Top 8 # Cách Soạn Thảo Văn Bản Trên Word 2016 Xem Nhiều Nhất, Mới Nhất 3/2023 # Top Trend | Maiphuongus.net

Cách Soạn Thảo Văn Bản Theo Đúng Chuẩn Trên Word 2007.. 2022

Bạn đã biết cách để soạn thảo văn bản theo đúng chuẩn văn bản hành chính chưa ? Trong bài viết này chúng tôi sẽ giúp bạn căn chỉnh, soạn thảo văn bản để đáp ứng với các nhu cầu đề ra và văn bản của bạn sẽ trở nên đẹp và dễ nhìn hơn, phục vụ cho việc in ấn dễ dàng.

Đối với các bộ office mới như Word 2007/ 2010/ 2013 thì giao diện đã đổi mới hoàn toàn, nó cung cấp một kho chỉnh sửa phong phú. Trên thực tế thì thanh Ribbon có rất nhiều công dụng và chức năng nhưng bạn không cần thiết phải nhớ hết chúng. Bởi trên các văn bản soạn thảo thông thường bạn không cần thiết phải sử dụng tất cả công cụ này mà thay vào đó các bạn cần nhớ công dụng của chúng như sau:

Home: Giúp bạn tùy chỉnh Fonts chữ, cỡ chữ, căn lề

Insert: Chèn bảng biểu, hình ảnh và đồ thị.

Page Layot: Tùy chỉnh lề, hướng giấy, bố cục văn bản.

Maillings: Hỗ trợ trộn tài liệu.

View: Tùy chỉnh cách hiển thị vùng soạn thảo.

Hướng dẫn soạn thảo văn bản theo quy chuẩn

+ Bước 1: Đầu tiên bạn cần phải có một bộ gõ Tiếng Việt (Sử dụng Unikey là lựa chọn số 1). Thông thường chúng ta sẽ sử dụng bảng mã Unicode và kiểu gõ Telex bởi nó rất phổ biến và ít xảy ra lỗi Fonts.

+ Bước 2: Bạn mở Microsoft Word ra và chỉnh lại đơn vị tính, thông thường văn bản sẽ mặc định đơn vị đo là inches giờ chúng ta sẽ chuyển nó về đơn vị centimeters (cm)

Tiếp theo chúng ta sẽ sử dụng “tiêu chuẩn vàng” đó là 2 – 2 – 3 – 2 theo thứ tự trên – dưới – trái – phải. Ngoài ra bạn có thể chọn hướng giấy cho văn bản của mình.

Portrait: Trình bày theo chiều dọc của giấy.

Landscpe: Trình bày theo chiều ngang của giấy.

Tiếp theo bạn vào Size để lựa chọn khổ giấy, có rất nhiều kiể lựa chọn như A4, Latter, Ladger… Với đa số các máy in sử dụng tại châu á thì chúng ta sử dụng cỡ A4 cho cỡ thông thường.

+ Bước 3: Lựa chọn Fonts chữ và cỡ chữ: Kiểu chữ chuẩn là Times new Roman và cỡ chữ các bạn để 13 hoặc 14.

+ Bước 4: Sau đó bạn tiến hành soạn thảo văn bản, sau khi soạn thảo văn bản xong bạn nhấn Ctrl + A để giãn cách dòng cho toàn bộ văn bản.

Kiên Nguyễn – Blogchiasekienthuc.com

Cách Soạn Thảo Văn Bản Theo Đúng Chuẩn Trên Word 2007 Đến 2022

Cách soạn thảo văn bản theo đúng chuẩn

Word là công cụ soạn thảo văn bản hàng đầu hiện nay với nhiều tính năng vượt trội giúp soạn thảo, chỉnh sửa, tạo mới văn bản, in văn bản. Hơn nữa, người dùng có thể sử dụng miễn phí. Trên tất cả các máy tính hiện nay Word, Excel là 2 ứng dụng bắt buộc phải có. Làm thế nào để trình bày văn bản theo đúng chuẩn? Các bạn cùng theo dõi ngay.

Thanh công cụ trên Word bạn đã biết công dụng của tất cả các ô chưa

Home: Giúp bạn tùy chỉnh Fonts chữ, cỡ chữ, căn lề

Insert: Chèn bảng biểu, hình ảnh và đồ thị.

Page Layot: Tùy chỉnh lề, hướng giấy, bố cục văn bản.

Maillings: Hỗ trợ trộn tài liệu.

View: Tùy chỉnh cách hiển thị vùng soạn thảo.

Cách soạn thảo văn bản theo đúng chuẩn

Căn lề:

Tiếp theo chúng ta sẽ sử dụng “tiêu chuẩn vàng” đó là 2 -2 -3 -2 theo thứ tự trên – dưới – trái – phải. Ngoài ra bạn có thể chọn hướng giấy cho văn bản của mình.

Portrait: Trình bày theo chiều dọc của giấy.

Landscpe: Trình bày theo chiều ngang của giấy.

3: Sau đó ta tiến hành lựa chọn fonts và cỡ chữ. Thông thường sẽ là cỡ chữ 13 và fonts là times new roman.

Nguyên tắc soạn thảo văn bản Word

Không có lỗi đánh máy

Khi soạn thảo văn bản để khoa học và tạo sự thẩm mỹ cần tránh lỗi chính tả trong văn bản, tránh lỗi đánh máy. Các lỗi thường gặp như dấu chấm, dấu hai chấm, dấy phẩy, dấu hỏi, dấu chấm than, dấu chấm phẩy, dấu ngoặc kép đóng…

Chọn font chữ hợp với ngữ cảnh

Font chữ rất quan trọng và thể hiện nội dung mà bạn đang trình bày. Phông chữ trên Word quan trọng như sẽ hiển thị rõ ràng khi được in ra giấy. Chọn font chữ đẹp, ấn tượng với người dùng là vấn đề rất quan trọng mà bạn nên cân nhắc khi soạn thảo văn bản.

Chọn kích thước và căn lề chuẩn

Hình thức trình bày văn bản rất quan trọng thể hiện qua việc căn lề văn bản. Các tài liệu văn phòng in chuẩn khổ giấy A4 (kích thước 210mm x 297mm).

Lề văn bản (khổ A4) chuẩn sẽ là:

Lề trên: cách mép trên 20 – 25 mm. Lề dưới: cách mép dưới 20 – 25 mm. Lề trái: cách mép trái 30 – 35 mm. Lề phải: cách mép phải 15 – 20 mm.

Khoảng cách dòng văn bản

Những dòng văn bản dính vào nhau hoặc quá dãn sẽ khiến người đọc nhức mắt. Hãy biết cách chỉnh khoảng cách dòng trong văn bản. Đừng nên muốn tiết kiệm giấy mà chọn cỡ chữ nhỏ hoặc co dòng rất khó đọc hoặc người dùng muốn dàn trải văn bản cho đủ giấy nên đặt font chữ to và kéo giãn dòng khiến văn bản trở nên rời rạc mất tính thẩm mỹ. Với các văn bản thông thường khoảng cách dòng thường dùng nhất là từ 120% – 150%.

Chú ý phông chữ và màu sắc

Font chữ quá lớn hoặc quá nhỏ đều khiến người đọc nhức mắt và khó chịu. Trường hợp dùng màu sắc trên văn bản mục đích sẽ tạo ấn tượng cho người đọc chỉ có tác dụng trên thiết bị kỹ thuật số, dùng màu sắc văn bản không có hiệu quả khi in ra toàn màu đen. Vì vậy trong các văn bản việc sử dụng màu sắc sẽ thực sự không cần thiết cho lắm.

Chú ý về kích thước khi chèn hình ảnh vào Word, chọn kích thước trung bình và đừng quên có chú thích. Hình ảnh giúp văn bản hài hòa, thẩm mỹ.

Các Cách Soạn Thảo Văn Bản Trên Word 2010. ⋆ Phần Mềm Eiv.

5

/

5

(

6

bình chọn

)

Microsoft Word là một trình soạn thảo văn bản tốt nhất và được sử dụng rộng rãi nhất hiện nay. Việc sử dụng Word để soạn thảo văn bản thì không có gì khó khăn cả. Nhưng làm sao để có một văn bản ưu nhìn và gây ấn tượng cho người đọc, thì thật sự là không dễ chút nào. Nếu như bạn muốn được đánh giá cao và chuyên nghiệp. Thì nên áp dụng Các nguyên tắc soạn thảo văn bản trên word 2010 sau. Nó sẽ giúp bạn soạn thảo văn bản một cách chuyên nghiệp hơn đấy.

Chú ý tới sự đơn giản, tập trung vào trọng tâm.

Hãy tập trung vào sự đơn giản và trọng tâm của bài viết. Vì bạn đang sử dụng trình soạn thảo văn bản, nên hãy tránh những thứ rườm rà, nhiều màu sắc sặc sỡ. Bạn nên chú ý tập trung vào trọng tâm các ý của mình, tránh làm chúng đi quá dài làm cho đoạn văn lan man, khó hiểu.

Chú ý tới phần mở đầu.

Một văn bản, tài liệu cần có phần mở đầu của mỗi đoạn. Đó luôn là lời dẫn để đi kéo người đọc vào nội dung chính. Bạn cần phải trình bày tài liệu một cách khoa học, đúng chuẩn và nội dung phải gắn kết với nhau. .

Thêm một điều nữa và cực kì quan trọng đó là. Bạn hãy luôn luôn lùi vào một chút ở các đoạn tiếp theo để tạo điểm nhấn và giúp người đọc dễ nhận ra.

Không sai chính tả, không có lỗi đánh máy.

Luôn chắc chắn rằng bài viết của mình không bị mắc lỗi về chính tả. Lỗi này sẽ làm cho người đọc không thoải mái, đôi khi là khó chịu. Vậy nên, bạn cần đảm bảo văn bản của mình không có lỗi chính tả nào bằng cách đọc đi, đọc lại văn bản của mình nhiều lần để kiểm tra.

Ngoài ra dấu chấm, dấu chấm phẩy, dấu hỏi, dấu hai chấm, dấu chấm thang, dấu chấm phẩy, các dấu đóng mở ngoặc luôn luôn phải đi liền với kí tự đằng trước nó. Các dấu mở như dấu ngoặc đơn mở, dấu ngoặc kép mở, dấu nháy kép mở sẽ đi liền với ký tự ngay sau nó. Các quy tắc về dấu này sẽ giúp bạn đảm bảo sử dụng đúng các dấu và văn bản chứa dấu.

Chia nhỏ văn bản và đặt tiêu đề.

Bạn cần phải chia nhỏ văn bản và đặt tiêu để cho chúng. Vì khi làm những văn bản dài, những báo cáo, những chuyển để của doanh nghiệp bạn với số lượng lên đến vài chục có khi cả vài trăm trang. Mà bạn không đánh dấu từng mục, đặt tiêu đề cho chúng thì người đọc sẽ không hiểu được nội dung bạn muốn truyền đạt.

Chọn phông chữ phù hợp với ngữ cảnh.

Phông chữ sẽ là điều đập vào mắt người đọc đầu tiên. Không phải nội dung hay cái gì khác mà chính là phông chữ. Vì thế bạn nên lựa chọn phông chữ phù hợp với nội dung văn bản của mình. Như thế văn bản của bạn sẽ dễ dàng tiếp cận và được đánh giá cao hơn.

Word cung cấp cho chúng ta một kho phông chữ rất đa dạng. Và mỗi phông chữ như thế lại có một cách sử dụng và thể hiện nội dung khác nhau. Có những loại chỉ có thể hiển thị tốt khi mà được in ra. Nhưng có một số lại dùng dể xem trực tiếp. Và lại có thêm những loại chỉ phù hợp với các thiết bị kĩ thuật số.

Vì vậy hãy lựa chọn một phông chữ phù hợp để có thể mang lại hiệu quả tốt nhất cho văn bản của mình.

Sử dụng phông chữ, kích thước và màu sắc đúng tiêu chuẩn.

Có thể thấy, hầu hết các văn bản được trình bày trên sách báo hoặc mạng người viết sẽ sử dụng nhiều hơn một phông chữ, thậm chí để giúp người dùng chú ý hơn về những nội dung cần nhấn mạnh, người ta còn sử dụng thêm màu sắc, chữ in đậm để tạo sức hút cho người đọc.

Tuy nhiên, việc sử dụng màu sắc trên văn bản để nhấn mạnh, gây chú ý cho người đọc chỉ có tác dụng trên những thiết bị kỹ thuật số, còn lại nếu đem văn bản đó đi in trên các loại máy in bình thường bạn cũng chỉ nhận được một văn bản toàn mày đen. Chưa kể tới việc tốn thời gian, mà sử dụng màu đôi khi còn gây tốn kém chi phí hoặc làm rối mắt người đọc (nếu có quá nhiều). Nếu muốn người xem chú ý vào đó, bạn có thể sử dụng các định dạng chữ in đậm, in nghiêng hoặc thậm chí là gạch chân hoặc viết hoa nếu muốn.

Sử dụng hình ảnh nếu cần.

Khi chèn hình ảnh vào Word bạn nên chọn những hình ảnh có kích thước vừa phải; nên đặt chúng ở giữa bài; có thể kèm chú thích bên dưới (nếu cần). Điều này vừa giúp bạn trình bày đẹp hơn; lại không bị loạn; các hình ảnh và text vẫn nổi bật và hỗ trợ nhau. Tuy nhiên, bạn cũng không nên lạm dụng quá, bởi đôi khi sẽ phản tác dụng bạn mong muốn đấy.

Chọn kích thước và căn lề theo đúng chuẩn.

Theo mặc định, các tài liệu văn phòng khi được in ra sẽ tương đương với chuẩn khổ giấy A4 (kích thước 210mm x 297mm) và đây cũng là kích thước duy nhất mà mọi máy in được cài đặt mặc định cho mỗi lần in. Vì vậy việc trình bàn một văn bản cũng rất quan trọng, mọi người sẽ đánh giá về sự tỉ mỷ, tính chuyên nghiệp, sáng tạo trong công việc của bạn qua hình thức trình bày một trang văn bản.

Tuy nhiên, trong một vài trường hợp đặc biệt, thì khoảng cách lề và cách trình bày mặc định này có thể bị thay đổi cho phù hợp với tiêu chí của người sử dụng. Lúc đó, tùy vào mục đích sử dụng của người dùng mà chúng ta sẽ xử lý và lựa chọn các khoảng cách, kích thước lề mới cho phù hợp.

Định lề trang văn bản (khổ A4):

Lề trên: cách mép trên từ 20 – 25 mm;

Lề dưới: cách mép dưới từ 20 – 25 mm;

Lề trái: cách mép trái từ 30 – 35 mm;

Lề phải: cách mép phải từ 15 – 20 mm.

Căn trái luôn là mặc định.

Một số người khi trình bày văn bản thường sáng tạo ra lối trình bày văn bản của riêng mình. Tùy từng nội dung và mục đích sử dụng khác nhau, nhưng theo mặc định chuẩn và lời khuyên từ các chuyên gia, tốt nhất bạn nên luôn căn trái và giữ nguyên nó.

Theo những lời khuyên của chuyên gia, thì bạn nên để căn trái và giữ nguyên như thế. Tuy là nhiều lúc bạn cần phải căn giữa hoặc căn phải nhưng nêu không cần thiết lắm thì hãy nên căn trái. Tuy là việc căn trái khiến cho phần cuối câu bên lề phải bị lởm chởm. Nhưng điều đó sẽ giúp bạn có cơ hội để tạo nhiều chỉ mục, thiết kế các từ đầu dòng, đầu đoạn một cách khoa học nhất.

Chú ý tới các phần được ngắt.

Microsoft Word cho phép người dùng tùy ý chia, ngắt trang, đánh số, chia cột hoặc đặt tiêu đề. Có một số tùy chọn sau để các bạn sử dụng:

Next Page: Bắt đầu phần tiếp theo ở ngay trang sau đó.

Continuous: Bắt đầu phần tiếp theo ngay tại trang đang làm việc (trang hiện tại).

Even Page: Bắt đầu phần tiếp theo ngay trên trang hiện tại và trang tiếp sau đó.

Đặt khoảng cách dòng phù hợp.

Nhiều người đánh văn bản với mục đích chủ quan của mình. Mà họ có thể giảm cỡ chữ co dòng lại làm cho văn bản rối mắt, chữ chi chít. Hoặc cũng có thể dàn trải văn bản để làm chữ to lên hay kéo dãn chúng. Điều này làm cho văn bản mất đi tính thẩm mỹ. Vì vậy nếu không có yêu cầu đặt biệt bạn nên để khoảng cách dòng là khoảng 120% – 150%. Nó sẽ phù hợp và giúp dễ đọc nhất.

Word Cho Iphone, Ứng Dụng Soạn Thảo Văn Bản Word Trên Iphone

Word cho iPhone là ứng dụng hỗ trợ người dùng soạn thảo văn bản word và đọc những tài liệu định dạng .doc và .docx trên thiết bị iPhone của mình. Bên cạnh ứng dụng nêu trên chúng tôi cũng muốn giới thiệu tới bạn đọc một số ứng dụng đọc Word trên iPhone nổi bật hiện nay.

Word cho Android, ứng dụng soạn thảo văn bản Word trên Android Cách mở và sửa file Word trên Android Office trên iphone, ứng dụng office cho iphone tốt nhất [Apps Giveaway] Apps bản quyền miễn phí cho iPhone, iPad ngày 15/10/2014 Cách chuyển, copy file Word, Excel, Powerpoint vào iPhone, iPad

Word không còn xa lạ với người dùng nói chung và những người làm việc trong các lĩnh vực văn phòng, luật, giáo dục… hiện người dùng có thể sử dụng các ứng dụng đọc Word cho iPhone cũng như trên các thiết bị di động khác mỗi khi cần đọc hay chỉnh sửa các file tài liệu định dạng .doc và .docx

ỨNG DỤNG ĐỌC FILE WORD TRÊN IPHONE

1. Word cho iPhone

Word cho iPhone là công cụ soạn thảo văn bản được thiết kế dành riêng cho iPhone với khả năng soạn thảo nhanh, hỗ trợ đọc word cho iphone và trích xuất nhiều định dạng khác nhau.

Word cho iPhone hỗ trợ người dùng đọc word trên iphone, chỉnh sửa, thêm – bớt, chèn biểu đồ, bảng biểu… hỗ trợ chia sẻ, lưu trữ trực tuyến rất mạnh mẽ và bảo mật. Hiện nó đứng đầu trong các ứng dụng hỗ trợ đọc Word trên điện thoại iPhone.

2. Kingsoft Office

Kingsoft Office là bộ ứng dụng văn phòng hỗ trợ người dùng đọc word cho iPhone, soạn thảo văn bản, tạo bảng tính, hỗ trợ trình chiếu… Một trong những chức năng chính của bộ công cụ này chính là khả năng đọc đọc Word rất tốt với các định dạng .doc và .docx trên thiết bị iPhone.

Tải và cài đặt ứng dụng Kingsoft Office cho iPhone

3. OfficeSuite Pro cho iPhone

Tương tự như trên thiết bị Android, phiên bản OfficeSuite Pro cho iPhone có khả năng soạn thảo và đọc các định dạng .doc và .docx rất tốt hiện nay, nếu người dùng cần chia sẻ chúng qua các dịch vụ lưu trữ đám mây họ hoàn toàn có thể thực hiện nhanh chóng thông qua hàng loạt dịch vụ hàng đầu hiện nay như Box, SkyDrive, DropBox, Google Drive.

Tải và cài đặt OfficeSuite cho iPhone

4. Google Drive cho iPhone

Thoạt nghe nhiều người dùng nhầm lẫn khi cho rằng Google Drive cho iPhone chỉ hộ trợ lưu trữ đám mây mà thôi. Thế nhưng trên thực tế Google Drive for iOS còn làm được nhiều điều hơn thế, nó cho phép người dùng đọc .doc trên iPhone và .docx trên thiết bị iPhone online đồng thời bạn cũng có thể sửa chữa hoặc thêm, thay thế hay sửa đổi chúng.

Tải và cài đặt Google Drive cho iPhone

SOẠN THẢO VÀ ĐỌC VĂN BẢN BẲNG WORD CHO IPHONE

– Tải Word cho iPhone: download Word cho iPhone

Soạn thảo văn bản word trên iPhone

Bạn có thể soạn thảo văn bản, đọc văn bản có sẵn.

Top ứng dụng Soạn thảo văn bản word cho iPhone

Hay cũng có thể chèn trang, bảng tính, chèn ảnh…

Những ứng dụng soạn thảo văn bản word cho iPhone tốt nhất