Top 18 # Cách Soạn Tin Nhắn Trên Iphone / 2023 Xem Nhiều Nhất, Mới Nhất 12/2022 # Top Trend | Maiphuongus.net

Cách Soạn Tin Nhắn Giọng Nói Trên Iphone Bằng Heya / 2023

Top 15 ứng dụng “biến tấu” giọng nói của bạn trên iPhone

5 phần mềm thay đổi giọng nói theo thời gian thực cho Discord, Skype, Steam

Hướng dẫn gửi tin nhắn bằng chữ viết tay trên iOS 10

Cách gửi tin nhắn bằng giọng nói trên iPhone

Tải ứng dụng Heya trên iPhone

Bước 2:

Tiếp đến ứng dụng sẽ yêu cầu người dùng cho phép sử dụng micro và nhận dạng lời nói trên thiết bị.

Bước 3:

Sau đó bạn sẽ được chuyển tới màn hình nhập giọng nói. Bên trên biểu tượng quả địa cầu để chuyển đổi ngôn ngữ. Để nhập nội dung bằng giọng nói nhấn và giữ vào màn hình, không được bỏ tay trong khi nói. Ứng dụng nhận dạng tốt giọng nói.

Nếu muốn mở rộng giao diện soạn nội dung, bạn vuốt lên biểu tượng đinh ghim. Khi đó chúng ta có thể nói thoải mái mà không cần nhấn giữ màn hình.

Từng nội dung mà bạn nói sẽ đều hiển thị trong ứng dụng. Có thể vuốt xuống biểu tượng thùng rác để xóa, hoặc vuốt lên biểu tượng Send để gửi.

Bước 4:

Truy cập vào iMessage vào chọn đối tượng muốn gửi tin nhắn. Khi đó bạn sẽ thấy biểu tượng Heya bên dưới khung soạn tin nhắn. Nhấn vào biểu tượng sẽ hiển thị khung nhập nội dung.

Bước 5:

Nhấn và giữ vào màn hình rồi nói sẽ thấy hiển thị nội dung để gửi tin nhắn. Người dùng có thể vuốt lên trên để mở rộng giao diện nhập nội dung giọng nói.

Bước 6:

Bên cạnh đó ứng dụng Heya còn hỗ trợ trò chuyện với bạn bè cùng sử dụng ứng dụng. Tại giao diện ứng dụng nhấn Signin để đăng ký tài khoản. Nhấn tiếp vào Next để tiếp tục.

Bước 7:

Ứng dụng yêu cầu nhập số điện thoại để xác minh tài khoản. Sau đó bạn sẽ nhận được mã kích hoạt được gửi về số điện thoại.

Bước 8:

Tiếp đến phần User Porrofile chọn hình đại diện và tên sử dụng rồi nhấn Done để kết thúc. Nếu muốn chọn hình khác thì nhấn Select from album để chọn hình có trong album trên thiết bị.

Bước 9:

Chuyển sang giao diện mới nhấn vào Start New Chat để chat bằng giọng nói, hoặc nhấn Tap to enter để nhập nội dung. Người dùng cần đồng ý để ứng dụng truy cập vào Danh bạ.

Để sử dụng được bạn cần tìm bạn bè đang sử dụng Heya. Nếu chưa có cần nhấn Invite a Friend để mời bạn bè sử dụng.

Bước 10:

Trong giao diện ứng dụng khi nhấn vào biểu tượng bánh răng cưa chúng ta sẽ đến với giao diện cài đặt ứng dụng. Mặc định ứng dụng sẽ lưu trữ tin nhắn vĩnh viễn. Nếu muốn thay đổi thời gian lưu nhấn vào mục Storage và chọn thời gian khác.

Bên cạnh tính năng soạn tin nhắn bằng giọng nói, Heya còn cung cấp thêm trình trò chuyện với bạn bè ngay trong ứng dụng. Trong khi trò chuyện trên Heya bạn có thể đổi sang kiểu nhập tin nhắn bằng bàn phím nếu muốn.

7 ứng dụng chuyển văn bản thành giọng nói tốt nhất cho Android

Những ứng dụng speech-to-text tốt nhất cho Android

7 ứng dụng giúp chọn văn bản khi sao chép trên Android dễ dàng hơn

10 Mẹo Quản Lý Tin Nhắn Trên Iphone / 2023

Vậy thì hãy theo dõi 10 mẹo để làm chủ tin nhắn trên iPhone này của CNET:

1. Tắt thông báo tin nhắn nhóm

Một trong những tính năng được yêu thích nhất của iMessage chính là khả năng tắt thông báo tin nhắn nhóm. Khi bạn không còn quá quan tâm về tin nhắn của một nhóm, bạn có thể tắt thông báo của nó đi. Để làm điều này, hãy chọn tin nhắn cần tắt thông báo, sau đó, vuốt qua trái và nhấn nút Hide Alerts màu tím. Bạn sẽ thấy một biểu tượng hình mặt trăng khuyết nằm bên trái nhằm cho bạn biết rằng nó đã bị tắt thông báo.

Bạn cũng có thể lướt qua trái lại, sau đó chọn Show Alert để chiếc máy thông báo tin nhắn trở lại.

2. Đặt tên cho nhóm

Nếu bạn đang tham gia quá nhiều cuộc trò chuyện nhóm thì bạn sẽ khó theo dõi được đâu là nhóm chat nào. Nhưng nhãn hiệu thì có thể giúp bạn. Bạn có thể nhanh chóng đặt tên cho tin nhắn nhóm bằng cách mở cuộc trò chuyện ra, nhấp vào biểu tương “i” nằm phía trên bên phải, sau đó nhấn vào Enter a Group Nam e nằm ở trên cùng. Từ giờ, cái tên bạn đặt sẽ hiện trên danh sách tin nhắn của bạn thay vì hiển thị tên của các thành viên trong nhóm.

4. Đặt âm thanh đặc biệt cho một người nào đó

Không phải tin nhắn của mọi người đều có độ quan trọng giống nhau. Ví dụ như tin nhắn của bạn bè chắc chắn không quan trọng bằng tin nhắn của người yêu, vợ/chồng hay thậm chí là sếp. Những người này bạn sẽ chẳng dám trả lời tin nhắn trễ đâu. Vì thế, hãy đặt cho họ một âm thanh thông báo đặc biệt.

5. Chặn người nào đó

Nếu một ai đó làm phiền bạn thông qua tin nhắn thì bạn có thể chặn số này một cách dễ dàng. Trong cuộc trò chuyện, nhấp vào “i” nằm ở góc trên bên phải, tiếp tục nhấp vào tên hoặc số nằm ở trên đầu và chọn Block this Caller. Cuối cùng, bạn hãy chọn Block Contact để xác nhận. Bạn cũng có thể tháo chặn bằng cách chọn Unblock this Caller.

6. Trả lời từ thông báo

Bạn không cần mở ứng dụng Messages để trả lời tin nhắn. Bạn có thể trả lời trực tiếp từ thông báo tin nhắn. Chỉ cần 3D Touch (nhấn giữ lâu) trên thông báo và bạn có thể gửi tin nhắn trả lời.

8. Phím tắt ứng dụng

Để soạn thảo nhanh tin nhắn, bạn có thể 3D Touch vào biểu tượng của ứng dụng Messages và chọn New Messages để toạn tin nhắn, hoặc trả lời một trong 3 người mới nhắn tin cho bạn gần đây.

9. Gửi tin nhắn nhanh

Bạn cúng có thể sử dụng 3D Touch để trả lời nhanh. Từ danh sách tin nhắn, hãy 3D Touch vào một tin nhắn vào đó để xem trước, sau đó, trượt ngón tay của bạn lên để sử dụng 3 câu trả lời có sẵn. Nếu nó không phù hợp, bạn có thể nhấp vào Custom để mở tin nhắn và soạn theo ý muốn của mình.

10. Chuyển tiếp tin nhắn và không phải sao chép và dán.

Đây cũng là một trong những tín năng được yêu thích nhất. Thông thường, chúng ta sẽ cần phài sao chép và dán tin nhắn để chuyển tiếp chúng, và nó hơi mớt thời gian. Tuy nhiên, trong iMessage đã có tính năng chuyển tiếp tin nhắn mà rất khó để thấy. Bạn chỉ cần nhấp và giữ vào bong bóng tin nhắn, sau đó chọn More trong menu. Một pop-up hiện từ dưới lên, sau đó, nhấp vào mũi tên nằm ở góc phải bên dưới. Từ giờ, tin nhắn này sẽ được chuyển sang một tin nhắn mới, và bạn có thể gửi nó cho bất kì ai mà bạn muốn. Đơn giản hơn rất nhiều so với sao chép và dán.

Theo Vnreview

Cách Tạo Mẫu Tin Nhắn Trả Lời Nhanh Trên Iphone / 2023

Trên iPhone có thể tạo tin nhắn nhanh để trả lời cuộc gọi, nếu người dùng không thể nghe máy và trả lời nhanh thông qua những tin nhắn có sẵn, hoặc tự tùy chỉnh lại tin nhắn phản hồi. Và bạn cũng có thể tạo tin nhắn trả lời nhanh cho những tin nhắn gửi tới mà chưa thể phản hồi lại được, bằng ứng dụng TapText trên iPhone/iPad.

Hướng dẫn dùng TapText tạo mẫu tin nhắn iPhone

Bước 2:

Trong giao diện chính của ứng dụng, người dùng nhấn vào biểu tượng dấu cộng để tạo mẫu tin nhắn mới. Ứng dụng TapText sẽ hỗ trợ tạo 2 kiểu tin nhắn mẫu gồm chữ Text và hình ảnh Image.

Bước 3:

Với giao diện nhập tin nhắn bằng chữ chúng ta chỉ cần nhập nội dung tin nhắn để trả lời nhanh khi cần, nhấn tiếp vào Save để lưu lại. Quay lại giao diện My Texts sẽ thấy nội dung tin nhắn đã tạo. Chúng ta có thể nhấn vào biểu tượng hình bút để chỉnh sửa lại nội dung nếu muốn.

Biểu tượng thùng rác để xóa mẫu tin nhắn đã tạo.

Bước 4:

Với tùy chọn tạo mẫu tin nhắn có hình ảnh, nhấn vào Select Image để tải hình ảnh lên ứng dụng. Hiển thị album có trên thiết bị để người dùng lựa chọn ảnh muốn sử dụng.

Tiếp đến người dùng có thể chèn thêm nội dung tin nhắn này, cũng nhấn Save để lưu lại. Sau khi hoàn thành xong nếu muốn đổi lại hình ảnh trong mẫu tin nhắn thì nhấn vào biểu tượng máy ảnh. Nếu không thì nhấn vào Save để lưu lại mẫu tin nhắn này.

Kết quả các mẫu tin nhắn tạo ra sẽ hiển thị trên giao diện chính của ứng dụng mà bạn có thể chỉnh sửa hay xóa đi.

Nhấn vào tin nhắn muốn dùng và sau đó tiến hành gửi tin nhắn như thông thường.

Ứng dụng TapText giúp ích cho người dùng rất nhiều khi bạn có thể tạo ngay nhiều mẫu trả lời tin nhắn nhanh cho iPhone. Ứng dụng được tích hợp ngay vào trình nhắn tin trên iPhone, nên chúng ta sẽ sử dụng nhanh ngay khi cần thiết.

Cách Nhắn Tin, Soạn Thảo Nhanh Trên Điện Thoại, Máy Tính Bảng / 2023

Cách gửi tin nhắn SMS từ máy tính sang số điện thoại bằng Android Messages Lập bảng tính Excel trên iPhone Tắt gợi ý từ trên Samsung Galaxy A9 Pro, tắt tiên đoán từ Tắt gợi ý từ khi nhắn tin, soạn tin trên điện thoại Huawei Soạn thảo văn bản trên iPhone

Hiện nay việc sử dụng các thiết bị điện thoại, máy tính bảng để nhắn tin, soạn thảo văn bản đã trở nên vô cùng quen thuộc, cũng có khá nhiều các tiện ích giúp người dùng thực hiện điều này như cách gõ tiếng Việt trên Android, gõ tiếng Việt trên iPhone còn sau đây sẽ là cách nhắn tin, soạn thảo nhanh trên điện thoại, máy tính bảng.

Soạn thảo, nhắn tin nhanh trên điện thoại, máy tính bảng. Hướng dẫn nhắn tin, soạn thảo nhanh trên điện thoại, máy tính bảng 1. Tùy chỉnh bàn phím sẽ giúp bạn nhắn tin, soạn thảo nhanh hơn

Như các bạn cũng đã biết tính năng nhắn tin, soạn thảo rất quan trong trên các thiết bị điện thoại, máy tính bảng và để thực hiện điều này người dùng cần phải sử dụng đến tính năng bàn phím ảo trên thiết bị, vì vậy để thực hiện nhắn tin, soạn thảo văn bản nhanh hơn việc hoàn toàn cần thiết.

Các bạn nên sử dụng bộ bàn phím hỗ trợ đầy đủ các ký tự như Qwerty để giúp bạn có thể nhắn tin, soạn thảo nhanh hơn trên thiết bị của mình.

Lưu ý: Hiện nay đa số các thiết bị đã được tích hợp và sử dụng sẵn bàn phím Qwerty để giúp người dùng có thể thực hiện nhắn tin, soạn thảo nhanh hơn trên thiết bị của mình.

2. Những chú ý để thực hiện nhắn tin, soạn thảo nhanh hơn trên thiết bị

– Khi thực hiện việc nhắn tin, soạn thảo văn bản để giúp tốc độ gõ phím của bạn được tốt hơn, hãy đặt các ngón tay thật thoải mái phù hợp với tay của mình để giúp sự hoạt động trở nên linh hoạt hơn.

– Khi thực hiện gõ bàn phím trên các thiết bị điện thoại, máy tính bảng điều bạn cần phải làm để cải thiện tốc độ nhắn tin, soạn thảo nhanh hơn đó chính là việc sử dụng ngón tay lướt nhẹ trên màn hình cảm ứng thay vì gõ nhát một và sử dụng nhiều lực, điều này sẽ ảnh hưởng nhiều tới màn hình cảm ứng cũng như quá trình soản thảo, nhắn tin của bạn.

– Đối với việc sử dụng các loại bàn phím hỗ trợ gõ Ngoại ngữ, chúng ta nên bật chức năng từ điển (hoặc tiên đoán từ) để thiết bị có thể nhận dạng từ cũng như tự động sửa từ khi bạn gõ sai, những lỗi khi gõ. Tuy nhiên với những ai sử dụng bàn phím tiếng Việt hãy thực hiện tắt chức năng này đi để tránh những lỗi xảy ra trong quá trình gõ phím.

+ Với các thiết bị iPhone, các bạn có thể tìm hiểu cách bật tắt tính năng này qua bài viết Bật, Tắt tiên đoán trên iPhone.

+ Với các thiết bị Android, các có thể tham khảo bài viết hướng dẫn Bật, Tắt tiên đoán trên Android để thực hiện điều này.

3. Sử dụng thêm các ứng dụng hỗ trợ

Đa phần các thiết bị Android người dùng thường không thích việc lựa chọn sử dụng bàn phím mặc định trên thiết bị, hiện nay có rất nhiều các ứng dụng hỗ trợ gõ, nhắn tin, soạn tin nhắn nhanh trên điện thoại như Vietnamese IME, Swype cho Android để có quá trình gõ, soạn tin nhắn tốt hơn trên thiết bị của mình.

4. Luôn giữ cho màn hình cảm ứng sạch, tránh đọng nước trên màn hình

Việc luôn giữ màn hình cảm ứng sạch, tránh đọng nước trên màn hình sẽ giúp màn hình cảm ứng của có độ nhạy hơn khi bạn thực hiện soạn tin nhắn, soạn thảo văn bản, tránh được các tình huống loạn cảm ứng khi trời mưa, hay môi trường bụi bẩn, điều này sẽ giúp bạn nhắn tin, soạn thảo nhanh trên điện thoại, máy tính bảng.