Top 16 # Cách Học Văn Nhanh Nhớ Nhất / 2023 Xem Nhiều Nhất, Mới Nhất 11/2022 # Top Trend | Maiphuongus.net

Mách Bạn Cách Học Thuộc Lòng Văn Nhanh Nhất Và Nhớ Cực Lâu / 2023

Tạo không gian học thoải mái là cách học bài nhanh thuộc nhất

Bước đầu tiên bạn cần làm nếu muốn học thuộc lòng nhanh siêu tốc đó là tạo cho mình một không gian thoải mái khi học. Không gian tốt nhất cho việc học là một nơi thoáng rộng rãi và càng yên tĩnh càng tốt.

Một môi trường tốt sẽ giúp bạn tập trung hơn và có thể thoải mái làm bài tập.

Bên cạnh đó, bạn cũng nên sắp xếp nơi học của mình thật gọn gàng, ngăn nắp.

Điều này cũng sẽ tạo cảm giác học tập tốt hơn. Bạn cũng có thể trang trí nơi học tập của mình sao cho bạn cảm thấy thoải mái nhất thì việc học tập mới có hiệu quả. Đây cũng chính là cách học thuộc lòng văn nhanh nhất.

Đọc, đọc và đọc thật nhiều cũng là cách thuộc bài nhanh siêu tốc

Không phải cứ chăm chăm học thuộc lòng từng chữ, từng câu, luôn luôn cầm sách lên đọc là cách học chính xác. Đó là cách học thụ động, nó khiến chúng ta khó tiếp thu kiến thức hơn dễ gây tâm lý chán nản khi học.

Bạn chỉ nên dành ra từ 30 đến 45 phút cho việc đọc lại bài văn để nắm rõ những nội dung chính của tác phẩm và lên khung sườn cho bài văn ý.

Đây quả thực là cách học thuộc lòng văn nhanh nhất, nó giúp bạn nhớ rõ được ý bài văn trong đầu khi nào cần đến tự động ra bất cứ lúc nào.

Một bài văn thường rất dài và có rất nhiều ý, để nhớ từng câu, từng chữ là điều không thể. Do đó, bạn nên tóm tắt lại những ý chính của bài trước khi bắt đầu học thuộc.

Bạn nên tóm tắt những ý chính trước rồi tìm ra những ý nhỏ trong ý lớn như vậy bạn sẽ tạo được sườn bài văn. Giúp bạn học thuộc nhanh hơn và không bỏ sót ý.

Các bạn nên lập sơ đồ tư duy cho những bài văn có nhiều ý cần học thuộc vì lập sơ đồ tư duy là cách học thuộc lòng văn nhanh nhất. Với sơ đồ tư duy bạn sẽ không sợ quên ý, khi cần ôn tập lại cũng dễ dàng hơn.

Chia nội dung cần học thuộc thành các phần nhỏ là cách học bài nhanh thuộc nhất

Vì vậy, bạn hãy chia phần lý thuyết cần học thuộc lòng thành những mục con. Lên lịch học cho từng mục nhỏ đó sao cho học đến đâu nắm chắc nội dung đến đó. Để khi thi không phải lo sợ đề thi vào phần này mình không nắm chắc.

Cách cuối cùng trong những cách học thuộc lòng văn nhanh nhất đó là tạo cho mình những suy nghĩ tích cực và niềm hào hứng khi học. Tâm lý là điều vô cùng quan trọng trong học tập.

Thay vì những suy nghĩ tiêu cực, bạn hãy có những suy nghĩ tích cực như ‘ Mình sẽ làm được’, ‘ Người khác làm được thì mình cũng làm được’. Nó sẽ giúp bạn có thêm quyết tâm để giải quyết những vấn đề khó, giúp bạn nâng cao năng suất học tập.

Hiểu rõ nội dung vấn đề là cách học thuộc lòng bài văn nhanh nhất

Việc hiểu rõ vấn đề cần học sẽ giúp bạn tiếp thu những kiến thức nhanh hơn. Nếu bạn cứ học thuộc nhưng không hiểu mình đang học cái gì, không hiểu rõ bản chất của vấn đề thì bạn chỉ là học vẹt.

Mà học vẹt thì không bao giờ nhớ lâu được cũng như khó khăn trong việc áp dụng vào làm bài.

Vì thế, trước khi học thuộc nội dung nào đó bạn nên đọc lướt từ đầu đến cuối bài đó. Tìm ra các ý giúp bạn hiểu rõ bản chất vấn đề, dần dần tạo khung sườn cho bài văn rồi sau đó mới học thuộc.

Như vậy bạn sẽ nhớ rõ bài mình đã học, không bị quên hay làm sai. Đây cũng là cách học bài nhanh thuộc nhất.

Học tập, trau dồi kiến thức không bao giờ là đủ, bạn hãy tìm cách học tập phù hợp nhất với mình để đem lại hiệu quả tốt nhất.

Cách Nhớ Nốt Nhạc Nhanh Nhất / 2023

Bài viết này xin chia sẽ với bạn,những người đam mê âm nhạc và yêu mến tiếng đàn piano đang gặp khó khăn trong quá trình học của mình.

Đầu tiên, bạn cần xác định học piano để làm gì?

Nếu bạn học piano để giải trí thì bạn chỉ cần học những kiến thức cơ bản về piano, cần thiết nhất để chơi một bản nhạc thông thường mà thôi. Những kiến thức đó bao gồm tên nốt nhạc ở khóa Sol (tay phải) và tên nốt nhạc ở khóa Fa (tay trái). Những âm hình nốt nhạc như nốt tròn, nốt trắng, nốt đen, nốt móc đơn, móc kép. Các dấu lặng như Lặng tròn, lăng trắng, lặng đen, lặng đơn, lặng kép.

Đến đâu hầu như bạn đã có thể chơi piano được rồi, chỉ cần thêm một chút sự tinh tế trong cảm nhận âm nhạc là bản nhạc của bạn đã bay bổng và thăng hoa rồi. Cụ thể kiến thức cơ bản này mình sẽ hướng dẫn từng bước như sau:

CÁCH GHI NHỚ NỐT NHẠC Ở PHẦN KHÓA SOL (TAY PHẢI)

Khi quan sát những nốt nhạc trên dòng nhạc bạn sẽ rất khó nhớ, hơn nữa những nốt trong bản nhạc lại không thứ tự nên bạn sẽ dễ nhầm lẫn. Mình chỉ bạn một mẹo để bạn có thể thực hành và nhớ nhanh các nốt nhạc là bạn xòe bàn tay phải ra, ngón út tương với dòng kẻ 1 (tính từ dưới tính lên), ngón áp tương ứng với dòng kẻ thứ 2, ngón giữa tương ứng với dòng kẻ số 3, ngón trỏ tương ứng với dòng kẻ số 4 và ngón cái tương ứng với dòng kẻ số 5.

Bạn tính theo thứ tự bắt đầu như sau:

Mi: dòng kẻ nhạc số 1 – ngón út

Fa: giữa dòng kẻ 1 & 2 – nốt giữa ngón út và áp út

Sol: dòng kẻ 2 – ngón áp

La: giữa dòng kẻ 2 & 3 – giữa ngón áp và giữa

Si: dòng kẻ 3 – ngón giữa

Đô: giữa dòng 3 & 4 – giữa ngón giữa và trỏ

Rê: dòng kẻ 4 – ngón trỏ

Mi: giữa dòng kẻ 4 & 5 – nốt nằm giữa ngón trỏ và ngón cái

Fa: dòng kẻ 5 – ngón cái

Đây là nốt trên 5 dòng kẻ chính, nhớ được 5 nốt nhạc này thì những nốt ở dòng kẻ phụ bạn sẽ dễ dàng hơn rất nhiều.

Cách ứng dụng bàn tay vào tính nốt nhạc bạn vận dụng như sau:

Nếu gặp nốt nhạc ở khóa Sol, dòng kẻ số 2, bạn xòe bàn tay phải ra tính, ngón út là nốt Mi vậy nốt giữa ngón út và áp út là nốt Fa, thế nốt trên dòng kẻ thứ 2 sẽ là nốt Sol.

Tương tự, nốt nằm ở khóa Sol, dòng thứ 4, bạn cũng xòe tay ra tính từ nốt Mi ở ngón út tính lên thì ra được dòng kẻ thứ 4 đó là nốt Rê.

Cách này tiện dụng ở chỗ là bạn dễ dàng thực hành mọi nơi mọi lúc, chỉ cần xòe bàn tay ra tính, lấy một nốt nào đó làm điểm tựa tính lên hoặc tính xuống. Ví dụ bạn có thể lấy ngón út là nốt Mi làm điểm để nhớ, hoặc lấy nốt Sol ở ngón áp hay nốt Si ở ngón giữa để nhớ. Mục đích cuối cùng là để bạn nhớ và phản xạ và thị tấu nhanh các nốt trên dòng nhạc, trên những bản nhạc bạn yêu thích.

CÁCH GHI NHỚ NỐT NHẠC CỦA KHÓA FA (TAY TRÁI)

Khóa Fa trong piano gây không ít khó dễ cho người mới bắt đầu học đàn piano. Để nhớ được nốt khóa Fa bạn phải tạm quên đi những thứ tự nốt nhạc trên dòng kẻ nhạc của khóa Sol, bởi 2 khóa nhạc này nốt không giống nhau. Ví dụ ở dòng kẻ 1 (từ dưới tính lên) ở khóa Sol đó là nốt MI, thì ở khóa Fa đó lại là nốt SOL. Tương tự dòng kẻ 3 ở khóa Sol đó là nốt SI thì ở khóa Fa đó là nốt RÊ.

Xòe bàn tay trái ra,

Ngón út tương ứng với dòng kẻ 1

Ngón áp – dòng kẻ 2

Ngón giữa – dòng kẻ 3

Ngón trỏ – dòng kẻ 4

Ngón cái – dòng kẻ 5

Bạn tính theo thứ tự bắt đầu như sau:

Sol: Nốt nằm trên ngón út – dòng kẻ 1

La: Nốt nằm giữa ngón út và ngón áp – giữa dòng kẻ 1 & 2

Si: Nốt nằm trên ngón áp – dòng kẻ 2

Đô: Nốt nằm giữa ngón áp và ngón giữa – giữa dòng kẻ 2 & 3

Rê: Nốt nằm trên ngón giữa – dòng kẻ 3

Mi: Nốt nằm giữa ngón giữa và ngón trỏ – giữa dòng kẻ 3 & 4

Fa: Nốt nằm trên ngón trỏ – dòng kẻ 4

Sol: Nốt nằm giữa ngón trỏ và ngón cái – giữa dòng kẻ 4 & 5

La: Nốt nằm trên ngón cái – dòng kẻ 5.

Có bất kỳ điều gì chưa hiểu rõ, bạn cứ gởi thông tin về địa chỉ email thotran0308@gmail.com .

Trung tâm âm nhạc Upponia số 149 Linh Đông, Thủ Đức. Điện thoại 0937 557 847. Rât vui lòng được hỗ trợ bạn trong việc hướng dẫn bạn phương pháp học và chơi đàn piano và cách ghi nhớ nốt nhạc trên dòng nhạc cách nhanh, đơn giản và hiệu quả nhất.

Trần Thị Thọ

Sáng Lập Trung Tâm Âm Nhạc Upponia

Phương pháp Tự Học Piano tại nhà: chúng tôi

Học piano online: chúng tôi

Cách Nhớ 214 Bộ Thủ Nhanh Nhất / 2023

[Kanji] Cách nhớ 214 bộ thủ nhanh nhất – Phần 1

10 câu đầu gồm 32 bộ: 木 – 水 – 金 火 – 土 – 月 – 日 川 – 山 – 阜 子 – 父 – 人 – 士 宀 – 厂 广 – 戶 – 門 – 里 谷 – 穴 夕 – 辰 – 羊 – 虍 瓦 – 缶 田 – 邑 – 尢 – 老 1. MỘC (木) – cây, THỦY (水) – nước, KIM (金) – vàng 2. HỎA (火) – lửa, THỔ (土) – đất, NGUYỆT (月)- trăng, NHẬT (日) – trời 3. XUYÊN (川) – sông, SƠN (山) – núi, PHỤ (阜) – đồi (1) 4. TỬ (子) – con, PHỤ (父) – bố, NHÂN (人) – người, SỸ (士) – quan (2) 5. MIÊN (宀) – mái nhà, HÁN (厂) – sườn non (3) 6. NGHIỄM (广) – hiên, HỘ (戶) – cửa, cổng – MÔN (門), LÝ (里) – làng 7. CỐC (谷)- thung lũng, HUYỆT (穴)- cái hang 8. TỊCH (夕) – khuya, THẦN (辰) – sớm (4), Dê – DƯƠNG (羊), HỔ(虍) – hùm 9. NGÕA (瓦) – ngói đất, PHẪU (缶) – sành nung 10. Ruộng – ĐIỀN (田), thôn – ẤP 邑 (5), què – UÔNG (尢), LÃO(老) – già Ghi chú : Những chữ viết Hoa là âm Hán việt, những chữ viết thường là nghĩa. Vd: Mộc 木 – cây, tức là chữ Mộc 木 nghĩa là cây cối.(Thực ra mộc là gỗ) THỦY 水 – nước, tức là chữ THỦY 水 có nghĩa là nước. v.v… Giải thích : 1,2: nói đủ thất diệu (mặt trăng, mặt trời và 5 ngôi sao trong hệ mặt trời Kim, mộc , thuỷ, hoả , thổ)-tức là nói về Thiên. 3,4: nói về Địa và Nhân (các thứ trên mặt đất, và các dạng người) 5,6: những khái niệm do con người tạo ra, sử dụng, cư trú. 7,8: nói về thời hồng hoang, ở trong hang núi, bắt đầu có khái niệm về buổi sáng , buổi tối, cũng như thiên địch (hổ) và thức ăn (dê). Người TQ cổ đại nuôi dê rất sớm. thực ra Dương = cừu. 9,10: 2 câu cuối nói về thời kỳ đã tìm ra lửa, biết nung ngói. nung gốm sứ. Làm ruộng, đời sống con người tốt hơn, nâng cao tuổi thọ, nên có chữ Lão = người già. Phụ chú : (1).Phụ nghĩa gốc là quả đồi đất, thường dùng trong các chữ Hán chỉ địa danh. (2).Sỹ là người có học, ở đây vì bắt vần, nên tôi cho Sỹ = quan lại. Vì chỉ có người có học mới có thể làm quan. (3)Hán nghĩa gốc là chỗ sườn núi(non) rộng rãi, dùng để làm nơi sản xuất, vì vậy mà người ta mới lấy nó làm chữ Chang3(công xưởng) (4).Chữ Thần nghĩa là Thìn (1 trong 12 con giáp),cũng có nghĩa là ngày giờ (vd: cát nhật lương thần = ngày lành giờ tốt).Cổ văn dùng giống như chữ 晨 là buổi sớm, ở đây vì bắt vần, tôi cho Thần = buổi sớm. (5).Chữ Ấp nghĩa là đất vua ban, nhưng người vn ở miền nam thường dùng chữ Ấp với nghĩa là 1 khu vực, 1 thôn làng, vì vậy tôi cho thôn = Ấp.

Phần 1 : Cách nhớ 214 Bộ thủ nhanh nhất Phần 2: Cách nhớ 214 Bộ thủ nhanh nhất Phần 3: Cách nhớ 214 Bộ thủ nhanh nhất Phần 4: Cách nhớ 214 Bộ thủ nhanh nhất Phần 5: Cách nhớ 214 Bộ thủ nhanh nhất Phần 6: Cách nhớ 214 Bộ thủ nhanh nhất Phần 7: Cách nhớ 214 Bộ thủ nhanh nhất Phần 8: Cách nhớ 214 Bộ thủ nhanh nhất

Các Link Học Hán tự tuyệt vời

Phương pháp Học Hán tự Hiệu quả

1000 Chữ Hán thường Dùng Đã được sắp xếp theo thứ tự âm Hán Việt

http://daytiengnhatban.com/1000-chu-han-phan-1-tu-1-den-100

http://daytiengnhatban.com/1000-chu-han-phan-2-tu-101-den-200

http://daytiengnhatban.com/1000-chu-han-phan-3-tu-201-den-300

http://daytiengnhatban.com/1000-chu-han-phan-4-tu-301-den-400

http://daytiengnhatban.com/1000-chu-han-phan-5-tu-401-den-500

http://daytiengnhatban.com/1000-chu-han-phan-6-tu-501-den-600

http://daytiengnhatban.com/1000-chu-han-phan-7-tu-601-den-700

http://daytiengnhatban.com/1000-chu-han-phan-8-tu-701-den-800

http://daytiengnhatban.com/1000-chu-han-phan-9-tu-801-den-900

http://daytiengnhatban.com/1000-chu-han-phan-cuoi-tu-901-den-1000

Tài liệu Học Tiếng Nhật N1,N2,N3,N4,N5

Bí quyết Học Tiếng Nhật N1,N2,N3,N4,N5

Những câu tỏ tình dễ thương

Tham khảo trang web học tiếng Nhật nước ngoài Chi tiết

Trang học hay nhất chúng tôi Chi tiết

Trang học với 100% Giao viên nước ngoài Học Phí rẻ nhất Việt Nam Chi tiết

5 Cách Học Thuộc Bài Nhanh Nhất Có Thể &Amp; Nhớ Lâu Nhất / 2023

Anh chị học sinh, sinh viên có thấy rằng cứ mỗi kỳ thi đến là bạn lại không còn ghi nhớ nổi những gì mình đã học không?

Học tập là một quá trình vô cùng tinh vi và để hoàn toàn có thể đạt được kết quả tối đa trong các kỳ thi, bạn cần phải biết cách học thuộc bài nhanh nhất có thể và nhớ lâu nhất, từ đó mới có nền tảng gốc rễ để tiếp thu những kỹ năng mới hay có thể vận dụng các kỹ năng và kiến thức đã học vào làm bài kiểm tra, bài thi.

Làm thế nào để học thuộc nhanh and nhớ lâu?

Hiểu bài đã học là yêu cầu tiên quyết nếu như khách hàng muốn ghi nhớ được nội dung bài học đó. Khi đã hiểu bài học thì bạn sẽ nhớ dễ hơn and lâu bền hơn. Nhưng muốn hiểu bài thì phải làm gì? Điểm mấu chốt ở đó là bạn cần hiểu được thực chất của vấn đề, xem vấn đề đó nói gì.

Cách học bài mau thuộc chính là tóm tắt những ý chính

sau khi đã hiểu được thực chất của luận điểm rồi, bạn cần tóm tắt những ý chính trong bài. Trước hết là cần nhớ đc tên bài (tựa đề) vì đây chính là ý chính của cả bài. tiếp sau đó, bạn cần nhớ thứ tự của bài trong sách (ở trước bài nào, sau bài nào) để khối hệ thống lại nội dung đã học and giúp bạn nắm được tất cả chương trình học. Đây được đánh giá là dàn ý lớn của cả một năm học đấy. lưu lại các ý chính là một tuyệt kỹ học bài mau thuộc rất hay mà bạn nên áp dụng

kế tiếp, bạn cần gạch ra những ý chính. thông thường, một bài học sẽ chia làm nhiều đoạn, mỗi đoạn sẽ có 1 dòng được in đậm gọi là heading, đây chính là nội dung chính của toàn đoạn, hoặc nếu không có thì bạn hãy tìm ra 3 từ ngắn gọn để diễn đạt đoạn đó.

không cần phải học hết cả một chương, một bài vì nó quá dài, sẽ khiến bạn bị rối trí & có cảm xúc chán nản. Thay vào đây, hãy tập cách nhớ những từ khóa chính của đoạn là bạn đã học được một nửa bài rồi. đấy là cách học bài mau thuộc nhớ lâu đấy bạn ạ.

Đã học thì phải luôn luôn có giấy bút bên mình rồi. Sử dụng giấy bút để lưu lại những ý chính. Hãy sử dụng những tờ giấy A4 rời, kế tiếp đóng lại thành một quyển để đến khi ôn bài thi hay ôn bài check bạn cũng có thể mang ra ôn lại từng bài, từng chương một.

Nhẩm bài cũng là 1 trong những cách học bài mau thuộc

trong những khi nhẩm bài, nếu có quên thì hãy cố nhớ chứ đừng vội mở sách ra xem. Lần lượt nhẩm từng đoạn một cho tới khi hết bài rồi ghép những đoạn lại với nhau.

Nếu thiết yếu, bạn cũng có thể huy động bố, mẹ, anh, chị, em để cùng giúp mình học thuộc bài. còn nếu như không bận việc gì thì ai ai cũng sẽ sẵn sàng giúp cho bạn thôi. Hãy nhờ bọn họ giúp bạn soát lại bài học thuộc trong lúc bạn đọc hoặc vấn đáp như lúc bạn lên bảng trả lời cô giáo vậy. Học theo nhóm cũng là một cách học thuộc hiệu quả

Để việc học bài công dụng không dừng lại ở đó, bạn cũng có thể nhờ mọi người chỉ định một phần bất kỳ trong bài để bạn trả lời. điều này giúp đỡ bạn nhớ được bài dài lâu and phản xạ giỏi hơn.

Nguồn: Tổng hợp trên mạng