Top 3 # Cách Vẽ Cây Tre Màu Nước Xem Nhiều Nhất, Mới Nhất 3/2023 # Top Trend | Maiphuongus.net

Làm Thế Nào Để Vẽ Một Cái Cây Mùa Thu. Chúng Tôi Vẽ Mùa Thu Bằng Màu Nước: Bạch Dương Vàng. Cách Vẽ Cây Mùa Thu Bằng Màu Nước Cách Vẽ Cây Mùa Thu Cho Trẻ Em

Ngay cả trẻ nhỏ cũng có thể vẽ một cái cây bằng phương pháp “chọc”. Lớp học tổng thể được thực hiện bởi Vera Parfentieva, một độc giả của Native Path, một giáo viên công nghệ, người đứng đầu nhóm sáng tạo nghệ thuật cho trẻ mầm non, một người tham gia Hội thảo phát triển trò chơi “Thông qua chơi – để thành công!”

Để vẽ một cái cây bằng phương pháp poke, bạn cần:

– sơn bột màu,

– bàn chải số 2, số 4,

– Giấy màu nước trắng A 4.

Chúng ta sẽ vẽ cái cây này ngay lập tức bằng sơn mà không cần vẽ sơ bộ đường viền. Vương miện của cây sẽ gồm 3 tầng với kích thước khác nhau. Chúng tôi sẽ vẽ nó như sau.

Mô tả từng bước về cách vẽ một cái cây

Bước 1:

Ở giữa phần trên của tờ giấy, sử dụng bút lông số 4 với sơn màu vàng, chúng tôi sẽ chỉ ra tầng trên cùng của tán cây dưới dạng một đám mây. Trong trường hợp này, bàn chải phải được giữ thẳng đứng. Nó là cần thiết để vẽ bằng đầu của một bàn chải, làm cho “chọc”. Sau đó, bên trong đường viền, sử dụng phương pháp “poke”, sơn lên lớp này.

Bước 2: Sau khi khởi hành từ tầng đầu tiên xuống khoảng 1 – 1,5 cm, như trong đoạn đầu tiên, chúng tôi vẽ theo chiều kim loại tầng thứ hai của vương miện lớn hơn một chút so với tầng đầu tiên. Tôi nói đại khái, vì kích thước của mỗi tầng sẽ hoàn toàn khác nhau đối với mọi người. Vì vậy, mỗi nghệ sĩ nhỏ sẽ tự định hướng kích thước của mình so với trang tính. Đường viền không được hoàn toàn phẳng và đối xứng xung quanh các cạnh so với tâm.

– Các loài cây được chia thành hai nhóm nào? (Rụng lá và lá kim)

– Kể tên các loài cây rụng lá (thanh lương, dương, dương, bồ quân, du, thu, phong, bạch dương và các loài khác).

– Cô vừa vẽ cây gì? Hãy nghĩ xem, có thể khắc họa cây lá kim bằng kỹ thuật này không?

– Hãy thử vẽ một cây thông bằng kỹ thuật này? Làm thế nào tôi có thể làm điều đó? ().

– Xem xét hình dạng của cây. Kích thước vương miện và thân cây có giống nhau ở đầu và cuối không? Sự khác biệt là gì? Làm thế nào bạn có thể nhận được kết quả này khi vẽ một cái cây?

– Vì sao mùa thu được gọi là vàng?

– Cho các em đọc hoặc tìm hiểu các bài thơ về mùa thu:

Nếu trong cây lá chuyển sang màu vàng Nếu đến một vùng đất xa xôi những con chim bay đi Nếu bầu trời u ám nếu trời mưa Thời gian này của năm được gọi vào mùa thu. (M. Khodyakova “Mùa thu”)

Sau mùa hè Mùa thu đang tới. Bài hát vàng Gió hát cho cô ấy Đỏ dưới chân bạn Tán lá Bông tuyết trắng Ruồi vào màu xanh. (V. Stepanov “Mùa thu đang đến”)

Master class 2. Cách vẽ cây mùa thu bằng màu nước bằng ống hút

Trong video từng bước này của kênh Art School, bạn sẽ học cách vẽ một cái cây rất nhanh chóng và dễ dàng bằng cách sử dụng ống hút, bút lông và màu nước.

Master class 3. Cách vẽ cây mùa thu bằng màu nước bằng kỹ thuật “monotype”

Master class 4. Cách vẽ cây mùa thu bằng sơn bột màu

Nếu bạn muốn vẽ một cái cây thực tế hơn, thì dành cho bạn một lớp học tổng thể rất, rất chi tiết – một bài học vẽ một cái cây.

Nhấp vào hoặc vào trang bìa khóa học bên dưới để đăng ký miễn phí

Kỹ thuật phun sơn đã được chúng tôi yêu thích trong một thời gian dài, kể từ khi chúng tôi vẽ bầu trời đầy sao với nó vài năm trước. Bởi vì em yêu của anh, sẽ không khó cho một nghệ sĩ còn rất trẻ vẽ Không gian, pháo hoa, hòn sỏi biển trên bờ biển hay một cái cây bằng bình xịt!

Bạn vẽ hình một cái cây, và để bé dùng ngón tay đặt những hình lá tròn.

Làm thế nào để vẽ một cái cây mùa thu với các tia nước:

Bố hoặc mẹ: vẽ hình bóng của một cái cây bằng cọ mỏng. Vẽ cây mà bạn thích. Quả mơ, hạt dẻ, cây bồ đề. Tôi thích bạch dương.

Do đó, hãy phủ một tờ báo lên mặt bàn dưới hình vẽ. Sau đó, chúng tôi thu thập thêm nước trên bàn chải và nhúng bàn chải ướt vào sơn. Điều chính yếu trong bức tranh với những tia nước bắn, và thực sự với màu nước – có nhiều nước hơn sơn. Đó là lý do tại sao chúng là sơn nước – sơn nước.

Và bây giờ, chúng ta dùng cọ nhẹ nhàng đánh ngón tay của mình, giữ nó ở vị trí mong muốn trong bản vẽ – để những tia sơn bắn ra giấy. Bạn đã nắm vững kỹ thuật chưa? Hiện nay –

Trẻ em: vẽ lá phun trên cành cây mùa thu, dưới gốc cây và trong không khí xung quanh nó! Vàng, vàng nắng, cam, đỏ, xanh nhạt!

Để thiết kế khô trước khi đặt nó ở vị trí thẳng đứng, nếu không có thể chảy ra. Mặc dù sau đó nó sẽ trở nên độc đáo hơn: các màu sắc sẽ trộn lẫn với nhau, tạo thành những vết tràn đẹp mắt.

Bây giờ bạn biết làm thế nào để vẽ một cái cây mùa thu với những tia nước bắn! Nhân tiện, bạn có thể vẽ một cây mùa xuân theo cách tương tự – rắc sơn màu xanh lá cây nhạt, bạn sẽ có được một làn sương mùa xuân bao phủ cây khi những chiếc lá đầu tiên xuất hiện. Và bạn có thể vẽ một cái cây vào mùa đông – lấy bột màu trắng và rắc sương và tuyết lên cành cây trên tấm bìa cứng màu xanh lam. Chúng tôi vẽ mùa thu, biển cả và pháo hoa bằng màu nước – hãy thử nó, bạn sẽ thích nó!

(Đọc 1 lần, 1 lượt truy cập hôm nay)

PA “Phát triển nghệ thuật và thẩm mỹ”

(đang vẽ)

Chủ đề: Cây mùa thu. (nhóm giữa)

Nhiệm vụ của Khu bảo vệ ưu tiên:

phát triển nghệ thuật và thẩm mỹ:

Tiếp tục dạy trẻ vẽ một cái cây, truyền tải những nét đặc trưng của nó: thân cây, các nhánh dài và ngắn khác nhau;

Để củng cố kỹ thuật vẽ bằng cọ, khả năng cầm cọ chính xác, hãy rửa sạch trong nước;

Để củng cố các kỹ thuật vẽ bằng bột màu.

Các tác vụ OO trong tích hợp:

Phát triển giọng nói:

Nhắc lại tên của các tháng mùa thu.

Phát triển thể chất:

Phát triển các kỹ năng vận động tinh của đôi tay.

Phát triển nhận thức:

Dạy trẻ quan sát những thay đổi của thiên nhiên.

Phương pháp và kỹ thuật:

Phương pháp thực hành: d / and “” Tìm lỗi “;

Trang thiết bị:

cho giáo viên: Các bức tranh “Mùa thu trong rừng”, “Mùa thu trong thành phố”, “Mùa thu trong vườn”, màu nước, bút lông, thủy tinh có nước, tờ giấy.

cho trẻ em: một tờ giấy, màu nước, cốc nước, bút lông.

Các bạn, các bạn nghĩ đó là thời gian nào trong năm? (Mùa thu).

Tháng chín là tháng đầu tiên của mùa thu. Bây giờ là đầu mùa thu. Ngoài trời nóng lắm?(Không) Mặt trời có sáng không? (Có.) Có gió thổi không? (Đúng.) Những chiếc lá trên cây có màu gì? (Vàng, xanh lá cây, cam, v.v.) Mọi người ăn mặc như thế nào? (Nhiệt liệt.)

Vào đầu mùa thu, trời lạnh hơn một chút, nhưng vẫn ấm áp. Mặt trời tỏa sáng rực rỡ. Trời mưa. Những chiếc lá trên cây bắt đầu chuyển màu. Rau và trái cây được thu hoạch trong vườn và ruộng. Nấm được thu hái trong rừng. Chim di cư tập trung thành đàn và chuẩn bị bay về phương nam.

Xem những hình ảnh đẹp chúng tôi có trên bảng. Bạn nghĩ mùa thu đã đến đây ở đâu?(Vào rừng, thành phố, vườn.) Đúng rồi, bạn đoán thế nào?(Câu trả lời của trẻ em.) Ngắm nhìn cây cối đẹp đẽ vào mùa thu. Hãy cũng vẽ một cái cây mùa thu.

Bạn nghĩ chúng ta bắt đầu vẽ cái cây ở đâu?(Từ thân cây.) Đúng rồi, đầu tiên chúng ta sẽ vẽ thân cây, ai muốn gì thì lấy thân cây dày như sồi hoặc ít hơn. Chúng ta cầm cọ, hãy cho thấy cách chúng ta cầm cọ một cách chính xác. (Trẻ chỉ cho cô giáo.) Làm tốt lắm, hãy nhớ. Chúng ta sẽ sử dụng sơn gì cho thùng?(Nâu.) Đúng vậy, đầu tiên chúng ta nhúng cọ vào nước và sau đó là sơn. Sơn màu nước rất cứng và phải pha loãng với nước trước. Bây giờ chúng ta vẽ trên cọ, và sau đó vẽ thân cây. Tôi vẽ một đường thẳng, thẳng từ trái sang phải. Cây có thân thẳng, đẹp, đều – Tôi kẻ một đường thẳng đứng từ trên xuống dưới, tôi bắt đầu tô bằng đầu cọ, sau đó dùng cọ toàn bộ. Với đầu cọ, tôi vẽ 2 nhánh nhỏ trên ngọn nhìn lên mặt trời. Cây có những cành dày, và chúng đều mọc lên – về phía mặt trời, tôi dùng cọ vẽ toàn bộ chúng ở một bên và ở bên kia của thân cây. Và trên những cành dày có những cành mỏng, chúng cũng vươn mình đón nắng, tôi dùng đầu cọ vẽ chúng ở bên này và bên kia của cành. Sau đó chúng ta sẽ vẽ những chiếc lá, chúng sẽ có màu gì? (đỏ, vàng, xanh lá cây, cam.) Đúng vậy, chúng ta sẽ có chúng với nhiều màu sắc khác nhau, như trong hình. Rửa sạch bàn chải trong nước. Chúng ta sẽ vẽ những chiếc lá bằng cách “gắn” cọ vào một tờ giấy. Tôi vẽ nước trên cọ và vẽ sơn màu vàng. Tôi vẽ những chiếc lá trên cành cây một cách nhanh chóng bằng cách áp dụng và nhấc bút vẽ ra khỏi giấy. Như thế này. Tôi vẽ những chiếc lá bằng màu vàng, sau đó rửa sạch cọ bằng nước và vẽ bằng sơn màu đỏ, cũng như màu cam.

Thể dục ngón tay.

Từ những người trợ giúp của tôi,

Biến chúng như bạn muốn

Trên con đường trắng mịn

Ngón tay đang nhảy như ngựa.

Chok-chok-chok, chok-chok-chock

Một bầy thú đang phi nước đại.

(Đặt tay trên bàn, lòng bàn tay úp xuống. Chuyển động luân phiên về phía trước bằng tay trái hoặc tay phải đồng thời gập và duỗi các ngón tay.)

Hãy đính kèm bản vẽ của chúng tôi lên bảng với bạn. Nhìn kìa, chúng ta có cả một khu rừng. Những cây đẹp chúng tôi có. Hãy nhìn Masha, Dima và Seryozha có những cái cây rất đẹp. Họ đã rất cố gắng, chăm chú lắng nghe và làm mọi thứ, như tôi đã nói với bạn. Rất gọn gàng và lá không nằm trên toàn bộ tờ giấy, mà là trên cây.

Thời gian đọc: 3 phút

Chúng tôi đã cố gắng thu thập cho bạn nhiều nhất và những ý tưởng để vẽ, để tổ chức thú vị hơn thời gian giải trí của trẻ khi thời gian cho những cơn mưa, “duyên âm” và ngồi ở nhà đến. Đọc để biết những ý tưởng về những việc cần làm ở nhà với con bạn khi thời tiết xấu.

Ý tưởng số 1

Ý tưởng số 2

Ý tưởng số 3

Tự tô nền cho đứa trẻ hoặc cung cấp bìa cứng màu. Để anh ta vẽ vương miện của cây và những chiếc lá rụng, nhúng ngón tay vào sơn.

Vương miện trông sẽ rất lớn nếu bạn làm sạch nó khỏi bút chì màu. Bôi keo vào những điểm mong muốn và rắc vụn nhỏ. Thân và cành có thể được thổi qua ống hoặc sơn theo bất kỳ cách nào khác.

Thật tiện lợi (và hoàn toàn không bị đánh dấu) để vẽ vương miện bằng tăm bông. Theo cách tương tự, bạn có thể vẽ một bó tro núi, một cành nho hoặc các loại quả mọng khác.

Một bức tranh rất khác thường có thể được tạo ra bằng cách sử dụng giấy bạc. Trên một tấm bìa cứng, trải một chiếc lá khô (có thể có vài chiếc) với các đường gân nổi lên. Dùng giấy bạc mỏng đậy lại và nhẹ nhàng để không bị rách, dùng ngón tay vuốt nhẹ để họa tiết xuất hiện. Phủ lớp sơn tối màu lên giấy bạc (bạn có thể dùng bột màu, acrylic, tempera, mực) và để khô. Chà xát bức tranh thật nhẹ nhàng bằng khăn mặt cứng. Các đường gân nhô ra của lá sẽ bóng lên, và sơn sẫm màu sẽ đọng lại trong các phần lõm. Bây giờ bạn có thể đóng khung công việc của mình!

Ý tưởng số 10

Một công việc tương tự có thể được thực hiện bằng kỹ thuật cào (cào). Sơn một tấm bìa cứng (bóng) bằng sơn và cọ bằng sáp (nến). Bạn có thể dùng bút sáp màu để tạo nền. Phủ mực đen lên bề mặt và lau khô. Làm xước hình vẽ bằng một vật sắc nhọn.

Ý tưởng số 11

Sử dụng bàn chải lông cứng hoặc bàn chải đánh răng, phun sơn. Phương pháp này thích hợp để sơn vương miện cây, tạo ra các tác phẩm dựa trên các bản in thực vật.

Hãy vẽ một cái cây xinh đẹp với những chiếc lá mùa thu vàng trên một tờ giấy màu nước. Chúng tôi sẽ tạo hiệu ứng này bằng cách sử dụng sơn màu vàng, cam và nâu. Cuối cùng, chúng ta sẽ tạo đường viền và nét vẽ bằng bút gel đen. Chúng tôi sửa bản vẽ đã hoàn thành trong một khung và trang trí bức tường với nó.

Vật liệu cho một mẫu mùa thu đầy màu sắc:

màu nước (ít nhất 12 màu);

bàn chải (nên lấy nhiều chiều rộng khác nhau);

giấy màu nước;

bút dạ đen hoặc bút gel;

một cốc nước;

bảng màu.

Các giai đoạn vẽ cây mùa thu

1. Chúng ta bắt đầu vẽ một cái cây với những chiếc lá úa vàng ngay lập tức bằng sơn mà không cần phác thảo sơ bộ bằng bút chì. Để làm điều này, làm ẩm khu vực trung tâm của tấm màu nước bằng nước sạch bằng cách sử dụng một bàn chải rộng. Sau đó, chúng tôi sơn màu vàng với nó và tạo ra những tán lá bằng những nét vẽ đơn giản trên giấy ẩm.

2. Sau đó, trên bảng màu, chúng tôi trộn hai màu – hồng đậm và nâu. Màu tối và bão hòa thu được sẽ được áp dụng với các nét trên nửa sau của phần trung tâm của trang tính. Ở chính giữa, hai màu sẽ bắt đầu hợp nhất. Sau đó màu vàng và nâu đỏ sẽ bắt đầu chuyển sang màu cam.

3. Dùng cọ, lấy sơn màu cam và thoa ở giữa để tạo sự chuyển tiếp mượt mà đẹp mắt giữa các màu. Bạn có thể thử nghiệm một chút với các sắc thái trên bảng màu và thêm một giọt màu đỏ vào màu cam.

4. Vẽ thân cây và cành cây mảnh mà không cần dùng bút chì. Để làm điều này, chúng tôi tạo màu nâu trên bảng màu cùng với màu cam hoặc hồng đậm. Chúng tôi vẽ một thân cây phân nhánh, nơi cũng sẽ có một số nhánh cho rễ bên dưới.

5. Sau khi khô, tiến hành sơn các cành và thân cây có màu nâu đậm hơn, tạo bóng.

6. Cuối cùng, sau khi toàn bộ bức vẽ đã khô, bạn có thể lấy bút dạ đen hoặc bút gel mỏng để tạo đường viền và tô bóng.

Hóa ra là một bức vẽ tuyệt đẹp về một cái cây mùa thu bằng màu nước mà không cần phác thảo bằng bút chì. Bằng cách này, bạn có thể vẽ một cái cây mùa hè với những chiếc lá xanh với nhiều mức độ màu sắc khác nhau.

Cách Vẽ Màu Nước Loang

Cách vẽ màu nước Loang

Nếu bạn đã từng muốn vẽ những bông hoa màu nước xinh đẹp, và học cách vẽ màu nước loang thì bạn đang ở đúng nơi rồi đó! Trong hướng dẫn này, chúng ta sẽ học cách làm cho những bông hoa này nở rộ bằng một số thao tác dùng cọ màu nước đơn giản và kỹ thuật màu nước loang.

LIÊN HỆ VỚI ART LAND ĐỂ HIỂU SÂU VỀ NGÀNH :

FANPAGE LUYỆN THI KIẾN TRÚC – MỸ THUẬT ART LAND

VẬT LIỆU SỬ DỤNG:

Giấy vẽ màu nước Arches Aquarelle (140lb, size 10″ x 7″)

Palette cho màu nước

Bình đựng nước

Miếng giẻ hoặc khăn giấy.

SHINHAN PREMIUM WATERCOLORS

CỌ

Bước 1: Làm ẩm bề mặt

Đầu tiên, không có.Dùng cọ trò số 18 và làm ướt bề mặt giấy màu nước của bạn bằng nước sạch. Ngoài ra, hãy dùng giấy ép lạnh thay vì giấy ép nóng, để phần nền của bức tranh của bạn có một kết cấu thú vị.

Trong khi giấy của bạn bị ướt, hãy nạp bàn chải của bạn bằng hỗn hợp Permanent Rose và Opera và đặt ba nét nhẹ ở góc trên bên phải của trang. Nét đầu tiên phải là hình chữ U nông, nhô ra. Đặt nó xuống bắt đầu với một bên của cọ và kết thúc bằng đầu cọ, đi từ trái sang phải. Nét thứ hai là hình dạng tương tự ngay phía trên đầu tiên, nhưng đi từ phải sang trái. Nét thứ ba phải là một đường ngắn, lượn sóng tiếp tục từ cuối nét thứ hai, cũng đi từ phải sang trái.

Giữ cho nét của bạn lớn, lỏng và ướt. Sẽ không sao nếu chúng đụng vào nhau vì bạn đang sử dụng kỹ thuật màu nước loang- ướt – ướt, điều đó có nghĩa là bạn đang thêm màu ướt vào một bề mặt đã ướt. Đừng lo lắng về sự hòa trộn với nhau – đó là vẻ đẹp đằng sau kỹ thuật này!

Trong một vài nét, bạn đã tạo ra góc trên bên phải của bông hoa đầu tiên. Trong bước này, chúng tôi sẽ điền vào phần còn lại của nó.

Đầu tiên,dùng màu Permanent Magenta pha loãng và bắt đầu ở phía bên phải của bông hoa. Với cạnh của cọ, vẽ một đường lượn sóng ngắn, đầu tiên từ trên xuống dưới rồi từ phải sang trái, ngay bên dưới các nét màu hồng đỏ.

Tiếp theo, dùng Vermilion Hue và thêm các nét ngắn dọc theo đỉnh. Sử dụng đầu cọ và chuyển động từ dưới lên trên để bạn có thể kéo một số sắc tố màu hồng. Sau đó, thêm một số nét ngắn ở bên trái của bông hoa.

Để vẽvào phía dưới bên trái của bông hoa, rửa sạch bàn chải và rửa sạch màu cam ngay bên dưới các nét ngắn. Bắt đầu ánh sáng và thêm một chút sắc tố về phía dưới. Như trước đây, cố gắng không quá quý giá với các nét của bạn. Giữ nó lỏng lẻo và đừng sợ để màu chảy tự do trên trang!

Để làm tròn lớp nền cho bông hoa đầu tiên, hãy lấy một vài Màu tím sáng và thêm một nét chéo xiên xuống từ trung tâm về phía bên phải. Hãy để màu loang tạo hiệu uwngsngaaux nhiên đẹp mắt.

Thêm một chút Lemon Yellow vào đỉnh của màu tím, sau đó kết thúc nó bằng cách thêm ba vệt màu vàng bắt đầu dọc theo đường chéo màu tím và cong ra phía ngoài.

Trộn lẫn màu Lemon Yellow, Bright Violet, và Permanent Magenta, sau đó bắt đầu vẽ phần thứ hai của những bông hoa màu nước của bạn ở góc dưới bên phải của tờ giấy.

Sử dụng hỗn hợp màu vàng từ trước để tìm ra một phần ba thân của bông hoa đầu tiên. Với đầu cọ của bạn, vẽ một đường mỏng, đẹp bắt đầu từ gốc và dừng lại ở nơi có bông hoa màu nước thứ hai.

Lấy hỗn hợp Sap Green và Lemon Yellow và tiếp tục vẽ vào phần còn lại của thân, chúng sẽ cong xuống phía dưới của tờ giấy.

Để tạo lá dọc theo thân, bắt đầu bằng đầu cọ, nhấn xuống để làm dày nét, sau đó thả ra. Xử lý cọ theo cách này tạo ra một nét vẽ ở cả hai đầu. Dùng với kỹ thuật này để làm 3-4 lá có kích cỡ khác nhau.

Bây giờ các lớp cơ sở cho hoa màu nước đã được thực hiện xong, các bước tiếp theo sẽ tập trung vào việc đưa ra các chi tiết.

Pha Permanent Magenta và reddish pink và thả ba chấm vào giữa bông hoa đầu tiên để làm tối nó. Sử dụng mặt của cọ để trải ra các chấm, nhưng giữ cho màu tập trung ở giữa.

Tiếp theo, thêm một cánh hoa vào dưới cùng của hoa với màu sắc tương tự và để nó tỏa ra từ trung tâm. Thả thêm một vài chấm màu vào đầu cánh hoa để thêm phần thú vị.

Làm tối trung tâm cho phần thứ hai của những bông hoa màu nước với những giọt Permanent và Bright Violet. Thoa các chấm của hỗn hợp màu tím, sau đó sử dụng mặt của cọ để đẩy sơn sang bên trái, giữ cho tông màu tím đậm tập trung ở giữa và làm việc ướt trong ẩm ướt.

Tiếp theo, thêm bóng cho thân cây bằng cách thả những gợi ý của màu tím ngay dưới bông hoa đầu tiên, và một lần nữa dưới lá. Sử dụng Sap Green và Lemon Yellow để trộn các bóng màu tím vào phần còn lại của thân và lá.

Tham khảo: watercolortraining.com

Chuyển sang cọ tròn số 8và đảm bảo rằng cọ khô. Chấm bàn chải vào trung tâm của bông hoa đầu tiên để hút sơn và tạo ra các nét cong, nhạt dần, sẽ đóng vai trò là thân cho nhị hoa. Tập trung các nét xung quanh giữa bông hoa và áp dụng chúng theo phương ngang.

Làm tương tự cho bông hoa thứ hai, nhưng tập trung vào hút sơn xung quanh các cạnh bên ngoài của cánh hoa.

Hãy để thêm một số màu xanh lá cây để cân bằng tất cả những màu đỏ và màu tím.

Một khi hoa đã khô, bây giờ chúng ta có thể hoàn thành nhị hoa!

Dùng cọ số 8 với Permanent Violet và thêm các chấm vào trung tâm của bông hoa đầu tiên, làm việc với kỹ thuật ướt-khô-khô (nghĩa là thêm màu ướt vào bề mặt khô). Tiếp theo, lấy một Verm Verm Hue pha loãng trộn với hỗn hợp màu hồng đỏ và thêm một vài chấm và nét ngắn cong ra từ trung tâm của bông hoa.

Làm tương tự cho bông hoa thứ hai với Vermilion Hue trộn với tông màu tím. Bắt đầu bằng cách thêm các dấu chấm ở trung tâm và kết thúc bằng các nét ngắn pha loãng uốn cong ra bên ngoài.

Với hỗn hợp màu tím pha loãng, tạo ra những cánh hoa ngắn hơn bằng cách vẽ những nét ngắn tỏa ra từ trung tâm của mỗi bông hoa. Cho phép những nét dài hơn trong suốt hơn để tạo sự nổi bật.

Chúng ta ở giai đoạn hoàn thiện! Phần này là tất cả về tăng cường độ tương phản trong bức tranh hoa dễ dàng này. Cố gắng không làm việc trong quá nhiều màu trong giai đoạn này, nếu không những bông hoa màu nước có thể trông lầy lội.

Đầu tiên, trộn Peacock Green với Bright Magenta và một chútcủa Sap Green, và làm sâu các bóng trên thân cây, kỹ thuật ướt trên khô. Thêm các nét ngắn dọc theo các cạnh của chiếc lá lớn nhất để cung cấp cho nó một số chi tiết, sau đó làm sâu hơn bóng tối hơn với một chút màu tím. Cuối cùng, thả gợi ý của hỗn hợp màu tím vào trung tâm của những bông hoa để tăng thêm độ tương phản cho nhị hoa.

Khi bức tranh của bạn đã khô hoàn toàn, bạn có thể đóng khung và treo nó lên bất cứ nơi nào bạn muốn.

Và bạn có nó rồi đấy! Bạn đã vẽ thành công cho mình một số bông hoa màu nước loang!

Cách Vẽ Tranh Màu Nước Đơn Giản Và Cách Pha Màu Nước Cơ Bản

Màu nước là gì?

Màu nước là một trong những chất liệu hội họa khá tiện ích được sử dụng để vẽ lên giấy hoặc vải lụa, có thuộc tính cơ bản nhẹ nhàng và trong suốt, hình thành do các sắc tố được hòa tan vào nước tạo nên một dung dịch có màu.

Lợi ích của việc vẽ tranh màu nước

Giúp bạn tăng khả năng tập trung, bạn sẽ tập trung hoàn toàn khi ngồi trước mặt giấy vẽ. Tất cả những gì bạn quan sát được trước đó sẽ hiện ra, qua các nét vẽ bạn sẽ thể hiện được hết những gì bạn đã quan sát được.

Kích thích tư duy trừu tượng, tăng khả năng ghi nhớ.

Rèn luyện suy nghĩ, tư duy đa chiều.

Những nét vẽ thể hiện cảm xúc của chính bạn. Những tình cảm, suy tư buồn vui hay khó diễn tả nhất bạn đều có thể biểu hiện trên những trang vẽ của mình.

Để học cách vẽ tranh màu nước, bạn cần có

Màu nước: ở Việt Nam đang được sử dụng phổ biến nhất là Leningra với bảng màu phong phú, màu sắc tươi tắn. Có thể sử dụng màu loại khác như là Holbein Artists’ Watrecolor (Nga),…

Giấy dùng để vẽ màu nước chuyện dụng: Đối với nhu cầu và mục đích sử dụng thì bạn có thể lựa chọn khác nhau. Bạn có thể lựa chọn các loại giấy như Smooth, cold – press, giấy mặt nhám.

Bút lông: bút vẽ thường làm bằng lông tự nhiên, mềm, rất bền và không bị biến dạng do hóa chất hay tác động vật lý khi vẽ. Trường hợp bút bị biến dạng thì chỉ cần nhúng đầu bút vào hồ nếp, vuốt lại cho đúng form, sau đó để khô và ngâm vào nước là sẽ trở về như ban đầu.

Cọ, khăn giấy

Nước

Cách Pha Màu Nước Cơ Bản

Nhiều tin tức cho rằng, không nên sử dụng quá nhiều chất màu trong quá trình pha màu của mình, tạo bằng ba màu trở xuống. Khi muốn có một màu sắc mạnh, hãy lựa chọn những màu sắc mạnh để pha. Còn khi cần những màu không bão hòa, Bạn nên sử dụng những chất màu hỗn hợp có độ bão hòa yếu hơn.

Chú ý khi pha trộn màu

Một màu trong suốt với một màu không trong suốt khi được trộn với nhau sẽ tạo ra một màu tái nhợt sau khi khô.

Ta thu được một màu trong suốt nếu được trộn các màu trong suốt với nhau.

Trộn lẫn các màu không trong suốt sẽ cho ra màu cùng loại.

Các bước vẽ tranh màu nước

Dựng hình nhẹ bằng chì, chú ý dựng hình lớn. Tiểu tiết thì vẽ bằng màu tránh bị nát mặt giấy. Khái quá tổng thể bằng màu đơn tông. Bạn sẽ chọn màu phù hợp đối với tổng thể mình lựa chọn.

Bước 2

Làm ẩm và lên lớp lót tổng thể màu. Chú ý với màu nước bạn nên vẽ từ sáng đến tối, nhạt tới đậm, từ xa đến gần.

Bước 3

Lên màu từng vùng chi tiết, áp dụng kỹ thuật ướt trên ướt để xử lý các đường giáp ranh cho mềm mại. Không nên vẽ quá sắc nét.

Bước 4

Share this post

Cùng Học Phương Pháp Vẽ Tranh Màu Nước Đơn Giản, Học Vẽ Màu Nước

Vẽ tranh màu nước là một thử thách mà nhiều người học vẽ muốn chinh phục. Học vẽ không khó. Nhưng để có được một bức họa đẹp.Người vẽ cần phải biết những kiến thức cơ bản và biết kết hợp các kỹ thuật vẽ tranh màu nước đơn giảntranh màu nước đơn giản.

Màu nước là gì?

Màu nước là chất liệu vẽ phổ biến được sử dụng trong hội họa. Là các hạt sắc tố màu được hòa tan vào nước tạo thành dung dịch có màu sắc.

Màu nước có gốc nước nên khô khá nhanh, tiện lợi cho quá trình di chuyển. Màu nước rất dễ chùi rửa, chỉ cần hòa với nước để vệ sinh họa cụ là được.

Màu nước được dùng để vẽ trên giấy, vải, lụa, da,…

Dụng Cụ Cần Thiết khi Vẽ Tranh Màu Nước đơn giản

Cách Pha Màu Nước Cơ Bản

Khi pha màu bạn không nên dùng nhiều chất màu, tạo bằng ba màu trở xuống. Khi muốn có một màu sắc mạnh, bạn cần đến những màu có sắc độ mạnh. Còn khi cần những màu không bão hòa, người ta thường dùng những chất màu hỗn hợp có độ bão hòa yếu hơn.

Chú ý khi pha trộn màu:

Trộn lẫn một màu trong suốt với một màu không trong suốt sẽ tạo ra một màu tái nhợt sau khi khô.

Trộn các màu trong suốt với nhau ta thu được một màu trong suốt.

Trộn lẫn các màu không trong suốt sẽ cho ra màu cùng loại.

Kỹ thuật căn bản trong vẽ tranh màu nước đơn giản

Kỹ thuật tạo lớp

Đây là kỹ thuật khá đơn giản, các màu đối lập được pha trộn với nhau. Sau khi tô lớp đầu tiên, để cho nó khô rồi mới tiếp tục lớp thứ hai.

Một kỹ thuật tuyệt vời khi bạn muốn làm nổi bật đối tượng trên nền tranh vẽ.

Kỹ thuật cọ khô

Với kỹ thuật này, lượng nước nên sử dụng ít nhất có thể. Thực tế chỉ cần làm cọ vẽ của bạn hơi ẩm là được. Kỹ thuật này sẽ hình thành những vết khô trên giấy, thể hiện kết cấu của sự vật. Thường áp dụng kỹ thuật này khi muốn thể hiện tiếng ầm ầm của làn sóng, bề mặt của tường hay sự lởm chởm của lúa.

Kỹ thuật ướt và khô

Sử dụng khả năng thấm nước và tự khô tự nhiên của màu nước để tạo thành kết cấu khô. Lấy một lượng màu nước vừa đủ, sau đó đi một nét dứt khoát để tạo một vệt khô ở cuối. Chú ý là chỉ đi một nét duy nhất bạn mới có thể tạo được kết cấu đẹp mắt. Cỏ khô là một ví dụ điển hình.

Kỹ thuật xịt nước

Kỹ thuật này dùng nước để tạo kết cấu loang đẹp mắt, nó tạo những vết loang tại vị trí bạn xịt nước, vậy nên bạn cần chú ý che chắn lại với những chỗ không cần thiết.

Kỹ thuật chấm cồn

Sử dụng miếng bông nhỏ đi những đường viền của hình ảnh lên giấy sẽ tạo nên hiệu ứng trong suốt và tự nhiên. Có thể áp dụng để vẽ giọt nước, kim cương,… Chờ cho lớp màu cũ khô rồi mới chồng tiếp lớp màu khác.

Lợi ích của việc vẽ tranh màu nước

Giúp bạn tăng khả năng tập trung, bạn sẽ tập trung hoàn toàn khi ngồi trước mặt giấy vẽ. Tất cả những gì bạn quan sát được trước đó sẽ hiện ra, giúp bạn thể hiện được sự vật qua các nét vẽ.

Kích thích tư duy trừu tượng, tăng khả năng ghi nhớ.

Rèn luyện suy nghĩ, tư duy đa chiều.

Là kênh thông tin cảm xúc, giúp bạn biểu lộ những cảm xúc khó diễn tả trong tư tưởng.

Các bước vẽ tranh màu nước đơn giản

Dùng cọ phết nước sạch lên giấy để làm ẩm giấy.

Dùng bút màu vẽ lên mảng màu nhỏ theo ý thích của bạn, sau đó dùng cọ ướt quét qua những mảng màu này, màu sẽ loang ra tạo thành những vệt màu. Cố gắng thực hiện cẩn thận để màu trông đẹp và tự nhiên hơn.

Tiếp tục sử dụng các màu khác nhau, phù hợp với mục đích của bạn. Chú ý kết hợp các màu sao cho hài hòa với nhau.

Chờ sau khi lớp màu thứ nhất khô thì tiếp tục đến lớp màu thứ hai để có màu sắc đẹp hơn.

Bạn dùng bút lông phác họa đối tượng, sau đó vẽ lại bức tranh cho hoàn chỉnh.

Jolla Studio Art giới thiệu Clip Hướng Dẫn Vẽ của Kênh Macoccino

Nên lựa chọn Lớp Học Vẽ Màu Nước như thế nào?

Chọn các trung tâm có uy tín và chất lượng giảng dạy hiệu quả. Sau đó đánh giá và lựa chọn trung tâm phù hợp nhất với nhu cầu của mình. Bạn nên tìm hiểu thật kỹ trước khi quyết định đăng ký học.

Cơ sở vật chất: đây cũng là yếu tố bạn nên quan tâm khi đi học vẽ tại các trung tâm, ngoài các yếu tố về chất lượng giảng dạy, giảng viên,… Lớp học cũng chính là không gian cho bạn sáng tạo. Vì vậy, không gian rộng rãi, đầy đủ điều kiện học tập sẽ giúp bạn thoải mái và sáng tạo hơn.

Jolla hi vọng rằng bài viết đã mang lại những thông tin hữu ích cho bạn!

Bài Viết Liên Quan:

PINTEREST: 86 HÌNH HỌC CƠ BẢN MÀU NƯƠC