Top 10 # Cách Vẽ Ký Họa Đơn Giản Xem Nhiều Nhất, Mới Nhất 3/2023 # Top Trend | Maiphuongus.net

Tập Ký Họa Với 10 Bản Vẽ Siêu Đơn Giản Và Hài Hước

Bước 1: Đầu tiên là vẽ cái xúc xích.

Bước 2: Đội cho nó chiếc nón dạ hội.

Bước 3: Gắn cánh và đùi gà vào

Bước 4: Tô màu và thêm chi tiết, vậy là xong!

2. Thiên nga “yểu điệu” chỉ với số 2.

Bước 2: Thêm vào phía dưới số 2 phần đuôi và “sóng nước”.

Bước 3: Hoàn thiện, bạn thích đen hay trắng đều được cả.

3. Làm thế nào để vẽ Pikachu?

Bước 1: Vẽ một hạt lạc màu vàng thiệt là bự.

Bước 2: Thêm cái mặt pikachu vào (dĩ nhiên là cả đuôi và tai nữa).

4. Vẽ bàn tay như thế nào?

Bước 3: Lên các đường để tạo hình của bàn tay và ngón tay.

Bước 4: Lên màu với thêm các khớp tay vào là xong!

5. Còn đây là cách vẽ “chân dài”.

Nhớ rõ chỗ nào phải thẳng, chỗ nào phải cong nha các bạn.

6. Tháp Eiffel phiên bản dùng thước kẻ.

Với 6 bước đơn giản, chỉ cần chuẩn bị bút chi và thước kẻ, vậy là bạn đã có được bản “mô phỏng” của một trong những ngọn tháp nổi tiếng nhất thế giới.

Bước 1: Vẽ 2 vòng tròn.

Bước 2: Nối nó lại rồi vẽ chân.

Bước 3: Vẽ mặt con ngựa nào!

Bước 4: Thêm bờm với cái đuôi vào là gần xong rồi.

Bước 5: Thêm vào “mấy” chi tiết nhỏ, đơn giản đúng không bạn?

7. Vẽ cú cũng thế, không khác gì đâu!

Bước 1: Vẽ hai vòng tròn đè lên nhau.

7 bước để làm nên một đôi môi quyến rũ. Không khó để làm theo nhỉ?

“Cửa sổ tâm hồn” thì mất thời gian hơn một chút, chịu khó thực hành sẽ thành công thôi.

9. Cách vẽ một con mèo chính là đây:

10. Đùa thôi, đây mới là phiên bản chuẩn:

Bước 1: Cầm con mèo lên.

Bước 2: Đặt con mèo lên giấy vẽ.

Bước 3: Vẽ đường viền xung quanh con mèo, cẩn thận kẻo nó quẫy thì hỏng!

Bước 4: Hoàn thiện bức vẽ dễ nhất từ trước tới nay thôi!

Mách Bạn Những Kỹ Thuật Vẽ Tranh Ký Họa Đẹp Và Đơn Giản

Tìm hiểu tranh ký họa

Tranh ký họa là một trong những môn nghệ thuật độc đáo hiện nay. Ký họa được hiểu là vẽ, phác họa nhanh sự vật, hiện tượng trong cuộc sống. Do vậy, ký họa không chỉ rèn luyện khả năng quan sát nhạy bén, năng lực tạo hình. Mà còn giúp chúng ta cảm nhận sâu hơn về cuộc sống. Thể hiện những điều đó thông qua các bức ký họa. Ký họa là một hình thức nghệ thuật đặc thù. Mà không hình thức nào có thể thay thế được. Tuy không giống nhau. Nhưng ký họa và các môn vẽ khác luôn có sự tương hỗ và phát triển cùng nhau.

Tại sao phải ký họa?

Có rất nhiều lí do khiến cho họa sỹ chuyên nghiệp hay người học vẽ cần phải ký họa. Ký họa là môn vẽ không thể thiếu được với mỗi người vẽ, trước mỗi đối tượng cảm xúc của người vẽ không ai giống nhau cả. Cùng một bức tranh nhưng mỗi người vẽ lại thấy được những điểm khác nhau.

Mặt khác, ký họa là một phương pháp giúp bạn luyện tập khả năng chuyển hóa hình ảnh khách quan từ tự nhiên thành dấu ấn chứng tích nghệ thuật, dựa trên cơ sở ấy để chuyển thành bố cục, tranh trang trí,…

Dụng cụ cần thiết

Dung cụ vẽ tương đối đơn giản, bao gồm:

: bất kỳ loại bút nào cũng có khi dùng đến, chỉ là dùng nhiều hay dùng ít. Lưu ý với người mới bắt đầu là nên chọn bút máy khi vẽ, đến khi nào nắm vững được các kỹ thuật vẽ tranh ký họa rồi mới nên dùng loại bút quen thuộc hoặc tùy theo nội dung văn bản để lựa chọn.

Có thể dùng bút chì, bút than, bút máy, bút bi, bút lông, bút chì màu,…

Giấy: loại giấy và màu giấy thường tạo ra những hiệu quả khác nhau. Vì vậy khi chọn giấy cần chú ý chọn loại bút tương ứng, phù hợp với loại giấy đã chọn.

Sử dụng giấy in thường, giấy màu, vở vẽ ký họa,…

VUI LÒNG CLICK VÀO ĐÂY ĐỂ XEM THÊM TRANH KÝ HỌA ĐẸP

FANPAGE LUYỆN THI KIẾN TRÚC – MỸ THUẬT ART LAND

Kỹ thuật và phương pháp vẽ tranh ký họa

Quan sát và phân tích

Ký họa chính là khả năng quan sát, phân tích và tư duy. Chú ý quan sát tổng thể khi ký họa, đây là quy luật cơ bản của nghệ thuật.

Lấy cảnh và cấu trúc bản vẽ

Trong ký họa, dù là bất cứ đối tượng nào thì việc đầu tiên vẫn là lấy cảnh và cấu trúc bản vẽ. Lấy cảnh thông qua trực quan cảm thụ, chọn vị trí thích hợp để lấy cảnh cho tốt.

Cấu trúc bản vẽ là một quá trình tư duy, từ những cảnh vật phức tạp trong tự nhiên tìm ra một trật tự, tiết tấu cho bài vẽ của mình. Ký họa phải có sự chọn lọc, có chỗ nhấn mạnh, có chỗ lại nên giảm nhẹ. Nắm vững những quy luật cơ bản của cấu trúc là điều cần thiết.

Các bước vẽ tranh ký họa

Bước đầu tiên của một bức tranh, ký họa là bước quan trọng để người vẽ có thể phác thảo ra những ý tưởng của mình trên giấy và có sự bao quát cho ý tưởng đó.

Vẽ tranh ký họa đòi hỏi người vẽ phải có tầm nhìn bao quát, có chiều sâu khi thể hiện hình ảnh. Biết nắm bắt nhanh các chi tiết thú vị, đặc biệt của đối tượng.

Bước thứ nhất

Xây dựng bố cục trên giấy dựa trên tỉ lệ hiện thực của các đối tượng. Xác định đối tượng chính, điểm nhấn. Bắt đầu phác thảo hình bằng bút chì. Nét vẽ ở bước đầu càng chuẩn thì ở các bước sau vẽ dễ dàng hơn nhiều.

Bước thứ hai

Xác định mảng đậm, nhạt cần thiết để lên từng lớp màu cho bức ký họa. Chú ý là tùy vào chất liệu ký họa, người vẽ nên tuân theo những quy tắc, kỹ thuật nhất định khi ký họa.

Xác định được gam màu chính, màu chủ đạo của bức ký họa, để bạn biết mà điều chỉnh màu sao cho phù hợp với tổng thể của bức vẽ. Chú ý sự hài hòa màu sắc xuyên suốt từ bước đầu tiên đến bước cuối cùng.

Hoàn thiện các nét vẽ một cách cẩn thận và tỉ mỉ. Bạn có thể sử dụng bút màu, chì màu,… tùy ý theo cách mà bạn muốn thể hiện đối tượng. Cuối cùng, bạn đã có một bức vẽ ký họa hoàn chỉnh của chính mình.

Có nhiều cách để vẽ ký họa, tùy thuộc vào ý tưởng và chất liệu vẽ mà bạn lựa chọn là gì, nhưng nhìn chung kỹ năng để vẽ tranh ký họa đòi hỏi người vẽ phải nhanh tay, nhanh mắt ký họa những khoảnh khắc đặc biệt, càng hiếm có càng tốt.

Tranh ký họa được thể hiện bằng nét bút mềm mại, nhiều tác phẩm không sử dụng màu nhưng vẫn thể hiện được nét đẹp của đối tượng đến người xem qua bức ký họa.

NHẬN TƯ VẤN NGÀNH NGHỀ CÙNG LỚP DẠY VẼ LUYỆN THI KHỐI V,H ART LAND

Bài Viết Liên Quan:

PINTEREST: 86 BÀI VẼ PHONG CẢNH BÚT SẮT – HỌC VẼ TRANH PHONG CẢNH

Cách Vẽ Tư Thế Ngồi Xổm Trong Ký Họa

Cách vẽ tư thế ngồi xổm trong ký họa

Cách vẽ tư thế ngồi xổm trong ký họa

Khi ở tư thế ngồi xổm, đường động thái phần lưng rất mạnh mẽ, góc giữa eo và chân đặc biệt rõ rệt, nắm bắt hai điểm này, sẽ cho ra tư thế ngồi xổm. Lúc này, chỗ khớp gối sẽ hình thành đường nét tập trung hơn, cần chú ý nắm bắt đúng, giữa eo và chân cũng sẽ hình thành đường nét tập trung, nhưng khi khắc họa cần chú ý xử lý khái quát đường nét phần eo, tránh vẽ quá vụn vặt, ảnh hưởng đến chỉnh thể của bức họa.

Khi ngồi xổm, vận động phần eo lớn hơn, phần eo và chân sẽ hình thành chèn ép, đồng thời bản thân đường eo cũng sẽ sản sinh chèn ép, hình thành hiện tượng phần eo ngắn trên thị giác, khi khắc họa cần chú ý nắm bắt tốt động thái phần lưng và khắc họa đường eo.

1. Quan sát đối tượng, so sánh đường động thái tư thế của nhân vật, nhanh chóng nắm bắt hình thể bằng đường ảo, chú ý khắc họa đường động thái phần lưng.

2. Khắc họa phần lưng có tính quy nạp hơn, đại khái vẽ ra hình thể, tóc cần chú ý xử lý phân khối.

3. Điểm xương cằm dưới có thể vẽ bằng sắc điệu, tóc phía sau phải kết hợp với hoa ăn để khắc họa.

5. Đường động thái phần lưng là đường nét tốt nhất để thể hiện tư thế ngồi xổm, đường nét gần phần lưng phải vẽ thực, đường nét chỗ đường eo có thể vẽ ảo hơn.

6. Khắc họa cánh tay để thẳng vẫn phải làm rõ vị trí khớp tay.

7. Muốn quy nạp đường chèn ép của chân, trước tiên vẽ ra hướng đường chèn ép khung ngoài, túi có thể tạm không xem xét.

8. Phải kết hợp ống quần với mặt giày để vẽ, khắc họa của giày phải chia rõ mặt giày và đế giày.

9. Hoàn thành khắc họa cánh tay ở xa, phải chú ý so sánh với cánh tay trước, tương đối vẽ ảo hơn.

10. Khi điều chỉnh, vẽ đường eo khít hơn, đồng thời phải chú ý đường nào cần vẽ thực, đường nào cần vẽ ảo.

11. Đường eo rất tập trung, khắc họa đường nét ngoài bắp chân thì thưa hơn, bên ngoài có thể vẽ khít hơn, nhịp nhàng với đường eo. Điều tiết bức họa, kiểm tra bộ phận nào cần tăng thêm đường nét, bộ phận nào giảm bớt đường nét.

– Gia Bảo – Anh Tuấn – Đoàn Loan –

Cách In Họa Tiết Lên Vải Nhanh, Đơn Giản

Với cách làm này, bạn có thể in được bất kỳ họa tiết yêu thích nào lên đồ dùng bằng vải trong nhà.

Bạn có thể dễ dàng mang lại một vài nét duyên dáng cổ điển cho đồ dùng bằng vải trong nhà bằng cách in những họa tiết thời trang lên chúng. Chọn ra những họa tiết yêu thích nhất và tạo ra một bản mẫu trên giấy để có thể in lên vải ngay lập tức với sự hỗ trợ của bút lông và màu sơn.

Bạn cần chuẩn bị:

– Hình in mẫu (Kéo xuống bên dưới để lưu hình mẫu sử dụng trong bài nếu muốn)

– Vỏ gối đã giặt sạch, phơi khô (hoặc đồ dùng bằng vải khác)

– Màu in trên vải màu xanh da trời (có thể sử dụng màu arcylic)

– Giấy hoặc ni-lông giúp bảo vệ bề mặt xung quanh khu vực không in họa tiết

– Dao dọc giấy, cọ vẽ, bàn chải đánh răng

Thực hiện:

Đây là họa tiết hoa lá nhẹ nhàng mà chúng ta sẽ sử dụng để in trang trí lên vỏ gối ngày hôm nay. Nếu yêu thích họa tiết này, bạn có thể lưu lại và in ra giấy làm mẫu.

Vẽ họa tiết mẫu lên giấy bìa hoặc có thể in để tiết kiệm thời gian, kích thước tùy theo sở thích. Tiếp theo, dùng dao dọc giấy rạch lấy từng phần họa tiết. Bạn nên chia nhỏ họa tiết để thao tác nhanh chóng.

Bao phủ bề mặt vải đang sử dụng với một lớp bảo vệ bằng giấy hoặc ni-lông. Đối với vỏ gối, bạn lót lớp bảo vệ này bên dưới bề mặt định in để tránh màu sơn dính xuống dưới. Sau đó, đặt họa tiết vừa cắt lên vị trí muốn in, dán băng dính để cố định. Pha màu sơn đến độ ưng ý, rồi dùng cọ thấm màu sơn và vẽ lên vải. Lặp lại 2 – 3 lớp màu.

Chờ đến khi màu sơn se lại, gỡ bỏ hình in mẫu ra. Dùng bàn chải đánh răng chải nhẹ để làm mềm các đường nét xung quanh. Cuối cùng, dùng bàn là là khoảng 1 phút là được.