Top 9 # Cách Học Giỏi Toán 12 Xem Nhiều Nhất, Mới Nhất 2/2023 # Top Trend | Maiphuongus.net

Cách Học Giỏi Môn Toán Lớp 12

Nhiều người nghĩ rằng môn toán là môn khó nhất nhưng thực tế đây là môn dễ học bởi không phải là môn “gạo bài”, nhiều lý thuyết. Có rất nhiều cách học giỏi môn toán lớp 12, chỉ cần bạn chú ý và tập trung một chút là được.

Toán lớp 12 là phần kiến thức quan trọng, cần phải học tốt. Đặc biệt đối với những bạn có ước mơ thi đại học thì phải biết cách học giỏi môn Toán, có bí quyết học đúng đắn. Học giỏi toán không phải là điều khó nhằn như nhiều bạn nghĩ mà hiểu bản chất của vấn đề thì mọi bài tập sẽ trở nên đơn giản.

Cách học giỏi môn toán lớp 12 đó là phải nắm chắc lý thuyết, định nghĩa. Dù không phải nhiều như các môn học khác, nhưng việc ghi nhớ định nghĩa, lý thuyết là một cách học tốt toán mà bạn bắt buộc phải áp dụng. Chỉ khi nhớ được các định nghĩa, tính chất thì bạn mới có thể áp dụng nó vào để chứng minh, giải thích kết quả.

Để nắm chắc lý thuyết thì không có cách nào khác là phải làm thật nhiều bài tập. Chỉ có như vậy thì mới nắm sâu sắc được vấn đề, áp dụng các định nghĩa, định lý phù hợp khi làm bài. Khi làm thật nhiều bài tập, bạn sẽ gặp nhiều dạng bài khác nhau, nhiều cách tiếp cận vấn đề khác nhau, đòi hỏi bạn phải tìm tòi, khám phá thì mới có thể giải được bài toán. Nếu số lượng bài tập mà bạn làm đủ lớn thì sau này, khi làm bài kiểm tra hay khi đi thi, nếu gặp lại các dạng bài ấy, bạn sẽ dễ dàng tìm ra phương pháp giải toán mà không cần phải vò đầu bứt tai nữa.

Các cụ thường có câu, “cần cù bù thông minh”, do vậy, tự giác học tập là cách học giỏi môn Toán lớp 12 nói riêng cũng như các môn khác một cách hiệu quả. Không chỉ làm theo những gì thầy cô giao mà phải có tinh thần tự học cao độ. Để thực sự chiếm lĩnh được kiến thức toán học thì bạn hãy đặt mục tiêu cho mình: Làm được tất cả các dạng bài từ dễ đến khó. Để làm được như vậy, bạn cần kiên nhẫn ôn lại những kiến thức cơ bản và làm những bài tập đơn giản trước.

Cách học giỏi môn toán lớp 12 đó là nuôi dưỡng niềm đam mê, yêu thích Toán học và đặt mục tiêu trong tương lai để hướng đến và gắng sức đặt được ước mơ. Nhiều bạn trẻ yêu Toán học đến nỗi mà không giải được một bài toán là cảm thấy khó chịu, ăn không ngon, ngủ không yên, đến khi tìm được cách giải thì mới thôi. Nếu quyết tâm như vậy thì chẳng mấy chốc bạn sẽ học giỏi môn Toán.

Trung Tâm Gia sư đại học sư phạm

SĐT: 0906 837 147

Website: trungtamgiasudaihocsupham.com

Email: giasudhsp2016@gmail.com

Cách Học Giỏi Toán Lớp 12 Từ Đại Số Đến Hình Học Không Gian

Bước vào năm học cuối cấp của cấp 3, đây cũng chính là thời điểm con trẻ gặp phải rất nhiều áp lực về việc chọn khối thi và ngành học sắp tới. Sau 12 năm cố gắng và cần cù học tập, con trẻ sẽ trải qua kì thi trung học phổ thông (THPT) để đánh giá năng lực học tập của chính mình. Và môn toán là môn bắt buộc con trẻ phải thi trong kì thi đó. Chính vì vậy, cách học giỏi toán lớp 12 là cực kì quan trọng.

Tầm quan trọng của cách học giỏi toán lớp 12

Môn toán là môn học có tính kế thừa, kiến thức của năm học trước chính là nền tảng kiến thức của năm học sau. Chính vì vậy, môn toán là môn học cực kì quan trọng ở mỗi giai đoạn và mỗi năm học. Ở năm học lớp 12, con trẻ sẽ thấy được rằng môn toán ảnh hưởng thế nào đến kết quả năm học và kì thi THPT sắp tới.

Môn toán góp phần vào kết quả của năm học lớp 12. Điểm trung bình cuối năm học 12 cao sẽ tạo bước đệm thuận lợi hơn trong việc xét tuyển ở trường cao đẳng, đại học. Học giỏi toán luôn có rất nhiều lợi thế.

Môn toán là môn thi bắt buộc trong kì thi THPT. Dù thế nào thì bắt buộc con trẻ học tốt môn toán. Con trẻ muốn đậu vào những ngành “hot” của những trường top thì phải đạt điểm cao. Do vậy ngay từ đầu năm học, con trẻ phải biết cách học giỏi toán lớp 12.

Học giỏi toán 12 sẽ góp phần học tốt các môn đòi hỏi khả năng tính toán như Lý, Hóa, Sinh.

Khó khăn của con trẻ trong cách học giỏi toán lớp 12

Theo thực tế từ đội ngũ gia sư dạy kèm toán lớp 12 của Thành Tâm chia sẻ, phần lớp con trẻ lớp 12 gặp rất nhiều thắc mắc và khó khăn khi học toán. Nhiều con trẻ cảm thấy không muốn đến lớp học và học bài không vô. Đôi lúc vô tình quý PHHS và thầy cô không hiểu được điều này sẽ tạo nên thay đổi về tâm lý khác.

Áp lực từ gia đình, PHHS và nhà giáo. PHHS thường sẽ không chia sẻ cùng con, không biết được con đang phải vấn đề gì mà sẽ thường so sánh và tạo những áp lực vô hình cho con.

Kiến thức toán ở 12 tương đối nhiều và con trẻ phải làm quen với hình thức thi trắc nghiệm. Chính vì vậy, thời gian đầu của học kì 1 con trẻ sẽ cảm thấy “ngợp”.

Con trẻ bị hổng kiến thức môn toán từ các năm học trước. Điều này làm cho con trẻ phải tốn thời gian ôn tập lại lượng kiến thức đó, vô tình tốn khá nhiều thời gian. Nếu không có sự quyết tâm lớn thì con trẻ sẽ rất khó theo kịp bạn bè.

Đại số và hình học điều có rất nhiều công thức và na ná giống nhau. Do vậy việc ghi nhớ và vận dụng chúng để làm bài tập cũng gặp phải rất nhiều khó khăn.

Có những cách học toán hiệu quả lớp 12 nào ?

Trung tâm nhận được không ít câu hỏi từ PHHS và phía con trẻ về phương pháp học giỏi toán lớp 12. Theo kinh nghiệm thực tế từ việc đi dạy và nắm bắt tâm lý của con trẻ, để học tốt môn toán các con phải học nghiêm túc cả trên lớp và ở nhà.

Cách học giỏi toán lớp 12 ở trên lớp

Thật ra, với mỗi tiết toán với thời gian 45 phút, giáo viên bộ môn sẽ không thể nào giảng bài tỉ mỉ tất cả lý thuyết và bài tập. Thầy cô giáo sẽ hướng dẫn kiến thức cơ bản nhất, kiến thức ngoài sách giáo khoa thì con trẻ phải tự tìm hiểu. Do vậy, các con phải:

Đọc trước bài mới ở mỗi tiết học. Điều này giúp chúng ta hiểu sơ bộ và bản thân sẽ có những thắc mắc. Và khi đến tiết học, thầy cô giáo giảng bài mình sẽ dễ hiểu hơn, hỏi thầy cô những điều chưa rõ.

Không biết không hiểu thì phải hỏi thầy cô hay bạn bè. Đừng bao giờ giấu điều mà mình không biết, biết đâu nó sẽ xuất hiện trong bài kiểm tra hay bài thi THPT thì sao.

Ghi chép khoa học, tóm tắt ngắn ngọn và lắng nghe thông tin bài giảng. Tuy nhiên, không phải dành cả thời gian để ngồi chép toàn bộ mà cũng không phải chỉ ngồi nghe, không ghi bài.

Học toán là đòi hỏi tư duy tính toán chứ không phải là học vặt, học dồn cho lấy có.

Cách học giỏi toán lớp 12 hiệu quả tại nhà

Học phải đi đôi với hành là điều mà thế hệ trước để lại cho chúng ta. Do vậy, thời gian học toán ở nhà các con phải làm bài tập thật nhiều. Chúng không chỉ giúp các con học thuộc kiến thức lí thuyết mà con hình thành kĩ năng và tư duy làm bài cụ thể.

Môn toán là môn trọng tâm, chúng ta nên dành thời gian nhiều hơn các môn khác một tý. Thời gian này các con nên mở rộng các kiến thức ngoài sách giáo khoa để nghiên cứu và làm được các bài toán nâng cao.

Thay vì học một mình thì chúng ta có thể học nhóm vài ba bạn. Nó cực kì tốt, đôi khi bạn bè sẽ nhìn thấy được những lỗi sai mà mình gặp phải, cùng giải quyết những thắc mắc… Từ đó các con sẽ học giỏi hơn.

Tìm gia sư dạy kèm toán lớp 12 tại nhà

Ở các thành phố lớn, PHHS không có nhiều thời gian để đưa đón và chia sẻ những khó khăn mà con đang gặp phải. Do vậy, việc thuê gia sư dạy kèm toán lớp 12 tại nhà cũng chính là phương án tốt trong cách học giỏi toán lớp 12 cho con trẻ.

Gia sư môn toán lớp 12 không chỉ là một người thầy mà còn còn một người bạn đồng hành cùng các con. Trong quá trình học, gia sư sẽ giải đáp toàn những thắc mắc và khó khăn con trẻ gặp phải. Giáo trình dạy của gia sư sẽ được soạn theo nguyện vọng và năng lực học tập của con trẻ. Do vậy, PHHS có thể hoàn toàn yên tâm về chất lượng khi học với gia sư tại nhà.

Gợi ý một số sơ đồ tư duy môn toán lớp 12 khoa học nhất

Chúng tôi xin gửi đến các con một số sơ đồ tư duy môn toán lớp 12. Một số kiến thức cơ bản, trọng tâm và cần nhớ nhất nên được lập thành dạng sơ đồ tư duy khoa học thế này. Chúng sẽ giúp các con học toán một cách rất dễ dàng.

Chúng tôi hi vọng, qua bài viết này, con trẻ sẽ có phương pháp học giỏi toán lớp 12 phù hợp và đạt kết quả cao trong các kì thi sắp tới.

TRUNG TÂM GIA SƯ THÀNH TÂM – NƠI CUNG CẤP GIA SƯ CHẤT LƯỢNG HÀNG ĐẦU TẠI HCM

Văn phòng đại diện: 35/52 Đường 44, Phường Hiệp Bình Chánh, Quận Thủ Đức

HOTLINE: 0374771705 (Cô Tâm)

Mình Đã Học Giỏi Toán Như Thế Nào?, Bảng Giá 12/2020

Gauss – Nhà Toán học nổi tiếng thế giới, từng nói: “Toán học là nữ hoàng của các khoa học”. Quả vậy, Toán học là cơ sở cho những ngành khoa học khác. Mọi lĩnh vực khoa học hiện đại đều cần đến Toán học. Nếu như không có nền tảng Toán học nhất định thì không thể nghiên cứu khoa học.

Toán học là một môn khoa học cơ bản, cho nên rất nhiều sách Toán hiện nay chỉ chú trọng tới kiến thức khô khan mà thiếu đi sự thú vị và mới mẻ. Chúng tôi biên soạn cuốn sách mang tính nhập môn Toán học này nhằm giúp người học hứng thú hơn trong việc học toán. Qua tên sách bạn cũng dễ dàng nhận thấy cuốn sách không chỉ đem lại kiến thức Toán học mà còn đem lại những điều mới mẻ, thú vị.

Ngoài kiến thức giống như những cuốn sách nhập môn Toán học thông thường, cuốn sách này còn có hai đặc điểm khác biệt sau đây:

1. Tính mới lạ: Các cách tính như cộng, trừ, nhân, chia… mà cuốn sách này giới thiệu không giống với phương pháp truyền thống, thậm chí còn ngược lại so với phương pháp truyền thống, vì cách truyền thống đều bắt đầu tính từ hàng đơn vị, trong khi cách tính trong cuốn sách này lại bắt đầu từ hàng cao nhất, hơn nữa cách tính này khó có thể xảy ra nhầm lẫn.

Tóm lại, đây là cuốn sách nhập môn Toán học, đồng thời cũng là “chìa khóa vàng” giúp bạn mở ra cánh cửa lớn, tiến vào cung điện diệu kì của vương quốc Toán học.

Giá Mình Đã Học Giỏi Toán Như Thế Nào? mới nhất

Sách: Mình Đã Học Giỏi Toán Như Thế Nào ? bán tại Lazada giá 60.000₫

Sách – Mình đã học giỏi toán như thế nào?(Thay đổi cách học toán – nâng cao kĩ năng tư duy) bán tại Shopee giá 60.000₫

Mình Đã Học Giỏi Toán Như Thế Nào? bán tại Tiki giá 73.000₫

Mình Đã Học Giỏi Toán Như Thế Nào? bán tại FAHASA giá 53.600₫

Mình Đã Học Giỏi Toán Như Thế Nào? bán tại Vinabook giá 68.000₫

Mình Đã Học Giỏi Toán Như Thế Nào? bán tại Phương Nam Book giá 80.000₫

6+ Cách Học Giỏi Toán Hiệu Quả Tại Nhà (Bí Quyết Học Giỏi Toán)

1. Cách Học Giỏi Toán Tốt Nhất Là Tự Tìm Đam Mê và Tự Giác

Hãy toán học với niềm đam mê

a. Tìm được đam mê là cách học giỏi môn Toán cần thiết nhất

Nhiều người đặt câu hỏi làm sao để học giỏi toán với những thủ khoa toán học các cấp, với các giảng viên, giáo sư thì đều sẽ nhận được câu trả lời rằng cách học giỏi hiệu quả : Chỉ khi nào bạn thực sự đam mê với toán học, bạn mới có động lực để tự học và học tốt hơn.

Hã xem toán học như một món ăn tinh thần hàng ngày. Bạn học toán để làm gì? Để phát triển bản thân, để nhìn thấy tương lai của bản thân rõ ràng hơn, để ứng dụng vào thực tiễn cuộc sống… Hãy tìm cho mình những lý do để học toán, biết đâu. Bạn sẽ nhanh chóng tìm được niềm đam mê với Toán học.

Chỉ khi bạn thật sự đam mệ môn học bạn sẽ thấy việc ngồi vào bàn và học Toán là điều hết sức tự nhiên, khi tự mình nghiên cứu và giải các bài toán Khó sẽ rất hạnh phúc. Khi đó việc bạn học giỏi Toán là điều tất yếu.

b. Tự giác là cách học Toán giỏi cần phải có

Điều khó khăn nhất của các em học sinh đó là có thể “tự giác” học hay không? Ngày nay, việc sử dụng điện thoại , tivi, máy tính đã chiếm rất nhiều thời gian của học sinh. Việc bỏ qua các thông tin vui vẻ, tán gẫu với bạn bè qua mạng để ngồi vào bàn học là việc cần phải làm nếu muốn học giỏi Toán.

Chính vì thế, nếu các em thật sự muốn học tốt môn Toán hãy làm chủ thời gian và cảm xúc, không nên làm dụng mạng xã hội tránh những rắc rối không đáng có. Hãy tự giác học vì tương lai của chính mình, sắp xếp thời gian sử dụng điện thoại, máy tính hợp lý.

2. Có Phương Pháp Học Cụ Thể Là Cách Để Học Giỏi Toán Khoa Học

Học có phương pháp là cách học giỏi Toán được nhiều thủ khoa lựa chọn. Họ không cần phải áp dụng những phương pháp cao siêu, họ không quá cầu kỳ, tiểu tiết trong quá trình học nhưng bù lại, họ có đầu óc để tự đánh giá được đâu là phương pháp học phù hợp nhất cho bản thân mình.

Học lý thuyết trước khi làm bài tập

Khi có phương pháp học đung, các em sẽ biết mình cần phải học những gì học vào thời điểm nào hiệu quả nhất. Chính nhưng phương pháp học sẽ giúp các em học đúng trọng tâm, hiệu quả. Vì thế, hãy tạo cho mình một thói quen lập kế hoạch trước khi học Toán hay làm bất cứ một việc gì đó, tính toán chính xác việc cần làm và tối ưu hóa thời gian làm.

3. Cách Học Tốt Môn Toán Cơ Bản Là Học Thạo Lý Thuyết

Việc học tốt môn Toán đòi hỏi các em học sinh phải nhớ khá nhiều kiến thức cơ bản và cần thiết trong suốt quá trình học tập của các em. Nếu từ những lớp 1 các em phải nhớ bảng cửu chương thì lên cấp 2 lớp 5 các em phải nhớ kiến thức về chu vi và diện tích hình tròn, chu vi diện tích hình thang đến lớp 8, 9 chuẩn bị ôn thi lên lớp 10 các em phải nhớ 7 Hằng Đẳng Thức Đáng Nhớ và Công Thức Lượng Giác, lên cấp 3 lượng kiến thức cần ghi nhớ càng nhiều hơn như về Bảng Nguyên Hàm, Hình học không gian… Vì thế việc học tốt các kiến thức này ngay từ đầu là việc các em học sinh cần phải ghi nhớ.

4. Làm Sao Để Học Giỏi Toán? Hãy Làm Thật Nhiều Bài Tập

Làm thế nào để học giỏi Toán? Chắc chắn bạn sẽ không thể giỏi Toán nếu không chịu khó làm bài tập. Toán là bài tập, là tính Toán. Một lý thuyết, một công thức có thể có vô vàn các dạng Toán khác nhau.

Cách học gioi môn Toán đúng phương pháp

Việc làm bài tập thường xuyên cũng sẽ giúp bạn nắm vững lý thuyết nhanh hơn, chắc chắn hơn, đồng thời nâng cao ky năng Toán học. Một lưu ý trong quá trình làm bài tập Toán là hãy thực hành thành nhiều các dạng Toán khác nhau để bạn có thể hiểu chắc chắn hơn về một công thức Toán học.

Nguyên tắc cho cách học giỏi Toán là nên thực hành với những bài tập trong SGK trước tiên. Sau đó, thực hành thêm với những bài tập bên ngoài sách, những bài Toán cơ bản, nâng cao để có thể nhanh chóng tiến bộ với môn Toán.

Có nhiều bạn trẻ cảm thấy khó khăn trong quá trình làm bài tập Toán. Bạn nên đi từ những bài tập dễ đến khó, nên học hỏi từ bạn bè hay giáo viên dạy Toán, đừng ngại dấu sự không hiểu biết của mình. Nhiều điều không biết sẽ khiến bạn hổng kiến thức nhanh chóng.

Cách để học giỏi Toán đó là làm nhiều bài tập

5. Cách Học Toán Hiệu Quả Là Học Nhóm

“Học thầy không tày học bạn” các em nên ghi nhớ câu ngạn ngữ này. Câu nói này không có nghĩa các bạn sẽ giỏi hơn thầy cô, kiến thức của các em từ thầy cô mà ra. Câu ngạn ngữ này muốn nói với các em là khi học với các bạn sẽ có rất nhiều thuận lợi.

Khi học cùng các bạn bè cùng trang lứa các em có thể thoải mái trao đổi kiến thức, chia sẻ cho nhau những kiến thức mà người kia không có, giúp đỡ nhiều rất nhiều việc trong học tập và cuộc sống. Vì thế các em nên cố gắng chơi với những người bạn tốt, học giỏi môn toán sẽ giúp các em có động lực phấn đề, có tấm gương để học tập “Gần mực thì đen, Gần đèn thì rạng”

6. Phương Pháp Học Toán Hiệu Quả Là Nhờ Thầy Giỏi Dạy Kèm

“Một gánh sách hay không bằng một người thầy giỏi”. Khi còn trên ghế nhà trường thì kiến thức của các em đều từ các thầy cô. Vì thế học từ thầy cô là cách để học tốt môn Toán.

Tuy nhiên, khi học thời lớp vì dạy nhiều em học sinh và thời gian học cũng không phải nhiều đòi hỏi các em phải học ở nhà thật nhiều nếu muốn học tốt. Hoặc cũng có thể tìm gia sư Toán là các thầy cô giáo giỏi về tận nhà dạy kèm cho các em.

Ngoài môn Toán trung tâm còn có đội ngũ sinh viên, giáo viên giỏi chuyên gia sư Hóa, gia sư Lý và các môn học phổ thông khác giúp các em học sinh nắm vứng kiến thức cơ bản và nâng cao, ôn thi học sinh giỏi, thi đại học…

Tham khảo bảng giá gia sư tại trung tâm gia sư Đăng Minh để đưa ra phương án tốt nhất khi học.

Các thầy cô sẽ giúp các em có phương pháp học khóa học, nắm vứng nền tàng kiến thức trên lớp, làm các bài Toán nâng cao. Chắc chắn đây là cách học giỏi môn toán hiệu quả nhất hiện nay rồi. Còn rât nhiều cách học giỏi Toán hiệu quả khác, tuy nhiên cũng không nằm ngoài các phương pháp kể trên. Chỉ khi nào làm chủ được chính mình, có quyết tâm các em sẽ làm được. Chúc các em thành công!

Bình Luận Facebook

.