Top 19 # Cách Vẽ Khuôn Mặt Nhìn Nghiêng Anime / 2023 Xem Nhiều Nhất, Mới Nhất 12/2022 # Top Trend | Maiphuongus.net

Cách Vẽ Biểu Cảm Khuôn Mặt Anime Nam Nhìn Từ Bên / 2023

Hướng dẫn này cho thấy cách vẽ biểu cảm khuôn mặt nam anime và các trạng thái miệng khác nhau từ chế độ xem bên. Nó cung cấp các ví dụ về cách các đặc điểm trên khuôn mặt thay đổi dựa trên từng biểu cảm cùng với các mẹo để vẽ chúng.

Anime nam biểu cảm khuôn mặt xem bên bản vẽ

Hướng dẫn này đưa ra một số gợi ý nhanh về tỷ lệ để vẽ khuôn mặt nam anime. Để biết phân tích từng bước chi tiết hơn của bản vẽ mà bạn có thể muốn xem:

Cách vẽ Đầu và Mặt Nam trong Anime và Manga

Đối với phiên bản nhân vật nữ của hướng dẫn này, hãy xem:

Cách vẽ Biểu cảm khuôn mặt Anime – Nhìn từ bên

Vẽ một biểu hiện thông thường Mặt nhìn từ phía nam

Bạn có thể chia khuôn mặt nam theo phong cách anime như trong ví dụ trên. Vẽ mắt bên dưới điểm nửa ngang của đầu. Điểm này cũng sẽ là đỉnh của tai. Đặt nửa dưới của tai / mũi giữa đỉnh mắt và đáy cằm.

Cuối cùng đặt môi dưới vào giữa mũi và cuối sau đó vẽ miệng lên trên đó một chút.

Mẫu trên sẽ được sử dụng cho từng ví dụ sau để cho biết mức độ thay đổi của các đặc điểm trên khuôn mặt dựa trên các biểu cảm khác nhau.

Vẽ mặt nhìn từ phía nam giới với miệng mở nhẹ

Đối với miệng mở nhẹ, hãy vẽ hàm dưới xuống chỉ với một chút của hàng răng trên cùng lộ ra.

Để có hướng dẫn vẽ răng, hãy xem:

Hướng dẫn cách vẽ răng Anime & Manga

Trong ví dụ trên, bạn có thể thấy gần như bạn nên vẽ hàm xuống thấp hơn bao nhiêu so với trạng thái đóng của miệng.

Cũng nên nhớ rằng hàm không chỉ đơn giản thả xuống như thang máy mà còn có phần xoay xuống dưới. Điều này có nghĩa là góc bạn vẽ nó cũng nên thay đổi một chút để tính đến điều này.

Vẽ một khuôn mặt nhìn từ phía nam bằng miệng mở

Để có miệng mở rộng hơn, bạn có thể chỉ cần vẽ hàm xuống thấp hơn ví dụ trước.

Một lần nữa, bạn có thể xem dựa trên tỷ lệ “mặc định” khoảng bao nhiêu phần trăm bạn muốn vẽ nó. Một lần nữa, hãy ghi nhớ trục xoay và vẽ nó nghiêng hơn nữa xuống phía dưới.

Vẽ mặt nhìn từ phía nam đang la hét

Đối với miệng la hét, hãy vẽ hàm giống hệt như cách bạn làm với ví dụ trước nhưng vẽ môi kéo ra sau để lộ nhiều răng hơn.

Một lần nữa, bạn có thể thấy rằng vị trí của hàm giống như ví dụ trước.

Vẽ mặt cau mày nhìn từ phía nam

Đối với khuôn mặt cau có, hãy vẽ lông mày của đôi mắt xuống thấp (đặc biệt là phần đầu của nó). Làm cho mắt hơi lác với mí mắt dưới ngược với đường cong bình thường của nó.

Vẽ miệng theo đường cong ngược với môi dưới hơi nhếch lên.

Bạn có thể thấy đặc điểm khuôn mặt thay đổi như thế nào khi cau mày so với trạng thái bình thường trong ví dụ trên.

Vẽ một khuôn mặt nhìn từ phía nam đáng ngạc nhiên

Đối với khuôn mặt ngạc nhiên, hãy vẽ lông mày nhướng cao (đặc biệt là phần đuôi mắt trước) và mở rộng mắt hơn bình thường.

Vẽ hàm dưới xuống (giống như ví dụ miệng mở) nhưng vẽ miệng với một đường cong mượt mà hơn không đi quá sâu vào đầu. Lý do cho điều này là miệng sẽ tạo ra hình dạng giống như chữ “O” trong biểu cảm đó là nơi mà hai bên của môi thực sự được kéo về phía mũi.

Trong ví dụ trên, bạn có thể thấy chính xác mức độ thay đổi của các đặc điểm trên khuôn mặt trong biểu cảm ví dụ ngạc nhiên so với biểu cảm thông thường.

Vẽ nội dung Mặt nhìn từ phía nam

Đối với một biểu thức nội dung, vẽ nhướng mày với mắt nhắm hoàn toàn. Vẽ miệng rộng hơn một chút với đường cong hơn một chút như một nụ cười nhẹ.

Một điều cần lưu ý khi vẽ mắt trong kiểu biểu cảm này là nó sẽ hơi lác. Điều này có nghĩa là bạn đặt nó lên cao hơn một chút so với khi nó được đóng ở trạng thái thoải mái hơn.

Để biết thêm về cách vẽ mắt nhắm và mắt lác, hãy xem:

Cách vẽ Mắt Anime Nhắm, Nhắm & Lác

Bạn có thể thấy các đặc điểm trên khuôn mặt thay đổi như thế nào trong biểu cảm nội dung khi so sánh với biểu cảm bình thường trong ví dụ trên.

Vẽ mặt nhìn từ phía nam tức giận

Đối với khuôn mặt giận dữ, hãy vẽ lông mày thấp hơn bình thường một cách đáng kể (đặc biệt là phần đuôi bên trong của chúng). Vẽ mắt lé với mí dưới ngược với đường cong bình thường của nó.

Vẽ miệng tương tự như ví dụ miệng mở nhưng không vẽ hàm dưới xuống. Thay vào đó, môi chỉ nên được kéo lại để lộ răng. Bạn cũng có thể vẽ một chút gợi ý về một gian hàng sắc nét để nhấn mạnh sự hung hãn.

Bạn có thể thấy trong ví dụ trên, các đặc điểm trên khuôn mặt có xu hướng thay đổi như thế nào trong biểu cảm tức giận. Nói chung, cảm xúc càng cực đoan thì các nét mặt càng chuyển động.

Vẽ mặt nhìn từ phía nam đáng sợ

Đối với biểu hiện sợ hãi, hãy kéo lông mày lên (đặc biệt là phần đuôi bên trong). Vẽ mắt mở to với mống mắt nhỏ hơn nhiều.

Để được giải thích chi tiết hơn về cách vẽ các biểu cảm mắt khác nhau, hãy xem:

Cách vẽ Mắt Anime và Biểu cảm Mắt

Kéo hàm xuống thấp hơn như trong ví dụ “miệng hơi mở” với miệng hơi hướng xuống dưới.

Bạn có thể thấy khuôn mặt thay đổi như thế nào khi có biểu hiện sợ hãi trong ví dụ trên.

Vẽ mặt nhìn từ phía nam đang cười toe toét

Đối với khuôn mặt cười, hãy vẽ lông mày hạ thấp và mắt nheo lại. Vẽ miệng với những chiếc răng hơi cong lên trên thành một đầu nhọn với một nếp nhăn nhỏ ở cuối. Cũng giống như biểu hiện tức giận trước đó cũng cho thấy một dấu hiệu của một chiếc răng nhọn.

Vẽ mặt nhìn từ phía nam bị bối rối

Để có một cái nhìn bối rối, hãy vẽ lông mày hơi nhướng lên và mắt hơi rộng hơn và nhìn lên trên (mống mắt nhướng lên).

Vẽ miệng hơi mở với đường cong của nó không đi quá sâu vào đầu như đối với ví dụ miệng mở nhẹ thông thường. Lý do cho điều này là nó sẽ tạo ra một phần nào đó hình chữ “o” trong đó một bên của môi sẽ được kéo về phía mũi.

Bạn có thể thấy mức độ thay đổi của các đặc điểm trên khuôn mặt đối với biểu cảm này trong ví dụ trên.

Vẽ mặt nhìn từ phía nam đang mỉm cười

Để có một nụ cười nhẹ, hãy vẽ khuôn mặt với lông mày hạ xuống một chút về phía trước và vẽ mắt với lông mày dưới ngược với đường cong bình thường của nó.

Vẽ miệng rộng hơn một chút và có nhiều đường cong hơn.

Bạn có thể thấy trong ví dụ trên rằng thực sự không có nhiều thay đổi về các đặc điểm trên khuôn mặt đối với biểu cảm cụ thể này.

Vẽ Mặt Xem Một Phía Nam Thư Giãn

Để có một khuôn mặt thoải mái, hãy vẽ lông mày ở trạng thái tự nhiên và nhắm mắt. Vẽ miệng ngắn hơn một chút và hầu như không có đường cong.

Điều quan trọng cần lưu ý là đối với trạng thái nhắm / thả lỏng của mắt, bạn nên vẽ hết cỡ xuống nơi mí mắt dưới khi nó mở.

Trong ví dụ cụ thể này, bạn có thể thấy rằng sự thay đổi chính trong biểu hiện này là mắt.

Vẽ mặt nhìn từ phía nam xấu hổ

Để có một cái nhìn ngượng ngùng, hãy vẽ lông mày ngược lại với đường cong bình thường với đầu lông mày hướng lên phía trước. Vẽ mắt mở rộng hơn bình thường và nhìn xuống.

Cuối cùng là vẽ miệng với một nụ cười để lộ răng nhưng không giống như các ví dụ khác cho đến nay không cho thấy một chút răng nhọn.

Bạn có thể thấy các đặc điểm trên khuôn mặt thay đổi như thế nào trong biểu cảm xấu hổ so với biểu cảm bình thường trong ví dụ trên.

Vẽ mặt nhìn từ phía nam buồn / mệt mỏi

Đối với biểu cảm mệt mỏi và / hoặc hơi buồn, hãy vẽ lông mày với một chút sóng / đường cong hơn bình thường. Vẽ mắt với mí mắt trên hạ xuống và miệng với một chút đường cong ngược.

Bạn có thể thấy sự thay đổi các đặc điểm trên khuôn mặt của khuôn mặt buồn / mệt mỏi so với biểu hiện bình thường ở trên.

Vẽ một mặt nhìn nghiêng về phía nam giới

Để có biểu hiện khó chịu, hãy vẽ lông mày theo đường cong hơi ngược (ở trạng thái bình thường) với phần đầu phía trước hơi nhếch lên.

Vẽ mắt lé với lông mày dưới ngược với đường cong bình thường của nó và vẽ miệng với đường cong ngược nhẹ.

Bạn có thể thấy vị trí của các đặc điểm trên khuôn mặt cho biểu hiện buồn bã trong ví dụ trên.

Phần kết luận

Việc vẽ biểu cảm khuôn mặt trong anime thoạt đầu có vẻ phức tạp nhưng thực sự thì không có nhiều sự đa dạng trong các nét mặt. Bạn có thể kết hợp một vài bộ lông mày, mắt và miệng khác nhau để có được nhiều cảm xúc thường thấy trong anime và manga. Bạn có thể thử nghiệm cho chính mình và xem những gì bạn nhận được.

Để vẽ biểu cảm khuôn mặt nam giới từ chính diện, hãy xem:

12 Biểu đồ Biểu cảm Khuôn mặt Nam Anime & Hướng dẫn Vẽ

Để vẽ một nhân vật với một tính cách nhất định, hãy xem:

Cách vẽ nhân vật anime nam từng bước

Cách Vẽ Khuôn Mặt Anime / 2023

Khi bắt đầu rèn luyện cách vẽ khuôn mặt anime , thực hành vẽ anime, chắc hẳn có nhiều bạn sẽ cảm thấy khó khăn và lên các kênh, các bài viết trên internet để tìm hiểu cách vẽ nhưng lại không nhận được kết quả như mong muốn. Vậy bài viết sau đây sẽ hướng dẫn các bạn cách vẽ chi tiết ngũ quan trên khuôn mặt của anime, manga

CÁCH VẼ KHUÔN MẶT ANIME – TỈ LỆ KHUÔN MẶT THỰC

Để vẽ được ngũ quan của anime, manga thì trước hết bạn phải nắm được vị trí mà nó nằm trên gương mặt của nhân vật.

1/2 từ đỉnh đầu đến cằm là đường mắt

1/2 từ chân mày đến cằm là chân mũi

1/2 từ chân mũi đến cầm là vành môi dưới của nhân vật

Tuy trong anime và manga tỉ lệ khuôn mặt thực này không cần thiết nhưng phải nắm được kiến thức cơ bản này để có thể biến hóa ngũ quan khuôn mặt theo phong cách của riêng bạn một cách hợp lý.

CÁCH VẼ NGŨ QUAN

Bài này chỉ hướng dẫn các bạn cách vẽ ngũ quan ở góc chính diện. Vì đây là góc cơ bản giúp bạn dễ nắm kiến thức.

1. CÁCH VẼ MẮT VÀ LÔNG MÀY

Mắt chỉ là bộ phận nhỏ trên gương mặt nhưng nó lại có nhiều bộ phận như: mí mắt, lông mi, tròng mắt, con ngươi,… Chính vì điều này mà nhiều bạn cảm thấy khó khăn khi vẽ mắt. Nhưng mọi người quên rằng vẽ mắt anime, manga có nhiều phong cách khác nhau không nhất thiết phải vẽ đầy đủ như tả thực. Và bài viết này giới thiệu với bạn cách vẽ giản lược thường thấy trong truyện tranh.

Các kiểu vẽ mắt thường thấy trong anime và manga:

Kiểu tả thực: trong truyện Vagabond

Kiểu giản lược: Death Note

Kiểu hình tượng hóa: Naruto

Kiểu giản lược và cách điệu mạnh: One Piece

Kiểu siêu cường điệu: Clamp

FANPAGE LỚP DẠY VẼ MỸ THUẬT CĂN BẢN ART LAND

Bước 1: Xác định vị trí của mắt, vẽ đường chiều hướng của mắt. Đây là đường nối giữa hai khóe mắt.

Bước 2: Vẽ mí trên và mí dưới của mắt. Mí trên thường vẽ nét dày đậm hơn ( do có lông mi). Mí dưới tùy ý có thể có hoặc không, tùy mục đích người vẽ.

Bước 3: Vẽ mống mắt. Tùy vào hướng quan sát của mắt, xác định vị trí mống mắt. Thường thì 2 mống mắt sẽ hướng về cùng một phía. Xác định đồng tử trong mống mắt.

Chú ý:

Mắt có dạng hình cầu nên các đường mi, mí mắt thì chạy theo diện cầu đó. Lưu ý điều này khi vẽ góc khó hơn.

Lông mày sẽ nằm cao hơn so với mắt do mắt nằm ở trong hốc mắt. Khi vẽ các góc 1/2, 3/4 cần chú ý điều này để vẽ điểm bắt đầu và điểm kết thúc cho chính xác.

2. CÁCH VẼ MŨI

Mũi là phần lồi ra nhất so với diện mặt thường được dùng làm mốc để vẽ các chân dung có với cấu tạo cơ bản là sống mũi, đáy mũi, lỗ mũi.

Các kiểu mũi thường gặp trong anime, manga

Kiểu tả thực: Vagabond, Vinland Saga

Kiểu cách điệu: Naruto, Death Note

Kiểu cách điệu tượng trưng: Conan

Hướng dẫn vẽ mũi:

Bước 1: Xác định vị trí mũi trên mặt, đường sống mũi và đỉnh mũi (chóp mũi)

Bước 2: Tùy theo góc độ và phong cách bạn chọn để vẽ mũi anime, manga mà xác định đáy mũi và lỗ mũi

Bước 3: Hoàn thiện bằng nét, tối giản chi tiết hợp lý phù hợp cho khuôn mặt

Chú ý:

Lỗ mũi là bộ phận nhỏ nhưng cần phải có của mũi vì vậy nếu vẽ không cẩn thận dễ làm cho gương mặt của nhân vật bị thô

Dù vẽ ở phong cách nào cũng cần nắm được đắc điểm khối của mũi và nắm chắc đặc điểm của khối (đã cách điệu hoặc không), để mặt nhân vật không trở nên phẳng và vẽ các góc khác dễ dàng hơn.

3. CÁCH VẼ MIỆNG

Trong anime và manga hầu như sử dụng phương pháp cách điệu để thể hiện miệng của nhân vật.

Các kiểu vẽ miệng anime, manga

Kiểu vẽ miệng tả thực: Vagabond, Vinland Saga

Kiểu cách điệu rõ khối: Naruto, Bleach, Death Note

Kiểu cách điệu tượng trưng: Detective, Inu Yasha

Hướng dẫn cách vẽ miệng:

Bước 1: Xác định vòm miệng

Bước 2: Vẽ đường môi trên và dưới, tùy theo phong cách bạn chọn mà có thể không vẽ môi hoặc chỉ vẽ mối dưới

Bước 3: Tùy phong cách mà gia giảm chi tiết các bộ phận trong vòm miệng cho hợp lý

Chú ý:

Nếu vẽ theo cách giản lược bằng hình khối, cần nắm vững cấu trúc khối của miệng. Khi vẽ góc 1/2, 3/4 cần chú ý vẽ độ sâu của miệng và độ dày của môi

Khi thể hiện cảm xúc miệng là bộ phận được cường điệu nhiều vì vậy cần cân đối tỷ lệ của miệng với các bộ phận ngũ quan khác để hình vẽ trông dễ nhìn.

4. CÁCH VẼ TAI

Tai là bộ phân khó vẽ trong anime và manga, tuy không đóng vai trò làm đẹp cho nhân vật nhưng lại là chi tiết không thể thiếu

Các phong cách vẽ tai anime manga

Kiểu tả thực: naruto, Vinland Saga, Bleach

Kiểu giản lược: Conan, Inu Yasha

Hướng dẫn vẽ tai

Bước 1: Xác định vị trí của tai, độ rộng của vành tai, vị trí lỗ tay

Bước 2: Tùy theo phong cách mà gia giảm chi tiết trong tai. Nhưng vẫn phải thể hiện rõ hình dạng của vành tai và dái tay

Bước 3: Hoàn thiện

Chú ý:

Nắm rõ cấu trúc vị trí của tai để vẽ những góc khác

Thể hiện chiều sâu của tai rất quan trọng

NHẬN TƯ VẤN DẠY VẼ ANIME CHO THIẾU NHI ART LAND

Cách Vẽ Tàn Nhang Trên Khuôn Mặt Anime / 2023

Đây là một hướng dẫn rất ngắn chỉ ra một số cách khác nhau để vẽ tàn nhang trên các nhân vật anime. Nó cung cấp giải thích ví dụ về các chi tiết cụ thể của việc vẽ chúng.

Tàn nhang có thể được sử dụng để tạo vẻ độc đáo hơn cho nhân vật anime hoặc manga. Nói chung (mặc dù không phải lúc nào cũng vậy) những nhân vật có tính cách ôn hòa hoặc nhút nhát hơn thường có xu hướng đó.

Cũng giống như các nhân vật anime các nốt tàn nhang cũng được cách điệu. Mục đích không phải là quá nhiều để hiển thị tàn nhang trông thực tế mà là để tạo ra vẻ ngoài của chúng. Những khuôn mặt trong anime có xu hướng được vẽ với những đốm tàn nhang lớn hơn nhiều và chúng ít hơn rất nhiều so với người thật thường có. Điều này cũng giúp tiết kiệm thời gian của các nghệ sĩ và giúp họ dễ nhìn hơn.

Tất nhiên có một số ngoại lệ đối với số lượng chi tiết. Các tác phẩm nghệ thuật theo phong cách anime solo hoặc các nhân vật 3d có thể hiển thị tàn nhang thực tế hơn nhưng trong hầu hết các chương trình / manga, chúng được vẽ tương tự như các ví dụ bên dưới.

1. Vẽ tàn nhang trên má

Đối với những loại tàn nhang, bạn muốn vẽ một mảng của chúng dưới mỗi mắt. Bí quyết thực sự duy nhất ở đây là làm cho các vết tàn nhang trông cân đối mà một miếng không nhìn thấy “vượt trội” miếng kia.

Nếu bạn muốn nhân vật trông tự nhiên hơn, hãy thử và đừng làm cho chúng quá đối xứng. Bạn cũng có thể ngẫu nhiên hóa kích thước của chúng một chút (một số lớn hơn một số nhỏ hơn). Để có một nhân vật cách điệu hơn, bạn có thể phản chiếu chúng khá nhiều và làm cho chúng có cùng kích thước.

Đối với hình dạng, bạn có thể làm cho chúng tròn đều.

Bạn có thể thấy tàn nhang “dưới má” trông như thế nào với các đặc điểm khuôn mặt anime trong ví dụ trên.

2. Vẽ tàn nhang trên mũi

Đối với ví dụ này, hãy vẽ một mảng tàn nhang xung quanh sống mũi. Vì phần thực tế của mũi không được vẽ trong hầu hết các nhân vật anime, hãy thử và chỉ cần đặt chúng cao hơn mũi một chút.

Một lần nữa, bạn có thể ngẫu nhiên hóa kích thước một chút.

Bạn có thể thấy tàn nhang “trên mũi” trông như thế nào với các đặc điểm trên khuôn mặt anime trong ví dụ trên.

3. Vẽ tàn nhang khắp mặt

Ví dụ này về cơ bản là sự kết hợp của hai ví dụ trước. Vẽ những đốm tàn nhang này thành một dải trên khuôn mặt xung quanh vùng mũi và má. Làm cho chúng dày đặc hơn ở giữa và ít hơn xung quanh hai bên.

Tuy nhiên, một lần nữa hãy thử và ngẫu nhiên hóa kích thước và vị trí của chúng trong khi cân bằng hình dạng tổng thể mà chúng tạo ra để nó không bị ảnh hưởng đến một bên của khuôn mặt.

Bạn có thể thấy tàn nhang “khắp mặt” trông như thế nào với các đặc điểm trên khuôn mặt anime trong ví dụ trên.

4. Phần kết luận

Hướng dẫn này rất ngắn vì thực sự không có nhiều thứ để vẽ tàn nhang trên các nhân vật anime. Tuy nhiên, có một số chi tiết cụ thể nhỏ đã được đề cập trong hướng dẫn này.

Để biết thêm các hướng dẫn tương tự, hãy xem:

Cách Vẽ Một Khuôn Mặt Anime Thực Tế Từng Bước / 2023

Hướng dẫn từng bước này cho thấy cách vẽ một khuôn mặt anime nữ bán thực, khác với các phong cách anime truyền thống.

Vẽ một khuôn mặt anime trông như thật sẽ khó hơn một chút so với vẽ một khuôn mặt theo phong cách anime hoặc manga “chuẩn”. Mặc dù bản thân quá trình vẽ thực tế không khó hơn nhiều, thử thách đến từ việc cân bằng giữa các đặc điểm khuôn mặt bán thực và duy trì vẻ ngoài anime.

Để giúp giải quyết thách thức đó, hướng dẫn này cung cấp bản phân tích chi tiết về quy trình vẽ. Nó bao gồm giải thích về cách vẽ đầu và từng đặc điểm chính trên khuôn mặt để có được cái nhìn “thực tế” hơn.

Đảm bảo tạo các đường nét nhẹ cho các giai đoạn đầu của bản vẽ để bạn có thể dễ dàng xóa các phần của chúng sau này. Các đường trong ví dụ đơn giản là tối để bạn có thể nhìn thấy chúng. Bạn có thể xem lại bản vẽ của mình với các đường đậm hơn sau khi bạn chắc chắn rằng mọi thứ đã ở đúng vị trí và sau khi bạn xóa tất cả các đường hướng dẫn và các phần của khuôn mặt sẽ bị che bởi tóc.

Bước 1 – Vẽ một đầu Anime bán thực tế

Các nhân vật anime thường có khuôn mặt khá tròn. Phần dưới cùng của khuôn mặt anime thường được vẽ với hai bộ đường nét chính, một đường đi xuống từ đỉnh đầu đến xung quanh miệng và một đường nữa từ đó đến cằm. Bản thân cằm có xu hướng được vẽ hoàn toàn nhọn hoặc có một đường cong nhỏ.

Để có một khuôn mặt anime trông thực tế hơn, hãy vẽ đầu theo cách gần như tương tự nhưng với cằm phẳng hơn và rộng hơn (gần với cằm thật hơn). Bạn cũng có thể tùy ý làm cho đầu “cao” hơn một chút (dài hơn theo chiều dọc).

Bắt đầu vẽ bằng một đường thẳng đứng để giúp bạn đảm bảo cả hai nửa khuôn mặt đều nhau. Tiếp theo, bạn có thể vẽ hình tròn cho đỉnh đầu và chiếu các đường của phần dưới cùng của đầu như đã mô tả.

Để biết các kiểu đầu anime khác nhau, bạn có thể xem:

Cách vẽ các kiểu đầu & khuôn mặt khác nhau của Anime

Ví dụ về các kiểu kiểm tra mắt khác nhau:

Cách vẽ các loại mắt Anime và Manga khác nhau

Bước 2 – Vẽ mắt

Định vị đôi mắt giống như cách bạn làm đối với các nhân vật anime trông truyền thống hơn (như được đề xuất trong các hướng dẫn khác ở đây trên AnimeOutline). Để làm điều này bằng cách vẽ một đường ngang qua giữa khuôn mặt và vẽ mắt bên dưới đường đó. Khoảng trống các mắt để bạn có thể lắp một mắt khác vào giữa chúng.

Vẽ mắt theo chiều dọc hẹp hơn mắt thường trong anime nhưng to hơn mắt thật. Làm cho tròng đen tròn (tròng đen và đồng tử trong anime thường kéo dài theo chiều dọc).

Hướng dẫn cho người mới bắt đầu vẽ Anime & Manga

Bước 3 – Vẽ một chiếc mũi bán thực tế

Trong khi mũi anime truyền thống thường chỉ được vẽ bằng một dấu chấm (ở chế độ xem phía trước) để có phong cách trông thực tế hơn, bạn có thể vẽ một chiếc mũi có hình dạng và tỷ lệ gần hơn với mũi thật.

Định vị mũi như bạn làm đối với một nhân vật anime trông truyền thống với phần dưới của mũi nằm giữa cằm và nửa mũi ngang qua khuôn mặt. (một lần nữa giống như các hướng dẫn khác ở đây trên AnimeOutline).

Toàn bộ bản vẽ của chiếc mũi trông giống thật hơn có thể được chia nhỏ thành nhiều đường cong khác nhau. Vẽ hai đường cong nhỏ cho lỗ mũi, thêm hai đường cong nữa để gợi ý cho hai bên cánh mũi. Dán đầu mũi với một đường cong nhỏ và cuối cùng là sống mũi với một đường cong khá dài. Đảm bảo chỉ vẽ đường cuối cùng ở một bên mũi. bản vẽ của bạn sẽ trông kỳ lạ nếu bạn thêm nó vào cả hai mặt.

Để biết thêm các biến thể của mũi anime, hãy xem:

Làm thế nào để vẽ Anime và Manga Noses

Bước 4 – Vẽ tai

Vẽ tai khá giống với hầu hết các phong cách anime khác. Vẽ đỉnh tai thẳng hàng với đỉnh mắt và đáy tai thẳng hàng với đáy mũi.

Để biết các ví dụ chi tiết về cách vẽ tai anime:

Cách vẽ Tai Anime và Manga

Xin lưu ý rằng đôi tai trong hướng dẫn này cuối cùng sẽ được che phủ hoàn toàn bởi tóc và được xóa đi trong các bước cuối cùng, vì vậy việc vẽ chúng là tùy chọn.

Bước 5 – Vẽ Miệng & Môi

Miệng trong anime thường được vẽ không có môi nhưng bạn có thể thêm chúng nếu muốn có một khuôn miệng trông giống thật hơn.

Vị trí miệng với môi dưới nằm giữa phần dưới của mũi và phần dưới của cằm.

Vẽ miệng của chính nó như một đường cong với một dấu ngắt ở giữa nơi các đường cong nhẹ xuống dưới. Bạn cũng có thể vẽ nó rộng hơn miệng anime truyền thống hơn.

Hướng dẫn cách vẽ môi trong anime

Bước 6 – Vẽ tóc Anime bán thực tế

Tóc anime thường được vẽ thành từng chùm nhọn. Để tóc trông giống thật hơn, bạn vẫn có thể xem nó như một chùm tóc nhưng không có phần đuôi nhọn. Thay vào đó, hãy để phần cuối của búi tóc “mở” và vẽ một số đường vào các khe hở này để tạo ra hình dạng của các sợi tóc. Điều này sẽ tạo ra một mái tóc vẫn khá dễ vẽ nhưng trông thực tế hơn.

Để hiểu rõ hơn về cách vẽ tóc, cũng có thể rất hữu ích khi nghĩ rằng nó được chia thành các phần cây (như trong ví dụ trên):

Để vẽ các kiểu tóc anime truyền thống khác nhau bằng cách sử dụng phương pháp này, hãy xem:

Cách vẽ tóc Anime và Manga – Nữ

Hãy ghi nhớ những điều trên, hãy bắt đầu bản vẽ thực tế của tóc bằng cách phác thảo hình dạng tổng thể của nó và thêm các cụm kết thúc mở như mô tả ở trên. Đừng thêm các phần nhỏ hơn.

Khi bạn hoàn thành việc vẽ các hình dạng chính của tóc, bạn có thể tiếp tục và thêm các phần nhỏ hơn vào giữa các cụm lớn hơn để làm cho nó chi tiết hơn một chút.

Khi bạn hoàn thành, bạn sẽ có một bản vẽ tương tự như ví dụ trên.

Để biết thêm về cách vẽ tóc anime, bạn cũng có thể xem:

Làm thế nào để vẽ tóc anime thổi theo các hướng khác nhau

Bước 7 – Làm sạch bản vẽ

Đối với bước ngắn này, bạn có thể chỉ cần xóa những phần đầu và mặt bị che bởi tóc. Sau khi làm xong, bạn nên có một đường nét sạch sẽ với tất cả các đặc điểm trên khuôn mặt ở các vị trí của chúng.

Bước 8 – Vẽ các chi tiết nhỏ của mắt

Sau khi bạn đã vẽ các đường nét cơ bản của khuôn mặt, bạn có thể tiếp tục và thêm các chi tiết nhỏ của đôi mắt.

Để biết chi tiết từng bước về cách vẽ mắt anime, hãy xem:

Hướng dẫn cách vẽ mắt cho nữ trong anime

Mặc dù đôi mắt trong hướng dẫn đó hơi khác so với đôi mắt trong ví dụ này nhưng các bước vẽ tương tự vẫn được áp dụng. Chỉ cần chỉnh sửa chúng để trông giống với những cái trong ví dụ trên.

Khi bắt đầu hướng dẫn này, người ta cũng đề xuất rằng bạn nên tạo các đường sáng cho các bước ban đầu. Khi bạn đã đạt đến điểm này, bạn có thể xem lại bản vẽ của mình với các đường đậm hơn .

Bước 9 – Hoàn thiện bản vẽ bằng cách tô bóng

Để hoàn thành bản vẽ, bạn có thể thêm một số bóng đổ rất cơ bản.

Để đổ bóng rất tổng quát mà không có một nguồn sáng rõ ràng nào che bóng cho những khu vực có nhiều khả năng có bóng nhất. Những bóng này thường sẽ là:

Do tóc ở vùng trán

Xung quanh mí mắt

Đáy mũi

Vùng trên của cổ (đầu bị bó bột)

Vùng bên trong / nền của tóc

Để tạo bóng khuôn mặt của nhân vật anime trong các điều kiện ánh sáng khác nhau, hãy xem:

Làm thế nào để che một khuôn mặt Anime trong các ánh sáng khác nhau

Nhớ để màu trắng trên tóc cũng như một vùng highlight nhỏ trên môi.

Để biết ví dụ về các loại highlight cho tóc, hãy xem:

Các cách khác nhau để vẽ tóc nổi bật trong anime

Phần kết luận

Có thể hơi khó khăn để tìm ra sự cân bằng phù hợp giữa chủ nghĩa anime và hiện thực khi cố gắng vẽ một nhân vật anime bán thực tế. Mặc dù hướng dẫn này cung cấp một số dòng hướng dẫn, nhưng không có một cách thiết lập nào để vẽ các loại ký tự này. Bạn có thể thử nghiệm cho chính mình bằng cách thêm các đặc điểm khuôn mặt thực tế hơn hoặc cách điệu hơn và xem bạn đưa ra loại kết quả nào.

Để vẽ thêm những khuôn mặt anime nữ trông “truyền thống”, hãy xem: