Top 2 # Cách Học Giỏi Môn Toán 9 Xem Nhiều Nhất, Mới Nhất 2/2023 # Top Trend | Maiphuongus.net

Cách Học Giỏi Môn Toán Hiệu Quả Tại Nhà : Bí Quyết Học Giỏi Môn Toán

Cách học giỏi toán luôn là những mong mỏi của học sinh, sinh viên. Bởi lẻ, môn toán luôn là môn học chưa bao giờ được đánh giá là dễ dàng.

1. Cách Học Giỏi Toán Tốt Nhất Là Tự Tìm Đam Mê và Tự Giác

a. Tìm được đam mê là cách học giỏi môn Toán cần thiết nhất

Nhiều người đặt câu hỏi làm sao để học giỏi toán với những thủ khoa toán học các cấp, với các giảng viên, giáo sư thì đều sẽ nhận được câu trả lời rằng cách học giỏi hiệu quả : Chỉ khi nào bạn thực sự đam mê với toán học, bạn mới có động lực để tự học và học tốt hơn.

Hã xem toán học như một món ăn tinh thần hàng ngày. Bạn học toán để làm gì? Để phát triển bản thân, để nhìn thấy tương lai của bản thân rõ ràng hơn, để ứng dụng vào thực tiễn cuộc sống… Hãy tìm cho mình những lý do để học toán, biết đâu. Bạn sẽ nhanh chóng tìm được niềm đam mê với Toán học.

Chỉ khi bạn thật sự đam mệ môn học bạn sẽ thấy việc ngồi vào bàn và học Toán là điều hết sức tự nhiên, khi tự mình nghiên cứu và giải các bài toán Khó sẽ rất hạnh phúc. Khi đó việc bạn học giỏi Toán là điều tất yếu.

b. Tự giác là cách học Toán giỏi cần phải có

Điều khó khăn nhất của các em học sinh đó là có thể “tự giác” học hay không? Ngày nay, việc sử dụng điện thoại , tivi, máy tính đã chiếm rất nhiều thời gian của học sinh. Việc bỏ qua các thông tin vui vẻ, tán gẫu với bạn bè qua mạng để ngồi vào bàn học là việc cần phải làm nếu muốn học giỏi Toán.

Chính vì thế, nếu các em thật sự muốn học tốt môn Toán hãy làm chủ thời gian và cảm xúc, không nên làm dụng mạng xã hội tránh những rắc rối không đáng có. Hãy tự giác học vì tương lai của chính mình, sắp xếp thời gian sử dụng điện thoại, máy tính hợp lý.

2. Có Phương Pháp Học Cụ Thể Là Cách Để Học Giỏi Toán Khoa Học

Học có phương pháp là cách học giỏi Toán được nhiều thủ khoa lựa chọn. Họ không cần phải áp dụng những phương pháp cao siêu, họ không quá cầu kỳ, tiểu tiết trong quá trình học nhưng bù lại, họ có đầu óc để tự đánh giá được đâu là phương pháp học phù hợp nhất cho bản thân mình.

Khi có phương pháp học đung, các em sẽ biết mình cần phải học những gì học vào thời điểm nào hiệu quả nhất. Chính nhưng phương pháp học sẽ giúp các em học đúng trọng tâm, hiệu quả. Vì thế, hãy tạo cho mình một thói quen lập kế hoạch trước khi học Toán hay làm bất cứ một việc gì đó, tính toán chính xác việc cần làm và tối ưu hóa thời gian làm.

3. Cách Học Tốt Môn Toán Cơ Bản Là Học Thạo Lý Thuyết

Việc học tốt môn Toán đòi hỏi các em học sinh phải nhớ khá nhiều kiến thức cơ bản và cần thiết trong suốt quá trình học tập của các em. Nếu từ những lớp 1 các em phải nhớ thì lên cấp 2 lớp 5 các em phải nhớ kiến thức về chu vi và diện tích hình tròn, chu vi diện tích hình thang đến lớp 8, 9 chuẩn bị ôn thi lên lớp 10 các em phải nhớ 7 Hằng Đẳng Thức Đáng Nhớ và Công Thức Lượng Giác, lên cấp 3 lượng kiến thức cần ghi nhớ càng nhiều hơn như về Bảng Nguyên Hàm, Hình học không gian… Vì thế việc học tốt các kiến thức này ngay từ đầu là việc các em học sinh cần phải ghi nhớ.

4. Làm Sao Để Học Giỏi Toán? Hãy Làm Thật Nhiều Bài Tập

Làm thế nào để học giỏi Toán? Chắc chắn bạn sẽ không thể giỏi Toán nếu không chịu khó làm bài tập. Toán là bài tập, là tính Toán. Một lý thuyết, một công thức có thể có vô vàn các dạng Toán khác nhau.

Việc làm bài tập thường xuyên cũng sẽ giúp bạn nắm vững lý thuyết nhanh hơn, chắc chắn hơn, đồng thời nâng cao ky năng Toán học. Một lưu ý trong quá trình làm bài tập Toán là hãy thực hành thành nhiều các dạng Toán khác nhau để bạn có thể hiểu chắc chắn hơn về một công thức Toán học.

Nguyên tắc cho cách học giỏi Toán là nên thực hành với những bài tập trong SGK trước tiên. Sau đó, thực hành thêm với những bài tập bên ngoài sách, những bài Toán cơ bản, nâng cao để có thể nhanh chóng tiến bộ với môn Toán.

Có nhiều bạn trẻ cảm thấy khó khăn trong quá trình làm bài tập Toán. Bạn nên đi từ những bài tập dễ đến khó, nên học hỏi từ bạn bè hay giáo viên dạy Toán, đừng ngại dấu sự không hiểu biết của mình. Nhiều điều không biết sẽ khiến bạn hổng kiến thức nhanh chóng.

5. Cách Học Toán Hiệu Quả Là Học Nhóm

“Học thầy không tày học bạn” các em nên ghi nhớ câu ngạn ngữ này. Câu nói này không có nghĩa các bạn sẽ giỏi hơn thầy cô, kiến thức của các em từ thầy cô mà ra. Câu ngạn ngữ này muốn nói với các em là khi học với các bạn sẽ có rất nhiều thuận lợi.

Khi học cùng các bạn bè cùng trang lứa các em có thể thoải mái trao đổi kiến thức, chia sẻ cho nhau những kiến thức mà người kia không có, giúp đỡ nhiều rất nhiều việc trong học tập và cuộc sống. Vì thế các em nên cố gắng chơi với những người bạn tốt, học giỏi môn toán sẽ giúp các em có động lực phấn đề, có tấm gương để học tập “Gần mực thì đen, Gần đèn thì rạng”

6. Phương Pháp Học Toán Hiệu Quả Là Nhờ Thầy Giỏi Dạy Kèm

“Một gánh sách hay không bằng một người thầy giỏi”. Khi còn trên ghế nhà trường thì kiến thức của các em đều từ các thầy cô. Vì thế học từ thầy cô là cách để học tốt môn Toán.

Tuy nhiên, khi học thời lớp vì dạy nhiều em học sinh và thời gian học cũng không phải nhiều đòi hỏi các em phải học ở nhà thật nhiều nếu muốn học tốt. Hoặc cũng có thể tìm gia sư Toán là các thầy cô giáo giỏi về tận nhà dạy kèm cho các em.

Ngoài môn Toán trung tâm còn có đội ngũ sinh viên, giáo viên giỏi chuyên gia sư Hóa, gia sư Lý và các môn học phổ thông khác giúp các em học sinh nắm vứng kiến thức cơ bản và nâng cao, ôn thi học sinh giỏi, thi đại học…

Tham khảo bảng giá gia sư tại trung tâm gia sư Đăng Minh để đưa ra phương án tốt nhất khi học.

Các thầy cô sẽ giúp các em có phương pháp học khóa học, nắm vứng nền tàng kiến thức trên lớp, làm các bài Toán nâng cao. Chắc chắn đây là cách học giỏi môn toán hiệu quả nhất hiện nay rồi. Còn rât nhiều cách học giỏi Toán hiệu quả khác, tuy nhiên cũng không nằm ngoài các phương pháp kể trên. Chỉ khi nào làm chủ được chính mình, có quyết tâm các em sẽ làm được. Chúc các em thành công!

Cách Học Giỏi Toán Lớp 9

Môn Toán là môn học rất quan trọng đối với mỗi người. Đóng vai trò là môn học nền tảng, dù thích hay không thích thì tất cả các bạn đều phải học môn Toán. Đặc biệt là đối với các bạn đang học lớp 9, vì môn Toán là một trong 3 môn học bắt buộc trong kì thi tuyển sinh đầu vào lớp 10 hiện nay. Không chỉ vậy, Toán còn là môn thi xuất hiện trong tất cả các kì thi theo chương trình chuẩn của Bộ Giáo dục và Đào tạo hiện nay.

Học tốt môn Toán mang lại rất nhiều lợi ích cho bản thân bạn không chỉ giúp bạn rèn luyện được thói quen tập trung tốt, giải quyết vấn đề thực tế nhanh, tư duy tốt mà còn nhạy bén hơn khi gặp các tình huống khó. Trên thực tế, những người học giỏi môn Toán hầu hết đều là những người thành công, họ có thể làm mọi ngành nghề yêu thích như làm kinh tế, làm ngân hàng…

Làm thế nào để học môn Toán lớp 9 hiệu quả?

Bằng cách nào để có phương pháp giải toán khoa học chính xác trong kì thi tuyển sinh sắp tới?

Làm sao để đạt điểm tuyệt đối trong bài thi Toán lớp 9?

Những cách học giỏi toán lớp 9 bao gồm những gì…

Cấu trúc chương trình học môn Toán lớp 9 theo chuẩn của Bộ Giáo dục và Đào tạo hiện nay:

Căn bậc hai. Căn bậc ba

Hàm số bậc nhất

Hệ phương trình bậc nhất hai ẩn

Phương trình bậc hai một ẩn

Hệ thức lượng trong tam giác vuông

Đường tròn

Góc với đường tròn

Hình trụ – hình nón – hình cầu

Vậy ngay bây giờ chúng ta nên làm gì để học tốt môn Toán lớp 9?

Như chúng ta đều biết môn Toán lớp 9 có 2 phần Đại Số và Hình Học. Với chương trình Toán lớp 9, theo ý kiến của đa số các bạn đã và đang học lớp 9 hiện nay thì phần Đại Số có vẻ dễ “lấy điểm” hơn phần Hình Học. Các bạn hay gặp rắc rối về phần Đường Tròn. Nguyên nhân chủ yếu là do cách chúng ta vẽ hình chưa chuẩn, chưa chính xác dẫn đến khó xác định được phương pháp giải cho đề bài yêu cầu. Chính vì lý do đó, các bạn thường có tâm lý chung là cố gắng tập trung học phần Đại Số thật kĩ để “bù đắp” điểm số cho phần Hình Học! Vậy đây có phải là cách tốt nhất để giành lấy điểm số cao trong các kì thi hay không? Lời khuyên của cá nhân tôi dành cho các bạn đã – đang – sẽ học môn Toán lớp 9 là các bạn nên cố gắng tìm cho mình một phương pháp thích hợp nhất để cải thiện kĩ năng giải toán hình học vì nếu các bạn chỉ tập trung học một phần thôi thì xác suất đạt điểm tuyệt đối trong bài thi là rất thấp. Các bạn phải có đầy đủ kiến thức của cả hai phần, nắm vững được cách giải tất cả các dạng bài hay xuất hiện trong những bài thi gần đây nhất.

Gia sư tại nhà có phải là giải pháp giúp học toán tốt hơn?

Học kĩ lý thuyết các khái niệm, định nghĩa, định lý ở mỗi bài kể cả phần đại số và hình học

Luyện tập kĩ năng vẽ hình cho phần hình học: hình vẽ cần rõ ràng, chính xác, cẩn thận và tỉ mỉ để có thể tìm ra phương pháp giải toán một cách thuận lợi, nhanh chóng và hiệu quả nhất có thể.

Cần hệ thống và ghi nhớ thật kĩ các kiến thức toán đã được học ở các lớp 6, 7, 8 đặc biệt là kiến thức trọng tâm ở lớp 9. Tất cả các phần kiến thức trong môn toán có tính liên tục, logic chặt chẽ với nhau. Vì vậy nếu các bạn bị thiếu kiến thức cơ bản ở các lớp dưới thì việc học tốt môn toán ở lớp 9 rất khó khăn đặc biệt các phần kiến thức của lớp 8 như phép nhân chia đa thức, phân thức đại số, tam giác đồng dạng, đường tròn là những kiến thức cơ bản nhất, quan trọng nhất để học tốt toán lớp 9.

Cần luyện tập kĩ năng giải bài tập từ cơ bản đến nâng cao: thật sự thì việc học tốt môn Toán lớp 9 trên lớp không hề khó nếu bạn có được phương pháp và cách luyện tập hợp lý. Đầu tiên các bạn cần luyện tập với các bài toán, các dạng đề cơ bản nhất trong sách giáo khoa và sách bài tập. Sau khi đã hoàn thành nhuần nhuyễn các dạng đề đó thì việc tiếp theo là tìm kiếm các đề nâng cao , các dạng bài tập mới, lạ trong sách tham khảo để luyện tập thêm. Việc làm nhiều bài tập như thế sẽ mang lại lợi ích rất nhiều cho các bạn, giúp bạn không phải bối rối và có khả năng giải chúng nhanh hơn khi gặp các dạng toán lạ trong đề thi, đề kiểm tra.

Tìm thật nhiều tài liệu từ các nguồn khác nhau để tham khảo, luyện tập thêm. Xem các video hướng dẫn giải các dạng toán thường xuất hiện trong đề kiểm tra của một số thầy cô giáo giỏi, có nhiều năm kinh nghiệm luyện thi trên cả nước .

Không ngừng tìm tòi và học hỏi các cách giải toán của các bạn học giỏi, của các thầy cô giáo rồi từ đó chọn lọc cho mình một phương pháp chuẩn nhất, phù hợp với yêu cầu đề bài. Chỉ có như vậy các bạn mới có thể đạt điểm tuyệt đối, giành lấy cơ hội vào trường chuyên trên địa bàn TPHCM.

Nguồn tài liệu giúp bạn khai thác được nhiều đề thi hay, bổ ích:

Link tham khảo các kênh bài giảng online của một số tiến sĩ, thạc sĩ nổi tiếng hiện nay:

BÍ KÍP LÀM HIỆU QUẢ TOÁN TRẮC NGHIỆM

Sau bài viết này, tôi hy vọng không chỉ các bạn đang học lớp 9 mà tất cả các bạn đang còn học môn học này có thể tìm cho mình cách học phù hợp nhất để có được kết quả đáng mơ ước. Nếu những tài liệu trên mà không thể giúp cho bạn hay con bạn có được kết quả tốt. Dịch vụ gia sư dạy toán lớp 9 tại nhà tại Gia Sư Trí Việt sẽ là giải pháp giúp bạn vượt qua vấn đề này.

Đừng ngần ngại, liên hệ Trung Tâm Gia Sư Trí Việt đội ngũ nhân viên của chúng tôi sẽ giúp bạn có thể tìm gia sư toán lớp 9 phù hợp cho con/em.

Làm Cách Nào Để Học Giỏi Môn Toán?

Làm cách nào để học giỏi môn toán?

Ghi nhớ kỹ các định nghĩa, khái niệm

Không phải học thuộc lòng hoặc nhớ nhiều như các môn xã hội tuy nhiên với toán học, việc ghi nhớ lý thuyết, định nghĩa lại là một yêu cầu bắt buộc đối với bạn. Khi trong đầu bạn thuộc nằm lòng các định nghĩa, khái niệm thì bạn sẽ dễ dàng xử lý các đề toán khó và nhận ra rằng môn học này thật dễ.

Làm cách nào để học giỏi môn toán? Một trong những phương pháp bạn cần áp dụng đó là làm thật nhiều các bài tập toán để quen với dạng bài, quen với cách giải và nhớ kỹ hệ thống lý thuyết. Càng làm nhiều bài tập, bạn càng hiểu sâu sắc hơn bản chất của các dạng bài và làm quen với nhiều dạng bài khác nhau. Việc này sẽ giúp bạn dễ dàng xử lý các bài kiểm tra hoặc các bài thi nếu rơi vào các dạng bài đã luyện tập trước.

Không chỉ học toán, mà làm bất kể công việc nào bạn cũng cần phải có tình cảm, sự đam mê với nó thì mới có nhiều cơ hội thành công. Nếu có cảm xúc yêu thích môn học này, bạn sẽ không bao giờ dễ dàng bỏ cuộc trước những bài toán khó mà càng quyết tâm nghiên cứu, chinh phục nó. Nếu có tình yêu với toán học đủ lớn, bạn sẽ luôn thấy vui và hứng thú khi học môn học này. Khi chưa giải xong một bài toán khó, bạn sẽ ăn ngủ không yên, cảm thấy ức chế, khó chịu cho đến khi tìm được đáp án mới thôi. Có tình yêu với Toán học, chắc chẳng bao lâu bạn sẽ học môn Toán thật giỏi.

Học dồn là một sai lầm với môn Toán hoặc bất cứ môn học nào khác. Vậy với câu hỏi làm cách nào để học giỏi môn Toán, chắc chắn bạn sẽ trả lời ngay: “Đừng học dồn”. Để có thể nhớ lâu, nhớ đủ kiến thức của môn Toán thì bạn phải chú ý học thật cẩn thận ngay từ những buổi học đầu tiên. Nếu đến khi thi cử hay kiểm tra bạn mới dồn kiến thức lại để học thì ngoài việc đạt được hiệu quả rất thấp ra, bạn còn có thể gây hại cho sức khỏe

Các Biện Pháp Giúp Con Bạn Học Giỏi Môn Toán Lớp 9

Đặc thù của môn Toán là tính toán với những phép tính logic, tư duy. Để có thể làm được những bài tập dạng này thì thầy cô, cha mẹ yêu cầu học sinh phải nắm chắc những kiến thức lí thuyết, những công thức toán học. Những kiến thức đó bao gồm nội dung chương trình Toán học lớp 9 kể cả hình học và đại số: căn bậc hai số học, hàm số bậc nhất, hệ hai phương trình bậc nhất 2 ẩn, hệ thức lượng trong tam giác vuông, vị trí tương đối của 2 đường thẳng… Nếu không có kiến thức lí thuyết căn bản thì học sinh sẽ không hiểu được bản chất vấn đề và việc giải bài tập toán sẽ gặp rất nhiều khó khăn.

2. Khích lệ tinh thần tự giác học tập của con

Một trong những bí quyết để học sinh có thể giỏi môn Toán lớp 9 nói riêng và tất cả các môn học khác trong chương trình giáo dục nói chung đó chính là sự chăm chỉ tự học. Cha mẹ cần thường xuyên theo sát và đôn đốc con có tinh thần tự giác trong học tập. Thời gian trên lớp dành cho mỗi tiết học rất ngắn (khoảng 45 phút) mà kiến thức lại tương đối nặng. Nếu học sinh về nhà không đọc và nghiên cứu lại kiến thức thì rất dễ quên, lâu dần tình trạng trở nên nghiêm trọng hơn đó chính là mất gốc kiến thức.

Để có thể chinh phục kiến thức thì tự học là phương pháp tối ưu và hiệu quả. Việc tự học phải diễn ra hàng ngày, kiên trì, ôn lại những kiến thức cũ đồng thời đọc trước bài mới để việc tiếp thu kiến thức, bài giảng của thầy cô vào buổi học sau hiệu quả nhất có thể.

3. Rèn kĩ năng vẽ hình cho học sinh

Hầu hết các em học sinh khi được hỏi giữa đại số và hình học cái nào khó hơn thì hàu hết câu trả lời nhận được là hình học. Tuy nhiên, nếu các em có kĩ năng và phương pháp học hiệu quả, sáng tạo thì việc học toán hình lớp 9 không khó nhằn như các em vẫn nghĩ. Một trong những khâu quan trọng bậc nhất khi giải bài tập toán hình đó chính là vẽ hình. Khi giảng bài trên lớp, giáo viên cần rèn cho học sinh tính cẩn thận khi vẽ hình học, đảm bảo sự rõ ràng, sạch sẽ, chính xác, khi nào được vẽ đường kẻ liền, khi nào vẽ đường nét đứt, các điểm ABC phải sắp xếp theo thứ tự hợp lí. Việc vẽ hình hoàn chỉnh và logic sẽ giúp việc giải các bài toán hình hóc búa trở nên dễ dàng hơn bao giờ hết.

4. Nắm vững kiến thức Toán học lớp 8

5. Yêu cầu học sinh luyện thật nhiều bài tập

Đối với các môn khoa học tự nhiên, trong đó có môn Toán thì việc luyện bài tập thường xuyên rất quan trọng. Việc hàng ngày giải bài tập toán sẽ giúp các em nhớ công thức toán học lâu hơn, từ đó trước những bài toán học hóc búa, các em cũng có thể nhanh chóng tìm ra công thức phù hợp để áp dụng sao cho hiệu quả nhất. Nhờ việc giải toán thường xuyên mà trong những đề kiểm tra, các em sẽ không còn loay hoay vì gặp phải những dạng bài chưa bao giờ làm. Học sinh thông qua quá trình tự rèn luyện đúc rút cho mình nhiều kĩ năng, biết cách giải bài toán theo cách ngắn gọn, logic mà vẫn đảm bảo đáp số đúng, đem lại kêt quả cao trong học tập.

6. Cho học sinh học toán học theo sơ đồ tư duy

Toán học được coi là môn học khá khô khan, nếu bắt học sinh cứ nhìn vào sách giáo khoa rồi học thuộc công thức thì thật nhàm chán. Học sinh sẽ mau chóng quên và giảm hứng thú với môn học. Thay vào đó giáo viên hoặc các bạn đi làm gia sư Toán lớp 9 có thể dạy các em học toán bằng sơ đồ tư duy. Ưu điểm của sơ đồ tư duy đó chính là sự kết hợp giữa kiến thức trọng tâm với những cách thể hiện, trình bày hình vẽ màu sắc đa dạng.