Top 20 # Cách Vẽ Khuôn Người Anime / 2023 Xem Nhiều Nhất, Mới Nhất 12/2022 # Top Trend | Maiphuongus.net

Cách Vẽ Khuôn Mặt Anime / 2023

Khi bắt đầu rèn luyện cách vẽ khuôn mặt anime , thực hành vẽ anime, chắc hẳn có nhiều bạn sẽ cảm thấy khó khăn và lên các kênh, các bài viết trên internet để tìm hiểu cách vẽ nhưng lại không nhận được kết quả như mong muốn. Vậy bài viết sau đây sẽ hướng dẫn các bạn cách vẽ chi tiết ngũ quan trên khuôn mặt của anime, manga

CÁCH VẼ KHUÔN MẶT ANIME – TỈ LỆ KHUÔN MẶT THỰC

Để vẽ được ngũ quan của anime, manga thì trước hết bạn phải nắm được vị trí mà nó nằm trên gương mặt của nhân vật.

1/2 từ đỉnh đầu đến cằm là đường mắt

1/2 từ chân mày đến cằm là chân mũi

1/2 từ chân mũi đến cầm là vành môi dưới của nhân vật

Tuy trong anime và manga tỉ lệ khuôn mặt thực này không cần thiết nhưng phải nắm được kiến thức cơ bản này để có thể biến hóa ngũ quan khuôn mặt theo phong cách của riêng bạn một cách hợp lý.

CÁCH VẼ NGŨ QUAN

Bài này chỉ hướng dẫn các bạn cách vẽ ngũ quan ở góc chính diện. Vì đây là góc cơ bản giúp bạn dễ nắm kiến thức.

1. CÁCH VẼ MẮT VÀ LÔNG MÀY

Mắt chỉ là bộ phận nhỏ trên gương mặt nhưng nó lại có nhiều bộ phận như: mí mắt, lông mi, tròng mắt, con ngươi,… Chính vì điều này mà nhiều bạn cảm thấy khó khăn khi vẽ mắt. Nhưng mọi người quên rằng vẽ mắt anime, manga có nhiều phong cách khác nhau không nhất thiết phải vẽ đầy đủ như tả thực. Và bài viết này giới thiệu với bạn cách vẽ giản lược thường thấy trong truyện tranh.

Các kiểu vẽ mắt thường thấy trong anime và manga:

Kiểu tả thực: trong truyện Vagabond

Kiểu giản lược: Death Note

Kiểu hình tượng hóa: Naruto

Kiểu giản lược và cách điệu mạnh: One Piece

Kiểu siêu cường điệu: Clamp

FANPAGE LỚP DẠY VẼ MỸ THUẬT CĂN BẢN ART LAND

Bước 1: Xác định vị trí của mắt, vẽ đường chiều hướng của mắt. Đây là đường nối giữa hai khóe mắt.

Bước 2: Vẽ mí trên và mí dưới của mắt. Mí trên thường vẽ nét dày đậm hơn ( do có lông mi). Mí dưới tùy ý có thể có hoặc không, tùy mục đích người vẽ.

Bước 3: Vẽ mống mắt. Tùy vào hướng quan sát của mắt, xác định vị trí mống mắt. Thường thì 2 mống mắt sẽ hướng về cùng một phía. Xác định đồng tử trong mống mắt.

Chú ý:

Mắt có dạng hình cầu nên các đường mi, mí mắt thì chạy theo diện cầu đó. Lưu ý điều này khi vẽ góc khó hơn.

Lông mày sẽ nằm cao hơn so với mắt do mắt nằm ở trong hốc mắt. Khi vẽ các góc 1/2, 3/4 cần chú ý điều này để vẽ điểm bắt đầu và điểm kết thúc cho chính xác.

2. CÁCH VẼ MŨI

Mũi là phần lồi ra nhất so với diện mặt thường được dùng làm mốc để vẽ các chân dung có với cấu tạo cơ bản là sống mũi, đáy mũi, lỗ mũi.

Các kiểu mũi thường gặp trong anime, manga

Kiểu tả thực: Vagabond, Vinland Saga

Kiểu cách điệu: Naruto, Death Note

Kiểu cách điệu tượng trưng: Conan

Hướng dẫn vẽ mũi:

Bước 1: Xác định vị trí mũi trên mặt, đường sống mũi và đỉnh mũi (chóp mũi)

Bước 2: Tùy theo góc độ và phong cách bạn chọn để vẽ mũi anime, manga mà xác định đáy mũi và lỗ mũi

Bước 3: Hoàn thiện bằng nét, tối giản chi tiết hợp lý phù hợp cho khuôn mặt

Chú ý:

Lỗ mũi là bộ phận nhỏ nhưng cần phải có của mũi vì vậy nếu vẽ không cẩn thận dễ làm cho gương mặt của nhân vật bị thô

Dù vẽ ở phong cách nào cũng cần nắm được đắc điểm khối của mũi và nắm chắc đặc điểm của khối (đã cách điệu hoặc không), để mặt nhân vật không trở nên phẳng và vẽ các góc khác dễ dàng hơn.

3. CÁCH VẼ MIỆNG

Trong anime và manga hầu như sử dụng phương pháp cách điệu để thể hiện miệng của nhân vật.

Các kiểu vẽ miệng anime, manga

Kiểu vẽ miệng tả thực: Vagabond, Vinland Saga

Kiểu cách điệu rõ khối: Naruto, Bleach, Death Note

Kiểu cách điệu tượng trưng: Detective, Inu Yasha

Hướng dẫn cách vẽ miệng:

Bước 1: Xác định vòm miệng

Bước 2: Vẽ đường môi trên và dưới, tùy theo phong cách bạn chọn mà có thể không vẽ môi hoặc chỉ vẽ mối dưới

Bước 3: Tùy phong cách mà gia giảm chi tiết các bộ phận trong vòm miệng cho hợp lý

Chú ý:

Nếu vẽ theo cách giản lược bằng hình khối, cần nắm vững cấu trúc khối của miệng. Khi vẽ góc 1/2, 3/4 cần chú ý vẽ độ sâu của miệng và độ dày của môi

Khi thể hiện cảm xúc miệng là bộ phận được cường điệu nhiều vì vậy cần cân đối tỷ lệ của miệng với các bộ phận ngũ quan khác để hình vẽ trông dễ nhìn.

4. CÁCH VẼ TAI

Tai là bộ phân khó vẽ trong anime và manga, tuy không đóng vai trò làm đẹp cho nhân vật nhưng lại là chi tiết không thể thiếu

Các phong cách vẽ tai anime manga

Kiểu tả thực: naruto, Vinland Saga, Bleach

Kiểu giản lược: Conan, Inu Yasha

Hướng dẫn vẽ tai

Bước 1: Xác định vị trí của tai, độ rộng của vành tai, vị trí lỗ tay

Bước 2: Tùy theo phong cách mà gia giảm chi tiết trong tai. Nhưng vẫn phải thể hiện rõ hình dạng của vành tai và dái tay

Bước 3: Hoàn thiện

Chú ý:

Nắm rõ cấu trúc vị trí của tai để vẽ những góc khác

Thể hiện chiều sâu của tai rất quan trọng

NHẬN TƯ VẤN DẠY VẼ ANIME CHO THIẾU NHI ART LAND

Cách Vẽ Tóc Trên Khuôn Mặt Anime / 2023

Hướng dẫn này xem xét cách vẽ tóc trên khuôn mặt anime bao gồm râu, ria mép và tóc mai . Cũng giống như các đặc điểm khác trên khuôn mặt, một kiểu tóc cụ thể trên khuôn mặt có thể giúp nhấn mạnh một kiểu tính cách nhất định.

Có nhiều cách để vẽ râu theo phong cách anime hoặc manga. Hướng dẫn này xem xét một số ví dụ cơ bản và đơn giản hơn. Nó có thể đặc biệt hữu ích nếu bạn là một nghệ sĩ mới bắt đầu .

Hình dạng chung của lông mặt

Trước khi bạn vẽ râu hoặc ria mép, bạn cần hiểu rõ về hình dạng tổng thể của lông trên khuôn mặt.

Nếu bạn muốn vẽ một nhân vật trông giống như họ chưa cạo râu trong vài ngày nhưng không thực sự có râu hoặc ria mép, hãy bắt đầu bằng cách vẽ ra hình dạng của tóc như mô tả ở trên và tô nhẹ khu vực đó . Bạn không cần phải có một đường viền rõ ràng xung quanh hình dạng vì tóc quá ngắn để được xác định rõ ràng nhưng những gì bạn có thể làm là vẽ một vài sợi tóc rất ngắn.

Vẽ một bộ râu đầy đủ Anime

Để vẽ một bộ râu đầy đủ, đầu tiên hãy vẽ hình dạng tổng thể của tóc như được mô tả trong ví dụ trước. Sau đó, bạn có thể phần nào chiếu tóc xuống dưới và cuối cùng vẽ một số cụm phân nhánh ở đuôi tóc. Vẽ các cụm chỉ theo hướng khác nhau để trông tự nhiên hơn.

Kiểu tóc này có thể phù hợp với một nhân vật đã sống trong vùng hoang dã cách xa nền văn minh một thời gian.

Vẽ một bộ râu anime với ria mép & tóc mai

Kiểu tóc này tương tự như ví dụ trước nhưng với phần má được cạo và chiều dài ngắn hơn. Nó có thể mang lại cho nhân vật vẻ ngoài “nam tính” hơn nhưng đồng thời cũng “văn minh” hơn.

Để vẽ kiểu tóc trên khuôn mặt này, bạn có thể vẽ lại hình dạng tổng thể trước (nhưng với phần má cạo) và sau đó chiếu nó xuống dưới. Vẽ một vài cục nhỏ ở hai đầu.

Vẽ một bộ râu và ria mép trong anime

Kiểu râu và ria mép này có xu hướng tạo cho nhân vật vẻ ngoài sành điệu hơn như bác sĩ hoặc nhà khoa học.

Để vẽ lại kiểu tóc trên khuôn mặt như trong các ví dụ trước, hãy bắt đầu với hình dạng tổng thể của phần trên cùng của tóc và hướng xuống dưới.

Vẽ một bộ râu anime với tóc mai

Một bộ râu với tóc mai có thể mang lại cho nhân vật một “vẻ ngoài tâm linh” hơn, chẳng hạn như một nhà sư.

Để vẽ kiểu tóc này về cơ bản bạn có thể để “trống” vùng ria mép và má. Vẽ phần tóc mai nối với râu và phần tóc trên khuôn mặt mọc từ cằm xuống.

Vẽ một con dê trong anime

Một con dê xám khá dễ vẽ vì nó thực sự chỉ là một sợi lông ở dưới cằm. Trong anime và manga, người ta thường thấy những nhân vật thuộc loại “du côn”.

Để vẽ con dê trong ví dụ trên, hãy vẽ phần lông mọc xuống từ môi dưới nhưng không chạm vào (để lại một khoảng trống tốt) và lan ra ngoài khi nó đi xuống. Vẽ một số cụm ánh sáng ở các đầu.

Vẽ một bộ ria mép anime

Để vẽ kiểu ria mép này, bạn chỉ cần vẽ nó bên dưới mũi và chừa một khoảng trống giữa miệng (đây là vị trí của môi trên nhưng môi thường không được vẽ trong anime). và tóc. Nếu bạn muốn có ria mép với tóc dài hơn thì bạn có thể để ria mép hoàn toàn.

Phần kết luận

Tóc mặt anime không quá khó để vẽ nhưng cũng giống như tóc thật, có gần như vô số biến thể. Hướng dẫn này cung cấp một số điều cơ bản nhưng nếu bạn cần thêm trợ giúp, bạn luôn có thể xem tác phẩm của các nghệ sĩ khác và các ví dụ về tóc thật.

Để vẽ các kiểu nhân vật anime nam khác nhau, hãy xem:

Cách vẽ nhân vật anime nam từng bước

Cách Vẽ Một Khuôn Mặt Anime Thực Tế Từng Bước / 2023

Hướng dẫn từng bước này cho thấy cách vẽ một khuôn mặt anime nữ bán thực, khác với các phong cách anime truyền thống.

Vẽ một khuôn mặt anime trông như thật sẽ khó hơn một chút so với vẽ một khuôn mặt theo phong cách anime hoặc manga “chuẩn”. Mặc dù bản thân quá trình vẽ thực tế không khó hơn nhiều, thử thách đến từ việc cân bằng giữa các đặc điểm khuôn mặt bán thực và duy trì vẻ ngoài anime.

Để giúp giải quyết thách thức đó, hướng dẫn này cung cấp bản phân tích chi tiết về quy trình vẽ. Nó bao gồm giải thích về cách vẽ đầu và từng đặc điểm chính trên khuôn mặt để có được cái nhìn “thực tế” hơn.

Đảm bảo tạo các đường nét nhẹ cho các giai đoạn đầu của bản vẽ để bạn có thể dễ dàng xóa các phần của chúng sau này. Các đường trong ví dụ đơn giản là tối để bạn có thể nhìn thấy chúng. Bạn có thể xem lại bản vẽ của mình với các đường đậm hơn sau khi bạn chắc chắn rằng mọi thứ đã ở đúng vị trí và sau khi bạn xóa tất cả các đường hướng dẫn và các phần của khuôn mặt sẽ bị che bởi tóc.

Bước 1 – Vẽ một đầu Anime bán thực tế

Các nhân vật anime thường có khuôn mặt khá tròn. Phần dưới cùng của khuôn mặt anime thường được vẽ với hai bộ đường nét chính, một đường đi xuống từ đỉnh đầu đến xung quanh miệng và một đường nữa từ đó đến cằm. Bản thân cằm có xu hướng được vẽ hoàn toàn nhọn hoặc có một đường cong nhỏ.

Để có một khuôn mặt anime trông thực tế hơn, hãy vẽ đầu theo cách gần như tương tự nhưng với cằm phẳng hơn và rộng hơn (gần với cằm thật hơn). Bạn cũng có thể tùy ý làm cho đầu “cao” hơn một chút (dài hơn theo chiều dọc).

Bắt đầu vẽ bằng một đường thẳng đứng để giúp bạn đảm bảo cả hai nửa khuôn mặt đều nhau. Tiếp theo, bạn có thể vẽ hình tròn cho đỉnh đầu và chiếu các đường của phần dưới cùng của đầu như đã mô tả.

Để biết các kiểu đầu anime khác nhau, bạn có thể xem:

Cách vẽ các kiểu đầu & khuôn mặt khác nhau của Anime

Ví dụ về các kiểu kiểm tra mắt khác nhau:

Cách vẽ các loại mắt Anime và Manga khác nhau

Bước 2 – Vẽ mắt

Định vị đôi mắt giống như cách bạn làm đối với các nhân vật anime trông truyền thống hơn (như được đề xuất trong các hướng dẫn khác ở đây trên AnimeOutline). Để làm điều này bằng cách vẽ một đường ngang qua giữa khuôn mặt và vẽ mắt bên dưới đường đó. Khoảng trống các mắt để bạn có thể lắp một mắt khác vào giữa chúng.

Vẽ mắt theo chiều dọc hẹp hơn mắt thường trong anime nhưng to hơn mắt thật. Làm cho tròng đen tròn (tròng đen và đồng tử trong anime thường kéo dài theo chiều dọc).

Hướng dẫn cho người mới bắt đầu vẽ Anime & Manga

Bước 3 – Vẽ một chiếc mũi bán thực tế

Trong khi mũi anime truyền thống thường chỉ được vẽ bằng một dấu chấm (ở chế độ xem phía trước) để có phong cách trông thực tế hơn, bạn có thể vẽ một chiếc mũi có hình dạng và tỷ lệ gần hơn với mũi thật.

Định vị mũi như bạn làm đối với một nhân vật anime trông truyền thống với phần dưới của mũi nằm giữa cằm và nửa mũi ngang qua khuôn mặt. (một lần nữa giống như các hướng dẫn khác ở đây trên AnimeOutline).

Toàn bộ bản vẽ của chiếc mũi trông giống thật hơn có thể được chia nhỏ thành nhiều đường cong khác nhau. Vẽ hai đường cong nhỏ cho lỗ mũi, thêm hai đường cong nữa để gợi ý cho hai bên cánh mũi. Dán đầu mũi với một đường cong nhỏ và cuối cùng là sống mũi với một đường cong khá dài. Đảm bảo chỉ vẽ đường cuối cùng ở một bên mũi. bản vẽ của bạn sẽ trông kỳ lạ nếu bạn thêm nó vào cả hai mặt.

Để biết thêm các biến thể của mũi anime, hãy xem:

Làm thế nào để vẽ Anime và Manga Noses

Bước 4 – Vẽ tai

Vẽ tai khá giống với hầu hết các phong cách anime khác. Vẽ đỉnh tai thẳng hàng với đỉnh mắt và đáy tai thẳng hàng với đáy mũi.

Để biết các ví dụ chi tiết về cách vẽ tai anime:

Cách vẽ Tai Anime và Manga

Xin lưu ý rằng đôi tai trong hướng dẫn này cuối cùng sẽ được che phủ hoàn toàn bởi tóc và được xóa đi trong các bước cuối cùng, vì vậy việc vẽ chúng là tùy chọn.

Bước 5 – Vẽ Miệng & Môi

Miệng trong anime thường được vẽ không có môi nhưng bạn có thể thêm chúng nếu muốn có một khuôn miệng trông giống thật hơn.

Vị trí miệng với môi dưới nằm giữa phần dưới của mũi và phần dưới của cằm.

Vẽ miệng của chính nó như một đường cong với một dấu ngắt ở giữa nơi các đường cong nhẹ xuống dưới. Bạn cũng có thể vẽ nó rộng hơn miệng anime truyền thống hơn.

Hướng dẫn cách vẽ môi trong anime

Bước 6 – Vẽ tóc Anime bán thực tế

Tóc anime thường được vẽ thành từng chùm nhọn. Để tóc trông giống thật hơn, bạn vẫn có thể xem nó như một chùm tóc nhưng không có phần đuôi nhọn. Thay vào đó, hãy để phần cuối của búi tóc “mở” và vẽ một số đường vào các khe hở này để tạo ra hình dạng của các sợi tóc. Điều này sẽ tạo ra một mái tóc vẫn khá dễ vẽ nhưng trông thực tế hơn.

Để hiểu rõ hơn về cách vẽ tóc, cũng có thể rất hữu ích khi nghĩ rằng nó được chia thành các phần cây (như trong ví dụ trên):

Để vẽ các kiểu tóc anime truyền thống khác nhau bằng cách sử dụng phương pháp này, hãy xem:

Cách vẽ tóc Anime và Manga – Nữ

Hãy ghi nhớ những điều trên, hãy bắt đầu bản vẽ thực tế của tóc bằng cách phác thảo hình dạng tổng thể của nó và thêm các cụm kết thúc mở như mô tả ở trên. Đừng thêm các phần nhỏ hơn.

Khi bạn hoàn thành việc vẽ các hình dạng chính của tóc, bạn có thể tiếp tục và thêm các phần nhỏ hơn vào giữa các cụm lớn hơn để làm cho nó chi tiết hơn một chút.

Khi bạn hoàn thành, bạn sẽ có một bản vẽ tương tự như ví dụ trên.

Để biết thêm về cách vẽ tóc anime, bạn cũng có thể xem:

Làm thế nào để vẽ tóc anime thổi theo các hướng khác nhau

Bước 7 – Làm sạch bản vẽ

Đối với bước ngắn này, bạn có thể chỉ cần xóa những phần đầu và mặt bị che bởi tóc. Sau khi làm xong, bạn nên có một đường nét sạch sẽ với tất cả các đặc điểm trên khuôn mặt ở các vị trí của chúng.

Bước 8 – Vẽ các chi tiết nhỏ của mắt

Sau khi bạn đã vẽ các đường nét cơ bản của khuôn mặt, bạn có thể tiếp tục và thêm các chi tiết nhỏ của đôi mắt.

Để biết chi tiết từng bước về cách vẽ mắt anime, hãy xem:

Hướng dẫn cách vẽ mắt cho nữ trong anime

Mặc dù đôi mắt trong hướng dẫn đó hơi khác so với đôi mắt trong ví dụ này nhưng các bước vẽ tương tự vẫn được áp dụng. Chỉ cần chỉnh sửa chúng để trông giống với những cái trong ví dụ trên.

Khi bắt đầu hướng dẫn này, người ta cũng đề xuất rằng bạn nên tạo các đường sáng cho các bước ban đầu. Khi bạn đã đạt đến điểm này, bạn có thể xem lại bản vẽ của mình với các đường đậm hơn .

Bước 9 – Hoàn thiện bản vẽ bằng cách tô bóng

Để hoàn thành bản vẽ, bạn có thể thêm một số bóng đổ rất cơ bản.

Để đổ bóng rất tổng quát mà không có một nguồn sáng rõ ràng nào che bóng cho những khu vực có nhiều khả năng có bóng nhất. Những bóng này thường sẽ là:

Do tóc ở vùng trán

Xung quanh mí mắt

Đáy mũi

Vùng trên của cổ (đầu bị bó bột)

Vùng bên trong / nền của tóc

Để tạo bóng khuôn mặt của nhân vật anime trong các điều kiện ánh sáng khác nhau, hãy xem:

Làm thế nào để che một khuôn mặt Anime trong các ánh sáng khác nhau

Nhớ để màu trắng trên tóc cũng như một vùng highlight nhỏ trên môi.

Để biết ví dụ về các loại highlight cho tóc, hãy xem:

Các cách khác nhau để vẽ tóc nổi bật trong anime

Phần kết luận

Có thể hơi khó khăn để tìm ra sự cân bằng phù hợp giữa chủ nghĩa anime và hiện thực khi cố gắng vẽ một nhân vật anime bán thực tế. Mặc dù hướng dẫn này cung cấp một số dòng hướng dẫn, nhưng không có một cách thiết lập nào để vẽ các loại ký tự này. Bạn có thể thử nghiệm cho chính mình bằng cách thêm các đặc điểm khuôn mặt thực tế hơn hoặc cách điệu hơn và xem bạn đưa ra loại kết quả nào.

Để vẽ thêm những khuôn mặt anime nữ trông “truyền thống”, hãy xem:

Vẽ Khuôn Mặt Nhân Vật Nam Anime Manga / 2023

Nhân vật anime manga trưởng thành (đặc biệt là nam giới) thường có các đặc điểm khuôn mặt được xác định rõ hơn và khuôn mặt của họ có xu hướng có tỷ lệ cân đối hơn với người thực. Trong trường hợp này, bạn sẽ vẽ một người đàn ông có thể ở độ tuổi 30 hoặc 40. Hướng dẫn sẽ sử dụng một tập hợp các tỷ lệ khuôn mặt thông dụng khi vẽ. Nhân vật nam lần này sẽ là một nhân vật cơ bắp khỏe mạnh thể hiện ở phần cổ to và săn chắc.

Bước 1: Vẽ hình dáng chung của phần đầu nhân vật anime manga

Bắt đầu vẽ bằng cách vẽ hình dạng tổng thể của phần đầu. Đỉnh đầu sẽ tròn hơn ở mặt trước và gần trở thành hình bầu dục ở phía hai bên. Xin lưu ý rằng các nhân vật nam anime manga lớn tuổi có xu hướng có khuôn mặt khá dài so người thực cùng độ tuổi.

Đối với nửa dưới của mặt trước của khuôn mặt vẽ hai dòng đi xuống từ vòng tròn trên cùng sau đó bo góc nhiều hơn đối với nhau và kết nối lại để tạo thành cằm.

Các nhân vật anime manga trẻ thường có khuôn mặt sắc cạnh nhưng trong trường hợp này vẽ cằm rộng hơn để làm cho nhân vật trông già hơn. Đối với hai bên đầu vẽ phần dưới của khuôn mặt mà không thể hiện các chi tiết nhỏ của mũi và miệng. Bạn chỉ cần vẽ một đường từ đầu mũi đến cằm. Đối với bản vẽ ban đầu này, bạn có thể chỉ cần ước tính vị trí của mũi (nó sẽ được bao gồm trong các bước sau).

Bước 2: Vẽ mắt nhân vật anime manga

Để định vị mắt, hãy vẽ một đường ngang qua giữa mặt và vẽ mắt chồng lên đường đó.

Mắt của nhân vật anime manga thường có khuynh hướng được vẽ bên dưới nửa đường nằm ngang trên mặt, nhưng để vẽ một người đàn ông lớn tuổi như nhân vật trong hướng dẫn này, bạn có thể đặt mắt tại vị trí giống với người thật. Đối góc nhìn chính diện, hãy giữ khoảng cách chiều rộng một mắt giữa hai mắt.

Bước 3: Vẽ lông mày cho nhân vật anime manga

Phần này có thể hơi phức tạp một chút. Trước khi vẽ lông mày, điều đầu tiên bạn cần làm là ước tính vị trí mà phần chân tóc chia khuôn mặt thành ba phần cân bằng nhau.

Vẽ chân mày trên dòng đó – là dòng chân tóc tiếp xúc với khuôn mặt.

Bước 4: Vẽ lỗ tai cho nhân vật anime manga

Vẽ lỗ tai ở khu giữa của khuôn mặt khi được chia làm ba phần giống với bước trên.

Bước 5: Vẽ mũi nhân vật anime manga

Vẽ mũi với mũi gần dòng dưới cùng của khu giữa của khuôn mặt.

Mũi trong phim hoạt hình thường vẽ chỉ với một đường thẳng hoặc thậm chí là một chấm, nhưng trong trường hợp này chúng ta sẽ vẽ chi tiết hơn.

Bước 6: Vẽ miệng cho nhân vật anime manga

Vẽ miệng bắt đầu bằng vẽ môi dưới nằm giữa mũi và cằm và phần môi trên thì vẽ nét nhẹ nằm trên môi dưới.

Bước 7: Vẽ tóc nhân vật anime manga

Kiểu tóc của nhân vật nam anime manga trong ví dụ này là kiểu tóc chải ngược lên sẽ để lộ phần chân tóc, để bạn có thể sử dụng điểm “chân tóc” được tạo trước đó làm tham chiếu để vẽ những bộ phận khác của khuôn mặt nhân vật.

Vẽ một ít đường chẻ tóc vào vùng tóc để có cái nhìn tự nhiên hơn.

Bước 8: Vẽ thêm các chi tiết cho khuôn mặt nhân vật anime manga

Tại bước này bạn có thể làm sạch bản vẽ của bạn và loại bỏ bất kỳ đường khung hướng dẫn bạn tạo ra trong các bước trước đó và trong các chi tiết nhỏ hơn như các nếp nhăn xung quanh lông mày và dưới mắt.

Bạn cũng có thể đồ đậm hơn một vài đường nét nếu thấy cần thiết.

Bước 9: Tô màu cho nhân vật anime manga

Tô vào từng khu vực của bản vẽ với màu phù hợp. Để mắt màu trắng nếu bạn tô màu trên giấy trắng.

Bước 10: Tô bóng cho nhân vật anime manga

Trong hướng dẫn này sẽ áp dụng một số kỹ thuật tô bóng cơ bản trong các khu vực thường được tô bóng của nhân vật anime manga. Trong trường hợp này, các khu vực tô bóng mờ chính sẽ là: Cổ (một cái bóng phủ xuống cằm) Bên trong tai Đáy mũi (tùy ý và một chút ở một bên mũi) Bóng nhỏ dưới môi dưới Bóng tối xung quanh vùng nhăn trán

Phần kết luận

Nhân vật anime có thể có tỷ lệ rất khác nhau dựa trên tuổi tác và phong cách. Trong hướng dẫn này đã giúp bạn vẽ hoành chỉnh và chính xác khuôn mặt nhân vật nam anime manga trưởng thành.

Nguồn: Animeoutline

Đừng bỏ lỡ:

Vẽ càng nhiều càng xấu nhưng tiếp tục vẽ thì sẽ thành vẽ đẹp!