Top 3 # Cách Vẽ Cửa Hàng Kem Xem Nhiều Nhất, Mới Nhất 2/2023 # Top Trend | Maiphuongus.net

Kinh Doanh Cửa Hàng Kem Tươi Và Cách Lập Kế Hoạch Bạn Cần Biết

Hiện nay mô hình kinh doanh kem tươi đang ngày càng được mở rộng và thu hút được sự chú ý của không ít các bạn trẻ với mong muốn chọn lựa là bước đầu cho quá trình khởi nghiệp đầy khát vọng của mình.

Có thể nói kem luôn có sức hấp dẫn khó cưỡng lại. Khách hàng của thị trường rất đa dạng về độ tuổi, tuy nhiên giới trẻ vẫn chiếm số đông. Nhưng thành công với mô hình kinh doanh này thì không phải ai cũng làm được.

Với việc chỉ phải bỏ ra số vốn không quá lớn mà vẫn có thể thu lợi nhuận khiến cho thị trường ngày này ngày càng trở nên sôi động và không kém phần khốc liệt. Chính vì thế, để tạo ra được sức mạnh cạnh tranh thì ngoài chiến lược kinh doanh thông minh thì nhân tố quyết định quan trọng nhất đó chính là chất lượng sản phẩm và dịch vụ.

Mặc dù hiện nay có rất nhiều quán kem, nhưng vẫn chưa đáp ứng được hết nhu cầu của khách hàng, đặc biệt trong các mùa nắng nóng. Với một cửa hàng kem tươi ngon, giá cả phải chăng, phục vụ lịch sự ân cần, luôn quan tâm đến nhu cầu thư giãn của khách hàng, sẽ được rất nhiều khách hàng ghé đến.

1. Điều kiện khởi nghiệp

Vốn đầu tư ban đầu từ 50 – 100triệu, dùng cho:

– Đặt cọc thuê mặt bằng (thường việc thuê mặt bằng sẽ yêu cầu bạn đặt cọc trước 3 tháng tiền nhà);

– Sửa chữa, trang trí quán;

– Trang bị bàn ghế, tủ kệ;

– Các thiết bị, công cụ, dụng cụ làm kem, tủ kem, ly và dụng cụ các loại…;

– Vốn dự phòng cho ít nhất 3 tháng đầu kinh doanh.

– Tùy quy mô quán mà bạn có thể quyết định việc tuyển người cho phù hợp, đối với quy mô quán nhỏ chỉ cần tuyển một giám sát, một nhân viên pha chế, một thu ngân và khoảng 1 nhân viên phục vụ, sau này có thể tuyển thêm nhân viên tùy theo sự phát triển của quán. Đối với quy mô nhỏ ngoài công việc chính bạn nên để nhân viên trong quán có thể linh động giúp đỡ nhau.

Bạn là người khởi nghiệp phải nghiên cứu kỹ về các loại kem và cách làm kem, cách bảo quản kem trước khi bắt tay vào kinh doanh.

Sau khi đã có được mặt bằng, bạn cần đến phường, xã nơi bạn định mở quán làm giấy phép kinh doanh. Quán kem chỉ đóng thuế khoán dưới hình thức Hộ kinh doanh cá thể.

d) Công tác chuẩn bị

Bạn cần phải nghiên cứu thật kỹ về các làm kem, các loại kem và cách bảo quản kem trước khi bắt tay vào công việc kinh doanh.

Ngoài ra, bạn còn cần tìm hiểu và liên hệ trước với những nhà cung cấp dụng cụ và nguyên vật liệu: máy làm kem, tủ kem, các loại hương liệu làm kem, mứt, trái cây… Học hỏi kinh nghiệm từ những người đã từng kinh doanh hình thức này từ những mối quen biết của bạn hoặc bạn có thể chủ động đến tìm hiểu các mô hình kinh doanh tốt, đây là một điều rất quan trọng giúp bạn có thể tránh những sai lầm trong quá trình khởi nghiệp.

f) Thời điểm khởi nghiệp

Do mô hình kinh doanh là quán kem tươi nên việc khởi nghiệp vào những tháng hè, khí hậu nắng nóng sẽ đem lại cho công việc kinh doanh của bạn nhiều thuận lợi.

Có rất nhiều loại kem mang các hương vị khác nhau như kem dâu, sôcôla, cà phê, cacao, trà xanh, táo,… nên có đầy đủ các loại kem phổ biến và đưa ra một số loại kem có hương vị khác biệt, tạo nét đặc trưng riêng cho quán.

Lập bản kê chi tiết những vật dụng, công cụ cần mua và cả phương án thay thế.

2. Yêu cầu chuyên môn a) Lập kế hoạch kinh doanh

Nghiên cứu thị trường và đối thủ cạnh tranh tại khu vực mình sắp kinh doanh. Từ đó, lựa chọn khách hàng mục tiêu để lên kế hoạch kinh doanh cụ thể.

b) Lập kế hoạch marketing

Với mục tiêu là đối tượng trẻ tuổi bạn có thể hướng vào các kênh truyền thông như tờ rơi, Facebook hoặc nhờ đến sự Review của một số kênh truyền thông đã có uy tín và hướng tới giới trẻ như website kenh14, xemanchoi, diachianchoi, Fanpage Địa điểm ăn chơi HN việc được truyền thông bài bản và có tính toán sẽ giúp bạn tiết kiệm được nhiều chi phí và đưa thương hiệu của bạn đến với nhiều khách hàng hơn.

c) Lên phương án quản lý kinh doanh chi tiết

Quản lý nguyên vật liệu đầu vào, quản lý thu ngân, điều hành nhân viên, phương án vận hành bộ máy kinh doanh cụ thể từ giữ xe, phục vụ, thu ngân…

d) Lập bảng cân đối kế toán

Bao gồm doanh thu, chi phí, lợi nhuận cho từng tháng, dự trù kinh doanh lỗ trong 3 tháng đầu tiên.

e) Kiến thức, kỹ năng chuyên môn

Kiến thức về pha chế: cách thức làm và pha chế kem khá đơn giản, bạn nên theo học lớp làm kem. Nếu bạn có thể tự pha chế và làm kem, sẽ tạo ra những loại kem ngon và đặc sắc hơn.

Kỹ năng về chăm sóc khách hàng, bán hàng, quản lý nhân sự, điều hành một cửa hàng kinh doanh.

f) Kinh nghiệm

Kinh nghiệm về lĩnh vực thực phẩm, giải khát, quản lý nhà hàng, quán ăn… sẽ rất quan trọng và giúp ích nhiều cho bạn trong quá trình khởi nghiệp.

Vẽ Hình Cửa Hàng Bằng Adobe Ilusstrator

Trong hướng dẫn này, chúng ta sẽ xem xét cách tạo một cửa hàng. Đơn giản bằng cách sử dụng các hình chữ nhật. Hiệu ứng Illustrator và các gradient.

Hình ảnh cuối cùng: biểu tượng mặt tiền cửa hàng đơn giản. Sẵn sàng tạo biểu tượng mặt tiền cửa hàng cho cửa hàng hoặc thiết kế của riêng bạn?

Vẽ hình cửa hàng bằng Adobe Ilusstrator

Chi tiết hướng dẫn: cách vẽ hình cửa hàng bằng Adobe Ilusstrator

Chương trình: Adobe Illustrator CS4 – CC

Độ khó khăn: Người mới bắt đầu / Trung cấp

Chủ đề bao gồm: Công cụ Rectangle, Gradients, Bulge Warp

Thời gian hoàn thành dự kiến: 30 phút – 1 giờ

Để vẽ hình cửa hàng bằng Adobe Ilusstrator. Trước tiên hãy bắt đầu một tài liệu mới và tạo hình chữ nhật bằng công cụ Rectangle (M). Giữ hình chữ nhật này khoảng một nửa miễn là nó cao. Trong hình chữ nhật, tạo thêm hai hình chữ nhật. Một sẽ là cửa sổ và thứ hai sẽ là một cánh cửa.

Chọn hình dạng cửa hàng chính của bạn và điền nó với một màu xám. Chọn hình dạng cửa hàng chính điền vào nó với một gradient xuyên tâm từ bảng điều khiển Gradient. Thay đổi điểm dừng màu đầu tiên trong gradient xuyên tâm thành màu xám nhạt và màu thứ hai dừng lại thành màu xám nhẹ hơn màu hình dạng cửa hàng chính.

Chọn cả cửa sổ chính và hình dạng cửa khi bạn tạo biểu tượng cửa hàng của mình. Và tiếp tục và tô màu chúng bằng màu xám đậm.

Tiếp theo, chọn cả 2 cửa sổ cửa chính và điền chúng với một gradient tuyến tính. Thay đổi swatch đầu tiên trong gradient tuyến tính để một màu xám nhẹ hơn sau đó cửa sổ ban đầu và hình dạng cửa và swatch thứ hai một màu xám đậm hơn sau đó cửa sổ ban đầu.

Thay đổi góc thành 90 từ bảng Gradient.

Thay đổi tô màu của offset mới thành gradient xuyên tâm với màu đầu tiên dừng một màu lục lam nhạt và màu thứ hai dừng lại thành màu lục lam đậm hơn.

Chọn cả offset mới và Copy (Command + C) và Paste in Front (F).

Với công cụ Rectangle (M), tạo ra một hình chữ nhật khoảng một nửa chiều rộng của cửa. Với công cụ Selection (V), giữ phím Shift và xoay hình chữ nhật 45 độ.

Đặt hình chữ nhật xoay lên phía trên bên phải của cánh cửa. Chọn bản sao cửa màu lục lam và hình chữ nhật và nhấn nút Intersect từ bảng Pathfinder.

Điền vào hình dạng giao nhau mới với một gradient tuyến tính và thay đổi cả hai màu dừng lại thành màu trắng.

Chọn điểm dừng màu trắng đầu tiên và thay đổi Opacity 45 và thay đổi độ mờ đục của màu trắng thứ hai thành 0 từ bảng Gradient.

Lặp lại các bước 7 và 8 cho cửa sổ.

Tạo một hình chữ nhật mỏng rộng hơn một chút sau đó là hình dạng cửa hàng chính. Và đặt ngay bên dưới hình dạng cửa hàng chính. Điền vào hình chữ nhật mới với gradient tuyến tính tương tự như cửa sổ offset đầu tiên và hình dạng cửa.

Điều chỉnh gradient bằng công cụ Gradient (G) từ trên xuống dưới để phần sáng của gradient nằm ở trên cùng của hình chữ nhật.

Tạo một hình chữ nhật khác khoảng một phần tư chiều cao của hình chữ nhật trước đó mà bạn đã tạo. Và đặt nó bên trong hình chữ nhật trước đó. Điền vào hình chữ nhật mới với một gradient tuyến tính.

Đối với gradient này, chúng ta cần thêm một điểm dừng màu khác. Chỉ cần nhấp ngay bên dưới trung tâm của thanh trượt Gradient trong bảng điều khiển Gradient.

Bây giờ có ba điểm dừng màu, tô màu đầu tiên với cùng màu xám nhạt hơn như hình chữ nhật trước đó. Màu thứ hai dừng màu trắng và màu thứ ba có màu xám giống như điểm dừng màu đầu tiên.

Để thêm tạp dề, tạo một hình chữ nhật mỏng khác. Tô màu nó sẽ có cùng độ dốc như vỉa hè và đặt bên dưới cửa sổ đó.

Để thêm một số phong cách vào ảnh vector cửa hàng của chúng ta. Chúng ta có thể tạo một dấu hiệu đơn giản cho cửa sổ. Bắt đầu bằng cách nhập một số văn bản và thay đổi kích thước phông chữ để vừa với cửa sổ.

Điều chỉnh gradient để phần sáng hơn của nó nằm ở phía trên cùng của hình chữ nhật. Tiếp theo, điền văn bản màu trắng.

Để hoàn thành ký hiệu, chọn văn bản và hình chữ nhật, xoay nhẹ nó bằng công cụ Selection (V) và đặt trên cửa sổ.

Để thêm một chút phô trương nữa, hãy tạo một hình chữ nhật nhỏ và tô màu nó bằng màu tối cho tay nắm cửa.

Bây giờ trên cửa hàng mái hiên (vì chúng tôi không thể tạo ra một cửa hàng mà không có mái hiên đầy màu sắc!)

Tạo một hình chữ nhật để cắt các góc tròn trên cùng của hình chữ nhật, chọn cả hai hình dạng và nhấn nút Minus Front từ bảng Pathfinder.

Với công cụ Selection Tool (V) giữ phím Shift và phím Alt / Option (Shift constrains movement và Alt / Option copy) và kéo một bản sao của hình màu đỏ sang bên phải của bản gốc.

Thay đổi màu của bản sao thành màu xám nhạt. Chọn cả hai hình dạng và kéo ra các bản sao như bạn vừa làm, đảm bảo chúng xếp hàng với phía bên phải của hình dạng màu xám.

Một lần nữa, chọn tất cả các hình dạng (bạn sẽ có tổng cộng bốn) và kéo ra một bản sao ở bên phải của các hình dạng cuối cùng. Bây giờ bạn sẽ có tổng cộng tám hình dạng.

Khi kéo ra các bản sao, tôi muốn bật Hướng dẫn thông minh (Command U). Có hướng dẫn thông minh được kích hoạt sẽ chụp các đối tượng với nhau khi chỉnh sửa các hình dạng, làm cho nó dễ dàng hơn nhiều.

Chọn các hình dạng màu đỏ và điền chúng với một gradient tuyến tính. Thêm hai điểm dừng màu vào gradient để bạn có tổng cộng bốn màu.

Thay đổi điểm dừng màu đầu tiên thành màu đỏ, màu thứ hai sang màu đỏ sáng hơn, màu thứ ba sang màu đỏ và màu cuối cùng thành màu đỏ đậm. Với công cụ Gradient (G) điều chỉnh gradient từ trên xuống dưới.

Trong bảng điều khiển độ dốc, thay đổi Vị trí của mẫu màu thứ ba thành 80 và vị trí của điểm dừng màu thứ hai thành 55.

Chọn các hình dạng màu xám trong mái hiên và lặp lại các bước trước đó. Nhưng thay đổi màu dừng đầu tiên thành màu xám nhạt, thứ hai thành màu trắng, thứ ba thành màu xám nhạt và màu thứ tư thành màu xám. Đặt tất cả các hình dạng mái hiên lên trên cùng của cửa hàng.

Chọn hình dạng cơ thể của cửa hàng chính, Copy (Lệnh C) và Paste in Front (Command + F). Chọn tất cả các hình dạng mái hiên. Copy (Command C) và Paste in Back (Command + B).

Với các hình dạng vẫn được chọn, di chuyển chúng xuống một chút và Nhóm (Command G) chúng lại với nhau.

Chọn hình dạng mái hiên đã sao chép và hình dạng tòa nhà đã sao chép, giữ phím Alt / Option, nhấn nút Intersect từ bảng Pathfinder, sau đó nhấn nút Expan từ bảng Pathfinder.

Điền vào hình dạng mới với một gradient tuyến tính, với màu dừng đầu tiên là màu xám nhạt và màu thứ hai là màu xám đậm hơn. Điều chỉnh gradient bằng công cụ Gradient (G), do đó phần sáng của gradient nằm ở phía dưới.

Chọn hai hình chữ nhật dài và dài, Copy (Command + C) và Paste (Command + V). Di chuyển các bản sao lên trên cùng của mái hiên và chia tỷ lệ theo chiều ngang. Phù hợp với chiều rộng trên cùng của hình dạng mái hiên.

Tạo một hình elip rộng hơn một chút so với hình dạng cửa hàng chính của bạn bằng công cụ Ellipse (L). Điền vào điều này với một gradient xuyên tâm. Thay đổi màu đầu tiên dừng lại thành màu đen, và sau đó thay đổi màu đen sang màu trắng.

Squish ellipse với công cụ Selection Tool (V) khoảng một phần tám kích thước ban đầu của nó, và đặt nó phía sau và về phía dưới cùng của tác phẩm nghệ thuật. Đặt Blending Mode của ellipse thành Multiply từ bảng Transparency, và bạn đã hoàn tất!

Hãy hít thở sâu, bởi vì bạn vừa mới học cách vẽ hình cửa hàng bằng Adobe Ilusstrator.

Xong! Bây giờ bạn biết cách vẽ hình cửa hàng bằng Adobe Ilusstrator

Kinh Nghiệm Mở Cửa Hàng Kính Mắt

1. Mở cửa hàng kính mắt cần bao nhiêu vốn?

Dù bạn kinh doanh bất kỳ mặt hàng nào, bạn cũng cần phải có vốn. Tùy vào mục đích và tham vọng kinh doanh của bạn để tính toán kỹ số tiền phải bỏ ra cho cửa hiệu của mình.

Nguồn vốn tối thiểu phải có để mở được cửa hàng là từ 200 – 300 triệu đồng, hỗ trợ chi trả cho những khoản như: chi phí thuê cửa hàng, chi phí mua sắm máy móc, chi phí nhân viên, chi phí đồ trang trí như kệ, tủ, gương,…, chi phí nhập hàng.

Bạn cũng đừng quên giữ lại vốn dự phòng trong những trường hợp phát sinh không mong muốn. Hãy lập một bản kế hoạch tài chính thật rõ ràng, sắp xếp theo thứ tự thiết yếu từ cao xuống thấp để không bị rối trong công tác chuẩn bị.

Ngay từ khi sử dụng vốn, hãy thống kê lại những khoản chi phí phải bỏ ra để căn cứ vào đó, bạn có thể kiểm soát được dòng tiền, đồng thời cũng xác định được mức giá bán phù hợp.

Bên cạnh vốn để thuê mặt bằng, nhập hàng, hầu hết các cửa hàng bán kính mắt ngày nay đều dành ra một khoản chi để sử dụng phần mềm quản lý bán hàng chuyên nghiệp. Phần mềm này sẽ giúp chủ cửa hàng nắm được toàn bộ chi phí, doanh thu, lỗ lãi và các báo cáo về hàng hóa, tồn kho, khách hàng và nhân viên. Nhờ việc đầu tư ngay từ đầu, rất nhiều cửa hàng đã quản lý cửa hàng khoa học và tạo dựng sự chuyên nghiệp từ bước đầu cho cửa hàng mình.

Kinh nghiệm mở cửa hàng bán kính mắt

2. Mở cửa hàng kính mắt phải am hiểu về sản phẩm

Là người bán hàng, trước hết bạn phải hiểu rõ về sản phẩm mà mình bán ra. Không phải ai sinh ra cũng đã biết được hết mọi thứ. Trước khi làm ông chủ, ai cũng đã từng là nhân viên. Nếu bạn chưa biết nhiều về kính mắt, hãy dành một khoảng thời gian đi làm ở một cửa hàng bán mắt kính mà bạn cảm thấy tốt.

Làm việc ở một cửa hàng khác trước khi mở cửa hiệu cho riêng mình sẽ giúp bạn học hỏi được rất nhiều. Hãy chịu khó học hỏi, để ý và quan sát. Trước tiên là về chuyên môn nghiệp vụ, sau đó là kinh nghiệm quản lý cửa hàng, quản lý nhân viên để cửa hàng vận hành tốt.

Am hiểu sản phẩm là điều cốt lõi giúp bạn hiểu được khách hàng

Khi mở cửa hàng về kính mắt, bạn cần nắm rõ những đặc điểm về sản phẩm như:

2.1.Về gọng kính

Trên thị trường hiện nay có 2 loại gọng kính được sử dụng nhiều nhất là gọng kính nhựa và kim loại.

Gọng nhựa bao gồm: TR90, Ultem, Injection, Acetate và Otyl,.. rẻ và nhẹ hơn gọng kim loại, được sử dụng phổ biến, nhiều màu sắc và đa dạng về kiểu dáng.

Gọng kim loại có khung kim loại cổ điển và sang trọng hơn, thích hợp với độ tuổi lớn hơn như nhân viên văn phòng, người trung niên,…

2.2.Về tròng kính

Tròng kính bao gồm: tròng thủy tinh và tròng nhựa.

Tròng nhựa nhẹ hơn tròng thủy tinh, thoải mái và bền, khả năng chống va đập cao.

Tròng thủy tinh được làm bằng thủy tinh trong thực tế chỉ chiếm khoảng 6% dùng cho những người có độ khúc xạ cao, tròng thủy tinh có độ quang học tốt, độ trong suốt cao nhưng lại nặng và dễ vỡ.

2.2. Về các trang thiết bị, máy móc cần nhập

Bạn cần phải trang bị cho cửa hàng bán mắt kính của mình những vật dụng cần thiết sau: Máy đo thị lực, máy mài, gương, tủ kính để để gọng kính, quầy tủ kính để trưng bày các mặt hàng kính thời trang, kính râm,..

Để tăng tính cạnh tranh cho cửa hàng của bạn, bạn nên nhập những mặt hàng đa dạng về giá cả, kiểu dáng và mẫu mã để khách hàng có nhiều lựa chọn hơn.

>> Bạn có thể mất tiền mất của nếu quản lý cửa hàng lỏng lẻo >> Làm sao để kiểm soát doanh thu, chi phí tại cửa hàng

3. Giấy phép đăng ký kinh doanh mở cửa hàng bán kính mắt

Tất nhiên kinh doanh mặt hàng gì bạn cũng cần phải đăng ký giấy phép hoạt động, nhưng đối với việc kinh doanh kính mắt, giấy tờ và thủ tục kinh doanh sẽ phức tạp hơn một chút. Nếu bạn mở cửa hàng bán kính thời trang thông thường, bạn chỉ cần làm các thủ tục đăng ký kinh doanh hộ cá thể, sau đó đến Ủy ban nhân dân phường – nơi mở cửa hiệu để xin dấu và nộp các khoản thuế.

Nhưng nếu cửa hiệu của bạn bán kính thuốc, bạn cần phải có chứng chỉ hành nghề y dược (trình độ trung cấp trở lên) mới được công nhận kinh doanh hợp pháp.

Đừng lo lắng quá! Nếu như bạn chưa có chứng chỉ, hãy thuê một người có chứng chỉ làm điều đó cho bạn.

4. Đầu tư cho nhân viên

Kính mắt rất quan trọng với những người có tật về mắt. Chính vì vậy, nếu nhân viên của bạn làm việc không đúng quy trình và làm ra những sản phẩm kém chất lượng sẽ ảnh hưởng trực tiếp đến đôi mắt của người sử dụng. Đeo một cặp kính mắt không phù hợp có thể khiến khách hàng cảm thấy mỏi mắt, khó chịu và thậm chí phá hủy cả đôi mắt của họ.

Vì thế, trong những cửa hàng bán kính mắt, nhân viên cần phải được đào tạo và thực hiện nghiệp vụ thật tốt. Tuân thủ đầy đủ quy trình khám mắt, đo khúc xạ, đo tiêu cự, cắt kính,… đảm bảo đúng và chất lượng.

Khi mới tuyển nhân viên về, bạn nên kiểm tra trình độ của họ trước, sau đó training những điều mà họ thiếu, để họ không mắc sai sót trong quá trình làm việc.

Nhân viên của cửa hàng kính mắt cần am hiểu sản phẩm và làm theo đúng tuần tự để tư vấn loại mắt kính phù hợp với khách hàng

5. Địa điểm nào thích hợp và thuận lợi để mở cửa hàng bán kính mắt?

Vị trí trong kinh doanh rất quan trọng. Đâu sẽ là nơi bạn có thể tin tưởng để “chọn mặt gửi vàng”?Hãy dành thời gian đi khảo sát thị trường, xem quanh khu đó đã có nhiều đối thủ hay chưa? Khách hàng mục tiêu của bạn có tập trung nhiều ở đó hay không?

Khách hàng sử dụng kính mắt nhiều nhất chính là đối tượng học sinh, sinh viên – những người hay mắc các tật khúc xạ về mắt. Chính vì vậy, “địa điểm vàng” bạn có thể lựa chọn để mở cửa hiệu chính là ở ngã tư, nằm gần các tòa nhà lớn, khu dân cư, các trường học, những địa điểm thu hút được sự chú ý.

6. Thiết kế và trang trí cửa hàng bán mắt kính

Trong những cửa hàng bán kính mắt, việc bày trí, sắp xếp được khách hàng rất xem trọng bởi đó là bộ mặt của cả cửa hàng.

Cửa hiệu của bạn nên tạo được điểm tiếp xúc với khách hàng ngay từ lúc mới nhìn thoáng qua. Muốn làm được điều đó, trước hết, biển hiệu của bạn phải được thiết kế to, sử dụng các gam màu trầm nhưng bắt mắt, gây chú ý từ cái nhìn đầu tiên.

Bên trong cửa hàng bán mắt kính cần được sắp xếp khoa học và hợp lý. Các quầy kính nên được chia rõ theo các mức giá, tại bàn tiếp khách có sẵn bảng giá để khách hàng tham khảo, có gương to để khách thử gọng kính hợp với mình.

7. Đầu tư cho các hoạt động xúc tiến

Đẩy mạnh hoạt động xúc tiến bán hàng cho cửa hàng kính mắt

Trong thời điểm hiện nay, mặt hàng kính mắt là mặt hàng cạnh tranh rất cao. Bởi vậy, bạn cần có những chương trình marketing, xúc tiến để thu hút và tiếp cận với khách hàng nhiều hơn.

Nếu cửa hiệu của bạn mới mở, có thể sử dụng hình thức phát tờ rơi ở các trường học. Đối tượng sẽ là những phụ huynh học sinh hay đón con đi học, và sinh viên tại các trường đại học, cao đẳng,…

Các chương trình ưu đãi bạn có thể áp dụng là giảm giá vào các dịp khai trường, các dịp lễ, ngày kỷ niệm,.. mua mắt kính tặng gọng kính, giảm giá cho học sinh sinh viên, giảm giá cho những học sinh, sinh viên có thành tích học tập cao để khuyến khích và kích thích nhu cầu mua của họ.

8. Lên một kế hoạch kinh doanh cụ thể, rõ ràng

Dù bạn làm gì cũng vậy, càng rõ ràng, cụ thể và càng chi tiết, hiệu quả sẽ càng cao. Hãy lập một bảng kế hoạch, trong đó có tất tần tật những công việc mà bạn phải làm, từ khảo sát thị trường, kêu gọi góp vốn, tìm nguồn hàng, xây dựng chân dung khách hàng tiềm năng, quản lý nhân viên,…

Đừng quên nhờ sự trợ giúp của người thân, bạn bè và các phần mềm công nghệ hiện đại. Nếu bạn mở cửa hàng bán mắt kính có thể sử dụng các phần mềm quản lý cửa hàng để giúp cho công việc kinh doanh hiệu quả.

Cuối cùng, chúc cho việc mở cửa hàng bán kính mắt của bạn sẽ thuận lợi và phát triển tốt!

Kinh Nghiệm Vàng Mở Cửa Hàng Kính Mắt

Kinh Doanh cửa hàng kính mắt – lợi nhuận siêu khủng

1. Tìm nguồn hàng mắt kính

Hiện nay, trên thị trường đa dạng các loại mắt kính mắt với chất lượng, giá cả, mẫu mã khác nhau. Nên việc lựa chọn loại kính kinh doanh phù hợp rất quan trọng. Nếu bạn kinh doanh mở cửa hàng bạn nên chọn kinh doanh những loại kính có chất lượng và nguồn gốc rõ ràng để bảo vệ sức khỏe của người tiêu dùng. Tránh trường hợp khách hàng mua hàng 1 lần và mãi mãi không quay lại với mình. 

Lựa chọn cơ sở để kinh doanh và thuê địa điểm cửa hàng

2. Khảo sát và thuê địa điểm

Bạn nên chọn vị trí cửa hàng tại các khu phố lớn ngã 3, ngã 4 hoặc gần các trường học để thu hút khách hàng. Trước khi quyết định thuê cửa hàng, bạn nên dành thời gian để khảo sát những khu vực  mà bạn cho là đắc địa. Một cửa hàng được cho là có vị trí đẹp thường nằm trong khu đông dân cư. Bạn cũng cần khảo sát xem những khu vực định mở cửa hàng đã có cửa hàng kính nào chưa, cách thức hoạt động của họ thế nào.

Mua sắm trang thiết bị cho cửa hàng kính mắt

3. Mua sắm trang thiết bị

Để mở một cửa hàng kính, bạn cần chuẩn bị khá nhiều đồ và các loại máy móc. Nếu tìm được tủ hoặc máy móc thanh lý sẽ giúp bạn tiết kiệm được khá nhiều. Tuy nhiên, cần lưu ý các loại máy sử dụng trong cửa hàng kính phải đảm bảo chất lượng, tránh sai số như nhiều trường hợp trên thị trường.

Đối với các loại máy như máy đo thị lực, máy mài, bạn nên đặt mua ở những công ty cung cấp thiết bị y tế uy tín. Còn các loại tủ kính trưng bày, bạnnên thiết kế phù hợp với không gian và có thể đặt tại các cửa hàng nhôm kính.

• 2 tủ kính loại vừa để bày các loại gọng kính cận; • 2 tủ kính tường có nhiều ngăn nhỏ để bày kính thời gian thương hiệu cao cấp • 2 tủ kính tường loại nhỏ hơn bày kính lão và kính trẻ em; • Các giá nhựa bày kính thời trang nam,nữ; • 2 gương để bàn loại đẹp; • 2 gương treo tường loại vừa; • Máy đo thị lực; • Máy mài mắt kính; • Một số máy móc phụ khác…

4. Thiết kế và trang trí cửa hàng

Bạn nên trang trí cửa hàng theo phong cách trẻ trung, hiện đại và sang trọng. Thường tâm lý khách hàng khi quyết định bước vào một cửa hàng kính trước hết là cửa hàng đó phải thật bắt mắt với những biển hiệu nhiều màu sắc. Thứ hai, không gian cửa hàng phải thoáng đãng và sạch sẽ. Do vậy bạn nên thuê thợ thiết kế để cửa hàng của bạn toát lên vẻ chuyên nghiệp.

Cách bày trí tủ kính, tủ tường, giá treo, máy móc… đều phải được cân nhắc sao cho không  gian cửa hàng thoáng đãng và sạch sẽ. Nếu cửa hàng rộng, bạn có thể kê thêm một bộ bàn ghế nhỏ để khách ngồi chờ. Trên bàn bày thêm một lọ hoa khô sẽ tạo cho khách hàng cảm giác thoải mái. Nếu có thể, việc trang bị thêm tivi, loa đài, camera cũng tăng thêm sự sang trọng cho cửa hàng.

Sử dụng phần mềm quản lý bán hàng thời trang giúp bạn tự tin hơn trong cách quản lý cửa hàng kính mắt

 5. Cách quản lý và quảng bá cửa hàng kính mắt

Sau khi hoàn thiện các bước thuê, trang trí cửa hàng, mua sắm hoàn chỉnh trang thiết bị, bạn bắt tay vào vận hành cửa hàng. Nếu cửa hàng ở quy mô nhỏ, bạn có thể một mình quản lý hoặc sử dụng phần mềm quản lý bán hàng để quản lý chuyên nghiệp, chính xác. Trong trường hợp phải thuê thêm nhân viên, nên ưu tiên người trung thực, nhanh nhẹn, cẩn thận và đặc biệt là am hiểu về kính mắt.

Biên tập: chúng tôi