Top 7 # Cách Vẽ Chibi Cho Người Mới Học Xem Nhiều Nhất, Mới Nhất 6/2023 # Top Trend | Maiphuongus.net

Vẽ Anime Chibi Từng Bước Một Cho Người Mới

Vẽ anime chibi từng bước một rõ ràng dễ hiểu dành cho người mới bắt đầu. Hoạt hình anime chibi có nhân vật được cách điệu. Với một cái đầu lớn và cơ thể nhỏ.

Hướng dẫn lần này sẽ cung cấp cho bạn cách vẽ chi tiết một nhân vật anime chibi cũng như các biểu cảm khuôn mặt.

Hướng dẫn vẽ hoạt hình Anime Chibi từng bước một

Nhân vật hoạt hình của Chibi có đầu to cách điệu với một thân hình nhỏ bé. Loại nhân vật này là nhân vật hoạt hình hoàn hảo để sáng tác các bộ manga.

Hoặc các ảnh hoạt hình dễ thương với các đường nét vẽ nhanh và đơn giản. Hơn nữa vì nhân vật anime manga chibi có đầu to nên rất dễ thể hiện đa dạng các loại cảm xúc.

Lưu ý rằng nếu bạn thực hiện vẽ các hướng dẫn này bằng bút chì thì khi kẻ các đường khung. Bạn nên kẽ thật nhạt vì sau khi vẽ xong sẽ xóa những đường này

Bước 1 – Thiết lập tỷ lệ cơ thể

Lưu ý nhỏ rằng tỷ lệ phần trăm cơ thể trong ví dụ trên chỉ là một gợi ý vì trong anime manga chibi. Số các nhân vật rất đa dạng và phong phú tùy theo họa sĩ vẽ.

Một số nhân vật có thể có đầu rất to lớn gần như bằng cả cơ thể. Nhưng cũng có những nhân vật có chiều cao của đầu khá cân đối và giống với các nhân vật tiêu chuẩn.

Bây giờ bạn hãy vẽ chiều cao cơ thể nhân vật bằng một đầu rưỡi. Vẽ thân nhân vật có chiều dài bằng với chiều dài của chân. Bàn tay và bàn chân của nhân vật Anime manga Chibi có thể được vẽ đơn giản mà không cần thể hiện chi tiết các ngón tay hay ngón chân.

Đối với phong cách đặc biệt này, các ngón tay không được thể hiện chi tiết giống như nhân vật đang đeo găng tay.

Bước 2 – Vẽ khuôn mặt

Xin lưu ý rằng những tỷ lệ này chỉ là gợi ý. Để thể hiện được những cảm xúc trên khuôn mặt của nhân vật hay sử dụng tỷ lệ trong hướng dẫn này vẽ như sau:

Vẽ một đường ngang qua giữa đầu và vẽ mắt và tai bên dưới đường đó. Vẽ chúng cao bằng 1/4 mặt hoặc hai phần trong ví dụ trên.

Vẽ một đường ngang giữa đáy mắt và cằm và vẽ miệng bên dưới đường đó.

Vẽ một đường ngang ngang 1/8 chiều cao (một phần trong ví dụ trên). Lên từ phía trên cùng của mắt và vẽ lông mày bên dưới.

Thông thường ở nhân vật anime manga chibi. Bạn có thể không cần vẽ chi tiết lỗ mũi. Hơn nữa. Lỗ tai cũng bị tóc che phủ nên đa phần bạn cũng không cần vẽ lỗ tai.

Bước 3 – Vẽ tóc

Thường thì đầu anime manga chibi thường rất lớn nên tóc cũng lớn theo. Nhưng bạn nên vẽ tóc chi tiết và cẩn thận.

Đối với tóc như trong ví dụ trên, hãy vẽ phần trên cùng của tóc theo hình dạng của đầu. Và sau đó phân nhánh thành từng khối nhỏ hẹp về phía đầu để tạo thành những lọng tóc.

Xóa các phần của đầu được phủ bởi tóc sau khi bạn đã hoàn tất. Bạn có thể để lại lông mày và các đặc điểm khuôn mặt khác. Nếu bạn muốn vẽ kiểu tóc khác chồng chéo với tóc. Vì điều này khá phổ biến đối với loại nhân vật anime manga chibi.

Bước 4 – Vẽ trang phục

Cũng giống như chibi quần áo chibi có xu hướng được đơn giản hóa (ít chi tiết hơn và ít có nếp gấp).

Trong trường hợp này nhân vật sẽ mặc đồng phục học sinh về cơ bản. Vẽ phần trên cùng của bộ trang phục cũng như đôi giày và tất dài. Ôm hình dáng của cơ thể với tay áo và váy quạt ra phía dưới.

Bước 5 – Hoàn tất vẽ chibi bằng chì

Hoàn thành bản vẽ bằng cách thêm các chi tiết nhỏ hơn.

Trên khuôn mặt thêm con ngươi trong mắt, bóng sáng trong mắt và lông mi cũng như tô má hồng trên má. Bạn cũng có thể vẽ một cặp đường rất sáng để cho biết vùng trên cùng của mắt (sẽ được tô đậm hơn).

Khu vực này có xu hướng sẫm màu hơn vì các bóng đổ bởi lông mi cũng như sự phản chiếu của lông mi màu tối hơn trong mắt. Trên quần áo chỉ cần thêm các nút.

Bước 6 – Tô màu và tô bóng

Bắt đầu tô bằng chọn màu phù hợp với từng khu vực. Nếu bạn tô màu trên giấy, hãy nhớ để lại các bóng trắng trong mắt, tóc và các nút áo màu trắng. Nếu tô màu, hãy tô chúng cuối cùng. Kế đó, bạn sẽ tô bóng theo cách sau:

Làm tối phần cổ

Thêm một số đổ bóng trên mặt (từ tóc)

Thêm một bóng trên chân (tạo thành váy)

Thêm một số bóng nhỏ trên tay từ tay áo

Tô tối con ngươi tròng mắt

Thêm một số bóng rất nhỏ vào đầu các vùng màu trắng của mắt (từ lông mi)

Đối với cổ bạn chỉ có thể tô tối toàn bộ khu vực của cổ , với váy, tay áo, tóc và lông mi chỉ tô bóng đổ một phần lên nhân vật. Đối với những khu vực tối trong mắt, bạn có thể sử dụng đường kẻ để tách các phần tối và sáng.

Kết luận

Nhân vật hoạt hình Anime manga Chibi rất đa dạng về kích thước. Hướng dẫn này chỉ là một ví dụ về cách vẽ nhân vật chibi thông dụng nhất. Bạn hoàn toàn có thể tự mình sáng tạo những nhân vật chibi khác tùy theo sở thích và phong cách của riêng mình.

Nguồn: Animeoutline

Đừng bỏ lỡ:

Vẽ càng nhiều càng xấu nhưng tiếp tục vẽ thì sẽ thành vẽ đẹp!

Hướng Dẫn Cách Vẽ Chibi Cơ Bản Cho Người Mới Bắt Đầu

Giới thiệu sơ nét về các cách vẽ chibi cơ bản

Phác thảo hình dáng cho phần đầu

Lưu ý rằng phần đầu sẽ hơi to một chút so với các bộ phận khác trên cơ thể chibi, đầu tiên vẽ một vòng tròn lớn với góc hơi cong bên dưới cho phần quai hàm, sau đó vẽ hai đường cong giao nhau để tìm ra trung tâm khuôn mặt của Chibi.

Phác thảo cơ thể

Như đã đề cập, cơ thể phải nhỏ hơn một chút so với phần đầu, bạn chỉ đơn giản là phác thảo các bộ phận sau đó mới đi vào chỉnh sửa thêm thắt các chi tiết khác trong các bước tiếp theo. Cách vẽ chibi cơ bản

Vẽ các chi tiết khác trên khuôn mặt

Chú ý rằng các nhân vật Chibi thường có mắt rất to trong khi mũi và miệng thường chỉ là những nét ngắn cong nhẹ giống như dấy phẩy.

Không sử dụng mái tóc bằng cách vẽ nhiều sợi, Chibi cơ bản chỉ bao gồm những khối tóc và bạn có thể thêm nơ hay dây cột để làm cho nhân vật của bạn trông dễ thương hơn.

Vẽ tay chân cho chibi

Sử dụng những đường cong mềm và mảnh để vẽ ngón tay trong khi để vẽ hai chân cho chibi bạn có thể sử dụng những đường cong tròn tạo ra một chiếc quần tất – một trang phục rất phổ biến cho các chibi.

Tô màu và đổ bóng để hoàn thiện bản vẽ chibi.

Hướng dẫn chi tiết cách vẽ chibi cơ bản để vẽ đôi mắt bằng chì

Bước 1: trước hết, để có thể hoàn thiện một hình ảnh chibi với đôi mắt to trong sáng thì bạn cần phải chuẩn bị đầy đủ dụng cụ như giấy vẽ, chì, màu…

Bước 2: Bạn hãy chọn 1 màu mắt cơ bản (tùy theo sở thích của bạn có thể chọn màu xanh dương, đỏ hay xanh nhạt)…rồi mới khởi đầu tiến hành cách vẽ chibi.

Bức 4: Tô màu cho mắt bằng cách to một màu nền trước

Bước 5: Tiếp theo bạn tô màu phân biệt giữa điểm sáng và điểm mù của đôi mắt. Nói đơn giản hơn là tròng đen và tròng trắng của mắt giúp mắt thiên nhiên.

Bước 6: Tiếp tục tạo điểm ánh xạ tức thị độ long lanh trong mắt khi mà có ánh sáng chiếu vào.

Bước 7: Nhấn thêm một mảng trắng tạo ra thần thái của mắt nhất là trong các hình vẽ chibi chúng ta nhấn nó để tạo điểm dị biệt giữa hình thật và chibi.

Để hoàn thiện một bản vẽ không hề khó với các hướng dẫn cách vẽ chibi cơ bản như trên. Tuy nhiên để có một bức vẽ mang phong cách của cá nhân bạn thì không phải là đơn giản. Bên cạnh việc hoàn thiện bàn tay với các nét vẽ cơ bản, bạn cần luyện tập nhiều hơn và sáng tạo nhiều hơn.

Học Vẽ Tranh Chibi Cho Trẻ

1. Tranh chibi là gì? Nguồn gốc hình thành tranh chibi?

Chibi trong tiếng Nhất có nghĩa là “đứa trẻ bé nhỏ”, đây là một thuật ngữ được sử dụng trong anime và manga dùng để chỉ phong cách vẽ nhân vật được sử dụng để mô tả phiên bản trẻ con của nhân vật (nhân vật có thể là người hoặc con vật) hoặc thể hiện tính hài hước của nhân vật đó. Các bức tranh chibi thường rất đáng yêu và mang lại tiếng cười cho người xem với cái đầu bị biến dạng to tướng và thân hình thấp bé “siêu biến dạng”. Học vẽ tranh chibi bằng tay hiện đang được giới trẻ quan tâm rất nhiều.

Tranh chibi có nguồn gốc từ Nhật Bản, vốn được dùng để cách điệu nhân vật theo hướng trẻ con, dễ thương. Chính việc ngỗ nghĩnh đó đã hóa mọi hình ảnh cuộc sống thật nên loại tranh vẽ này nhanh chóng chiếm được cảm tình của cả giới trẻ Châu Á chứ không riêng Việt Nam.

Khi được hỏi vì sao yêu thích tranh vẽ chibi thì hầu hết các bạn trẻ đều có cùng câu trả lời là bởi độ siêu cấp dễ thương của chúng. Tất cả các hình ảnh muôn màu từ cuộc sống thông qua các nét vẽ của tranh chibi đều trở nên rất gần gũi và đáng yêu. Chính vì thế, dòng tranh này ngày càng được lòng giới trẻ và xuất hiện phổ biến hơn ở nhiều lĩnh vực mới lạ.

2. Lợi ích của vẽ tranh chibi đối với sức khỏe của trẻ

Tranh chibi không chỉ là một môn nghệ thuật giúp phát triển năng khiếu mà còn giúp mang lại rất nhiều lợi ích cho trẻ. Có nhiều nghiên cứu đã chứng minh hội họa là một trong những hoạt động trí tuệ giúp trẻ thông minh hơn. Nó giúp trẻ thể hiện suy nghĩ và cụ thể hóa những quan sát hay trí tưởng tượng về thế giới xung quanh.

Vẽ tranh chibi sẽ giúp trẻ tăng cường kỹ năng nhớ, hồi tưởng và truyền tải thông tin qua hình ảnh khái niệm. Những người thường xuyên tiếp xúc với các hoạt động sáng tạo như vẽ tranh sẽ ít mất trí nhớ khi họ cao tuổi.

Tranh vẽ cho phép trẻ thể hiện cảm xúc thông qua hình ảnh. Nhiều người cũng đã vượt qua được sự nhút nhát và truyền đạt được tính cách thông qua tranh vẽ.

Nhiều người khi còn trẻ thường tự cho rằng các bộ môn nghệ thuật chỉ hợp với những người thực sự có năng khiếu mà không quan tâm đến những lợi ích mà nó mang lại trong cuộc sống sau này. Họ cho rằng, người có não phải phát triển thì sẽ phù hợp với hội họa.

Tuy nhiên, vẽ tranh chibi lại là một trong những hoạt động kích thích sự sáng tạo rất lớn cho trẻ. Thực tiễn và sự tập trung là 2 kỹ năng vốn có của não trái, cho phép người vẽ học các kỹ năng sáng tạo theo nhịp độ riêng.

Có nhiều trẻ không quá năng động, luôn sống khép mình nên rất dễ gặp các vấn đề về sức khỏe. Vẽ tranh và các hoạt động nghệ thuật khác sẽ tạo sự giải thoát về cảm xúc cho các bé, giúp các bé tìm ra niềm vui, niềm yêu thích và có thể hiện cảm xúc qua những bức tranh dễ thương

Khi trẻ tự tay vẽ ra các bức tranh đẹp, dễ thương, chúng sẽ kích thích trí óc sáng tạo cho trẻ. Giải tỏa sự lo lắng dưới hình thức vẽ sẽ giúp trẻ hướng đến một lối sống lành mạnh và cải thiện sức khỏe tâm thần tổng quát.

Đẩy mạnh thái độ lạc quan

Khi vẽ ra các bức tranh đẹp, dễ thương sẽ khuyến khích trẻ có cái nhìn lạc quan hơn với cuộc sống. Vẽ tranh dần dần sẽ làm tăng lòng tự trọng và truyền cảm hứng cho mọi người. Tranh vẽ cũng tạo ra môi trường thoải mái, cởi mở, cho trẻ tự do sáng tạo và khám phá.

3. Chibi khuấy đảo cộng đồng mạng

Vẽ tranh chibi hiện đang rất phổ biến trên khắp Châu Á và ở Việt Nam cũng vậy. Bắt nhịp được trào lưu chibi thì một loạt các dịch vụ ăn theo như nhận in áo, vẽ tranh, khắn tượng hay các phần mềm tạo ảnh chibi,…lần lượt ra đời đáp ứng nhu cầu không ngừng tăng cao của các tín đồ chibi.

Gần đây là cơn sốt sử dụng ứng dụng chụp ảnh hoạt hình miễn phí hiTalk, hàng nghìn bạn trẻ ở Việt Nam đã sử dụng ứng dụng này để tạo ảnh đại diện trên trang cá nhân của mình. Các avatar trở nên rất dễ thương và ngộ nghĩnh khi được “chibi hóa”, nhận được hàng trăm lượt like và chia sẻ.

Bên cạnh đó, các trang mạng xã hội như facebook cũng có hàng chục hội những ngươi có cùng sở thích này như: hội mê vẽ tranh chibi, cuồng chibi, Tôi yêu chibi, hội những người phát cuồng vì chibim,…và vô vàn các thành viên có nickname gắn với từ chibi.

4. Học vẽ tranh chibi cho trẻ – các bước cơ bản cần nhớ

Khởi đầu nên vẽ một đôi mắt đơn giản thôi, phía trên có hàng chân mày, giữa có mắt hình tròn, to và phía dưới là làn mi mắt.

Bước 4: Vẽ tay, chân

Nên vẽ ngón tay nhỏ nhắn, càng giống tay em bé càng tốt. Cố gắng vẽ cho cánh tay trông thật mũm mĩm, ngón tay bé bé, xinh xinh.

Vẽ chân cũng tương tự, bạn cũng không cần phải phân biệt rõ đâu là đầu gối mà chỉ cần vẽ một đường mảnh để có thể phân biệt bàn chân với cẳng chân là được.

Bước 5: Tạo sự nhí nhảnh cho nhân vật

Bức tranh của bạn đã hoàn thành cơ bản rồi. Tiếp đến bạn có thể vẽ thêm quần áo, nơ, túi xách và thêm vào những chi tiết nhỏ tùy theo sức sáng tạo của riêng bạn.

Bước 6: Tô màu, hoàn thiện bức tranh

Hoàn thiện bức tranh chibi của mình bằng cách tô đậm các nét vẽ chính, dùng tẩy tầy những đường nét phác họa và dư thừa.

5. Top 5 địa chỉ học vẽ tranh chibi tốt nhất hiện nay

Xưởng nghệ thuật ART TREE

Xưởng nghệ thuật ART TREE là thành viên trực thuộc của trung tâm UNESCO Mỹ thuật Hà Nội. Là cơ sở tiên phòng đào tạo mỹ thuật tích hợp kỹ năng mềm theo phương pháp giáo dục hiện đại Châu Âu. Với phương châm hoạt động trong phương pháp giảng dạy là mang lại cơ hội trải nghiệm tuyệt vời cho học viên, ART TREE không chỉ giúp trẻ có một thẩm mỹ tốt, có cơ hội tham gia vào các cuộc thi nghệ thuật mà còn tạo nên môi trường rèn luyện kỹ năng mềm hiệu quả.

Địa chỉ: Số 05, Ngõ 418 La Thành, Q. Đống Đa, TP. Hà Nội

Hotline: 0898 08 33 66 / 0973 74 8688

Website: https://arttree.vn/

Trung tâm dạy vẽ Global Art

Global Art là trung tâm dạy vẽ nổi tiếng được thành lập năm 1999 với phương pháp giảng dạy và chương trình nghệ thuật được áp dụng trên toàn thế giới. Trung tâm cung cấp cho trẻ nền tảng tư duy, nuôi dưỡng tâm hồn và giúp trẻ thỏa sức thực hành sáng tạo.

Trung tâm nghệ thuật Hoa Tâm

Cơ sở 1: nhà D1 (Đối diện số nhà 150) Trung Phụng, Đống Đa, Hà Nội (Đường Xã Đàn rẽ vào, đối diện đường Nam Đồng)

ĐT: 0911.455.388

Cơ sở 2: số 5 ngõ 204 Trần Duy Hưng, Cầu Giấy, Hà Nội

ĐT: 0911.404.188

Cơ sở 3: số 58C ngõ 12 Đào Tấn – Ba Đình – Hà Nội

ĐT: 0902.41.1188

Hotline: 0969681188

Email: [email protected]

Website: http://nghethuathoatam.com/

Trung tâm dạy vẽ thiếu nhi Art Land

Art Land là một trong những trung tâm mỹ thuật hàng đầu tp HCM với hệ thống chương trình giảng dạy được cấu tạo theo mô hình xoáy ốc. Với các chuyên gia dày dặn kinh nghiệm, Art Land đã xây dựng chương trình vẽ “ươm mầm tài năng” cho các trẻ từ 4 đến 15 tuổi. Mục tiêu của trung tâm là giúp các bé phát huy tối đa khả năng nhận thức và tài năng tiềm ẩn.

Địa chỉ: 208 Nguyễn Hữu Cảnh, Vinhomes Central Park, Tòa Landmark 3, Quận Bình Thạnh.

Điện thoại: 099 443 6800

Mua họa cụ: https://tranhlicopen.com/

Trung tâm Art for kids Creative Center

Art for kids Creative Center là trung tâm nghiên cứu và đào tạo khả năng nghệ thuật của các trẻ từ 3 đến 16 tuổi, cung cấp cơ hội cho trẻ phát triển kỹ năng sáng tạo hội họa. Với chương trình đào tạo đặc biệt theo chuyên đề trung tâm đã giúp trẻ phát triển dần ý tưởng và kỹ năng sáng tác của mình thành hiện thực.

Cơ sở 1: Trung tâm dạy vẽ thiếu nhi quận Bình Thạnh

Đc: 420 Nơ Trang Long, P. 13, Q. Bình Thạnh, TP.HCM

Cơ sở 2: Trung tâm dạy vẽ thiếu nhi quận Thủ Đức

Đc: 104 Hoàng Diệu 2, P. Linh Chiểu, Q. Thủ Đức, Tp. HCM

Email: [email protected]

Website: http://artforkids.com.vn

Facebook : https://www.facebook.com/artforkids.com.vn

Youtube : https://www.youtube.com/channel/UCH7jjcjFhRPSEF-Ogw-Bbiw.

Học Cách Vẽ Chibi Siêu Dễ Thương Y Như Người Thật

Tìm hiểu về nghệ thuật chibi

Chibi là một từ tiếng lóng của Nhật để chỉ một người hay một đứa trẻ có thân hình thấp bé. Trong anime/manga dùng để miêu tả một phong cách vẽ nhân vật được cách điệu hóa ở mức độ cao. Với một cơ thể ngắn chỉ ngang bằng kích cỡ của cái đầu, rất giống với kiểu “Siêu biến dạng” . Là kiểu nhân vật có đặc điểm nhỏ bé, mũm mĩm,chân tay mập mạp và cái đầu quá cỡ.

Những nhân vật thường được chibi hóa nhằm mục dích gây hài. Cách tạo hình nhân vật này được dùng nhiều cho các nhân vật anime và manga và rất phổ biến ở Nhật Bản.

Phác thảo hình dáng cho phần đầu. Lưu ý rằng phần đầu sẽ hơi to một chút so với các bộ phận khác trên cơ thể chibi, đầu tiên vẽ một vòng tròn lớn với góc hơi cong bên dưới cho phần quai hàm, sau đó vẽ hai đường cong giao nhau để tìm ra trung tâm khuôn mặt của Chibi.

Bước 2 Học cách vẽ chibi cơ bản

Phác thảo cơ thể. Như đã đề cập, cơ thể phải nhỏ hơn một chút so với phần đầu, bạn chỉ đơn giản là phác thảo các bộ phận sau đó mới đi vào chỉnh sửa thêm thắt các chi tiết khác trong các bước tiếp theo.

Vẽ các chi tiết khác trên khuôn mặt. Chú ý rằng các nhân vật Chibi thường có mắt rất to trong khi mũi và miệng thường chỉ là những nét ngắn cong nhẹ giống như dấy phẩy.

Vẽ tóc. Không sử dụng mái tóc bằng cách vẽ nhiều sợi, Chibi cơ bản chỉ bao gồm những khối tóc và bạn có thể thêm nơ hay dây cột để làm cho nhân vật của bạn trông dễ thương hơn.

Dựa trên bản phác thảo để hoàn thiện đường viền dưới cằm và cổ.

Vẽ tay và hai chân cho chibi. Sử dụng những đường cong mềm và mảnh để vẽ ngón tay trong khi để vẽ hai chân cho chibi bạn có thể sử dụng những đường cong tròn tạo ra một chiếc quần tất – một trang phục rất phổ biến cho các chi bi.

Tô lại các nết vẽ chính và tẩy đi các nét phác thảo dư thừa.

Tô màu và đổ bóng để hoàn thiện bản vẽ chibi.

Để hoàn thiện một bản vẽ Chibi không hề khó, tuy nhiên để có một bức vẽ mang phong cách của cá nhân bạn thì không phải là đơn giản. Bên cạnh việc hoàn thiện bàn tay với các nét vẽ cơ bản, bạn cần luyện tập nhiều hơn và sáng tạo nhiều hơn. Vẽ là một hình thức nghệ thuật và đòi hỏi chúng ta luôn phải tìm ra cái mới.