Top 16 # Cách Vẽ Ngôi Sao Trong Scratch / 2023 Xem Nhiều Nhất, Mới Nhất 12/2022 # Top Trend | Maiphuongus.net

Vẽ Ngôi Sao 5 Cánh Bằng Scratch Sao Giống Vẽ Ngũ Giác Đều / 2023

Vẽ ngôi sao 5 cánh bằng Scratch là bài mà mình muốn giới thiệu đến các bạn sau bài vẽ đoạn thẳng bằng scratch vì đây là bài tập áp dụng trực tiếp thủ tục đó, đây là một bài tập hết sức thú vị bởi nhìn có vẻ đơn giản nhưng trong quá trình thực hiện lại không hề đơn giản tí nào.

Xem video hướng dẫn cách vẽ ngôi sao 5 cánh

https://www.youtube.com/watch?v=ldFz8aagezo

Ý tưởng Vẽ ngôi sao 5 cánh bằng Scratch

Tạo một đối tượng duy nhất cây bút chì

Lập

thủ tục vẽ đoạn thẳng đi qua 2 điểm

Xác định tọa độ 5 đỉnh của ngôi sao

Vẽ một vài đoạn thẳng đi qua 2 trong 5 đỉnh

Các bước vẽ ngôi sao 5 cánh bằng Scratch

Bước 1: Tạo mảnh ghép vẽ đoạn thẳng đi qua 2 điểm

Thủ tục này mình đã hướng dẫn, bạn hãy xem lại cách vẽ đoạn thẳng nếu quên

Bước 2: Xác định tọa độ 5 đỉnh của ngôi sao

Rõ ràng là 5 đỉnh của ngôi sao chính là 5 đỉnh của ngũ giác đều phải không các bạn, như vậy mình bật ra một ý tưởng là sẽ dùng cách vẽ ngũ giác đều để xác định tọa độ các định của ngôi sao.

Bây giờ mình sẽ dùng hai danh sách X và Y để chứa các tọa độ của các đỉnh của ngôi sao. bạn hãy tạo hai danh sách X, Y sau đó lập trình như sau:

Các bạn thấy mình chỉ cần thêm mấy lệnh của danh sách vào thủ tục vẽ ngũ giác đều là ta đã xác định được tọa độ của 5 đỉnh ngôi sao

Bước 3: Hoàn thiện vẽ ngôi sao 5 cánh

Bước này có nhiều cách tuy nhiên như đã nói ở đầu bài viết mình sẽ hướng dẫn các bạn cách dùng một kĩ thuật hết sức thú vị để vẽ.

Trước hết các bạn hãy quan sát hình vẽ sau:

Mình đánh số thứ tự các đỉnh của ngôi sao theo thứ tự các tọa độ sẽ được lưu ở bước 2 như trên.

Bây giờ ta sẽ vẽ các đường thẳng nối các điểm liên tiếp như sau: 1 – 3 – 5 – 2 – 4 – 1 vậy là ta sẽ vẽ được ngôi sao đúng không nào.

Thế thì đơn giản bạn có thể dùng 5 lệnh vẽ đoạn thẳng là xong. Hoàn toàn chính xác tuy nhiên mình muốn giới thiệu với các bạn một kĩ thuật khác như sau:

Đầu tiên tạo một danh sách i chẳng hạn, và hai biến a, b.

Mảng i mình nhập liệu thủ công vào các giá trị 1; 3; 5; 2; 4; 1

Sau đó mình tiến hành tạo một thủ tục vẽ sao

Hình hơi dài nên bạn hãy nhắp vào hình để xem rõ hơn

Và bây giờ ta chỉ cần lập trình kết nội các thủ tục trên lại như sau:

 

Vẽ Ngôi Sao 5 Cánh Bằng Scratch Cho Các Em Tiểu Học / 2023

Trước kia đã có lần mình vẽ ngôi sao 5 cánh nhưng sao mà vất vả quá, nay mới tìm ra cách vẽ hết sức đơn giản các em HS tiểu học cũng có thể hiểu được, bây giờ mình cùng chia sẻ với các bạn nha.

Xem video hướng dẫn nếu ngại đọc nha bạn

1. Phân tích hình ngôi sao 5 cánh

Trước hết ta hãy phân tích một chút, sao vàng năm cánh có 5 đỉnh là năm đỉnh của ngũ giác đều nội tiếp đường tròn, 5 đỉnh chia đường tròn thành 5 cung bằng nhau mỗi cung 360:5 = 72 độ, tính ra mỗi góc của ngôi sao 5 cánh là 36 độ.

2. Tiến hành lập trình Scratch vẽ ngôi sao 5 cánh

Các bạn hãy tạo một nhân vật tuỳ ý, chọn sân khấu màu đỏ cho đẹp mắt sau đó code như hình sau:

Lệnh lặp 5 lần để để vẽ 5 đoạn thẳng, có bạn thắc mắc mỗi góc của ngôi sao 36 độ mà sao lại quay 144 nhỉ. Các bạn để ý mình sẽ tiến hành vẽ như hình sau:

Tương tự ta quay và vẽ tiếp được 5 cạnh hoàn chỉnh của ngôi sao.

Các bạn thấy cách vẽ ngôi sao này có đơn giản không nào, quá đơn giản ấy chứ, quả thật càng tìm hiểu về Scratch mình lại học được nhiều điều thú vị quá, trước kia mình phải xác định toạ độ của các đỉnh sau đó nối lại phức tạp quá đi thôi, hi vọng bạn nào đọc bài trước kia của mình thì đừng cười nha, càng làm càng khôn mà các bạn.

 

Cách Vẽ Ngôi Sao 6 Cánh / 2023

Vẽ các hình dạng hình học rất dễ dàng khi bạn biết quy trình, mặc dù khi bạn không thực hiện nó, nó có vẻ rất phức tạp. Các ngôi sao rất đẹp, nhưng bạn phải kiểm soát các khía cạnh khác nhau để vẽ chúng tốt. Bạn có muốn biết làm thế nào để vẽ một ngôi sao 6 cánh? Tiếp tục đọc và ghi chú các bước để làm điều đó một cách chính xác, dù đơn giản hay gấp đôi.

Các bước vẽ ngôi sao 6 cánh đơn giản

Điều đầu tiên bạn phải làm là vẽ một vòng tròn bằng một la bàn .

Với phép đo bán kính, vẽ 6 điểm của các ngôi sao trên chu vi. Bạn có thể lấy làm tài liệu tham khảo bản vẽ của hai hình tam giác theo hướng ngược lại, nó sẽ cho bạn 6 điểm chính xác của ngôi sao.

Khi các mẹo được thực hiện , hãy nối từng điểm với các đường đi qua tâm vòng tròn. Sau đó nối với các đường của các điểm chu vi xen kẽ (một điểm có, một điểm khác không).

Bây giờ bạn chỉ cần xem lại các dòng bằng bút chì dày hơn, hoặc bằng bút đánh dấu nếu bạn thích. Điều này sẽ cung cấp các hình thức hoàn chỉnh cho ngôi sao.

Nếu bạn muốn cho khối lượng và bóng râm, hãy tô màu các hình tam giác tạo thành các đường ở một trong các cạnh của đầu (ví dụ, ở tất cả các cạnh phải hoặc tất cả bên trái).

Cuối cùng, xóa các dòng mà ban đầu bạn đã làm bằng bút chì để chúng không cản trở phần còn lại của thiết kế.

Các bước để vẽ một ngôi sao 6 cánh

Điều đầu tiên bạn phải làm là bắt đầu từ cùng một ngôi sao đơn giản từ điểm trước đó, nhưng chỉ được vẽ bằng bút chì, mà không tạo ra phần đánh dấu.

Tạo một vòng tròn nhỏ hơn bên trong vòng tròn và đánh dấu các điểm giao nhau trong vòng tròn này bằng các đường thẳng sẽ nối hai hình tam giác tạo thành ngôi sao đơn giản.

Bây giờ vẽ ngôi sao nối các điểm từ bước trước với các đỉnh của hình tam giác. Điều này sẽ làm cho bạn có được một ngôi sao mới với những điểm tốt nhất.

Tạo bóng râm như khi xử lý một ngôi sao đơn giản và vẽ một vòng tròn giữa cả hai vòng tròn nếu bạn muốn vẽ một ngôi sao từ phía sau. Điểm của ngôi sao này sẽ là giao điểm của vòng tròn này với các đường trước đó.

Làm Sao Để Vẽ Tam Giác Biết Độ Dài 3 Cạnh Trong Scratch? / 2023

Vẽ tam giác đều trong Scratch thì đơn giản rồi nhưng bây giờ vẽ tam giác với độ dài 3 cạnh bất kì nhập vào từ bàn phím thì làm như thế nào nhỉ? ở đây ta đang nói đến cách làm cho học sinh tiểu học và THCS còn các anh chị THPT thì có công thức tính góc rồi nên khỏi nói nha.

Cách vẽ tam giác ABC biết độ dài 3 cạnh

Vẽ đoạn thẳng AB

Vẽ cung tròn tâm A bán kính AC

Vẽ Cung tròn tâm B bán kính BC.

Hai cung tròn cắt nhau tại C. Nối CA, CB ta được tam giác ABC cần vẽ.

Vâng từ cách vẽ tam giác biết 3 cạnh trên giấy như vậy mình chợt nghĩ ra tại sao ta không làm như thế trong Scratch nhỉ. Vấn đề là làm sao xác định được giao điểm của hai cung tròn?

Thử tìm cách vẽ tam giác biết 3 cạnh trong Scratch

Trước hết mình sẽ nhập dữ liệu các cạnh của tam giác cái đã

Xây dựng thủ tục nhập liệu cho 3 cạnh của tam giác

Bạn có thắc mắc tại sao lại có 3 câu lệnh đặt a =3, b = 1, c = 1 ở đầu không. Đố bạn biết đó!!!!

Xây dựng thủ tục compa để vẽ đường tròn

Cái này đơn giản rồi nha

Tìm giao điểm của hai đường tròn

Ok bây giờ bạn hãy tạo khối lệnh sau:

Nôm na là mình vẽ nửa đường tròn Tâm A bán kính AC, sau đó vẽ AB, rồi tiếp theo vẽ cung tròn tâm B bán kính BC xuất phát từ phía phải cho đến khi nào chạm vào cung màu đỏ thì dừng lại.

Mình đặt nét vẽ màu đỏ đậm để bút vẽ dễ chạm vào cung đó, nếu để nét vẽ là 1 có thể bút vẽ sẽ nhảy qua cung mất đó, bạn hãy thử coi.

Khi bút vẽ dừng lại ta sẽ xác định được vị trí điểm C và như vậy bài toán gần như đã được giải quyết.

Đến đây thì có thể có nhiều cách để vẽ hoàn thiện tam giác biết 3 cạnh. Các bạn có thể dùng kỹ thuật đo khoảng cách cũng được, hoặc dùng biến để lưu lại toạ độ của điểm C, sau đó xoá hết quay lại A đi tới B, đi tới C rồi về lại A là xong.