Top #10 Cách Vẽ Cây Cột Điện Đơn Giản Xem Nhiều Nhất, Mới Nhất 8/2022 # Top Trend | Maiphuongus.net

Những Cây Cột Điện Được Vẽ Hoa Gây Nhiều Tranh Cãi

--- Bài mới hơn ---

 • Chuyện Về Những Cây Cột Điện ‘nở Hoa’ Của Người Sài Gòn
 • Những Cây Cột Điện Bất Ngờ… Nở Hoa
 • Người Họa Sỹ Thuộc Làu Từng Cây Cột Điện
 • Vẽ Một Chiếc Lá Mùa Thu. Làm Chủ Lớp Với Các Bức Ảnh Từng Bước. Cách Vẽ Lá Mùa Thu Bằng Bút Chì Vẽ Lá Cho Trẻ Em
 • Tả Cây Dừa Ở Quê Em Lớp 4 Hay Nhất
 • Thời gian qua, hàng trăm cột điện ở Sài Gòn được vẽ lên những bông hoa với màu xanh, đỏ chủ đạo đã bất ngờ gây ra nhiều ý kiến tranh cãi.

  “Đừng đồng phục hoa như trường mẫu giáo”

  Những ngày gần đây, việc hàng trăm cây cột điện, cột đèn được trang trí những bông hoa trên tuyến đường Lạc Long Quân (phường 5, quận 11, TP. HCM) đã thu hút sự chú ý của rất nhiều người dân.

  Hiện hơn 100 cột điện và cột đèn được vẽ bông hoa màu đỏ vàng trên nền xanh ở phần chân cột. Và tất cả chúng đều được “đồng phục” một kiểu hoa như thế này.

  1 số ý kiến không đồng tình trên mạng xã hội

  Sự xuất hiện bất ngờ này ngay lập tức đã gây nên luồng ý kiến trái chiều trong giới trẻ. Một số bạn tỏ ra khá thích thú và đồng tình với hình thức mới mẻ này.

  Anh Nguyễn Minh Vương (25 tuổi, sống trên đường Lạc Long Quân, quận 11) cho biết: ” Lần đầu tiên nhìn thấy đường phố có một bức tranh mới cũng khá thích thú. Nhìn từ xa trông cũng đẹp mắt và sinh động hơn. Theo tôi, mặc dù những bức vẽ chưa được đẹp lắm nhưng nhìn vẫn vui vui vì sự thay đổi của đường phố”.

  Nhiều người cho biết nên có nhiều loại hoa hơn là đồng phục hoa như thế này

  Nhiều người dân ở độ tuổi từ 40 – 55 cũng tỏ ra đồng tình với kiểu vẽ hoa đơn giản này trên cột điện, cột đèn. Ngoài ra, họ cũng nhận thấy sau khi hoàn thành những bông hoa này thì cột điện, cột đèn cũng hạn chế được vấn đề dán tờ rơi bừa bãi.

  Tuy nhiên bên cạnh đó, có không ít những ý kiến chê bai, không đồng tình với cách làm đẹp cột điện như vậy. Lý do họ đưa ra là cách vẽ những bông hoa trên quá đơn giản hoặc sau một thời gian, liệu chúng có bong tróc và làm cột điện trở nên xấu xí hơn không.

  Nhóm thanh niên tình nguyện là những người trang trí cho các cột điện trên tuyến đường này. Ảnh: Facebook

  Nếu muốn làm đẹp cho cột điện, cột đèn thì nên làm cho chuyên nghiệp. Cần nghiên cứu và học hỏi các thành phố khác ở nước ngoài để có những bức tranh phù hợp hơn”.

  Theo Trang Khoa, nếu được trở thành người vẽ lên những cột đèn, cột điện thì anh sẽ cần một thời gian để tìm hiểu. Hơn nữa, mỗi bức tranh đều mang một ý nghĩa riêng, chứ đừng đồng phục hoa như trường mẫu giáo.

  Chuyện gia đô thị: “Việc thưởng thức cái đẹp đường phố phụ thuộc vào tâm lý của từng thế hệ”

  Cũng không đồng tình về việc vẽ hoa lên cột điện, cột đèn nhưng theo chia sẻ khách quan, TS Võ Kim Cương – nguyên Phó Giám đốc Sở Quy hoạch – Kiến trúc chúng tôi cho biết: ” Theo ý kiến cá nhân tôi, việc thưởng thức cái đẹp đường phố phụ thuộc vào tâm lý của từng thế hệ. Đối với thế hệ trẻ, có thể họ thích như vậy và thích vẽ kiểu graffiti. Còn đối với tôi thì thích kiểu vẽ đơn giản hơn”.

  Bên cạnh đó, theo TS Cương, một cảnh quan đẹp cần có không gian cảnh quan để có thể xem, có thể thấy thuận lợi và được sắp xếp trong một bố cục hài hòa.

  Nói chung, vấn đề này theo từng thế hệ mà có những quan điểm khác nhau. Còn riêng đối với tôi thì không nên vẽ như thế trên cột điện. Nếu vẽ bây giờ thì có thể sau này sẽ bong tróc sơn, nham nhở và xấu xí hơn nữa và vấn đề bảo dưỡng có thể tốn kém về sau này“, TS Cương nhấn mạnh.

  Tuy nhiên, theo vị tiến sĩ, do đây là ý tưởng của thế hệ trẻ thì cũng không nên ép buộc theo mình. Ngoài ra, hiện có nhiều ý kiến cho rằng nếu vẽ thì nên thuê những hoạ sĩ chuyên nghiệp nhưng việc này cũng tốn kém.

  Thay vì dùng kinh phí để vẽ như thế này thì nên làm những việc có ý nghĩa lớn hơn như quyên góp hỗ trợ trẻ em nghèo, xây trường học cho các cháu vùng sâu vùng xa.

  Theo Thời Đại

  --- Bài cũ hơn ---

 • Hướng Dẫn Cách Vẽ Sân Cầu Lông Đơn Đôi Đúng Quy Cách Qua Video
 • Nghệ Thuật Vẽ Cầu May
 • Cách Vẽ Cây Bằng Bút Chì Theo Từng Giai Đoạn
 • Top 8 Bài Lập Dàn Ý Thuyết Minh Về Cây Bút Máy Chọn Lọc
 • Thuyết Minh Về Cây Bút Máy Hoặc Bút Bi
 • Những Cây Cột Điện Bất Ngờ… Nở Hoa

  --- Bài mới hơn ---

 • Người Họa Sỹ Thuộc Làu Từng Cây Cột Điện
 • Vẽ Một Chiếc Lá Mùa Thu. Làm Chủ Lớp Với Các Bức Ảnh Từng Bước. Cách Vẽ Lá Mùa Thu Bằng Bút Chì Vẽ Lá Cho Trẻ Em
 • Tả Cây Dừa Ở Quê Em Lớp 4 Hay Nhất
 • Hướng Dẫn Cách Vẽ Tranh Phong Cảnh Biển Đơn Giản Nhất
 • Làm Thế Nào Để Vẽ Một Cây Dương Xỉ? Lời Khuyên Tổng Thể
 • Nhiều người đi trên đường Lê Văn Sỹ (phường 1, quận Tân Bình, TP Hồ Chí Minh) vô cùng ngạc nhiên và thích thú với hình ảnh hoa Hướng dương được vẽ trên thân những cây cột điện trên lề đường.

  Được biết, việc trang trí 59 cây cột điện ven đường do Đoàn Công ty điện lực Tân Bình phối hợp với Ban chấp hành Đoàn phường 1 (quận Tân Bình) và Liên chi đoàn khoa Môi Trường của trường ĐH Tài nguyên và Môi trường cùng thực hiện nhằm kêu gọi mọi người cùng nhau bảo vệ môi trường.

  Anh Ngô Nam Việt, Bí Thư Đoàn thanh niên phường 1, cho biết chương trình này được triển khai từ ngày 18/8 và nhận được sự đồng thuận rất lớn từ người dân sinh sống dọc tuyến đường này.

  Được biết, thời gian tới, 41 cây cột điện ở đường Nguyễn Trọng Tuyển trên địa bàn phường 1 (quận Tân Bình) cũng sẽ được vẽ trang trí. Theo anh Việt, hiện Đoàn thanh niên phường 1 đang liên hệ phối hợp với Đoàn thanh niên trường đại học Tài Chính Marketing để triển khai.

  Có thể nói, việc vẽ tranh lên cột điện ở phường 1 (quận Tân Bình) được xem là sự lan toả từ các hoạt động vẽ tranh trên nắp cống, vẽ lên tường nhằm khuyến khích mọi người chung tay bảo vệ môi trường đã từng diễn ra ở quận 1, 5 trước đây.

  Được biết, sau hoạt động vẽ tranh trên cột điện, Đoàn Thanh niên phường 1 cũng sẽ vẽ tranh lên tường nhưng sẽ có cách làm sáng tạo hơn. Theo anh Ngô Nam Việt, thông qua mạng xã hội, Đoàn thanh niên phường 1 sẽ tổ chức một cuộc thi thiết kế tranh nhằm thu hút rộng rãi nhiều người tham gia để chọn ra những tác phẩm đẹp và đảm bảo mỹ quan đô thị.

  “Với cách làm này thì thông điệp tuyên truyền chung tay bảo vệ môi trường sẽ được lan toả mạnh hơn, thu hút nhiều người tham gia”, anh Việt cho hay.

  --- Bài cũ hơn ---

 • Chuyện Về Những Cây Cột Điện ‘nở Hoa’ Của Người Sài Gòn
 • Những Cây Cột Điện Được Vẽ Hoa Gây Nhiều Tranh Cãi
 • Hướng Dẫn Cách Vẽ Sân Cầu Lông Đơn Đôi Đúng Quy Cách Qua Video
 • Nghệ Thuật Vẽ Cầu May
 • Cách Vẽ Cây Bằng Bút Chì Theo Từng Giai Đoạn
 • Người Họa Sỹ Thuộc Làu Từng Cây Cột Điện

  --- Bài mới hơn ---

 • Vẽ Một Chiếc Lá Mùa Thu. Làm Chủ Lớp Với Các Bức Ảnh Từng Bước. Cách Vẽ Lá Mùa Thu Bằng Bút Chì Vẽ Lá Cho Trẻ Em
 • Tả Cây Dừa Ở Quê Em Lớp 4 Hay Nhất
 • Hướng Dẫn Cách Vẽ Tranh Phong Cảnh Biển Đơn Giản Nhất
 • Làm Thế Nào Để Vẽ Một Cây Dương Xỉ? Lời Khuyên Tổng Thể
 • 100+++ Tranh Vẽ Phong Cảnh 4 Mùa Đẹp Treo Phòng Khách
 • Đề tài chẳng giống ai

  Dây diện chằng chịt, rối tung, giăng khắp các con phố. Dây điện mắc vào cột điện, đèn tín hiệu giao thông, bùi nhùi trong đống loa phường, biển tên đường, tên phố… Cái hiện thực tức mắt ấy lại được đưa vào hội họa. Và người mải miết làm điều ấy là Nguyễn Ngọc Dân. Đề tài chẳng giống ai được anh theo đuổi từ năm 2002, mới đầu chỉ là những bức ký họa. Nguyên cớ nghe qua có vẻ đơn giản, với Nguyễn Ngọc Dân khi đi trên đường phố, lúc đi chơi, đi làm, dừng chân trước đèn xanh đèn đỏ, hay cả khi đi… đón vợ, lúc nào anh ngước nhìn lên cũng thấy toàn là dây điện.

  Đã là dân thành thị ai chẳng biết dây điện là “đặc sản” của thành phố, nhưng với anh những bó dây điện ấy ấn tượng mạnh đến nỗi anh thấy nó sẽ là chất liệu để sáng tác nên ký họa mang về. Những bức vẽ đầu tiên cũng chỉ ở dạng sơ khai, cất vào tủ, không có ý định ra mắt công chúng. Bạn bè thân lắm cũng chỉ vài người hay biết.

  Xem triển lãm của anh, có nhiều người tỏ vẻ ngạc nhiên, tại sao lại vẽ dây điện, vẽ ra thì bán cho ai, mà vẽ dây điện có gì hay ho mà xem. Nhưng với Nguyễn Ngọc Dân, đã vẽ thì “đừng bao giờ ngại chuyện công chúng không chấp nhận”. Kể cả khi dây điện là cái gì đó là rất tĩnh, toàn là tác động về thị giác… thì với Nguyễn Ngọc Dân, anh vẫn bằng ngôn ngữ tạo hình nào đó, “phù phép” để chúng cất lên được tiếng nói của mình. Sau nhiều triển lãm cá nhân toàn là dây điện như “Vắt qua phố”, “Phố”, “Ngõ”… anh tiếp tục khai thác mảng đề tài này với 7 bức cỡ lớn trong “Tâm truyền” – một cuộc chung vui với người thầy đầu tiên mà anh rất kính trọng là họa sỹ Trần Văn Trù.

  Nhắm mắt cũng tưởng tượng ra

  Đơn giản chỉ là dây điện nhưng để vẽ, để thể hiện thành công cũng phải lang thang nhiều nơi, ngắm nghía nhiều con phố, ngõ ngách từ đó chọn ra chi tiết đưa vào tác phẩm của mình. Quê đất Cảng, nhưng Ngọc Dân sống và học tập ở Hà Nội hàng chục năm nay. Trong con mắt của anh, Hà Nội và chúng tôi là 2 đô thị lớn nên mật độ dây điện dày hơn những nơi khác.

  Riêng Hà Nội anh nói vui, dây điện ở Hà Nội có tạo hình “phức tạp” hơn những nơi khác. Vì nó có thể vắt qua phố, vắt qua ngõ, qua ngách, tóm lại là… bất cứ đâu. Và lại có rất nhiều loa phường, tồn tại như một bản sắc riêng. “Ở Hà Nội có những cột điện, những mớ dây điện “rắc rối” nhất tôi đều thuộc. Cột điện nào chữ H, chữ A, cột sắt hay bê tông, cột nào mới hạ… tôi đều nhắm mắt cũng tưởng tượng ra” – Nguyễn Ngọc Dân cho biết.

  Ở một tác phẩm khác, anh lấy cảm hứng từ một cột đèn giao thông sừng sững trong một búi dây điện với đèn vàng bật sáng, bên cạnh là tấm biển “Phố Art”. Cần đi chậm lại, hay tăng tốc, hiểu theo cách nào cũng thật thú vị. Dây điện là biểu hiện của một xã hội bộn bề phức tạp, xô bồ, con người ta dường như sống vội, sống gấp, sống bon chen hơn … Chỉ một giây nhìn vào những búi dây điện đó, chúng ta chắc hẳn ai cũng thấy cần một sự tháo gỡ cho cuộc sống của chính mình.

  Nguyễn Ngọc Dân cho biết, anh là một người lạc quan nhưng không vì thế anh cho phép mình bàng quan trước hiện thực. Đó là khi anh nhìn thấy những cây cột điện đổ rạp sau bão, những người thợ điện đầm đìa mồ hôi trèo lên cột điện…, chỉ mong sao thành phố sẽ cho hạ ngầm những dây điện để người dân đi lại an toàn hơn, diện mạo đô thị cũng trở nên thoáng đãng, dễ chịu. Khi đó, tranh của anh sẽ thành một tư liệu lịch sử thì sao…

  Triển lãm “Tâm truyền” của họa sỹ Nguyễn Ngọc Dân và họa sỹ Trần Văn Trù được trưng bày tại Bảo tàng Mỹ thuật Việt Nam (66 Nguyễn Thái Học, Hà Nội) từ ngày 1 đến 7-11.

  --- Bài cũ hơn ---

 • Những Cây Cột Điện Bất Ngờ… Nở Hoa
 • Chuyện Về Những Cây Cột Điện ‘nở Hoa’ Của Người Sài Gòn
 • Những Cây Cột Điện Được Vẽ Hoa Gây Nhiều Tranh Cãi
 • Hướng Dẫn Cách Vẽ Sân Cầu Lông Đơn Đôi Đúng Quy Cách Qua Video
 • Nghệ Thuật Vẽ Cầu May
 • Cách Vẽ Biểu Đồ Cột Đơn Giản Trong Môn Địa Lí

  --- Bài mới hơn ---

 • Hướng Dẫn Cách Vẽ Biểu Đồ Cột Trong Word, Excel 2010, 2013, 2022
 • Hướng Dẫn Vẽ Biểu Đồ Excel Cột Tròn Đường Chi Tiết Cho Người Mới Bắt Đầu
 • Hướng Dẫn Vẽ Biểu Đồ Miền (Địa Lý)
 • Cách Vẽ Biểu Đồ Môn Địa Lý Nhanh Và Chuẩn Xác Nhất
 • Hướng Dẫn Cách Vẽ Biểu Đồ Đường Thẳng Tự Động Đánh Dấu Điểm Lớn Nhất Nhỏ Nhất
 • Trong môn Địa lí để dành được số điểm tuyệt đối của một câu hỏi thường được sắp xếp vào phần vẽ biểu đồ. Cùng xem các bí quyết mà chúng tôi chia sẽ sau đây để dành được điểm cao trong kì thi sắp tới .

  I. Dấu hiệu nhận biết

  – Thể hiện qui mô, độ lớn, số lượng: hơn – kém, nhiều – ít, so sánh các yếu tố, tình hình phát triển.

  – Có các cụm từ như: số lượng, sản lượng, so sánh

  – Có số lượng năm cho trước hơn 4 năm

  – Thể hiện ở dấu gạch chéo: người/ km2, USD/người,…

  – Trong một năm mà yêu cầu thể hiện nhiều thành phần: loại sản phẩm, vùng miền, số lượng,….

  II. Cách vẽ biểu đồ

  Các bước thực hiện lần lượt như sau:

  – Xác định tỉ lệ, phạm vi khổ giấy phù hợp

  – Xây dựng hệ trục tọa độ: có trục hoành bằng 3/2 trục tung

  – Đánh số kí hiệu thật chính xác trên các hệ trục

  – Sắp xếp số liệu theo 1 thứ tự nhất định

  – Cột đầu tiên phải cách trục tung khoảng 1 cm ( trừ biểu cột thể hiện lượng mưa)

  – Khoảng cách các năm phải phân bố một cách chính xác

  – Độ rộng các cột phải đều nhau .

  – Viết số liệu trên mỗi cột và vẽ kí hiệu

  – Viết tên cho biểu đồ

  – Hoàn chỉnh bảng chú thích

  III. Cách nhận xét

  – Đầu tiên là nhìn vào và đưa ra sự nhận xét chung cụ thể, sau đó đi vào nhận xét từng năm, tăng giảm bao nhiêu, sự tăng giảm diễn ra như thế nào : nhanh-chậm, liên tục-không liên tục

  – Kết luận và giải thích nếu cần.

  Chú ý:

  • Các cột chỉ khác nhau về độ cao còn bề ngang của các cột phải bằng nhau .Tùy theo yêu cầu cụ thể mà vẽ khoảng cách các cột bằng nhau hoặc cách nhau theo đúng tỉ lệ thời gian .
  • Cần lưu ý là ở biểu đồ hình cột thì việc thể hiện độ cao của các cột là điều quan trọng hơn cả bởi vì nó cho thấy rõ sự khác biệt vì qui mô số lượng giữa các năm hoặc các đối tượng cần thể hiện .
  • Còn về khoảng cách các năm, nhìn chung cần theo đúng tỉ lệ . Tuy nhiên , trong 1 số trường hợp có thể vẽ khoảng cách các cột bằng nhau để đảm bảo tính trực quan và tính thẩm mĩ của biểu đồ.

  IV. Các lỗi thường gặp

  --- Bài cũ hơn ---

 • Cách Vẽ Biểu Đồ Cột Kết Hợp Đường Biểu Diễn Trên Excel Chi Tiết Nhất
 • Hướng Dẫn Vẽ Biểu Đồ Cột
 • Hướng Dẫn Cách Vẽ Một Số Loại Biểu Đồ Cơ Bản Trong Excel
 • Bài 2. Bản Đồ. Cách Vẽ Bản Đồ
 • Cách Nhận Xét Và Vẽ Biểu Đồ Trong Môn Thi Địa Lý
 • Cách Vẽ Cây Dừa – Hướng Dẫn Vẽ Thực Sự Đơn Giản

  --- Bài mới hơn ---

 • Giải Thuật Lập Trình · Cây Avl I — Avl Tree I
 • Giáo Án Vẽ Vườn Cây Ăn Quả
 • +43 Mẫu Tranh Tường Cafe Đã Thi Công Cực Đẹp 2022
 • Những Mẫu Tranh Lá Cây Vẽ Trong Quán Cafe
 • Vẽ Tranh Phong Cảnh Bằng Bút Chì Siêu Đẹp
 • Xem Video hướng dẫn vẽ cây dừa

  Cây dừa thường gợi lên hình ảnh những bãi biển đầy cát, tươi sáng, những con sóng xanh lăn tăn vào bờ. Có hơn 2.600 loại cây dừa khác nhau và không phải tất cả đều được trồng gần biển.

  Một số phát triển ở các vùng sa mạc, ốc đảo. Những loài khác mọc sâu trong rừng rậm. Cây dừa được người dân tận dụng làm nước uống , đồ ăn, thân hoặc vỏ dừa có thể làm vật liệu đốt .

  Một số đồng tiền La Mã cổ có hình ảnh của một cây dừa, một phụ nữ ngồi và khóc bên dưới nó. Ngôi đền được xây dựng bởi vua Solomon trong Jerusalem cổ đại được cho là đã chạm khắc những cây dừa phủ vàng trang trí trên tường và cửa ra vào. Ngày nay, cây dừa được in trên nhiều lá cờ quốc gia và khu vực, bao gồm Nam Carolina, Florida và Ả Rập Saudi.

  Bạn có muốn vẽ một cây dừa của riêng mình? Không có gì quá khó, với sự trợ giúp của hướng dẫn vẽ từng bước đơn giản này.Bạn chỉ cần một mảnh giấy và bút chì, một cục tẩy để sửa lỗi và loại bỏ các đường phác thảo. Cuối cùng, bạn có thể sử dụng bút chì màu, bút màu, bút đánh dấu hoặc sơn để tô màu cho bản vẽ đã hoàn thành của bạn.

  Nếu bạn thích hướng dẫn này, hãy tìm thêm các hướng dẫn vẽ sau: Cây thông Noel, Cây hoạt hình và Mây.

  Hướng dẫn từng bước để vẽ cây dừa

  1. Bắt đầu bằng cách vẽ hai đường cong dài, song song với nhau. Hãy chắc chắn rằng các đường gần nhau hơn một chút ở phía trên so với ở phía dưới. Những đường này tạo thành thân cây dừa.

  2. Ngay phía trên thân cây, vẽ năm đường cong đi theo các hướng khác nhau. Các đường sẽ gặp nhau phía trên thân cây, tạo thành một hình dạng giống như một ngôi sao năm cánh rủ xuống. Những đường vẽ này là sự khởi đầu của lá dừa.

  3. Bắt đầu phác thảo lá. Đối với lá thứ nhất, vẽ một đường cong từ giữa hình ngôi sao đến đỉnh của một đường cong. Sau đó, làm tương tự ở phía đối diện của cùng một đường cong. Lặp lại quá trình này để hoàn thiện những chiếc lá khác.

  4. Tiếp tục phác thảo các lá bằng cách vẽ các đường cong từ gốc đến đỉnh của các đường ban đầu.

  5. Trong bước này, bạn sẽ vẽ một chiếc lá từ một góc khác. Trên đường cong còn lại của bạn, bao quanh một hình bằng cách vẽ một đường gần như thẳng từ gốc đến đỉnh. Sau đó, vẽ thêm một vài lá phía sau, sử dụng 1 đường cong và một đường hơi thẳng để tạo thành chiếc là đang rủ xuống. Xóa các dòng phác thảo không cần thiết.

  6. Thêm chi tiết cho lá, kèm theo một vài hình tam giác nhỏ dọc theo các cạnh của mỗi lá.

  7. Vẽ ba vòng tròn nhỏ tại điểm mà lá gặp nhau. Những vòng tròn này tạo thành những quả dừa, quả của cây dừa.

  8. Xóa các đường phác thảo xung quanh quả và lá dừa.

  9. Vẽ các đường cong, ngang dọc theo thân cây.

  10. Tô màu bức tranh cây dừa của bạn.

  Video hướng dẫn vẽ cây dừa

  Cám ơn bạn đã xem hướng dẫn vẽ cây dừa của chúng tôi. Nếu thấy hay đừng quên chia sẻ với bạn bè mình về hướng dẫn này.

  4.9

  /

  5

  (

  8

  bình chọn

  )

  --- Bài cũ hơn ---

 • Cách Tạo Một Biểu Đồ Phân Tán Trong Excel
 • Tính Điểm Hòa Vốn Bằng Excel
 • Cách Vẽ Và Sử Dụng Sparklines (Biểu Đồ Thu Nhỏ) Trong Excel
 • Cách Tạo Biểu Đồ Chứng Khoán Trong Excel
 • 14 Biểu Đồ Thông Dụng
 • Chuyện Về Những Cây Cột Điện ‘nở Hoa’ Của Người Sài Gòn

  --- Bài mới hơn ---

 • Những Cây Cột Điện Bất Ngờ… Nở Hoa
 • Người Họa Sỹ Thuộc Làu Từng Cây Cột Điện
 • Vẽ Một Chiếc Lá Mùa Thu. Làm Chủ Lớp Với Các Bức Ảnh Từng Bước. Cách Vẽ Lá Mùa Thu Bằng Bút Chì Vẽ Lá Cho Trẻ Em
 • Tả Cây Dừa Ở Quê Em Lớp 4 Hay Nhất
 • Hướng Dẫn Cách Vẽ Tranh Phong Cảnh Biển Đơn Giản Nhất
 • Dọc con đường sầm uất Lạc Long Quận, quận 11 của Sài Gòn những ngày mùa hè này bỗng dưng nay trở mình “diện” áo hoa mới lên những cây cột điện vốn dĩ xám xịt, buồn chán. Những bông hoa đỏ trên nền xanh lam được vẽ một cách cẩn thận nhất dành tặng cho thành phố. Không biết lúc đi ngang qua đây có ai chậm lại ngắm nhìn rồi mỉm cười bởi những cây cột biết “nở hoa” cho đời như vậy không, nhưng phố xá bỗng trở nên hiền hòa nhiều lắm.

  Khi được hỏi về những cây cột điện đặc biệt này thì những người dân quanh đây chỉ cười xòa rồi kể là: “Hôm bữa có mấy đứa sinh viên nó vẽ đó, nhìn cũng vui lắm” hay ” Trường đại học vẽ đó con ơi, không biết trường nào nhưng nhìn cũng đẹp mà.” Người Sài Gòn họ chẳng để ý lắm vì còn phải bận mưu sinh mà họ cũng chẳng nhớ tên ai để mà nhắc.

  Nhưng họ cứ nhớ như vậy, để trong lòng rồi ai hỏi tới thì họ cười phới lới nhắc cho nghe. Như họ chẳng nhớ mặt gọi tên những người đã vẽ những bông hoa này, nhưng họ trân quý điều đó từ trong cách họ sống một cuộc đời bình thản nhất trên con đường thân thuộc này.

  Tuy nhiên, theo tìm hiểu mà Saostar biết được, những tác phẩm đường phố này được thực hiện bởi các bạn đoàn viên, thanh niên đang sinh hoạt tại Đoàn thanh niên phường 5, quận 11, TP HCM. Đây có vẻ là một hoạt động nằm trong chuỗi các hoạt động công ích của các bạn trẻ năng động tại nơi này.

  Sài Gòn không ép ai làm gì cho mình bao giờ cả, người Sài Gòn cũng vậy. Nhưng thấy cái gì hay cái gì đẹp thì họ làm thôi. Sài Gòn là cái gì đó đã chảy trong máu những cư dân thành phố dù đã cắm rễ hay lớ ngớ đến đây chỉ vài năm. Những điều bình dị đó nằm trong bữa cơm chiều qua, trên cái vỉa hè lót gạch vàng với hàng me xanh. Trên những cây cột nay bỗng trở mình thay áo.

  Sống rồi đi giữa lòng thành phố để thấy rằng ai cũng có cho mình những hạt giống hoa. Có người trồng có người vẽ, nhưng dù là bằng cách nào đi chăng nữa thì vẫn chỉ mong Sài Gòn cứ hiền lành như vậy hoặc đỏng đảnh cũng chẳng sao. Miễn là vẫn sống trong lòng nhau như những bông hoa sớm nay nở trên thân cây cột điện 4 mùa nằm nghe nắng mưa.

  --- Bài cũ hơn ---

 • Những Cây Cột Điện Được Vẽ Hoa Gây Nhiều Tranh Cãi
 • Hướng Dẫn Cách Vẽ Sân Cầu Lông Đơn Đôi Đúng Quy Cách Qua Video
 • Nghệ Thuật Vẽ Cầu May
 • Cách Vẽ Cây Bằng Bút Chì Theo Từng Giai Đoạn
 • Top 8 Bài Lập Dàn Ý Thuyết Minh Về Cây Bút Máy Chọn Lọc
 • Cách Vẽ Cây Xương Rồng – Hướng Dẫn Vẽ Thực Sự Đơn Giản

  --- Bài mới hơn ---

 • Cách Vẽ Doodle Cây Xương Rồng ?
 • Công Thức Cắt May Yếm Cho Em Bé
 • Công Thức Cắt May Yếm Cho Em Bé Hiện Đại Nhất Bây Giờ
 • Bài 2 : Hàm Số Bậc Nhất Y = Ax + B
 • Cách Vẽ Một Con Ếch – Hướng Dẫn Vẽ Thực Sự Đơn Giản
 • Xem Video hướng dẫn vẽ cây xương rồng

  Có khoảng 1.750 loài được biết đến trong nhóm thực vật được gọi là xương rồng . Cacti được biết đến với những chiếc gai sắc nhọn và khả năng giữa nước trong phần thịt dày của chúng. Hầu hết sống trong các khu vực khô hạn và xa mạc, nhiều nơi trên thế giới sa mạc nóng nhất thế giới.

  Cây xương rồng đóng vai trò độc đáo trong hệ sinh thái. Ví dụ, cây xương rồng saguaro ở Arizona, Hoa Kỳ, là cây gỗ vụn của sa mạc, mọc cao tới 70 feet. Chúng có thể sống 150 năm và  mọc cánh tay đầu tiên cho đến khi chúng đạt 75 tuổi. Vào cuối mùa xuân, cây xương rồng mở những bông hoa trắng chỉ trong một đêm, được thụ phấn bởi những con dơi di chuyển quãng đường dài để tìm những bông hoa. Saguaro là loại xương rồng đặc trưng trong hướng dẫn này.

  Cây xương rồng cũng được con người và động vật sử dụng làm thực phẩm, nước và nơi trú ẩn. Chim gõ kiến ​​có thể đào hố trong xương rồng lớn, trong đó những con này và những con chim nhỏ hơn làm tổ. Một số xương rồng chứa đủ nước để làm dịu cơn khát của một du khách trên sa mạc. Những loài  khác, chẳng hạn như cây xương rồng lê, sản xuất trái cây và thịt có thể được thêm vào các món ăn ngon.

  Cây xương rồng nổi bật trong nghệ thuật của các lĩnh vực mà chúng phát triển tự nhiên. Ví dụ, một tác phẩm điêu khắc đá của một người đàn ông mang một cây xương rồng có niên đại khoảng 1.000 B.C. được phát hiện ở Peru.

  Bạn có muốn vẽ một cây xương rồng? Quy trình vẽ rất đơn giản với sự trợ giúp của hướng dẫn vẽ từng bước đơn giản này. Tất cả những gì bạn cần là một cây bút chì và một tờ giấy. Bạn cũng có thể sử dụng bút màu, bút chì màu, bút đánh dấu hoặc sơn để tô màu cho bức vẽ của bạn.

  Bạn có muốn vẽ một cây xương rồng? Quy trình vẽ rất đơn giản với sự trợ giúp của hướng dẫn vẽ từng bước đơn giản này. Tất cả những gì bạn cần là một cây bút chì và một tờ giấy. Bạn cũng có thể sử dụng bút màu, bút chì màu, bút đánh dấu hoặc sơn để tô màu cho bức vẽ của bạn.

  Nếu bạn thích hướng dẫn này, hãy tìm thêm các hướng dẫn vẽ sau: Cây hoạt hình và Hoa hồng đơn giản

  Hướng dẫn từng bước để vẽ Cacti

  1. Bắt đầu phác thảo cây xương rồng của bạn. Vẽ một đường dài và cong. Chú ý cách dòng nhân đôi trở lại trên chính nó, tạo thành nhánh hoặc cánh tay của cây xương rồng.

  2. Tiếp tục phác thảo cây xương rồng. Vẽ một đường cong dài và cong khác, một lần nữa nhân đôi nó lại để tạo thành cánh tay thứ hai xương rồng.

  3. Cho xương rồng của bạn một số mặt đất để đứng. Vẽ một số đường cong hơi cong, ngang có độ dài khác nhau để chỉ mặt đất bên dưới cây xương rồng.

  4. Bắt đầu phác thảo một cây xương rồng thứ hai trong nền. Sử dụng một đường cong dài, cho phép nó tự nhân đôi và tạo thành cánh tay xương rồng.

  5. Hoàn thành phác thảo của cây xương rồng thứ hai. Sử dụng một đường cong khác, một lần nữa nhân đôi trở lại để tạo thành cánh tay.

  6. Sử dụng một đường cong, ngang để vẽ mặt đất bên dưới cây xương rồng thứ hai.

  7. Vẽ đường chân trời. Sử dụng một đường dài, lượn sóng để tạo thành đường chân trời.

  8. Vẽ một đường dài, cong khác phía trên đường chân trời, biểu thị cồn cát hoặc núi ở phía xa. Thêm chiều sâu và kết cấu cho tiền cảnh bằng cách vẽ các đường cong dài, biểu thị cát trôi.

  9. Thêm chi tiết vào xương rồng của bạn. Vẽ các đường dài và cong dọc theo chiều dài của thân và xương rồng xương rồng. Cacti được biết đến với những mũi nhọn, vì vậy hãy vẽ chúng bằng những đường ngắn. Cuối cùng, vẽ một số đường cong ngắn, cong ở dưới cùng của mỗi cây xương rồng để biểu thị các loại cỏ sa mạc cứng.

  Video hướng dẫn vẽ cây xương rồng

  Cám ơn bạn đã xem hướng dẫn vẽ cây xương rồng của chúng tôi. Nếu thấy hay đừng quên chia sẻ với bạn bè mình về hướng dẫn này.

  5

  /

  5

  (

  1

  bình chọn

  )

  --- Bài cũ hơn ---

 • Vẽ Người Đi Xe Máy Đơn Giản
 • Hướng Dẫn Cách Tạo Waterfall Charts Trong Power Bi
 • Hướng Dẫn Thiết Kế Wireframe Cho Người Mới Bắt Đầu • Rgb
 • +999 Mẫu Tranh Tô Màu Công Chúa Phép Thuật Cho Bé
 • Vẽ Và Tô Màu Tiên Nữ Thiên Nhiên
 • Cách Làm, Tạo, Vẽ Biểu Đồ Cột, Đường, Tròn, Miền Trong Excel Đơn Giản

  --- Bài mới hơn ---

 • Hướng Dẫn Cách Vẽ Biểu Đồ Miền Và Biểu Đồ Đường Trong Excel
 • Hướng Dẫn Cách Dùng Biểu Đồ Miền
 • Hướng Dẫn Cách Vẽ Biểu Đồ Trong Excel 2010 Còn Nữa Nhất
 • Bài Tập Sức Bền Vật Liệu: Nội Lực Và Ngoại Lực
 • Cách Vẽ Biểu Đồ Đường Trong Excel Cực Dễ, Lưu Ngay Để Dùng!
 • I. Lưu ý trước khi vẽ biểu đồ trong Excel

  • Dữ liệu đã được tổng hợp lại, không phải dữ liệu chi tiết: tức là cùng 1 đối tượng nhưng xuất hiện nhiều lần, trên nhiều dòng, mỗi dòng thể hiện 1 nội dung chi tiết, nhờ đó ta sẽ vẽ được biểu đồ thể hiện đúng và đầy đủ nội dung.
  • Dữ liệu vẽ biểu đồ phải thống nhất về định dạng và loại dữ liệu: như các dữ liệu phải cùng loại cùng là Text hoặc cùng là Number, % chứ không được lẫn lộn giữa các loại này và các dữ liệu cùng loại phải nằm trên cùng 1 hàng hoặc cùng 1 cột, nhờ đó ta có thể xác định được dạng biểu đồ phù hợp.
  • Các trường dữ liệu (tên cột, tên hàng) phải có nội dung rõ ràng: việc này ảnh hưởng khi vẽ lên biểu đồ, ta có thể gặp tình trạng, không biết các thành phần của biểu đồ thể hiện nội dung gì. Phải xác định rõ các nội dung thì mới đọc được ý nghĩa của biểu đồ, nhờ đó ta sẽ xác định được ý nghĩa của từng nội dung được thể hiện trên biểu đồ.

  Một trong những sai lầm hay gặp phải khi muốn vẽ biểu đồ trên Excel là bất kỳ dữ liệu nào cũng vẽ thành biểu đồ được. Điều này gây ra các lỗi rất khó sửa, đó là:

  • Không biết chọn loại biểu đồ nào.
  • Dữ liệu biểu diễn không đúng trên biểu đồ.
  • Thiếu hoặc thừa nội dung cần biểu diễn.
  • Biểu đồ sai mà không biết nguyên nhân, không biết sửa thế nào cho đúng.

  II. Hướng dẫn vẽ biểu đồ đường cột, đường, cột, tròn, miền trong Excel

  1. Cách vẽ biểu đồ cột trong Excel

  Bước 1: Chọn vùng dữ liệu trong bảng mà bạn muốn tạo biểu đồ.

  Bước 3: Nhấn để chọn kiểu biểu đồ cột.

  Bước 4: Đổi tên biểu đồ bằng cách nhấn vào mục Chart Title trong biểu đồ, sau đó nhập tên biểu đồ mà bạn muốn đặt.

  2. Cách vẽ biểu đồ đường trong Excel

  Lưu ý: Bạn có thể thực hiện các thao tác tương tự như cách tạo biểu đồ cột hoặc thực hiện đổi kiểu biểu đồ như sau.

  3. Cách vẽ biểu đồ tròn Excel

  4. Cách vẽ biểu đồ miền trong Excel

  Bước 4: Nhấn vào mục Chart Title trên biểu đồ để đặt tên.

  Sau khi hoàn tất, biểu đồ của bạn sẽ có tên như sau:

  III. Hướng dẫn vẽ biểu đồ trên điện thoại

  1. Hướng dẫn nhanh

  2. Hướng dẫn chi tiết

  Bước 3: Chọn kiểu biểu đồ. Sau đó biểu đồ bạn chọn sẽ được hiển thị như hình bên dưới.

  IV. Hướng dẫn thay đổi dữ liệu trong biểu đồ

  1. Hướng dẫn nhanh

  2. Hướng dẫn chi tiết

  • Phần Legend Entries (series) là nội dung sẽ hiển thị trên biểu đồ.
  • Phần Horizontal (category) Axis Labels là nội dung sẽ hiển thị bên dưới trục hoành của biểu đồ (trục nằm ngang)

  • Chart Data Source: Nguồn dữ liệu nạp vào biểu đồ: Toàn bộ các dữ liệu được đưa vào biểu đồ. Có thể không có tính liên tục mà từng vùng riêng.
  • Legend Entries (Series): Dữ liệu được biểu diễn theo trục tung: Chiều cao của các cột trong biểu đồ, độ lớn của các mảnh trong biểu đồ hình tròn… được thể hiện qua phần này.
  • Horizontal (category) Axis Labels: Dữ liệu được biểu diễn theo trục hoàng: nội dung đại diện cho các cột, các mảnh… trên biểu đồ.

  Ngoài ra bạn có thể đổi dữ liệu của trục tung và trục hoành bằng cách nhấn Switch Row/Column.

  V. Cách trang trí biểu đồ cho đẹp mắt

  1. Hướng dẫn nhanh

  2. Hướng dẫn chi tiết

  Bước 2: Bạn có thể thêm các chi tiết vào biểu đồ như tên, mô tả,… tại mục Add Chart Elenment.

  Các nội dung trong Chart Element bao gồm:

  • Axes: Chia tỷ lệ trên các trục tọa độ
  • Axis Titles: Tên tiêu đề của từng phần trên mỗi trục tọa độ
  • Chart Title: Tên biểu đồ
  • Data Labels: Nhãn số liệu trên các nội dung biểu đồ
  • Data Table: Dữ liệu của các nội dung biểu đồ thể hiện dưới dạng bảng
  • Error Bar: Thanh hiển thị lỗi/độ lệch của biểu đồ
  • Gridlines: đường kẻ mờ làm nền trong biểu đồ
  • Legend: Ghi chú cho các đối tượng thể hiện trong biểu đồ
  • Lines: Đường kẻ dóng xuống trục hoành (chỉ áp dụng cho biểu đồ dạng Line)
  • Trendline: Đường xu hướng của biểu đồ.

  --- Bài cũ hơn ---

 • Vẽ Biểu Đồ Trong Sức Bền Vật Liệu Bằng Phương Pháp Vẽ Nhanh
 • Hướng Dẫn Vẽ Biều Đồ Lực Và Momen Trong Sức Bền Vật Liệu Bằng Solidwork ( Phần 4)
 • Hướng Dẫn Vẽ Biểu Đồ Sức Bền Vật Liệu( Phần 2)
 • Kỹ Năng Vẽ Và Phân Tích Các Dạng Biểu Đồ Địa Lý Lớp 9
 • Hướng Dẫn Cách Vẽ Biểu Đồ Trong Excel Chuyên Nghiệp
 • Bài 4. Vẽ Tranh Đề Tài Vườn Cây Đơn Giản

  --- Bài mới hơn ---

 • Bài 4: Vẽ Tranh Đề Tài Vườn Cây
 • Hướng Dẫn Vẽ Từng Bước Một Chú Thỏ Dễ Thương
 • Đặt Tên Cho Thú Cưng Chó, Mèo Hay, Đáng Yêu, Độc Và Ý Nghĩa
 • Tải Cách Vẽ Chó Cho Máy Tính Pc Windows Phiên Bản
 • Tải How To Draw Wolves Easy Drawing Step By Step Cho Máy Tính Pc Windows Phiên Bản
 • – Biết cách vẽ 2 hoặc 3 cây đơn giản.

  – Vẽ được tranh vườn cây đơn giản (2 hoặc 3 cây) và vẽ màu theo ý thích.

  1. Đồ dùng dạy học:

  – Gv: Giáo án, ĐDDH,

  – Hs: Dụng cụ học tập (vở, bút chì, gôm, màu )

  2. PP dạy học: Trực quan, gợi mở, vấn đáp, thực hành, liên hệ thực tiễn cuộc sống.

  Lớp: 2 Tuần: 4 Lớp dạy: 21, 22, 23 Ngày soạn: 06/09/2010 Gv: Nguyễn Minh Luân Ngày dạy: Bài 4. Vẽ tranh ĐỀ TÀI VƯỜN CÂY ĐƠN GIẢN I. MỤC TIÊU – Hs nhận biết hình dáng, màu sắc, vẻ đẹp của một số loại cây. – Biết cách vẽ 2 hoặc 3 cây đơn giản. – Vẽ được tranh vườn cây đơn giản (2 hoặc 3 cây) và vẽ màu theo ý thích. II. CHUẨN BỊ 1. Đồ dùng dạy học: – Gv: Giáo án, ĐDDH, – Hs: Dụng cụ học tập (vở, bút chì, gôm, màu…) 2. PP dạy học: Trực quan, gợi mở, vấn đáp, thực hành, liên hệ thực tiễn cuộc sống. III. TIẾN TRÌNH DẠY HỌC 1. Ổn định lớp. Kiểm tra dụng cụ học vẽ. 2. Giới thiệu bài mới: Xung quanh ta cã rÊt nhiỊu lo¹i c©y cèi kh¸c nhau, c©y cã t¸c dơng to¶ bãng m¸t, c©y b¶o vƯ m”i tr­êng xanh – s¹ch – ®Đp … ®Ĩ vÏ ®­ỵc nh÷ng lo¹i c©y ®ã c¸c em cÇn quan s¸t nh÷ng ®Ỉc ®iĨm h×nh d¸ng mµu s¾c cđa c¸c lo¹i c©y. 3. Các hoạt động cụ thể: HOẠT ĐỘNG CỦA GIÁO VIÊN HOẠT ĐỘNG CỦA HỌC SINH HĐ 1: Quan sát, nhận xét * Gv giíi thiƯu tranh ¶nh vµ ®Ỉt c©u hái gỵi ý häc sinh tr¶ lêi: + Trong tranh, ¶nh nµy cã nh÷ng c©y g×? + Em h·y kĨ nh÷ng lo¹i c©y mµ em biÕt, tªn c©y, h×nh d¸ng, ®Ỉc ®iĨm ? + Em sÏ chän nh÷ng c©y g× ®Ĩ vÏ tranh ? * Gv tãm t¾t : + V­ên c©y cã nhiỊu lo¹i c©y hoỈc cã mét lo¹i c©y (Dõa, bàng, mÝt, soµi…). + Lo¹i c©y cã hoa, cã qu¶. HĐ 2: Cách vẽ * Gv minh häa lªn b¶ng theo tõng b­íc sau (minh häa ®Õn ®©u, diƠn gi¶i ®Õn ®ã) + Ph¶i nhí ®­ỵc h×nh d¸ng, ®Ỉc ®iĨm, mµu s¾c cđa c¸c lo¹i c©y ®Þnh vÏ. + VÏ h×nh d¸ng c¸c lo¹i c©y ®¬n gi¶n kh¸c nhau. + VÏ thªm mét sè chi tiÕt cho v­ên c©y sinh ®éng nh­: Hoa, qu¶, thĩng, sät ®ùng qu¶, ng­êi h¸i qu¶ … + VÏ mµu theo ý thÝch (kh”ng vÏ mµu c¸c c©y gièng nhau, cã ®Ëm cã nh¹t) * Yªu cÇu c¶ líp quan s¸t bµi vÏ v­ên c©y cđa häc sinh líp tr­íc. HĐ 3: Thực hành * Gv cho Hs làm bài. + S¾p xÕp c¸c h×nh vÏ phï hỵp víi phÇn giÊy. + Thùc hiƯn bµi tËp theo tõng b­íc ThÇy ®· h­íng dÉn. * Quan s¸t tõng bµn ®Ĩ giĩp ®ì nh÷ng HS cßn lĩng tĩng. HĐ 4: Đánh giá * Gi¸o viªn cïng häc sinh chän mét sè bµi vÏ v­ên c©y ®¬n gi¶n ®· hoµn thµnh vµ gỵi ý ®Ĩ c¸c em nhËn xÐt, ®¸nh gi¸ vỊ bè cơc, c¸ch vÏ mµu. * Gi¸o viªn gỵi ý ®Ĩ häc sinh t×m ra c¸c bµi vÏ ®Đp. – Theo dõi và trả lời. + Ph¶i nhí ®­ỵc h×nh d¸ng, ®Ỉc ®iĨm, mµu s¾c cđa c¸c lo¹i c©y ®Þnh vÏ. + VÏ h×nh d¸ng c¸c lo¹i c©y ®¬n gi¶n kh¸c nhau. + VÏ thªm mét sè chi tiÕt cho v­ên c©y sinh ®éng nh­: Hoa, qu¶, thĩng, sät ®ùng qu¶, ng­êi h¸i qu¶ … + VÏ mµu theo ý thÝch (kh”ng vÏ mµu c¸c c©y gièng nhau, cã ®Ëm cã nh¹t) * Bài tập: Em hãy vẽ một bức tranh đề tài Vườn cây và vẽ màu theo ý thích. – Hs khá, giỏi: Sắp xếp hình vẽ cân đối, biết chọn màu, vẽ màu phù hợp. – Hs khuyết tật: Thực hiện theo khả năng (nếu có) * Dặn dò: – Hoàn thành bài vẽ ở nhà (nếu chưa xong) – Chuẩn bị bài học sau.

  --- Bài cũ hơn ---

 • Phân Tích Bức Tranh Tứ Bình Trong Bài Nhớ Rừng Của Thế Lữ
 • Tả Cảnh Buổi Chiều Trên Cánh Đồng Đạt Điểm Cao
 • Viết Đoạn Văn Cảm Nhận Kỉ Niệm Chiều Hoàng Hôn Trong Nỗi Nhớ Của Con Hổ Trong Bài Thơ ”nhớ Rừng” Của Thế Lữ
 • Làm Thế Nào Để Vẽ Một Bắp Cải Đẹp?
 • Rau Má: Tác Dụng Và Cách Dùng Rau Má Tốt Cho Sức Khỏe Nhất
 • Cách Vẽ Móng Tay Đơn Giản Mà Đẹp Với Họa Tiết Cỏ Cây

  --- Bài mới hơn ---

 • Cách Vẽ Cây Hoa Tròn Bằng Lập Trình Kéo Thả Scratch
 • Cách Vẽ Và Tô Màu Cây Cho Android
 • Tải Cách Vẽ Và Tô Màu Cây Cho Máy Tính Pc Windows Phiên Bản
 • Đọc Truyện Tranh Cây Khế Được Vẽ Theo Phong Cách Hoàn Toàn Khác
 • Làm Thế Nào Để Vẽ Cây Trong Tuyết. Làm Thế Nào Để Vẽ Cây Vào Mùa Đông. Học Cách Vẽ Cây Cọ
 • 1. Vẽ móng tay đơn giản với mẫu cây mùa thu

  Vẽ móng tay đơn giản mà đẹp với mẫu cây mùa thu trong ánh hoàng hôn lãng mạn

  Sau khi móng tay đã sẵn sàng, chúng ta lần lượt sơn một lớp lót và hai lớp nền với màu cam bí ngô (trong ảnh là màu “Fear or Desire” của thương hiệu Essie).

  Bạn cho một ít sơn màu cam đỏ (trong ảnh là nước sơn Essie màu “Hip-Anema”) lên một góc miếng bọt biển, sau đó chấm lên móng tay cách chân móng một khoảng để lớp sơn màu cam bí ngô ban đầu không bị che lấp hoàn toàn.

  Lưu ý: Khi đổ sơn ra miếng bọt biển, bạn cần đảm bảo vẫn còn trông thấy các lỗ xốp li ti trên bề mặt. Điều này chứng tỏ lượng sơn vừa đủ để tạo ra hiệu ứng ombré tuyệt đẹp. Ngược lại, quá nhiều sơn sẽ khiến móng tay của bạn trông dày và sần sùi.

  Bước 4 – Sơn đầu móng:

  Tiếp tục dùng bọt biển chấm sơn màu đen (trong ảnh là màu “Fade to Black” của Deborah Lippmann) lên đầu móng để mô phỏng mặt đất.

  Bước 5 – Vẽ thân cây:

  Ở bước này, bạn dùng cọ mảnh và màu sơn đen bên trên vẽ một thân cây hướng từ mặt đất lên với dáng hơi cong.

  Bước 6 – Vẽ các nhánh cây chính:

  Sau khi vẽ thân, chúng ta vẽ các nhánh cây với hình dáng tùy thích. Bạn lưu ý là các nét vẽ của chúng ta nên trông hơi nguệch ngoạc một chút để cành cây trông thật tự nhiên.

  Bước 7 – Vẽ các nhánh phụ:

  Từ nhánh cây chính, tiếp tục vẽ thêm cánh nhánh nhỏ.

  Cuối cùng, hoàn tất “tác phẩm nghệ thuật” của bạn bằng một lớp sơn bóng.

  2. Vẽ móng tay đơn giản với mẫu cây tầm gửi

  Mẫu họa tiết lãng mạn với cây tầm gửi và nụ hôn môi

  Bước 2 – Vẽ quả cây tầm gửi:

  Để vẽ quả tầm gửi, bạn dùng bút chấm bi và nước sơn màu đỏ có nhũ (trong ảnh là nước sơn Orly màu “Rock-It”) chấm ba chấm tròn nhỏ nằm chụm lại với nhau theo hình tam giác ở sát chân móng ngón trỏ và ngón áp út.

  Bước 3 + 4 – Vẽ lá cây tầm gửi:

  Ở bước này, bạn dùng cọ mảnh và nước sơn màu xanh ngọc bích (trong ảnh là màu “Laughin’ to the Bank” của Deborah Lippmann) để vẽ hai nhánh lá nằm hai bên chùm quả.

  Đợi sơn khô và phủ lên một lớp sơn bóng. Vậy là xong!

  Đã có rất nhiều các mẫu vẽ móng tay đơn giản mà đẹp được lấy cảm hứng từ cây tầm gửi – loại cây tượng trưng cho sự may mắn. Và đây là một trong những mẫu dễ thương và dễ thực hiện nhất, rất phù hợp cho những cô nàng lãng mạn.

  --- Bài cũ hơn ---

 • Làm Thế Nào Để Vẽ Một Cây Đàn Guitar: Hướng Dẫn Từng Bước
 • Những Bức Tranh Phong Cảnh Galaxy Đơn Giản Đẹp Hút Hồn Và Cách Vẽ
 • Đã Bao Cơm 2.000 Đồng, Giờ Lại Thêm ‘atm Gạo’ Nhân Ái Tuôn Trào
 • Cây Atm Gạo Nhân Ái Tại Hà Nội ‘thất Thủ’ Do Chen Lấn, Xô Đẩy Buộc Phải Tạm Dừng Hoạt Động
 • Hướng Dẫn Phần Mềm Viết Gia Phả Bằng Máy Tính
 • Web hay
 • Links hay
 • Push
 • Chủ đề top 10
 • Chủ đề top 20
 • Chủ đề top 30
 • Chủ đề top 40
 • Chủ đề top 50
 • Chủ đề top 60
 • Chủ đề top 70
 • Chủ đề top 80
 • Chủ đề top 90
 • Chủ đề top 100
 • Bài viết top 10
 • Bài viết top 20
 • Bài viết top 30
 • Bài viết top 40
 • Bài viết top 50
 • Bài viết top 60
 • Bài viết top 70
 • Bài viết top 80
 • Bài viết top 90
 • Bài viết top 100