Top #10 Cách Vẽ Đám Mây Trong Pdf Xem Nhiều Nhất, Mới Nhất 8/2022 # Top Trend | Maiphuongus.net

Cách Vẽ Đám Mây Bằng Lệnh Trong Cad Chi Tiết Nhất

--- Bài mới hơn ---

 • Làm Thế Nào Để Vẽ Mây 5 Cách
 • Phần Mềm Đọc Và Chỉnh Sửa File Pdf Miễn Phí, Đa Năng
 • Tạo Icon Thời Tiết Đẹp Với Illustrator
 • Cách Vẽ Môi Trái Tim Đẹp “Xuất Sắc” Khi Đánh Son Cho Mọi Kiểu Môi
 • Bật Mí Cách Trang Điểm Môi Trái Tim Cực Xinh Cho Bạn Gái
 • Vẽ đám mây trong CAD là một trong những công cụ hữu ích giúp cuộc sống trở nên đơn giản hơn nhiều. Đây là một phần mềm quen thuộc trong lĩnh vực thiết kế và được ứng dụng rộng rãi trong nhiều ngành khác.

  Vậy vẽ đám mây như thế nào? Cách dùng lệnh vẽ đám mây trong CAD ra sao? Tất cả sẽ có trong bài viết ngày hôm nay.

  Lệnh vẽ đám mây là gì?

  Lệnh vẽ đám mây, hay còn được gọi là Revision Cloud, là tập hợp câu lệnh tạo ra các đường cong thành hình đám mây. Nó được hình thành nhằm phục vụ nhiều ngành trong công nghiệp, giúp người kiểm tra bản vẽ nhận biết các vị trí có sự thay đổi nhờ đám mây khoanh vùng.

  Thông thường thì một bản vẽ kỹ thuật cần phải chỉnh sửa nhiều lần để chỉnh chu và hoàn hảo hơn chứ không thể hoàn thành chỉ với một lần thiết kế. Chính vì thế mà chúng ta cần khoanh vùng đám mây để kiểm tra quá trình phát triển từ bản vẽ cũ và bản vẽ mới.

  Việc áp dụng câu lệnh Revision Cloud sẽ tùy thuộc vào dự án công việc. Để quản lý lệnh vẽ đám mây, cần kích hoạt Tab View trên thanh công cụ Ribbon.

  back to menu ↑

  Lợi ích của việc sử dụng CAD để vẽ đám mây

  CAD cho phép hoàn thiện nhiều thứ so với quy trình sản xuất truyền thống. Trong cơ sở dữ liệu trung tâm, nó cho phép quản lý đối tượng thiết kế dưới dạng mô hình hình học số. CAD cho phép hỗ trợ chúng ta từ giai đoạn phát triển ban đầu cho đến giai đoạn cuối cùng của sản phẩm.

  Một số lợi ích của phần mềm được thống kê như sau:

  • Tăng năng suất và hiệu quả công việc một cách đáng kể, có thể lên đến vài chục, thậm chí là cả trăm lần so với quy trình làm việc truyền thống.
  • Tính ứng dụng cao trong các lĩnh vực, các ngành khác nhau.
  • Thuận lợi cho việc lập hồ sơ, tư liệu.
  • Nâng cao hiệu quả liên lạc thông tin giữa các nhóm kỹ sư, thiết kế viên cũng như quản lý…
  • Bản vẽ được tỉ mỉ và hoàn thiện hơn.
  • Dễ điều chỉnh và thay đổi để phù hợp hơn.
  • Độ chính xác cao, giảm thiểu khả năng sai sót.

  back to menu ↑

  Cách vẽ đám mây trong CAD

  Sau khi đã tìm hiểu về lệnh vẽ đám mây, bạn có thể học cách vẽ đám mây trong CAD một cách đơn giản.

  Để thực hiện, các bạn làm theo các bước hướng dẫn sau đây:

  • Bước 1: Kích hoạt công cụ chứa lệnh Revision Cloud
  • Bước 2: Định hình đám mây

  Lựa chọn hình dạng đám mây. Ở đây cung cấp nhiều hình dạng khác nhau giúp bạn dễ dàng lựa chọn.

  • Bước 3: Hoàn tất bước vẽ

  Nhớ ghi chú đám mây được hình thành qua câu lệnh Revision Cloud bằng cách sử dụng lệnh Tab.

  back to menu ↑

  Tạm kết về cách vẽ đám mây

  --- Bài cũ hơn ---

 • Hướng Dẫn Sử Dụng Ichimoku Hiệu Quả
 • Bước Đầu Học Vẽ Với Sáp Dầu
 • 50+ Tranh Tô Màu Ông Mặt Trời Và Đám Mây Dễ Thương Cho Các Bé
 • 3 Cách Vẽ Mây Trong Photoshop Chi Tiết Cho Người Mới
 • Vẽ Máy Bay Trực Thăng Chiến Đấu
 • Giải Thích Đám Mây Ichimoku

  --- Bài mới hơn ---

 • Cách Vẽ Nail Hoa Xinh Xắn Cho Bạn May Mắn Đầu Năm
 • Thợ Vẽ Trần Mây, Họa Sĩ Thi Công Trần Vân Mây 3D Đẹp Như Thật Giá Rẻ
 • Vẽ Trần Mây Đẹp Nhất 2022
 • Ý Tưởng Vẽ Ngôi Nhà Mơ Ước Của Em
 • Gợi Ý Về Vẽ Tranh Ngôi Nhà Mơ Ước Của Em Đẹp Nhất
 • Đám mây Ichimoku được khái niệm hóa vào cuối những năm 1930 bởi một nhà báo người Nhật tên là Goichi Hosada. Tuy nhiên, chiến lược giao dịch sáng tạo của ông chỉ được công bố vào năm 1969, sau nhiều thập kỷ nghiên cứu và cải tiến kỹ thuật. Hosada gọi nó là Ichimoku Kinko Hyo, dịch từ tiếng Nhật là “biểu đồ cân bằng trong nháy mắt.”

  Phương pháp này hoạt động như thế nào?

  Hệ thống Đám mây Ichimoku hiển thị dữ liệu dựa trên cả các chỉ báo dẫn đường (dự đoán xu hướng) và chỉ báo sau, và biểu đồ được tạo thành từ năm đường:

  1. Đường Chuyển đổi (Tenkan-sen): trung bình động của 9 kỳ.

  2. Đường Cơ sở (Kijun-sen): trung bình động củ 26 kỳ.

  3. Khoảng thời gian Dẫn đường A (Senkou Span A): trung bình động của các Đường Chuyển đổi và Đường Cơ sở được dự đoán cho 26 kỳ trong tương lai.

  4. Khoảng thời gian Dẫn đường B (Senkou Span B): trung bình động của 52 kỳ được dự đoán cho 26 kỳ trong tương lai.

  5. Khoảng thời gian Sau (Chikou Span): giá đóng cửa của kỳ hiện tại được dự đoán cho 26 kỳ trước.

  Khoảng cách giữa Khoảng thời gian Dẫn đường A (3) và Khoảng thời gian Dẫn đường B (4) tạo ra đám mây (Kumo), đây có khả năng là yếu tố đáng chú ý nhất của hệ thống Ichimoku. Hai đường này là 26 giai đoạn được dự đoán cho tương lai để đưa ra những thông tin dự báo và, do đó, được coi là chỉ báo dẫn đường. Mặt khác Chikou Span (5) là chỉ báo sau dự báo 26 kỳ trong quá khứ.

  Theo mặc định, các đám mây được hiển thị màu xanh lá cây hoặc màu đỏ – để kết quả dễ đọc hơn. Đám mây màu xanh lá cây được tạo ra khi Khoảng thời gian Dẫn đường A (đường đám mây màu xanh lá cây) cao hơn so với Khoảng thời gian Dẫn đường B (đường đám mây màu đỏ). Đương nhiên, đám mây màu đỏ được tạo ra trong tình huống ngược lại.

  Điều đáng chú ý là – không giống như các phương pháp khác – các đường trung bình động mà chiến lược Ichimoku sử dụng không dựa trên giá đóng cửa của biểu đồ nến. Thay vào đó, trung bình được tính dựa trên đỉnh và đáy được ghi trong một khoảng thời gian nhất định (trung bình đỉnh-đáy).

  Chẳng hạn, phương trình chuẩn cho Đường Chuyển đổi 9 ngày là:

  Đường Chuyển đổi = (đỉnh của 9 + đáy của 9 ngày) / 2

  Thiết lập Ichimoku

  Sau hơn ba thập kỷ nghiên cứu và thử nghiệm, Goichi Hosada đã kết luận rằng thiết lập (9, 26, 52) có kết quả tốt nhất. Trước đó, lịch làm việc ở Nhật Bản bao gồm cả ngày Thứ Bảy, vì vậy số 9 đại diện cho một tuần rưỡi (6 + 3 ngày). Các số 26 và 52 đại diện cho khoảng thời gian lần lượt là một và hai tháng.

  Mặc dù thiết lập này vẫn được ưa thích trong hầu hết các bối cảnh giao dịch, các nhà phân tích đầu tư bằng đồ thị luôn có thể điều chỉnh chúng để phù hợp với các chiến lược khác nhau. Ví dụ, trong các thị trường tiền điện tử, nhiều nhà giao dịch điều chỉnh thiết lập Ichimoku để phản ánh thị trường 24/7 – thường thay đổi từ (9, 26, 52) thành (10, 30, 60). Một số thậm chí còn đi xa hơn và điều chỉnh các cài đặt thành (20, 60, 120) như một cách để giảm tín hiệu sai.

  Tuy nhiên, mức độ hiệu quả của việc sửa đổi các thiết lập này vẫn còn là một vấn đề gây tranh cãi. Trong khi một số người cho rằng việc điều chỉnh chúng là hợp lý, một số lại cho rằng việc từ bỏ thiết lập tiêu chuẩn sẽ phá vỡ sự cân bằng của hệ thống và tạo ra nhiều tín hiệu không hợp lệ.

  Phân tích biểu đồ

  Tín hiệu giao dịch Ichimoku

  Do bao gồm nhiều yếu tố, Đám mây Ichimoku tạo ra các loại tín hiệu khác nhau. Chúng tôi có thể chia chúng thành các tín hiệu động lượng và tín hiệu theo xu hướng.

  Tín hiệu động lượng: được tạo theo mối quan hệ giữa giá thị trường, Đường cơ sở và Đường chuyển đổi. Tín hiệu động lượng Tăng được tạo ra khi một trong hai hoặc cả hai Đường chuyển đổi và giá thị trường di chuyển ở phía trên hơn Đường cơ sở. Tín hiệu động lượng giảm được tạo ra khi một trong hai hoặc cả hai Đường chuyển đổi và giá thị trường di chuyển bên dưới Đường cơ sở. Đường giao giữa Đường chuyển đổi (Tenkan-sen) và Đường cơ sở (Kijun-sen) thường được gọi là đường chéo TK.

  Nói một cách đơn giản, khi giá luôn nằm cao hơn các đám mây, có khả năng cao là tài sản đang có xu hướng tăng. Ngược lại, khi giá di chuyển bên dưới các đám mây có thể được hiểu là một dấu hiệu của giá giảm, cho thấy một xu hướng giảm. Ngoại trừ một số trường hợp ngoại lệ, xu hướng có thể được coi là không đổi hoặc trung tính khi giá đi ngang bên trong đám mây.

  Khoảng thời gian Sau (Chikou Span) là một yếu tố khác có thể giúp các nhà giao dịch phát hiện và xác nhận các xu hướng đảo ngược tiềm năng. Nó cung cấp cái nhìn sâu sắc về sức mạnh của hành động giá, có thể xác nhận xu hướng tăng nếu nó di chuyển trên giá thị trường, hoặc xu hướng giảm khi ở bên dưới giá thị trường. Thông thường, Khoảng thời gian Sau được sử dụng kết hợp với các thành phần khác của Đám mây Ichimoku chứ không được sử dụng độc lập.

  Tóm tắt:

  Cấp độ hỗ trợ và kháng cự

  Biểu đồ Ichimoku cũng có thể được sử dụng để xác định vùng hỗ trợ và kháng cự. Thông thường, Khoảng thời gian Dẫn đường A (đường đám mây xanh) hoạt động như một đường hỗ trợ trong các xu hướng tăng và như một đường kháng cự trong các xu hướng giảm. Trong cả hai trường hợp, nến có xu hướng di chuyển đến gần Khoảng thời gian Dẫn đường A, nhưng nếu giá di chuyển vào đám mây, Khoảng thời gian Dẫn đường B cũng có thể đóng vai trò như một đường hỗ trợ/kháng cự. Hơn nữa, thực tế là cả hai Khoảng thời gian Dẫn đường là dự đoán của 26 giai đoạn trong tương lai cho phép các nhà giao dịch dự đoán các vùng hỗ trợ và kháng cự sắp tới.

  Cường độ tín hiệu

  Cường độ của các tín hiệu được tạo ra bởi Đám mây Ichimoku phụ thuộc rất nhiều vào việc chúng có phù hợp với xu hướng rộng hơn hay không. Một tín hiệu là một phần của xu hướng lớn được xác định rõ ràng sẽ luôn mạnh hơn là một tín hiệu chỉ xuất hiện tạm thời để đối lập với xu hướng đang tồn tại.

  Nói cách khác, một tín hiệu tăng có thể là một tín hiệu sai nếu nó không đi cùng với xu hướng tăng. Vì vậy, bất cứ khi nào một tín hiệu được tạo ra, điều quan trọng là phải tính đến cả màu sắc và vị trí của đám mây. Ngoài ra, cũng cần xem xét về khối lượng giao dịch.

  Lưu ý rằng việc sử dụng Ichimoku cho các khung thời gian ngắn hơn (biểu đồ trong ngày) có xu hướng tạo ra nhiều tín hiệu nhiễu và sai. Nói chung, các khung thời gian dài hơn (biểu đồ hàng ngày, hàng tuần, hàng tháng) sẽ tạo ra các tín hiệu động lượng và tín hiệu theo xu hướng đáng tin cậy hơn.

  Kết luận

  Goichi Hosada đã dành hơn 30 năm để tạo ra và hoàn thiện hệ thống Ichimoku, hiện đang được sử dụng bởi hàng triệu nhà đầu tư trên toàn thế giới. Là một phương pháp biểu đồ linh hoạt, Đám mây Ichimoku được sử dụng để xác định cả xu hướng động lượng và xu hướng thị trường. Ngoài ra, các Khoảng thời gian Dẫn đường giúp các nhà phân tích đầu tư bằng đồ thị dễ dàng dự đoán các mức hỗ trợ và kháng cự tiềm năng chưa được thử nghiệm

  Mặc dù ban đầu nhìn các biểu đồ có vẻ rắc rối và khá phức tạp, nhưng chúng không dựa vào các dữ liệu đầu vào chủ quan của con người như các phương pháp phân tích kỹ thuật khác (ví dụ: vẽ các đường xu hướng). Và mặc dù có những cuộc tranh luận liên tục về thiết lập của Ichimoku, phương pháp này tương đối dễ sử dụng.

  Tuy nhiên, như với bất kỳ chỉ báo nào, nó nên được sử dụng cùng với các kỹ thuật khác để xác nhận xu hướng và giảm thiểu rủi ro giao dịch. Chỉ riêng lượng thông tin mà biểu đồ này hiển thị cũng có thể quá nhiều cho những người mới bắt đầu. Đối với những nhà giao dịch này, họ nên làm quen với các chỉ số cơ bản trước khi sử dụng Đám mây Ichimoku.

  --- Bài cũ hơn ---

 • Chỉ Báo Ichimoku Là Gì? Cách Giao Dịch Với Mây Ichimoku Chi Tiết. Chiến Lược Giao Dịch Với Mây Ichimoku
 • Ichimoku Là Gì? Tổng Quan Về Mây Ichimoku
 • Mây Ichimoku Là Gì? Cách Sử Dụng Mây Ichimoku Toàn Tập Nâng Cao
 • Hướng Dẫn Sử Dụng Ichimoku Đơn Giản Hiệu Quả Nhất
 • Ichimoku Là Gì? Cách Giao Dịch Với Mây Ichimoku Toàn Tập
 • Vẽ Đám Mây Bằng Lệnh Trong Cad Chi Tiết Nhất ” Top Hits

  --- Bài mới hơn ---

 • Học Ngày Lệnh Vẽ Đám Mây Trong Cad Siêu Nhanh Siêu Đơn Giản
 • Hướng Dẫn Ghép Mây Vào Ảnh Đẹp Và Đơn Giản
 • Bảng Báo Giá Vẽ Trần Mây Trọn Gói Bao Nhiêu Tiền Theo 1M2 2022
 • Thủ Thuật Vẽ Hình Trên Excel
 • Cách Vẽ Tranh Tường Đơn Giản, Đẹp
 • Vẽ đám mây trong CAD là một trong những công cụ hữu ích giúp cuộc sống trở nên đơn giản hơn nhiều. Đây là một phần mềm quen thuộc trong lĩnh vực thiết kế và được ứng dụng rộng rãi trong nhiều ngành khác.

  Vậy vẽ đám mây như thế nào? Cách dùng lệnh vẽ đám mây trong CAD ra sao? Tất cả sẽ có trong bài viết ngày hôm nay.

  Lệnh vẽ đám mây là gì?

  Thông thường thì một bản vẽ kỹ thuật cần phải chỉnh sửa nhiều lần để chỉnh chu và hoàn hảo hơn chứ không thể hoàn thành chỉ với một lần thiết kế. Chính vì thế mà chúng ta cần khoanh vùng đám mây để kiểm tra quá trình phát triển từ bản vẽ cũ và bản vẽ mới.

  Việc áp dụng câu lệnh Revision Cloud sẽ tùy thuộc vào dự án công việc. Để quản lý lệnh vẽ đám mây, cần kích hoạt Tab View trên thanh công cụ Ribbon.

  Lợi ích của việc sử dụng CAD để vẽ đám mây

  CAD cho phép hoàn thiện nhiều thứ so với quy trình sản xuất truyền thống. Trong cơ sở dữ liệu trung tâm, nó cho phép quản lý đối tượng thiết kế dưới dạng mô hình hình học số. CAD cho phép hỗ trợ chúng ta từ giai đoạn phát triển ban đầu cho đến giai đoạn cuối cùng của sản phẩm.

  Một số lợi ích của phần mềm được thống kê như sau:

  • Tăng năng suất và hiệu quả công việc một cách đáng kể, có thể lên đến vài chục, thậm chí là cả trăm lần so với quy trình làm việc truyền thống.
  • Tính ứng dụng cao trong các lĩnh vực, các ngành khác nhau.
  • Thuận lợi cho việc lập hồ sơ, tư liệu.
  • Nâng cao hiệu quả liên lạc thông tin giữa các nhóm kỹ sư, thiết kế viên cũng như quản lý…
  • Bản vẽ được tỉ mỉ và hoàn thiện hơn.
  • Dễ điều chỉnh và thay đổi để phù hợp hơn.
  • Độ chính xác cao, giảm thiểu khả năng sai sót.

  Cách vẽ đám mây trong CAD

  Sau khi đã tìm hiểu về lệnh vẽ đám mây, bạn có thể học cách vẽ đám mây trong CAD một cách đơn giản.

  Để thực hiện, các bạn làm theo các bước hướng dẫn sau đây:

   Bước 1: Kích hoạt công cụ chứa lệnh Revision Cloud

  Lựa chọn hình dạng đám mây. Ở đây cung cấp nhiều hình dạng khác nhau giúp bạn dễ dàng lựa chọn.

  Nhớ ghi chú đám mây được hình thành qua câu lệnh Revision Cloud bằng cách sử dụng lệnh Tab.

  Tạm kết về cách vẽ đám mây

  --- Bài cũ hơn ---

 • {Vẽ Tranh Tường} Trần Mây Bầu Trời Sao Đêm Vũ Trụ Đẹp Hút Hồn Giới Nghệ Thuật
 • Làm Thế Nào Để Kẻ Mắt Cho Mắt Hết Xếch?
 • Vẽ Biểu Cảm Manga Khóc Như Thế Nào Sinh Động Nhất?
 • Cách Kẻ Mắt Nước Đơn Giản Nhất Cho Người Mới Bắt Đầu
 • Học Cách Kẻ Mắt Nước Cho Người Mới Bắt Đầu
 • Học Ngày Lệnh Vẽ Đám Mây Trong Cad Siêu Nhanh Siêu Đơn Giản

  --- Bài mới hơn ---

 • Hướng Dẫn Ghép Mây Vào Ảnh Đẹp Và Đơn Giản
 • Bảng Báo Giá Vẽ Trần Mây Trọn Gói Bao Nhiêu Tiền Theo 1M2 2022
 • Thủ Thuật Vẽ Hình Trên Excel
 • Cách Vẽ Tranh Tường Đơn Giản, Đẹp
 • Muốn Cắt Ảnh / Crop Ảnh Trong Word? Dùng 3 Cách Này Nhé!
 • AutoCAD là gì?

  AutoCAD hay dân trong nghề vẫn hay gọi tắt là cad. Là một phần mềm hỗ trợ vẽ kỹ thuật trên máy tính. Hay là nói một cách khác chi tiết dễ hiểu hơn, autocad là một công cụ để hỗ trợ trực tiếp trong việc thiết kế, trình bày và xử lý những bản vẽ kỹ thuật trên máy tính. Theo một con số thống kê, thì hiện nay phần mềm autocad được ứng dụng phổ biến chiếm trên 90% trong thiết kế.

  Khái niệm lệnh vẽ mây trong cad là gì?

  Lệnh vẽ mây trong cad hay còn gọi là lệnh REVCLOUD đảm nhiệm việc tạo nên một đám mây của bản vẽ. Một đám mây trong autocad của bản vẽ kỹ thuật chắc hẳn sẽ không thiếu được. Vì nó sẽ giúp cho bạn đơn giản hóa hơn, cũng như giúp khách hàng xem bản vẽ của bạn mà có thể hiểu chi tiết hơn về bản vẽ.

  Mục đích của lệnh vẽ mây trong cad

  Mục đích chính của lệnh này chính là tạo điểm nhấn chú ý của các hạng mục cần lưu tâm, các hạng mục đang sửa chữa. Hay chỉ đơn giản là chú thích riêng cho các vùng của bản vẽ, giúp tăng thêm tính lịch sự cho bản vẽ. Bản vẽ dễ đọc dễ hiểu.

  Một vài nét lợi ích đáng kể khi sử dụng phần mềm AutoCAD

  Khác biệt hoàn toàn so với quy trình sản xuất truyền thống, Cad cho chúng ta hoàn thiện hơn về rất nhiều thứ, Cho phép quản lý đối tượng thiết kế dưới dạng mô hình hình học số trong cơ sở dữ liệu trung tâm. Chính vì vậy mà Cad cho phép hỗ trợ chúng ta từ giai đoạn phát triển ban đầu của sản phẩm cho đến giai đoạn cuối cùng của sản phẩm. Lợi ích của Cad cũng có rất nhiều:

  • Giúp bạn tăng đáng kể năng suất và độ hiệu quả của công việc gấp vài lần đến vài chục lần, thậm chí là cả trăm lần
  • Khả năng ứng dụng của cad trong rất rất nhiều công việc khác nhau: kỹ sư cơ khí, kỹ sư xây dựng, họa viên kiến trúc, kỹ thuật viên cơ khí chế tạo, công nhân kỹ thuật….
  • Thuận lợi cho việc lập hồ sơ, tư liệu
  • Thiết kế dễ phù hợp với các kỹ thuật chế tác mà hiện nay có
  • Độ chính xác của các phép tính khi thiết kế rất cao, giảm thiểu khả năng sai sót trong thiết kế
  • Nâng cao hiệu quả quản lý trong thiết kế
  • Dễ thay đổi, có tính phù hợp cao với thời đại
  • Mức độ tỉ mỉ của bản vẽ hoàn thiện hơn
  • Nâng cao hiệu quả liên lạc thông tin giữa nhiều nhóm kỹ sư hơn, thiết kế viên, quản lý và các nhóm khác

  Các bước thực hiện lệnh vẽ mây trong cad

  Gồm có 5 bước chính khi bạn tiến hành lệnh vẽ đám mây, cụ thể là:

  • Bước 1: Vẽ hình chữ nhật
  • Bước 2: REVCLOUD
  • Bước 3: Nhập A sau đó nhấn Enter → rồi nhập bán kính → ấn Enter
  • Bước 4: Gõ O rồi Enter → chọn vào đối tượng → chọn NO
  • Bước 5: Nếu muốn thay đổi kích thước chiều dày của đám mây, thì nhấp đúp vào đám mây, chọn WIDTH, sau đó dùng chuột để xác định bán kính cho đám mây.

  --- Bài cũ hơn ---

 • Vẽ Đám Mây Bằng Lệnh Trong Cad Chi Tiết Nhất ” Top Hits
 • {Vẽ Tranh Tường} Trần Mây Bầu Trời Sao Đêm Vũ Trụ Đẹp Hút Hồn Giới Nghệ Thuật
 • Làm Thế Nào Để Kẻ Mắt Cho Mắt Hết Xếch?
 • Vẽ Biểu Cảm Manga Khóc Như Thế Nào Sinh Động Nhất?
 • Cách Kẻ Mắt Nước Đơn Giản Nhất Cho Người Mới Bắt Đầu
 • Tuyệt Chiêu Dùng Revcloud Lệnh Vẽ Đám Mây Cực Hay Trong Autocad

  --- Bài mới hơn ---

 • Cách Vẽ Hình Đơn Giản Bằng Chữ Cái
 • Hướng Dẫn Sử Dụng Và Cách Vẽ Đơn Giản Bằng Paint
 • Tải Cách Vẽ Đồ Ăn Nhanh Cho Máy Tính Pc Windows Phiên Bản
 • Cách Vẽ Đồ Ăn Sáng Cho Android
 • Tải Cách Vẽ Đồ Ăn Nhanh Dễ Thương Cho Máy Tính Pc Windows Phiên Bản
 • Tuyệt chiêu dùng Revcloud lệnh vẽ đám mây cực hay trong AutoCAD

  adminAugust 10, 2022

  AutoCAD là phần mềm rất quen thuộc trong lĩnh vực thiết kế. Ứng dụng được dùng rộng rãi trong các ngành kiến trúc, kết cấu, cơ khí, thực hiện bản vẽ. Đặc biệt hơn, các đám mây trong CAD giúp cuộc sống đơn giản với công dụng tiện lợi.

  1.Lệnh vẽ đám mây là gì?

  Trong phần mềm AutoCAD, tập hợp câu lệnh tạo ra các đường cong thành hình đám mây được gọi là Revision Could – lệnh vẽ đám mây. Được hình thành nhằm phục vụ nhiều ngành trong công nghiệp, mô hình đám mây đáp ứng các nhu cầu chỉnh sửa thay đổi cần thiết. Cụ thể mỗi chu trình làm việc được thiết kế với những bộ bản vẽ khác nhau.

  Sau khi hoàn tất, các giai đoạn gộp lại những bản sửa đổi. Câu lệnh Revcloud được tận dụng giúp người dùng nhanh chóng thực hiện các đám mây này.

  Từ đó có thể nhận định một số thông tin đã thay đổi. Ví dụ những quy ước đã chỉnh sửa được tạo riêng bằng những đám mây xung quanh.

  Nói cách khác, Revcloud giúp người kiểm tra bản vẽ nhận biết các vị trí có sự thay đổi nhờ đám mây khoanh vùng. So với các bản vẽ cũ, thông tin vẫn được thể hiện rất trực quan và chính xác thông qua hình ảnh đám mây.

  2.Cách quản lý Revision Cloud như thế nào?

  Một bản vẽ kỹ thuật không thể được hoàn thành chỉ với một lần thiết kế. Thông thường, người dùng luôn phải chỉnh sửa để bản vẽ chỉn chu và hoàn hảo hơn.

  Thậm chí có cả trường hợp cùng một vị trí nhưng vẫn cần thay đổi nhiều lần. Để kiểm tra quá trình phát triển từ bản vẽ cũ sang bản vẽ mới, chúng ta cần khoanh vùng đám mây để dễ thực hiện hơn.

  Tùy thuộc vào dự án công việc, người dùng sẽ đặt tên và áp dụng câu lệnh Revision Cloud. Thứ tự chỉnh sửa bản vẽ cũng được đánh dấu tiếp theo đó.

  Để quản lý lệnh vẽ đám mây cần kích hoạt Tab View trên thanh công cụ Ribbon. Lúc này, những thông số hiện ra trên giao diện bao gồm:

  • Sequence: Đánh dấu số thứ tự Revision Cloud.
  • Numbering: Hiển thị tên Revision Cloud. (Trong tên được phép đặt cả ký chữ – Alphanumeric, ký tự số – Number).
  • Date: Thể hiện ngày tháng thời gian thực hiện bản vẽ.
  • Description: Cập nhật mô tả thay đổi trên bản vẽ.
  • Issued: Biểu diễn tình trạng phát hành của hồ sơ.
  • Issued to/by: Trình bày người phát hành và mục đích phát hành bản vẽ.
  • Show: Biểu thị lệnh Revision Cloud.

  3.Hướng dẫn dùng lệnh vẽ đám mây đơn giản

  Lệnh vẽ đám mây được tiến hành với thao tác tương đối dễ dàng. Trên mỗi bản vẽ chỉ cần được nhấp vào một lần để xác định chu vi cho đám mây.

  Tiếp tục di chuột sang những khu vực xung quanh của cây thập tự. Phác họa chúng rõ nét và các đám mây được hình thành. Để tiến hành các thao tác này, mời bạn hãy quan sát các bước chi tiết như sau:

   Bước 1: Kích hoạt công cụ chứa lệnh Revision Cloud

  Ví dụ như muốn vẽ đám mây hình chữ nhật, bạn chỉ cần thực hiện bản vẽ hình chữ nhật revit.

  Khi một đám mây được hình thành qua câu lệnh Revision Cloud, hãy thêm ghi chú cho chúng bằng cách sử dụng lệnh Tab.

  4.Một số mẹo chỉnh sửa đám mây

  Chu vi đám mây được hình thành với hình dạng một cây thập tự. Khi muốn xác định chiều dài, chiều rộng cho nó cần quét cây thập tự một lần.

  Lưu ý không nhấp chuột lại thêm lần nào nữa. Khoảng cách tính từ đường cung tối thiểu đến phần cuối đoạn cung trước đó xác định đường ngang đám mây.

  Lúc này, phần mềm AutoCAD tự động rút ra đoạn vòng cung tiếp theo cho hình vẽ.

  Để áp dụng các thủ thuật chỉnh sửa đám mây đặc biệt. Người dùng có thể tạo một đám mât sửa đổi lên lớp chính của nó. Lựa chọn ở đây cần thực hiện chính là thao tác vẽ bằng.

  Ngoài ra, người dùng được phép chỉnh sửa tùy biến để đám mây không thể nhìn thấy được. Công cụ kiểm soát hình dạng đám mây là chế độ Ortho trong AutoCAD.

  Đây là cách người dùng phân tích hình dạng đám mây phiên bản. Khi tắt chế độ Ortho đi thì chúng ta lập tức thực hiện lệnh vẽ đám mây ngay.

  Để hoàn tất một bản vẽ cần xóa bỏ các phiên bản đám mây không cần thiết. Trong trường hợp công việc yêu cầu trình bày một số điều khoản chính sách.

  Chúng ta vẫn có thể giữ nguyên trên bản vẽ. Cần tùy chỉnh thao tác gắn thẻ và sửa đổi thông tin thích hợp. Khi sử dụng khối thuộc tính dành riêng cho bản vẽ dễ xử lý công đoạn này hơn.

  Trong trường hợp sửa đổi kích thước vòng cung đối với đám mây quá nhỏ hoặc quá lớn. Trước tiên, bạn cần xóa đi đám mây cũ.

  Khi muốn sửa đổi kích thước vòng cung với chiều dài tối thiểu, tối đa ngang nhau. Có thể coi nó là chế độ mặc định với các kích thước tương tự nhau.

  Ngược lại, các tùy chọn kích thước có khác biệt lớn như không đều nhau hoặc trang thùy khác nhau sẽ hình thành đám mây Fluffier. Tuy nhiên, đây là lựa chọn ít được sử dụng đến.

  Bài viết của fanstalkwrestling trên gửi đến bạn đọc cách sử dụng lệnh vẽ đám mây, lệnh Revision Cloud chi tiết.

  --- Bài cũ hơn ---

 • Các Phần Mềm Vẽ Đồ Thị Hàm Số Tốt Nhất
 • Cách Vẽ Đồ Thị Hàm Số Trong Excel 2022, 2022, 2003, 2007, 2010, 2013
 • Tại Sao Một Số Người Có Khả Năng Vẽ Tốt Hơn Những Người Khác?
 • 14 Cách Cải Thiện Nhanh Chóng Bức Vẽ Của Bạn
 • Hướng Dẫn Cách Vẽ Hoa Tulips Bằng Illustrator (Ai)
 • Cách Xóa Đám Mây Huawei ▷ ➡️ Ngừng Sáng Tạo ▷ ➡️

  --- Bài mới hơn ---

 • 3 Cách Khắc Phục Đầy Bộ Nhớ Cho Điện Thoại Samsung
 • Bộ Nhớ Khác Trên Iphone Là Gì? Hướng Dẫn Cách Xóa Bộ Nhớ Khác Trên Iphone?
 • Tạm Biệt Nỗi Lo Lenovo Bị Đầy Bộ Nhớ
 • Cách Khắc Phục Dung Lượng Gmail Bị Đầy
 • Masstel Play Music – Masstel
 • Cách làm trống đám mây Huawei

  Nếu bạn có điện thoại thông minh hoặc máy tính bảng Huawei, chắc chắn bạn biết rằng thiết bị của bạn cung cấp cho bạn quyền truy cập vào Huawei Cloud Một dịch vụ miễn phí của lưu trữ đám mây, lên đến 5 GB, cho phép bạn bảo vệ trực tuyến và tự động đồng bộ hóa tất cả dữ liệu quan trọng của bạn – ảnh, video, danh bạ, tài liệu, dữ liệu ứng dụng, bản sao lưu, v.v. – với tất cả các thiết bị được kết nối với ID HUAWEI của bạn.

  Như bạn có thể đoán, đây là một dịch vụ rất hữu ích, nhưng 5GB dung lượng trống không khó để lấp đầy – tôi nghĩ bạn biết rõ điều đó, vì bạn đã ở đây và đọc hướng dẫn này. Tôi cá là bạn sắp hết dung lượng nên bạn đang tìm lời khuyên về cách làm trống đám mây huawei để có thêm một vài hợp đồng biểu diễn, phải không? Hoặc có thể bạn đã quyết định tắt hoàn toàn dịch vụ? Vâng, bất kể nhu cầu của bạn là gì, đừng lo lắng: trong vài dòng tiếp theo, tôi sẽ hướng dẫn bạn làm trống dung lượng của mình trong Huawei Cloud và, nếu bạn muốn, cũng có thể tắt dịch vụ. Bạn chỉ cần dành một vài phút rảnh rỗi và thực hiện các hướng dẫn mà tôi sẽ cung cấp cho bạn.

  • Cách xóa đám mây Huawei khỏi điện thoại thông minh
   • Hoạt động sơ bộ
   • Thư viện ảnh
   • Sao lưu thiết bị
   • Huawei Drive
   • Thông tin khác
  • Cách xóa đám mây Huawei khỏi PC
  • Cách xóa đám mây Huawei
  • Cách tăng không gian đám mây Huawei

  Cách xóa đám mây Huawei khỏi điện thoại thông minh

  Hãy bắt tay vào kinh doanh và tìm hiểu cách làm trống đám mây Huawei hoạt động từ điện thoại thông minh (hoặc máy tính bảng) của bạn. Cho dù bạn muốn giải phóng một số dung lượng hoặc nếu bạn muốn xóa mọi thứ trong không gian trực tuyến của mình, bạn sẽ thực hiện tất cả trong nháy mắt, tôi hứa!

  Hoạt động sơ bộ

  Bước đầu tiên mà tôi khuyên bạn nên thực hiện là tìm dữ liệu chiếm nhiều dung lượng nhất trên Huawei Cloud của bạn. Để làm điều này, hãy truy cập vào Cài đặt từ điện thoại thông minh hoặc máy tính bảng của bạn (biểu tượng thiết bị được tìm thấy trên màn hình chính), hãy chọn ID HUAWEI và đi lên trước Đám mây sau đó trong Quản lý bộ nhớ.

  Một màn hình sẽ mở ra với bản tóm tắt về dung lượng khả dụng trên Huawei Cloud của bạn và danh sách các mục trên đó: Sao lưu đám mây (nghĩa là, bản sao lưu của thiết bị và ứng dụng), Huawei Drive (tài liệu và các tệp khác trong không gian đám mây của bạn) và Các ứng dụng sử dụng Đám mây (các ứng dụng hệ thống, bao gồm Thư viện ảnh, Calendar, Pad of hóa đơn Vân vân.). Khi bạn đã nắm bắt được tình hình, bạn có thể hành động tận tâm hơn để giải phóng dung lượng trong kho lưu trữ trực tuyến của mình.

  Thư viện ảnh

  Trong số các mục thường chiếm nhiều dung lượng nhất trong Huawei Cloud là ảnh và video về Thư viện ảnh. Để xóa chúng, tất cả những gì bạn phải làm là khởi động ứng dụng. Thư viện ảnh trên điện thoại thông minh hoặc máy tính bảng của bạn, chạy một vòi mở rộng trong một ảnh uno video hoặc album Để xóa (để chọn và kích hoạt chế độ lựa chọn trên thiết bị), hãy chọn hộp cho bất kỳ mục nào khác cần xóa và nhấn biểu tượng của Thùng rác hiện trong nền. Cuối cùng, hãy đánh dấu kiểm bên cạnh bài viết Đồng thời xóa khỏi Thư viện đám mây và đồng bộ hóa album trên tất cả các thiết bị của bạn…Nhấn nút… Tẩy và nó đã được thực hiện.

  Các mục đã chọn sẽ bị xóa khỏi thiết bị Huawei và không gian đám mây, nhưng không hoàn toàn. Trên thực tế, chúng sẽ tồn tại trong 30 ngày trong một thư mục tạm thời có tên Đã gỡ bỏ gần đây để đưa chúng ra khỏi đó và do đó giải phóng hiệu quả dung lượng trong Huawei Cloud, hãy truy cập vào album Đã gỡ bỏ gần đây trong ứng dụng Thư viện ảnh và giải thưởng bằng giọng nói Về hưu hai lần liên tiếp.

  Lấy làm tiếc? Bạn có thích nó không xóa ảnh và video khỏi đám mây Huawei nhưng không xóa khỏi thiết bị của bạn ? Tôi xin lỗi, nhưng trong trường hợp này, giải pháp duy nhất theo ý của bạn là hủy kích hoạt đồng bộ hóa Thư viện với Huawei Cloud và sau đó tiến hành xóa các phần tử mà bạn quan tâm khỏi Phiên bản web của đám mây Huawei (trong đó tôi sẽ cho bạn biết thêm trong chương PC). Nếu bạn sẵn sàng làm như vậy, bạn có thể tắt đồng bộ hóa Thư viện với Huawei Cloud bằng cách đi tới menu Cài đặt; Đám mây trên thiết bị của bạn, nhấn Quản lý bộ nhớ… Chọn bài viết… Sao lưu đám mây Trong ảnh chụp màn hình mở ra, hãy nhấn vào tên của thiết bị bạn muốn xóa bản sao lưu của ai và cuối cùng chạm vào Xóa các bản sao lưu y Tẩy.

  Nếu sau khi xóa các bản sao lưu bạn muốn tắt hoàn toàn chức năng này, hãy chuyển đến menu Cài đặt; Đám mây. Dễ thôi phải không?

  Cách xóa đám mây Huawei khỏi PC

  Nếu bạn thích hành động từ PC bạn có thể giải phóng không gian trong Huawei Cloud kết nối với bảng quản lý của thứ hai từ trình duyệt và đăng nhập vào ID HUAWEI (Bạn có thể cần nhập mã xác minh mà bạn đã nhận được trên điện thoại thông minh hoặc máy tính bảng của mình.)

  Sau khi kết nối, hãy nhấp vào biểu tượng của các mục bạn muốn quản lý, chẳng hạn Thư viện ảnh cho ảnh và video hoặc Huawei Drive cho các tài liệu và tiến hành như sau.

  Trong trường hợp của ảnh e video chọn nội dung để xóa bằng cách sử dụng kết hợp Ctrl + nhấp chuột… Nhấp vào biểu tượng Thùng rác hiện ở trên cùng và xác nhận. Sau đó mở album Đã gỡ bỏ gần đây từ thanh bên trái và nhấp đúp vào Tẩy để xóa vĩnh viễn các mục (nếu không chúng sẽ ở trong thư mục được đề cập trong 30 ngày) và thực sự giải phóng dung lượng trong Huawei Cloud. Xin lưu ý rằng ảnh và video đã chọn cũng sẽ bị xóa khỏi thiết bị của bạn (trừ khi bạn đã tắt đồng bộ hóa Thư viện, như đã giải thích ở trên).

  Trong trường hợp của Huawei Drive bấm vào lưu trữ hoặc cá chép bạn muốn xóa, hãy nhấp vào biểu tượng Thùng rác hiện ở trên cùng và xác nhận. Sau đó chọn Đã gỡ bỏ gần đây (nơi các tệp đã xóa vẫn còn trong 30 ngày) từ thanh bên trái, hãy chọn lại lưu trữ e thư mục để xóa, nhấn vào Thùng rác hiện ở trên cùng và xác nhận.

  Bằng cách này, bạn sẽ xóa vĩnh viễn dữ liệu (ngay cả khỏi thiết bị của mình, nếu bạn đã kích hoạt đồng bộ hóa với Huawei Cloud) và giải phóng dung lượng trên ổ Huawei của bạn. Bạn đang hạnh phúc?

  Cách xóa đám mây Huawei

  Bạn muốn… xóa đám mây huawei Theo nghĩa bạn muốn ngừng sử dụng nó trên điện thoại thông minh hoặc máy tính bảng của mình? Không có gì có thể dễ dàng hơn.

  Lấy làm tiếc? Bạn có thích nó không xóa ID HUAWEI của bạn hoàn toàn? Hãy nghĩ về điều đó: làm như vậy, bạn sẽ mất quyền truy cập không chỉ vào Huawei Cloud mà còn tất cả các dịch vụ khác do công ty Trung Quốc cung cấp, chẳng hạn như AppGallery, các cửa hàng của nhạc và video Huawei và hơn thế nữa.

  Điều đó đang được nói, nếu bạn muốn tiếp tục, hãy chuyển đến menu Cài đặt từ thiết bị của bạn, hãy chọn ID HUAWEI…đi lên… Trung tâm bảo mật sau đó trong Xóa tài khoản Nhập thông tin xác thực nhận dạng HUAWEI của bạn và làm theo hướng dẫn trên màn hình để hoàn tất quy trình. Hoạt động là không thể đảo ngược e tất cả dữ liệu được liên kết với tài khoản sẽ bị xóa Vì vậy, tôi nhắc lại khái niệm, hãy suy nghĩ về nó!

  Cách tăng không gian đám mây Huawei

  Mặc dù bạn đã làm theo những gợi ý mà tôi đưa ra trước đó, nhưng bạn vẫn không thể làm trống Huawei Cloud đủ sao? Trong trường hợp này, nếu bạn muốn tiếp tục sử dụng dịch vụ, bạn chỉ phải đăng ký một trong các gói thanh toán của họ.

  • 50GB – 0,99 euro / tháng.
  • 200 GB – 2,99 euro / tháng.
  • 2TB – 9,99 euro / tháng.

  Giá trên có thể thay đổi và chiết khấu. Để tìm hiểu về các ưu đãi dành riêng cho bạn và đăng ký một trong các gói vừa được đề cập, hãy truy cập Cài đặt từ thiết bị Huawei của bạn, chạm vào ID HUAWEI sau bằng giọng nói Đám mây và đi lên trước Quản lý bộ nhớ sau đó trong Thực hiện cập nhật không gian đám mây. Cuối cùng, chọn gói phù hợp nhất với bạn và xác nhận đăng ký của bạn bằng cách làm theo hướng dẫn trên màn hình.

  --- Bài cũ hơn ---

 • Cách Xóa Bộ Nhớ Trong Của Điện Thoại Huawei Và Honor
 • Bộ Nhớ Điện Thoại Oppo Báo Đầy – 6 Cách Khắc Phục Hiệu Quả
 • Giải Phóng Bộ Nhớ Ổ Cứng Máy Tính Trên Windows 10
 • Cách Xóa Bộ Nhớ Trên Máy Tính Bảng Huawei: Nội Bộ Và Hoạt Động
 • Cách Tăng Cường Bộ Nhớ Cho Máy Tinh Hiệu Quả 100%
 • Cách Vẽ Các Kiểu Mây Trong Photoshop

  --- Bài mới hơn ---

 • Cách Vẽ Môi Và Miệng Cơ Bản
 • Vẽ Môi Anime Manga Cho Nhân Vật Đơn Giản
 • Cách Vẽ Viền Môi Cho Các Kiểu Môi Khác Nhau
 • Học Lỏm Cách Vẽ Viền Cho Các Kiểu Môi Khác Nhau
 • Cách Vẽ Môi Đẹp Đơn Giản Phù Hợp Với Từng Dáng Môi
 • Bạn rất thích nhìn trời? Hãy vẽ lại những đám mây đẹp, như thực với hướng dẫn Photoshop này.

  Hôm nay, tôi sẽ chỉ cho bạn cách vẽ những đám mây bồng bềnh, mây trong cơn bão và những đám mây gợn sóng bằng cách sử dụng sự pha trộn của các cọ nghệ thuật chất lượng. Tôi sẽ giải thích một số công cụ và kỹ thuật yêu thích của tôi để tạo ra các hiệu ứng tuyệt vời, như thực.

  Bạn cần thêm tài liệu tham khảo? Những bức tranh được lấy cảm hứng từ các hình stock đám mây tuyệt vời có sẵn trên Envato Elements. Hãy đi vào bộ lựa chọn thêm những hình stock chất lượng.

  Tài sản hướng dẫn

  Các tài sản sau đã được sử dụng trong việc sản xuất hướng dẫn này:

  Cách làm việc với hầu hết tất cả các hình ảnh đám mây

  Rất nhiều người né tránh việc sử dụng các tài liệu tham khảo vì chúng sợ rằng chúng sẽ tạo ra sự lười biếng. Nhưng điều đó có một chút lỗi thời.

  Chúng ta chắc chắn sẽ biết điều gì chúng ta đang cần!

  Hầu hết những gì chúng ta vẽ đều mô phỏng những điều đã tồn tại. Và đối với hướng dẫn này, điều quan trọng là phải nhận ra rằng bạn có thể mô phỏng sự rung cảm tổng thể của bất kỳ ảnh hoặc thành phần nào cho các bức tranh kỹ thuật số của bạn. Cố gắng tạo lại những khoảnh khắc đặc biệt mà bạn có thể thực hiện để có kết quả tuyệt vời.

  Bạn cũng có thể tham khảo hướng dẫn tuyệt vời này để biết thêm các thủ thuật vẽ trên đám mây:

  Tôi sẽ sử dụng một số hình ảnh hình stock từ Envato Elements. Hãy thu thập thêm các tài liệu tham khảo nếu cần.

  Hình đầu tiên tôi sử dụng rất lỏng lẻo, trong khi hai hình còn lại giúp tôi đánh giá các sơ đồ màu / ánh sáng khác nhau. Đây là một lý do tuyệt vời để giữ các hình stock gần đó.

  Sắp xếp vùng làm việc của bạn

  Tiếp theo, thiết lập vùng làm việc của bạn để dễ dàng tham khảo.

  Rất tuyệt vời nếu bạn muốn giữ tài liệu tham khảo của mình trong một tệp riêng biệt, thiết lập này sẽ giúp bạn nghiên cứu ảnh tốt hơn để biết thêm chi tiết như thực.

  1. Cách vẽ một đám mây cơ bản, bồng bềnh

  Bước 1

  Tạo một New Document trong Photoshop với 900 x 450 pixel, 300 dpi. Các tài liệu nhỏ sẽ tốt hơn cho việc thực hành chung.

  Nhấp chuột vào layer background để tạo một New Layer. Blending Options và tạo một Linear Gradient Overlay màu xanh dương (sử dụng màu: #b3d0dd, #90dcff#68c1f0) với các thiết lập sau:

  Bạn sẽ cần một máy tính bảng đồ họa cho các bước tiếp theo.

  Đây là kết quả.

  Sau đó, sử dụng Soft Round Brush lớn, vẽ một điểm màu xanh nhạt #3a6997 tạo một chút bóng đổ ở giữa. Điều này sẽ giúp đám mây nổi bật.

  Bước 2

  Trên một New Layer:

  Sử dụng một Hard Round Brush ( 100% HardnessOpacity) để vẽ một hình dạng đám mây màu trắng nhạt, #adb7c0. Bắt đầu với một hình dạng đám mây đơn giản trước khi chuyển sang những hình dạng khó.

  Đám mây này sẽ tương tự như đám mây tích loạn khổng lồ. Tìm hiểu các loại đám mây khác nhau để tìm hiểu thêm về các đặc điểm của chúng. Theo liên kết ở trên, đám mây này sẽ bồng bềnh và ẩm ướt.

  Bắt đầu che phủ đám mây với các bóng đổ nhẹ.

  Tạo một New Layer cho hình dạng đám mây ban đầu và thiết lập nó thành Multiply. Sử dụng màu trắng nhạt như trước để vẽ bóng đổ lên trên đám mây. Clipping Mask cũng sẽ giữ các bóng đổ ở nguyên vị trí.

  Bắt đầu với Hardness 100% Opacity 100%, và sau đó giảm cả hai khi bạn cố gắng pha trộn bóng đổ.

  Bạn cần hỗ trợ về sự pha trộn? Tham khảo bài này:

  Bước 3

  Thiết lập các kết cấu cơ sở.

  Sử dụng cọ vẽ từ Supme Acrylic & Gouache Photoshop Brush Pack, vẽ các chóp cong nhẹ lên trên đám mây. Sử dụng màu trắng và màu xám nhạt #94a8bc để giúp thiết lập sơ đồ ánh sáng.

  Kết hợp một số màu xanh từ nền và sau đó Merge các layer bị cắt lại với nhau cùng với hình dạng đám mây ban đầu.

  Tôi đã sử dụng Fast Acrylic và Wet Gouache Brushes cho bước này.

  Bước 4

  Bây giờ chúng ta có hình cơ sở nhỏ bé này, chúng ta có thể tiếp tục!

  Chuyển sang Hard Round Pressure Opacity Brush từ danh sách cài sẵn bình thường của bạn. Sử dụng cọ này để khắc các vùng nhỏ nơi đám mây có thể hòa vào bầu trời xanh.

  Các đám mây có các lỗ ánh sáng và bóng đổ (xem bên dưới). Vì vậy, khi bạn tiếp tục vẽ, hãy vạch ra các vùng nơi bạn muốn tạo chiều sâu và sự chuyển động. Thêm các bit màu xám để có sự chuyển tiếp như thực.

  Bước 5

  Hãy để đám mây hình thành một cách tự nhiên. Chú ý đến các tài liệu tham khảo, nhưng đừng cho phép chúng làm sao lãng bạn.

  Bước 6

  Hãy điều chỉnh các màu sắc bằng cách sử dụng Adjustment Layers.

  Đầu tiên, thêm một màu xanh nhạt mới (sử dụng màu #c6cbd4 #b4cbdc) Linear Gradient Map và thiết lập nó thành Color Burn.

  Tạo một Levels Adjustment Layer mới với các thiết lập sau. Nó sẽ ngay lập tức đưa ra định nghĩa mà chúng ta cần cho diện mạo này.

  Bước 7

  Bây giờ chúng ta đã có cường độ phù hợp, chúng ta có thể tiến hành vẽ thêm các chi tiết. Đầu tiên, hãy cân bằng trên bầu trời.

  Một cách nhanh chóng để vẽ bầu trời là chỉ cần sử dụng một New Layer. Sử dụng Soft Round Brush với Opacity 50-100% để vẽ màu xanh nhạt hơn ở phía dưới.

  Thay đổi Opacity thường xuyên, và đừng lo lắng nếu nó trông lộn xộn!

  Một cọ mềm sẽ phù hợp hơn cho những đám mây gợn sóng, trong khi một cạnh sắc nét giúp xác định thêm các chi tiết.

  Tiếp tục pha trộn nền trong khi thêm những đám mây nhỏ hơn ở xa. Tạo cảm giác chiều sâu bằng cách tạo ra một vòng tròn sương mù và bầu khí quyển xung quanh đám mây.

  Bước 8

  Bây giờ chúng ta đã có các màu sắc phù hợp, chúng ta có thể tập trung vào việc hoàn thiện đám mây của mình.

  Thêm các New Layer để thử các hình dạng khác nhau và có nhiều vòng xoắn. Chuyển sang Chalk Brush để làm cho các đám mây của bạn trông như thực hơn. Bất kỳ bit kết cấu nào thêm vào cũng sẽ tăng thêm chủ nghĩa hiện thực hơn.

  Cuối cùng, kết hợp một số màu vàng để thể hiện mặt trời đang ảnh hưởng đến đám mây và bầu trời.

  Đây là kết quả cuối cùng!

  2. Làm thế nào để vẽ một đám mây bão

  Bước 1

  Để vẽ một đám mây bão, chúng ta cần thay đổi sơ đồ chiếu sáng tổng thể.

  Hãy bắt đầu với bầu trời. Sử dụng cùng các kích thước như trước. Nhấn chuột phải vào layer đầu tiên và vào Blending Options.

  Tạo Linear Gradient Overlay màu tím, sử dụng các màu #373984#6364ad.

  Đây là kết quả.

  Bước 2

  Tôi cảm thấy không cần phải vẽ một phác thảo trong bất kỳ cảnh nào. Sự khởi đầu tốt nhất cho tôi là tạo ra một New Layer dành riêng cho những hình dạng đám mây màu tím #5354a6.

  Cũng giống như trước đây, tôi đã thiết lập một Clipping Mask cho từng hình dạng đám mây riêng lẻ để vẽ layer bóng đổ và ánh sáng đầu tiên.

  Đối với phần này, thiết lập Brush Tool (B) thành Soft Round Brush với Hardness 0% Opacity 50%.

  Vẽ nó như cách bạn thấy nó. Tô các lỗ hổng tròn với màu tối #33367f cho các điểm bóng đổ và màu trắng hơn cho những điểm nổi bật. Nó sẽ hoàn toàn trông kỳ lạ lúc đầu, nhưng Clipping Masks sẽ thực sự giúp củng cố kỹ năng của bạn.

  Tạo một New Layer bên dưới những đám mây. Sử dụng layer này để thêm ánh sáng màu trắng, mềm mại ( 1-40% Opacity) phía sau đám mây vì nó hiện quá tối.

  Bước 3

  Vẽ thêm các yếu tố nền. Bắt đầu với những đám mây đen sẫm, và sau đó thêm bóng đổ ở dưới cùng cho thành phố. Sử dụng Eyedropper Tool (E) để chọn các màu gần đó. Tô điểm với những gì đã có trên canvas.

  Cũng tạo các layer mới cho sấm sét.

  Hãy vẽ cùng với sự gan dạ của bạn. Lưu ý rằng bức tranh này thay đổi khá nhiều khi tôi liên tục tinh chỉnh bố cục gốc.

  Bây giờ hãy pha trộn, pha trộn, và pha trộn!

  Giảm Hardness xuống 0% và sử dụng New Layer để làm dịu bầu trời. Sử dụng các chuyển động lớn, sâu rộng cũng như vòng xoáy tròn để tạo ra những đám mây như thực.

  Tiếp tục chỉnh sửa tác phẩm của bạn. Cố gắng tạo một diện mạo nhẹ nhàng hơn trước khi đi vào chi tiết hơn. Thật khó để pha trộn các yếu tố nền sau này, khi các phần tốt nhất của các yếu tố tiền cảnh của bạn đã được thiết lập.

  Bạn cũng có thể chỉnh sửa góc trên bên trái để thêm cá tính. Thử với các hình dạng khác nhau cho đến khi ưng ý.

  Bước 4

  Thêm một New Color Lookup Adjustment Layer. Đặt 3DLUT File thành FFuji F125 Kodak 2393.

  Sau đó tăng cường độ với Brightness/Contrast Adjustment Layer.

  Bước 5

  Chọn một Soft Round Brush cho các dạng đám mây bồng bềnh hơn. Những đám mây bão thực sự dày đặc, vì vậy chúng ta sẽ cần vẽ nhiều layer.

  Tiếp tục chỉnh sửa công việc của bạn. Nghiên cứu ánh sáng khi nó di chuyển qua các đám mây.

  Tăng chiều sâu cho thành phố và vẽ các đường sáng, sắc nét cho các tia chớp.

  Bước 6

  Nếu bạn cảm thấy rằng nét vẽ trông hơi buồn tẻ, hãy làm sáng nó lên!

  Bước 7

  Hãy nhớ để tham khảo cả bản gốc!

  Đặt một New Layer thành Linear Dodge (Add).

  Vẽ một màu tím nhạt trên các tia chớp để làm cho chúng tỏa sáng. Phóng to bức tranh của bạn và thêm các đốm màu đỏ, xanh lục và trắng vào phía dưới. Điều này sẽ tạo ấn tượng cho một thành phố nhỏ để có thêm tác động.

  Các màu sắc quá mãnh liệt? Thay đổi chúng bằng một Adjustment Layer.

  Thêm một Color Lookup Layer với 2Strip.look 3DLUT File. Giảm Opacity xuống 47%.

  Như mọi khi, tiếp tục chỉnh sửa cho đến khi bạn hài lòng với kết quả bão tố của mình. Tôi quyết định sẽ vẽ những chấm trắng nhỏ làm bầu trời đêm đầy sao.

  Những chi tiết nhỏ như thế này thực sự có thể tạo ra những hiệu ứng ấn tượng, vì vậy đừng quên chúng!

  Đây là đám mây bão cuối cùng của tôi.

  3. Cách vẽ những đám mây gợn sóng

  Bước 1

  Bây giờ là bức tranh cuối cùng!

  Những đám mây gợn sóng rất bí ẩn. Chúng là một hỗn hợp của các hình dạng nhẹ nhàng mềm mại theo sau bởi các điểm nổi bật sắc nét. Tôi gợi ý sẽ làm phần này với một bảng màu bình thường. Diện mạo hoàng hôn này rất đẹp, nhưng nó có thể làm phức tạp bài học này nếu các màu sắc quá khó hiểu.

  Tuy nhiên, nếu bạn cảm thấy muốn có một chút sự táo bạo, chúng ta hãy tiếp tục.

  Bắt đầu với hình nền, sử dụng cùng các kích thước như trước. Vào Blending Options và tạo Gradient Overlay với các màu #334b82 #b5c1dc.

  Đây là kết quả.

  Bước 2

  Sử dụng một Hard Round Brush 100% Hardness, giúp san bằng sự kết hợp này với một số vùng đất màu nâu.

  Vì vậy, để không làm bạn xao nhãng thêm với vùng đất này, hãy tập trung vào những đám mây gợn sóng hiện tại.

  Xây dựng với các màu sắc phong phú, giống như hoàng hôn (#ffa466, #ce6764) bằng cách sử dụng cọ vẽ acrylic từ trước.

  Bước 3

  Hãy làm cho bầu trời nổi bật!

  Tạo một New Layer được đặt thành Overlay. Sử dụng công cụ Paint Bucket Tool (G) để tạo ra một gradient trong suốt màu xanh #335f8e. Bây giờ bầu trời trông đã đẹp hơn rồi!

  Cách tôi đã áp dụng các layer phủ gradient, trước và sau.

  Bước 4

  Sử dụng một Soft Round Brush để tạo ra các kết cấu mượt mà cho một diện mạo đáng yêu, pha trộn. Quét lên xung quanh thành phần đó để bạn không thực hiện tại một chỗ quá lâu.

  Kết hợp các màu vàng và xanh nhạt hơn. Cũng có một con le le đang trốn ở trong! Phóng to ở mức 200% và đảm bảo bóng đổ của bạn trông thật linh hoạt. Đây là khi điều quan trọng khi sử dụng tham chiếu của bạn.

  Tiếp tục pha trộn ngay cả khi bạn nghĩ rằng bầu trời đã sẵn sàng có nhiều đám mây hơn.

  Thêm một New Curves Adjustment Layer.

  Tạo một đường cong cao cho RGB channel để tăng độ tương phản.

  Tận dụng cơ hội này để sử dụng những gì chúng ta đã học được từ các bài học trước.

  Những đám mây gợn sóng rất thoải mái. Điều quan trọng là phải vẽ các đường xoáy theo các hướng khác nhau để thêm đặc điểm và chuyển động hơn.

  Tiếp tục tinh chỉnh bầu trời, tô màu cam sáng về phía mặt đất để cho thấy mặt trời đang mọc/lặn. Điều chỉnh ánh sáng trên mặt đất sao cho nó cũng bổ sung cho bố cục.

  Sử dụng một New Layer Multiply để vẽ màu xanh lá cây.

  Bức tranh kỹ thuật số là về thời gian và sự kiên nhẫn. Không quan trọng sẽ mất bao lâu thời gian, hãy tiếp tục vẽ.

  Đối với các bước cuối cùng, Phóng to bức tranh và làm sạch các chi tiết. Sử dụng một Hard Round Brush với Hardness 100% để loại bỏ bất kỳ phần mờ nào. Hãy thử với nhiều Adjustment Layers để có các kết quả sắc nét.

  Đây là bức tranh đám mây cuối cùng. Tham khảo chúng bên dưới!

  Tất cả đã xong!

  Hãy chắc chắn rằng bạn đã đánh dấu hướng dẫn này để giúp bạn với những bức tranh trong tương lai!

  Vẽ tranh tự nhiên là một trong những cách tốt nhất bạn có thể phát triển. Nghiên cứu tài liệu tham khảo của bạn và hãy cân nhắc về các lựa chọn luồng công việc của bạn để có kết quả tốt nhất.

  --- Bài cũ hơn ---

 • Hướng Dẫn Kẻ Mắt Cho Người Mới Bắt Đầu Từ A
 • Học Vẽ Cùng Tôi: Hướng Dẫn Vẽ Đôi Mắt Như Thật
 • Cách Kẻ Mắt Cho Người Mới Tập Đơn Giản, Dễ Thực Hiện
 • Cách Vẽ Phương Tiện: Vẽ Một Máy Bay Lịch Sử Từ Đầu
 • Hướng Dẫn Vẽ Mắt Anime
 • Cách Xóa Trang Trong Pdf

  --- Bài mới hơn ---

 • Bài 7. Mẫu Có Dạng Hình Hộp Và Hình Cầu
 • Hình Hộp Và Hình Cầu
 • Top Phần Mềm Vẽ Hình Không Gian, Hình Học Trên Máy Tính
 • Cách Chơi Game Vẽ Hình Đoán Chữ Trên Iphone
 • Cách Viết Chữ Vào Ảnh Trên Iphone
 • PDF là định dạng file văn bản khá phổ biến và thông dụng hiện nay nó có đặc tính khá gọn nhẹ và bảo mật tốt vì vậy nên rất nhiều người thường chuyển đổi các định dạng văn bản khác như Word, chúng tôi PDF để gửi cho nhau. Tuy nhiên việc sửa file PDF sẽ không đơn giản như khi sửa file Word hay Excel những không phải là không thể. Ở bài viết này chúng tôi sẽ hướng dẫn các bạn cách đơn giản để xoá trang trong file PDF, mời các bạn tham khảo.

  Nếu bạn thường xuyên sử dụng file PDF thì chắc không còn xa lạ gì với phần mềm Foxit Reader bởi đây là phần mềm đọc file PDF khá thông dụng. Và chúng ta có thể sử dụng tính năng in để xoá trang trong file PDF một cách đơn giản.

  Bước 1: Các bạn mở file PDF bằng phần mềm Foxit Reader như bình thường, sau đó hãy để ý số trang trong file PDF và xác định trang bạn muốn xoá là trang mấy:

  Ví dụ: ở đây chúng ta có file PDF với tổng là 20 trang và bạn muốn xoá trang số 10.

  1-Chọn tên máy in là Foxit Reader PDF Printer

  2-Tích chọn mục Pages

  3-Ở đây chúng ta xoá trang 10 vì vậy sẽ chọn in từ trang 1 đến 9 và trang 11 đến 20 (Tức là bỏ qua trang 10)

  4-Nhấn OK để in.

  https://www.pdfzilla.com/pdfpagedelete.html

  Phần mềm cũng rất dễ cài đặt, các bạn chỉ cần Next vài bước là xong.

  Tại giao diện chính của phần mềm các bạn nhấn nút Open để mở file PDF muốn xoá trang.

  Lưu ý: Nếu dùng miến phí thì file PDF của bạn sẽ bị đóng dấu logo của phần mềm trong trang PDF.

  Để xoá trang trong file PDF chúng ta sẽ sử dụng công cụ trực tuyến có tên là SmallPDF, đây là một trang chuyên về chỉnh sửa và chuyển đổi file PDF trực tuyến trong đó có tính năng xoá trang bất kỳ trong file pdf, để sử dụng các bạn truy cập địa chỉ sau:

  https://smallpdf.com/vi/xoa-trang-tu-pdf

  Tại giao diện chính của trang web các bạn nhấn Chọn file

  --- Bài cũ hơn ---

 • 3 Cách Chỉnh Sửa File Pdf Dễ Dàng Hoàn Toàn Miễn Phí Chỉ Trong 2 Phút
 • Hướng Dẫn Các Thao Tác Vẽ Hình Trong Word: Phần 1
 • 5 Cách Làm Sticker Dán, Tự Làm Sticker Tại Nhà Đơn Giản
 • Hướng Dẫn Cách Làm Hình Dán Và Sticker Trang Trí Đơn Giản
 • Kinh Nghiệm Dạy Chương 1 Vẽ Kỹ Thuật Cơ Sở Môn Công Nghệ 11
 • 3 Cách Vẽ Mây Trong Photoshop Chi Tiết Cho Người Mới

  --- Bài mới hơn ---

 • 50+ Tranh Tô Màu Ông Mặt Trời Và Đám Mây Dễ Thương Cho Các Bé
 • Bước Đầu Học Vẽ Với Sáp Dầu
 • Hướng Dẫn Sử Dụng Ichimoku Hiệu Quả
 • Cách Vẽ Đám Mây Bằng Lệnh Trong Cad Chi Tiết Nhất
 • Làm Thế Nào Để Vẽ Mây 5 Cách
 • Cách vẽ một đám mây bồng bềnh trong Photoshop

  Bước 1: Đầu tiên bạn cần mở phần mềm chỉnh sửa ảnh Photoshop lên, sau đó thực hiện  tạo một New Document  với kích thước là 900 x 450 pixel, 300 dpi.

  Tiếp theo, bạn hãy nhấp chuột vào  phần layer background để tiến hành  tạo một New Layer. Blending Options và tạo thêm một Linear Gradient Overlay màu xanh dương (chúng tôi khuyên bạn nên sử dụng các mã màu: #b3d0dd, #90 fcff và #68c1f0).

  Sau đó, bạn cần sử dụng Soft Round Brush lớn, tiến hành vẽ một điểm màu xanh nhạt #3a6997 tạo một chút bóng đổ ở giữa. Mục đích của việc này là để đám mây nổi bật hơn.

  Bước 2: Thực hiện các thao tác trên một New Layer:

  Bạn hãy sử dụng một Hard Round Brush (100% Hardness và Opacity) để có thể vẽ một hình dạng đám mây màu trắng nhạt, mã màu #adb7c0.  Bạn nên bắt đầu với một hình dạng đám mây đơn giản trước khi chuyển sang những hình dạng khó.

  Bắt đầu thực hiện các thao tác che phủ đám mây với các bóng đổ nhẹ. Bạn hãy tạo một New Layer cho hình dạng đám mây ban đầu và  thay đổi thiết lập nó thành Multiply.

  Bạn hãy sử dụng màu trắng nhạt như trước để tiến hành  vẽ bóng đổ lên trên đám mây. Clipping Mask cũng sẽ tiến hành giữa các bóng đổ ở nguyên vị trí. Tiếp theo, bạn bắt đầu với Hardness 100% và Opacity 100% và sau đó là giảm cả hai khi bạn cố gắng pha trộn bóng đổ.

  Bước 3: Thiết lập những kết cấu cơ sở.

  Bạn hãy sử dụng những cọ vẽ từ Supme Acrylic và Gouache Photoshop Brush Pack, thực hiện vẽ các chóp cong nhẹ lên trên đám mây. Sử dụng màu trắng và màu xám nhạt #94a8bc để  thiết lập sơ đồ ánh sáng.

  Kết hợp một số màu xanh khác từ nền và Merge các layer bị cắt lại với nhau cùng với hình dạng với đám mây ban đầu. Sau đó, bạn có thể nhẹ nhàng xóa các đường nét thô bằng cách sử dụng Eraser Tool (E) với 20-40% Opacity.

  Bước 4: Thực hiện chỉnh sửa hình dạng của đám mây cho chân thật hơn

  Bạn hãy vẽ thêm bóng đổ vào đám mây, phóng to 200% để có thể vẽ các đường kết cấu để có chiều sâu hơn. Tuy nhiên bạn cũng cần chắc chắn đã lựa chọn  tùy chọn Pen Pressure for Opacity.

  Tiếp theo, bạn chuyển sang Hard Round Pressure Opacity Brush từ danh sách đã cài sẵn bình thường của bạn. Sử dụng cọ này để thực hiện  khắc các vùng nhỏ nơi đám mây có thể hòa cùng với bầu trời xanh.

  Các đám mây lúc này đã có các lỗ ánh sáng và bóng đổ . Việc cần làm hãy vạch ra các vùng nơi bạn muốn tạo chiều sâu và  thêm sự chuyển động.  Bạn thêm các bit màu xám để tạo ra sự chuyển tiếp như thực.

  Bước 5: Để giúp đám mây trông tự nhiên hơn, bạn hãy sử dụng Soft Round Brush với Hardness 0% để có thể bao quanh đám mây với một màn sương mềm.

  Bước 6: Thực hiện điều chỉnh các màu sắc bằng cách sử dụng Adjustment Layers. Bạn cần thêm một màu xanh nhạt mới (sử dụng mã màu #c6cbd4 và #b4cbdc) Linear Gradient Map và thiết lập về dạng Color Burn. Sau đó, bạn tạo một Levels Adjustment Layer mới.

  Bước 7: Bây giờ bức hình đã có cường độ phù hợp, bạn  có thể tiến hành vẽ thêm các chi tiết nhưng cần chú ý đảm bảo cân bằng các chi tiết trên bầu trời. Bạn có thể vẽ bầu trời chỉ cần sử dụng một New Layer. Sử dụng Soft Round Brush với Opacity 50-100% để tạo ra  màu xanh nhạt hơn ở phía dưới.

  Bước 8: Sau khi bức hình đã có các màu sắc phù hợp, bạn có thể tập trung vào việc hoàn thiện đám mây của mình. Thực hiện thêm các New Layer để thử các hình dạng khác nhau cùng với có nhiều vòng xoắn.

  Chuyển sang Chalk Brush để làm cho các đám mây trong bức ảnh trông như thực hơn.  Cuối cùng, kết hợp một số màu vàng để làm thể hiện mặt trời đang tác động đến đám mây và bầu trời.

  Vẽ đám mây trong photoshop khi trời bão

  Bước 1: Để vẽ một đám mây bão, bạn cần thay đổi sơ đồ chiếu sáng tổng thể. Đầu tiên bạn hãy bắt đầu với bầu trời. Sử dụng cùng các kích thước hình ảnh như trước. Nhấn chuột phải vào phần layer đầu tiên và chọn vào phần Blending Options. Thực hiện tạo Linear Gradient Overlay màu tím và sử dụng các màu #373984 và #6364ad.

  Bước 2: Bạn hãy tạo ra một New Layer dành riêng cho những hình dạng đám mây đang có màu tím #5354a6. Sau đó, bạn thiết lập một Clipping Mask cho từng hình dạng đám mây riêng lẻ để có thể vẽ layer bóng đổ và ánh sáng đầu tiên.

  Đối với phần này, bạn cần thiết lập Brush Tool (B) thành Soft Round Brush với Hardness 0% và Opacity 50%.Sau đó, tô các lỗ hổng tròn với màu tối #33367f cho các điểm bóng đổ và cả màu trắng hơn cho những điểm nổi bật.

  Tiếp theo, bạn hãy tạo một New Layer bên dưới những đám mây. Sử dụng layer này để thực hiện thêm ánh sáng màu trắng, mềm mại (1-40% Opacity) nằm ở phía sau đám mây vì nó đang hiện quá tối.

  Bước 3: Vẽ thêm nhiều yếu tố nền khác để cho đám mây không lẻ loi. Bạn tạo những đám mây đen sẫm, và sau đó thêm bóng đổ ở bên dưới cùng cho thành phố. Sử dụng Eyedropper Tool (E) để lựa chọn các màu gần đó. Tô điểm với những gì đã có ở trên canvas.

  Bước 4: Bạn sử dụng  công cụ Gradient Tool (G) và thiết lập nó thành màu đen để có Linear Gradient trong suốt. Vẽ những tia chớp để đánh dấu nơi bạn muốn chúng đánh vào. Sau đó thực hiện  tăng cường độ với Brightness/Contrast Adjustment Layer.

  Bước 5: Chọn một Soft Round Brush cho những dạng đám mây bồng bềnh hơn. Và cũng đừng quên tăng chiều sâu cho thành phố và vẽ các đường sáng, sắc nét hơn cho các tia chớp.

  Bước 6: Nếu như bạn cảm thấy rằng nét vẽ trông hơi buồn tẻ thì hãy làm sáng chúng lên nữa bằng cách sử dụng Brightness/Contrast Adjustment Layer.

  Bước 7: Bạn hãy đặt một New Layer thành Linear Dodge (Add). Vẽ một màu tím nhạt trên các tia chớp để giúp cho chúng tỏa sáng. Phóng to bức tranh của bạn và thực hiện thêm các đốm màu đỏ, xanh lục và trắng vào phía dưới. Điều này có tác dụng tạo ấn tượng cho một thành phố nhỏ có thêm tác động.

  Cách vẽ các đám mây gợn sóng trong phần mềm Photoshop

  Bước 1: Đám mây gợn sóng là một hỗn hợp của các hình dạng nhẹ nhàng mềm mại theo sau bởi các điểm nổi bật sắc nét.  Bạn hãy bắt đầu với hình nền, sử dụng cùng các kích thước như trước. Sau đó, vào Blending Options và tạo Gradient Overlay với các mã màu #334b82 và #b5c1dc.

  Bước 2: Bạn hãy sử dụng một Hard Round Brush 100% Hardness, giúp san bằng sự kết hợp này cùng  với một số vùng đất màu nâu.Để không làm bạn xao nhãng thêm với vùng đất này, bạn cần phải tập trung vào những đám mây gợn sóng hiện tại và xây dựng với các màu sắc phong phú.

  Bước 3: Chỉnh sửa cho bầu trời thật nổi bật bằng cách tạo một New Layer được đặt thành Overlay. Sau đó, bạn sử dụng công cụ Paint Bucket Tool (G) để tạo ra một gradient trong suốt màu xanh #335f8e. Lúc này bầu trời trông đã đẹp hơn rất nhiều.

  Bước 4: Sử dụng một Soft Round Brush nhằm tạo ra các kết cấu mượt mà cho một diện mạo đáng yêu và sự pha trộn. Bạn thực hiện quét lên xung quanh thành phần đó để  không thực hiện tại một chỗ quá lâu.

  Bước 5: Thêm một New Curves Adjustment Layer. Bạn hãy tạo một đường cong cao cho RGB channel để tăng độ tương phản. Tiếp tục tinh chỉnh bầu trời, tô màu cam sáng về phía mặt đất để cho thấy khung cảnh mặt trời đang mọc/lặn. Thực hiện điều chỉnh ánh sáng trên mặt đất sao cho nó cũng  góp phần bổ sung cho bố cục.

  Sau đó, bạn hãy đặt một New Layer thành Overlay. Sơn với màu vàng và màu cam đậm cho hiệu ứng của ánh sáng mặt trời đẹp. Cuối cùng, bạn hãy phóng to bức tranh và làm sạch các chi tiết.  Bạn có thể sử dụng một Hard Round Brush với Hardness 100% để thực hiện loại bỏ bất kỳ phần mờ nào. Ngoài ra, bạn hãy thử với nhiều Adjustment Layers để tạo ra các kết quả sắc nét nhất.

  Đăng ký kênh Youtube để học Photoshop Miễn Phí: ĐĂNG KÝ NGAY

  ============================

  Bộ công cụ xử lý ảnh Photoshop chuyên nghiệp

  DOWNLOAD:

  ✅ SADESIGN PANEL ENGLISH: https://sadesignretouching.com/retouching/

  ✅ SADESIGN PANEL VIET NAM: https://www.retouching.vn/

  --- Bài cũ hơn ---

 • Vẽ Máy Bay Trực Thăng Chiến Đấu
 • Youtube Cách Vẽ Máy Bay
 • 20 Hình Xăm Máy Bay Giấy Đẹp Và Ý Nghĩa
 • Được Nhiều Người Yêu Thích Nhất 2022
 • Vẽ Máy Bay Hoạt Hình
 • 8 Bước Cơ Bản Để Vẽ Mây Trong Photoshop

  --- Bài mới hơn ---

 • Hướng Dẫn Dùng Photoshop Cs6 (Phần 6): Tạo Khối Hình Học Trừu Tượng
 • Lồng Ảnh Trong Picsart, Ghép Nhiều Ảnh Vào Nhau Trên Picsart
 • Cách Chèn Overlays Vào Ảnh Bằng Picsart, Thêm Text, Biểu Tượng Lên Ảnh
 • Vẽ Trên Pdf Trực Tuyến & Miễn Phí
 • Cách Tạo Nhanh Và Dễ Dàng Bầu Trời Bình Yên Trên Adobe Illustrator
 • Có 3 loại mây thường được thiết kế trong Photoshop là: đám mây bồng bềnh, mây trong cơn bão và mây gợn sóng. Vẽ mây không khó, đó là sự pha trộn của các cọ nghệ thuật chất lượng. Với bài viết này, bạn sẽ học được cách vận dụng các công cụ để vẽ mây. Các kỹ thuật nâng cao giúp cho việc vẽ mây tuyệt vời và chân thật hơn.

  Cách vẽ mây cơ bản, bồng bềnh.

  Bước 1:

  Tạo một New Document trong Photoshop với 900 x 450 pixel, 300 dpi.

  Chọn Layer Background để tạo New Layer. Chọn Blending Options và tạo Linear Gradient Overlay màu xanh dương (nên sử dụng màu: #b3d0dd, #90dcff và #68c1f0)

  Sử dụng Soft Round Brush lớn, vẽ một điểm màu xanh nhạt #3a6997. Cách này tạo chút bóng đổ ở giữa, làm cho việc vẽ mây được nổi bật hơn.

  Bước 2:

  Tạo 1 New Layer

  Sử dụng một Hard Round Brush để vẽ một đám mây màu trắng nhạt, #abd7c0. Lưu ý sử dụng 100% Hardness và Opacity, vẽ hơn giản trước khi chuyển sang hình dạng khó hơn.

  Hãy tìm hiểu về đặc điểm của các loại đám mây.

  Sau đó, tạo thêm 1 New Layer cho hình dạng đám mây ban đầu. Thiết lập nó thành Multiply. Hãy sử dụng màu trắng nhạt như trước để vẽ bóng đổ lên đám mây. Clipping Mark cũng sẽ giữ các bóng đổ ở nguyên vị trí.

  Bước 3:

  Mở trong Supme Acrylic & Gouache Photoshop Brush Pack, chọn cọ vẽ với màu trắng và xám nhạt #94a8bc.

  Kết hợp một số màu xanh từ nền và sau đó Merge các layer bị cắt với nhau, ta được:

  Sử dụng Eraser Tool (E) với 20-40% Opacity để xóa các nét vẽ thô, ta được:

  Bước 4:

  Chọn Pen Pressure for Opacity để vẽ bóng đổ vào đám mây. Nên phóng to lên 200%.

  Chuyển sang Hard Round Pressure Opacity Brush để khắc những vùng nhỏ mà đám mây bị hòa vào nền xanh. Thêm các bit màu xám để tạo sự chuyển động.

  Bước 5:

  Sử dụng Soft Round Brush với Hardness 0% để bao quanh đám mây 1 lớp sương mềm, làm cho đám mây trông tự nhiên hơn.

  Bước 6:

  Đầu tiên, thêm một màu xanh nhạt mới (sử dụng màu #c6cbd4 và #b4cbdc) Linear Gradient Map và thiết lập nó thành Color Burn.

  Tạo một Levels Adjustment Layer mới với các thiết lập sau. Nó sẽ ngay lập tức đưa ra định nghĩa mà chúng ta cần cho diện mạo này.

  Bước 7:

  Tạo thêm 1 New Layer. Sử dụng Soft Round Brush với Opacity 50- 100% để vẽ màu xanh nhạt ở phía dưới.

  Bước 8:

  Thêm các New Layer. Chuyển sang Chalk Brush để làm cho các đám mây của bạn trông thực tế hơn. Kết hợp thêm màu vàng để thể hiện mặt trời.

  Và kết quả là:

  Tìm hiểu thêm các khóa học về Photoshop tại Byhands

  --- Bài cũ hơn ---

 • Gợi Ý Về Vẽ Tranh Ngôi Nhà Mơ Ước Của Em Đẹp Nhất
 • Ý Tưởng Vẽ Ngôi Nhà Mơ Ước Của Em
 • Vẽ Trần Mây Đẹp Nhất 2022
 • Thợ Vẽ Trần Mây, Họa Sĩ Thi Công Trần Vân Mây 3D Đẹp Như Thật Giá Rẻ
 • Cách Vẽ Nail Hoa Xinh Xắn Cho Bạn May Mắn Đầu Năm
 • Web hay
 • Links hay
 • Push
 • Chủ đề top 10
 • Chủ đề top 20
 • Chủ đề top 30
 • Chủ đề top 40
 • Chủ đề top 50
 • Chủ đề top 60
 • Chủ đề top 70
 • Chủ đề top 80
 • Chủ đề top 90
 • Chủ đề top 100
 • Bài viết top 10
 • Bài viết top 20
 • Bài viết top 30
 • Bài viết top 40
 • Bài viết top 50
 • Bài viết top 60
 • Bài viết top 70
 • Bài viết top 80
 • Bài viết top 90
 • Bài viết top 100