Top 5 # Cách Vẽ Các Sticker Xem Nhiều Nhất, Mới Nhất 1/2023 # Top Trend | Maiphuongus.net

Hướng Dẫn Các Cách Làm Sticker Tại Nhà

Chuẩn bị vật liệu thủ công

– Giấy: bạn có thể sử dụng bất cứ loại giấy vẽ nào cũng được. Nhưng mình khuyên là các bạn nên sử dụng giấy trắng, giấy không cần quá dày.

– Dụng cụ vẽ: Bút chì, bút màu, bút chì màu… sử dụng các dụng cụ vẽ bất kì để bạn có thể sử dụng.

– Kéo, dao

– Băng dính: loại bản to. Sử dụng băng dính có chiều rộng đủ to, phủ hết được Sticker của bạn.

Sticker làm từ băng dính phù hợp sử dụng trên các bề mặt như giấy, tường… Nếu bạn dán nên nhựa hoặc các bề mặt hơi láng bóng, Sticker có thể kém dính hơn.

Lên ý tưởng

– Hoa quả

– Đồ ăn

– Các hình biểu tượng Emojis

– Các nhân vật nổi tiếng.

– Các hình khối

Bạn có thể tham khảo các mẫu hình đáng yêu này trên mạng để có nhiều ý tưởng hơn.

Vẽ Sticker

Sau khi đã có ý tưởng về Sticker của mình, bạn tiến hành vẽ Sticker bằng các dụng cụ vẽ. Mình khuyên là các bạn nên sử dụng bút màu đen để tô viền cho hình vẽ, để Sticker trông thật nổi bật.

Sau khi vẽ viền, tiến hành tô màu cho Sticker bằng bút màu hoặc chì màu.

Cắt hình vẽ Sticker

Sau khi đã hoàn thành xong khâu vẽ hình, dùng kéo cắt xung quanh hình vẽ. Lưu ý: bạn nên cắt để thừa ra so với viền từ 1- 2mm để hình cắt được đẹp hơn. 

Trong trường hợp bạn không muốn vẽ Sticker mà có mẫu sẵn từ trên báo, sách mà muốn sử dụng để làm Sticker, bạn có thể tiến hành Cắt ngay hình vẽ như cách trên để có ngay mẫu Sticker.

Dùng băng dính dán Sticker

Sau khi đã cắt xong các hình vẽ Sticker, bạn dùng Băng dính phủ lên toàn bộ Sticker của bạn sao cho Băng dính phải thừa ra khoảng từ 1- 2cm so với viền của Sticker.

Trong trường hợp bạn không có Băng dính đủ to, bạn có thể đè liên tiếp 2 lớp Băng dính liền nhau cũng được. Nhưng nó không đảm bảo yếu tố thẩm mĩ.

Dùng đồng xu hoặc cạnh của kéo để miết Băng dính chặt vào với Sticker, không để lại khoảng trống không khí bên trong Băng dính.

Cắt Sticker khỏi băng dính

Dùng kéo cắt Sticker khỏi băng dính sao cho để thừa ra một khoảng từ 1 – 2 cm so với với viền Sticker. 

Sau khi cắt xong Sticker của bạn đã sẵn sàng được sử dụng rồi.

5 Cách Làm Sticker Đẹp, Tự Làm Sticker Tại Nhà Đơn Giản

Bạn muốn tự mình thực hiện các mẫu sticker đẹp để trang trí cho bàn làm việc, phòng ngủ hay nhà ở? Bạn không muốn mua các mẫu sticker làm sẵn đại trà trên thị trường? Vậy thì hãy bắt tay làm ngay với những cách làm sticker siêu đơn giản được hướng dẫn trong bài viết này.

1. Quy trình các bước tạo sticker cho người mới bắt đầu

1.1 Lên ý tưởng cho sticker

Để có được mẫu sticker chất lượng, bộ phận thiết kế thấu hiểu được chân dung khách hàng, nhu cầu và mối quan tâm của họ là gì. Bên cạnh đó, cần phải thường xuyên cập nhật những mẫu mới để khách hàng không thấy bị nhàm chán. Việc thiết kế và in nhãn dán bắt kịp các xu hướng đang hot sẽ sẽ mang lại hiệu quả tối ưu nhất.

Khi lên ý tưởng thiết kế sticker, bạn cần đảm bảo rằng mẫu thiết kế của mình phải có màu sắc rõ ràng, hình ảnh chuẩn sắc nét và hình ảnh, logo trên sticker phải đẹp và bắt mắt. Như vậy, nhãn dãn của bạn mới dễ dàng thu hút khách hàng.

Tìm hiểu in decal là gì ? Các loại in decal phổ biến hiện nay

1.2 Phân loại và cắt theo hình dáng của sticker đã chọn

1.3 Hoàn thiện các mẫu sticker đẹp và sử dụng

Sau in sticker xong, bạn tiến hành đưa vào máy cắt chuyên dụng để đảm bảo độ sắc nét cho sản phẩm, cũng như giữ được sự liền mạch cho mẫu sticker. Khi cắt xong sticker, bạn có thể để theo cuộn riêng. Đến lúc cần dùng, bạn chỉ việc bóc lớp giấy ở mặt sau ra và dán lên sản sản phẩm là được.

2. Hướng dẫn các cách làm sticker 

2.1 Hướng dẫn làm Sticker dán bằng giấy Decal

Chuẩn bị 

Giấy in decal giá rẻ: loại giấy được bán nhiều ở các cửa hàng photo hoặc nhà sách. Loại giấy này có 2 mặt. Một mặt bạn dùng để bạn vẽ và thiết kế sticker theo sở thích riêng. Mặt còn lại là lớp giấy trơn để dễ dàng bóc ra khi cần dùng dán.

Máy in nếu bạn thiết kế bằng máy tính. Lưu ý, nếu bạn dùng máy in để in sticker, bạn nên chọn loại giấy phù hợp với máy in.

Thiết kế Sticker 

Để thiết kế sticker trên bề mặt giấy decal, bạn có thể linh hoạt sử dụng bút lông hoặc bút dạ để vẽ hình ảnh, logo hoặc các câu chữ lên mặt giấy. Nếu bạn dùng bút dạ để vẽ, hãy cẩn thận khi thực hiện để không làm nhòe đi các đường nét đã vẽ. Còn nếu dùng bút lông, bạn nên hạn chế làm cho đầu bút quá ướt. Bởi vì đầu bút quá ướt sẽ thấm xuống mặt keo giấy decal, giảm chất lượng keo dính.

Làm sticker bằng cách vẽ trên giấy decal là cách làm sticker đơn giản mà ai cũng có thể thực hiện. Ngoài ra, bạn cũng có thể dùng các phần mềm vẽ trên máy tính giúp hình ảnh thiết kế chuyên nghiệp hơn. Photoshop là gợi ý tuyệt vời, giúp bạn thiết kế được hình ảnh một cách đẹp mắt, chất lượng.

Bên cạnh đó, nếu bạn muốn biến một hình vẽ sẵn có hoặc một bức ảnh thành Sticker, bạn có thể thực hiện bằng cách scan hình lên máy tính. Chỉ cần tải hình ảnh qua các phần mềm chỉnh sửa ảnh để chỉnh sửa cho phù hợp rồi in ra giấy decal là xong ngay.

Cắt hình dán và hoàn tất

Cuối cùng, bạn sử dụng kéo để cắt hình đã vẽ hoặc in trên giấy decal ra là có ngay sticker ưng ý. Khi cắt, bạn thao tác cẩn thận và nhẹ nhàng theo đường viền của hình dán, tránh cắt quá tay vào trong hình. Đặc biệt, sticker mà có viền trắng bên ngoài trông sẽ đẹp mắt hơn hẳn. Khi có nhu cầu sử dụng, bạn hãy bóc lớp giấy phía mặt sau nhãn dán là có thể thoải mái dán lên bất kỳ mặt phẳng nào mà mình muốn.

2.2 Hướng dẫn làm Sticker handmade bằng băng dính hai mặt

Cách làm sticker từ băng dính hai mặt khá dễ thực hiện. Bạn có thể thoải mái vẽ hoặc in hình lên bất kỳ loại giấy nào đang có. Sau đó, bạn dán một lớp băng dính trong lên mặt trước nhằm bảo vệ cho hình vẽ được vẹn nguyên. Phía sau hình, bạn dán băng dính hai mặt. Khi cần dán, chỉ cần gỡ lớp giấy trên băng dính ra là xong.

2.3 Hướng dẫn làm Sticker tại nhà bằng băng dính trong 

Để làm sticker bằng băng dính trong, bạn cần in hình mình muốn làm sticker lên giấy trắng. Sau đó, bạn sử dụng băng dính trong dán đè lên trên hình đã in lên giấy. Kế tiếp, bạn cắt giấy làm sticker theo hình tùy thích, rồi miết mạnh để băng dính gắn chặt vào giấy.

Bạn có thể ngâm trong nước một lát rồi chà đi lớp giấy trắng, chỉ để lại phần băng dính đã in hình lên. Khâu cuối cùng là dán sticker này lên mặt phẳng mà bạn muốn.

2.4 Hướng dẫn làm Sticker với keo dán tự chế

Chuẩn bị

Kéo

Tờ giấy mỏng

1 gói Gelatin không màu

Nước sôi

Đường

Cọ sơn

Tinh chất bạc hà hoặc vani

Thiết kế Sticker

Với cách làm sticker bằng keo dán tự chế, bạn có thể thiết kế nhiều kiểu khác nhau, thỏa mãn ý thích của mình. Chỉ cần sử dụng các dụng cụ như bút chì màu, bút sáp, bút lông,… và vẽ hình ảnh lên tờ giấy mỏng là xong. Lưu ý, bạn nên sử dụng loại màu vẽ không trôi nếu rửa nước.

Cắt Sticker

Chế tạo keo dán

Trong cách làm sticker này, bước chế tạo keo dán là quan trọng nhất. Loại keo tự chế này tương tự như chất kết dính trên phong bì. Đặc biệt, keo đảm bảo an toàn với sức khỏe mọi người, kể cả trẻ nhỏ.

Để chế tạo keo dán, bạn tiến hành pha trộn các thành phần sau đây vào nhau:

1 gói Gelatin. Gelatin là một loại bột có khả năng kết dính, thường được sử dụng để làm bánh

4 muỗng nước sôi

1 muỗng đường

Vài giọt bạc hà hoặc vani để keo có mùi thơm

Sau khi cho các thành phần trên vào với nhau và trộn đều, bạn cho keo vào hộp và đóng kín nắp lại, bảo quản trong tủ lạnh. Sau một đêm, keo sẽ đông cứng lại nhưng chỉ cần ngâm vào nước nóng, keo sẽ hóa lỏng và dùng để dán được ngay.

Phết keo lên Sticker

Sau khi đã làm keo dán xong, bạn chỉ cần dùng một cây cọ sơn chuyên dụng, phết hỗn hợp keo tự chế lên mặt sau hình dán rồi dán lên bất kỳ mặt phẳng nào bạn muốn. Lưu ý nhỏ là bạn nên phết một lớp keo thật mỏng, tránh làm ướt giấy, ảnh hưởng đến hình vẽ.

2.5 Hướng dẫn làm Sticker từ loại giấy làm nhãn dán

cách làm sticker bằng nhãn dán được xem là dễ thực hiện nhất. Bạn chỉ cần vẽ chữ, hình hoặc logo lên giấy làm nhãn dán. Sau đó, bạn cắt xung quanh hình vẽ, rồi bóc đi lớp giấy phía sau và dán lên mọi mặt phẳng là được.

Hướng Dẫn Cách Làm Hình Dán Và Sticker Trang Trí Đơn Giản

Hướng dẫn cách làm hình dán đáng yêu đơn giản

Nhiều bạn thường lo sợ công đoạn in sticker trong cách làm hình dán phức tạp và rắc rối. Tuy nhiên nó không hề khó như bạn nghĩ đâu! Nếu chưa tin thì hãy bắt đầu từng bước thực hiện sau đây, đảm bảo bạn sẽ bất ngờ với thành quả của mình đó!

Bước 1: Cách làm hình dán là lên ý tưởng cho sản phẩm

Cấu tạo của hình dán bao gồm lớp giấy bên ngoài, lớp keo dán bên trong và lớp decal bề mặt. Sau khi đã thiết kế các mẫu mã sticker thủ công hoặc bằng phần mềm máy tính. Photoshop là một công cụ rất hữu ích trong việc thiết kế hình dán. Tại đây, bạn có thể thỏa thích tham khảo các mẫu mã trên mạng và biến tấu chúng thành sản phẩm của mình. Sử dụng công nghệ giúp hình dán chỉnh chu, chuyên nghiệp và độc đáo hơn.

Dùng bút dạ tự vẽ hình dán cũng là một ý tưởng không tồi cho món đồ handmade đầy ý nghĩa. Các nét vẽ bằng bút dạ hoặc bút lông vẫn in đậm trên bề mặt giấy decal. Cách làm hình dán bạn cần cẩn thận trên từng nét bút tránh bị nhòe mực và lem màu. Như vậy sẽ làm ảnh hưởng đến chất lượng hình ảnh cũng như keo dính không chắc và dễ bong tróc.

Bước 3: In sản phẩm

Bạn chỉ cần sử dụng máy in để in chúng ra thôi. Hoặc cách khác, hãy đến các cửa hàng in sticker hàng loạt để thực hiện sản phẩm của mình.

Những loại mực in dùng cho hình dán có thể là mực nước hoặc mực dầu. Tùy vào mục đích và điều kiện, bạn có thể lựa chọn loại mực nước có giá thành rẻ hơn. Tuy nhiên, chúng chỉ có thể sử dụng trong thời gian ngắn, thường dễ phai màu đi. Đối với chất liệu mực khô thì giá thành nhỉnh hơn một tí. Và đơn nhiên, bạn có thể sử dụng sticker dài hạn từ một đến hai năm luôn.

Bước 4: Phân loại và cắt hình dán

Trong trường hợp bạn muốn tự tay cắt hình dán, nên dùng kéo cẩn thận đưa vào đường viền đã in trên giấy decal. Canh lực tay nhẹ nhàng để kéo không phạm vào hình dáng của sticker. Ngoài ra, nên chừa lại các viền trắng bên ngoài cho hình dán thêm đẹp mắt và sinh động hơn.

Bước 5: Hoàn thiện sản phẩm

Công dụng của sticker là gì?

Sản phẩm mang đến nhiều công dụng như làm đẹp nội thất, nhà cửa, khẩu hiệu hoặc trang trí các vật dụng nhỏ nhắn hàng ngày. Hầu như các không gian xuất hiện sticker đều trở nên sinh động và ngộ nghĩnh. Nhiều người còn sử dụng hình dán trang trí cửa kính, xe hơi, giấy tờ.

Mỗi lần nhìn các sticker mặt cười thú vị, chắc hẳn mọi người sẽ thấy vui vẻ và yêu đời hơn. Ngoài ra, những hình dán “nhỏ và có võ” còn có thể giúp bạn dỗ dành hối lộ các em nhỏ. Chính vì sự tiện lợi và đáng yêu đó, nhiều người càng thích thú cách làm hình dán handmade.

Cấu tạo của sticker hình dán

Sticker được làm bằng chất liệu đa dạng với hai mặt khác nhau. Phía trước sticker là các hình ảnh xinh xắn nổi bật. Phần sau là mặt dán với keo dính trong suốt. Có nhiều cách để bạn giúp bạn thiết kế mẫu mã sticker cho riêng mình.

Các Loại Đui Và Các Cách Vẽ Hoa Cho Bánh

Nếu làm cốt bánh là khâu quan trọng quyết định độ ngon của bánh thì trang trí bánh lại là khâu quan trọng quyết định thẩm mỹ của những chiếc bánh do chúng ta làm ra.

Nguyên liệu để trang trí bánh có vô số kể lun nha: socola sệt, Socola Chip, cốm màu, bột cacao, sốt hoa quả…. nhưng nhân vật chính vẫn là Kem Tươi.

Một trong những dụng cụ cơ bản để trang trí bánh đó là đui trang trí. Các đui trang trí bánh này chủ yếu được làm bằng kim loại, tuy nhiên cũng có những đui được làm bằng nhựa có tác dụng định hình kem tươi thành những bông hoa, nét vẽ cho những sản phẩm của chúng ta.

chỉ cần vài loại đui thông dụng, bạn có thể trang trí chiếc bánh của bạn trở nên sinh động hơn rất nhiều.

Đui có thể sử dụng theo 2 cách, một cách là cho thẳng đui vào túi bắt bông kem, cách kia là dùng đầu nhựa gắn đui

+++ ĐUI TRÒN:

Dùng đui tròn để tạo các chấm tròn, đường thẳng, hoa nhỏ, và viết chữ. .

+++ĐUI SAO

Loại đui này thường được dùng làm đường viền trên và viền chân bánh. Ngoài ra, đui này cũng được dùng để tạo ngôi sao, hoa xoắn, sò các loại và thậm chí là cả lá nữa. Đui sao nhỏ cũng có thể viết chữ.

Đui sao mở:

Đui sao khép:

+++ĐUI HOA

Loại đui này tất nhiên là để tạo ra các loại hoa như hoa hồng, păng -sê, cúc…. Đui hoa này cũng để tạo ra các đường viền, ribbons, nơ…

+++ ĐUI ĐAN GIỎ:

Để đan giỏ thì chúng ta phải dùng đui này. Đui này cũng có thể dùng làm đường viền cho bánh.

+++ ĐUI LÁ: +++ ĐUI CHỮ U

Dùng đui này tạo ra các đóa cúc đại đóa, đường viền v.v…

+++ĐUI HOA ĐƠN GIẢN

Với đui này, không cần kỹ thuật gì, chỉ cần giữ đui thẳng góc 90° là có thể tạo ra các ngôi sao hay bông hoa nhỏ.

đui lẻ: 10k/ c

Bộ 6 chiếc: 45k/ bộ

Bộ 24 chiếc: 150k

call cho add để rinh về cho mình những bộ đui đáng yêu nha; 01659028668

Thân !!!

Share this:

Twitter

Facebook

Like this:

Số lượt thích

Đang tải…