Top 3 # Cách Học Ielts Cấp Tốc Xem Nhiều Nhất, Mới Nhất 1/2023 # Top Trend | Maiphuongus.net

Học Ielts Cấp Tốc Hiệu Quả Không?

Bạn sắp đi du học và bạn gần phải có chứng chỉ Ielts gấp. Bạn cần số điểm Ielts cho đẹp CV và tự tin giao tiếp trong công việc. Hay đơn giản bạn quyết tâm học tiếng Anh thật nhanh để dành thời gian cho những dự định sắp tới. Học Ielts cấp tốc có lẽ chẳng xa lạ gì với những cam kết hấp dẫn và lời mời chào từ các trung tâm Anh ngữ. Vậy học tiếng Anh cấp tốc có khả thi không và phải học như thế nào?

Học tiếng Anh cấp tốc cho người mới bắt đầu

Học Ielts cấp tốc có khả thi không?

Nhiều người cho rằng luyện Ielts cấp tốc dường như là chuyện “bất khả thi” vì ngay cả những người đã luyện Ielts lâu hơn vẫn không để đạt được các mục tiêu cao như 6.5 hay 7.0. Tuy nhiên trên thực tế vẫn có những trường hợp chỉ bắt đầu trong một thời gian ngắn đã đạt được target. Vậy lý do là gì?

Thực tế, hiệu quả học Ielts sẽ phụ thuộc vào trình độ ban đầu của học viên, phương pháp học và sự quyết tâm của mỗi người. Với một quy trình được lên kế hoạch đúng đắn, chặt chẽ và thực hiện nghiêm túc, nhiều bạn đã thành công chinh phục Ielts với số điểm đáng nể.

Luyện thi Ielts cấp tốc trong 2 tháng

Listening

Tài liệu

Bộ Cambridge

Bộ Ielts Practice Tests Plus 1, 2, 3

Ielts Listening Recent Actual Tests

Cách luyện

Sau khi nghe xong, hãy mở tapescript ra xem đồng thời nghe lại một lần nữa. Việc này giúp bạn nhận ra lỗi sai của mình và lý do tại sao sai. Từ đó quen dần với cách phát âm và cách đọc để có kinh nghiệm hơn.

Reading

Tài liệu

Bộ Cambridge

Bộ Ielts Practice Tests Plus 1, 2, 3

Ielts Listening Recent Actual Tests

Intensive Ielts Reading

Các báo tiếng Anh như The Guardian, The New York Times

Cách luyện

Bạn nên đặt mình vào áp lực thi thật bằng cách bấm thời gian 60 phút với đáp án đầy đủ được trình bày theo form. Chọn nơi yên tĩnh và đảm bảo không có gì quấy rầy bạn để có thể tập trung tinh thần như trong phòng thi. Phần Reading bao gồm 3 bài reading rất dài. Bạn cần phải tận dụng từng giây để đọc và tìm thông tin nhanh nhất có thể. Tránh xao lãng và mất đi mạch làm bài.

Đối với những câu sai, bạn nên tự tìm hiểu lý do sai và phân tích kỹ vùng thông tin cần thiết để rút kinh nghiệm cho những “chiếc bẫy” reading.

Speaking

Tài liệu

Intensive Ielts Speaking, Improve Your Ielts Speaking, Ielts Advantage Speaking

Các tài liệu trên Google, Youtube

Cách luyện

Nhờ vào đặc thù riêng của Speaking, bạn có thể luyện Speaking bất cứ lúc nào và bất cứ ở đâu. Vì vậy bạn có thể tự nói chuyện với bản thân ngay cả khi không có bạn luyện cùng.

Writing

Tài liệu

Intensive Ielts Writing

Các bài mẫu của Ielts Simon

Cách luyện

Mỗi ngày bạn nên nghiêm túc bấm giờ như thi thật và viết khoảng 2 bài. Một bài task 1 và một bài task 2. Khi làm bài, cố gắng không để có lỗi chính tả hay ngữ pháp. Bạn cũng có thể tận dụng tốt từ vựng và cấu trúc câu hay ho trong phần Listenning hay Reading để áp dụng vào bài của mình. Vì vậy đừng quên note lại chúng để dùng khi cần.

Luyện Ielts cấp tốc 1 tháng

Lịch trình học Ielts cấp tốc trong ngày

Hãy bắt đầu lịch trình của mình vào sáng sớm lúc đầu óc minh mẫn. Đây là lúc thích hợp để luyện Speaking. Cắm tai nghe vào và bắt đầu nghe rồi chữa những lỗi phạm phải.

Sau đó tiếp tục với bài Reading. Lúc này trí nhớ tiếp nhận kiến thức tốt nê đừng bỏ lỡ cơ hội học từ vựng và ngữ pháp từ bài Reading.

Buổi chiều là khi cơ thể có khả năng vận động chính xác. Vì vậy thích hợp để luyện Speaking.

Vào buổi tối yên tĩnh, bạn có thể tập trung không sợ tiếng ồn làm phiền thì hãy tranh thủ luyện Writing.

Nội dung cần luyện

Cố gắng đọc càng nhiều topic trong Speaking và Writing càng tốt

Cố gắng đạt mức 15-30 đề Listening-Reading tùy vào thời gian bạn có

Viết tối thiểu 10 bài viết và khai thác tối đa qua quá trình sửa lỗi sai. Nên tham khảo các dịch vụ sửa bài Writing uy tín.

Tối thiểu 10 bài nói được sửa cẩn thận

Một tuần trước kỳ thi

Bấm thời gian chuẩn xác và làm bài như thi thật. Kể cả thời gian chuẩn bị, đọc đề hay viết đáp án, check lỗi chính tả. Mỗi ngày dành ra 1-2 giờ đồng hồ để trả lời các câu hỏi trong bộ đề thi.

Để học Ielts cấp tốc tại nhà hiệu quả cần có những yếu tố nào?

Thời gian học mỗi ngày: Mỗi ngày bạn cần bỏ ra ít nhất từ 4 đến 6 tiếng để phân bổ đều cho các kỹ năng

Sức khỏe: Bạn sẽ phải đối mặt với nhiều áp lực như: lượng kiến thức, thời gian, điểm,…Vì vậy cơ thể rất dễ mệt mỏi. Trong giai đoạn này quan trọng nhất là sức khỏe. Chỉ cần lăn ra ốm vài ngày, bạn đã bỏ mất rất nhiều thời gian quý giá để học. Vì vậy đừng lơ là việc bồi bổ và rèn luyện cơ thể khỏe mạnh.

Nếu có điều kiện, bạn nên tham khảo các khóa học Ielts cấp tốc tại các trung tâm anh ngữ. Tại đó bạn sẽ được tạo điều kiện và môi trường tốt nhất, cũng như khai thác tối đa khả năng của bản thân để tạo ra “sức bật” cho thời khắc quan trọng.

Luyện Ielts cấp tốc ở đâu tốt?

ACET là trung tâm Anh ngữ đầu tiên đưa Luyện thi Ielts vào giảng dạy tại Việt Nam. Với nền tảng mà ACET trang bị, bạn sẽ vững vàng đạt được mục tiêu Ielts để ứng tuyển vào các trường Đại học quốc tế hay các doanh nghiệp nước ngoài.

Khóa học Ielts cấp tốc được thiết kế phù hợp cho học viên với target Ielts 5.0-5.5. Đây là điểm số mà nhiều trường đại học yêu cầu đối với sinh viên ngoại quốc muốn theo học.

Các bài kiểm tra trình độ ở đầu khóa

Giải thích tổng quan kỳ thi và hình thức thi

Các chiến lược luyện tập phù hợp trình độ

Những mẹo làm bài ăn điểm và lỗi sai hay gặp

Nhận xét và sửa lỗi cho các bài nói, viết

Bổ sung các lỗ hổng kiến thức và nâng cao kỹ năng

Đánh giá mức tiến bộ và chuẩn bị cho kỳ thi chính thức

Tham Gia Khóa Học Ielts Cấp Tốc

Để hiểu được rõ hơn khóa học IELTS cấp tốc, chúng ta cần tìm hiểu, thế nào là học IELTS cấp tốc? Học IELTS cấp tốc có thể hiểu là: Cách học chuyên sâu với thời gian và cường độ cao, ép não hoạt động hết công suất trong một thời gian ngắn. Người học IELTS cấp tốc cần được dạy theo một cách khuôn mẫu, làm nhiều đề thi thử, học tủ học chiến thuật dưới sự hướng dẫn của giáo viên và sự tự học của học sinh. Quá trình học IELTS cấp tốc sẽ kéo dài từ 1 đến 3 tháng.

Khóa học IELTS cấp tốc dành cho ai?

Và rất nhiều trường hợp khác nữa, nhưng điểm chung là: Họ cần IELTS – GẤP

Học sinh, thạc sĩ cần chứng chỉ gấp để du học hoặc tham gia khoá nghiên cứu sinh tại nước ngoài

Sinh viên năm cuối cần chứng chỉ để tốt nghiệp

Người muốn ứng tuyển vào các công ty nước ngoài

2. Lợi ích của việc tham gia khóa học IELTS cấp tốc

Học IELTS cấp tốc chính là một cách tiết kiệm tối ưu thời gian cho những ai muốn dồn lực ôn và thi IELTS trong 1 thời gian ngắn.

Lợi ích của việc tham gia khóa học IELTS cấp tốc

Một phép so sánh đơn giản như thế này: Với tốc độ trung bình, lộ trình học IELTS cho người mới bắt đầu tìm hiểu về kì thi này và có nền tảng tiếng Anh ban đầu tốt rồi, cũng sẽ mất từ 3 tháng đến 6 tháng cho việc tìm hiểu thông tin chung về bài thi IELTS, cũng như cách trả lời các dạng câu hỏi khác nhau trong từng kỹ năng, chưa nói gì đến việc luyện đề thi IELTS sát thật ⇒ Lộ trình học IELTS theo tốc độ bình thường cũng sẽ kéo dài 6 tháng đến 1 năm hoặc nhiều hơn.

Rất nhiều bạn khi quyết định học IELTS cấp tốc đã nghỉ học, nghỉ làm và dành 100% thời gian chỉ có IELTS và IELTS ⇒ Độ tập trung cũng cao hơn rất nhiều.

Nâng cao hiệu quả học tập:

3. Khóa học IELTS cấp tốc tại HA Centre

Luôn sẵn sàng đồng hành cùng rất nhiều học viên với nhu cầu tham gia khóa học IELTS cấp tốc, HA Centre với đội ngũ giáo viên giỏi, cơ sở vật chất đầy đủ, phương pháp giảng dạy ưu việt, tài liệu chuẩn và lộ trình khóa học IELTS tại HA Centre… sẽ giúp học viên đạt được điểm IELTS như mong muốn trong thời gian ngắn nhất. Mọi thông tin vui lòng liên hệ tới số Hotline: 032.7963.868 hoặc bạn vui lòng để nhận được những tư vấn chi tiết nhất.

Khóa học IELTS cấp tốc tại HA Centre

Cách Học Tiếng Anh Cấp Tốc

Tip 1. Định hướng mục tiêu cụ thể cho bản thân.

Đầu tiên khi bạn muốn ôn luyện học tiếng anh giao tiếp cấp tốc, bạn phải xác định được rõ mục đích của mình. Khi bạn đã xác định được mục tiêu cho bản thân trong việc tìm ra được hướng học Tiếng anh giao tiếp thì học cấp tốc khá dễ dàng. Đầu tiên bạn cần chuẩn bị xem mình hổng kiến thức ở đâu, yếu phần nào nhất trong khi giao tiếp tiếng anh và kịp thời bổ sung những điểm yếu đấy. Dù mục tiêu trước mắt là gì đi nữa chúng ta cũng nên nhớ đến mục đích dài lâu, đó chính là yêu cầu sử dụng được Tiếng Anh một cách chủ động và trôi chảy trong thực tế đời sống, công việc hàng ngày.

Tip 2. Bước vào ôn luyện.

Khi học tiếng anh giao tiếp cấp tốc điều quan trọng hơn cả là bạn phải sử dụng nó hằng ngày và luôn luôn trau dồi tích lũy thêm thật nhiều kiến thức chứ không được để lâu lâu mới sử dụng, vì như thế bạn chẳng bao giờ có thể nói được tiếng anh cả.

Về kỹ năng nghe, nói tiếng anh : Đây là những kỹ năng có thể luyện một các cấp tốc cho hiệu quả rõ rệt nhất. Tùy nơi bạn chọn học mà chọn lọc việc nghe giọng tại địa phương đó ví dụ giọng Anh – Mỹ thì khách với Anh – Anh, giọng London khác với Liverpool hay Manchester. Việc tập nghe giọng địa phương sẽ giúp bạn bớt “shock” khi nghe giảng. Mặc dù kỹ năng nghe và nói luôn đi kèm với nhau nhưng không có nghĩa là bạn nên học nói như người địa phương. Bạn nên tập nghe giọng địa phương nhưng nên luyện ngữ âm tiếng Anh chuẩn quốc tế (như trên BBC,CNN hay VOV). Chắc chắn là bạn không muốn sau khi học xong trở về nhà không ai có thể hiểu được giọng tiếng Anh địa phương của bạn.

Tập suy nghĩ bằng tiếng Anh. Trước một sự việc hay dự kiến, ý định…bất kỳ, bạn hãy thử hình thành ngôn ngữ diễn tả bằng Anh ngữ trong đầu. Điều này rất thú vị bởi nó sẽ giúp toàn bộ vốn từ của bạn trở thành “từ điển sống”, khả năng vận động từ ngữ trong giao tiếp của bạn sẽ năng động và linh hoạt hơn.

Tip 3. Cách sử dụng từ ngữ theo đúng hoàn cảnh, tình huống

Để học tốt tiếng anh giao tiếp cấp tốc và để sử dụng vào các tình huống cụ thể đòi hỏi các bạn phải biết vận dụng vào các tình huống giao tiếp cụ thể hàng ngày mà bạn hay gặp như bạn có thế có để xem người ta sử dụng từ ngữ đó, cách giao tiếp đó trong hoàn cảnh, tình huống nào thì phù hợp với cách dùng của người bản xứ nhất.

Ngoài ra bạn có thể bắt chước, tập theo và luyện tập với một người bạn của mình để các bạn có thể tìm ra lỗi sai mà mình hay mắc phải để kịp thời điều chỉnh 1 cách tốt nhất.

Tip 4. Tham gia các hoạt động nhóm.

This is a short description in the author block about the author. You edit it by entering text in the “Biographical Info” field in the user admin panel.

Lộ Trình Học Và Luyện Thi Ielts 5.0 Cấp Tốc Như Thế Nào?

Trước tiên, cần phải hiểu rằng IELTS là gì? IELTS là kì thi kiểm tra năng lực tiếng Anh quốc tế. Cấu trúc bài thi đánh giá tổng quát, toàn diện hơn hẳn so với các bài thi đơn thuần mà chúng ta từng được tiếp xúc. Do đó, để đạt được đúng lộ trình luyện thi IELTS 5.0 thì cần có sự quyết tâm cao độ và đầu tư nghiêm túc.

Nếu đặt ra đích đến 5.0, 5.5 cấp tốc, thì bạn phảt mất bao lâu thời gian tự học? Có khó hay không? Đều là những câu hỏi mà các bạn thường đặt ra khi quyết định theo học, đặc biệt với những bạn bắt đầu từ con số 0. Hành trình luyện thi IELTS có thể rất khó khăn, nhưng tuyệt đối không nên bỏ giữa chừng.

Mình sẽ gợi ý cho các bạn một lô trình tối ưu nhất để đạt band 5.0 trong thời gian ngắn, cấp tốc. Cách tốt nhất là bạn nên tham khảo và thiết lập cho mình một lộ trình riêng, vì khả năng tiếp thu và nhu cầu không giống nhau.

Chuẩn bị Luyện thi IELTS 5.0 cấp tốc

Đầu tiên, bạn cần kiểm tra trình độ tiếng Anh của bạn ở mức nào?

Truy cập vào website sau để đánh giá trình độ tiếng Anh của bạn.

Sau đó tự đánh giá khả năng tiếng Anh của bạn

Trình độ tiếng Anh ở mức bắt đầu (Elementary)

Trình độ tiếng Anh nền tương đối tốt (Intermediate – upper – mediate)

Bạn nên bắt đầu đăng ký khóa học luyện thi IELTS tại các trung tâm luyện thi nổi tiếng như ETEST, VUS… và tăng giờ tự học thoe lộ trình bên dưới. Học chung các kĩ năng mà không cần tập trung rèn luyện riêng. Vì cấu trúc bài thi để đạt 5.0 có độ khó không chênh lệch giữa các kĩ năng. Điều quan trọng là bạn nên đạt trình độ cơ bản nhất chung cho 4 kĩ năng.

Bắt đầu Luyện thi IELTS 5.0

Học ngữ pháp

Ở trình độ này, để tiết kiệm thời gian học và hiểu cho các bạn, mình gợi ý:

BỘ SÁCH IELTS CAMBRIDGE (Quyển 1 đến 10) Giải chi tiết trọn bộ

Cuốn sách hướng dẫn đầy đủ những điểm ngữ pháp cần thiết và điển hình cho bài thi IELTS như: Thì, cấu trúc so sánh, mệnh đề quan hệ, câu bị động, câu điều kiện,… Còn 3 quyển cuối là IELTS Academy nên chưa phù hợp với các bạn theo band 5.0. Gần như tất cả các thí sinh trước khi thi đều ôn tập với bộ tài liệu này.

Học phát âm

Một trong những điều đầu tiên mà bạn cần phải lưu ý khi học Tiếng Anh đó là phát âm chuẩn. Bạn có thể không cần đến vốn từ cao siêu – chỉ cần dùng những từ đơn giản để thể hiện điều bạn muốn nói. Bạn có thể không cần đến ngữ pháp chuyên sâu – chỉ cần sử dụng những cấu trúc thông thường là đủ.

Học IELTS Speaking

Speaking vốn là kĩ năng mà nhiều bạn thí sinh ở trình độ học IELTS beginner thường thấy thiếu tự tin nhất. Vì tại Việt Nam, hầu như chúng ta không được phổ cập kĩ năng này nhiều. Tuy nhiên, ngày càng có nhiều các CLB, trung tâm mở ra hỗ trợ cho việc giao tiếp trực tiếp với các bạn nước ngoài. mọi người có thể tham gia các khóa học ở đây làm nền tảng khi giao tiếp.

Yêu cầu kĩ năng Speaking ở IELTS thì bạn phải nói rõ ràng, đúng ngữ pháp và sử dụng tốt từ vựng trong tiếng Anh. Bạn trả lời phải đúng trọng tâm, gọn gàng và cố gắng mở rộng đề tài đối với task sau.

Sưu tầm các dạng câu hỏi IELTS Speaking phổ biến trong bài thi.

Nghiên cứu cấu trúc trả lời cho các dạng câu hỏi.

Các bước tự học IELTS Speaking

Hãy luyện tập thường xuyên. Về nhà có thể tự nói chuyện về những việc xảy ra xung quanh để tăng sự nhanh nhạy từ ngữ.

SUCCEED IN IELTS SPEAKING

Giáo trình học IELTS Speaking

Học IELTS Listening

Trong thời gian ngắn, chỉ hai ba tháng, các bạn sẽ không có nhiều thời gian để nghe những thứ khác ngoài bài IELTS Listening. Do đó, lời khuyên hữu ích nhất ở đây là các bạn tập trung vào luyện đề IELTS ngay.

Phát âm tiếng Anh không tốt

Từ vựng tiếng Anh kém

Tốc độ nghe chậm

Accents không quen thuộc

Thông thường sẽ có 4 lý do tại sao thí sinh nghe không tốt:

BASIC IELTS LISTENING

Giáo trình học IELTS Listening

Sách giúp bạn định hướng cách làm bài tốt nhất cho từng dạng kèm theo các ví dụ minh họa dễ hiểu. Basic IELTS chính là cuốn sách tự học IELTS tốt nhất mà đang cần.

Học IELTS Reading

Để cải thiện điểm IELTS Reading, các bạn cũng cần phải đọc nhiều tài liệu tiếng Anh để nâng cao vốn từ vựng của mình, quen dần với cách viết, văn phong và cấu trúc sử dụng. Đó là cách duy nhất để luyện tập đạt 5.0 IELTS.

BASIC IELTS READING

Giáo trình học IELTS Reading

COMPLETE IELTS

Sau khi hoàn thành việc học tại các trung tâm hoặc làm các bài thi mẫu, đề Actual Test thì học qua cuốn này. Chắc chắn bổ trợ cho các bạn rất nhiều.

Bands 4 – 5

Cũng là một cuốn sách rất hay, phù hợp cho các bạn hoàn thiện cùng lúc 4 kĩ năng. Các bạn reading sát với đề thi thật là điểm sáng của quyển này.

Học IELTS Writing

Trước khi bắt tay vào học viết IELTS, bạn cần phải hiểu được thế nào là IELTS Task Responses (Tiêu chí chấm thi của IELTS examiner). Các bạn nên tìm hiểu IELTS Examiner trông đợi gì ở bài viết của bạn. Những gì bạn nên làm và không nên làm trong bài viết IELTS của mình.

Về kỹ năng viết thì khá dễ để luyện tập vì thường các đề sẽ lấy những năm trước để cho thi. Bên cạnh đó, luyện tập thi với đề thật thì bạn sẽ tăng khả năng cao tiếp xúc với mạch ra đề, gần gũi nhất với đề thi thật. VÌ vậy, cách tốt nhất để ôn luyện phần này thì chỉ có thể là lấy các đề Actual Test ra luyện tập.

Một phần quan trọng nữa đó là IELTS Writing General và IELTS Writing Academic khác nhau hoàn toàn. Vậy nên bạn phải xác định trước sẽ có nhu cầu thi dạng nào, sau đó ôn theo cấu trúc của dạng thi đó.

Tổng hợp Actual Test IELTS Writing

ĐIỂM KHÁC BIỆT GIỮA TRUNG TÂM ANH NGỮ ETEST VÀ CÁC TRUNG TÂM KHÁC

Nếu bạn là một tuýp người không thể tự học, bạn nên tìm đến một trung tâm luyện thi IELTS tốt để rèn luyện những bốn kỹ năng cần thiết để thi IELTS và đạt điểm tối ưu. Ở tại thành phố Hồ Chí Minh, có rất nhiều trung tâm anh ngữ luyện thi IELTS, một trong những trung tâm uy tín tốt nhất ở Sài Gòn chính là Tại đây, có tới 90% học viên có bằng IELTS được nhận vào các trường Đại học mong muốn. Các khóa học luyện thi IELTS tại ETEST được phát triển dựa trên mô hình Bloom’s Taxonomy, Mỹ giúp học viên nắm vững kỹ thuật làm bài, định dạng đề. Vận dụng bài học để phân tích và kiến tạo giải pháp làm bài tốt nhất. Trang bị kiến thức tổng quát và kỹ năng tiếng Anh nền tảng giúp học viên hòa nhập tốt trong môi trường học thuật quốc tế. Nâng cao khả năng ứng dụng tiếng Anh vào các dự án thực tế trên lớp, rèn luyện kỹ năng thuyết trình và phản biện.

► Lớp học nhỏ 2 giáo viên kèm 6 học viên

► Trang bị toàn diện kiến thức, chiến thuật làm bài và làm chủ thời gian

► Thực hành online / offline liên tục với kho bài tập bám sát đề thi thật

► Giáo trình định chuẩn cập nhật mới nhất từ Cambridge

► Giáo viên kinh nghiệm làm Giám khảo kỳ thi IELTS

Địa chỉ:

Address: Lầu 3, 215 Nam Kỳ Khởi Nghĩa, Anh Dang Building, P.7, Q.3. (093 380 6699)

Address 2: Lầu 6, 79-81-83 Hoàng Văn Thái, Sai Gon Bank Building, P.Tân Phú, Q.7 (093 780 6699)

► Dễ dàng liên thông với các khóa học cao hơn như SAT / ACT