Top 8 # Cách Học Tiếng Anh Hiệu Quả Cho Học Sinh Tiểu Học Xem Nhiều Nhất, Mới Nhất 6/2023 # Top Trend | Maiphuongus.net

Phương Pháp Học Tiếng Anh Hiệu Quả Cho Học Sinh Tiểu Học

Tiểu học là giai đoạn quan trọng để bé học tiếng Anh. Bên cạnh việc học ở trường, nhiều bậc phụ huynh đã tìm đến các phương pháp học tại nhà hiệu quả để có thể cùng con học tiếng Anh, giúp bé phát triển toàn diện các kỹ năng ngôn ngữ.

1. Đầu tư cho con học tiếng Anh từ nhỏ

Ngày nay, nhiều gia đình Việt đã chú trọng cho con học tiếng Anh như ngôn ngữ thứ hai từ rất sớm, thậm chí ngay từ giai đoạn mẫu giáo. Bởi họ hiểu rõ được tầm quan trọng của tiếng Anh có ảnh hưởng đến sự phát triển và thành công trong tương lai của con em mình.

Thay vì những bài giảng khô khan, cha mẹ hãy tạo ra một môi trường sử dụng tiếng Anh gần gũi với đời sống của trẻ. Điều này giúp trẻ phát triển toàn diện bốn kỹ năng nghe – nói – đọc – viết cũng như vận dụng linh hoạt chúng trong cuộc sống.

Khi trẻ còn nhỏ, có thể cho bé nghe những bài hát tiếng Anh, những câu chuyện được kể bằng tiếng Anh. Lớn hơn một chút, cha mẹ có thể cho bé làm quen với tiếng Anh thông qua các trò chơi, hình ảnh,…

3. Tìm cho con phương pháp học phù hợp

Nếu cha mẹ quá bận rộn với công việc, không có nhiều thời gian học tiếng Anh cùng con thì có thể cho bé học ở các trung tâm anh văn, hay tìm gia sư tiếng Anh tại nhà. Trung tâm gia sư Đức Minh cho rằng tìm gia sư riêng cho bé là thích hợp nhất. Bởi lẽ, học ở trung tâm, với số lượng học viên đông, thầy cô không thể để mắt và quan tâm tới tất cả các bé; còn học với gia sư kiểu một thầy – một trò là cách học mang lại hiệu quả tốt nhất cho các em.

– Với đội ngũ gia sư Tiếng Anh là những giáo viên, sinh viên giỏi trên khắp các quận, huyện của Hà Nội, Đức Minh cung cấp gia sư tiếng Anh tiểu học, giúp bé có những bước khởi đầu thuận lợi nhất.

– Chúng tôi nhận dạy kèm tiếng Anh cho học sinh lớp 1, lớp 2, lớp 3, lớp 4, lớp 5 ở mọi trình độ, năng lực khác nhau.

– Đội ngũ gia sư tiếng Anh giỏi của Đức Minh sẽ giúp các em lấy lại kiến thức đã mất, bổ sung kiến thức mới và khơi gợi lại hứng thú học tiếng Anh của các em.

Trung tâm gia sư Đức Minh luôn nỗ lực hết mình giúp các em học sinh đạt được kết quả tốt nhất trong môn Tiếng Anh. Khi con cái gặp bất cứ khó khăn gì về học tiếng Anh, quý phụ huynh có thể liên hệ với chúng tôi để được tư vấn và lựa chọn gia sư phù hợp.

Đầu tư hôm nay, tỏa sáng ngày mai cùng trung tâm gia sư Đức Minh

TRUNG TÂM GIA SƯ ĐỨC MINH – TRUNG TÂM GIA SƯ UY TÍN TẠI HÀ NỘI

Văn phòng: Số 33, Ngõ 86, Chùa Hà, Cầu Giấy, Hà Nội

Phụ huynh liên hệ: 02473022666 – DĐ: 0913876686 – 0965876686

Gia sư liên hệ: 0968042289 – 01234090588

Email: giasusuphamducminh@gmail.com

5 Phương Pháp Học Tiếng Anh Hiệu Quả Cho Học Sinh Tiểu Học

Với việc 67 quốc gia trên thế giới đang sử dụng Tiếng Anh là ngôn ngữ chính thức, trong đó hơn 400 triệu người sử dụng Tiếng Anh là tiếng mẹ đẻ và hơn 1 tỷ người sử dụng Tiếng Anh như một ngôn ngữ thứ hai, có thể thấy Tiếng Anh đang ngày trở nên phổ biến để trở thành ngôn ngữ toàn cầu. Hiểu được tầm quan trọng của việc học Tiếng Anh, rất nhiều các bậc phụ huynh đã không ngại đầu tư cho con em theo học các lớp bồi dưỡng, trung tâm Tiếng Anh với học phí đắt đỏ. Việc đầu tư cho trẻ học Tiếng Anh ngày từ nhỏ là một điều tốt. Tuy nhiên, cha mẹ cũng đừng quên tham khảo những phương pháp học Tiếng Anh hiệu quả cho con ngay từ cấp tiểu học để có thể theo sát và đồng hành hiệu quả cùng con trong quá trình tiếp cận ngôn ngữ toàn cầu này.

1. Đề ra mục tiêu học rõ ràng cho con

Người ta thường nói, sẽ rất khó để đạt được thành công nếu như bạn không định nghĩa được “thành công” của bạn là gì cũng giống như việc rất khó để đạt được kết quả như ý nếu như ngay từ đầu bạn không xác định rõ được mục tiêu của việc làm mà mình hướng đến là gì.

Việc đặt mục tiêu học Tiếng Anh rõ ràng cho con ngay từ đầu là một bước vô cùng quan trọng giúp con xác định được rõ những gì con cần cho việc học tập để bắt tay vào thực hiện và hoàn thành nó. Tuy nhiên, cha mẹ khi đặt mục tiêu cho con cần đặt mục tiêu hợp lý, vừa sức và có thể đo lường được. Cha mẹ không nên đặt những mục tiêu chung chung cho con như: Con cần nghe nói Tiếng Anh tốt. Vậy thì “tốt” ở đây như thế nào? Đây là một mục tiêu rất khó đo lường, vì đỗi với mỗi một giai đoạn, mỗi cá nhân thì khái niệm “tốt” lại khác nhau.

Vậy nên, thay vì những mục tiêu khó đo lường ấy thì cha mẹ có thể đề ra cho con như đạt chứng chỉ Cambridge Starters trong vòng 5 tháng, etc. Việc đặt mục tiêu có thời hạn thể hiện sự cam kết và tạo sức ép về thời gian để cả cha mẹ và con nghiêm túc trong việc xây dựng lộ trình học tập để đạt được mục tiêu đề ra.

2. Tạo cho con điều kiện thẩm thấu ngôn ngữ sớm.

Ở độ tuổi lên 3, trẻ em có thể bắt đầu học Tiếng Anh tại nhà. Một số ý kiến cho rằng, con còn nhỏ như thế, Tiếng Việt còn chưa sõi thì sao tiếp thu Tiếng Anh. Tuy nhiên ở độ tuổi này, trẻ đã bắt bắt đầu phát triển khả năng tiếp nhận mạnh mẽ các thông tin xung quanh qua các giác quan, kể cả ngoại ngữ. Hơn nữa, việc cho các con tiếp xúc với Tiếng Anh thông qua việc nghe các bài hát, câu truyện, hội thoại ngắn ngay từ khi các con còn nhỏ giúp các con hình thành những nhận thức ban đầu về Tiếng Anh, tạo một môi trường phát âm bản ngữ ngấm dần vào não bộ của con.

Cấu tạo của các cơ quan nghe và phát âm khi con còn nhỏ giúp các con dễ dàng thẩm thấu và bắt chước hơn khi con trưởng thành. Dù có thể các con chưa thể nói theo chính xác những gì mà các con nghe được nhưng đây sẽ là bước đầu giúp các con nhận biết được ngữ điệu nói và phát âm chuẩn của Tiếng Anh bản xứ. Như vậy, nếu ngay từ đầu cha mẹ có thể tạo điều kiện cho con thẩm thấu ngôn ngữ sớm chính là trao cho con cơ hội học nghe Tiếng Anh theo một cách tự nhiên nhất.

3. Khai thác các nội dung và kỹ năng phù hợp với sở thích của con.

Nhiều người có suy nghĩ: “Trẻ học ngoại ngữ cần tuân theo đúng trình tự: nghe-nói-đọc-viết”. Tuy nhiên, điều này chưa hẳn đã đúng. Việc chúng ta cho trẻ tiếp cận với một ngôn ngữ mới thông qua việc nghe là một việc hoàn toàn đúng đắn, còn việc phát triển tư duy ngôn ngữ thông qua nói; đọc, viết thì chúng ta nên dựa theo sở thích của con mà khai thác, phát triển. Hãy để cho việc học của con trở nên thoải mái ở bất kì kỹ năng nào mà con muốn.

Nói như thế không có nghĩa là để con chỉ tập trung vào một kỹ năng trong suốt quá trình học. Sau khi con bắt đầu làm quen với Tiếng Anh thông qua kỹ năng mà con yêu thích, dần dần cha mẹ có thể hướng con tới những phương pháp và nội dung học mới giúp con có khả năng sử dụng Tiếng Anh một cách toàn diện thay vì chỉ có thể nói hoặc viết hoặc đọc Tiếng Anh.

5. Cho con học theo chuẩn khảo thí quốc tế

Các bài thi Tiếng Anh theo chuẩn khảo thí quốc tế là những bài thi được tiến hành và cấp chứng chỉ theo những tiêu chuẩn quốc tế với những yêu cầu khắt khe để đánh giá đúng khả năng ngôn ngữ của các em học sinh. Chính vì vậy, việc cho các em học sinh tiếp cận và rèn luyện môn Tiếng Anh theo chuẩn khảo thí quốc tế sẽ tạo điều kiện giúp các em làm quen và phát triển các kĩ năng ngôn ngữ toàn diện. Trong quá trình làm quen với các bài thi đa dạng, các em học sinh sẽ xây dựng được cho mình nguồn kiến thức phong phú, nâng cao khả năng tư duy. Việc học và thi theo chuẩn khảo thí quốc tế là thước đo năng lực ngôn ngữ quốc tế để giúp các em và cha mẹ nhìn vào để biết được chính xác khả năng của mình và con em mình, từ đó có thể điều chỉnh cách học, cách dạy con phù hợp và hiệu quả hơn.

Học Tiếng Anh là cả một quá trình và mỗi đứa trẻ sẽ phát triển theo một cách rất riêng của mình, vì vậy mà cha mẹ trong quá trình đồng hành cùng con không nên đòi hỏi và tạo quá nhiều áp lực đối với con. Hãy cố gắng theo sát và tìm hiểu trình độ nhận thức, khả năng, điểm mạnh, điểm yếu và sở thích của con để tìm ra phương pháp và lộ trình học tập phù hợp cho con em mình.

Phương Pháp Học Tiếng Anh Hiệu Quả Cho Trẻ Tiểu Học

Tiếng Anh được đưa vào Việt Nam cách đây hơn ba mươi năm. Với sự phát triển của nền giáo dục như hiện nay, tiếng Anh đã được đẩy mạnh và thực sự trở thành ngôn ngữ thứ hai sau tiếng mẹ đẻ.

Tại sao lại kết hợp giữa học và chơi đối với trẻ nhỏ?

Với các trẻ ở độ tuổi tiểu học, bắt đầu học tiếng Anh như một ngôn ngữ mới, tuy nhiên nhiệm vụ chính vẫn là học tiếng mẹ đẻ. Chúng ta hoàn toàn không thể đòi hỏi trẻ nói sõi tiếng Anh nhanh chóng. Vậy nên, khi áp dụng phương pháp “học mà chơi – chơi mà học” cũng cần phải đáp ứng các tiêu chí sau:

* Học dưới nhiều hình thức: Hãy thử nghĩ xem người Việt Nam học tiếng Việt bằng cách nào: tiếp xúc trong môi trường hoàn toàn là người Việt, nói tiếng Việt, nghe nhạc Việt,… Vậy thì người nước ngoài học tiếng của họ cũng thế. Thay vì cố gắng để con ghi nhớ từng từ một thì hãy tạo cho con bạn một môi trường ngôn ngữ: giao tiếp với con bằng Tiếng Anh, nghe nhạc Tiếng Anh, xem phim hoạt hình bằng Tiếng Anh,…Từ những điều trên, bộ não của trẻ sẽ thích ứng và tiếp thu rất nhanh.

* Để con bạn được thỏa sức sáng tạo: Được “chơi” là cách ngắn nhất để trẻ có hứng thú học. Với độ tuổi này, sẽ có nhiều điều bạn phải bất ngờ về con mình. Vậy nên hãy tạo điều kiện để con được thỏa sức sáng tạo: hình tượng hóa ngôn ngữ (ví dụ bạn có một quả táo, hãy để bé tự vẽ quả táo và cho bé nghe phiên âm tiếng anh của từ đó), cho trẻ chơi những trò chơi phù hợp.

Bên cạnh những tiêu chí trên, Trung tâm có nghiên cứu những sai lầm mà khi dạy con các phụ huynh thường mắc phải như:

* Phương pháp học không phù hợp: Tại sao lại không phù hợp? Bài tập trên lớp nhiều, hơn nữa trẻ cần phải hoàn thành bài tập của nhiều môn, các môn văn hóa thường là ghi chép và học thuộc. Tiếng Anh cũng không ngoại lệ, các phụ huynh thường có xu hướng bắt con mình học thuộc ngữ pháp và từ vựng một cách khô khan. Điều đó hoàn toàn không phù hợp với lứa tuổi của bậc tiểu học. Tư duy của trẻ khác nhau ở mỗi lứa tuổi, vì vậy hãy nghiên cứu và để con học phương pháp phù hợp với khả năng của chúng.

* Dịch nghĩa sang tiếng Việt cho con: Việc chúng ta cần làm là tạo điều kiện để con phát triển tư duy. Nên hãy dừng ngay việc ngồi dịch nghĩa Tiếng Việt và để con thuộc lòng nếu bạn đang làm điều đó.

Chúng tôi – Trung tâm Gia sư Thăng Long luôn sẵn sàng lắng nghe, hiểu và sẻ chia với quý phụ huynh những khó khăn trong việc dạy và học. Nếu quý phụ huynh bận rộn không có nhiều thời gian kèm cặp cho con em mình thì hãy để Gia sư Thăng Long trở thành “bạn đồng hành” cùng con bạn. Tương lai của các em cũng là trách nhiệm hàng đầu của chúng tôi.

Qúy phụ huynh có nhu cầu tìm gia sư giỏi Tiếng anh dạy trẻ Tiểu Học vui lòng liên hệ để được tư vấn miễn phí:

Văn phòng: (04) 6294.2894 ( 8h – 18h)

Hotline: 0988.718.712 / 0919.637.299

Email: suphamhanoi.edu@gmail.com

Cơ sở 1: Số 22 Ngõ 254/7 Minh Khai – Hai Bà Trưng

Cơ sở 2: Số 27 Ngõ 97 Xuân thủy – Cầu Giấy.

Cách Dạy Tiếng Anh Tiểu Học Cho Bé Hiệu Quả Tại Nhà

Hướng dẫn bố mẹ cách dạy tiếng Anh tiểu học hiệu quả cho bé tại nhà của Edupia sẽ giúp các bậc phụ huynh giải quyết nỗi lo không biết bắt đầu từ đâu để đồng hành cùng trẻ trong quá trình học tập. Với sự hỗ trợ của bố mẹ, bé sẽ nhanh chóng yêu thích và đạt kết quả cao trong môn học này!

Nắm bắt yếu điểm của bé khi học tiếng Anh

Bé thường gặp phải một số vấn đề như sau khi học tập bộ môn tiếng Anh tại trường:

Khả năng phản xạ tiếng Anh còn hạn chế: Điều này là khó tránh khỏi khi những kiến thức con trẻ được học đang có xu hướng thiên về lý thuyết, chú trọng đến ngữ pháp, phương pháp đọc chép thay vì khuyến khích tư duy, thực hành. Các bài giảng ở trên lớp thường chú trọng ngữ pháp mà chưa rèn luyện kỹ năng nói, tạo môi trường phản xạ tiếng Anh tốt cho bé.

Bé khó tiếp thu, hay bị buồn ngủ, chán học: Ở độ tuổi này, trẻ còn ham chơi, khả năng tập trung kém. Với phương pháp đọc – chép thụ động trên lớp khiến bé khó tiếp thu, dễ chán nản.

Bố mẹ cần tìm hiểu những vấn đề đối với việc học tiếng Anh của con

Cách dạy tiếng Anh tiểu học hiệu quả

Phương pháp dạy tiếng Anh nên được chú trọng nếu muốn con trẻ đạt kết quả khả quan. Để con trẻ học tốt hơn, các bố mẹ cần thực hiện những việc sau đây.

Sử dụng những bài học sinh động để trẻ hứng thú với việc học

Có rất nhiều hình thức học năng động, vui nhộn hơn là việc nhìn chằm chằm vào sách giáo khoa và điền khuyết vào chỗ trống. Cụ thể, bố mẹ có thể sử dụng trò chơi nối từ, điền từ, cho trẻ xem phim hoạt hình bằng tiếng Anh để khơi gợi sự thích thú và niềm vui trong quá trình học cho trẻ.

Chú ý đến cách dạy con để đạt kết quả tốt trong việc học tiếng Anh tại nhà

Ngoài ra, hãy sử dụng âm nhạc như một công cụ giúp trẻ nghe tiếng Anh mọi lúc, mọi nơi nhằm phát triển phản xạ của trẻ. Một hình thức hữu ích khác cho việc học là khuyến khích trẻ đọc truyện song ngữ. Cách này vừa giúp trẻ rèn luyện khả năng đọc, tạo lập thói quen đọc sách và gia cố vốn từ vựng tiếng Anh, cấu trúc ngữ pháp một cách tự nhiên.

Phụ huynh cần chọn những chất liệu học tập ý nghĩa, nội dung lành mạnh, hữu ích cho việc đào tạo, bồi dưỡng và phát triển nhận thức của trẻ về cuộc sống. Tránh chọn những sách, truyện, bài hát không tương thích nhiều với sách giáo khoa, nội dung lan man, không có trọng tâm.

Thường xuyên luyện tập cùng con

Bố mẹ cần đóng vai trò như một người gia sư, xem lại tất cả những bài học con đã được học ở trường. Qua đây, phụ huynh sẽ có cái nhìn tổng quan về chương trình học của con, nhằm rút ra những bài học cần thiết để con trau dồi tiếng Anh.

Để luyện tập phát triển khả năng giao tiếp cho trẻ, phụ huynh có thể cùng con hóa thân thành nhiều vai diễn trong các câu chuyện thiếu nhi, dùng lời nhân vật thoại để giúp con hình thành phản xạ tự nhiên về tiếng Anh.

Cách thức này đòi hỏi bố mẹ cần sắp xếp, cân bằng giữa công việc và việc trau dồi, kèm cặp con học tiếng Anh.

Sử dụng công cụ/ gia sư hỗ trợ

Với thời đại 4.0 như hiện nay, bố mẹ đừng bỏ qua sự hỗ trợ đắc lực của các phần mềm và trang web. Thay vào đó, phụ huynh cần dành thời gian tham khảo về các phần mềm, trang web dạy tiếng Anh online theo chương trình tiểu học cho bé để tiết kiệm thời gian, chi phí.

Ngoài ra, bản thân bố mẹ cũng phải nắm được cách sử dụng website mới có thể giúp con trẻ chọn lựa phương pháp, trang web phù hợp.

Hiện nay có rất nhiều công cụ giáo dục phù hợp với trẻ

Khi chọn khóa học tiếng Anh online, bé sẽ dễ dàng trau dồi tại nhà với công cụ hỗ trợ. Trong khi đó, bố mẹ sẽ tiết kiệm được khá nhiều thời gian dạy con học theo cách thủ công.

Đối với gia sư tại nhà, bé cũng sẽ được hướng dẫn sát sao, hình thành và duy trì khả năng tiến bộ của trẻ. Tuy nhiên, học cùng với gia sư thường đòi hỏi cao về chi phí, cũng như chấp nhận rủi ro đến từ trung tâm gia sư ảo hoặc gia sư sử dụng bằng cấp giả khi đến nhận lớp.

Lưu ý không gây áp lực cho trẻ

Áp lực luôn là điều mà ngay cả người lớn còn phải cảm thấy dè chừng. Vì vậy, để con học tốt hãy lưu tâm đến sự kiên nhẫn và mức độ tập trung của trẻ. Bố mẹ cũng cần hiểu rằng để tiếp cận một ngôn ngữ mới như tiếng Anh thì các bé cần phải có thời gian rèn luyện.

Do đó, bố mẹ cần phân bổ thời gian học tập của trẻ một cách khoa học, tránh để trẻ thiếu ngủ hoặc gặp áp lực ảnh hưởng đến sức khỏe.

Ngoài ra, phụ huynh đưa ra sáng kiến về một số bài tập thể dục giữa giờ, một bài hát, bài nhảy để cải thiện, tái tạo năng lượng của trẻ để tiếp tục các phần tiếp theo.

Để khích lệ tinh thần con trẻ, phụ huynh có thể khen thưởng, tặng trẻ những món quà nhỏ một cách đúng lúc.

Lời khen đúng lúc của bố mẹ trong học tập có tác dụng tích cực bồi đắp sự tự tin cho bé

Edupia – giải pháp dạy và học tiếng Anh hiệu quả tại nhà

Hệ thống học tiếng Anh online Edupia mang đến cho các bé sự tiến bộ rõ rệt trong quá trình học tập. Đồng thời, giúp bố mẹ dễ dàng đồng hành cùng con trong quá trình hỗ trợ bé học tập tại nhà.

Đối với trẻ, Edupia mang đến rất nhiều lợi ích đáng chú ý:

100% giáo viên Anh, Mỹ đến từ các Trường Quốc Tế nổi tiếng: Giáo viên tại Edupia với kinh nghiệm từ 5 – 10 năm trong nghề giảng dạy, có bằng cấp Quốc tế và đã từng giảng dạy tại các Trường Quốc tế cũng như trường chuyên tại Việt Nam như Wellspring, Sentia, Việt – Úc…

Áp dụng công nghệ luyện nói i- Speak – công nghệ nhận diện giọng nói của Google: Edupia sử dụng công nghệ i- Speak như là một công cụ chấm điểm và đánh giá phát âm của trẻ. Qua đó, trẻ sẽ nhận biết và sửa chữa các lỗi phát âm của mình.

Ban giáo vụ hỗ trợ nhiệt tình: Mỗi khi có thắc mắc về hệ thống, về bài học, Ban giáo vụ hỗ trợ sẽ ngay lập tức giải đáp thắc mắc cho trẻ hoặc các bậc phụ huynh.

[VTV1] Học Tiếng Anh Online Như Ở Trường Quốc Tế Trên chúng tôi

Đối với phụ huynh, Edupia mang đến những lợi ích thiết thực giúp bố mẹ tiết kiệm thời gian, chi phí nhưng vẫn hoàn toàn yên tâm về quá trình học tập của con. Cụ thể:

Học hiệu quả ngay tại nhà từ máy tính, điện thoại, hoặc tablet chỉ với 74.000 đồng/tháng: Chi phí cho một tháng học cùng giáo viên Anh, Mỹ được xem là tiết kiệm hơn nhiều khi học trực tiếp tại các trung tâm tiếng Anh hiện nay.

Có giáo viên chủ nhiệm giám sát và hỗ trợ con suốt quá trình học: Edupia sẽ đóng vai trò gia sư, hỗ trợ bố mẹ trong việc thúc đẩy, tạo động lực, kiểm tra quá trình học tiếng Anh của trẻ.

Giải thưởng “Ứng dụng xuất sắc trong lĩnh vực giáo dục, đào tạo” do Hội truyền thông số Việt Nam chứng nhận: Các bậc phụ huynh có thể hoàn toàn yên tâm về chất lượng của Edupia thông qua chính những điều mà cộng đồng đánh giá về chúng tôi.