của chúng. Có một bướu nhỏ dưới rốn, ở phụ nữ thì rõ ràng hơn.

Toàn bộ 6 múi có thể được phác thảo tỉ mỉ, gợi ý vị trí của thành phần của nó. Các cơ ngực hướng về phía nách, và chúng được một ít cơ bắp cánh tay bao phủ, ảnh hưởng đến hình dạng của chúng.

Đầu ngực có thể dễ dàng được tìm thấy bằng cách đi từ trung tâm của xương đòn. Các cơ ở bên hông có một răng cưa có thể dễ dàg được đánh dấu bằng cách tuân theo kết cấu của phần dưới cùng của lồng ngực.

Phần cổ khá đơn giản: chỉ cần vẽ một đường từ trung tâm của xương đòn về phía tai. Đối với phần lưng, đừng quên phần bả vai.

Các cơ lưng to và khá đơn giản. Phía trên có hình dạng của một chiếc diều (hỗ trợ cổ từ phía lưng), và phần dưới có hình chữ “V” (kết nối với cánh tay).

Đây là sơ đồ đơn giản của tất cả các đường thẳng hướng dẫn này. Như bạn có thể thấy, mặc dù chúng đơn giản, nhưng chúng thể hiện việc xác định cơ khá tốt.

Phần ngực có thể khó vẽ, bởi vì chúng không thực sự như vậy. Chúng là những khối mềm, bị lực hấp dẫn tác động nhiều, không đơn giản là những quả bóng gắn vào phần ngực. Chúng không thực sự có một hình dạng chắc chắn – nó luôn thay đổi với tư thế.

Khi bạn bắt đầu vẽ phần ngực, hãy đánh dấu chúng thành những quả cầu đơn giản có kích thước được định trước. Đưa vào quả cầu phần bên trong ngực để tạo hiệu ứng tự nhiên hơn.

Để vẽ phần ngực chính xác và đối xứng trong mỗi góc nhìn, hãy hình dung chúng bằng “những dây đai” được đeo phía sau cổ.

Bởi vì trong tư thế của tôi, người phụ nữ đang giữ một cánh tay của cô ấy gần, tôi di chuyển bộ phần ngực liền kề cao hơn, vì nó bị đẩy nhẹ.

Các đầu ngực có thể giống như ở nam giới, ngoại trừ chúng thấp hơn và hướng về phía trước nhiều hơn. Đường thẳng này sẽ giúp bạn tạo ra một hình dạng thích hợp cho phần trên của ngực.

Để thấy rõ hơn hình dáng 3D của ngực, đặc biệt là trong các góc khó nhìn, bạn có thể vẽ hai đường thẳng dưới đầu ngực, tạo thành hình tam giác.

Đây là sơ đồ đơn giản của phần ngực để bạn tham khảo.

Trước đó tôi đã nhắc đến rằng phần ngực thay đổi hình dạng, và đây là điều bạn cần phải chú ý đến. Phần ngực tự nhiên hiếm khi tròn ở trên đỉnh trừ khi chúng bị đẩy lên hoặc hướng về phía trung tâm.

4. Làm thế nào để vẽ phần chân Anime

Phần chân có nhiều cơ bắp với nhiều hình dáng và độ dài khác nhau, theo các hướng khác nhau. Không dễ dàng để nhớ chúng, nhưng may mắn là bạn thực sự không cần nhớ. Bạn chỉ cần hiểu các cơ bắp này có ảnh hưởng thế nào đến hai chân.

Hai chân có một vài kết cấu tuyến tính ẩn giấu trong chúng, và khi bạn tìm thấy chúng, bạn sẽ không bao giờ gặp vấn đề khi lần nữa vẽ lại chúng. Hãy bắt đầu với hình dạng dài chữ “S” có thể nhìn thấy từ góc nhìn bên.

Góc nhìn bên này hoàn chỉnh với một cặp đường thẳng khác:

Mặt trước và mặt sau có kết cấu khác, với nhiều đường cong hơn:

Bạn có thể hoàn thành nó với hình dạng số “3” dài.

Và hầu như đã hoàn thành! Bây giờ bạn có thể thêm phần mông, hãy kết thúc phần bắp chân …

… và thêm chi tiết bất kỳ mà bạn cần. Theo tôi, hình dạng cơ bản của đầu gối, mắt cá chân và xương chân dưới thấp quan trọng nhất ở đây. Có thể yên tâm lược bỏ phần còn lại, trừ khi bạn đang vẽ một siêu anh hùng với cơ bắp nở năng trên mỗi inch của cơ thể của họ.

Đây là sơ đồ ngắn gọn về cơ bắp chân để bạn tham khảo.

5. Làm thế nào để vẽ cánh tay của Anime

Hãy thành thật: hai cánh tay là phần phức tạp nhất của giải phẫu, bởi vì chúng có nhiều cơ bắp và họ rất cơ động, tạo ra những tư thế riêng khác nhau. Nhưng chúng cũng có thể được đơn giản hóa!

Trước tiên, bạn cần phải chú ý đến hình dạng của cẳng tay. Nó không thực sự là một ellipsoid: đó là một hình dạng thay đổi dường như không thể đoán trước trong lúc xoay vòng. Để hiểu về nó, hãy nhìn vào cẳng tay của bạn, ngửa bàn tay lên. Có một vòng tròn giữa ngón tay cái và phía bên ngoài của bắp tay trước, và làm phẳng giữa ngón tay út và khuỷu tay. Nó nằm như vậy bất khi xoay và góc nhìn.

Cơ bắp cánh tay bao gồm một phần của xương dẹt của vai ở lưng và một phần của cơ ngực ở phía trước, giống như một chiếc mũ lớn. Cơ này là dễ hiểu nhất.

Bắp tay trước và bắp tay sau nằm ở hai phía đối diện của cánh tay. Khuỷu tay có thể nhìn thấy ở phía bắp tai sau.

Khi nói đến các cơ bắp cẳng tay, bạn chủ yếu chỉ cần hai trong số đó: một cơ từ phía bên ngoài của bắp tay trước đến ngón tay cái (một trong những cơ tạo ra phần bo tròn) …

… và một cơ xuất phát cùng chỗ đến đỉnh của cánh tay. Trong đa số trường hợp, nếu tư thế không cho phép bạn sử dụng một trong hai nhóm cơ, bạn chỉ có thể chia đôi phần cẳng tay.

Và đây là một sơ đồ đơn giản của các cơ tay.

Khi bạn đã hoàn tất, bạn có thể vẽ các đường thẳng cuối cùng. Điều tốt nhất khi sử dụng đường thẳng hướng dẫn đầu tiên là bạn có thể thấy rõ ràng bất kỳ lỗi nào và bạn sẽ có cơ hội khắc phục chúng – với hình tham khảo rõ ràng về hướng bạn phải tránh xa. Vì vậy, đánh dấu vào những đường thẳng sau cùng của bạn, hãy sửa bất kỳ lỗi nào khi bạn gặp phải.

Hướng Dẫn Vẽ Cơ Bắp Cho Nhân Vật Anime Am

Hướng dẫn Vẽ Cơ Bắp sẽ chỉ bạn cách vẽ cơ bắp cho nhân vật anime manga nam với từng bước phân tích các nhóm cơ bắp khác nhau.

Từng bước vẽ cơ bắp cho nhân vật anime nam

Bài Hướng dẫn Vẽ Cơ Bắp này sẽ tập trung vào khối cơ bắp ở phần thân trên (ngoại trừ cánh tay). Bài viết cũng đưa ra ví dụ về một nhân vật rất cơ bắp nhưng vẫn mang được nét khá chân thật. Điều quan trọng bạn cần chú ý chính là đôi khi các nhân vật anime sẽ được vẽ theo tỷ lệ phóng đại khiến cho các khối cơ trông to lớn hơn bình thường.

Nếu bạn vẽ trên giấy, bạn cần phải nhớ vẽ các nét hơi nhạt một chút, không nên đè mạnh từ bước đầu cho đến bước cuối cùng trong bài hướng dẫn. Việc này sẽ giúp bạn dễ tẩy xóa hơn nếu có vẽ sai.

Bước 1 – Vẽ phác thảo cơ thể

Vẽ phác thảo nhân vật anime nam có cơ bắp

Thông thường các khối cơ trên cơ thể thường mở rộng ra về phía trên và thu hẹp dần về phía dưới. Vì về cơ bản các khối cơ thường “phồng ra” trên cơ thể giống như chúng được thổi phồng lên nên hầu hết các khối cơ đều được vẽ theo dạng đường cong.

Hướng dẫn vẽ cơ thể nhân vật anime nam có cơ bắp

Để vẽ phác thảo cơ thể, bạn nên làm theo những chỉ dẫn sau:

Vẽ một đường thẳng dọc đi qua giữa khu vực vẽ để giúp hai bên cơ thể đều có chiều rộng tương đương nhau.

Vẽ một nửa phần đầu (hoặc bạn cũng có thể vẽ nguyên phần đầu nếu việc này giúp bạn vẽ dễ hơn).

Vẽ thêm phần cổ đi từ phần dưới tai trở xuống. Khi càng gần xuống dưới, bạn có thể vẽ cổ hơi rộng ra một chút.

Từ phần cổ bạn vẽ xuống dưới một đường hơi cong để thể hiện khối cơ thang.

Từ khối cơ thang này, bạn vẽ vai với mỗi bên là một đường cong.

Từ phần dưới cánh tay vẽ phần thân với chiều rộng hẹp hơn rồi vẽ dạng “hình lượn sóng” xung quanh khu vực eo nơi phần cơ sẽ mở rộng ra rồi thu hẹp lại lần nữa.

Từ phần eo của cơ thể vẽ mở rộng ra lần nữa vì đây là nơi chuyển sang phần hông/phần chân.

Bước 2 – Vị trí xương cổ

Xương cổ của nhân vật anime nam có cơ bắp

Đi xuống từ vị trí chuyển giao giữa phần cơ thang và phần vai, vẽ một nét để thể hiện xương cổ. Từ bây giờ, bạn có thể dùng một đường thẳng để thể hiện phần khớp xương ở mỗi bên.

Bước 3 – Vẽ cơ ngực

Vẽ cơ ngực cho nhân vật anime nam

Vẽ phác thảo phần cơ ngực theo dạng hẹp hơn một chút về phía trung tâm của cơ thể và rộng hơn về phía ngoài. Khối cơ ngực này nên được vẽ bắt đầu từ vị trí dưới xương cổ và đi xuống qua vai.

Bạn có thể vẽ 4 đường cong cho mỗi bên ngực. Đường cong thứ nhất cần được vẽ đối diện với phần vai, đường cong tiếp theo sẽ vẽ theo góc độ của xương cổ. Đường cong thứ ba sẽ được vẽ theo đường thẳng trung tâm mà bạn đã vẽ ở bước đầu tiên. Cuối cùng, với đường cong thứ tư, bạn sẽ vẽ hơi cong một chút xuống dưới bằng nét vẽ nhạt và sau đó vẽ hướng về đường cong đầu tiên bằng nét vẽ hơi đậm một chút.

Bước 4 – Vẽ phác thảo cơ thẳng bụng

Vẽ phác thảo cơ thẳng bụng cho nhân vật anime nam có cơ bắp

Để bắt đầu vẽ cơ thẳng bụng, bạn cần phải vẽ phác thảo hình dáng chung trước. Trong trường hợp này, nhân vật có đến “8 múi” nên hãy xác định vị trí các khối cơ dưới phần cơ ngực rộng. Sau đó bạn sẽ chuyển sang vẽ các khối cơ bụng có kích thước hẹp hơn. Bạn có thể phác thảo phần còn lại của cơ thẳng bụng bằng hai đường cong ở mỗi bên cơ thể để thể hiện phần cơ như trong ví dụ trên.

Bước 5 – Vẽ từng khối cơ thẳng bụng

Vẽ cơ thẳng bụng cho nhân vật anime nam

Giờ chúng ta sẽ vẽ chi tiết cho từng khối cơ thẳng bụng. Bạn có thể vẽ chi tiết này bằng cách vẽ những đường cong nhẹ nằm ngang ở phần cơ bụng.

Các khối cơ thẳng bụng có thể được vẽ bằng những đường cong hướng lên trên hoặc xuống dưới vì điều này sẽ phụ thuộc vào ý muốn của họa sĩ. Đừng vẽ những đường này bằng đường thẳng vì sẽ làm cho nhân vật của bạn trông mất tự nhiên.

Bước 6 – Vẽ cơ vai

Vẽ cơ vai cho nhân vật anime nam

Để vẽ cơ vai theo kiểu “đang cắt” ở phía trong cánh tay nơi mà lúc sau được chia ra thành những bắp thịt trong phần cơ tay.

Bước 7 – Vẽ cơ cổ

Vẽ cơ cổ cho nhân vật anime nam

Bạn cần vẽ thêm vài đường thể hiện cơ cổ. Trong trường hợp này, phần cơ này sẽ là kiểu “cơ ức đòn” được bắt đầu vẽ từ điểm phía dưới bên trong phần xương cổ và đi dần lên trên tai.

Để có được giải thích chi tiết, hãy xem: Hướng dẫn vẽ cổ và vai

Bước 8 – Vẽ các cơ ở hai bên

Vẽ phần cơ hai bên cho nhân vật anime nam

Bây giờ, bạn sẽ chuyển sang vẽ các nhóm cơ ở hai bên. Về cơ bản chúng là hai nhóm cơ có dạng “đan” lại với nhau. Với phong cách anime/manga, bạn chỉ cần vẽ cơ tượng trưng bằng cách vẽ một đường cong ở mỗi bên.

Bước 9 – Vẽ thêm các chi tiết nhỏ và hoàn thành bức vẽ cơ thể

Vẽ cơ thể cho nhân vật nam anime có cơ bắp

Cuối cùng để hoàn thành bức vẽ, bạn chỉ cần vẽ thêm các chi tiết nhỏ và các đường cong để thể hiện các nhóm cơ khác. Bạn cũng có thể dùng tẩy xóa đi đường thẳng trung tâm và vẽ lại bức vẽ của bạn bằng những nét đậm.

Để vẽ các chi tiết, bạn phải vẽ thêm vài đường cong nhỏ xung quanh phần cơ thẳng bụng. Bạn cũng có thể vẽ thêm vài đường cong tượng trưng ở phía dưới xương cổ.

Sau khi vẽ xong các chi tiết, bạn đã có được bức vẽ cơ bắp hoàn chỉnh như trong bài hướng dẫn này.

Kết luận

Việc vẽ cơ thể khá là phức tạp. Phần cơ trên cơ thể còn có thể lớn hơn nữa vì bạn phải thể hiện được các chi tiết riêng lẻ trên tất cả các khối cơ. Các nhân vật anime manga thường được cách điệu hóa để đảm bảo được các khối cơ sẽ phồng hơn và lớn hơn bình thường nhưng nhìn chung chúng vẫn được vẽ dựa trên các khối cơ của người thật. Nếu bạn muốn vẽ các nhân vật có cơ bắp, bạn phải có kiến thức cơ bản để nắm rõ các kích cỡ và vị trí của các nhóm cơ.

Bài Hướng dẫn Vẽ Cơ Bắp này rất hữu ích khi giúp bạn vẽ cơ ở phần thân trên của nhân vật nam theo hướng nhìn chính diện. Nếu bạn muốn vẽ một nhân vật mảnh mai hơn hay to lớn hơn một chút, bạn có thể thử điều chỉnh kích cỡ phần thân trên và các cơ khác nhau để có được ngoại hình nhân vật mà bạn mong muốn.

Nguồn: animeoutline

Học Vẽ Mắt Cho Nhân Vật Anime

Mắt là một phần quan trọng trong các đặc trưng của nhân vật theo phong cách Anime, chúng là phần biểu hiện cảm xúc của khuôn mặt và là phần làm cho mỗi nhân vật có sự khác biệt nhau để có thể nhận diện được nhân vật đó. Vì vậy, việc vẽ mắt đúng là một điều hết sức quan trọng. Trong phần hướng dẫn vễ một khuôn mặt, tôi sẽ chỉ cho bạn làm thế nào để vẽ được đôi mắt theo phong cách Anime với nhiều trạng thái khác nhau. Nhiều web site khác, cũng chỉ cho bạn làm thế nào để vẽ mắt của nhân vật nữ lớn mà thực sự không hướng dẫn bạn cách vẽ với các trạng thái khác của đôi mắt. Trong hướng dẫn này, tôi sẽ đề cập và hướng dẫn bạn vẽ nhiều loại mắt cho các nhân vật anime cả nam và nữ với nhiều sắc thái khác nhau.

1. Chúng ta sẽ bắt đầu với những chi tiết cơ bản và phổ biến nhất cho việc vẽ mắt, đây là một con mắt nhân vật nữ lớn. Chúng ta sẽ vẽ một đường cong lên phía trên và đường nét hơi dày hơn ở phần cao nhất. Đây là con mắt bên phải nên bạn thấy là phần cuối của đường cong về bên trái cao hơn phần cuối của đường cong về bên phải. Phần trên cùng của con mắt sẽ không phải là một đường cong hoàn hảo. Nó hơi có góc cạnh một chút. Một vài dạng mắt khác có đường cong phía trên cùng gần như hoàn hảo.

2. Tiếp theo, bạn vẽ phần dưới của con mắt. Để giúp bạn vẽ được phần dưới của con mắt, bạn hãy vẽ 2 đường chéo mờ có điểm giao nhau bên dưới. Hãy bắt đầu vẽ đường chéo ngay tại phần rìa của phần trên của con mắt. Độ dốc của hai đường chéo này (hay hệ số gõ của chúng) sẽ quyết định độ lớn và độ rộng của con mắt bạn sẽ vẽ. Nếu bạn nhìn các hướng dẫn khác trên trang này, bạn sẽ thấy hệ số góc của các đường này rất đa dạng. Sử dụng các đường này như những đường định hướng, hãy vẽ phần thấp hơn của con mắt. Bạn nên cho dốc xuống về bên phải một chút và mỏng hơn ở góc bên phải này.

3. Hãy xóa đường định hướng này và vẽ một hình ô van dài trong mắt. Một số nhân vật có các vòng tròn lớn cho tròng mắt, nhưng đối với nhân vật mà chúng ta đang vẽ, thì nó là các hình ô van. Bạn có thể điều chỉnh độ nét nếu nếu bạn thích. Hãy làm cho một phần hình ô van bị tối ở phần trên của con mắt. Với tất cả các loại mắt, các tròng mắt hoàn chỉnh hiếm khi được nhìn rõ ràng, một phần của nó luôn luôn bị che đi bởi phần đường viền của mắt.

4. Tiếp theo, vẽ một nét phác của điểm sáng của mắt. Mắt của các nhân vật Anime luôn cần được đánh bóng mềm mại. Nhân vật nữ Anime này có một bóng thực sự lớn và có nhiều vùng sáng. Hãy đảm bảo bạn chọn một nguồn sáng và gắn với nhân vật trong suốt toàn bộ bức tranh. Tôi phải đảm bảo hầu hết ánh sáng trên phần lớn bức tranh đến từ bên trái nếu không ánh sáng sẽ không nhất quán (trừ khi tôi sử dụng đa nguồn sáng, nhưng không phải trong bức tranh này). Vẽ hai hình ô van dài: một hình lớn về bên trái của con ngươi (cái này sẽ chồng lên con ngươi phác hoạ, như bạn nhìn thấy) và một hình ô van nhỏ hơn ở phía khác của con mắt.

5. Tiếp theo, vẽ con ngươi dưới các vầng sáng. Các điểm sáng này luôn luôn ở phía trên đỉnh; không bao giờ được vẽ con ngươi trên đỉnh của các vầng sáng. Hãy vẽ lông mi, với con mắt tôi đang vẽ, lông mi là một loạt các lông nổi ra khỏi phần trên bên phải của mắt. Hãy vẽ các lông mi này là các đường cong, nhìn chúng như đang tách ra khỏi con mắt, đừng vẽ các đường zic zac trượt ra khỏi con mắt của cô ta (nhân vật Anime nữ). Vẽ thêm cái mi mắt ở phần bên trái của con mắt. Hãy vẽ mỏng thôi, một đường cong bắt đầu từ phía trên của con mắt.

6. Bây giờ, tô bóng cho phần còn lại của con ngươi. Nó phải thật tối ở trên đỉnh, nhưng lại sáng hơn ở phần đáy. Bạn nên tạo ra sự khác nhau giữa phần sáng hơn của con ngươi và đồng tử sau khi bạn tạo bóng. Vẽ thêm lông mày cho cô ấy. Như trong bước đầu tiên, nét vẽ lông mày nên là một đường cong nhẹ và dày hơn ở trên đỉnh. Phần rìa của nó nên vẽ một nét rất mỏng, mềm mài ở phía ngoài và thẫm màu. Vẽ xong là xong gòi!

1. Bây giờ, vẽ theo một phong cách khác (loại mắt khác), loại mắt này không phổ biến lắm. Con mắt này nhìn sẽ thanh mảnh hơn, tao nhã hơn nhiều và thực hơn. Nó được sử dụng trong nhiều nhân vật Anime và Manga quan trọng. Bắt đầu vẽ một đường cong dài, mảnh. Phần bên trái nên thấp hơn bến phải và nó nên cong đột ngột (như một nét móc) tại phần rìa cuối bên trái

2. Để giúp bạn xác định được các cạnh và phần dưới của con mắt, hãy vẽ mờ hai đường định hướng chéo mờ xuất phát từ phần rìa của con mắt. Đừng làm giống như hướng dẫn trước, những đường này không quá dốc, mà có vẻ ngang hơn vì con mắt sẽ nhỏ hơn. Nhưng đừng làm quá ngang vì chắc là bạn không muốn nhân vật của bạn bị dị tật về mắt chứ (mắt bị lác đó nghe). Dùng hai đường định hướng này, vẽ đường dưới của con mắt.

3. Xoá đi các đường định hướng và vẽ phác thảo con ngươi. Nếu không có mí mắt, thì con ngươi sẽ là một hình tròn hoàn hảo. Tuy nhiên, vì con ngươi được bao bọc bởi mí mắt, nên trên đỉnh và phần dưới của con ngươi sẽ bị ẩn đi. Con ngươi không nên nhỏ quá đến nỗi mà bạn có thể nhìn được hoàn toàn nó (trừ khi bạn muốn biểu đạt một cảm xúc riêng nào đó như sự tức giận hay ngạc nhiên, nhưng cái này tôi sẽ đề cập tới trong một phần khác).

4. Tiếp theo, vẽ các vầng sáng trên con ngươi. Hãy bố trí các vầng sáng này tương tự trong phần hướng dẫn trước, nhưng cũng như bản thân con ngươi, các vầng sáng phải nhỏ hơn nhiều và tròn hơn. Vẽ mí mắt phía trên đường cao nhất của mắt.

5. Vẽ lông mày và tạo bóng phần còn lại của con ngươi. Nhớ vẽ đồng tử bên dưới các vầng sáng và cho nó nổi bật trên phần còn lại của mắt một chút.

6. Đây là một trong số rất nhiều các loại mắt nhân vật nữ mà bạn có thể vẽ với cùng một phương pháp. Hãy cố gắng để hiểu về sự khác nhau giữa mỗi loại mắt cũng như đặc điểm tương tự nhau của chúng. Qua việc thay đổi bóng và sự cân xứng giữa chúng, phần đường viền phía trên của con mắt luôn luôn dày hơn, luôn luôn có nhiều lớp bóng của con ngươi, … Một số hình ảnh được vẽ phác khá nhanh nên chúng hơi bẩn một chút, nhưng tôi hy vọng là chúng vẫn rất hữu dụng cho bạn!

1. Tiếp theo, chúng ta sẽ vẽ mắt của một số nhân vật nam. Các nhân vật nam đôi khi không được các hoạ sỹ thiết kế chú ý, vì nhiều hoạ sỹ có thể gặp một số vấn đề nhất định trong quá trình vẽ. Để vẽ chúng không thật sự khó, nhưng cũng có một vài điểm khác biệt. Hầu hết các mắt nam mỏng hơn và hẹp hơn mắt nhân vật nữ, tuy nhiên cũng có một vài trường hợp ngoại lệ. Đây là một con mắt cụ thể hẹp hơn nhiều so với mắt nữ, không mỏng đến mức để nhìn biến nhân vật thành một người đáng nghi, nhưng vẫn có một đường cong mờ. Phần rìa nên cong hướng vào trong một chút ở phía bên trái.

2. Hãy vẽ hai đường chéo mờ, bắt đầu từ phần rìa của đường phía trên, để giúp bạn xác định được phần dưới của con mắt. Các đường này hầu như vuông góc với nhau. Đừng vẽ chúng quá dốc hoặc quá nằm ngang, nếu không con mắt sẽ có vẻ rời rạc. Vẽ đường thấp hơn của con mắt, nhớ dùng các đường chỉ dẫn để định hướng cho chúng.

3. Xoá các đường chỉ dẫn và vẽ con ngươi. Con ngươi là một đường tròn hoàn hảo, nhưng nó cũng bị bao phủ bởi mí mắt. Đừng vẽ con ngươi nhỏ đến mức bạn nhìn thấy toàn bộ nó (trừ khi bạn cố diễn tả nhân vật dang có một cảm xúc mạnh như ngạc nhiên hoặc tức giận, bạn có thể xem kỹ hơn trong phần Cảm xúc của nhân vật).

4. Các nhân vật nam cũng có các vầng sáng trong mắt của họ, chúng thường không lớn hoặc rõ ràng. Vẽ một hình ô van cho vầng sáng về phần bên trái của mắt và một phần nhọn khác ở phần bên phải.

5. Vẽ một con ngươi bên dưới các vầng sáng và tô bóng cho nó với màu sẫm, nhất là khi nhân vật có một đôi mắt màu đen. Vẽ mí mắt và lông mi. Nhân vật nam thường có lông mày sẫm màu hơn và cũng dày hơn, bạn đừng vẽ chúng quá mỏng. Điều này không khó, phải không? Đừng lo lắng nếu con mắt bạn vẽ trông có vẻ hơi “nữ tính”, đôi khi rất khó để nói đâu là mắt của nhân vật nữ hay nhân vật nam. Một vài loại mắt khác có thể có sự tráo đổi và có thể sử dụng không cho giống nào.

1. Một cặp mắt hẹp, mảnh thường (nhưng không phải luôn luôn) có liên hệ với một nhân vật có dảng vẻ ủ ê, nhiền ngẫm hay nham hiểm. Những kẻ hung ác thường có con mắt hẹp, nhưng không phải tất cả mọi nhân vật với đôi mắt như thế là nhân vật phản diện. Để vẽ loại mắt này, batứ đầu với một đường cong dài. Chú ý rằng đường cong này thấp về bên trái hơn bên phải.

2. Tiếp theo vẽ hai đường định hướng từ phần rìa của phần trên của con mắt. Góc mà 2 đường này tạo với nhau khác với các góc trong 3 phần hướng dẫn trước, đường bên trái ngang hơn nhiều so với đường bên phải. Vẽ phần dưới của con mắt dùng các đường hướng dẫn này. Nó nên là một đường cong, hơn là một đường thẳng để cho toàn bộ con mắt có vẻ như môt hình ô van dài và nhọn.

3. Xoá các đường và vẽ con ngươi. Con ngươi sẽ bị bao phủ bởi phần trên của mí mắt. Nếu không có mí mắt, con ngươi nên vẽ một hình tròn hoàn hảo. Làm dày các đường phía bên phải của mắt.

4. Vẽ các vầng sáng và mí mắt ở phần trên đỉnh của mắt.

5. Hoàn tất vẽ mắt với việc bổ sung thêm đồng tử và bóng cho con ngươi, và nhớ vẽ thêm lông mày. Các nét vẽ của bạn nên mềm mại và có màu sẫm.

6. Đây là một bộ mẫu các con mắt nam nhân vật. Chú ý là một vài cái có thể không phù hợp nếu bạn sử dụng làm mắt cho nhân vật nữ, sự khác nhau giữa hai giới luôn luôn không rõ ràng, đặc biệt là mắt của trẻ con. Hầu hết các mẫu mắt này hẹp hơn mắt nữ và phần trên của mắt cũng không dày. Các nhân vật nam không phải luôn có các vầng sáng trong mắt nhưng tôi có thể vẽ chúng thế nào cũng được!

Một khi bạn đã vẽ xong con mắt bên phải, bạn chắc chắn muốn vẽ tiếp con mắt bên trái. Tất cả những gì bạn phải làm là vẽ một hình ảnh phản chiếu chính xác của cũng con mắt đó. Việc đặt con mắt thứ hai cũng đòi hỏi sự tinh tế. Mắt của các nhân vật Anime, mặc dù không có vấn đề gì về loại mắt, nhưng phải luôn luôn được vẽ để độ dài của mẳt có một khoảng cách nào đó. Khoảng cách có thể gần hay hơi xa một chút nhưng độ dài của mắt là một phép đo tốt.

Bạn hầu như không phải chỉ luôn vẽ khuôn mặt của nhân vật nhìn trực diện với bạn, vì vậy, bạn sẽ cần biết sắp xếp các con mắt với các góc độ khác nhau. Trong phần vẽ đầu của hướng dẫn vẽ khuôn mặt bạn sẽ thấy là tôi đã dùng các đường định hướng cong để xác định nơi tôi sẽ đặt con mắt. Hãy luôn vẽ các đường định hướng để giúp bạn xác định vị trí của các con mắt cho đến khi bạn thực sự vẽ tốt và không cần đến chúng nữa. Bạn không muốn các con mắt bị lệch ra khỏi tâm, hãy chú ý trong bức tranh này, con mắt bên phải nhỏ hơn và phẳng hơn con mắt bên trái vì nó nhìn xa hơn từ phía bạn.

Đây là hình ảnh của một cái đầu bị nghiêng theo một hướng khác. Trong bức tranh này, mắt bên trái nhỏ hơn mắt bên phải. Cả hai mắt vẫn theo một đường cong của khuôn mặt. Các mắt không được sắp xếp một cách đúng đắn nên nhìn có vẻ hơi luộm thuộm, vì thế, nhớ phải cẩn thận.