Top 14 # Cách Vẽ Chân Dung Lớp 2 Xem Nhiều Nhất, Mới Nhất 6/2023 # Top Trend | Maiphuongus.net

Cách Vẽ Chân Dung Sơn Dầu Phần 2

Cách vẽ chân dung sơn dầu phần 2

Sau khi bạn đã hoàn thành Phần 1 thì đã hoàn thành phần xác định các khoảng tối của bức tranh. Tiếp theo ta sẽ xử lý phần sáng, hãy theo dõi tiếp cách vẽ chân dung sơn dầu sau:

Cách vẽ chân dung sơn dầu đen trắng.

Tiếp tục sau phần 1 khi ta đã dùng màu Raw Umber để đi phần tối; ta tiếp tục ở phần này bằng màu Flake

Khi bạn quay lại bức tranh của mình vào ngày hôm sau; đó là thời điểm tốt để đánh giá lại bản vẽ và có cái nhìn khác về tông màu

Chúng ta tiếp tục sử dụng màu Raw Umber để điều chỉnh lại các phần cần độ đậm và bóng.

LIÊN HỆ VỚI ART LAND ĐỂ HIỂU SÂU VỀ NGÀNH :

FANPAGE LUYỆN THI KIẾN TRÚC – MỸ THUẬT ART LAND

Mediums trong sơn dầu

Chất dẫn là một cái gì đó được thêm vào sơn trong khi trộn màu trên bảng màu.

Pha màu Raw Umber cho lớp vẽ tiếp theo

Đối với phần Raw Umber ở giai đoạn này, chúng tôi sẽ sử dụng hỗn hợp rất đơn giản của OMS và dầu hạt lanh tinh chế, 1 phần dầu hạt lanh: 4 phần tinh thần khoáng sản

Để thêm dầu vào OMS, tôi sử dụng pipet. Chúng giúp bạn dễ dàng đánh giá tỷ lệ chính xác và giúp giữ môi trường làm việc sạch sẽ.

Một điều cần nhớ với một medium là càng ít càng tốt, bạn chỉ cần một lượng nhỏ.

Dầu hạt lanh tinh chế: được làm từ hạt của cây lanh. Nó thêm độ bóng và trong suốt cho sơn. Nó khô rất nhanh, lý tưởng cho lớp nền và lớp ban đầu trong một bức tranh. Dầu hạt lanh tinh chế là một loại dầu phổ biến, đa năng, từ nhạt đến vàng nhạt, khô trong vòng ba đến năm ngày.

Bước 1: Làm mạnh phần tối.

Vẽ lên một lớp sơn dày hơn một chút trên phần tóc để củng cố tông màu – màu tối tối nhất và đến gần hơn với hình tham khảo.

Tiếp tục củng cố đường bóng ở bên cạnh mặt và dưới cằm; đây là lúc sử dụng size 4 Ivory Filbert. Chuyển qua cọ Sable để có thêm kiểm soát với đầu cọ khô.

Bước 2: Nhấn sâu các chi tiết tối.

Lúc này chỉ tập trung vào các hình bóng và tìm kiếm những vùng tối nhất xung quanh Chân dung.

Thêm chi tiết bằng màu Raw Umber quanh mắt, môi trên và cổ, bằng cách sử dụng một cọ nhỏ hơn. Đây là những khu vực cần tối hơn, tại thời điểm này, bạn có thể kiểm tra lại bản vẽ của mình.

Bước 3: Nhấn mạnh hậu cảnh

Bây giờ bằng cách sử dụng một lớp sơn mỏng hơn một chút, Ta sẽ tô lại nền. Lưu ý cách màu sơn xuất hiện ấm hơn trong tông màu vì lớp nền ấm phía dưới. Sơn luôn trông ấm hơn trong một lớp mỏng và luôn mát hơn ngay khi bạn thêm màu trắng. Mặc dù đây là một điểm rất đơn giản, nhưng nó có thể là chìa khóa trong việc tận dụng tối đa từng sắc tố, thay vì nhảy sang sử dụng màu mới.

Sau đó sử dụng cọ size 10 Ivory Filbert, Làm mềm nhẹ nhàng phần ranh giới giữa tóc và nền.

Bước 4: Giới thiệu về ánh sáng.

“Hầu hết các đối tượng có thể được phân tích thành ba khối sáng: sáng, trung gian và tối. Và thói quen phân tích mọi thứ thành các thành phần đơn giản gồm ba tông màu làm nền tảng để thực hiện một bức tranh phức tạp là rất nên.”

Harold speed, The Practice and Science of Drawing

.

3 Màu trắng khác nhau.

Flake White – Đây là một màu trắng đáng yêu độc đáo và có một sự linh hoạt trong lớp sơn. Nó cũng khô nhanh hơn so với Titanium white, vì vậy rất hữu ích cho các bức tranh. Điều này làm cho nó trở thành màu trắng tuyệt vời để pha trộn các tông màu tinh tế khi làm việc với bảng màu đầy đủ cho chân dung sơn dầu khi bạn có thể thay đổi màu sắc; nhưng vẫn mang lại hiệu quả tốt trong các lớp màu trung gian để phát triển tông màu da. Nó có một tông màu trung tính và là màu trắng ít nhất của màu trắng. Để hoàn thiện nổi bật hoặc một màu trắng thực sự tươi sáng, màu Titanium White là một lựa chọn tốt hơn.Đối với bài vẽ hôm nay, điều này không quan trọng và bạn có thể sử dụng màu trắng Titanium cho toàn bộ quá trình.

Titanium white – đây là màu trắng đục và sáng nhất, nó khô chậm hơn Flake White và rất dày.

Mẹo nhỏ: thường trộn màu trắng Titanium với OMS chỉ để tạo ra sự trơn tru linh hoạt và tự do hơn, sau đó tôi giữ một đốm nhỏ màu trắng tinh khiết để thêm các điểm sáng dày nhất, sáng nhất.

Zinc white – Một màu trắng mờ đục khác được sử dụng để pha trộn và pha màu tinh tế.

Tốc độ khô của các loại sơn dầu khác nhau dùng trong Vẽ chân dung sơn dầu

Nên tránh sơn dầu khô chậm trong lớp lót vì nó phá vỡ quy tắc số 1 là ẩm tốt hơn khô. Khi một lớp khô nhanh hơn được sơn lên trên cùng, nó sẽ tách ra khỏi lớp nền bị co lại và nhỏ hơn khi khô.

Khi làm việc ở phần sát, bạn cần một lớp lót với màu trắng khô nhanh. Bạn có thể sử dụng Alkyd (dầu khô nhanh); màu trắng mờ hoặc sử dụng trong phần trình diễn này là White Flake.

Khi bạn đang vẽ với một loạt các màu trên bảng màu của mình, các tốc độ khô khác nhau của sơn dầu sẽ không đáng chú ý vì bạn liên tục trộn lẫn chúng. Tuy nhiên, đối với kỹ thuật chúng ta đang sử dụng cho đến nay, xây dựng bức tranh theo các lớp lũy tiến; bạn cần lưu ý về thời gian khô của các sắc tố bạn đang sử dụng.

Làm sao để tăng tốc độ khô của sơn dầu

Màu trắng (dặc biệt là Titanium white) Khô lâu hơn Raw umber.

Nếu bạn đang làm việc dưới lớp sơn lót và muốn sơn dầu khô nhanh hơn, bạn cần thêm một siccative.

Một siccative là tên của một chất làm khô trộn với sơn.

Theo truyền thống trong hội họa cổ điển, chất cobalt driers thường được sử dụng để tăng tốc thời gian khô của sơn dầu. Sử dụng pipet, bạn có thể chỉ cần thêm một vài giọt cobalt driers vào sơn của bạn.

Pha màu trắng cho lớp này

Bạn đã có 2 sự lựa chọn, nếu thời gian không phải là vấn đề; hãy trộn màu trắng như chúng ta đã làm trước đây trong Phần 1 với một chút OMS, cách này sẽ mất nhiều thời gian hơn một chút để màu khô.

Ngoài ra, nếu thời gian là một vấn đề bạn có thể thêm một siccative.

Đối với lớp màu trắng ban đầu của bức tranh, thêm một siccative và siccative đang sử dụng là Liquin. Vì vậy, những gì cần làm là pha một lượng nhỏ Liquin với Flake trắng cho đến khi nó có độ đặc của bơ.

Xin lưu ý: không có thể thêm bất kỳ OMS hoặc dầu hạt lanh nào.

Liquin làm tăng tốc độ khô khoảng 50 phần trăm.

Với màu trắng tôi chỉ vẽ mặt sáng của bức chân dung, ánh sáng nhẹ nhất, để phần nền màu nổi bật ở phía bên phải bức chân dung.

Với cọ tròn nhỏ hơn, thêm ánh sáng quanh mắt; cố gắng thể hiện dải sắc độ từ trung gian đến tối nhất. Đừng lo lắng nếu nó không chính xác 100%, nó chỉ là một lớp sơn mỏng để giúp mắt chúng ta phán đoán tông màu.

Bước 5: Làm mềm phần sáng

Trong quá trình vẽ chân dung sơn dầu, ta làm mềm các cạnh trắng trên mặt một lần nữa. ta cần thể hiện sự chuyển sắc độ nhẹ nhàng để miêu tả làm da và tạo sự tự nhiên cho bức tranh

Phần áo và vải thì có thể giữ lại các nét cứng để tạo nếp và miêu tả các sớ vải; đây là các dạng bút pháp mà bạn có thể trau dồi thêm.

Chúc vui vẻ!

NHẬN TƯ VẤN NGÀNH NGHỀ CÙNG LỚP DẠY VẼ LUYỆN THI KHỐI V,H ART LAND

Bài Viết Liên Quan: KHÓA HỌC VẼ CHÂN DUNG CÁCH VẼ CHÂN DUNG SƠN DẦU PHẦN 1 CÁCH VẼ CHÂN DUNG SƠN DẦU PHẦN 2 HƯỚNG DẪN CÁCH VẼ CHÂN DUNG

Vẽ Chân Dung Sưu Tầm 2

Vẽ chân dung người cũng đồng nghĩa với việc mô phỏng thực tế nhờ phân tích mối tương quan chặt chẽ của người mẫu tạo nên sự tập trung, năng lực cùng tình cảm sáng tạo của các nghệ sĩ trong khám phá phát hiện. Trong quá trình vẽ nghiên cứu ( hoặc sáng tạo ) thông qua người mẫu cụ thể, nhờ sự chọn lọc tinh tế của khối óc và đôi mắt, người vẽ đã hiểu rõ đối tượng cũng như thấy được các nét đặc trưng của nhân vật .

Mục đích của họa sĩ vẽ chân dung là đi tìm cái đẹp, cái chân thực cụ thể của từng con người để thông qua đó, nói lên nhận thức và ý thức trách nhiệm của mình với xã hội. Họa sĩ vẽ chân dung có thể trực tiếp hoặc vẽ theo một ghi chép , nhớ lại hoặc tưởng tượng về một con người hay đó chính là lý tưởng của tác giả. Dù vẽ trực họa hay ấn tượng của trí nhớ thì ngay từ ban đầu, chân dung đã có tính sáng tạo bởi được khái quát, đơn giản và lược bỏ chi tiết đồng thời phải tìm được những đặc điểm nổi trội nhất. Khám phá những tâm tư tình cảm đằng sau khuôn mặt , tìm hình thức biểu đạt về bút pháp và chất cảm cho phù hợp với đối tượng là quá trình tập chung tinh thần cao độ ,phải có sự đồng cảm trong làm việc của người vẽ với mẫu tác phẩm mới có thể thành công tốt đẹp.

Vẽ chân dung tuy mang cái nhìn về một con người cụ thể, sống động song phải tái hiện trung thực hình tượng nhân vật về diện mạo, tính cách và cao hơn là tính nghệ thuật, tính thời đại. Dù là vẽ nghiên cứu hay sáng tác, tác phẩm chân dung đều thể hiện cái đẹp ở sự hài hòa, thống nhất giữa hình thức thể hiện và thần thái bên trong của mỗi con người được thể hiện ra ở đôi mắt, khóe môi hoặc những biểu cảm cụ thể của thần thái trên khuôn mặt. Do đó, vẽ chân dung nếu chỉ giống với vẻ bên ngoài của hình dáng người mẫu mà không lột tả được tính cách , tâm tư tình cảm bên trong, không có sáng tạo cá nhân của người vẽ thì cũng chưa thể gọi là thành công.

Vẽ Chân Dung Bằng Chì, Cách Vẽ Chân Dung Bằng Chì

Mĩ thuật có thể hiểu là nghệ thuật của cái đẹp và người hoạt động trong lĩnh vực này được xem là một nghệ sĩ. Hội họa là một trong những nghệ thuật tạo hình trong mỹ thuật, để trở thành một họa sĩ các bạn phải hội tụ rất nhiều những phẩm chất …

Mĩ thuật có thể hiểu là nghệ thuật của cái đẹp và người hoạt động trong lĩnh vực này được xem là một nghệ sĩ. Hội họa là một trong những nghệ thuật tạo hình trong mỹ thuật, để trở thành một họa sĩ các bạn phải hội tụ rất nhiều những phẩm chất. Ngoài năng khiếu cần phải luôn trau dồi và luyện tập, đối với những bạn mới bắt đầu học vẽ, các bài vẽ chân dung luôn là một thử thách rất lớn. Trong bài viết lần này, ARC Hà Nội sẽ hướng dẫn các bạn vẽ chân dung bằng chì, làm cách nào để vẽ chân dung bằng chì hiệu quả nhất và vẽ chân dung bằng chì đẹp nhất. Tìm hiểu ngay nào, đừng bỏ lỡ!

Kiên trì và cố gắng là vô cùng quan trọng!

Thông thường với những người mới bắt đầu học vẽ chân dung bằng chì sẽ gặp rất nhiều khó khăn. Bài vẽ chân dung người bằng bút chì thường bị cứng, không mượt hay nhìn không có cảm xúc. Tài liệu hiện nay thì có rất nhiều, tuy nhiên không phải với ai tài liệu cũng đều có tác dụng. Nhiều bài hướng dẫn khá vắn tắt, rất khó cho người mới bắt đầu học hỏi và tham khảo theo.

Vì vậy, khi mới tiếp cận với cách vẽ chân dung người bằng bút chì cơ bản. Đòi hỏi người học phải thật sự kiên chì và chăm chỉ, để có thể đạt được trình độ vẽ chân dung người bằng bút chì chuyên nghiệp sau này.

Vẽ chân dung bằng chì

– Các bước vẽ chân dung bằng bút chì cơ bản

Thông thường khi chuẩn bị vẽ chúng ta thường vẽ ra những đường cong. Điều này có thể là không sai nhưng nó sẽ gây ra khó khăn và lúng túng hơn cho bạn bởi để có thể vẽ được những đường cong đẹp không hề dễ dàng. Tốt nhất là nên chia các đường cong thành những phân đoạn nhỏ để có thể dễ dàng khái quát ra hình thể. Từ đó bạn có thể sử dụng các đoạn thẳng để bắt  các hướng chính của vật mẫu giúp khái quát ra tổng thể dễ dàng hơn. Bước đầu tiên là bước vô cùng quan trọng nên bạn cần chú ý. Thực hành thật là chăm chỉ để có thể tiến xa hơn trong lĩnh vực vẽ chân dung này.

Bước 1: Chuẩn bị

Chú ý nên vẽ nhẹ tay bởi vì bước tiếp theo có thể chúng ta sẽ thực hiện chồng lên bước thứ nhất. Nên thả lỏng tay ra khi vẽ, không nên tẩy xóa các chi tiết thừa, bởi vì có thể sẽ làm cho bức vẽ trở nên khô cứng hơn.

Bước 2: Phân tích và trình bày hình khối

Tập phân tích các hình khối, các bạn nên trình bày cách hiểu về hình thể lên trên giấy vẽ. Có thể hình ảnh sẽ rất khô cứng nhưng không sao cả. Vì đây chỉ là các bước đầu tiên mà thôi. Với các nét bên tối thì bạn nên phác thảo dày. Còn những bên sáng thì nên thưa và mỏng, dựng lên đường giáp ranh giữa hai vùng sáng, tối.

Quá trình vẽ sẽ rất đơn giản nếu bạn đã làm những bước đầu tiên thật chính xác.

Bước 3: Phác thảo nét

Bạn chỉ cần dựa theo khung ảnh mà đã được dựng sẵn và bắt đầu phác thảo ra các nét đậm, nhạt nhưng mà sao cho nổi bật được các chi tiết cần những điểm nhấn. Các bạn không được lên bóng từng chi tiết nhỏ. Mà nên lên bóng các phương diện lớn đầu tiên hơn.

Công việc lên bóng sẽ là bước cuối cùng khi vẽ,cần đòi hỏi sự tỉ mỉ và khéo léo của người vẽ. Cũng như những tư duy về hình thể, sự cần mẫn trong công việc vẽ tranh này. Bạn có thể nối liền vùng bóng tối thành một phần để có thể tách hình vẽ thành hai phần sáng, tối. Lúc đầu, thì bạn nên vẽ 2 sắc độ. Sau đó mới thêm những nét đậm bằng cách chồng thêm các lớp chì theo hướng của khối. Bạn cứ mà vẽ thôi, và cũng đừng vội vàng chau chuốt hình ngay, đặc biệt là hạn chế dùng tẩy.

Như đã nói, Vẽ là một công việc đòi hỏi sự tỉ mỉ và tập trung vô cùng cao. Để có một bức tranh đẹp phải có sự kết hợp hài hòa giữa những kĩ thuật vẽ  và cảm xúc của người vẽ. Kĩ thuật tốt chưa chắc đã tạo ra được một bức tranh ấn tượng nhưng chỉ khi có kĩ thuật tốt chúng ta mới có thể dễ dàng truyền tải cảm xúc vào từng nét vẽ. Vẽ chân dung bằng chì cũng vậy, có thể ngay từ đầu, bạn chưa phải là một người vẽ xuất sắc nhưng ARC tin, nếu bạn cố gắng, kiên trì thì chắc chắn các bạn sẽ thành công.

Vậy nên học vẽ chân dung bằng chì ở đâu?

Vẽ chân dung bằng chì – Tại sao phải lựa chọn ARC Hà Nội là trung tâm mỹ thuật dạy vẽ chân dung bằng chì?

– Môi trường học tập thân thiện

– Nơi bạn tìm được chính mình, là chính mình

– Đội ngũ giảng viên chuyên nghiệp, nhiều kinh nghiệm trong luyện thi đại học khối V, H

– Tâm huyết, có trách nhiêm cao, tìm ra giải pháp cho từng học viên

– Cam kết đỗ đại học khối V, H 100%

– Từ năm 2014 đến nay – ARC HN luôn giữ vững thương hiệu ĐỖ 100%.

Hãy tin tưởng ARC Hà Nội, chúng tôi sẽ không làm bạn thất vọng!

Hãy đến với ARC Hà Nội để trải nghiệm không gian học lý tưởng và vui vẻ nhất. Còn chần chờ gì mà không khám phá ngay TẠI ĐÂY.

Pttm: Vẽ Chân Dung Cô Giáo Lớp Lớn

– Cô cho trẻ hát bài “Cô và mẹ” trò chuyện về nội dung bài hát. Cô gợi ý cho trẻ nói nội dung bài hát… đã miêu tả hỉnh ảnh cô giáo rất xinh đẹp, cô giáo hàng ngày đã dạy dỗ các con chăm sóc cho các con….để tỏ lòng biết ơn và yêu quý cô giáo các con phải làm gì?

Hôm nay cô và các con cùng trổ tài vẽ chân dung cô giáo…

– Các con đoán xem cô có bức tranh vẽ về ai đây?

– Ai có ý kiến gì nhận xét về bức tranh chân dung cô giáo?

(Đầu có dạng hình tròn, đầu có tóc, tóc màu đen, trán rộng. Có 2 tai, mặt nhỏ trái xoan, mắt nhỏ tròn có màu đen, miệng màu đỏ cười rất tươi, Cổ cao, áo màu xanh rất đẹp.

Cô vừa vẽ vừa đàm thoại cùng trẻ về cách vẽ

– Để vẽ được chân dung cô giáo cô giáo cầm bút bằng tay nào bằng mấy đầu ngón tay?

– Cô cần bút bằng tay phải bằng 3 đầu ngón tay ngón trỏ ngón giữa và ngón cái.

– Cô vẽ phần đầu ở đâu? Vẽ như thế nào? (Cô vẽ ở phía trên, vẽ vào giữa trang giấy. Đầu to tròn là một nét cong tròn khép kín.)

– Ở đầu còn có gì? Có tóc, tai… tóc là những nét thẳng, cong mềm mại…

– Ngoài ra ở phần đầu còn có gì? Mắt mũi, miệng, mắt và miệng là những nét gì? (Net cong ngược nhau.) Mắt có màu gì?

– Các con nhìn tinh xem ở mặt còn thiếu gì? Có mũi

– Mũi được vẽ bằng những nét gì? Bằng 2 nét xiêm…

– Các con nhìn tinh xem chân dung cô giáo còn vẽ thêm những gì? Vẽ như thế nào? Phần đầu nối với cổ là vai và hai tay và vai được vẽ bằng những nét gì? Nét thẳng và nét xiên…

– Để bức tranh chân dung đẹp thì phải làm gì? (Tô màu )

– Cô vẽ gợi ý cho trẻ quan sát cách tô màu bức tranh

– Để vẽ được bức tranh đẹp cô giáo đẹp con cầm bút bằng tay nào? cầm mấy đầu ngón tay, tư thế ngồi như thế nào? Cô gợi ý cho trẻ nêu cách cần bút, tư thế ngồi và cách vẽ, cách tô màu phối màu tạo thành bức tranh đẹp

– Cô trẻ đọc thơ “Cô giáo của em”

Cô cho trẻ đọc thơ đi nhẹ nhàng về chỗ cùng tham gia thực hiện. Cô gợi ý động viên khuyến khích trẻ vẽ cách bố cục và phối màu tạo bức tranh đẹp (cô quan sát gợi ý sửa sai cho trẻ).

– Khi trẻ vẽ cô bật cho trẻ nghe bài hát cô giáo em là hoa ê ban

– Cô cho trẻ trưng bày sản phẩm cho trẻ tự nhận xét bài của mình của bạn

– Bạn vẽ như thế nào? Màu sắc đường nét bố cục…Cô nhận xét đông viên khuyến khích trẻ vẽ đẹp bổ sung bài chưa đẹp đông viên trẻ cố gắng.

Cho trẻ hát bài ” Hát bàn tay cô giáo đi ra ngoài”