Top #10 Cách Vẽ Con Cá Ngựa Xem Nhiều Nhất, Mới Nhất 8/2022 # Top Trend | Maiphuongus.net

Cách Vẽ Một Con Cá Vàng

--- Bài mới hơn ---

 • Cách Vẽ Một Con Cáo
 • Giải Mã Tranh Đông Hồ Cá Chép – Ước Vọng Giàu Sang – Sung Túc !
 • Cách Vẽ Một Con Cá Heo Theo Phong Cách Hoạt Hình
 • Cách Vẽ Một Con Mực
 • Cách Vẽ Một Con Cá Voi
 • Cá vàng là một loại cá chép trang trí thường được nuôi trong bể cá hoặc trong ao. Nó được thuần hóa bởi người Trung Quốc hơn 1.000 năm trước. Ngày nay, cá vàng và họ hàng của chúng có thể được tìm thấy trên khắp thế giới.

  Bạn có biết không? Cá chép hoang dã mà cá vàng được lai tạo thường có màu nâu xanh và có những roi dài hoặc râu ria trên mặt. Cá có sự khác biệt về ngoại hình đã được nhân giống để tạo ra khoảng 125 giống cá vàng, bao gồm sao chổi, ve áo, thiên thể và lionhead. Nếu cá vàng được trả về tự nhiên, chúng sẽ tiếp tục xuất hiện sau nhiều thế hệ.

  Trẻ em trên khắp thế giới thường có cá vàng là vật nuôi. Chúng có thể được tìm thấy trong các cửa hàng vật nuôi và như là giải thưởng tại hội chợ quận. Loài vật quen thuộc này cũng đã đi vào văn hóa đại chúng. Xuất hiện trong hoạt hình bao gồm Lưỡi câu‘Cá vàng Bea, Cleo từ Disney’s Pinochio, con cá vàng không tên trong Con mèo trong cái mũvà Cá ra khỏi nước từ Disney Gà con bé bỏng.

  Bạn có muốn vẽ một con cá vàng hoạt hình dễ thương? Hướng dẫn vẽ động vật hoạt hình đơn giản, từng bước này là ở đây để cho bạn thấy làm thế nào. Tất cả những gì bạn cần là một cây bút chì, một cục tẩy và một tờ giấy. Bạn cũng sẽ muốn sử dụng màu sắc tươi sáng để tạo bóng cho cá vàng của bạn.

  Nếu bạn thích hướng dẫn này, hãy tìm thêm các hướng dẫn vẽ sau: Cá Koi, Cá hoạt hình và Cá voi sát thủ.

  Hướng dẫn từng bước để vẽ một con cá vàng

  1. Vẽ một vòng tròn. Điều này tạo thành hình dạng của cơ thể cá.

  2. Xóa một bên của vòng tròn và thay thế bằng một đường cong, tạo thành một chỗ phình ra. Đây là khuôn mặt của cá.

  3. Sử dụng một đường cong để bao quanh một hình tròn trên đỉnh của vòng tròn. Điều này tạo thành vây trên của cá, được gọi là vây lưng.

  4. Kéo dài một đường cong từ đáy con cá và nhân đôi nó trở lại để tạo thành hình dạng giống như giọt nước mắt. Sau đó, lặp lại quá trình này với một dòng thứ hai. Hình dạng thứ hai nên được ẩn một phần bởi hình đầu tiên. Đây là vây bụng của cá vàng.

  5. Xóa một bên của vòng tròn đối diện với khuôn mặt của cá. Từ đường gãy, mở rộng một đường cong dài. Vẽ một đường cong khác, phản chiếu đầu tiên và gặp nhau tại một điểm. Điều này tạo thành phần trên cùng của đuôi cá, còn được gọi là vây đuôi.

  6. Mở rộng một đường cong từ đuôi và một đường khác từ vòng tròn bị hỏng. Cho phép họ phân kỳ trước khi gặp nhau tại một điểm. Điều này hoàn thành đuôi cá.

  7. Xóa một phần khuôn mặt của cá để nhường chỗ cho đôi môi. Vẽ một trái tim sang một bên để lấp đầy lỗ mở. Trong đó, sử dụng các đường cong để kèm theo hình giọt nước. Sau đó, sử dụng một đường cong dài để phác thảo khuôn mặt và phân biệt nó với cơ thể. Vẽ một đường cong để chỉ má. Sau đó, vẽ ba vòng tròn nhỏ hơn liên tiếp để tạo thành mắt. Bóng giữa hai cái nhỏ nhất để chỉ con ngươi. Vẽ lông mày bằng một đường cong ngắn.

  8. Sử dụng một đường cong để bao quanh hình dạng bất thường của vây ngực. Sau đó, kết cấu cơ thể cá bằng cách sử dụng các đường hình chữ “C” chồng chéo. Điều này chỉ ra kết cấu của vảy.

  9. Tiếp tục chi tiết cá. Vẽ một đường cong ở gốc đuôi để tách nó ra khỏi cơ thể. Sau đó, vẽ các đường cong trên đuôi, vây lưng, vây ngực và vây bụng.

  Tô màu cá vàng của bạn. Nhiều màn hình hiển thị các tông màu khác nhau của cam, vàng hoặc đỏ. Một số có màu trắng hoặc đen đặc. Những người khác có điểm.

  Cá bơi trong trường học – bạn có thể tự học với lựa chọn hướng dẫn vẽ hoạt hình động vật thủy sinh của chúng tôi.

   

  5

  /

  5

  (

  1

  bình chọn

  )

  --- Bài cũ hơn ---

 • How To Draw One Piece Character ( Zoronoa Zoro )
 • Vẽ Chân Dung Và Để Cho Các Nhân Vật Truyện Kiều Tự Lên Tiếng
 • Làm Thế Nào Để Vẽ 1 Bức Tranh Sơn Dầu Đẹp Và Kỹ Thuật Vẽ Tranh Cơ Bản
 • Khóa Học Vẽ Chân Dung Nghệ Thuật Trên Nền Bánh Rau Câu
 • Họa Sĩ Lừng Danh Hướng Dẫn 5 Bước Đơn Giản Để Vẽ Messi Sống Động Như Thật
 • Cách Vẽ Một Con Cá Voi

  --- Bài mới hơn ---

 • Vẽ Tranh Minh Họa Truyện Cổ Tính Đẹp Nhất Với 11++ Truyện
 • Cách Vẽ Xe Buýt Trên Máy Tính Casio
 • Hướng Dẫn Vẽ Nhân Vật Shizuka Jaian Suneo Dễ Dàng
 • Các Nhân Vật Chính Trong Truyện Và Phim Doraemon Cho Bé Yêu Tham Khảo
 • Cách Làm Bánh Rán Doremon Đơn Giản Mà Ngon
 • Cá voi không phải là cá – thực tế, chúng là động vật có vú lớn ở biển. Điều này có nghĩa là nó phải hít thở không khí trên bề mặt nước, máu nóng, sinh ra con và nuôi con bằng sữa.

  Cá voi xanh là loài động vật lớn nhất từng được phát hiện trên trái đất, lớn hơn cả voi hay khủng long. Mặc dù to lớn, cá voi nói chung là động vật hiền lành. Thợ lặn thường bơi cùng cá voi, và nhiều khách du lịch thích thú nhìn trên một chiếc thuyền nhỏ.

  Những con cá voi ăn một số động vật nhỏ nhất trên trái đất – những loài con tôm nhỏ gọi là nhuyễn thể. Những con cá voi này kiếm ăn bằng cách mở miệng thật to để cho nước biển vào miệng. Sau đó, những con cá voi sẽ cho nước đi ra khỏi miệng chúng, còn lại là những con cá, tôm nhỏ mắc lại.

  Bạn có muốn vẽ con cá voi của riêng mình? Ngay bây giờ, bằng cách sử dụng hướng dẫn vẽ từng bước này. Tất cả bạn cần là một mảnh giấy và bút chì. Bạn cũng có thể muốn sử dụng bút đánh dấu, sơn, bút màu hoặc bút chì màu để tô màu cho bản vẽ đã hoàn thành của bạn.

  Lưu ý rằng trong mỗi bước của hướng dẫn vẽ này, các đường vẽ mới được thêm vào sẽ được tô sáng màu xanh lam. Một số bước sẽ yêu cầu bạn xóa các đường vẽ phác thảo trong các bước trước, vì vậy bạn có thể bạn sẽ cần một cục tẩy.

  Nếu bạn thích hướng dẫn này, hãy tìm thêm các hướng dẫn vẽ sau: Cá Ngựa, Rùa và Cá mập.

  Hướng dẫn từng bước để vẽ một con cá voi

  Bắt đầu bằng cách vẽ một hình bầu dục lớn. Điều này sẽ phác thảo đầu của cá voi.

  Bên dưới hình bầu dục, vẽ một đường cong dài để tạo thành dạ dày của cá voi.

  Vẽ một đường cong khác từ đỉnh của hình bầu dục, để phác thảo đỉnh đầu và lưng của cá voi.

  Vẽ một đường cong để tạo thành miệng. Chi tiết khóe miệng bằng một đường cong ngắn.

  Vẽ một đường cong từ miệng đến đường dạ dày.

  Mở rộng mặt sau bằng cách sử dụng một đường cong.

  Vẽ một đường cong kéo dài từ dạ dày. Lưu ý cách đường này gần đường phía sau, thu hẹp hình để chứa đuôi.

  Vẽ một đường cong kéo dài từ giữa con cá voi. Điều này sẽ tạo thành vây ngực.

  Vẽ một đường cong khác để tạo thành mặt dưới của vây ngực.

  Xóa các đường hướng dẫn khỏi cơ thể và khuôn mặt của cá voi.

  Vẽ các đường cong từ miệng đến bụng. Điều này cho thấy kết cấu gân của dạ dày của cá voi lưng gù và một số giống khác.

  Vẽ hai đường cong ở đầu miệng để tạo thành môi.

  Vẽ hai đường cong kéo dài từ một bên đuôi, cho phép các đường gặp nhau tại một điểm sắc nét. Điều này tạo thành một nửa của vây đuôi.

  Lặp lại quy trình này để vẽ hình ảnh phản chiếu ở phía đối diện, hoàn thành vây đuôi.

  Vẽ một hình tam giác cong kéo dài từ bụng của cá voi để chỉ ra vây ngực ở phía đối diện. Vẽ một đường cong xuống theo chiều dài của vây.

  Rút nước phun ra từ đầu cá voi. Bắt đầu bằng cách vẽ các đường dài, dọc, song song. Ở đầu các dòng, kèm theo một số hình tròn để giống với nước bắn tung tóe.

  Chỉ ra lỗ phun bằng cách vẽ một đường cong ở dưới cùng của cột nước. Vẽ các hình giọt nước xung quanh mặt nước để biểu thị các giọt nước bắn tung tóe.

  Vẽ một vòng tròn để tạo thành mắt. Làm cho mắt lấp lánh bằng cách vẽ một vòng tròn nhỏ bên trong nó, và che mắt. Vẽ một đường cong phía trên mắt để tạo thành lông mày.

  Thêm chiều sâu cho bản vẽ bằng cách thêm các đường cong vào vây ngực và vây đuôi.

  Tô màu cá voi của bạn. Trong tự nhiên, cá voi thường xuất hiện màu xám hoặc xanh.

  3.6

  /

  5

  (

  5

  bình chọn

  )

  --- Bài cũ hơn ---

 • Cách Vẽ Một Con Mực
 • Cách Vẽ Một Con Cá Heo Theo Phong Cách Hoạt Hình
 • Giải Mã Tranh Đông Hồ Cá Chép – Ước Vọng Giàu Sang – Sung Túc !
 • Cách Vẽ Một Con Cáo
 • Cách Vẽ Một Con Cá Vàng
 • Cách Vẽ Ngựa Cho Android

  --- Bài mới hơn ---

 • Những Nam Thần Anime Khiến Chị Em Say Mê
 • Tự Mang Phong Cách Vẽ Sụp Đổ Nam Nhân
 • Âm Dương Sư: Hướng Dẫn Chi Tiết Cách Vẽ Bùa Thể Hiện Và Tổng Hợp Những Hình Triệu Hồi May Mắn
 • Cách Vẽ Tượng Tây Trong Thần Thoại Hy Lạp
 • Hướng Dẫn Vẽ Bánh Răng Trụ Thân Khai Trong Inventor
 • Cách vẽ Ngựa là một ứng dụng đơn giản, giúp bạn học cách vẽ Ngựa dễ thương thông qua hướng dẫn từng bước xuất sắc và hướng dẫn chi tiết. Bạn có muốn làm bạn bè ngạc nhiên hay chỉ học cách vẽ? Sau đó, ứng dụng này là dành cho bạn.

  Làm thế nào dễ dàng để vẽ một con ngựa? Đối với điều này, ứng dụng phù hợp nhất với cách vẽ Ngựa dễ thương theo từng giai đoạn. Ứng dụng làm thế nào để vẽ Ngựa chứa những bài học vẽ từng bước tốt nhất cho những chú Ngựa dễ thương này. Để học cách vẽ Ngựa dễ thương nhanh hơn, tốt hơn là bạn nên vẽ chi tiết trước.

  Nếu bạn muốn học cách vẽ Hrses để người khác ghen tị với bạn, thì ứng dụng này là dành cho bạn. Ứng dụng này chứa một bộ sưu tập lớn các hướng dẫn từng bước để vẽ.

  Tìm hiểu cách vẽ Ngựa đúng cách trên điện thoại với ứng dụng của chúng tôi miễn phí. Những chú ngựa dễ thương sáng nhất mà bạn có thể vẽ đang chờ bạn nhặt giấy và bút chì và bắt đầu học!

  Child Con bạn hỏi bạn cách vẽ Ngựa, mở ứng dụng này và vẽ với nó. Bạn sẽ thấy con bạn sẽ thích nó như thế nào, rằng bạn dành thời gian cho nó cho hoạt động yêu thích của mình, Chỉ cần cài đặt ứng dụng, chọn bất kỳ con vật nào bạn thích và học cách vẽ.

  Làm thế nào để vẽ ứng dụng Horsess dễ thương có chế độ ngoại tuyến cho tất cả các bản vẽ dễ thương dễ thương.

  vẽ ứng dụng Horsess dễ thương bao gồm rất nhiều hình vẽ hoạt hình dễ thương Horsess như vẽ một con vật dễ dàng và dễ thương, vẽ một con báo dễ thương từng bước dễ dàng, vẽ một con chó dễ thương, vẽ một con mèo dễ thương, vẽ một thiên thần dễ thương từng bước Giáng sinh đặc biệt, vẽ chú heo dễ thương

  Ứng dụng này chứa một bộ sưu tập lớn các hướng dẫn vẽ:

  – làm thế nào để vẽ một con vật

  – làm thế nào để vẽ một con báo

  – làm thế nào để vẽ một con sóc chuột

  – làm thế nào để vẽ một con cá sấu

  – làm thế nào để vẽ một con nai sừng tấm

  – làm thế nào để vẽ một con bò

  – làm thế nào để vẽ một con voi ma mút

  – làm thế nào để vẽ một con hươu cao cổ

  – làm thế nào để vẽ một con lợn lòi

  – cách vẽ tôm

  – làm thế nào để vẽ một con tắc kè hoa

  – làm thế nào để vẽ một màn hình

  – làm thế nào để vẽ một con linh dương

  – làm thế nào để vẽ một con rắn hổ mang

  – làm thế nào để vẽ một con mèo

  – làm thế nào để vẽ một con bò

  – làm thế nào để vẽ heo vòi

  – làm thế nào để vẽ một con rùa

  – làm thế nào để vẽ một con đười ươi

  – làm thế nào để vẽ một con lạc đà

  – làm thế nào để vẽ một con chuột đồng

  – làm thế nào để vẽ một con báo

  – làm thế nào để vẽ một con cá sấu

  – làm thế nào để vẽ một con bò rừng

  – làm thế nào để vẽ một con chó

  – làm thế nào để vẽ một con cá voi

  – làm thế nào để vẽ puma

  – làm thế nào để vẽ một con lợn

  – làm thế nào để vẽ một con gấu túi

  – làm thế nào để vẽ một con ngựa vằn

  – làm thế nào để vẽ một con bạch dương

  – làm thế nào để vẽ một con chó rừng

  – làm thế nào để vẽ một con rắn

  – làm thế nào để vẽ một con khỉ

  – làm thế nào để vẽ một con ngựa

  – làm thế nào để vẽ một con sói

  – làm thế nào để vẽ một con hổ

  – làm thế nào để vẽ một con rái cá

  – làm thế nào để vẽ một con nai

  – làm thế nào để vẽ một tarantula

  – làm thế nào để vẽ một con thỏ

  – làm thế nào để vẽ thỏ rừng

  – làm thế nào để vẽ một con sư tử

  – làm thế nào để vẽ một con gấu

  – làm thế nào để vẽ một con cáo

  – làm thế nào để vẽ kỳ lân

  Cách sử dụng:

  – lấy giấy và bút chì và chọn hình vẽ yêu thích của bạn để các nhân vật dễ thương có thể là một bản vẽ dễ dàng cho các kỹ năng của bạn để bắt đầu, và bắt đầu vẽ các bản vẽ dễ thương và dễ thương theo các bước.

  – khi bạn vẽ xong nhân vật Ngựa dễ thương, bạn có thể chụp ảnh những bức tranh dễ thương của mình vẽ nhân vật thật dễ thương

  Chú thích :

  -Xin lưu ý rằng ứng dụng “Vẽ ngựa dễ thương” không phải là ứng dụng chính thức, ứng dụng này chỉ dành cho những bạn cần học vẽ Ngựa dễ thương hoặc những người cần nhận ra cách vẽ Ngựa dễ thương bằng các bước vẽ đơn giản.

  – vẽ Ứng dụng Ngựa dễ thương chủ yếu là vì lý do học tập và được thực hiện bằng cách Làm thế nào để thu hút người hâm mộ Ứng dụng tốt nhất đến người hâm mộ.

  --- Bài cũ hơn ---

 • Vai Trò Của Vẽ Mẫu Người Toàn Thân Trong Học Tập
 • Phương Pháp Thiết Kế Áo Sơ Mi Nữ
 • +63 Mẫu Vẽ Tranh Tường Đôi Cánh Thiên Thần Quán Cafe Trà Sữa Đẹp Ấn Tượng Nhất Hiện Nay
 • Sự Thật Về Đôi “mắt Thần” Giúp Bò Chiến Thắng Kẻ Săn Mồi Sư Tử Hung Dữ
 • Sở Hữu Mắt Thần Đáng Sợ, Chú Bò Này Khiến Kẻ Săn Mồi Khét Tiếng Châu Phi Lạnh Sống Lưng
 • Giáo Án Vẽ Con Cá

  --- Bài mới hơn ---

 • Một Số Bài Vẽ Cách Điệu Trong Trang Trí Màu
 • Cách Điệu Con Vật (Sưu Tầm
 • Phương Pháp Kí Họa Và Cách Điệu
 • Họa Tiết Trong Mỹ Thuật An Nam (Phần 11)
 • Giải Mã Tranh Đông Hồ Cá Chép
 • Xem và tải giáo án vẽ con cá miễn phí tại:

  – Trẻ mô tả được hình dáng con cá: con cá được vẽ bằng những nét gì? Vẽ như thế nào? Trẻ vẽ được con cá. Biết nhận xét bức tranh.

  – Rèn kỹ năng cầm bút, vẽ các nét cơ bản, vẽ cân đối giữa khung tranh. Luyện tư thế ngồi đúng.

  – Giáo dục trẻ thích học vẽ, biết lợi ích của cá và cách giữ gìn môi trường sống cho cá.

  II/. Chuẩn bị:

  – 3 tranh về con cá: tranh cá vàng (tranh để trẻ vẽ theo), tranh cá và cây rêu, tranh cá khác.

  – Giáo án, video, power point, máy chiếu, nhạc bài hát “Cá vàng bơi”.

  – Bàn ghế, giá treo tranh, giấy, bút chì, tẩy, sáp màu …

  III/. Tiến trình tổ chức:

  Hoạt động 1: Trò chuyện gây hứng thú

  – Lời dẫn: Chào các con, hôm nay cô sẽ tổ chức cho các con 1 cuộc thi có tên là ” Cuộc thi Bé Khéo Tay”. Chủ đề thi của chúng ta là: Động vật sống dưới nước.

  Cuộc thi gồm 4 trò chơi:

  + Trò chơi “Bé Hiểu Biết”

  + Trò chơi “Bé Quan Sát”

  + Trò chơi “Bé Tài Năng”

  + Trò chơi “Triễn lãm tranh”

  – Bây giờ cô sẽ chia lớp mình thành 4 đội:

  + Đội 1: Đội cá chép

  + Đội 2: Đội cá vàng

  + Đội 3: Đội cá rô

  + Đội 4: Đội cá mè.

  – À, các con vừa được xem về thế giới loài cá. Ai có thể cho cô biết cá sống ở đâu? Cá có những bộ phận gì nhỉ?

  – Trẻ lắng nghe

  – Trẻ ngồi theo đội

  – Trẻ xem video

  – Trẻ trả lời

  – Trẻ lắng nghe

  – Trẻ trả lời

  – Bức tranh con cá thật đẹp phải không các con? Các con có muốn vẽ con cá đẹp như trong tranh không?

  Đầu tiên cô sẽ căn để vẽ con cá của cô cân đối giữa khung tranh này, sau đó cô cầm bút bằng tay phải và vẽ 2 nét vòng cung dài để làm thân và đầu cá, tiếp đến cô sẽ vẽ 1 nét vòng cung ngắn hơn trong thân cá để chia ra làm đầu.

  Phần đuôi cá cô vẽ một nét uốn lượn giống hình tam giác này, rồi cô vẽ thêm những nét vòng cung nhỏ để làm vảy cho cá và thêm một vòng tròn khép kín thật nhỏ làm mắt cho cá.

  Ngoài ra cô vẽ nối những nét hơi xiên và hơi thẳng để làm vây cho cá nữa các con ạ.

  Vậy là cô đã vẽ xong hình dáng của con cá rồi. Giờ cô tô màu sao cho không bị lem để con cá của cô đẹp và rực rỡ hơn này. Cô thích màu vàng nên cô sẽ tô thân con cá của cô màu vàng. Vây và đuôi cá cô sẽ tô màu vàng nhạt hơn để con cá của cô thêm nổi bật, và để con cá của cô đẹp hơn cô sẽ tô vảy cá màu xanh da trời, cuối cùng cô sẽ không quên tô màu đen cho mắt cá nữa.

  – Cuối cùng cô đã vẽ xong con cá của mình rồi. Bạn nào có thể nhắc lại cho cô biết cô đã vẽ con cá bằng những nét gì và tô màu như thế nào không? (Cô gọi 3 – 4 trẻ trả lời và bổ sung cho trẻ)

  – Trẻ xem tranh

  – Trẻ trả lời

  – Trẻ lắng nghe

  – Trẻ trả lời

  Hoạt động 3: Trẻ thực hiện

  – Cô quan sát lớp, đến từng nhóm trẻ, khích lệ trẻ vẽ tốt và động viên, hướng dẫn thêm cho trẻ còn chậm

  Trẻ lắng nghe

  – Trẻ hát và làm theo

  – Trẻ thực hiện

  Hoạt động 4: Nhận xét và đánh giá

  – Loa..loa..loa… trò chơi “Bé Tài Năng” đã hết giờ rồi, cô mời tất cả các họa sĩ tí hon của cô mang bài lên để chúng ta cùng chơi “Triễn Lãm Tranh” nào.

  – Cô mời 2 bạn lên làm Ban giám khảo

  – Con thích bức tranh nào nhất? Vì sao con lại thích bức tranh này?

  – Cô nhận xét lại và tìm thêm một số bức tranh tiêu biểu để nhận xét. (Khích lệ và khen thưởng trẻ vẽ tốt, động viên trẻ vẽ chưa tốt để lần sau tiến bộ hơn, cô không chê trẻ)

  Trẻ lên trình bày tranh

  – Trẻ lên làm Ban giám khảo và trả lời

  – Trẻ lắng nghe và bàn tán

  – Trẻ lắng nghe

  – Trẻ hát và vận động cùng cô

  “Phú Long Blog – Chia sẻ tài liệu và giáo án miễn phí từ Đồ Chơi Phú Long”

  --- Bài cũ hơn ---

 • Giáo Án Tạo Hình Vẽ Các Con Vật Bằng Bàn Tay
 • Cùng Bé Sáng Tạo Với 10 Mẫu Vẽ Động Vật Theo Hình Bàn Tay Cực Thú Vị
 • Cách Vẽ Con Vật Bằng Bàn Tay
 • Giáo Án Mỹ Thuật Lớp 1
 • Giáo Án Mĩ Thuật Lớp 1 Tuần 13: Vẽ Cá
 • Hướng Dẫn Cách Chơi Cờ Cá Ngựa Và Luật Chơi Chi Tiết Nhất

  --- Bài mới hơn ---

 • 10 Mẫu Bản Vẽ Thi Công Hồ Cá Koi Đẹp Nhất
 • Bản Vẽ Thiết Kế Hồ Cá Koi Phụ Thuôc Vào Yếu Tố Nào?
 • Chuyên Thiết Kế Thi Công Hồ Cá Koi
 • Tổng Hợp Mẫu Bản Vẽ Thiết Kế Hồ Cá Koi Đẹp Chi Tiết Nhất
 • Bản Vẽ Hồ Cá Koi, Bể Cá
 • Hướng dẫn cách chơi Cờ Cá Ngựa chi tiết

  Không như những trò chơi may rủi khác, Cờ Cá Ngựa còn phụ thuộc vào tính toán cũng như khả năng đọc tình huống của bạn. Muốn chiến thắng được trong các ván cược, bạn cần phải hiểu rõ luật chơi cũng như cách chơi Cờ Cá Ngựa để có các kế hoạch chiến lược rõ ràng.

  Đến lượt ai thì người đó tung. Xúc xắc được tung vào một chiếc cốc đi kèm. Tuy nhiên, không được làm rơi xúc xắc ra ngoài vật đựng đó. Nếu ra ngoài, bạn lập tức mất lượt và kết quả việc gieo xúc xắc không được công nhận. Ai tung được kết quả là “nhất” (một) hoặc “lục” (sáu) khi chơi 1 xúc xắc; “nhất” (một) và “lục” (sáu), cặp nhất (một), cặp nhị (hai), cặp tam (ba), cặp tứ (bốn), cặp ngũ (năm), cặp lục (sáu) khi chơi 2 xúc xắc thì được đi thêm lượt nữa cho đến khi ngoài kết quả trên.

  Cách chơi game Cờ Cá Ngựa online rất đơn giản và dễ chơi. Nếu bạn là “fan” trung thành với trò chơi này thì đừng bỏ qua hướng dẫn cách chơi Cờ Cá Ngựa Online của chúng tôi sau đây.

  Xuất quân là quyền đưa ra một quân cờ để tham gia di chuyển trên bàn cờ. Để có được quyền này thì kết quả của việc tung xúc xắc phải là một trong các kết quả có thể đi tiếp ở trên mới được ra một quân và quân này phải đứng ngay vị trí bắt đầu.

  Một khi trên bàn cờ đã có ít nhất một quân cờ của mình được tham gia di chuyển thì ta có thể căn cứ vào kết quả của việc tung xúc xắc để di chuyển nó. Kết quả bao nhiêu thì đó là số bước phải di chuyển. Trong trường hợp đổ được 6 nước sẽ được thêm lượt đổ.

  Sau khi quân cờ đầu tiên của bạn đã được “xuất chuồng” thì trò chơi của bạn mới thực sự bắt đầu. Sau khi lắc xúc xắc để di chuyển thì trên quãng đường di chuyển bạn có thể gặp một số vấn đề sau:

  Tức là trên đường đi mà quân của bạn bị cản bởi một quân phía trước. Bạn muốn vượt qua được thì kết quả lắc xúc xắc phải lớn hơn bước đi giữa 2 quân.

  Trường hợp này xảy ra khi khi xúc xắc bạn tung được trùng hợp với vị trí của quân cờ khác. Khi đó bạn có 2 sự lựa chọn là đá quân cờ đối phương, hoặc bỏ để đi một quân cờ khác. Khi người chơi đá quân của đối phương thì họ sẽ được cộng số điểm bằng mức cược định sẵn của chủ phòng. Khi quân mình đứng sát quân đối phương thì được gọi là sát nút.

  Khi quân cờ của bạn đã đến được chuồng sau khi di chuyển 1 vòng quanh bàn cờ thì bạn sẽ không bị đá nữa. Còn khi đến được cửa chuồng thì bạn vẫn có nguy cơ bị đưa về vạch xuất phát.

  Theo quy định của luật chơi Cờ Cá Ngựa, những người chơi nào đã xếp đủ ngựa vào đúng bốn ô đầu 6, 5, 4 và 3 sẽ là người chiến thắng. Những người chơi tiếp theo sẽ phải hoàn thành lượt chơi của mình đến khi phân định được người về thứ 2 và thứ 3.

  Chơi trò gì cũng cần có mẹo chơi để tăng tỷ lệ giành chiến thắng cho mình. Và cách chơi cờ cá ngựa cũng vậy!

  Đối với bộ môn này, đôi lúc bạn sẽ phải cân nhắc việc bỏ đi quân khác. Việc này đôi khi là mạo hiểm tuy nhiên nó lại là một chiến thuật. Nhất là khi bạn phải cân nhắc giữa việc đá một quân cờ khác của đối phương hay cho ngựa của mình về chuồng ở vị trí số 1 và rơi vào tình huống “sập hầm”. Trong những trường hợp đó chọn bỏ lượt đi đó lại là thượng sách. Đây là một mẹo chơi cờ cá ngựa hay mà các bạn có thể tham khảo.

  Để có thể xuất chuồng được thì lần lắc xúc xắc của bạn phải đạt được mặt 6 điểm. Nếu không được sẽ bị mất lượt và chuyển qua lượt cho người khác. Khi quân cờ của bạn vào đến chuồng, các bạn sẽ không lo bị đá nữa.

  Tuy nhiên, khi quân cờ mới ở cửa chuồng bạn sẽ vẫn còn nguy cơ bị đối phương đưa về vị trí xuất phát. Đặt cược khi chơi Cờ Cá Ngựa: đây chính là một yếu tố sẽ tăng sự kịch tính cho các ván đấu.

  Khi bạn bị đối phương đá thì người chơi sẽ được cộng tiền theo mức cược định sẵn của chủ phòng. Cuối những cuộc chơi sẽ tổng tiền lại để trả cho người chơi theo quy định.

  • Ra chuồng đầu tiên thắng Gold các người chơi khác chơi cùng với mức bằng 1 lần tiền cược.
  • Lên chuồng số 1 thua Gold cho các người chơi khác chơi cùng với mức 1 lần tiền cược.
  • Bàn đang chơi có user vào tham gia chơi được không?
  • Để game được thú vị và hấp dẫn hơn BQT sẽ cập nhật thêm các loại cược như
  • Cược đá ngựa: 2 con ngựa trong phạm vi có thể đá nhau (12 nút), người chơi có thể cược đá ngựa về chuồng với nhau hoặc cược với hệ thống
  • Trường hợp Đổ cặp xí ngầu giống nhau mà đá được ngựa người chơi sẽ ăn gấp đôi
  • Cược Chẵn/lẽ: trong mỗi lượt đỗ, người chơi có thể cược với hệ thống Chẵn/Lẻ theo tổng điểm 2 xí ngầu.
  • Lên chuồng số 6 đầu tiên ăn Gold các người chơi chơi cùng đã góp cược ban đầu ( mỗi nhà sẽ bỏ ra 1 lần tiền cược thì người chơi lên chuồng số 6 đầu tiên sẽ ăn tất cả số tiền cược này)
  • Thắng nhất ăn hết (tính các quân chưa lên chuồng) hoặc tính về nhất, về nhì, thắng về 3, về 4.
  • Thêm tính năng cảnh báo số lần vi phạm luật có mà không đá, cố tình để qua lượt… để người chơi có thể kiểm soát số lần vi phạm của mình. Nếu quá 3 lần thì sẽ tính thua chót ván đấu.

  Qua bài viết này, chắc hẳn bạn đã nắm được những thông tin hữu ích về cách chơi Cờ Cá Ngựa và một số luật chơi bộ môn này. Mong rằng với những chia sẻ trên sẽ giúp bạn có cái nhìn tổng quát và chiến lược chơi đúng đắn hơn.

  --- Bài cũ hơn ---

 • Hướng Dẫn Cách Làm Bàn Cờ Cá Ngựa Đơn Giản Trong 4 Phút
 • Các Loại Mồi Câu Cá Giả Bằng Bút Vẽ Mỹ Thuật
 • Làm Thế Nào Để Vẽ Một Con Báo
 • Vẽ Một Con Báo Như Thế Nào Cho Đẹp Và Chính Xác?
 • Cách Vẽ Tranh Cá Heo Và Tranh Vẽ Cá Heo
 • Hướng Dẫn Cách Làm Bàn Cờ Cá Ngựa Đơn Giản Trong 4 Phút

  --- Bài mới hơn ---

 • Hướng Dẫn Cách Chơi Cờ Cá Ngựa Và Luật Chơi Chi Tiết Nhất
 • 10 Mẫu Bản Vẽ Thi Công Hồ Cá Koi Đẹp Nhất
 • Bản Vẽ Thiết Kế Hồ Cá Koi Phụ Thuôc Vào Yếu Tố Nào?
 • Chuyên Thiết Kế Thi Công Hồ Cá Koi
 • Tổng Hợp Mẫu Bản Vẽ Thiết Kế Hồ Cá Koi Đẹp Chi Tiết Nhất
 • Đôi nét về bộ môn cờ cá ngựa

  Cờ cá ngựa một trò chơi dân gian phổ biến tại Việt Nam. Trẻ em Việt Nam không một đứa nào là không biết về bộ môn này. Tuổi thơ của chúng gắn liền với những tháng ngày chơi cờ cá ngựa. Do cờ cá ngựa dễ chơi, hấp dẫn, vui vẻ. Nên bất kỳ một đứa trẻ nào cũng mong muốn có riêng mình một bàn cờ cá ngựa đẹp mắt. Trước khi chia sẻ với bạn cách vẽ bàn cờ cá ngựa chúng tôi xin giới thiệu đôi nét về bộ môn này.

  Ai trong chúng ta chắc cũng có một lần chơi trò chơi này. Trò chơi này nhẹ nhàng, không mang tính sát phạt. Trò chơi mang tính giải trí là chính nên được nhiều người ưa chuộng. Họ chọn chơi cờ cá ngựa để giải tỏa tâm lý sau ngày làm việc mệt mỏi. Nhiều người cho rằng khi chơi trò chơi này họ như được trở về với tuổi thơ. Còn gì thú vị hơn khi được trở về với tuổi thơ không ưu tư. Với các quân cờ xanh xanh, đỏ đỏ cùng các ô vuông đẹp mắt đây sẽ là một trò chơi vô cùng thú vị.

  Xuất xứ của trò cờ cá ngựa này từ Ấn Độ. Lúc đấy nó có tên gọi là cờ đua ngựa. Do nhiều người ưa chuộng lại dễ chơi nên trò này lan tỏa nhanh chóng ra khắp nơi trên thế giới. Dụng cụ để chơi trò này hết sức đơn giản. Chỉ cần một bàn cờ làm bằng gỗ, giấy,….chia làm bốn phần bằng nhau.Đây là trò chơi tập thể từ 2 đến 4 người. Mỗi phần trên bàn cờ sẽ có một màu khác nhau. Ngoài bàn cờ thì có các con cá ngựa với 4 màu tương ứng với màu trên bàn cờ. Đi kèm là 4 xúc xắc dùng để lắc khi chơi.

  Hướng dẫn cách làm bàn cờ cá ngựa đơn giản nhất

  Trước khi bắt tay vào làm bàn cờ cá ngựa thì bạn cần chuẩn bị nguyên liệu đầy đủ. Nguyên liệu rất đơn giản và dế tìm. Nguyên liệu gồm có giấy, bút, thước kẻ, bìa cứng, giấy A4,…Tất cả đều có sẵn trong mỗi gia đình. Bạn chỉ cần thao tác đơn giản. Lập tức bạn sẽ có ngay một bàn cờ cá ngựa đẹp mắt và thu hút. Tham khảo cách làm cờ cá ngựa cực đơn giản và chi tiết nhất ngay sau đây.

  Nguyên liệu

  • Chuẩn bị giấy cứng hoặc giấy A4. Giấy phải có kích thước 31x31cm
  • Thước kẻ dài tầm 20cm
  • Một bút kẻ bằng màu dạ quang
  • Cốc nhựa đường kính khoảng 5 – 6cm
  • 4 nắp chai hoặc nắp viết có màu khác nhau để làm người
  • 4 loại bút lông màu khác nhau để tô màu

  Thực hiện cách làm cờ cá ngựa

  Cờ cá ngựa tên tiếng anh của nó là Ludo. Để tạo ra một bàn cờ cá ngựa đẹp mắt bạn cần chuẩn bị đầy đủ nguyên liệu và thực hiện chuẩn các bước. Khi thực hiên đúng bạn sẽ có 1 sản phẩm đẹp mắt và tiết kiệm thời gian, công sức. Sau khi chuẩn bị đầy đủ các nguyên liệu bạn thực hiện các bước sau.

  Dùng một tờ giấy và gập lại làm 4 bốn. Sau đó bạn mỏ giấy ra. Dùng bút lông có màu tối kẻ 4 ô vuông ở 4 góc của tờ giấy. Ô vuông sẽ có cạnh là 7cm. Kế đó úp cốc xuống các ô vuông. Và vẻ đường tròn nằm gọn trong phần ô vuông này. Mỗi hình tròn nên dùng bút có màu khác nhau để vẽ.

  Tiếp theo cứ hai cạnh của ô vuông bạn vẽ thêm 6 ô tròn. Có tổng cộng là 44 ô tròn cần vẽ. Kế cận đó bạn vẽ tiếp 6 ô vuông. Các ô vuông này sẽ tạo thành hình chữ thập. Cuối cùng là sản phẩm đã hoàn thiện. Để phân biệt được lãnh thổ của người chơi bạn dùng các bút chì màu khác nhau tô vào các ô vuông. Cả con cá ngựa cũng cần được tô cùng màu

  --- Bài cũ hơn ---

 • Các Loại Mồi Câu Cá Giả Bằng Bút Vẽ Mỹ Thuật
 • Làm Thế Nào Để Vẽ Một Con Báo
 • Vẽ Một Con Báo Như Thế Nào Cho Đẹp Và Chính Xác?
 • Cách Vẽ Tranh Cá Heo Và Tranh Vẽ Cá Heo
 • One Piece: Không Phải Oda Thì “thánh Mê Gái” Sanji Sẽ Như Thế Nào Qua Nét Vẽ Của 20 Mangaka Nổi Tiếng Khác
 • Cách Vẽ Một Con Cá Heo Theo Phong Cách Hoạt Hình

  --- Bài mới hơn ---

 • Cách Vẽ Một Con Mực
 • Cách Vẽ Một Con Cá Voi
 • Vẽ Tranh Minh Họa Truyện Cổ Tính Đẹp Nhất Với 11++ Truyện
 • Cách Vẽ Xe Buýt Trên Máy Tính Casio
 • Hướng Dẫn Vẽ Nhân Vật Shizuka Jaian Suneo Dễ Dàng
 • Xem Video hướng dẫn vẽ một con cá heo hoạt hình

  Cá heo và các sinh vật biển khác rất dễ vẽ vì chúng không có tay, chân và không có biểu cảm mà chúng ta có thể nhìn thấy.

  Bạn không cần phải là một họa sĩ để vẽ một con cá heo đẹp. Chỉ cần làm từng bước một theo hướng dẫn của chúng tôi.

  Điều quan trọng là sử dụng bút chì nhẹ nhàng khi phác thảo các hình khối ban đầu. Sau đó, bạn sẽ sử dụng các đường đậm hơn để hoàn thành và tô vào bản vẽ.

  Để hướng dẫn đơn giản, chúng tôi sẽ phác thảo các bộ phận đơn giản trước. Sau đó, chúng ta sẽ kết nối những bộ phận đó lại với nhau và bạn sẽ có một bức vẽ chú cá heo hoàn chỉnh.

  Phần khó nhất là giữ được tỷ lệ đúng và điều đó không khó nếu bạn tỷ mỉ.

  Và hãy nhớ, đó là một con cá heo hoạt hình. Nó không cần phải trông giống như thật. Nếu bản vẽ cá heo hoạt hình đầu tiên của bạn không làm bạn hài lòng, hãy thử lại. Tôi cá là bức vẽ tiếp theo sẽ trông tuyệt vời hơn và bạn có thể hoàn thành nó nhanh hơn.

  Trong mỗi bước vẽ kế tiếp, chúng tôi đã tô sáng từng bước bằng các đường màu xanh.

  Bạn không cần bất kỳ bút hoặc công cụ gì đặc biệt. Một cây bút chì, tẩy, và giấy thông thường là tất cả những gì bạn cần. Nếu bạn muốn, bạn cũng có thể tô màu bản vẽ bằng bút chì hoặc bút màu.

  Nếu bạn thích hướng dẫn này, hãy tìm thêm các hướng dẫn vẽ sau: Cá voi và Cá.

  Hướng dẫn từng bước để vẽ một con cá heo

  Vẽ một hình bầu dục. Đây sẽ là phần thân trên của cá heo.

  Tiếp theo, vẽ một hình tam giác hơi cong sẽ tạo nên phần còn lại của cơ thể.

  Vẽ vây đuôi như hai chiếc lá. Mắt là một vòng tròn với hình giống nửa mặt trăng bên trong. Bây giờ bạn có thể xóa đường vẽ nháp ở giữa thân trên và thân dưới.

  Bây giờ, vẽ thêm miệng. Hàm trên lớn hơn hàm dưới. Bạn có thể xóa các đường thừa giữa thân và đuôi.

  Vẽ vây lưng (phía trên).

  Vẽ vây ngực (dưới).

  Xóa các đường vẽ thừa giữa cơ thể, vây và mũi. Điều chỉnh hình dạng của miệng. Hàm trên cong hơn phía dưới.

  Vẽ một đường để tách phần bụng màu nhạt hơn khỏi phần lưng có màu đậm hơn.

  Tô màu bản vẽ cá heo của bạn.

  Video hướng dẫn vẽ một con cá heo hoạt hình

  Cám ơn bạn đã xem hướng dẫn vẽ một con cá heo hoạt hình của chúng tôi. Nếu thấy hay đừng quên chia sẻ với bạn bè mình về hướng dẫn này.

  4.8

  /

  5

  (

  6

  bình chọn

  )

  --- Bài cũ hơn ---

 • Giải Mã Tranh Đông Hồ Cá Chép – Ước Vọng Giàu Sang – Sung Túc !
 • Cách Vẽ Một Con Cáo
 • Cách Vẽ Một Con Cá Vàng
 • How To Draw One Piece Character ( Zoronoa Zoro )
 • Vẽ Chân Dung Và Để Cho Các Nhân Vật Truyện Kiều Tự Lên Tiếng
 • Cách Làm Bàn Cờ Cá Ngựa Đơn Giản Ít Chi Phí Mà Vẫn Chất Lượng

  --- Bài mới hơn ---

 • Giáo Án Mĩ Thuật Lớp 1 Tuần 13: Vẽ Cá
 • Giáo Án Mỹ Thuật Lớp 1
 • Cách Vẽ Con Vật Bằng Bàn Tay
 • Cùng Bé Sáng Tạo Với 10 Mẫu Vẽ Động Vật Theo Hình Bàn Tay Cực Thú Vị
 • Giáo Án Tạo Hình Vẽ Các Con Vật Bằng Bàn Tay
 • Khi học về cách chơi cờ cá ngựa bạn cần nắm rõ một bàn cờ cá ngựa có 4 ô chia thành 4 màu dành cho 4 người chơi. Trên bàn cờ có các ô được đánh số rõ ràng và các bậc di chuyển dành cho các quân cờ. Người chơi dựa vào những lần đánh xúc xắc trên bàn cờ mà giành quyền di chuyển những quân cờ theo từng cấp bậc để đến với đỉnh chiến thắng nhanh nhất.

  Ngoài những quân cờ cá ngựa và hai hộp xúc xắc ra, bàn cờ là một bộ phận rất dễ làm. Bàn cờ cá ngựa có thể được làm từ giấy cũng có thể được làm từ nhựa hoặc gỗ khắc tùy theo những trị giá bộ cờ cá ngựa.

  Hướng dẫn cách làm bàn cờ cá ngựa bằng giấy đơn giản nhất

  Bạn có thể dễ dàng làm bàn cờ cá ngựa thay vì đi mua thông qua cách làm cờ cá ngựa chia sẻ sau đây. Nhiều khi những bàn cờ mà bạn mua bị mờ các ô số trên bàn cờ, bạn có thể tự tay làm ra những bàn cờ đơn giản nhất.

  Một cách làm bàn cờ cá ngựa đơn giản với những nguyên liệu dễ kiếm nhất mà chi phí thấp tại nhà đó là làm bàn cờ cá ngựa từ giấy cứng.

  Nguyên liệu giấy cứng này bạn có thể lấy từ những hộp giấy không dùng đến nữa. Về cơ bản nguyên liệu chỉ cần chuẩn bị giấy phẳng và cứng, mặt nhẵn có thể ghi số và tô màu. Kèm theo những màu, bút để ghi số và kéo cắt giấy. Đây hoàn toàn là những nguyên liệu đơn giản dễ kiếm ở nhà bạn. Và toàn là những vật dụng không cần đến có thể tận dụng được như giấy bìa cứng.

  Đầu tiên, bạn cắt giấy bìa cứng thành một hình vuông vắn vừa với kích cỡ một bàn cờ cá ngựa là 40cm2. Sau đó, chia hình vuông đó thành 4 hình vuông bằng nhau để làm thành 4 màu trên 1 bàn cờ. Tiếp theo, hãy sử dụng bút để chia và đánh số thứ tự các ô trên các mặt ô vuông. Và dùng bút lông để tô màu lên 4 phần ô vuông đã chia đó. Đó gọi là cách vẽ bàn cờ cá ngựa với những bước đơn giản nhất. Với những bước vô cùng đơn giản như vậy bạn đã có thể tự làm ra một bàn cờ cá ngựa bằng giấy mà không tốn bất cứ chi phí nào.

  Ngoài ra cũng có thể làm bàn cờ cá ngựa bằng những vật liệu khác như gỗ hoặc nhựa. Tuy nhiên làm bàn cờ cá ngựa bằng giấy là đơn giản và ít chi phí nhất.

  Cách bảo quản bàn cờ cá ngựa làm bằng giấy tự làm

  Bàn cờ cá ngựa tự làm bằng giấy bìa cứng không nên gấp lại vì nó sẽ bị gãy mép và mất đi những đường mép đã chia ra 4 ô. Vì vậy, nên giữ yên mặt phẳng bàn cờ như lúc mới làm, không nên gấp lại.

  Bằng giấy dễ bị ẩm, vì vậy hãy đặt bàn cờ cá ngựa ở nơi cao, tránh làm đổ nước vào. Vì như vậy sẽ làm cho những con số trên bàn cờ dễ bị nhòe đi.

  Trên thị trường hiện nay, bán bộ cờ cá ngựa rất nhiều. Những quân cờ cá ngựa thường làm bằng nhựa. Và không chỉ mình bàn cờ cá ngựa có thể tự làm mà cũng có cách làm cờ cá ngựa cực đơn giản.

  --- Bài cũ hơn ---

 • Cách Vẽ Hình Tượng Con Cáo Trong Adobe Illustrator
 • Bí Quyết Bỏ Túi Những Cách Vẽ Nhân Vật Hoạt Hình Nhật Bản
 • Phân Tích Vẻ Đẹp Của Thúy Kiều Trong Đoạn Trích Chị Em Thúy Kiều
 • Tranh Kiều Khỏa Thân Trên Sách: ‘thưa Rằng Vẽ Nữa Là Sai…’
 • Cảm Nhận Về Vẻ Đẹp Và Tài Năng Của Thúy Kiều
 • Ông Lão Đánh Cá Và Con Cá Vàng

  --- Bài mới hơn ---

 • Bài Văn Mẫu Phân Tích Truyện Ông Lão Đánh Cá Và Con Cá Vàng, Văn Mẫu L
 • Bài Văn Mẫu Trong Vai Con Cá Vàng, Hãy Kể Lại Câu Chuyện Ông Lão Đánh
 • File Cad Bản Vẽ 11 Mẫu Cổng Làng Văn Hóa
 • Mẫu Thiết Kế Cổng Làng Đẹp Nhất 2022 Với File Cad Đầy Đủ
 • Kích Thước Sân Bóng Chuyền Tiêu Chuẩn Thi Đấu Và Cách Vẽ Sân?
 • Xưa kia, ở một bờ biển rất rộng lớn nọ, có một ông lão làm nghề đánh cá cùng chung sống với người vợ của mình. Hai vợ chồng già sống trong túp lều rách nát, tồi tàn. Mỗi ngày ông lão ấy sẽ đem lưới ra biển thả để bắt cá, còn bà vợ thì lại ở nhà dọn dẹp và kéo sợi.

  Vào một ngày kia, vẫn như thường lệ, ông lão lại vác lưới ra biển thả. Tuy nhiên thì hôm nay vận may lại không tới với ông, lần đầu tiên ông kéo lưới, bên trong chỉ toàn là đất với đất; lần thứ hai kéo lưới lên thì bên trong chỉ duy nhất có một cây rong biển mà thôi; còn lần kéo lưới thứ ba, trong lưới của ông có con cá vàng bị mắc. Khi ông lão gỡ cá vàng ra khỏi lưới thì cá vàng đột nhiên cất tiếng nói, nó van xin:

  – Ông lão đánh cá ơi! Ông hãy làm ơn làm phước mà thả cho tôi được trở lại biển, tôi hứa sẽ trả ơn xứng đáng cho ông, dù ông muốn cái gì thì tôi cũng sẽ đồng ý cả !

  Nghe cá vàng khẩn thiết cầu xin như vậy, ban đầu thì ông lão ngạc nhiên lắm, sau thì lại xúc động vô cùng, bởi vậy nên ông lão liền quyết định sẽ thả cho nó đi. Ông lão thả cá vàng xuống biển và nói:

  – Mong rằng trời đất phù hộ ngươi! Ngươi hãy mau trở về bên mẹ biển cả của mình mà thỏa sức vùng vẫy. Ta đây chẳng đòi hỏi thứ gì của ngươi đâu!

  Và rồi ông lão đành tay không mà trở về nhà. Khi ông lão về tới nhà của mình, ông đem câu chuyện về con cá vàng kể lại cho bà vợ nghe. Khi nghe ông lão lể hết thì bà vợ nổi giận, bà ta mắng ông lão té tát:

  – Cái ông già ngu ngốc này! Đáng lí ra ông phải yêu cầu con cá đó cho mình thứ gì để trả ơn chứ. Ít ra thì ông cũng nên đòi lấy cái máng lợn mới, hãy nhìn xem, cái máng lợn của nhà mình vỡ gần hết rồi kia kìa.

  Nghe bà vợ chửi mắng một hồi, ông lão đành phải lủi thủi đi ra ngoài biển để tìm cá vàng. Ngoài biển tĩnh lặng, những con sóng cứ lăn tăn chạy vào bờ. Ông lão chỉ vừa cất tiếng gọi, cá vàng liền ngoi ngay lên trên mặt biển. Khi nghe ông lão bộc bạch hết mọi chuyện thì cá vàng mới niềm nở mà bảo ông rằng:

  Nói xong thì cá vàng cũng lặn sâu xuống biển. Khi ông lão về nhà, ông rất vui mừng vì đã nhìn thấy trước chuồng lợn có cái máng lợn mới tinh. Tuy nhiên, ông lão chẳng vui mừng được lâu thì bà vợ của ông đã quát lớn:

  – Đồ ngu ngốc! Sao lại chỉ đòi có cái máng lợn thế, ông phải đòi lấy một ngôi nhà rộng rãi chứ?

  Nghe vợ kêu gào, ông lão ấy lại phải ngậm ngùi đi ra biển để tìm cá vàng lần nữa. Lúc này biển xanh đã nổi những đợt sóng ào ạt. Chẳng đợi ông lão gọi mình, cá vàng đã nhanh chóng ngoi lên trên mặt nước và cất lời chào. Ông lão lại kể lại toàn bộ việc mụ vợ của ông muốn có được một ngôi nhà mới rộng rãi hơn. Khi nghe xong thì cá vàng bảo ông:

  – Ông lão đánh cá ơi! Trời nhất định phù hộ gia đình của ông, ông cứ về đi, mụ vợ của ông sẽ có ngay ngôi nhà lớn thật đẹp.

  Dứt lời, cá vàng liền hòa mình vào trong nước xanh mà biến mất. Khi ông lão trở về, túp lều cũ nát ngày xưa đã không còn nữa, giờ đây ở chỗ ấy là ngôi nhà to đẹp, còn có lò sưởi nữa. Lúc ấy mụ vợ của ông lão đang ngồi ở bên cửa sổ, khi nhìn thấy ông lão trở về thì mụ ta lại cất cao giọng mà mắng nhiếc đủ điều:

  – Đúng là đồ ngu! Tôi chưa từng thấy người nào mà lại ngu ngốc như ông nữa đấy. Tôi muốn làm nhất phẩm phu nhân, vì thế ông mau trở lại biển và nói cho con cá vàng kia biết.

  Không còn cách nào khác cả, ông lão đánh cá khốn khổ ấy lại phải lóc ca lóc cóc đi ra biển để gọi cá vàng. Hiện giờ thì biển xanh đang nổi sóng vô cùng dữ dội. Khi cá vàng ngoi lên, ông lão nói cho cá biết về mong muốn mà mụ vợ của ông vừa nói. Khi nghe xong, cá vàng lại ân cần mà an ủi ông vài lời:

  – Ông lão cũng không cần lo lắng quá đâu! Ông cứ về đi, chắc chắn trời cao phù hộ ông mà!

  Lúc về tới nhà thì mụ vợ của ông lão đã biến thành một nhất phẩm phu nhân theo đúng ý muốn. Trên người mụ khoác một bộ quần áo rất sang trọng, trên cổ đeo một chuỗi ngọc trai, trên tay thì lấp lánh những chiếc nhẫn vàng, dưới chân mụ là đôi giày bằng nhung đỏ đắt tiền. Ở trong nhà cũng xuất hiện không biết bao nhiêu là người hầu kẻ hạ. Và ông lão cũng cất tiếng mà chào hỏi:

  – Kính chào nhất phẩm phu nhân…

  Nhưng ông chẳng được nói hết câu, mụ vợ của ông lại bắt đầu chửi rủa, mắng nhiếc đủ điều. Sau đó còn bắt ông lão phải đi dọn dẹp chuồng ngựa cho mình. Thời gian trôi đi, ông lão phải sống một cuộc sống vất vả của một người hầu kẻ hạ trong chính ngôi nhà của mình. Rồi một hôm nọ, mụ vợ của ông lão lại cho gọi ông tới. Lúc nhìn thấy ông thì mụ lại giận dữ mà hét lớn:

  – Giờ ta không thích làm nhất phẩm phu nhân. Bây giờ ta muốn được trở thành nữ hoàng của vương quốc này. Ngay lập tức, ngươi hãy ra biển và bảo với con cá kia như vậy.

  Ông lão đánh cá tội nghiệp cũng đành phải quay đầu, bước đi lặng lẽ tiến dần ra biển. Lúc này thì biển xanh đang nổi sóng mịt mù. Đây là lần thứ tư ông lão phải cất tiếng gọi cá vàng. Từ giữa những cơn sóng dữ dội, cá vàng bơi lên trên mặt nước và hỏi:

  – Ông lão đánh cá ơi! Ông có chuyện gì vậy?

  Khi nghe cá hỏi thì ông lão cũng thật thà mà lể lại chuyện mụ vợ của ông đang nổi điên lên ở nhà và muốn được thành nữ hoàng, ông lão còn kể cả chuyện mụ ta tát vào mặt của ông nữa… Cá vàng yên lặng mà lắng nghe câu chuyện của ông lão tội nghiệp, sau đó cũng an ủi lão:

  – Ông lão cũng đừng lo nữa. Tôi nhất định sẽ nói trời phù hộ ông, và mụ vợ của ông chắc chắn sẽ được làm nữ hoàng như đúng ý muốn của bà ta.

  Khi về tới nhà thì ông lão vô cùng sửng sốt vì nhìn thấy ngôi nhà trước đây giờ đã biến thành một cung điện tráng lệ, nguy nga ngoài sức tưởng tượng, còn mụ vợ của ông thì đã trở thành nữ hoàng và đang ngồi tham gia tiệc tùng. Ở xung quanh có không biết bao nhiêu cung nữ, người rót rượu, kẻ dâng bánh… Còn có cả đám vệ binh được trang bị gươm giáo đã tuốt trần, đang đứng chỉnh tề hầu bên cạnh. Nhìn thấy cảnh này khiến ông lão vừa bất ngờ vừa sợ hãi, ông khúm lúm cúi rạp cả người xuống đất để chào hỏi người vợ của mình:

  – Thưa nữ hoàng, giờ thì người hài lòng chưa?

  Nhưng mà mụ vợ chẳng mảy may đếm xỉa tới lời nói ấy của ông lão, mụ ta lập tức hạ lệnh cho đám lính đuổi ông lão ra khỏi cung điện của mình. Toán vệ binh lập tức tuốt gươm giáo ra và xông tới khiến cho ông lão sợ đến mức run cầm cập, mặt mày tái mét… Nhiều người chứng kiến cái cảnh này thì lên tiếng mỉa mai, chế giễu ông lão:

  – Cho đáng đời! Như thế thì mới sáng mắt ra được, lần sau đừng thấy người sang rồi lao đến mà bắt quàng làm họ.

  Chỉ được một thời gian thì mụ vợ của ông lão đánh cá lại nổi giận, mụ ta sai đám lính của mình đi tìm ông lão và đem đến cho mình. Vừa trông thấy ông lão ngoài cửa thì mụ đã la lối om sòm:

  – Lão già ngu ngốc kia, ngươi mau ra biển và tìm con cá kia, hãy nói cho nó biết ta chán làm nữ hoàng rồi. Giờ ta muốn trở thành Long Vương dưới Long Cung, và con cá đó phải hầu hạ, nghe lời của ta!

  Đây là lần thứ năm mà ông lão khốn khổ phải ra biển để tìm cá vàng. Khi ông lão cất giọng gọi cá thì mặt biển đột nhiên nổi lên những cơn sóng dữ ầm ầm, một cơn dông từ đâu ập tới. Nhưng chẳng giống những lần trước, lần này ông lão gọi được một lúc thì cá vàng mới bơi lên trên mặt nước. Ông lão lại thành thật mà kể lại chuyện mụ vợ của ông muốn được làm Long Vương. Lần này thì cá vàng chẳng thèm nói lời nào, nó lẳng lặng mà lặn sâu xuống dưới biển.

  Thấy vậy thì ông lão cũng bất ngờ lắm, nhưng chẳng biết phải làm sao cả, vì vậy cứ tần ngần đứng trên bờ cùng với tiếng sóng đang gào thét. Ông chờ đợi hồi lâu nhưng chẳng thấy gì, vì vậy đành phải quay trở về.

  Nhưng, một điều khiến ông sửng sốt đã xảy ra, cung điện nguy nga tráng lệ đã không còn nữa. Bây giờ ở nơi đó chính là túp lều cũ nát và sập sệ khi xưa, còn mụ vợ của ông lão thì đang ngồi cạnh cái máng lợn vỡ mà rầu rĩ…

  --- Bài cũ hơn ---

 • Phát Sốt Về Ông Lão Đánh Cá Phiên Bản Truyện Tranh Cực Lạ Của Họa Sĩ Việt Nam
 • Soạn Bài Ông Lão Đánh Cá Và Con Cá Vàng, Trang 96 Sgk Ngữ Văn 6 Tập 1
 • Tiết 9, Bài 9: Bản Vẽ Chi Tiết
 • 100+ Mẫu Nhà Ống Đẹp 2 Tầng Có Mặt Bằng Chi Tiết Công Năng
 • Tham Khảo Bản Vẽ Thiết Kế Nhà Ống 2 Tầng 5X15M
 • Soạn Bài Ông Lão Đánh Cá Và Con Cá Vàng

  --- Bài mới hơn ---

 • Soạn Văn Lớp 6 Trang 96 Bài Ông Lão Đánh Cá Và Con Cá Vàng Ngắn Gọn Hay Nhất
 • Hướng Dẫn Soạn Văn Lớp 6 Bài Mưa Ngắn Nhất Baocongai.com
 • Soạn Bài Mưa (Trần Đăng Khoa)
 • Hướng Dẫn Soạn Văn Lớp 6 Bài Tập Làm Thơ Bốn Chữ Ngắn Nhất Baocongai.com
 • Soạn Văn Lớp 6 Bài Mưa Ngắn Gọn Hay Nhất
 • 1. Tóm tắt nội dung bài

  1.1. Nghệ thuật

  • Lặp lại tăng tiến tình huống truyện.
  • Đối lập giữa các nhân vật.
  • Yếu tố tưởng tượng, hoang đường.
  • Ca ngợi lòng biết ơn đối với những người nhân hậu.
  • Phê phán kẻ tham lam, bội bạc.

  2. Soạn bài Ông lão đánh cá và con cá vàng

  • Trong truyện có năm lần ông lão ra biển gọi cá vàng xin giúp để thoả mãn yêu cầu của mụ vợ:
   • Lần thứ nhất: Mụ vợ đòi cái máng lợn mới.
   • Lần thứ hai: Mụ vợ đòi toà nhà rộng.
   • Lần thứ ba: Mụ vợ đòi làm nhất phẩm phu nhân.
   • Lần thứ tư: Mụ vợ đòi làm nữ hoàng.
   • Lần thứ năm: Mụ vợ đòi làm Long Vương.
  • Những lần ông lão ra biển gọi cá vàng, biện pháp tu từ được sử dụng là biện pháp lặp đi lặp lại. Những câu văn có cấu trúc ngữ pháp hoàn toàn giống nhau chỉ có thay đổi một số từ, và có những câu hoàn toàn giống nhau:
   • Ông lão gọi cá vàng.
   • Con cá bơi đến hỏi: “Ông lão có việc gì thế? Ông lão cần gì?”
   • Ông lão chào cá và nói:…
  • Tác dụng
   • Đây là biện pháp lặp lại có chủ đích của truyện cổ tích
   • Sự lặp lại ở đây có tính chất tăng tiến, nhằm khắc sâu, tô đậm tính cách của nhân vật.

  Câu 2. Mỗi lần ông lão ra biển gọi cá vàng, cảnh biển thay đổi như thế nào? Vì sao?

  • Năm lần ra biển, cảnh biển thay đổi theo những đòi hỏi của mụ vợ ông lão:
   • Lần 1, mụ đòi cái máng mới: Biển gợn sóng êm ả.
   • Lần 2, mụ đòi cái nhà đẹp: Biển xanh đã nổi sóng.
   • Lần 3, mụ đòi làm nhất phẩm phu nhân: Biển xanh nổi sóng dữ dội.
   • Lần 4, mụ đòi làm nữ hoàng: Biển nổi sóng mù mịt.
   • Lần thứ 5, mụ vợ đòi làm Long Vương: Một cơn dông tố kinh khủng kéo đến, mặt biển nổi sóng ầm ầm.
  • Những “phản ứng” của biển tăng dần theo những đòi hỏi ngày càng quá quắt của mụ vợ ông lão.
    “Nhân vật” biển tuy không trực tiếp tham gia vào cốt truyện nhưng đã thể hiện rất rõ thái độ của tác giả (và cũng là của nhân dân) trước thói tham lam vô hạn độ của con người – cụ thể ở đây là của mụ vợ ông lão.

  Câu 3. Em có nhận xét gì về lòng tham và sự bội bạc của mụ vợ? Khi nào sự bội bạc của mụ lên đến tột cùng.

  1

  Đòi một cái máng lợn

  Mắng ông lão là đồ ngốc sao lại không bắt con cá đền cái gì.

  Sự đòi hỏi là chính đáng, song thái độ đối xử với ông lão là không đúng

  2

  Đòi một cái nhà rộng

  Mắng ông lão là đồ ngu, và quát to hơn, và không để ông lão yên chút nào

  • Sự đòi hòi bắt đầu quá đáng.
  • Thái độ đối với ông lão là không chấp nhận được

  3

  Đòi làm nhất phẩm phu nhân

  Mắng ông lão như tát nước vào mặt: Đồ ngu!Ngốc sao ngốc thế, sau đó bắt xuống quét dọn chuồng ngựa.

  • Vừa đòi hỏi của cải, vừa đòi hỏi vật chất, với thái độ hách dịch
  • Đối xử với ông lão như là một kẻ phục dịch – như một người xa lạ

  4

  Đòi làm nữ hoàng

  Tát vào mặt ông lão tội nghiệp và nổi trận lôi đình

  • Lòng tham đến tột đỉnh: vừa có của cải, vừa có danh vọng và vừa có quyền lực cao nhất trần thế.
  • Đối xử với ông lão giống như kẻ thù tàn nhẫn vô lương tâm: “tát vào mặt” ông lão

  → Mụ là kẻ bội bạc, bội bạc với chồng, với ân nhân của mình.

  5

  Đòi làm Long Vương

  Nổi cơn thịnh nộ – Sai người lôi ông lão ra ngoài – rồi lại tìm bắt ông lão đến đề thực hiện yêu cầu mới

  • Lòng tham vượt quá giới hạn muốn có quyền lợi của cả siêu nhiên
  • Sự bội bạc cũng đã vượt quá giới hạn cho phép

  → Lòng tham đã biến mụ trở thành kẻ xấu xa ích kỉ, độc ác, tàn nhẫn (Không những đối với ông lão mà còn đối với cả cá vàng, nhờ cá mà mụ mới có được tất cả).

  Câu 4. Câu chuyện đã được kết thúc như thế nào? Ý nghĩa của cách kết thúc đó.

   Cảnh kết thúc: Hình ảnh mụ già ngồi trên bậc cửa trong túp lều rách nát ngày xưa của mình trước cái máng lợn sứt mẻ

  → Mụ trở về vạch xuất phát ban đầu của mình với tất cả những thứ xứng đáng dành cho mụ.

   Ý nghĩa

    Những kẻ tham lam xấu xa, bội bạc, độc ác phải bị trừng trị thích đáng.

  Câu 5. Cá vàng trừng trị mụ vợ vì tội tham lam hay bội bạc, nêu ý nghĩa tượng trưng của hình tượng con cá vàng.

  • Sự trừng trị của cá vàng
    Ở nhân vật mụ vợ có tội lớn:

    • Thứ nhất là quá tham lam: tham của cải, tham danh vọng, tham quyền lực – và tất cả những thứ đó đều ở tột đỉnh, không thể chấp nhận → Lòng tham không đáy ấy xứng đáng bị trừng trị.
    • Tội thứ hai là quá bội bạc: bội bạc với ông lão vừa là người thân, vừa là ân nhân, bội bạc với cá vàng, bắt cá vàng hầu hạ phục dịch mụ, mà cá vàng là người đã đưa đến và đáp ứng mọi yêu cầu của mụ → Kẻ cạn tàu ráo máng như vậy phải bị trừng trị.
  • Ý nghĩa của hình tượng cá vàng
   • Cá vàng là biểu tượng của lòng biết ơn của con người đối với những tấm lòng nhân hậu khi mình gặp khó khăn hoạn nạn được người khác cứu giúp.
   • Ước mơ về công lí và hạnh phúc của con người.

  bài giảng Ông lão đánh cá và con cá vàng.

  3. Hướng dẫn luyện tập

  Câu 1. Có người cho rằng, truyện này nên đặt tên là “Mụ vợ ông lão đánh cả và con cá vàng”. Ý kiến của em như thế nào?

   Truyện có ba nhân vật: mụ vợ, ông lão, và cá vàng, trong ba nhân vật đó thì nhân vật mụ vợ và cá vàng là nhân vật chính, ông lão là nhân vật phụ. Nội dung câu chuyện chủ yếu nói lên sự tham lam bội bạc của mụ vợ. Vì vậy nếu đặt tên truyện là “Mụ vợ, ông lão đánh cá và con cá vàng” cũng có cơ sở của nó.

   • Khi đặt tên “Mụ vợ, ông lão đánh cá và con cá vàng” thì tác giả muốn nói sự xung đột qua 5 lần giữa hai nhân vật, ý nghĩa của truyện nghiêng về phê phán, kẻ tham lam, bội bạc.

   • Khi đặt tên như sách giáo khoa thì hình tượng ông lão ta thấy, đức tính nhân hậu và sự hiền lành đến mức nhu nhược của ông lão đã tạo cơ hội cho mụ vợ tham lam bội bạc hết sự xấu xa của mình → Ý nghĩa của truyện trở nên nhiều chiều và sâu sắc hơn.

  Câu 2. Hãy kể diễn cảm truyện cổ tích này.

   Muốn kể diễn cảm câu chuyện cần chú ý những điều sau đây:

   • Nắm vững chi tiết của truyện.
   • Chú ý nhấn giọng và có ngữ điệu riêng ở các chi tiết, các nhân vật sau đây:
    • Giọng của cá vàng
    • Giọng ông lão
    • Giọng quát tháo của mụ vợ
    • Sự thay đổi của cảnh biển
    • Sự lặp lại có chủ ý: “Ông lão ra biển gọi cá vàng“.

  4. Một số bài văn mẫu về văn bản Ông lão đánh cá và con cá vàng

  Nếu có thắc mắc cần giải đáp các em có thể để lại câu hỏi trong phần Hỏi đáp, cộng đồng Ngữ văn HỌC247 sẽ sớm trả lời cho các em.

  --- Bài cũ hơn ---

 • Hướng Dẫn Soạn Văn Lớp 6 Bài Ông Lão Đánh Cá Và Con Cá Vàng Ngắn Nhất Baocongai.com
 • Soạn Bài Chữa Lỗi Dùng Từ
 • Soạn Văn Lớp 6 Bài: Lao Xao Ngắn Nhất
 • Soạn Bài Lao Xao (Duy Khán)
 • Soạn Bài Lao Xao Của Duy Khán, Ngữ Văn Lớp 6 Trang 110, Ngắn
 • Web hay
 • Links hay
 • Push
 • Chủ đề top 10
 • Chủ đề top 20
 • Chủ đề top 30
 • Chủ đề top 40
 • Chủ đề top 50
 • Chủ đề top 60
 • Chủ đề top 70
 • Chủ đề top 80
 • Chủ đề top 90
 • Chủ đề top 100
 • Bài viết top 10
 • Bài viết top 20
 • Bài viết top 30
 • Bài viết top 40
 • Bài viết top 50
 • Bài viết top 60
 • Bài viết top 70
 • Bài viết top 80
 • Bài viết top 90
 • Bài viết top 100