Top 21 # Cách Vẽ Áo Vest / 2023 Xem Nhiều Nhất, Mới Nhất 12/2022 # Top Trend | Maiphuongus.net

Quy Trình May Áo Vest Nam / 2023

Dilandmen Tailor giới thiệu quy trình may áo vest nam – Trải dựng, vắt ve với các bước cụ thể như sau.Trước tiên, bạn sẽ ủi lại dựng áo theo chiều mo cho thật phẳng. Tiếp đó, cẩn thận trải ra mặt bàn sao cho mặt phải nằm trên còn mặt trái nằm dưới.

Dilandmen Tailor giới thiệu quy trình may áo vest nam – Trải dựng, vắt ve với các bước cụ thể như sau.

Hướng dẫn may áo vest nam – Trải dựng, vắt ve

I. Trải dựng:

Trước tiên, bạn sẽ ủi lại dựng áo theo chiều mo cho thật phẳng. Tiếp đó, cẩn thận trải ra mặt bàn sao cho mặt phải nằm trên còn mặt trái nằm dưới.

CÁC BẠN CÓ THỂ XEM THÊM VIDEO DẠY CẮT MAY TẠI ĐÂY

Tiến hành là ủi thân áo cho thật phẳng phiu, thẳng thớm. Ở công đoạn này, bạn cần thực hiện một cách cẩn thận, tỉ mỉ để tránh làm láng vải ở các vị trí túi. Sau khi xong thì dùng vạch chun nẹp dựng từ đuôi dựng đến eo.

Lược dựng đường thứ nhất:

Tay trái bạn cầm gấu phần ngoài và dựng. Tay phải cầm đầu vai dựng phần ngoài và dựng. Chú ý canh cho thân áo và dựng thẳng canh.

Mũi kim thứ nhất nằm giữa tính từ đường bẻ ve đến nách áo, đồng thời cách vai 10 cm. So với đường bẻ ve, bạn lược song song, lược thẳng xuống cách gấu một khoảng chừng 5 cm khi đến chân ve và lại mũi. Mũi chỉ lược nối 4 cm, chìm 5 mm. Mỗi lược đều phải vuốt cho thẳng canh sợi. Trong đó, mũi chỉ lược đầu tiên vuốt cho thân áo.

Lược đường thứ hai:

CÁC BẠN CÓ THỂ XEM THÊM VIDEO DẠY CẮT MAY TẠI ĐÂY

Đầu đường lược thứ hai cách bẻ ve 2 cm và ngang điểm bẻ ve. Lược

Lược từ chân cổ đến chân ve mỗi mũi lược đều vuốt thân áo ra và giữ được canh sợi dọc, canh sợi ngang của thân áo. Dựng thẳng canh sợi, lược tới chân ve, để chân ve thẳng, bạn cần vuốt chân ve và thân áo ra. Lược tiếp từ chân ve đến gấu sau khi đã lại mũi chỉ. Giữ canh vải thẳng bằng cách vuốt thân áo.

Tiếp tục lược đường thứ ba và đường thứ tư.

II. Vắt ve:

Ở công đoạn vắt ve, trước hết bạn sẽ tiến hành vẽ lại đường bẻ ve trên dựng. Các đường bẻ ve và đường vắt ve vẽ song song nhau, cách nhau một khoảng chừng 7 mm. Các đường vẽ cách đường may ve 5 mm đồng thời nằm gọn trong bản vẽ.

Úp bề trái áo xuống mặt bàn, dựng ve ngược về phía trên. Vắt mũi đầu tiên cách chân ve 4 cm, ở ngay đường bẻ ve, quay xuống sau khi đã vắt đi lên hết hàng. Mũi chỉ cách nhau 1 cm và vắt ngang thân áo. Chỉ cùng màu vải, hơi thấm ra ngoài thân áo.

Chú ý hơi uốn cong mặt ve khi vắt để tạo độ mo, vắt ghim túi dưới vào dựng sao cho không để chỉ thấm ra ngoài. Sử dụng mũi vắt ziczac, cạnh dựng bên trong.

Vắt ghim hai đầu cơi vào dựng, vắt lên xuống hai lần, mũi chỉ ngang.

III. Dóng ve.

Cắt miếng vải canh ngang, màu trắng, có độ dài tương đương với độ bẻ ve ngang 1 cm đến tối đa 1.5 cm

Đặt dóng lui ra khỏi đường bẻ ve 8mm về phía nách cách chân ve 6 cm và đầu ve 3 cm. Lược đóng ve sao cho đường lược nằm giữa đóng ve, có lại mũi ở hai đầu, sử dụng chỉ đôi cùng màu vải để lược.

Mũi lược dài 1 cm mũi nổi, mũi chìm 1 mm. Khi lược cạnh dóng ve 1 cm. Chỉ hơi thấm ra ngoài thân ngoài.

CÁC BẠN CÓ THỂ XEM THÊM NHỮNG MẪU CỔ ÁO VEST NAM MỚI NHẤT TẠI ĐÂY; DILANDMEN – Tailor

Công Thức Cắt May Áo Vest Nam May Áo Vest Nam Tại Hà Nội / 2023

NHÀ MAY ĐO ÁO VEST NAM CAO CẤP – DILANDMEN- Tailor

1 ;chất liệu Cashmere (nhập Italy) sẽ mang đến cho các bạn nam những bộ áo vest nam cao cấp chuẩn italy

2; thiết kế theo chuẩn fom Italy

3; Thiết kế mẫu theo phong cách Italy

4; Chất lượng khi sử dụng Bảo hành dài lâu. Quý khách sẽ được bảo hành 1 năm trong quá trình sử dụng sản phẩm của DILANDMEN Tailor

5; Phục vụ chu đáo và tận tâm. Nhận hàng và giao hàng đúng hẹn

LOẠI VẢI ĐƯỢC MAY TẠI CỬA HÀNG THỜI TRANG DILANDMEN – tailor

loại vải cắt Cashmere được lấy từ lông của con dê Cashmere nó sống ởi trên núi với thời tiết rất lạnh mà luôn luôn âm 10 độ.Sợ lông của dê Cashmere được cấu tạo rất tốt để giữ ấm được cơ thể khi vào những ngày thời tiết lạnh giá nhất

Chất liệu Cashmere được dệt thành vải sẽ giúp bề mặt của vải mịn hơn mát tay hơn, và nhẹ , tạo cảm giác mặc thoải mái nhất cho người dùng. Thời trang nam DILANDMEN đã đi tiên phong nhập khẩu những chất liệu Cashmere tốt nhất về việt nam để may lên những bộ áo vest nam .Các bạn có thể liện hệ với chúng tôi để được tư vấn về những chất liệu may áo vest nam

Với những bộ áo vest nam được làm thủ công bằng tay đi kèm với chất liệu nhập khẩu từ ý,sẽ mang đến cho những bạn yêu thích mặc áo vest nam những cảm nhận mới tại DILANDMEN

Với những kinh nghiệm từ bàn tay các nghệ nhân lâu năm, khâu tỷ mĩ từng đường kim mũi chỉ sẽ mang lại sự bền bỉ theo thời gian.Thời trang nam DILANDMEN sẽ mang đến cho các bạn sự cảm nhận khác biệt về những bộ áo vest nam mang theo phong cách ý (sự tinh tế và phong cách italy)

Các bạn có thể xem những áo vest nam cao cấp tại nhà may DILANDMEN – Tailor

may áo vest nam

Với những kinh nghiệm từ bàn tay các nghệ nhân lâu năm, khâu tỉ mỉ từng đường kim mũi chỉ sẽ mang lại sự bền bỉ theo thời gian Thời trang nam DILANDMEN sẽ mang đến cho các bạn sự cảm nhận khác biệt về những bộ áo vest nam mang theo phong cách ý. Sự tinh tế và phong cách ý

CÁC BẠN CÓ THỂ XEM THÊM NHỮNG MẪU ÁO VEST NAM CAO CẤP MỚI NHẤT TẠI ĐÂY :

Hiện nay có rất nhiều anh chị em muốn áo vest nam theo form ĐÀ NẴNG tại học viện EN RICH mà không có thời gian đến học viện.

Chúng tôi hiểu được những nhu cầu muốn chạm đến đỉnh cao của đam mê thời trang nam cao cấp.

Hôm naytrung tâm dạy cắt may EN RICH hướng dẫn các bạn cắt may áo vest nam theo form ĐÀ NẴNG.

Công thức cắt may áo vest nam đà nẵng

VIDEO DẠY CẮT MAY ÁO VEST NAM

Công th?c c?t may áo nam thân tr??c

Công th?c thân tr??c áo vest

Công thức cắt may thân trước áo vest nam

Xác định các đường ngang chính :

– Kẻ đường gập nẹp AB

Thiết kế Vòng cổ , vai :

– Vẽ A3A4 : ngang cổ =1/6 vòng cổ + 2cm = 8cm – Vẽ A4A5 : hạ cổ =1/6 vòng c? + 2.5cm = 8.5cm Từ A5 kẻ vuông góc với đường A4A5 và cắt đường giao khuy tại A6 Nối A4A6 xác định A7 làm điểm giữa Nối A7A5 và lấy A8 sao cho A7A8 =1/3 A7A5 Lấy A4C : vai con thân trước = vai con thân sau – 0.5cm Vẽ vòng cổ từ A4 qua A8 và dưới A6 Từ A4 vẽ đường hạ xuôi vai A4C và khoảng cách tại đường ngang A = 5cm ( điểm CA= 5cm )

Thiết kế Ve áo :

– Dựng A4V = 2.5cm – Chân ve : EV1 = ± 1cm Nối đường bẻ ve VV1và cắt vòng cổ tại V2 – Dựng V2V3 : độ xuôi vai = 5cm ??n 6cm – Dựng V3V4 = bản ve = 5-6 cm

Tay áo

Công th?c tay áo vest

Học viện dạy cắt may thời trang cao cấp EN RICH tại Công thức cắt may áo vest nam Đà Nẵng học viện dạy cắt may thời trang cao cấp

Hướng Dẫn May Áo Vest Nam / 2023

1. Trải dựng

Ủi lại dựng áo thật phẳng, ủi theo chiều mo, sau đó trải ra mặt bàn, mặt trái nằm dưới, mặt phải nằm trên.

Ủi thân áo thật phẳng, tránh làm láng vải ở các vị trí túi.

Dùng vạch chun nẹp dựng từ đuôi dựng đến eo.

Đặt dựng nằm dưới, chủi áp xuống mặt bàn, đầu vai hướng về tay phải tay cầm kim, thân áo để trên. Đặt cho thân áo và dựng khớp nhau đường bẻ ve. Dựng thừa hơn thân ở cổ và vai.

Lược dựng đường thứ nhất

Tay phải cầm đầu vai dựng phần ngoài và dựng, tay trái cầm gấu phần ngoài và dựng. Canh cho thân áo và dựng thẳng canh.

Mũi kim thứ 1 cách vai 10cm và nằm giữa tính từ đường bẻ ve đến nách áo. Lược song song với đường bẻ ve, đến chân ve lược thẳng xuống cách gấu 5cm và lại mũi.

Mũi chỉ lược nối 4cm, chìm 5mm. Mũi chỉ lược đầu tiên vuốt cho thân áo và mỗi lược đều phải vuốt cho thẳng canh sợi.

Lược đường thứ 2

Đầu đường lược thứ 2 ngang điểm bẻ ve và cách bẻ ve 2cm. Lược song song đường bẻ ve.

Mũi lược đầu tiên vuốt thân áo ra phía ngoài ve và phía cổ cho thẳng. Lược từ chân cổ đến chân ve mỗi mũi lược đều vuốt thân áo ra và giữ được canh sợi ngang, canh sợi dọc của thân áo và dựng thẳng canh sợi, lược tới chân ve, vuốt chân ve và thân áo ra để chân ve thẳng.

Lại mũi chỉ, sau đó lược tiếp từ chân ve đến gấu. Vuốt thân áo để giữ canh vải thẳng.

Lược đường thứ 3

Đầu đường lược ngay đường số 1 vòng xuống gầm nách và cách vòng nách cm. Lược vòng xuống ngang eo, ra phía nẹp, dưới khuy chân ve 1cm. Lược tiếp từ ngang eo song song và xuống cách gấu 5cm.

Khi lược vuốt thân áo về phía nách cho phẳng ngực. Khi lược đến cách miệng túi 4cm thì lại mũi, sau đó cắt bớt phần dựng ngay miệng túi để luồn dựng sát vào miệng túi áo ( để mặt dựng giáp với mặt thân áo và lót túi áp nằm dưới cùng) lược tiếp đến cách gấu 5cm thì lại mũi.

Lược đường thứ 4

Lược theo đường bẻ ve từ đầu ve xuống chân ve, mỗi mũi lược đều vuốt thật phẳng.

Dùng kéo sửa dựng theo thân áo, lược dựng 2 bên giống và đối nhau.

Vai con của dựng dài hơn vai con phần ngoài 0.5cm.

Vắt ve

Vẽ lại đường bẻ ve trên dựng, vẽ các đường vắt ve song song đường bẻ ve và cách nhau 7mm, các đường vẽ nằm gọn trong bản vẽ và cách đường may ve 5mm. Dựng ve ngược về phía trên, áo úp bề trái xuống mặt bàn (giống như đang ở vị trí bẻ lật ve).v

Vắt mũi đầu tiên ngay đường bẻ ve và cách chân ve 4cm, vắt đi lên hết hàng và sau đó quay xuống. Mũi chỉ vắt ngang thân áo và vách nhau 1cm. Chỉ hơi thấm ra ngoài thân áo (chỉ vắt cùng màu vải).

Khi vắt hơi uốn cong mặt ve để tạo độ mo, vắt ghim túi dưới vào dựng khi vắt không để chỉ thấm ra ngoài. Vắt mũi zic zac cạnh dựng bên trong.

Vắt ghim 2 đầu cơi vào dựng, mũi chỉ ngang, vắt lên xuống 2 lần

Dóng ve

Cắt miếng vải dài bằng độ bẻ ve ngang 1cm đến 1.5cm (vải canh ngang,màu trắng).

Đặt dóng lui ra khỏi đường bẻ ve 8mm về phía nách cách đầu ve (chân cổ cạnh vai) 3cm và chân ve 6cm. Lược đóng ve, đường lược nằm giữa đóng ve, hai đầu có lại mũi, lược bằng chỉ đôi cùng màu vải.

Mũi lược dài 1cm mũi nổi, mũi chìm 1mm, chỉ hơi thấm ra ngoài thân ngoài. Khi lược cạnh dóng ve 1cm.

Vắt mũi zic zac đọc theo dóng ve, chỉ hơi thấm ra ngoài để giữ độ cầm. Các đỉnh mũi nằm sát cạnh đóng ve và cách nhau 1cm, vắt bằng chỉ chiếc.

Công Thức Cắt May Áo Vest Nữ / 2023

Công thức cắt may áo vest nữ cơ bản

Khác với những loại trang phục khác, áo vest nữ cần sự chỉn chu, cẩn thận ở từng giai đoạn từ đo cơ thể, tính công thức cắt may đến đường kim mũi chỉ. Do vậy đối với những người mới bắt đầu học cắt may thì đây không phải là điều dễ dàng. Nếu công thức cắt may áo vest nữ không chuẩn sẽ dẫn đến sản phẩm dễ bị lộ khuyết điểm và kém sang khi diện lên người. Tuy nhiên bạn chỉ cần thực hiện chính xác theo đúng công thức là sẽ có một chiếc áo vô cùng đẹp mà không cần phải sáng tạo thêm bất cứ thứ gì.

Hướng dẫn công thức cắt may áo vest nữ

VIDEO DẠY CẮT MAY ÁO VEST NỮ

1. Công thức cắt may áo vest nữ cơ bản: Hướng dẫn đo các vị trí trên cơ thể

Cách đo áo vest nữ

Trước tiên, chúng tôi sẽ giới thiệu cho các bạn công thức cắt may áo vest nữ theo cách đo cơ bản để bạn có thể áp dụng theo. – Ngang kích ngực thân trước: 30 cm – Ngang vai: 36 cm – Vòng ngực: 86 cm – Ngang kích vai thân sau: 35 cm – Vòng mông: 90 cm – Vòng eo: 68 cm – Dài tay: 58 cm – Dài áo: 59 cm – Bắp tay: 26 cm

2. Công thức cắt may áo vest nữ thân sau

Công thức áo vest thân sau

– Ngang cổ: 8 cm (0) – Cao cổ: 1.8 cm – 2 cm – Ngang vai: ½ rộng vai + 1 cm – Hạ xuôi vai: 1.5 cm -1.8 cm – Ngang eo: Tùy theo sự chênh lệc giữa vòng eo và vòng ngực. Thông thường lệch nhau từ 14 cm đến 18 cm giảm 2,5 cm đến 3 cm. Giảm 1,5 cm đến 2 cm đường may nếu tách mảnh.

– Ngang ngực: 2/10 vòng ngực – 1 cm. Ngang ngực 2/10vn – 1 cm nếu tách mảnh và cộng 2 cm đường may, cộng 1.5 cm nếu eo to. – Hạ nách: ½ bt + (4 cm – 5 cm) từ đường hạ xuôi vai xuống. Tùy vào sự chênh lệch giữa bắp tay và ngực để cộng 4 cm đến 5cm.

– Ngang mông: Tùy thuộc vào sự chênh lệch giữa ngực và mông, cộng 2cm đường may nếu tách mảnh, người mặc muốn xòe hay ôm để cộng nhiều hay ít. – Nếu dài áo trên 60 cm đường sườn đánh cong vào mông.

– Giông lên 4 cm từ đường hạ nách.

– Ly thân sau lấy trung điểm của ngang eo và ngang mông nối với nhau nếu áo tách mảnh, lấy vuông góc từ điểm eo lên đến điểm ngang ngực. – Đường sống lưng lấy điểm vào (cổ…ngực…eo…mông…) – Ly 1.5 cm – 2.5 cm tùy thuộc vào eo nhỏ hay to. Eo nhỏ thì ly to và ngược lại.

Công thức cắt may áo vest nữ cơ bản

3. Công thức cắt may áo vest nữ thân trước

– Lấy vuông góc từ đường xuôi vai tt, lấy trung điểm để hạ đường ly. – Tính cử động tổng:

+ Eo 6,5 cm – 7 cm (4 cmđường may, 3 cm với người già và 2.5 cm với người trẻ)

+ Ngực: 4 cm đuờng may, 3 cm cử động với người trung tuổi, 2.5 cm với người trẻ

+ Mông 8 cm -10 cm (thông thường sẽ là 8.5 cm, trong đó 4.5 cm là cử độ và 4 cm đường may) – Ly 2 cm – 3 cm tùy thuộc vào vòng eo nhỏ hay to. Eo nhỏ ly to và ngược lại.

4. Công thức cắt may áo vest nữ: Tay áo

Công thức cắt may tay áo vest

– Hạ 5 cm – 5.5 cm, hạ ½ bt – 1 cm – Dài tay +1 cm – Cửa tay 11 cm – 13 cm được tính từ trung điểm mang tay to và mang tay con. – Ngang tay: ½ bt + 3 cm và lấy trung điểm. Lấy vào 3cm để làm mang tay con và lấy ra 3 cm để làm mang tay to.

Mọi thông tin chi tiết cần được tư vấn hỗ trợ vui lòng liên hệ Học viện dạy cắt may thời trang cao cấp En-Rich theo Hotline: 0982.810.286