Top 8 # Cách Tự Học Tiếng Trung Giao Tiếp Hiệu Quả Xem Nhiều Nhất, Mới Nhất 6/2023 # Top Trend | Maiphuongus.net

Bí Quyết Tự Học Tiếng Trung Giao Tiếp Hiệu Quả

Xác định mục tiêu tự học tiếng Trung giao tiếp

– Mục tiêu dài hạn chính là mục đích cuối cùng mà các bạn hướng đến. Đó là cả một quá trình dài nỗ lực và phấn đấu.

– Mục tiêu ngắn hạn là những dự định mà bản thân các bạn muốn đạt được trong từng khoảng thời gian nhất định. Với từng giai đoạn bạn sẽ có những mục tiêu nhỏ. Như vậy, bạn hoàn toàn dễ dàng khi đạt được mục đích của mình.

Học chắc chắn những kiến thức ban đầu

Những kiến thức ban đầu là những kiến thức quan trọng nhất. Do đó, trong quá trình tự học tiếng Trung chúng ta cần học thật chắc phần phát âm và bảng chữ cái. Chúng sẽ giúp quá trình tự học tiếng Trung giao tiếp của bạn thuận lợi hơn.

Luyện tập liên tục

Học theo nhóm

Tham gia một khóa học tiếng Trung online

Hiện nay có rất nhiều địa chỉ cung cấp các khóa học tiếng Trung online, tuy nhiên không phải tất cả đều chất lượng. Là một trong những đơn vị đầu tiên tham gia lĩnh vực giáo dục online, Kyna đã và đang trở thành hệ sinh thái giáo dục trực tuyến số 1 Việt Nam. Tại đây các bạn sẽ được học cùng những chuyên gia hàng đầu cả nước với chi phí tiết kiệm và thời gian học cực kỳ linh hoạt.

Hệ thống bài giảng ngắn gọn, súc tích được biên soạn dựa trên giáo trình nổi tiếng cùng phương pháp giảng dạy khoa học, do đó tham gia các khóa học của Kyna sẽ giúp người học tăng khả năng ghi nhớ từ vựng, đọc – hiểu, nắm vững các cấu trúc ngữ pháp cơ bản.

Giờ đây việc tự học tiếng Trung giao tiếp sẽ trở nên dễ dàng hơn bao giờ hết. Nếu có bất kỳ thắc mắc gì về thông tin cũng như cách thức đăng ký các khóa học của Kyna các bạn đừng ngần ngại nhấc máy lên và gọi đến hotline 1900 6364 09 hoặc truy cập địa chỉ website https://kyna.vn/ . Các tư vấn viên luôn luôn sẵn sàng giải đáp mọi thắc mắc của bạn 24/7.

5 Cách Học Tiếng Trung Giao Tiếp Hiệu Quả

Học tiếng Trung giao tiếp cơ bản thực chất không phải là quá khó nếu bạn biết phương pháp học. Cách để có thể giao tiếp tiếng Trung nhuần nhuyễn là phải học và rèn luyện thật nhiều. Không phải tự nhiên mà kỹ năng giao tiếp lại được chú trọng nhất.

Có thể bạn không quá giỏi tiếng Trung, nhưng bạn có thể giao tiếp tự tin, phát âm chuẩn. Đấy chính là thành công của bạn. Vì dù sao, học ngoại ngữ cũng chỉ để phục vụ mục đích cuối là giao tiếp được với người bản xứ.

Nếu bạn đang băn khoăn vì học mãi mà khả năng nói vẫn dở ẹc. Và giao tiếp vẫn ấp úng, thế thì bài này là dành cho bạn. 5 Phương pháp học tiếng Trung giao tiếp miễn phí. Hi vọng sẽ giúp bạn tăng trình chém gió bằng hán ngữ.

1. Tìm một người bạn để học tiếng Trung giao tiếp

1.1. Mấu chốt của việc học giao tiếp

Để giao tiếp tốt một ngôn ngữ. Chắc chắn bạn cần phải nắm vững các mấu chốt sau đây.

Phản xạ ngôn ngữ: Đây là điều kiện to tát để ta có thể nói lưu loát và tự nhiên. Ngôn ngữ phát ra thoải mái như người bản xứ. Phản xạ tiếng Trung thì không thể học được mà phải tập để có được.

Vốn từ vựng: Đương nhiên rồi, không có vốn từ vựng thì dù bạn có học cách mấy cũng khó mà tiến bộ.

Nghe tốt: Chắc chắn là để giao tiếp qua lại với người khác bằng tiếng mẹ đẻ của họ. Chúng ta phải hiểu họ nói cái gì. Đó là điều đầu tiên cần luyện. Luyện giao tiếp bắt buộc sẽ phải luyện nghe kèm theo.

Luyện các cụm từ có tần suất sử dụng cao: Trong cuộc sống sẽ có rất nhiều cụm từ, cấu trúc được dùng với tần suất nhiều hơn các cụm khác. Và chúng ta phải học thuộc các cụm đó, để lúc cần đề là áp dụng ngay.

1.2. Tìm một người bạn để học tiếng trung giao tiếp

Bản chất của học nói và giao tiếp là phải đối kháng – chém gió qua lại. Từ đó dần dần sẽ tích tụ những kỹ năng khác như: phản xạ, dùng quen từ, phát âm đúng, không bị ngượng mồm…

Chính vì thế ưu tiên đầu tiên trong cách học hán ngữ thực dụng. Chỉ tập trung vào giao tiếp là tìm người cùng học, cùng thực hành.

Nếu như bạn đã có người để thực hành cùng. Thì bạn phải học như thế nào để hiệu quả?

Bạn cần phải có lịch học rõ ràng: Hàng ngày, hoặc hàng tuần. Các bạn cần có thời gian để sử dụng tiếng Trung giao tiếp với nhau.

Bạn cần phải có lộ trình và nội dung học rõ ràng: Hai bạn cần phải lên nội dung học hàng ngày. Mục đích là mở rộng lĩnh vực giao tiếp, mở rộng phạm vi từ vựng và ngữ pháp. Cũng như rèn thói quen phản xạ tiếng Hán.

1.3. Tìm bạn học tiếng Trung miễn phí cùng tại đâu?

Tìm trên các group học tiếng trung trên facebook: Bạn có thể tìm kiếm các group và tham gia. Sau đó đăng bài tìm người học cùng, cùng nhau rèn luyện bài vở.

Lời khuyên: Nên tìm 1 – 2 bạn, không nên tìm nhiều. Tìm những người có trình độ ngang bạn hoặc hơn 1 chút. Hơn quá thì bạn sẽ không thể nào rèn luyện cùng người ta được. Còn nếu nhóm đông người việc học sẽ rất loãng.

Tìm bạn học thông qua các app tiếng Trung. Các app tìm điểm chung như Soul hay rất nhiều app ngôn ngữ khác đều có rất nhiều bạn người Trung Quốc. Việc tìm 1 người bạn để giao tiếp mỗi ngày không phải quá khó. (Nhất là bạn thuộc phái nữ). 😀

Lời khuyên: Bạn phải đạt trình độ tương đối cao thì mới nên nói chuyện với người TQ. Nếu không bạn sẽ không học được gì từ họ đâu.

Tìm bạn thông qua chơi game online: Các tựa game online thì đương nhiên trai gái TQ rất nhiều. Và bạn cũng có thể tìm 1 người hay nhiều người để luyện nghe, luyện nói. Chém gió mỗi ngày.

Vẫn kèm lời khuyên như trên: Hãy chọn bạn mà chơi, và cần có trình độ nhất định. Nếu không thật lãng phí thời gian đó.

2. Tự học giao tiếp qua xem video

2.1. Loại video nào có ích cho tự học tiếng trung giao tiếp online?

2.2. Cách học giao tiếp qua video

3. Học nói lưu loát bằng cách tự kể chuyện

4. Luyện tiếng Trung giao tiếp với phần mềm, app điện thoại

5. Luyện giao tiếp thông qua quay video tự sướng

6. Một số tài liệu hữu ích trong luyện nói

6 Cách Tự Học Tiếng Anh Giao Tiếp Hiệu Quả

Bạn có thể tạo thêm nhiều cơ hội thực hành giao tiếp tiếng Anh bằng cách chủ động tìm người nước ngoài để thực hành nói chuyện cùng họ.

Khi trò chuyện với người nước ngoài, bạn sẽ học được cách phát âm chuẩn, ngữ điệu nói, các tiếng lóng, … cũng như có nhiều cơ hội hơn để thực hành nói tiếng Anh. Sau một thời gian luyện tập, bạn sẽ tự tin hơn khi phải nói chuyện bằng tiếng Anh.

Kỹ năng viết có thể xem là kỹ năng khó nhất trong tiếng Anh, bởi lẽ người học không có môi trường để thường xuyên luyện tập, thực hành viết.

Hằng ngày, nhiều bạn sẽ dành khá nhiều thời gian ở trên các mạng xã hội, diễn đàn. Và có một cách đơn giản để thực hành kỹ năng viết mà ai cũng có thể làm được, đó là đăng status chia sẻ trạng thái của mình lên các mạng xã hội như Facebook, Twitter chẳng hạn. Đây là một cách để học viết tiếng Anh khá hay, tạo môi trường để bạn luyện tập, tương tác tiếng Anh mỗi ngày.

Một cách tự học tiếng Anh giao tiếp thú vị khác là học qua bài hát. Có rất nhiều bài hát tiếng Anh hay, với giai điệu tiết tấu phù hợp cho những bạn mới bắt đầu học tiếng Anh.

Bạn nên nghe các bài hát tiếng Anh mỗi ngày, vừa giúp thư giãn vừa có thể luyện khả năng nghe. Để nghe hiệu quả hơn thì bạn nên vừa nghe vừa ghi ra những điều mà mình nghe được, sau đó kiểm tra lại xem đúng được bao nhiều phần trăm. Sau một thời gian, khả năng nghe của bạn sẽ tăng lên đáng kể.

Giống như nghe nhạc, xem phim cũng là một cách học tiếng Anh giao tiếp rất thú vị. Bạn có thể vừa xem phim để giải trí vừa có thể học tiếng Anh một cách hiệu quả.

Khi xem phim, bạn hãy chú ý cách phát âm, ngữ điệu nói, tiếng lóng của các nhân vật trong phim để hoàn thiện khả năng nghe nói, giao tiếp của bản thân.

Để Tự Học Tiếng Anh Giao Tiếp Hiệu Quả

4 nguyên tắc tự học tiếng Anh giao tiếp cực hay

#1. 4 NGUYÊN TẮC TỰ HỌC TIẾNG ANH GIAO TIẾP HIỆU QUẢ

Phát âm tiếng Anh không chuẩn là một trong những điểm yếu lớn nhất của số đông người học.

Đặc biệt đối với những người mới bắt đầu học tiếng Anh, luyện phát âm tiếng anh chuẩn là ưu tiên hàng đầu để tránh những lỗi sai rất khó sửa về sau này. Trước khi nói hay, ta cần học cách nói đúng trước đã.

Các bạn phải học cách nắm vững Hệ thống Phiên âm Quốc tế (International Phonetic Symbols – IPS) có in đằng sau các cuốn từ điển và tập thói quen luôn luôn tra cứu phiên âm mỗi khi bắt gặp một từ mới để có thể phát âm đúng nhất.

Cuốn từ điển tin cậy là từ điển của NXB Oxford hoặc của NXB Longman; tiện lợi nhất là các bạn mua cuốn Pocket (bỏ túi) với giá rất rẻ phù hợp với túi tiền của bạn. Hoặc các bạn cũng có thể tra cứu từ điển online rất tiện dụng và chuẩn như:

http://oxforddictionaries.com/

http://www.thefreedictionary.com/

✓ Nguyên tắc 2. Tự học tiếng Anh giao tiếp qua từ vựng

Nguyên tắc học từ vựng phổ biến là học trong cụm từ trong câu, tránh học các từ câm, đứng một mình.

Để cài thiện khả năng nhớ được từ vựng thì cách hiệu quả nhất đó là vận dụng nó càng nhiều càng tốt. Ban đầu bạn có thể lúng túng và thiếu tự nhiên nhưng theo thời gian, bạn sẽ sử dụng từ đó thành thạo hơn trông thấy.

Cốt lõi của cách học từ vựng đó là đưa chúng vào các tình huống quen thuộc hàng ngày càng nhiều càng tốt. Ví dụ như, bạn soạn mail gửi cho bạn bè hay đối tác, bạn update status trên facebook, bạn nhắn tin cho bạn bè; đó chính là những tình huống bạn hoàn toàn có thể sử dụng vốn từ vựng mình mới học được trong chính những tình huống giao tiếp tiếng Anh hàng ngày.

Nói là kỹ năng quan trọng và thú vị nhất của bất cứ một ngôn ngữ nào. Chúng ta luôn có cảm giác tiến bộ to lớn và rõ rệt nhất khi có thể giao tiếp lưu loát trực tiếp bằng ngôn ngữ nói.

Đối với phần lớn mọi người thì chúng ta nên cần có một nền tảng ngôn ngữ nhất định (từ vựng, ngữ pháp, phát âm, cấu trúc câu) ít nhất là 3 tháng trước khi bước vào một khóa học nói thực thụ. Tất nhiên các bạn có thể rút ngắn thời gian bằng cách học cùng lúc các kiến thức nói trên.

Đọc theo các hội thoại có sẵn trong một số sách dạy nghe như Tactics for listening: Nếu nghiên cứu sách trên, bạn sẽ thấy rằng các chủ điểm trong sách này rất gần gũi với cuộc sống như Education (giáo dục); Office (Văn phòng); Entertainment (giải trí); Sports (Thể thao) … Vậy thì việc bạn kết hợp nghe và sau đó là đọc theo tapescript sẽ giúp bạn vừa tăng khả năng nghe, vừa học cách phát âm và ngữ điệu nói, vừa dạy bạn cách đối đáp trong các tình huống giao tiếp cơ bản và thường gặp hàng ngày.

Trước khi nghe, bạn hãy tập trung suy nghĩ về đề tài đó để giúp bạn hình dung và phán đoán được những gì sắp nghe,

Nghe ý chính trước tiên để trả lời câu hỏi tổng quát, nghe những từ chính rồi đoán, không nhất thiết phải nghe ra từng từ từng từ một,

Sau đó nghe lại nhiều lần để biết được càng nhiều chi tiết càng tốt để có thể hoàn tất các câu hỏi trong bài.

Nguyên tắc cơ bản nhất cho việc rèn luyện kỹ năng nghe hiệu quả là bạn cố gắng nghe càng nhiều càng tốt.

Hãy cố gắng lên mạng tìm tòi thật nhiều tài liệu hay để có thể tự hoc và có thể như nghe băng, nghe nhạc, nghe radio, xem TV, xem phim Mỹ có phụ đề tiếng Anh …

Một số kênh TV các bạn có thể theo dõi hàng ngày, vừa thú vị, vừa bổ ích đó là: Starword, Starmovies, HBO, KBS World (phụ đề tiếng Anh), NHK, Arirang, BBC, CNN, hoặc luyện nghe thông qua 1 số website học tiếng anh online bổ ích và hiệu quả tốt nhất hiện nay như:

Để tự học tiếng Anh giao tiếp thành thạo là không hề đơn giản khi bạn không có ý chí phấn đấu hết sức mình.

✎ GỢI Ý: Một số bài viết khác bạn nên đọc:

NẾU CÁC EM CÓ BẤT KÌ THẮC MẮC GÌ HÃY ĐỂ LẠI THÔNG TIN VÀ CÂU HỎI DƯỚI PHẦN COMMENT ĐỂ ĐƯỢC CÔ GIẢI ĐÁP NGAY NHÉ! ^.^