Top 13 # Cách Vẽ Anime Đẹp Mà Đơn Giản Xem Nhiều Nhất, Mới Nhất 6/2023 # Top Trend | Maiphuongus.net

Cách Vẽ Tóc Anime Nữ, Nam Đơn Giản Mà Đẹp

Phong cách vẽ anime hay manga luôn đòi hỏi tính thẩm mỹ cao. Để làm nên những nhân vật hoạt hình sống động, bắt mắt và có thần thái thì bên cạnh các yếu tố về đôi mắt, miệng, trang phục, hình dáng thì mái tóc cũng giữ một vai trò vô cùng quan trọng.

Cách vẽ tóc anime nam đơn giản mà đẹp

Cách vẽ tóc anime nam đơn giản

Bước 1 (phác họa): Trước tiên, bạn cần dùng bút chì vẽ phác họa phần đầu của nhân vật anime nam. Đây là bước cơ sở, có vai trò khá quan trọng giúp bạn tạo nên kiểu tóc đẹp cho nhân vật của mình.

Bước 2: Tiếp theo, bạn vẽ đường chân tóc như hình ảnh bên dưới.

Bước 3: Bạn hình dung kiểu tóc mà mình định vẽ, đồng thời xác định hướng nằm của tóc. Sau đó, bạn hãy vẽ thử những hình khối đơn giản của kiểu tóc mà bạn muốn.

Bước 4: Sau khi đã xác định được kiểu tóc và có những hình khối đơn giản, bạn tiến hành vẽ chi tiết, tỉ mỉ, thêm các nét vẽ để tạo nên kiểu tóc bạn mong muốn. Sau đó, bạn sử dụng bút lông đen vẽ chồng lên các nét phác thảo phần tóc, đồng thời xóa đi những đường nét không cần thiết.

Bước 5: Sau khi có được kiểu tóc mong muốn, bạn có thể thêm nhiều chi tiết nữa (như mắt, mũi, miệng) vào bản vẽ để hoàn thành nhân vật một cách hoàn chỉnh.

Bước 6: Cuối cùng, bạn dùng bút màu và tô màu cho mái tóc theo sở thích. Vậy là cách vẽ tóc anime nam đơn giản đã hoàn thành rồi đấy.

Cách vẽ tóc anime nam thông dụng

Bước 1: Đầu tiên, bạn cũng cần dùng bút chì vẽ phác họa phần đầu của nhân vật anime nam.

Bước 2: Sau đó, bạn vẽ kiểu đường chân tóc mà bạn mong muốn cho nhân vật của mình.

Bước 3: Bạn có thể vận dụng trí tưởng tượng của mình và tạo ra một bản thảo đơn giản của kiểu tóc ngắn hay có chóp nhọn lên tùy sở thích. Sau đó, bạn có thể vẽ những đường zích zắc dọc theo phần đầu hay các góc nhọn cho mái tóc.

Bước 4: Bạn vẽ chi tiết, tỉ mỉ để có được kiểu tóc thật hơn. Sau đó, bạn dùng bút lông đen vẽ chồng lên các nét phác thảo phần tóc và xóa đi những đường nét không cần thiết.

Cách vẽ tóc anime nam ngắn

Tóc anime nam ngắn thường được vẽ thành từng cụm nhỏ hơn so với tóc dài. Lý do là những sợi tóc ngắn không thể đủ xa để tham gia thành một cụm lớn được.

Bước 1: Trước khi vẽ tóc, hãy vẽ phần đầu với đường viền của đường chân tóc. Sau đó, bạn vẽ phần trước của mái tóc ngắn với phần gốc của tóc gần với đường chân tóc.

Bước 2: Bạn tiến hành vẽ các mặt bên của tóc ngắn sao cho các lọn tóc sát với đường chân tóc.

Bước 3: Tiếp đến, bạn vẽ phần tóc phía trên và phía sau của mái tóc.

Bước 4: khi bạn vẽ xong các phần của mái tóc, bạn xóa đường chân tóc và các phần của đầu được che bởi chúng.

Bước 5: Cuối cùng, bạn tô màu tóc theo sở thích, đồng thời có thể vẽ thêm mắt, mũi, miệng để hoàn thiện nhân vật của mình.

Cách vẽ tóc anime nữ

Cách vẽ tóc anime nữ dài và thẳng

Bước 1: Trước tiên, bạn cần vẽ phác họa qua phần đầu như hình bên dưới.

Bước 2: Bạn vẽ thêm một vài khối tóc quanh đầu và nên vẽ có độ phồng.

Bước 3: Bạn tiến hành vẽ đường ngôi của tóc.

Bước 4: Tiếp đến, bạn vẽ phác thảo phần tóc quanh khuôn mặt.

Bước 7: Bạn vẽ cho phần tóc ở đường ngôi cao lên nhằm tạo độ phồng cho mái tóc.

Bước 8: Sau đó, bạn phác thảo toàn bộ mái tóc và vẽ các sợi tóc một cách nhẹ nhàng nhưng cũng đừng vẽ đè mạnh quá bởi nó sẽ làm mất đi vẻ tự nhiên của mái tóc.

Bước 10: Cuối cùng, bạn tạo độ đậm nhạt cho mái tóc, nên vẽ theo từng mảng tóc chứ không vẽ riêng lẻ từng sợi tóc.

Cách vẽ tóc anime nữ gợn sóng

Bước 1: Vẽ khối tóc xung quanh đầu. Tóc gợn sóng thường khá dày và phồng phồng.

Bước 2: Bạn vẽ đường ngôi cho mái tóc.

Bước 3: Bạn vẽ phác thảo các đường nét xung quanh mái tóc.

Bước 4: Bạn làm cho tóc trông phồng lên bằng cách vẽ các sợi tóc ở khu vực giữa nét khuôn mặt và da đầu.

Bước 5: Sau đó, bạn vẽ một vài đường sóng nhẹ nhẹ lên trên đường vẽ tóc đầu tiên mà không để dính.

Bước 6: Tiếp đến, bạn vẽ các đường gợn sóng tiếp theo một cách nhẹ nhàng sao cho những đường gợn sóng này không nên dính vào nhau.

Bước 7: Bạn hoàn thiện hình dáng sợi tóc bằng cách lặp lại các đường gợn sóng.

Bước 8: Sau đó, bạn vẽ thêm một số lọn tóc mỏng ở phía dưới mái tóc và bổ sung thêm phần uốn cong cho những lọn tóc khác.

Bước 9: Bạn vẽ các sợi tóc trên đỉnh đầu.

Nếu có nhu cầu trang bị bảng vẽ điện tử, bạn vui lòng tham khảo và đặt mua tại website chúng tôi hoặc liên hệ với chúng tôi theo số hotline bên dưới:

Cách Vẽ Móng Tay Đơn Giản Mà Đẹp

1. Định nghĩa nghệ thuật vẽ hình phẳng (Flat art)

Flat art – nghệ thuật vẽ hình phẳng là kỹ thuật sử dụng loại bột vẽ có tính chịu nước và ít bị loang màu để thực hiện những mẫu vẽ trực tiếp lên mặt móng. Loại bột vẽ này khô rất nhanh nên chỉ lấy một lượng cần thiết khi sử dụng. Để nét vẽ được mềm mại, uyển chuyển ta có thể pha một lượng nước thích hợp vào bột vẽ. Nếu lượng nước quá nhiều, màu vẽ sẽ bị nhạt và không được nhẵn bóng. Tuyệt đối không sử dụng bột vẽ đã khô.

Những mẫu vẽ móng tay cơ bản đẹp đa số đều sử dụng kỹ thuật này. Một số ví dụ phổ biến là vẽ móng tay hình gấu trúc, hình trái tim,…

Bột vẽ: Là một loại nhựa acrylic trộn với các loại hạt màu, hòa tan trong nước, khi khô sẽ có tính chịu nước, không bị chảy.

Palette: Khi bột vẽ acrylic khô thì sẽ cứng lại rất khó tẩy rửa vì vậy hãy sử dụng paper palette loại sài xong rồi bỏ luôn.

Cọ vẽ: Có rất nhiều loại cọ, khi vẽ móng nên sử dụng những loại cỏ nhỏ, mịn phù hợp với từng kiểu vẽ. Với những hình cần chi tiết nhỏ bạn có thể luyện tập thêm cách vẽ móng tay bằng tăm.

Chấm bi (dot pen): Đầu có hình dạng tròn nên có thể vẽ chấm bi nhỏ, đẹp một cách dễ dàng. Bằng cách lấy bột vẽ phù hợp, ta cũng có thể thay đổi độ lớn của nét chấm bi tùy ý.

Có 2 kỹ thuật cơ bản nhất để có có thể vẽ hình phẳng: vẽ nét chấm và vẽ đường thẳng. Những điểm bạn cần lưu ý khi thao tác hai kiểu nét vẽ này là:

Khi vẽ nét chấm dựng đứng bút để vẽ, chú ý không để nét tròn bị cong.

Khi vẽ các đường thẳng chú ý không để màu bị nhạt dần về sau.

Sử dụng cọ vẽ cơ bản vẽ các đường thành mỏng.

Nếu hòa một chút nước với bột vẽ sẽ vẽ dễ dàng hơn.

Khi sử dụng nhiều màu vẽ phải rửa sạch sẽ cọ trước khi dùng màu mới.

Thông thường khi vẽ móng sẽ vẽ từ ngoài vào trong.

Chiều của hình vẽ không theo hướng của khách mà phải ngược lại.

Khi vẽ 5 cánh hoa phải chú ý đến sự cân đối của các cánh hoa.

Để vẽ được cân đối ta có thể vẽ phác họa trước vị trí của cánh hoa bằng các nét chấm hoặc đường thẳng.

Khi vẽ lá nếu vẽ theo chiều kim đồng hồ 2 giờ, 4 giờ, 8 giờ, 10 giờ thì nhìn sẽ rất cân đối

Cách Vẽ Anime Đơn Giản Nhất Mà Bạn Vẫn Chưa Biết

Nhiều người thích đọc truyện tranh từ nhỏ, và từng có ước mơ trở thành họa sĩ truyện tranh, đặc biệt là nhiều trẻ em, nhưng đối với hầu hết mọi người, một bức tranh đơn giản họ còn không biết vẽ, chứ đừng nói đến truyện tranh. Có nhiều hướng dẫn đưa ra, trước tiên vẽ các vòng tròn hoặc hình vuông hình chữ nhật để định hình, sau đó đánh dấu các đặc điểm trên bằng các chữ thập, và sau đó miêu tả. Nghe thì có vẽ rất dễ nhưng hầu hết mọi người không hiểu ý nghĩa của các chữ thập và vòng tròn này. Trong bài viết này, chúng tôi sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn về cách vẽ anime đơn giản và xem xét làm thế nào để vẽ các nhân vật hoạt hình của riêng bạn.

Cách vẽ anime

Nếu bạn là người mới bắt đầu và đang cố gắng học cách vẽ anime, hãy nhớ rằng bạn có thể học, nhưng bạn phải thực hành. Đừng bỏ cuộc! Hơn nữa, điều tốt về bản vẽ anime là bạn có thể biến bất cứ thứ gì thành anime.

Ngay cả chân dung của chính bạn. Vì vậy, chúng tôi đã chuẩn bị một vài hướng dẫn từng bước cách vẽ anime đơn giản cho người mới bắt đầu, điều này sẽ giúp bạn bắt đầu trên khuôn mặt, dáng người, cơ thể và nét mặt.

Cách vẽ anime đơn giản là bắt đầu từ thiết kế đầu và mặt của nhân để bạn có thể phác họa những gì nhân vật trông như thế nào.

Vẽ một vòng tròn và thêm một chữ thập ở giữa – điều này sẽ giữ cho khuôn mặt đối xứng.

Bắt đầu bằng cách định hình khuôn mặt – bạn có thể chọn hình dạng bạn muốn.

Sau đó vẽ mắt, trong khi sử dụng chữ thập làm điểm cân bằng.

Vẽ tai và cổ và đừng quên sử dụng chữ thập cho đối xứng.

Tiếp tục với mũi và miệng

Kết thúc với mái tóc, có thể được thiết kế theo ý thích của bạn.

Cách vẽ anime nam có một vài điểm khác với cách vẽ anime nữ, vì vậy bạn cần phải tìm hiểu một chút về biểu cảm cũng nhưng hình dáng cơ thể để có thể phát họa ra một cách chính xác nhân vật mà mình muốn thể hiện.

“Làm thế nào để vẽ tỷ lệ người anime trông đẹp hơn?” là câu hỏi khá thường gặp ở những bạn mới bắt đầu học vẽ anime. Mục đích là để cho phép mọi người nắm bắt tốt hơn cảm giác về tỷ lệ khi vẽ một bức tranh toàn thân. vì vậy chúng ta hãy nhân cơ hội này chúng ta cùng tìm hiểu sơ qua cách vẽ dáng người Anime.

Vẽ cơ thể của nhân vật cao bằng 6 hoặc 8 đầu của nhân vật.

Vẽ phác họa một hình tròn tượng trưng cho đầu

Vẽ một đường phụ trợ tại trung tâm hình tròn,

Vê khung cho cơ thể nhân vật, mỗi người vẽ một khung theo một cách khác nhau. Cá nhân tôi thích sử dụng các đường thẳng hình que.

Bây giờ vẽ các đường bổ sung để định hình cơ thể.

Sử dụng các hình dạng, phác họa hình.

Thêm tất cả các chi tiết bạn muốn.

Cách vẽ tay chân anime, tay chân mảnh khảnh sẽ khiến nhân vật trông quá trưởng thành, vì vậy hãy giữ cho cánh tay và chân tương đối dày, bỏ qua sự chân thực với các khớp và cơ bắp. Bạn có thể làm cho chân mỏng hơn về phía bàn chân, hoặc giữ độ dày phù hợp.

Cách vẽ anime chibi

Các nhân vật anime Chibi có đầu được cách điệu cao và cơ thể nhỏ bé. Vì cái đầu to của chúng, chúng được sử dụng để thể hiện những cảm xúc khác nhau của nhân vật.

Bước 1: Thiết lập tỷ lệ cơ thể

Lời khuyên là hãy vẽ cơ thể của nhân vật cao bằng một rưỡi đầu của nhân vật. Bàn tay và bàn chân của các nhân vật chibi thường có thể được vẽ mà không hiển thị các ngón chân hoặc ngón tay riêng lẻ.

Bước 2: Vẽ khuôn mặt

Vẽ một đường ngang qua giữa đầu và vẽ mắt và tai bên dưới đường đó (vẽ chúng cao bằng 1/4 khuôn mặt hoặc hai của phép chia trong ví dụ trên)

Vẽ một đường ngang giữa đáy mắt và cằm và vẽ miệng bên dưới đường kẻ đó.

Vẽ một đường ngang 1/8 của khuôn mặt theo chiều cao (một phân chia trong ví dụ ở trên) lên từ đỉnh mắt và vẽ lông mày bên dưới.

Như thường thấy đối với các nhân vật chibi, bạn có thể tránh vẽ mũi.

Bước 3: Vẽ tóc

Vì đầu chibi thường rất lớn nên tóc chibi vẫn có thể được vẽ với khá nhiều chi tiết. Đối với tóc bạn có thể vẽ phần trên cùng của tóc theo hình dạng của đầu và sau đó phân nhánh thành các cụm riêng lẻ hẹp về phía ngọn.

Xóa các phần của đầu được bao phủ bởi tóc sau khi bạn đã hoàn tất. Bạn có thể để lông mày và các đặc điểm khác trên khuôn mặt (nếu bạn muốn vẽ một kiểu tóc khác) chồng lên tóc vì điều này khá phổ biến đối với các loại nhân vật này.

Bước 4: Vẽ quần áo

Cũng giống như cơ thể chibi Quần áo chibi có xu hướng được đơn giản hóa (được vẽ với ít chi tiết hơn và ít hơn không có nếp gấp).

Trong trường hợp này, bạn có thể vẽ nhân vật nữ mặc đồng phục học sinh cơ bản. Vẽ phần trên cùng của trang phục cũng như đôi giày và vớ khá nhiều ôm sát hình dáng của cơ thể với tay áo và váy xòe ra phía dưới.

Bước 5: Vẽ các đường hoàn thành

Trên khuôn mặt thêm con ngươi, phản chiếu ở mắt và lông mi cũng như một số má hồng trên má. Bạn cũng có thể vẽ một cặp đường rất sáng để biểu thị vùng trên cùng của mắt (sẽ được tô đậm hơn). Khu vực này có xu hướng tối hơn do bóng đổ bởi lông mi cũng như sự phản chiếu của lông mi màu tối hơn trong mắt. Trên quần áo chỉ cần thêm các nút.

Cách vẽ mắt anime

Vẻ đẹp của đôi mắt không chỉ ảnh hưởng đến ngoại hình của các nhân vật anime mà còn đóng vai trò không thể thiếu trong cảm xúc của nhân vật. Sau khi chúng ta học những điều cơ bản của vẽ mắt, chúng ta cũng phải kết hợp trạng thái của mắt và các nhân vật. Điều này rất quan trọng đối với những người muốn tạo truyện tranh trong tương lai.

Chúng ta đều biết rằng đôi mắt của hầu hết các nhân vật trong anime và hình dạng mắt truyền thống vẫn khá khác nhau. Đôi mắt chỉ tồn tại ở chiều thứ hai, nhưng bạn phải thừa nhận rằng đôi mắt hai chiều không chỉ to và dễ thương mà còn rất linh hoạt.

Bắt đầu bằng cách vẽ một bản phác thảo đơn giản về các hình dạng cơ bản mà mắt bạn sẽ được tạo ra.

Vẽ phần trên và phần dưới của mắt (các cạnh sẽ phải mờ dần từng chút một)

Sau đó vẽ đường viền bên trong mắt, cũng như chấm trắng nhỏ và nếp gấp trên đỉnh mắt.

Vẽ một vài đường thẳng, đảm bảo một lần nữa để nó tạo ảo giác về việc có một cái bóng trên đỉnh mắt.

Đối với lông mi, hãy chắc chắn làm cho tất cả chúng mềm và mỏng và không cứng nhắc.

Bước cuối cùng cho việc này, bạn sẽ cần tạo một vài chấm nhỏ trên lông mi để cho mắt thêm sinh động.

Cách vẽ tóc anime

Đầu tiên, vẽ các góc khác nhau của nhân vật anime, chẳng hạn như nhìn lên, mặt trái và phải, và lưng, và đầu tiên đưa ra tư thế của đầu nhân vật.

Vẽ chân tóc, chú ý đến vị trí của chân tóc ở các góc khác nhau.

Điểm bắt đầu của các bức tranh liên tiếp, bạn có thể thấy rằng đỉnh của kiểu tóc và đỉnh của kiểu tóc bên trái là tưởng tượng. Khi vẽ, bắt đầu với một bàn tay nhẹ.

Vị trí của tóc là khác nhau, và bạn cũng nên chú ý đến nó khi vẽ. Đừng lộn xộn khi vẽ chân tóc, và vẽ nó một cách có trật tự.

Sau đó, làm theo hình dạng đầu để bổ sung cho kiểu tóc, và vẽ bố cục của chân tóc trước, sau và xung quanh.

Sau một nửa bức tranh, bạn có thể thấy rằng hình dạng cơ bản của kiểu tóc của nhân vật đã tồn tại.

Cuối cùng, kéo dài đường chân tóc để tạo cảm giác thanh lịch.

Anime là những hình thức hoạt hình nổi tiếng của Nhật Bản có phong cách nghệ thuật rất riêng biệt. Nếu bạn muốn tự mình vẽ nhân vật yêu thích hoặc tự thiết kế, hãy bắt đầu bằng cách học và thực hành theo những điều cơ bản mà tôi đã hướng dẫn. Mong rằng những cách vẽ nhân vật anime nay cùng một chút luyện tập và kiên nhẫn, bạn sẽ có thể thiết kế được các nhân vật theo ý thích của bạn.

Cách Vẽ Anime Chibi Đơn Giản

Những ban trẻ yêu thích sự nhỏ nhắn, dễ thương, đáng yêu hẵn sẽ rất thích các tạo hình của các nhân vật anime chibi. Đây là một trong những tạo hình dễ vẽ của giới nghệ thuật anime, và bài viết này sẽ hướng dẫn cho những bạn yêu thích nghệ thuật này cách vẽ anime cute đơn giản – cách vẽ anime chibi cùng theo dõi bài viết của chúng tôi nhé

THEO DÕI KÊNH VẼ ANIME CHIBI ART LAND để được xem Full HD Cách Vẽ Nhé

CÁCH VẼ ANIME CHIBI

Cách vẽ anime chibi không quá phức tạp hầu như đối với nhân vật này bạn chỉ cần chú ý các chi tiết của phần đầu như vẽ mắt anime, còn đối với mũi và môi bạn chỉ cần tạo một đường nét hoặc có thể không cần vẽ hai chi tiết này. Đối với vẽ anime chibi các mức độ biểu cảm, sắc thái của nhân vật đa phần được đặt vào cặp mắt là chủ yếu.

Và dưới đây sẽ là các cách vẽ anime chibi đơn giản mà chúng tôi tổng hợp được qua những lần vẽ và dạy vẽ mong sẽ giúp ích được cho các bạn đọc

Vẽ khuôn mặt anime chibi

FANPAGE LỚP DẠY VẼ MỸ THUẬT ART LAND

Đối với khuôn mặt anime chibi bạn nên vẽ một hình tròn, từ viền hình tròn vẽ các đường nét tạo dáng một cái cằm, vì là anime chibi nên phần cằm bạn chỉ nên gợn nhẹ đừng cố tạo rõ nét như vậy sẽ làm gương mặt của nhân vật bị nhọn, không dễ thương

Nếu bạn muốn vẽ anime chibi nữ thì sau khi vẽ xong khuôn mặt bạn gợi phần tóc, dáng tóc thẳng, tóc xoăn, tóc dài, tóc ngắn,… tùy theo sở thích của người vẽ. Cách vẽ anime chibi nữ không khác như cách hướng dẫn chung về cách vẽ anime chibi mà tôi đang giới thiệu cho bạn, chỉ cần thay đổi tóc và quần áo của đối tượng vẽ

Vẽ mắt anime chibi

Vẽ mắt anime này gần như kích thước mắt chiếm một nữa gương mặt. Bạn vẽ một đường cong biểu tượng cho mi mắt, từ mi mắt vẽ một hình tròn hoặc hình bầu dục tượng trương cho tròng đen của mắt. Đã có được các hình dáng khái quát, thì bạn chỉ cần thêm các chi tiết cần thiết khác như con ngươi, vệt sáng trong mắt, phần lông mi,… Đây là cách vẽ mắt anime đơn giản và bạn nhớ mắt anime chibi biểu hiện hầu như toàn bộ cảm xúc cho nhân vật nên bạn phải lưu ý kỹ để vẽ mắt anime có hồn hơn.

Dáng người anime chibi

Cách vẽ dáng người anime thể loại chibi rất đơn giản, phần cơ thể luôn nhỏ hơn phần đầu, bạn chỉ cần vẽ dáng người nhân vật đơn giản nhất có thể không cần phải chú ý đến bắt kì tỉ lệ cơ thể nào chỉ đặt bút và vẽ. Đối với vẽ quần áo nhân vật anime chibi bạn chỉ phác những nếp áo lớn là ra dáng không cần cầu kỳ chi tiết như vẽ hình nhân vật anime.

Còn đối với các dáng nhân vật ngồi, nằm, dựa, ngủ gật,… những phần này bạn có thể quan sát nhân vật sau đó vẽ lại. Cách vẽ anime chibi không hề khó vì vậy các phần này bạn có thể tham khảo và quan sát vào đối tượng bạn vẽ và phác họa lại rất dễ dàng.

Đây là những phương pháp dạy vẽ anime chibi đơn giản và hiệu quả từ các học viên của trung tâm mong sẽ trở thành thông tin hữu ích giúp cho các bạn yêu thích vẽ, yêu thích mỹ thuật để các bạn có những bức tranh anime chibi dễ thương nhất

NHẬN TƯ VẤN DẠY VẼ CHO THIẾU NHI ART LAND