Top 8 # Cách Học Online Trên Office 365 Xem Nhiều Nhất, Mới Nhất 6/2023 # Top Trend | Maiphuongus.net

Dạy Học Trực Tuyến (Office 365)

Bài đăng gần đây

HD gửi link lớp học trên Ms Team qua email Được đăng 07:16, 30 thg 3, 2020 bởi Trịnh Xuân Thắng TP

Video tập huấn sử dụng Ms Team để dạy học trực tuyến Được đăng 08:37, 2 thg 4, 2020 bởi Trịnh Xuân Bằng

Hướng dẫn đăng ký tài khoản office 365 https://forms.gle/gGESNiQ4SCiaoHxi8👨‍🏫 Xin thông báo: Hiện nay Phòng GDĐT Phủ Lý đã được Microsoft Việt Nam cấp miễn phí ứng dụng Office 365 cho tên miền chúng tôi … Được đăng 07:08, 30 thg 3, 2020 bởi Trịnh Xuân Thắng TP

Video hướng dẫn Microsoft Teams Cập nhật các video hướng dẫn Microsoft Teams và các phần mềm hỗ trợ dạy online tại kênh IT edu1) Hướng dẫn tổng quan Microsoft Teams từ đầu đến … Được đăng 03:51, 28 thg 3, 2020 bởi Xuân Thắng Trịnh

DS đăng ký tài khoản Office 365 trên tên miền phuly.edu.vn Được đăng 08:40, 10 thg 4, 2020 bởi Trịnh Xuân Thắng TP

Link hướng dẫn sử dụng Ms Teams Là một phần của hệ sinh thái của Office 365, Microsoft Teams là ứng dụng phục vụ công việc của các nhóm. Teams tích hợp tất cả chức năng chat … Được đăng 01:18, 27 thg 3, 2020 bởi Trịnh Xuân Thắng TP

đăng 07:13, 30 thg 3, 2020 bởi Trịnh Xuân Thắng TP

đăng 07:08, 30 thg 3, 2020 bởi Trịnh Xuân Thắng TP

đăng 03:51, 28 thg 3, 2020 bởi Xuân Thắng Trịnh

Cập nhật các video hướng dẫn Microsoft Teams và các phần mềm hỗ trợ dạy online tại kênh IT edu

1) Hướng dẫn tổng quan Microsoft Teams từ đầu đến khi tạo cuộc họp: Tạo lớp, mời thành viên, lên lịch cuộc họp, các điều khiển cơ bản trong quá trình dạy học:

[https://youtu.be/I31mH8A9yO0](https://youtu.be/I31mH8A9yO0)

2) Hướng dẫn học sinh sử dụng mã lớp học để đăng nhập lớp học, giáo viên sẽ không phải nhập mail từng học sinh mời vào lớp học.

[https://youtu.be/DuJgLCSJ_1g](https://youtu.be/DuJgLCSJ_1g)

3) Trong quá trình thầy cô chia sẻ màn hình, học sinh sẽ không nghe được âm thanh trên máy tính của thầy cô, thầy cô làm theo hướng dẫn này để bật âm thanh máy tính.

[https://youtu.be/QVG3dRJknT8](https://youtu.be/QVG3dRJknT8)

4) Hướng dẫn tạo kênh và lấy mã lớp học, mời thành viên

[https://youtu.be/8SmmksvWce4](https://youtu.be/8SmmksvWce4)

5) Cài đặt thông báo của Microsoft Teams, tùy chỉnh các thông báo tới mail để tránh lẫn quá nhiều mail do Microsoft Team gửi tới

[https://youtu.be/iRfsd3ch-CY](https://youtu.be/iRfsd3ch-CY)

6) Hướng dẫn giao bài tập cho học sinh: Có thể giao dạng form và điểm HS sẽ tự động cập nhật vào bảng điểm chung, có thể giao dạng tự luận để HS chụp vở nộp lên và sau khi chấm điểm vở thì điểm cũng tự động cập nhật. Học sinh làm bài trễ vẫn có thể nộp bài, máy sẽ báo rõ ràng HS nộp trễ bao lâu.

[https://youtu.be/ZCp5Me3c5kw](https://youtu.be/ZCp5Me3c5kw)

7) Hướng dẫn tạo tag mới trên thanh công cụ của Microsoft Teams, đây là một ví dụ tạo tag làm quyển sổ đầu bài chung.

[https://youtu.be/ZzqBgejEzZI](https://youtu.be/ZzqBgejEzZI)

8) Khai thác các bộ câu hỏi sẵn có trên Kahoot, rất nhiều thầy cô đã tạo và chia sẻ cộng đồng nên có thể tìm kiếm và nhân đôi, chỉnh sửa phù hợp với bài học, đối tượng học sinh.

[https://youtu.be/-j0c7cN7ymk](https://youtu.be/-j0c7cN7ymk)

[https://www.youtube.com/channel/UCbWX4025V1-8QcLEzgpiU-g/videos](https://www.youtube.com/channel/UCbWX4025V1-8QcLEzgpiU-g/videos)

đăng 01:17, 27 thg 3, 2020 bởi Xuân Thắng Trịnh

Là một phần của hệ sinh thái của Office 365, Microsoft Teams là ứng dụng phục vụ công việc của các nhóm. Teams tích hợp tất cả chức năng chat, họp nhóm, share màn hình, công cụ văn phòng cơ bản và nâng cao trong hệ sinh thái Office 365. Nói một cách khác, Teams là ứng dụng All-in-one với tính năng ưu tiên hiển thị những nội dung nhóm làm việc đang tương tác gần nhất để người sử dụng luôn cập nhật những hoạt động gần nhất của cả nhóm.

Trong giáo dục, bên cạnh việc sử dụng như một công cụ làm việc nhóm, Microsoft Teams được xem là công cụ hỗ trợ giảng dạy trực tuyến hiệu quả với nhiều tính năng vượt trội. Teams đáp ứng được những yêu cầu để tổ chức một lớp học ảo như: trò chuyện (chat và gọi điện), chia sẻ màn hình, ghi lại cuộc gọi, giao và phản hồi bài tập của học sinh, …

Các thầy cô đã đọc và xem các tài liệu, hướng dẫn về Teams từ cơ bản đã nâng cao chưa? BQT Cộng đồng MIE đã tổng hợp và chia sẻ tại link sau:

Chúc các thầy cô học tốt, dạy tốt!

Nguồn: bạn Nguyen Hong Minh Microsoft VN

Cách Vẽ Sơ Đồ Trong Word 2022, 2013, Office 365

Trong word 2016 thuộc bộ phần mềm văn phòng Ms Office 2016 mới nhất hiện nay, với hàng loạt tính năng nổi trội thì Ms Office 2016 thích hợp cho bất cứ ai sử dụng. Ngay cả khi bạn là người mới vẫn có thể sử dụng được phiên bản Office này. Khi mới bắt đầu sử dụng Word có rất nhiều vấn đề bạn phải quan tâm nếu muốn hiểu biết về word, vẽ sơ đồ trong Word 2016 cũng là một trong số đó. Không chỉ có vẽ sơ đồ mà ngay cả các tính năng cơ bản khác như chia văn bản thành nhiều cột chẳng hạn, bạn cũng cần phải biết. Tính năng chia văn bản thành nhiều cột là một trong những tính năng cơ bảm ,mà người mới sử dụng word cần chú ý.

Cách vẽ sơ đồ trong Word 2016, 2013, Office 365

Hướng dẫn vẽ sơ đồ trong Word 2016

Bước 2: Trong mục Chart cho phép bạn chọn các kiểu sơ đồ, biểu đồ và ngoài ra còn chọn kiểu riêng cho từng loại nữa.

Bước 4: Sau khi vẽ sơ đồ xong, Ngay dưới sơ đồ sẽ hiển thị 1 bảng Excel nhỏ, bạn có thể chỉnh sửa các cột giá trị, tên giá trị trong bảng biểu trực tiếp.

Bước 5: Tiếp đó bạn có thể chỉnh sửa tên tiêu đề cho bảng biểu, thêm các thuộc tính tùy ý như chọn cột, thay đổi màu ở công cụ bên phải.

Bước 7: Ngoài ra là quy định màu cho các cột trong sơ đồ, lựa chọn màu khác nhau theo dải quy định sẵn trong Word 2016.

Bước 8: Bước tiếp theo nữa là chọn nền, kiểu hiển thị cho các cột giá trị trong bảng, giúp bạn có thêm nhiều sự lựa chọn bảng hơn khi tạo sơ đồ, vẽ sơ đồ theo ý của mình.

Cuối cùng, sau khoảng 10 phút chỉnh sửa, bạn đã hoàn tất việc vẽ đồ thị trong Word 2016 rồi.

https://thuthuat.taimienphi.vn/ve-so-do-trong-word-2016-7247n.aspx Nếu đang sử dụng Word 2010, bạn tham khảo cách vẽ sơ đồ trong Word 2010 để tạo các biểu đồ theo nhiều mẫu khác nhau như vẽ sơ đồ tư duy, sơ đồ môn học ….

Cách Soạn Thảo Văn Bản Online Không Cần Microsoft Office

[Thủ thuật Office] Cách soạn thảo văn bản online không cần Microsoft Office – Nếu bạn là người thường xuyên tiếp xúc với các báo cáo thì việc soạn thảo văn bản hàng ngày là điều không thể tránh khỏi. Bỗng một ngày bạn mở Microsoft Office lên để làm công việc soạn thảo nhưng không biết lý do vì sao ứng dụng Microsoft office lại không hoạt động được, trong khi bạn đang cần soạn thảo một bản báo cáo với vài trang… Trong khi đó bạn cũng không biết cài đặt lại Microsoft office thì phải làm sao bây giờ?

Nếu bạn đang gặp phải vấn đề trên sao bạn không áp dụng cách soạn thảo văn bản Online mà blog thủ thuật giới thiệu bên dưới! Với công cụ soạn thảo văn bản Online bạn không cần cài đặt gì cả chỉ cần máy tính được kết nối mạng và một trình duyệt mới nhất là bạn có thể sử dụng công cụ soạn thảo văn bản Online một cách tiện dụng và nhanh chóng! Sau khi thực hiện xong bạn có thể tải về máy hoặc đồng bộ hóa trực tiếp trên mạng – Giúp bạn có thể lấy dữ liệu ở bất cứ nơi đâu khi máy tính được kết nối mạng!

Trong bài viết trước đây về thủ thuật Office mình có hướng dẫn các bạn cách cài đặt bộ ngôn ngữ tiếng việt cho Microsoft Office giúp bạn có thể Việt hóa ngôn ngữ Microsoft Office một cách đơn giản và dễ dàng tiếp tục trong bài viết này mình sẽ hướng dẫn các bạn cách soạn thảo văn bản online không cần cài đặt Microsoft Office.

Để sử dụng công cụ soạn thảo văn bản Online đầu tiên bạn truy cập vào địa chỉ bên dưới

Sau khi đăng nhập thành công bạn sẽ được đưa đến các mẫu giao diện được thiết kế sẵn.

Cuối cùng không có gì hơn nếu bạn cảm thấy bài viết có ích hãy subscribe blog của mình thường xuyên để cập nhật những bài viết mới nhất qua Email – Chân thành cảm ơn!

Cách Kiếm Tiền Online Trên Máy Tính

Cách kiếm tiền online trên máy tính

Sau nhiều năm làm blog cũng như trải qua rất kiểu kiểu kiếm tiền online khác nhau. Mình chỉ xin giới thiệu cách để bạn kiếm tiền uy tín, và thật sự kiếm ra tiền thôi nha. Ngoài những cách này đều là những cách cực kỳ khó, hoặc lừa đảo. Và dựa trên câu “có làm mới có ăn”, nên cái gì cũng phải làm thì mới ra tiền nha.

Kiếm tiền online với youtube

Đây là cách kiếm tiền trên máy tính nhìn dễ nhưng không hề đơn giản, bạn phải ra video thường xuyên và kiên trì, phù thuộc vào khả năng của bạn rất nhiều. Ngoài ra máy tính cũng đòi hỏi cấu hình mạnh để làm video.

Kiếm tiền online với blog

Đây blog này cũng cách mà mình kiếm tiền. Tương tự như Youtube, thì thay vì bạn làm video, giờ bạn cung cấp kiến thức cho mọi người bằng bài viết. Đây là cách phổ biến hơn mà ai cũng thể làm được. Đừng nói rằng bạn viết văn dở, hay không biết viết gì. Hãy đọc hết bài để hiểu tại sao ai cũng có thể làm được.

Tạm thời thì mình sẽ hướng dẫn các cách hoạt động của blog ra sao. Làm sao mà bạn có thể kiếm tiền online với một trang website được. Những cách để kiếm tiền với blog bao gồm:

Các cách khác: Ngoài ra thì còn các cách khác như là PR thương hiệu. Bạn có thấy những trang TOP 10 nơi mua máy tính, top 10 nơi laptop … đều có thể PR thương hiệu cho một cửa hàng hay đơn vị nào đó. Bán guest post: Nếu bạn tìm hiểu về blog thì bạn sẽ phải tìm hiểu về digital marketing và SEO. Vậy nên bạn cũng có thể sử dụng website của bạn để bán guest post.

Kiếm tiền bằng người viết nội dung website

Đây là cách thứ 3 mà mình muốn giới thiệu cho bạn. Kĩ năng SEO, SEM, hay thiết kế đều là kĩ năng cần học để trở thành freelancer. Tuy nhiên thì trở thành người viết nội dung cho website thì đơn giản hơn nhiều. Ai cũng có thể viết, nhu cầu cần nội dung lại rất cao.

3 lý do bạn nên tham gia viết nội dung cho website.

Viết bài viết để đăng blog không cần đòi hỏi quá nhiều kỹ năng. Với đa số các dạng bài viết thì ai cũng có thể viết được. Chỉ cần tìm hiểu về các kiến thức cần viết là bạn đã có thể viết bài tốt rồi.

Tự do về thời gian: Dành cho những ai muốn làm part time. Bạn có thể viết bất kỳ lúc não rãnh rỗi, sau khi đi học về, sau giờ trưa ở công sở …

Tự do về địa điểm: Làm việc tại bất kì đâu, nóng quá thì ra quán cafe làm. Lạnh quá thì về nhà làm. Đây chính là lợi thế tuyệt vời mà một content writer có thể có được.

Kỹ năng cần thiết để bước vào thế giới kiếm tiền online

Thiết kế website

Nghe tới đây chắc bỏ đi quá!.

Nói chứ thiết kế website giờ đã rất dễ dàng rồi, không còn khó như ngày xưa nữa. Giờ chỉ cần đặt là xong rồi, thiết kế đẹp chỉ cần kéo thả thôi. Nhất là đối với blog. Bạn gần như chỉ cần viết nội dung thôi. Website thực sự rất đơn giản

Bạn có thể xem video này để tìm hiểu về thiết kế website wordpress. Thậm chí đây còn là website bán hàng.

Dù vậy thì bạn vẫn phải tìm hiểu và xây dựng riêng cho mình một trang web, nếu bạn muốn kiếm tiền với blog.

Để biết SEO thì mình nghĩ bạn nên chọn khóa học SEO reality để bắt đầu. Còn nếu không thì cũng có thể đọc các tài liệu trên mạng để tự học SEO.

Nắm được kỹ năng SEO thì có thể bạn đã coi như là có nghề rồi. Xây dựng trang web, xây dựng nội dung, SEO cho nó. Bạn sẽ trở thành một blogger thật sự.

Ngoài ra thì biết SEO từ bạn mới biết được cách viết bài chuẩn SEO. Viết bài chuẩn SEO thì bạn cũng có thể đi làm dịch vụ viết bài, viết bài thuê cho các website khác. Và cũng biết được rất nhiều cách kiếm tiền khác nhờ SEO.

Viết bài, xây dựng nội dung cho website

Đây là kỹ năng thứ 3 mà mình muốn nhắc đến cho bạn. Đây có lẽ là kỹ năng dễ nhất mà bạn có thể làm. Ai cũng có khả năng viết cả, không quan trọng là viết hay hay dở. Khi viết blog hay viết nội dung cho website người khác, điều quan trọng thứ nhất là đúng. Nội dung đúng thì người đọc sẽ đọc. Điều thứ 2 đó chính là nội dung đầy đủ, giải quyết được nhu cầu tìm đọc của khách hàng.

Sự kết hợp của 2 yếu tố đó sẽ khiến người đọc cảm thấy bài viết hay. Vì nó đúng và trả lời được câu hỏi của họ. Giờ bạn chỉ cần bắt đầu làm một content writer theo các bước sau:

Tham gia các nhóm tuyển content cho website để bắt đầu sự nghiệp.

Hành trang cho ai muốn kiếm tiền online hay làm digital marketing

Và cuối cùng! để bắt đầu làm Online thì bạn cần phải xác định một số tâm lý. Đó chính là để kiếm tiền online thì cũng không hề đơn giản, bạn phải làm vất vả không thua gì kiếm tiền offline. Bù lại bạn có được sự tự do về thời gian, tự do về tài chính, tự do về địa điểm. Tuy vậy thì không có gì đơn giản cả, bỏ thời gian và công sức để tìm tòi. Đặc biệt là hãy chọn cho mình những khóa học phù hợp. Hãy tìm các quy trình trước sau đó tìm hiểu kiến thức trước trên Google.