Top 9 # Cách Học Ielts Từ 0 Lên 5.5 Xem Nhiều Nhất, Mới Nhất 3/2023 # Top Trend | Maiphuongus.net

Lộ Trình Học Ielts Từ 0 Lên 4.5

Biết được trình độ hiện tại của mình, nắm rõ được mục tiêu cần đạt và có kế hoạch cụ thể rõ ràng, các bạn vẫn nên cân nhắc kỹ về việc có nên tự học ở nhà hay nên đến trung tâm. Lộ trình mà chúng tôi cung cấp ở trên cho bạn có thể được áp dụng và thực hiện ở nhà. Tuy nhiên, sẽ xảy ra những hạn chế sau đây:

Nếu như các bạn đang bị hạn chế về thời gian, cần có được chứng chỉ IELTS ngay lập tức, đây sẽ là lộ trình không phù hợp với bạn do nó đòi hỏi một lượng thời gian lớn vào khoảng 6 tháng.

Đây là một lộ trình tương đối khó, đặc biệt là cho những bạn mới bắt đầu học tiếng Anh. Nếu không có người hướng dẫn hoặc gây “áp lực” cho bạn cải thiện điểm yếu, có thể bạn sẽ nản và không thể hoàn thành lộ trình này.

Các tài liệu mà bạn lựa chọn được thiết kế để thu hút một số lượng lớn các bạn trên khắp thế giới có nhu cầu luyện thi IELTS. Như vậy, những tài liệu trên sẽ không giải quyết được những vấn đề riêng mà chỉ mình bạn gặp phải. Những điểm yếu của bạn sẽ không được giải quyết triệt để

Ở phần thi Nói, các bạn sẽ phải nói chuyện trực tiếp bằng tiếng Anh với người chấm thi. Bạn sẽ không có nhiều cơ hội để luyện tập giao tiếp tiếng Anh với người có khả năng nhìn thấy lỗi của bạn và biết cách giúp bạn cải thiện. Ngoài ra, luyện tập giao tiếp với người có khả năng nói tiếng Anh tốt cũng giúp bạn đỡ ngại hơn trong giao tiếp.

Ở phần luyện tập chi kỹ năng viết, bài viết của bạn sẽ không được chấm một cách đúng chuẩn cũng như bạn sẽ không có được những feedback tốt nếu tự học ở nhà.

Phương pháp tối ưu hơn

Xây dựng một nền tảng tiếng Anh tốt cần một khoảng thời gian lớn để tích lũy kinh nghiệm. Đối với những bạn có nhu cầu có được tính chỉ IELTS trong thời gian ngắn để đạt được mục đính của cá nhân (Du học, Công Việc, Định Cư,v.v), một phương pháp tối ưu rút ngắn hơn là rất cần thiết.

Đội ngũ giáo viên IELTS Đình Lực – DOL English đã thiết kế ra một phương pháp học hiệu quả, áp dụng tư duy toán học vào việc học ngôn ngữ: Tư duy tuyến tính (Linear Thinking). Đây là phương pháp học chú trọng vào việc rèn luyện tư duy của học viên trược khi tích lũy kiến thức.

Linear Thinking giúp cho người học luyện tập khả năng suy nghĩ và tích hợp kiến thức theo một hệ thống logic thay vì những phương pháp học mang tính chất phản xạ – học đâu nhớ đấy. Với phương pháp này, rèn luyện kỹ năng này có thể bỗ trợ cho kỹ năng khác. Người học sẽ rút ngắn được rất nhiều thời gian và công sức.

Một phương pháp khác giúp cái thiện những điểm yếu của bạn trong lúc luyện thi IELTS là phương pháp Personalization. Đội ngũ giáo viên của DOL English phát triển lộ trình học riêng cho từng học viên với bài tập phù hợp độ khó, giáo trình chất lượng bổ sung kỹ năng còn thiếu và đảm bảo “bắt đúng bệnh, trị đúng tật”

Sau khi nắm được xuất phát điểm và mục tiêu cần đạt được, bạn có thể tiến hành học IELTS theo lộ trình tương ứng sau đây:

Đối với những bạn mới bắt đầu (từ số 0)

Lộ trình và phương pháp

Do bắt đầu từ con số 0, các bạn chưa cần phải học những kiến thức chuyên sâu về IELTS. Hãy bắt đầu bằng việc làm quen với những nhân tố chính của tiếng Anh trước. Đó chính là Từ Vựng, Ngữ Pháp và Phát Âm. Đây là 3 nhân tố chính mà bạn cần phải tiếp thu để xây dựng nền tảng cho 4 kỹ năng học IELTS sau này: Nghe, Nói, Đọc, Viết. Tổng thời gian cần thiết cho bước khới điểm này tùy theo khả năng của mỗi người nhưng bình quân thì sẽ mất tầm 3-4 tháng.

BƯỚC 1: Từ 3-4 tháng

Từ vựng

Có vốn từ phong phú và linh hoạt là một điểm công trong Band điểm IELTS của bạn. Nhưng biết nhiều mà không biết đặt đúng chỗ chỉ làm cho bạn trong như đang “học thuộc lòng” và thậm chí có thể làm bạn mất điểm. Từ vựng là nền tảng của của không chỉ việc học IELTS nói riêng mà còn là nền tảng của việc học ngoại ngữ nói chung.

Khi học một từ mới và hiểu nghĩa tiếng Viêt của nó, các bạn nên tự giải thích nghĩa của từ đó bằng tiếng Anh để tạo ra một định nghĩa cho riêng bản thân mình. Việc tự định nghĩa giúp cho bạn luyện tập khả năng suy nghĩ bằng tiếng anh cũng như áp dụng được vốn từ có sẵn của mình. Ngoài ra, những gì do mình tạo ra thì sẽ dễ nhớ và nhớ lâu hơn

Các bạn không nên chỉ dừng lại ở việc học định nghĩa từ mà còn phải học cách sử dụng từ nữa. Việc nắm rõ hoàn cảnh sử dụng từ hợp lý, các điểm ngữ pháp của từ, các dạng của từ (danh từ, động từ, tính từ, v.v) sẽ giúp bạn mở rộng vốn từ hơn cũng như không còn lo ngại về việc sử dụng từ sai ngữ cảnh.

Ngữ pháp

Cũng giống như từ vựng, ngữ pháp là nền tảng cho việc học ngoại ngữ. ở bài thi IELTS, ngữ pháp nắm vai trò quan trọng trong cả 4 phần thi Nghe, Nói, Đọc, Viết. Không năm rõ các điểm Ngữ Pháp có thể dẫn đến sử dụng sai gây hiểu lầm hoặc cấu tạo nên các câu không có ý nghĩa gây khó hiểu cho người bạn muốn truyền đật thông tin. Có rất nhiều điểm ngữ pháp, chúng tôi hệ thống lại vào 2 mảng lớn cơ bản:

Ngữ pháp cho từ, cụm từ bao gồm:

Từ loại: Danh Từ, Động Từ, Tính từ, v.v

Collocation: các quy luật ghép 2 từ đơn để tạo thành cụm từ có nghĩa. Ví dụ: go swimming thay vì take swimming.

Phrasal verb: Các quy luật ghép động từ với giới từ để tạo thành các cụm từ có ý nghĩa khác với động từ ban đầu. Ví dụ: turn on, turn off, turn down.

Ngữ Pháp cho câu, mệnh đề: các thì Hiện Tại, Tương Lại và quá khứ.

Phát âm

Khả năng phát âm chuẩn như người nước ngoài giúp các bạn truyền đạt và tiếp nhận thông tin một cách dễ dàng hơn, từ đó hỗ trợ tích cực cho 2 phần kỹ năng IELTS của bạn đó là Nghe và Nói. Phần Phát Âm có 2 yếu tố cơ bản sau:

Intonation and Stress (nhấn nhá và ngữ điệu)

Thật không khó để tìm được những video trên Internet hướng dẫn các bạn cách phát âm chuẩn theo khẩu hình miệng của người nước ngoài. Tuy nhiên, làm theo những hướng dẫn trên sẽ không hiệu quả và khó chính xác do mỗi nước có một vấn đề về phát âm tiếng riêng. Ngoài ra nếu các bạn chú trọng khẩu hình miệng quá nhiều, vừa đọc xong một từ lại phải nhớ từ tiếp đọc như thế nào thì thì sẽ khiến cho câu văn không tự nhiên và có khi còn sai nghĩa.

Một trong những phương pháp tốt nhất để học cách phát âm là tìm hiểu về sự tương đồng giữa tiếng anh/tiếng việt. Tập trung tìm hiểu cách phát âm cho từ đơn trước rồi sau đó mới tập trung vào việc phát âm các cụm từ, các câu/mệnh đề.

Mỗi từ vựng có quy luật nhấn nhà và ngữ điệu riêng nên các quy tắt này cần phải được nắm rõ bằng cách làm bài tập thật nhiều. Bản chất của việc nhấn nhá và có ngữ điệu lên xuống là việc tạo nên thói quen nói chuyện như tiếng mẹ đẻ, nói chuyện như người nước ngoài nên việc luyện tập là không thể tránh khỏi.

Sau khi đã hoàn thành lộ trình và theo sát các phương pháp trên, bây giờ các bạn đã có một nền tảng tiếng Anh và có thể chuyển sang lộ trình học theo chương trình chuyên sâu về IELTS. Các bạn sẽ bắt đầu tìm hiểu về cấu trúc đề thi và đặc điểm của IELTS. Luyện thi IELTS, các bạn sẽ chú trọng vào 4 phần chính: Speaking, Listen, Reading và Writing. Tổng thời gian cần thiết cho bước tiếp theo này là khoảng 2-3 tháng tùy theo vào kết quả của bước trước cũng như khả năng của mỗi người.

BƯỚC 2: Từ 2-3 tháng

Nghe

– Lựa chọn các topic đơn giản để nghe qua và luyện tập phần nhấn âm, phát âm

Đọc

– Học từ vựng từ các bài đọc từ phần thi Reading với các phương pháp nêu ra ở Bước 1– Ôn lại các điểm ngữ pháp cơ bản đã được học từ trước bằng cách chỉnh sửa bài viết của mình

Viết

– Học từ từ các bài đọc từ sách IELTS với phương pháp nêu ra ở Bước 1– Phân tích cấu trúc ngữ pháp của các câu/mệnh đề ở các bài đọc từ sách IELTS để nắm rõ ngữ cảnh và ý nghĩa của cả bài đọc + cũng cố kiến thức về Ngữ Pháp– Áp dụng kiến thức về vốn từ đã học + với kiến thức về Ngữ Pháp cho các bài tập Viết

Sau khi đã hoàn thành 2 bước này, từ việc không biết gì về tiếng Anh, các bạn đã hiểu rõ hơn bài thi IELTS cũng như có một nền tảng vững chắc ở bộ môn tiếng Anh.

Các bạn không nên mua quá nhiều sách hay tài liệu, như thế chỉ làm các bạn thêm rối do mỗi cuốn sách có một phương pháp khác nhau. Có quá nhiều sách cũng khiến các bạn không biết bắt đầu từ đâu dẫn tới việc làm trì trệ việc luyện thi IELTS của mình.

Đối với những bạn mất căn bản

Lộ trình và phương pháp

KỸ NĂNG NÓI VÀ NGHE

Có một số bạn có học tiếng Anh từ trước nhưng do bỏ quả lâu nên không còn nắm vững kiến thức về tiếng Anh cũng như IELTS nữa. Để có thể lấy lại căn bản cũng như cải thiện bản thân, các bạn cũng nên xoay quanh 3 yếu tố vốn là nền tảng của bất kỳ ngôn ngữ nào: Từ Vựng, Phát Âm và Ngữ Pháp.

3 yếu tố này sẽ hỗ trợ đặc lực song song với quá trình các bạn luyện tập 4 phần chính của IELTS đó là Nghe, Nói Đọc, Viết. Với Lộ trình và phương pháp học IELTS giới thiệu phía dưới các bạn có thể áp dụng để đạt được mục tiêu đầu ra trong 3-4 tháng tùy theo khả năng của mỗi người.

KỸ NĂNG ĐỌC VÀ VIẾT

Để có thể phát âm có nhấn nhá, có ngữ điệu chuẩn như người nước ngoài, các bạn phải luyện tập rất nhiều, lặp đi lặp lại. Điều này là bắt buộc. Để tránh nhàm chán vì việc lặp lại quá nhiều, các bạn có thể chọn nhiều topic, bài nói đơn giản mà bạn hứng thú để luyện tập.

Những chủ để hot hoặc thú vị cũng có thể làm bạn có động lực để nói hơn từ đó bỏ đi việc ngại giao tiếp. Việc cái thiện khả năng phát âm và giao tiếp tiếng anh một cách trơn tru từ về những topic đơn giản cũng có nghĩ là khả năng nghe của bạn đã khá hơn nhiều so với lúc ban đầu.

Sau khi hiểu ý nghĩa của từ bằng tiếng Việt, các bạn hãy tập giải thích nghĩa từ đó bằng tiếng Anh. Như vậy, bạn không những nhớ được từ mới học lâu hơn mà còn hiểu rõ cách sử dụng từ của vốn từ vụng bạn đang có.

Sắp xếp các từ vừa học được theo một hệ thống hợp lý. Khi ôn tập lại các từ mình vừa học, các bạn có sắp xếp những từ này theo một hệ thống hợp lý như các từ đồng nghĩa, các từ thuộc một nhóm (công việc, thành viên trong gia đình, v.v)

Những bạn mất căn bản tiếng anh thường có vốn từ vưng căn bản và khả năng sử dụng từ trong ngữ cảnh phù hợp là rất yếu. Vì thế, khi đọc hoặc viết một đoạn bằng tiếng Anh, các bạn sẽ gặp rất nhiều trở ngại trong việc hiểu được đại ý của đoạn văn hay có thể triển khai ý cho đoạn văn mình viết.

Ngữ pháp cho từ, cụm từ bao gồm:

Từ loại: Danh Từ, Động Từ, Tính từ, v.v

Collocation: các quy luật ghép 2 từ đơn để tạo thành cụm từ có nghĩa. Ví dụ: go swimming thay vì take swimming.

Phrasal verb: Các quy luật ghép động từ với giới từ để tạo thành các cụm từ có ý nghĩa khác với động từ ban đầu. Ví dụ: turn on, turn off, turn down.

Ngữ Pháp cho câu, mệnh đề: các thì Hiện Tại, Tương Lại và quá khứ.

Tóm lại, để bắt đầu con đường ôn luyện IELTS, bạn cần phải chuẩn bị một tinh thần vững vàng không ngại khó khăn khi học tiếng Anh. Các bạn cần xác định chính xác khả năng hiện tại và mục tiêu hướng tới của mình để có thể nắm bắt được lộ trình học IELTS phù hợp nhất. Nếu các bạn có nhiều thời gian và có tinh thần kỹ luật tốt, việc tự học IELTS là khả thi. Tuy nhiên, nếu mục tiêu của bạn là đạt được chứng chỉ IELTS nhanh và đúng với nguyện vọng của mình, lựa chọn một trung tâm uy tín với đội ngũ giáo viên IELTS chất lượng là cần thiết.

Ngoài Từ Vựng, Ngữ Pháp cũng là một yếu tố quan trọng trong phần kỹ năng đọc. Những bạn mất căn bản thường không có khả năng phân tích cấu trúc câu, không biết rõ mục đích và ý nghĩa của từng thành phần trong câu. Như thế, các bạn sẽ không thể nào hiểu được ý nghĩa của câu và của cả đoạn đọc. Để có thể khác phục được điều này, các bạn cần phải làm nhiều bài tập hơn để có thể nắm chắt được cái lý thuyết về ngữ pháp cơ bản như:

Nắm rõ cách sử dụng cấu trúc câu và có vốn từ vựng tương đối, các bạn có thể kết hợp 2 khả năng này để viết các câu đợn giản một cách nhanh chóng mà không tối nghĩa, từ đó cái thiện tốc độ viết cũng như loại bỏ hoàn toàn việc viết dịch từ tiếng Việt sang tiếng Anh.

*Bạn có thể lựa chọn những tài liệu khác tại Kho sách Dol English.**

Để biết rõ hơn về phương pháp cũng như lộ trình luyện thi IELTS phù hợp cho bản thân các bạn có thể nhắn tin cho DOL qua fanpage theo đường dẫn: https://m.me/dolenglish/ để được tư vấn.

Lộ Trình Học Từ 5.0 Lên 6.5 Ielts Trong 2 Tháng

Đối tượng 5.0 thường là các bạn đã có nền tảng Tiếng Anh chắc chắn, có thể đã học khóa IELTS Foundation hoặc tự tìm hiểu mày mò nên cũng có nắm được về cấu trúc 4 phần trong bài thi, biết cơ bản form nói, form viết các dạng và làm được các Section dễ của IELTS Listening, Reading.

Tuy nhiên,vẫn gặp một số vấn đề khi chưa có từ vựng nhiều cho các dạng của Nói, Viết, chưa biết nhóm các đề lại để xử lý trong Forecast Speaking, Writing, chưa có nhiều Tips….

Chúng ta có thể tham k hảo sách IELTS Speaking của Mat Clark, bắt tay vào luyện từng Part (luyện xong 1 Part vẫn phải dành thời gian đảo qua cả những phần trước đã tự học được. Với mỗi Part, đầu tiên hãy xem câu trả lời nên đi theo form nào, mỗi câu trả lời nên kéo dài bao lâu, có mẹo, Tips gì không, tiêu chí chấm… ( Đã có hướng dẫn chi tiết trong sách ) – Cứ đi theo từng bước và luyện tập chăm chỉ là được)

Cần nắm được chắc chắn các form và cách viết, language của toàn bộ các dạng Task 1 và 2 của Writing, đồng thời đọc thật nhiều bài mẫu của các giám khảo chấm thi. Chị theo chủ nghĩa đơn giản nên hay đọc của Simon, viết vừa đơn giản dễ hiểu, từ vựng lại không quá phức tạp.

Gửi các bạn Cách làm cơ bản các dạng của IELTS Writing: https://drive.google.com/file/d/1xhyb3d-WQ13UnX6x4tCBsj-SwZkYJWzP/view?usp=sharing

Tổng hợp các bài viết mẫu của Simon cả 2 tasks mà chị sưu tầm được:

https://itn.edu.vn/tong-hop-bai-mau-simon-writing/

(1,5h/ngày): Các bạn nên dành nhiều thời gian cho các dạng bài dễ – trung bình trước như Complete sentences, Multiple choice, True/False/Not Given, khi đã thành thạo rồi hãy chuyển sang các dạng khó như Matching Headings.

Tháng 2: Luyện các full test trong các bộ đề thi thật/dự đoán đề/sách sát với đề thi

Sau tháng 1 thì ít nhất chúng ta đã lên được khoảng 5.5-6.0 rồi. Với tháng thứ 2 này, chúng ta nên làm quen với các đề thật các năm, các tập dự đoán đề, làm full test ở các sách sát với đề thi thật nhất, tự bấm thời gian và cảm nhận áp lực phòng thi

? Sách IELTS Listening

? Bộ Cambridge IELTS thần thánh mà bất cứ một người thi IELTS nào cũng không thể bỏ qua

Luyện trong các sách:

IELTS Reading test by McCarter and Ash, sách Reading for IELTS Collins, 100 đề thi thực Reading 2017, và bộ Cambridge thần thánh sách:

https://itn.edu.vn/bo-tai-lieu-tron-bo-ielts-cambridge-5-14-ban-dep/

Với Writing giai đoạn này sẽ hơi khó chút vì phải có người chấm cho các bài Writing thì mới nhanh tiến độ được. Các bạn có thể tìm đề thi thật của các đợt thi các tháng, làm và nhờ người sửa hộ. Quan trọng phải biết lỗi sai của mình ở đâu thì mới chóng lên band được. Nếu không có partner/người sửa cho, các bạn có thể tham khảo các website chữa Writing free ở đây nha: https://itn.edu.vn/3-website-chua-ielts-writing-mien-phi/

Video Lộ Trình Học Từ 5.0 Lên 6.5 IELTS Trong 2 Tháng

Chúc mọi người học tốt ^^

Chia sẻ của Ms.Trang – Founder IELTS Trang Nguyễn

Học Ielts Từ 4.0 Lên 6.5 Tại Philippines Trong Bao Lâu Đạt Được?

Học IELTS từ 4.0 lên 6.5 tại Philippines trong bao lâu?

Như các bạn cũng biết, điểm thi IELTS được dựa trên sự đánh giá cả 4 kỹ năng Nghe, Nói , Đọc, Viết. Dù bạn rất giỏi về kỹ năng Đọc, nhưng không thông qua được các kỹ năng khác thì cũng bằng không.

Nhất là với bậc điểm từ 6.0 trở lên, yêu cầu về các kỹ năng cũng như sự hiểu biết của bạn về tiếng Anh cũng được nâng cao lên rất nhiều.

Do đó, hành trình để đạt được IELTS 6.5 không dễ dàng một chút nào và phải mất một thời gian khá dài.

Vậy, học IELTS từ 4.0 lên 6.5 tại Philippines trong bao lâu? Các trường Anh ngữ có thể trả lời bạn rằng thời gian mà bạn bỏ ra để đạt được số điểm mục tiêu đó trung bình chỉ từ 3 – 6 tháng.

Rất nhiều du học sinh Philippines nhận được câu hỏi rằng: học IELTS 4.0 lên 6.5 tại Philippines trong bao lâu thì đạt được? Các bạn đều có thể tự tin trả lời mình hoàn thành mục tiêu đó chỉ trong vòng 3 -6 tháng.

Vậy yếu tố nào của khóa học IELTS tại Philippines giúp các bạn đạt được thành tích như vậy?

– Môi trường 100% tiếng Anh full time cả ngày.

– Thời gian học lên đến 12 giờ mỗi ngày. Tiếp xúc với tiếng Anh tuyệt đối nhất.

– Hình thức lớp học 1 kèm 1, lớp nhóm nhỏ theo trình độ thực tế của từng bạn, tập trung cải thiện các yếu điểm, nâng cao các điểm mạnh trong từng kỹ năng.

– Kế hoạch học được lên cho từng cá nhân cụ thể dựa vào nhiều yếu tố từ trình độ, nhu cầu, điểm mạnh, điểm yếu trong từng kỹ năng.

– Giáo viên giảng dạy có bằng cấp chuyên môn cao, kinh nghiệm nhiều năm và sở hữu những chiến lược đạt điểm thi IELTS nhanh nhất.

– Giáo trình được cập nhật liên tục từ các tổ chức giáo dục sở hữu IELTS – Hội đồng Anh, IDP.

– Tham gia các kì thi thử với format từ kì thi chính thức.

Chưa kể đến các yếu tố tiện nghi từ cuộc sống sinh hoạt với sự hỗ trợ từ các trường Anh ngữ giúp học viên có thể tập trung tuyệt đối vào sự nghiệp học tập của mình.

Các trường Anh ngữ giúp bạn học IELTS từ 4.0 lên 6.5 nhanh nhất

SMEAG cung cấp đa dạng các khóa học về IELTS đáp ứng mọi nhu cầu và trình độ của học viên. Từ Pre IELTS, IELTS General đến IELTS Guarantee đảm bảo đầu ra đến IELTS Intensive – khóa luyện thi với thời gian ngắn nhất trong 4 tuần giúp tăng 2+ IELTS.

Trường Anh ngữ Pines cũng là Địa điểm Khảo thí IELTS chính thức tại thành phố Baguio do Hội đồng Anh ủy quyền.

Nổi bật nhất trong chương trình IELTS của Pines là khóa học IELTS đảm bảo số điểm mục tiêu đầu ra với thời gian chỉ trong 8 tuần nhanh hơn so với các trường khác là 12 tuần.

Nếu bạn vẫn còn sự băn khoăn nào với IELTS tại Philippines cũng như các khóa học khác có thể liên hệ ngay cho Eduphil theo thông tin bên dưới. Chúng tôi sẽ giải đáp giúp bạn và tìm ra giải pháp phù hợp nhất với bạn.

Công Ty Tư Vấn Du Học EDUPHIL Trụ sở chính: Lầu 7, Toà nhà Thiên Phước (BIDC) , 110 Cách Mạng Tháng 8, p7, q3, HCM. VP HÀ NỘI: Phòng 12, tầng 6, Sky City Tower A, 88 Láng Hạ, P. Láng Hạ, Q. Đống Đa. VP HẢI PHÒNG: Phòng 505, Toà nhà Việt Úc, 2/16D Trung Hạnh 5, Lê Hồng Phong, phường Đằng Lâm, Quận Hải An.

☎️ Hotline: 028.71099972 – 0937.585.385

📩 Email : huongnt@eduphil.com.vn

Lộ Trình Học Ielts Từ 0 Lên 6.5 Cực Chuẩn Cho Người Mới Bắt Đầu

“6.5 IELTS là số điểm mà cả đời này tôi không dám nghĩ tới – Nó thật xa vời với tôi”

Tiêu chí để đạt band điểm 6.5 IELTS

Bài thi nói Speaking với thời gian thi 11 – 14 phút, thí sinh sẽ trò chuyện trực tiếp giám khảo trả lời các câu hỏi. Giám khảo sẽ cho điểm từng phần, bao gồm: Sự lưu loát và tính gắn kết của bài nói – Fluency and Coherence, Vốn từ – Lexical Resource, Ngữ pháp – Grammatical Range and Accuracy và Cách phát âm – Pronunciation. Số điểm cho mỗi phần là như nhau, dựa vào 5 tiêu chí tính điểm sẽ có điểm tổng quát cho bài thi Speaking của bạn. Để đạt 6.5 IELTS bạn cần trả lời lưu loát, thể hiện được vốn từ vựng và ngữ pháp của mình.

Điểm bài thi Writing được giám khảo tính trên khả năng hoàn thành yếu tố. Trả lời đúng, đạt yêu cầu cho phần IELTS Writing Task 1 và trả lời đầy đủ các yêu cầu của đề bài cho phần IELTS Writing Task 2. Phần thi này chấm điểm dựa vào khung đánh giá theo tiêu chí tính gắn kết – kết nối giữa các câu, đoạn văn – Coherence and Cohesion, Vốn từ – Lexical Resource và Ngữ pháp – Grammatical Range and Accuracy. Đặc biệt, điểm tính bài Task 2 chiếm 2/3 tổng điểm bài thi writing.

2. Học IELTS từ 0 lên 6.5 mất bao lâu?

Học IELTS từ 0-6.5 mất bao lâu?

Lời khuyên cho bạn, tốt hơn hết bạn hãy xem trình độ bản thân hiện tại, xác định lộ trình học phù hợp, đừng quá chú tâm đến mất thời gian bao lâu, cố gắng bạn sẽ nhanh chóng đạt được band điểm 6.5 thôi. Bởi, học tiếng Anh = học chậm + học chắc chứ không phải học nhanh, học lấy được.

Người mất gốc, người mới bắt đầu học IELTS từ số 0 đến 6.5 cần phải thật kiên trì nhẫn nại, không được quá vội vàng để xôi hỏng bỏng không, tốn tiền của, thời gian. Điều bạn cần làm lên lộ trình học IELTS từ 0 lên 6.5 phù hợp với khả năng, trình độ của mình.

3. Lộ trình học IELTS từ 0 lên 6.5 cực chuẩn

HA Centre chia ra 2 trường hợp: đối với những bạn mất gốc tiếng anh và những bạn có nền tảng từ trước.

Giai đoạn 1: Khởi động

Giai đoạn 2: Chinh phục đề thi IELTS

Ít nhất dành ra 2 – 3 giờ mỗi ngày để nâng cấp trình độ IELTS lên 1 level khác:

Phát âm: Nắm được cách phát âm chuẩn 44 phiên âm, có thể phát âm chuẩn từng từ khi nhìn phiên âm

Nghe: Nghe được cuộc hội thoại đơn giản hàng ngày

Nói: Nói được những câu đơn giản trong tiếng Anh

Từ vựng: Xây dựng được nền tảng từ vựng khoảng 3000 từ cơ bản

Ngữ pháp: Nắm được các mảng ngữ pháp cơ bản trong tiếng anh

Vậy nên, với những bạn học IELTS từ 0 lên 6.5 các bạn phải hết sức chăm chỉ và cố gắng.

Đối với những bạn đã có nền tảng vững chắc

Với những bạn đã có nền tảng tiếng Anh vững chắc chỉ cần bắt đầu từ giai đoạn 2. Bạn có thể chỉ mất từ 2 – 3 tháng để đạt IELTS 6.5. So với những bạn bắt đầu từ con số 0, người có kiến thức nền tảng sẽ dễ dàng, có cơ sở thành công cao hơn hẳn.

Tìm hiểu những dạng bài, dạng câu hỏi thường xuyên xuất hiện trong đề thi – nâng cao kỹ năng làm bài

Kỹ năng nghe: Nghe được những đoạn hội thoại dài, có khả năng nghe nhiều giọng Anh khác nhau.

Kỹ năng nói: Nói được những câu dài, có ngữ điệu, trọng âm

4. Tài liệu học IELTS từ con số 0 đến 6.5

Bên cạnh lộ trình học IELTS từ 0 lên 6.5, HA Centre sẽ mang đến cho bạn tài liệu học từ con số 0-6.5 IELTS.

http://www.ted.com/topics

Tài liệu học IELTS từ con số 0 đến 6.5

http://www.bbc.co.uk/podcasts

* chúng tôi

https://www.engvid.com/topic/pronunciation

* chúng tôi

http://membean.com/

* chúng tôi

gingersoftware.com

* chúng tôi

writeandimprove.com

Ngoài ra, vẫn còn rất nhiều các webstite hữu ích cho bạn học IELTS từ 0 lên 6.5 tham khảo.

* chúng tôi

5. Khóa học IELTS từ 0 lên 6.5 tại HA Centre

Tại HA Centre, chúng mình có nhiều khóa học phục vụ cho nhu cầu khác nhau của các bạn. Nếu bạn muốn tìm kiếm khóa học IELTS từ 0 đến 6.5, hãy tham khảo khóa học IELTS Special, lớp học này vô cùng phù hợp đối với những bạn mới bắt đầu học IELTS. Đây là khóa học IELTS dài hạn, bạn sẽ được học cho tới khi nào đạt được 6.5 IELTS. Để biết chi tiết khóa học IELTS Special vui lòng để lại thông tin hay gọi ngay tới số Hotline: 032.7963.868 để nhận được những tư vấn chi tiết nhất.

Các khóa học IELTS Basic Grammar được thử nghiệm với GIÁO TRÌNH HOÀN TOÀN MỚI được biên soạn bởi chính các giáo viên của HA Centre

Khóa học phù hợp cho những bạn mất gốc tiếng anh hoặc chưa có kiến thức về tiếng anh.

Khóa học IELTS từ 0-6.5 tại HA Centre

Nếu bạn chuẩn bị thi IELTS nhưng chưa thực sự tự tin về kiến thức hay các kỹ năng thì khóa học này rất phù hợp với bạn.

Khóa học Basic grammar

Các khóa học IELTS Pre IELTS chuẩn bị cho học viên một nền tảng kiến thức vững chắc, bổ trợ những kĩ năng còn thiếu. Sau khóa học, học viên sẽ hoàn toàn tự tin để phát huy tối đa những kiến thức lớp IELTS mang lại.

Nếu bạn đã có một chút nền tảng tiếng anh hãy tham gia khóa học này để chuẩn bị tâm lý vững vàng cũng như hiểu thêm về IELTS.

Nội dung khóa học: tập trung vào các kiến thức ngữ pháp cơ bản dùng nhiều nhất trong thực tế, đồng thời BỔ TRỢ lại khả năng phát âm chuẩn cũng như cách viết tiếng anh cơ bản

Đầu vào: mất gốc tiếng anh hoặc tiếng anh cơ bản không chắc chắn

Đầu ra: nắm chắc các chủ điểm kiến thức cơ bản phục vụ cho cuộc sống hàng ngày cũng như có nền tảng chắc chắn để tham gia luyện thi các chứng chỉ quốc tế IELTS

Các khóa học IELTS Advanced tập trung phát triển và hoàn thiện các kỹ năng cần thiết để đạt điểm cao trong kì thi. Có thể học viên đã học tiếng Anh trong nhiều năm, nhưng chưa chắc đã biết cách thể hiện tốt nhất vốn tiếng Anh của mình trong vài giờ thi ngắn. Vd: Câu hỏi “What kind of music do you like?” có thể rất dễ, nhưng trả lời xuất sắc, phô diễn được HẾT vốn tiếng Anh của mình trong vài phút phỏng vấn thì không dễ!

Khóa học Pre-IELTS

Hy vọng, sau bài viết này các bạn sẽ hiểu thêm về lộ trình học IELTS từ 0 lên 6.5. Nếu bạn có thắc mắc gì về chi phí học IELTS của các khóa học vui lòng liên hệ với HA Centre qua số Hotline: 032.7963.868 hoặc bạn vui lòng để nhận được những tư vấn chi tiết nhất.

Khóa học IELTS ADVANCED