Top #10 Cách Soạn Tin Nhắn Trên Điện Thoại Masstel Xem Nhiều Nhất, Mới Nhất 8/2022 # Top Trend | Maiphuongus.net

Cách Nhắn Tin, Soạn Thảo Nhanh Trên Điện Thoại, Máy Tính Bảng

--- Bài mới hơn ---

 • Hướng Dẫn Gõ Tiếng Việt Trên Htc 10, Soạn Tin Nhắn Tiếng Việt
 • Tiếng Anh 8 Unit 8: A Closer Look 2
 • Hướng Dẫn Soạn, Tóm Tắt Bài Toán Dân Số Ngữ Văn Lớp 8
 • Soạn Bài Bài Toán Dân Số Lớp 8 Ngắn Gọn
 • Soạn Bài Bài Toán Dân Số Đầy Đủ Lớp 8 Hay Nhất
 • Cách gửi tin nhắn SMS từ máy tính sang số điện thoại bằng Android Messages
  Lập bảng tính Excel trên iPhone
  Tắt gợi ý từ trên Samsung Galaxy A9 Pro, tắt tiên đoán từ
  Tắt gợi ý từ khi nhắn tin, soạn tin trên điện thoại Huawei
  Soạn thảo văn bản trên iPhone

  Hiện nay việc sử dụng các thiết bị điện thoại, máy tính bảng để nhắn tin, soạn thảo văn bản đã trở nên vô cùng quen thuộc, cũng có khá nhiều các tiện ích giúp người dùng thực hiện điều này như cách gõ tiếng Việt trên Android, gõ tiếng Việt trên iPhone còn sau đây sẽ là cách nhắn tin, soạn thảo nhanh trên điện thoại, máy tính bảng.

  Soạn thảo, nhắn tin nhanh trên điện thoại, máy tính bảng. Hướng dẫn nhắn tin, soạn thảo nhanh trên điện thoại, máy tính bảng 1. Tùy chỉnh bàn phím sẽ giúp bạn nhắn tin, soạn thảo nhanh hơn

  Như các bạn cũng đã biết tính năng nhắn tin, soạn thảo rất quan trong trên các thiết bị điện thoại, máy tính bảng và để thực hiện điều này người dùng cần phải sử dụng đến tính năng bàn phím ảo trên thiết bị, vì vậy để thực hiện nhắn tin, soạn thảo văn bản nhanh hơn việc hoàn toàn cần thiết.

  Các bạn nên sử dụng bộ bàn phím hỗ trợ đầy đủ các ký tự như Qwerty để giúp bạn có thể nhắn tin, soạn thảo nhanh hơn trên thiết bị của mình.

  Lưu ý: Hiện nay đa số các thiết bị đã được tích hợp và sử dụng sẵn bàn phím Qwerty để giúp người dùng có thể thực hiện nhắn tin, soạn thảo nhanh hơn trên thiết bị của mình.

  2. Những chú ý để thực hiện nhắn tin, soạn thảo nhanh hơn trên thiết bị

  – Khi thực hiện việc nhắn tin, soạn thảo văn bản để giúp tốc độ gõ phím của bạn được tốt hơn, hãy đặt các ngón tay thật thoải mái phù hợp với tay của mình để giúp sự hoạt động trở nên linh hoạt hơn.

  – Khi thực hiện gõ bàn phím trên các thiết bị điện thoại, máy tính bảng điều bạn cần phải làm để cải thiện tốc độ nhắn tin, soạn thảo nhanh hơn đó chính là việc sử dụng ngón tay lướt nhẹ trên màn hình cảm ứng thay vì gõ nhát một và sử dụng nhiều lực, điều này sẽ ảnh hưởng nhiều tới màn hình cảm ứng cũng như quá trình soản thảo, nhắn tin của bạn.

  – Đối với việc sử dụng các loại bàn phím hỗ trợ gõ Ngoại ngữ, chúng ta nên bật chức năng từ điển (hoặc tiên đoán từ) để thiết bị có thể nhận dạng từ cũng như tự động sửa từ khi bạn gõ sai, những lỗi khi gõ. Tuy nhiên với những ai sử dụng bàn phím tiếng Việt hãy thực hiện tắt chức năng này đi để tránh những lỗi xảy ra trong quá trình gõ phím.

  + Với các thiết bị iPhone, các bạn có thể tìm hiểu cách bật tắt tính năng này qua bài viết Bật, Tắt tiên đoán trên iPhone.

  + Với các thiết bị Android, các có thể tham khảo bài viết hướng dẫn Bật, Tắt tiên đoán trên Android để thực hiện điều này.

  3. Sử dụng thêm các ứng dụng hỗ trợ

  Đa phần các thiết bị Android người dùng thường không thích việc lựa chọn sử dụng bàn phím mặc định trên thiết bị, hiện nay có rất nhiều các ứng dụng hỗ trợ gõ, nhắn tin, soạn tin nhắn nhanh trên điện thoại như Vietnamese IME, Swype cho Android để có quá trình gõ, soạn tin nhắn tốt hơn trên thiết bị của mình.

  4. Luôn giữ cho màn hình cảm ứng sạch, tránh đọng nước trên màn hình

  Việc luôn giữ màn hình cảm ứng sạch, tránh đọng nước trên màn hình sẽ giúp màn hình cảm ứng của có độ nhạy hơn khi bạn thực hiện soạn tin nhắn, soạn thảo văn bản, tránh được các tình huống loạn cảm ứng khi trời mưa, hay môi trường bụi bẩn, điều này sẽ giúp bạn nhắn tin, soạn thảo nhanh trên điện thoại, máy tính bảng.

  --- Bài cũ hơn ---

 • Soạn Bài Con Rồng Cháu Tiên Lớp 6 Ngắn Gọn
 • Soạn Văn Con Rồng Cháu Tiên Chương Trình Ngữ Văn Lớp 6
 • Soạn Bài Rút Gọn Câu ( Lớp 7)
 • Soạn Bài Câu Rút Gọn Lớp 7 Tập 2
 • Soạn Bài Rút Gọn Câu Lớp 7 Đầy Đủ Hay Nhất
 • Cách Kiểm Tra Bảo Hành Masstel Trên Điện Thoại

  --- Bài mới hơn ---

 • Cách Sử Dụng Điện Thoại Phổ Thông
 • Cách Chặn Cuộc Gọi Đến Và Tin Nhắn Sms Từ Một Số Điện Thoại
 • Hướng Dẫn Làm Sao Gửi Tin Nhắn Cho Nhiều Người Cùng 1 Lúc Trên Các Điện Thoại Samsung, Sony, Htc, Oppo, Lg, Wiko, Xiaomi, …
 • Gõ Tiếng Việt Samsung Galaxy S8, S8 Plus, Soạn Tin Nhắn Tiếng Việt
 • Hướng Dẫn Cách Chặn Số Điện Thoại, Tin Nhắn Rác Trên Samsung
 • Trong bài viết này, chúng tôi sẽ cùng các bạn đi tìm hiểu về cách kiểm tra bảo hành Masstel, đây là dòng điện thoại giá rẻ đang được rất nhiều người lựa chọn sử dụng với sự tiện lợi cũng như phù hợp với đa số người dùng phổ thông hiện nay.

  Kiểm tra bảo hành Samsung j7
  Kiểm tra bảo hành điện thoại Lenovo
  Kiểm tra bảo hành iPhone
  Kiểm tra bảo hành iPhone 5s như thế nào ?
  Kiểm tra bảo hành Samsung S7, S7 EDGE, cách check bảo hành

  Bên cạnh những thông tin kiểm tra bảo hành đang phổ biến hiện nay của nhiều hàng điện thoại mà chúng ta đã tìm hiểu như cách kiểm tra bảo hành iPhone, Samsung… thì với các thiết bị phổ thông như cách kiểm tra bảo hành Masstel chúng ta sẽ phải thực hiện như thế nào?

  Hướng dẫn kiểm tra bảo hành Masstel

  Để có thể nắm bắt các bước kiểm tra bảo hành Masstel chúng ta có các thông tin như sau:

  1. Cách kiểm tra bảo hành điện thoại Masstel

  Hiện nay chúng ta chỉ có thể thực hiện kiểm tra bảo hành Masstel thông qua việc nhắn tin tới tổng đài chăm sóc khách hàng của nhà phát hành này.

  * Cú pháp kiểm tra bảo hành Masstel

  – Các bạn soạn tin nhắn theo cú pháp:

  KHBHMST IMEI TENMODEL gửi 8245.

  + Mục TENMODEL: Là tên điện thoại Masstel mà bạn đang sử dụng, và được in trên vỏ hộp hoặc trên lưng máy.

  + IMEI: Là mã số xác nhận sản phẩm được tích hợp trên thiết bị bao gồm dãy 15 ký tự. Để kiểm tra imei Masstel các bạn bấm *06# và Gọi.

  + KHBHMST: Là cú pháp tin nhắn bắt buộc để kiểm tra bảo hành Masstel.

  VD: KHBHMST 301014136913453 A206.

  2. Cách kích hoạt bảo hành Masstel

  Để có thể thực hiện kích hoạt bảo hành điện thoại Masstel mà chúng ta vừa mua chúng ta sẽ có các bước như sau:

  Bước 1: Sau khi thiết bị của bạn được kích hoạt và sử dụng sau 3 tới 4 ngày, tổng đài Chăm sóc khách hàng của Masstel là 8245 sẽ gửi tin nhắn yêu cầu người dùng kích hoạt bảo hành thiết bị.

  + Cụ thể bạn sẽ nhận được tin nhắn với nội dung “Điện thoại của quý khách đã được kích hoạt chế độ bảo hành điện tử của Masstel. Thân máy được bảo hành đến…; Pin,Sạc,Cáp,Tai nghe được bảo hành đến….”

  Bước 2: Các bạn sẽ thực hiện soạn tin nhắn theo cú pháp mà hệ thống hướng dẫn, chi phí kích hoạt bảo hành Masstel là 2.000 đồng.

  3. Lưu ý khi kích hoạt, kiểm tra bảo hành Masstel

  – Hiện nay Masstel có 2 loại bảo hành đó chính là có thẻ bảo hành và không có thẻ bảo hành.

  – Thời hạn bảo hành cho thân máy là 12 tháng và phụ kiện là 6 tháng kể từ ngày kích hoạt.

  – Trong trường hợp bạn kích hoạt bảo hành Masstel bằng tin nhắn bị lỗi, các bạn cần phải kiểm tra Sim

  Như vậy, chúng ta đã vừa cùng nhau đi tìm hiểu về vấn đề thực hiện kiểm tra bảo hành Masstel mà nhiều người sử dụng điện thoại phổ đông quan tâm cũng như nắm bắt được thời gian thiết bị của mình được nhà phát hành hỗ trợ bảo hành, khắc phục sửa chữa.

  --- Bài cũ hơn ---

 • Nhạc Chuông Độc Cho Nokia 1202 1280 110I 1200
 • Hướng Dẫn Soạn Nhạc Chuông Cho Nokia 1202, Huong Dan Soan Nhac Chuong Cho Nokia 1202
 • Hướng Dẫn Cách Soạn Nhạc Chuông 1202, Soạn Nhạc 1280
 • Phần Mềm Soạn Giáo Án Điện Tử (Pro
 • Những Phần Mềm Soạn Giảng Chuẩn E
 • Cách Soạn Thảo Văn Bản, Nhắn Tin Nhanh Trên Điện Thoại Cảm Ứng

  --- Bài mới hơn ---

 • Hướng Dẫn Soạn Văn Lớp 6 Bài Viết Đơn Ngắn Nhất Baocongai.com
 • Hướng Dẫn Soạn Văn Lớp 7 Bài Cách Lập Ý Của Bài Văn Biểu Cảm Ngắn Nhất
 • Hướng Dẫn Soạn Văn Lớp 7 Bài Từ Đồng Nghĩa Ngắn Nhất
 • Tổng Hợp Bài Soạn Văn Lớp 8 Cả Năm
 • Hướng Dẫn Soạn Bài Thánh Gióng
 • Với những ai mới chuyển sử dụng điện thoại từ bàn phím QWERTY sang bàn phím cảm ứng sẽ là một trở ngại cùng với sự bỡ ngỡ đến ngượng tay khi họ phải nhắn tin hay soạn văn bản. Với cách soan thảo văn bản, nhắn tin nhanh trên điện thoại cảm ứng sau đây sẽ giải quyết phần nào khó khăn ấy.

  Soạn thảo văn bản, nhắn tin nhanh trên điện thoại cảm ứng

  Hướng dẫn cách soạn thảo văn bản, nhắn tin nhanh trên các điện thoại cảm ứng hiện nay. 1. Chuyển đổi bàn phím.

  Để nhập văn bản nhanh chóng và tiện lợi hơn bạn hãy chuyển đổi từ bàn phím thông thường với 12 nút (alphanumetic keyboard) sang bàn phím hỗ trợ đầy đủ các ký tự (Qwerty keyboard). Sau đó, bạn nên cài đặt lại tốc độ gõ trên màn hình, để tốc độ càng cao các thiết bị đọc lệnh sẽ càng nhanh.

  2. Thả lỏng cơ tay.

  Hầu hết đối với những người đã quen sử dụng bàn phím vật lý truyền thống, khi chuyển sang gõ phím ảo sẽ gặp khá nhiều bất tiện như ngượng và cứng tay. Lúc này bạn cần phải thả lỏng các ngón tay, hãy để chúng thật thoải mái và linh hoạt. Khi gõ text bạn chú ý để ngón tay lướt nhẹ trên mặt màn hình cảm ứng, không gõ nhát một và dùng nhiều lực.

  3. Các thủ thuật trên bàn phím ảo.

  Để gõ nhanh chóng các tin nhắn, đoạn văn bản người dùng cần lưu ý một số thủ thuật nhỏ được tích hợp sẵn trên ứng dụng như nhấp đúp vào phím SHIFT (hình mũi tên) để bật chức năng Caps Lock, bấm 2 lần vào phím Space để đặt dấu chấm câu. Nếu bạn soạn thảo bằng tiếng Anh thì nên bật chức năng từ điển để máy tự nhận diện từ khóa và sửa những lỗi mà bạn hay gặp phải khi gõ.

  4. Sử dụng thêm phần mềm hỗ trợ.

  Phương pháp “swipe” cho phép lướt ngón tay trên một vài ký tự đầu tiên như đưa ra lời gợi ý, sau đó, các phần mềm sẽ làm nốt công việc còn lại một cách rất thông minh. Nếu sử dụng thành thạo công cụ này, bạn có thể trả lời nhanh chóng 1 tin nhắn trong vài giây, thậm chí là soạn xong 1 cái email cực dài khi chưa đầy 1 phút.

  Đối với điện thoại Android các bạn có thể sử dụng tính năng này trên các ứng dụng như Swype Keyboard cho Android hay Vietnamese IME cho Android… còn trên iPhone các bạn có thể dùng ứng dụng Swype Keyboard cho iPhone và đặc việt là ứng dụng Swiftkey cho iPhone khá hot hiện nay.

  5. Nhập văn bản bằng giọng nói.

  Cảm thấy quá mệt mỏi khi phải gõ trên bàn phím ảo, người dùng hoàn toàn có thể nhập văn bản bằng cách nói, lời nói sau đó sẽ được chuyển thành từ ngữ. Hiện tính năng này đã có khá nhiều trên các thiết bị hiện nay nhưng vẫn chưa hoạt động tốt và phải nói thật rõ thì hệ thống mới nhận diện được.

  6. Giữ màn hình cảm ứng luôn sạch sẽ.

  Màn hình cảm ứng thường lưu nhiều dấu vân tay cũng như bụi bẩn nên rất dễ dẫn tới việc giảm tốc độ gõ và thiết bị nhận diện nhầm ký tự. Vậy nên, bạn hãy vệ sinh hình cảm ứng thường xuyên với vải mềm (tốt nhất là loại vải chuyên dụng) để đảm bảo mọi thao tác đều chính xác và trơn tru.

  --- Bài cũ hơn ---

 • Cách Soạn Và Gửi Một Email Chuyên Nghiệp
 • Hướng Dẫn Trình Bày Văn Bản Chuẩn, Soạn Thảo Văn Bản Hành Chính Đúng
 • Cách Soạn Thảo Văn Bản Online Không Cần Microsoft Office
 • Kinh Nghiệm Soạn Thảo Hợp Đồng Kinh Tế Trong Kinh Doanh Thương Mại
 • Hướng Dẫn Soạn Bài Giảng Online Dễ Dàng Nhất
 • Hướng Dẫn Cách Chặn Số Điện Thoại, Tin Nhắn Rác Trên Samsung

  --- Bài mới hơn ---

 • Cách Kiểm Tra Sim Vay Được Tiền ( Viettel, Mobifone )
 • Hướng Dẫn Soạn Giáo Án Điện Tử Cực Hay
 • Những Nguyên Tắc Khi Soạn Giáo Án Điện Tử (Gađt) Trên Power Point
 • Hướng Dẫn Soạn Giáo Án Điện Tử Trên Pp
 • Giáo Án Theo Chủ Đề Tích Hợp: Phong Cách Ngôn Ngữ Báo Chí
 • Samsung là một trong những dòng điện thoại sở hữu số lượng người dùng đông đảo nhất hiện nay bên cạnh iPhone. Rất nhiều người dùng thường xuyên bị làm phiền bởi các cuộc gọi lạ, tin nhắn rác. Ở bài viết này, Thành Trung Mobile sẽ hướng dẫn các bạn cách chặn số điện thoại, tin nhắn rác trên Samsung. Xin mời các bạn cùng theo dõi.

  Cách chặn số điện thoại trên Samsung

  Tùy theo từng dòng điện thoại mà sẽ có những cách để mở tính năng chặn cuộc gọi/ tin nhắn khác nhau.

  Cách chặn và bỏ chặn số trên Samsung Galaxy S

  Đối với các dòng điện thoại Samsung Galaxy S, bạn có thể dễ dàng chặn/ bỏ chặn số trong danh bạ theo những bước hướng dẫn cơ bản này.

   Bước 2: Nhấn vào dấu ba chấm dọc ở góc trên cùng bên phải màn hình.

  Lựa chọn tab Cài đặt để truy cập vào các thông số điện thoại.

   Bước 4: Nhấn vào dấu +/ Thêm và nhập số điện thoại mà bạn muốn chặn vào. Nếu muốn xóa số khỏi danh sách chặn, bạn nhấn vào số đã nhập, chọn Xóa.

  Cách chặn và bỏ chặn số trên Samsung Note

   Bước 1: Nhấn vào mục Cuộc gọi, lựa chọn tính năng Nhiều hơn (More) trên giao diện điện thoại.

   Bước 2: Lựa chọn mục Cài đặt rồi nhấn vào tab Chặn cuộc gọi đến.

  Nếu muốn xóa số, bạn nhấn vào biểu tượng dấu ngay bên cạnh số điện thoại. Như vậy là bạn đã hoàn thành xong bước thêm/ xóa số khỏi danh sách chặn trên điện thoại Samsung Note 7.

  Cách chặn số trên dòng điện thoại Samsung Grand Prime

  • Bước 1: Vào các ứng dụng, chọn mục Điện thoại trên giao diện màn hình của bạn.
  • Bước 2: Nhấn chọn vào dấu ba chấm dọc ở góc trên cùng bên phải màn hình. Ở tab mới hiện ra, lựa chọn Cài đặt.

   Bước 4: Trong các menu Điện thoại, bạn hãy nhấn chọn tab Cài đặt tin nhắn từ chối cuộc gọi. Nhấn vào phần Chặn cuộc gọi hoặc Chặn tin nhắn tùy theo nhu cầu của bạn.

   Bước 5: Ở mục Chặn cuộc gọi, bạn có thể lựa chọn các hình thức chặn gồm chặn cuộc gọi Video, chặn cuộc gọi thường hoặc chặn cả 2 tính năng. Ở mục Chặn tin nhắn, bạn cũng có thể chặn SMS hoặc MMS tùy theo nhu cầu. Nhập số điện thoại bạn muốn chặn vào rồi nhấn vào nút Hoàn tất trên màn hình điện thoại là được.

  Cách chặn số trên điện thoại Samsung J

  • Bước 2: Ở phần này, hãy tìm số điện thoại mà bạn muốn thực hiện chặn. Nhấn vào số điện thoại. Ở giao diện thông tin sẽ có một dấu ba chấm nằm góc trên cùng bên phải. Nhấn chọn vào Cài đặt.
  • Bước 3: Khi chọn vào, hệ thống sẽ đưa ra các loại tùy chọn cho bạn. Hãy nhấn vào tab có tên là Thêm vào danh sách tự động từ chối.

  Lúc này, bạn sẽ không còn nhận được cuộc gọi và tin nhắn từ số điện thoại đó nữa. Nếu muốn xóa số khỏi danh sách, bạn chỉ cần chọn tính năng Xóa số khỏi danh sách tự động từ chối là được.

  Cách chặn tin nhắn rác trên điện thoại Samsung

  Đối với nhà mạng Viettel

  Nếu bạn đang sử dụng thuê bao di động Viettel, bạn sẽ nhận được các tin nhắn từ những đầu số như VIETTEL_KM, VIETTEL_QC, 197, 191, 199… với các nội dung truyền thông khuyến mãi đôi khi gây khó chịu cho bạn khi sử dụng. Đối với các đầu số này, bạn có thể soạn tin nhắn để từ chối nhận tin nhắn rác với cú pháp TC gửi 199 (đối với đầu số 19x) hoặc HUY gửi 9000 (tin nhắn quảng bá Viettel++).

  Đối với nhà mạng MobiFone

  • Hủy tin nhắn rác trong hộp thư đến bằng cách soạn tin nhắn với cú pháp TC gửi 9241.
  • Chặn tin nhắn Flash trên màn hình điện thoại bằng cú pháp tin nhắn HUY gửi 9220.

  Đối với nhà mạng Vinaphone

  • Chặn các thông tin về khuyến mãi qua tin nhắn cú pháp TC KM gửi 18001091.
  • Chặn thông tin về giá cước dịch vụ bạn soạn TC GC gửi 18001091.
  • Chặn tin nhắn quảng bá các dịch vụ mới với cú pháp TC DV gửi 18001091.

  Một số ứng dụng hỗ trợ tính năng chặn cuộc gọi

  Calls Blacklist – Call Blocker

  Calls Blacklist – Call Blocker là một trong những ứng dụng hỗ trợ chặn cuộc gọi trên điện thoại Samsung một cách đơn giản nhất bạn nên dùng. Ứng dụng hoàn toàn miễn phí, không cần root máy để dùng, không ngốn pin và vô cùng hữu ích với khá nhiều tính năng hấp dẫn.

  Với ứng dụng này, bạn có thể chặn tất cả cuộc gọi/ tin nhắn của các số thuê bao nằm trong danh sách. Ứng dụng cung cấp cho bạn tính năng chặn tất cả cuộc gọi đến, chặn số riêng tư và những mật khẩu bảo vệ cao cấp. Hiệu quả bảo vệ ưu việt, kết cấu đơn giản, dung lượng nhẹ và giao diện dễ tương tác là những điểm nổi bật của ứng dụng này.

  Truecaller – Caller ID & Block

  Một trong những gợi ý ứng dụng chặn cuộc gọi trên điện thoại Samsung là Truecaller – Caller ID & Block. Ứng dụng này sở hữu 2 tính năng đặc biệt nổi bật gồm tra cứu các số điện thoại di động/ cố định trên toàn thế giới và chặn các cuộc gọi theo số hoặc danh sách đen của cộng đồng người dùng ứng dụng.

  Mr. Number – Block Calls, Texts

  Mr. Number – Block calls, texts là một trong những ứng dụng hỗ trợ tính năng chặn cuộc gọi/ tin nhắn hoàn toàn miễn phí trên điện thoại Samsung. Ứng dụng này sở hữu đầy đủ các tính năng cơ bản như chặn số từ người dùng, từ khu vực hoặc các nước trên thế giới; chặn các cuộc gọi/ tin nhắn của số không có trong danh bạ, báo cáo tin nhắn rác,…

  --- Bài cũ hơn ---

 • Gõ Tiếng Việt Samsung Galaxy S8, S8 Plus, Soạn Tin Nhắn Tiếng Việt
 • Hướng Dẫn Làm Sao Gửi Tin Nhắn Cho Nhiều Người Cùng 1 Lúc Trên Các Điện Thoại Samsung, Sony, Htc, Oppo, Lg, Wiko, Xiaomi, …
 • Cách Chặn Cuộc Gọi Đến Và Tin Nhắn Sms Từ Một Số Điện Thoại
 • Cách Sử Dụng Điện Thoại Phổ Thông
 • Cách Kiểm Tra Bảo Hành Masstel Trên Điện Thoại
 • Hướng Dẫn Gửi Tin Nhắn Trên Điện Thoại Với Sms Pro

  --- Bài mới hơn ---

 • Top 6 Phần Mềm Soạn Thảo Văn Bản Miễn Phí Trên Máy Tính Hiện Nay
 • Top 4 Phần Mềm Soạn Thảo Văn Bản Miễn Phí, Tốt Nhất 2022
 • Những Bước Để Tập Chuyển Soạn Solo Hiệu Quả
 • Cách Sử Dụng Word Trên Điện Thoại Android Đơn Giản Đến Không Ngờ
 • Cách Xoay Ngang, Dọc 1 Trang Trong Word 2007, 2010, 2013
 • Hướng dẫn gửi tin nhắn trên điện thoại với SMS Pro – Phần mềm SMS Pro là phần mềm mềm chuyên dụng gửi SMS Marketing mạnh mẽ. Phần mềm hỗ trợ 2 phương thức gửi chính là gửi từ USB 3G và gửi qua điện thoại có đi động.

  Trong khuôn khổ bài viết này sẽ hướng dẫn các bạn sử dụng phần mềm SMS liên kết với điện thoại để gửi tin nhắn. Phần mềm SMS Pro sẽ sử dụng điện thoại của bạn làm thiết bị gửi tin thông qua app MyMobkit và gửi tin nhắn. Để tham khảo bài viết gửi qua USB 3G các bạn có thể tham khảo cách sau bài viết sau

  Tóm tắt cách dùng : Trên điện thoại vào trang http://app.22h.vn/  tải app myMobkit về rồi cài đặt. Điền IP của app ở điện thoại vào SMS Pro kết nối là được.

  I. TẢI APP VỀ ĐIỆN THOẠI VÀ CÀI ĐẶT

  Bước 1 : Các bạn download phần mềm SMS Pro về và cài đặt vào máy tính của mình.

  Bạn có thể bấm vào link để tải phần mềm SMS Pro về máy tính. Sáu đó giải nén ra chạy file cài đặt SMS Pro

  Bước 2: Ở trên điện thoại bạn truy cập vào trang web “ chúng tôi ” hoặc bấm vào đây để tải app gửi SMS về điện thoại.

  Ví dụ như hình ta có : https://192.168.1.5:1688 thì ta chỉ điền vào phần mềm SMS pro dãy màu đỏ là 192.168.1.5 vào SMS Pro mà thôi.

  II. CÀI ĐẶT TRÊN SMS PRO VÀ GỬI TIN NHẮN TRÊN ĐIỆN THOẠI

  Hướng dẫn gửi tin nhắn trên điện thoại với SMS Pro – gửi tin nhắn sms trên điện thoại di động.

  Bước 1: Vào mục cài đặt nhập vào IP trên điện thoại vào phần mềm và bấm “Lưu lại”

  Bước 2: Chọn sim để kết nối là “Android Phone”, và bấm tìm kết nối, sau khi tim xong sẽ hiện thị danh sách các SIM ở trong điện thoại của mình, bạn có thể kết chọn sim gửi và bấm kết nối.

  

  Tải app MyMobkit tại website : chúng tôi

  Bước 3: Nhập excel vào SMS Pro danh sách khách hàng theo mẫu hoặc chọn mẫu từ phần mềm. Trong đó cột số điện thoại là bắt buộc, các cột còn lại khi bạn cần chèn thêm thông tin vào tin nhắn thì bạn soạn thêm.

  Lưu ý : Cột số điện thoại phải nằm ở cột A trong file excel.

  Khi nhập excel bằng phần mềm gửi tin nhắn SMS Pro sẽ tự động thêm số 0 nếu số điện thoại chưa có, loại bỏ dấu chấm, khoảng chắn, thay thế +84 thành số 0, loại bỏ dấu ( ) trong số điện thoại tạo số điện thoại thuần nên rất tiện lợi

  Bước 4: Soạn tin nhắn nội dung tin nhắn chuẩn nhất bạn cần gửi :

  Sau khi soạn xong bạn chỉ cần bấm “GỬI TIN” thì tin nhắn sẽ được gửi đi theo danh sách bạn vừa nhập vào.

  2. Các tính năng khác của phần mềm gửi tin nhắn SMS Pro

  👉 Chức năng đổi đầu số mới của nhà mạng

  Bạn đã có 1 file excel đầu số cũ, nhưng sau ngày 14/11/2018 sẽ không cho bạn gửi đầu số cũ nữa. Nên trên phần mềm SMS Pro có cập nhật tính năng đổi đầu số tự động mà bạn không cần sửa excel nên sẽ rất tiện lợi và không cần sửa bằng tay dẫn đến sai xót.

  Cách làm :

  • Nhập file excel có đầu số cũ như bình thường
  • Chọn nút  “Chuyển danh sách theo đầu số mới” trên phần mềm, thì toàn bộ danh sách số nào đầu số cũ sẽ được chuyển đổi sang đầu số mới và bạn gửi tin nhắn được bình thường.

  ( Chức năng chuyển đầu số mới theo từng nhà mạng chính xác )

  👉 Chức năng thời gian gửi ngẫu nhiên

  Trong phần cấu hình gửi có chức năng cài đặt thời gian trong khoảng, khi gửi phần mềm sẽ lấy ngẫu nhiên trong khoản thời gian bạn đặt để gửi. Mục đích làm cho khoản thời gian gửi tin nhắn ngắn dài khác nhau làm tin nhắn khi gửi sẽ tự nhiên hơn.

  👉 Chức năng hẹn giờ gửi tin nhắn

  Chức năng này sẽ cho phép người dùng thiết lập giờ gửi tin nhắn khi bận đi đâu đó, cần trong khoản thời gian nào đó cần gửi tin. Để sử dụng tốt tính năng này bạn cần có vài lần gửi tin nhắn bình thường trước đó để quen việc sử dụng phần mềm.

  👉 Chức năng loại bỏ dấu trong tin nhắn

  👉 Chức năng tự động xuất báo cáo

  II. Spin nội dung tin nhắn (Trộn dung tin nhắn)

  Hướng dẫn sử dụng phần mềm gửi tin nhắn tạo spin nội dung nhằm tạo ra những tin nhắn khác nhau để tránh nhà mạng khóa sim (nhà mạng bắt những nội dung tin nhắn giống nhau và cho rằng nó là spam) và hoặc hạn chế gửi tin nhắn của sim. Dù bạn gửi ít hay nhiều bạn vẫn nên dùng spin nội dung để tạo ra những tin nhắn khác nhau.

  Soạn lại dưới dạng spin text như sau :

  Ví dụ :

  Tin nhắn gốc: Bán nhà quận 7, với giá 1 tỷ đã có sổ đỏ chính chủ . Vui lòng liên hệ liên hệ  số điện thoại 0986000000

  Spin nội dung:

  Kết quả khi spin text :

  Bán nhà quận 7, với giá mềm đã có sổ đỏ. Vui lòng liên hệ số điện thoại 0986000000

  Cần bán nhà quận 7, với giá mềm đã có sổ chính chủ. Vui lòng liên hệ hotline 0986000000

  Bán căn hộ quận 7, với giá mềm đã có sổ đỏ. Vui lòng liên hệ số điện thoại 0986000000

  Bán nhà quận 7, với giá mềm đã có sổ chính chủ. Vui lòng liên hệ số điện thoại 0986000000

  Lưu ý : Số lượng spintext nội dung ít nhất là 5 vị trí đối với tin nhắn ngắn, và 7 vị trí trở lên với tin nhắn dài.

  III. Chèn thông tin tương ứng trong tin nhắn – Hướng dẫn sử dụng SMS Pro

  Để chèn thông tin tương ứng như số điện thoại, tên khách hàng, hoặc thông tin tương ứng đã soạn thảo ở trước đó trong file excel để chèn vào nội dung tin nhắn như sau: hướng dẫn sử dụng phần mềm gửi tin nhắn

  Ví dụ :

  Kết quả :

  BẠN CŨNG CÓ THỂ XEM THÊM VIDEO HƯỚNG DẪN SỬ DỤNG BÊN DƯỚI ĐÂY

  Đây là bài hướng dẫn sử dụng phần mềm gửi tin nhắn, ngoài ra nếu bạn chưa cài được SMS Pro thì hãy xem bài video hướng

  --- Bài cũ hơn ---

 • Soạn Sinh 7 Bài 27: Đa Dạng Và Đặc Điểm Chung Của Lớp Sâu Bọ
 • Soạn Bài: Con Rồng Cháu Tiên – Ngữ Văn 6 Tập 1
 • Mẫu Quyết Định Khen Thưởng Mới Được Sử Dụng Nhiều Nhất 2022
 • Dịch Vụ Soạn Thảo Quy Chế Công Ty
 • Soạn Thảo Quy Chế Công Ty
 • Cách Gửi Và Nhận Tin Nhắn Bằng Điện Thoại Cơ Bản

  --- Bài mới hơn ---

 • Nhập Môn Cách Soạn Thảo Văn Bản Trên Máy Tính Cho Người Mới
 • Từ Vựng Unit 1 Lớp 10: A Day In The Life Of … Hệ 7 Năm
 • Soạn Tab Như Thế Nào?
 • Hướng Dẫn Cách Viết Tab (Tablature) Guitar
 • Cách Tìm Hợp Âm Guitar Trong Bài Hát
 • Điện thoại ngoài chức năng nghe gọi thông thường còn cho phép bạn liên lạc với nhau bằng cách gửi tin nhắn. Bài viết này sẽ hướng dẫn bạn cách gửi và nhận tin nhắn bằng điện thoại cơ bản.

  Cách sử dụng chức năng nhắn tin trên điện thoại cơ bản

  Xem hướng dẫn Cách sử dụng điện thoại di động cho người mới bắt đầu

  Trước tiên bạn cần phải truy cập vào ứng dụng nhắn tin bằng cách nhấn phím Menu của điện thoại. Nếu điện thoại của bạn không có phím Menu thì bạn hãy nhấn phím mềm bên trái – tương ứng với Menu để truy cập vào Menu.

  Trong màn hình Menu bạn hãy dùng các phím di chuyển – phím mũi tên để tìm và chọn mục Tin nhắnMessages sau đó nhấn phím Ok hoặc nhấn phím mềm bên trái – tương ứng với chức năng ChọnSelect

  Trong màn hình Tin nhắnMessages bạn hãy dùng các phím di chuyển – phím mũi tên để tìm và chọn mục Viết tin nhắnWrite new sau đó nhấn phím Ok hoặc nhấn phím mềm bên trái – tương ứng với chức năng ChọnSelect

  Bây giờ màn hình soạn tin nhắn sẽ hiện ra và bạn có thể viết – gõ nội dung tin nhắn muốn gửi.

  Cách soạn tin nhắn trên điện thoại cơ bản

  Cách đánh chữ trong tin nhắn

  Đối với các điện thoại cơ bản sẽ không có các phím chữ, thay vào đó bạn sẽ thấy trên các phím số từ 2 đến 9 sẽ có các ký tự abc. Mỗi khi bạn nhấn nhanh một trong các phím này thì các ký tự tương ứng với phím đó sẽ hiện lên màn hình và lần lượt thay đổi theo số lần nhấn phím, nếu đúng là ký tự bạn cần thì hãy ngừng một chút rồi nhấn tiếp ký tự tiếp theo.

  Phím số 1 thường sẽ có chức năng nhập các dấu câu và các ký hiệu đặc biệt. Mỗi khi bạn nhấn nhanh phím này thì các dấu câu hoặc các ký hiệu đặc biệt sẽ hiện lên màn hình và lần lượt thay đổi theo số lần nhấn phím, nếu đúng là ký hiệu bạn cần thì hãy ngừng một chút rồi nhấn tiếp ký tự tiếp theo.

  Cách đánh số trong tin nhắn

  • Cách 1 – Nhấn một trong các phím số nhiều lần, lần cuối cùng sẽ là số tương ứng với phím đó.
  • Cách 2 – Nhấn và giữ một trong các phím số lâu một chút sẽ là số tương ứng với phím đó.
  • Cách 3 – Nhấn và giữ phím chuyển đổi đánh chữ in hoa hay chữ thường lâu một chút sẽ chuyển sang chế độ đánh số. Lúc này muốn nhập số nào thì bạn chỉ cần nhấn phím tương ứng với số đó 1 lần mà thôi. Muốn chuyển lại chế độ đánh chữ bạn hãy nhấn và giữ phím chuyển đổi đánh chữ in hoa hay chữ thường lâu một chút là được.

  Phím dấu * và phím số 0 và phím dấu # sẽ có những chức năng như tạo khoảng cách – Space, chuyển đổi chế độ đánh chữ in hoa hay chữ thường, đánh dấu cho các ký tự,… và tùy theo mỗi loại điện thoại mà các phím này có thể khác nhau.

  Bạn hãy nhìn lên góc phía trên màn hình soạn tin nhắn để biết đang ở chế độ nào.

  Đối với điện thoại Nokia thì phím * sẽ có chức năng đánh dấu tiếng Việt: á, à, ả, ã, ạ,… Phím số 0 có chức năng tạo khoản cách. Phím # sẽ có chức năng chuyển đổi đánh chữ in hoa hay chữ thường.

  Đối với điện thoại Samsung thì phím * sẽ có chức năng chuyển đổi đánh chữ in hoa hay chữ thường. Phím số 0 có chức năng đánh dấu tiếng Việt: á, à, ả, ã, ạ,… Phím # sẽ có chức năng tạo khoản cách.

  Nếu muốn nhập chúng tôi 2022 trên điện thoại Nokia và trong chế độ đánh dấu tiếng Việt, bạn lần lượt nhấn các phím như sau: 2, 2 , 2, 2, 8, 8, 2, #, 9, 9, #, 8, 8, 2, 1, 8, 8, 8, 8, 6, 6, 0, nhấn và giữ phím số 2, nhấn và giữ phím số 0, nhấn và giữ phím số 1, nhấn và giữ phím số 9

  Trong lúc soạn tin nhắn bạn có thể sử dụng các phím di chuyển – phím mũi tên để di chuyển dấu nháy đến bất cứ vị trị nào để chèn thêm các ký tự khác. Nếu muốn xóa một hay nhiều ký tự thì bạn hãy di chuyển dấu nháy đến phía sau ký tự đó và nhấn phím CClear hoặc phím mềm bên phải – tương ứng với chức năng XóaClear.

  Cách gửi tin nhắn trên điện thoại cơ bản

  Sau khi soạn tin nhắn xong bạn có thể gửi tin nhắn này đi bằng cách nhấn phím Ok hoặc phím GọiDial key

  Sẽ xuất hiện một màn hình yêu cầu bạn nhập số điện thoại muốn gửi tin nhắn đến. Lúc này sẽ có 2 trường hợp:

  • Nếu số điện thoại muốn gửi tin nhắn không có trong danh bạ, bạn hãy dùng các phím số để nhập vào rồi nhấn phím GọiDial key để gửi tin nhắn.
  • Nếu số điện thoại muốn gửi tin nhắn đã có trong danh bạ, bạn hãy nhấn phím mềm bên trái – tương ứng với chức năng TìmFind, sau đó dùng phím di chuyển – phím mũi tên lên/xuống để tìm và chọn số điện thoại rồi nhấn phím Ok hoặc phím mềm bên trái – tương ứng với chức năng ChọnOk. Sau cùng bạn hãy nhấn phím GọiDial key để gửi tin nhắn.

  Cách xem tin nhắn trên điện thoại cơ bản

  Cách xem tin nhắn vừa nhận được

  Khi có tin nhắn gửi đến, bạn sẽ nghe âm thanh của điện thoại báo và đồng thời nhìn thấy dòng chữ trên màn hình thông báo cho bạn biết đã nhận được tin nhắn. Muốn xem tin nhắn bạn hãy nhấn phím Ok hoặc phím mềm bên trái – tương ứng với chức năng Đọc/Hiển thịRead/Show.

  Nội dung tin nhắn sẽ được hiển thị trên màn hình. Nếu nội dung qua dài, bạn có thể nhấn phím di chuyển – phím mũi tên lên/xuống để xem.

  Cách xem tin nhắn đã lưu trong hộp thư

  Các tin nhắn đã nhận đều được lưu trong Hộp thư đếnInbox. Nếu muốn xem các tin nhắn này bạn hãy truy cập vào dụng nhắn tin như hướng dẫn bên trên.

  Trong màn hình Tin nhắnMessages bạn hãy dùng các phím di chuyển – phím mũi tên để tìm và chọn mục Hộp thư đếnInbox sau đó nhấn phím Ok hoặc nhấn phím mềm bên trái – tương ứng với chức năng ChọnSelect.

  Trong màn hình Hộp thư đếnInbox bạn hãy dùng các phím di chuyển – phím mũi tên lên/xuống để tìm và chọn tin nhắn muốn xem sau đó nhấn phím Ok hoặc nhấn phím mềm bên trái – tương ứng với chức năng ĐọcRead.

  Sau khi xem tin nhắn xong bạn có thể nhấn phím Kết thúcEnd key

  để quay về màn hình chính hoặc nhấn nút mềm bên trái tương ứng với chức năng Tùy chọnOptions để chọn các thao tác khác như Xóa tin nhắn – Delete, Trả lời tin nhắn – Reply,…

  Lưu ý tùy theo các loại điện thoại khác nhau mà các Menu và các thuật ngữ có thể khác nhau.

  Xem tiếp hướng dẫn Cách sử dụng danh bạ để lưu thông tin trên điện thoại cơ bản

  chúng tôi

  --- Bài cũ hơn ---

 • Cách Gõ Tiếng Việt Trên Oppo F3 Plus, Soạn Tin Nhắn Tiếng Việt
 • 2.kĩ Năng Trình Bày: Cách Soạn Powerpoint Slide
 • Kĩ Năng Trình Bày: Cách Soạn Powerpoint Slide
 • Cách Soạn Slide Cho Báo Cáo
 • Soạn Bài Cách Làm Bài Nghị Luận Về Nhân Vật Văn Học Lớp 9
 • Cách Tra Cứu Thông Tin Bhxh, Thẻ Bhyt Bằng Tin Nhắn Điện Thoại

  --- Bài mới hơn ---

 • Cách Ứng Tiền Viettel 5115, Cú Pháp Dịch Vụ Ứng Tiền Xtime Viettel 551
 • Cách Đăng Ký Dịch Vụ Lời Nhắn Thoại Của Viettel, Mobifone, Vinaphone…
 • Cách Kiểm Tra Gói Cước 3G Mobifone Đang Sử Dụng Nhanh Nhất
 • Cách Đăng Ký Các Gói Khuyến Mãi Nhắn Tin Nội Mạng Viettel Mới 2022
 • Cách Ứng Tiền Viettel 5K 10K 30K 50K 70K 100K Bằng Tin Nhắn, 9118, 551
 • Nếu như trước đây, bạn muốn tra cứu thông tin đóng bảo hiểm xã hội, thời hạn thẻ bảo hiểm y tế thì sẽ thực hiện theo cách tra cứu bảo hiểm xã hội online trên mạng. Nhưng hiện nay, bắt đầu từ ngày 03 tháng 04 năm 2022 trở đi, bạn có thể tra cứu các thông tin về BHXH, BHYT, BHTN một cách nhanh chóng và tiện lợi chỉ bằng 1 tin nhắn.

  Cụ thể, Bảo hiểm xã hội Việt Nam đã chính thức triển khai Hệ thống tương tác đa phương tiện giữa người dân và doanh nghiệp với cơ quan BHXH

  Theo đó, doanh nghiệp (đơn vị tham gia bảo hiểm) hoặc cá nhân tham gia bảo hiểm đều có thể tự tra cứu thông tin bằng cách soạn tin nhắn theo cú pháp gửi tới 8179 như sau:

  Nội dung tin nhắn nhận được:

  Mã số BHXH: 0110129425,

  Thời gian tham gia BHXH: 9 năm 7 tháng;

  Thời gian tham gia BHTN: 8 năm 8 tháng

  Ví dụ:

  Soạn tin nhắn với cú pháp sau gửi đến 8179:

  TC BHXH 0110129425 012016 122017

  Nội dung tin nhắn nhận được:

  Mã số BHXH: 0110129425,

  Thời gian tham gia BHXH: 2 năm;

  Thời gian tham gia: 2 năm

  (Tổng thời gian tham gia BHXH: 9 năm 7 tháng; Tổng thời gian tham gia BHTN là 8 năm 8 tháng)

  Ví dụ:

  Soạn tin nhắn với cú pháp sau gửi đến 8179:

  TC BHXH 0110129425 2022 2022

  Nội dung tin nhắn nhận được:

  Mã số BHXH: 0110129425,

  Thời gian tham gia BHXH: 1 năm 11 tháng;

  Thời gian tham gia BHTN: 1 năm 6 tháng

  (Tổng thời gian tham gia BHXH: 9 năm 7 tháng; Tổng thời gian tham gia BHTN là 8 năm 8 tháng)

  Nội dung tin nhắn nhận được:

  Mã thẻ: HC40101101129425,

  Nơi ĐKKCB BĐ:

  Bệnh viện đa khoa huyện Đan Phượng,

  Giá trị sử dụng từ 01/01/2019 đến 31/12/2019, Thời điểm đủ 05 năm liên tục từ ngày 30/6/2020.

  đã thực hiện khi

  Hình ảnhCông Ty Kế Toán Thiên Ưng Tra cứu thời gian tham gia BHXH của 1 nhân viên:

  BHXH Việt Nam tiếp tục triển khai Hệ thống Tương tác đa phương tiện với các cá nhân, tổ chức qua Hệ thống SMS với 2 dịch vụ tin nhắn mới sẽ được thực hiện là: Tin nhắn thông báo kết quả tiếp nhận dữ liệu điện tử trên Cổng Tiếp nhận dữ liệu Hệ thống Thông tin giám định BHYT và Tin nhắn thông báo kết quả đóng BHXH, BHYT, BH thất nghiệp, BH Tai nạn lao động – Bệnh nghề nghiệp. Do đó, sẽ có 7 dịch vụ tin nhắn được BHXH Việt Nam triển khai trong lĩnh vực BHXH, BHYT nhằm tạo thuận lợi cho các cá nhân, tổ chức trong tra cứu, giải quyết, thụ hưởng các chế độ.

  Cưới phí gửi tới 8079 là 1.000 đồng/tin nhắn

  --- Bài cũ hơn ---

 • Hướng Dẫn Cách Đăng Ký/hủy Dịch Vụ Sms Banking Của Vietcombank
 • Gói Cước 4G Viettel, Cú Pháp Đăng Ký Gói 50K, 70K, 100K, 200K
 • Cách Đăng Ký 4G Viettel Mới 2022 Dk 4G + 30 Lần Tốc Độ
 • Cách Đăng Ký 4G Viettel Qua Viettel Shop Ưu Đãi Data Khủng
 • Cách Đăng Ký 4G Viettel 1 Tháng, Gói 50K, 70K, 90K …
 • Cách Chặn Cuộc Gọi Đến Và Tin Nhắn Sms Từ Một Số Điện Thoại

  --- Bài mới hơn ---

 • Hướng Dẫn Làm Sao Gửi Tin Nhắn Cho Nhiều Người Cùng 1 Lúc Trên Các Điện Thoại Samsung, Sony, Htc, Oppo, Lg, Wiko, Xiaomi, …
 • Gõ Tiếng Việt Samsung Galaxy S8, S8 Plus, Soạn Tin Nhắn Tiếng Việt
 • Hướng Dẫn Cách Chặn Số Điện Thoại, Tin Nhắn Rác Trên Samsung
 • Cách Kiểm Tra Sim Vay Được Tiền ( Viettel, Mobifone )
 • Hướng Dẫn Soạn Giáo Án Điện Tử Cực Hay
 • Vì rất nhiều lý do khác nhau mà bạn không muốn nhận cuộc gọi hay tin nhắn SMS từ một số điện thoại nào đó. Trong trường hợp này cách đơn giản nhất, dễ làm nhất đó là thay số điện thoại mới. Nhưng bạn lại không muốn đổi số điện thoại của mình vì nó là số điện thoại gắn liền với nhiều mối quan hệ trong công việc, gia đình, họ hàng, bạn bè…

  Cách chặn cuộc gọi đến, tin nhắn SMS trên điện thoại iPhone

  Nên xem: Hướng dẫn cách phá mật khẩu Wifi trên điện thoại

  Cách chặn cuộc gọi đến, tin nhắn SMS trên điện thoại Android

  Nên xem: Cách sao lưu, khôi phục danh bạ cho điện thoại Lumia 430, 435, 520, 525, 630, 635…

  Cách chặn cuộc gọi đến, tin nhắn SMS trên điện thoại Windows Phone, Windows 10 Mibile

  Tuy nhiên vì một lý do nào đó mà bạn không thể sử dụng tính năng chặn cuộc gọi có sẵn trong máy thì bạn cũng có thể chặn cuộc gọi bằng các ứng dung của bên thứ 3 như ứng dụng Calls Blacklist – Call Blocker và ngoài sử dụng tính năng có sẵn trong máy và ứng dụng của bên thứ ba ra bạn còn có thể sử dụng dịch vụ chặn cuộc gọi của các nhà mạng:

  Với thuê bao Viettel:

  • Để xem các số bị chặn bạn hãy soạn tin: DS gửi 909
  • Để xóa số thuê bao trong danh sách chặn. Bạn hãy soạn tin nhắn theo cú pháp: XOA SĐT1 SDDT2… gửi 909 (trong đó SDDT1, SĐT2 là những số điện thoại đã bị chặn)

  Phí sử dụng dịch vụ chặn cuộc gọi, tin nhắn Viettel là 7.000đ/tháng, bạn sẽ được chặn miễn phí 5 số. Còn muốn thêm số điện thoại chặn thì bạn phải mất 500đ/ 1 số.

  Đối với thuê bao Mobifone:

  • Để đăng ký dịch vụ chặn cuộc gọi của Mobifone bạn soạn tin nhắn: DK CB30 gửi 999
  • Để tắt tính năng Black list bạn soạn tin nhắn: TAT BL gửi 999
  • Để xem danh sách Black list hiện tại bạn soạn tin nhắn: XEM BL gửi 999
  • Để xóa tất cả số điện thoại trong danh sách Black list bạn soạn tin nhắn: XOA BL ALL gửi 999

  Phí sử dụng dịch vụ chặn cuộc gọi của mạng Mobifone là 9000đ/ 30 ngày.

  Và đối với thuê bao Vinaphone:

  • Để đăng ký dịch vụ chặn cuộc gọi của Vinaphone bạn soạn tin nhắn: DK gửi 9336
  • Để xóa tất cả số điện thoại trong danh sách chặn bạn soạn tin nhắn: CHAN XOA TATCA gửi 9336

  Phí sử dụng dịch vụ chặn cuộc gọi của mạng Vinaphone là 10.000 vnđ/ tin nhắn/ 30 ngày. Để biết thêm thông tin chi tiết về dịch vụ chặn cuộc gọi của Vinaphone bạn có thể liên hệ tổng đài chăm sóc khách hàng của Vinaphone 9191 .

  --- Bài cũ hơn ---

 • Cách Sử Dụng Điện Thoại Phổ Thông
 • Cách Kiểm Tra Bảo Hành Masstel Trên Điện Thoại
 • Nhạc Chuông Độc Cho Nokia 1202 1280 110I 1200
 • Hướng Dẫn Soạn Nhạc Chuông Cho Nokia 1202, Huong Dan Soan Nhac Chuong Cho Nokia 1202
 • Hướng Dẫn Cách Soạn Nhạc Chuông 1202, Soạn Nhạc 1280
 • Cách Làm Powerpoint Trên Điện Thoại

  --- Bài mới hơn ---

 • Cách Làm Powerpoint Trên Điện Thoại Cực Đơn Giản
 • Sách Hướng Dẫn Sử Dụng Powerpoint 2010
 • Cách Soạn Phụ Lục Hợp Đồng Đảm Bảo Hiệu Lực
 • Mẫu Phụ Lục Hợp Đồng Chuẩn Và Năm 2022
 • Mẫu Phụ Lục Hợp Đồng Sửa Đổi Bổ Sung Hợp Đồng Và Cách Soạn
 • Để tạo slide thuyết trình có lẽ nhiều người sẽ nghĩ ngay tới công cụ Microsoft PowerPoint, nhưng bên cạnh đó có rất nhiều công cụ thay thế Microsoft Office, cách thực hiện cũng đơn giản mà không quá phức tạp. SmartOffice là ứng dụng tạo và chỉnh sửa tài liệu được đánh giá chất lượng, hiệu quả không kém bộ công cụ văn phòng của Microsoft.

  Cách dùng SmartOffice tạo PowerPoint

  Bước 2:

  Khởi động ứng dụng rồi nhấn vào nút Skip bên dưới để bỏ qua giao diện giới thiệu. Tại giao diện chính của ứng dụng người dùng nhấn vào biểu tượng 3 dấu gạch ngang ở góc trên bên phải.

  Chuyển sang hiển thị menu và nhấn chọn Create new. Lúc này hiển thị các loại tài liệu khác nhau để chúng ta chọn. Nếu muốn dùng template có sẵn thì nhấn vào Templates. Chẳng hạn chúng ta sẽ chọn file PowerPoint mới hoàn toàn.

  Bước 2:

  Trước hết người dùng nên chèn hình nền slide PowerPoint trước rồi mới nhập tiêu đề. Bạn nhấn vào chế độ File rồi chọn Insert trong danh sách xổ xuống. Chọn nơi lấy hình ảnh, ảnh trong album hay ảnh chụp trực tiếp.

  Bước 3:

  Sau đó dùng khung bao quanh hình ảnh phóng to hình ảnh đến khi vừa với slide, hình bàn tay để di chuyển vị trí. Tiếp đến bạn chuyển sang chế độ Format. Trong phần Arrange bạn chọn hình thứ 2 để chèn chữ lên trên hình ảnh trong PowerPoint.

  Bước 4:

  Quay trở lại chế độ Edit để nhập chữ vào slide rồi nhấn 2 lần vào chữ để chỉnh sửa. Lúc này bạn chọn font chữ và cỡ chữ. Chọn màu chữ tại chữ A và chọn khung màu chữ tại chữ A bên cạnh.

  Ngoài ra chúng ta có thể căn chỉnh lề cho chữ, cắt, copy tùy thích.

  Bước 5:

  Sang slide tiếp theo thì bạn cũng thực hiện tương tự. Nếu muốn chèn thêm khung hình thì chuyển sang chế độ Insert rồi chọn Shape, hay chèn Text box vào PowerPoint bằng khung chữ T.

  Để thay đổi lại khung hình thì người dùng chuyển sang chế độ Format rồi chọn màu sắc cho hình hoặc có thể chọn thêm đường kẻ trong slide.

  Bước 6:

  Sau khi đã tạo xong các slide thì bạn chuyển sang chế độ Slides. Lúc này người dùng sẽ quan sát số lượng slide ở bên phải. Nhấn và giữ vào 1 slide để chọn xóa slide hoặc nhân đôi. Để trình chiếu thì nhấn From Start.

  Bước 8:

  Chế độ Find dùng để tìm nội dung trên slide thông qua thanh tìm kiếm nhập từ khóanhấn Next để di chuyển tới vị trí của nội dung. Kết quả được ký hiệu bằng khung màu để dễ nhận biết.

  Bước 9:

  Khi đã tạo xong nội dung nhấn thì chuyển về chế độ File rồi chọn Save As. Đặt tên cho slide đang tạo rồi chọn nơi lưu rồi nhấn Save để lưu lại.

  Hướng dẫn dùng SmartOffice sửa bài thuyết trình

  Bước 1:

  Tại giao diện ứng dụng bạn nhấn vào biểu tượng 3 dấu gạch ngang rồi chọn My Documents. Hiển thị giao diện các dịch vụ lưu trữ đám mây mà ứng dụng hỗ trợ để bạn lấy file PowerPoint đã sẵn có.

  Bước 2:

  Người dùng lựa c họn một dịch vụ lưu trữ rồi đăng nhập tài khoản, sau đó đồng ý để ứng dụng SmartOffice truy cập dữ liệu. Thành công bạn sẽ nhìn thấy toàn các file đang lưu, nhấn vào file PowerPoint muốn chỉnh sửachờ quá trình Download thành công.

  Bước 3:

  Kết quả chúng ta sẽ thấy bài thuyết trình hiển thị với tổng số trang ở cạnh dưới bên phải màn hình. Bên dưới là 6 biểu tượng với 6 tính năng khác nhau. 6 biểu tượng tính từ trái qua phải có tính năng là:

  • Biểu tượng Copy: Sao chép file vào dịch vụ lưu trữ khác.
  • Biểu tượng chỉnh sửa: Thay đổi tên file thuyết trình.
  • Biểu tượng trình chiếu: Bạn trình chiếu slide, lướt sang phải hoặc sang trái cho tới hết nội dung.
  • Biểu tượng chia sẻ: Gửi file qua các ứng dụng cài đặt trên điện thoại.
  • Biểu tượng in: Hỗ trợ in không dây.
  • Biểu tượng xóa file: Xóa file đang mở hiện tại.

  Bước 4:

  Để chỉnh sửa lại nội dung của từng slide, bạn di chuyển tới slide muốn thay đổi rồi nhấn chọn, nhấn tiếp vào chữ File bên trên, nhấn tiếp vào Edit để chuyển sang chế độ chỉnh sửa nội dung text. Cũng nhấn vào chữ và các công cụ chỉnh sửa chữ và định dạng hiển thị ở trên cùng.

  Bước 5:

  Nếu muốn chèn thêm hình ảnh hay nội dung khác vào slide, bạn mở menu chế độ rồi chọn Insert. Khi đó bạn có lựa chọn chèn hình ảnh, hay chèn khung hình vào slide. Nếu muốn xóa bỏ chi tiết nào hoặc quay lại nội dung trước, nhấn vào 2 biểu tượng mũi tên bên trên.

  Bước 6:

  Ngoài ra bạn còn chế độ Format để chỉnh định dạng cho hình khối hay cách sắp xếp ảnh với tiêu đề, chế độ Slides để xem danh sách từng slide và cuối cùng là chế độ Find để tìm nội dung trong slide.

  Bước 7:

  Sau khi đã chỉnh sửa xong chúng ta nhấn biểu tượng mũi tên ở góc trái trên cùng, rồi nhấn Save để lưu lại nội dung mới.

  --- Bài cũ hơn ---

 • Cách Làm Powerpoint Trên Điện Thoại Cực Kỳ Đơn Giản
 • 10 Kỹ Năng Làm Slide Thuyết Trình Powerpoint Đẹp, Độc Đáo, Thành Công
 • Hướng Dẫn Cách Làm Powerpoint Đẹp Và Chuyên Nghiệp
 • Cách Làm Slide Thuyết Trình Powerpoint Đẹp Và Nhanh
 • Cách Làm Powerpoint Cho Người Mới Bắt Đầu
 • Cách Sử Dụng Word Trên Điện Thoại

  --- Bài mới hơn ---

 • Word Cho Iphone, Ứng Dụng Soạn Thảo Văn Bản Word Trên Iphone
 • App Microsoft Word Và Cách Sử Dụng Word Trên Iphone
 • 2 Cách Soạn Thảo Văn Bản Bằng Giọng Nói (Google Docs Và Google Dịch)
 • Sử Dụng Giọng Nói Để Ra Lệnh Và Soạn Thảo Văn Bản Trong Microsoft Office Bằng Dictate
 • Cách Sử Dụng Word Trên Macbook
 • Nếu trước đây gõ văn bản chỉ có thể thao tác trên máy tính, bây giờ mọi người có thể ngồi cầm điện thoại và đánh máy hoàn toàn một bài viết hoặc một bài luận cho công việc. Ứng dụng Word là một trong những ứng dụng điển hình để giúp bạn làm điều này. Trong bài viết này, Techcare sẽ chỉ cho bạn cách sử dụng word trên điện thoại iPhone và Android để hỗ trợ công việc.

  Tính năng chính của ứng dụng Word cho iPhone và Android

  • Công cụ chỉnh sửa Microsoft Word đa chức năng.
  • Office cung cấp một khả năng tương thích mạnh mẽ và bố trí trung thực. Tài liệu sẽ hiển thị chính xác khi bạn xác định và chỉnh sửa trên điện thoại thông minh.
  • Các tùy chọn điều hướng và menu được thiết kế để người dùng có thể bắt đầu ngay lập tức.
  • Các tính năng tương tự trong Word: hình ảnh, biểu đồ, chú thích, công thức, bảng đều được gói gọn trong một ứng dụng văn phòng mạnh mẽ hỗ trợ cảm ứng đầy đủ.
  • Word được thiết kế để sử dụng các thay tác chạm tay khi bạn sử dụng điện thoại với điều khiển nằm ở phía dưới màn hình. Không cần bàn phím hoặc chuột.
  • Tiết kiệm thời gian sử dụng một trong các mẫu có sẵn trong danh sách việc cần làm, trang tìm kiếm.
  • Thêm màu sắc vào tùy chọn Hightlight.
  • Tra cứu thông minh: Nhận đề xuất hình ảnh, định nghĩa và nhiều nội dung khác từ Internet ngay trên tài liệu làm việc.
  • Đơn giản hóa quá trình đăng nhập bằng tài khoản Microsoft miễn phí.
  • Giúp bạn làm việc mọi lúc, mọi nơi
  • Cải thiện hiệu quả công việc, rút ​​ngắn và tiết kiệm thời gian với Microsoft Word. Tạo, đọc và chỉnh sửa với quyền truy cập vào tài liệu trên đám mây.
  • Tạo tài liệu đẹp với Word. Dễ dàng chèn các hộp văn bản, biểu đồ và hình ảnh bằng ngón tay chạm trên màn hình.
  • Trải nghiệm tính năng đọc mạnh mẽ trong Word. Hiệu chỉnh lại văn bản mà không ảnh hưởng đến dữ liệu để phù hợp với điện thoại. Do đó, bạn hoàn toàn có thể đọc kiểu sách điện tử với các cử chỉ trượt đơn giản.
  • Truy cập tệp của bạn bất cứ khi nào bạn cần, với sự hỗ trợ cho OneDrive, OneDrive for Business, SharePoint, Google Drive, Box, Dropbox.

  Hướng dẫn cách sử dụng word trên điện thoại iPhone

  Bước 1: Bạn vào cửa hàng ứng dụng trên iPhone (App Store) và tìm kiếm ứng dụng “Microsoft word”.

  Lưu ý: Nếu bạn đã có tài khoản email tại microsoft, thì tất cả những gì bạn cần làm là đăng nhập để sử dụng và nếu không, bạn phải tạo một tài khoản để sử dụng phần mềm này. Mặc dù nó là miễn phí, nhưng yêu cầu bạn phải đăng ký. Nếu bạn không sử dụng nó, bạn sẽ không thể viết hoặc lưu tài liệu.

  Bước 3: Nhấp vào tạo tài khoản bạn có thể sử dụng đăng ký theo số điện thoại (đối với bạn không có email) hay bạn cũng có thể tạo email mới ngay trên phần mềm này để sử dụng phần mềm của microsoft.

  Bước 5: Tiến hành nhập tên người dùng. Sau khi nhập tên người dùng, bạn tiến hành bấm vào tiếp theo.

  Hướng dẫn cách sử dụng word trên điện thoại Android

  Word hiện được đánh giá cao trong việc hỗ trợ chỉnh sửa văn bản trên điện thoại iPhone và cả Android, vì vậy bạn có thể tải xuống phiên bản mới nhất của ứng dụng.

  Bước 1: Để cài đặt Word trên thiết bị Android, hãy truy cập Play Store.

  Bước 2: Tìm kiếm ứng dụng Microsoft Word. Nhấn vào Microsoft Word hoặc Mobile Word. Nhấn vào cài đặt, nhận hoặc tải xuống.

  Bước 4: Từ Cài đặt – Cài đặt bạn chọn Đồng ý .Sau đó với các điều khoản và điều kiện sẽ hiện ra bạn chọn chấp nhận. Đợi Word được cài đặt trên thiết bị của bạn cho đến khi hoàn tất.

  Bước 6: Đăng nhập bằng tài khoản bạn sử dụng với Office 365 hoặc bạn thực hiện tạo tài khoản mới. Bạn có thể thực hiện tạo mới với các bước tương tự đã hướng dẫn ở trên đối với thiết bị iPhone.

  Bước 7: Tương tự như Word trên iPhone, phiên bản Android cho phép người dùng tạo tài liệu mới, tạo ghi chú, lập danh sách, viết nhật ký … với các mẫu khác nhau.

  --- Bài cũ hơn ---

 • Microsoft Office. Trình Soạn Thảo Văn Bản Word Cho Ipad. Cách Tải Tài Liệu Word Trên Iphone Và Ipad
 • Ipad Có Soạn Thảo Văn Bản Được Không Để Thay Thế Laptop Nặng Nề
 • Bạn Đã Biết Cách Dùng Microsoft Office Cho Ipad Chưa?
 • Word Online, Cách Dùng, Soạn Thảo, Lưu Văn Bản, Xem Lại Văn Bản
 • Hướng Dẫn Toàn Tập Word 2013 (Phần 4): Làm Quen Với Thao Tác Soạn Thảo Văn Bản
 • Web hay
 • Links hay
 • Push
 • Chủ đề top 10
 • Chủ đề top 20
 • Chủ đề top 30
 • Chủ đề top 40
 • Chủ đề top 50
 • Chủ đề top 60
 • Chủ đề top 70
 • Chủ đề top 80
 • Chủ đề top 90
 • Chủ đề top 100
 • Bài viết top 10
 • Bài viết top 20
 • Bài viết top 30
 • Bài viết top 40
 • Bài viết top 50
 • Bài viết top 60
 • Bài viết top 70
 • Bài viết top 80
 • Bài viết top 90
 • Bài viết top 100