Cách Đạt 7 Điểm Hóa Học Cho Người ‘mất Gốc’

--- Bài mới hơn ---

 • Giáp Pháp Khắc Phục Tình Trạng “mất Gốc Hóa” Hiệu Quả Nhất
 • Phương Pháp Giải Quyết Tình Trạng “mất Gốc” Hóa Học Cho Học Sinh
 • Hướng Dẫn Cách Học Giỏi Hóa Vô Cơ Cực Nhanh Dành Cho Team “mất Gốc”
 • Bí Quyết Học Giỏi Hóa Vô Cơ
 • Sáng Kiến Kinh Nghiệm Phát Hiện Và Bồi Dưỡng Học Sinh Giỏi Hóa Học Qua Một Số Bài Tập Hóa Học Vô Cơ
 • Hoàng Đình Quang, người từng đạt điểm số tích lũy cao nhất ĐH Ngoại thương Hà Nội cho rằng, để đạt 7 điểm với người mất gốc môn Hóa học không quá khó, học cần có phương pháp.

  Mỗi ngày mình thường bỏ ra hai giờ đồng hồ để trả lời hàng trăm tin nhắn của học sinh, vì vậy nên rất thấu hiểu nỗi băn khoăn của các em trong thời gian hiện tại. Phần lớn các em đặt câu hỏi “Em bị mất gốc vậy làm sao để đạt được 7 điểm môn Hóa học?”.

  Theo mình, đề thi tích hợp hai cuộc thi THPT và đại học nên đạt được 7 điểm không phải quá khó, bắt đầu ngay từ bây giờ, trong 4 tháng bạn có thể làm được, nhưng cần học có phương pháp.

  Với môn Toán, học sinh nên vạch ra các dạng bài mức độ 7 điểm như xác suất, lượng giác, số phức, tổ hợp, hàm số, hình học không gian, bất phương trình, tích phân, đạo hàm… sau đó dành ra 3 tháng ôn luyện hết các kiến thức cơ bản của các dạng bài này và dành một tháng để ôn thi.

  Các em nên chọn sách và tài liệu có đáp án chi tiết để tham khảo cách giải, không cần giải bài quá khó mà chỉ cần học chắc kiến thức cơ bản, học cách trình bày cẩn thận và đạt điểm tối đa là được.

  Đối với Hóa học, Vật lý, Sinh học, các môn trắc nghiệm khác cũng tương tự. Tuy nhiên các em nên dành ra 2 tháng để luyện đề trắc nghiệm. Khi luyện đề nên dùng đề đại học chính thức các năm trước đây, bỏ qua các câu khó, chỉ làm các câu mức 7 điểm để tiết kiệm thời gian, khi làm thấy sai ở đâu, hổng kiến thức ở đâu thì bổ sung ngay, điều này sẽ giúp khắc sâu kiến thức.

  Cụ thể nói về Hóa học là môn sở trường của mình. Do đề thi tích hợp chứa 70% là dễ và trung bình, trong số 50 câu thì có tới 30 câu vận dụng lý thuyết.

  Vì vậy muốn đạt điểm 7,8 môn Hoá đối với các em mất gốc không hề quá khó, quan trọng nhất chính là học thật kỹ lý thuyết. Hãy đọc 3 cuốn sách giáo khoa hoá học trong vòng 2 tuần, cứ đọc thôi, cố gắng ghi nhớ.

  Sau đó làm các đề đại học từ năm 2007-2015 từng câu một và so với đáp án, sai chỗ nào, hổng lý thuyết chỗ nào thì lại đọc sách giáo khoa để bổ sung lại, như vậy sẽ nhớ lâu kiến thức, không cần làm những câu quá khó.

  Các em có thể tham khảo cuốn sách Công phá đề thi quốc gia môn Hóa để dùng 4 phương pháp Số đếm, trung bình, bảo toàn e, bảo toàn khối lượng, giúp đạt 8 đến 8,5 một cách cực kỳ dễ dàng.Trong cuốn sách cũng có giải chi tiết tất cả các bài tập cũng như tổng hợp toàn bộ lý thuyết chắc chắn sẽ hữu ích cho các em mất gốc với mục tiêu 7,8 điểm trong 4 tháng còn lại.

  Cách làm bài thi trắc nghiệm

  Đối với môn thi trắc nghiệm, học sinh nên làm từ đầu đến cuối để tiết kiệm thời gian vì nếu làm cách câu thì sẽ rất mất thời gian vì đọc đề nhiều lần và hay ghi nhầm đáp án lên phiếu trắc nghiệm, rất tai hại. Khi làm một câu mất hơn 2 phút mà không ra đáp án thì hãy dùng bút tích lên đầu câu trắc nghiệm và ngay lập tức chuyển sang câu khác để duy trì tốc độ làm bài, ghi nhớ là dễ thì dễ chung, khó thì khó chung.

  Sau khi giải quyết hết một lượt 50 câu, các em quay lại để làm các câu có dấu tích, việc tích dấu này giúp các em xác định nhanh chóng những câu mà mình chưa có đáp án chính xác. Lượt thứ 2 này cũng làm như lượt thứ nhất, tuy nhiên với những câu không ra đáp án thì hãy cố gắng tìm ra đáp án “chính xác nhất mà mình có” hoặc thử đáp án cho nhanh.

  Nên đặt đồng hồ để báo khi còn 5 phút để chuyển đáp án vào trong tờ phiếu đáp án, sau đó soát lại xem mình đã điền đúng ô từng câu hay chưa, tránh điền lệch.

  Nói chung, các em nghi nhớ, hãy điền toàn bộ đáp án các câu chưa biết làm trong thời gian 5 phút vì dù sao vẫn còn xác suất chính xác, không nên bỏ phí. Quan trọng nhất của trắc nghiệm là duy trì tốc độ làm bài và ổn định tâm lý, tránh hoang mang.

  Khi đọc đề nên dùng bút đánh dấu vào các cụm từ ” gây nhiễu” để tránh hiểu nhầm đề bài và đánh dấu vào các cụm từ “thông tin” để hiểu chính xác yêu cầu của bài. Ví dụ, trong một bài Hoá học, đề cho “sau một thời gian phản ứng” thì tức là phản ứng không hoàn toàn, cả 2 chất tham gia đều dư. Hoặc đề cho “tìm số công thức cấu tạo của chất” thì tức là không tính đồng phân hình học, khi đi thi cần gạch vào đề khi nhìn những cụm từ như vậy.

  Trong Toán học thì việc quan sát kỹ các điều kiện xác định của bài toán là rất có ý nghĩa trong việc chọn nghiệm, bỏ nghiệm. Nói chung, hãy làm một số đề thi và tìm ra những cụm từ “gây nhiễu” phổ biến để luyện tập việc gạch chân những cụm từ này.

  Sai lầm khi làm bài là những sai sót có thể khiến các em học sinh mất điểm khi thi. Đối với các môn tự luận như Toán chẳng hạn, việc trình bày chính xác và đủ ý là cực kỳ quan trọng. Nhiều em hay mắc sai lầm là chỉ làm ra đáp số còn không chú ý đến cách trình bày, dễ mất điểm.

  Các em cần làm chính xác và trình bày đạt điểm tối đa các câu dễ và trung bình thì mới mong được điểm cao, nếu làm nhanh mà trình bày sai hoặc thiếu ý thì chắc chắn điểm sẽ thấp.

  Đối với các môn trắc nghiệm cũng vậy, sai lầm phổ biến là chỉ làm câu khó, câu tính toán mà làm ẩu những câu dễ và những câu lý thuyết.

  Thực tế cho thấy, các câu dễ và lý thuyết có mức điểm bằng với những câu khó tính toán dài, vậy thì tại sao lại phải lãng phí thời gian để làm những câu khó trong khi chỉ mất vài chục giây để ra đáp án chính xác cho một câu dễ? Các em ghi nhớ, khi đi thi, chỉ có công bố tổng điểm từng môn, chẳng ai công bố bạn đã làm bao nhiêu câu dễ, bao nhiêu câu khó.

  Hoàng Đình Quang (sinh năm 1994) tại huyện Quỳnh Phụ – Thái Bình là sinh viên năm thứ tư, khoa Kinh tế Đối ngoại, ĐH Ngoại thương Hà Nội. Năm 2012, cậu thi đỗ ngôi trường mơ ước với 29,5 điểm, giành ngôi á khoa. Quang được nhiều người biết đến trong thời điểm đầu năm 2022, đạt số điểm lích lũy tại trường là 3,98/4 – cao kỷ lục trường Ngoại thương.

  Đình Quang là tác giả của cuốn sách Công phá đề thi quốc gia môn Hóa, được đông đảo học sinh trên toàn quốc yêu mến. Chàng sinh viên có nhiều hoạt động ý nghĩa cho cộng đồng như mở lớp ôn thi đại học miễn phí.

  --- Bài cũ hơn ---

 • Phương Pháp Giải Quyết Tình Trạng “mất Gốc” Hoá Trong Năm Học Lớp 9
 • Cách Học Giỏi Hóa Hiệu Quả Cho Học Sinh Mất Gốc
 • Lấy Gốc Hóa Cho Học Sinh Mất Gốc Trong 2 Tháng
 • Chuyên Đề Đề Cương Ôn Thi Học Sinh Giỏi
 • Tuyệt Chiêu Tổng Hợp Lý Thuyết Hữu Cơ Ôn Thi Đại Học Đạt 9 Điểm Hóa
 • Cách Học Giỏi Hóa Hiệu Quả Cho Học Sinh Mất Gốc

  --- Bài mới hơn ---

 • Phương Pháp Giải Quyết Tình Trạng “mất Gốc” Hoá Trong Năm Học Lớp 9
 • Cách Đạt 7 Điểm Hóa Học Cho Người ‘mất Gốc’
 • Giáp Pháp Khắc Phục Tình Trạng “mất Gốc Hóa” Hiệu Quả Nhất
 • Phương Pháp Giải Quyết Tình Trạng “mất Gốc” Hóa Học Cho Học Sinh
 • Hướng Dẫn Cách Học Giỏi Hóa Vô Cơ Cực Nhanh Dành Cho Team “mất Gốc”
 • Mỗi một dạng bài tập đều có nhiều cách giải khác nhau. Sau mỗi lần trau dồi lý thuyết, hãy làm thật nhiều dạng bài tập và mỗi một dạng hay tìm cách giải thật nhiều cách để có thể tìm ra được cách tối ưu nhất. Làm bài tập toán hóa thường xuyên là cách học tốt môn Hóa siêu hiệu quả của nhiều học sinh giỏi hóa. Nếu chỉ học lý thuyết mà không làm bài tập, bạn sẽ khó có thể vận dụng hóa học trong cuộc sống và sẽ không thể tiến bộ với môn học này.

  Những kiến thức cơ bản của môn Hóa mà bản phải nhớ đó và những thông tin về : Bảng tuần hoàn Hóa Học, bảng hóa trị, bảng tính tan Hóa Học, dãy điện hóa của kim loại, bảng nguyên tử khối và các lưu ý xung quanh … Đây là những kiến thức nền tàng giúp các em có thể học tốt môn Hóa, hiểu và làm các bài tập quan trọng. Lý thuyết chính là nền tảng để bạn có thể thực hành và làm các bài tập một cách thành thạo. Hãy cố gắng ghi nhớ lý thuyết hóa học, ghi nhớ tất cả các công thức làm bài tập toán hóa để có thể áp dụng một cách chuẩn xác. Có đầy đủ các “công cụ” để học Hóa Bạn cần chuẩn bị đầu đủ sách giáo khoa, sách bài tập, các tài liệu tham khảo, đồ dùng học tập và nếu có chuẩn bị cả máy tính kết nội mang.

  Nếu hóa là một môn học đơn giản thì có lẽ rằng bất cứ ai cũng có thể giỏi hóa. Tiếc thay, hóa học là môn học cực kỳ khó nhằn. Và ngay cả đối với những người yêu thích môn học này cũng khó có thể theo đuổi đến cùng. Còn bạn thì sao? Dù thích hay không thích nhưng một khi đã muốn bản thân tiến bộ với hóa học, hãy chọn cách học tốt môn hóa theo hướng kiên trì đến cùng. Đừng thấy “gian nan bắt đầu nản”. Không hiểu ở đâu phải ngay lập tức tìm được mấu chốt vấn đề, tìm nút thắt và gỡ. Đừng bỏ qua nút thắt vì có thể nút thắt này chính là câu trả lời cho những câu hỏi tiếp theo.

  Học theo nhóm cũng là một cách học Hóa hiệu quả mà nhiều người lựa chọn. Quá trình học nhóm sẽ giúp bạn hiểu được những vấn đề mình đang vướng mắc và tìm nút thắt ở đâu. Đấy cũng chính là lý do nhiều người học giỏi thường duy trì cách học Hóa tốt theo nhóm. Ngay cả khi bạn không hợp với cách học Hóa giỏi, cách giải quyết vấn đề của các thành viên khác trong nhóm thì điều đó cũng không thực sự quan trọng.

  Bởi vì, nhiều tính cách khác nhau mới tạo được những phương pháp học khác nhau và điều này lại thực sự cần thiết đối với những người muốn giỏi môn học này. Tuy nhiên, phương pháp này cũng có một số nhược điểm là nếu các thành viên không tự giác tích cực thì hiệu quả hoạt động sẽ không cao, dễ dấn đề nhóm sẽ hoạt động theo các chiều hướng khác nhau.

  Vì thế, để nhóm hoạt động được hiệu quả phải đáp ứng được các yêu cầu sau :

  Nhóm phải có lịch hoạt động cụ thể, địa điểm ổn định và có các quy đinh rõ ràng Sau khi kết thúc các bài học các thành viên phải tích cực học và làm bài tập, trước khi đến học nhóm lần sau phải chuẩn bị các câu hỏi thắc mắc, những bài tập chưa giải được.

  Trong buổi học nhóm từng thành viên sẽ được ra những thắc mắc, những vấn đề cần giải quyết để các thành viên khác giúp đỡ. Nếu chưa được sẽ tập hợp lại và nhờ giáo viên.

  Trung tâm gia sư Thủ Khoa Thanh Hóa cung cấp gia sư chuyên :

  Liên hệ trung tâm giáo dục – Gia sư Thủ Khoa :

  * Điện thoại: 0978925119 * Website: chúng tôi – Email: [email protected]

  --- Bài cũ hơn ---

 • Lấy Gốc Hóa Cho Học Sinh Mất Gốc Trong 2 Tháng
 • Chuyên Đề Đề Cương Ôn Thi Học Sinh Giỏi
 • Tuyệt Chiêu Tổng Hợp Lý Thuyết Hữu Cơ Ôn Thi Đại Học Đạt 9 Điểm Hóa
 • Tài Liệu Bồi Dưỡng Học Sinh Giỏi Hóa Lớp 9 Phần Hữu Cơ
 • Luận Văn: Tài Liệu Hướng Dẫn Học Sinh Tự Học Hóa Hữu Cơ Lớp 11
 • Mách Bạn Những Cách Học Hóa Cho Người Mất Gốc

  --- Bài mới hơn ---

 • Chia Sẻ Cách Học Hóa Lớp 12 Cho Người Mất Gốc Nhanh Chóng
 • Công Thức Học Tốt “hóa” Hữu Cơ Cho Các Thí Sinh Thi Thpt Quốc Gia Năm 2022
 • Tổng Hợp Lý Thuyết Hóa Hữu Cơ 11 Thi Thpt Qg Từ A
 • Học Tốt Môn Hóa Lớp 11: Dễ Hay Khó? Bí Quyết Để Học Tốt?
 • 5 Buổi Lấy Gốc Hóa Cho Học Sinh 12
 • 1. Nguyên nhân khiến học sinh bị “mất gốc” môn Hóa học

  – Nguyên nhân chủ quan:

  + Do chính bản thân các em học sinh không thích môn Hóa học dẫn đến việc thiếu tập trung và lơ là trong học tập.

  + Trên lớp học sinh không chú ý, tập trung nghe giảng, và lười học, không chịu làm bài tập về nhà.

  + Do không nắm được những vấn đề trọng tâm, kiến thức cơ bản của môn học này những năm học trước đó.

  + Khả năng tư duy môn Hóa học yếu, không có ý thức chủ động vươn lên trong việc học tập.

  + Không có phương pháp học tập hiệu quả, hoặc đầu tư quá nhiều vào việc học lý thuyết mà không dành thời gian cho việc thực hành hoặc làm bài tập.

  – Nguyên nhân khách quan:

  + Thời lượng tiết học quá ngắn mà dung lượng kiến thức lại quá nhiều, giáo viên truyền tải kiến thức tràn lan nên học sinh không thể lĩnh hội được đầy đủ nội dung bài học.

  + Nhà trường không có đủ điều kiện để học sinh thực hành các hiện tượng hóa học, mà trên thực tế nhiều em sẽ học tốt hơn nếu được thực hành thí nghiệm một cách khoa học.

  + Do áp lực, căng thẳng từ nhiều môn học khác nên nhiều học sinh không thể chú ý, tập trung học tập môn Hóa.

  + Giáo viên không đổi mới phương pháp giảng dạy hoặc không biết cách tạo hứng thú cho học sinh, dẫn đến tình trạng các em chán nản, mất tập trung trong thời gian học.

  Những cách học Hóa cho người mất gốc hiệu quả

  2. Một số cách học hóa cho người mất gốc

  Đầu tiên, bạn cần có một kế hoạch học tập cụ thể theo từng phần kiến thức. Bởi khi hoàn thành một giai đoạn nào đó sẽ tạo động lực cho bạn để tiếp tục hoàn thành các mục tiêu tiếp theo.

  Bạn hãy bắt đầu từ những bài tập dễ nhất, hãy tự mình giải bằng tất cả kiến thức có trong đầu. Sau đó, nếu bạn gặp khó khăn thì tham khảo lời giải và tìm ra điểm mấu chốt khi giải bài tập. Đối với những phần kiến thức chưa hiểu bạn nên ghi ra một quyển vở riêng để hỏi thầy cô và bạn bè.

  Khi học môn Hóa, có một số công thức và phương trình của môn Hóa mà bạn cần phải có kiến thức của môn Toán thì mới có thể giải quyết được. Bên cạnh việc ôn lại kiến thức cơ bản của môn Toán, các bạn cũng cần chuẩn bị đầy đủ dụng cụ học tập môn Hoá như sách giáo khoa, bảng tuần hoàn và lên kế hoạch xem lại kiến thức từ đầu.

  Bảng tuần hoàn là thứ không thể thiếu nếu bạn muốn thành công trong việc học Hóa. Bởi nó là bước đầu tiên giúp bạn có thể viết phương trình, cân bằng phương trình cũng như giải một số dạng bài tập. Nếu như môn Toán có bảng cửu chương hay những hằng đẳng thức đáng nhớ thì Hóa học có bảng tuần hoàn các nguyên tố.

  Bảng tuần hoàn được sắp xếp theo tên các nguyên tố, hoá trị, khối lượng một cách dễ học. Nhìn vào bảng, các bạn có gần như đầy đủ các thông tin cần thiết của nguyên tố đó. Do đó, để ghi nhớ được nội dung kiến thức thì bạn hãy dán Bảng tuần hoàn Hoá ở vị trí học tập hoặc sử dụng các mẹo để học thuộc các nguyên tố Hoá học có trong bảng tuần hoàn. Đây là một cách học Hóa cho người mất gốc vô cùng hiệu quả.

  Những cách học Hóa cho người mất gốc hiệu quả

  Lý do khiến một số học sinh cảm thấy gặp khó khăn khi học các môn học là các em quá vội vàng, chưa hiểu được những khái niệm cơ bản đã đi giải những bài tập khó đòi hỏi nhiều kiến thức nâng cao và tổng hợp hơn. Chính vì vậy, để ôn tập lại những kiến thức môn Hóa đã bị bỏ quên, các bạn cần học lại tất cả các khái niệm từ cơ bản nhất và những phần trọng tâm cần chú ý trong mỗi bài học.

  Bạn hãy bắt đầu từ việc ôn lại những khái niệm cơ bản của hệ thống đo lường, phương pháp khoa học, danh pháp hóa học và cấu trúc nguyên tử. Trong sách giáo khoa, các khái niệm này đều được giải thích rất rõ ràng, nếu bạn chưa hiểu thì có thể tra cứu thêm thông tin trên mạng hoặc hỏi thầy cô, bạn bè.

  Bên cạnh đó, bạn cũng cần phải rèn luyện thành thạo kỹ năng viết phương trình, cách cân bằng phương trình, bởi đây là phần quan trọng để giải các dạng đề hoá học. Ngoài ra, bạn cần phải ghi nhớ các công thức Hóa học sẽ được sử dụng xuyên suốt nhiều năm học. Bạn có thể ghi nhớ bằng cách viết những kiến thức này ra sổ tay hoặc giấy nhớ và để chúng ở bất kỳ đâu bạn có thể dễ dàng thấy được.

  Ngoài những kiến thức trong sách giáo khoa, còn có rất nhiều khái niệm về hóa học được chia sẻ trên các trang web học tập mà bạn có thể tìm kiếm trên google. Những tài liệu dạng này thường miễn phí nên bạn dễ dàng tham khảo. Đôi khi những tài liệu học tập online này lại trình bày dễ hiểu hơn trong sách, bởi đa phần được viết dưới dạng chia sẻ kinh nghiệm nên rất gần gũi và dễ hiểu. Ngoài ra, bạn cũng có thể tìm mua những cuốn sách tham khảo môn Hóa học hoặc mượn chúng trên thư viện.

  Môn Hóa học được ứng dụng rất nhiều trong thực tế. Vì vậy khi học môn này, các bạn có thể liên tưởng đến các sự vật và hiện tượng cuộc sống. Khi nắm được sự liên kết giữa những kiến thức môn Hóa học và thực tế bên ngoài, bạn sẽ dễ dàng ghi nhớ một cách tự nhiên hơn.

  Ví dụ: Các đồ vật bằng bạc như vòng cổ bạc, lắc bạc… để lâu ngày thường chuyển màu thành xám đen. Có thể giải thích cho hiện tượng này là do bạc tác dụng với khí CO2 và khí H2S trong không khí tạo ra bạc sunfua có màu đen.

  --- Bài cũ hơn ---

 • Tuyệt Chiêu Học Tốt Môn Hóa Cho Người Mất Gốc
 • Tuyệt Chiêu Học Tốt Môn Đại Cương
 • 10 Bí Quyết Giúp Học Sinh Học Tốt Môn Hóa
 • Top Sách Dạy Hóa Vô Cơ Cho Người Mất Gốc Đúng Hướng Đúng Cách
 • Bí Quyết Học Tốt Môn Hóa Vô Cơ Hay Nhất
 • Lấy Gốc Hóa Cho Học Sinh Mất Gốc Trong 2 Tháng

  --- Bài mới hơn ---

 • Cách Học Giỏi Hóa Hiệu Quả Cho Học Sinh Mất Gốc
 • Phương Pháp Giải Quyết Tình Trạng “mất Gốc” Hoá Trong Năm Học Lớp 9
 • Cách Đạt 7 Điểm Hóa Học Cho Người ‘mất Gốc’
 • Giáp Pháp Khắc Phục Tình Trạng “mất Gốc Hóa” Hiệu Quả Nhất
 • Phương Pháp Giải Quyết Tình Trạng “mất Gốc” Hóa Học Cho Học Sinh
 • Lấy Gốc Hóa Cho Học Sinh Mất Gốc Trong 2 Tháng​

  Cách Lấy Gốc Hóa Và Say Mê Hóa

  Trong nhiều năm làm cố vấn học tập giúp đỡ các bạn học sinh ôn thi đại học. Thật sự tôi và Tự Học 365 đã giúp được rất nhiều bạn có những bước đột phá vượt trội không những về mặt điểm số mà còn trong các khía cạnh khác của cuộc sống. Một trong số rất nhiều câu hỏi tư vấn tôi nhận được, như bạn cũng biết đó là “Làm sao để lấy gốc hóa cho người mất căn bản?”

  Và đó cũng là nội dung chính trong bài viết ngày hôm nay. Tôi sẽ đi từng bước, từng bước để giúp bạn từ mất gốc có thể đạt được những con điểm 9 – 10 trong kì thi sắp tới.

  Đùa ư??? Một người mất gốc có thể đạt được 9 điểm môn hóa?

  Đúng vậy, tôi đã từng là một học sinh mất gốc hóa, kể cả hóa trị tôi còn không nhớ, phản ứng thường viết sai và không biết cân bằng, những bài toán hóa tôi không thèm đọc đề vì tôi biết rằng mình sẽ không làm được, thậm chí đã từng có lúc tôi không biết đổi từ khối lượng sang số mol… tôi biết, có thể bạn đã và đang gặp tình trạng như tôi kể trên. Bạn cũng đã tìm kiếm rất nhiều phương pháp, hỏi rất nhiều người, nhưng vẫn chưa tìm được hướng đi đúng đắn cho mình. Có thể, sau bao nhiêu cố gắng, đến bây giờ, môn hóa vẫn trở thành tình địch của bạn, nó không muốn bạn tiến đến cánh cổng đại học mơ ước. Và bạn biết không, đó không phải lỗi của bạn, chỉ vì bạn chưa tìm được một bài hướng dẫn cụ thể và chi tiết để có thể giúp bạn nhìn rõ ràng 2 tháng tiếp theo cần làm gì để lấy gốc môn hóa.

  Vậy nên, nếu bạn là học sinh mất gốc đã bao năm nay muốn lấy lại tình yêu với môn hóa hoặc bạn là học sinh yêu thích hóa học nhưng vẫn chưa có những bước cách mạng trong việc học tập của mình, bài viết này là tất cả những gì bạn cần.

  Lấy gốc hóa thứ nhất: Bạn có thể giỏi hóa!

  Có người bảo rằng, có niềm tin là có tất cả. Tôi hiểu bạn đã bị áp lực với môn hóa bao lâu nay, và tiết hóa trở thành những tiết học ám ảnh bạn. Tôi sẽ phân tích lại từ đầu vì sao bạn lại ra nông nỗi như bây giờ?

  Hãy nhớ lại những năm cấp hai, nhưng năm lớp 6 lớp 7, bạn đã bị đầu độc tâm hồn. Đầu độc tâm hồn ư? Đúng, những anh chị lớp trên đã nói với bạn những ngôn từ, nó như lưỡi gươm đâm thẳng vào tâm trí của bạn, nhưng bạn không để ý. Ngôn từ gì vậy nhỉ? “Hóa học khó lắm em ơi, môn hóa học rất chán, kể cả những bạn học sinh giỏi nhất cũng không vượt qua nỗi điểm 5 môn hóa.”

  Bạn thấy đấy, khi bạn chưa tiếp xúc với bộ môn được đánh giá là có nhiều anti fan nhất thì người khác đã gieo vào tâm trí bạn một hạt mầm “Hóa rất khó”. Khi tôi chia sẻ cho các bạn học viên của mình, rất nhiều bạn hỏi tôi rằng” Làm sao anh Nam biết điều đó?”, không biết bạn có như họ không?

  Bằng thái độ không tốt của mình trong việc học, tôi càng ngày càng bỏ môn hóa qua một góc nhỏ, coi như nó không tồn tại trong từ điển của mình. Hồi đó tôi nghiện game và lười học nữa, nên tình trạng dần dần tệ đi.

  Bạn thấy đấy, lớp 6 và lớp 7 người khác gieo vào suy nghĩ tôi một hạt mầm cỏ dại. Lên lớp 8 lớp 9, tôi tưới nước cho hạt mầm đó mỗi ngày để nó lớn dần lên và chiếm hết tâm trí tôi. Để rồi nó tạo thành niềm tin “Tôi không học được môn hóa.”

  Đó là một niềm tin ngu ngốc và tiêu cực. Tôi vẫn mang niềm tin ấy lên lớp 10. Tôi vẫn mất gốc hóa.

  Học kì 2 lớp 10, cái ngày định mệnh của đời tôi, tôi bị điểm 4 bài kiểm tra 15 phút. Một đòn chí mạng vào sự bê tha và vô tâm trong việc học của mình. Bạn cũng biết đấy, lúc lớp 10, tôi đang mang ước mơ của dòng họ mình là phải vào được trường Y Đa Khoa. Điều đó khiến tôi thất vọng mỗi lúc nhìn vào thực tế bi đát và một tương lai không sáng lạng. Tôi dường như lâm vào bước đường cùng, một là tôi tìm cách để học giỏi môn hóa hoặc là tương lai bị dập tắt.

  Bạn cũng biết tôi chọn con đường nào rồi nhỉ? Suốt 2 tháng sau đó, tôi vừa học trên lớp vừa lấy gốc hóa học ở nhà. Thật sự tôi có một bước chuyển rất lớn, từ một học sinh yếu hóa trở thành học sinh TOP 15 của lớp. Nhờ những kết quả bước đầu, hè tôi lên 11, tôi bắt đầu có sự đột phá và chỉ trong 2 tháng ngắn ngủi, tôi trở thành hiện tượng của ngôi trường nhỏ nhỏ xinh xinh mà mình đang theo học. Có thể nói, 4 tháng ấy như là giấc mơ đối với tôi. Và hôm nay, tôi ở đây để giúp bạn, tôi sẽ chia sẻ với bạn những điều tôi thực sự đã làm trong 2 tháng để lấy lại được gốc. Khi bạn đã lấy được nền tảng và sự yêu thích môn hóa, tôi sẽ tiếp tục đồng hành cùng bạn để có những bước tiến thật sự, những con điểm 7, 8 rồi 9 thậm chí điểm 10. Tôi muốn khẳng định với bạn, điều đó hoàn toàn có thể.

  Và bạn biết điều đầu tiên để tôi lấy lại gốc hóa là gì không?

  Niềm tin vào bản thân rằng “tôi giỏi hóa, tôi yêu thích môn hóa”

  Câu hỏi đặt ra là, bạn chưa giỏi thì làm sao bạn có thể tin được? Hãy nhìn và tôi, tôi đã làm được và nhìn vào những học sinh xung quanh bạn, rất rất nhiều người học giỏi hóa, cái môn mà bạn đang ghét cay ghét đắng đấy. Bạn biết không? Thật ra cảm xúc là một sự lựa chọn.

  Quay lại câu chuyện khiến tôi mất gốc hóa, – tôi bị gieo hạt mầm tiêu cực về môn hóa. Và trong suốt những năm cấp hai, tôi vô tình tưới nước cho nó… Nó cản trở tôi đến với danh hiệu học sinh giỏi môn hóa.

  Việc của bạn cần làm, ngay lúc này hãy nói những câu khẳng định tích cực với bản thân:

  Tôi là học sinh giỏi hóa. Môn hóa rất đơn giản. Tôi yêu môn hóa. Tôi đủ thông minh để có thể chinh phục môn hóa.

  Bài tập này khá đơn giản, nhưng tác dụng của nó là rất lớn. Chỉ cần có niềm tin là có tất cả. Rất nhiều học viên của tôi ban đầu cũng nghi ngờ về nó, nhưng chỉ sau một tuần thực hành liên tục, tôi đã có những lời cám ơn từ họ về sự hiệu quả không ngờ.

  Bạn biết đấy, hạt mầm năm xưa đã lớn thành cây củ thụ. Bây giờ, bạn cần đốn cây đó đi và trồng lại cây mới. Nó cần thời gian, không phải ngày một ngày hai được, cho nên, hãy nói những lời tích cực với bản thân. Một ngày nào đó, nó sẽ trở thành sự thật.

  Trong một trải nghiệm thực tế tôi được tham gia vào đầu năm nhất về tiềm năng con người.

  Trải nghiệm hít đất đến khi không còn sức nữa… Chỉ với cái tên thôi cũng khiến cả lớp tắt chế độ vui vẻ, bật chế độ phòng thủ.

  Hồi đó tôi chưa tập thể dục hay tập gym gì đó, cơ thể mảnh mai như mặt bàn vậy đó, tôi dự kiến mình sẽ hít được 30 cái liên tục.

  Bạn biết không, đến cái thứ 25, đôi tay tôi run như muốn bảo rằng nó đã sức cùng lực cạn, bỏ cuộc đi. Nhưng tôi cố gắng “thêm một chút”, đến cái thứ 29 thì “đùng” tôi nằm bẹp xuống sàn…

  Tôi nghĩ đó là giới hạn của tôi, tôi mệt lắm luôn rồi, xanh mày tím mặt.

  KHÔNG!

  “Khi các em đã đến giới hạn, nếu em nào muốn vượt qua bài kiểm tra này, thì phải hít thêm 15 cái nữa?”

  Thật điên rồ! Các bạn biết đấy, giá như tôi biết trước thầy “giở trò” thì tôi đã “giả vờ” đóng chung màn kịch này rồi.

  Ban đầu tôi không nghĩ là mình đủ sức hit thêm nữa đâu, nhưng vì bị ÉP BUỘC, tôi đã vượt qua.

  Cuối bài học, thầy dạy rằng:”Các em thấy không, đôi khi chúng ta nghĩ bầu trời là giới hạn, nhưng thật sự giới hạn là những vì sao. Chỉ cần các em QUYẾT TÂM thực hiện, các em sẽ phá bỏ được những giới hạn do mình tạo ra”

  Ồ! Một bài học hay, tôi xin lỗi bạn đến bây giờ tôi mới chia sẻ. Nên tặng bạn câu này: Hãy QUYẾT TÂM vươn đến những vì sao, khi đó bầu trời không còn là giới hạn. Bây giờ, đặt mục tiêu trở thành học sinh giỏi môn hóa, khi đó việc lấy gốc hóa không còn là giới hạn.

  Lấy gốc hóa thứ hai: Nắm chắc kiến thức cấp hai.

  Khi bạn đã quyết tâm rằng mình phải lấy gốc hóa, phải giỏi môn hóa rồi, thì bước tiếp theo là hành động.

  Bạn biết sao môn hóa khó không? Bởi vì kiến thức nó liên qua lẫn nhau, khi bạn không nắm rõ kiếm thức ở một vấn đề nào đó, có thể bạn sẽ không bao giờ học giỏi được.

  Hãy lướt lại kiến thức hóa học cấp hai, xem mình chưa nắm vững chỗ nào. Rồi dành thời gian để ôn tập lại. Nếu bạn không hiểu, bạn có thể lên mạng để xem các video của các giáo viên giảng. Bạn sẽ hiểu hơn.

  Còn nếu bạn đã hiểu được các lý thuyết cơ bản như hóa trị các chất, cách tính số mol, những phản ứng cơ bản. Bạn sẽ chuyển sang bước tiếp theo.

  Lấy gốc hóa thứ ba: Học các định luật bảo toàn.

  Có khi nào bạn cảm thấy như có điều gì đang ngăn cản mình không? Cho dù bạn đã biết hết lý thuyết, học cách giải của dạng toán đó rồi, nhưng bạn vẫn không thể giải được, và thường giải rất chậm.

  Khi tôi còn lớp 10, tôi không hiểu vì sao tôi đã học hết nguyên cả bài, nhưng khi làm những bài tập cuối sách thì không được? Tôi đi tìm câu hỏi đó suốt 1 tháng trời, cuối cùng, tôi cũng đã tìm được đáp án. Một cuốn sách đã cứu rỗi cuộc đời tôi “16 phương pháp và kỹ thuật giải nhanh hóa học”

  Tôi biết được rằng, bạn muốn giỏi bài tập hóa, bạn chỉ cần biết một số phương pháp nền tảng.

  Tôi liền tải cuốn sách ấy về, nó như mở ra một chân trời mới cho tôi. Không chỉ tôi lấy lại được gốc môn hóa, mà tôi còn có được niềm say mê với hóa học.

  Vậy nên, nếu chưa thuần thuộc các phương pháp cơ bản này, 1 tháng tiếp theo hãy tải cuốn sách tuyệt vời ấy về và làm bài tập trong đó.

  Đừng dừng lại ở đó. Khi bạn học phương pháp bảo toàn khối lượng, để hiểu rõ bản chất hơn hãy lên google và youtube để search các bài giảng, bài tập. Nó sẽ khiến bạn giỏi lên trong một thời gian ngắn.

  Khi bạn đã đọc đến đây, tôi biết được bạn đang rất khao khát để học giỏi môn hóa. Tôi chân thành khuyên bạn hãy đăng ký vào Tự Học 365 Master – Lộ Trình Học Giỏi Và Đỗ Đại Học , vì nó có hết tất cả những tài liệu để giúp bạn có bước đột phá trong hè này, không chỉ môn hóa. Nếu bạn biết rõ, tôi cũng nhờ nguồn tài liệu năm xưa tôi mới có được như ngày hôm nay. Tôi lấy danh dự của mình để đảm bảo điều đó.

  Lấy gốc hóa thứ tư: Vừa học vừa lấp lỗ.

  Trong lúc bạn làm bài tập, sẽ có những lỗ hổng xuất hiện. Chẳng hạn như bạn không biết phản ứng này, bạn không hiểu chỗ kia, bạn không biết tại sao lại như vậy?

  Có thể bạn đang bị hổng kiến thức (mất gốc ở đó). Chẳng hạn, sắt có hai hóa trị, nếu bạn cứ đinh ninh rằng sắt có 1 hóa trị, đôi khi bạn sẽ giải hoài không ra một bài toán. Và khi bạn làm sau, bạn sẽ có cơ hội học hỏi thêm một kiến thức mới hoặc lấp lại lỗ hổng năm xưa. Dần dần bạn sẽ lấy lại gốc môn hóa cho mình. Đặc biệt là các chuỗi phản ứng, một số muối tan trong nước, một muối thành rắn khan. Từ từ, bạn sẽ gặp thôi. Cứ học đi, chỗ nào không hiểu thì hỏi, chỗ nào sai thì sữa.

  Đến khi đã nắm vững các định luật bảo toàn, tôi nghĩ bạn đã lấy được gốc hóa. Bây giờ tùy vào trình độ của bạn, bạn có 2 lựa chọn. Ôn lại những kiến thức chưa chắc chắn lớp 10 và 11 hoặc học trước chương trình, đến chỗ nào không hiểu thì ôn lại. Tôi thấy cách hai là hiệu quả nhất, đúng bản chất vừa học vừa lấp lỗ.

  --- Bài cũ hơn ---

 • Chuyên Đề Đề Cương Ôn Thi Học Sinh Giỏi
 • Tuyệt Chiêu Tổng Hợp Lý Thuyết Hữu Cơ Ôn Thi Đại Học Đạt 9 Điểm Hóa
 • Tài Liệu Bồi Dưỡng Học Sinh Giỏi Hóa Lớp 9 Phần Hữu Cơ
 • Luận Văn: Tài Liệu Hướng Dẫn Học Sinh Tự Học Hóa Hữu Cơ Lớp 11
 • Phương Pháp Học Hóa Hữu Cơ Dễ Như Ăn Kẹo Cho Teen
 • Cách Để Học Tốt Môn Hóa Khi Bạn Bị Mất Gốc

  --- Bài mới hơn ---

 • Bí Quyết Giúp Các Teen Trị “triệt Để” Mất Gốc Hóa Học
 • Chương Trình Hóa Học Lớp 8: Chủ Quan Khiến Nhiều Học Sinh Bị Mất Gốc
 • 10 Cách Tự Học Seo Từ Cơ Bản Tới Nâng Cao Chi Tiết A
 • Hướng Dẫn Học Tiếng Anh Cho Người Mới Bắt Đầu
 • Hướng Dẫn Đăng Ký Học Tiếng Trung Cho Người Mới Bắt Đầu
 • Ngày đăng: 20/04/2020 16:16:PM

  Hóa học là một bộ môn khoa học có khối lượng lớn kiến thức cả về lý thuyết lẫn bài tập. Để học tốt môn hóa học cần nắm vững bản chất hiện tượng hóa học, nắm vững các kiến thức cơ bản đã được học, vận dụng tối ưu các kiến thức cơ bản để giải quyết một hay nhiều vấn đề mới.

  Bước 3: Học tất cả các khái niệm và học cách giải quyết vấn đề từng bước một

  Điều này sẽ bắt đầu với việc học những khái niệm cơ bản của hệ thống đo lường, phương pháp khoa học, danh pháp hóa học và cấu trúc nguyên tử. Lý do nhiều học sinh cảm thấy môn hóa học thật khó khăn vì họ không hiểu được những khái niệm cơ bản trước khi cố gắng để học các môn nâng cao hơn.

  Rất nhiều các khái niệm cơ bản về hóa học được chia sẻ trên các trang web học tập và bạn hoàn toàn có thể tải tài liệu miễn phí. Bạn cũng có thể tìm mua các cuốn sách hướng dẫn hữu ích, hoặc mượn ở các thư viện.

  Viết các khái niệm ra cuốn sổ của bạn. Các nghiên cứu đã chỉ ra rằng khi bạn viết ra, bạn sẽ nhớ nhanh và lâu hơn.

  Bước 5: Tìm hiểu các kỹ thuật ghi nhớ

  Hãy thử suy nghĩ của mỗi phân tử là một biểu tượng khác nhau, chẳng hạn như một quả táo hoặc một quả bóng đá. Ví dụ bạn học về nguyên tố hoặc phản ứng này, hãy liên tưởng đến điều gần gũi nhất. Điều này nghe có vẻ phản trực giác, nhưng tạo một liên kết mạnh mẽ giữa các sự vật với kiến thức, bạn sẽ ghi nhớ dễ dàng và tự nhiên hơn.

  Bước 6: Sử dụng mô hình 3D

  Hãy sử dụng dụng cụ trực quan của bạn để giúp hiểu các văn bản. Bạn được hướng dẫn để đọc các sách giáo khoa với các bản vẽ 2D của các phân tử, nhưng hãy nhớ rằng hóa học là trong thế giới 3D. Sử dụng một mô hình hoăc học theo cách tưởng tượng ra hình ảnh cấu trúc phân tử trong không gian 3D là một cách tuyệt với để hiểu và ghi nhớ.

  Ngoài ra nếu bạn đã thử những cách trên nhưng cảm thấy hiệu quả thì bạn có thể lựa chọn các loại hình dịch vụ gia sư dạy kèm để giúp bạn lấy lại được những kiến thức mà bạn đã mất đi. Gia sư Tri Thức là một trong những địa điểm cung cấp gia sư dạy kèm với đội ngũ giáo viên đầy tâm huyết và giàu kinh nghiệm hứa hẹn sẽ mang đến cho bạn sự lựa chọn tốt nhất giúp bạn nắm lại được những kiến thức đã mất đi.

  Nhận dạy kèm tại nhà tất các quận huyện chúng tôi

  --- Bài cũ hơn ---

 • Bài Giảng Hóa Học Lớp 10 Đầy Đủ Và Chi Tiết Nhất 2022
 • Kiến Thức Cần Lưu Ý Khi Học Môn Hoá 10
 • Hai Cách Học Thuộc Hóa Trị 8 Nhanh Nhất Siêu Chất Cho Teen 2K6
 • Hóa Học Lớp 8: Tính Hóa Trị Của Nguyên Tố
 • Cách Học Thuộc Hóa Trị Các Nguyên Tố Là Gì?
 • Phương Pháp Học Hóa Online Cho Người Mất Gốc

  --- Bài mới hơn ---

 • 5 Cách Học Ielts Listening Hiệu Quả Tại Nhà
 • Kinh Nghiệm Luyện Thi Ielts Cấp Tốc 2 Tháng Hiệu Quả
 • Chia Sẻ Kinh Nghiệm Luyện Listening Ielts Hiệu Quả
 • Cách Luyện Ielts Listening Từng Bước Từ 3.5 Lên 8.0
 • Cách Luyện Nghe Ielts Listening Hiệu Quả
 • Với các bạn học sinh dự thi tổ hợp Khoa học tự nhiên, xác định dự tuyển vào các chuyên ngành khối A thì Hóa học là một trong ba môn quan trọng. Tuy nhiên, lại có rất nhiều bạn “đánh rơi” kiến thức từ lớp 8 nên dẫn tới việc ôn tập môn học này trở nên khó nhằn. Chính vì vậy, Đồng phục Hải Anh sẽ chia sẻ đến bạn một số “bí kíp” học Hóa online cho người mất gốc cực đơn giản ngay sau đây.

  Nguyên nhân bạn bị “mất gốc” môn Hóa học

  Hóa học là một môn học tự nhiên, nội dung kiến thức gắn liền với rất nhiều công thức, con số, định luật,… Do đó, các bạn học sinh thường khó nắm bắt được kiến thức và không ít bạn cảm thấy “sợ hãi” mỗi khi nhắc đến môn học này. Xét về nguyên nhân khiến các bạn bị “mất gốc” môn Hóa, Đồng phục Hải Anh chỉ ra 2 nguyên nhân cơ bản như sau:

  • Do bản thân chính các bạn học sinh không có niềm đam mê, yêu thích với môn học này, dẫn tới sự lơ là, không tập trung trong học tập.
  • Không nắm vững được kiến thức trọng tâm, đặc biệt là kiến thức Hóa học lớp 8. Bởi những nội dung kiến thức trong môn Hóa học 8 là nền tảng để xây dựng và hình thành các kiến thức nâng cao sau này.
  • Học đối phó, “học vẹt”, chủ yếu để qua môn, không thực sự hiểu rõ bản chất vấn đề.
  • Không tập trung lắng nghe thầy cô giảng bài, làm việc riêng trong giờ học Hóa, không có tinh thần tham gia các hoạt động nhóm.
  • Lười làm bài tập về nhà. Nếu có làm chỉ làm cho có, làm đối phó, sử dụng các sách hướng dẫn cách giải đã có sẵn để “copy”.
  • Khả năng tư duy môn Hóa học yếu, không chủ động trong việc học tập và ôn luyện.
  • Không biết cách nắm chắc các kiến thức lý thuyết, không có phương pháp học hiệu quả. Hoặc tốn nhiều thời gian học lý thuyết mà không thực hành, vận dụng giải bài tập.
  • Nhà trường không có đủ điều kiện cơ sở vật chất để các em có thể thực hành, vận dụng lý thuyết.
  • Lượng kiến thức quá nhiều mà thời gian tiết học lại ngắn, dẫn đến tình trạng giáo viên truyền tải kiến thức tràn lan khiến các bạn học sinh không kịp lĩnh hội kiến thức.
  • Giáo viên không có phương pháp dạy học mới, không thúc đẩy tinh thần học tập. Do vậy, học sinh cảm thấy chán nản, không tập trung tốt cho môn học.
  • Áp lực từ các môn học khác nên các bạn học sinh không tập trung để học môn Hóa.
  • Có quá nhiều tài liệu hướng dẫn môn Hóa học, học sinh khó có thể lựa chọn tài liệu phù hợp nhất.
  • Áp lực học tập, điểm số từ phía phụ huynh, ảnh hưởng trực tiếp tới tâm lí học tập của con cái.

  Cách học Hóa online cho người “mất gốc”

  Toán – Văn – Anh hay Toán – Lí – Hóa đều là 2 tổ hợp môn quan trọng mà hầu hết các trường đại học đều xét tuyển. Không phải ngẫu nhiên mà chúng lại được sắp xếp thành một tổ hợp môn thi “truyền thống” từ hàng chục năm trước. Giữa chúng đều có “sợi dây” liên kết với nhau.

  Ví dụ, để học tốt môn Hóa, bạn cần phải nắm chắc một số kiến thức của môn Toán như phương pháp giải phương trình bậc 2, các công thức đại số,… Cách học hóa online cho người mất gốc chắc chắn các bạn cũng phải chuẩn bị đầy đủ các công cụ phục vụ cho môn học như thước kẻ, sách, bút, bảng tuần hoàn, máy tính cầm tay,…

  Một trong cách giúp bạn học tốt môn Hóa, lấy lại được “gốc rễ” ban đầu đó chính là bạn phải nhớ và học thuộc bảng tuần hoàn các nguyên tố hóa học. Bởi bảng tuần hoàn là một hệ thống các nguyên tử, số hiệu nguyên tử, hoá trị, khối lượng. Khi nắm chắc được nội dung của bảng tuần hoàn, các bạn học sinh sẽ tự nghiên cứu được tính chất của các nguyên tử hóa học, từ đó vận dụng vào bài tập để có thể viết phương trình, cân bằng phương trình, làm được các dạng bài tập.

  Có rất nhiều phương pháp học tập mà bạn có thể lựa chọn để “chữa trị” cho tình trạng bị “mất gốc” môn Hóa học. Bạn có thể nhờ sự trợ giúp của bạn bè, tham gia các buổi học nhóm, nhờ thầy cô giáo hướng dẫn trong các tiết học trên trường,…

  Đặc biệt, có một phương pháp học Hóa cho người “mất gốc” hiện nay được rất nhiều các bạn học sinh lựa chọn, đó chính là học online (hay còn gọi là học trực tuyến). Bạn có thể tham khảo các website dạy học online hàng đầu hiện nay như Hocmai, Moon,… để có thể đăng kí học và tự học ở nhà.

  Đây là phương pháp học khá hiệu quả, chất lượng không thua kém gì so với việc học Hóa truyền thống tại trường lớp. Các webiste dạy Hóa học online đều cung cấp kiến thức chuẩn chương trình sách giáo khoa, hướng dẫn học sinh thực hành giải bài tập từ cơ bản đến nâng cao. Ngoài ra, sự hướng dẫn của giáo viên – là những người đang trực tiếp giảng dạy tại các cơ sở giáo dục uy tín cũng sẽ giúp các bạn học sinh tiếp nhận kiến thức dễ dàng hơn.

  Những kiến thức Hóa học thường gắn liền với thực tế. Bạn có thể liên tưởng bằng cách quan sát các đồ vật, hiện tượng diễn ra trong cuộc sống. Ví dụ, bạn có thể quan sát chiếc móc treo chiếc áo đồng phục lớp của mình để ngoài trời lâu ngày lại trở nên han gỉ. Có thể giải thích đơn giản là các nguyên tố kim loại khi để ngoài không khí, tiếp xúc lâu ngày với Oxi và Hydro dẫn tới hiện tượng gỉ sét. Khi bạn có trí tưởng tượng, quan sát, khả năng liên hệ thực tế thì việc học Hóa sẽ trở nên dễ dàng hơn.

  Đối với những bạn học lại môn Hóa từ đầu, trước tiên, các bạn cần phải ôn lại tất cả các kiến thức cơ bản như các khái niệm, cách viết phương trình, cân bằng phương trình hóa học,… Tất cả những kiến thức đó đều nằm trong sách giáo khoa và được giải thích rất cụ thể, rõ ràng. Nếu có gì còn băn khoăn, chưa hiểu hết, bạn có thể lên trên mạng tìm kiếm thông tin tham khảo, hoặc hỏi trực tiếp giáo viên hướng dẫn. Hãy luôn nhớ cần phải nắm thật chắc kiến thức cơ bản, bạn mới tích lũy dần kinh nghiệm và phát triển kĩ năng để giải các bài tập khó nhằn hơn.

  --- Bài cũ hơn ---

 • Hóa 8 Có Khó Không ? Bật Mí Cách Học Tốt Hóa 8 Hiệu Quả Nhất
 • Kinh Nghiệm Tự Học Tiếng Hàn Tại Nhà
 • Cách Học Tiếng Hàn Tại Nhà Hiệu Quả
 • Tự Học Tiếng Hàn Tại Nhà Không Cần Ai Giúp
 • Bật Mí Bí Quyết Học Tiếng Hàn Trong 1 Tháng Vô Cùng Hữu Ích
 • Top 6 Cách Học Giỏi Hóa Hiệu Quả Cho Học Sinh Mất Gốc

  --- Bài mới hơn ---

 • 4 Cách Học Giỏi Hóa Nhất Định Bạn Phải Biết
 • 6 Bước Để Học Tốt Môn Hóa Nếu Bạn Bị Mất Gốc
 • Phương Pháp Học Giỏi Hóa Lớp 12 Một Cách Có Hệ Thống
 • Cách Học Giỏi Hóa 9 Nhanh Dành Cho Teen “lỡ” Mất Gốc Lớp 8
 • Top 8 Cách Học Giỏi Toán Hình Từ Mất Gốc
 • Làm sao để học giỏi Hóa? Bài viết sau đây sẽ chia sẽ 6 cách học giỏi Hóa Học hiệu quả ngay tại nhà mà các em học sinh hoàn toàn có thể áp dụng cho mình.

  I. Cách Học Giỏi Hóa Hiệu Quả Nhất Là Nắm Vững Kiến Thức

  Hóa học là môn học cần được đầu tư kỹ lưỡng

  Trước tiên để học tốt môn Hóa cũng như các môn học khác các em cần xác định 1. Học để làm gì? 2. Học cho ai? 3. Đặt ra mục tiêu của cá nhân…

  Một thực tế cho thấy: Nếu không có những kiến thức lý thuyết nền tảng thì cho dù bạn học giỏi đến đâu, bạn cũng khó có thể vượt qua được những bài tập toán hóa một cách nhanh chóng và chuẩn xác. Và không chỉ riêng đối với môn hóa, bất cứ môn học nào cũng vậy, để học tốt môn Hóa thì trước tiên bạn phải học tốt lý thuyết.

  Những kiến thức cơ bản của môn Hóa mà bản phải nhớ đó và những thông tin về : Bảng tuần hoàn Hóa Học, bảng hóa trị, bảng tính tan Hóa Học, dãy điện hóa của kim loại, bảng nguyên tử khối và các lưu ý xung quanh … Đây là những kiến thức nền tàng giúp các em có thể học tốt môn Hóa, hiểu và làm các bài tập quan trọng.

  Lý thuyết chính là nền tảng để bạn có thể thực hành và làm các bài tập một cách thành thạo. Hãy cố gắng ghi nhớ lý thuyết hóa học, ghi nhớ tất cả các công thức làm bài tập toán hóa để có thể áp dụng một cách chuẩn xác.

  Bạn cần chuẩn bị đầu đủ sách giáo khoa, sách bài tập, các tài liệu tham khảo, đồ dùng học tập và nếu có chuẩn bị cả máy tính kết nội mang. Đồng thời, để học được Hóa bạn phải trang bị cho mình lượng kiến thức môn Toán “đủ dùng” để giải quyết các bài tập môn Hóa

  Bảng tuần hoàn Hóa Học là kiến thức cơ bản cốt yếu để bạn học giỏi môn Hóa, những thông tin trong bảng sẽ được ứng dụng vào rất nhiều những kiến thức, bài tập sau này. Vì thế, bạn cần phải học thuộc bảng này nếu muốn học giỏi môn Hóa

  II. Cách Học Tốt Môn Hóa Đơn Gian Nhất Là Làm Thật Nhiều Bài Tập

  Mỗi một dạng bài tập đều có nhiều cách giải khác nhau. Sau mỗi lần trau dồi lý thuyết, hãy làm thật nhiều dạng bài tập và mỗi một dạng hay tìm cách giải thật nhiều cách để có thể tìm ra được cách tối ưu nhất.

  Làm bài tập toán hóa thường xuyên là cách học tốt môn Hóa siêu hiệu quả của nhiều học sinh giỏi hóa. Nếu chỉ học lý thuyết mà không làm bài tập, bạn sẽ khó có thể vận dụng hóa học trong cuộc sống và sẽ không thể tiến bộ với môn học này.

  Hãy làm thật nhiều dạng bài tập

  Câu ngạn ngữ “Học đi đôi với hành” mà hầu hết các em đều biết, nó có nghĩa việc học phải bao gồm cà lý thuyết và thực hành. Lý thuyết là điều kiện cần và thực hạnh là điều kiện đủ, đây là cách học giỏi hiệu quả nhất. Hóa học là một môn khoa học thực nghiệm, càng làm nhiều thi nghiệm bạn càng hiểu rõ được bản chất của các phản ứng hóa học. Vì thế, hãy làm tốt các bài thực hành trên lớp sẽ giúp bạn học sâu, nhớ lâu các kiến thức này. Các phản ứng hóa học là một lĩnh vực không thể thiếu của môn Hóa học. Lý thuyết, công thức, bài tập đều là những tiền đề để hỗ trợ cho việc viết chuẩn và chính xác những phản ứng hóa học và ngược lại, đây là cách học tốt môn Hóa hiệu quả nhật.

  Ý nghĩa lớn nhất mà môn học này mang đến cho bạn chính là nắm chắc chắn cách mà các chất hóa học sẽ phản ứng với nhau khi chúng được kết hợp với nhau. Và điều này được ứng dụng vô cùng nhiều trong cuộc sống thường nhật.

  IV. Kiên Trì Là Điều Bắt Buộc Khi Muốn Học Giỏi Hóa

  Nếu hóa là một môn học đơn giản thì có lẽ rằng bất cứ ai cũng có thể giỏi hóa. Tiếc thay, hóa học là môn học cực kỳ khó nhằn. Và ngay cả đối với những người yêu thích môn học này cũng khó có thể theo đuổi đến cùng.

  Còn bạn thì sao? Dù thích hay không thích nhưng một khi đã muốn bản thân tiến bộ với hóa học, hãy chọn cách học tốt môn hóa theo hướng kiên trì đến cùng. Đừng thấy “gian nan bắt đầu nản”.

  Không hiểu ở đâu phải ngay lập tức tìm được mấu chốt vấn đề, tìm nút thắt và gỡ. Đừng bỏ qua nút thắt vì có thể nút thắt này chính là câu trả lời cho những câu hỏi tiếp theo.

  Hãy tự mình thực hiện các phản ứng hóa học

  V. Học Nhóm Cũng Là Cách Học Hóa Hiệu Quả

  Học theo nhóm cũng là một cách học Hóa hiệu quả mà nhiều người lựa chọn. Quá trình học nhóm sẽ giúp bạn hiểu được những vấn đề mình đang vướng mắc và tìm nút thắt ở đâu. Đấy cũng chính là lý do nhiều người học giỏi thường duy trì cách học Hóa tốt theo nhóm.

  Ngay cả khi bạn không hợp với cách học Hóa giỏi, cách giải quyết vấn đề của các thành viên khác trong nhóm thì điều đó cũng không thực sự quan trọng. Bởi vì, nhiều tính cách khác nhau mới tạo được những phương pháp học khác nhau và điều này lại thực sự cần thiết đối với những người muốn giỏi môn học này.

  Tuy nhiên, phương pháp này cũng có một số nhược điểm là nếu các thành viên không tự giác tích cực thì hiệu quả hoạt động sẽ không cao, dễ dấn đề nhóm sẽ hoạt động theo các chiều hướng khác nhau.

  Vì thế, để nhóm hoạt động được hiệu quả phải đáp ứng được các yêu cầu sau :

  VI. Gia Sư Sẽ Giúp Các Em Học Tốt Môn Hóa

  Đây được xem là một cách phổ biến mà nhiều em học sinh lựa chọn khi muốn học giỏi môn Hóa một cách nhanh nhất. Học cùng gia sư, bạn sẽ có được những phương pháp học phù hợp, có được những hướng giải quyết vấn đề, bài toán theo cách chuẩn xác tối ưu nhất.

  Những gia sư Hóa giỏi chắc chắn sẽ giúp bạn đưa ra những kế hoạch học tập tối ưu nhất để nhằm tiết kiệm thời gian mà vẫn nâng cao được hiệu suất của việc học. Ngoài các phương pháp tự học trên thì học cùng giáo viên giỏi Hóa cũng là cách học hóa hiệu quả nhất.

  Bình Luận Facebook

  .

  --- Bài cũ hơn ---

 • 4 Cách Học Giỏi Hóa Có Thể Bạn Chưa Biết
 • Có Thể Bạn Chưa Biết Cách Học Giỏi Tiếng Anh Trong 1 Tháng
 • Làm Sao Tôi Có Thể Giỏi Tiếng Anh Dễ Dàng Và Nhanh Chóng?
 • 6 Bí Quyết Để Học Giỏi Tiếng Anh Của Nữ Thạc Sĩ Đh Harvard
 • 10 Bí Quyết ‘đỉnh’ Để Giỏi Nói Tiếng Anh
 • Những Cách Học Hóa Cho Người Mất Gốc Hiệu Quả Nhất 2022

  --- Bài mới hơn ---

 • Giáp Pháp Khắc Phục Tình Trạng “Mất Gốc Hóa” Hiệu Quả Nhất
 • Tổng Hợp Lý Thuyết Hóa Vô Cơ 12 Chương Kim Loại
 • Sinh Viên Y Dược _ Làm Thế Nào Để Học Xuất Sắc Môn Hóa Sinh?
 • Bí Quyết Học Tốt Lớp 11 Hay Nhất
 • Giúp Học Sinh Học Tốt Hình Học Lớp 7
 • Nguyên nhân chủ quan:

  + Do chính bản thân các em không thích môn Hóa học dẫn đến tình trạng thiếu tập trung và lơ là trong học tập.

  + Không nắm vững được những vấn đề trọng tâm, kiến thức cơ bản về môn Hóa của những năm học trước đó.

  + Trên lớp học thường xuyên không tập trung nghe giảng, lười học, không chịu làm bài tập về nhà, không tham gia tích cực trong các hoạt động nhóm.

  + Khả năng tư duy môn Hóa học yếu, không có ý thức chủ động trong việc học tập và ôn luyện.

  + Không biết cách nắm chắc các kiến thức lý thuyết. Nếu không nắm chắc được các lý thuyết thì rất khó có thể viết được phương trình hóa học, phương trình hóa học là cách duy nhất tiếp tục giải bài toán.

  + Không có phương pháp hiệu quả, không biết cách ghi nhớ, không biết cách thực hành hóa học, hoặc đầu tư quá nhiều vào việc học lý thuyết mà không dành thời gian cho việc thực hành hoặc làm bài tập.

  Nguyên nhân khách quan:

  + Thời lượng tiết học quá ngắn mà dung lượng kiến thức lại quá nhiều, giáo viên truyền tải kiến thức tràn lan dẫn đến tình trạng học sinh không thể lĩnh hội được đầy đủ các kiến thức nội dung bài học.

  + Nhà trường không có đủ điều kiện để cho các em học sinh thực hành các hiện tượng hóa học, mà trên thực tế nhiều em học sinh sẽ học tốt hơn nếu được thực hành thí nghiệm một cách khoa học.

  + Nhiều phụ huynh còn gây áp lực trong việc học tập của con cái, điều này ảnh hưởng khá nhiều đến tâm lý học tập của con.

  + Do áp lực, căng thẳng từ nhiều môn học khác dẫn đến tình trạng không thể chú ý, tập trung học tập môn Hóa.

  + Có quá nhiều sách tham khảo Hóa học, gây khó khăn trong việc lựa chọn tài liệu tốt nhất cho việc học, tăng cường kiến thức.

  + Giáo viên không có phương pháp giảng dạy đổi mới, không biết cách tạo hứng thú cho môn học, dẫn đến tình trạng học sinh chán nản, mất tập trung trong thời gian học.

  2. Cách để học tốt môn Hóa học cho người “mất gốc”

  2.1. Cần nắm chắc các kiến thức về bảng tuần hoàn hóa học

  Cách học Hóa cho người mất gốc đó là hãy nắm chắc kiến thức nền tảng của bảng tuần hoàn hóa học. Bảng tuần hoàn hóa học cung cấp cho các em học sinh biết đến các kiến thức về các nguyên tử, số hiệu nguyên tử. Nhờ có bảng tuần hoàn mà các bạn học sinh có thể nghiên cứu được tính chất của các nguyên tử hóa học như số hiệu nguyên tử, độ âm điện, nguyên tử khối,…  từ đó các bạn có thể vận dụng vào viết phương trình hóa học, làm các dạng bài tập hóa học thành thạo. 

  Chính vì vậy, một trong những bước để học tốt môn Hóa học, khắc phục cho người mất gốc môn Hóa, trước tiên các bạn cần phải nắm chắc các kiến thức trong bảng tuần hoàn hóa học. Đây được coi là công cụ hỗ trợ đắc lực cho việc học tập và ôn luyện. 

  2.2. “Công cụ” học Hóa đầy đủ

  2.3. Phương pháp tự học phù hợp

  Tìm ra phương pháp đúng cũng là cách học Hóa cho người mất gốc hiệu quả để bạn khỏi mất nhiều thời gian công sức nhưng kết quả thu lại rất lớn. Trước tiên, bạn nên ôn lại các kiến thức cơ bản của Hóa học mà mình đã bỏ quên. Các bạn cần học lại tất cả các khái niệm cơ bản, đây là mấu chốt khắc phục năng lực học tập môn Hóa. Điều này giúp cho bạn hiểu được bản chất của Hóa học: Hóa học nói về cái gì? Cần nhớ những nội dung gì trong Hóa học?…

  Hãy bắt đầu học từ những thứ cơ bản nhất như cách viết phương trình hóa học, cân bằng phương trình hóa học,…Trong sách giáo khoa, các kiến thức cơ bản, các khái niệm, định nghĩa được giải thích khá kĩ, các bạn có thể học theo sách giáo khoa, nếu như cảm thấy vẫn chưa hiểu thì các bạn nên tra cứu thêm các thông tin trên mạng hoặc nhờ thầy cô, bạn bè giúp đỡ. Cùng với đó các bạn nên học và nhớ các công thức ngay từ đầu vì công thức hóa học sẽ được sử dụng thường xuyên trong suốt quá trình học hóa. Để có thể ghi nhớ các kiến thức đã học các bạn nên thường xuyên làm bài tập, vận dụng lý thuyết để có thể ghi nhớ nhanh hơn và hiệu quả hơn. Sau khi nắm chắc được các kiến thức cơ bản, các bạn có thể bổ sung thêm các kiến thức nâng cao, thử sức với bản thân, phát triển tư duy toàn diện.

  2.4. Liên hệ với thực tế

  Như chúng ta đã biết, hóa học được ứng dụng trong thực tế rất nhiều. Vì vậy khi học, các bạn có thể liên tưởng đến thực tế, các hiện tượng cuộc sống xung quanh.

  Ví dụ: chúng ta có thể thấy đồ vật bằng bạc như vòng cổ bạc, lắc bạc,…để lâu ngày thường chuyển màu thành xám đen. Có thể giải thích đơn giản là do bạc tác dụng với khí CO2 và khí H2S trong không khí tạo ra bạc sunfua có màu đen.

  Nếu các bạn có khả năng liên hệ với thực tế một cách linh hoạt thì việc học của Hóa học của bạn trẻ trở nên dễ dàng hơn.

  • Những điều cần biết về bảng tính tan trong môn hóa học

  • Tổng hợp 4 cách học giỏi hóa có thể bạn chưa biết

  --- Bài cũ hơn ---

 • Tổng Hợp Phương Trình Hoá Học Lớp 11 Hoá Hữu Cơ Đầy Đủ Nhất
 • Bí Quyết “Vàng” Về Cách Luyện Thi Đại Học Môn Tiếng Anh Hiệu Quả
 • 10 Cách Học Tiếng Anh Tại Nhà Nhanh Và Hiệu Quả Nhất
 • 6 Cách Học Giỏi Tiếng Anh Tại Nhà Hiệu Quả Nhất
 • Bộ Sách Em Học Giỏi Tiếng Anh Lớp 3, 4, 5, 6
 • Tuyệt Chiêu Học Tốt Môn Hóa Cho Người Mất Gốc

  --- Bài mới hơn ---

 • Mách Bạn Những Cách Học Hóa Cho Người Mất Gốc
 • Chia Sẻ Cách Học Hóa Lớp 12 Cho Người Mất Gốc Nhanh Chóng
 • Công Thức Học Tốt “hóa” Hữu Cơ Cho Các Thí Sinh Thi Thpt Quốc Gia Năm 2022
 • Tổng Hợp Lý Thuyết Hóa Hữu Cơ 11 Thi Thpt Qg Từ A
 • Học Tốt Môn Hóa Lớp 11: Dễ Hay Khó? Bí Quyết Để Học Tốt?
 • Để học được Hóa học, bạn cần trang bị cho mình một lượng kiến thức toán học cơ bản. Có một số công thức, phương trình của môn Hóa mà bạn cần phải học chắc môn Toán mới có thể giải quyết được. Nếu bạn không nhớ cách giải các phương trình bậc 2, hãy xem lại một số vấn đề môn đại số trước khi học Hóa.

  Nắm chắc khái niệm cơ bản

  Điều này sẽ bắt đầu với việc học những khái niệm cơ bản của hệ thống đo lường, phương pháp khoa học, danh pháp hóa học và cấu trúc nguyên tử. Lý do nhiều học sinh cảm thấy môn hóa học thật khó khăn vì họ không hiểu được những khái niệm cơ bản trước khi cố gắng để học các môn nâng cao hơn.

  Bạn có thể giúp mình dễ nhớ hơn bằng cách viết những kiến thức này ra sổ tay hoặc giấy ghi nhớ và để chúng ở bất kỳ đâu bạn có thể dễ dàng thấy được.

  Lên kế hoạch học tập cụ thể

  Bạn cần có một kế hoạch học tập cụ thể theo từng phần kiến thức, từng chương. Như thế, khi hoàn thành một giai đoạn nào đó, bạn sẽ cảm thấy có động lực để tiếp tục hoàn thành các nhiệm vụ tiếp theo.

  Bất cứ làm một việc gì cũng cần có lòng kiên trì. Bạn hãy bắt đầu bằng những bài tập dễ nhất, hãy tự giải bằng tất cả những kiến thức có trong đầu, sau đó nếu gặp khó khăn thì tham khảo lời giải và tìm ra những điểm mấu chốt cũng như đánh dấu những phần kiến thức còn chưa hiểu. Những bài nào khó khăn bạn nên ghi ra một tờ giấy hay một quyển vở riêng để có điều kiện hỏi thầy cô và bạn bè.

  Học cách ghi nhớ hiệu quả

  Khi bạn học một khái niệm mới, hoặc một nguyên tố mới, hãy viết ra các thẻ ghi nhớ. Đây là cách ghi nhớ nhanh và đơn giản, bạn có thể xem lại các thẻ ghi nhớ một cách nhanh chóng.

  Hãy thử suy nghĩ của mỗi phân tử là một biểu tượng khác nhau, chẳng hạn như một quả táo hoặc một quả bóng đá.

  Hãy sử dụng dụng cụ trực quan của bạn để giúp hiểu các văn bản. Bạn được hướng dẫn để đọc các sách giáo khoa với các bản vẽ 2D của các phân tử, nhưng hãy nhớ rằng hóa học là trong thế giới 3D. Sử dụng một mô hình hoăc học theo cách tưởng tượng ra hình ảnh cấu trúc phân tử trong không gian 3D là một cách tuyệt với để hiểu và ghi nhớ.

  Học với gia sư môn Hóa dạy kèm tại nhà

  Môn Hóa là một môn học không khó, tuy nhiên nó đòi hỏi sự chăm chỉ và khả năng tổng hợp, tư duy cao ở người học. Nếu bạn bị mất gốc môn Hóa, hình thức học với gia sư tại nhà được nhiều phụ huynh và học sinh lựa chọn.

  Trung tâm gia sư Bảo Châu với đội ngũ gia sư có kinh nghiệm lâu năm và trình độ chuyên môn cao cùng phương pháp giảng dạy khoa học sẽ đồng hành giúp các em nắm chắc kiến thức cơ bản. vận dụng linh hoạt vào làm bài tập, định hướng và giúp các em tự tin học tốt, say mê và yêu thích với môn học, đạt kết quả cao trong học tập.

  Hãy liên hệ với chúng tôi theo hotline 09645.666.80 0912.797.869 để được tư vấn và lựa chọn gia sư môn Hóa phù hợp cho con em mình!

  Gia sư Bảo Châu cam kết hiệu quả, chất lượng học tập!

  --- Bài cũ hơn ---

 • Tuyệt Chiêu Học Tốt Môn Đại Cương
 • 10 Bí Quyết Giúp Học Sinh Học Tốt Môn Hóa
 • Top Sách Dạy Hóa Vô Cơ Cho Người Mất Gốc Đúng Hướng Đúng Cách
 • Bí Quyết Học Tốt Môn Hóa Vô Cơ Hay Nhất
 • Cách Học Tốt Môn Hóa Vô Cơ
 • Chia Sẻ Cách Học Hóa Lớp 12 Cho Người Mất Gốc Nhanh Chóng

  --- Bài mới hơn ---

 • Công Thức Học Tốt “hóa” Hữu Cơ Cho Các Thí Sinh Thi Thpt Quốc Gia Năm 2022
 • Tổng Hợp Lý Thuyết Hóa Hữu Cơ 11 Thi Thpt Qg Từ A
 • Học Tốt Môn Hóa Lớp 11: Dễ Hay Khó? Bí Quyết Để Học Tốt?
 • 5 Buổi Lấy Gốc Hóa Cho Học Sinh 12
 • Mẹo Tổng Hợp Lý Thuyết Hóa Vô Cơ 12 Nhớ Lâu Đến Tận Ngày Thi
 • Có thể nói rằng, bước vào lớp 12 con trẻ gặp phải rất nhiều áp lực, áp lực về tâm lý và nội dung kiến thức của các môn học. Môn thi tốt nghiệp trung học phổ thông có cái nặng riêng của nó, môn không thi thì cũng có đặc thù riêng. Đặc biệt là môn Hóa – môn học có tính kế thừa và nền tảng gần như giống với môn toán. Nếu bạn đang bị hổng kiến thức hóa quá nhiều, bạn đang loay hoay tìm cách học hóa lớp 12 cho người mất gốc ? Thì đây chính là bài viết bạn cần tham khảo.

  Bằng những kinh nghiệm giảng dạy và luyện thi môn hóa lớp 12, gia sư môn hóa TPHCM của Thành Tâm sẽ chia sẻ bí quyết lấy lại kiến thức cơ bản cho các bạn nhanh nhất và hoàn thiện nhất.

  Xác định nguyên nhân vì sao bạn bị mất gốc môn hóa lớp 12

  Để có được phương pháp cũng như cách học tốt hóa lớp 12 khi bạn đang bị mất gốc thì bạn phải xác định được nguyên nhân vì sao bạn lại bị mất gốc hóa. Đây chính là yếu tố quan trọng quyết định nên việc bạn có cải thiện được tình hình học môn hóa của mình hay không.

  Kiến thức môn hóa khá rộng và trải dài từ năm lớp 8 đến 12. Tuy nhiên, nó được chia làm hai phần cơ bản đó chính là phần hóa hữu cơ và hóa vô cơ. Phần lớn các con bị mất gốc môn hóa lớp 12 vì các nhóm nguyên nhân sau:

  Cách học hóa lớp 12 cho người mất gốc sẽ hiệu quả hơn rất nhiều khi bạn xác định được nhóm nguyên nhân. Với nguyên nhân khách quan, cụ thể là:

  • Thật sự mà nói, với thời gian 45 phút mỗi tiết học hóa, người giáo viên vừa có thể truyền đạt đủ lý thuyết và giải bài tập một cách kĩ lưỡng là điều không thể. Nội dung kiến thức lại quá dài, dạng bài tập thì đa dạng.
  • Với lớp học gần khoảng 40 học sinh, việc quan tâm và sửa từng lỗi sai cho các em cũng rất khó. Số lượng học viên quá đông, thời gian thì có hạn.

  Tuy nhiên chúng ta không thể “đổ” lỗi hết cho người giáo viên, có thể nói rằng nguyên nhân này cộng hưởng nhiều yếu tố khách quan khác nhau hội tụ lại.

  Yếu tố chủ quan phụ thuộc rất nhiều vào ý thức và phương pháp của người học. Từng giảng dạy nhiều khóa học sinh khác nhau từ thi hay không thi tốt nghiệp trung học phổ thông, gia sư hiểu được tâm lý học khi “nước chưa đến chân thì chưa nhảy” của các con. Cụ thể là:

   Thờ ơ và chủ quan kiến thức lý thuyết sách giáo khoa

  Các bạn luôn cho rằng nội dung trong sách giáo khoa chẳng có gì quan trọng, đọc qua cho có là được rồi. Học trên tâm thế học cho biết, từ từ đến gần thi học kì rồi học nhiều hơn. Đó là sự sai lầm rất lớn.

  Ở đây Thành Tâm xin nói đến cả phương pháp học lý thuyết cũng như vận dụng làm bài tập. Học một cách máy móc và không có tư duy cụ thể. Các bạn hầu như không có sự chủ động trong việc học tập và sáng tạo nên cách học cho chính mình.

  Cách học hóa lớp 12 cho người mất gốc chỉ thực sự hiệu quả nếu bạn thât sự cố gắng và tập trung. Trong quá trình học hóa ở các năm trước có thể không chăm học. Tuy nhiên, năm học lớp 12, khi đã biết mình bị mắc phải điều này, các bạn phải tự ý thức được.

  Xác định phần kiến thức nào bạn đang bị mất gốc – Cách học hóa lớp 12 cho người mất gốc

  Như đã nói ở trên, khi đã xác định được nguyên nhân làm cho mình học kém và “hổng” môn hóa, tiếp theo các bạn cần phải xem thử mình đang bị hổng phần nào. Các bạn đang bị mất gốc hóa hữu cơ hay vô cơ ?

  Hóa hữu cơ hay hóa vô cơ điều đồng hành và trải dài, lồng ghép với nhau qua các năm học từ lớp 8 đến lớp 12. Phần lớn các bạn sẽ bị hổng các phần nhỏ kiến thức sau:

  • Phần hữu cơ các nhóm chức: axit hữu cơ, andehit, xeton, ancol, este,… Kiến thức mới khó và khối lượng bài tập khá đa dạng.
  • Phần vô cơ: các bạn bị hổng kiến thức các định luật bảo toàn electron, bảo toàn khối lượng, bảo toàn nguyên tố,… Bên cạnh đó các dạng bài tập kim loại tác dụng với axit và hoạt động của dãy kim loại.

  Với các bạn bị mất gốc nặng thì phần hóa trị, phân tử khối hay những công thức tính toán đơn giản nhất cũng không vận dụng làm bài tập được.

  Do vậy, muốn lấy lại kiến thức một cách nhanh nhất thì chúng ta phải xác định được mình đang ở đâu, kiến thức mình bị lỗ hổng ở phần nào.

  5 Phương pháp trong cách học hóa lớp 12 cho người mất gốc

  Đội ngũ gia sư môn hóa của Thành Tâm xin gửi đến các bạn học viên đang loay hoay tìm phương pháp học lại hóa lớp 12 cho người mất gốc như sau:

  Tìm hiểu và vận dụng những kiến thức cơ bản nhất

  Muốn làm được những kiến thức nâng cao thì phải nắm được những kiến thức cơ bản nhất và trọng tâm nhất của sách giáo khoa. Nó sẽ đặt những viên gạch nền móng đầu tiên để các bạn làm chủ kiến thức.

  Những kiến thức cơ bản ấy bao gồm: bảng nguyên tố hóa học, hóa trị, kí hiệu nguyên tử, công thức tính số mol, tính khối lượng, thể tích,… Với hóa hữu cơ, các bạn phải biết nhận biết được từng loại nhóm chức khác nhau để dễ dàng biết được chúng thuộc dày hợp chất nào.

  Nếu có thể bạn có thể tham khảo cách học tốt hóa lớp 8 để các bạn biết thêm phần kiến thức cơ bản khi mới bắt đầu học hóa.

  Học tập qua bạn bè – Cách học hóa lớp 12 cho người mất gốc hiệu quả nhất

  “Học thầy không tày học bạn”, trong quá trình học hóa trên trường, nếu các bạn gặp phải thắc mắc hay vấn đề nào khó hiểu thì điều dễ nhất. Các bạn đừng ngại ngùng với những điều mà mình không biết. Cái gì không biết thì phải hỏi, với phương phương học và ghi nhớ kiến thức của bạn bè sẽ giúp các bạn học cải thiện kết quả học hóa tốt hơn. Bạn bè sẽ giải thích và hướng dẫn người bị mất gốc hóa theo kiểu dễ hiểu, gần gũi nhất.

  Tự học và có quyết tâm để rút ra phương pháp học cho bản thân

  Một trong những nguyên nhân làm cho các bạn bị mất gốc, đó là không có tính tự giác, thờ ơ trong việc học hóa. Do vậy, đây là giai đoạn nước rút, thời gian không chờ đợi ai, nên tự bản thân các bạn phải có ý thức và tự học. Chính việc tự học đó sẽ giúp bạn có cách nhớ và phương pháp học cho chính mình.

  Làm bài tập và nắm phương pháp giải cơ bản

  Vấn đề các bạn cần quan tâm đó chính là: học chậm nhưng học chắc, học nhiều, học nhanh mà không nắm được gì thì cũng như không.

  Thuê gia sư hóa lớp 12 – Cách học hóa lớp 12 cho người mất gốc hiệu quả nhất

  Việc thuê gia sư môn hóa lớp 12 đã không còn quá xa lạ với những bậc PHHS ở các thành phố lớn. Khi bạn mất gốc hóa 12 và bạn hoàn toàn không thể tự mình chinh phục lại khối lượng kiến thức ấy thì tìm thuê gia sư hóa lại nhà cũng là sự lựa chọn hay.

  Mọi sự thắc mắc hay điều chỉnh về phương pháp học hóa, gia sư môn hóa ở Thành Tâm điều hoàn toàn có thể giúp đỡ các bạn.

  Cách lấy lại gốc hóa lớp 12 có thật sự khó như bạn nghĩ ?

  Lấy lại gốc môn hóa cũng như bất kì môn học nào cũng thế, nó cần có thời gian và sự kiên kì, tự giác và ý thức được kết quả học tập của mình. Cách học hóa lớp 12 cho người mất gốc sẽ không hề khó với những bạn nào cố gắng và thể hiện được quyết tâm của mình.

  Thầy cô và bạn bè, các bạn điều có thể hỏi họ, họ sẽ lần lượt giải đáp và đưa ra câu trả lời chính xác nhất cho bạn.

  TRUNG TÂM GIA SƯ THÀNH TÂM – NƠI CUNG CẤP GIA SƯ CHẤT LƯỢNG HÀNG ĐẦU TẠI HCM

  Văn phòng đại diện: 32/53 Đường 44, Phường Hiệp Bình Chánh, Quận Thủ Đức.

  HOTLINE: 0374771705 (Cô Tâm)

  --- Bài cũ hơn ---

 • Mách Bạn Những Cách Học Hóa Cho Người Mất Gốc
 • Tuyệt Chiêu Học Tốt Môn Hóa Cho Người Mất Gốc
 • Tuyệt Chiêu Học Tốt Môn Đại Cương
 • 10 Bí Quyết Giúp Học Sinh Học Tốt Môn Hóa
 • Top Sách Dạy Hóa Vô Cơ Cho Người Mất Gốc Đúng Hướng Đúng Cách
 • Web hay
 • Links hay
 • Push
 • Chủ đề top 10
 • Chủ đề top 20
 • Chủ đề top 30
 • Chủ đề top 40
 • Chủ đề top 50
 • Chủ đề top 60
 • Chủ đề top 70
 • Chủ đề top 80
 • Chủ đề top 90
 • Chủ đề top 100
 • Bài viết top 10
 • Bài viết top 20
 • Bài viết top 30
 • Bài viết top 40
 • Bài viết top 50
 • Bài viết top 60
 • Bài viết top 70
 • Bài viết top 80
 • Bài viết top 90
 • Bài viết top 100