Top #10 Cách Học Tốt Môn Kế Toán Máy Xem Nhiều Nhất, Mới Nhất 8/2022 # Top Trend | Maiphuongus.net

Cách Học Môn Kế Toán Máy?

--- Bài mới hơn ---

 • Phương Pháp Học Tốt Nguyên Lý Kế Toán Ngân Hàng
 • 4 Mẹo Học Kế Toán Ngân Hàng Đơn Giản Nhất Mà Không Áp Lực
 • Học Nghiệp Vụ Kế Toán Ngân Hàng Ở Đâu?
 • Phương Pháp Học Tốt Nguyên Lý Kế Toán
 • Cách Học Môn Nguyên Lý Kế Toán Hiệu Quả
 • Hiểu được tầm quan trọng của kế toán máy trong công việc kế toán hiện nay, rất nhiều bạn sinh viên chuyên ngành kế toán muốn tham gia một khóa học kế toán máy trên phần mềm Fast, Misa hoặc Excel nhưng không biết học ở đâu tốt để có thể biết cách sử dụng phần mềm, đồng thời trau dồi thêm những kiến thức, thủ thật, kỹ năng về kế toán thực tế.

  I. Phần mềm học kế toán máy?

  Trước tiên, khi quyết định học kế toán máy, bạn cần xác định phần mềm kế toán mình muốn học và sử dụng để hạch toán kế toán. Hiện nay, phần mềm kế toán được sử dụng rộng rãi và phổ biến nhất trong các doanh nghiệp đó là phần mềm kế toán Fast và Misa. Cả hai phần mềm này đều được kế toán sử dụng và đánh giá rất tốt dựa trên những tiêu chí như: dễ sử dụng, tự động xử lý thông tin kế toán, tiết kiệm thời gian trong công việc tổng hợp đối chiếu số liệu sổ sách báo cáo, luôn cập nhật các chế độ kế toán tài chính, chính sách thuế mới nhất và đặc biệt là chính sách hỗ trợ cho kế toán khi sử dụng rất nhiệt tình và hiệu quả.

  Vì thế, các khóa học và bài giảng kế toán máy cũng thường hướng vào một trong hai nội dung là:

  Hình ảnh khóa học kế toán tổng hợp thực hành tại Hà Nội

  II. Học kế toán máy ở đâu?

  Đối với việc học kế toán máy, bạn cũng có hai sự lựa chọn để học và nâng cao kiến thức, kỹ năng của mình.

  Một là bạn tham gia vào các Khóa học thực hành kế toán máy tại các trung tâm. Phương pháp này mang lại hiệu quả khá cao vì bạn sẽ được những người có kinh nghiệm, thành thạo kế toán máy hướng dẫn cho cách làm việc, cách xử lý tình huống tối ưu nhất.

  Khóa học Kế toán máy tại Kế toán Lê Ánh với sự chỉ dẫn của những kế toán trưởng đến từ các doanh nghiệp lớn, trực tiếp cầm tay chỉ việc và hướng dẫn bạn cách xử lý nghiệp vụ một cách tối ưu và hiệu quả nhất sẽ giúp bạn thành thạo các kỹ năng của người làm kế toán máy, biết cách nhập số liệu từng phần hành và khi kết thúc khóa học phải lên được báo cáo tài chính. Đặc biệt hơn, các bạn không chỉ được các thầy cô là các kế toán trưởng hỗ trợ trong thời gian học tại Kế toán Lê Ánh mà bạn còn được các thầy cô hỗ trợ về nghiệp vụ cả khi bạn đi làm sau khi kết thúc khóa học. học xuất nhập khẩu ở đâu tốt

  Hai là bạn có thể tự học kế toán máy bằng phương pháp Học kế toán máy trực tuyến. Đối với phương pháp này, bạn chỉ cần có một chiếc máy tính đã cài đặt phần mềm và có kết nối internet là có thể học được kế toán máy. Học kế toán máy trên mạng bằng những bài giảng, video bài giảng trên Internet là phương pháp tốt và phù hợp với những bạn có khả năng tự học tốt. Học theo cách này giúp bạn tiết kiệm thời gian và chi phí đến lớp học, tuy nhiên lại đòi hỏi bạn phải có sự kiên trì, bền bỉ, dành thời gian tự tìm tòi và duy trì việc học mỗi ngày. học kế toán thực tế ở đâu hà nội

  III. Nên học kế toán máy như thế nào?

  Kế toán máy là một phần không thể thiếu khi làm kế toán, bởi tất cả các doanh nghiệp hiện nay đều quản lí tài chính, quản lí chứng từ, sổ sách trên phần mềm. Tuy vậy để làm tốt kế toán máy, bạn không chỉ cần thành thạo việc sự dụng phần mềm mà bạn cần hiểu bản chất kế toán, và có kỹ năng xử lí những tình huống phát sinh trong thực tế.

  Nếu chỉ học kế toán máy, bạn sẽ gặp rất nhiều khó khăn. Vì vậy, để có thể làm tốt công việc kế toán, bạn nên tham gia khóa học kế toán tổng hợp thực hành tại Lê Ánh. Đến với khóa học này, bạn sẽ được học tất cả những công việc kế toán trên chứng từ thực tế, được đào tạo bài bản và chuyên sâu để hiểu bản chất kế toán, từ đó có thể giải quyết được mọi vấn đề trong thực tế của nghề kế toán. Đặc biệt, khóa học kế toán tổng hợp thực hành dưới sự hướng dẫn của các kế toán trưởng giàu kinh nghiệm sẽ giúp bạn thuần thục cách sử dụng các phần mềm kế toán.

  IV. Cam kết với học viên tại kế toán Lê Ánh

  • Là trung tâm có nhiều phản hồi tích cực và tỉ lệ học viên được giới thiệu tới học cao do chất lương đào tạo tốt

  • 100% giảng viên tại kế toán Lê Ánh đều và giảng viên các trường đại học và kế toán trường trên 10 năm kinh nghiệm có đầy đủ kỹ năng nghiệp vụ sư phạm

  • Học viên được hỗ trợ trọn đời sau tốt nghiệp

  • Hoàn 100% lệ phí nếu học viên từ chối tham gia khóa học dạy kế toán thuế sau 3 buổi học thử đầu tiên

  • Không nhận đào tạo vì chứng chỉ kế toán, mục tiêu hướng tới là kỹ nănng nghiệp vụ cho học viên từ chưa biết gì tới thành thạo các kỹ năng kế toán.

  V. Thời gian và địa chỉ học

  Địa chỉ tham gia khoá học

  + Cơ sở 1: 29 Vũ Phạm Hàm, P Yên Hòa, Q Cầu Giấy, TP Hà Nội

  + Cơ sở 2: P268, P639 Vân Nam Building, Số 26 Đường Láng, P Ngã Tư Sở, Q Đống Đa, TP Hà Nội

  + Cơ sở 1: T2, số 125A Nguyễn Đình Chiểu, P 6, Q 3, TPHCM

  + Cơ sở 2: Số 14 – 18 Nguyễn An Ninh, Phường 14, Quận Bình Thạnh, TP Hồ Chí Minh

  + Cơ sở 3: 155 Võ Thị Sáu, Phường 6, Quận 3. Hồ Chí Minh

  + Cơ sở 4: 25 Đường 23, P Linh Chiểu, Q Thủ Đức, TP HCM

  + Cơ sở 5: Số 576, Đường 3/2 Phường 14 Quận 10, TPHCM

  Chuyên đào tạo các khóa học kế toán tổng hợp thực hành và làm dịch vụ kế toán trọn gói tốt nhất thị trường

  (Được giảng dạy và thực hiện bởi 100% các kế toán trưởng từ 13 năm đến 20 năm kinh nghiệm)

  HOTLINE: 0904 84 88 55 (Mrs Ánh)

  --- Bài cũ hơn ---

 • Cách Học Giỏi Môn Toán Ai Cũng Làm Được
 • Ngành Kế Toán Học Những Môn Gì? Cách Học Tốt Các Môn Học Ngành Kế Toán
 • Bài Tập Về Ý Kiến Kiểm Toán: Tình Huống Thường Gặp & Cách Xử Lý
 • Bài Tập Đánh Giá Rủi Ro Kiểm Toán: Tình Huống Thường Gặp & Cách Xử Lý
 • Các Pro Giúp Em Mấy Cái Bài Tập Này Với. Chỉ Em Cách Học Tốt Môn Này Nũa?
 • Ngành Kế Toán Học Những Môn Gì? Cách Học Tốt Các Môn Học Ngành Kế Toán

  --- Bài mới hơn ---

 • Cách Học Giỏi Môn Toán Ai Cũng Làm Được
 • Cách Học Môn Kế Toán Máy?
 • Phương Pháp Học Tốt Nguyên Lý Kế Toán Ngân Hàng
 • 4 Mẹo Học Kế Toán Ngân Hàng Đơn Giản Nhất Mà Không Áp Lực
 • Học Nghiệp Vụ Kế Toán Ngân Hàng Ở Đâu?
 • Trước khi tìm hiểu các môn học ngành Kế toán, bạn cần nắm được khái niệm về ngành nghề này. Kế toán được hiểu là công việc ghi chép, thu nhận, xử lý và cung cấp thông tin về tình hình hoạt động tài chính của một tổ chức, doanh nghiệp hay một cơ quan nhà nước, cơ sở kinh doanh tư nhân… Đây là bộ phận giữ vai trò quan trọng trong lĩnh vực quản lý kinh tế, từ quản lý trong phạm vi đơn vị, cơ quan, doanh nghiệp cho đến phạm vi quản lý toàn bộ nền kinh tế.

  Những môn học ngành Kế toán sẽ cung cấp đầy đủ kiến thức và năng lực chuyên môn cho người học

  Để đáp ứng yêu cầu công việc, sinh viên theo học ngành Kế toán sẽ được cung cấp kiến thức về khung pháp lý của kế toán Việt Nam cũng như chuẩn mực kế toán quốc tế, những quy định về đạo đức nghề nghiệp của kế toán và kiểm toán. Đồng thời, sinh viên cũng được cung cấp kiến thức về thu thập, xử lý và kiểm tra, cung cấp thông tin về tình hình tài chính, hiệu quả hoạt động kinh doanh thông qua nghiệp vụ kế toán như tính phí, làm dự án, phân bổ ngân sách, quản lý doanh thu theo sát kế hoạch kinh doanh của doanh nghiệp,

  Bên cạnh những kiến thức nền tảng, sinh viên cũng sẽ được trang bị các kỹ năng phục vụ công việc như kỹ năng quản lý thời gian, kỹ năng lập kế hoạch, kỹ năng giao tiếp…

  Một số môn học chuyên ngành:

  2. Tìm hiểu một số môn học cơ bản của ngành Kế toán

  Nguyên lý kế toán là môn học cơ bản đầu tiên trong chương trình học của ngành Kế toán. Đây là môn học đại cương, được xem là nền tảng cho những môn học sau này, giúp bạn hiểu sâu hơn về nội dung kiến thức của kế toán.

  Môn học này sẽ cung cấp cho bạn những kiến thức cơ bản về mã số tài khoán, cách phân biệt tài sản và nguồn vốn cũng như mã tài khoản trên bảng báo cáo tài chính, cách thực hiện định khoán các nghiệp vụ.

  Môn học này sẽ giúp bạn làm quan với những nghiệp vụ kế toán phát sinh, cách thức hạch toán tài khoản kết…giúp bạn nắm được cách lập bảng báo cáo tài chính. Đây được xem là môn học vô cùng quan trọng đối với ngành Kế toán. Bạn sẽ có khả năng phân tích báo cáo tài chính, lập bảng và trình bày báo cáo tài chính, lập báo cáo thuế…

  Đây là môn học giúp sinh viên thu thập, giải thích và truyền đạt thông tin cho các nhà quản lý. Kế toán chi phí và quản trị được xem là nền tảng giúp bạn học tốt các môn chuyên ngành tiếp theo như kế toán công nợ, kế toán xây dựng và kế toán ngân hàng.

  Việc thực hành thường xuyên sẽ giúp sinh viên nắm được đầy đủ kỹ năng cần thiết để đáp ứng tốt yêu cầu công việc của một kế toán viên.

  3. Cách học tốt các môn học ngành Kế toán

  Đây được xem là yếu tố đầu tiên và quan trọng nhất. Niềm đam mê sẽ giúp bạn vượt qua khó khăn và áp lực để học tốt.

  Hãy chịu khó tìm tòi, học hòi , thử mọi cái để có thể học. Bạn có thể tìm những ví dụ cụ thể để trình bày nếu chưa thật sự hiểu bài hay tham khảo ý kiến của thầy cô, bạn bè hay những người đang làm công việc này để có được thêm kinh nghiệm.

  Bên cạnh đó, bạn cũng có thể thường xuyên tìm hiểu các nghiệp vụ kế toán trên các diễn đàn, web, fanpage…

  Để sắp xếp thông tin một cách dễ hiểu và khoa học, bạn có thể tổng hợp dưới dạng sơ đồ để dễ dàng nắm bắt. Có thể vẽ sơ đồ trên máy vi tính, việc ứng dụng công nghệ thông tin vào việc học rất quan trọng, giúp bạn học hiệu quả hơn.

  Bên cạnh đó, để học tốt ngành kế toán, bạn có thể trau dồi kiến thức và kỹ năng thực tế, viết ra những câu hỏi và đối chiếu với bạn cùng học hay trau dồi kiến thức và kỹ năng thực tế, luyện tập kỹ năng viết…

  --- Bài cũ hơn ---

 • Bài Tập Về Ý Kiến Kiểm Toán: Tình Huống Thường Gặp & Cách Xử Lý
 • Bài Tập Đánh Giá Rủi Ro Kiểm Toán: Tình Huống Thường Gặp & Cách Xử Lý
 • Các Pro Giúp Em Mấy Cái Bài Tập Này Với. Chỉ Em Cách Học Tốt Môn Này Nũa?
 • Toán Trắc Nghiệm Online Miễn Phí
 • Kinh Nghiệm Học Tốt Các Môn Tự Nhiên Toán, Lý, Hóa Ở Bậc Thpt
 • Cách Học Tốt Môn Nguyên Lý Kế Toán 2022

  --- Bài mới hơn ---

 • 20 Đề Luyện Thi Học Sinh Giỏi Môn Toán Lớp 9
 • Giáo Viên Dạy Online Giúp Bạn Đạt Điểm 8,9 Môn Toán Thpt Quốc Gia
 • Cách Học Tốt Môn Toán Ở Thcs Toan 2 Doc
 • 8 Bí Quyết Giúp Học Tốt Môn Toán Thcs
 • 10 Cách Làm Bài Thi Tốt Môn Toán Thcs Để Teen 2K4 Đạt Điểm Cao Khi Thi Vào 10
 • Như chúng ta đã biết, đối với sinh viên kinh tế nói chung và sinh viên chuyên ngành kế toán – kiểm toán nói riêng thì môn nguyên lý kế toán được ví như môn vỡ lòng và mang tính chất bắt buộc trong chương trình đào tạo. Hoặc nếu các bạn muốn tham gia các khóa học để trở thành kế toán tổng hợp thì bắt buộc bạn phải học qua hai môn là nguyên lý kế toánkế toán tài chính.

  Do đó, nếu bạn nào bị mất căn bản ngay từ môn này thì sẽ gặp rất nhiều khó khăn khi học những môn tiếp theo vì nguyên lý kế toán là nền tảng khi đi sâu vào học chuyên ngành.

  Thông thường, chúng ta hay cảm thấy bỡ ngỡ khi tiếp xúc một vấn đề mới, vì vậy có rất nhiều bạn gặp khó khăn khi học môn nguyên lý kế toán. Hiểu được nhu cầu đó, HL xin tổng hợp lại những cách học tốt môn nguyên lý kế toán để các bạn tham khảo.

  1. Hệ thống tài khoản kế toán phải thuộc lòng

  Nhiều bạn cho rằng không nhất thiết phải thuộc lòng hệ thống tài khoản kế toán vì khi cần có thể lấy ra xem, nhưng như thế sẽ lấy rất nhiều thời gian của bạn khiến bạn cảm thấy bối rối và mất tập trung. Nếu không thuộc lòng bạn sẽ không thể làm được bài tập của mình một cách hiệu quả nhất, hơn nữa bạn sẽ cảm thấy bất lợi khi đi làm. Để thuận lợi hơn khi học, bạn nên viết ra giấy các số hiệu rồi tên các tài khoản kèm theo, viết nhiều lần và làm nhiều bài tập, như thế bạn có thể nhớ rất lâu và áp dụng rất nhanh vào bài tập.

  HL có mẹo ghi nhớ sương sương cho TÀI KHOẢN KẾ TOÁN như sau:

  a- Khái niệm

  Hệ thống tài khoản kế toán ví dụ như: 111, 112, 152, 156,….

  TK tổng hợp (hay còn gọi là tài khoản cha): 111 (tiền mặt),….

  TK chi tiết (hay còn gọi là tài khoản con): 1111 (tiền mặt bằng VNĐ), 1112 (tiền mặt bằng ngoại tệ)

  b- Mẹo nhớ hệ thống tài khoản kế toán theo thông tư 200/2014/TT-BTC

  – Danh sách các tài khoản phản ánh tài sản trong DN theo TT 200: 111, 112, 1 31, 1 33, 141, 152, 153, 155, 156, 211, 222, 2 42, 229,…

  Điểm chung là: đều bắt đầu số 1 và số 2 – là TK phản ánh TÀI SẢN, trong đó số hiệu bắt đầu số 1 – là TK phản ánh TÀI SẢN NGẮN HẠN, số hiệu bắt đầu số 2 – là TK phản ánh TÀI SẢN DÀI HẠN.

  – Danh sách các tài khoản phản ánh nguồn vốn trong DN theo TT 200: 331, 3331, 3334, 333, 334, 335, 341, 411,

  441, Điểm chung là: đều bắt đầu số 3 và số 4 – là TK phản ánh NGUỒN VỐN, trong đó 414, số hiệu bắt đầu số 3 là 421,….TK Phản ánh NỢ PHẢI TRẢ, số hiệu bắt đầu số 4 – là TK phản ánh VỐN CHỦ SỞ HỮU.

  Hệ thống tài khoản kế toán đầu 1, 2, 3

  Hệ thống tài khoản kế toán đầu 3, 4, 5, 6, 7, 8, 9

  2. Tự vẽ các mẫu sổ, mẫu bảng kế toán

  3. Nhớ cách định khoản các nghiệp vụ kinh tế phát sinh bằng cách làm thật nhiều bài tập

  Để nhớ cách định khoản nghiệp vụ kinh tế phát sinh, bạn phải chịu khó làm bài tập nguyên lý kế toán mà thầy cô cho trên lớp cũng như tìm thêm những tài liệu bên ngoài. Ngoài ra, các bạn có thể tự nghĩ ra các nghiệp vụ và định khoản chúng.

  4. Nên học nhóm với nhau (cùng học Nguyên lý kế toán)

  5. Tính cẩn thận trong kế toán

  Nguyên lý kế toán mới chỉ là môn học khởi đầu, còn nhiều khâu quan trọng và khó hơn nữa. Do vậy, nếu bạn không thể tự học được cho mình ngay từ những kiến thức cơ bản này thì nên theo học tại 1 trung tâm ôn thi hiệu quả và toàn diện cho sinh viên, vừa được học lại được làm bài kiểm tra thử, bạn sẽ thấy nhớ lâu hơn và hiểu sâu hơn.

  --- Bài cũ hơn ---

 • Phương Pháp Học Nguyên Lý Kế Toán Cùng Kế Toán Đức Minh
 • Cách Học Môn Nguyên Lý Kế Toán Hiệu Quả
 • Phương Pháp Học Tốt Nguyên Lý Kế Toán
 • Học Nghiệp Vụ Kế Toán Ngân Hàng Ở Đâu?
 • 4 Mẹo Học Kế Toán Ngân Hàng Đơn Giản Nhất Mà Không Áp Lực
 • 7 Cách Học Tốt Môn Toán

  --- Bài mới hơn ---

 • Bí Quyết Học Ngữ Pháp Tiếng Đức Hiệu Quả
 • Học Ngữ Pháp Tiếng Đức Căn Bản Cho Người Mới Bắt Đầu
 • Tìm Hiểu Cách Học Tiếng Đức Ngữ Pháp Căn Bản
 • Tài Liệu Học Ngữ Pháp Tiếng Đức: Cách Lựa Chọn Chính Xác
 • Học Tiếng Đức Với 4 Cách Cải Thiện Ngữ Pháp Dễ Dàng.
 • Đầu tiên, sự siêng năng chăm chỉ luôn là điều quan trọng nhất nếu bạn muốn thành công bất cứ điều gì. Môn Toán thật sự không khó, có điều phải học đúng cách và sự đầu tư đúng hướng thì bạn sẽ giỏi thôi. Không chỉ học trên lớp mà về nhà cũng phải trau dồi và luyện tập thì bạn sẽ cảm thấy môn học này thật sự chẳng khó tí nào đâu!

  1. Nắm chắc các lý thuyết, định nghĩa:

  Dù không phải học thuộc lòng như mấy môn xã hội, nhưng các định nghĩa cũng như lý thuyết của môn Toán bắt buộc các em phải học thật chắc.

  2. Không học dồn:

  Đối với các môn tự nhiên như toán lý hóa, đặc biệt là môn Toán, thì các em phải học vững cái trước thì mới học tốt được cái sau. Bởi thế, việc học dồn là điều không thể để xảy ra với môn học này.

  Có nhiều hs không học bài, đến khi thi mới lôi ra học công thức này nọ thì sẽ có kết quả thi rất thấp. Bởi vì phải có một quá trình để học và trao dồi mỗi ngày, áp dụng những kiến thức vào bài tập thì các em mới ghi nhớ lâu được.

  3. Lắng nghe và ghi chép mọi thông tin từ bài giảng:

  Đa số bài giảng của thầy cô đều nằm trong sách tới 80% và chỉ 20% là ở ngoài sách để các em hiểu sâu hơn. Vì thế, hãy ghi chép tất cả những gì thầy cô giảng dạy vì đó đều cần thiết và giúp ích cho các em rất nhiều.

  Đừng ngại ngùng khi mình hỏi, vì thầy cô sẽ rất vui nếu các em dám hỏi để thêm kiến thức cho mình. Họ sẽ giúp đỡ học trò của mình bằng mọi cách để các em học tốt hơn!

  Tự học toán tại nhà

  1. Đọc trước bài mới ở nhà:

  Xem bài mới trước khi đến lớp là một cách để các em tiếp thu bài tuyệt vời. Nếu các em có xem qua và chuẩn bị bài trước, các em sẽ bắt kịp bài và hiểu dễ dàng hơn, tránh tình trạng bỡ ngỡ khi gặp bài học lạ hoặc khó. Không những thế, khi đọc trước thì các em sẽ chuẩn bị sẵng cho mình những thắc mắc để lên lớp giáo viên giải đáp cho mình nữa.

  2. Học và làm bài tập thật nhiều:

  Các em phải làm bài tập nhiều để những công thức mà mình học được áp dụng. Càng làm nhiều, các em sẽ tiếp xúc với nhiều dạng bài tập, nó sẽ tích lũy kiến thức cũng như kinh nghiệm cho các em giải các bài sau này.

  Nếu mình làm nhiều dạng, khi đi thi có thể gặp lại và chẳng khó khăn gì để mình giải nữa cả. Lúc đó các em mới thấy được việc làm bài tập nhiều có lợi vô cùng!

  3. Yêu thích môn học:

  Bất cứ điều gì khi mình yêu thích thì mình sẽ làm tốt nó nhất. Vì vậy, hãy tập yêu môn Toán thử đi, hãy tạo cảm hứng để mình học. Các em sẽ chinh phục được nó nếu các em yêu thích nó. Đừng đặt áp lực quá nhiều vào nó, thay vào đó hãy thoải mái để học, các em sẽ thành công thôi!

  --- Bài cũ hơn ---

 • 4 Cách Để Xác Định Phong Cách Học Tập Của Học Sinh Mới
 • Bạn Thực Sự Đã Biết Học Đúng Cách?
 • 3 Cách Học Giỏi Tất Cả Mọi Môn Đơn Giản Mà Hiệu Nghiệm
 • 6+ Cách Học Giỏi Hiệu Quả Ngay Tại Nhà (Mẹo Để Học Giỏi)
 • Hãy Giải Thích Ý Nghĩa Câu Tục Ngữ: Thất Bại Là Mẹ Thành Công
 • Cách Học Kế Toán Tốt Nhất

  --- Bài mới hơn ---

 • Học Kế Toán Doanh Nghiệp Tại Kế Toán Lê Ánh
 • Một Số Phương Pháp Giúp Học Tốt Kế Toán
 • 8+ Cách Dạy Con Học Lớp 1 Tại Nhà (Học Chữ, Tập Đọc)
 • Cách Học Tốt Toán 12 Hiệu Quả Nhất Hiện Nay
 • Hướng Dẫn Cách Học Toán Lớp 3 Hiệu Quả Với Vuihoc.vn
 • Lượng kiến thức trên nhà trường là một khối lượng khổng lồ, nếu như bạn không biết cách sắp xếp và phân bố tốt lượng thời gian, không biết học bài một cách khoa học thì những kiến thức đó cũng chỉ là vô nghĩa mà thôi.

  Cách học kế toán tốt nhất là gì?

  2. Chịu khó học hỏi

  Chịu khó tìm tòi, linh hoạt, thử mọi cái có thể, học bằng cách thử. Tìm những ví dụ cụ thể, có thể và những ý tưởng khác để trình bày nên bạn chưa thật sự hiểu bài. Tham khảo thầy cô giáo cho những bản tóm tắt bài giảng, hoặc nguồn thông tin có kiến thức tương tự. Bạn cũng có thể học hỏi những người đi làm kế toán xung quanh bạn. Nguồn kiến thức luôn vô tận, nếu bạn chịu khó học hỏi, lượng kiến thức của bạn sẽ ngày một phong phú hơn

  Bên cạnh đó bạn cũng cần chịu khó tìm cách tiếp cận vấn đề mà trong đó bạn tự khám phá, tìm tòi, làm mô hình… Sử dụng các vật cụ thể như giáo cụ trực quan, dùng tay khi giải thích, hoặc cơ thể để diễn đạt.

  3. Tìm ví dụ cho những ghi chép trong vở.

  Sử dụng hình ảnh, tranh vẽ để miêu tả các luận điểm. Trao đổi về những ghi chép với một người khác cũng khá về kỹ năng thể chất. Bạn cũng có thể tìm hiểu các nghiệp vụ kế toán ở các doanh nghiệp thực tế để ứng dụng vào bài học của mình. Điều này sẽ giúp bạn hiểu vấn đề một cách tốt hơn, cụ thể hơn

  4. Luyện tập kỹ năng viết.

  Bạn cũng cần tập cho mình kỹ năng viết, bạn sẽ thành thạo được các nghiệp vụ khi bạn tập viết ra trên giấy.

  5. Sử dụng kỹ năng sơ đồ hóa

  Để sắp xếp các thông tin để tiếp thu một cách tốt hơn những điều bạn muốn học, bạn có thể tận dụng những công nghệ, phương pháp hiện đại để thu thập và sắp xếp thông tin từ các nguồn khác nhau. Những trò chơi hoặc ứng dụng trên máy vi tính có thể giúp bạn. Việc ứng dụng công nghệ thông tin vào việc học là vô cùng quan trọng. Bởi công việc kế toán ở các Doanh nghiệp luôn luôn đòi hỏi bạn làm việc với công nghệ, phương pháp hiện đại thông qua công nghệ thông tin.

  6. Hình dung rõ ràng vấn đề.

  Làm việc với từng phần của công việc và thử nghiệm. Đồng thời phỏng theo, thay thế hoặc luyện trả lời cho những tình huống tương tự có thể gặp phải ở ngoài đời. Mình học là để làm do đó việc xử lý các tình huống thực tế sẽ giúp cho bạn hình dung rõ ràng được vấn đề, hiểu biết một cách tốt hơn các kiến thức có ở trên lớp.

  7. Viết ra các câu hỏi và đối chiếu với bạn cùng lớp.

  Tập viết nháp các câu trả lời. Thử làm như mình đang làm bài kiểm tra. Thử xem những gì bạn học có thể được kiểm tra qua mô hình, diễn thuyết hay những hình thức khác, ngoài việc làm một bài kiểm tra viết.

  Bạn nên đối chiếu với bạn cùng lớp bởi bạn không thể chắc chắn là mình hoàn toàn đúng, sự trao đổi đối chiếu sẽ giúp bạn tìm ra được những sai sót đồng thời học hỏi những kiến thức, kỹ năng từ những người bạn của mình

  Ngoài những kinh nghiệm trên, để học tốt kế toán bạn cũng cần có được một sức khỏe tốt, áp dụng những kỹ năng khéo léo về thể chất, tìm cho mình một người có thể đưa ra được những lời khuyên hữu ích trong quá trình học tập của bạn.

  Comments

  --- Bài cũ hơn ---

 • 6 Cách Học Tốt Kế Toán Tài Chính
 • Học Kế Toán Doanh Nghiệp Uy Tín Chất Lượng
 • Cách Học Giỏi Toán Cho Trẻ Tiểu Học Và Những Điều Cha Mẹ Cần Biết
 • Giải Đáp: Học Giỏi Toán Thì Tư Duy Môn Vật Lý Có Tốt Hơn?
 • Bật Mí Với Mẹ Cách Để Bé Học Giỏi Toán Tư Duy
 • Cách Học Tốt Toán Lớp 1, Cách Giúp Con Học Tốt Môn Toán

  --- Bài mới hơn ---

 • Vì Sao Học Kém Môn Toán, Cách Giúp Học Sinh Học Tốt Toán
 • Làm Cách Nào Để Học Giỏi Môn Toán?
 • Làm Cách Nào Để Học Giỏi Môn Toán Với S Mind C
 • 4 Cách Để Học Tốt Môn Toán Phổ Thông Do Thầy Phạm Xuân Anh Chia Sẻ
 • Ngành Học Mới Trong Thời Đại 4.0
 • cách giúp các bé lớp một học tốt môn Toán, bố mẹ giúp con cái của mình học tốt môn Toán lớp 1, đây là kinh nghiệm của các mẹ giúp con mình học tốt môn Toán lớp 1

  Qua nhiều năm giảng dạy cho các em ở các độ tuổi, nhiều tính cách, nhiều hoàn cảnh và năng khiếu khác nhau ở cấp tiểu học chúng tôi đã đúc kết được nguyên nhân dẫn đến việc học yếu môn Toán ở học sinh lớp 1. Do thói quen đọc thuộc lòng của phụ huynh và các cô thầy đã dẫn đến tình trạng này, thường ở trường các cô ghi rất nhiều phép tính lên bảng và cho các em đọc thuộc lòng rồi ra bài tập về nhà thì ở nhà phụ huynh cũng bảo các cháu đọc thuộc lòng đó là học gạo chỉ thuộc chứ không nhớ và không hiểu, hoặc là cũng một cách giải đó mà nếu thay số hay thay tên thì các em làm không được đó cũng là tình trạng đang phổ biến hiện nay.

  Chính vì điều đó mà hôm nay gia sư Chính Tâm xin đưa ra cách học tốt Toán lớp 1 quý phụ huynh có thể tham khảo và áp dụng sẽ mang lại hiểu quả cao hơn trong việc học của con em mình.

  Trước hết quý phụ huynh phải am hiểu tính cách, sở thích của con mình và đặc biệt là không được hứa sẽ cho cháu một thứ gì đó khi cháu học thuộc bài, không đánh hay la lớn khi cháu không hiểu bài.

  Quý phụ huynh nên chỉ cho con em mình học Toán một cách tự nhiên và theo sở thích của từng em ví dụ như cháu thích chơi đồ chơi xếp hình hay thích các con vật thì mình sẽ chơi cùng cháu và chỉ cho cháu học chỉ cho cháu đếm các số bằng số đồ chơi của cháu hỏi cháu có bao nhiêu con thú hay mảnh hình, có bao nhiêu màu? Nếu mẹ cho thêm ? con thì bé được bao nhiêu con hay bé cho mẹ tất cả con màu ? thì còn bao nhiêu con và bao nhiêu màu?

  Hay lúc đưa cháu đi chợ, chơi thú nhún thì mình nên đặt nhiều câu hỏi để các cháu trả lời, lúc ăn cơm nên thường xuyên hỏi cháu nhà có bao nhiêu người, cần bao nhiêu cái bát, bao nhiêu đôi đũa hay hôm nay mẹ nấu bao nhiêu món chúng tôi

  Lúc ngồi vào bàn học chỉ cháu nhớ mặt số và phân biệt số nào lớn hơn số nào bé hơn không nên bắt cháu đọc thuộc lòng hay là 8+2=? Thì mình nên hỏi “mẹ có 8 cái bánh mẹ mua thêm 2 cái nữa theo con mẹ có tất cả bao nhiêu cái bánh, viết như thế nào con viết cho mẹ xem ” không nên hỏi cháu là 8+2=? Nếu cháu biết thì cháu trả lời được trường hợp cháu không biết thì cháu sẽ sợ và quên nhiều hơn….vvv.

  Đó là một vài cách học tốt Toán lớp 1 và giúp các cháu thuộc bài nhớ lâu , hiểu kỹ.

  Quý phụ nên tham khảo và ứng dụng để con em mình có thể học tốt môn Toán hơn, phụ huynh quan tâm hãy liên hệ với chúng tôi để được tư vấn cụ thể .

  TRUNG TÂM GIA SƯ CHÍNH TÂM

  VP 1 : 211M, NGuyễn Thành Vĩnh, Tổ 6, Khu Phố 1, P.Trung Mỹ Tây, Q.12, tp HCM

  Điện Thoại : 038.43.68.7890909.405.689

  GIA SƯ QUẬN 1 , GIA SƯ QUẬN 2 , GIA SƯ QUẬN3 , GIA SƯ QUẬN 4 , GIA SƯ QUẬN 5 , GIA SƯ QUẬN 6 , GIA SƯ QUẬN 7 , GIA SƯ QUẬN 8 , GIA SƯ QUẬN 9 , GIA SƯ QUẬN 10 , GIA SƯ QUẬN 11 , GIA SƯ QUẬN 12 , GIA SƯ QUẬN GÒ VẤP , GIA SƯ QUẬN HOC MÔN , GIA SƯ QUẬN TÂN BÌNH, GIA SƯ QUẬN TÂN PHÚ , GIA SƯ QUẬN THỦ ĐỨC,

  --- Bài cũ hơn ---

 • Một Số Biện Pháp Nhằm Giúp Học Sinh Học Tốt Môn Toán Lớp 1
 • Đề Ôn Thi Học Sinh Giỏi Môn Ngữ Văn 7 ( Đề 2)
 • Ôn Thi Học Sinh Giỏi Văn 6
 • Tài Liệu Hướng Dẫn Ôn Thi Học Sinh Giỏi Môn Văn
 • 3 Nguyên Tắc Vàng Giúp Con Tiểu Học, Học Giỏi Môn Tiếng Việt
 • Cách Học Tốt Môn Kế Toán Tài Chính Doanh Nghiệp Trong Khi Học Đại Học

  --- Bài mới hơn ---

 • Cách Luyện Khí Công Tại Nhà Chữa Bệnh
 • Bài 1 : Khái Lược Về Khí Công
 • Luyện Tập Sức Khỏe: Cách Học Khí Công Y Đạo Hiệu Quả?
 • Khóa Học Khí Công Y Đạo
 • 10 Cách Kiếm Tiền Tại Nhà Thu Nhập Cao Trong Mùa Dịch 2022 ( Làm Online)
 • Cách học tốt môn kế toán tài chính doanh nghiệp trong khi học đại học giúp các bạn sinh viên mới ra trường có tự tin để đi xin việc tại các doanh nghiệp.

  Làm sao để học giỏi kế toán tài chính? Nhiều bạn sinh viên khi bắt đầu vào học chuyên ngành với các môn kế toán tài chính 1, 2, 3 đều cảm thấy tương đối khó khăn vì có quá nhiều định khoản phải học, quá nhiều nguyên tắc và chuẩn mực kế toán cần quan tâm. Nhất là càng trở nên khó khăn khi sinh viên học nguyên lý kế toán hoặc kế toán căn bản yếu.

  I. Cách học kế toán tài chính hiệu quả

  Cách học giỏi kế toán tài chính trước tiên là phải biết tự học kế toán tài chính. Không có cách học nào hiệu quả hơn là tự học và tự tìm hiểu. Cách học này đề cao tính nội hàm bên trong nội dung hấp thu của người học. Bạn hoàn toàn chủ động được thời gian học, đia điểm học và nội dung bản thân còn thiếu để bổ sung thêm kiến thức. Vì vậy cách học này giúp nhớ lâu và hiểu cặn kẽ. Thêm nữa, kế toán ngày nay áp dụng nhiều tiến bộ của công nghệ thông tin sao cho phù hợp với sự phát triển chung của xã hội và kinh tế, bởi vậy cách học kế toán tài chính nữa là học dựa trên thực tế. Tốt nhất là tự học kế toán tài chính với excel. Phần mềm excel thể hiện rõ nhất bản chất của các nghiệp vụ kế toán. Bởi vậy khi làm thành thạo được các phần hành trên excel thì bất cứ phần mềm nào sinh viên đều có tự tin để sử dụng. học kế toán tổng hợp ở đâu tốt nhất hà nội

  Tuy nhiên, nhược điểm của cách học này là khó khăn trong định hướng nội dung học tập và tốn thời gian do chưa có người giỏi hơn để hướng dẫn. Mẹo học kế toán tài chính của kế toán trưởng đó là bạn có thể học qua kinh nghiệm của các kế toán trưởng, thậm chí là những người đi trước giỏi hơn.

  Hình ảnh khóa học kế toán tổng hợp thực hành tại Hà Nội

  II. Cách học kế toán tài chính doanh nghiệp qua những người giỏi hơn

  Thứ ba, nếu không có điều kiện và thời gian học các khóa học trực tiếp tại lớp học, các bạn có thể đăng ký học kế toán tài chính trực tuyến. Các khóa học kế toán trực tuyến đã xuất hiện tương đối và có chất lượng lên đến 60 – 70% như các khóa học trực tiếp. Điểm lợi của khóa học kế toán tài chính online là tiết kiệm được thời gian và công sức cho người học. Khóa học online tại Kế toán Lê Ánh với bộ bài giảng được thiết kế theo các phần hành với các bài hướng dẫn lý thuyết và các bài kinh nghiệm thực tế biên soạn bởi các kế toán trưởng cũng các video giảng dạy bởi các giảng viên cơ hữu hàng đầu của lớp học sẽ hỗ trợ miễn phí cho các bạn trọn đời.

  Cam kết với học viên tại kế toán Lê Ánh

  • Là trung tâm có nhiều phản hồi tích cực và tỉ lệ học viên được giới thiệu tới học cao do chất lương đào tạo tốt

  • 100% giảng viên tại kế toán Lê Ánh đều và giảng viên các trường đại học và kế toán trường trên 10 năm kinh nghiệm có đầy đủ kỹ năng nghiệp vụ sư phạm

  • Học viên được hỗ trợ trọn đời sau tốt nghiệp

  • Hoàn 100% lệ phí nếu học viên từ chối tham gia khóa học dạy kế toán thuế sau 3 buổi học thử đầu tiên

  • Không nhận đào tạo vì chứng chỉ kế toán, mục tiêu hướng tới là kỹ nănng nghiệp vụ cho học viên từ chưa biết gì tới thành thạo các kỹ năng kế toán.

  Thời gian và địa chỉ học

  Địa chỉ tham gia khoá học

  + Cơ sở 1: 29 Vũ Phạm Hàm, P Yên Hòa, Q Cầu Giấy, TP Hà Nội

  + Cơ sở 2: P268, P639 Vân Nam Building, Số 26 Đường Láng, P Ngã Tư Sở, Q Đống Đa, TP Hà Nội

  + Cơ sở 1: T2, số 125A Nguyễn Đình Chiểu, P 6, Q 3, TPHCM

  + Cơ sở 2: Số 14 – 18 Nguyễn An Ninh, Phường 14, Quận Bình Thạnh, TP Hồ Chí Minh

  + Cơ sở 3: 155 Võ Thị Sáu, Phường 6, Quận 3. Hồ Chí Minh

  + Cơ sở 4: 25 Đường 23, P Linh Chiểu, Q Thủ Đức, TP HCM

  + Cơ sở 5: Số 576, Đường 3/2 Phường 14 Quận 10, TPHCM

  KẾ TOÁN LÊ ÁNH

  Chuyên đào tạo các khóa học kế toán tổng hợp thực hành và làm dịch vụ kế toán trọn gói tốt nhất thị trường

  (Được giảng dạy và thực hiện bởi 100% các kế toán trưởng từ 13 năm đến 20 năm kinh nghiệm)

  HOTLINE: 0904 84 88 55 (Mrs Ánh)

  --- Bài cũ hơn ---

 • Tài Liệu Tự Học Kế Toán Trên Excel Qua Mạng
 • Cách Học Môn Kế Toán Tài Chính Hiệu Quả?
 • Phương Pháp Tự Học Kế Toán Cơ Bản
 • Tự Học Kế Toán Cho Người Mới Bắt Đầu
 • Cách Học Lập Trình Java Hiệu Quả
 • ✅ Cách Học Tốt Môn Nguyên Lý Kế Toán ⭐️⭐️⭐️⭐️⭐️

  --- Bài mới hơn ---

 • Cách Ghi Nhớ Tốt Lý Thuyết Các Môn Toán, Lý, Hóa
 • Kinh Nghiệm Học Tốt Các Môn Tự Nhiên Toán, Lý, Hóa Ở Bậc Thpt
 • Toán Trắc Nghiệm Online Miễn Phí
 • Các Pro Giúp Em Mấy Cái Bài Tập Này Với. Chỉ Em Cách Học Tốt Môn Này Nũa?
 • Bài Tập Đánh Giá Rủi Ro Kiểm Toán: Tình Huống Thường Gặp & Cách Xử Lý
 • Thông thường, chúng ta hay cảm thấy bỡ ngỡ khi tiếp xúc một vấn đề mới, vì vậy có rất nhiều bạn gặp khó khăn khi học môn nguyên lý kế toán. Hiểu được nhu cầu đó, Trung tâm gia sư Tâm Tài Đức xin tổng hợp lại những cách học tốt môn nguyên lý kế toán để các bạn tham khảo.

  Nhiều bạn cho rằng không nhất thiết phải thuộc lòng hệ thống tài khoản kế toán vì khi cần có thể lấy ra xem, nhưng như thế sẽ lấy rất nhiều thời gian của bạn khiến bạn cảm thấy bối rối và mất tập trung. Nếu không thuộc lòng bạn sẽ không thể làm được bài tập của mình một cách hiệu quả nhất, hơn nữa bạn sẽ cảm thấy bất lợi khi đi làm. Để thuận lợi hơn khi học, bạn nên viết ra giấy các số hiệu rồi tên các tài khoản kèm theo, viết nhiều lần và làm nhiều bài tập,như thế bạn có thể nhớ rất lâu và áp dụng rất nhanh vào bài tập.

  Tựa như bảng cửu chương mà chúng ta học lúc nhỏ, ở đây bảng hệ thống kế toán là nền tảng để bạn định khoản các dữ liệu. Bài viết xin gợi ý mẹo học dễ nhớ, dễ học và “chống” ngán là hãy học theo đầu tài khoản cùng với đặc trưng của chúng.

  Đối với Tài khoản Tài Sản

  Khi phát sinh tăng ghi Nợ

  Khi phát sinh giảm ghi Có

  Ví dụ: Xuất từ tiền mặt 457,894,000đ mua hàng

  Định khoản:

  Nợ TK 156: 457,894,000đ

  Có TK 111: 457,894,000đ

  Đối với Tài khoản Nguồn Vốn

  Khi phát sinh tăng ghi Có

  Khi phát sinh giảm ghi Nợ

  Ví dụ: Vay tiền 893,462,000đ trả cho NCC

  Định khoản:

  Nợ TK 331: 893,462,000đ

  Có TK 311: 893,462,000đ

 • Xác định đối tượng kế toán cần định khoản.
 • Nợ ghi trước và Có ghi sau. Lưu ý bạn nên ghi hết bên Nợ rồi mới sang bên Có.
 • Nghiệp vụ biến động tăng (giảm) ghi mỗi mục một bên.
 • Dòng ghi các mục Nợ phải so le với dòng Có.
 • Cuối cùng tổng giá trị ghi bên Nợ phải bằng tổng giá trị ghi bên Có.
 • Tự vẽ các mẫu sổ, mẫu bảng kế toán

  Để nhớ cách định khoản nghiệp vụ kinh tế phát sinh, bạn phải chịu khó làm bài tập nguyên lý kế toán mà thầy cô cho trên lớp cũng như tìm thêm những tài liệu bên ngoài. Ngoài ra, các bạn có thể tự nghĩ ra các nghiệp vụ và định khoản chúng.

  Nên học nhóm với nhau

  “Học thầy không tày học bạn”, học nhóm cũng là một trong những cách hiệu quả để học tốt môn nguyên lý kế toán. Chúng ta có thể tự thành lập một nhóm nhỏ để tập trung học với nhau, cùng nhau giải bài tập cũng như giúp giải đáp những thắc mắc. Nếu như gặp những vấn đề khó hơn thì có thể hỏi trực tiếp giảng viên.

  Tính cẩn thận trong kế toán

  Trừ những tài khoản đặt biệt, tài khoản lưỡng tính.. chúng tôi có cách định khoản như sau:

  – Tài khoản loại 1; 2; 6; 8: Phát sinh tăng ghi bên Nợ, phát sinh giảm ghi bên Có;

  – Tài khoản loại: 3; 4; 5; 7: Ngược lại, Phát sinh tăng ghi bên Có, phát sinh giảm ghi bên Nợ.

  Các nguyên tắc định khoản kế toán cơ bản :

  – Xác định đối tượng kế toán được thực hiện trong các nghiệp vụ kinh tế phát sinh

  – Bên Nợ ghi trước / Bên Có ghi sau – Nghiệp vụ biến động Tăng ghi 1 bên/ Nghiệp vụ biến động Giảm ghi 1 bên

  – Tổng giá trị bên Nợ = Tổng giá trị bên Có

  – Số Dư có thể ở bên Nợ và bên Có ( lưu ý : biến động Tăng bên nào thì số Dư ở bên đó )

  – Tổng Tài Sản = Tổng Nguồn Vốn

  Nắm rõ 4 nguyên tắc cơ bản trong nguyên lý kế toán đó là:

  – Một nghiệp vụ kinh tế phát sinh làm cho tài sản này tăng lên; đồng thời sẽ làm cho tài sản khác giảm đi thì tính chất cân đối kế toán không thay đổi; nghĩa là tổng tài sản bằng tổng nguồn vốn.

  – Một nghiệp vụ kinh tế phát sinh làm cho nguồn vốn này tăng lên; đồng thời sẽ làm cho nguồn vốn khác giảm đi tính chất cân đối kế toán không thay đổi; nghĩa là tổng tài sản bằng tổng nguồn vốn.

  – Một nghiệp vụ kinh tế phát sinh làm cho nguồn vốn này tăng lên; đồng thời sẽ làm cho tài sản khác tăng lên thì tính chất cân đối kế toán không thay đổi; nghĩa là tổng tài sản bằng tổng nguồn vốn.

  – Một nghiệp vụ kinh tế phát sinh làm cho nguồn vốn này giảm đi; đồng thời sẽ làm cho nguồn vốn khác giảm đi thì tính chất cân đối kế toán không thay đổi nghĩa là tổng tài sản bằng tổng nguồn vốn.

  Tự vẽ ra chữ T, sơ đồ hạch toán.

  Xem các video học kế toán và làm trắc nghiệm thật nhiều trên giáo trình tự học nguyên lý kế toán

  Hãy luôn chăm chỉ, cần cù, thận trọng và kiên nhẫn

  Với môn học Nguyên lý kế toán này, chỉ yêu cầu bạn cần cù, cẩn thận và kiên nhẫn, chịu khó học hỏi chứ chưa đòi hỏi đến tính sáng tạo, tư duy cao siêu như các môn khoa học khác. Do vậy, các bạn cần phải chịu khó trau dồi, học hỏi, rèn luyện từ những yếu tố nền tảng, cơ bản nhất là học nguyên lý kế toán để có cơ sở vững chắc khi bước vào nghiệp vụ khác, khó hơn và nhiều phát sinh hơn. Trong kế toán với toàn những con số, nếu chỉ nhầm lẫn một số 0, số 1, … trong các tài khoản hay số tiền thôi cũng đã để lại hậu quả nghiêm trọng rồi. Các bạn có thể liên tưởng đến câu “sai một ly, đi một dặm” trong trường hợp này.

  Mẹo và cách định khoản kế toán nhanh nhất

  Nguyên tắc Định khoản kế toán:

  – Bên Nợ ghi trước/ Bên Có ghi sau

  – Nghiệp vụ biến động tăng ghi 1 bên/ Nghiệp vụ biến động giảm ghi 1 bên

  – Dòng ghi Nợ phải so le với Dòng ghi Có

  – Tổng giá trị Bên Nợ = Tổng giá trị Bên Có

  – Số dư có thể có ở cả Bên Nợ và Bên Có.

  Chú ý Các tài khoản lương tính: Tài khoản đầu 1:các tài khoản kế toán lưỡng tính: 131, 138, 331, 333, 338,

  Cách sử dụng các tài khoản để định khoản:

  – Bên Trái: Bên Nợ

  – Biên Phải: Bên Có

  Nợ – Có không có ý nghĩa về mặt kinh tế mà chỉ mang tính Quy ước

  Việc ghi Nợ là ghi số tiền thực hiện ở Bên Nợ

  Việc ghi Có là ghi số tiền thực hiện ở Bên Có

  Bạn cần nhớ mẹo ghi nhớ định khoản kế toan sau:

  TK đầu 1, 2, 6, 8 mang tính chất TÀI SẢN

  TK đầu 3, 4, 5, 7 mang tính chất NGUỒN VỐN

  Các TK mang T/C TS: 1,2,6,8: Tăng bên Nợ – giảm bên Có

  Các TK mang T/C NV: 3,4,5,7: Tăng bên Có – giảm bên Nợ.

  Lưu ý các TK đặc biệt: TK 214 – Hao mòn TSCĐ, TK 521: Các khoản giảm trừ doanh thu: có kết cấu ngược với kết cấu chung. TK 214: tăng bên có, giảm bên Nợ. TK 521: Tăng bên Nợ, giảm bên có.

  kết cấu nhóm tài khoản

  --- Bài cũ hơn ---

 • Một Số Biện Pháp Giúp Học Sinh Học Tốt Môn Toán Lớp 4.
 • 4 Cách Giúp Con Học Tốt Toán Lớp 4
 • Bí Quyết Học Tốt Môn Toán Lớp 4 Đơn Giản, Hiệu Quả
 • Làm Gì Để Học Tốt Môn Toán Lớp 2?
 • Phương Pháp Học Tốt Môn Toán Lớp 10 Hiệu Quả
 • Cách Học Kế Toán Tài Chính Tốt Nhất

  --- Bài mới hơn ---

 • Toán Tư Duy Là Gì? Cách Tốt Nhất Để Học Toán Tư Duy
 • 5+ Phương Pháp Học Toán Tư Duy Tốt Nhất Cho Trẻ
 • Giới Thiệu Tổng Quát Về Môn Học Thanh Toán Quốc Tế
 • Học Thanh Toán Quốc Tế Ra Làm Gì? Người Mới Bắt Đầu Cần Hiểu
 • Toán Số 8 Tiết 2
 • Cách học kế toán tài chính như thế nào cho hiệu quả? Bạn là một sinh viên kế toán, bạn đam mê nghề kế toán nhưng bạn đã biết cách học kế toán tài chính nhanh nhất và tốt nhất chưa? Trung tâm Kế toán Tri Thức Việt xin chia sẻ cho bạn một số kinh nghiệm trong việc học kế toán tài chính.

  Cách học kế toán tài chính tốt nhất

  • Kế toán tài chính là một bộ môn phổ biến rộng rãi hiện nay vì sự ứng dụng của nó trong thực tiễn là rất lớn. Học chuyên ngành tài chính kế toán bạn sẽ trở thành những kế toán làm việc trong bộ phận kế toán tài chính. Công việc kế toán tài chính là việc ghi chép, phản ánh, tổng hợp số liệu, lập báo cáo tài chính phục vụ cho các nhu cầu thông tin cho các đối tượng bên ngoài đơn vị, doanh nghiệp vì thế nó rất quan trọng đối với bất kỳ doanh nghiệp nào.
  • Để có thể trở thành những kế toán làm việc một cách chuyên nghiệp, hiệu quả, trước hết bạn cần chuẩn bị cho mình ngay từ lúc bạn chuẩn bị bước vào nghề.

  Cách học kế toán tài chính như thế nào?

  • Thứ nhất, để học tốt kế toán tài chính, bạn phải là người yêu thích nghề kế toán tài chính, bạn thật sự yêu thích công việc này thì bạn mới có sự đam mê trong học tập. Đây là động lực thúc đẩy bạn hăng hái hơn, học có hiệu quả hơn.
  • Thứ hai, cách học kế toán tài chính hiệu quả là bạn phải nắm vững được nguyên lý cơ bản, ôn kỹ lý thuyết, hệ thống tài khoản. Một khi đã nắm vững rồi thì bạn sẽ cảm thấy kế toán tài chính không còn khó khăn như bạn nghĩ.
  • Thứ ba, nắm vững các tài khoản trong bảng hệ thống tài khoản, các nội dung cũng như các phương pháp hạch toán các loại tài khoản đó trong doanh nghiệp.
  • Thứ tư, trau dồi ngoại ngữ, tin học và toán học: Bạn có thể mạnh về ngoại ngữ. Đây là điều rất thuận lợi cho sự nghiệp sau này của bạn. Bởi vì trong xu thế phát triển của nền kinh tế hội nhập như hiện nay, ngành tài chính – kế toán cũng như tất cả những ngành khác đều đòi hỏi người nhân viên phải biết ngoại ngữ, nhất là tiếng Anh để có thể đọc hiểu các tài liệu chuyên ngành, nâng cao khả năng chuyên môn. Bạn cần am hiểu những phần mềm tin học chuyên ngành để công việc được thuận lợi hơn. Bạn có thể theo học các phần mềm chuyên ngành tài chính – kế toán tại các trung tâm tin học để bổ sung kiến thức cho mình
  • Thứ năm, học tập cách xử lý tình huống thực tế, kế toán luôn gắn liền với những kiến thức thực tiễn, bạn buộc phải học kỹ năng này để có thể làm được việc. Bạn có thể tìm đến các trung tâm đào tạo kế toán thực hành trên chứng từ thưc tế để bổ sung cho vốn kiến thức đã có sẵn của mình cũng như học tập thêm các kỹ năng làm việc với chứng từ, cách hạch toán các nghiệp vụ, tài khoản…
  • Thứ sáu, điều cuối cùng là bạn phải biết lắng nghe và học hỏi bởi vì kiến thức là luôn bao la và rộng lớn, nếu như không học hỏi những người đi trước, những người có kinh nghiệm thì bạn sẽ không bao giờ tiến bộ được.

  Comments

  --- Bài cũ hơn ---

 • Bộ Đề Thi Học Sinh Giỏi Môn Toán Lớp 3
 • Các Chuyên Đề Bồi Dưỡng Học Sinh Giỏi Môn Toán Lớp 3
 • Bật Mí Cách Học Giỏi Môn Toán Từ Giảng Viên Đh. Sư Phạm Hà Nội I
 • 15 Đề Luyện Thi Học Sinh Giỏi Môn Toán Lớp 5
 • Cách Học Các Môn Toán, Lý, Hóa Của Thủ Khoa
 • Cách Học Tốt Môn Toán Hiệu Quả Nhất

  --- Bài mới hơn ---

 • 8 Bí Quyết Giúp Cách Học Giỏi Toán Trở Nên Hiệu Quả
 • Cách Học Môn Toán Hiệu Quả Nhất
 • Bộ Tài Liệu Cần Có Để Học Tốt Môn Kế Toán Tài Chính Nên Đọc
 • Chia Sẻ Kinh Nghiệm Ôn Thi Môn Tài Chính Và Quản Lý Tài Chính Nâng Cao Của Chứng Chỉ Hành Nghề Kế Toán
 • Cách Học Tốt Ielts Wiritng Và Reading
 • 1. Hãy kiên nhẫn

  Vì học toán là một quá trình đi từ việc hiểu các vấn đề được đặt ra sau đó là quá trình chứng minh, đúc kết mệnh đề đúng sai và cuối cùng là vận dụng giải bài tập. Nếu bạn nhẫn nại đi từ đầu đến cuối vấn đề, bạn sẽ hiểu rất “sâu”, sau này khi vận dụng làm bài tập bạn sẽ dễ dàng hơn trong việc phát hiện vấn đề và giải toán. Thêm vào đó, khi tìm mãi mà vẫn chưa ra cách giải toán, bạn không nên mất bình tĩnh mà hãy bình tĩnh và tự tin tìm ra cách giải cuối cùng. Bạn chỉ có thể giải toán nếu tâm trí được thanh thản, cân bằng.

  2. Thường xuyên ôn lại kiến thức cũ, đặc biệt là các định lí, công thức…quan trọng

  3. Hãy học nhóm

  Đây là một điều tuyệt vời để bạn học tốt môn toán. Học nhóm không chỉ giúp bạn phát triển kĩ năng làm việc nhóm mà còn tạo động lực để bạn thúc đẩy việc học của mình nhờ sự thi đua giữa mọi người với nhau. Đó là chưa kể học nhóm sẽ rất vui, mọi người cùng nhau tìm ra cách giải quyết một bài toán. Bạn cũng sẽ đỡ buồn tẻ và hào hứng hơn với bài tập của mình.

  4. Hãy thử làm các bài tập, trò chơi trắc nghiệm về phản xạ nhanh, tư duy lôgic

  Chúng sẽ rèn luyện cho bạn những kĩ năng cần thiết để làm toán tốt hơn. Nghiên cứu cũng cho thấy nếu bạn chơi game giỏi thì bạn cũng có khả năng làm toán tốt, bởi chơi game giúp nâng cao khả năng định hướng và kĩ năng giải quyết tốt tình huống.

  5. Cuối cùng hãy xây dựng cho mình một lí do nào đó để đam mê, thích thú với toán

  Với phương pháp học môn toán như trên hi vọng sẽ giúp bạn giải đáp được câu hỏi của mình.

  --- Bài cũ hơn ---

 • 8 Cách Học Giỏi Toán Hiệu Quả Nhất
 • Cách Giúp Bạn Học Giỏi Môn Toán Hay Và Hiệu Quả Nhất
 • Tìm Giáo Viên Dạy Kèm Uy Tín
 • Giỏi Tiếng Hàn Nên Lựa Chọn Nghề Nghiệp
 • Học Tiếng Hàn Quốc Để Trở Thành Phiên Dịch Viên Giỏi
 • Web hay
 • Links hay
 • Push
 • Chủ đề top 10
 • Chủ đề top 20
 • Chủ đề top 30
 • Chủ đề top 40
 • Chủ đề top 50
 • Chủ đề top 60
 • Chủ đề top 70
 • Chủ đề top 80
 • Chủ đề top 90
 • Chủ đề top 100
 • Bài viết top 10
 • Bài viết top 20
 • Bài viết top 30
 • Bài viết top 40
 • Bài viết top 50
 • Bài viết top 60
 • Bài viết top 70
 • Bài viết top 80
 • Bài viết top 90
 • Bài viết top 100