Top 7 # Cách Vẽ Nhà Ở Xem Nhiều Nhất, Mới Nhất 6/2023 # Top Trend | Maiphuongus.net

Cách Đọc Bản Vẽ Xây Dựng Nhà Ở Dành Cho Chủ Nhà

Cách đọc bản vẽ xây dựng nhà ở dành cho chủ nhà

Xin chào các bạn!

Là một Công Ty Thiết Kế & Xây Dựng, với vai trò là đơn vị mang lại những giải pháp thiết kế, những ngôi nhà chất lượng, đi kèm với những công năng tiện ích đến tất cả các gia đình khi xây nhà.

Với mong muốn rằng Công Ty sẽ mang lại nhiều mẫu nhà thiết kế đẹp và được xây dựng ra thực tế một cách bài bản nhất đến nhiều gia đình. Mà một bộ bản vẽ thiết kế xây dựng nhà hoàn hảo được hình thành phải dựa vào rất nhiều yếu tố, sự tư vấn của đội ngũ Kiến Trúc Sư, Kỹ Sư thực hiện cho ngôi nhà. Nhưng đi kèm với những yếu tố này thì việc mà người chủ nhà ( Hay còn gọi là Chủ đầu tư) nắm bắt được bản vẽ, đọc được bản vẽ thiết kế xây dựng nhà từ đội ngũ thực hiện góp phần rất quan trọng trong việc thiết kế nên ngôi nhà của gia đình mình.

Tại sao chủ nhà cần phải nắm cách đọc bản vẽ xây dựng?

Vì trong quá trình làm việc cùng Kiến Trúc Sư, Kỹ Sư thiết kế, đọc được bản vẽ bạn sẽ giúp cho quá trình thực hiện được diễn ra thuận lợi hơn.

Bạn đọc được các thông số, kích thước, phòng ốc trong nhà, bạn sẽ biết được đâu là hợp lý và bất hợp lý trong bản vẽ

Đọc được bản vẽ xây dựng, trong quá trình thi công sau này bạn sẽ giám sát và theo dõi được đội thợ có thực hiện đúng như thiết kế hay không?

Một bộ bản vẽ thiết kế xây dựng, một căn phòng ngũ đẹp, kích thước ra sao, một khu vực bếp có đủ ổ cắm để phục vụ cho thi công sử dụng sau này. Bạn hoàn toàn nắm bắt được khi đọc được bản vẽ

Các thành phần trong bản vẽ xây dựng bạn cần nắm?

Đây là phần kiến trúc cơ sở, và là những phần mà Kiến Trúc Sư, Kỹ Sư thực hiện và trao đổi với các bạn trong quá trình thực hiện xong mặt bằng công năng các tầng, dựa vào nhu cầu sinh hoạt, sở thích của chủ nhà.

Đây là hình ảnh, bản vẽ được triển khai và xuất ra, phục vụ cho quá trình thi công sau này. Bản vẽ thể hiện đầy đủ chi tiết kích thước, cao độ, các mãng trang trí.

Là một người chủ nhà, các bạn cũng nên xem qua cách đọc bản vẽ như: cao độ, chiều cao các tầng; kích thước bề rộng của ngôi nhà…

Cách đọc Thiết kế kỹ thuật triển khai

Phối cảnh tổng thể công trình, chi tiết kỹ thuật

Các mặt đứng công trình

Các mặt cắt công trình

Các bản vẽ chi tiết mặt đứng

Các bản vẽ chi tiết phòng wc, bảng chi tiết các thiết bị wc

Các bản vẽ chi tiết cầu thang, lan can, ban công.

Các bản vẽ chi tiết cửa đi, cửa sổ, chi tiết trang trí.

Ở phần này, hầu hết được các Kiến Trúc Sư, Kỹ Sư thực hiện một cách rất kỹ lưỡng, để đáp ứng và phục vụ cho quá trình thi công thực tế được chính xác và đúng thiết kế.

Mặt bằng móng

Chi tiết móng

Mặt bằng định vị cột

Mặt bằng dầm, bố trí cốt thép các tầng mái

Chi tiết cấu kiện cột, dầm sàn các tầng

Chi tiết cầu thang

Đây cũng được xem là phần khá quan trọng trong nhà. Vì nó ảnh hưởng đến quá trình sinh hoạt sau này của ngôi nhà.

Từ phòng khách đến nhà vệ sinh, ở các vị trí, khu vực nào cần bố trí điện, ổ cắm, công tác,..Chúng cũng phải được thiết kế một cách chỉnh chu ngay từ đầu. Đây là phần hết sức quan trọng mà chủ nhà, khi làm việc với đơn vị thiết kế và xây dựng. Cá nhân mình đọc được bản vẽ thiết kế điện là một phần lợi thế. Nếu gặp đúng các đơn vị thực hiện không chuyên nghiệp, bài bản thì các bạn cũng không biết có hợp lý hay không, chắc chắc là sẽ gặp rủi ro trong quá trình thi công xây nhà sau này.

Đọc bản vẽ thiết kế cấp thoát nước nhà ở

Nếu là một người không chuyên trong xây dựng, điều hiển nhiên là các bạn gặp rất nhiều khó khăn trong việc đọc được những bản vẽ chi tiết trong xây dựng.

Nhưng những cơ bản nhất trong bản vẽ, điều được Kiến Trúc Sư, Kỹ Sư thể hiện và ghi chú một cách nào đó, thân thiện nhất cho người đọc. Ở bản vẽ cấp thoát nước này các bạn cũng nên biết là vị trí đường cấp, thoát chính của ngôi nhà ra sao. Có ảnh hưởng gì đến các khu vực sinh hoạt trong nhà hoặc làm ảnh hưởng đến các yếu tố cung quanh.

Đây chỉ là một trong những chi tiết bản vẽ cấp thoát nước, chúng tôi đưa ra để các bạn hình dung được vấn đề và những thứ mình cần nắm bắt. Bản vẽ thiết kế xây dựng đầy đủ sẽ được đính kèm thêm đường dẫn bên dưới. Cuối bài các bạn có thể tải về xem tham khảo.

Đường dẫn xem bản vẽ chi tiết thiết kế nhà ở cấp 4. Các bạn có thể tải về và in ra để tham khảo qua.

Cách đọc bản vẽ xây dựng nhà ở Chị Linh – Tân Uyên from Trung0444

CÔNG TY THIẾT KẾ XÂY DỰNG NAGOPA

Hotline: 034 245 1993 – 0947 439 388 ( Mr. Quang )

Văn phòng tại: Số 12, Đường N1, KDC Hiệp Phát, Hiệp Thành, Thủ Dầu Một, Bình Dương

Email: xaydungnagopa@gmail.com

Website: www.nagopa.com

Cách Tự Học Vẽ Ở Nhà Hiệu Quả Và Đúng Cách

Để cách tự học vẽ ở nhà đạt hiệu quả thì việc đầu tiên bạn cần chuẩn bị đó là sử dụng các dụng cụ vẽ. Dụng cụ vẽ bao gồm những đồ đơn giản như gọt bút chì, gôm, màu, giấy, kẹp…

Bạn cần chuẩn bị thật cẩn thận các dụng cụ trước khi vẽ

Với bút chì có rất nhiều loại, bạn có thể chọn mua được tại rất nhiều các cửa hàng, hiệu sách. Bạn có thể chọn mua những bút chì có ký B, chuyên dùng để vẽ tranh chân dung, có nét đậm, mềm và dễ lướt trên mặt giấy nhẹ nhàng. Không những thế bút chì B còn có thể đánh bóng cho bức vẽ trở nên đẹp hơn.

Ngoài việc chọn bút chì ra, thì bạn cũng cần học được kỹ năng gọt bút chì bằng dao, chuốt những cây bút chì vừa nhỏ, vừa dài, rất dễ gãy trong quá trình vẽ. Ngoài bút chì, bạn cần chuẩn bị thêm tẩy gôm. Bạn không cần chọn mua tẩy quá đắt tiền, chỉ cần đảm bảo khi bạn tẩy nó sạch và không bị rách giấy. Thêm nữa, bạn cũng cần thêm dao rọc giấy dùng để gọt bút chì, bút dạ, bút trắng, đầu nối bút chì, bút giấy, màu sáp…

Tư thế ngồi vẽ

Khi ngồi vẽ, bạn cần thật nghiêm túc, lưng thẳng, hai chân dang rộng bằng vai. Khi vẽ, bạn cần để tay trái giữ chắc bảng và tay phải cầm bút chì. Bạn cần chú ý thêm một điều, nếu bạn ngồi vẽ tranh không đúng cách sẽ làm ảnh hưởng đến cột sống, tạo ra tinh thần và ý tưởng vẽ tranh không đạt hiệu quả.

Cách tự học vẽ ở nhà bằng bút chì hiệu quả

Dựng hình

Để vẽ được tranh, bạn cần phải học được cách ước lượng và so sánh tương quan để đưa ra được tỷ lệ một cách chính xác. Ví dụ, nếu bạn muốn vẽ người, bạn cần dùng một cây bút chì có ngòi nhọn và so sánh tỉ lệ các đoạn như chiều dài cánh tay so với bờ vai. So sánh tỉ lệ hình phẳng bằng cách nối các điểm lại với nhau và bạn dùng que đo để hỗ trợ khi bắt đầu tập vẽ. Bạn cũng cần dựng thêm các khối mũi, khối mắt nếu không bạn sẽ vẽ sai.

Bạn cần học cách tạo khối cho những ý tưởng của bạn

Khi mới bắt đầu học vẽ tại nhà, bạn cần luyện tập dựng hình bằng cách nghiên cứu khối. Khối có thể có khối lớn và khối bé. Bạn có thể coi sọ người là khối cầu, các khối nhỏ hơn là mắt, mũi, miệng…

Học đánh bóng

Bạn cần chú ý đến việc đánh bóng. Đánh bóng sẽ làm cho bức vẽ của bạn trở nên tổng quát. Cách tự học vẽ ở nhà sẽ được thực hiện với những mảng đậm, nhạt nên cần bạn phải tập trung tinh thần rất nhiều, tìm tòi cách phân chia các vùng sáng tối. Sau khi học được cách đánh bóng, bạn cần tìm hiểu cách đánh nền. Trong quá trình đánh nền, bạn chú ý đừng cho tay chạm vào bài. Mẹo cho bạn trong trường hợp này có thể kê tờ giấy nilon lên trên hoặc chỉ tỳ một ngón út xuống bài vẽ.

Tạo phản quang

Để có thể cho “ra đời” những bức vẽ tại nhà chất lượng nhất, bạn hãy cố gắng tạo ra phản quang cho đối tượng của mình như sau: Tối đánh trước, còn sáng phản quang đánh sau. Bạn sẽ phải di lớp này thành lớp khác, đến khi đạt thì thôi. Cách tạo phản quang không hề đơn giản, nên để có thể tự học được tại nhà bạn cần kiên trì, dùng tẩy chậm bớt những số thừa để tạo phản quang, ranh giới sáng tối.

Một số chú ý khi vẽ tay cho các bạn mới nhập môn

Tự học vẽ tại nhà cơ bản nhất mà bạn cần chú ý đó là kỹ năng vẽ hình bằng tay. Bạn cần phải biết cách điều khiển đôi tay và cách nhìn. Để làm được điều đó thì bạn cần:

Sự khéo léo

Luyện tập thường xuyên để điều khiển bàn tay tốt hơn. Bạn cần luyện tập cơ tay cơ bản và phải biết cách điều khiể hướng mắt nhìn. Bài tập này rất quan trọng cho những bạn mới bắt đầu.

Bạn có thể vẽ những vòng tròn, luyện tập vẽ đường tròn càng nhiều càng tốt. Bạn nên nhớ rằng, vẽ đường tròn chưa bao đơn giản như bạn nghĩ. Đừng để những vòng tròn móp méo.

Luyện tập sự dẻo dai cho đôi tay

Có trực giác

Bạn cần học cách nhìn và hiểu được cái bạn đang nhìn là gì. Mọi người thường kết luận rằng khả năng nhìn đều giống nhau, nhưng thật ra để sở hữu được cách nhìn đều phải trải qua quá trình luyện tập.

Sự chăm chỉ

Bạn cần phải thường xuyên luyện tập các bài tập về vẽ hình, vẽ phối cảnh, vẽ cây cối mỗi ngày để luyện tập đôi tay trở nên dẻo, khéo léo.

Ngoài những chia sẻ về việc vẽ bằng bút chì, thì bạn cũng có thể vẽ được trên các phần mềm máy tính. Để thành công và biết vẽ, bạn có thể tham khảo khóa học vẽ ” Học vẽ chân dung ” của giảng viên Phạm Đức Duy trên UNICA.

Chi tiết khóa học “HỌC VẼ CHÂN DUNG”

Khóa học bao gồm 17 bài giảng online dành cho những bạn yêu thích vẽ tranh, thần tượng, muốn làm trong các công ty sản xuất hình vẽ, thiết kế nhân vật trong game, hoạt hình thì khóa học này rất phù hợp với bạn. Bạn sẽ được giảng viên hướng dẫn vẽ chân dung qua nền tảng của công cụ Photoshop, được hướng dẫn cách vẽ khối, dựng hình, cách cài đặt bút vẽ trong Adobe, sử dụng brush nâng cao…

Khóa học “Học vẽ chân dung”

Khi học xong khóa học, bạn sẽ nắm vững cách vẽ qua các công cụ và phần mềm chuyên nghiệp, có thêm nền tảng cơ bản để tạo ra những sản phẩm nâng cao, biết được cả cách dựng hình 2D cho khuôn mặt, tạo hình nhân vật… Khóa học này sẽ giúp bạn trở thành một họa sĩ chân dung qua việc sử dụng phần mềm Adobe Photoshop.

Phần Mềm Vẽ Mặt Bằng Nhà Ở, Chung Cư

Vẽ mặt bằng nhà là công việc chuyên dùng cho các kỹ sư, nhà thiết kế. Để vẽ mặt bằng nhà nhanh chóng, cần có những phần mềm chuyên dụng nhất cho công việc này. Bài viết sau chúng tôi sẽ gửi đến các bạn 2 phần mềm vẽ mặt bằng nhà tốt nhất hiện nay.

Phần mềm vẽ mặt bằng nhà: 1. Home Plan Pro

Nói đến phần mềm thiết kế, vẽ mặt bằng nhà chuyên dụng thì Home Plan Pro chính là cái tên nổi bật nhất hiện nay. Home Plan Pro này giúp các kỹ sư tạo các bản sao,các lớp bản vẽ multiple, hệ đo metre của Mỹ đơn giản nhất. Không mất nhiều thời gian cũng như kinh nghiệm, người dùng có thể sử dụng Home Plan Pro để tạo ra những bản vẽ mặt bằng nhà chuyên nghiệp nhất.

Các tính năng chính của Home Plan Pro có thể kể tới như: thiết kế dành cho kiến trúc, xây dựng, cung cấp các công cụ thiết kế thiết yếu, chèn đối tượng đơn giản, xuất file ra định dạng DXF hoặc file bitmap, đính kèm trực tiếp trong email, tải và cập nhật các bản update của Home Plan Pro thường xuyên.

2. Autodesk 3ds Max

Dù không phải phần mềm chuyên về thiết kế nhà như Home Plan Pro, nhưng cái tên Autodesk 3ds Max cũng làm hài lòng phần lớn những nhà thiết kế kỹ thuật hiện nay. Autodesk 3ds Max có khả năng thiết kể đồ họa chuyên nghiệp tạo nên những hình ảnh 3D chất lượng cao. Ngoài thiết kế mặt bằng nhà thì Autodesk 3ds Max còn giúp tạo hình ảnh 3D của game, phim hoạt hình, hiệu ứng hình ảnh đồ họa cùng với những bản thiết kế 3D ấn tượng.

Những ưu điểm chính của Autodesk 3ds Max mà những người muốn sử dụng phần mềm này cần biết là: dễ dàng tạo hình ảnh dạng 3D, hỗ trợ tạo hình ảnh thật và sống động, có các công cụ tạo hiệu ứng, giao diện đơn giản, dễ làm quen với mọi người dùng.

Trong 2 phần mềm trên, chúng tôi vẫn đánh giá cao Home Plan Pro nhờ tính chuyên dụng của nó. Các bạn có thể tải ngay Home Plan Pro về máy tính để tìm hiểu khả năng vẽ mặt bằng nhà tốc độ cao của phần mềm này. Bên cạnh các phần mềm thiết kế mặt bằng nhà ở thì không thể thiếu phần mềm thiết kế nhà được, có nhiều phần mềm thiết kế nhà được các kỹ sư ưa chuộng như Sweet Home 3D hay Sketchup …

https://thuthuat.taimienphi.vn/phan-mem-ve-mat-bang-nha-23226n.aspx Nếu bạn cần những phần mềm không chỉ là vẽ thiết kế mặt bằng nhà, mà còn có khả năng thiết kế đồ họa, 3D thì cũng không khó. Bởi lẽ những phần mềm phần mềm thiết kế 3D 2017 mới nhất, tốt nhất sẽ giúp bạn làm việc này. Trong bài đánh giá top 10 phần mềm thiết kế 3D 2017 chúng tôi đã liệt kê những ưu điểm và nhược điểm của các phần mềm này. Sự lựa chọn còn lại là ở chính bạn, hãy tìm cho mình phần mềm thiết kế 3D 2017 tốt nhất để sử dụng.

Nhà Ở Nông Thôn Thiếu Những Bản Vẽ Chuyên Nghiệp

CafeLand – Tại buổi tọa đàm “Nhà ở nông thôn từ truyền thống đến hiện đại” diễn ra mới đây, các chuyên gia cho rằng, nhà ở nông thôn Việt Nam hiện đang tồn tại nhiều hạn chế, trong đó một phần nguyên nhân đến từ quá trình đô thị hoá diễn ra quá nhanh khiến môi trường nông thôn bị “vỡ” ra từng mảnh.

“Bãi rác” của các đô thị mới

Theo đánh giá của các chuyên gia, mặt trái của đô thị hoá làm thay đổi bộ mặt xã hội nông thôn, trong đó ảnh hưởng nhiều nhất là văn hoá xã hội, phong tục tập quán và kiến trúc nhà ở. Các khu đô thị mới, khu công nghiệp ngày càng được nhân rộng thay thế dần những cánh đồng lúa, khiến hình ảnh nông thôn mới dần dần biến đổi, tác động không nhỏ đến đời sống vật chất và tinh thần của người dân.

KTS. Nguyễn Luận cho hay, nhà ở nông thôn là một đơn vị cân bằng sinh thái, nhà ở của người làng. Không gian ở thôn quê là những nguyên mẫu lý tưởng cho bất kỳ ai muốn nghiên cứu và khám phá về người Việt. Tuy nhiên, sự phát triển kinh tế xã hội làm thay đổi mô hình nhà ở nông thôn truyền thống, không gian ngôi nhà và khuôn viên gia đình truyền thống không còn bền chặt như xưa.

“Chúng tôi nhận thấy hiện nay, nhà ở nông thôn đang thiếu những bản vẽ thiết kế chuyên nghiệp, phần lớn dựa vào các mẫu nhà hoặc sao chép từ thiết kế có sẵn vì vậy có thể mất tính sáng tạo và đặc trưng vùng miền”, ông Võ Minh Nhựt, Tổng giám đốc Bluescope Việt Nam, nhận xét.

Theo ông Nhựt, các nhà thầu xây dựng tại nông thôn xây nhà theo kinh nghiệm và học hỏi lẫn nhau. Hơn nữa, các giải pháp thiết kế và xây dựng chưa cập nhật, hạn chế trong việc tạo không gian sống thoải mái và tiện nghi cho người dân nông thôn, bố trí sinh hoạt chưa tối ưu.

Trong khi đó, KTS. Phạm Thanh Tùng cho rằng nông thôn hiện nay chỉ là thoát từ môi trường ô nhiễm này sang một môi trường ô nhiễm khác, thậm chí trở thành sân sau, bãi rác của các đô thị mới. “Những gì yếu kém nhất hiện nay lại đổ về nông thôn, khiến môi trường nông thôn bị vỡ ra từng mảng do quá trình đô thị hóa”, ông Tùng phát biểu.

Riêng với Hà Nội, theo KTS. Trần Huy Ánh, Viện quy hoạch Hà Nội đã có 4-5 năm nghiên cứu quy hoạch nông thôn Hà Nội nhưng không có kết quả thành công. Nông thôn đã có lịch sử từ xa xưa, nhưng Hà Nội lại đi vào một sai lầm là xây dựng một quy hoạch mới nhưng không xuất phát từ thực tế.

Không nên xoá bỏ cái cũ

Trước thực trạng của nhà ở nông thôn Việt Nam hiện nay, các chuyên gia đã đưa ra nhiều giải pháp nhằm cải thiện thiết kế và xây dựng không gian nhà ở nông thôn mang tính hệ thống hơn.

KTS. Trần Huy Ánh cho rằng, nông thôn Hà Nội không nên xóa bỏ cái cũ mà phải đi từ cái cũ để phát triển lên. Cách giải quyết vấn đề quy hoạch là trên cơ sở hiện thực đang có, chấp nhận hiện trạng chứ không phải quy hoạch từ góc độ một mảnh đất trống.

Đối với công trình, nghiên cứu nhà mẫu ứng dụng ở nông thôn, ông Ánh cho rằng phải đa dạng nhưng phải trên cơ sở kinh tế của người dân. “Tầng lớp nông thôn hiện nay cũng đã phân hóa, người đi xuất khẩu lao động về họ muốn có nhà khang trang, người làm ruộng sức yếu, thu nhập thấp thì chỉ có khả năng làm được nhà nhỏ và đơn giản hơn. Theo đó, nên có nghiên cứu theo hai mẫu bởi nếu không có quy hoạch kiến trúc thực tế gần gũi với dân thì mọi phương án sẽ thất bại”, ông Ánh nhấn mạnh.

Đồng quan điểm, KTS. Phạm Thanh Tùng cho biết đã có quá nhiều cuộc thi về nhà ở nông thôn với quá nhiều các bản vẽ. Cách đây 10 năm cũng đã có một hội thảo lớn, và có mẫu thiết kế kiến trúc sư đưa về cho người nông dân nhưng đến nay các mẫu đó vẫn không được áp dụng. “Điều đó cho thấy rằng, trước hết kiến trúc sư phải hiểu người nông dân cần gì thì mới vẽ”, ông Tùng nói.

Ông Đỗ Hữu Nhật Quang, đại diện GreenViet, cho rằng nhà ở nông thôn Việt Nam phải kết nối với thiên nhiên, tăng độ thông thoáng tự nhiên bằng cách tận dụng ưu thế nhà vườn với tầm nhìn ra bên ngoài đạt tối đa.

Còn KTS. Nguyễn Luận thì nhấn mạnh, nhà ở nông thôn phải bắt đầu từ tình yêu làng Việt, hồn Việt, văn hóa Việt. “Người ta có thể du nhập ngoại lai các mẫu kiến trúc cho thành phố nhưng không thể du nhập kiến trúc ấy vào làng quê Việt Nam được. Bởi đó là cuộc sống của người Việt truyền thống, bắt đầu từ con trâu, cái cày. Trong làng có một cấu trúc đặc biệt, gồm đường làng, cổng làng, đình làng tạo ra hình tam giác, lấy nhà làm trung tâm. Ngoài ra còn có chùa, miếu, chợ… tạo ra bản sắc làng quê Việt Nam, khác hẳn với đô thị”, ông Luận nói.