Top 8 # Cách Vẽ Cây Viết Xem Nhiều Nhất, Mới Nhất 1/2023 # Top Trend | Maiphuongus.net

Cách Vẽ Một Nhánh Cây

Các chi, nhánh hoặc cành cây là một bộ phận của cây nơi các phần nhỏ hơn phân nhánh từ thân cây chính. Vương miện của cây là nơi sinh sống của nhiều loài động vật, bao gồm chim, sóc và ở những vùng nhiệt đới, khỉ.

Các lý thuyết khác nhau cố gắng để giải thích lời bài hát.  Quan sát người Mỹ bản địa làm rung chuyển con cái họ trong những chiếc giỏ vỏ cây bạch dương treo lơ lửng trên cây. Một điểm khác cho một gia đình người Anh có tám đứa trẻ sống theo nghĩa đen. Vẫn còn những người khác mô tả một hiệp hội chính trị.

Bạn có muốn vẽ một nhánh cây hoạt hình? Hướng dẫn vẽ cây đơn giản, từng bước này là ở đây để cho bạn thấy làm thế nào. Tất cả những gì bạn cần là một cây bút chì, một cục tẩy và một tờ giấy. Bạn cũng có thể muốn tô màu bức tranh khi hoàn thành của bạn.

Nếu bạn thích hướng dẫn này, hãy tìm thêm các hướng dẫn vẽ sau: Phong cảnh mùa thu, Cây sồi và Spruce.

Hướng dẫn từng bước để vẽ một nhánh cây

1. Vẽ một đường lượn sóng, cong. Điều này bắt đầu phác thảo của nhánh cây.

2. Tiếp tục đường lượn sóng, hướng xuống dưới. Vẽ một đường lượn sóng khác bên dưới nó. Kết nối các dòng ở cuối bằng cách sử dụng một đường hình chữ “V”. Điều này tạo thành các nhánh cây chuyển hướng từ nhánh cây.

3. Tiếp tục đường lượn sóng thấp hơn gần như song song với đường trên cùng.

4. Xóa một phần dưới cùng của nhánh cây. Mở rộng một cặp đường lượn sóng từ lỗ mở, tạo thành một cành. Phân chia các cành cây nhiều lần, kết nối mỗi bộ dòng với một đường hình chữ “V”.

5. Xóa một phần trên đỉnh của nhánh cây. Mở rộng các đường cong lên trên, cho phép các đường phân kỳ thành nhiều nhánh. Đính kèm mỗi dòng có hình chữ “V”.

6. Vẽ các nhánh cây kéo dài từ cành cây, sử dụng các cặp đường lượn sóng. Sử dụng nhiều dòng và cho phép chúng phân chia thành các nhánh khác nhau. Sử dụng các đường hình chữ “V” để kết nối chúng ở cuối.

7. Bắt đầu vẽ lá dọc theo một bộ cành cây. Đối với mỗi lá, vẽ hai đường cong nổi lên từ cành cây và cho phép chúng gặp nhau tại một điểm. Sau đó, vẽ một đường cong xuống trung tâm của mỗi lá để chỉ tĩnh mạch trung tâm.

8. Bắt đầu vẽ lá trên bộ cành cây tiếp theo. Một lần nữa, sử dụng một cặp đường cong cho mỗi lá và một đường cong thứ ba để tạo thành tĩnh mạch trung tâm.

9. Vẽ lá trên cành cây cuối cùng. Sử dụng hai đường cong gặp nhau tại một điểm để tạo thành mỗi lá, với đường thứ ba tạo thành tĩnh mạch trung tâm.

Tô màu cây hoạt hình của bạn. Cành của cây thường có vỏ màu nâu; lá có thể có màu xanh lá cây, vàng, cam, đỏ, nâu hoặc thậm chí là tím tùy theo mùa và loại cây.

Bạn có thể học cách vẽ một khu rừng và lấp đầy nó bằng những sinh vật rừng thân thiện hoặc động vật hoang dã nguy hiểm. Đừng chờ đợi – trau dồi kỹ năng vẽ của bạn ngày hôm nay!

5

/

5

(

1

bình chọn

)

Cách Vẽ Cây Mùa Thu

“Mùa thu là mùa xuân thứ hai khi mỗi chiếc lá là một bông hoa”. – Albert Camus, nhà triết học và nhà văn người Pháp

Tại sao cây mất lá vào mùa thu? Đây là một cơ chế sinh tồn giúp cây chịu đựng thời tiết mùa đông lạnh. Khi thời tiết lạnh đến gần, các tế bào đặc biệt gọi là tế bào nút chai mọc ở gốc lá, cắt đứt nguồn cung cấp nước của chúng. Cây tái hấp thu chất dinh dưỡng và lưu trữ chúng trong rễ cho năm tiếp theo. Thân và cành chắc chắn không bị hư hại bởi băng và nhiệt độ đóng băng như lá cây. Ngoài ra, sự vắng mặt của lá giúp hoa của cây đạt được sự thụ phấn vào mùa xuân.

Bạn có biết Cây rụng lá rụng lá vào mùa thu, nhưng cây thường xanh thì không. Hầu hết các cây rụng lá đều có lá mỏng và phẳng. Ngay cả ở những nơi trên thế giới ấm áp quanh năm, vẫn có những cây rụng lá rụng lá để vượt qua mùa khô.

Xem màu sắc mùa thu tươi sáng đã trở thành trò tiêu khiển ở nhiều nơi trên thế giới. Ở Nhật Bản, nó được gọi là koyo, trong khi ở Hoa Kỳ và Canada, nó được gọi là “nhìn trộm lá”. Một số người đi du lịch khoảng cách lớn chỉ để nhìn thấy màu đỏ rạng rỡ và màu vàng rực rỡ.

Bạn có muốn vẽ một cây mùa thu đầy màu sắc? Quy trình vẽ rất đơn giản với sự trợ giúp của hướng dẫn vẽ cây đơn giản, từng bước này. Tất cả những gì bạn cần là một cây bút chì và một tờ giấy. Bạn cũng có thể muốn sử dụng bút màu, bút chì màu, bút đánh dấu hoặc các công cụ khác để thêm màu sắc sống động cho bản vẽ của bạn.

Nếu bạn thích hướng dẫn này, hãy tìm thêm các hướng dẫn vẽ sau: Khu Rừng, Maple Leaf và Cartoon Tree.

Hướng dẫn từng bước để vẽ cây mùa thu

1. Bắt đầu bằng cách vẽ hình chữ “V” lớn bằng các đường cong dài. Lưu ý rằng các cạnh của chữ “V” không thẳng, nhưng lượn sóng. Vẽ một đường ngắn, cong kéo dài từ một phía của chữ “V.” Điều này tạo thành các phác thảo cơ bản của các nhánh cây.

2. Vẽ một tập hợp các đường dài và cong khác. Các đường thẳng phải song song với nhau bên dưới chữ “V”, sau đó phân kỳ để theo các đường viền của hình chữ “V” trước khi gặp các đường của chữ “V” ở các điểm sắc nét. Vẽ một số đường ngắn, cong, chồng chéo để đính kèm phần dưới của hình. Điều này tạo thành thân cây.

3. Vẽ các đường cong có độ dài khác nhau kéo dài từ các nhánh trên. Cho phép một số dòng phân nhánh hơn nữa, sử dụng các đường cong ngắn hơn.

4. Sử dụng hai dòng, vẽ một nhánh rộng khác kéo dài từ thân cây. Sau đó, vẽ thêm các nhánh nhỏ bằng cách sử dụng các đường cong.

5. Không phải tất cả các lá đã rơi. Vẽ lá lót tất cả các nhánh của cây. Đối với mỗi lá, sử dụng hai đường cong ngắn, được gắn vào nhánh ở một đầu và gặp nhau ở một điểm nhẹ nhàng ở đầu kia.

6. Vẽ một khối bụi rậm, lá phía sau những chiếc lá chi tiết vừa vẽ. Kèm theo hình dạng bất thường bằng cách sử dụng các đường cong ngắn, cho phép điều này gặp nhau ở các điểm lởm chởm.

7. Cho cây một số đất để đứng. Vẽ một đường chân trời bằng cách sử dụng các nét ngắn ngắn. Vẽ lá rơi từ trên cây. Đối với mỗi lá, kèm theo một hình dạng giống như giọt nước mắt nhỏ.

8. Điền vào bất kỳ chỗ trống nào với các nhánh, cành và lá bổ sung. Kết cấu và chi tiết thân cây bằng cách sử dụng các đường cong có độ dài khác nhau.

9. Vẽ một đường chân trời thứ hai vượt ra ngoài đường thứ nhất. Kết cấu mặt đất với các đường cong và lượn sóng, và phác họa một vài chiếc lá rơi trên mặt đất.

10. Tô màu cây mùa thu của bạn. Nó sẽ có màu vàng vàng hoặc đồng, đỏ cam hay nâu? Sự lựa chọn là của bạn.

Tại sao dừng lại ở đó? Bạn có thể vẽ cả một rừng cây, hoàn chỉnh với những chiếc lá chi tiết và những động vật rừng thân thiện.

5

/

5

(

2

bình chọn

)

Cách Vẽ Doodle Cây Xương Rồng ?

Những lúc rảnh rỗi bạn thường làm gì ?, có nhiều cách để ta giết thời gian, trong số đó việc tạo cho mình một niềm vui nhỏ bé để giải trí hay giải toả tâm trạng thì vẽ Doodle là thí vui dành cho bạn, nơi bạn được thoả thích là chính mình, là thứ giúp bạn phât triển khả năng cùng tư duy nghệ thuật.

Vậy vẽ Doodle là vẽ những gì ?

Việc vẽ Doodle không chỉ xuất phát từ một hình mẫu cụ thể như cây xương rồng, nó còn bao hàm luôn tất cả các khía cạnh khác trong cuộ sống chúng ta, bạn có thể thoả sức vẽ hoa lá, cây cỏ, mặt người…. nói chung là tất cả những sự vật xung quanh khiến bạn yêu thích.

Để vẽ được một bức ảnh Doodle chúng ta cần những gì ?

1. Công cụ Bạn có thể thoả sức trang bị những dụng cụ vẽ từ đơn giản đến phức tạp, vd bút mực bi,bút chì, highlight, bút màu… tất cả những thứ bạn thích để có thể sáng tạo theo ước muốn của mình. Đặc biệt bạn cần một quyển sổ với chất liệu giấy thật tốt như màu trắng ngà và thấm mực nhanh chẳng hạn.

2. Nguồn cảm hứng Không chỉ riêng cây xương rồng, bạn có thể vẽ cảnh một hoang mạc hay chỉ là một khu vườn xương rồng của riêng bạn. Bạn còn có thể vẽ tất cả các sự vật xung quanh bạn thích, chim, cá, cỏ, cây hay cả tên bạn nữa. Những điều bạn thấy đặc biệt đem lại cho bạn một nguồn cảm hứng đặc biệt.

Kết: vẽ Doodle là một phương pháp hay một phương cách giải trí không còn xa lạ trong giới trẻ hiện nay, chúng bên cạnh giúp bạn giết thời gian rảnh rỗi còn làm cho bạn hình thành một sự tập trung cao độ để làm việc hiệu quả hơn. Vậy sao không bắt tay vào vẽ ngay đi nào ?

Làm Thế Nào Để Vẽ Cây Trong Tuyết. Làm Thế Nào Để Vẽ Cây Vào Mùa Đông. Học Cách Vẽ Cây Cọ

Hầu như luôn luôn, trong bất kỳ bản vẽ phong cảnh nào, một cái cây xuất hiện như là đối tượng chính hoặc đối tượng phụ, và đôi khi thậm chí nhiều hơn một. Trước khi bắt đầu vẽ toàn bộ một lùm cây hoặc thậm chí cả một khu rừng, bạn cần học cách vẽ một cái cây và cũng thực hành vẽ các loại cây khác nhau.

Trong hướng dẫn này, tôi muốn trình bày cách vẽ các loại cây khác nhau bằng các kỹ thuật sơn khác nhau. Điều rất quan trọng là sơn phải có chất lượng tốt. Việc sử dụng sơn kém chất lượng sẽ dẫn đến việc bạn sẽ khó kiểm soát công việc với sơn, và quả thực cả quá trình sẽ không mang lại nhiều niềm vui, và kết quả rất có thể sẽ vô cùng tầm thường.

Vì vậy, tôi sẽ hướng dẫn các bạn cách vẽ cây vân sam mùa đông bằng sơn, cây rụng lá cũng như kỹ thuật vẽ cây bằng xốp. Hãy bắt đầu.

Cách vẽ cây vân sam

Đầu tiên, hãy chỉ định thân cây. Nó cho biết các nhánh bên phát triển theo hướng nào. Điều quan trọng là – nếu bạn không vẽ bằng bột màu mà vẽ bằng màu nước, thì bạn sẽ cần phác thảo sơ bộ bằng bút chì và bắt đầu vẽ từ các vùng sáng, sau đó đợi cho đến khi sơn khô và chuyển sang các chi tiết tối. Nếu bạn không làm như vậy, tất cả sơn sẽ trộn lẫn và bạn sẽ có một bức vẽ rất lộn xộn, xấu xí. Nhân tiện, đây là mô tả chi tiết về kỹ thuật vẽ hoa bằng màu nước.

Sau khi đã vẽ xong các cành, bạn hãy phác thảo màu chủ đạo của tán lá lá kim của cây. Ở một số nơi sơn sẽ nhạt hơn một chút. Vẽ những vùng tối nhất bằng màu xanh lá cây với sự bổ sung của màu xanh lam – bạn sẽ có được màu xanh lam.

Phương pháp này đặc biệt phổ biến với trẻ em và nghệ sĩ mới tập. Nó sẽ yêu cầu giấy, sơn và một miếng bọt biển nhỏ hoặc cao su xốp.

Chúng tôi bắt đầu vẽ từ thân cây. Vẽ các cành cây bằng các chuyển động nhẹ bằng cọ mỏng.

Oksana Stol

Nhiệm vụ: phát triển hứng thú nhận thức của trẻ, giáo dục cảm nhận thẩm mỹ về cảnh vật mùa đông; làm giàu từ điển; để dạy trẻ vẽ một cái cây vào mùa đông bằng các phương tiện hỗn hợp: cây – thấm bằng rơm, tuyết – chọc bằng bút lông cứng, bông tuyết – bằng nụ bông, con cú – vẽ bằng ngón tay.

Công việc sơ bộ: xem minh họa mô tả một khu rừng mùa đông; đọc tiểu thuyết và văn học giáo dục.

Diễn biến của bài học.

1. Phần giới thiệu:

Câu chuyện của cô giáo về cây cối vào mùa đông.

Vào mùa đông, tất cả cây cối đều chìm trong giấc ngủ. Chúng ngừng kiếm ăn và phát triển. Vào mùa thu, cây cối rụng lá và phủ một tấm chăn ấm lên rễ. Vỏ cây là lớp vỏ của cây cối và nó giúp chúng tồn tại trong những đợt sương giá khắc nghiệt.

Bạn có biết làm thế nào để phân biệt cây này với cây khác trong mùa đông?

Bạn có thể nhận biết một cái cây vào mùa đông qua vương miện, màu sắc của vỏ cây, vị trí của cành, chồi và quả.

Bạch dương có thể được nhận ra dễ dàng hơn các cây khác vào mùa đông. Vương miện của cô ấy mềm mại và tinh tế. Nó là cây duy nhất có vỏ màu trắng gọi là vỏ cây bạch dương. Các cành cây mỏng đến mức chúng rủ xuống như những sợi chỉ. Những cây có cành treo như vậy được gọi là cây khóc.

Liễu là rất khác nhau và cây bụi và cây hùng vĩ. Cây liễu có cành mỏng màu xanh xám.

Cây dương dễ khác biệt với những cây khác bởi vỏ màu xanh xám.

Linden có một vương miện mạnh mẽ và một thân cây gần như đen. Vào mùa đông, bạn có thể nhìn thấy rõ hình dạng của các cành cây, chúng mọc ngoằn ngoèo và giống như một đường đứt đoạn. Trên một số cành, trái cây được bảo quản – quả hạch, cung cấp chất bay hơi.

Phong có cành thẳng, cành phụ mọc thành từng đôi, giống như mũi tên. Cá sư tử vàng rực trên cây phong cái vào một ngày nắng đẹp.

Vỏ cây dương xanh nhẵn và ở phía dưới hoàn toàn có những đốm màu vàng cam. Cây tùng có thể được nhận ra bởi các nón trên cành.

Đôi khi dường như khi bạn nhận ra một cái cây, nó cũng nhận ra bạn và vui mừng coi bạn như một người bạn.

Trò chơi ngón tay “Cây cối trong mùa đông” Đội mũ tuyết

Maples, lindens, pines, spruces (trình diễn – đội mũ)

Đây là một cây sồi già

Snowy anh ấy khoác lên mình chiếc áo khoác da cừu (show – khoác lên mình chiếc áo khoác da cừu)

Gió đột ngột thổi mạnh, (vẫy tay trước mặt, thổi như gió)

Và anh ta cúi xuống những cái cây.

Tất cả các cây đều đung đưa (đung đưa từ bên này sang bên kia)

Áo khoác lông, mũ bị mất (bắt tay trước mặt)

Giáo viên đề nghị vẽ cây mùa đông bằng kỹ thuật tạo đốm màu bằng ống hút. Chỉ và giải thích từng bước cách vẽ thân cây và cành cây bằng ống hút. Đầu tiên, sử dụng bàn chải để nhỏ mực ở dưới cùng của tờ giấy và thổi từ ống sao cho đầu của ống không chạm vào vết bẩn cũng như giấy. Nhỏ và quạt mascara cho đến khi vết bẩn của chúng ta biến thành gỗ. Sau đó, chúng tôi phủ một lớp tuyết dày lên rễ và cành cây bằng kỹ thuật đâm bằng bàn chải cứng để chúng không bị đóng băng. Chúng ta sẽ trồng những cư dân rừng trên cành – những con cú bằng kỹ thuật vẽ ngón tay.

Khu rừng mùa đông ẩn chứa những bí mật ma thuật, những bí mật về tuyết …

2. Hoạt động độc lập.

Trẻ ngồi vào chỗ, cô giáo nhắc nhở trình tự làm việc. Trong trường hợp khó khăn, giáo viên một lần nữa giải thích công nghệ làm việc cho những người cần giúp đỡ.

Trong khi cây khô, hãy chơi trò chơi

“Tạm biệt rừng già” Tạm biệt rừng già

Đầy những kỳ quan tuyệt vời!

(Họ đi thành vòng tròn và vẫy tay)

Chúng tôi đi dọc theo những con đường

Họ phi nước đại trong bãi đất trống,

Chúng tôi đã kết bạn với bạn

Chúng ta phải về nhà ngay bây giờ.

(Họ diễu hành tại chỗ. Nhảy tại chỗ. Vòng tay quanh mình. Đi thành vòng tròn và vẫy tay)

Tóm tắt GCD để vẽ bằng kỹ thuật phi truyền thống “Cây cối mùa thu” Tóm tắt GCD để vẽ trong kỹ thuật phi truyền thống. Đề tài: “Cây cối mùa thu” Kỹ thuật: In bằng lá, tăm bông. Tuổi: cao cấp.

Tóm tắt nội dung tiết học tích hợp vẽ phi truyền thống ở nhóm cuối cấp “Cây trong rừng” Tóm tắt nội dung bài dạy tích hợp vẽ phi truyền thống ở nhóm lớp “Cây trong rừng” Mục đích: – phát triển năng lực sáng tạo.

Tóm tắt một bài học vẽ bằng kỹ thuật monotype “Cây nhìn xuống hồ” Cơ sở giáo dục mầm non ngân sách thành phố “Trường mẫu giáo số 13” Rodnichok “, Kusa” Tóm tắt của bài học nghệ thuật.

Tóm tắt bài học vẽ “Cây trong tuyết” (nhóm trẻ) Vẽ tóm tắt bài học. Nhóm trẻ. Chủ đề: “Cây trong tuyết”. Mục tiêu: 1. Học cách xác định màu trắng, vẽ “tuyết rơi.

Nhiệm vụ: Dạy trẻ vẽ hình cây cối; vẽ các đối tượng gồm các đường thẳng đứng và đường xiên; vứt bỏ.

Mục tiêu: mở rộng kiến u200bu200bthức về protein, bổ sung vốn từ cho trẻ; nuôi dưỡng một thái độ nhân đạo đối với thế giới động vật; củng cố kỹ năng vẽ.

Nhiệm vụ: củng cố khả năng vẽ cành hoa anh đào trong kỹ thuật – blotography bằng ống, củng cố kỹ thuật – in bằng lá, ngón tay, v.v.

Bài viết này cung cấp các mẹo và mẫu để miêu tả phong cảnh, bản vẽ và nhân vật mùa đông.

Cô bé mùa đông thường hiện diện trong các bức vẽ của trẻ em, như một phù thủy tốt bụng mang câu chuyện cổ tích vào đời thường. Thông thường, cô gái mùa đông được gắn với một nhân vật trong truyện cổ tích tên là Snegurochka. Tuy nhiên, không có quy tắc và yêu cầu đặc biệt nào để vẽ nó, điều chính là truyền tải được sự tinh tế của lỗ chân lông.

Đặc điểm của Cô gái mùa đông:

Sơn lạnh.Họ nên có mặt trong mọi thứ: các đặc điểm chính của cô gái, tóc và màu mắt, quần áo của cô ấy.

Ma thuật.Vì nhân vật tuyệt vời, anh ta có thể có những khả năng bất thường: tuyết, đóng băng, bao phủ mặt đất nơi anh ta bước bằng băng.

Vẽ theo các giai đoạn:

Phác thảo và tạo hình bóng Thêm các chi tiết nhỏ vào bức tranh Hoàn thành bản vẽ bằng sơn

Làm thế nào để vẽ một cây thông Noel vào mùa đông bằng bút chì và sơn?

Biểu tượng của mùa đông và ngày lễ năm mới là một chiếc xương cá xanh và nó luôn hiện diện trong bất kỳ bức vẽ nào có phong cảnh mùa đông. Cây có thể nhỏ hoặc lớn, xanh tươi hoặc phủ đầy tuyết. Để cây thông Noel đẹp trong bản vẽ, bạn phải sử dụng các mẹo để vẽ nó.

Từng bước vẽ:

Từng bước hình ảnh

Hình ảnh cây thông noel đơn giản

Làm thế nào để vẽ một cây bạch dương vào mùa đông bằng bút chì và sơn?

Mùa đông Nga luôn gắn liền với vẻ đẹp của thiên nhiên Nga, và biểu tượng chính của thiên nhiên Nga là cây bạch dương. Với sự trợ giúp của các mẹo từng bước, bạn có thể vẽ một cây bạch dương đẹp trên bối cảnh phong cảnh mùa đông.

Từng bước vẽ bạch dương

Vẽ xong: bạch dương trong phong cảnh mùa đông

Làm thế nào để vẽ một cái cây vào mùa đông bằng bút chì và sơn?

Ngoài bạch dương, bạn có thể vẽ hoàn toàn bất kỳ cây nào. Điều chính trong hình ảnh của cây là một tán đẹp tươi tốt với nhiều nhánh.

Vẽ một cái cây từng bước

Vẽ xong: cây mùa đông

Làm thế nào để vẽ một ngọn núi tro vào mùa đông bằng bút chì và sơn?

Rowan vào mùa đông hút mắt với những chùm dâu đỏ tươi, hàng loạt rủ xuống trên những cành cây mỏng manh. Bằng cách vẽ một ngọn núi tro, bạn sẽ bổ sung cho bất kỳ cảnh quan mùa đông nào, làm cho nó trở nên tương phản, thú vị và khác thường. Rowan có thể mọc trong rừng hoặc thành phố, gần nhà hoặc ven suối.

Tro núi non: phong cảnh mùa đông

Winter rowan: vẽ xong

Làm thế nào để vẽ cành thanh lương? Bullfinches trên núi tro: bản vẽ

Làm thế nào để vẽ một con ễnh ương trên cành trong các giai đoạn trong mùa đông?

Trên những cành tro núi, bạn có thể thường xuyên tìm thấy những con chim ễnh ương đang ăn quả mọng của nó. Những con chim ngực đỏ tươi này là biểu tượng bất biến của mùa đông. Sau khi vẽ một con ễnh ương, bạn sẽ trang trí bất kỳ bản vẽ nào với phong cảnh mùa đông.

Vẽ từng bước đơn giản về một con ễnh ương ễnh ương ễnh ương: vẽ từng bước

Vẽ từng bước một con ễnh ương cho trẻ em

Ý tưởng về bức vẽ với một cô gái mùa đông để phác thảo: ảnh

Nếu bạn không có năng khiếu nghệ thuật, bạn luôn có thể vẽ thứ gì đó trên giấy bằng cách phác thảo. Chọn một mẫu phù hợp với bạn, đặt trên một mảnh giấy và vẽ bằng bút chì đơn giản dọc theo đường viền của bản vẽ. Di chuyển bản phác thảo đã hoàn thành bằng bút chì bằng tay và màu.

Giới thiệu cho trẻ em một loạt các kỹ thuật vẽ phi truyền thống sẽ kích thích sự phát triển khả năng sáng tạo của trẻ. Các kỹ thuật đơn giản, nguyên bản rất thú vị đối với trẻ em, chúng cho phép trẻ hoàn toàn tự do sáng tạo và tưởng tượng. Điều chính là mọi người sẽ có thể chọn phương pháp hình ảnh phù hợp với sở thích và khả năng của mình.

Khi mùa đông giận dữ bên ngoài cửa sổ, một trận bão tuyết đang bay quanh, sương giá tô vẽ cho cửa sổ những bức vẽ kỳ ảo, mời các em khắc họa câu chuyện cổ tích này. Một cái cây bình thường có thể được vẽ theo nhiều cách khác nhau, sử dụng nhiều chất liệu trực quan, cả truyền thống và phi truyền thống. Cùng với trẻ em, tìm ra những cách miêu tả thú vị của riêng chúng là một hoạt động hữu ích nhất! Trong tất cả các trường hợp, nếu muốn, tác phẩm vẫn chưa khô có thể rắc muối (sau đó nhẹ nhàng giũ bỏ phần thừa) để tạo hiệu ứng lấp lánh như tuyết. Một bài tập tuyệt vời để củng cố kỹ năng vẽ các đường thẳng ngang và dọc là hình ảnh của một khung hình (nó làm cho tác phẩm hoàn chỉnh) sau đó có thể được trang trí theo ý muốn.

“Tuyết đầu mùa”

Chất liệu: mực hoặc bột màu xanh và nâu, ống cocktail hoặc bút không có que, bàn chải đánh răng, que gỗ, bàn chải, lọ nước, khăn ăn.

Quá trình làm việc:

Dùng cọ quét một giọt bột màu hiếm vào một tờ giấy.

Vẽ một thân cây bằng cách thổi phồng một giọt qua ống hút.

Nếu cần, hãy nhỏ thêm bột màu vào gốc cành và tiếp tục làm phồng vết thâm “vẽ” một cái cây có chiều cao mong muốn.

Hòa tan bột màu xanh với nước trong một cái đĩa, nhỏ má răng vào rồi đặt nhung mao xuống so với mặt giấy, dùng que đóm phun sơn lên tờ giấy (tuyết).

Vẽ thêm sơn trên bàn chải đánh răng và vẽ tuyết dưới gốc cây.

Vật chất:giấy trắng; bột màu nâu, xanh lam; một lọ nước; chải; khăn ăn tay; thủy tinh (khổ giấy) hoặc ngói, bảng điêu khắc, hoặc túi nhựa.

Quá trình làm việc:

Trên kính hoặc túi, vẽ bầu trời, cây cối, tuyết bằng bột màu.

Sử dụng một bàn chải lớn hoặc cao su xốp để làm ẩm tờ giấy.

Dùng khăn giấy thấm bớt nước thừa.

Đặt mặt ướt của tờ giấy so với thiết kế trên kính hoặc túi.

Ủi phần đầu bằng khăn ăn.

Loại bỏ trang tính với thiết kế đã in.

Đối với trẻ lớn hơn, có thể vẽ các chi tiết nhỏ (cành, rỗng, đường gân trên thân cây) trên mẫu đơn.

“Cây tuyết”

Vật chất: giấy xanh, bột màu, báo, khăn ăn, lọ nước, bút lông.

Quá trình làm việc:

Pha loãng bột màu trắng cho đến kem chua.

Với đầu cọ rộng, nhanh chóng phủ bột màu trắng lên lòng bàn tay.

Tạo hình cây cọ trên một tờ giấy tại vị trí của ngọn cây.

Cuộn các bó từ giấy báo và nhúng chúng vào đĩa có bột màu nâu hoặc trắng đã pha loãng (bạn có thể vẽ nhanh lên một mặt của bó bằng cọ bản rộng), in hình thân (và cành) của cây.

Tuyết ngoài cửa sổ là một lý do tuyệt vời để bạn cầm cọ vẽ trong tay và lột tả hết vẻ đẹp của một mùa đông đông. Chỉ cho những đứa trẻ nhỏ một vài cách để vẽ tuyết, cây pha lê, bông tuyết có sừng, động vật có lông, và để những bức phác thảo mùa đông mang lại niềm vui cho sự sáng tạo và trang trí nhà của bạn.

Âm nhạc mà những kiệt tác được tạo ra

Vì vậy, chúng tôi bật nhạc nền dễ chịu và … vẽ mùa đông cùng các em nhỏ!

Chúng tôi vẽ bằng “tuyết”

Bạn có thể bắt chước tuyết trong hình theo nhiều cách khác nhau.

Tùy chọn số 1. Chúng tôi vẽ bằng keo PVA và bột báng. Bóp thẳng một lượng keo cần thiết từ trong ống, nếu cần, bạn có thể dùng chổi quét keo (nếu định đóng các bề mặt lớn). Rắc hình với bột báng. Sau khi sấy khô, giũ bỏ ngũ cốc dư thừa.

Tùy chọn số 2. Vẽ bằng muối và bột mì. Trộn 1/2 cốc nước với 1/2 cốc muối và cùng một lượng bột mì. Khuấy đều “tuyết” và vẽ mùa đông!

Tùy chọn số 3. Vẽ bằng kem đánh răng. Kem đánh răng hoàn toàn đóng vai trò của “tuyết” trong các bức vẽ. Nó có thể được nhuộm màu bằng màu nước hoặc bột màu nếu bạn cần có hình ảnh màu.

Tùy chọn số 5. Chúng tôi vẽ bằng muối. Nếu bạn chấm muối lên hình vẽ được khoanh tròn bằng keo PVA, bạn sẽ có được một quả cầu tuyết lấp lánh.

Vẽ trên giấy nhàu nát

Một hiệu ứng bất thường sẽ thu được nếu bạn vẽ trên giấy nhàu nát trước đó. Sơn sẽ lưu lại trong các nếp nhăn và tạo thành một thứ gì đó giống như vết nứt.

Cách vẽ bằng giấy nến

Giấy nến giúp việc vẽ dễ dàng hơn đối với những người “không biết làm thế nào” (đối với họ thì có vẻ như vậy). Nếu bạn sử dụng nhiều giấy nến cùng một lúc, bạn có thể nhận được hiệu quả bất ngờ.

Một số tuần tự chồng lên giấy nến và bắn tung tóe. Thật tiện lợi khi sử dụng bàn chải đánh răng cũ hoặc bàn chải lông cứng cho mục đích này.

Chúng tôi vẽ bằng sáp

Các bức vẽ được vẽ bằng sáp trông khác thường. Sử dụng một cây nến thông thường (không màu), vẽ phong cảnh mùa đông, sau đó phủ sơn tối màu lên chiếc lá. Hình ảnh hiện ra ngay trước mắt bạn!

Bạn là ai? Niêm phong?

Hiệu ứng của len lông mịn sẽ giúp tạo ra một kỹ thuật đơn giản: nhúng một bàn chải phẳng vào sơn dày (bột màu) và áp dụng các nét vẽ bằng “poke”. Các bản vẽ bằng sơn trắng luôn trông đẹp hơn trên nền tương phản tối. Tất cả các sắc thái của màu xanh lam đều hoàn hảo cho các họa tiết mùa đông.

Cách vẽ cây mùa đông

Vương miện của những cây này được làm bằng túi bóng kính. Nhúng sơn và chấm vào những chỗ thích hợp – đó là toàn bộ bí quyết làm “mũ tuyết” cho cây.

Vẽ ngón tay phù hợp cho trẻ em. Nhúng ngón tay trỏ của bạn vào bột màu dày và đổ tuyết lên cành cây!

Lá bắp cải có được những cây tuyết phủ đẹp lạ thường. Che lá bắp cải Trung Quốc bằng bột màu trắng – và thì đấy! Bức tranh như vậy trông đặc biệt ấn tượng trên nền màu.

Không có bắp cải – không có vấn đề. Bất kỳ lá nào có gân rõ rệt sẽ làm được. Bạn thậm chí có thể tặng ficus yêu thích của mình. NHƯNG duy nhất, hãy nhớ rằng nước ép của nhiều loại cây rất độc! Đảm bảo rằng trẻ không thích bàn chải mới của mình.

Thân cây là một dấu tay. Và mọi thứ khác chỉ là vấn đề trong vài phút.

Một kỹ thuật yêu thích của nhiều người là thổi sơn qua ống hút. Chúng tôi tạo ra “Snowy” bằng cách sử dụng dấu vân tay của một nghệ sĩ nhỏ.

Không phải ai cũng đoán được khu rừng bạch dương quyến rũ này được vẽ như thế nào. Người nghệ sĩ tháo vát đã sử dụng băng che mặt! Cắt các dải có chiều rộng theo yêu cầu và dán keo trên một tấm giấy trắng. Sơn trên nền và loại bỏ các chổi sơn. Hãy vẽ những “đường” đặc trưng để có thể dễ dàng nhận biết những chiếc bạch dương. Mặt trăng được tạo ra theo cách tương tự. Giấy dày thích hợp cho những mục đích này, băng không được quá dính để không làm hỏng lớp trên cùng của bức tranh.

Vẽ bằng một số bọc bong bóng

Phủ sơn trắng lên màng bọc bong bóng và dán lên bức vẽ đã hoàn thành. Vì vậy, trời bắt đầu có tuyết rơi!

Kỹ thuật tương tự có thể được sử dụng trong các ứng dụng.

Người tuyết đã tan chảy. Thật đáng tiếc …

Chúng tôi vẽ bằng lòng bàn tay

Một cách dễ dàng để tạo ra một tấm thiệp năm mới cảm động tuyệt vời là kể một câu chuyện về người tuyết vui nhộn. Cả một gia đình sẽ thành ra nếu, trên cơ sở dấu tay, bạn vẽ mũi cà rốt, than mắt, khăn quàng cổ sáng màu, cúc áo, cành cây, mũ trên ngón tay.

Có gì bên ngoài cửa sổ?

Cửa sổ nhìn từ phía đường phố trông như thế nào? Bất thường! Mời con bạn nhìn vào cửa sổ qua con mắt của ông già Noel hoặc một nhân vật khác có thể đang ở ngoài đường trong cái lạnh khốc liệt nhất.