Top 10 # Cách Vẽ Lá Bí Ngô Xem Nhiều Nhất, Mới Nhất 3/2023 # Top Trend | Maiphuongus.net

Cách Vẽ Một Quả Bí Ngô

Trong hướng dẫn hôm nay, chúng ta sẽ học cách vẽ bí ngô của riêng mình! Hướng dẫn đơn giản đáng ngạc nhiên này chỉ được thực hiện với 9 bước đơn giản! Nếu bạn làm theo từng bước hướng dẫn, chẳng mấy chốc bạn có thể có quả bí ngô của riêng mình ngồi trên trang trước bạn.

Bí ngô là những vật thể rất tròn và hình trứng cực kỳ dễ vẽ. Chỉ cần hình dạng đơn giản để vẽ một quả bí ngô.

Khi chúng tôi bắt đầu hướng dẫn, bạn sẽ muốn phác thảo bí ngô rất nhẹ. Bất kỳ dấu bút chì nào quá đậm sẽ khiến bạn không thể xóa đi những sai lầm và sự không hoàn hảo trong thời gian dài.

Trước khi bạn bắt đầu phác thảo, điều quan trọng là bạn phải hình dung ra sản phẩm cuối cùng trên giấy. Điều này sẽ đảm bảo rằng bạn đã thắng Squish hoặc làm biến dạng bất kỳ hình dạng nào chúng ta sẽ vẽ.

Trong hướng dẫn bên dưới, mỗi bước mới được tô sáng màu xanh lam nhạt.

Bạn sẽ cần một cây bút chì, bút hoặc bất cứ phương tiện nào bạn chọn. Bây giờ cuối cùng, hãy đi thẳng vào nó!

Nếu bạn thích hướng dẫn này, hãy tìm thêm các hướng dẫn vẽ sau: Palm Tree, Jack O Lantern và Apple.

Hướng dẫn từng bước để vẽ một quả bí ngô

Bắt đầu với hình dạng cà tím hình trứng, đây sẽ là hình dạng cơ bản mà chúng ta có thể xây dựng.

Ở bên trái và bên phải của bước ban đầu của bạn, vẽ các hình tương tự. Những hình dạng này nên cao hơn một chút so với hình dạng trong quá khứ và một chút nhọn hơn ở phía trên.

Ngay phía trên bên phải quả bí ngô của bạn, vẽ một hình bầu dục nhỏ hơi nghiêng.

Vẽ các đường từ các đầu của hình bầu dục xuống bí ngô. Đây sẽ là thân của bí ngô của bạn.

Vẽ một hình dạng xoăn đến từ phía sau thân bí ngô. Vẽ một dòng đầu tiên và sau đó dòng khác bên cạnh nó.

Đằng sau các hình được vẽ ở bước 2, vẽ hai hình oval lớn hơn một chút. Hãy chắc chắn rằng các đường của những hình dạng này kết thúc phía sau thân của quả bí ngô.

Vẽ hai nửa vòng tròn nhỏ phía sau hình oval của bạn. Điều này sẽ cung cấp một số chiều sâu và quan điểm cho bí ngô của bạn.

Thêm chi tiết.

Tô màu bí ngô của bạn và mang nó vào cuộc sống!

Chúng Tôi Vẽ Một Bí Ngô Và Bí Xanh Theo Từng Giai Đoạn. Làm Thế Nào Để Vẽ Một Quả Bí Ngô Cho Halloween Bằng Bút Chì Từng Bước. Cách Vẽ Một Quả Bí Ngô Cho Halloween Theo Từng Giai Đoạn

Cách đây không lâu, nhiều kỳ nghỉ nước ngoài đã đi vào cuộc sống của chúng tôi. Ngày lễ tình nhân – 14 tháng 2 và những ngày khác. Và một trong những ngày lễ này là Halloween. Vì một lý do nào đó, anh đặc biệt yêu thích những đứa trẻ ở độ tuổi trung học và thanh thiếu niên. Lịch sử của nó kéo dài hàng thế kỷ. Nó có nguồn gốc từ Scotland và Ireland cổ đại, trong số những người cổ đại ở đó – người Celt. Sau đó, họ bắt đầu kỷ niệm nó trên lãnh thổ của Vương quốc Anh hiện đại. Halloween được tổ chức vào cuối tháng 10 – 31. Ngày này được gọi là Ngày Các Thánh. Ngày này được coi là một ngày lễ, khi tất cả các linh hồn ma quỷ tụ tập, tất cả các thế lực xấu – ma, quỷ, thây ma, gnomes và những người khác. Kỳ nghỉ có những điều đáng chú ý của riêng nó – biểu tượng. Một trong những biểu tượng này là quả bí ngô đèn. Nói một cách tổng quát, nó là một quả bí ngô rỗng ruột với các mắt rạch. Một ngọn nến được đặt bên trong và quả bí ngô cháy từ bên trong với ngọn lửa địa ngục. Hãy thử vẽ biểu tượng Halloween này.

Giai đoạn 1. Vẽ một quả bí ngô không quá khó. Hãy bắt đầu với dây chuyền xây dựng. Chúng tôi vẽ hai hình tròn có cùng đường kính – đây là đôi mắt của tương lai, dưới chúng là miệng của hai đường cong nối với nhau ở các cạnh. Tiếp theo, chúng ta nối hai hình tròn bằng một hình cung cong cong lên trên. Và dưới miệng chúng tôi cũng vẽ một đường lồi.

Giai đoạn 2. Mọi người đều biết rằng bí ngô có kết cấu khác nhau: tròn, thon dài, mịn, có gân, gợn sóng, vv Chúng ta sẽ mô tả một quả bí ngô có gân, bề mặt không bằng phẳng, nhưng như thể gợn sóng. Ở giai đoạn này, chúng tôi sẽ chỉ vẽ các mặt như vậy của bề mặt bí ngô. Chúng được vẽ bằng những đường cong giống nhau đối xứng ở hai bên mắt, tạo ra kết cấu và khối lượng bí ngô.

Giai đoạn 3. Thiết kế mặt hoặc mõm của đèn bí ngô. Đầu tiên, vẽ mắt theo hình tròn. Chúng tôi báo trước cho họ một biểu hiện giận dữ. Sau đó, chúng tôi đánh dấu lỗ mũi bên dưới giữa hai mắt. Lỗ mũi hơi mở rộng, như thể một quả bí ngô làm phồng chúng.

Giai đoạn 4. Bây giờ vẽ răng của bí ngô. Dọc theo chiều dài này của miệng, vẽ các răng rộng, không đồng đều nhô ra khỏi miệng với các đường thẳng và cong.

Giai đoạn 5. Và bây giờ nó là cần thiết để thêm khối lượng cho răng bằng các đường bổ sung. Những đường này cũng thường là những đường cùng với mắt và lỗ mũi, những lỗ được khoét trên quả bí ngô, qua đó ánh sáng sẽ thấm qua.

Giai đoạn 6. Ở trên cùng của bí ngô, chúng tôi sẽ đánh dấu phần đuôi. Đây là một quy trình nhỏ đã từng kết nối quả bí ngô với cây mà nó lớn lên. Nó có gân và có một số cạnh.

Giai đoạn 7. Chúng ta tô màu cho nhân vật nữ chính của bài học hôm nay. Như thường lệ, bí ngô có màu cam với các sắc thái khác nhau. Đuôi của cô ấy có màu xanh lá cây. Chà, trong các lỗ khoét của mắt, lỗ mũi và miệng, một màu vàng sáng liên tục nhấp nháy hoặc cháy. Trang trí Halloween ở nhà của bạn với những hình vẽ này. Hoặc có thể bạn sẽ có một chiếc đèn bí ngô thực sự?

Mùa thu. Đẹp, một chút buồn và luôn huyền diệu. Màu sắc của nó như ngọn lửa trại sáng vui tươi trước sự kìm hãm và khôn ngoan của mùa đông. Đất đai đầy hoa màu và hào phóng chia sẻ thành quả với chúng tôi. Còn gì đẹp hơn một quả bí ngô nữ hoàng sang trọng, những chùm nho, một rổ táo, một rổ nấm … mà bạn không thể liệt kê hết được! Hãy vẽ những quả bí ngô mùa thu dễ thương.

Để vẽ một tấm gỗ bằng kỹ thuật hai nét, chúng ta cần:

1. Da bảng, sơn lót và lau khô.

Nghệ sĩ: Aelita Rada

2. Trước khi vẽ bí ngô của chúng ta, chúng ta hãy chuẩn bị nền cho bức tranh. Sơn bảng bằng Ivory, sau đó sẽ hiển thị qua các vết xước.

3. Chúng tôi chà bề mặt sơn bằng nến, nhưng làm nhẹ nhàng, với một lớp nhẹ. Sơn quá dày sẽ không cho phép lớp sơn tiếp theo bám chắc vào bề mặt.

4. Bây giờ nhiệm vụ của chúng ta là tạo một thang màu mùa thu cho nền cho bức tranh. Chúng tôi muốn màu ấm, màu đất son và màu xanh lục. Chúng tôi trải các loại sơn lên bảng màu và đặt chúng lên bảng từng cái một, không rửa sạch cọ mà như thể kết hợp các màu với nhau.

Bạn có thể bắt đầu với thang màu vàng-xanh lục, sau đó thêm các sắc thái nâu đất son.

5. Khi kết thúc công việc, dùng bàn chải rộng, hơi ẩm và sạch để quét lại toàn bộ bề mặt để làm đều các chuyển màu. Và nhớ sơn phủ các mặt của sản phẩm.

6. Nhẹ nhàng làm khô da bề mặt, để lộ lớp nền sáng hơn. Chúng tôi làm điều này trên toàn bộ bề mặt, nhưng trọng tâm chính là đường viền của bảng và các cạnh.

7. Phủ lớp nền đã hoàn thiện bằng dầu bóng. Điều này sẽ cho phép sơn (lớp trên cùng) bám vào bề mặt và nó sẽ không còn bị hư hại trong quá trình sơn.

8. Bạn có thể chuyển sang vẽ bí ngô. Tốt hơn nên thực hành một chút với bút chì trên giấy. Chúng tôi phác thảo một vòng tròn, đặt một điểm ngay trên tâm mà từ đó các lát bí ngô sẽ đi ra và vẽ các vòng cung từ điểm này theo mọi hướng. Vẽ một cái cuống trên đầu trang.

9. Chúng tôi sẽ vẽ bí ngô bằng cách sử dụng kỹ thuật “nét kép”. Để làm điều này, hãy gõ ba màu trên bàn chải. Đây là cách nó được thực hiện. Nhúng một đầu cọ màu vàng, đầu còn lại màu cam và vẽ qua lại trên bảng màu. Nó tạo ra một chuyển đổi màu vàng cam nhẹ nhàng, và sau đó chúng tôi quay số một màu nâu sẫm ở đầu của quả cam.

10. Đầu tiên, chúng ta hãy tập vẽ một quả bí ngô trên giấy. Lấy cọ vẽ ba màu của chúng tôi và vẽ các lát bí ngô, làm cho chúng mỏng hơn ở trên cùng và dưới cùng. Cuối cùng, buộc thêm tóc đuôi ngựa đầy đặn. Thay vì màu nâu, bạn có thể thêm màu xanh lá cây, khi đó những quả bí ngô của chúng ta sẽ rất đẹp như tranh vẽ.

11. Chúng tôi chuyển đến bức tranh của hội đồng quản trị. Bạn không thể vẽ ở đây bằng bút chì, nó sẽ làm bị thương bề mặt. Do đó, chúng tôi sẽ sơn chúng bằng màu trắng dọc theo đường viền. Và cũng sơn màu trắng lên các lát cắt của chúng ta, đây sẽ là lớp sơn nền cho bức tranh, để tông màu trông sáng hơn.

12. Chúng tôi vẽ bí ngô. Đồng thời, trên mỗi lát, chúng tôi đặt một bàn chải với sơn nhẹ ở một bên. Chúng tôi cố gắng làm cho nhiều loại bí ngô đa dạng, thêm vào đó là các màu vàng và cam, đỏ, nâu và xanh lá cây.

13. Hãy chắc chắn để đánh dấu các điểm nổi bật và điểm trên các mặt của bí ngô, làm cho màu sắc của chúng tự nhiên hơn.

14. Những quả bí ngô đã sẵn sàng, bạn có thể làm các chi tiết – thêm những chiếc lá, hình xoắn ốc râu, lá mùa thu, v.v. Để có cảm hứng, bạn có thể lấy một chiếc lá phong (lá phong hơi giống lá bí ngô), khoanh tròn và tập vẽ nó trên giấy theo kiểu nét đôi bằng cách phối màu vàng xanh.

15. Chúng tôi nhập những chiếc lá gần tay cầm hơn. Chúng có thể không được viết ra toàn bộ khuôn mặt, một số đã quay ngược lại và chỉ có thể nhìn thấy một phần của tờ rơi.

16. Thêm các chi tiết khác. Với một bàn chải mỏng trên quả cân, vẽ các lò xo râu – chúng ta vặn xoắn ốc theo các hướng khác nhau, chúng ta pha loãng sơn mỏng hơn. Chúng tôi vẽ xong – chúng tôi phác thảo những chiếc lá bằng một đường viền đồng.

17. Thêm một vài chiếc lá phong mùa thu dọc theo mép bảng, bố cục của chúng ta đã sẵn sàng.

9. Đảm bảo phủ lớp sơn bóng hoàn thiện lên sản phẩm của chúng tôi ở cuối bức tranh và lau khô. Nếu sản phẩm dùng để trang trí thì chúng tôi phủ sơn và vecni lên phần mặt sau. Một sản phẩm làm bằng tay đẹp phải được thể hiện cho những người thân yêu bằng cách mời họ đến nhà nghỉ lễ. Mùa thu là thời điểm của thu hoạch, món ăn và những câu chuyện cổ tích!

2.808 Lượt xem

Một quả bí ngô được vẽ bằng bút chì và sơn bằng sơn hoặc các vật liệu khác trông rất sáng và đẹp. Loại rau này được sử dụng phổ biến và từ lâu không chỉ được dùng để chế biến các món ăn mà còn được dùng để trang trí. Ví dụ, vào ngày Halloween, người Mỹ làm những chiếc đèn kỳ quái và rất đáng sợ từ bí ngô. Ngoài ra, những người bán hoa thường sử dụng bí ngô như một chiếc bình nguyên bản để cắm bất kỳ bó hoa nào. Nhiều người muốn khắc họa tĩnh vật mùa thu nguyên bản đã nghĩ đến cách vẽ một quả bí ngô. Cách dễ nhất để hiểu cách vẽ một quả bí ngô là khắc họa loại rau này trực tiếp từ thiên nhiên. Bạn cũng có thể vẽ một quả bí ngô từ một bức ảnh, hoặc từ bức tranh của một bậc thầy nổi tiếng nào đó. Trước khi vẽ một quả bí ngô theo từng giai đoạn, bạn cần chuẩn bị: một). Cục gôm; 2). Bút chì; 3). Một mẩu giấy; 4). Bút chì nhiều màu; 5). Vải lót.

Một quả bí ngô được vẽ theo nhiều giai đoạn: 1. Bí ngô có nhiều hình dạng. Phổ biến nhất là bí ngô tròn và thuôn dài. Vẽ đường viền của hai quả bí ngô – tạo một quả tròn và một quả thuôn dài;

Tờ giấy trắng;

Bút chì đơn giản;

Cục gôm;

Bút màu đen;

Bút dạ mỏng màu đen;

Bút chì màu (vàng, cam, vàng đậm, nâu).

Trên trang này, chúng tôi sẽ hướng dẫn chi tiết cách vẽ một quả bí ngô cho Halloween bằng bút chì đơn giản theo từng giai đoạn. Chúng tôi đã thu thập các hướng dẫn và video từng bước cho bạn, hãy chọn bất kỳ bài học nào và bắt đầu vẽ. Chúc may mắn!

Cách vẽ một quả bí ngô cho Halloween theo từng giai đoạn

Video: cách vẽ một quả bí ngô cho Halloween bằng bút dạ

Cách vẽ một quả bí ngô trắng đáng sợ bằng bút chì từng bước

Cách vẽ Bí ngô đáng sợ bằng bút dạ

Halloween được coi là một ngày lễ đen tối và hơi rùng rợn vì hình ảnh đáng sợ của nó. Bí ngô được coi là một trong những biểu tượng chính của lễ hội đêm này. Các lỗ cho mắt và miệng được khoét trong đó, bên trong đặt một cây nến. Như vậy, một chiếc đèn thu được. Nhưng hôm nay chúng ta sẽ mơ một chút và tưởng tượng rằng quả bí ngô đã sống lại. Chúng ta có thể vẽ nó trên giấy bằng cách học cách vẽ một quả bí ngô cho Halloween. Cô ấy sẽ đội một chiếc mũ ma thuật màu đen, thứ đã hồi sinh cô ấy trong ngày lễ này. Dụng cụ và vật liệu:

Cách vẽ quả bí ngô với mũ Halloween

Cách Vẽ Lá Theo Từng Giai Đoạn. Cách Vẽ Lá Mùa Thu Cách Vẽ Lá Cây Theo Từng Giai Đoạn

Vẽ là một hoạt động thú vị và bổ ích không chỉ giúp phát triển sở thích nghệ thuật, kỹ năng vận động tinh và tư duy logic của bạn. Việc tạo ra một bức vẽ đơn giản giúp rèn luyện trí nhớ, tăng sự chú ý và phát triển trí tưởng tượng.

Mùa thu làm hài lòng chúng ta không chỉ với một mùa màng bội thu, mà còn với một loạt màu sắc. Những đồ trang trí rực rỡ “khoác” lên cây cối sẽ khiến ít người thờ ơ. Hình ảnh đầy màu sắc của tán lá mùa thu sẽ giúp lưu giữ một phần của mùa thu vào một ngày đông. Làm cách nào để tạo chúng?

Vẽ lá mùa thu: cây phong

Một số kỹ thuật có thể được sử dụng để có được hình ảnh của một chiếc lá phong.

Sơ đồ 1

Vẽ một hình bầu dục.

Vẽ một đường thẳng đứng chia đôi hình ảnh (dòng A).

Trên mỗi nửa có 3 đường vân, chia mỗi ngành thành 4 phần không bằng nhau. Tất cả các đường bắt nguồn từ một điểm duy nhất nằm ở một phần ba phía dưới của đường A.

Sử dụng các răng hỗn loạn, kết nối các điểm giao nhau của các đường và hình bầu dục.

Biến một phần ba dưới của dòng A thành phần cuối của trang tính.

Sơ đồ 2

Bạn bắt đầu công việc bằng cách vẽ các đường gân của chiếc lá – đường chính giữa và 2 đường phụ ra khỏi nó.

Sau đó, chuyển sang đường viền răng cưa, bạn nằm cách các tĩnh mạch một khoảng ngắn.

Thêm chi tiết tốt hơn.

Sơ đồ 3

Vẽ một hình vuông với điểm nhấn là một trong các đỉnh.

Chia đôi nó bằng một đường thẳng đứng. Tiếp tục dòng xuống bên ngoài hình vuông một chút.

Vẽ 3 đường gân trên mỗi nửa.

Vẽ những chiếc răng mềm xung quanh mỗi đường gân.

Vẽ lá mùa thu: cây sồi

Sơ đồ 1

Bắt đầu bằng cách vẽ một hình bầu dục thuôn nhọn về một bên.

Vẽ một đường vân quanh co qua giữa hình bầu dục và từ đó – các nét nhỏ hơn.

Vẽ các cạnh của tờ giấy bằng một đường lượn sóng (trong hình bầu dục).

Loại bỏ đường viền thừa.

Sơ đồ 2

Vẽ đường viền của chiếc lá dưới dạng một hình lục giác thuôn dài.

Chia đôi và vẽ các đường gân nhỏ hơn từ đường giữa (3 – 4 đường mỗi bên).

Tạo đường viền lượn sóng xung quanh chúng.

Vẽ lá mùa thu: linden

Lá Linden là một trong những hình ảnh đồ họa đơn giản nhất.

Vẽ một đường thẳng đứng, nhưng với độ dốc nhẹ, một đường – tĩnh mạch trung tâm.

Thực hiện 2 – 3 nét từ nó cho cả hai bên. Ngay cả những vệt nhỏ hơn cũng có thể được vẽ từ chúng.

Vẽ đường viền của chiếc lá dưới dạng một hình tam giác tròn. Tại điểm đính kèm của phần đuôi, hãy vẽ đường viền của tờ giấy dưới dạng 2 vòng cung hội tụ.

Các kỹ thuật khác thường để vẽ lá mùa thu

Stencil

Đặt một chiếc lá mùa thu trên bề mặt làm việc của bạn.

Đặt một tờ giấy lên trên nó.

Ấn chặt tờ giấy, dùng bút sáp vuốt nhẹ lên bề mặt tờ giấy.

Bạn sẽ thấy không chỉ các đường viền ngoài của tờ giấy xuất hiện như thế nào mà tất cả các đường gân của nó.

Bản in gỗ cứng

Nếu làm việc với bút chì cảm thấy nhàm chán và bạn muốn nắm vững các kỹ thuật mới để tạo động cơ mùa thu, hãy chuẩn bị tán lá và sơn. Tốt nhất là làm việc với bột màu, nhưng nếu không có sẵn, màu nước cũng thích hợp cho những mục đích này.

Phủ sơn lên tấm, đặc biệt chú ý đến các đường vân. Sử dụng nhiều màu sắc cho các thiết kế rực rỡ và kỳ quặc hơn.

Lật tờ giấy và tạo bản in trên giấy.

Nếu lá đủ lớn, bạn không chỉ có được những tán lá đầy màu sắc mà còn cả cây.

Như bạn thấy, vẽ những chiếc lá khá đơn giản. Một chút kiên nhẫn và khéo léo, sắc thu sẽ bùng lên thành những chùm pháo hoa rực rỡ.

Lá cây có lẽ là đồ trang trí tự nhiên đẹp nhất. Đó là lý do tại sao, những chiếc lá thường có thể được nhìn thấy trong các bức tranh của nhiều nghệ sĩ – từ người mới bắt đầu đến chuyên nghiệp. Nếu bạn chưa biết cách vẽ chiếc lá thì bài viết này là dành cho bạn.

Đừng nhầm lẫn rằng bức ảnh chỉ cho thấy một chiếc lá sồi. Sau khi học cách vẽ nó, bạn có thể dễ dàng vẽ bất kỳ lá nào khác – điều chính là hiểu nguyên tắc một cách chính xác.

Cách vẽ lá nhanh chóng và dễ dàng

Đầu tiên, vẽ đường viền của chiếc lá. Để làm điều này, khoảng giữa tờ giấy, vẽ một dải dọc, hơi cong – đây sẽ là phần giữa. Và với nó – vẽ một chi tiết hình giọt nước. Đây là cơ sở của lá sồi trong tương lai.

Lá cây là cách trang trí đơn giản và đẹp nhất trên hành tinh của chúng ta. Chúng tôi chỉ chú ý đến điều này vào cuối mùa thu, khi những chiếc lá thay đổi màu xanh thông thường của chúng thành vàng, tạo ra một lễ hội đặc biệt của màu sắc và sắc thái mùa thu của thiên nhiên. Tất cả các loại lá đều độc đáo và đẹp theo cách riêng của chúng, nhưng lá phong vẫn nổi bật hơn các loại lá khác cả về kích thước và hình dạng. Vì vậy, chúng ta hãy thử trong bài học này vẽ lá cây phong, hay đúng hơn là một chiếc lá. Nhưng chỉ cần học cách vẽ một chiếc lá là đủ để vẽ cả một “bó hoa” lá. Nhân tiện, những chiếc lá phong nhiều màu được vẽ trên giấy có thể trở thành một vật trang trí đầy phong cách và tươi sáng cho căn phòng của bạn. Như mọi khi, chúng tôi sẽ thực hiện vẽ theo từng giai đoạn, đầu tiên chúng tôi vẽ đường viền của tờ giấy bằng bút chì đơn giản, sau đó vẽ nó bằng sơn hoặc bút chì màu.

1. Hãy đánh dấu ban đầu của các tĩnh mạch

Vẽ một đường ngang và từ đó vẽ một đường thẳng đứng ở giữa bằng bút chì đơn giản và một đường xiên ở mỗi bên. Không vẽ đường bằng thước, trong tự nhiên không có lá cây nào có dạng hình học đều đặn.

2. Thêm các đường gân nhỏ vào các đường gân chính

Ở giai đoạn này, bạn cần tùy ý, quan sát một sự đối xứng nhất định, vẽ các đường gân nhỏ. Chú ý đến phần gân ngang của lá, trên đó có ít nhánh hơn. Nói chung, nếu bạn vẽ lá vào mùa hè hoặc mùa thu, thì hãy lấy một vài chiếc lá phong trong công viên và nghiên cứu kỹ cấu trúc của chúng. Nếu bạn vẽ chúng “từ thiên nhiên”, thì bản vẽ lá sẽ trở nên rất thực tế.

3. Hình lá phong

Không khó để vạch ra các đường gân được vẽ bằng một đường liền nét, không nhất thiết phải sao chép bản vẽ của tôi. Điều chính là để vẽ các góc sắc nét ở các cạnh và tạo khoảng trống đáng chú ý giữa các phần của trang tính. Thông thường, các lá chắc chắn, hầu như không có các vết gãy đáng chú ý, và các lá phong dường như bao gồm nhiều đoạn. Đây là cách chúng khác với lá của những cây khác.

4. Vẽ chi tiết một chiếc lá phong

Vẽ các vết lồi cho các đường gân chính của lá. Phần chân của bất kỳ lá nào phải dày hơn rõ rệt so với các gân ở gốc. Hoàn thành việc vẽ đường viền dưới cùng của hình chiếc lá và chuyển sang bước tiếp theo.

5. Cách vẽ chiếc lá. Bước cuối cùng.

Bạn có thể thấy rằng vẽ những chiếc lá không khó chút nào. Điều quan trọng là phải vẽ chính xác các chi tiết nhỏ và vẽ chính xác hình dạng để trang tính trong bản vẽ của bạn trông không bị xiên hoặc cong. Thêm một vài nét nhỏ vào bản vẽ và bạn có thể tô màu bản vẽ lá phong bằng sơn hoặc bút chì màu.

6. Lá được vẽ tốt nhất bằng bút chì màu

Tôi luôn tạo bóng bằng bút chì đơn giản ở bước cuối cùng của bản vẽ. Bạn không cần phải làm điều này, đặc biệt là kể từ khi bản vẽ lá sẽ trông tuyệt vời nếu bạn vẽ chúng bằng bút chì màu. Tất nhiên, bạn có thể sơn bằng các loại sơn, nhưng nếu không có kinh nghiệm để tiết kiệm các chi tiết nhỏ và không “tô lên” chúng thì rất khó. Để chiếc lá không bị cô đơn, hãy vẽ thêm một vài cái nhỏ hơn, nhỏ hơn một chút bên cạnh nó, đồng thời tạo cho chúng bất kỳ bóng râm nào của màu sắc mùa thu của những chiếc lá rơi.

Không cần quan sát “hình học” đặc biệt trong mẫu bạch dương, lá không cần vẽ cẩn thận, chỉ cần vẽ chính xác thân và cành sao cho chúng không có cùng độ dày và thon dần về phía rìa.

Các cành cây nên cách đều dọc theo thân cây và vươn mình đón nắng, cũng có nhiều cành nhỏ có lá bên trong. Lá trên cây rất khó vẽ. Đầu tiên, chúng phải có hình dạng nhất định và quan trọng nhất là có quá nhiều.

Những chiếc lá được vẽ sẽ trông “sinh động” hơn rất nhiều nếu bạn vẽ một con bọ rùa đang bò trên chiếc lá. Kích thước của nó nhỏ và sẽ không làm phân tán sự chú ý, và màu sắc tươi sáng của nó sẽ tạo cho bức tranh một màu sắc mới.

Để bắt đầu, hãy nhớ rằng một bông hồng bao gồm các cánh hoa liền kề nhau. Đây là khó khăn lớn nhất của bức vẽ. Để bông hồng trông như thật, nhiều chi tiết phải được vẽ chính xác. Nhớ vẽ những chiếc lá có màu xanh mọng nước, thân và gai.

Vẽ một bông hoa cúc, có lẽ ai cũng sẽ vẽ được. Một vài cánh hoa, vẽ lá, thân và hình ảnh của hoa cúc đã sẵn sàng. Nhưng không hiểu vì sao, những bông cúc họa mi không phải lúc nào cũng ra giống thật. Lý do là bạn bắt đầu vẽ một bông cúc bằng cánh hoa.

Để vẽ một quả táo thoạt nhìn có vẻ là một vấn đề đơn giản. Nhưng điều này không đúng như vậy, bởi vì, để hình quả táo không giống như một hình tròn không đều với một cái đuôi, thì hình dạng của quả táo phải là ba chiều. Và để quả táo tạo ra sự tươi mát, bạn cần vẽ những chiếc lá hoặc ít nhất một chiếc lá và một vài giọt nước lên chúng.

Trong bài này tôi sẽ trình bày rõ cách vẽ lá phong bằng bút chì từng bước… Đây là một hướng dẫn đơn giản mà ngay cả người mới bắt đầu cũng có thể xử lý được.

Trước khi vẽ một hình dạng phức tạp, bạn phải hình dung cách nó hoạt động từ bên trong. Ví dụ, một chiếc lá phong không phải là một hình đơn giản. Nhưng nếu bạn nghiên cứu cấu trúc của nó, nó sẽ trở nên dễ dàng hơn nhiều. Đây là một chiếc lá phong:

Cách vẽ một chiếc lá phong – hướng dẫn vẽ từng bước dễ dàng

Vẽ một hình vuông …. sau đó vẽ một thân cây đi qua tâm.

3.1 Ở dưới cùng của trang tính, vẽ một hình chữ “W” dẹt. Ở trên cùng, vẽ một chữ “V” ngược.

Gs Ngô Bảo Châu Chia Sẻ Bí Quyết Học Giỏi Môn Toán

GS Ngô Bảo Châu cho rằng để học giỏi và yêu thích môn Toán, học sinh cần biết cách hệ thống hóa kiến thức.

Ông giới thiệu một vài cuốn sách khoa học với độc giả. Cũng trong chương trình, GS Châu còn chia sẻ về bí quyết học Toán của bản thân cùng vai trò của Toán học đối với đời sống.

“Được làm Toán vui như gặp người yêu”

Kể về con đường đến với môn Toán, GS Châu cho biết, ban đầu chọn học chuyên Toán là do sức ép từ gia đình, nhưng sau đó càng đi sâu, ông càng thích thú với môn học này.

GS Ngô Bảo Châu kể về việc học thời cấp 2: “Vào năm lớp 6 tôi không được giỏi lắm. Trước đó, tôi học trường thực nghiệm và bố mẹ muốn đưa tôi ra học trường khác. Thú thực, lúc đó, tôi học hơi đặc biệt, biết mỗi thứ một ít và tự tin, vui vẻ, khám phá”.

Ông cho biết khi lên cấp hai, ông thi vào chuyên Toán thì bị trượt. Ông nói không biết mình có giỏi hay không nhưng lúc nào cũng cực kỳ “máu”, càng học càng cảm thấy mình kém, càng học càng thấy… sướng.

GS Châu cũng chia sẻ thêm, mỗi lần trải qua cảm giác khó chịu, bứt rứt vì không giải được bài giúp ông học giỏi hơn. Ông nhớ có lần một người bạn cho 3 cuốn sách. Cuốn đầu tiên là “Định lý hình học và các biện pháp chứng minh”, ông phải chiến đấu đến 6 tháng trời mới làm hết quyển đó. Mỗi lần cố làm không được, ông lại lén xem bài giải.

Sau cuốn đó, hai cuốn còn lại là “Dựng hình” được ông đọc trong vòng 2 tuần và cuốn cuối cùng thì trong 1 tuần là xong.

“Như vậy, sau khi tự luyện một cách nghiêm túc, luôn cảm thấy mình dốt thật thì tôi mới tiến bộ được. Nhờ lúc nào cũng có sự nhiệt huyết như vậy nên lên lớp 7, lớp 8, tôi đã học tốt tất cả các môn, trong khi trước đó, năm lớp 6 và lớp 7 tôi đã rất vất vả”, GS Châu kể.

Nói về tình yêu Toán học, GS Châu cho hay, trải qua 2.400 năm lịch sử, con người luôn cố đi tìm định nghĩa về tình yêu, nhưng dường như vẫn chưa thể tìm ra nhưng biểu hiện của nó thì dễ dàng nhận thấy.

“Những biểu hiện của tình yêu như gặp thì vui mà không gặp thì nhớ nhung buồn bã, điều này giống hệt với yêu Toán. Trong 2 tháng trở về Việt Nam, do công việc bận bịu, ít thời gian làm Toán, tôi cảm thấy nhớ Toán kinh khủng. Còn khi được làm Toán, cảm giác giống như được gặp lại người yêu, người bạn cũ rất thân thiết mà mình nhớ bấy lâu”, ông nói.

GS chia sẻ vui: “Những lúc các bạn thấy tôi khó chịu hoặc kém dễ thương nghĩa là lúc đó tôi lâu không được làm Toán. Và nếu đẩy sự mong muốn này lên quá cao thì nhiều lúc có cảm giác muốn đánh nhau”.

GS Ngô Bảo Châu chia sẻ tình yêu, sự đam mê là điều quan trọng để học tốt môn Toán cũng như bất kỳ công việc nào khác trong cuộc sống.

Để giỏi Toán, không cần học nhiều

Ngoài ra, học tốt môn Toán cần chú ý đến việc hệ thống hóa kiến thức. Khi làm một bài toán cần nhanh chóng tư duy xem bài đó thuộc dạng nào từng làm để tìm ra cách giải.

Hơn thế, muốn học tốt môn Toán, GS Châu khuyên các bạn trẻ cần học cách khắc nghiệt với bản thân trong việc làm Toán. Trong trường hợp chưa tìm ra lời giải thì vẫn phải cố gắng tìm ra bằng được. Ngay cả khi đã có lời giải cũng không nên bằng lòng với điều đó, mà phải tiếp tục tìm hiểu những cách giải mới.

GS Châu cho rằng sai lầm lớn trong việc học Toán là học quá nhiều. Chỉ nên học ít, nhưng hiểu thật sâu và nắm thật chắc bản chất của vấn đề.

Theo GS Ngô Bảo Châu, Toán học là nền tảng để phát triển tư duy. “Không phải bất cứ đứa trẻ nào sinh ra cũng có một tư duy mạch lạc ngay từ đầu, mà nó được bồi đắp và phát triển qua quá trình giáo dục. Việc học các nguyên lý, định lý, công thức tính toán giúp hình thành nên tư duy mạch lạc, rõ ràng, logic”.

GS Châu cho rằng việc học Toán đem đến một khả năng phát triển tư duy trên ba khía cạnh. Thứ nhất là khả năng diễn đạt, xây dựng ngôn ngữ. Thứ hai là sự logic và cuối cùng là khả năng tính toán nhanh nhạy.

Từ nhận định rằng việc học Toán cũng giúp phát triển khả năng diễn đạt ngôn ngữ một cách logic, hợp lý của GS Ngô Bảo Châu. Câu hỏi đặt ra đang được rất nhiều người quan tâm là liệu rằng việc Bộ GD&ĐT đưa ra dự thi THPT trong đó môn Toán được thi theo hình thức trắc nghiệm có làm mất đi cái hay của môn Toán và có đánh giá được đúng năng lực của học sinh?

Trả lời về vấn đề này, GS Châu cho hay: “Thực ra, từ xưa đến nay, việc thi Toán ở Việt Nam hoặc nhiều nước chủ yếu vẫn là thi viết, có tính toán, có một chút chứng minh dù không nhiều lắm. Tuy nhiên, gần đây xu thế một số nước như Mỹ, đã thi Toán bằng phương pháp trắc nghiệm. Tôi nghĩ cần có những xem xét kỹ càng và thấu đáo hơn trước khi phát biểu về vấn đề này”.