Top 4 # Cách Vẽ Anime Đơn Giản Cho Người Mới Tập Xem Nhiều Nhất, Mới Nhất 3/2023 # Top Trend | Maiphuongus.net

Cách Vẽ Anime Đơn Giản Cho Người Mới Bắt Đầu

Mỗi khi cầm bút lên vẽ nhân vật anime, manga bạn luôn bị khựng lại ở phần vẽ các bộ phận cơ thể của anime. Bạn tìm đến internet để kiếm giải pháp khắc phục, giúp bạn vẽ tốt phần này, nhưng không được như mong muốn. Để giúp bạn giải quyết vấn đề khó này, bài viết hướng dẫn vẽ cơ thể anime, manga sẽ đưa ra các phương pháp cách vẽ anime đơn giản cho người mới bắt đầu cơ bản và hiệu quả nhất.

CÁCH CHI TỈ LỆ NGƯỜI ANIME (THEO ĐẦU)

Cũng như khuôn mặt thì cơ thể người hoặc các nhân vật anime, manga cũng có tỷ lệ ước tính, đó là tỷ lệ đầu. Tuy tầm vóc của con người có kích thước khác nhau nhưng tỷ lệ đầu thì không thay đổi. Bởi vậy, ” đầu” chính là đơn vị đo chuẩn trong việc vẽ người.

Tỉ lệ cơ thể người nam: Đối với nam chiều dài của cơ thể có phần nhiều hơn nữ, cụ thể người nam cơ thể được phát triển đến “7,5 đầu”, và được phân chia đều cho từng vị trí bộ phận cơ thể.

Tỉ lệ cơ thể người nữ: Trong thực thế kích thước chuẩn của một người phụ nữ phải đạt được “7 đầu” hoặc hơn thế, tương đương với chiều cao 1m60 trở lên.

Đây là những điều cơ bản bạn cần nắm được để khi bắt đầu vẽ không bị bỡ ngỡ

ĐẶC ĐIỂM CƠ THỂ CỦA NAM VÀ NỮ

1. SỰ KHÁC GIỮA NHÂN VẬT ANIME, MANGA NAM VÀ NỮ

Sự khác biệt theo tỷ lệ dọc: tức là chiều cao của nhân vật. Nhân vật nam thường sẽ cao hơn nữ dẫn đến nhiều sự khác biệt về các tỷ lệ nhỏ.

Sự khác biệt theo tỷ lệ ngang: Nhiều người quan niệm rằng đầu của nam sẽ cao hơn đầu của nữ, điều này là sai lầm, vì như đã nói ở đề mục đầu, ” đầu” là một tỷ lệ chuẩn không thay đổi nên kích thước đầu của 2 giới tính là như nhau không có sự chênh lệch. Tuy nhiên, giữa 2 giới tính có những đăc điểm sinh lý riêng biệt nên người nữ sẽ thường nhỏ nhắn hơn nam, cụ thể như: vai nhỏ, eo nhỏ, hông nở.

Và khi tạo hình cơ thể nhân vật bạn có thể liên tưởng dáng người nữ là chữ “S”, còn nam là tam giác ngược hoặc có tứ giác có đáy lớn ở trên.

FANPAGE LỚP DẠY VẼ MỸ THUẬT ART LAND

2. CÁC TỶ LỆ CƠ THỂ ĐẶC BIỆT

Trong truyện tranh manga hay anime không thể chỉ tồn tại những tạo hình trung niên, trẻ trung mà còn có những hình ảnh về người già và trẻ em, họ cũng có những tỷ lệ riêng về tạo hình.

Người già: Lưng cong, đầu vươn ra trước, hóc mắt sâu,…

Trẻ em: Nhỏ nhắn, linh hoạt, khỏe khắn, độ dài tay và chân không tuân theo tỷ lệ như người trưởng thành.

Ngoài ra còn có các dáng cơ thể đặc biệt như, ngồi, chạy, làm việc,… Để vẽ được những kiểu cơ thể này bạn cần quan sát phân tích về mặt đơn giản nhất của cơ thể, tìm hiểu các phương pháp vẽ dáng người.

CÁCH VẼ ANIME ĐƠN GIẢN CHO NGƯỜI MỚI BẮT ĐẦU

Trên thực tế có nhiều dạng vẽ dáng người mà những người học về vẽ truyện tranh hay thiết kế đều cần học đó là phương pháp vẽ dáng dạng khối khớp và phương pháp dây nút. Trong bài này thì tôi chỉ giới thiệu với bạn phương pháp mà tôi cảm thấy đơn giản nhất đó là phương pháp vẽ dáng dạng dây nút.

Đặc điểm của phương pháp này:

Các bộ phận trên cơ thể đều sẽ được quy về những đoạn thẳng, hình tròn, cụ thể như sau

Đoạn thẳng: cánh tay, cẳng tay, đùi, cẳng chân

Đường định hướng dạng cong: Xương sống

Hình elip lớn: Đầu

Hình tròn: Các khớp chính (vai, khuỷu tay, khớp háng, đầu gối)

Hình chữ nhật: Bàn tay, bàn chân

Ưu điểm:

Người vẽ làm quen nhanh chóng với các dáng người khác nhau, nhưng thay đổi của tỷ lệ do ảnh hưởng của luật phối cảnh,…

Nắm được chuyển động cơ thể một cách tự nhiên

Bước này giúp bạn dễ nhận ra những sai lệch, không ổn trong tạo hình từ đó sửa lại cho hoàn hảo.

CÁCH VẼ BÀN TAY VÀ BÀN CHÂN

Vẽ bàn tay và bàn chân anime, manga luôn làm khó chúng ta trong quá trình vẽ, bạn cảm thấy ngón tay quá to, thô, bàn tay có chút nhỏ hẹp,… thậm chí vẽ rồi xóa đến mức rách cả giấy vẫn chưa có một bàn tay và chân như ý muốn. Vậy hãy để tôi giúp bạn

Cách vẽ bàn tay:

Bước 1: Xác định chu vi

Bước 2: tìm những chu vi nhỏ hơn ( ngón tay, lòng bàn tay, ngón cái)

Bước 3: xác định vị trí khớp

Bước 4 : vẽ các ngón tay

Bước 5: vẽ chi tiết

Cách vẽ bàn chân

Bước 1: quy các vị trí của các bộ phân trên bàn chân về các hình khối ( hình hộp, hình chóp cụt, tứ diện,…), tùy theo góc độ

Bước 2: vẽ bàn chân, ngón chân

Bước 3: vẽ chi tiết

Bước 4: xóa các nét thừa, hoàn thiện

Ngoài ra tôi muốn giới thiệu với các bạn một kênh You.T.U.B.E rất nổi tiếng về hướng dẫn vẽ Anime (mikey.me.game.ga)

NHẬN TƯ VẤN DẠY VẼ CHO THIẾU NHI ART LAND

Hướng Dẫn Vẽ Anime/Manga Đơn Giản Cho Người Mới Bắt Đầu

Bài hướng dẫn này sẽ bao quát toàn bộ phần đầu tiên trong danh sách đó.

1. Vẽ những đường nét mờ trước

Bạn nên vẽ những nét mờ trước và sau đó là đồ lại bằng những nét đậm khi bạn đã chắc chắn mọi thứ đều đúng vị trí. Điều này đặc biệt có ích khi bạn vẽ những thứ to lớn và phức tạp hơn.

Những đường nét mờ cũng giúp bạn dễ dàng tẩy xóa nếu bạn vẽ sai và dễ dàng sửa lại hơn (bạn không cần phải đè quá mạnh cây bút chì nên tay bạn sẽ đỡ bị mỏi hơn).

Thậm chí khi vẽ kỹ thuật số cũng vậy, bạn cũng cần phác thảo trước và làm rõ lại các nét vẽ sau khi chắc chắn các chi tiết trong bản vẽ đã đúng.

Việc đồ lại các nét vẽ của chính mình cũng là một công việc cần thiết như những bài luyện tập khác giúp bạn vẽ chắc tay hơn.

Hãy thử và vẽ vài nét nếu có thể. Nếu bạn có vẽ sai từ nét vẽ đầu tiên, cũng không sao, bạn cứ vẽ thêm nhiều nét vẽ khác cho đến khi bạn vẽ đúng nhưng cũng đừng vẽ cẩu thả, nguệch ngoạc hay vẽ dư ra nhiều nét chỉ để đạt được mục đích. Nếu bạn vẽ sai quá nhiều và phải tẩy xóa nhiều thì bạn cần phải thực hiện lại phần vẽ này.

2. Sử dụng đường chỉ dẫn

Sử dụng đường chỉ dẫn là cách để giúp bạn tự luyện vẽ. Chẳng hạn nếu bạn muốn vẽ đầu/khuôn mặt đối xứng theo góc nhìn chính diện, bạn có thể vẽ một đường thẳng nằm ngang đi qua giữa nơi mà bạn muốn vẽ khuôn mặt. Đường chỉ dẫn này sẽ giúp bạn đảm bảo rằng cả hai nửa khuôn mặt sẽ có độ rộng bằng nhau. Bạn có thể vẽ thêm một đường thẳng nằm ngang (hoặc vài đường thẳng) để giúp bạn đảm bảo rằng cả hai mắt và tai đều tương xứng với nhau.

3. Lên kế hoạch vẽ và vẽ từ chi tiết lớn đến chi tiết nhỏ

Bạn nên ước lượng tỷ lệ trước khi bắt đầu vẽ. Bạn có thể thấy rằng trong ví dụ trên, cô gái có chiều cao 6,5 cái đầu (vì nhân vật anime có xu hướng đầu to hơn thân so với người thật). Bằng cách so sánh giữa các kích cỡ giữa các bộ phận khác nhau hay các vật khác nhau trong quá trình vẽ sẽ giúp bạn hạn chế mắc lỗi hơn.

Dù bạn vẽ thứ gì, bạn cũng phải vẽ những hình dáng lớn trước. Bạn không cần lúc nào cũng phải bắt đầu bằng hình dáng lớn nhất nhưng đừng nên bắt đầu vẽ từ những chi tiết nhỏ.

Nếu bạn vẽ người thì nên bắt đầu vẽ đầu trước rồi tiếp tục vẽ phần thân. Đừng vẽ những chi tiết nhỏ như các đặc điểm trên khuôn mặt cho đến khi bạn có được hình dáng cho toàn bộ phần thân.

Việc vẽ theo cách này sẽ giúp bạn sửa lỗi dễ hơn. Chẳng hạn nếu bạn vẽ hoàn chỉnh phần đầu với đầy đủ chi tiết trên khuôn mặt thì khi chuyển sang vẽ phần thân, phần này sẽ không thể cân xứng với phần đầu mà bạn đã vẽ. Sau đó bạn sẽ phải bắt đầu vẽ lại cho toàn bộ khuôn mặt lần nữa.

Những lỗi này có thể sửa dễ dàng khi vẽ kỹ thuật số nhưng điều này cũng không có nghĩa là bạn nên học vẽ theo thứ tự sai.

4. Giữ cho các bộ phận trong bản vẽ của bạn luôn được đặt đúng vị trí cho đến giai đoạn hoàn thành

Hãy thử và giữ các vật khác nhau trong bức vẽ luôn giữ một vị trí nhất định cho đến khi vẽ xong. Chẳng hạn như bạn vẽ mắt, bạn sẽ vẽ hình dáng chung của mắt trước rồi mới đến vẽ con ngươi cho mỗi bên. Cách làm này sẽ giúp bạn biết rằng nếu bạn vẽ con mắt đầu tiên bị lệch khỏi vị trí, bạn chỉ cần đồ lại một chút nếu bạn có vẽ sai (tương tự như ví dụ trên).

5. Vẽ những chi tiết được che giấu

Đôi khi việc vẽ những chi tiết được che đi bởi những chi tiết khác là một ý tưởng hay.

Trong ví dụ trên, một vài bộ phận trên đầu và gương mặt đã được tóc che lại trong bức vẽ cuối cùng nhưng bạn cũng cần phải vẽ những hình dáng cơ bản trước và xóa chúng sau. Lý do là vì cách vẽ này sẽ đảm bảo các vị trí của các bộ phận mà có thể nhìn thấy sẽ chính xác. Chẳng hạn như bạn sẽ vẽ mờ con mắt thứ hai, sau đó kiểm tra lại khoảng cách giữa hai con mắt giúp đảm bảo con mắt nhìn thấy được được vẽ đúng vị trí. Bạn cũng có thể vẽ hình dáng chung cho đôi tai, ước lượng mái tóc cần vẽ để che phủ chúng.

6. Luyện tập vẽ

Vì là một họa sĩ mới vào nghề, bạn có thể nhận được lợi từ những bài luyện tập vẽ đường thẳng đơn giản và hình học cơ bản này. Những bài luyện tập này sẽ giúp tay bạn cứng hơn và rèn luyện bạn nhìn vào (và tránh) những lỗi thường gặp.

Bạn có thể luyện những bài tập này khoảng 10 đến 15 phút một lần.

Những bài tập vẽ đường thẳng

Hầu hết những bài tập vẽ cơ bản này đều là vẽ các đường thẳng theo nhiều hướng khác nhau. Vẽ những đường thẳng nằm ngang, đường thẳng dọc và những đường chéo mà không chỉ tập trung vào khu vực vẽ của bạn (giấy, máy tính bảng…).

Những bài tập vẽ đường cong

Ngoài những bài tập vẽ đường thẳng, bạn cũng cần luyện tập vẽ các đường cong theo nhiều hướng khác nhau và hãy thử vẽ những đường cong đẹp và liền mạch mà không bị gồ ghề hay đứt đoạn. Cũng giống như bài tập vẽ đường thẳng, đừng chỉ tập trung vẽ ở khu vực vẽ của bạn.

Những bài tập vẽ hình khối cơ bản

Luyện tập vẽ những hình khối cơ bản chẳng hạn như hình vuông, hình tròn, hình tam giác, hình ô van, hình chữ nhật…

Hãy thử vẽ mỗi hình khối chỉ bằng một nét ở mỗi cạnh. Vẽ hình tròn và hình ô van bằng một nét vẽ chắc tay từ điểm bắt đầu cho đến khi kết thúc.

Đừng lo lắng nếu hình khối không có hình dạng đúng, bạn đơn giản chỉ cần thử và cải thiện nét vẽ ở hình khối tiếp theo.

Bạn cũng có thể kết hợp các bài luyện tập với nhau. Chẳng hạn bạn có thể vẽ một hình vuông rồi sau đó ở bên trong vẽ những đường thẳng đi từ góc này đến góc kia sao cho hai đường thẳng giao nhau tại một điểm và tại những điểm của những đường thẳng này vẽ một hình tròn bên trong hình vuông. Nhưng không giống như bài luyện tập trước, mỗi lần bạn chỉ vẽ 1/4 hình tròn.

Bên cạnh những lợi ích từ các ví dụ trước đó, bài luyện tập này cũng là cách học tốt để bạn học vẽ các hình khối đối xứng.

Ở ví dụ trên, bạn có thể thấy cách đầu anime được phân tích thành 3 hình dạng đơn giản. Cách làm này cũng có thể đúng với những bộ phận cơ thể khác và nhiều thứ khác. Bạn thật sự không cần phải luyện vẽ hết tất cả trong mỗi lần tập, bạn có thể vẽ bất cứ thứ gì bạn muốn nhưng ví dụ tốt nhất để giải thích lý do học vẽ các hình khối cơ bản có lẽ là bổ ích nhất.

7. Nghiên cứu vẽ anime

Để bức vẽ có được phong cách anime manga, bạn phải hiểu các đặc điểm đặc trưng của phong cách này. May mắn thay có rất nhiều bài hướng dẫn ở đây có thể giúp bạn nghiên cứu những phong cách này. Bạn đơn giản chỉ cần vào mục Kỹ năng vẽ anime manga và chọn bất cứ thứ gi mà bạn thấy hứng thú vẽ.

8. Kiểm tra các lỗi sai

Nếu bạn gặp khó khăn trong việc phát hiện các lỗi sai, bạn có thể xoay ngược bức vẽ lại hoặc giữ bức vẽ và đứng trước gương. Việc làm này sẽ giúp bạn thấy được “phối cảnh” mới và dễ dàng nhận ra những lỗi sai.

Việc luyện tập những bài tập này và áp dụng các mẹo vẽ được gợi ý ở trên sẽ giúp bạn biết cách vẽ anime cơ bản. Khi bạn đã vẽ chắc tay, bạn sẽ kiểm soát tốt hơn khi cầm bút mực hoặc bút chì và hiểu được việc vẽ các đường thẳng và hình khối cơ bản, bạn có thể chuyển sang những khía cạnh cao hơn chẳng hạn như phối cảnh, màu sắc và vẽ bóng.

Cách Vẽ Anime Chibi Đơn Giản

Những ban trẻ yêu thích sự nhỏ nhắn, dễ thương, đáng yêu hẵn sẽ rất thích các tạo hình của các nhân vật anime chibi. Đây là một trong những tạo hình dễ vẽ của giới nghệ thuật anime, và bài viết này sẽ hướng dẫn cho những bạn yêu thích nghệ thuật này cách vẽ anime cute đơn giản – cách vẽ anime chibi cùng theo dõi bài viết của chúng tôi nhé

THEO DÕI KÊNH VẼ ANIME CHIBI ART LAND để được xem Full HD Cách Vẽ Nhé

CÁCH VẼ ANIME CHIBI

Cách vẽ anime chibi không quá phức tạp hầu như đối với nhân vật này bạn chỉ cần chú ý các chi tiết của phần đầu như vẽ mắt anime, còn đối với mũi và môi bạn chỉ cần tạo một đường nét hoặc có thể không cần vẽ hai chi tiết này. Đối với vẽ anime chibi các mức độ biểu cảm, sắc thái của nhân vật đa phần được đặt vào cặp mắt là chủ yếu.

Và dưới đây sẽ là các cách vẽ anime chibi đơn giản mà chúng tôi tổng hợp được qua những lần vẽ và dạy vẽ mong sẽ giúp ích được cho các bạn đọc

Vẽ khuôn mặt anime chibi

FANPAGE LỚP DẠY VẼ MỸ THUẬT ART LAND

Đối với khuôn mặt anime chibi bạn nên vẽ một hình tròn, từ viền hình tròn vẽ các đường nét tạo dáng một cái cằm, vì là anime chibi nên phần cằm bạn chỉ nên gợn nhẹ đừng cố tạo rõ nét như vậy sẽ làm gương mặt của nhân vật bị nhọn, không dễ thương

Nếu bạn muốn vẽ anime chibi nữ thì sau khi vẽ xong khuôn mặt bạn gợi phần tóc, dáng tóc thẳng, tóc xoăn, tóc dài, tóc ngắn,… tùy theo sở thích của người vẽ. Cách vẽ anime chibi nữ không khác như cách hướng dẫn chung về cách vẽ anime chibi mà tôi đang giới thiệu cho bạn, chỉ cần thay đổi tóc và quần áo của đối tượng vẽ

Vẽ mắt anime chibi

Vẽ mắt anime này gần như kích thước mắt chiếm một nữa gương mặt. Bạn vẽ một đường cong biểu tượng cho mi mắt, từ mi mắt vẽ một hình tròn hoặc hình bầu dục tượng trương cho tròng đen của mắt. Đã có được các hình dáng khái quát, thì bạn chỉ cần thêm các chi tiết cần thiết khác như con ngươi, vệt sáng trong mắt, phần lông mi,… Đây là cách vẽ mắt anime đơn giản và bạn nhớ mắt anime chibi biểu hiện hầu như toàn bộ cảm xúc cho nhân vật nên bạn phải lưu ý kỹ để vẽ mắt anime có hồn hơn.

Dáng người anime chibi

Cách vẽ dáng người anime thể loại chibi rất đơn giản, phần cơ thể luôn nhỏ hơn phần đầu, bạn chỉ cần vẽ dáng người nhân vật đơn giản nhất có thể không cần phải chú ý đến bắt kì tỉ lệ cơ thể nào chỉ đặt bút và vẽ. Đối với vẽ quần áo nhân vật anime chibi bạn chỉ phác những nếp áo lớn là ra dáng không cần cầu kỳ chi tiết như vẽ hình nhân vật anime.

Còn đối với các dáng nhân vật ngồi, nằm, dựa, ngủ gật,… những phần này bạn có thể quan sát nhân vật sau đó vẽ lại. Cách vẽ anime chibi không hề khó vì vậy các phần này bạn có thể tham khảo và quan sát vào đối tượng bạn vẽ và phác họa lại rất dễ dàng.

Đây là những phương pháp dạy vẽ anime chibi đơn giản và hiệu quả từ các học viên của trung tâm mong sẽ trở thành thông tin hữu ích giúp cho các bạn yêu thích vẽ, yêu thích mỹ thuật để các bạn có những bức tranh anime chibi dễ thương nhất

NHẬN TƯ VẤN DẠY VẼ CHO THIẾU NHI ART LAND

Cách Kẻ Mắt Cho Người Mới Tập Đơn Giản, Dễ Thực Hiện

Trang điểm mắt luôn cần đến sự tỉ mỉ, nhất là vẽ mắt. Đường kẻ mắt không được to quá, cũng không nhỏ quá mà phải thanh mảnh, sắc nét. Có như vậy mới làm nổi bật được đôi mắt của bạn. Tuy nhiên, những người mới makeup, chưa làm chủ được nét vẽ sẽ dễ bị nguệch ngoạc. Vì thế, Làm Điệu sẽ giới thiệu cho bạn cách kẻ mắt cho người mới tập chi tiết nhất.

Cách chọn eyeliner phù hợp

Chọn theo nhu cầu

Tùy theo nhu cầu bạn có thể chọn loại eyeliner phù hợp. Với những người đã thành thạo việc makeup có thể chọn bất cứ loại eyeliner nào. Tuy nhiên, nếu là người mới làm quen với makeup bạn nên chọn eyeliner phù hợp.

Eyeliner dạng bút lông hoặc dạng nước sẽ là lựa chọn phù hợp nếu bạn mới tập makeup. Những loại eyeliner này sẽ dễ thao tác, đều màu và sắc nét hơn. Hơn nữa, khi vẽ bằng eyeliner này bạn cũng dễ điều chỉnh đường kẻ nếu nhỡ nguệch tay.

Chọn theo loại da

Cũng như phấn mắt, phấn phủ, khi chọn eyeliner bạn cũng nên dựa trên đặc điểm làn da của mình. Theo đó, nếu bạn thuộc da nhờn, hãy tránh xa eyeliner dạng chì. Thay vào đó, bạn có thể chọn eyeliner dạng kem, nước. Nếu thuộc da khô, bạn hãy chọn eyeliner dạng nước để có được những đường kẻ sắc nét.

Chọn theo màu sắc

Nếu trang điểm nhẹ nhàng, bạn nên chọn eyeliner màu nâu. Eyeliner màu nâu sẽ mang đến cho đôi mắt cảm giác dịu dàng, nữ tính. Trong khi đó, eyeliner màu đen sẽ mang đến cảm giác sâu hút hồn. Hơn nữa, eyeliner màu đen phù hợp với nhiều phong cách trang điểm khác nhau.

Trên thị trường có rất nhiều dòng kẻ mắt khác nhau. Mỗi dòng sản phẩm đều có những đặc điểm nổi bật riêng.

Kẻ mắt chì

Chì kẻ mắt thường được thiết kế với hình dạng một chiếc bút chì. Đầu kẻ của sản phẩm được làm từ chì mềm mại. Với những người mới tập makeup, đây là loại kẻ mắt rất dễ sử dụng. Tuy nhiên, chì kẻ mắt thường mang đến đường nét không thực sự sắc nét.

Kẻ mắt nước

Kẻ mắt nước với ưu điểm nổi bật là mang đến đường eyeliner sắc nét. Đây là loại kẻ mắt được nhiều người yêu thích. Với đầu bút lông thanh mảnh, kẻ mắt nước giúp đường kẻ eyeliner thanh mảnh, sắc nét và cuốn hút. Nếu là người mới tập makeup, kẻ mắt nước có thể khá khó khi sử dụng vì rất dễ lem mực. Tuy nhiên nếu đã makeup thành thạo, khi dùng kẻ mắt nước bạn sẽ không muốn dùng bất cứ loại kẻ eyeliner nào khác.

Bút dạ kẻ mắt

Bút kẻ mắt dạ mang đến những đường kẻ eyeliner đều màu, đậm nét. Với thiết kế dạng bút, đầu dạ mềm mại, sản phẩm này khá dễ sử dụng. Tuy nhiên, bút dạ kẻ mắt thường không kẻ được mí trong và mí dưới nên khá bất tiện.

Hướng dẫn cách kẻ mắt cho người mới tập chi tiết

Theo từng loại eyeliner

Mỗi loại eyeliner lại có đặc điểm riêng. Nên khi kẻ mắt, bạn chỉ cần nắm được đặc điểm và nguyên tắc sử dụng là có thể kẻ mắt một cách đơn giản.

Kẻ mắt bằng bút dạ

Bước 1: Dùng eyeliner chấm các đường nét đứt từ giữa chân mi mắt.

Bước 2: Nhẹ nhàng nối những các đường nét đứt lại thành đường thẳng theo hướng từ hốc mắt ra ngoài.

Bước 3: Điều chỉnh độ dày mỏng của đường eyeliner. Lưu ý để đường eyeliner đẹp bạn nên tô đậm dần ra phần đuôi mắt.

Cách kẻ mắt cho người mới tập bằng eyeliner dạng nước

Bước 1: Dùng eyeliner kẻ từ giữa chân mí mắt kéo xuôi theo hướng đuôi mắt.

Bước 2: Trở đầu cọ, vẽ từ giữa chân mí mắt một nén mỏng, thanh mảnh và kéo theo hướng hốc mắt.

Bước 3: Dặm phấn để giúp eyeliner nhanh khô và bám lâu hơn. Cách kẻ mắt cho người mới tập này khá đơn giản. Khi kẻ, bạn nên chuẩn bị vài chiếc tăm bông có thấm nước tẩy trang để xóa những phần eyeliner bị lệch ra ngoài.

Kẻ mắt bằng chì

Chì kẻ mắt là sản phẩm quen thuộc với rất nhiều người. Màu sắc của chì kẻ thường không đậm như kẻ mắt dạng nước hay bút dạ. Với những nét vẽ nhẹ nhàng, dễ di màu, dù bạn mới tập makeup, chì kẻ mắt cũng không làm khó bạn.

Bước 1: Hơ đầu ngòi chì trên ngọn lửa khoảng 10s để lõi được mềm, dễ kẻ.

Bước 2: Nhẹ nhàng kẻ một đường từ đuôi mắt ra. Để mắt được tự nhiên, bạn có thể kẻ thêm để đường kẻ được đậm và cân chỉnh cho phù hợp.

Bước 3: Dặm một chút phấn mắt màu sáng để che đi những chỗ bị lem.

Kẻ mắt bằng gel

Gel kẻ mắt thường được thiết kế một cọ vẽ mắt và lọ chứa gel. Cọ vẽ mắt loại này thường mảnh, dễ kẻ. Tuy nhiên, để chinh phục được gel kẻ mặt, bạn cần phải hết sức kiên nhẫn và tỉ mỉ. Hơn nữa, phần gel kẻ thường dễ bị khô và khó tẩy trang. Nếu gel kẻ bị khô, bạn có thể cho vào lò vi sóng quay khoảng 10s để kem mềm mịn trở lại.

Bước 1: Dùng cọ vẽ chấm vào gel, sau đó kẻ những đường gạch ngang nhỏ giữa các đường mi mắt. Sau đó, nhẹ nhàng nối những đường gạch này lại thành đường kẻ mắt.

Bước 2: Dặm thêm chút phấn mắt cùng màu. Phấn mắt có tác dụng hút ẩm giúp eyeliner nhanh khô và bám lâu hơn.

Theo từng kiểu

Kẻ mí trong tự nhiên

Cách vẽ mí mắt không quá khó, nhưng vẽ mí trong cần sự cẩn thận và tỉ mỉ. Bạn chỉ cần nhẹ nhàng và không run tay là có thể vẽ được đường eyeliner tự nhiên, đẹp. Với kiểu kẻ mí trong, bạn nên dùng bút sáp mềm hoặc chì kẻ mắt. Những loại kẻ eyeliner này không chỉ dễ vẽ mà còn dễ điều chỉnh đường nét.

Bước 1: Khi vẽ mí trong, bạn hãy dùng một que tăm bông nhấc phần mí mắt của mình lên sẽ vẽ dễ hơn.

Bước 2: Nhẹ nhàng đưa chì kẻ vào sát mí mắt ngay phía dưới lông mi. Vẽ một đường mảnh ngay chân mí. Sau đó bạn tô lại đường vẽ cho dày và đen phù hợp với phong cách trang điểm.

Kẻ eyeliner kiểu mắt cún

Với kiểu kẻ mắt cún, đôi mắt của bạn sẽ trông dịu dàng, hiền hơn. Kiểu kẻ mắt này phù hợp cho những cô nàng vốn có đôi mắt sắc lạnh hoặc mắt một mí.

Bước 1: Kẻ ngang một đường từ khóe mắt đi ra đuôi mắt.

Bước 2: Vẽ một đường tam giác giữa mắt trên và mắt dưới ở phần đuôi mắt.

Bước 3: Nối tam giá này vào phần mí trên và mí dưới cho đều và điểm lại đường kẻ cho thật nét.

Kẻ mắt mèo

Nếu bạn thích một đôi mắt sắc sảo đừng quên kẻ mắt mèo. Kiểu mắt mèo không chỉ mang đến sự cuốn hút cho đôi mắt mà còn che đi được nhược điểm của mắt như mắt mí sụp, mắt một mí,… Với cách kẻ mắt cho người mới tập này, bạn chỉ cần kẻ vài lần là có thể tự làm được.

Bước 1: Nếu mới lần đầu vẽ mắt, bạn hãy dùng một vật thẳng để xác định đường viền đuôi mắt. Hãy đặt vật thẳng sát theo đường chéo phía mí dưới.

Bước 2: Kéo 1 đường nối xuống 1/3 mí mắt sau từ khóe mắt.

Bước 3: Tô đậm phần tam giác vừa tạo được và kéo thêm đường nối xuống mí dưới cho cân bằng.

Kẻ đuôi mắt đá nhẹ

Với cách kẻ mắt cho người mới tập này, bạn cần xác định vị trí của đường xéo đuôi mắt. Kiểu mắt này giúp cho đôi mắt trông to hơn, thu hút hơn.

Bước 1: Bạn hãy dùng tay kéo nhẹ cuối chân mày xếch về hướng nhân trung để xác định đường chéo đuôi mắt.

Bước 2: Kẻ một đường eyeliner từ cuối lông mi là xong.

Theo dáng mắt

Mỗi hình dáng mắt sẽ phù hợp với kiểu eyeliner riêng biệt. Nếu nắm được đặc điểm đôi mắt của mình, bạn sẽ biết cách kẻ eyeliner phù hợp. Kiểu eyeliner phù hợp sẽ che đi được khuyết điểm của mắt và làm nổi bật mắt.

Kẻ eyeliner cho mắt tròn

Nếu sở hữu đôi mắt tròn, bạn nên kéo dài đuôi mắt để đôi mắt trông cân đối hơn. Bạn hãy kẻ viền mắt dài hơn chút để tạo hiệu ứng mắt dài hơn. Với dáng mắt tròn, bạn nên kẻ mắt theo kiểu đuôi mắt đá nhẹ. Bạn hãy kẻ viền mắt như bình thường và kéo đuôi mắt dài ra và xếch lên phần đuôi. Bạn có thể kẻ viền mắt trên và dưới sau đó dùng cọ mắt tán đều ra ngoài khóe mắt.

Kẻ eyeliner cho mắt một mí

Kiểu mắt mèo sẽ là lựa chọn phù hợp nếu bạn sở hữu đôi mắt một mí. Khi kẻ viền mắt, bạn hãy kẻ sát vào đường lông mi. Sau đó, bạn hãy tạo đường viền với độ dày phù hợp. Với kiểu mắt này, bạn không nên kẻ đường viền quá mảnh. Hãy vẽ đường viền to hơn bình thường một chút. Phần đuôi mắt, bạn hãy kẻ dày và dài như kiểu mắt mèo để giúp đôi mắt trông to hơn.

Kẻ eyeliner cho mắt mí lót

Với mắt mí lót, bạn cần kẻ mắt để che được khuyết điểm mí lót dày. Kiểu mắt khói sẽ là lựa chọn phù hợp nếu bạn sở hữu đôi mắt dáng này. Bạn hãy vẽ đường line và tán đều mí mắt, với cách vẽ mí mắt này sẽ giúp khắc phục được nhược điểm của mắt. Sau đó, dùng bút dạng chì vẽ một đường mỏng cho mi dưới. Bạn có thể vẽ tiếp màu lên toàn bộ mí mắt trên và dùng cọ tán đều khắp hốc mắt. Điều này giúp đôi mắt to hơn.

Kẻ eyeliner cho mắt cụp

Nếu sở hữu đôi mắt cụp, bạn hãy chọn kiểu kẻ đuôi mắt xếch. Với đường eyeliner mỏng từ giữa mắt và đậm dần ra phần đuôi mắt. Kiểu vẽ mắt này sẽ giúp đôi mắt trông tươi sáng, đầy sức sống. Ngoài ra, bạn có thể dặm thêm chút phấn nhũ nhẹ vào khóe mắt sẽ càng tuyệt hơn.

Lưu ý khi kẻ mắt cho người mới tập

Cách kẻ mắt cho người mới tập có vẻ đơn giản nhưng lại cần sự cẩn thận của người vẽ. Để đôi mắt được vẽ eyeliner đẹp, cuốn hút và luôn thành công, bạn cần lưu ý:

Bôi kem dưỡng trước mỗi lần kẻ eyeliner. Kem dưỡng sẽ giúp phấn vẽ eyeliner lên màu tốt hơn, tăng độ bám của bút kẻ. Hơn nữa, kem dưỡng cũng giúp hạn chế da tiết bã nhờn gây lem.

Luôn chuốt mascara trước khi vẽ eyeliner. Đây là sai lầm rất nhiều người mắc phải khi kẻ eyeliner. Chuốt mascara và đợi khô rồi mới vẽ eyeliner sẽ hạn chế việc đường eyeliner bị nhòe hay lem nhem với mascara.

Sử dụng công cụ hỗ trợ như muỗng, băng dính để eyeliner được cân bằng. Nếu mới tập kẻ mắt thì những công cụ hỗ trợ sẽ giúp ích rất nhiều. Sau khi đã thành thạo, bạn có thể dần bỏ những công cụ hỗ trợ này.

Không vẽ vành mắt dưới bằng eyeliner dạng nước. Bởi eyeliner dạng nước lâu khô, dễ lem nhem khi nháy mắt. Nên tốt nhất, bạn hãy dùng eyeliner dạng chì hoặc phấn để vẽ vành mắt dưới.

Không vẽ đường kẻ mắt quá dày hoặc quá mỏng. Nếu đường kẻ mắt quá dày, đôi mắt sẽ càng nặng nề và thiếu sức sống.